[Tổng hợp] Phần xuất hiện của Hàn Văn Thanh trong chính văn

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
496
Số lượt thích
3,664
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp muôn năm \ = V = )/
#1
[Tổng hợp]
Phần xuất hiện của Hàn Văn Thanh trong chính văn


[Cre trên hình]

Bài tổng hợp gốc: 黄昏鹿场

Tổng hợp lại bởi: @Lá Mùa Thu @Ú chỉ thích ăn ngủ

Phần 01: Hàn Văn Thanh dưới ánh mắt người khác và chính mình.
Phần 02: Các phân đoạn chính Hàn Văn Thanh xuất hiện (1), (2)

Lưu ý: Bài tổng hợp toàn bộ chính văn nên có cả những phần chưa dịch, tức CÓ SPOIL.

[Thuộc Pj Bá Đồ 101.2019]
 
Last edited:

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
496
Số lượt thích
3,664
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp muôn năm \ = V = )/
#2
Phần 01:
Hàn Văn Thanh dưới ánh mắt người khác và chính mình.Chương 93: Không phải cố ý thua

“Ừ, có thể lắm. Dù sao trình độ và nhân vật của người chơi trong vòng thi đấu vòng tròn của Vinh Quang xấp xỉ nhau, đến nay thì trường hợp một chọi ba như Tôn Tường vô cùng hiếm thấy. Nếu tôi nhớ không lầm, mùa giải này đấu nhiều trận thế rồi mà chuyện này mới chỉ xảy ra 2 lần thôi nhỉ?” Khách mời Lý Nghệ Bác vẫn khá chuyên nghiệp, xem như có chuẩn bị thông tin từ trước.

“Ừ, một lần là Dạ Vũ Thanh Phiền của Hoàng Thiếu Thiên.” Phan lâm nói.

“Một lần khác là Đại Mạc Cô Yên của Hàn Văn Thanh.” Lý Nghệ Bác nói.

“Có điều đối thủ của hai lần đấy đều là những đội rất yếu, dù sao chiến đội Ba Lẻ Một Độ vẫn là mội đội có thực lực khá mạnh. Đây có lẽ là nguyên nhân mà họ không thể chịu nổi.” Phan Lâm nói.

Chương 106: Rốt cuộc đang làm gì

“Công hội nhà ai phá?” Lưu Hạo hỏi, công hội nào tức câu lạc bộ đứng sau đó.

“Mưu Đồ Bá Đạo.” Trần Dạ Huy đáp.

Người của Bá Đồ sao? Lưu Hạo nghi hoặc một chút. Câu lạc bộ Bá Đồ là câu lạc bộ đứng sau công hội Mưu Đồ Bá Đạo, dưới trướng chiến đội Bá Đồ là đội ngũ đã đánh úp được vương triều bốn lần quán quân liên tiếp của Gia Thế. Cao thủ át chủ bài của Bá Đồ là Hàn Văn thanh, tài khoản Đại Mạc Cô Yên, nghề nhà quyền pháp, được vinh danh “Quyền Hoàng” trong Vinh Quang, là một trong những nhân vật cấp Thần như “Đấu Thần”. Tuy Bá Đồ và Gia Thế được xem nhau như kẻ thù truyền kiếp, có điều sẽ đến mức so đo với một kỉ lục phó bản nhỏ nhoi như Rừng Rậm Băng Sương sao, và vì một kỉ lục khó phá mà đặc biệt mời tuyển thủ chuyên nghiệp đến? Khả năng không lớn, nếu trong Thần Chi Lĩnh Vực thì còn miễn cưỡng tin được……

Chương 176: Vấn đề tỉ mỉ

Theo cậu biết, đội trưởng Vương Kiệt Hi của họ, trước mặt đại thần Diệp Thu còn chưa dám tỏ thái độ ngông nghênh như thế. Dám đối chọi gay gắt đến vậy, e rằng chỉ mỗi Hàn Văn Thanh của chiến đội Bá Đồ thôi. Vị đại thần này mới vào liên minh đã đối đầu với đại thần Diệp Thu, anh ta cũng là người kết thúc kỷ lục đạt quán quân liên tiếp của Gia Thế, được xem là tử địch hàng đầu.

Luận kỹ thuật, Hàn Văn Thanh sàn sàn với các đại thần khác, nhưng con người anh ta lại rất bá đạo. Tính cách lại cực kỳ bảo thủ thẳng thắn, nhìn không ưa thì mở miệng mắng ngay.

Nghe nói ở trận nào đó, Bá Đồ phát huy thất thường thua cực thảm, Hàn Văn Thanh đã lồng lộn mắng các đội viên một chập sau trận. Coi lại bản ghi hình trận đấu cùng ngày, phát hiện ai sai lầm liền xách ra mắng điên mắng cuồng. Lúc đó ông chủ của Bá Đồ cũng tới dự thính, chuông di động reo lên đột ngột. Câu chửi đứt quãng, Hàn Văn Thanh quay đầu lạnh lùng nhìn ông chủ, chỉ nói hai chữ: “Ra ngoài.”

Ông chủ nể mặt anh, lập tức chạy ra ngoài nghe điện. Toàn đội Bá Đồ sợ choáng váng, ngay cả ông chủ còn bị “đấm phát chết luôn”, bọn họ sao dám không phục nửa phần?

Con người Hàn Văn Thanh là như thế, kinh nghiệm và thực lực trong liên minh có thể sánh ngang với nhân vật cấp đại thần như Diệp Thu cũng chỉ có mình anh. Nhưng giờ, trong game xuất hiện một thằng chẳng biết là ai ầm ĩ đòi solo với đại thần Diệp Thu, Kiều Nhất Phàm quả thực dở khóc dở cười.

Chương 179: Lật ngược tình thế

“Có lẽ anh sẽ hỏi bên chiến đội.” Tưởng Du nói.

“Có cần tới mức đó không...” Dạ Độ Hàn Đàm toát mồ hôi hột, biết rõ “chiến đội” chính là chỉ chiến đội Bá Đồ. Nhưng giành quán quân mới là mục đích chính của chiến đội, bây giờ lại bảo người ta đến khu 10 khai hoang mà phá kỷ lục giúp? Theo tính tình của đội trưởng Hàn Văn Thanh, Dạ Độ Hàn Đàm cảm thấy căn bản chính là muốn ăn chửi rồi! Suy nghĩ này của Tưởng Du hơi bị can đảm quá mức.

“Ừm... Anh nghĩ...” Rõ ràng Tưởng Du vẫn còn đang rất do dự.

Chương 182: Cố vấn chút

Xuân Dịch Lão cũng biết đội trưởng Lam Vũ rất dễ nói chuyện, thế nên mới không do dự như Tưởng Du của Mưu Đồ Bá Đạo. Nếu đổi thành đội trưởng Hàn Văn Thanh, gã sẽ không vừa nghĩ ra cách đã bỏ máy mò đến tận cửa ngay.

Chương 187: Tìm không thấy cơ hội

Sau khi trợn mắt nhìn dáng vẻ thê thảm của Lam Khê Các, hội trưởng Tưởng Du của Mưu Đồ Bá Đạo vốn đã ra quyết định, dốc hết can đảm dạo một vòng quanh câu lạc bộ.

Ai dè vừa đến phòng huấn luyện đã đụng ngay lúc đội trưởng Hàn Văn Thanh đang giáo huấn người ta, trong phòng huấn luyện chỉ còn mỗi tiếng quát mắng của tên kia, không ai dám thở mạnh, Tưởng Du nào dám bước lên? Hàn Văn Thanh là kẻ hung hãn đến mức dám quát ông chủ xéo ra chỗ khác đấy.

Mãi đến khi buổi giáo huấn kết thúc, Tưởng Du mới lết từng bước sang, kết quả ánh mắt nghiêm khắc của Hàn Văn Thanh vừa liếc sang, can đảm mới bùng cháy của Tưởng Du chợt bay vèo trong tíc tắc, rồi cứ thế vờ như người qua đường lướt qua phòng huấn luyện chuồn mất.

Không được...... có cầu viện cao thủ của câu lạc bộ cũng không thể chạm mặt trực tiếp với đội trưởng Hàn Văn Thanh, tìm cơ hội nói chuyện với Trương Tân Kiệt trước đã.

Tưởng Du xoắn xuýt ngoài cửa phòng huấn luyện hồi lâu, sau cùng quyết định như vậy.

Trương Tân Kiệt cũng là cao thủ nổi danh trong Liên minh, đội phó của Bá Đồ, cũng không phải loại nhân vật Hàn Văn Thanh đóng vai ác xong thì đến phiên cậu ta đóng vai thiện. Trương Tân Kiệt là một người cực kỳ nghiêm túc, cực kỳ cẩn thận, cực kỳ tỉ mỉ. Cậu ta là người duy trì kỷ lục đứng đầu Liên minh hiện nay: Người phạm lỗi thấp nhất.

Bộ kỹ thuật của Liên minh thống kê rất nhiều mặt, trong đấy có thống kê sai sót trong trận đấu. Mà Trương Tân Kiệt lại xuất sắc hơn hẳn các tuyển thủ cấp đại thần trong mặt này, chứng tỏ tác phong thi đấu của cậu ta nghiêm cẩn ra sao.

Một người nghiêm túc như thế, Tưởng Du tin chắc mình nhất định kiếm được biện pháp giải quyết hợp lý, ít ra, cậu ta sẽ không thấy sai là mắng ngay như Hàn Văn Thanh. Trương Tân Kiệt là thanh niên nghiêm túc, còn Hàn Văn Thanh lại là tên bảo thủ.

Chương 188: Khó nói lắm

Buổi chiều Tưởng Du có đến câu lạc bộ, nhưng không được cơm cháo gì, về chỉ bảo vừa thấy Hàn Văn Thanh đã câm như hến. Đối với lời giải thích này, Dạ Độ Hàn Đàm rất hiểu, cực kỳ thông hiểu.

Bởi gã cũng may mắn được gặp mặt Hàn Văn Thanh một lần, quả là một tên làm người ta vừa thấy đã run như cầy sầy. Loại khí chất ấy không rõ do trời sinh hay vì tôi luyện nhiều năm trong giới chuyên nghiệp mà nên. Gã chỉ biết rằng, nếu đi đêm mà gặp phải tên này, có khi đối phương chưa mở mồm, gã đã móc ví nộp luôn rồi…

Chương 228: Tổ đội với BOSS

Họ là người của Mưu Đồ Bá Đạo, chiếu từ trên xuống, thừa kế cả bản sắc của câu lạc bộ. Phong cách dũng mãnh có chuyện liền chửi thẳng của đội trưởng Bá Đồ Hàn Văn Thanh rất được ban lãnh đạo công hội ưa thích. Chỉ là bọn họ học một hai, Hàn Văn Thanh thì có người làm sai mới bị mắng, cũng mắng đúng người đúng việc. Nhưng lúc bắt chước, có vẻ vì do mê phong thái ngang tàng của người ta, nên khi có chuyện không hài lòng, không vui, cần giải tỏa đều tìm lý do mắng chửi. Mọi người đều có kinh nghiệm, không ai ngu ngốc lao ra làm bia trút giận.

Chương 231: Cầu viện

Chuyện đau khổ đêm qua nếu bị Hàn Văn Thanh biết, Tưởng Du cảm thấy mình nhất định sẽ bị mắng chết trên bàn ăn.

(...)

Vì vậy Tưởng Du kể lại từ đầu, luôn cả chuyện lần trước muốn tìm Hàn Văn Thanh nói nhưng đến phòng huấn luyện bị hù cho té chạy. Sau có vài ngày ngắn ngủi mà chuyện dài thêm không ít. Nỗi khổ của Lam Khê Các, nỗi khổ của bọn họ cũng nhân dịp giới thiệu luôn thể.

Chương 235: Đánh cuộc

“Tên ấy cũng đưa ra điều kiện, tôi gởi cậu coi mình có thể chấp nhận được không.” Trương Tân Kiệt bảo, gửi tin nhắn của Quân Mạc Tiếu cho Tưởng Du. Trương Tân Kiệt không tự ý ra quyết định, chứng tỏ hắn ta là người biết chừng mực. Tuy đám người trong hội rất lễ phép với những tuyển thủ chuyên nghiệp như họ, nhưng những công việc thực tế bên phía công hội, Tưởng Du mới chính là lão đại. Theo lý thuyết, ngay cả Hàn Văn Thanh cũng không có tư cách nhúng tay vào chuyện công hội. Đương nhiên, đấy là lý thuyết, nếu Hàn Văn Thanh thật sự muốn làm gì, Tưởng Du cũng buộc phải nghe theo. Nhưng Trương Tân Kiệt không làm vậy, quyết sách cuối cùng thế nào, hắn ta giao cho Tưởng Du.

Chương 251: Kỹ năng đỡ phá

Hai chỉ huy vốn là tối kỵ trong chiến đấu đoàn đội. Nhưng ở Bá Đồ lại có thể tồn tại một cách hòa bình. Điều này không thể không nhắc đến sự ăn ý của tổ hợp Hàn Văn Thanh – Trương Tân Kiệt. Họ sẽ xem xét hoàn cảnh để đổi người chỉ huy, từ đó bổ sung lẫn nhau. Mệnh lệnh của cả hai đều được đội viên chấp hành. Nếu gặp chuyện bất đồng ý kiến? Đáng tiếc, đến tận bây giờ vẫn chưa có chuyện này xảy ra.

Hàn Văn Thanh vừa nói, nhà quyền pháp đã chạy nhanh về phía trước.

“Vị trí mũi tên! Đuổi theo.” Trương Tân Kiệt kêu lên, bốn người bắt đầu chạy.

Vị trí mũi tên, đây là một người làm đầu tên nhọn, hai người khác chia ra trái phải, năm người bố trí thành hình nón, đội hình này có thể làm nhiễu loạn tầm nhìn đối thủ. Nhưng đồng thời đặt yêu cầu khá cao với người đi đầu, trong lúc xông pha, người dẫn đầu dễ dàng bị đối thủ bao vây đánh úp, nên cần phải đủ bản lĩnh để trấn trụ vượt qua khốn cảnh.

Chiến đội Bá Đồ luôn thích trận hình xông thẳng về trước thế này, mà Hàn Văn Thanh vĩnh viễn là đầu mũi tên của họ. Hiện tại xuất trận cũng là trận thế thường dùng của chiến đội. Tay thiện xạ và kiếm khách đứng ở đuôi tên, cảm xúc dâng trào.

Chương 252: Giành thế công

Nói đi nói lại, đấu với Hàn Văn Thanh, có mấy người không bị động? Đó là phong cách chủ đạo, Hàn Văn Thanh chính là một tuyển thủ giành thế công tuyệt đối, thà sử dụng Xương Cốt Sắt Thép ăn đau cũng không muốn gián đoạn công kích, điều đó thể hiện trọn vẹn phong cách của anh.

Chương 255: Có được gì

“Ai vậy?” Dạ Độ Hàn Đàm hỏi.

“Diệp Thu.” Tưởng Du nhớ vẻ thản nhiên lơ đãng lúc đội trưởng Hàn Văn Thanh thốt ra cái tên này, thiệt sự là ngầu đéo đỡ được. Có thể dùng giọng không quan tâm để thốt lên cái tên đó, khắp Liên Minh cũng chỉ có mỗi đội trưởng nhà này có tư cách thôi. Tưởng Du thật sự rất muốn bắt chước, nhưng đáng tiếc giờ chỉ có thể gõ hai chữ bắn qua, hi vọng Dạ Độ Hàn Đàm có thể cảm nhận được chút hương vị ung dung thản nhiên của mình vậy!

Chương 262: Đổi sang trạm thu phí

“Ở khu 10, nhìn qua nhìn lại cũng chỉ có mỗi mình ông mới lập nỗi một kỷ lục thế này.” Dạ Độ Hàn Đàm nói.

“Chưa chắc, ông kêu lão Hàn tập trung vào chuyện này, ổng cũng có thể làm ra thành tích giống vậy đó.” Diệp Tu nói.

“Lão Hàn?”

“Hàn Văn Thanh......”

Chương 337: Trận chiến giữa các ngôi sao

Vào bản đồ thi đấu mà máy chọn ngẫu nhiên xong, cách sắp đội của đôi bên cũng lộ ra rõ ràng.

Năm tuyển thủ ra trận của đội 1 lần lượt là Chu Trạch Khải của Luân Hồi, Dụ Văn Châu và Hoàng Thiếu Thiên của Lam Vũ, Sở Vân Tú của Yên Vũ và Tô Mộc Tranh của Gia Thế. Tuyển thủ thay thế bổ sung là Giang Ba Đào của Luân Hồi.

Về phía đội 2, năm tuyển thủ gồm có Vương Kiệt Hi và Đặng Phục Thăng của Vi Thảo, Trương Tân Kiệt của Bá Đồ, Lý Hiên và Ngô Vũ Sách của Hư Không. Tuyển thủ bổ sung thay thế là Hàn Văn Thanh của Bá Đồ.

Tuyển thủ chuyên công như Hàn Văn Thanh lại thành tuyển thủ bổ sung thay thế, cách sắp xếp này lại khiến mọi người phải bất ngờ lần hai. Thế nhưng khi nhìn lại đội hình của đội 2 thì mọi người đã hiểu tại sao Tiêu Thì Khâm lại lấn sân sang đấu võ đài.

Bên đội 2 có những hai bậc thầy chiến thuật, mà Trương Tân Kiệt ở đây thì đương nhiên Tiêu Thì Khâm phải nhảy sang đấu võ đài. Mà đội ngũ sáu người cuối cùng của đội 6 vừa đúng là những cặp đôi kinh điển của chiến đội sáu nhà. Vương Kiệt Hi và Đặng Phục Thăng một động một tĩnh, Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt một công một hỗ trợ, Lý Hiên và Ngô Vũ Sách là cặp đôi song quỷ. Không nghi ngờ gì nữa, lối đánh của đội 2 sẽ biến hóa khôn lường.

