Sào huyệt Mộc Vũ Thu Phong - Ổ Song Hoa của Lá

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Bình luận
1,486
Số lượt thích
54,989
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#1


Nhà L chủ Song Hoa, còn lại chọn truyện không nhìn CP, không nhìn ending chỉ nhìn nội dung hành văn ngôn từ.
Truyện trong nhà vì thế muốn gì có nấy: cường thủ hào đoạt thanh mai trúc mã giang hồ cung đấu hắc bang đấu đá máu chó đầy đầu.

Ngày trước có kiêm review não tàn về manhua, nhưng manhua đã bị cấm đăng nên cũng ngừng. Còn lại chỉ có lảm nhảm, thỉnh thoảng chơi đùa câu từ. Phía dưới có list những truyện đã và đang làm. Phía dưới nữa, chính là những phút deep hoặc high bất chợt với Toàn Chức. Đồng bọn nào không ngại đều mời vào lảm nhảm cho vui ~

L bản mệnh Song Hoa, còn lại chèo vững thuyền chính phó (Hàn Trương, Lâm Phương, Dụ Hoàng, Tôn Tiêu, Chu Giang, Song Quỷ, Vương Phương), thêm Tán Tu. Ngoài ra âm thầm ship rất nhiều cả BL lẫn BG (ai chơi Toàn Chức lại ko đâu?) không ngại chơi với các đảng khác, dỡ CP nghịch CP đều được chỉ đừng đè Hàn & Tôn. L tin 2 anh là liên minh tổng công. À, cũng kị đè Diệp, nói chuyện với đảng Diệp thụ được nhưng không đọc được thể loại này.

Có thể đọc nhiều thể loại, bất quá bản mệnh quá nặng, thời gian chỉ dùng hết cho Hoa ~

Mục lục:

1. List hàng ngoài chính văn

2. Mấy đoạn ngắn, dịch theo hứng:
Tương Thân Tương Ái (R18)
Be My Baby
TIME III 2629 - 2637
Khi Chúng Ta Còn Bé
Đề Hồ
Mãn Mục Sơn Hà
Xuân Ý Lão
Hoa Gian Sự

3. Hàng sản xuất, chưa đủ hoàn thiện để up bên ngoài:
Sở Dĩ Phù Sinh
The Walker - Kể Sao Cho Hết Chuyện Xưa
Chuyện Hằng Ngày Ở Nghĩa Trảm

4. Birthday party, quần ma loạn vũ!

art by King酱=v=
 
Last edited by a moderator:

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Bình luận
1,486
Số lượt thích
54,989
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#2
Deep quá.

Dưới đây là đồng nhân, là fanfic, không phải tình tiết truyện, bạn nào follow Lá vì tình tiết truyện chính xin đừng đọc.
Còn có cảnh sex giữa nam & nam, sở thích riêng của tác giả viết fic này, cũng là sở thích riêng của Lá, nếu bạn lỡ đọc mà ác cảm, xin đừng ác cảm với nhân vật.

.

cảnh báo dữ dội chứ thực ra mình cũng xóa mẹ nó hết cảnh H rồi, còn kéo rèm thôi
deep mà không dịch nổi nguyên một truyện dài, đành cắt cảnh ra thẩm
xưng hô loạn cào cào, đều do lỗi của em Tán Ô Nhỏ!!!

.

ALPHA tiền nhiệm của hắn tên gọi Tôn Triết Bình, là một chiến tướng trời sinh, bọn hắn không phải quen biết thông qua cơ cấu ghép đôi ABO, mà quen khi kéo bè kéo lũ đánh nhau, đâm chém tới đỏ mắt, sau cùng khi Tôn Triết Bình vác gạch xông về phía hắn, hắn đã cho rằng mình xong rồi, nhưng không ngờ đối phương chỉ đến gần nói một câu.

"Nhóc, đánh khá đấy, kết bạn đi."

Đều là thanh niên khí thịnh, buổi sáng đánh nhau buổi tối lên giường, không qua mấy ngày, Tôn Triết Bình liền đánh dấu hắn, nhanh đến mức đại thần cũng không kịp chụp sơ hở, nói chi người khác, về sau đám ALPHA vẫn luôn có tâm có ý với Trương Giai Lạc nện ngực giẫm chân, cảm thấy Tôn Triết Bình ra tay quá nhanh, thật sự nhanh đến không nhân tính, không bạn bè.

Nhưng Trương Giai Lạc không hối hận, hắn cảm thấy hắn không thể cùng với người nào khác hơn nữa, có vài người, có lẽ cả đời đều do dự, mà có vài người, một giây đồng hồ liền có thể biết, chính là hắn, mãi mãi cũng chỉ có thể là hắn.

Trong giới OMEGA, rất hiếm có người có sức chiến đấu mạnh như Trương Giai Lạc, hắn lúc mười mấy tuổi thích đánh nhau thích lao lên như một ALPHA, hai người mỗi lần đánh nhau đều chắc chắn sẽ kết thúc bằng làm tình. Về sau tính cách trở nên ôn hòa hơn, một nửa là vì bị đánh dấu quá sớm, trải đời hơn, một nửa cũng là vì ALPHA của hắn tính cách càng thêm hiếu chiến hung mãnh, hai người yêu đến chết đi sống lại, khó miễn đều bị đối phương mài mất một chút sắc cạnh.

Tôn Triết Bình là quân lữ thế gia, nhà bên cha là phần tử chủ chiến cấp tiến trong thành phố, sĩ quan cấp cao, bản thân hắn tương đối nhàn tản, nhưng cá tính cũng là có chút ngông cuồng hung hãn, người nhà Trương Giai Lạc khuyên hắn đừng nên nghiêm túc với loại ALPHA bậc này, nhưng bọn hắn của hơn hai mươi tuổi mặc hết mọi người xung quanh, dắt nhau đi đăng ký bạn lữ.

Trương Giai Lạc khi đó sự nghiệp chỉ mới cất bước, khắp nhà đều là tranh, có một nửa là muốn vẽ tặng Tôn Triết Bình, lúc chưa thành danh, hắn có một thói xấu, thích vẽ bậy khắp nơi, đặc biệt thích vẽ bậy trên mặt Tôn Triết Bình.

Đêm trên giường, Trương Giai Lạc i i a a không ngừng nói chuyện, Tôn Triết Bình luôn tự mình rơi vào giấc ngủ, sau đó nhất định sẽ dính đạn, Tôn Triết Bình cũng quen, mặc hắn vẽ.

Đến sáng khi hắn vác cái mặt đầy hình vẽ loạn còn được tặng kèm ít râu Hitler, bó tay đứng trước gương đánh răng, Trương Giai Lạc đắc ý ngồi trên nắp toilet nhìn hắn, thưởng thức kiệt tác của mình.

Tôn Triết Bình phun nước súc miệng, "Aiz! Nhạc Nhạc, tôi phát hiện manhua cậu vẽ trên mặt tôi còn có cả tình tiết."

Hắn ghé vào trước gương nhìn, xem câu chuyện ếch cõng bò cạp qua sông blah blah mà Trương Giai Lạc vẽ, thậm chí còn vẽ thành khung tranh, ếch cõng bò cạp qua sông là cái logic gì a, Trương Giai Lạc là nghệ thuật gia trời sinh, não động đặc biệt lớn.

"Cậu não động quá lớn, Trương Giai Lạc, cậu khai thật với tôi, cậu có phải là yêu quái không."

"Anh mới não động lớn. Còn yêu quái cái gì! Có biết cái gì gọi là nghệ thuật không!" Trương Giai Lạc đứng trên nắp toilet gõ lên đầu Tôn Triết Bình, sau đó định chạy.

Tôn Triết Bình ôm chặt lấy hắn, mặc hắn ra sức giãy dụa, ra lệnh: "Không biết! Mau chùi cho tôi!"

"Quan tâm không, anh tự chùi đi!"

"Vậy tôi không khách sáo a?" Tôn Triết Bình khiêng hắn đến phòng vẽ, vứt xuống đống giấy vẽ không còn dùng, cởi quần áo hắn.

Trương Giai Lạc vờ giãy dụa hai ba cái cũng mặc hắn cởi sạch mình, kêu lên: "Tôn Triết Bình anh vấy bẩn giấy vẽ của tui, anh không tôn kính nghệ thuật gia nhân dân!"

"Nghệ thuật gia nhân dân, chân cậu đừng có đá lung tung!" Tôn Triết Bình nói, thuận lợi nhấc chân Trương Giai Lạc lên, liền áp đến gần hôn hắn.

Tôn Triết Bình mỗi lần đều làm rất mạnh, Trương Giai Lạc không có kinh nghiệm với người nào khác, trước khi đến với Lâm Kính Ngôn, hắn vẫn cho là tất cả mọi ALPHA đều sẽ như thế, trên giường, trong cuộc sống, trên chiến trường, đều chưa bao giờ lùi về sau, tuyệt không mềm yếu, cũng vĩnh viễn không thay đổi.

Sau đó, nghệ thuật gia nhân dân và ALPHA của nghệ thuật gia nhân dân nằm la liệt trên đống giấy vẽ, như hai bức tranh vẽ trên thân thể người, Trương Giai Lạc nằm nhoài trên vai Tôn Triết Bình chùi hình vẽ bậy trên mặt cho hắn, kỳ thực Trương Giai Lạc không hề dùng bút lông, mà là bút vẽ đặc chế, rất dễ xóa.

Hắn vẽ chính là cuộc gặp gỡ giữa một con ếch và một con bò cạp bên bờ sông, bò cạp hỏi ếch có thể cõng nó qua sông hay không, ếch do dự, vì mọi con ếch khác đều khuyên ếch này không nên đi cùng bò cạp, bò cạp quá nguy hiểm, sẽ sát thương ếch, ếch rất rất do dự, nhưng sau cùng vẫn cứ đồng ý.

Tôn Triết Bình mãi vẫn nhìn hắn từng chút từng chút chùi mặt cho mình, đột nhiên hỏi hắn: "Sau đó thì sao?"

"Sau đó gì?"

"Sau đó, ếch có cõng bò cạp qua sông không a?"

"Đuệt! Tôn Triết Bình, anh thực sự coi là thật?"

"Em vẽ trên mặt tôi, tôi có thể không coi sao?"

"Ha ha cõng a, câu chuyện này rõ ràng đang kể lại cảnh ếch cõng bò cạp qua sông mà."

"Sau đó sao nữa?"

"Chuyện sau đó tui sẽ vẽ lên mặt anh vào ngày mai."

"Vậy ngày mai tôi chỉ có thể tiếp tục vấy bẩn nghệ thuật gia nhân dân."

"Đức nghệ song toàn!" Trương Giai Lạc đắc ý vỗ ngực, "Không sợ anh vấy bẩn!"

Tôn Triết Bình ôm chặt hắn ra sức hôn, hắn cũng đáp trả Tôn Triết Bình, hận không thể ngay lập tức vẽ tiếp chương sau của ếch và bò cạp lên mặt Tôn Triết Bình, hôn xong, Trương Giai Lạc cùng hắn đội trán lẫn nhau, ôm rất lâu.

Trương Giai Lạc lưu luyến không rời nói: "Aiz, tui muốn đi góp mặt."

"Góp mặt cái gì?"

"Vẽ tranh tuyên truyền cho Bức Tường Phản Chiến."

"Vẽ ếch và bò cạp đừng đánh nhau a?"

