Sào huyệt Mộc Vũ Thu Phong - Ổ Song Hoa của Lá

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#41
Lục địa Aden.

Kỷ nguyên II.

Sách Khắc Tát Nhĩ nhìn kiếm sĩ đứng giữa làng. Hắn cắm trọng kiếm to lớn trên cỏ, trọng kiếm màu bạc sáng rực có thần văn đỏ sẫm lưu chuyển quanh lưỡi, trọng kiếm đã chém hắn khỏi bảo tọa Goddard, lưu vong đến Làng Thợ Săn nho nhỏ này. Hắn đứng trên hành lang gỗ của những dãy nhà xoay thành vòng bao quanh sân giữa, mà kiếm sĩ kia ngước mắt nhìn lên, không mảy may có cảm giác người trên kẻ dưới.

Đó là một Cuồng Kiếm Sĩ, tức Berserker của loài Kamael. Chiếc cánh lông vũ lớn uy mãnh khép sau lưng hắn, từng là biểu trưng của thiên thần mà mọi giống loài đều mơ ước. Nhưng nhìn người này hai mắt đỏ rực, da thịt toàn thân lúc nào cũng hơi hồng như thể có máu bừng bừng thiêu đốt, có điểm nào giống thiên thần? Bên cạnh hắn đứng một Light Elf không quá quy củ, tay cầm súng ngắn liên tục đổi băng đạn như đang nghịch, tay còn lại tung lên tung xuống một quả lựu đạn. Sách Khắc Tát Nhĩ biết hắn là Light Elf vì đã từng giao thủ, có chút qua lại. Còn về việc loài Light Elf xưa nay tóc vàng mắt xanh do thần sinh ra đã thế, kẻ này vì sao đầu đỏ, hắn không muốn biết.

Hắn xách thủ trượng xuống lầu, đứng xa xa nói.

“My lord.”

Chúng dân trong làng đều đổ ra trước cửa, nhưng không ai dám đến gần. Cuồng Kiếm Sĩ kia tay vẫn đặt trên chuôi trọng kiếm, cùng Chuyên Gia Đạn Dược trả lời.

“My lord.”

Lời lẽ tuy đúng mực, cả ba không ai có thái độ khiêm nhường nên có khi chào hỏi, dù là giữa các lãnh chúa với nhau. Sách Khắc Tát Nhĩ biết Lạc Hoa Lang Tạ không phải kẻ thích vòng vo, vì thế hỏi thẳng.

“Ngài hôm nay đến nơi này của ta, không biết có gì sai khiến.”

“Ta đến đây mong ngài cho phép hai ta vào Rừng Gương săn giết.”

“Ngài muốn săn gì nơi đó?”

“The Ores.”

Ores, tức Black Ore, là tên của một bảo vật mà bất kỳ anh hùng nào trên toàn lục địa cũng thèm muốn, nói hiếm không hiếm, nhưng giá của nó đủ đắt để các lãnh chúa phải suy nghĩ nhiều đêm trước khi quyết định dắt người đi săn, hoặc vung tay thu về một bộ. Rừng Gương thuộc địa phận Làng Thợ Săn nơi Lam Vũ đang đóng giữ, cuối rừng nơi Thác Angel ngày đêm gầm thét là chốn sinh sống của Sói Hoang Vô Hồn, một trong những con quái vật nắm trong tay bông tai Black Ore. Sách Khắc Tát Nhĩ vô thức nhìn đến đôi tai dài muốn quá đầu của tên Light Elf tóc đỏ. Không ngoài ý muốn thấy mất đi một chiếc bông tai bên trái. Hắn thầm mắng lũ thanh niên đỏm dáng ngông cuồng đánh phá khắp nơi, cả Lam Vũ chỉ có một set ring Black Ore hắn đang đeo, còn là thiếu một chiếc nhẫn lần trước trong lúc chạy khỏi Goddard rơi mất.

“Ô, nếu ta không đồng ý?”

“Hey Sách Khắc Tát Nhĩ lão cũng đừng quá bủn xỉn!” Bách Hoa Liễu Loạn nhảy dựng.

Sách Khắc Tát Nhĩ khịt mũi khinh thường. Hắn không phải kẻ rộng lượng, bản tâm rất không muốn bất kỳ kẻ nào khác ngoài Lam Vũ mình mạnh hơn, không cần nói đến hai kẻ trước mắt. Hắn đoán chắc chắn Lạc Hoa Lang Tạ và Bách Hoa Liễu Loạn mỗi tên đều có một set Black Ore riêng, nếu không lần trước chú thuật hắn cast cũng sẽ không bị kháng nhiều đến vậy. Hôm nay Bách Hoa Liễu Loạn không rõ đánh nhau với ai rơi mất một chiếc bông tai, lại đòi đến Rừng Gương của hắn săn bù, nói sao cũng khó khiến Sách Khắc Tát Nhĩ dễ chịu. Song hắn cũng biết, Song Hoa hai kẻ này chẳng phải người hiền, trước khi vào rừng đến báo với mình quả thật chưa hẳn cần thiết, mà nếu ngăn cản, bọn hắn cũng chưa hẳn sẽ không làm. Mượn lời Bách Hoa Liễu Loạn coi như bậc thang leo xuống, Sách Khắc Tát Nhĩ khẽ hừ.

“Rừng Gương hung hiểm, hai vị tự mình bảo trọng. Lam Vũ xưa nay không có mục sư cứu giá.”

Người người bên dưới cười rộ, Sách Khắc Tát Nhĩ không chờ tiễn khách, đã cầm thủ trượng bước trở vào nhà. Lạc Hoa Lang Tạ nhếch môi cười, rút kiếm gác vai, dắt Bách Hoa Liễu Loạn đi khỏi chiếc cầu treo phía Tây Bắc, đầu không ngoảnh lại.

Trong nhà gỗ, Sách Khắc Tát Nhĩ vén mành liếc nhìn.

Quả thật chỉ đến hai kẻ, không thêm một binh một tốt.

Rừng Gương âm u như mưa, nơi này không lúc nào không có hơi nước. Cuối rừng là thác nước lớn, rừng được bao bọc bởi một con sông uốn cong theo hình móng ngựa, quanh năm không thấy mặt trời, là nơi trú chân của vô số sinh linh thích bóng tối. Cổ thụ gốc lớn, nấm độc khổng lồ, dương xỉ nguyên sơ, dây leo giăng lối. Sinh vật sống trong Rừng Gương hiếu chiến, gặp người liền đánh, bất kể thị phi.

Bìa rừng là nơi cư ngụ của người Thằn Lằn. Người Thằn Lằn thường sống thành bầy, đi từng tốp, nhưng không hiểu vì sao ở Rừng Gương này, chúng lại hành động riêng lẻ. Giết chúng không khó, nhưng Lạc Hoa Lang Tạ và Bách Hoa Liễu Loạn lần này đến không phải để săn Thằn Lằn về nhắm rượu, lại đang ở địa bàn người khác, cách tốt nhất vẫn là yên tĩnh một chút. Một Kamael một Light Elf nhẹ nhàng thuần thục lách qua từng gốc cổ thụ, tầm nhìn của lũ Thằn Lằn cầm kiếm đi quanh Rừng Gương là bao xa, bọn hắn đã quen đến không cần tính không cần thử cũng biết, nếu không muốn nói vị trí từng con Thằn Lằn đứng, thói quen quay mặt hướng nào bọn hắn cũng thuộc đến nằm lòng. Nơi này trước khi thuộc về địa bàn Lam Vũ, đã từng là chiến trường diễn ra vô số trận chiến ác liệt, chết biết bao sinh linh lẫn quái vật, dù nó nằm sâu trong hốc núi, tối tăm như giấu mình trước thế giới hung tàn hiếu chiến. Lạc Hoa Lang Tạ và Bách Hoa Liễu Loạn từng ở Rừng Gương lăn lộn suốt bao năm, từng cành cây ngọn cỏ đều thuộc nằm lòng. Bọn hắn tuy hung hăng, nhưng không phải kẻ ngu dốt. Một đường tiến sâu vào rừng là một đường tính toán di chuyển cẩn thận. Chiếc cánh trên lưng Lạc Hoa Lang Tạ khép chặt, trọng kiếm cũng gác rất gọn trên vai. Ở Rừng Gương, ngươi tốt nhất nên là một u hồn lặng lẽ, bởi lũ quái vật hiếu chiến không phải là điểm đáng sợ nhất của chốn mịt mờ này.

Sở dĩ gọi là Rừng Gương, vì trong rừng có rất nhiều trụ đá bốn mặt là gương thủy tinh, biến một khu rừng với tán cây dày không thấu ánh nắng chỗ sáng chỗ râm. Trụ gương không biết đánh người, chúng chỉ nằm yên một chỗ, gốc cắm vào sâu dưới đất cỏ lầy, từng tầng dây leo xanh đỏ quấn quanh, như sinh ra đã là một phần của nhau. Thuở xa xưa không có quá nhiều trụ gương như thế, chúng chỉ tăng lên theo số người tiến vào rừng. Chỉ cần nhìn vào gương ấy, hoặc thành vong hồn, hoặc thành trụ đá. Luẩn quẩn quanh những gốc cổ thụ, là những vong hồn chiến binh đã mất đi cả tri giác, tay kiếm tay khiên lúc ẩn lúc hiện, nghe nói có thể đi xuyên người, xuyên cây cối, xuyên cả màn đêm.

Vượt qua khu người Thằn Lằn, trong rừng càng lúc càng tối. Thỉnh thoảng có ánh sáng lóe lên từ những trụ gương, nhưng tốt nhất ngươi không nên nhìn. Xa xa gần gần là vong hồn hay tinh linh, vong hồn biết tấn công, tinh linh nơi này thì không. Chúng lướt khắp trong không khí, trên những nụ hoa khổng lồ quái dị, trên vai ngươi, sau lưng ngươi, ôm lấy trụ gương vuốt ve mỉm cười, thân mình trong suốt cũng không có chân, nhưng hai mắt đặc biệt mị hoặc. Lạc Hoa Lang Tạ và Bách Hoa Liễu Loạn lại tiếp tục di chuyển tránh tầm nhìn của lũ vong hồn chiến binh, mà tiếng cười khanh khách như có như không của đám tinh linh cứ chui vào tai không ngừng.

“Ích gì?”

Bên trái.

“Ích gì?”

Phía trên.

“Ích gì? Ích gì?”

Bách Hoa Liễu Loạn cố sức khắc chế bản năng muốn quay đầu tìm giọng nói kia. Mỗi một bước chân, tiếng cười như gần như xa cứ quẩn quanh bên tai hắn.

“Ích gì, hỡi kẻ lang thang?”

“Ích gì, hỡi người dũng sĩ? Ích gì?”

Hắn nắm chặt súng, gân xanh bên thái dương nổi lên, mỗi lần đi qua khu vực này đều là một lần đối mặt sinh tử, mà bọn tinh linh lại không giết được. Vũ khí chạm không đến, pháp thuật không ăn thua, tác yêu tác quái muốn gì làm đó. Một con tinh linh lướt qua mặt hắn, cảm giác mát rượi phất trên tóc mái khiến hắn giật mình, tinh linh kia đã cười khúc khích bay đi thật xa mang theo tiếng vọng. Hắn thở phào ra một hơi, lại thấy tinh linh kia quay đầu, gương mặt phút chốc trở nên u uẩn, nó chìa một cánh tay trong suốt về phía hắn, nhìn hắn như thể có đau đớn gì đó vĩnh viễn không thể tan đi. Hắn bỗng thất thần, ngay một khắc đó, sát bên tai có người gọi:

“Ích gì, hỡi vương tử?”

Bách Hoa Liễu Loạn mãnh nhiên quay đầu. Một bàn tay chụp vào nửa bên mặt hắn, ngăn ánh sáng lạnh lẽo bắn thẳng đến từ trụ gương đột nhiên xuất hiện chếch sau lưng. Ánh mắt Lạc Hoa Lang Tạ có trách có lo.

Hắn khẽ nói.

“Điểm kháng phép của ngươi đâu cả rồi?”

Bàn tay kia vẫn áp trên má, Bách Hoa Liễu Loạn ngẩng đầu nhìn hắn. Lạc Hoa Lang Tạ đưa tay tháo chiếc bông tai màu bạc của mình, đeo lên vành tai dài quá đầu ló ra sau mái tóc đỏ của hắn. Bách Hoa Liễu Loạn muốn từ chối, nhưng không đủ mạnh để chống cự tên Kamael Cuồng Kiếm này, bị hắn ôm đầu vào ngực. Bàn tay Lạc Hoa Lang Tạ miết phần cuối vành tai nhọn nhẹ nhàng như vuốt một đóa hoa, dường như cảm thấy chưa đủ, lại dùng cả môi cảm nhận xem nó mềm mại thế nào. Viên ore đen khảm giữa ấn ký màu bạc lấp lánh, rơi trên lưỡi hắn như quả ngọt.

Xa xa một gốc cổ thụ, có tiếng nói không thuộc về tinh linh.

“Dạ Vũ, mù mắt ta rồi.”
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#42
Đúng lúc có một họa sĩ vẽ Bách Hoa Liễu Loạn dưới hình dạng Light Elf luôn, quá đẹp quá hợp minh họa cho đoạn mới viết phía trên ngoại trừ cặp cánh chuồn chuồn. Bông tai sẽ đeo ở vành tai dưới, gần đỉnh nhọn cuối tai, lủng lẳng lủng lẳng.art by Sard
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#43
Series Chuyện Hằng Ngày Ở Nghĩa Trảm đã được move vào đây vì quá óc tó và hầu hết được viết rất ngoáy, ko tút tát =))

- Cao hứng, viết thử chuyện ngắn thành mẩu.
- Không chơi Kiếm Tam, chỉ cảm thấy Tàng Kiếm rất hợp Nghĩa Trảm: Áo vàng, trọng kiếm, nhà giàu.
- Toàn bộ tranh minh họa của Y Xuy, Y Xuy không vẽ đam, đành lấy loli minh họa Lạc, Lạc bảo bối ta có lỗi với ngươi o(^▽^)o
- Không có sketch, tùy hứng thưởng tranh thưởng chữ, sủng sủng Lạc.
- Mọi thứ thuộc về Hồ Điệp Lam, ooc thuộc về Lá.