Chương 338: Biết người biết ta

Nhưng không rút lui được, Hoàng Thiếu Thiên cũng hiểu rõ điểm này của họ, biết rõ họ sẽ không đáp ứng, nên spam trêu chọc cho sướng miệng, đây cũng là phong cách của hắn ta. Đội 2 cũng toàn tuyển thủ ngôi sao, không đến mức bị hắn dễ dàng kích động, cả đám chỉ âm thầm cười khổ. Mà đội 2 quả thật có người muốn xông lên sống mái cùng Hoàng Thiếu Thiên, nhưng bất đắc dĩ là Hàn Văn Thanh còn đang ngồi ghế bổ sung đó!

Chương 374: Bàng quan

“Nếu Diệp Thu thực sự phát triển công hội, còn thành lập chiến đội quay về Liên minh lần nữa, nó cũng ảnh hưởng tới giới chuyên nghiệp nhỉ? Có lẽ, bên trên sẽ phái ra tuyển thủ chuyên nghiệp can thiệp trong tình huống này ấy!”

“Ầy….Xem Ngôi Sao Cuối Tuần, thái độ của các tuyển thủ chuyên nghiệp đối với sự trở lại của Diệp Thu, phần lớn là mong đợi mà! Ngay cả Hàn Văn Thanh cũng thế, anh ta là tử địch của Diệp Thu đó.”

“Giời đó là chương trình thôi, cho quần chúng xem phải thể hiện mình rất cool rất phong độ chớ, thế mà còn không biết?”

“Đéo, XXX nhà tụi tao chắc chắn không phải.” Trong cùng một thời gian, câu này xuất hiện rất nhiều. Hội trưởng của các công hội đều nhảy ra ủng hộ tuyển thủ nhà mình, cho rằng tuyển thủ nhà mình rất chân thật, những người khác mới là kẻ giả tạo trước mặt công chúng.

Chương 579: Vừa vào đã lên chức

Người bình thường khi nghe thấy mấy lời không khiêm tốn như thế có lẽ đều nổi đóa. Nhưng một người tính tình cáu kỉnh như Tưởng Du, lúc này lại vô cùng hòa nhã, khiến Phi Dương thấy rất khó hiểu. Gã mặc dù không thuộc bộ phận nòng cốt, nhưng cũng hiểu biết đôi chút về tổng hội trưởng. Không đến mức lạnh lùng nghiêm khắc như Hàn Văn Thanh của Bá Đồ, nhưng phong thái cũng là trên cao nhìn xuống, chưa từng nghe tới phong cách chiêu hiền đãi sĩ, hôm nay là thế nào?

Chương 595: Cứ thế xông lên

Thấy một màn này, trong lòng Tưởng Du có chút khác thường.

Vốn là tên đại thần chuyên nghiệp mà gã ghét nhất, giờ lại trông hệt như vị đại thần duy nhất mà gã khâm phục.

Luôn tiến về phía trước, mãi mãi bất bại.

Tưởng Du tin rằng, nếu đội trưởng Hàn Văn Thanh của bọn họ mà đối mặt cục diện này nhất định cũng sẽ quyết định giống hệt Trai Ngầu Cầu Bại.

Nhưng trong vài trường hợp, làm vậy sẽ tự tổn thương chính mình mà thôi. Trai Ngầu Cầu Bại hiện tại chính là vậy, hắn muốn tiếp tục tiến về trước thì nhất định phải chống chịu thương tổn.

Chương 622: Ông chủ chống lưng

Ví dụ sự kiện nổi danh của chiến đội Bá Đồ: Lúc Hàn Văn Thanh giáo huấn đội viên, chuông điện thoại ông chủ reo, bị một câu đuổi thẳng cổ.

Hàn Văn Thanh thật sự có quyền lực lớn vậy sao? Ông chủ thật sự sợ Hàn Văn Thanh tới thế sao? Dĩ nhiên không phải, một mặt đúng là do tính cách Hàn Văn Thanh, mặt khác cũng là nhờ ông chủ phối hợp diễn. Lập tức đi ra ngoài nhận điện thoại, chỉ một động tác nhỏ thế thôi, xảy ra trong hoàn cảnh đặc thù như thế, tạo nên ảnh hưởng không lường được trong việc tạo dựng uy tín đội trưởng cho Hàn Văn Thanh.

Nhiều người nhìn vào chỉ thấy việc này thể hiện sự bá đạo của Hàn Văn Thanh, nhưng thực ra, đây là sự ủng hộ kiên quyết và chắc chắn của một ông chủ dành cho đội trưởng nhà mình.

Chương 626: Nhân vật có điểm kỹ năng cao nhất

“Hà hà, giờ nhân vật có điểm kỹ năng cao nhất trong Vinh Quang là của ai?” Ngụy Sâm đột nhiên hỏi.

“Đại Mạc Cô Yên của Hàn Văn Thanh, 4880 điểm.” Diệp Tu nói, hắn đã nhận ra Ngụy Sâm muốn nói gì.

“Chuẩn, còn cao hơn Nhất Diệp Chi Thu của mày 40 điểm đúng không?” Ngụy Sâm vẫn còn thong dong.

“Đúng, nhân vật của ông bao nhiêu điểm?” Diệp Tu hỏi.

“Ha ha, không nhiều lắm, cũng chưa max, mới chỉ 4920 điểm mà thôi, hơn Đại Mạc Cô Yên 40 điểm, hơn Nhất Diệp Chi Thu 80 điểm, hơn Sách Khắc Tát Nhĩ 90 điểm, cho nên, Nghênh Phong Bố Trận của tao mới là đứa có điểm kỹ năng cao nhất Vinh Quang thật sự.” Ngụy Sâm vô cùng đắc ý.

Chương 640: Thế mà cũng phát hiện ra

Hàn Văn Thanh là tuyển thủ hàng đầu, nếu Diệp Tu đã nói tên này đang nghiên cứu đấu pháp mới thì tất nhiên không thể nào chỉ điều chỉnh một chút. Điều chỉnh kiểu đấy không làm khó những tuyển thủ có cấp bậc như họ, lại càng không thể khiến Diệp Tu tỏ ra kinh ngạc đến vậy.

Hàn Văn Thanh đang tiến hành thay đổi, hay nói chính xác hơn là sáng tạo đấu pháp mới.

(...)

Hơn nữa Hàn Văn Thanh có lẽ chỉ mới bước đầu thay đổi, bằng không đã thực hiện một bộ combo hoặc tổ hợp kỹ năng, như vậy thì không cần tuyển thủ chuyên nghiệp mà chỉ cần người chơi lão luyện là có thể phát hiện ra ngay. Như bây giờ, trừ Diệp Tu, Ngụy Sâm không biết còn ai trong giới chuyên nghiệp phát hiện được nữa. Trong cuộc họp báo sau trận đấu vừa rồi, chẳng phải không hề có bất kì tuyển thủ nào bên Yên Vũ giao đấu với Hàn Văn Thanh nhắc tới hay sao? Điều này chứng tỏ thay đổi của Hàn Văn Thanh vẫn đang dang dở, còn chưa hoàn chỉnh.

Chương 642: Bốn đội mạnh nhất

“Đùa gì vãi thế!” Một fan Bá Đồ comment trên diễn đàn, “Đừng quên đội trưởng nhà tụi này là người thua liên tiếp ba năm cũng không hề chùn bước, sau đó bất thình lình sút bay Gia Thế khỏi ngai vàng vào mùa thứ tư đấy. Chỉ cần có Hàn đội ở đây, Bá Đồ mãi mãi không thảm hại như tụi Gia Thế đâu.”

Chương 696: Đặc điểm của công hội

Có chi viện mạnh mẽ từ nhóm mục sư trình độ cao, Tưởng Du không hề sợ đọ phép với các pháp sư nguyên tố hùng mạnh của Yên Vũ Lâu, mà chiến thuật này của gã cũng cực kỳ đúng đắn, sau khi song phương giằng co,Yên Vũ Lâu dần đuối sức trước. Các nhà quyền pháp bên Mưu Đồ Bá Đạo sắc bén không cản nổi cứ như Hàn Văn Thanh mà họ sùng bái, giờ khắc này đều ảo tưởng mình chính là Quyền Hoàng, nhanh chóng phá tan đội hình của Yên Vũ, đám pháp sư nguyên tố chỉ chờ bị làm thịt ngay khi họ lại gần.

Chương 742: Bên trái, bên phải

Bởi, còn ai có ấn tượng sâu sắc với bộ đôi này hơn Trương Tân Kiệt chứ? Ngay cả Hàn Văn Thanh cũng không thể. Dù trước đây Hàn Văn Thanh từng đấu với Diệp Thu trong suốt ba mùa giải, dù sau này Diệp Thu có người hợp tác ăn ý, thì đối thủ mà Hàn Văn Thanh coi trọng vẫn luôn là Diệp Thu.

Chương 750: Vì quán quân

Một lời mời bất ngờ gửi đến Lâm Kính Ngôn.

Hàn Văn Thanh, chiến đội Bá Đồ!

Lâm Kính Ngôn chưa từng nghĩ đến, trong những năm tháng cuối cùng theo đuổi Vinh Quang của mình, có thể nhận được lời mời từ một chiến đội đứng đầu như Bá Đồ.

Gã ở Hô Khiếu, mục tiêu mỗi năm đơn giản là vào tứ kết, sau đó cố gắng thắng nhiều nhiều điểm một chút. Nhưng còn chiến đội Bá Đồ? Quán quân Liên minh Chuyên nghiệp mùa thứ tư, một đội lấy quán quân làm mục tiêu thi đấu! Dù là đội trưởng của họ, chủ lực của họ cũng chịu ảnh hưởng của tuổi tác, khốn khổ vì mất dần phong độ, nhưng mục tiêu ấy chưa từng thay đổi.

Chương 758: Vụ chuyển nhượng khó hiểu

Bá Đồ thì sao?

Mua Lâm Kính Ngôn, mua Trương Giai Lạc, trong đội lại có Hàn Văn Thanh…

Đây không phải đội ngũ gửi gắm hy vọng vào tương lại. Cả ba người họ, người sau lớn tuổi hơn người trước, thời gian của họ không còn nhiều, nhưng họ khát vọng danh hiệu quán quân, đó là thứ người trẻ tuổi không thể nào lý giải. Chính vì không còn nhiều thời gian, không còn nhiều cơ hội, nên họ quyết đốt cháy tất cả vào lần cuối cùng này, bởi họ không còn đường lui nào nữa.

“Đội ngũ này, thật là…” Diệp Tu không biết nên nói gì.

Đây chắc chắn là đội ngũ không thiếu ý chí và niềm tin. Một Lâm Kính Ngôn chưa từng đấu một trận chung kết nào, một Trương Giai Lạc ba lần tiến vào vòng chung kết ba lần thất bại, và một Hàn Văn Thanh vĩnh viễn không biết lùi bước là gì. Khát vọng với quán quân của họ vượt qua tất cả mọi thứ.

Chương 759: Ngày tồi tệ của Bách Hoa

Hàn Văn Thanh, Trương Tân Kiệt, Lâm Kính Ngôn lại cộng thêm Trương Giai Lạc, phải nói đây là một tổ đội toàn ngôi sao chưa bao giờ xuất hiện trong lịch sử Liên minh. Tuy rằng một vài chiến đội nhà giàu cũng sẽ gom được ba bạn hạng sao, nhưng đẳng cấp còn khuya mới tranh được với Bá Đồ.

Mỗi một trong ba người Hàn Văn Thanh, Lâm Kính Ngôn, Trương Giai Lạc vốn là nòng cốt của ba chiến đội, giờ hợp thể thành một chiến đội chỉ toàn át chủ bài, đây là chuyện xưa nay chưa từng có. Nếu như dàn sao như này vẫn còn không đủ để đả động Trương Giai Lạc, rốt cục là có muốn giành quán quân không đây?

(...)

Kế hoạch mới của chiến đội Bá Đồ hiện đã bày hết ra trước mặt công chúng. Đội hình mạnh mẽ nhất trong lịch sử Liên minh tất nhiên khiến người người chú ý, phía truyền thông cũng cảm thấy mùa giải mới này, chiến đội Bá Đồ là một mục tiêu có tính khiêu chiến nhất.

Mọi người cũng không vì chuyện tuổi tác của Hàn Văn Thanh, Lâm Kính Ngôn và Trương Giai Lạc mà xem thường. Bởi lúc này, tuổi tác ngược lại trở thành động lực lớn nhất của họ. Nhiều người cũng đã nhìn ra điểm này, báo chí cũng đã phân tích rõ ràng, chỉ thiếu nước không viết thành ba người ở mùa giải mới sẽ bùng nổ rồi sau đó hủy diệt luôn thế giới mà thôi.

Chương 829: Thế là đủ rồi

“Mười năm…” Lần này Thường Tiên thật sự giật mình. Tuyển thủ có kinh nghiệm mười năm Vinh Quang, vậy là gần như chơi Vinh Quang từ lúc mới phát hành rồi. Người như vậy, tính cả giới chuyên nghiệp hiện giờ chắc cũng chỉ có những lão tướng kì cựu như Hàn Văn Thanh mà thôi? Hơn nữa người chơi thường có thể kiên trì với một trò chơi nhiều năm như vậy càng không dễ dàng.

Chương 953: Thấy được thì ngừng

Cũng chính vì nguyên nhân này, không còn bao nhiêu tuyển thủ thời kỳ đầu của liên minh có thể kiên trì đến ngày hôm nay. Từ sau khi Diệp Tu giải nghệ, chỉ còn có Hàn Văn Thanh là tuyển thủ duy nhất đánh từ mùa giải đầu tiên của liên minh đến giờ. So với người gia nhập từ mùa giải thứ hai đến mùa giải thứ năm đã chấn thương giải nghệ, phong cách lại có chút tương tự Hàn Văn Thanh là Tôn Triết Bình, không thể không nói, cái gọi là vốn liếng trời cho thật sự có tồn tại.

Chương 955: Tọa đàm

Chiến đội Bá Đồ có tuyển thủ át chủ bài là Hàn Văn Thanh, tử địch của Diệp Thu, cũng là người đã đánh đổ địa vị thống trị của Gia Thế sau khi Diệp Thu đoạt được ba quán quân liên tục. Phùng Hiến Quân tiếp nhận vị trí chủ tịch liên minh vào đúng năm đó, vừa ngồi vào ghế đã lập tức muốn ủn Hàn Văn Thanh lên làm người đứng đầu Vinh Quang. Er nhưng mà… ngoại hình của Hàn Văn Thanh quá bá đạo, muốn dìm bớt cũng không nổi, chụp cái hình xong cho dù shop tới cỡ nào vẫn nhìn y như poster quảng cáo Biệt Đội Đánh Thuê…

Trong mắt rất nhiều người, game vốn đã là tệ nạn, nếu còn đưa thêm một bố có mặt mũi như tội phạm lên làm đại điện thì có khác gì muốn đập luôn cái liên minh này, do đó cuối cùng Phùng Hiến Quân tự mình bóp chết kế hoạch của mình từ trong trứng nước.

Chương 993: Cuộc quyết đấu một mất một còn

“Một Tấc Tro và Tay Nhỏ Lạnh Giá có khoảng cách khá gần, tốc độ di chuyển về phía trước cũng không nhanh bằng đồng đội, rõ ràng dù thế nào thì vai trò tiến công sẽ không giao cho 2 nhân vật này. Trong 3 người còn lại, Diệp Tu, Tôn Triết Bình, một là Đấu Thần, một là đệ nhất cuồng kiếm, ngoại trừ Hàn Văn Thanh thì trong liên minh còn tuyển thủ nào có sức công kích mạnh mẽ hơn 2 người bọn họ sao? Còn Đường Nhu tuy chỉ là một tân binh, nhưng theo cách nhìn của tôi, cô ấy có độ tiến công cao không kém gì 2 vị tiền bối. Nếu chỉ bàn về phong cách đánh, tôi cảm thấy tính luôn cả trong liên minh chuyên nghiệp hiện nay cũng không có đội hình tuyển thủ nào hổ báo hơn thế này…”

Chương 1026: Cứng vs cứng

“Muốn chơi cứng chọi cứng với Tôn Triết Bình là một lựa chọn không hề sáng suốt.”

“Đúng vậy, phóng mắt khắp Vinh Quang, nhà quyền pháp có thể chiến được kiểu đó với Tôn Triết Bình thì chắc chỉ có Hàn Văn Thanh thôi.”

Chương 1060: Không thể cảm thông

Trả mỗi người khoảng 1000 tệ như tiền lương quản lý net? Được mới lạ! Còn theo tiêu chuẩn tuyển thủ chuyên nghiệp ấy à... Trần Quả có biết sơ sơ thế này: Hiện tại, lương cao nhất trong giới chuyên nghiệp là đội trưởng Hàn Văn Thanh của chiến đội Bá Đồ. Ba năm 30 triệu, bình quân là một năm 10 triệu, một tháng 830 nghìn tệ. Trần Quả cảm thấy giá trị của Diệp Tu còn cao hơn cả Hàn Văn Thanh, nhưng chỉ cần tính cái mức của Hàn Văn Thanh cũng đủ cho Trần Quả khóc thét rồi.

Thật ra hợp đồng của Hàn Văn Thanh năm nay đến hạn, ký tiếp không phải vấn đề, vấn đề là lương bổng có thể sẽ hạ xuống khá nhiều vì Hàn Văn Thanh đã là lão tướng qua thời đỉnh cao. Tuy nhiên, chưa cần chờ tới lúc đó, mức lương cao nhất của anh rất có thể sẽ bị vượt mặt ngay trong mùa hè này rồi.