"Ha ha ha ha anh thật thông minh Đại Tôn."

"Đừng nghịch phá, vẽ cái gì đó to tát chút! Đừng làm tôi mất mặt!"

"Ai quan tâm anh là ai a? Lại nói tui đã nghĩ xong vẽ cái gì rồi, aiz tui đi tắm, tối nay anh đến chỗ Bức Tường Phản Chiến tìm tui đi, tụi mình đi ăn bánh nướng thịt lừa."

Trương Giai Lạc nói xong, Tôn Triết Bình lại ôm chặt lấy hắn không chịu thả ra, "Anh làm gì a? Thả ra, anh thế nào lại nhây đến thế a Tôn Triết Bình, mọi thường trước mặt người khác thì biết giả cool ngầu lắm."

"Nghệ thuật gia hát nghe một bài đi rồi đi." Tôn Triết Bình của hơn hai mươi tuổi, ấu trĩ lại sôi nổi, vẫn ôm hắn đưa ra yêu cầu ngớ ngẩn.

Trương Giai Lạc của hơn hai mươi tuổi cũng ấu trĩ lại sôi nổi, bắt đầu mở não động, nhiệt tình hẳn lên:

Wow wow... Shali shaliwa shali wa...

Là ai đưa chàng đến bên ta!!!

Là ánh sao, ánh sao lấp lánh kia.

Là trời xanh tươi đẹp kia là trời xanh tươi đẹp kia,

Là trời xanh, trời xanh tươi đẹp kia.

Tôn Triết Bình không chút biểu cảm nghe hắn hát xong, nhìn gương mặt toàn là cười chờ khen của Trương Giai Lạc, nghiêm túc gật đầu bình luận: "Khúc này em hát mỗi một câu đều lạc giọng xa tít tắp, nhưng tôi vẫn nghe ra là đang hát cái gì."

"Là cái gì?"

"Thì là bài hát vớ vẩn Thỏ Ngọc Tinh hát trong Tây Du Ký?"

"Khá lắm Đại Tôn, anh cái này cũng biết, học rộng tài cao!"

"Quá khen, tôi chỉ trùng hợp cũng họ Tôn thôi." Tôn Triết Bình nghiêm túc nói.

Trương Giai Lạc cười đến lăn lộn đầy đất, Tôn Triết Bình đẩy hắn, hắn lại không chịu đi, lăn về nằm trong ngực Tôn Triết Bình, nói: "Ê! Anh cũng hát một bài cho tui nghe đi."

"Sao tôi phải?"

"Tui hát anh nghe rồi!"

"Em năn nỉ tôi đi!"

Trương Giai Lạc lập tức nhổm dậy định đi, Tôn Triết Bình cũng lập tức ôm hắn về.

"Hát thôi mà! Nằm yên mà nghe!" Tôn Triết Bình ôm hắn nghĩ một hồi, hốt nhiên hát lớn: "Đây hành lý cậu gánh ~ Cậu cầm cương dắt ngựa ~ Vượt qua bình minh, lại vượt qua ráng chiều!!"

"Cái em gái anh, sao đều là tui hết vậy!!!"

"Vậy anh dắt ngựa, anh cũng gánh hành lý, được không?"

"Được hơn nhiều!"

...

Cách những ngày đó, dường như sắp trọn mười năm rồi.

Trương Giai Lạc một mình ngồi trong kho tranh trống rỗng không người, nghĩ đến những chuyện cũ này, hắn cảm thấy mình hình như đang cười, Tôn Triết Bình thật là một thằng vừa ngầu vừa hài hước, thế nhưng hắn đã không về nữa rồi, không về được nữa rồi.

Trong danh sách những người may mắn còn sống không có Tôn Triết Bình.

Đó là việc năm năm trước hắn đã biết, sao đến hôm nay vẫn chưa chịu chấp nhận chứ, hắn rõ ràng đã quyết định bước tiếp, sao lại xảy ra những tin tức này quấy rầy cuộc đời hắn chứ.

Hắn cực kỳ căm phẫn cực kỳ khó chịu, trước đây hắn cảm thấy Tôn Triết Bình là một con bò cạp dũng mãnh, mình là một con ếch rất cừ, mà vẫn muốn cùng hắn bên nhau qua sông, người khác đều nói Tôn Triết Bình là chiến tướng hiếu chiến, bên nhau quá nguy hiểm, không nên dễ dàng để bị đánh dấu như vậy, nhưng khi ấy Trương Giai Lạc nghĩ nguy hiểm liền nguy hiểm đi, cùng lắm chết chung một chỗ cũng được, thế nhưng cuối cùng, bò cạp hiếu chiến tự mình rơi xuống sông chết đuối, ếch cũng không giúp được nó.

Đáng cười, Trương Giai Lạc cảm thấy mình đang cười, lại dường như đang rơi lệ, hắn cũng không biết nữa rồi, bởi vì cả người đều đang không thể khống chế run rẩy, không có tay sờ mặt xem thử.

Khóc hay cười đều không quan trọng nữa, có thế nào hắn cũng đã không về được nữa rồi.

by Lôi Phong Tháp Hạ
 
Last edited by a moderator:

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Thần Lĩnh
Bình luận
473
Số lượt thích
2,940
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#3
xưng hô loạn cào cào, đều do lỗi của em Tán Ô Nhỏ!!!
nào em có lỗi gì ;; A ;;

btw, cắt hết thiệt. em đã ấn mở với tâm thế đọc hàng H ai ngờ tối đen không thấy gì luôn OTL

btw tiếp, chị, dịch đi chị, muốn đọc tiếp. ủa mà sao chị capslock hết cả Alpha với Omega vậy ạ?
 

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Bình luận
1,486
Số lượt thích
54,989
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#4
nào em có lỗi gì ;; A ;;

btw, cắt hết thiệt. em đã ấn mở với tâm thế đọc hàng H ai ngờ tối đen không thấy gì luôn OTL

btw tiếp, chị, dịch đi chị, muốn đọc tiếp. ủa mà sao chị capslock hết cả Alpha với Omega vậy ạ?
Chị phát hiện dùng acc này post đồng nhân quả nhiên quá thiệt thòi luôn. H ko dám ko cắt mà cắt xong thì người ko muốn đọc vẫn thấy khó chịu, người muốn đọc thì bị khuyết thiếu. Lần sau chị chạy cờ nhôn =))

Lần đầu chị mới dịch ABO nên ko biết mọi người thường quy định thế nào, chị để nguyên của tác giả á. Cũng phiền thật, lần tới caps chữ đầu thôi.
 

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Thần Lĩnh
Bình luận
473
Số lượt thích
2,940
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#5

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Bình luận
1,486
Số lượt thích
54,989
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#6

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Thần Lĩnh
Bình luận
473
Số lượt thích
2,940
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#7

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#8
Lại cắt đoạn tự thẩm.

Tôn Triết Bình lấy trong túi áo khoác ra một viên kẹo có màu sặc sỡ, nói, ăn kẹo của chú thì không được sợ chú nữa, OK?

Tiểu Viễn lại quay đầu nhìn Trương Giai Lạc, không dám tùy tiện nhận đồ người lạ cho. Tôn Triết Bình thấy vậy cười, giơ tay xoa đầu tiểu Viễn, nói với Trương Giai Lạc, thằng nhóc nhà cậu quá ngoan.

Trương Giai Lạc cũng cười, nói với tiểu Viễn, con tự nghĩ xem, có muốn kết bạn với chú này không?

Tiểu Viễn gật đầu, Tôn Triết Bình liền giúp nó lột kẹo, còn theo yêu cầu của nó trải giấy gói kẹo sặc sỡ ra, vuốt phẳng.

Tôn Triết Bình ngồi xổm cho bằng với tiểu Viễn, Trương Giai Lạc vẫn ngồi trên ghế, bên cạnh một lớn một nhỏ vây quanh hắn.

Trương Giai Lạc trong lòng dâng lên cảm giác xa cách, Tôn Triết Bình quả nhiên đã thay đổi, trừ đi soái hơn ngầu hơn đáng dựa dẫm hơn, hắn còn trở thành một người đàn ông ôn nhu biết dỗ dành trẻ con bằng kẹo.

Cười xong, Trương Giai Lạc cuối cùng có thể bình thản mở miệng, hắn rủ mắt hỏi, về hồi nào đó?

Mới đây.

Tôn Triết Bình cũng ngước mắt nhìn hắn, khiến Trương Giai Lạc lại khẩn trương lên. Thầm nghĩ lời này có phải là hỏi thăm nhau không, nghe như từ sau năm đó Tôn Triết Bình xuất ngoại đến nay mình vẫn một mực quan tâm đến hắn, ai nha đúng là hỏi ngu quá!

Trương Giai Lạc không quá dễ chịu dưới ánh mắt của Tôn Triết Bình. Lần cuối gặp nhau, hắn còn hăm hở tỏ tình với Tôn Triết Bình. Sau đó năm năm trôi qua, thẳng đến hiện tại.

Trương Giai Lạc dời ánh mắt đi, Tôn Triết Bình không những không mở miệng làm dịu bầu không khí, còn nhìn hắn cười.

Tôn Triết Bình người này, cái kiểu làm người ta ghét quả thực một điểm cũng không thay đổi.

Chút ý niệm nói không rõ là đắng hay ngọt mới lướt qua trong lòng, bỗng nghe thấy một tràng tiếng bước chân cộp cộp, một đứa nhỏ mập ú từ cửa chạy vào, như khẩu bazooka mini bắn thẳng tới, nhào lên lưng Tôn Triết Bình.

Tôn Triết Bình cả người cũng không lắc lư một phát, tiếp pháo vững vàng bằng lưng, Trương Giai Lạc khó nén mí mắt giật giật. Cậu nhóc nhỏ đột nhiên xuất hiện để tóc ngắn gọn gàng, rất có phong cách của Tôn Triết Bình.

Quả nhiên nghe thấy một tiếng kêu: Ba!

Phải ha, điểm này cũng không thay đổi. Năm đó Tôn Triết Bình từ chối hắn, mà hôm nay, Tôn Triết Bình cũng vẫn sẽ không thích hắn như cũ.

Đã làm ba người ta rồi, biết lấy kẹo dỗ trẻ con có gì kỳ lạ. Đắng hay ngọt đều hóa thành đau xót trong lòng, chút ngại ngùng khi gặp lại Tôn Triết Bình đều biến mất.

Trương Giai Lạc duỗi tay bế tiểu Viễn, đứng dậy. Tôn Triết Bình cũng đứng dậy theo, một cánh tay đưa ra sau đỡ mông con mình.

Hai người mặt đối mặt đứng, một người đã là cha một người đã là chú. Trương Giai Lạc không nhìn Tôn Triết Bình nữa, chỉ bế cháu mình chào con trai Tôn Triết Bình.

Hắn ngoảnh đầu cười khanh khách, nói chào nhóc.

Nhóc con kia từ trên cổ Tôn Triết Bình ló ra đầu nhỏ xù lông, bụ bẫm cười đến nhe răng, cực đáng yêu. Tôn Triết Bình động cổ tay đẩy đẩy nó, nói, mau chào lại.

Nhóc con vẻ mặt lập tức nghiêm túc, há miệng với Trương Giai Lạc: Má ——

by Biệt Lão Khán
 

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Thần Lĩnh
Bình luận
473
Số lượt thích
2,940
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#9
Lại cắt đoạn tự thẩm.