❀❀❀

—— Lạc hoa lang tạ tửu lan san, sênh ca túy mộng gian. Bội thanh tiễu, vãn trang tàn.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#44


01. Tiểu Hoa Hoa

Văn Khách Bắc rất khổ bức.

Hắn đang đốc công tu sửa một tòa biệt sương, liệt nhật phủ đầu, chói chang, đổi làm ai đó thường ngày tu tập lộ số âm nhu chắc chắn đã sớm ngất xỉu. Mọi thường giờ này hắn đang nằm trong nhà mát, ăn điểm tâm tán gẫu với đám sư huynh đệ, nào có lao lực tới tay.

Bất quá hôm qua, sư thúc quay về.

Tôn Triết Bình bất ngờ quay về Nghĩa Trảm sơn trang sau bấy nhiêu năm, dù nói là trên dưới Nghĩa Trảm không ai không mong mỏi kỳ vọng, nhưng người này tác phong xưa nay lôi lệ phong hành, năm đó nói đi liền đi, nay nói về cũng tuyệt không hai lời, Nghĩa Trảm tuy tài phú một phương, cũng không thể để tự gia trưởng bối ngủ khách phòng. Cho nên hắn nghiễm nhiên vào ở tòa biệt lâu phía Đông của Lâu Quan Ninh, Lâu Quan Ninh vui vẻ chiếm phòng Cố Tịch Dạ, Cố Tịch Dạ đày ải xuống, Chung Diệp Ly là tiểu sư muội cả sơn trang nâng niu không hết, quyết không để nàng chịu khổ, Văn Khách Bắc và Trâu Vân Hải đành tự thân đi đốc công, nói cho cùng là nơi trưởng bối ở, không dám qua loa.

Đó là chưa kể, Tôn Triết Bình còn mang về một tiểu nam hài.

Tuy là sư thúc, Tôn Triết Bình tuổi tác không lớn hơn đám Lâu Quan Ninh cho lắm, năm đó chưa đi cũng coi như đại ca ca bọn hắn. Lăn lộn thân quen từ nhỏ, đều biết hắn là người không thích nói nhiều, cũng không phải dạng người dễ gần, bèn không ai dám hỏi một câu: Sư thúc, ngài lưu lạc giang hồ họa hại lương nữ nhà nào rồi? Chỉ thấy con trai không thấy mẹ, chậc chậc, ngài đây là diễn vở cẩu huyết nào a.

Bọn hắn không dám hỏi, Tôn Triết Bình lại tự khai.

Để sư thúc nghỉ ngơi một đêm, hôm sau một tổ năm người đệ tử nhập thất Nghĩa Trảm sơn trang đến vấn an, đi hết một vòng, Tôn Triết Bình bỗng chỉ vào nam hài trong ngực mình, nói:

"Đến, đừng quên chào tiểu sư thúc các ngươi."

Vở cẩu huyết nào a?

Bốn sư huynh đệ Lâu Quan Ninh nhìn qua Chung Diệp Ly, Chung Diệp Ly nhìn "tiểu sư thúc". Tiểu sư thúc bọn hắn thương tình tiểu bối, rời mặt khỏi ngực Tôn Triết Bình, giương một đôi mắt đen láy xoe tròn nhìn lại Chung Diệp Ly. Rầm, Chung cô nương trúng tiếng sét ái tình, bản năng làm chị dâng trào như lũ dữ, phen này có cơ hội trở mình, không còn là người nhỏ nhất môn phái nữa.

"Hắn tên Trương Giai Lạc, là tiểu sư đệ ta thay sư phụ nhận ở bên ngoài."

Chờ nha sư thúc, ngài chắc chắn tiểu shota này không phải nhi tử từ nợ phong lưu nào đó của ngài thật sao?


---

Tiểu kịch trường:

Lạc: Ta không phải tiểu loli.

Tôn: Ô, ngươi là con trai ta.

Lá: Ta không viết phụ tử văn.

Ly: Vậy còn tỷ đệ văn?
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#45


2. Súp cua mimosa

"Đệ có thấy a Diệp đâu không?"

Nghe đại sư huynh hỏi, Trâu Vân Hải búng hạt đậu sau cùng vào miệng, "Tiểu sư muội? Ra sông vớt rẻ quạt rồi."

"Ra sông? Ai đưa nàng đi?"

"Sư thúc a."

Lâu Quan Ninh chấn kinh, "Nàng từ khi nào dám làm thân với sư thúc?"

Trâu Vân Hải nghĩ ngợi, "Từ khi... sư thúc mang nhi tử, ô, là tiểu sư thúc về?"

Lâu Quan Ninh trong lòng cảm thán một câu quả nhiên thiếu nữ tâm gan lớn bằng trời, cái gì cũng dám làm. Lại nghĩ không thể cứ thế làm phiền sư thúc, chuyện nhỏ bằng hạt đậu, cũng không nhớ ra thường ngày là đại sư huynh hắn bồi nàng ra hồ vớt hoa, trăm công nghìn việc không nhìn, sủng tiểu sư muội sủng đến không cần nói lý.

Lý lẽ a, là dành cho phàm nhân. Cường hào không phải phàm nhân.

"Đừng lo, cuồng kiếm mục sư mà, ít nhiều cần chút thời gian bồi dưỡng cảm tình." Trâu Vân Hải nhìn ra tâm tư hắn, không khỏi an ủi.

Nói cũng đúng, bằng không lên trận ta bán máu, ngươi hồi máu, lúc đó ngoài ngửa mặt than trời không sợ đối thủ mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội tạ như ri thì không biết làm gì.

Lâu Quan Ninh nghĩ xong yên tâm hẳn, phất tay áo quay về làm đại sư huynh ngày lo trăm việc của hắn.

Mảnh xuồng nhỏ như lá thu đang trôi thì ngừng. Là hoa rơi đầy mặt sông, xuồng quá nhẹ không đi tiếp nổi. Tôn Triết Bình ôm kiếm nằm một đầu, ngửa cổ nhìn trời, mơ màng muốn ngủ. Sông dài thuộc địa phận Nghĩa Trảm, hắn đi ra chỉ mang một thanh khinh kiếm, cả Chung Diệp Ly cũng lớn mật chỉ xách rổ con, tóc vấn nhẹ nhàng, một bộ dạng chị em dắt nhau du xuân thêm cái bảo tiêu bên mình, ngờ đâu Trương Giai Lạc ì ạch lôi theo thanh trọng kiếm khắc hoa văn hoàng kim to gấp đôi mình vứt lên xuồng, mực nước mép xuồng cao thêm hai ngấn, sau đó vui vẻ chồm cả người ra lấy tay quạt nước.

Tôn Triết Bình lười quản, Chung Diệp Ly càng mải ngắm rẻ quạt rơi đầy. Sông xanh như ngọc, nước trong vắt thấy rõ cành khô nằm dưới đáy, tưởng như thò tay liền sờ đến được. Trương Giai Lạc cúi đầu dõi mắt theo bóng cây dưới lòng sông đến mức chỉ thấy mông không thấy mặt, tóc dài rủ như dòng suối nhỏ, không rõ có sợi nào thấm làn nước kia, quay về liệu sẽ nhuốm sắc.

Rẻ quạt cuối thu chính vàng, rắc trên mặt sông thành một tầng nhung tươi đẹp. Trời thu trong, gió thu thanh, nước thu gấm, cành khô soi bóng mặt sông cũng như nét nét mực loang, trên sông có mưa hoa vàng, Chung Diệp Ly quay đầu nhìn, thấy Tôn Triết Bình nắm vạt áo Trương Giai Lạc kéo về, tránh cho xảy ra một tấn thảm kịch thanh niên cường hào đưa con đi chơi trồng đầu xuống nước. Hắn phủi đầu hài tử, gạt mấy mảnh rẻ quạt màu trà trên làn tóc đen như mực, hài tử tròn xoe mắt nhìn, cũng nhổm dậy nhón tay nhặt cánh rẻ quạt trên vai áo hắn, đùa nghịch.

Mưa rẻ quạt cứ thế rơi, lất phất xuống vai, phủi cũng không hết, ba người Nghĩa Trảm ngồi giữa xuồng hoa, xuồng chèo giữa một sông hoa, tháng năm tĩnh đẹp.


---

Nghe đồng đảng khen cute, lập tức mana +10000, bơi đi viết tiếp.
Ô, hôm nay buộc tóc hai chùm cho Lạc rồi.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#46
Mỗi ngày một tập, hôm nay xem hết Bão Cát của TVB, trong lòng ngũ vị tạp trần.

Bởi vì đã xem spoil từ trước nên có ấn tượng sai lệch, cảm thấy cái kết BE là best rồi, gây nhiều suy nghĩ. Chung quy Dân quốc, dù không phải chiến tranh cũng đủ loạn ly, mạng người khác nào cát chảy gió bay, hỏa vũ hoàng sa, cầu không được nắm không xong, hỏi gì hạnh phúc.

Bởi vì đinh ninh BE, tập cuối quá ấn tượng nên đã chuẩn bị sẵn cảm xúc, thế nhưng một giọt nước mắt không rơi, đến phút cuối cùng nhìn thấy HE thì khóc ko ngừng được. Cũng như End Game, mọi cái chết không làm tôi mảy may xúc động, cho tới khi hai con người ấy ôm nhau đoàn tụ sau một lời hứa quá dài.

Người là hạt cát, đời là lưu sa, nhưng sa mạc cũng có thể nở hoa.

Cho nên đề tài không có lời kết lần trước nói với Dung, kỳ thực trong lòng tôi vẫn chưa thôi hi vọng. Bản thân không đủ tài, những người đang tồn tại cũng chưa thể, nhưng không gì nói lên rằng giới hạn chính là ở đó. Chia ly mất mát khiến người ta khóc bởi tiếc nuối, nhưng hạnh phúc mới sẽ là thứ chạm đến trái tim con người.

Chỉ có vượt qua những rặng núi liên miên đầy gió cát, mới sẽ rơi lệ khi nhìn thấy gốc cây kiên cường nở hoa giữa sa mạc. Song Hoa cũng vậy, Tán Tu cũng vậy, đừng mất đừng quên, không rời không bỏ.

Song Hoa HE nhất định sẽ có ngày vượt qua BE.
 

Lotus

Nông dân công nghiệp
Team Chuyên Cần
Thần Lĩnh
Bình luận
213
Số lượt thích
997
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Dụ Văn Châu
#47
Lỡ click vào đây. Không có gì để nói, chỉ có vài dòng văn án 1 fic Song Hoa cho ai đó thấy ngứa =)))))

Nếu bạn lỡ chân phải qua đêm ở một ngôi miếu rách nát giữa rừng sâu, nửa đêm tỉnh dậy thấy một con ma tóc đỏ nói bạn có duyên với nó thì bạn sẽ làm gì? Có ba lựa chọn cho bạn: Hét lên rồi ngất xỉu - Gào lên rồi chạy đi với tốc độ bàn thờ - Vùng dậy rồi bóp cổ nó đến chết. Tốt nhất là bạn nên chọn ba cách trên chứ đừng như Tôn Triết Bình, ngồi tâm sự nhân sinh với ma rồi bị vong theo, xong nó sẽ ăn của bạn, uống của bạn, tất nhiên là chùa và đương nhiên nó không có em gái để giới thiệu cho bạn rồi.

Trương Giai Lạc: “ Ta chỉ là ăn chút thịt, uống chút rượu mà thôi, có cần phải nặng lời vậy không?”
Tôn Triết Bình: “Mẹ nó. Nếu không phải vì ngươi chết rồi thì ta chắc chắn sẽ chặt ngươi thành tám khối”.

Một kẻ phong cuồng, thành thục. Một kẻ lạc quan, đơn giản. Tưởng khác nhau mà lại thật dễ gắn bó, sánh vai bên nhau. Nhưng, cuối cùng họ Tôn nào đó đó lại nói:
“Ta không cần đồng bạn. Ngươi… Chỉ là thú cưng ta nhặt về mà thôi.”
Thân là một con ma tự ái cao, làm sao có thể chịu được chứ?
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#48
Lỡ click vào đây. Không có gì để nói, chỉ có vài dòng văn án 1 fic Song Hoa cho ai đó thấy ngứa =)))))

Nếu bạn lỡ chân phải qua đêm ở một ngôi miếu rách nát giữa rừng sâu, nửa đêm tỉnh dậy thấy một con ma tóc đỏ nói bạn có duyên với nó thì bạn sẽ làm gì? Có ba lựa chọn cho bạn: Hét lên rồi ngất xỉu - Gào lên rồi chạy đi với tốc độ bàn thờ - Vùng dậy rồi bóp cổ nó đến chết. Tốt nhất là bạn nên chọn ba cách trên chứ đừng như Tôn Triết Bình, ngồi tâm sự nhân sinh với ma rồi bị vong theo, xong nó sẽ ăn của bạn, uống của bạn, tất nhiên là chùa và đương nhiên nó không có em gái để giới thiệu cho bạn rồi.

Trương Giai Lạc: “ Ta chỉ là ăn chút thịt, uống chút rượu mà thôi, có cần phải nặng lời vậy không?”
Tôn Triết Bình: “Mẹ nó. Nếu không phải vì ngươi chết rồi thì ta chắc chắn sẽ chặt ngươi thành tám khối”.

Một kẻ phong cuồng, thành thục. Một kẻ lạc quan, đơn giản. Tưởng khác nhau mà lại thật dễ gắn bó, sánh vai bên nhau. Nhưng, cuối cùng họ Tôn nào đó đó lại nói:
“Ta không cần đồng bạn. Ngươi… Chỉ là thú cưng ta nhặt về mà thôi.”
Thân là một con ma tự ái cao, làm sao có thể chịu được chứ?
Chờ part 2, ngại post bên ngoài thì post trong ni chẳng hạn =))
 

Lotus

Nông dân công nghiệp
Team Chuyên Cần
Thần Lĩnh
Bình luận
213
Số lượt thích
997
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Dụ Văn Châu
#49
Chờ part 2, ngại post bên ngoài thì post trong ni chẳng hạn =))
Hãy cứ chờ. Giờ chỉ có mỗi đt, ngoài mấy cái ngắn ngắn thì những cái dài bị dừng vô thời hạn =))))
 

Katakara

Chuột trắng Kho lương, moi gạo kiếm đường
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,238
Số lượt thích
7,884
Location
Nơi nào xa xa ấy
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp, Diệp Lam, Song Hoa và Dụ Hoàng
#50
Lá ơi, sinh nhật chị em không biết tặng gì nên vẽ 1 tấm hình nho nhỏ để tặng chị ạ.