Chương 1081: Vụ chuyển nhượng 28 triệu

Thế nhưng bây giờ bỗng dưng có đến hai con át chủ bài trong tay, Luân Hồi định chơi kiểu gì? Họ không như Bá Đồ, dù ba con át chủ bài của Bá Đồ nghe vào càng hết hồn hơn, nhưng trường hợp của Bá Đồ rất đặc biệt. Thứ nhất, cái sự nói một là một, nói hai là hai của Hàn Văn Thanh ngay cả ông chủ câu lạc bộ cũng phải nhún nhường, quyền uy của anh ở Bá Đồ không ai địch nổi, vị thế rất vững. Thứ hai, Trương Giai Lạc và Lâm Kính Ngôn đã ở vào những năm cuối của đời tuyển thủ chuyên nghiệp, nương nhờ Bá Đồ chỉ vì trái tim quán quân trong ngực vẫn chưa ngừng đập, còn địa vị át chủ bài bla bla gì đó họ đã không quan tâm từ lâu rồi. Làm át chủ bài suốt bấy nhiêu năm còn chưa đủ sao? Quán quân, cái họ muốn chính là quán quân, vì nó mà Trương Giai Lạc có thể vứt bỏ nhiều thứ đến vậy, chỉ mỗi một địa vị át chủ bài có gì to tát đâu?

Chương 1162: Tiềm thức lẫn lộn

"Thời đó theo sau đội trưởng đánh đấm sướng hết cả người..." Chu Quang Nghĩa lại nhớ đến tháng ngày mình ở Bá Đồ, chinh chiến bên cạnh Đại Mạc Cô Yên của Hàn Văn Thanh.

Chương 1177: Sợ chưa?

Mọi người không khỏi thả hồn suy diễn. Truyền thừa át chủ bài có hai cách: Tự bồi dưỡng gà nhà hoặc tìm một tuyển thủ cùng nghề, đem về trao trọng trách.

Chiến đội Bá Đồ đã từng bồi dưỡng người kế thừa, thế nhưng Hàn Văn Thanh tuổi thì tăng mà vai không mòn, tuyển thủ kế thừa anh chờ mãi, chờ mãi, cuối cùng mòn mỏi trước tiền bối mình.

Tuyển thủ chuyên nghiệp mà, tỏa sáng được bao năm đâu, có ai sẽ muốn hao phí thời gian chỉ để đợi chờ? Mùa thứ sáu giải đấu chuyên nghiệp, Cổ Thế Minh - gà nhà Bá Đồ, nhà quyền pháp được kỳ vọng kế thừa Hàn Văn Thanh - rời khỏi chiến đội.

Thật ra về sau nhìn lại, quyết định của hắn rất sáng suốt. Hàn Văn Thanh từ mùa giải thứ sáu vẫn tiếp tục đánh, tiếp tục ngồi vững slot át chủ bài đến tận nay, mùa giải thứ mười. Nếu Cổ Thế Minh hồi đó cứ ngồi chờ, chắc bây giờ đã tàn đời trên ghế dự bị.

Chương 1180: Phương pháp vụng về

Bá Đồ: Trương Tân Kiệt, Lâm Kính Ngôn, Trương Giai Lạc, Tần Mục Vân, Tống Kỳ Anh, Bạch Ngôn Phi.

Không có Hàn Văn Thanh!

Lúc danh sách bên Bá Đồ hiện ra, khắp nhà thi đấu xôn xao hẳn, kể cả fan Bá Đồ.

Luân phiên đổi người cho trận đoàn đội là chuyện rất thường thấy, nhưng tuyển thủ át chủ bài hiếm khi phải chịu chế độ này. Đã gọi là át chủ bài, tức tác dụng của người đó trong đội là không thể thay thế. Chiến thuật cả đội đều vận hành xoay quanh át chủ bài cơ mà.

Thế nhưng bây giờ, đội hình đoàn đội của Bá Đồ lại không để Hàn Văn Thanh, đội trưởng mười năm của họ ra trận. Trong cuộc họp báo sau lượt đấu thứ ba, Bá Đồ có nói sẽ tiến hành luân phiên đổi người, song không ai ngờ nổi việc luân phiên sẽ bắt đầu từ Hàn Văn Thanh.

Chương 1243: Ngôi sao tụ hội

Bốn ngôi sao! Đội hình Luân Hồi chói mù mắt chó. Chiến đội Bá Đồ mùa giải trước cũng bốn ngôi sao, giờ đâu rồi? Giờ chỉ còn lại hai người. Trương Tân Kiệt xếp hạng 7, và đội trưởng Hàn Văn Thanh, lần đầu tiên trong đời đánh giải rơi khỏi top 10, xếp hạng 12.

Chương 1256: Cảnh còn người mất

Khán giả high, khán giả gào rú. Mỗi một tuyển thủ hạng sao đều được tung hô rầm trời, nhưng dĩ nhiên được tung hô mạnh mẽ nhất chỉ có thể là tuyển thủ Bá Đồ. Khi đội trưởng Hàn Văn Thanh bước lên sân khấu, tiếng hoan hô vang dội như sóng thét biển gầm làm người ta khó thể tin rằng thứ hạng của anh trên bảng bỏ phiếu Ngôi Sao năm nay chỉ là 12. Sức mạnh sân nhà như biến Hàn Văn Thanh thành siêu sao số 1 Vinh Quang vậy, từ đó có thể thấy rõ, tuy độ hot của Hàn Văn Thanh đã giảm trên tổng thể, nhưng với người Bá Đồ, anh vẫn mãi là nhân vật đứng đầu tất cả, vị thế không gì lay chuyển nổi.

(...)

Nhìn Hàn Văn Thanh, Diệp Tu bỗng ngổn ngang trăm mối. Trên sân khấu lúc này, cả một tuyển thủ ra mắt mùa 2 cũng không có, hai thằng già gân mùa 1 lại vẫn ngoan cố chen chân hai slot.

Hắn slot số 2, Hàn Văn Thanh slot số 12.

Cũng không tệ, Diệp Tu nghĩ. Dù rằng, nhìn bảng xếp hạng top 10 All-Stars, sự xâm chiếm của thế hệ mới đã lần nữa cuốn phăng thế hệ cũ.

Chương 1263: Lựa chọn, lựa chọn và lựa chọn

Hàn Văn Thanh thiếu người trợ giúp nên hết kèm nổi Tôn Tường? Dĩ nhiên là không. Anh đâu phải loại người thiếu não chỉ biết xông vào đấm đá. Anh vừa đánh vừa quan sát phối hợp đồng đội bên ngoài để kẹp chặt con mồi, nhưng vì Tô Mộc Tranh và Sở Vân Tú phải ngưng hỏa lực dồn xuống Nhất Diệp Chi Thu mà xoay qua tấn công Sách Khắc Tát Nhĩ và Dạ Vũ Thanh Phiền, Nhất Diệp Chi Thu vừa thoát khỏi tình trạng focus, Tôn Tường ngay lập tức chớp lấy cơ hội vùng dậy.

Chương 1265: Thích khách chân chính

Chịu thôi, bản thân Dụ Văn Châu đã có khuyết điểm chết người về thao tác, nghề thuật sĩ lại giáp mỏng, bị áp sát phát là tạch ngay. Tình thế quá khó khăn cho đội A, còn bên đội B, nhà quyền pháp vốn là nghề cận chiến bá đạo, thêm buff Xương Cốt Sắt Thép tăng phòng ngự nữa. Nếu có điểm nào bất lợi, chẳng ngoài thái độ quá cứng của Hàn Văn Thanh. Gặp tình thế này, thường người ta sẽ linh hoạt, thỏa hiệp tí cho dễ sống hơn.

Chương 1269: Tuyển thủ có kinh nghiệm nhất

Mày là tuyển thủ kinh nghiệm nhất? Có nói thiếu chữ nào không? "Một trong các" chẳng hạn? Hàn đội tụi tao đang đứng trên kia kìa! Ra mắt cùng năm đầu với mày đó! Hừ, thậm chí còn kinh nghiệm hơn cả mày! Mày thiếu mất một năm rưỡi giải nghệ, nhớ không?

Tiếng la ó, tiếng đả đảo vang dội khắp nhà thi đấu. Phóng viên nghe được loáng thoáng, phát hiện cũng không ít tuyển thủ xung quanh đang nhìn về phía họ. Gã chớp cơ hội hỏi ngay: "Vậy đội trưởng Hàn Văn Thanh của chiến đội Bá Đồ thì sao?"

"Lão Hàn? Ổng không bằng tôi!" Diệp Tu vô cùng tự tin.

Dưới khán đài càng tăng âm lượng, đến các đại thần cũng phải liếc nhìn bằng ánh mắt coi chừng trời đánh xờ lờ.

"Vì sao ạ? Hai anh đều là tuyển thủ đời đầu, mà đội trưởng Hàn Văn Thanh còn..."

"Ổng từng đánh khiêu chiến chưa?" Diệp Tu ngắt lời phóng viên.

Chương 1270: Bảng xếp hạng vũ khí

Phóng viên ngẫm nghĩ, tự dưng thấy Diệp Tu và Hàn Văn Thanh dường như sẻ chia một mối đồng cảm nào đấy với nhau, có phải vì cả hai đều là người cầu thị không nhỉ?

Cầu thị?

Khi từ này nhảy lên trong đầu, phóng viên giật bắn cả mình. Hàn Văn Thanh còn được, chứ Diệp Tu ấy à? Dẹp, nói sao gã cũng không chấp nhận.

Chương 1346: Chạy nước rút

Giờ đây, Bá Đồ sẽ không xử sự cảm tính nữa. Họ tém lại hẳn. Các lão tướng bắt đầu chế độ đánh thay phiên, kể cả Hàn Văn Thanh suốt mười năm qua chưa từng biết lùi bước. Hàn Văn Thanh là ai cơ chứ? Đội trưởng, linh hồn của cả chiến đội Bá Đồ! Tính đến hiện nay, chưa một người nào ở vị thế tương đương trong các chiến đội khác bị liệt vào danh sách thay phiên như anh. Thỉnh thoảng nghỉ ngơi một hai trận còn hiếm thấy nữa là. Thế nhưng điều đó lại xảy ra ở Hàn Văn Thanh, con người vĩnh viễn chỉ tiến không lùi ấy.

Tất cả, đều vì quán quân.

Chương 1383: Giải thưởng vòng bảng

Bốn lần MVP, mà Liên minh chuyên nghiệp đến nay chỉ trải qua mười mùa giải.

Sau Diệp Tu, là Chu Trạch Khải nhận MVP liên tục hai mùa thứ tám và chín.

Kế đó nữa, là Vương Kiệt Hi mùa bảy, Hoàng Thiếu Thiên mùa sáu, Trương Giai Lạc mùa năm, Hàn Văn Thanh mùa bốn. Những cái tên được khắc ghi lại trên đỉnh Vinh Quang kia, đều chỉ nhận danh hiệu MVP một lần. Bốn người gộp lại, mới bằng được một Diệp Tu.

Chương 1451: Đánh không ra chiến thuật

"Ha ha." Diệp Tu ngồi bên cạnh cười, nhưng cười xong vẫn rất đứng đắn nói với Trần Quả một câu, "Cứ chú ý cậu ta nhiều hơn đi chị chủ, đây sẽ là một kình địch tránh không khỏi của Hưng Hân tương lai mười năm tới."

"Như Hàn Văn Thanh vậy!" Trần Quả buột miệng. Nói đến địch thủ mười năm, cô đã quen đứng về phe Nhất Diệp Chi Thu nên nghĩ ngay đến Hàn Văn Thanh và Đại Mạc Cô Yên.

"Đâu ra?" Thế mà Diệp Tu lại phản đối, "Ổng bị tui đánh sấp mặt lâu rồi. Ổng tránh không khỏi tui thì có."

"Bớt đi ba! Mùa giải thứ tư nó đánh mày sấp mặt đó." Ngụy Sâm ngồi cạnh nghe hết vô.

"Ha ha. Thường đi bên bờ sông, nào có không ướt giày?" Diệp Tu nói.

Chương 1465: Đánh vào trục tâm

Hưng Hân giết Vương Kiệt Hi không phải nhắm tới thắng lợi về mặt chiến thuật, mà là về tâm lý, cho nên họ mới có thể bất chấp.

Và đó là vấn đề của riêng bản thân Vi Thảo.

Nếu đổi thành Luân Hồi hoặc Bá Đồ, thí hai người để giết Chu Trạch Khải hay Hàn Văn Thanh, kết quả e rằng sẽ không tương tự.

Chương 1482: Thoái nhượng

Thoái nhượng.

Hàn Văn Thanh xưa nay chẳng biết thoái nhượng là gì. Nhưng bây giờ, anh lại chọn làm điều đó. Anh đang khuất phục, anh đang thỏa hiệp ư?

Không, tuyệt đối không khả năng.

Nếu Hàn Văn Thanh biết khuất phục, biết thỏa hiệp, thì thế giới quan của vô số người sẽ đổ sụp.

Hàn Văn Thanh chỉ đang thay đổi, ở vào giai đoạn xế chiều của đời đánh giải, vì mục tiêu kia, anh thay đổi chính mình. Điều này, kỳ thực đã có thể thấy rõ từ vòng đấu bảng cùng mùa.

Thoái nhượng không phải thỏa hiệp, lại càng không phải khuất phục.

Thoái nhượng là một lựa chọn sáng suốt, một lựa chọn mà trước đây Hàn Văn Thanh cũng hiểu, nhưng không muốn làm theo. Nhưng lần này, anh đã làm. Đó chỉ mới là thứ tự slot đánh, còn khi trong trận, một Hàn Văn Thanh biết thoái nhượng sẽ có lối đánh thế nào?

Chương 1497: Đội trưởng mười năm

Kỳ thực, thứ toát ra trong mắt fan Bá Đồ không phải niềm tin tất thắng. Điều mà Hàn Văn Thanh đem đến cho họ, là một tín niệm kiên định. Họ tin chắc rằng, chỉ cần có người này, họ dù thua cũng sẽ không mất đấu chí và lòng tin. Chỉ cần có người này, họ sẽ mãi mãi chỉ thua người, chứ không thua trận!

Xưa nay, Bá Đồ chưa bao giờ là một chiến đội sợ thất bại. Thời kỳ đầu Liên minh, bọn họ ba lần bị chiến đội Gia Thế tiễn bước, Gia Thế và Diệp Tu được gọi là chủ nợ, là khắc tinh của họ. Ừ thì thế nào? Mùa giải thứ tư, trên sàn đấu tổng chung kết tối cao, họ đánh bại Gia Thế bằng một chiến thắng oanh liệt, khẳng định rằng mình xứng đáng. Chỉ cần là fan Bá Đồ thâm niên, sẽ mãi mãi không quên ngày hôm đó. Bởi ngày hôm đó, chính là lời miêu tả hoàn mỹ nhất cho khí phách Bá Đồ.

Không sợ thất bại, vĩnh viễn vươn đến đỉnh cao, Bá Đồ theo sau người đàn ông này, đã đi suốt mười năm. Hôm nay, anh lãnh đạo Bá Đồ, một lần nữa hướng về đỉnh cao kia, một lần nữa đứng trên sàn đấu.

Chương 1503: Sự chuyển đổi phong cách và khí chất

Trận chạm trán của cặp đối thủ mười năm lại không diễn ra kịch liệt ngay đầu game như tưởng tượng. Trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, đôi bên rất thận trọng thăm dò đối phương. Thật ra với những hiểu biết về đối thủ, họ vốn không cần phải thế. Họ hiểu nhau còn ít sao? Còn chưa đến tận nguồn cơn gốc rễ sao?

Chẳng qua hiện tại, Diệp Tu đã có chiến đội mới với dàn chủ lực khác hẳn ngày xưa. Còn Hàn Văn Thanh sau mười năm kiên trì với lối đánh cứng rắn, cũng đang dẫn dắt đội mình thử nghiệm phong cách mới.

Hai tuyển thủ ở tại điểm cuối cuộc đời đánh giải, hai đối thủ tranh đấu lẫn nhau đã mười năm qua, đến đoạn đường sau cùng, lại vẫn tìm kiếm đột phá không biết mệt mỏi.

Chính vì vậy, lúc này họ đều phải cẩn thận. Cả hai đều muốn làm người đầu tiên nhìn thấu đối phương, không ai sẽ phơi bày bản thân trước cả.

Chương 1510: Kẻ cố chấp không chịu thay đổi

Thường nghe Hàn Văn Thanh kiên trì mười năm như một, nhưng nếu xét ra, phong cách trước sau như một của Bá Đồ là nói về Trương Tân Kiệt mới đúng nhỉ? Kêu người này thay đổi thói quen, e rằng còn khó hơn giết hắn nữa...

Hai kẻ cố chấp gặp phải nhau, trở thành một cặp hợp tác, phong cách có chỗ không tương đồng, thế nhưng họ vẫn cứ ngoan cố mà đi suốt bấy nhiêu năm...

Họ giành được một quán quân, nhưng chưa từng lập nên vương triều của riêng mình. Có lẽ đây chính là nguồn gốc vấn đề. Họ muốn thay đổi một phần nào đó, nhưng cuối cùng lại chẳng có gì thay đổi cả.

Giờ đây, một trong hai người bắt đầu điều chỉnh bản thân, tuy trong đó chất chứa những bất đắc dĩ mà năm tháng vô tình mang tới, nhưng chưa chắc điều đó là xấu. Bấy nhiêu năm qua, hai vị át chủ bài hai đầu tấn công và phòng thủ, nắm đấm cứng rắn nhất và tấm khiên kiên cố nhất của Bá Đồ, lần đầu tiên mới thật sự dung hòa vào nhau, sóng vai bên nhau cùng tiến cùng lùi.

Chiến thắng đi!

Chương 1525: Cuộc chiến cũ

Hàn Văn Thanh vs Đường Nhu.

Đại Mạc Cô Yên vs Hàn Yên Nhu.

Nhà quyền pháp vs pháp sư chiến đấu.

Từ mười năm trước, đây chính là hai nghề khởi đầu cho mấy năm ròng tranh đấu giữa họ trong Liên minh Vinh Quang.