Tôn Triết Bình lấy trong túi áo khoác ra một viên kẹo có màu sặc sỡ, nói, ăn kẹo của chú thì không được sợ chú nữa, OK?

Tiểu Viễn lại quay đầu nhìn Trương Giai Lạc, không dám tùy tiện nhận đồ người lạ cho. Tôn Triết Bình thấy vậy cười, giơ tay xoa đầu tiểu Viễn, nói với Trương Giai Lạc, thằng nhóc nhà cậu quá ngoan.

Trương Giai Lạc cũng cười, nói với tiểu Viễn, con tự nghĩ xem, có muốn kết bạn với chú này không?

Tiểu Viễn gật đầu, Tôn Triết Bình liền giúp nó lột kẹo, còn theo yêu cầu của nó trải giấy gói kẹo sặc sỡ ra, vuốt phẳng.

Tôn Triết Bình ngồi xổm cho bằng với tiểu Viễn, Trương Giai Lạc vẫn ngồi trên ghế, bên cạnh một lớn một nhỏ vây quanh hắn.

Trương Giai Lạc trong lòng dâng lên cảm giác xa cách, Tôn Triết Bình quả nhiên đã thay đổi, trừ đi soái hơn ngầu hơn đáng dựa dẫm hơn, hắn còn trở thành một người đàn ông ôn nhu biết dỗ dành trẻ con bằng kẹo.

Cười xong, Trương Giai Lạc cuối cùng có thể bình thản mở miệng, hắn rủ mắt hỏi, về hồi nào đó?

Mới đây.

Tôn Triết Bình cũng ngước mắt nhìn hắn, khiến Trương Giai Lạc lại khẩn trương lên. Thầm nghĩ lời này có phải là hỏi thăm nhau không, nghe như từ sau năm đó Tôn Triết Bình xuất ngoại đến nay mình vẫn một mực quan tâm đến hắn, ai nha đúng là hỏi ngu quá!

Trương Giai Lạc không quá dễ chịu dưới ánh mắt của Tôn Triết Bình. Lần cuối gặp nhau, hắn còn hăm hở tỏ tình với Tôn Triết Bình. Sau đó năm năm trôi qua, thẳng đến hiện tại.

Trương Giai Lạc dời ánh mắt đi, Tôn Triết Bình không những không mở miệng làm dịu bầu không khí, còn nhìn hắn cười.

Tôn Triết Bình người này, cái kiểu làm người ta ghét quả thực một điểm cũng không thay đổi.

Chút ý niệm nói không rõ là đắng hay ngọt mới lướt qua trong lòng, bỗng nghe thấy một tràng tiếng bước chân cộp cộp, một đứa nhỏ mập ú từ cửa chạy vào, như khẩu bazooka mini bắn thẳng tới, nhào lên lưng Tôn Triết Bình.

Tôn Triết Bình cả người cũng không lắc lư một phát, tiếp pháo vững vàng bằng lưng, Trương Giai Lạc khó nén mí mắt giật giật. Cậu nhóc nhỏ đột nhiên xuất hiện để tóc ngắn gọn gàng, rất có phong cách của Tôn Triết Bình.

Quả nhiên nghe thấy một tiếng kêu: Ba!

Phải ha, điểm này cũng không thay đổi. Năm đó Tôn Triết Bình từ chối hắn, mà hôm nay, Tôn Triết Bình cũng vẫn sẽ không thích hắn như cũ.

Đã làm ba người ta rồi, biết lấy kẹo dỗ trẻ con có gì kỳ lạ. Đắng hay ngọt đều hóa thành đau xót trong lòng, chút ngại ngùng khi gặp lại Tôn Triết Bình đều biến mất.

Trương Giai Lạc duỗi tay bế tiểu Viễn, đứng dậy. Tôn Triết Bình cũng đứng dậy theo, một cánh tay đưa ra sau đỡ mông con mình.

Hai người mặt đối mặt đứng, một người đã là cha một người đã là chú. Trương Giai Lạc không nhìn Tôn Triết Bình nữa, chỉ bế cháu mình chào con trai Tôn Triết Bình.

Hắn ngoảnh đầu cười khanh khách, nói chào nhóc.

Nhóc con kia từ trên cổ Tôn Triết Bình ló ra đầu nhỏ xù lông, bụ bẫm cười đến nhe răng, cực đáng yêu. Tôn Triết Bình động cổ tay đẩy đẩy nó, nói, mau chào lại.

Nhóc con vẻ mặt lập tức nghiêm túc, há miệng với Trương Giai Lạc: Má ——

by Biệt Lão Khán
em cảm tưởng những cái nhà là nơi lưu trữ những đoạn ngắn ngắn tự thẩm của chủ nhà =)))))))
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#10
em cảm tưởng những cái nhà là nơi lưu trữ những đoạn ngắn ngắn tự thẩm của chủ nhà =)))))))
Lúng dậy =))))))
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#12
Hình cưng quá, like mạnh :love::love::love::love::love::love:

Chúc mừng em up hình thành công ^3^
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#14
Lầu trên: :love::love::love::love::love::love:

Bài Cựu Cảnh này mỗi lần thấy là chị đều khóc, nên hôm trước thấy em up 1 tấm của riêng Đại Tôn mà chị nói thích cái tựa á, nó là Bất Phục. Chị biết nó là đồng nhân ca chứ không phải truyện thì hết dám chạy đi nghe, sợ như Cựu Cảnh.

-------------------

Sẵn tiện update nhà bằng đoạn trong TIME III mới dịch.

#đồng_nhân
#fanfic
#ko_phải_tình_tiết_truyện

#spoil_nặng
#rất_nặng

Đã lâu rồi không đọc TIME, hôm nay vào lại cảm xúc vẫn như ngày đầu. Vì sao Dasiv viết Song Hoa đã 3 năm vẫn có thể giữ tâm giữ lực tốt đến vậy.

Dưới này như cũ, vẫn là trích đoạn tự thẩm. Dường như chính là đang nói về trận Bá Đồ vs Nghĩa Trảm Song Hoa tái đấu, Đại Tôn nhìn một lần liền hiểu toàn bộ đấu pháp Tân Bách Hoa thức.

Một trận thế này, tuy chỉ có nửa chương không tới, chia sân khấu với Hưng Hân trở nên không đáng chú ý, nhưng là đối với những người yêu thích Song Hoa, hẳn nó rất to rất to, là đường cũng là ngược.

Định nói với riêng fan Tôn còn ngược gấp bội, nhưng nghĩ lại đến Lạc dễ chịu hơn sao. Rõ ràng hai người này là một đôi quá thê thảm, bản thân họ cũng quá thê thảm đi. Đồng nhân là ngọt là hường, thế nhưng trong thế giới chính văn này, không cách nào thôi u ám.

.

2629.

Đối với những người thực sự còn thích Tôn Triết Bình và Trương Giai Lạc mà nói

Trận đấu này đều là ôm sẵn tâm lý đau lòng mà đến.

Nhưng đối với những người đã không còn ủng hộ Trương Giai Lạc mà nói

Trận đấu này đều là ôm sẵn tâm lý chế giễu mà đến.

Cho nên khi rất nhiều người nhìn thấy Tôn Triết Bình ra tay thì nhiệt huyết dâng trào.

"Đánh chết nó đi!!" Rất nhiều người sung sướng gào to

Khiến rất nhiều người mới bắt đầu theo dõi Vinh Quang chẳng thể hiểu nổi

"Tuyển thủ này giải nghệ lâu đến vậy mới quay về, mà vẫn được yêu thích đến vậy a!" Người mới hiếu kỳ hỏi

Sau đó số ít fan vẫn ủng hộ hai người kia đều không gì để nói.

.

2630.

Là ai, không quan trọng.

Sở dĩ mù quáng ủng hộ,

Chẳng qua chỉ hy vọng người này có thể đánh cho Trương Giai Lạc bại thê thảm!

Đây chính là bầu không khí lúc đó

Mà đáng mừng chính là, đó cũng chỉ là trông mong của những người nọ

Suy cho cùng, trong ấn tượng của Tôn Triết Bình

Trương Giai Lạc đã từng ra vẻ rất cool nói

"Thường những người ghét tui nhìn thấy tui đều không dễ chịu."

"Ờ vì sao." Tôn Triết Bình hỏi

"Bởi vì mỗi lần họ trông chờ tui gặp chuyện, tui đều khiến họ thất vọng." Trương Giai Lạc vờ tiếc nuối nói tiếp.

Tương tự, Trương Giai Lạc trong trận đấu này cũng không ngoại lệ!

.

2631.

Nhớ lúc đó trận đấu nọ khá giống với trận hôm nay Trương Giai Lạc vs RGY

Bất quá khác biệt duy nhất chính là sau khi khói đạn tản đi

Mọi người nhìn thấy Bách Hoa Liễu Loạn dùng thanh máu 3% đứng dậy.

Mà Tái Thụy Nhất Hạ thanh máu triệt để về 0.

.

2632.

Trong ấn tượng của Lý Nghệ Bác và Phan Lâm

Đây là một trong những trận đấu ít ỏi toàn trường yên tĩnh sau khi thắng thua đã có.

Sau đó Trương Giai Lạc và Tôn Triết Bình đồng thời đi khỏi phòng thi đấu.

Sau đó Trương Giai Lạc nghe thấy một tràng la ó ở hàng ghế đầu.

Không thể phủ nhận, trong việc thi đấu tâm lý tố chất của Trương Giai Lạc tuyệt đối không gì để nói.

Thuộc thể loại tập trung hoàn toàn cái gì khác cũng không nghĩ tới

Nhưng một khi thi đấu kết thúc.

Trương Giai Lạc biết có vài chuyện bullshiet buộc phải đối mặt, thì vẫn phải đối mặt.

.

2633.

Đương thời Trương Giai Lạc đứng trên sân khấu nhìn

Đương thời Tôn Triết Bình đứng bên cạnh Trương Giai Lạc nhìn

Vào lúc ấy fan của hai bên và nguyên cái fanclub chiến đội Bá Đồ đều đang liều mạng vỗ tay

Nhưng tiếng đả đảo phản đối vẫn càng lúc càng lớn

.

2634.

Sau đó nữa trọng tài ra mặt duy trì trật tự.

"Nếu đối với kết quả trận đấu không gì dị nghị, hai vị có thể trở về hàng ghế chiến đội của mình." Trọng tài nói

Sau đó Tôn Triết Bình đột nhiên vươn tay nắm tay Trương Giai Lạc giơ lên.

"Tôi không có dị nghị." Tôn Triết Bình thản nhiên nói

Trương Giai Lạc và trọng tài đều sửng sốt.

.

2635.

Ăn ngay nói thật, vào lúc đó rất nhiều người cảm thấy Tôn Triết Bình làm thế có chút không ổn

Dù sao động tác cầm tay tuyển thủ giơ lên tuyên bố người thắng thường thì đều do trọng tài làm

Nhưng Tôn Triết Bình chẳng để tâm.

.

2636.

Nhớ lúc đó trọng tài kia gặp chuyện phản ứng cũng không tệ

"Vậy sau cùng anh có điều gì muốn nói với đối thủ của mình không?" Trọng tài thuận theo hỏi

Sau đó Tôn Triết Bình ngẩng đầu nhìn toàn bộ khán giả trong nhà thi đấu

Sau đó Tôn Triết Bình nhìn Trương Giai Lạc vẫn đang bị mình nắm tay giơ cao

"Đoạt cái quán quân về." Tôn Triết Bình nói

Sau đó cả thế giới thoắt chốc lặng ngắt.