Chúc chị sinh nhật vui vẻ!

 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#51
Lá ơi, sinh nhật chị em không biết tặng gì nên vẽ 1 tấm hình nho nhỏ để tặng chị ạ.

Chúc chị sinh nhật vui vẻ!

Dễ thương quá =)))))) bựa quá =)))

Ko lẽ hình tượng của chị trong lòng Kata đã giống như Ging rồi sao Orz

Chị thích lắm, cám ơn Kata ??? Made my day ??
 

pdung31

Phó bản trăm người
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
59
Số lượt thích
275
#52
Chúc chị sinh nhật có thật nhiều niềm vui. Em viết một review nho nhỏ cho Xuân Sơn Không, làm quà sinh nhật chị.

Kể ra thì quà đơn sơ quá, mà em lại là người được lợi nhiều hơn, nhưng thôi nếu tính việc đây là bài post đầu tiên của em ở forum nữa thì món quà này cũng đặc biệt hơn một chút hí hí ^^

Với em thì tất cả các câu chuyện trong tuyển tập Xuân của Nguyệt Hậu Hậu đều có màu sắc riêng biệt. Xuân Như Cựu tạo dấu ấn bởi những mối quan hệ nhiều ám ảnh và cũng đậm tính cuồng, như câu chuyện 03 người, hay như tình cảm mãnh liệt đến níu lại mảnh hồn người thương bên mình. Xuân Tu La thì tràn ngập những âm mưu dương mưu những toan tính những bí ẩn làm người đọc hồi hộp rồi thổn thức. Xuân Ba Lục lại có sự trong trẻo nên thơ như một câu chuyện cổ tích. Đặt giữa những mùa xuân đó, Xuân Sơn Không xem ra là một câu chuyện có phần đơn giản và có gì đó “thực” hơn.

Nói Xuân Sơn Không đơn giản, vì tình tiết có thể gói gọn trong một đoạn văn nhỏ: Có một sát thủ hàng đầu tên Tiêu Thời Khâm, anh ta có một đoạn tình cảm với một thiếu niên trẻ tuổi tài cao còn đẹp trai ngời ngời tên Tôn Tường khi hai người chung vai dưới cờ Gia Thế. Anh ta chắc hẳn đã rung động vì tâm tình đơn thuần thẳng thắn như một đứa trẻ của Tôn Tường, còn cu Tường thì bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài ma mị dị tộc và tâm tư thâm sâu lắt léo hờ hững gần xa của vị chiến thuật gia. Rồi Gia Thế sụp đổ, mỗi người một phương. Người đến Luân Hồi có tương lai rộng mở có đồng đội mới chuẩn bị lên đài chiếm vị trí minh chủ. Người trở về mái nhà cũ Lôi Đình hội ngộ với bầy nhóc con anh ta đã nuôi nấng bao năm. Trong hoàn cảnh đó, Tiêu – kẻ đóng vai trò người trưởng thành trong mối quan hệ này dứt tay giũ tay vì muốn bảo toàn tương lai của người kia, còn Tôn – cậu thiếu niên ngốc ngốc ngây ngô thì nhất nhất không chịu buông tay, quyết tâm đeo chặt, đeo đến khi người kia mềm lòng. Hai người gặp lại nhau trong đêm yến hội của giới võ lâm, các sự kiện xảy ra liên tiếp, kéo đến tình cảnh Tường vì bảo vệ Tiêu mà lao vào kẻ địch có sức mạnh ngang hàng khi mình đang say tí bỉ (cũng có nghĩa là năng lực chiến đấu bị giảm sút mình), còn Tiêu vì Tường mà uy hiếp kẻ địch bằng thứ vũ khí đáng sợ nhất, trong 20 trượng sinh linh cùng diệt, ngọc đá cùng tan (cũng có nghĩa là mạng mình cũng chôn theo luôn đó). Rồi chúng ta có HE, khi Tiêu nhận ra, có làm gì thì đứa nhóc này cũng không từ bỏ mình, mà mình cũng chẳng bỏ được nó, chúng ta yêu nhau nhiều đến thế, thuận theo lòng vậy.

A, viết ra mới thấy là cái đoạn văn tóm tắt của em nó dài chết đi. Nếu nói ngắn gọn chỉ trong 1 dòng: ký sự yêu zai trẻ, sao có thể chống lại sức mạnh đẹp zai không bằng chai mặt. Sự kiện chính của hai nhân vật diễn ra strong 03 ngày yến hội (một đoạn dài ở giữa là kể lại ký ức ở Gia Thế), nhưng tổng thể thì thắt nút mở nút đều chỉ trong ba ngày này thôi. So với câu chuyện kéo dài từ năm 6 tuổi đến khi có con của cặp Song Quỷ trong Xuân Tu La thì đơn giản hơn nhiều mà.

Nói Xuân Sơn Không “thực” vì xuất phát tình yêu ở đây rất đời thường, dù bối cảnh cổ trang, hoàn cảnh của nhân vật cũng khá khác thường, nhưng cách họ yêu thì bình dị lắm, hai con người khác biệt nên hấp dẫn lẫn nhau, nhìn thấy ở nhau thứ mình không có, rồi thì thích thì yêu. Không có người thứ 03, không có hận thù duyên nợ ân oán nào xem giữa. Một cô gái 27 tuổi như em, đọc mối quan hệ này thấy đồng cảm hí hí, em hiểu việc bị hấp dẫn bị cuốn theo sự nhiệt tình và đơn thuần của người trẻ tuổi hơn, cũng hiểu cái xung đột về tư tưởng mà một cặp đôi có sự chênh lệch về độ trưởng thành hay gặp phải (xí hổ quá, cơ mà nếu không nói ra điểm này em sợ là chị sẽ không hiểu tại sao em lại viết như vậy ^^).

Toàn bộ nhận xét trên không phải là khen chê, chỉ là nói về ấn tượng mà câu chuyện này tạo cho em thôi.

Nói chuyện khen chê nào.

Trước tiên là, nói nhân vật đi. Em thích Tường trong câu chuyện này. Tường này ngốc thật đấy, ngốc đến mãi không hiểu được những ẩn ý của Tiêu (ôi cái câu “Ta bị đá à” =)))), ngốc đến phát ngôn những câu mà toàn trường và người đọc đều phải ôm mặt xấu hổ thay. Nhưng cậu ta chân thành và nỗ lực học trưởng thành, theo cách rất riêng của mình. Mỗi lần cậu ta muốn khóc, rồi lại cố nhịn khóc, muốn níu kéo, rồi lại thôi vì sợ người ta chán ghét mình, thật muốn cổ vũ ghê. Tiêu thì, cái sự gần xa gần xa của Tiêu cũng có lúc làm em hơi mệt mỏi, nhưng mà thông cảm được, vì thiết lập hoàn cảnh của tác giả. Đến cuối lúc Tiêu chơi liều em cũng thấy ngầu ghê hả hê quá đi (dù cái sự liều này nó OOC quá thể =))) Lôi Đình rất rất rất đáng yêu, Đới với miệng lưỡi lanh lợi với dũng khí của mình quyết bảo vệ thể diện Tiêu và Lôi Đình (khi Tiêu bị tấn công o ép mà Đới nhịn không thét một tiếng) làm người đọc rất cảm mến nha. Rồi các bạn bè võ lâm đều ngầm ủng hộ Tiêu, đến cả cặp đôi chuyên gây chuyện ở Lam Vũ lần này cũng góp tay giúp đỡ. Còn tất nhiên toàn bộ Luân Hồi đóng vai trò rất lớn trong việc giúp Tường trưởng thành, giúp Tường và Tiêu có HE rồi. Bật mí là đến gần cuối có một chi tiết (chỉ trừ Hô Khiếu Đường Hạo với Triệu Vu Triết) cả phường đều soái nhá.

Ấy nhưng mà, kỳ thực với Xuân Sơn Không thì thứ làm em thích nhất là giọng văn hài hước tưng tửng duyên dáng, làm người ta tủm tỉm cười rồi nhớ mãi. Đọc đến những đoạn như thế em cứ phải trích ra rải trên discord (hi vọng câu được người cùng đọc. Là vì nhân vật chính của chuyện là Tôn Tường, nên giọng văn và không khí mới nhẹ nhàng tươi tắn thế chăng. Giờ rất khó để nhớ lại đoạn ngược, chỉ nhớ lại ngay được chuyện các cô nương muốn làm chim phượng, hay những lời dạy dỗ của đại tổng quản Phương đại nhân thôi. Chính là nhờ bản dịch chăm chút giọng văn vừa hài hước vừa đẹp của chị em mới cảm nhận được trọn vẹn cái đẹp này ở Xuân Sơn Không đó.

Nhưng mà nói về cái sự không ổn lắm của Xuân Sơn Không, thì đó chính là việc nhịp độ của câu truyện đột nhiên chậm lại ở phần giữa. Đọc rồi em đã hiểu tại sao chị không có động lực dịch đoạn này. So với 02 phần đầu có nhiều diễn biến nhiều chi tiết đáng nhớ, phần giữa đã xảy ra chuyện gì em chẳng thể nhớ ra nữa (hình như là dền dứ mãi một hồi mới lết đến lần H đầu tiên, cảnh này thực ra bản thân nó cũng hài hước, nhưng vì phía trước nó là một trường đoạn dài không có gì cụ thể xảy ra nên lúc lết đến đó em cũng hơi mất hứng thú). Những chi tiết em thích về tình cảm của Tôn Tiêu ở Gia Thế, như chi tiết đĩnh vàng nhỏ xíu làm tiền mừng tuổi chẳng hạn, đều nằm ở đoạn trước rồi. Tác giả đôi khi sa đà vụ tả vẻ đẹp của Tiêu, em đoán là vì em không xem việc Tiêu đẹp ma mị là một thiết lập cần thiết của nhân vật này của mối quan hệ này, nên việc mạch truyện chậm rì mà bà ấy cứ tả người nhiều quá làm em đọc cũng hơi ngán. Ế nhưng mà em phải nhấn mạnh là đoạn đầu và đoạn cuối (chính là phần chị đã dịch) đọc siêu hấp dẫn nha, nên là em vẫn nhiệt liệt đề cử nhiệt liệt PR Xuân Sơn Không a.

Nhìn lại những gì em viết thì, hừm, hình như cũng không viết vào điểm gì nổi bật. Chắc em hợp với việc viết comment review ngẫu hứng trên dis hơn, mỗi lần viết chỉ tập trung vào một thứ một chi tiết một khía cạnh nhất định mà em tâm đắc. Viết một cái review tổng thể xem ra quá khó mà.

Nên là chúng ta cứ tiếp tục phát huy đẩy mạnh hội nghị live stream cảm nhận trên dis a.:LOL:

Sinh nhật vui vẻ nha chị. Cảm ơn chị vì mọi thứ chị many đến cho fandom, và cho em :love:
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#53

Hảo, nói chuyện tiểu đội trưởng đi.

Các ngươi một ngụm tiểu đội trưởng Gia Thế, tiểu đội trưởng Vi Thảo.

Ta liền tiểu đội trưởng Bách Hoa, tiểu đội trưởng Lam Vũ.

Dù sao cái thời người chơi go pro tuổi quá hai mấy là chuyện thường, Tôn đội hắn kịp 18 ngay sát khai mạc mùa hai, xem ra không thể không nhỏ nhất đội, ngay cả phó đội Trương Giai Lạc cũng hơn hắn nửa tuổi. Nhưng Bách Hoa có ai không sợ Tôn đội?

Dụ đội cũng không cần hỏi, tiểu Kiếm và Lời nguyền liền là hai mầm non cả đội ấp ủ, chỉ chờ thay họ bước ra ánh sáng, giành lại chỗ đứng vốn có cho Lam Vũ. Vị trí ấy để sẵn chờ hắn, tấm thẻ thánh thần ấy để sẵn chờ hắn. Mà Lam Vũ có ai không kính Dụ đội?

Tóm lại Liên minh ông lớn, toàn là tuổi trẻ tài cao, niên thiếu khí thịnh.

Diệp tiểu đội trưởng, một thanh Khước Tà cản phá tam quân, kiến tạo vương triều.

Tôn tiểu đội trưởng, Táng Hoa chém ra Liên minh đẫm máu, vong hồn vô số.

Vương tiểu đội trưởng, hoành không xuất thế, nhất chiến phong thần.

Dụ tiểu đội trưởng, vũ phiến luân cân, mỉm cười mà địch nhân tan thành tro bụi.

Tiểu đội trưởng môn, một cái so một cái hung.

Một cái so một cái mãnh.

Bốn cái đều công khí bừng bừng.

Nga, mở mắt đi, người thiết không đổi, đổi nhân sinh quan đi các cô gái. Tiểu đội trưởng chính là danh từ đồng nghĩa của tổng công, hảo?
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#54
Hôm nay mới có chút thời gian gửi lời cám ơn mọi người.

Tôi muốn viết cái gì đó thiệt deep, nhưng sau khi tôi lội xong mớ dưới, thì cười rụng rốn ko deep nổi =))


Hôm đó làm bục mặt ko ngoi lên sớm được, đến khi sếp vừa đi ăn trưa thì mò DT mở disc ra check, thấy một chuỗi vàng chóe, đập vào mặt là toàn tên fic mình thích :LOL::LOL::LOL: Ngồi cười sung sướng y như cảm giác nhìn thấy tên của Tôn và Lạc ở khắp nơi :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO: Mà lúc đó onl DT ko phải máy tính để rờ chuột vào là thấy tên thật, hãi hùng :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:

Sếp: Mỗi ngày mấy giờ em ngủ với dậy mà ngày nào cũng ngủ gật trên đường về?
Lá: 1 - 6.
Sếp: Ngủ gì ít vậy?
Lá: Ngoài việc đang làm cho anh, em còn bận một công việc khác.
Sếp: Đó là?
Lá: Em làm thư ký chạy vặt cho một tổ chức phi lợi nhuận vì lợi ích cộng đồng,
Sếp: Ở đâu?
Lá: Ở quê hương Việt Nam của em.
Sếp: Ồ, thảo nào lúc trưa thấy em cầm DT cười sướng chí lắm. Trẻ tuổi nên làm việc thiện là tốt.
Lá: Vầng.