Tuy không phải đồng đội, nhưng Hàn Văn Thanh cực kỳ hiểu rõ pháp sư chiến đấu. Anh có vô số tâm đắc trong việc đánh nghề này. Đối đầu với bất kỳ pháp sư chiến đấu nào ngoài Diệp Tu, tỉ lệ thắng của Hàn Văn Thanh cao đến kinh hồn. Trừ đi vài tình huống cực đoan trên lôi đài, nếu solo một chọi một công bằng, Hàn Văn Thanh chưa bao giờ nếm thất bại dù chỉ một lần.
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
496
Số lượt thích
3,664
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp muôn năm \ = V = )/
#3
Phần 02:
Các phân đoạn chính Hàn đội xuất hiện


(1)

Chương 231: Cầu viện

Lúc này đang là giờ ăn trưa, tuyển thủ chuyên nghiệp thuộc chiến đội của câu lạc bộ đều đang ăn cơm. Mọi người đều quen biết Tưởng Du, cũng biết thói quen của gã. Tưởng Du xuất hiện làm nhiều người bất ngờ, cả đội trưởng Hàn Văn Thanh cũng ngạc nhiên gật đầu chào gã.

Chương 242: Lỗi của tôi

Bước sang đó, Trương Tân Kiệt nhìn thấy Hàn Văn Thanh đang ngồi trên máy tính của mình, điều khiển Đại Mạc Cô Yên diễn tập như thường lệ. Là tập luyện cũng là kiểm tra.

Hàn Văn Thanh đeo tai nghe, chăm chú hết mực, cả phòng huấn luyện chỉ vang vọng tiếng bấm phím và chuột của anh, Trương Tân Kiệt lặng lẽ bước đến sau, Hàn Văn Thanh cũng không hề hay biết.

(...)

“Không kịp rồi......” Trương Tân Kiệt thầm nói trong lòng.

Đại Mạc Cô Yên vừa đặt chân lên một miếng đá, nhưng giờ không thể nhảy liên tục ngay được, bởi không còn miếng đá đặt chân nào nữa. Đại Mạc Cô Yên tất phải dừng lại lâu hơn trên đấy, trôi lơ lửng, chờ đợi thời cơ.

Nhưng Hàn Văn Thanh lại cứ như chẳng hay biết, không hề dừng bước mà dũng mãnh tiến thẳng. Hệt như phong cách ngần ấy năm của anh: khí phách hiển lộ, không chút sợ hãi. Thế nhưng, miếng đá đối diện kia vẫn cách anh hai ô, sượt qua bên người.

Hàn Văn Thanh phẫn nộ đập phím. Tuy rằng anh sớm đã biết rõ kết quả này.

Đại Mạc Cô Yên rơi xuống, thoáng chốc là tối tăm vô tận. Bài tập chưa đến hồi kết, nhưng màn hình tối đen vẫn hiện ra thời gian và trình tự hoàn thành, còn cả bóng hình đứng sau của Trương Tân Kiệt.Hàn Văn Thanh quay đầu, Trương Tân Kiệt lại chẳng nói câu nào.

Hắn không phải mới thấy cảnh này lần đầu.

Hàn Văn Thanh, Quyền Hoàng Đại Mạc Cô Yên. Bại trận những ba lần, lại chưa từng từ bỏ. Cuối cùng vào mùa giải thứ tư của Liên minh Chuyên nghiệp Vinh Quang, đánh bại chiến đội Gia Thế và Diệp Thu không ai bì nổi, chính tay mai táng vương triều của Gia Thế, viết nên một hồi truyền kỳ về vị đại thần hàng đầu. Mà bước đến kiếp sống chuyên nghiệp năm thứ tám, phản ứng và tốc độ tay của anh cũng dần tụt dốc.

Bài luyện tập vừa nãy đặt ra đủ loại chướng ngại, yêu cầu người thao tác dùng nhiều thao tác như di chuyển, công kích, né tránh, lăn mình, nhảy cao để vượt qua, nó kiểm tra rất nhiều phương diện, là một bài tập mang tính tổng hợp mạnh nhất.

Hàn Văn Thanh không phải không hoàn thành nổi bài tập này, tuy nhiên, anh không thể nào đạt được thời gian kỷ lục của trước đây nữa.

Thất bại như vậy, Trương Tân Kiệt đã nhìn thấy nhiều lần. Hàn Văn Thanh đang đấu tranh, như việc anh biết rõ miếng đá kia không thể nhảy, lại cứ cố chấp lựa chọn nhảy lên, đó là sự không cam trong lòng anh.

Trong chuyện này, Trương Tân Kiệt thật sự không an ủi được. Huống chi, người như Hàn Văn Thanh không cần bất kỳ lời an ủi nào.

Bị Trương Tân Kiệt chứng kiến sự thất bại của mình, Hàn Văn Thanh thậm chí không hề giải thích, chỉ xoay người mà thôi.

“Sao rồi?” Hàn Văn Thanh hỏi. Anh biết Trương Tân Kiệt đi đâu, biết từ lúc chiều hôm Trương Tân Kiệt xin phép. Người như Trương Tân Kiệt khi xin phép sao không đưa ra đầy đủ lý do chứ.

“Thua.” Trương Tân Kiệt nói.

“Thua?” Trạng thái của Hàn Văn Thanh tuy trượt, ánh mắt sắc bén lại không chút phai nhạt.

“Thực lực của đối phương mạnh hơn hẳn dự kiến của tôi.” Trương Tân Kiệt nói.

“Mạnh bao nhiêu?”

“Chuẩn chuyên nghiệp.” Trương Tân Kiệt nói.

“Đùa, chuẩn chuyên nghiệp mà chạy vào game?” Hàn Văn Thanh nói.

“Chẳng phải tôi cũng chạy vào game đấy thôi.” Trương Tân Kiệt chứng minh cho việc đôi khi cũng có vài trường hợp đặc biệt.

“Lấy video thu hình anh xem thử.” Hàn Văn Thanh nói.

Tất nhiên có video thu lại, nhưng những thứ này không thể luôn mang trên người. Trương Tân Kiệt liên lạc với Tưởng Du, bảo gã gửi tệp sang. Vid thu hình bắt đầu, bên Mưu Đồ Bá Đạo không có gì đáng nhìn, Hàn Văn Thanh nhắm thẳng màn ảnh về phía đối thủ, sau đó chỉ thấy 00 Giết giãy dụa trong suối dung nham.

“Cái đống bùi nhùi gì đây? Mấy cậu bại bởi đối thủ thế này à?” Hàn Văn Thanh tức giận.

“Tên này theo chơi.” Trương Tân Kiệt nói.

Hàn Văn Thanh nhìn tiếp.

Cuộc chiến của đôi bên diễn ra với một dòng dung nham ngăn cách ngay giữa.

Vị trí di chuyển và ý đồ chiến thuật của hai bên khá bình thường với một kẻ giao tranh đã lâu trong giới chuyên nghiệp như Hàn Văn Thanh.

Mãi đến khi Quân Mạc Tiếu dùng Phi Súng đổi hướng giữa không trung, tránh thoát sự sắp xếp do Trương Tân Kiệt chỉ huy.

“Tán nhân? Tốc độ không tồi.” Hàn Văn Thanh nhận xét. Trương Tân Kiệt biết, tốc độ mà Hàn Văn Thanh bảo chính là phản ứng và tốc độ tay của Quân Mạc Tiếu.

Vào hoàn cảnh ấy, đổi thành một tên thiện xạ hoặc một tán nhân bình thường, dù phát hiện ra, cũng không chắc tránh khỏi những đòn công kích bằng Phi Súng được. Nhưng Quân Mạc Tiếu làm được.

Hàn Văn Thanh rất hiếm khi khen ngợi một người, câu “không tồi” đã được coi như một sự tán dương rất lớn.

Tiếp đấy là một kiếm của Lưu Mộc.

Hàn Văn Thanh chợt bấm dừng. Rồi kéo về coi lại, slow motion, lặp lại ba lần.

Trương Tân Kiệt không nói gì, chỗ tuyệt nhất của cả trận chính là đây.

“Thao tác này......” Hàn Văn Thanh cũng không nói nên lời. Thao tác này, nếu là anh của thưở đỉnh cao sẽ không phải chuyện chi to tát. Nhưng anh của hiện tại không còn nắm chắc hoàn toàn nữa.

Có điều, đây chẳng qua chỉ là một video thu lại. Tên kia làm và thành công, nhưng hắn ta làm trong tình huống nắm chắc mấy phần? Chuyện đấy lại không nhìn ra được. Thao tác ấy quả thực xứng cấp thần, nhưng chỉ vậy mà coi đây là trình độ đại thần thì quá qua loa. Trương Tân Kiệt hiểu rõ đạo lý ấy, Hàn Văn Thanh cũng hiểu, thế nên nhìn xong ba lần cũng không chần chờ nữa, tiếp tục xem.

Sau đấy là cảnh cả bốn lần lượt bị ném xuống suối dung nham, trông như bị troll.

Hàn Văn Thanh càng xem càng tức, bực bội tắt luôn video. Phần sau không cần coi tiếp, kết quả đã rõ, đối phó với bốn tên bị dìm mà còn cần phát huy kinh người sao?

“Lưu Mộc không hề gửi bất kỳ tin nào trong cả trận, nhưng theo lời của người từng so đấu với hắn, tên này rất lắm mồm, giọng nói hay bóng thoại đều nhiều vô cùng.”

“Cậu đang ám chỉ điều gì?” Hàn Văn Thanh nói.

Trương Tân Kiệt không đưa ra kết luận gì, chỉ tiếp tục nói: “Món vũ khí trong tay Quân Mạc Tiếu hoàn toàn thay đổi vận mệnh của tán nhân, một món vũ khí đủ để cháy bừng lại cách chơi đã hóa tro tàn này. Còn Phong Sơ Yên Mộc, có lẽ không thu hút ánh nhìn, nhưng lại cho thấy độ hiểu biết chiến thuật và ý thức phối hợp cực cao. Đặc biệt là khi phối hợp cùng Quân Mạc Tiếu.”

“Dẫu là thế, mấy cậu thua quá nhục nhã rồi.” Hàn Văn Thanh nói.

“Là lỗi của tôi.” Trương Tân Kiệt đáp rằng.

Chương 243: Nghĩ cách cứu viện Bánh Bao

Hàn Văn Thanh lại bấm mở video thu hình vừa tắt. Bấy giờ góc nhìn chỉ tập trung trên người Quân Mạc Tiếu, tua qua rất nhiều đoạn, chỉ khi Quân Mạc Tiếu đổi trạng thái vũ khí thì mới dừng lại quan sát cẩn thận.

Xem lại video có thể tự do chỉnh góc nhìn, khoảng cách và góc độ, nhìn phát là biết ngay tất cả biến hóa của Ô Thiên Cơ trên tay Quân Mạc Tiếu.

“Mới gặp lần đầu.” Hàn Văn Thanh bảo. Anh là lão binh gia nhập liên minh từ mùa giải đầu, từng gặp qua vô số trang bị, kỹ thuật hay đấu pháp mới lạ, nhưng chưa bao giờ nghe nói đến món vũ khí thần kỳ và quái lạ như Ô Thiên Cơ.

“Theo lẽ thường, một món vũ khí thế này sẽ không xuất hiện tùy tiện trong tay một người chơi thường.” Trương Tân Kiệt nói.

“Hơn nữa còn là khu mới.” Hàn Văn Thanh tiếp lời.

“Tưởng Du đã thảo luận với tôi, cậu ấy đoán có người của câu lạc bộ nào đang thử nghiệm vũ khí bạc. Nhưng nhìn thái độ chơi game của Quân Mạc Tiếu sau này lại cảm thấy không giống lắm.” Trương Tân Kiệt nói.

“Vậy cậu thấy thế nào?” Hàn Văn Thanh hỏi.

“Tôi cho rằng nên tăng thêm bước thăm dò nội tình.” Trương Tân Kiệt đáp.

“Trong lòng cậu thật ra sớmcó kết luận rồi phải không?” Hàn Văn Thanh nói.

Trương Tân Kiệt không nói.

“Món vũ khí này được chế ra vì tán nhân. Tuy nhiên, tán nhân có được nó cũng chỉ mới giải quyết được một nửa vấn đề. Một nhân vật mạnh mẽ, không chỉ ở bản thân nhân vật, mà còn phụ thuộc vào kẻ đứng phía sau điều khiển.” Hàn Văn Thanh nói, “Trong liên minh hiện nay, ai đủ đa tài để thích hợp làm tán nhân nhất?”

“Ơ......”

“Chắc chắn là Dụ Văn Châu. Cậu ta có tố chất khá toàn diện, tuy tốc độ tay kém cỏi, nhưng dùng một nghề đa tài phối hợp tác chiến với toàn đội, bấy nhiêu thôi là đủ.” Hàn Văn Thanh nói.

“Hử?” Trương Tân Kiệt hơi bất ngờ, hắn nhanh chóng ngẫm lại, cảm thấy suy đoán trên cũng rất hợp lý. Kiếm khách Lưu Mộc quá giống Hoàng Thiếu Thiên, nếu người ở cạnh là Dụ Văn Châu thì sẽ thành chuyện thường, đến thử nghiệm vũ khí bạc có lẽ cũng là mục đích của câu lạc bộ Lam Vũ, thế nhưng.....

“Nhưng từ tin tình báo của công hội, thời gian online của Quân Mạc Tiếu rất dài, lại không giống như có người chơi hộ. Dù là Dụ Văn Châu hay bất kỳ ai trong Liên minh Chuyên nghiệp, không ai có nhiều thời gian như thế. Thật ra...... còn một người nữa......” Trương Tân Kiệt gần như không kiềm nổi mà nói ra suy đoán không chắc chắn của mình.

“Cậu bảo Diệp Thu?” Khi Hàn Văn Thanh nhắc tới cái tên này chợt khẽ cười lạnh: “Thằng đó đã biến rồi, còn xuất hiện làm gì?”

Trương Tân Kiệt im lặng. Chuyện Diệp Thu giải nghệ làm vô số người cảm thấy kinh ngạc và thương cảm. Hàn Văn Thanh trái lại rất khinh thường.

“Không có tiền đồ.” Đấy là câu bình luận duy nhất vào cái ngày Hàn Văn Thanh nhìn thấy tin Diệp Thu giải nghệ. Trương Tân Kiệt thấy rằng, ẩn sau sự khinh thường kia, hẳn đang cất giấu sự không cam và chút cô đơn nhỉ? Tuy liên minh hiện nay có rất nhiều đối thủ không thua kém Diệp Thu, nhưng lão đối thủ từng xây sát bảy năm, ắt chiếm phần đặc biệt hơn. Số ván mà hai người từng so đấu với nhau còn là kỷ lục hàng đầu trong liên minh đấy.

“Sau này cậu định xử lý thế nào?” Hàn Văn Thanh đã suy nghĩ bước tiếp theo.

“Hẹn họ tái chiến ván nữa, tôi muốn dẫn theo vài người trong đội.” Trương Tân Kiệt nói.

“À? Trong tay có tài khoản thuận tiện nào không?” Hàn Văn Thanh hỏi.

“Nhà quyền pháp...... có một cái.” Trương Tân Kiệt trả lời.

“Thế anh có thể đi thử ván rồi.” Hàn Văn Thanh dứt lời, ánh mắt dừng lại tại hình ảnh của Quân Mạc Tiếu trong video. Dù rằng điều gây kinh ngạc nhất trận là một kiếm nọ của kiếm khách Lưu Mộc. Nhưng điều làm Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt chú ý nhất, vẫn là tán nhân Quân Mạc Tiếu.

Chương 251: Kỹ năng đỡ phá

Nhà quyền pháp là Hàn Văn Thanh, mục sư Dạ Vị Ương là Trương Tân Kiệt, pháp sư nguyên tố Thích Vô Giúp Vui là Bạch Ngôn Phi. Ba người này Diệp Tu đoán chính xác. Nhưng kiếm khách và tay thiện xạ không phải tuyển thủ chuyên nghiệp Bá Đồ. Chủ hai thẻ tài khoản này ngụ khác nơi Bá Đồ, làm sao cho tuyển thủ xài được?

Thật ra nếu muốn tìm thẻ khác cũng không hẳn là không thể, nhưng Hàn Văn Thanh bảo, ba người đã đủ rồi.

“Đi một đội? Còn sợ chưa đủ mất mặt à?” Lúc Hàn Văn Thanh lạnh lùng hừ ra câu đó, đâu đứa nào dám ho he nữa.

(...)

Hàn Văn Thanh hoàn toàn bất chấp chuyện đối thủ mạnh yếu ra sao, toàn lực kháng chiến hay góp mặt chung vui, anh chỉ biết chính mình sẽ luôn dùng toàn lực chống trả.

(...)

Nhưng Hàn Văn Thanh từng bảo muốn tìm lĩnh giáo Quân Mạc Tiếu vài chiêu, nên cũng không thèm ngó tới ba người té trái té phải trên đất. Điều khiển nhân vật vượt lên trước, cuối cùng cũng chạm mặt Quân Mạc Tiếu.

Hàn Văn Thanh tiến công!

(...)

Trong tình hình đó, tất cả đều cảm thấy tránh được nhát này đã là quá pro rồi. Nhưng Hàn Văn Thanh lại khác, anh không né tránh, sau khi quay lại lập tức tiến lên, rõ ràng muốn tiếp tục tấn công.

Chương 252: Giành thế công

Đổi thành người khác, Pháo Chống Tăng với khoảng cách quá gần đủ làm họ tuyệt vọng. Đám người Tưởng Du nhìn cảnh này mà thầm than thở trong lòng.

Thế nhưng, Hàn Văn Thanh, người chưa từng biết tuyệt vọng là gì. Vào lúc này, anh không chọn né tránh, cũng chẳng lùi lại, anh tiến thẳng về trước.

(...)

Nhưng dù không được giảm bớt, Hàn Văn Thanh cũng sẽ sử dụng Xương Cốt Sắt Thép không chút do dự.

Anh không muốn lùi về, không muốn ngừng lại, bởi anh muốn tiến về trước.

Dáng vẻ kiên cường này làm Tưởng Du và đám khán giả nhanh chóng phát cuồng, cả đám cố lắm mới kiềm nén được tiếng la hét, ai nấy đều hận không thể chui vào máy tính kề vai sát cánh cùng Hàn Văn Thanh.

(...)

Một đá, một tát, một đấm, ba kỹ năng nối liền sít sao. Đây rõ ràng là trò chơi, nghề gì cũng dùng kỹ năng hệt nhau, nhưng lúc Hàn Văn Thanh thao tác chiến đấu, mọi người đều thấy nhanh gọn hết chỗ chê, không có chút ngừng nghỉ hay dư thừa nào.