.

2637.

Bởi vì đó đích xác nên là lời chúc tốt nhất dành cho đối thủ.

by Dasiv

Aiz tuy vậy hai ngươi đều thật tốt.
Làm fan Song Hoa thật sung sướng.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#15
Mừng SN phó đội, hôm 0111 đăng trên FB giờ mới move qua.

Răng của Trương Tân Kiệt sắp rơi ra rồi, lung lay trong miệng, cắn không được, uống nước cũng không xong.

Nó vẫn chưa nói với Hàn Văn Thanh, vì ba ba nó hễ về nhà là sầm mặt cắm đầu vào máy tính, chắc là lại có phiền não gì đó. Căn bản không chú ý thấy vẻ mặt không tính là mếu nhưng rất gượng của Trương Tân Kiệt.

Trương Tân Kiệt ngoan ngoãn đẩy cái ghế nhỏ tới, ngồi sau lưng Hàn Văn Thanh nhón tay đánh chữ: "Làm gì khi răng bị lung lay?"

"Mức độ lung lay của răng vượt quá phạm vi sinh lý bình thường. Răng ở trạng thái khỏe mạnh có độ lung lay nhất định, quan trọng phải xem hướng lung lay, nhất là hướng vuông góc, không vượt quá 0.02mm..."

Nó im lặng đóng web lại: Đọc không hiểu. Mất thời gian.

Hàn Văn Thanh vừa quay đầu liền nhìn thấy thằng nhóc sắc mặt quái gở nhìn chăm chú vào màn hình máy tính, miệng hơi há ra, có vẻ không dễ chịu lắm.

"Cách màn hình xa chút." Hắn không vui nói.

Trương Tân Kiệt soạt một tiếng ngẩng đầu nhìn hắn, trong mắt cảm giác có chút long lanh, tràn đầy ngờ vực.

Hàn Văn Thanh phất phất tay: "Thôi." Sau đó lại cúi đầu xem tài liệu. Nhóc con hẳn là không nhớ trước đó hắn dặn dò.

Trương Tân Kiệt nghĩ ngợi vài giây, nhỏ giọng ấm ức trả lời: "Cách 50cm, con có đo thử rồi."

Tay Hàn Văn Thanh thoáng dừng, hắn bỏ tài liệu xuống, vẫy tay với Trương Tân Kiệt ra hiệu nó qua ngồi: "Miệng con sao vậy?" Nghe giọng hơi lạ.

"Răng..." Trương Tân Kiệt cảm thấy có nước miếng nuốt không được sắp chảy ra, nhịn không nổi le lưỡi ra liếm chỗ răng bị lỏng, cảm giác như có cục kẹo nhỏ hay hạt gạo trong miệng nhưng không thể nuốt, nó cảm thấy rất khó chịu, "Răng lung lay rồi."

Hàn Văn Thanh do dự hai giây, nhìn răng Trương Tân Kiệt, trầm mặc bế nó lên đi ra khỏi cửa.

"Đi đâu vậy ạ?" Trương Tân Kiệt ôm lấy bắp tay cứng rắn của hắn, có hơi sốt sắng hỏi.

"Nhổ răng."

Nhóc con trợn tròn mắt nhìn hắn, trong mắt đều là khó tin. Giằng co mấy giây sau, nó vùi mặt vào khuỷu tay Hàn Văn Thanh, phiền muộn thở dài.

Nghe ra cảm giác tuyệt vọng trong tiếng thở dài này, Hàn Văn Thanh có chút buồn cười vỗ vỗ lưng nó.

Mùi khử trùng của bệnh viện làm người ta chỉ muốn cúi đầu.

Đến khi nó nghe thấy có người hô lớn tên mình: "Trương Tân Kiệt ——".

Giọng nói quen thuộc kia làm nó có cảm giác căng cả da đầu, lưng nó lại bị ba ba vỗ nhẹ: "Chào bạn đi."

Nó có chút không vui ngẩng đầu: "Chào Trương Giai Lạc, a... Chào chú Tôn." Tôn Triết Bình dắt Trương Giai Lạc, giơ tay cả hai cha con lên với bọn họ.

Trương Giai Lạc zui quên trời đất: "Trùng hợp a Trương Tân Kiệt, ông cũng tới thay răng hả?" Một cái răng cửa khác của nó mới nhổ, thêm vào cái răng nhổ trước đó, mở miệng lập tức thông gió, nghe vào rất buồn cười.

Hàn Văn Thanh cúi đầu nhìn Trương Tân Kiệt đang bế trong lòng, phát hiện mặt nó tái nhợt. Lúc này mới hiểu ra tâm trạng mâu thuẫn của nó bắt nguồn từ đâu.

Sau đó hắn nhìn thấy nó ra sức lắc đầu: "Không, con không nhổ răng. Con thấy mình kêu bác sĩ cố định là được rồi, khỏi nhổ đâu."

Trương Giai Lạc cầm tay Tôn Triết Bình lắc tới lắc lui, cười hắc hắc: "Hông được đâu, bác sĩ nói đây là răng sữa, mai mốt lớn lên mọc răng khôn mới không nhổ."

Tôn Triết Bình nhịn cười bụm miệng nó lại, nói khẽ: "Đừng mở miệng nói chuyện nữa, miệng con như cái phễu."

Hai lỗ tai Trương Tân Kiệt tiếp thu tin tức "như cái phễu" không sót một chữ. Nó quay phắt lại, đưa lưng về phía hai người Trương Giai Lạc, như sắp khóc đến nơi, ra sức dùng toàn bộ ánh mắt nói với Hàn Văn Thanh một câu "Không".

Hàn Văn Thanh khép cánh tay quay mặt đi, sải bước đến phòng nha khoa.

Ra khỏi bệnh viện, Trương Tân Kiệt kháng nghị bằng cách im lặng suốt một ngày để diễn tả phẫn nộ của mình.

Đến khi nó cuối cùng nhịn hết nổi nói "Con đói", cảm giác được gió lùa từng cơn qua hàm răng mình, nó tuyệt vọng, phẫn hận hướng ba ba đang nhếch khóe miệng nhìn, vung nắm đấm nhỏ xíu lên.

Hàn Văn Thanh duỗi tay, nắm đấm nho nhỏ của nó liền bị bao trùm, không nhúc nhích nổi.

Trương Tân Kiệt rốt cuộc đành phải thỏa hiệp với "bạo lực", và cơm.

by Côn Cổ Ni Nhĩ

Đừng nhờn với Quyền Hoàng.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#16
Sắp xếp lại nhà, post này vốn là một đoạn Do Tự Đương Niên Túy Lý Thanh, nhưng Do Tự đã dịch hết tại đây, nên dùng post này cho các đoạn dịch Đề Hồ.

Tam Nhân Hành - trích đoạn Đề Hồ (Nam Nghê Loan)
Văn Châu khẽ thở dài mỉm cười, nhìn quân đội của mình nói: “Nhược bằng ta…”

“Nhược bằng ngươi có chuyện bất trắc, Thiếu Thiên tất là sống không nổi, đến lúc đó ta mua một cỗ quan tài hai người, hảo hảo hợp táng bệ hạ cùng ái phi của ngài, bản vương hàng năm đều đi nhổ cỏ mới được, cho nên… Cho nên ngươi hảo hảo quay về, ai nguyện ý làm những việc phiền toái rách nát này.” Tân Kiệt bên nói bên bày ra dáng vẻ chán ghét.

Tân Kiệt quay đầu ngựa, nói: “Ta phải trở lại, nếu không không kịp bữa trưa, lười cùng ngươi dông dài, vọng ngươi sớm ngày quay về, chỉ cần người còn, chẳng sợ Dụ gia ngươi gia sản toàn lấp quân hưởng, Trương gia ta nuôi hai kẻ các ngươi ăn mặc cả đời.”

“Đừng quá cực khổ, tìm người hợp tâm ý, chiếu cố ngươi cùng Kỳ Anh.” Văn Châu cũng chuyển đầu ngựa, chỉ là chưa hướng phía trước đi.

“Dông dài, không lẽ hiện giờ ta lấy vợ, ngươi còn có thể chạy về chúc mừng? Đừng tưởng bớt được lễ tiền.” Tân Kiệt nói vậy, lại đối mặt nhìn Văn Châu, ôn nhu nói, “Thiếu Thiên đang chờ ngươi.”

“Ta cùng hắn đã là một mạng một hồn, ở đây khách sáo với ngươi thêm một phen, miễn cho ngươi lại nói ta không lương tâm.” Văn Châu ngoảnh đầu liếc mắt nhìn, xoay người lại nói.

“Ngươi không đi tìm tiên sinh họ Vương kia tính thử mệnh số sau khi xuất chinh?”

“Không đi, nhược tính tận ta cũng không sợ, chỉ sợ Thiếu Thiên nghe vào bất an, vả lại ta cũng sợ tính tận Thiếu Thiên, bất luận tốt xấu, chuyện của hắn ta nghe xong tất sẽ xảo loạn tâm ta, huống hồ hôm nay quốc nạn trước mắt, mệnh số chúng ta đều xếp sau vận nước, có tính hay không cũng vậy.” Văn Châu mày kiếm phong mục đón mặt trời, lại vẫn ôn nhã như cũ.

“Ngươi nói thế, ta cũng không dám đi hỏi, vốn là thiên đạo vô thường khó thể nói rõ.” Dứt lời, Tân Kiệt ngước mắt cười nói, “Hoàng thượng, thứ vi thần không tiễn xa, chỉ đành cùng Tiếu thừa tướng ở đô thành này chờ ngài khải toàn.”

Tân Kiệt quay lưng giục ngựa mà về, lưu lại Văn Châu cười khổ lắc đầu.

Văn Châu về tới trước quân đội còn chưa kịp nói gì với Thiếu Thiên, vừa khéo nhìn thấy Vương tiên sinh gánh sọt sách qua đường, miệng còn niệm: “Lòng biết huynh đệ lên chốn cao, chen khắp thù du đi mấy người.”

Thiếu Thiên hỏi Văn Châu: “Hắn đọc sai rồi?”

Văn Châu cười không đáp hỏi Vương tiên sinh: “Kiệt Hi huynh, đến đất này đọc thơ hảo hưng trí.”

“Cái gì hảo hưng trí, chỉ là lại thèm gà nướng, đến nơi này xem có thể bói một quẻ kiếm chút tiền.” Vương Kiệt Hi bỏ sọt sách xuống nhìn Văn Châu, đứng thẳng đến góc tay áo sinh gió, nhìn qua đúng là mắt mi minh tuấn.

“Đến sai chỗ rồi, hôm nay ta lại không muốn coi bói.” Văn Châu dứt lời thấy Vương Kiệt Hi nhìn về phía Thiếu Thiên, cứng giọng nói, “Hắn cũng sẽ không.”

Vương Kiệt Hi chỉ đành đeo sọt lên vai, cười nói: “Thôi thôi, chung quy tính sai một lần, đến nơi này không tiền để lấy.”