May anh không hỏi tổ chức gì, nếu không em sẽ trả lời tổ chức cứu trợ đồng bào đói Toàn Chức, biết đâu đẩy được anh xuống hố.

Cám ơn mọi người nhiều thiệt nhiều luôn <3 <3

Cám ơn @Lãi @oomi @Ú chỉ thích ăn ngủ @Gingitsune làm pj Bá Đồ đã cho Lạc ở 12:00 ngày 2/8 để Lá được mừng SN đầu tiên với Tiểu Hoa Hoa, và cả fic hướng nguyên thật ý nghĩa của Lạc nữa.
Cám ơn Giáo đường trắng của @Gingitsune buff virus lãng mạn cho cả ngày của Lá.
Cám ơn review Xuân Sơn Không của @pdung31 và ngày đăng ký acc đầy nghi thức cảm của em <3
@Ú chỉ thích ăn ngủ ơi chị nhìn thấy cmt của em trên chương mới trong ngày luôn đó <3

Cám ơn những bông hoa ở trên nè, giờ ai cũng sửa tên rồi nên để Lá liệt kê lại xem đúng không nha: Không Không Ca @Mạc Tư Thân Ngoại (tag em đầu tiếp nè), Nhâm Bình Sinh @aurora, Thiên Tri Hà @Neko-chan, Sói Đại Tôn và Thỏ Lạc Lạc @Katakara, Phố Đi Bộ @Mều Tinh (phải hem? :yao), Lưu Manh Văn Hóa @Tô Mộc Tu Bí bo, Cường Hạng Lệnh @Gingitsune (kẻ lừa đảo), Gia đình họ Trương @pdung31 (em cũng chơi!), Lông chim dĩ nhiên là chim @oomi rồi, Khuynh Thành @Tsuki (ban đầu nhìn ko ra, lội lên phát hiện có cái hình 11 yao đã vạch trần nhà mi), Nhà ga Bách Hoa? (éc là ai, Kaori?), Quốc chi lợi nhận @Thobeo (suýt lại nhầm), Hoa Mãn Thành Cổ là chị Ti @FanPD ban đầu chị để Tịnh chi thử nè, sau đó đi tìm fic Hoa cho em, ôm ôm chị <3 Mộng đim là Diu Diu, Bứt bông bứt luôn cả lông là @Ú chỉ thích ăn ngủ (rốt cuộc ta lội ra rồi), Chuyện giữa Lá và Sâu giữa ta và hắn là @Lãi, Bách Hoa đua nở là ai Orz, Đú theo trend là ai :sweetjesus, a có @JayN nữa mà chụp sót, cuối cùng 塔上雨落路长 là người tình mùa thu của em <3

Cám ơn tất cả tất cả mọi người đã chúc Lá trên page, trên forum và trên disc :giggle::giggle::giggle:

Mấy năm nay 2/8 hạnh phúc lắm, quả thật sinh nhật nên qua cùng những người yêu quý <3
 
Last edited:

Tsuki

Người chơi công hội
Thần Lĩnh
Bình luận
137
Số lượt thích
545
Location
Cái ổ nho nhỏ của Miêu
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Lá lớn, Lá nhỏ, Mộc Tranh cưng cưng
#55
Vốn là đang nằm dài ôm đt trên giường làm mèo lười ԅ(¯﹃¯ԅ) thấy bài này của chị liền nhấc mông lết xác ra chỗ lap

Cám ơn những bông hoa ở trên nè, giờ ai cũng sửa tên rồi nên để Lá liệt kê lại xem đúng không nha: Không Không Ca @Mạc Tư Thân Ngoại (tag em đầu tiếp nè), Nhâm Bình Sinh @aurora, Thiên Tri Hà @Neko-chan, Sói Đại Tôn và Thỏ Lạc Lạc @Katakara, Phố Đi Bộ @Mều Tinh (phải hem? :yao), Lưu Manh Văn Hóa @Tô Mộc Tu Bí bo, Cường Hạng Lệnh @Gingitsune (kẻ lừa đảo), Gia đình họ Trương @pdung31 (em cũng chơi!), Lông chim dĩ nhiên là chim @oomi rồi, Khuynh Thành @Tsuki (ban đầu nhìn ko ra, lội lên phát hiện có cái hình 11 yao đã vạch trần nhà mi), Nhà ga Bách Hoa? (éc là ai, Kaori?), Quốc chi lợi nhận @Thobeo (suýt lại nhầm), Hoa Mãn Thành Cổ là chị Ti @FanPD ban đầu chị để Tịnh chi thử nè, sau đó đi tìm fic Hoa cho em, ôm ôm chị <3 Mộng đim là Diu Diu, Bứt bông bứt luôn cả lông là @Ú chỉ thích ăn ngủ (rốt cuộc ta lội ra rồi), Chuyện giữa Lá và Sâu giữa ta và hắn là @Lãi, Bách Hoa đua nở là ai Orz, Đú theo trend là ai :sweetjesus, a có @JayN nữa mà chụp sót, cuối cùng 塔上雨落路长 là người tình mùa thu của em <3
Vốn dĩ hôm đấy em đã tự bán mình rồi (≧▽≦ ) chỉ là chị không thấy thôi. Tên của em khác ở chỗ: Khuynh Thành không phải fic chủ Song Hoa mà đây là fic trấn đảng Hàn Diệp trong khi chị theo đảng Hàn Trương *ôm ôm*
Đã bán rồi nên em bán nốt luôn hehe. Đú theo trend mới là chị Kaori, Bách Hoa đua nở là chị Cỏ, Nhà ga Bách Hoa thì em quên mất rồi, ava của anh Jay còn là hình động =^=
 

Mều Tinh

Cả thế giới thuộc về loài Mều
Hội Tự Sát
Bình luận
265
Số lượt thích
1,757
Location
Hành tinh của loài Mèo :v
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Song Diệp, Tán, Tranh, Sở, Lạc, Hoàng,....
#56
Cám ơn những bông hoa ở trên nè, giờ ai cũng sửa tên rồi nên để Lá liệt kê lại xem đúng không nha: Không Không Ca @Mạc Tư Thân Ngoại (tag em đầu tiếp nè), Nhâm Bình Sinh @aurora, Thiên Tri Hà @Neko-chan, Sói Đại Tôn và Thỏ Lạc Lạc @Katakara, Phố Đi Bộ @Mều Tinh (phải hem? :yao), Lưu Manh Văn Hóa @Tô Mộc Tu Bí bo, Cường Hạng Lệnh @Gingitsune (kẻ lừa đảo), Gia đình họ Trương @pdung31 (em cũng chơi!), Lông chim dĩ nhiên là chim @oomi rồi, Khuynh Thành @Tsuki (ban đầu nhìn ko ra, lội lên phát hiện có cái hình 11 yao đã vạch trần nhà mi), Nhà ga Bách Hoa? (éc là ai, Kaori?), Quốc chi lợi nhận @Thobeo (suýt lại nhầm), Hoa Mãn Thành Cổ là chị Ti @FanPD ban đầu chị để Tịnh chi thử nè, sau đó đi tìm fic Hoa cho em, ôm ôm chị <3 Mộng đim là Diu Diu, Bứt bông bứt luôn cả lông là @Ú chỉ thích ăn ngủ (rốt cuộc ta lội ra rồi), Chuyện giữa Lá và Sâu giữa ta và hắn là @Lãi, Bách Hoa đua nở là ai Orz, Đú theo trend là ai :sweetjesus, a có @JayN nữa mà chụp sót, cuối cùng 塔上雨落路长 là người tình mùa thu của em <3

Cám ơn tất cả tất cả mọi người đã chúc Lá trên page, trên forum và trên disc :giggle::giggle::giggle:

Mấy năm nay 2/8 hạnh phúc lắm, quả thật sinh nhật nên qua cùng những người yêu quý <3
Bây giờ em mới thấy a, sinh nhật năm nay hạnh phúc nên cả năm phải hạnh phúc chị nhé <3
Đúng rùi chị ới, em là Phố Đi Bộ nè :yao
Nhà ga Bách Hoa là gái dream :LOL:
 

FanPD

Khanh bản giai nhân, nại hà si tặc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
473
Số lượt thích
3,253
Location
HCMC
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ
#57
Điểm danh cho Lá nè, chị là Hoa - Hoa Mãn Thành Cổ.
Lá vui mà cả nhà cũng vui. Vui nhất là giai đoạn chuẩn bị. Mọi người iu Lá lắm lắm!
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát, Phong Đô đại quái
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Facts & Quotes
Bình luận
759
Số lượt thích
6,110
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#58
Em là thỏ hấp gừng! Gần 1 tuần lễ rồi nhưng em vẫn muốn chúc chị Sinh Nhật Vui Vẻ! Cảm ơn chị đã hy sinh cái tôi, lấy thời gian, công sức, thân mình và nước miếng để mua vui cho bọn em. 2/8 là một ngày rất vui, vì là sinh nhật người chị bọn em yêu quý nhất, cũng là ngày cả dis hợp tác troll iu thương đại thần. Cảm ơn chị, ngày ngày đều cho bọn em một lý do để high!!!PS: em đang tưởng tượng gương mặt nghiêm trang xả đản của chị trong convo với boss. Chính xác thì chị đã dùng cụm từ gì + vẻ mặt Dan nào trong loạt biểu cảm các lầu trên đã liệt kê?
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#59
Gom hàng Sở Dĩ Phù Sinh đem vô một chỗ, một số cái đã post trên forum dưới dạng đoản.

Bá Đồ Nhất Đoạn
Tống Kỳ Anh theo lời mà vào, quỳ trước bình phong nội thất. Trong phòng không điểm đèn, hẳn vì có người đang ngủ. Nhưng Tống Kỳ Anh thân thủ bậc nào, vẫn nhìn thấy được thân ảnh cao lớn từ giường khoác áo bước xuống, ngồi ở trà án, chính là người lúc nãy lên tiếng gọi hắn.

Tống Kỳ Anh cúi đầu sát đất, thấp giọng thi lễ: Phụ vương.

Hàn Văn Thanh ừ một tiếng, tự mình rót trà. Đêm sâu trà lạnh, vừa uống vào, hắn liền nhíu mày.

Kỳ Anh, vào đây.

Tống Kỳ Anh dùng đầu gối đi qua bình phong, chỉ thấy Hàn Văn Thanh đã đứng dậy nhấc ấm nước, pha ấm trà mới. Hắn dù là thân phận quốc chủ, trước nay chưa hề phải có hạ nhân mới phục vụ được bản thân. Tống Kỳ Anh quỳ ở đó nói: Phụ vương, ta giúp ngài.

Hàn Văn Thanh quay đầu định nói không cần, thấy Tống Kỳ Anh bèn thở dài: Ta quên không để ngươi đứng dậy. Trên tay vẫn là không ngừng, cầm ấm trà về lại trên bàn, toàn quá trình vô cùng nhẹ nhàng, hoàn toàn khác với phong cách ngày thường của hắn.

Tống Kỳ Anh vâng một tiếng, hắn làm người cực vì nghiêm cẩn, Hàn Văn Thanh một câu kia coi như đã cho bình thân, nhưng không nói rõ, hắn cũng chưa chịu đứng lên. Hàn Văn Thanh thấy hắn như thế, chỉ nói: Đến gần đây.

Tống Kỳ Anh lại đi bằng gối qua đó. Cách Hàn Văn Thanh hai bước, hắn dừng lại, cúi đầu chờ lệnh.

Việc của ngươi cùng hài tử kia, ta nghe rồi.

Tống Kỳ Anh rùng mình. Hắn cả người căng cứng, trăng cao gió mát, mồ hôi sau áo hắn vẫn ướt đẫm. Cũng khó có ai ở gần Hàn Văn Thanh mà buông lỏng được bản thân, khí thế kia chính là trời sinh nhiếp người.

Kỳ thực Tân Kiệt xử lý việc này có chút cứng rắn. Ngươi cũng biết, phụ thân ngươi hắn trước nay quá mức nghiêm túc.

Không phải lỗi của tướng gia. Là ta vọng vi, may không hại đến đại sự. Ta biết sai, phải làm thế nào sửa chữa, ta đều nghe ngài cùng tướng gia hạ lệnh.

Tống Kỳ Anh song quyền nắm chặt, ngước đầu nhìn hắn. Nguyệt quang xuyên qua song cửa, cũng không chiếu đến quá sâu, liền dừng ở cánh tay to lớn của Hàn Văn Thanh trên trác. Chút quang mang màu bạc đó hơi ánh lên nửa mặt hắn, nhưng lúc này Hàn Văn Thanh đang hướng về giường mà nhìn, toàn thân nghiêng hẳn phía ấy, cho nên hoàn toàn chìm trong bóng tối.

Nhi tử. Hắn nói, ta đời này đánh ra một mảnh giang sơn này, cũng chỉ muốn hộ ngươi cùng Tân Kiệt đủ ăn đủ mặc, sống được khoái hoạt.

Các ngươi lại tự gánh lên vai quá nhiều thứ.

Người nằm trên giường yên tĩnh ngủ say, hắn trước giờ làm việc nghỉ ngơi luôn có chừng mực, trong giấc ngủ đương nhiên cực ít nhiễu loạn. Hơi thở đều đều của hắn lại quanh quẩn một đôi phụ tử ngoài màn.

Nếu thật sự muốn gánh, cũng không phải việc của ngươi một người.

Tống Kỳ Anh nghe không hiểu lời này, chỉ im lặng chờ hắn nói tiếp, trước ngực bỗng như có gì tắc nghẹn, chỉ nhớ đến một làn u hương thoang thoảng, cùng một chiếc khăn sa vàng. Hắn thêm nắm chặt quyền đầu, buộc mình quên đi.

Kỳ Anh.

Phụ vương, có ta.