Chương 253: Lấy lui làm tiến

“Không cho cậu biết tay, cậu lại kiêu ngạo.” Sau khi quật ngã Hàn Văn Thanh, Diệp Tu nói.

“Quả nhiên là cậu.” Hàn Văn Thanh trả lời.

Là đối thủ, hai người rất hiểu nhau. Nếu ban nãy chỉ ngờ ngợ đoán nhà quyền pháp là Hàn Văn Thanh, thì chỉ so chiêu vài hiệp, Diệp Tu đã có thể khẳng định hoàn toàn.

Còn phía Hàn Văn Thanh, tuy đối phương không dùng lối đánh pháp sư chiến đấu làm nên tên tuổi, nhưng thói quen di chuyển, hiểu biết, quyến đoán cũng đủ làm anh nhanh chóng đoán ra, người này chính là Diệp Thu không thể nghi ngờ.

Một câu “Quả nhiên là cậu” này, Hàn Văn Thanh nói ra không chút bất ngờ nào.

(...)

Mọi người bực dọc, lại trộm ngó vẻ mặt Hàn Văn Thanh, phát hiện đội trưởng nhà mình đang tái mét mặt, hệt như điềm báo trước cơn bão, làm ai nấy rụt hết cả cổ lại.Hàn Văn Thanh đang công kích bỗng dừng lại cũng thật lạ kỳ, anh vốn có thể công kích tiếp.

Trong khi không ai hiểu đầu cua tai nheo ra sao, Quân Mạc Tiếu chợt xoay người đứng dậy.

“Ngại quá, vừa rời đi một lúc, sao còn chưa chết ta?” Diệp Tu hỏi.

Nhóm Tưởng Du không nghe được lời này. Mà Hàn Văn Thanh, thì đã sớm nhận ra, vậy nên liên kích của anh mới đột nhiên gián đoạn.

Hàn Văn Thanh không nói không rằng, lao lên tấn công.

Đến lúc thanh sinh mệnh của Quân Mạc Tiếu chẳng còn bao nhiêu, Hàn Văn Thanh ngừng tấn công lần hai.

“Sao thế, sắp xong rồi, tranh thủ đi chứ.” Diệp Tu nói.

“Cậu muốn gì?” Hàn Văn Thanh hỏi.

“Đồng chí Hàn à, thái độ của cậu rất đáng quý, nhưng đây chỉ là một trận đấu thôi mà…” Diệp Tu nói.

“Đương nhiên, tôi biết cậu lúc nào cũng thích đánh hết sức mình.” Diệp Tu tiếp tục, “Nhưng, đôi khi cũng nên chậm lại, bản thân cậu cũng cảm thấy mà.”

“Ngại quá, tôi chỉ biết tiến lên, không hiểu chậm lại thế nào.” Hàn Văn Thanh nói.

“Vậy nhanh lên thôi.” Diệp Tu để Quân Mạc Tiếu bước dần lên, tiến vào phạm vi công kích của nhà quyền pháp được Hàn Văn Thanh điều khiển.

“Đã nhận thua thì tự out đi.” Hàn Văn Thanh nói.

“Out không có nghĩa là nhận thua đâu.” Diệp Tu cười bảo, Quân Mạc Tiếu dứt khoát out phòng, hệ thống tuyên bố đội Mưu Đồ Bá Đạo chiến thắng. Dù Tưởng Du, Dạ Độ Hàn Đàm cứ thấy lạ là, nhưng dẫu sao họ chờ đợi ngày này lâu lắm rồi, niềm hân hoan đã đánh bay toàn bộ nghi ngờ. Mối lo lắng lớn nhất lúc này là liệu Quân Mạc Tiếu có quỵt nợ hay không.

Chương 255: Có được gì

“Tại sao lại như vậy?” Trương Tân Kiệt vẫn không thể hiểu nổi, “Nhìn hành vi hôm nay của ổng, rõ ràng là muốn thua.”

“Tên này chẳng bao giờ làm chuyện vô nghĩa. Hắn dứt khoát thua, chỉ có khả năng nếu thua càng được lợi nhiều hơn thắng.” Hàn Văn Thanh nói.

“Hay vì không có khả năng thắng?” Trương Tân Kiệt nói.

“Vậy thì từ đầu hắn đã không đồng ý.” Hàn Văn Thanh nói.“Cho nên, từ lúc đồng ý đã quyết định sẽ thua.” Trương Tân Kiệt nói.

“Thua, hắn không phá kỷ lục của Mưu Đồ Bá Đạo, Mưu Đồ Bá Đạo cũng không làm khó hắn nữa. Có lẽ đây chính là mong muốn của hắn.”

“Như vậy thì có được gì chứ?” Trương Tân Kiệt khó hiểu.

“Thời gian.” Hàn Văn Thanh thản nhiên nói.

Trương Tân Kiệt giật mình, mơ hồ nhận ra thứ gì.

“Cậu nghĩ tên này muốn chuyển nghề sang chơi game thật à?” Hàn Văn Thanh nói.

“A...”

“Có lẽ sang năm, chúng ta sẽ nhanh chóng gặp lại trên sân đấu chính thức đấy.” Hàn Văn Thanh nói, xong bỗng dưng cúi đầu nhìn chằm chằm tay phải mình, tiếp theo, siết chặt nắm đấm.

Chương 310: Viết nên kết cuộc

Dưới sự giới thiệu của MC, đội trưởng Hàn Văn Thanh của Bá Đồ cũng bước lên sân khấu.

Tôn Tường không mấy khiêm tốn, nhưng không thể không lễ phép trước mặt bao người, cậu chủ động sang bắt tay Hàn Văn Thanh, nói những lời khách sáo cần nói: “Xin tiền bối chỉ giáo.”

“Không dám.” Hàn Văn Thanh bắt tay với Tôn Tường, mặt vô cảm trả lời.

Tôn Tường cười hề hề, quay người đi lên bục đấu. MC muốn phỏng vấn Hàn Văn Thanh, mới lết được vài bước, nhìn thấy ánh mắt lạnh băng của Hàn Văn Thanh, gã ớn lạnh đến im thin thít. Hàn Văn Thanh cũng vẫy tay với khán giả, sau đó lên bục đấu.

Chương 311: Sôi trào sau khúc dạo đầu

“VINH QUANG.”

Trên màn hình điện tử xuất hiện hai chữ to đùng.

Nhưng ngay khi hình rồng do Khước Tà huyễn hóa bằng Phục Long Tường Thiên biến mất, ai nấy chợt kinh ngạc phát hiện, Đại Mạc Cô Yên đang đứng cạnh Nhất Diệp Chi Thu.

Mục tiêu bị Phục Long Tường Thiên đánh trúng không thể xuất hiện bên cạnh được, thế chắc chắn là, Phục Long Tường Thiên không hề trúng anh.

Người đạt được vinh quang rõ ràng là Hàn Văn Thanh và Đại Mạc Cô Yên của anh. Còn người ngã xuống, chính là Nhất Diệp Chi Thu.

Chương 312: Còn non lắm

Cậu ta bước xuống bục, nhìn Hàn Văn Thanh đã đứng giữa sân, lẳng lặng không rời đi, chỉ đứng yên ở đấy.

Khóe mắt Tôn Tường giật giật mấy cái.

Hàn Văn Thanh đang đợi cậu, chắc hẳn có lời muốn nói, tên này lại chẳng phải một tiền bối thân thiện dễ gần gì.

Cậu bước đến giữa sân, ánh mắt lạnh lùng của Hàn Văn Thanh vẫn nhìn cậu chăm chú.

Tôn Tường cố gượng cười đi tới trước mặt.

Vốn là một đôi địch thủ không đội trời chung, Tôn Tường còn nói những câu như thế trước khi thi đấu, đủ hiểu không khí trận này căng thẳng nhường nào. Đến cả MC có kinh nghiệm hoạt náo phong phú cũng không biết nên nói gì. Nhìn trái ngó phải, chợt bắt gặp Hàn Văn Thanh đang lạnh lùng lườm mình. MC cảm thấy hoảng hốt, mình chưa nói gì mà, rồi theo phản xạ giao nộp micro cho Hàn Văn Thanh.

“Ha ha.” Hàn Văn Thanh nở nụ cười, “Mấy đứa nhỏ dạo này cứ muốn thay đổi thời đại, còn non lắm.”

Cả khán đài ồ lên, nhất là đám nhà báo không ngại scandal, nhao nhao kích động.

Trước đó ai cũng không ngờ tân binh khiêu chiến của mùa này lại đáng xem như vậy.

Hàn Văn Thanh không hổ là người nổi danh khí phách, câu châm biếm của anh không chỉ nhắm vào mình Tôn Tường, còn tính cả Đường Hạo “lấy hạ khắc thượng”. Chuyện Cao Anh Kiệt đánh bại Vương Kiệt Hi có khi cũng bị tính nốt.

Trận tân binh khiêu chiến của hôm nay không ngừng có người khiêu chiến thật với đám tiền bối, hai tên trước thành công, mãi đến khi gặp phải Hàn Văn Thanh thì đám lão làng mới gỡ gạc được mặt mũi. Câu “còn non lắm” của anh đại diện cho tất cả lão tướng đáp trả đám tân binh đang nôn nóng muốn trèo cao kia.

Tôn Tường mặt mày đau khổ, nhưng cậu ta có thể nói gì? Hàn Văn Thanh trả đòn ngay sau khi chiến thắng, có trận đấu làm chứng, lực sát thương còn lớn gấp trăm lần so với việc đánh trả bằng ngôn luận.Tôn Tường đã trở thành một nhân vật có thể sánh ngang những bậc đại thần như Hàn Văn Thanh, kết quả chỉ một câu “còn non lắm” đã gạt phăng tư cách làm “thần” vốn có của cậu ta. Vào lúc này, cậu bị giáng cấp thành một tên tân binh hàng thật giá thật, một tên gấp gáp trèo cao. Nhưng trên thực tế cậu đã trèo lên cao rồi mà… Trộm gà không được còn mất nắm gạo chính là như vậy đây.

Hàn Văn Thanh vẫn chưa nói hết.

Phần trước anh nhắm vào tất cả tân binh, phần sau lại đặc biệt gửi gắm đến Tôn Tường.

“Đánh không tồi.” Hàn Văn Thanh cũng khen tặng khách sáo, chẳng qua giọng điệu lạnh lẽo làm người nghe cảm thấy rất khó chịu.

“Có thể xoay người đánh được cú Thiên Kích chính xác, tôi không biết có mấy người làm được, khá lắm.” Hàn Văn Thanh nói.

Tôn Tường kinh ngạc, đó là lần mà thao tác và phán đoán của cậu ta bùng cháy kỳ lạ, nổi trội vô cùng, cậu không ngờ Hàn Văn Thanh sẽ nhắc đến nó.

Mấy ông biên tập chương trình cũng năng suất vô cùng, mới nghe Hàn Văn Thanh nói đã chiếu lại câu khen tặng Thiên Kích đặc sắc kia. Bầu không khí chợt trở nên thân thiện hơn nhiều, mắt MC lóe sáng, định xen mồm đôi câu, ai dè Hàn Văn Thanh giành nói trước: “Nhưng nếu là Diệp Thu, chiêu Phục Long Tường Thiên kia chắc chắn không đánh hụt.”

Dứt lời xoay người kết thúc.

Cục diện thoáng chốc lại căng thẳng, ai cũng hiểu câu nói vòng vo của Hàn Văn Thanh với Tôn Tường là đang ám chỉ điều gì.

“Cậu cũng lợi hại đấy, chẳng qua so với lão tướng thì còn non lắm.”

Chương 329: Long Sĩ Đầu

Mà trên hàng ghế của tuyển thủ, trong mắt nhiều người đã thoáng ẩn hiện sự kinh ngạc.

“Long Sĩ Đầu??? Là ai đang ở trên bục đấu??” Tiếng nói đến từ đội trưởng Hàn Văn Thanh của chiến đội Bá Đồ, hơn hai trăm tuyển thủ chuyên nghiệp đều nghe thấy, thậm chí cả khán giả cách khu tuyển thủ không xa cũng nghe thấy.

Chương 331: Chẳng có gì xảy ra cả

Vấn đề xoay xung quanh Diệp Thu nên đám phóng viên không thể không hỏi phía chủ cũ của Diệp Thu – đám tuyển thủ Gia Thế. Kết quả phản ứng của đám người Gia Thế lại rất bình thường, bảo mấy câu chúc phúc quen thuộc, chẳng có chút giật gân. Mà người thân quen với Diệp Thu nhất như Tô Mộc Tranh cũng không hề xuất hiện, chả ai phỏng vấn được gì.

Sau cùng cũng hỏi được chút tin hot, chẳng ngờ lại đến từ Hàn Văn Thanh. Anh chàng đội trưởng nổi danh khí phách này chỉ trừng mắt nhìn ống kính, bỏ lại một câu rất dứt khoát: “Tôi chờ cậu trở về!”

Một câu này lại trở thành thu hoạch lớn nhất của đám phóng viên, được nhiều bài báo lấy làm đầu đề, đám phóng viên rất hoan nghênh tinh thần câu view này của Hàn Văn Thanh, xôn xao đoán rằng đây có phải dấu hiệu báo trước đại thần Diệp Thu định quay về hay không. Đặc biệt là cú Long Sĩ Đầu kia, đây là thao tác mà cả Liên minh Chuyên nghiệp không ai có thể phục chế, thế mà Diệp Thu đã hai năm không chạm tới lại đột nhiên dùng nó, điều này có thể chứng minh với tất cả mọi người rằng anh ấy vẫn chưa lùi vào dĩ vãng.

Chương 341: Mãnh Hổ Loạn Vũ

“Coi chừng phía sau!” Vội nhắc một tiếng, Dụ Văn Châu vừa trông thấy Đại Mạc Cô Yên của Hàn Văn Thanh đang lăn người trên nóc nhà sau lưng họ, thẳng tiến đến đây.

Vừa nói xong, Đại Mạc Cô Yên của Hàn Văn Thanh đã phi thân xuống, giữa không trung, tay trái nắm thành quyền đặt phía trước, tay phải ngang hông tạo thế.

Mãnh Hổ Loạn Vũ!

Chỉ nhìn dáng đứng, mọi người đều biết Hàn Văn Thanh muốn dùng chiêu gì.

Đúng là đại chiêu cấp 70 của nhà quyền pháp: Mãnh Hổ Loạn Vũ!

Một quyền vung ra, kình phong xoáy cuộn trong tiếng hổ gầm, sau lưng Đại Mạc Cô Yên mơ hồ xuất hiện tượng hình mãnh hổ gầm rú. Quyền đấm xuống, trúng ngay vai phải Sách Khắc Tát Nhĩ của Dụ Văn Châu.

Dụ Văn Châu sớm thấy Hàn Văn Thanh đến gần, dù tay chậm thật nhưng cũng không đến nỗi đứng nguyên chịu chết, quyền này nhìn như đánh trúng, nhưng thực ra Dụ Văn Châu đã kịp thao tác cho Sách Khắc Tát Nhĩ tránh về sau.

Nhưng Mãnh Hổ Loạn Vũ không dừng ở đấy. Chỉ thấy Đại Mạc Cô Yên rơi xuống rồi lập tức xông lên, dùng tay lẫn chân, đấm đông đá tây, khiến cho cả đội 1 chìm trong bão táp, lấy Sách Khắc Tát Nhĩ làm trung tâm. Chiêu trước may mắn né được, nhưng hiện tại đánh xáp lá cà, không ai khổ bằng Dụ Văn Châu. Né được mấy cái rồi cũng đành bó tay chịu trận.

(...)

Hàn Văn Thanh tuyệt đối không thể xem nhẹ Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm, lập tức điều chỉnh phương hướng công kích của Mãnh Hổ Loạn Vũ, đối đầu trực diện với Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm. Đây vốn là cách thức chiến đấu yêu thích trước nay của Hàn Văn Thanh.

Đại chiêu cấp 70 giống nhau, theo phán xét của hệ thống hoàn toàn không thể nói ai mạnh hơn ai. Đều phải dựa vào kỹ thuật khống chế kỹ năng của tuyển thủ để quyết định.

Một bên Kiếm Thánh, một bên Quyền Hoàng. Dù là tuyển thủ hay nhân vật, đều thuộc hàng bậc nhất Liên minh.

Chỉ là Hoàng Thiếu Thiên hiện tại đang vào thời kỳ đỉnh phong nhất. Hàn Văn Thanh là tuyển thủ thế hệ trước, dù trong lòng không muốn, nhưng cũng biết mình đã mất đi nhuệ khí năm đó. Chỉ có thể dựa vào ý chí sắt đá và niềm tin chiến thắng không sờn, không ngừng động viên bản thân. Dù là Ngôi Sao Cuối Tuần, Hàn Văn Thanh cũng không khinh thường, vẫn giữ quyết tâm không thua bất kỳ ai. Hoàng Thiếu Thiên đối mặt tuyển thủ cứng cựa như vậy, tất nhiên cảm nhận được áp lực đang đè nặng lên vai. Ít nhất hiện tại hắn cũng không spam tào lao mọi lúc mọi nơi nữa.

Chương 343: Kết thúc viên mãn

Có điều, đây cũng chỉ là một trận Ngôi Sao Tụ Hội, nếu trong một trận đấu chính thức, đánh đến đây, đội 2 chắc chắn sẽ liều mạng, nhưng trong trận này, phần lớn sẽ không quá nghiêm túc.

Thế nhưng, hôm nay đội 2 có Hàn Văn Thanh, ông bạn này sẽ không bao giờ lùi bước dù bất cứ lúc nào.

Đội 1 nhìn thấu, họ cũng không muốn đẩy các tuyển thủ đội 2 vào tình thế quámất mặt.Thế làhọ bèn lấy cứng chọi cứng, đánh qua quýt cho hết trận. Đến cuối cùng, đội 2 bị diệt sạch, mà đội 1 cũng tiêu mất ba em, tình huống toàn thắng không xảy ra.