Văn Châu hướng bóng lưng hắn rời đi cao giọng nói: “Ngươi vào trên trấn đi một dặm đường, bên tay phải có một mã đạo, bên mã đạo có một đường nhỏ, ngươi đi đường nhỏ lên Hùng Đồ sơn, lưng chừng khe núi có hai người có thể mua vật trong sọt của ngươi, nhược bọn hắn không mua liền nói là ta kêu mua.”

Vương Kiệt Hi vừa nghe lời này, quay đầu chắp tay: “Đa tạ.”

Thiếu Thiên thấy bọn hắn nói đã xong, liền hỏi: “Các ngươi nói cái gì, ta thế nào nghe không hiểu.”

“Ta kêu hắn đi tìm Tân Kiệt cùng Thời Khâm, hai người bọn hắn hiện tại hẳn là đang chạy đến một khe núi dưới Hùng Đồ sơn, nơi đó có thể thấy được chúng ta hành quân vài dặm.”

“Ngươi cũng thật hiểu rõ bọn hắn, ta còn cho rằng Thời Khâm thật sự say mà không đến.” Thiếu Thiên lắc đầu thở dài.

“Hắn trước nay nhẹ dạ, dễ lộ tâm tư, sợ đến đây nhược đỏ mắt khiến người hành quân xuất chinh kiêng kỵ, cho nên nhất định xa tiễn, Tân Kiệt ngược lại là người có thể giấu chuyện trong lòng, chỉ là sắp giấu không nổi, tất sẽ học ta ngày xưa hồ nháo nói giỡn, giải quyết một phen.” Văn Châu lắc đầu sinh cười.

“Các ngươi hiểu nhau đến vậy, ta dường như còn kém một điểm.” Thiếu Thiên thùy mắt nói.

“Ta hiểu ngươi, là vì ta nghĩ cách thăm dò tâm tư ngươi, muốn ngươi khuynh mộ, muốn ngươi ở lại bên mình, ta hiểu bọn hắn, là vì ta cùng bọn hắn có thể nhìn nhau mà cười ý hợp vào tâm, trước mặt ngươi ta trước sau không thể thoải mái như chỗ không người, vì ta chỉ cần gặp ngươi liền đem một quả tim treo lên người ngươi, trước mặt bọn hắn ta lại có thể nhìn như không thấy, bọn hắn cũng sẽ để mặc ta, quân tử chi giao nhạt như nước, tri tâm lại không cần thiết thường treo trong lòng, ta nhược không có ngươi, liền là không tâm không mạng, nhược trên đời không còn bọn hắn, ta liền không biết mình rốt cục là ai.” Văn Châu nói xong ngước mắt trong thấy ánh sáng lấp lánh, “Thiếu Thiên bất tất lo âu, chúng ta cùng bọn hắn chung sẽ có lúc gặp lại, ngươi cùng Tống Hiểu cũng sẽ không hề gang tấc thiên nhai.”

Thiếu Thiên đưa tay ra cầm lòng bàn tay hắn khẽ gật đầu, không nói nữa.

Trên khe hẹp giữa sườn núi Hùng Đồ sơn, thiếu gia trường sam màu trà đối thiếu gia áo khoác màu mây tro bên cạnh nói: “Đi thôi, ta hiện giờ thật đói bụng rồi.”

Thiếu gia mặc áo khoác màu mây tro nói: “Được, bữa trưa ta không mang theo Kỳ Anh, hai người mình ra ngoài ăn.”

Nào hay sau lưng một tiên sinh đoán mệnh trường sam màu trúc nhạt lên tiếng lanh lảnh: “Ta còn không tiền ăn cơm, trên đường gặp phải tướng lĩnh một đoàn quân nói, hai vị nơi này có thể mua sách trong sọt của ta, nhược không mua cũng được, có muốn bói một quẻ?”

“Sách để lại, cơm ta thỉnh, quẻ không bói, trong bữa có thể tán gẫu nhiều thêm, chỉ là Kiệt Hi huynh ngươi không ngựa để cưỡi, ta cùng Thời Khâm trước là hạ sơn gọi rượu ngon thịt thơm ở Trân Hào lâu chờ ngài.” Thiếu gia áo khoác màu mây đáp.

“Ai, hôm nay lại không ai đoán mệnh, ta không ngựa cũng vẫn dễ nói, suốt ngày phải đi, không sợ đi thêm mấy bước, chỉ vọng Tân Kiệt huynh gọi một phần giò heo lại thêm một con gà nướng, còn nhất định nhớ phải chờ ta.” Tiên sinh trường sam màu xanh nút bạc nói.

Rừng tầng nhiễm nhiễm, sắc phong khắp núi, gió thu vừa qua ánh vàng như sóng, vó ngựa vang vọng trong tiếng lao xao.

Hổ Con Lên Núi - trích đoạn Đề Hồ (Nam Nghê Loan)
“Tiểu gia hỏa này sao cứ thế lanh lợi, nhìn qua liền biết là thân sinh.” Tôn Triết Bình cười ha ha ôm Kỳ Anh đặt lên đùi, lại không biết Tân Kiệt nghe thấy lời này có chút giật mình, “Kêu Lang thúc!”

“Lang thúc thúc, y phục của ngươi là da sói thật sao?” Kỳ Anh dùng tay nhỏ nhẹ vuốt tấm da đầu sói trước ngực Tôn Triết Bình, bộ dạng sợ làm hỏng đồ, chọc đến người phải thương.

“Là thật.” Trương Giai Lạc rướn tới sờ mũ đầu hổ của Kỳ Anh.

“Di nương này xinh đẹp quá.”

Trương Giai Lạc nhìn quanh hai bên, lại thấy mắt Kỳ Anh rõ ràng là đang nhìn mình, đứng phắt dậy lại không tức giận nổi cũng không thể cười, chỉ đành nghiêm mặt nói: “Ta không phải di nương, tiểu gia hỏa nhìn cho kỹ.”

Kỳ Anh lúc này mới thấy chiều cao cùng phục sức của hắn, gật đầu rụt về trong ngực Tôn Triết Bình nói: “Là thúc thúc cũng xinh đẹp, vậy thúc thúc, ngươi có muốn mua y phục cùng hương cao? Biểu thúc nhà ta may y phục rất xinh đẹp, thúc thúc mặc là xinh đẹp nhất.”

Tân Kiệt thở dài giải thích: “Ta nói với hắn không được hỏi người khác có chăng muốn mua thuốc, vì bình thường sinh bệnh mới sẽ uống thuốc, hắn liền học giúp biểu ca ta kéo khách, bất quá hắn cũng sẽ không nói dối mà đem người không đẹp nói thành đẹp.”

“Miệng thật ngọt.” Một câu này quả thật chọc đến Trương Giai Lạc cười, nhéo má Kỳ Anh lại hỏi Tân Kiệt, “Kỳ Anh có cậu hay không?”

Tân Kiệt nhất thời chỉ đành lắc đầu, hoảng thần mới sáng tỏ Hoa gia chính là muốn làm chuyện gì, đã nghe thấy hắn đối Kỳ Anh nói: “Không cho phép kêu ta di nương cũng không cho phép kêu thúc thúc, liền gọi ta cậu, cậu lát nữa dẫn ngươi đi đốt pháo, đến tối còn phóng pháo hoa cho ngươi xem.”

Kỳ Anh nhỏ người, không biết cậu không thể loạn nhận, chỉ lo đáp: “Cậu!”

“Ngươi khi nào liền thành cậu nhà người rồi!” Hàn Văn Thanh lớn tiếng, “Đừng để hài tử loạn hô.”

Trương Giai Lạc tay đẩy bàn đứng dậy nói: “Vậy Kỳ Anh gọi ngươi là gì?”

Kỳ Anh ở một bên vội trả lời: “Gọi cha Mạc.”

“Vậy còn không phải.” Trương Giai Lạc cười, “Ta và Tân Kiệt cùng họ, có một nửa coi như người nhà bên mẹ, gọi cậu có gì không được?”

“Ngươi lời này liền không ổn, Kỳ Anh kêu Tân Kiệt cha, ngươi cái gì người nhà bên mẹ còn muốn người ta gọi ngươi cậu?” Tôn Triết Bình bắt đầu tranh nhảm với Trương Giai Lạc, “Vậy ta thành cái gì.”

“Mợ thôi.” Lâm Kính Ngôn bất thình lình một câu chen lời, Trương Giai Lạc liên tục hô lớn khen hay.

Tân Kiệt nhất thời cũng lười so đo nói: “Kêu cậu cũng được, dù sao vẫn hơn kêu di nương.”

Lâm Kính Ngôn ngồi một bên cười đến ngừng không nổi, sau đó Trương Giai Lạc chỉ đành lắc lắc đầu bất đắc dĩ ngồi xuống, từ trong tay Tôn Triết Bình tiếp lấy Kỳ Anh.

Kỳ Anh nhìn tới nhìn lui, sau cùng đem mắt nhỏ hướng Lâm Kính Ngôn hỏi: “Vậy cha, thúc thúc này gọi là gì?”

“Liền gọi Lãnh thúc thúc đi.” Lâm Kính Ngôn hướng hắn gật đầu cười một tiếng.

Kỳ Anh bản năng có chút bắt đầu sợ, không lâu sau chỉ hỏi: “Gọi Lãnh thúc thúc là vì rất lạnh sao, vậy Lãnh thúc thúc có thể đến nhà biểu thúc, đến nhà biểu thúc có thể mua ít y phục mặc thêm nhiều hơn.”

Tân Kiệt cười ngồi xuống cùng một chỗ với Hàn Văn Thanh, oán trách nói: “Ngươi cả ngày theo ngươi biểu thúc biểu thẩm chỉ biết dụ người mua đồ phải không?”

Kỳ Anh quay đầu chôn ở trong ngực Trương Giai Lạc, tự mình lẩm bẩm đâu đâu với mình, mắt lại vẫn chăm chú nhìn Trương Giai Lạc cùng Tôn Triết Bình nói: “Vì ta không có nhiều y phục, Lãnh thúc thúc cũng mặc không vừa, chỉ có thể đi mua.”

“Tiểu gia hỏa, thúc thúc họ Lãnh không phải nói thúc thúc sẽ lạnh.” Lâm Kính Ngôn bước tới vươn bàn tay ấm áp ra nhéo nhẹ tay nhỏ của Kỳ Anh, “Không lạnh chứ?”

Kỳ Anh ngẩn ngơ mở lớn mắt gật đầu.

Một phòng toàn người chỉ đem thêm lời cười đùa chọc hắn, từ đầu đến cuối không ai nói đến mẫu thân Kỳ Anh, Kỳ Anh nghịch một hồi liền nhìn vừa mắt tấm da hổ dưới chân ghế Hàn Văn Thanh, không nghĩ Hàn Văn Thanh còn ứng lời, nói chuyển về gian nhà cho hắn chơi.

Một đoạn trích khác, cũng Đề Hồ (Nam Nghê Loan)
Hàn Văn Thanh dứt lời, đỡ Tân Kiệt lên sảnh, Tân Kiệt cũng vẫn đi đứng vững vàng, bước chậm trên bậc tam cấp, ngồi lên ghế lớn, nghiêng người dựa vào lưng ghế.

“Có khó chịu?” Hàn Văn Thanh hỏi hắn.

“Không sao, uống chút trà nằm một hồi là được, rượu đó cũng không khiến người quá say.” Tân Kiệt đã nhắm mắt, lười nhướng mi.