Nhi tử của ta không phải chỉ ngươi một người. Cho dù ngươi sau này sẽ kế vị ta, gánh nặng giang sơn này, cũng nên để đệ đệ ngươi cùng chia sẻ.

Tống Kỳ Anh kinh hãi suýt nữa bật dậy. Hắn ngẩng phắt đầu nhìn Hàn Văn Thanh. Người kia như một tôn thần khổng lồ, hai vai cùng hai cánh tay vô cùng vững chắc, luôn luôn ở phía trước hắn, thay cả Bá Đồ đón đợt cuồng phong đầu tiên. Hắn không tiếc phấn đấu ra sức, chỉ muốn về sau trở thành một người như hắn, có thể chống đỡ toàn bộ gia nhân.

Gia giả, Bá Đồ dã.

Thế nhưng hôm nay hắn ngồi bên án uống trà, dùng một loại ngữ khí ôn nhu nhất Tống Kỳ Anh từng nghe trong đời, nói nhi tử, Tân Kiệt hắn vẫn chưa biết, ngươi không nên nói.

Tống Kỳ Anh run run, cố hòa hoãn kinh hỉ đập loạn nơi lồng ngực. Phụ vương, nếu như đó là muội muội, ta vẫn có thể đỡ lấy phía trước vì nàng.

Vô phương. Nếu là nữ hài, ta liền khiến hắn tiếp tục, đến khi sinh được cho ngươi thêm một, hoặc giả nói, nhiều đệ đệ nữa.

Cho nên, ngươi không cần vì hắn, vì ta, mà dứt bỏ cái ngươi thực tâm muốn có. Kỳ Anh, phụ vương ngươi chưa già.

Hắn bỗng cười khẽ. Hắn cũng chưa già, hai ta muốn có, ta liền tự mình đi đánh, đánh về cho hắn.

Trước sau như một, là chỉ một lời thề.

Tướng quốc đại nhân trưa hôm sau tỉnh dậy, vô cùng tức giận. Thị nữ môn một hàng quỳ rạp trên đất, ai bảo đêm qua tướng quốc một người đi ngủ, đến sáng sớm lại đằng không xuất hiện thêm cái quốc chủ, cũng không cho các nàng đi vào hầu hạ, tự mình mặc áo rửa mặt, đi ra còn nói không được đánh thức tướng gia. Mà tướng gia xưa nay làm việc nghỉ ngơi có quy, ngày thường chưa cần đánh thức liền tự mình dậy, cũng hiếm khi quát mắng thị nữ thái quá, mấy tháng gần đây không hiểu vì sao rất dễ cáu gắt, cả người cũng là mệt mỏi thường xuyên.

Chỉ trách Trương Tân Kiệt làm tướng quốc làm đến phát điên, thời thế quá loạn, hắn lo nghĩ nhiều, cũng không chú ý thấy trong người một thân hỏa khí, đã sớm quên bản thân cũng là đại phu. Tính ngoài tính trong, càng không ngờ chính mình bị Hàn Văn Thanh người thẳng thắn chính trực này, tính đến không chỗ rút chân.

Chú cuối thiên: Tống Kỳ Anh sống một đời không lâu bằng hai vị thân phụ của hắn, nhưng cả đời hắn cũng không hề biết có việc mình bị nghi ngờ đàm tiếu không phải con ruột của Hàn Văn Thanh.

Phiên ngoại Bá Đồ, ghi chép bởi một thị nữ không biết sợ trong cung Thanh châu (không tồn tại)

Lam Vũ Nhất Đoạn
Lúc Lô Hãn Văn vác Diễm Ảnh một đường giết tới, từ trên lầu cao nhìn xuống chỉ thấy một thân ảnh đang quỳ giữa điện, đầu gục xuống ngực, trên tay nắm chặt kiếm quang cắm sâu trên đất.

Kiếm quang ảm đạm vô quang.

Kiếm Thánh Hoàng Thiếu Thiên tạ thế.

Hoàng Thiếu Thiên trước khi chết, trước mắt lướt qua hình dáng rất nhạt của một thiếu niên, thiếu niên áo bào trắng viền lam, tóc dài quá lưng, trâm ngọc cài đầu, mỉm cười gọi hắn một tiếng.

Thiếu Thiên.

Dụ Văn Châu đi quá tuyệt tình. Hắn chém nát một tòa cung khuyết, không tìm được nửa điểm dấu tích thuộc về hắn. Hắn trước khi đi, đem cả hành cung có mình trong đó, đốt sạch. Một nắm tro cũng sẽ không để lại cho Hoàng Thiếu Thiên tưởng niệm.

Hắn lấy đó làm lời tạ từ, cũng là chúc phúc.

Hắn quỳ ở trước cửa, hướng về phía nam mà bái lạy. Vọng quân mã đáo thành hạ, Lam Vũ thiên thanh.

Hoàng Thiếu Thiên gào thét nổi điên. Quốc chủ, ta mang con trai đến rồi, ngươi mau lăn ra.

Thanh phong vô tình, bên ngoài chém giết binh loạn, máu lửa triền miên, nơi này vẫn chỉ nhẹ nhàng một luống gió lùa khe cửa, nếu ngươi có nghe thấy nó.

Lô Hãn Văn nhìn từng dấu chân từng vết tích giữa điện, người trong thiên hạ có thể cùng Kiếm Thánh giao thủ quá hai trăm chiêu, không đếm đủ bàn tay. Trong cung Vi Thảo này, dùng kiếm làm được điều đó, càng chỉ có một người.

Huyết nhục trong bụng từng khối dâng trào, thế nhưng hắn toàn là lạnh lẽo.

Hắn hừ hừ khóc lên.

Hắn không cách nào đánh thắng được Hoàng Thiếu Thiên. Một dấu chân kia, Lô Hãn Văn nhìn rõ như ban ngày, là Hoàng Thiếu Thiên do dự nửa bước, không hạ sát thủ. Lam Vũ Kiếm Thánh sắc bén cỡ nào, làm sao sẽ từng do dự. Người này nhưng chính là kẻ lấy đầu Quyền Hoàng giữa trận hùng binh, trước chúng đại thần. Hắn làm sao sẽ từng do dự.

Nếu không vì hắn.

Lô Hãn Văn quỳ rạp dưới đất, không dám ngẩng đầu nhìn Băng Vũ sát ở bên cạnh, khóc nói: Hoàng thiếu, đều do ta, đều do ta.

Nhi tử Hãn Văn nơi này lập thệ, sẽ có một ngày chém Vương Kiệt Hi, chém Lưu Tiểu Biệt, đem đầu bọn hắn đến tế trước quốc chủ cùng ngài.

Hắn cúi thấp người đội Hoàng Thiếu Thiên lên vai, hướng phía đại quân Lam Vũ mà đi. Từng bước khó khăn nặng nhọc, trên vai hắn đội một tòa thiên không, hắn mới mười bốn tuổi, chưa trưởng thành xong, thân cao chỉ sợ không đủ để gánh Hoàng Thiếu Thiên chân rời khỏi đất, hắn thế nhưng vẫn dùng hết sức, nào sợ chính là cả đời, đem hắn về với Lam Vũ. Giữa tâm trung đại thống, máu từ trên ngực Hoàng Thiếu Thiên đổ xuống không ngừng nóng rực vai hắn, hắn cảm thấy trên vai thật nặng thật nặng, cúi đầu mà đi, tất cả chỉ còn có một ý niệm.

Hoàng thiếu, nhi tử bất tài, nhi tử làm sao khiến ngài cùng quốc chủ táng cùng một mộ đây.

Hô Khiếu Nhất Đoạn
“Công tử, chuỗi hạt châu này thích hợp cho nam hài, ngài nếu muốn mua tặng tâm nghi cô nương, bà bà nơi này có rất nhiều lắc nhỏ xinh đẹp, nữ hài đều rất yêu thích!”

Vị công tử trước mặt một thân áo bào y sức tỉ mỉ, khí chất quanh thân càng là ôn văn nhã nhặn, nhìn qua liền biết là vị phú gia tử đệ. Hắn tay áo rộng dài, một đôi cổ tay tỉ mỉ quấn hộ oản che đến tận lưng bàn tay, nhặt lên một chuỗi hạt châu tua đỏ, một mực ngắm nhìn không nỡ bỏ xuống, trên khóe môi còn treo nét cười, vẻ ưng ý hiện ra trên mặt không chút giấu diếm, bốn chữ xuân phong mộc nhân, đảm đương không thẹn.

Có tiểu hài tử va vào chân hắn, tiểu hài chỉ cao chưa đến hông, một thân áo vải rách rưới, cúi đầu lầm lũi quay đi. Công tử kia thở dài, không rõ động tác thế nào, đã chụp lấy tay đứa nhỏ, người cũng ngồi xổm xuống cho bằng với hắn. Chuỗi hạt hắn cầm lúc này đã chuyển qua tay khác.

Hài tử kia sợ hãi mở to mắt, chỉ thấy công tử lấy ra trong áo một khối bạc vụn nhỏ đặt vào trong tay hắn, ôn nhu nói: Cầm đi mua chút thức ăn, ngày mai mới móc túi tiếp.

Bà lão bán hàng nghe vậy suýt nữa bật cười, công tử kia đã đứng lên, nói muốn mua chuỗi hạt này, bà lão vội vàng đáp ứng, tay nhận tiền tay gói đồ. Công tử kia còn nói tiếng đa tạ, hốt nhiên cười khẽ một tiếng nhỏ đến mức không thể nghe thấy, bất quá bà lão ở quá gần hắn mới chú ý được. Hắn vừa quay người, trên cằm liền bị hai ngón tay nắm nhẹ, cả gương mặt anh tuấn cứ thế bị nâng lên, lần này hắn không phản kháng, chỉ mỉm cười thuận theo.

Thiếu niên cao hơn nửa đầu, trên gương mặt cợt nhả là một đôi mắt không tính quá to, nhưng long lanh phát sáng, khiến cả mặt hắn đều trở nên vô cùng tinh thần. Hai ngón tay nắm cằm người cũng không ở yên, ngón cái vuốt ve lên xuống chiếc cằm kia.

Lâm ca. Hắn cười hì hì, ngươi quá tuấn tú, bao nhiêu cô nương một con đường này đều đang nhìn ngươi, ta thật phải ghen. Muốn hôn ngươi một cái thể hiện sở hữu.

Phương Duệ nói câu này không nhỏ, người trên đường đều kinh hãi dồn dập nhìn tới. Hắn đứng cách Lâm Kính Ngôn chỉ một gang tay, nói xong mặt hơi ửng hồng, nụ cười vẫn là dương dương đắc ý. Lâm Kính Ngôn lại xem ra không hề phản ứng như hắn mong đợi, sắc mặt không hề thay đổi, hắn chỉ duy trì nụ cười kia, hai mắt chăm chú nhìn hắn, ánh mắt kia như khiêu khích, nụ cười trên môi lại quá ôn hòa. Khoảnh khắc sau, Lâm Kính Ngôn bỗng tiến sát mặt mình đến gần hắn hơn, ý cười càng rõ, nói: Ừ, hôn a.

Phương Duệ trên mặt rầm một tiếng đỏ bừng, muốn buông tay ra, lại bị hắn nắm cổ tay hệt như tiểu thâu lúc nãy. Lâm Kính Ngôn tiếp tục lưu manh: Thế nào, Phương Duệ đại đại không dám?

Phương Duệ sống chết lắc tay bỏ chạy, Lâm Kính Ngôn nhưng cũng nhẹ nhàng buông ra không giữ. Hắn vừa chạy vừa vẫy tay kêu: Lộ, Lộ ca, ngươi quản quản Tam gia nhà ngươi.

Tay hắn giơ cao quá đầu, cổ tay lấp lánh dưới ánh mặt trời, không biết từ khi nào đã có thêm một xâu hạt châu tua đỏ, phối với bộ dáng nửa xấu hổ nửa hớn hở của hắn, như tiểu thiếu gia sống trong nhung lụa nhà nào.

Lâm Kính Ngôn bị một tiếng sét làm cho mở mắt. Hắn vốn chỉ định dưỡng thần, không ngờ ngủ thiếp đi, còn mộng về nhiều năm trước. Lúc đó Phương Duệ còn rất nhỏ, đang theo hắn học cương trảo, nửa học cương trảo nửa nghịch làm đạo tặc, quả thật không chút nghiêm túc. Đương nhiên lúc này hắn đã là đệ nhất đạo tặc, cũng vẫn chưa hề nghiêm túc một khắc.

Mưa bên ngoài càng lúc càng lớn, Lâm Kính Ngôn lấy lương khô ra ăn, sau đó kiểm tra một chút binh khí công cụ, rời miếu hoang đội mưa mà đi. Hắn phải nhanh chóng tìm được Đường Hạo.

Nếu không sẽ không kịp cứu Phương Duệ.

Biến Bách Hoa
Tiểu Viễn, chiêu này là sư phụ dạy ta.

Trâu Viễn cười gằn, sư phụ? Ngươi gọi ai sư phụ đó? Ngày đầu gặp ngươi, ta chính vì lời này của ngươi mà tin không hỏi. Hôm nay phát hiện, cái ta tin phụng là danh tính quốc chủ, liền không phải miệng lưỡi ngươi…

Tiểu Viễn! Vu Phong quát, một chiêu này ta thực sự học từ cha ngươi!

Cha ta? Cha ta là loài sói cuồng sống nơi hoa vực, tâm có hãn huyết mũi ngửi sắc vi, còn ngươi? Ngươi không xứng!

Trâu Viễn tiến gần một bước, thái độ nào phải kẻ dưới đối người trên, nội tử đối trượng phu. Vu Phong biết hắn trong xương luôn tồn một cỗ quyết nhiên chi khí, chỉ chưa bao giờ ngờ hắn sẽ dùng nó đối mình. Hắn trước nay không thiện tranh cãi, luyến nhân trước mắt lại càng một bộ dạng đáng thương, chọc hắn tâm đầu phát đau. Một khắc nọ Vu Phong cơ hồ buông kiếm.

Kiếm trọng, tâm trường, kiếm khách sợ thương sát hoa nhi, nào hay hoa nhi sắc còn hơn kiếm.