Hồi cuối, hầu như không ai tính toán chuyện thắng bại, đánh cho thỏa mắt người xem. Mặc dù không đẩy trường quay lên cao trào gì, song vẫn duy trì được bầu không khí. Tiếng vỗ tay vỡ òa ngay giây phút Đại Mạc Cô Yên của Hàn Văn Thanh đội 2 ngã xuống. Không ít người theo phe đội 1 đứng bật dậy, hò hét tên tuyển thủ mình ủng hộ. Mà chắc chắn rằng, tiếng kêu gọi ba chữ “Chu Trạch Khải” hoàn toàn lấn át.

“Lão Hàn này thật là, liều mạng đến thế…” Dụ Văn Châu lại lẩm bẩm lần nữa. Hàn Văn Thanh vẫn đánh thật tới phút cuối, nếu không phải đội 1 sau cùng vội chỉnh đốn thái độ, không chừng sẽ bị Hàn Văn Thanh nổi sung xử sạch.

Chương 443: 20 giây cuồng bạo

“Thế nào?” Bên chiến đội Bá Đồ, Hàn Văn Thanh vẫn yên lặng ngồi xem, cho đến khi hai người đều dừng tay mới hỏi ý kiến đội phó Trương Tân Kiệt.

“Mới qua 2 phút mà.” Trương Tân Kiệt đáp, “Biểu hiện thì đều yếu hơn những người mới một chút.”

“Nên xét nguyên nhân đối thủ nữa.” Hàn Văn Thanh bảo.

“Ừ… Hơn nữa, đây còn không cấm giọng nói.” Trương Tân Kiệt nói.

Chương 449: Hiểu biết sâu sắc

Tán nhân làm người người phải vây xem cũng không thể đả động được quyết tâm giữ nguyên thời gian biểu của Trương Tân Kiệt, lúc Hoàng Thiếu Thiên bắt đầu trận turn-based thứ hai, hắn đã đúng giờ đi ngủ nghỉ. Dù dân Bá Đồ vây xem không chỉ có mỗi hắn và Hàn Văn Thanh, nhưng hiện tại, Hàn Văn Thanh chỉ lẳng lặng xem video, không tìm các tuyển thủ trong đội thảo luận, cũng không thảo luận với các tuyển thủ chuyên nghiệp khác trong group chat.

Video đang phát đến đoạn Dạ Vũ Thanh Phiền bị Quân Mạc Tiếu liên kích trên không, Hàn Văn Thanh nhìn chằm chằm màn hình, nhưng dường như ánh mắt cũng không tập trung ở đấy. Đến đoạn Dạ Vũ Thanh Phiền dùng Lạc Phượng Trảm để xoay chuyển tình thế, anh lập tức giơ tay, kéo video về trước, đến đoạn Quân Mạc Tiếu dùng Long Nha, Thiên Kích để bắt đầu, lại đổi góc nhìn, tiếp tục xem.

Một lần lại một lần, Hàn Văn Thanh cứ xem mải miết. Đột nhiên, ánh mắt anh bỗng cháy lên sáng bừng, gật gù một cái, dứt khoát tắt video, logout máy, đứng dậy tắt đèn đi ngủ.

Chương 750: Vì quán quân

Nhưng Lâm Kính Ngôn có lòng hòa giải, bên Bá Đồ lại chẳng chịu phối hợp. Đội trưởng Bá Đồ Hàn Văn Thanh nói thẳng: “Mùa giải tới Lâm Kính Ngôn sẽ giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong đội, câu lạc bộ đang chế tạo nhân vật lưu manh dành riêng cho Lâm Kính Ngôn. Chúng tôi mời cậu ấy gia nhập chỉ có một mục đích duy nhất: Vì quán quân.”

Chương 751: Tân binh Lâm Kính Ngôn

Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt đứng nghe bên cạnh, khẽ nhìn nhau, quyết định không quấy rầy nữa, tự giác chuồn êm ra ngoài. Hai người đều hiểu, lịch trình thăm quan đồ giới thiệu đồ giúp đội viên mới làm quen với đội ngũ đồ thực sự không cần thiết. Lâm Kính Ngôn là tuyển thủ lâu năm, rất nhanh đã thích ứng với hoàn cảnh và nhân vật mới, đỡ tốn công hai người.

Chương 787: Quanh đi quẩn lại

“Mấy ông nói xem có phải ổng hiểu nhầm quy định không? Nghĩ rằng trong thời gian giải nghệ, không được phép tham gia vòng khiêu chiến, nên mới không báo danh sớm?” Trương Giai Lạc cười.

“Anh ta không đến nỗi điều này cũng không rõ chứ?” Trương Tân Kiệt nói.

Kết quả là sau khi lật vài tờ báo lấy từ tay Lâm Kính Ngôn, Hàn Văn Thanh đột nhiên nói: “Nhân vật Quân Mạc Tiếu kia, trừ cậu ta không ai có thể điều khiển được.”

Câu vừa dứt, ba người còn lại đều im lặng. Quân Mạc Tiếu là tán nhân, đây không phải là bí mật gì. Mà những tuyển thủ chuyên nghiệp như họ đều rất rõ tán nhân là thế nào. Kiểu nhân vật thế này, người thực sự điều khiển tốt chỉ e duy nhất có mình tên được ví như bách khoa toàn thư sống của Vinh Quang kia mà thôi.

“Thế cái người báo tên nhân vật Quân Mạc Tiếu kia rốt cuộc là thằng nào?” Lâm Kính Ngôn nghi hoặc.

“Đấy là chuyện của Gia Thế.” Hàn Văn Thanh nói.

“Ấy, tui đang hỏi mấy ông mà! Nếu như giờ hoặc chiến đội của tên đó hoặc là Gia Thế vào được vòng chuyên nghiệp, mấy ông mong đội nào trong hai đội đó vào hơn?” Trương Giai Lạc tiếp tục gặng hỏi.

Ba người còn lại đều giật mình, dường như chưa ai tính đến điều này. Lâm Kính Ngôn ăn miếng trả miếng hỏi vặn lại: “Ông thì sao?”

“Tui hả… Mặc dù hiện giờ thực lực trước mặt của Gia Thế khá mạnh, nhưng tui thấy tên kia khó chơi hơn chút. Vì nghĩ cho chức quán quân, tui chọn Gia Thế.” Trương Giai Lạc nói.

“Ừ, Gia Thế!” Trương Tân Kiệt cũng nói. Không nêu lí do, nhưng một chữ “ừ” kia đã chứng minh hắn đồng ý với Trương Giai Lạc.

“Thật ra, ổng đó à, không cần biết đội của ổng thế nào, Gia Thế vào vẫn tốt hơn!” Lâm Kính Ngôn nói.

Nói xong, cả ba đều quay đầu nhìn về đội trưởng Hàn Văn Thanh.

“Đội nào vào cũng thế thôi.” Hàn Văn Thanh nói, “Đều là đối thủ cần phải đánh bại.”

“Ha ha ha.” Trương Giai Lạc cười phá lên. “Không hổ là đội trưởng của Bá Đồ!” Nói xong liền chìa tay phải ra: “Hợp tác vui vẻ.”

“Hợp tác vui vẻ.” Hàn Văn Thanh bắt tay. Thay mặt chiến đội Bá Đồ, chính thức tiếp nhận thành viên mới này.

Chương 1074: Tiết tấu của Bá Đồ

Giây phút xông lên nghênh đón Đại Mạc Cô Yên, Phi Đao Kiếm đã phân thành bảy bóng người. Kĩ năng được tăng max cấp, thêm vào tốc độ tay trâu bò của Lưu Tiểu Biệt, một thao tác có trình độ mà người chơi thường phải chạy theo hít khói được thực hiện chỉ với một cú vẩy chuột. Đã vậy, mỗi cái bóng đều được khiển y như thật. Đâu là hàng xịn, đâu là hàng giả? E rằng cả một đại thần đầy kinh nghiệm như Hàn Văn Thanh cũng không cách nào nhìn phát biết ngay.

Anh dứt khoát nghỉ nhìn luôn.

Oẳn tù tì ra cái gì không phải là phong cách của Hàn Văn Thanh. Hàn Văn Thanh rất đơn giản: Bảy cái bóng? Đại Mạc Cô Yên bán bơ sll, băng qua rừng bóng đến đánh Mộc Ân của Cao Anh Kiệt.

Chương 1076: Khiếm khuyết của Luân Hồi

Bị lừa tình!

Hàn Văn Thanh bất ngờ chơi zâm, người bị lừa lần này không chỉ giới hạn một mình Giang Ba Đào. Vô số khán giả đều đang há hốc mồm với màn giương đông kích tây của Đại Mạc Cô Yên, bởi đây không phải phong cách từ trước đến giờ của bậc vua chúa Bá Đồ!

Vì một chiếc cúp quán quân, các tuyển thủ Bá Đồ rốt cuộc đã trả giá bao nhiêu thứ?

Trương Giai Lạc không ngại gánh tiếng xấu lên vai, Lâm Kính Ngôn vứt đi vị thế át chủ bài, ngay cả Hàn Văn Thanh cũng buông tay với phong cách chỉ tiến không lùi, chấp nhất không đổi suốt nhiều năm qua của mình…

Bọn họ đã vứt bỏ tất cả mọi thứ, chỉ duy nhất một thứ không bỏ. Đó chính là trái tim quán quân!

Chương 1078: Trước sau như một

“Ừ, tui không sao. Còn mọi người, có sao không?” Trương Giai Lạc còn bất ngờ hỏi ngược.
Ai nấy lại nhìn nhìn lẫn nhau.

“Nếu không sao hết, thì đi.” Hàn Văn Thanh phất tay, quay lưng dứt khoát. Sáu người Bá Đồ cứ thế mà ngẩng cao đầu đi xuống sân. Khắp nhà thi đấu đột nhiên vang lên tiếng vỗ tay như sấm. Đội nhà thua trận, thất vọng dĩ nhiên sẽ có, nhưng fan hâm mộ nhìn thấy rất rõ chiến đội đã đánh ra sao. Từ đầu đến cuối Bá Đồ chưa có phút nào sợ hãi, chưa có phút nào từ bỏ. Họ một mực dốc sức chiến đấu, try hard đến giây cuối cùng. Biểu hiện của họ xứng đáng với những tràng pháo tay. Họ không cần thiết phải cúi đầu bởi thất bại.

Tiếng vỗ tay càng lúc càng lớn hơn, sáu người Bá Đồ cũng vẫy tay về phía khán giả. Tuy họ đánh thua, nhưng họ sẽ không ngã xuống, bất kể trong lòng có bao nhiêu trĩu nặng, cũng sẽ không.

(...)

Sau trận đấu, chiến đội vào phỏng vấn trước là Bá Đồ. Sáu tuyển thủ xuất chiến trong trận đoàn đội đều ngồi trên bục, một người cũng không vắng mặt. Họ nhìn xuống phóng viên bên dưới, phát hiện mặt mũi đám phóng viên còn muốn bi tráng hơn cả mình.

"Bắt đầu được chưa?" Rốt cuộc đội trưởng Hàn Văn Thanh chủ động lên tiếng.

"Vâng... trận thua đáng tiếc vừa rồi, anh có gì muốn nói không ạ?" Có phóng viên bèn hỏi.

"Thật sự rất đáng tiếc, nhưng không còn cách nào khác, quán quân vĩnh viễn chỉ có một." Hàn Văn Thanh nói.

"Anh nhận xét thế nào về biểu hiện của hai đội trong trận này?" Lẽ ra tỉ số chung cuộc sẽ khiến Bá Đồ gặp phải chỉ trích như hồi bán kết, nhưng điều khác biệt là đánh đến giai đoạn này, thể lực tuyển thủ Bá Đồ giảm sút là việc có thể thấy rõ mồn một, chứ nếu không mọi người trong nhà thi đấu sẽ không dành những tràng pháo tay cho một trận thua cách biệt lớn như vậy, câu hỏi của phóng viên cũng sẽ không nhẹ nhàng như giờ.

"Cả hai đội đều rất nỗ lực, tôi cho rằng đội nào giành được quán quân cũng đều xứng đáng." Hàn Văn Thanh nói.

"Vậy năm tới, Bá Đồ và các tuyển thủ có kế hoạch hay dự định gì không ạ?" Nhấn mạnh mấy chữ "các tuyển thủ", đám phóng viên như cố ý hay vô tình mà đồng loạt nhìn về phía Trương Giai Lạc. Cũng như lúc mới đánh xong, người mà các tuyển thủ Bá Đồ quan tâm nhất là hắn thì các phóng viên cũng vậy, ai cũng quá rõ Trương Giai Lạc chính là người phải đối diện với đả kích lớn nhất.

"Trước sau như một." Ai ngờ Hàn Văn Thanh đáp rất gọn.

Chương 1093: Giương đông kích tây

"Đã bảo ông rồi, Bá Đồ đuối lắm, muốn quán quân phải tới Hưng Hân tụi tui nè." Diệp Tu nói.

Tiếng la ó lập tức vang dội. Dù biết rõ đây chính là đại thần Diệp Tu có số lần đoạt quán quân nhiều nhất, nhưng láo tró cũng phải một vừa hai phải chứ ba?

"Cậu nói ai đuối?" Lại một nhà quyền pháp đi ra từ quân đoàn Mưu Đồ Bá Đạo. Diệp Tu vì nói quá nhiều mà lộ tẩy, nhân vật hắn dùng lần này là một bậc thầy pháo súng.

"Lão Hàn cũng tới luôn? Vui vãi ha, tui thích! Tui thấy á, đám anh em tuyển thủ tụi mình rảnh rỗi nên vào game đập nhau giao lưu vầy nè, cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phát huy." Diệp Tu nói như đúng rồi.

Chương 1105: Sách giáo khoa toàn diện

"Còn ai không phục không??" Diệp Tu hô lên.

"Ấu trĩ!" Thế mà có người dám phản pháo thật. Bà con dồn dập nhìn: Đại Mạc Cô Yên! Ơ đây là Hàn Văn Thanh mà, một nhân vật cực ít xuất hiện trong các câu chuyện nhảm shit thường ngày của group. Chỉ có nhân vật tầm cỡ đại thần Diệp Tu mới có thể khiến ngài ngoi lên khỏi đảng seen? Hay nên nói rằng, chỉ có ngài - kẻ đã lật đổ vương triều Gia Thế - mới dám bật thẳng vào mặt Diệp Tu?

Không!

Có tiền bối tận tâm truyền thụ kiến thức cho người mới: Hàn Văn Thanh dám bật ngược Diệp Tu, nguyên nhân là vì anh ta cũng là mod.

Các mod không làm gì được nhau, nên cũng không sợ nhau. Chân tướng sự thật có đôi khi bình thường thế đấy, nhạt nhẽo thế đấy.

"Đập hai khối đá này thử xem." Đội trưởng Hàn Văn Thanh của Bá Đồ phát biểu cách nhìn.

"Bá đạo." Diệp Tu đội lên đầu một emo like mạnh.

Quyền Xung Kích!

Hàn Văn Thanh thuộc trường phái hành động, vừa nói xong thì Đại Mạc Cô Yên của anh đã đấm một quyền thẳng đến khối đá khổng lồ chắn lối đi bên trái, muốn khối đá chịu lực tác động mà lăn ngược về một ít.

Một quyền đấm vào, khối đá không chút lay chuyển.

Đấm Vỡ!

Ý chí của Hàn Văn Thanh cũng không lay chuyển, Đại Mạc Cô Yên tiếp nối bằng một hit khác nối liền, nhưng khối đá vẫn sừng sững bất động.

Bá Hoàng Quyền!

Một chiêu tấn công có thể gồng sức của nhà quyền pháp. Chiêu này trông có vẻ giống một cú đấm thẳng bình thường, nhưng nếu cho rằng uy lực của nó cũng chỉ thế thôi thì sai quá sai.

Bá Hoàng Quyền đấm ra! Ngay vào lúc đó một bóng người phóng đến sát bên Đại Mạc Cô Yên. Quân Mạc Tiếu với Lạc Hoa Chưởng đã gồng sẵn, vỗ vào khối đá cùng lúc với Bá Hoàng Quyền. Khối đá rốt cuộc hơi hơi chuyển động, có dấu hiệu muốn chia tay với tình yêu bên phải.

Nhưng vẫn chưa đủ.

Đại Mạc Cô Yên song quyền nắm chặt, cả người rung lên. Skill buff hàng hiệu cấp 75 của nhà quyền pháp: Thốn Kình, rút ngắn khoảng cách phát lực, tăng tốc độ đấm. Dưới trạng thái này, Đại Mạc Cô Yên đánh ra một liên kích siêu mãnh của nhà quyền pháp: đại chiêu Mãnh Hổ Loạn Vũ.

Chỉ trong nháy mắt, bóng quyền cước lóe lên liên tục, âm thanh đấm vào khối đá vang lên ầm ầm không ngừng. Khối đá càng lúc càng lay mạnh, thậm chí có dấu hiệu muốn vỡ ra.

Chương 1115: Đội hình gì thế này?!

“Hỏi nhảm chi nữa? Giờ sao đây? Núp tiếp hay sao?” Diệp Tu nói.

“Đánh trước đánh sau đều là đánh.” Đội trưởng Hàn Văn Thanh của Bá Đồ tỏ thái độ. Tuy Bá Đồ vẫn chưa biết vì sao Yên Vũ và Hoàng Phong bem nhau, nhưng họ đã làm thế có nghĩa là luật chơi bắt buộc. Nếu như sớm muộn cũng phải đánh, lùi bước không phải phong cách của Bá Đồ.

“Nếu vậy mình nhào lên luôn đi, nhân lúc tụi nó chưa hồi máu!” Diệp Tu nói.

Bá Đồ cảm thấy quá đúng, đã quyết định rồi thì phải chớp lấy cơ hội hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn! Mười nhân vật cùng nhau quay đầu về hùng hổ bật ngược.

Hai phe nhanh chóng chạm mặt nhau trong đường hầm. Thấy Hưng Hân và Bá Đồ ào ào lao tới, Hoàng Phong và Yên Vũ trố cả mắt.