“Rượu ngươi uống đều là lạnh, ngươi hiện giờ cảm thấy không say, lát nữa mới khó chịu, ta tìm người giải rượu cho ngươi, ngươi nghỉ ngơi trước.” Hàn Văn Thanh nói xong xoay người, đụng phải Trương Giai Lạc đang lúc lắc đi lên, trong tay xách theo một ấm trà đinh đinh đang đang, liền hỏi hắn: “Trong ấm của ngươi có phải trà?”

Trương Giai Lạc xách ấm không phản ứng Hàn Văn Thanh, chỉ rướn tới trước mặt Tân Kiệt vung vung tay hỏi: “Sao? Tẩu phu nhân lại uống say? Rượu Thiệu Hưng cũng có thể ngất thành thế này?”

Hàn Văn Thanh chụp lấy Trương Giai Lạc kéo ra, tiếp ấm trà trên tay hắn nói: “Ngươi mẹ nó cũng uống đến lắc lư rồi, ngồi xuống một bên.”

Trương Giai Lạc chân nam đá chân xiêu dựa một bên nhìn, Hàn Văn Thanh chạm thử tay vào ấm, bị nóng đến rụt tay về, lại mở nắp ngửi thử vị trà, mới chần qua một bát rượu rót trà bưng đến trước mặt Tân Kiệt, thổi cho trà nguội rồi ôm người lên cho uống.

Trương Giai Lạc thấy đã uống xong liền gọi Hàn Văn Thanh: “Ê, đại đương gia, mau làm lại bộ dạng cẩn thận từng chút vừa rồi của ngươi, bưng trà rót nước lặng lẽ ân cần, thật quá hiếm thấy.”

Hàn Văn Thanh lười để ý hắn, chỉ nghe dưới sảnh có người hướng lên cao quát: “Đại đương gia, bọn ta còn đang chờ ngài báo thù cho phu nhân a.”

Hàn Văn Thanh đưa lại ấm trà trong tay cho Tôn Triết Bình đến tìm Trương Giai Lạc, phân phó một tiếng: “Xỉn hết hai đứa, một đứa ngủ, một đứa thức, ngươi trông chừng đứa thức đừng cho phá đứa ngủ là được.”

Dứt lời Hàn Văn Thanh liền xuống sảnh mà đi.

Tôn Triết Bình gật đầu tiếp lấy, rót một bát nước trà đút cho Trương Giai Lạc, đút xong hỏi Trương Giai Lạc có đỡ hơn chút nào không, Trương Giai Lạc chụp cổ áo Tôn Triết Bình gào lên: “Muốn sặc chết ta!”

Tôn Triết Bình nhịn cười, nhạo nói: “Tam đương gia, phía dưới còn có người, đừng áp môi ngươi đến sát trên mặt ta.”

Trương Giai Lạc nhụt chí ngồi trở lại, nói: “Ta nghỉ một lát uống tiếp.”

Tôn Triết Bình một cước đạp lên ghế, cũng ngồi phịch xuống ghế Trương Giai Lạc đang ngồi, bẻ cái đùi gà gặm đến vui vẻ, chẳng bao lâu sau, hai người liền bắt đầu nói nhảm nói sảng linh tinh, dần dần nhỏ tiếng đều ngủ thiếp đi, nhưng trên mặt vẫn đang cười cười, Tôn Triết Bình đùi gà cũng không rời tay.

Hàn Văn Thanh ở dưới sảnh đang kịch chiến, vung quyền lợi hại, thua một hai bát ngược lại thắng cho một đám đều say, thổ phỉ đến tham gia trò vui cũng không ít, kẻ tự ăn gà uống rượu cũng có, nơi nơi náo nhiệt nơi nơi ồn ào, chỉ Lâm Kính Ngôn một người say ngất trên ghế, cười nghĩ đến người phương xa bèn nằm úp sấp trên bàn, để mặc đầu óc hỗn độn.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#17
Sắp xếp lại nhà, post này vốn là một đoạn Mộng Đêm Giữa Hạ, nhưng Mộng Đêm đã dịch hết tại đây, nên dùng post này cho các đoạn dịch Hoa Gian Sự.

Tôn Triết Bình từng nghe tiểu đạo sĩ của hắn nói, kinh thư viết âm khí nghịch vật mà đi thành quỷ, dương khí theo vật mà sinh thành thần, cho nên quỷ ắt phải sợ thần. Nhưng quỷ là hắn lại chưa từng sợ qua cái gì, đã bao nhiêu lần liền cả thần binh mười chín tầng trời cũng không quản, cứ thế một đường đánh tới. Có lẽ vì hắn trong mắt trước nay chỉ có một người được gọi là thần, chỉ một gương mặt khiến hắn cam nguyện động tâm.

Hắn tìm hắn đã ba ngàn năm.

Có một năm, xương trắng phơi đầy đồng, ngàn dặm không gà gáy, nam tử không nơi nương tựa gặp phải phỉ binh khởi nghĩa, nếu không nhờ đám quỷ phủ thủ hạ Vu Phong dùng linh lực âm thầm tương trợ, suýt nữa mệnh tang hoàng tuyền. Hắn nhưng không chút để tâm, tỉnh lại chuyện thứ nhất liền là kiểm tra gương mặt của từng thi thể, Vu Phong còn nhớ đại đế lúc đó biết bao kiên quyết, cũng như ngày mà hắn nói muốn cưới người nọ về nhà.

Có một năm, người chết đói ngổn ngang, xác vàng đồng như rạ, hắn trong thôn ngộ phải một lão bà bà không con không cái, được giữ lại giả mạo tráng đinh trong nhà lĩnh thêm một phần gạo mì cứu chẩn. Bà bà mỗi đêm làm bánh ngô, luôn sẽ có một cái bị giấu đi, hắn thường tưởng tượng nếu nhìn thấy người nọ cũng đang chịu đói, mình thế này sẽ khiến hắn cười đến cong cong khóe mắt.

Có một năm, gió dữ lật mái nhà, mưa đổ về vỡ đê, hắn may mắn xuất môn thoát chết, nhưng khi trở về phát hiện chốn nương thân chẳng dễ gì tìm được đã chỉ còn đất cằn. Hắn bước qua xà nhà cùng tường ngói nát vụn, giữa bụi thổ tìm kiếm ròng rã một ngày, cuối cùng tìm thấy miếng huyền diệu ngọc người nọ tặng cho. Hình rồng khắc đen bị mưa xói mòn đến bàng bạc sáng trong, khác nào đôi mắt người nọ, rực cháy long lanh ba ngàn năm không đổi.

—— lại có một năm, tố ảnh phiêu tàn nguyệt, rèm hương lướt song vân, nhưng nào phải thắng cảnh nhân gian mà hắn mong muốn. Hắn suốt ba ngàn năm trừ đi một người bình thường hồn bay phách lạc, cái gì cũng không phải, không ngâm phong nguyệt không vịnh xích ô, chỉ cầu lòng muốn. Hắn đi đã quá nhiều hiểm lộ, trải đã quá nhiều khổ nan, chỉ có yêu người kia là chuyện dễ dàng nhất.

Nghe nói thiên địa vạn vật đều cần có tam hồn thất phách mới hoàn chỉnh, nhưng để Tôn Triết Bình hoàn chỉnh, chỉ có Trương Giai Lạc.
Giây lát, hắn đứng dậy, tay trái bắt quyết. Lúc mở mắt, trong tay đã thêm một thanh bảo kiếm tỏa ra hàn khí, xung quanh âm phong phần phật sương đen nhiễu nhiễu, trước cửa xếp ngưu đầu, bên song bày mã diện ——

Chính là U Minh địa phủ, quỷ môn quan.

"Ngươi về rồi."

Không có quỷ sứ triều bái, không có phán quan nghênh tiếp, Tôn Triết Bình vừa hạ xuống địa giới quen thuộc này, sau lưng liền có giọng nói truyền đến. Trừ đi âm cuối ít nhiều hư ảo, giọng nói này giống hệt với hắn, hắn lại không kinh sợ, mặt không cảm xúc xoay người, đối diện bóng đen bễ nghễ mà ngồi sau bàn trà kia.

"Vì sao?" Tôn Triết Bình siết chặt chuôi kiếm trong tay hỏi, "Chỉ vì ta tìm được hắn nhưng không lập tức mang về, ngươi liền phái người theo dõi, sau đó dùng cách này hủy đi tất cả của ta?"

"Không tệ." Thất phách cười nói, "Ngươi sa vào đã có ba ngàn năm, ta ngày đêm quan hoài, tự nhiên phải cho người đi tìm. Ai hay ngươi bậc này tư lợi, rõ ràng đã sớm tìm được, lại trì trệ ở nhân gian không để ta cùng hắn gặp mặt..."
"Ngươi gây loạn tượng, hắn nhớ ra chuyện quá khứ... Hắn cho rằng bị ta cùng ngươi xóa dương thọ ép cưới, soán chức bức tử... Vì thế hắn đem chuông dẫn hồn lưu lại, mà hồn phách thì..."

"Cái gì?" Thất phách kinh hoàng bật dậy, "Ngươi, ngươi nói hắn đã..."

Tôn Triết Bình không trả lời thêm, nộ khí trong mắt dâng trào gào thét, muốn nuốt chửng người trước mặt. Kiếm trong tay lưu lại một vòng kiếm khí giữa không trung, tức thì trực hướng đối diện đâm tới.

Kiếm của hắn, là hắn cùng Trương Giai Lạc tự tay mà rèn ở Bách Hoa cốc. Lấy huyền thiết cùng tinh kim đúc làm thân, dùng đào mộc trong cốc làm chuôi, đã sắc bén lại có thể chém yêu trừ ma. Đương thời là lúc cuối xuân, vì vậy kiếm gọi Táng Hoa. Mà hiện tại, người cùng hắn vũ kiếm, thần duy nhất trong mắt, hắn yêu suốt ba đời, nay đã hồn phi phách tán, biến mất khỏi thế gian...

Vậy liền táng cả thế giới này thôi.

Thất phách không kịp né tránh, xương cổ tay trái bị đâm xuyên, linh khí từ đó cuồn cuộn chảy đi.

"Ta biết chuyện này do ta làm, gây thành họa lớn, ngươi căm ta hận ta, muốn trừ ta rửa giận..." Hắn nắm cổ tay trầm giọng nói, "Nhưng ngươi có biết hậu quả nếu làm thế?"

"Chẳng ngoài lên Tru Tiên đài."

"Lên Tru Tiên đài chúng ta đều không còn mạng!"

"Cần mạng để làm gì?" Tôn Triết Bình lạnh tiếng hỏi, "Nhược có kiếp sau, liền làm một đôi uyên lữ tầm thường, nhược không kiếp sau, liền cùng hắn phách lạc hồn tan vào thiên địa."

Ngày kế, Tru Tiên đài.

Xiềng xích dưới xương tỳ bà liền với thú Bệ Hãn trông coi Thiên Lao, theo bước chân nó vang lên ào ào. Tôn Triết Bình không cảm thấy đau, nhưng máu vẫn ồng ộc chảy.

Lời chấp hành quan cất lên bên tai: "Phong Đô đại đế, ngươi có biết tội?"

"Ta biết." Tôn Triết Bình thoáng cúi đầu, khác gì năm ấy cúi đầu cho thiếu niên kia cài lên tóc mình nhành đào mới hái.

Ta biết, ta biết là ta phụ ngươi, hại ngươi ba kiếp, là ta một phương tình nguyện, khó nhịn ngươi không bên cạnh, ta biết là ta đá vỡ tình thâm, xích thành trong tâm, liền để thiên địa giám chứng.