Vu Phong, ngươi liền một kiếm chém chết ta đi! Hôm nay nếu ta không chết dưới kiếm Lam Vũ ngươi, chính là ngươi bỏ mạng dưới ám khí Bách Hoa ta!

Trâu Viễn hai tay buông thõng, nắm cũng không phải, duỗi cũng không phải, miệng vẫn nói lời quyết tuyệt. Vu Phong vươn tay muốn chạm Trâu Viễn, lập tức bị gạt ra. Hắn bỗng cảm thấy chưa bao giờ từng hoảng hốt đến vậy, ngữ khí cơ hồ khó tin.

Lam Vũ?

Lam Vũ quả nhiên toàn loài rắn độc. Dụ... Dụ Văn Châu trong cung ám hại hết người này đến người khác, mượn tay cha ta nhục Phương Sĩ Khiêm. Hoàng Thiếu Thiên ám toán tiểu Cao, thậm chí Từ Cảnh Hi, cũng là y sư mà biết giết người.

Vu Phong kinh nghi nhìn hắn, nói ngươi biết... Ngươi làm sao biết?

Ta biết cái gì? Biết ngươi vẫn giữ độc Từ Cảnh Hi đưa cho?

Một câu này cho Vu Phong lạnh lẽo toàn thân. Trâu Viễn chỉ ngón tay vào mặt hắn, đầu ngón không quen binh khí nặng chỉ cầm ám khí tỉ mỉ trắng nõn xinh đẹp hệt như Trương Giai Lạc, run run dưới tay áo hồng. Có hôm Vu Phong đứng trên lầu cao nhìn xuống Trâu Viễn một mình dưới sân, vạt áo phấn sắc rủ dài bất động, thi thoảng phiêu phiêu trong gió. Lúc ấy hắn nghĩ, tiểu Viễn kiều như một cánh đồ mi lau qua trên đất. Đồ mi xinh đẹp mà điêu tàn, đó là kết cục của Tôn Triết Bình Trương Giai Lạc sao. Tay hắn nắm chặt chuôi kiếm, không, Song Hoa hai vị có kết cục, ta và tiểu Viễn vẫn chưa đâu. Đồ mi mỏng manh nhưng kiên cường, nở đến dài lâu bao nhiêu còn do tay người nâng niu ái hộ. Chung quy cũng là một câu, hỏi trời xanh, chi bằng hỏi kiếm trong tay ta.

Hỏi kiếm trong tay ta.

Thế nhưng nếu có thể một kiếm định thiên hạ, hai kiếm chém u sầu, Vu Phong cần gì bôn mạng Lam Vũ phó Bách Hoa. Bách Hoa Tôn Triết Bình, Lam Vũ Hoàng Thiếu Thiên, trước nay không từng lo lắng mình họ gì, mà Vu Phong hắn có thể sao?

Cho nên Chu Quang Nghĩa theo ta một bước không rời, là ý của ngươi? Ngươi đã sớm đề phòng ta, mới khiến hắn theo dõi ta?

Trâu Viễn nhắm mắt. Kỳ thực không phải, hoàn toàn không phải. Độc kia lúc trước hắn thấy, là Dụ Văn Châu đưa Trương Giai Lạc trong cung, nhưng tâm có hiềm, hắn nào muốn giải thích thêm gì nữa. Chỉ không để mình nhìn thấy ánh mắt thất vọng của nam tử tay chấp trọng kiếm, ánh mắt ấy là hư là thực, hắn không muốn nhìn cũng không muốn nghĩ, sợ rằng chỉ cần một thấy sẽ lập tức sai đường. Bản thân mềm yếu vô định, hắn biết rất rõ, nhưng lúc này trời không dung hắn mềm yếu, trời không dung Bách Hoa mềm yếu.

Ngươi biết không tiểu Viễn, ta từng nghĩ, về Bách Hoa theo ngươi phục quốc cái gì, không bằng ta mang ngươi đi thâm sơn cùng cốc, ngươi thích hoa, ta liền làm kẻ trồng hoa, không dính sự đời, chỉ nói phong hoa tuyết nguyệt, làm chuyện hai vị nhạc trượng chưa kịp làm.

Trâu Viễn đáp, thế nhưng ta không thể, ngươi cũng không. Hai ta đều không phải kẻ có thể giũ áo mà đi, giấu danh ẩn thế. Ta sinh ra thân mang trọng nhiệm, mà ngươi... ngươi chí tại phương nào, còn cần đem ta ra làm cái cớ?

Không sai, ta muốn mượn Bách Hoa làm nên nghiệp lớn, thừa loạn thế giành ngai cao. Năm đó Vương Kiệt Hi làm được, sao ta không làm được? Thế nhưng tiểu Viễn, ta là muốn làm điều đó với ngươi! Với huynh đệ Bách Hoa!

Trâu Viễn mở mắt cười rộ, mắt kia đã là một đầm ngấn nước.

Huynh đệ Bách Hoa? Huynh đệ ngươi không phải Hoàng Thiếu Thiên Trịnh Hiên?

Vu Phong cắn răng, nếu không phải do Trương Giai Lạc...

Quốc chủ? Trâu Viễn quát, quốc chủ hắn thế nào? Hắn căm hận móc ra ba viên lôi hỏa đạn kẹp giữa ngón tay tế bạch, thủ thế muốn ném về phía Vu Phong. Toàn bộ người Bách Hoa tại trường cũng đồng loạt chỉ mũi binh khí vào hắn, người người diện diện như cùng một gốc, trong mắt có lửa, là ý khí muốn diệt muốn hủy một kẻ ngoại nhân dám phạm đến chủ mình.

Trương Giai Lạc. Một cái tên, vừa nhắc tới liền khiến trên dưới Bách Hoa trăm người như một. Là yêu là hận, ai nói được đây.

Các ngươi. Vu Phong ha ha cười lớn, chính vì trong lòng các ngươi chỉ có Trương Giai Lạc, thà căm hận hắn trăm ngàn, cũng không nguyện ý tin ta lấy một...

Hắn nắm chặt quyền nghe vang răng rắc, ta nên sớm biết có kết cục này.

Bách Hoa quân thấy vậy vội vàng vây lên bảo vệ Trâu Viễn, bọn hắn biết quốc chủ khi xưa thiện một chiêu xưng Huyết Thủ Vồ Hồn, Vu Phong nếu cũng sử được, chẳng phải liền khoảng cách này có thể xuất kỳ bất ý hại đến Trâu Viễn sao. Liền không một ai phát hiện chính mình đã bất tri bất giác nhận định Vu Phong đồ đệ Tôn Triết Bình là thật.

Trâu Viễn đứng đó không nói một lời, bốn ngón tay kẹp lôi hỏa đạn run run lụy đến tay áo khẽ lay, chớp mắt nhìn Vu Phong cắm kiếm trên đất, rầm một tiếng quỳ xuống giữa điện, hướng về phía Nam dập đầu bốn lạy.

Nhạc trượng sư phụ đại nhân. Hắn ngẩng cao đầu nhìn trời Nam nói, đồ nhi ngày đó mang tiểu sư đệ về đến Bách Hoa, cũng coi như không nhục mệnh, nay Bách Hoa ngài nhất quyết không dung Vu Phong ta, không phải Vu Phong ta phụ Bách Hoa ngài, nơi này lão thiên làm chứng, vọng ngài minh giám.

Nói đoạn đứng dậy rút kiếm gác lưng, cũng không nhìn Trâu Viễn, một mạch quay đi khỏi cốc, bóng lưng kiên định, vô ý hồi đầu.

Lệ nặng cưỡi mi gầy, nhưng không giọt nào rơi xuống nhiễm tay áo hồng. Trâu Viễn không khóc, ngày trước hắn lập thệ muốn thay Tôn Triết Bình cứu Trương Giai Lạc về, đã thề rằng đời này chỉ có ta nhìn thấy Trương Giai Lạc khóc, không có ai nhìn thấy ta khóc, nhưng lúc này hắn nắm chặt tua kiếm Bôn Lôi trong tay, như thể bóp càng mạnh, tim sẽ càng không cần đập vì đau đớn nữa.

Phong ca. Phong ca.

Có tiếng vọng sâu trong đáy lòng, nhưng hắn không cách nào gọi người về.

Một trích đoạn Sở Dĩ Phù Sinh khác
Mái đình vương cung cong như trăng bạc, thềm ngọc cột vàng, không người bén mảng.

Nghệ sư ngồi ở hành cung phía xa cách tường son đỏ, vì người trong điện mà tấu khúc hoan. Yến tiệc chọn vào một đêm gió đưa cầm âm chu du vời vợi, không cho hạ nhân đến gần làm phiền. Trong điện chuyện gì xảy ra, ngoài điện nhất tề không biết.

Dưới thềm sân rộng, đăng hỏa sáng soi, là tàn dư của một trường thịnh yến xa hoa, mùi rượu vấn vít, tuy hoang bất tục, người tham dự không nhiều, tổng cộng chín vị, tám nam một nữ, không phải vương giả quyền uy tột bậc, cũng là dũng tướng tay nắm hùng binh. Chín vị này chia nhau kẻ ngồi người nằm, bàn thấp đệm vàng la liệt giữa sân. Bọn hắn niên kỷ không cao, ước chừng ba mươi chưa quá, nam hài thấp nhất có lẽ mười bảy, mỗi người trong đó đều là khí chất bất phàm, cao quý khó sánh, thần thái lại đều vô hồn, như say rượu lại như kiệt sức, không phải ai ai cũng khép hai mắt, nhưng đều ngực thôi phập phồng.

Bọn hắn chín người, trước khi chết đã nghĩ cái gì?

Cuối điện có một nam tử lưng đứng dựa tường, cách xa nhất tất cả, hắn gục đầu, tóc mái lòa xòa che giấu bên dưới một gương mặt trẻ tuổi, khóe môi mượn cười, rơi xuống một dòng máu nóng. Người này tên gọi Lý Hoa, là ảnh mật vệ đứng đầu một nước, xưa nay không người dám chọc. Lý ảnh vệ trước khi chết cố gắng lê lết thật xa đến cuối chân tường, để có tầm nhìn bao quát toàn điện, một mảnh cao ngạo thê lương: Quả là một khung cảnh mỹ lệ! Công chúa, nàng có nhìn thấy không? Bọn chúng đều chết cả rồi. Vương Kiệt Hi, Dụ Văn Châu, Hoàng Thiếu Thiên, từng tên từng tên, nàng thấy trong mắt cả chứ? Nàng từ bỏ Yên Vũ quốc, từ bỏ Tô Mộc Tranh, sao không mang ta theo cùng? Mạng ta cùng nàng là thắt chặt nhau, công chúa tội nghiệt, phượng mệnh người người phỉ nhổ, hết thảy đều đã xong rồi. Nay nàng chết, ta cũng chết, ta vì nàng mà sinh, vì nàng mà diệt, đời đời kiếp kiếp, cũng không cần thay đổi.

Bên án trà thấp có tiểu mỹ nhân ngủ say, tay ngọc duỗi khỏi vạt áo gấm hoa, cổ tay nho nhỏ đeo vòng, từng ngón thanh nhuần còn chạm chén bạc đổ vỡ trên đất. Nàng gối đầu trên bàn, gương mặt xinh xắn an tường, hảo hảo một bức mỹ nhân say rượu. Quận chúa Lôi Đình Đới Nghiên Kỳ có một bí mật nho nhỏ, nàng nuốt nó vào lòng rồi, từ nay không ai biết nha. Chủ thượng một đường cao chạy xa bay đi, về nơi có thể vẫy vùng một kiếp, Gia Thế cũng được, Lôi Đình cũng xong, thiên hạ này có chỗ nào chủ thượng không một bước thành rồng, thu quân tay áo? Người Lôi Đình vì ngài không tiếc phó mạng, từ lúc được ngài nhặt về dưỡng dục, đã định sẽ có một ngày hôm nay. Nghiên Kỳ theo ngài dự yến, nhiệm vụ chỉ có một, thay ngài chết. Nhiệm vụ thành, chúc ngài thiên thu vạn tải, Nghiên Kỳ bái biệt từ đây.

Chén bạc dưới ngón tay nàng rót dòng rượu đỏ chảy xuôi, chảy về một chiếc tráp rỗng. Tráp này vốn đựng một lễ vật không quá hợp thích, khiến một người vì nó nổi điên đồ sát bất kể địch ta. Kiếm Thánh Hoàng Thiếu Thiên, quyền quốc chủ Lam Vũ cắm kiếm mà quỳ, khi chết ánh mắt vẫn đăm đăm nhìn tráp rỗng nơi xa. Hắn nghĩ cái gì? Hắn nghĩ đến một vạt áo xanh màu thiên không, dưới trúc xướng ca có thiếu niên ngoảnh đầu cười, ôn nhu không sao kể xiết. Mắt hắn đục như lũ dữ, kiếm hắn vung như cuồng dại. Quốc chủ, quốc chủ, ta đến đón ngươi, ta mang Lam Vũ đến đón ngươi về. Biết ngươi thích bày mưu tính kế, ta có lúc nào không thuận theo ngươi, chơi đủ rồi, về nhà thôi, đại quân chờ sẵn bên ngoài. Nơi này không thể ở lâu, quốc chủ, Lam Vũ chờ ngươi, chờ đã khô cạn, cùng ta quay về có được hay không?

Trong điện không một người sống, tất nhiên không ai trả lời chủ nhân Băng Vũ. Hắn vì thế, chết không nhắm mắt.

Cũng không nhắm mắt như Hoàng Thiếu Thiên, là một người dung mạo tuấn tú ôn nhu ngồi giữa chiến cuộc, thần sắc lại như một kẻ qua đường chẳng hề liên can. Hắn mặc trên mình một thân võ tướng, phong thái lại như văn nhân nhà nào, nếu chỉ nhìn khí chất, không ai biết rằng cựu quốc chủ Hô Khiếu Lâm Kính Ngôn là kẻ lật tay chống trời, úp tay đất động. Dù ở Hô Khiếu hay ở Bá Đồ đều là quyền khuynh thiên hạ, nhưng Lâm quốc chủ cả đời không màng ngôi cao, chỉ tâm tâm niệm niệm trong lòng một người. Người kia mỗi khi ngủ đều sẽ làm nũng muốn hắn ôm chặt lấy mình, thường xuyên giương mắt bán manh, nhưng ánh mắt hắn nhìn hắn lần cuối chỉ còn tràn ngập hận ý. Là ánh mắt ấy khoét vào lồng ngực Lâm Kính Ngôn, chứ không phải thanh chủy thủ có rót kình khí cực âm độc kia. Độc theo tơ máu lan tràn lục phủ ngũ tạng, Lâm Kính Ngôn một tiếng không rên, chỉ yên tĩnh nhìn người kia, nhìn đến khi trong mắt không còn tiêu cự.