Chương 1119: Sát gót

"Chúng ta lại đang bắt đầu ngồi đoán xem nó tính toán kiểu gì hở?" Trương Giai Lạc nói.

Trương Tân Kiệt ngẩn ra... Không đúng sao? Mới nãy đã quyết tâm không chơi trò ngu đó, giờ nghĩ theo hướng khác vẫn cứ thấy như mình như đang rơi vào cái vòng luẩn quẩn Diệp Tu xếp đặt? Thế là Trương Tân Kiệt im thin thít không đoán nữa.

"Đuổi theo Diệp Tu." Thời khắc mấu chốt, đội trưởng Hàn Văn Thanh là người khiển Đại Mạc Cô Yên bước ra bước chân đầu tiên."Lỡ sai thì sao?" Lâm Kính Ngôn nói.

"Thì ít nhất cũng đánh được hắn một trận hả giận." Hàn Văn Thanh nói.

Chỉ một lời này, anh em Bá Đồ lập tức phấn khích bừng bừng. Mục tiêu quá hấp dẫn! Phán nhẹ một câu liền thành công cổ vũ sĩ khí toàn quân, chỉ có thể là đội trưởng!

Chương 1173: Huấn luyện cường độ cao

Đi xuống tầng trệt, Trần Quả bỗng nghe có ai đó đang hỏi tiếp tân: "Diệp Tu có đây không?"

Bước thêm mấy bước, Trần Quả nhìn thấy em gái tiếp tân tái hết cả mặt vì sợ hãi. Ngay sau đó là tiếng kêu la hốt hoảng của vô số khách chơi net, hết người này đến người nọ thi nhau hô lên.

Trần Quả vội xuống hết cầu thang, mới phát hiện trước quầy tiếp tân có bốn người, mà hàng loạt khách trong tiệm net đã buông chuột, chen chúc nhau chạy tới.

Hàn Văn Thanh, Trương Tân Kiệt, Trương Giai Lạc, Lâm Kính Ngôn... Bốn vị dũng tướng chiến đội Bá Đồ được fan đặt cho cái danh hiệu hơi bị tục là Tứ Đại Thiên Vương, đang đứng lù lù trong tiệm net Hưng Hân.

(...)

Quay về hiện tại, Tứ Đại Thiên Vương Bá Đồ đang bị fan cuồng vây quanh.

Công khai xuất hiện ở tiệm net? Sao bốn vị đại thần lại bất cẩn thế này?

May mà không ai có hành vi quá khích gì cả, phần đông chỉ đứng chiêm ngưỡng, em nào gan to to tí thì rón rén tới xin ký tên, em nào được voi đòi Hai Ba Trưng thì xin thêm chụp ảnh với thần tượng, mãi đến khi Hàn Văn Thanh bắt đầu nhíu mày, mọi người lập tức ùa về chỗ cũ.

Trần Quả thấy thế mới hiểu, mấy anh trai Bá Đồ dám xuất hiện ở tiệm net hoàn toàn không phải chơi ngu. Đại chiêu Đe Dọa của Hàn Văn Thanh hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn, no cooldown, thích thế nào dùng thế ấy.

Chương 1174: Ghé chào phát thôi

"Diệp Tu, có người kiếm cậu!" Trần Quả đẩy cửa phòng huấn luyện, trong lòng có chút hóng hớt, không biết Diệp Tu sẽ phản ứng thế nào khi thấy bốn đại thần này đến thăm.

"Ai vậy?" Đáng thất vọng là Diệp Tu còn chẳng buồn ngước đầu nhìn.

"Tôi." Hàn Văn Thanh không chờ Trần Quả giới thiệu, tự mình trả lời luôn.

"Anh tới đây chi?" Diệp Tu hỏi.

"Thi đấu." Hàn Văn Thanh nói.

"Thi đấu xuống lầu, đi thẳng qua kia đường." Diệp Tu nói.

Chương 1245: Không một ai khác

"Mưa gió bão bùng, mười năm tổ hợp; nhân vật có thể vĩnh viễn ở lại, tuyển thủ đều sẽ phải ra đi. Thế nhưng, ở Bá Đồ chúng ta, có một người, là anh ấy, đã đưa Đại Mạc Cô Yên đến sàn đấu này, là anh ấy, mười năm cũng như một ngày, suất lĩnh Bá Đồ chúng ta dũng mãnh tiến lên. Từ mùa giải đầu tiên, mùa giải thứ hai, mùa giải thứ ba, mãi cho đến hôm nay, mùa giải thứ mười! Vĩnh viễn đứng ở nơi đây, trên đỉnh cao này, duy nhất mình anh, không còn ai khác. Anh là ai???"

"Hàn Văn Thanh!!!" Tiếng gào của khán giả trong nhà thi đấu gần như đã biến thành thét vang. Đúng, Hàn Văn Thanh, tuyển thủ Vinh Quang xứng đáng được ca ngợi như thế, phóng mắt khắp Liên minh, chỉ có một mình Hàn Văn Thanh. Vốn đối thủ lâu năm của anh là Diệp Tu có thể tính vào, nhưng tiếc thay, Diệp Tu mùa giải thứ tám giải nghệ giữa đường, có một năm rưỡi vắng mặt. Cho nên...

Hàn Văn Thanh, duy nhất mình anh, không một ai khác.

Anh không chỉ kiên trì suốt mười năm trên đấu trường chuyên nghiệp này, quý giá hơn chính là, mười năm qua, anh luôn giữ vững thực lực hạng A. Năm tháng có thể ăn mòn thao tác của anh, phản ứng của anh, nhưng vĩnh viễn không cách nào thoái hóa ý chí của anh, ngược lại chỉ làm cho anh càng thêm cứng cỏi. Đó chính là Hàn Văn Thanh, người mười năm điều khiển Đại Mạc Cô Yên, đội trưởng mười năm của chiến đội Bá Đồ.

Trong bất tri bất giác, Hàn Văn Thanh đã đứng trên sân khấu, hình chiếu 3D Đại Mạc Cô Yên ở ngay bên cạnh anh. Nhà thi đấu dần dần lắng xuống, mọi người đều đang nhìn về anh, chờ đợi anh. Hàn Văn Thanh, người đấu sĩ mười năm này, anh sẽ nói gì?

Không, không gì cả!

Hàn Văn Thanh từ chối micro MC đưa tới. Anh cái gì cũng không nói, chỉ quay đầu nhìn bên cạnh, nơi có hình chiếu 3D Đại Mạc Cô Yên.

Nhân vật đã khiển suốt mười năm, có thể chân thật đứng bên cạnh mình, đây là trải nghiệm mà cả Hàn Văn Thanh cũng rất ít có. Anh cứ thế mà đứng nhìn, lại đưa tay ra, vỗ vỗ lên vai hình chiếu ảo kia. Sau đó, anh giơ lên bàn tay phải ấy, nắm chặt, hướng về toàn bộ khán giả và tuyển thủ trên khán đài, không quá dùng sức, nhưng lại kiên định tột cùng mà vung lên.

Vốn không cần phải nói gì cả.

Tôi vẫn đứng đây, vẫn có thể nắm chặt bàn tay này thành quyền, chỉ thế thôi, là đủ!

Cả nhà thi đấu dùng gào thét để trả lời Hàn Văn Thanh. Trương Tân Kiệt cũng đang lên sân khấu, bước đủ số lượng bước chân đã tính toán kỹ, đến chính xác bên cạnh Hàn Văn Thanh không sai một ly.

Hắn không phải người đầu tiên cầm Thạch Bất Chuyển, nhưng hắn đã chiến đấu bên Hàn Văn Thanh gần bảy năm rồi. Tuyển thủ không thể mãi mãi đứng trên sàn đấu như nhân vật. Nhìn theo cách đó, mỗi một tuyển thủ đều là một người thừa kế, từ quá khứ xa xôi, đến hiện tại, đến tương lai lâu dài, đem tinh thần, ý chí của mình gửi vào nhân vật, vĩnh viễn truyền lại về sau.

Hai vị tuyển thủ, dưới ánh mắt của hàng vạn khán giả, nắm chặt tay nhau, ôm nhau.

Cả nhà thi đấu vỗ tay rào rào.

Chương 1257: Chia phe uýnh nhau

Vương Kiệt Hi như chẳng buồn phản ứng, chỉ nhìn mọi người: "Bỏ phiếu đi, ai đồng ý tên này lên solo, giơ tay."

"Bỏ phiếu gì? Bộ Vi Thảo nhà mấy cậu có theo chế độ dân chủ hả?" Diệp Tu nói.

Nhiều người khác cũng vội rụt cổ. Diệp Tu và Vương Kiệt Hi tranh cãi nhau khác nào đại chiến Titan, các tuyển thủ thế hệ sau như Hứa Bân, Vu Phong hay Trâu Viễn dù là ngôi sao cũng chẳng dám so vai vế hay tuổi nghề! Phận con cháu, khuyên giải còn không dám nữa là, chỉ biết cúi đầu len lén hóng chuyện. Họ hóng ai? Dĩ nhiên là Hàn Văn Thanh, người có tư cách tham gia cuộc war nhất.

Chương 1258: Người chiến đội mạnh nhất

"Tự tin lên các bạn, sợ cái gì?" Diệp Tu nói.

Sợ?

Phóng mắt khắp Vinh Quang, ai là người ít liên quan với chữ "sợ" nhất? Những con người đang đứng đây! Họ không phát biểu, đồng loạt nhìn qua Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt. Hai tuyển thủ chủ nhà có sẽ đồng ý với Diệp Tu không?

"Chơi luôn!" Đội trưởng Hàn Văn Thanh của Bá Đồ hào sảng đập bàn.

Chương 1261: Tản ra

Né? Không được, vì đạn quá nhiều né không hết, trừ phi thả Nhất Diệp Chi Thu để mình chạy khỏi vùng bắn. Hiển nhiên hai người đội B không định làm thế. Hàn Văn Thanh vẫn tiếp tục khiển Đại Mạc Cô Yên tiến hành Mãnh Hổ Loạn Vũ, như chẳng hề để Nhất Thương Xuyên Vân vào mắt. Rõ ràng anh và Diệp Tu là tử địch bao năm, nhưng giây phút này anh lại dường như rất tín nhiệm hắn, biết hắn sẽ xử lý ổn thỏa, nên cứ đách care mà đấm tiếp phần mình thôi.

Chương 1265: Thích khách chân chính

Mãnh Hổ Loạn Vũ!

Cực mãnh, cực nhanh. Cực chuẩn, cực ổn.

Quyền đầu tiên, đấm vẹo mồm Nhất Diệp Chi Thu. Quyền thứ hai, bắt Dạ Vũ Thanh Phiền đang muốn chạy đi cứu Sách Khắc Tát Nhĩ phải dừng chân đỡ đòn. Quyền thứ ba, ép Đường Tam Đả đuổi theo sau lưng không thể không lùi bước.

Chỉ duy nhất Hàn Văn Thanh mới đánh ra được Mãnh Hổ Loạn Vũ dũng mãnh đến thế, cả ba đại thần hàng đầu Vinh Quang đều đỡ không kịp. Chuyện họ muốn làm đều bị cản trở, tuy chỉ trong phút chốc nhưng đã quá đủ cho đội B tranh thủ.

(...)

Ánh kiếm lóe lên, đâm về phía Đại Mạc Cô Yên. Người đội A cùng nhau ùa vào, muốn hình thành lưới bao vây. Một chọi ba trên sàn đấu All-Stars đã là chuyện không tưởng, Hàn Văn Thanh đạt đến cực hạn rồi, anh sắp phải đón nhận cuộc phản công mãnh liệt nhất.

Thế nhưng, đội trưởng Bá Đồ sẽ không chùn chân trước bất kỳ ai.

Lấy một chọi bốn?

Thì có sao!

Dẫu ngàn vạn quân, ta vẫn bước tới!

Đại Mạc Cô Yên không tránh không lùi. Anh lao lên đánh!

Chương 1269: Tuyển thủ có kinh nghiệm nhất

Hàn Văn Thanh, đội trưởng chiến đội Bá Đồ, chủ nhân sân đấu này, người vì thiếu kinh nghiệm đánh khiêu chiến mà "bại bởi" Diệp Tu.

"Hàn đội, lời phát biểu vừa rồi của Diệp Tu... anh có ý kiến gì không?" Phóng viên trần trụi hỏi thẳng luôn. Lo gì, đối thủ mười năm mà!

"Thành tích cậu ta đạt được trong vòng khiêu chiến rất đáng để tự hào." Hàn Văn Thanh nói.

Chương 1481: Cuộc chiến tiêu điểm

Diệp Tu dẫu đầu cả đội từ trong phòng đi ra, liền thấy đội trưởng Bá Đồ, đối thủ lâu năm của hắn, Hàn Văn Thanh cũng đang dẫn đội ra khỏi căn phòng bên cạnh.

Nhìn nhau không nói, không cảm xúc, tuyển thủ hai bên rất nhanh xếp hàng song song trong đường hầm.

"Chừng nào giải nghệ?" Diệp Tu đột nhiên hỏi Hàn Văn Thanh một câu vô duyên bạo.

"Còn sớm lắm." Hàn Văn Thanh ánh mắt kiên định.

"Muốn lấy thêm cái quán quân nữa?" Diệp Tu cười, "Năm nay đừng mơ."

"Hừ." Hàn Văn Thanh cười lạnh.


(2)
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
496
Số lượt thích
3,664
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp muôn năm \ = V = )/
#4
Phần 02:
Các phân đoạn chính Hàn đội xuất hiện

(2)


Chương 1482: Thoái nhượng

Diệp Tu và Hàn Văn Thanh.

Khi hai vị đội trưởng đại diện hai đội bắt tay nhau giữa sân, nhà thi đấu vỡ òa trong tiếng vỗ tay ào ạt.

Mười năm!

Hai người đã từng đặt bước trên đỉnh vinh quang, đã từng lên voi xuống chó, mười năm trôi qua, họ vẫn đứng trên sàn đấu, vẫn góp mặt trong vòng chung kết, vẫn đối chọi không khoan nhượng.

Bất kể là yêu hay hận, với hai con người này, không một ai dám không tôn kính. Khi họ bắt tay nhau, lần thứ mấy rồi không rõ, trước một trận chạm trán sắp diễn ra, cả fan Hưng Hân lẫn fan Bá Đồ, thậm chí fan Gia Thế cũ đến xem trò vui cũng đều dâng tặng những tràng pháo tay nhiệt liệt.

(...)

Nhìn nhau, hai người không biết nên nói thế nào về tình huống này. Camera cũng bỏ rơi Tần Mục Vân đang lên sân để zoom thẳng vào Hàn Văn Thanh.

Đội trưởng Bá Đồ chỉ quay về chỗ ngồi, mặt lạnh như tiền, nhìn theo tuyển thủ nhà mình đang lên sàn đấu, soi không ra thái độ gì khác thường.

Chương 1497: Mười năm đội trưởng

Tự kiểm điểm, Tống Kỳ Anh cố tìm kiếm chỗ thiếu hụt của mình. Mà lúc này, vị tướng trấn thủ lôi đài Bá Đồ đã đứng dậy.

Hàn Văn Thanh, chỉ có thể là Hàn Văn Thanh, nhất định phải là Hàn Văn Thanh.

Hàn Văn Thanh có thể thoái nhượng khi cần thiết, nhưng nếu anh không lên đánh lôi đài trong trận bán kết cực kỳ quan trọng này, fan Bá Đồ chắc chắn sẽ rất thất vọng, tuyển thủ Bá Đồ có khả năng sẽ rất bất an.

Đội trưởng mười năm, trụ cột mười năm.

Nếu bàn về sức ảnh hưởng đối với chiến đội, Hàn Văn Thanh tuyệt đối phải kể đến đầu tiên. Ngay cả địch thủ lâu năm của anh là Diệp Tu, cũng chẳng có được một kết cục tốt đẹp ở Gia Thế. Xét trong các tuyển thủ sau này, chỉ Vương Kiệt Hi là đạt tới gần Hàn Văn Thanh nhất. Sức ảnh hưởng của Vương Kiệt Hi lên chiến đội Vi Thảo cũng như mặt trời ban trưa, nhưng vẫn kém Hàn Văn Thanh một bậc.

Bằng tinh thần và sức hút của mình, Hàn Văn Thanh đã tác động đến cả một chiến đội. Không thể phủ nhận, phong cách thi đấu của Bá Đồ bắt nguồn từ chính đội trưởng, cũng là át chủ bài nhà họ từ những ngày đầu tiên nhất, để rồi hình thành và kéo dài đến nay.

Còn Vương Kiệt Hi với Vi Thảo? Vương Kiệt Hi phải thay đổi phong cách riêng để hòa nhập vào Vi Thảo, Vi Thảo mới đoạt quán quân hai lần. Xét thành tích, số quán quân của anh nhiều hơn Hàn Văn Thanh, nhưng xét sức ảnh hưởng trên chiến đội, anh rõ ràng không bằng.

Giờ phút này, vị đội trưởng mười năm của Bá Đồ đang đứng lên từ chỗ ngồi, không biết đã là lần thứ bao nhiêu, sắp vì Bá Đồ mà thủ cửa ải mấu chốt cuối cùng.

Fan ruột Bá Đồ bôn ba dặm trường đến đây, một khắc này đột nhiên như bị nhen lửa, điên cuồng gào thét. Hàn Văn Thanh không khiêm nhường với kỳ vọng của fan, anh hướng về khán đài đội khách, vươn thẳng cánh tay, giơ cao nắm đấm.

Tiếng gào thét càng tăng thêm âm lượng. Tống Kỳ Anh cũng đã xuống sân, đang đi đến gần Hàn Văn Thanh.

Nắm đấm của Hàn Văn Thanh lập tức thấp xuống, vung về phía cậu. Tống Kỳ Anh lập tức hiểu ý, cũng duỗi thẳng cánh tay.

Chạm quyền!

"Đội trưởng cố lên!" Tống Kỳ Anh lớn tiếng.