Quất tiên phách, đoạn tiên căn, đẩy rơi Tru Tiên đài.

Trương Giai Lạc cũng từng đau đớn như thế.

Vậy thì cứ thế, mà chấm dứt đi.
 
Last edited:

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Bình luận
1,486
Số lượt thích
54,989
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#18


Bài viết này đã đăng trên FB, nhưng vẫn đăng lại ở đây để không lạc trôi.
Gần đây trên Lofter có cãi nhau khá lớn trong giới đồng nhân Song Hoa, liên quan đến 2 vụ việc được cho là bôi nhọ Trương Giai Lạc. Đáng buồn hơn, nó xảy ra vào đúng thời điểm này, sắp đến sinh nhật Trương Giai Lạc, đúng năm này, 2018, năm mà Song Hoa cùng nhau lần đầu tiên tiến vào chung kết, cũng là lần cuối cùng.

Chuyện quá đau buồn, ngày ngày đều đập vào mắt. Tóm lại điều khiến nhân thần cộng phẫn, là bởi gần đây có đồng nhân viết về Trương Giai Lạc quá OOC đến mức nghiêm trọng, được cho là "đã hèn hạ hóa nhân vật". Đáng nói hơn, truyện này còn được đề cử bởi một tên tuổi khác. Trương Giai Lạc là một nhân vật chúng ta cùng yêu, nếu anh ấy bị sỉ nhục, quả thật rất đáng lên án, tuy nhiên truyện kia L không đọc, không thể phán bừa cũng không dám loạn đưa thông tin. Chỉ nhân đó, nói về một việc hoàn toàn tương tự.

Tính đến lúc này Toàn Chức Cao Thủ đã hoàn khá lâu, nhưng có không ít đồng nhân được viết và gây tiếng vang ngay từ khi truyện chưa hoàn, do đó vấn đề OOC là không thể tránh khỏi, cũng không thể trách. Điều đáng nói tới, là sức ảnh hưởng của nó đến phần đông người đọc.

Một tác giả có tên tuổi vào bậc nhất trong giới đồng nhân Song Hoa, từng viết một đoản nói rằng "Tôn Triết Bình rời khỏi Bách Hoa mà đi chứ không chịu ở lại làm các công việc khác để giúp chiến đội, là vì anh ấy sợ rằng có một ngày mình sẽ ganh tỵ với Trương Giai Lạc". Khoan hãy bàn tới nhận định này phi lý thế nào, L hoàn toàn có thể hiểu nếu đoản này được viết khi chính văn chưa viết xong. Khả năng đó rất cao, bởi:

1. Lofter của tác giả này được lập sau khi cô ấy bắt đầu viết Song Hoa ở một nơi khác rất lâu, nên ngày đăng khả năng không đúng, vì có thể là đăng lại.
2. Những truyện tác giả này đang viết hiện nay đều thể hiện một cách nhìn khác hẳn với đoản nêu trên, cho thấy một sự tôn trọng tuyệt đối của cô dành cho Đại Tôn, cũng cho thấy anh là nhân vật cô yêu kính nhất trong Toàn Chức. Có thể là vì về sau cô đã thay đổi cách nghĩ, có thể là vì đến lúc này truyện mới hoàn và nhân vật mới hiện ra trọn vẹn và đầy đủ trước mắt cô.

Hiện nay cô là một người L rất tôn kính. Nhưng đoản nêu trên đã gây một tiếng vang rất lớn trong giới đồng nhân khi nó ra đời. Một tác giả khác cũng nổi tiếng từ giai đoạn sớm, đã viết đồng nhân cho thấy sự hằn học rõ ràng của cô đối với Tôn Triết Bình, cũng ở vào giai đoạn Tôn Triết Bình rời Bách Hoa vì chấn thương và không thể quay lại do chấn thương không lành. Kỳ dị thay, convert/bản dịch của các truyện này được đăng một cách có chọn lọc ở fandom Toàn Chức Việt. Cũng như cách các tay bút Lofter hiện đang lên án, những "đồng nhân hay" này nếu tiếp tục tồn tại và được đề cử, sẽ gây ra ảnh hưởng thế nào đến cách người đọc mới nhìn về nhân vật Tôn Triết Bình. Trong khi không thiếu đồng nhân hướng nguyên tác viết về cùng một câu chuyện, cùng một vấn đề, thậm chí, danh tiếng còn lớn hơn.

Kỳ thực, bất kỳ ai nếu đã đọc qua trận Bá Đồ vs Hưng Hân, chính xác là chương "Chân Bách Hoa", đều biết rõ lý do thật sự Tôn Triết Bình ra đi, cũng như cách nhìn yêu thương và tôn trọng tuyệt đối của anh về người bạn thân, người đội phó, cũng là người kế nhiệm đã cùng mình xây nên giấc mơ Vinh Quang. Không chỉ riêng Tôn Triết Bình hay Trương Giai Lạc, mỗi một nhân vật của Toàn Chức, dù đến với Vinh Quang bởi giấc mơ quán quân, tinh thần thể thao hay bất kỳ lý tưởng riêng nào, đều đã được Hồ Điệp Lam xây dựng với nhân cách vô cùng tốt đẹp, suy nghĩ thiện mỹ và đều hướng đến tinh thần tích cực. Vì sao lại có người muốn dùng suy nghĩ đời thường và hèn hạ của mình để áp đặt vào họ? Song Hoa hai người, dù có yêu nhau như chúng ta tưởng tượng, hoặc chỉ là bạn bè thân thiết, đều là sự tồn tại quan trọng nhất trong đời nhau, vì sao lại có người nhân danh mình là fan của một trong hai người mà xấu xí hóa người còn lại?

L từng nhìn thấy nhiều người lên án việc ủng hộ các đồng nhân viết Trương Giai Lạc manh và hường, nhưng hầu hết cả người lên án lẫn người thích đọc thể loại đồng nhân đó đều đồng thuận với nhau rằng Trương Giai Lạc là một người đàn ông mạnh mẽ, độc lập và kiên cường, một tuyển thủ eSport cực kỳ đáng kính, lý do viết Song Hoa manh và hường, chẳng qua vì cảm giác muốn bù đắp cho những gánh nặng và gian khổ Trương Giai Lạc đã vượt qua. Ngốc bạch ngọt nơi nào mà không có, chẳng ngoài một phương thức thể hiện tình yêu thương đối với nhân vật. Hôm nay giới Song Hoa dậy sóng vì trường hợp Trương Giai Lạc bị "hèn hạ hóa", là do sự OOC nặng và theo chiều hướng gây phẫn nộ hơn như thế rất nhiều. Và đó cũng là lý do khiến nỗi đau của L nhức nhối hơn bao giờ hết khi nhớ đến những đồng nhân đã, tương tự, “hèn hạ hóa” Tôn Triết Bình, lại được đề cử như những “đồng nhân đáng đọc”.

Có lẽ khi bạn yêu một nhân vật, bạn sẽ quên mất người khác cũng yêu một nhân vật khác như thế nào. Fan của Trương Tân Kiệt, Tiêu Thời Khâm, Dụ Văn Châu, Tôn Triết Bình, Tô Mộc Thu rất nhiều, rất rất nhiều, đến sinh nhật họ bấm like ba ngày cũng không hết. Người quen đọc đồng nhân ắt sẽ từng đọc qua các truyện viết trên cương vị fan, tỷ như sinh nhật Tôn Triết Bình năm ngoái, có một truyện viết rằng: Tôi là fan của đội trưởng Bách Hoa, vì anh mà yêu eSport, vì anh mà làm phóng viên eSport, khi anh đi rồi, cũng vẫn cố gắng lăn lộn trong giới này, chờ anh một ngày quay về, chờ mãi chờ mãi đến mỏi mòn, rồi cũng quit, nhưng hôm nay anh về rồi, tuy không về Bách Hoa, nhưng anh vẫn là anh, vẫn lối đánh đó vẫn ý chí đó chưa từng thay đổi, tấm thẻ hành nghề của tôi đâu rồi nhỉ, xách lên và tiếp tục theo chân Nghĩa Trảm đi nào.

L đã khóc như một đứa trẻ khi đọc đoản đó, bởi L chưa bao giờ ghét fan Bách Hoa, bởi L cũng là một người đã chờ đợi mỏi mòn, từng và vẫn đang chờ một team DotA mà mình yêu, các tuyển thủ mà mình yêu tái hợp quay về giới chuyên nghiệp, đến nay đã 10 năm, thậm chí họ bị vu cáo bán độ, bị chê cười vì hào quang vương giả ngày xưa nay đã bị hậu bối lấn át hoàn toàn, vẫn không nguôi hi vọng và chờ đợi.

L từng đọc một đoạn thế này: Thời gian anh xa chúng tôi, đã vượt quá cả thời gian anh đến bên chúng tôi. Nhiều năm mong được nhìn thấy anh trong trận, đánh lối đánh đó một lần sau cùng, nhưng anh ấy đã không còn xuất hiện nữa, fan chúng tôi ngay cả anh ấy sống có tốt hay không cũng không biết.

Nếu là fan Diệp, bạn sẽ rơi nước mắt không nếu biết mình vĩnh viễn không nhìn thấy Diệp Tu nữa? Nếu là fan Bách Hoa, bạn sẽ rơi nước mắt không nếu vĩnh viễn không thấy đấu pháp Bách Hoa nữa?

Nếu đó là Diệp Tu, đó là Trương Giai Lạc, đó là Ngụy Sâm những người đã từng giải nghệ, hoặc Lâm Kính Ngôn nếu không có Bá Đồ vươn tay ra đón, hoặc Phương Duệ nếu không có Hưng Hân là nơi anh thực sự thuộc về, hoặc Tô Mộc Thu, nhận được sự hả hê đến từ fan người khác khi nói về cái chết của anh. Fan của những người này, đều không ít. Bạn nghĩ thế nào đây, nếu là nhân vật bạn yêu.

Hoặc thậm chí là những thần tượng ngoài đời thực của bạn. Như team mà Lá kể trên. Ba năm liên tiếp vô địch giải thế giới ở những ngày đầu tiên nhất của Thể Thao Điện Tử, sáng tạo ra vô số chiến thuật, đấu pháp, bao nhiêu huyền thoại. Từng được tôn kính là “vua của DotA”. Nay bị vu cáo bởi một trang DotA vào loại lớn nhất Việt Nam hiện tại. Ở cương vị fan của họ, chứng kiến những gì họ đã trải qua và tạo ra, cảm thấy thế nào, hẳn không cần nói cũng biết.

Đồng nhân hay còn nhiều lắm, cuộc đời cũng không thiếu những người phi thường, nếu không lấy đâu ra thần tượng cho chúng ta ngưỡng vọng? Đồng nhân hướng nguyên tác viết nên những năm rực rỡ của thời đại các thần, của một Gia Thế còn Diệp Thu, một Bách Hoa đủ Song Hoa, một Hô Khiếu có Đường Tam Đả dũng mãnh đáng đọc hơn so với những đồng nhân mượn cớ “viết nên mặt trái đời thường của đại thần” để bôi nhọ nhân vật, dù có viết tốt đến mức nào. Fandom Việt không lớn như bên Trung, L muốn kiếm một cái hội Song Hoa only cũng không có, càng khỏi nói chung tay lên án cái gì.