Phương Duệ. Trước khi chết hắn nghĩ, chỉ có hai chữ này.

Hoa rơi đầy điện, nhuốm máu mà hồng, giữa điện hoa máu tề tụ, họa thành một trường thiên hoa loạn trụy, không chôn nổi hai người nằm. Một người vùi giữa trăm hoa mà trăm hoa thất sắc, mi mục như vẽ ý cười như yêu, một người khác cố rướn về phía hắn, hai bàn tay vừa chạm liền đoạn hơi tàn. Hai vị này thế nhân không ai không biết, truyền kỳ kể không hồi kết, bất luận tiền trần cùng nhau phúc vũ phiên vân, hay những năm cuối đời chia ly biền biệt. Xa hoa đèn đuốc điện này sao tiễn nổi liệt vị vương giả từ trần, nhất định phải có huyết cảnh phồn hoa, mới vì chính mình hạ một bút cuối đậm màu. Bọn hắn khi sống hiểu nhau như mạng, đến chết cũng là tương thông tâm ý, Trương Giai Lạc tuy lấy một địch ba mệt không nói nổi, khóe môi lại cười muốn gọi một tiếng Đại Tôn, Tôn Triết Bình cố thêm sức tàn lực kiệt, cánh tay vươn dài phải chạm đến hắn. Lần cuối Trương Giai Lạc bị Diệp Thu một mâu hất đi giữa trận, cũng từng gọi hắn như thế, hắn không đến kịp, lần này nhất định không để ái nhân một mình. Nhạc Nhạc, ta đã về, liền không đi nữa.

Huyết cảnh xây nên từ máu, điện này ngoài Tôn Triết Bình, tắm máu thành suối còn có một vị tướng quân không đầu. Hắn đứng sừng sững giữa điện, máu đổ tràn thân cũng không gục ngã. Bá Đồ đại đế, dù chết không mất uy nghi, người đời về sau thường nói, nếu mổ ngực hắn moi tim, chỉ e nhặt được một quả tim sắt.

Mà con trai hắn, thái tử tiểu tướng Bá Đồ phơi thây trên xác chiến mâu, một thanh chiến mâu đỏ rực như máu. Nói không chừng đó chính là máu Tống Kỳ Anh nhuộm thẫm thân mâu, đem mối thù mâu quyền mười năm kết cục. Người giết hắn đâu không thấy, chỉ thấy mâu cắm cột vàng, Tống Kỳ Anh chân không chạm đất, chết như một đại thích khách ám sát vua, bị điện tiền thị vệ tập thương đính xác. Hai tay hắn, vẫn đang nắm chặt thành quyền.

Hàn Văn Thanh nghĩ gì, Tống Kỳ Anh nghĩ gì, cả Vương Kiệt Hi vị quốc chủ Vi Thảo từng là bất bại kia, hắn trước khi chết đã nghĩ những gì, không người nào biết.

Vương Kiệt Hi trước khi chết chỉ nghĩ một câu: “Ta không cam tâm, ta muốn có thêm đất diễn!”

Phụng nữ bản Hán Việt
Sâu trong khe núi, nơi ánh dương lạc đường tìm không ra bắc, ngày cũng như đêm tăm tăm tối tối, thi thoảng sấm vang mưa gào, trong tiếng gió táp, cành lá rũ rượi xác xao, có vượn hót lúc gần lúc xa, người đời truyền trong núi có quỷ, nghe nói sơn quỷ xinh đẹp khiếp người, hoàn toàn không biết trong núi chỉ có một bộ cốt trắng tựa đá mà ngồi, hai cánh xương tay khẳng khiu ôm một vốc tro xám, bên cạnh cắm một vật không ra hình thù, tám que sắt, một thân gầy.

Nếu đắp thêm da thịt, liền là Đấu Thần năm ấy vô song.

Nếu đắp thêm vải vóc, liền là Thiên Cơ tán năm ấy tế máu chư thần.

Mà vốc tro xám kia thuộc về một cái tên hiếm người biết. Thương Thần, không còn cái gì để gọi là nếu.

Có hề chi, thêm ngàn năm nữa, xương trắng cũng hóa tro tàn.

---

Nam phương có giai nhân.

Liếc mắt khuynh thành.

Ngoảnh đầu khuynh quốc.

Cổ có quân vương vì tiếng cười mỹ nhân tự tay diệt nước, nay chẳng bằng xưa, quân vương chỉ là truyền thừa ngôi vị, cười dặn bảy ngày sau loan tin đế hoăng, muội kế ngôi trị vì, đoạn phất tay bỏ thành mà đi vào núi, tiễn đưa có cơ có tướng, có nhân có quỷ, có thân có hữu, có nhi có nữ, một đoàn trắng xóa áo tang, tổng cộng mười, chỉ một khóc, đứng đến khi vạt áo vải phất phơ khuất sau sương mù, chóp ô chỉ còn oánh màu rỉ sét.

Tô Mộc Tranh dỗ dành Trần Quả, hắn chẳng qua một kẻ bạc tình, ngươi chớ thương tâm.

Trần Quả ngọc dung đẫm lệ, nhưng hắn, nhưng hắn còn đến bảy ngày.

Tô Mộc Tranh mắt vọng nơi xa, bảy ngày ngươi cũng phải để hắn đi đường đến nơi, ca ta nhưng khó chiều.

Trần Quả ngước nhìn nữ đế, nàng một thân bạch y đã tang trượng phu, nay thêm tang huynh trưởng, tay áo trắng thế nhưng toàn nước mắt mình.

Diệp Tu vừa đi vừa ngâm nga, khuynh thành hề chi, khuynh quốc hề chi, giai nhân nào dễ gả.

Tô Mộc Thu nhưng khó chiều. Chỉ thích mới lạ, không cam nguyện tầm thường. Năm đó đi lạc vào núi, hắn nói địa thế xinh đẹp, là nơi núi xanh đáng để chôn xương. Diệp Tu làm người tỉnh táo lý trí, sống chưa từng nghĩ chết chôn nơi nào, nghe vậy cảm thấy, cũng thật không tồi.

Dĩ nhiên không tồi, núi xanh kết huynh đệ, đời đời nghe gió uống sương, kinh viết trong núi có sơn quỷ mỹ diễm tuyệt luân, nhìn một lần quên bản thân, nhìn hai lần quên nhân thế, khiến người mãi mãi chôn thân thâm sơn cùng cốc, không thấy mặt trời.

Thiếu niên, có mỹ nhân cận kề, sợ gì bỏ rơi nhân thế?

Nhưng chúng ta còn mộng tưởng, đợi tâm tưởng sự thành, mới quay trở lại đây, được chứ?

Được!

Ra đi hai người, quay về chỉ một. Thêm hũ tro cốt chẳng đề tên. Thiếu niên Đấu Thần tay chấp chiến mâu vén dây leo tìm chốn cũ, cười nói thầm, hóa ra sơn quỷ chính là ngươi. Cho nên ngươi mới thích núi xanh, cho nên ta mới vong hồn phách.

Tô Mộc Thu một đời Thương Thần, tiếc anh niên tảo thệ, tên tiếng vĩnh viễn không người hay, mộ phần vĩnh viễn không người thấy. Diệp Tu một đời Đấu Thần, trọn mộng tưởng vinh quang, trăm năm rồi sẽ không người nhớ, ngàn năm cũng chỉ nắm tro tàn. Người chẳng gặp núi xanh, bởi hào kiệt đều đã hóa bụi trần. Dù là danh tướng, hay là mỹ nhân, nhân gian sẽ không ai chứng kiến Tô Mộc Thu bạc đầu.

Diệp Tu tay ô tay điếu, chốc đi chốc dừng, thương thế trở nặng, bước dần chậm.

Mà mây núi xa, có lúc e không đến kịp.

Ba ngày đường, hắn nghe vượn hót.

Bốn ngày đường, hắn nếm mưa rừng.

Năm ngày đường, mây mù giăng giăng.

Sáu ngày đường, cỏ cao khuất mắt.

Chẳng phải quỷ thích trêu người lắm ru, nhưng ngươi đâu, ta vì sao tìm chưa thấy. Một đường này gập ghềnh quá, ta đến trễ rồi ư? Mười năm bập bềnh phong tuyết, bảy ngày sương vũ biến thiên, ta không nhớ mình đặt hũ tro kia nơi nào.

Ta thậm chí không biết, ngươi có dừng chân dưới cầu Nại Hà chờ ta một bước.

Đều nói quân vương đa tình, ta mười năm qua không từng gọi tên ngươi lấy một lần, ngươi quên ta chăng, ngươi nhớ ta chăng.

Thế nhưng người đời truyền rằng quân vương họ Diệp tình mỏng như sương, trong mắt ngoài vương vị không màng một ai, vô tình vô nghĩa, nào biết tình kia một lòng rơi trên ô khuyết, tháng năm thấm thành vải sờn phai cũ, chẳng nguyện đổi thay.

Diệp Tu không từ bỏ thế gian vì thiếu bầu bạn, mà hồng trần mang mang, đêm trường mạn mạn, hắn đến cuối, chỉ nguyện cùng một người lai khứ đồng quy.

Bảy ngày đường, gió táp mưa sa, núi cao trùng trùng vực sâu vạn trượng, hắn nhìn thấy người mười năm không gặp.

Người trong núi khác nào cỏ thơm.

Ăn bóng tùng uống nước suối trong.

Khoác sen mộc lưng thắt dây tơ.

Chốn thâm sâu trời mây chẳng thấy.

Kinh viết không sai, sơn quỷ mỹ diễm tuyệt luân, người gặp liền quên sống.

Tô Mộc Thu a Tô Mộc Thu.

Không trách ta bạc tình, chỉ trách ngươi độc nhất.

Ngươi buông tay khi còn niên thiếu, nay ta về, ngươi nhận ta chăng. Tóc ta chưa bạc da chưa mồi, mà ngươi hồng nhan chưa từng đổi, chúng ta không cùng chôn xương, là cùng bắt đầu lại từ bụi đất, được chăng?

Ngươi nói chẳng hề gì, ta hai bàn tay trắng, bỏ dân bỏ nước, làm một hôn quân, hầu ngươi bạn ngươi, được chăng?

Được hay chăng?

Hai nửa tương tư, đầu say cuối mộng. Một sợi chỉ hồng, kết định uyên duyên. Ta đến với ngươi đây.

Trường dạ vi ương, diễm dương vĩnh không cao chiếu. Núi xanh phủ đầu, bọn hắn không cần dương quang.

Thu sâu diệp hồng, hai người một cõi, ngàn xa một nhánh chiêu hồn mây, có đi chẳng về, mỹ nhân ngoảnh đầu cười thành nắng, quân tử vì hắn giương tán ô. Sớm sớm chiều chiều, thời quang định cách.

Thử gian như mộng
Trời cứ thế tuyết rơi.

Nắm hoa tím nhỏ nép bên hiên nhà đã cúi đầu, ngậm tuyết lấp lánh như lệ.

Hai người trong gian nhà vẫn ngủ say. Theo lời An Văn Dật, không cần giữ ấm bọn hắn, cho nên nhà gỗ mở toang bốn tấm vách cửa, gió thi thoảng thổi mành bay, tuyết phủ đầy sàn đến tận chân giường. Bọn hắn trên giường lạnh lẽo như băng, thiếp sát vào nhau chưa từng động đậy, không biết đang chia sẻ hơi thở, hay tia hơi ấm càng lúc càng nhạt sau cùng.

Trương Giai Lạc mở mắt.

Có tiếng sáo u yết nơi xa rót vào gian phòng, rõ ràng trời sáng, tiếng sáo nọ khiến hắn nghe như một đêm thanh tĩnh tuyết rơi, một vốc tuyết đổ từ mái diêm xuống hàng hiên, hắn mơ màng tỉnh dậy trong ngực Tôn Triết Bình. Thế nhưng ngoài hiên làm gì có tuyết, chỉ duy có gió lượn cành, hoa rơi tán loạn hồng một mảnh trời, sàn gỗ phủ đầy cánh hoa, chính là cảnh quen gian phòng bọn hắn mỗi sớm mùa xuân, nếu khoác áo xuống giường, dưới chân ắt mềm như lụa.

Hắn nhìn người đang nhắm nghiền mắt bên cạnh. Nằm cùng một gối, đắp cùng một chăn, một chớp mắt, mi dài liền cọ đến mũi đối phương.

Là Tôn lang đó, nhưng…

… nào phải Tôn lang.

Đường nét kiên định như khắc kia là diện dung Trương Giai Lạc đã yêu từ niên thiếu, một liếc liền nhận ra, nhưng nay khóe mắt ấy đầu mày ấy bỗng điểm thêm rất nhiều rất nhiều dấu tích mỏi mệt. Hắn ngỡ là mộng, đưa tay định sờ, mới phát hiện tay có chút nặng. Người kia dùng tay trái nắm chặt lấy hắn, tuy không thấy nhiệt độ, băng vải thô ráp bao bọc cùng đầu ngón chai sần vì chấp kiếm là hắn quen thuộc không đổi bao năm.

Hắn từ bỏ cử động, dùng bàn tay còn lại chậm chạp áp lên mặt hắn, miết theo từng vết chân chim trên đôi mắt mà hắn biết rõ chỉ cần mở ra, sẽ luôn soi được chính mình.

Tôn Triết Bình dần tỉnh. Đôi mắt ánh lên hình bóng Trương Giai Lạc vẫn chưa kịp nhận rõ xung quanh, hồi lâu sau hắn mới mở miệng, giọng khàn lại chậm, bất quá một câu.

Không phải Trương lang…

… lại cũng chính là Trương lang.

Ngươi nói cái gì.