Muốn viết thế này đã rất rất lâu, nhưng vì tôn trọng cách nhìn của mỗi người, hơn nữa cũng đã thấy rất nhiều OOC đáng yêu viết và rec bởi fan/anti, thực sự không đáng để nặng lời. Cho nên nhân chuyện lần này, viết để nhẹ lòng, không phải gây war, chỉ hi vọng góp chút gì vào việc ít đi một người nghĩ xấu cho nhân vật mà L yêu. Vọng mọi người nếu đọc thấy những đồng nhân nêu trên, hãy biết rằng Tôn Triết Bình và Trương Giai Lạc hoàn toàn không như các truyện đó đã miêu tả.

Tôn Triết Bình là một tuyển thủ eSport chuyên nghiệp, thi đấu game Vinh Quang. Anh thành lập chiến đội Bách Hoa, gia nhập liên minh vào mùa giải thứ 2, vào tứ kết cùng năm với vị thế chiến đội đứng nhì vòng bảng tính điểm, là một trong các chiến đội mới mạnh nhất trong lịch sử. Mùa giải thứ 3 tức năm thứ hai gia nhập liên minh, anh đưa một chiến đội lập nên từ tay trắng vào đến chung kết, dừng bước với á quân. Mùa giải thứ 5 anh giải nghệ vì chấn thương tay. Trong suốt thời gian thi đấu, ngoài những thành tích của chiến đội do anh dẫn dắt, cá nhân anh có những thành tích rực rỡ. Người có mắt nhìn toàn cục tốt nhất vào thời điểm mới ra mắt, đệ nhất cuồng kiếm, người đưa hình thức át chủ bài đôi vào liên minh, hai năm giành giải hợp tác tốt nhất, trình di chuyển hàng đầu, phong cách đánh hổ báo đặc trưng đưa nghề cuồng kiếm lên đỉnh cao, sáng tạo ra một đấu pháp không thể tái dựng bởi bất kỳ ai khác. Chấn thương tay của anh đến bởi phong cách đánh này, là vô phương tránh khỏi bởi gánh nặng chiến đội trên vai quá lớn. Anh ra đi bởi với tính cách của mình, sợ rằng sẽ phát điên khi nhìn thấy thời điểm chiến đội cần mình nhất, mình lại không thể cầm chuột. Sau rất nhiều năm giải nghệ và hoàn toàn không được cọ xát trong các giải đấu trình độ đỉnh cấp, anh vẫn duy trì thực lực thuộc vào hàng ngũ đại thần hạng A. Làm người dứt khoát và khắt khe với bản thân, nhưng lại nặng lòng với bạn cũ, lòng yêu game vẫn cháy và trái tim khát khao được vào trận chưa bao giờ ngừng đập. Giúp đỡ Hưng Hân không cần hồi báo, mấu chốt đấu pháp cũng dám truyền dạy hậu bối, dõi theo Hưng Hân, vĩnh viễn dõi theo bước chân Trương Giai Lạc suốt bao năm, một cách âm thầm, một cách lặng lẽ, từ dưới khán đài.

Cho đến tận phút cuối cũng không ai biết điều ấy, kể cả Trương Giai Lạc.

Hai vị tuyển thủ chuyên nghiệp này không quay lưng với game bởi bất kỳ đê hèn nào của đời thường, thậm chí càng không bởi yêu nhau. Game và quán quân là tín niệm tối cao trong đời họ, "quan trọng hơn hết thảy mọi thứ". Họ cũng như bất kỳ vận động viên nào khác ngoài đời thực đã trả giá mồ hôi và nước mắt, cũng như toàn bộ thanh xuân của mình, cho thể thao. Họ hoàn toàn xứng đáng đáng để chúng ta nhìn vào với tất cả lòng tôn kính.
 
Last edited by a moderator:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#19
Lục địa Aden.

Kỷ nguyên X.

Mưa máu vẫn rơi.

Một người mặc áo choàng, đội mũ trùm đi trên con đường mòn càng thêm mòn vì mưa, cỏ không dám mọc. Hắn đứng từ xa nhìn về làng Floran vắng ngắt tiêu điều. Trăm năm trước, nơi này vốn có bò ngựa khắp đồng, cối xay gió bên bờ sông hắt bóng. Mang danh làng sát thủ, nhưng dân chúng ít ỏi quanh đây sống khá dễ chịu, bởi rất ít quái vật dám mon men đến gần. Nay bò ngựa không chịu nổi mưa máu, trừ phi là chiến mã, cho nên ngoài mưa nơi này đã không còn quá nhiều thứ, cả dòng sông kia cũng nhuộm đỏ máu tươi.

Có đứa trẻ từ một ngôi nhà trên đồi chạy ra, trượt chân lăn xuống, theo sau là một người đàn ông vạm vỡ nét mặt hốt hoảng. Đồi không cao, đất đều là đồng cỏ xói mòn cũng không có đá sắc nguy hiểm, nhưng chỉ cần ở dưới mưa máu một lúc, mạng một đứa bé chẳng tính là bao. Người đàn ông hớt hải, vội đến mức không kịp mang ô, mưa máu khiến hắn không chạy được xa, hắn sợ hãi đến mức gương mặt tái xanh, dưới chân vấp bùn lăn lộn. Khi bò dậy, hắn thở dốc định rướn xuống đồi, đột nhiên đã thấy con mình nằm gọn trong một chiếc áo choàng đen, người mặc áo trùm đầu rất kín. Hắn ngơ ngác nhìn, chỉ thấy người kia đi về phía hắn, cũng không rõ chuyện gì xảy ra, giây kế tiếp có gió thoảng qua mặt một trận, cả ba đã cùng đứng dưới hiên nhà.

Nhận lại đứa bé, người đàn ông vạm vỡ thở rất nặng, trên người vết thương nhỏ đầy rẫy do mưa máu tạo thành. Hắn lúc này mới chú ý thấy người mặc áo choàng kia không cao lớn lắm, động tác khi trao con lại cho hắn rất nhẹ nhàng, một hơi thở nhỏ cũng không nghe thấy, sau đó không nói gì đã quay lưng đi. Hắn dần biến mất trong màn mưa máu, chỉ kịp để lại bóng nửa chiếc cằm thon trắng hồng như hoa dưới mũ trùm. Không phải người đàn ông nọ từng thấy hoa. Hắn là nhân loại, sống không quá trăm năm một đời, mà mưa máu đã tước đoạt mọi thứ tốt đẹp khỏi mảnh đất này gần trăm năm rồi. Hoa, là từng nghe các trưởng lão kể lại.

Trong lời kể kia còn có câu chuyện, trên lục địa Aden này, không một lãnh chúa nào sẽ để tâm đến dân chúng sống ra sao. Thời đại hỗn mang, chư thần quay lưng, mỗi một sinh vật sống trên thế giới đều cố gắng giữ mạng, anh hùng không có, vương giả chinh chiến triền miên. Thế nhưng nghe nói trên lục địa Elmore, đã từng có một lãnh chúa rất khác, đáng tiếc hắn không còn.

Nghe nói hắn là chủ thành Schuttgart, Bách Hoa Liễu Loạn.

Người kia bước đi nhẹ nhàng như cưỡi gió, người đàn ông có lẽ đã cho rằng hắn là một Plains Walker, nếu không nhìn thấy một chiếc cánh lông vũ lớn khép sau lưng hắn.

Loài Kamael, hiện thân của quỷ dữ.

Quá lâu không viết văn phương Tây, viết như shiex.
 
Last edited by a moderator:

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Thần Lĩnh
Bình luận
473
Số lượt thích
2,940
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#20
Lục địa Aden.

Mưa máu vẫn rơi.

Một người mặc áo choàng, đội mũ trùm đi trên con đường mòn càng thêm mòn vì mưa, cỏ không dám mọc. Hắn đứng từ xa nhìn về làng Floran vắng ngắt tiêu điều. Trăm năm trước, nơi này vốn có bò ngựa khắp đồng, cối xay gió bên bờ sông hắt bóng. Mang danh làng sát thủ, nhưng dân chúng ít ỏi quanh đây sống khá dễ chịu, bởi rất ít quái vật dám mon men đến gần. Nay bò ngựa không chịu nổi mưa máu, trừ phi là chiến mã, cho nên ngoài mưa nơi này đã không còn quá nhiều thứ, cả dòng sông kia cũng nhuộm đỏ máu tươi.

Có đứa trẻ từ một ngôi nhà trên đồi chạy ra, trượt chân lăn xuống, theo sau là một người đàn ông vạm vỡ nét mặt hốt hoảng. Đồi không cao, đất đều là đồng cỏ xói mòn cũng không có đá sắc nguy hiểm, nhưng chỉ cần ở dưới mưa máu một lúc, mạng một đứa bé chẳng tính là bao. Người đàn ông hớt hải, vội đến mức không kịp mang ô, mưa máu khiến hắn không chạy được xa, hắn sợ hãi đến mức gương mặt tái xanh, dưới chân vấp bùn lăn lộn. Khi bò dậy, hắn thở dốc định rướn xuống đồi, đột nhiên đã thấy con mình nằm gọn trong một chiếc áo choàng đen, người mặc áo trùm đầu rất kín. Hắn ngơ ngác nhìn, chỉ thấy người kia đi về phía hắn, cũng không rõ chuyện gì xảy ra, giây kế tiếp có gió thoảng qua mặt một trận, cả ba đã cùng đứng dưới hiên nhà.

Nhận lại đứa bé, người đàn ông vạm vỡ thở rất nặng, trên người vết thương nhỏ đầy rẫy do mưa máu tạo thành. Hắn lúc này mới chú ý thấy người mặc áo choàng kia không cao lớn lắm, động tác khi trao con lại cho hắn rất nhẹ nhàng, một hơi thở nhỏ cũng không nghe thấy, sau đó không nói gì đã quay lưng đi. Hắn dần biến mất trong màn mưa máu, chỉ kịp để lại bóng nửa chiếc cằm thon trắng hồng như hoa dưới mũ trùm. Không phải người đàn ông nọ từng thấy hoa. Hắn là nhân loại, sống không quá trăm năm một đời, mà mưa máu đã tước đoạt mọi thứ tốt đẹp khỏi mảnh đất này gần trăm năm rồi. Hoa, là từng nghe các trưởng lão kể lại.

Trong lời kể kia còn có câu chuyện, trên lục địa Aden này, không một lãnh chúa nào sẽ để tâm đến dân chúng sống ra sao. Thời đại hỗn mang, chư thần quay lưng, mỗi một sinh vật sống trên thế giới đều cố gắng giữ mạng, anh hùng không có, vương giả chinh chiến triền miên. Thế nhưng nghe nói trên lục địa Elmore, đã từng có một lãnh chúa rất khác, đáng tiếc hắn không còn.

Nghe nói hắn là chủ thành Schuttgart, Bách Hoa Liễu Loạn.

Người kia bước đi nhẹ nhàng như cưỡi gió, người đàn ông có lẽ đã cho rằng hắn là một Plains Walker, nếu không nhìn thấy một chiếc cánh lông vũ lớn khép sau lưng hắn.

Loài Kamael, hiện thân của quỷ dữ.

Quá lâu không viết văn phương Tây, viết như shiex.
cầu viết tiếp!!!!!!!!!!!! hay như này không viết tiếp thật quá uổng!!!!!!
 

Bình luận bằng Facebook