Hắn cảm thấy đầu ngón tay phủ vết kiếm chai kia hơi động trên tay mình, băng vải ma sát nhè nhẹ. Có phải cảnh vật đều đang diễn ra rất chậm? Có phải xung quanh yên tĩnh lạ thường? Trừ tiếng sáo nơi xa nọ. Tôn Triết Bình quấn một lọn tóc từ vai hắn lên ngón tay, tóc kia trắng bạc tơ bông, như bồ công anh tán trong xuân muộn.

Ngủ một giấc, tóc mai đã bạc màu sương, đầu mày cũng vương màu tuyết. Trương Giai Lạc hoảng nhiên như cách một đời, hắn ngước mắt, nhìn kỹ hơn nếp nhăn trên gương mặt quen thuộc của người bên gối.

Đại Tôn.

Ta đây.

Chúng ta có phải đã già rồi a.

Tôn Triết Bình nhíu mày nghĩ, vì sao nhớ không được trước khi ngủ xảy ra chuyện gì. Đường Hạo phải chăng lại chạy đến Hô Khiếu gây sự? Chu Quang Nghĩa đã quen với sự vụ trong cốc hay chưa? Vu Phong tiểu Viễn vẫn đang đối luyện Phồn Hoa Huyết Cảnh?

Đại Tôn, ta vì sao cảm thấy rất mơ hồ. Chúng ta có phải đã quên mất cái gì? Ta nhớ ngươi nói, vứt hết tạp niệm, ngươi cùng ta điên một trận, là khi nào?

Trương Giai Lạc nói dứt lời này, ký ức như thác cuồn cuộn tuôn khỏi mạch nguồn, đổ đầy trống rỗng trong đầu Tôn Triết Bình. Hắn nhớ ra rồi, bọn hắn niên thiếu gặp nhau, cùng kiến Bách Hoa, danh chấn giang hồ, nuôi dạy hai đứa nhi tử một đứa đồ đệ, mà nhi tử đã trưởng thành, đồ đệ chấp chưởng môn sự, tuy Phồn Hoa Huyết Cảnh thất truyền, nhưng tiểu Vu tiểu Viễn tạo nên một đấu pháp khác, phong hoa kém gì bọn hắn năm xưa.

Chúng ta đời này, có lúc nào không bồi nhau điên?

Trương Giai Lạc tròn xoe đôi mắt vẩn đục. Phải a hắn nhớ. Tây bộ hoang dã, Liệt Bình quần sơn, hoàng thành trận ngoại, Phồn Hoa Huyết Cảnh, có một lần nào, không phải là hắn bồi hắn cùng điên một trận?

Vậy còn… thiên hạ đệ nhất?

Chúng ta đã là. Năm đó hai ta xưng đế, ngươi còn muốn đổi quốc hiệu mỗi năm một lần, mỗi lần một loài hoa, chờ đủ trăm loài, Bách Hoa bách tuế, thiên thu vạn đại.

Đúng nha. Trương Giai Lạc nhắm mắt. Hắn loáng thoáng cảm thấy có đoạn thời gian bọn hắn chia cách, dường như mình bị bắt đến Vi Thảo, mà Tôn Triết Bình… Tôn Triết Bình hắn chết. Là lúc nào? Làm sao có thể? Tôn Triết Bình không phải đang nằm cạnh hắn sao? Hắn có bao giờ, có bao giờ rời khỏi hắn. Kia dường như là mộng, nhược là mộng, không khỏi quá ác, còn là tỉnh đi. Tôn lang má ấp mũi cọ tay kề, dưới giường áo đỏ một đôi, ngoài song nhi tử chờ hầu dưới gối. Hết thảy đều tốt đẹp, vì sao muốn mộng đây?

Vừa nghĩ, mộng kia liền nhạt, nhược hỏi thêm một lần, Trương Giai Lạc sẽ chau mày chẳng nhớ từng mộng. Ly biệt hận, tương tư khổ, chớp mắt như chưa bao giờ tồn tại. Từ năm ấy tương ngộ, đến nay liền cành, một khắc chưa hề rời xa. Trời đất bao la là nơi bọn hắn dắt tay phiêu du tung hoành, dài lâu không hồi kết, bọn hắn sống gần trăm năm rực rỡ, không uổng cái tên thế nhân xưng tụng hai vị Bách Hoa cốc chủ.

Đại Tôn.

Ừ.

Trương Giai Lạc ta đời này sống rất khoái hoạt.

Đó còn không phải tên ngươi sao?

Tôn Triết Bình, Trương Giai Lạc, bình an hỉ lạc, khoái lạc bình sinh.

Tôn Triết Bình nâng bàn tay mãi vẫn nắm chặt tay hắn lên môi, nhắm mắt thành kính chạm vào. Trương Giai Lạc muốn nói với hắn, nhưng bỗng quên mất định nói cái gì. Hắn muốn mở miệng, nhưng cũng quên luôn cả cách mở miệng. Hắn mấp máy môi, khe khẽ mỉm cười, khóe môi ấy người đời từng truyền tụng, Bách Hoa nhất tiếu, Liễu Loạn hồng trần, có công tử phong lưu dùng cánh hoa làm ám khí, có quân chủ si tình yêu hắn cả kiếp người. Quân chủ nhìn hắn, trong mắt ba phần ý cười bảy phần ý sủng, khác gì niên thiếu. Không cần nói, không phải nói, hắn đều hiểu hắn muốn nói gì.

Ăn ý một đời, sợ đều dùng hết ở một mỉm cười này, một ánh nhìn này.

Đại Tôn, nếu xuống hoàng tuyền chậm bước chờ ta, không nguyện kiếp sau chung thuyền, chỉ mong biển người đi lướt qua nhau sẽ một lần nữa dừng chân ngoảnh đầu. Khi ấy ngươi lại đưa tay về phía ta, mà ta, sẽ lại theo ngươi về Bách Hoa.

Về Bách Hoa, chưa từng rời xa, không oán cũng không hối.

Sáo rời môi An Văn Dật, gió còn thổi, mành họa còn bay, tuyết chưa thôi rơi, tích càng lúc càng dày, hơi ấm đã sớm lìa sàn gỗ trong phòng. Diệp Tu nhả một vòng khói đứng dậy, liếc nhìn đôi bàn tay hai người trên giường, mười ngón giao nhau, hệt như lời một khúc xướng ca.

Chỉ nguyện, thêm mười năm nữa ngươi ta tóc mai nhiễm bạc sương tuyết.

Vẫn lồng mười ngón tay đan chặt.

Đêm đông bạn nhau bên rượu nồng.

Năm tháng liền lẳng lặng trôi qua.

Đời này, cùng ta.

Tôn Triết Bình chưa hề buông tay Trương Giai Lạc từ khi mang hắn trên chiến trường về, hai người bọn hắn cũng chưa hề tỉnh lại. Diệp Tu Ngụy Sâm chỉ giúp bọn hắn lau mặt lau người sũng máu, thay cho giáp sắt rách thủng nhiều nơi thành một thân trung y trắng chùng, như màu áo tang. Sợ đó cũng chính là áo tang đi. Một thang thuốc kia, là Diệp Tu lệnh An Văn Dật sắc cho bọn hắn, gọi một chữ Mộng, cũng không biết bọn hắn mộng gì. Người chết liền hết, hoa rụng vào đất, tiền thế kim sinh, trần ai ai biết ai không đang mộng.

Bạn cũ tạ thế, bọn hắn lưu một bước chứng kiến, coi như trọn tình.

Tóc đen như mực vẩy nùng chăn gấm, quấn quýt đan xen, phân không rõ sợi nào của ai. Vành tai buốt giá thiếp sát cận kề, ôn nhu thân mật, vô thanh tức khiến người thở dài. Không bái thiên, không bái địa, không bái cao đường, thế nhưng tóc kết tơ se. Một đời một kiếp một đôi người.

Hắn đứng sững nhìn đôi bàn tay nắm chặt nhau kia hồi lâu, mới vỗ vỗ vai Ngụy Sâm nói, mang chôn đi.

Đoạn giương ô đi vào mưa tuyết.

Sau lưng, nắm hoa tím bên hiên đã tàn, chờ khi nắng lên, sẽ tan thành bụi.

Trung thu, An
(đã up bên trên, gom lại một chỗ)
Mười lăm tháng tám, hạo nguyệt giữa trời.

Có sói trong quân.

Sói tính dã, đã độc lại cô, là loài thú hoang con người muôn đời không thể thuần hóa. Ở gần nó, sát khí là thứ duy nhất ngươi cảm nhận được, người nào khí tràng không đủ, sẽ bị nó chấn nhiếp đến không thở nổi, chỉ biết trân trân bất lực chịu chết. Làm y sư trong chiến loạn, thời thời khắc khắc đều phải hộ thân, một đường bôn ba đến đây suýt chết mấy lần, ta sở trường nhất, chính là cảm nhận sát khí.

Ta thật không hiểu vì sao Diệp quốc chủ lại để một kẻ nguy hiểm như thế ở Hưng Hân.

Hắn họ Tôn, về với Hưng Hân mấy tháng trước, sau một lần so thân thủ thắng chủ thượng.

Ta vén rèm nhìn hắn khoác ánh trăng đứng trên vách núi, ngẩng đầu nhìn hạo nguyệt, trọng kiếm bối lưng, không biết đang nghĩ gì. Xung quanh cây cối xào xạc thành rừng, chỉ duy chỗ hắn đứng rộng rãi bằng phẳng, một vùng đất bạc chỉ có mình hắn cùng vầng sáng tròn vành vạnh kia, cũng không rõ ai cô độc hơn, là hắn giữa đất, hay trăng giữa trời.

Có một loài sói hoang, đến đêm trăng rằm sẽ lên mỏm đá gần với trăng nhất mà tru. Kẻ vô tri cảm thấy tiếng tru của sói rất rợn người, nhưng kỳ thực đó là tiếng kêu thảm thiết khi vĩnh viễn mất đi con sói bạn đời.

Sói dã hơn người, lại si tình hơn con người.

Si tình, hai chữ này nói ra trong chiến loạn quả thực buồn cười. Cũng chỉ có những người sinh ra đã mang dòng máu hoàng tộc, một đời được thành cao hào sâu che chở cơm áo không lo, mới dư tấc tâm nghĩ đến chữ tình. Dân đen hèn mọn sống nay chết mai, máu đào ruột thịt cũng có thể bán, nói gì đến không thân không thích. Ta coi như có học chữ nghĩa một hai, tình thi tình thoại thấy nhiều, nhiều năm trước thiên hạ còn thái bình, cũng từng nghe tiên sinh trà lâu xòe quạt kể chuyện, có kẻ phụ tình, cũng có người vì tình mà không tiếc tính mạng.

Làm một y sư, ta không quá lý giải.

Tình xuất từ tâm, tâm thuộc về thể, tất cả hỉ nộ ai oán trên đời đều là phù du lục bình. Nói theo Phật tổ là nhìn thấu, nói theo y thuật là bệnh, cần phải chữa. Chữa xong, phiền muộn vong, buông tay, sống sẽ thọ hơn rất nhiều.

Nhưng có kẻ si tình không cần chữa lại có ý chí cầu sinh mãnh liệt, như Tôn quốc chủ. Nghe kể năm xưa hắn trọng thương không gì cứu nổi, một chân đã bước vào quỷ môn quan, lại còn lưu lạc giữa chốn chiến loạn, trong tay không có một binh một tốt, mà hắn thân là quốc chủ một nước, cựu thù trùng trùng hổ thị đăm đăm. Không ai biết hắn bằng cách nào có thể sinh tồn, công phu, ngạo khí không giảm khi xưa, chỉ là thương cũ khó lành, như con sói hoang độc càng thêm độc. Ta nói bản năng loài sói trong hắn quá mạnh, Diệp quốc chủ lại nói, hắn vì không buông tay được một người, mới khát cầu sống tiếp.

Ta thực không hiểu.

Chẳng phải si tức là ưu, trường tình tức vong mệnh, đều là những kẻ hao mòn ý chí, chết dần sau bức tường hoàng thành diễm lệ mà chôn người sống kia sao?

Ngoài ra, project ID Bắc Âu vẫn on going, cũng không bỏ.
"When flowers bloom all over Elmore once again, I shalt see thee in the next life, my love."
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,423
Số lượt thích
18,965
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#60
Ngươi rất mệt. Ngươi chỉ muốn vùi đầu ngủ.

Lần đầu nhìn thấy tóc bạc ngươi hoảng sợ, lần thứ hai ngươi liền bình thản ung dung. Đường còn rất dài, một sợi tóc hay hai vốn không thể cản chân ngươi. Con người vốn chỉ sợ thứ mà họ không biết, liều thuốc chữa tất cả mọi bệnh tật chính là thói quen, hay còn gọi bằng cái tên thời gian.

Ngươi không biết mình có thể tiếp tục bao lâu, nhưng mỗi lần nhìn lại, ngươi đều đã đi được rất xa so với lần tự hỏi trước. Ngươi sợ hãi mình cuối cùng không còn lại thứ gì, nhưng rốt cuộc ngươi cũng chẳng thực sự truy cầu thứ gì. Ngươi sợ phải đối mặt với bóng đêm, nhưng khi biết mọi con đường đều dẫn tới bóng đêm, ngươi không còn sợ nữa.

Ngươi feed bản thân bằng cảm xúc để tiếp tục đi, dần dần phát hiện mình không cần thể xác để sống. Ngươi để lại nhiều thứ ngày xưa từng níu giữ trên đường, dần dần học cách buông xuống điều không còn quan trọng, mục tiêu phía trước chỉ có một và rất sáng tỏ, ngươi vững bước mà đi. Phía xa là màn đêm, bên đường là bóng tối, ngươi chỉ có một mình, ngươi vẫn đi không cần ánh sáng.

Ngươi ôm ấp những yêu thương cuối cùng còn sót bên mình, nhưng không biết đến ngày nào sẽ phải buông tay. Nhưng ngươi vẫn đi tiếp. Thôn làng mới không biết ngươi là ai, ngươi đã đi mấy trăm dặm đường, nhưng họ biết ngươi tên gì. Tên ngươi là Vinh Quang.

Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ
Thiên hạ hà nhân bất thức quân.
 

Bình luận bằng Facebook