"Ừ." Hàn Văn Thanh gật đầu, cất bước lên sàn đấu.

(...)

Thật sự quá lợi hại. Những gì xảy ra, tuyển thủ Bá Đồ ngồi dưới đều nhìn thấy, Hàn Văn Thanh cũng không ngoại lệ. Thế nhưng hiện tại, nếu Kiều Nhất Phàm vẫn muốn chiến ở nơi này thì có hơi gượng ép. Đã thấy cậu lợi dụng địa hình khu vực với hiệu suất siêu cao, liệu Hàn Văn Thanh có để cậu như ý, quyết đấu với cậu tại đây?

Ặc...

Hàn Văn Thanh ấy à?

Câu hỏi này khi áp lên Hàn Văn Thanh, sẽ không còn là một câu hỏi.

Một việc có vẻ thiếu lý trí, nhưng nếu được quyết định bởi Hàn Văn Thanh, thì chẳng ai nghi vấn gì.

Bởi xưa nay anh đều là vậy. Biết rõ trên núi có hổ, vẫn nhằm hướng hổ mà đi. Những hành động thiếu lý trí ở kẻ khác, khi Hàn Văn Thanh thực hiện lại có thể dũng mãnh đột phá cục diện.

Kiều Nhất Phàm bày trận chờ sẵn ở chiến trường cũ, người bình thường chắc sẽ không vào, nhưng Hàn Văn Thanh thì dám lắm. Có phải Kiều Nhất Phàm đã suy xét đến tính cách anh, nên mới làm điều tưởng chừng như không nên ấy?

Chương 1498: Phá hủy

Cậu không thể tiếp tục tử thủ nơi này. Nhà quyền pháp lớn của Bá Đồ mạnh mẽ hơn nhà quyền pháp nhỏ quá nhiều.

Kiều Nhất Phàm chỉ đành chủ động tiến tới. Cậu biết rất rõ kết cấu của dãy phòng phụ cận, và Đại Mạc Cô Yên chỉ đang đấm tường ở đâu đây thôi.

(...)

Chỉ cần thủng thêm một lỗ, anh sẽ tiếp cận Một Tấc Tro rồi. Kiều Nhất Phàm như nhìn thấy từng khớp xương trên nắm đấm Đại Mạc Cô Yên, đang được bọc trong cặp bao tay Liệt Diễm Hồng Quyền tiếng tăm lẫy lừng. Mang một màu đỏ rực như lửa, cậu thậm chí cảm giác được sức nóng của nắm đấm anh, chứa đựng đấu chí và sát khí không gì sánh kịp.

(...)

Toàn bộ khán giả đều nghẹn lời. Lợi dụng ưu thế bản đồ sân nhà? Hàn Văn Thanh hủy nó luôn. Thật quá bá đạo.

Fan Hưng Hân lặng im thin thít, ngồi nghe fan Bá Đồ bên khán đài sân khách gào thét ầm trời.

Khí phách!

Một chiến thắng quá khí phách!

Gom cả nhà lẫn người, xé xác một lượt, đập nát một lượt. Sướng!

Chương 1499: Vùng đất bị hủy

Xét tuổi nghề, đều là tuyển thủ đời đầu, ai tiền bối hơn ai chứ? Nhưng xét tuổi đời, quả thật Ngụy Sâm có đủ tư cách gọi hai chữ này. Cơ mà, cơ mà... Hàn Văn Thanh với Tiểu Hàn... Sao nó cứ sai sai ở đâu ấy! Tiếng gọi chứa đầy tình cảm quan tâm thân thiết, đặt vào vị đội trưởng mười năm của Bá Đồ, nghe nó chói tai chan chát luôn!

Hàn Văn Thanh sẽ đáp trả thế nào?

Mọi người tập trung ánh nhìn vào bảng chat.

Hàn Văn Thanh không hề nhắn trả. Lời rác rưởi thiếu muối, anh chẳng buồn để ý làm gì. Đại Mạc Cô Yên phóng khỏi điểm spawn rất dứt khoát.

(...)

Không đi thẳng một đường nữa à?

Hàn Văn Thanh dĩ nhiên sẽ suy đoán cách nghĩ, cách hành động của đối thủ. Chọn một bản đồ có lâu đài, đội chủ nhà chắc chắn muốn lợi dụng kết cấu các dãy phòng. Hiện phòng ốc đã bị phá hoại, ưu thế sân nhà không còn, cũng không quá bất ngờ khi Ngụy Sâm rời bỏ nó, chọn chỗ khác đánh.

Tiến vào lâu đài từ cổng sau, Đại Mạc Cô Yên cắt ngang tầng một đi về phía cổng chính. Anh quét góc nhìn khắp bốn phía, trông rất điềm tĩnh.

Chương 1500: Nhất định phải hoàn thành

Dính debuff hỗn loạn thì sao? Kiểu gì chẳng phải kết cuộc xấu, ngoan ngoãn mặc người ta chặt chém thì ức chế lắm. Với hiểu biết về Hàn Văn Thanh, ai cũng cho rằng anh sẽ không cam tâm ở yên nơi này.

Ấy thế mà, Đại Mạc Cô Yên không hề nhúc nhích.

Bóng Lửa!

Nghênh Phong Bố Trận lại ra chiêu. Ngọn lửa màu tím nhạt lượn lờ quanh người Đại Mạc Cô Yên. Debuff rút máu 6 giây đâu chỉ thiêu đốt HP Đại Mạc Cô Yên? Bị nó đốt tàn đốt lụi, còn là trái tim của mỗi một fan trung thành Bá Đồ.

Vì sao anh không nhảy?

Mọi người không thể hiểu nổi.

Đại Mạc Cô Yên hôm nay dường như không phải Đại Mạc Cô Yên mà họ từng biết.

"Nhịn giỏi thật!" Dưới hàng ghế Hưng Hân, Phương Duệ cảm thán.

"Ừ." Diệp Tu gật đầu.

Hàn Văn Thanh không chỉ bắt đầu thoái nhượng, mà còn biết nhẫn nhịn hơn. Quả thật, phong cách của anh đang kinh qua rất nhiều thay đổi, đến mức xa lạ với cả những người quen thuộc anh nhất. Trên sàn đấu bán kết, điều đó càng thêm thể hiện rõ ràng.

(...)

Đại Mạc Cô Yên, chỉ có thể là Đại Mạc Cô Yên. Bị Mưa Hỗn Loạn đẩy đến chỗ cover duy nhất này, anh đã ăn liền hai chiêu của đối thủ. Trông cực kỳ bất lực, nhưng khi giọt mưa cuối cùng rơi sượt xuống người, Đại Mạc Cô Yên bỗng lao ra.

Ngay sát bên Cánh Cửa Tử Vong? Cứ như không hề nhìn thấy, Hàn Văn Thanh khiển Đại Mạc Cô Yên nhảy vọt lên, xông thẳng tới chỗ Nghênh Phong Bố Trận.

Quả quyết, kiên định, không một bước chân nào ngập ngừng. Khoảnh khắc ấy, Hàn Văn Thanh mà người ta từng biết đột nhiên quay về. Chưa kịp chuyển mood, fan Bá Đồ đã không kiềm được một tiếng gào to bật ra khỏi miệng.

Xúc tu ngưng tụ từ những luồng khí đen túa khỏi Cánh Cửa Tử Vong, nhưng con mồi ngay sát bên lao đi quá nhanh, chúng bèn giương nanh múa vuốt, vùn vụt đuổi theo Đại Mạc Cô Yên.

Hàn Văn Thanh chẳng thèm quan tâm, Đại Mạc Cô Yên đạp tường mượn lực, nhảy rồi lại nhảy, phóng rồi lại phóng, hướng về phía trước, nào có mảy may ngoảnh nhìn những chiếc xúc tu đằng sau đang truy đuổi mình bén gót?

Vô số fan Bá Đồ đứng bật dậy trên khán đài, quên bẵng rằng vài giây trước đó, họ đã uất ức thế nào khi thấy Đại Mạc Cô Yên đứng trên đỉnh tháp nho nhỏ kia, mặc cho địch nhân xâu xé.

Vung nắm đấm!

Giữa không trung, Đại Mạc Cô Yên đã vung nắm đấm.

Còn Nghênh Phong Bố Trận?

Nghênh Phong Bố Trận làm gì kịp bỏ chạy? Để tấn công tới chỗ Đại Mạc Cô Yên, hắn phải xuống thấp hơn vị trí ban đầu nhằm tiếp cận mục tiêu. Hiển nhiên, điều đó tiếp tay cho Hàn Văn Thanh phản công. Quả quyết của anh, dũng mãnh của anh vượt ngoài Ngụy Sâm dự liệu. Hắn tính toán rằng, Cánh Cửa Tử Vong chỉ cần ngâm xong trước khi Mưa Hỗn Loạn kết thúc là ngon, nhưng giờ đây hắn biết mình sai rồi. Cái gọi là ngon trong ý nghĩ của hắn, kỳ thực còn xa lắm mới đủ để đối đầu với cái dũng của Hàn Văn Thanh.

(...)

Người rơi nhanh là Nghênh Phong Bố Trận. Tuy miễn nhiễm sát thương từ Cánh Cửa Tử Vong, nhưng cú Quật Ngã kia không phải thứ mà Cánh Cửa có thể ngăn cản giúp hắn.

Quật Ngã thực hiện thành công, Đại Mạc Cô Yên gập người giữa không trung, quật Nghênh Phong Bố Trận xuống, gia tăng tốc độ rơi của hắn. Nghênh Phong Bố Trận rơi vùn vụt, còn Đại Mạc Cô Yên ăn xong hit cuối Cánh Cửa Tử Vong mới bắt đầu mất độ cao.

Giữa lưng chừng trời, anh đã vào thế truy sát đối thủ.

Ngụy Sâm biết làm thế nào được?

Nghênh Phong Bố Trận không phải tự dưng mà rơi. Hắn bị ném bởi Quật Ngã, trên người có debuff đông cứng, chỉ ngưng tác dụng khi chạm đất hoặc hết thời gian. Hắn chỉ đành trơ mắt nhìn Đại Mạc Cô Yên nhấc chân.

Ưng Đạp!

Một cú quặp như chim ưng săn mồi hướng về phía hắn, Ngụy Sâm lại bó tay chẳng thể thao tác.

Chương 1502: Đối thủ mười năm gặp lại

Bắt tay đầu tiên, đương nhiên là đội trưởng hai đội.

Đối đầu nhau suốt mười năm, hai người này chỉ xét riêng vòng chung kết đã gặp nhau đến bốn lần.

Đấu trường vòng chung kết chính là nơi hai phe kết nên mối thù không đội trời chung. Mùa giải thứ năm, sáu và bảy, họ không chạm trán bởi thành tích Gia Thế trượt dài, Hàn Văn Thanh cũng dần xuống dốc. Tất cả đều như chứng tỏ rằng, thời đại của hai người đang trôi qua, Liên minh Vinh Quang hôm nay thuộc về những người trẻ.

Mùa giải thứ tám, Diệp Tu giải nghệ, tạm biệt sàn đấu. Hàn Văn Thanh trở thành tuyển thủ đời đầu duy nhất còn đang chinh chiến trên đấu trường chuyên nghiệp. Đó là mùa giải chiến đội Bá Đồ bị đào thải cực nhanh trong vòng chung kết. Mọi người nhìn mà thở dài, cảm giác như đang chứng kiến kết cuộc cuối cùng của một thời đại.

Ai ngờ mùa giải thứ chín, chiến đội Bá Đồ gom về mấy lão tướng, đánh thẳng một mạch đến tận chiến trường tối cao. Mùa giải thứ mười, tới lượt Diệp Tu dẫn về một chiếc đội toàn tân binh do tự tay hắn thành lập, từ vòng khiêu chiến đánh vào Liên minh chuyên nghiệp.

Và đêm nay, hai người một lần nữa bắt tay nhau, trên chính sàn đấu đã ghi dấu khởi đầu cho mọi thứ.

Thời đại ấy, đã trở lại rồi chăng?

Nhìn cảnh tượng trên sân, các fan Vinh Quang lâu năm bỗng dưng ngơ ngẩn. Cuộc đụng độ giữa hai người này từng là ký ức một thời đấy! Ai cũng cho rằng cái thời đó đã về miễn dĩ vãng, nhưng kìa, hai ổng lại xắn tay áo chuẩn bị đập nhau nữa rồi!

"Có tiến bộ nhỉ?" Bắt tay Hàn Văn Thanh, Diệp Tu nói. Là đối thủ, nhưng có lẽ hắn cũng là người hiểu Hàn Văn Thanh nhất. Để đánh bại anh, vắt hết óc và dốc hết sức là điều hắn cũng từng làm. Hắn quá quen thuộc với ý thức, thao tác và cả các trick anh hay sử dụng. Chỉ cần anh thay đổi một chút thôi, hắn sẽ lập tức phát hiện ra ngay.

"Tán nhân của cậu cũng không tệ." Hàn Văn Thanh nói. Anh có thay đổi thật, nhưng đâu triệt để bằng cái tên trước mặt? Đoạn đường cuối cuộc đời đánh giải, hắn lại bất ngờ vứt luôn nghề pháp sư chiến đấu mình giỏi nhất, bay qua chơi nghề tán nhân quái dị kia. Tuy nhiên, Hàn Văn Thanh biết rõ hơn ai hết, rằng tán nhân chắc chắn là một nghề cực kỳ hợp với Diệp Tu. Bởi vì tương tự với việc Diệp Tu hiểu anh, anh cũng hiểu Diệp Tu đáng gờm đến mức nào.

Sách giáo khoa Vinh Quang không hề là một danh hiệu phóng đại. Sức mạnh của Diệp Tu luôn vượt quá người ta tưởng tượng.

"Giờ biết sợ vẫn còn kịp." Diệp Tu nói.

"Cậu đang nói với tôi ấy hả?" Hàn Văn Thanh lạnh lùng. Sợ? Trong từ điển của anh, có bao giờ tồn tại chữ này?

Chương 1508: Những tích tắc nối liền

Không ai biết Hàn Văn Thanh có tường tận mọi chi tiết như Trương Tân Kiệt không, nhưng khi nhìn thấy Tô Mộc Tranh và Diệp Tu vào thế giáp công, anh lập tức khiển Đại Mạc Cô Yên bật ngay Xương Cốt Sắt Thép.

Và bất ngờ thay, anh mặc kệ hỏa lực từ Quân Mạc Tiếu đổ xuống mình.

Mãnh Hổ Loạn Vũ!

Đại Mạc Cô Yên lao thẳng vào Mộc Vũ Tranh Phong, bỏ lại hit đánh của Quân Mạc Tiếu sau lưng. Đã có Bá Thể, anh chắc chắn không bị ai cản trở. Lúc này trong mắt anh, mục tiêu chỉ có một. Mộc Vũ Tranh Phong, ngay trước mặt! Đại Mạc Cô Yên xông đến phía trước!

Ầm ầm ầm!

Đạn pháo của Mộc Vũ Tranh Phong có mấy quả nổ trúng người, nhưng không lay động được anh mảy may. Đại Mạc Cô Yên, trong trạng thái Bá Thể, đang cho tất cả mọi người chứng kiến sự hung tàn của con mãnh hổ đã gầm thét khắp Liên minh suốt mười năm qua.

Tiếng nắm đấm vang dậy cả một khu rừng. Hành động của Hàn Văn Thanh quá bất ngờ với Tô Mộc Tranh. Vốn đang max tốc độ lao lên, Mộc Vũ Tranh Phong muốn lùi đã hết kịp, đành vất vả đối phó Mãnh Hổ Loạn Vũ bằng thao tác.

Né tránh? Khó lắm, chỉ có thể cố gắng hạ thấp sát thương.

Đã có Xương Cốt Sắt Thép khinh nhờn mọi dame vật lý, lúc này Đại Mạc Cô Yên lại còn tắm dưới những luồng ánh sáng thánh thần. Anh dám lao lên như không có ngày mai dưới tình huống chưa rõ cục diện, là vì anh tin tưởng rằng sau lưng luôn có một người, một người có thể bổ khuyết, cover mọi sơ hở của mình một cách hoàn hảo nhất.

Chương 1512: Áp bức ngạt thở và tính toán tinh vi

Thật sự quá lợi hại.

Đúng, nếu nói bất ngờ, An Văn Dật còn bất ngờ hơn cả Hàn Văn Thanh. Cậu vốn dĩ cho rằng mình đã nghiên cứu rất sâu, luyện tập rất kỹ, và sẽ chẳng có gì khó nếu muốn thoát khỏi một kẻ truy sát ở khu vực này.

Cậu sai rồi, cậu thất bại rồi.

Hàn Văn Thanh!

Tuyển thủ Vinh Quang mà An Văn Dật hâm mộ nhất là Trương Tân Kiệt, nhưng đã là fan Bá Đồ, không một ai sẽ không tôn kính đội trưởng Hàn Văn Thanh. An Văn Dật đã theo Bá Đồ suốt bao năm, sao có thể không biết rõ về họ? Song chỉ khi bước chân vào giới chuyên nghiệp, An Văn Dật mới hiểu được rằng, sự dũng mãnh từng chiêm ngưỡng qua màn hình tivi chẳng thể sánh nổi một phần trải nghiệm thực chiến.

Cảm giác áp bức khi bị Đại Mạc Cô Yên truy sát làm An Văn Dật chạy một đường là đổ mồ hôi tay một đường, nhưng cậu nào dám dừng lại để lau? Dưới áp lực quá lớn đó, lòng tự tin nhờ nắm rõ địa hình dần dần tan biến. An Văn Dật ko biết mình có thể cố thêm bao lâu nữa. Hàn Văn Thanh còn chat được dấu ba chấm trả lời đồng đội, chứ An Văn Dật thì nghỉ cục cựa ngoài việc khiển Tay Nhỏ Lạnh Giá chạy như điên. Cậu thậm chí không dám chớp mắt, bởi mỗi quyết định đều phải nhanh chóng hơn cả nhanh chóng, thận trọng hơn cả thận trọng.

(...)

Nhưng anh sẽ không vì thế mà chùn tay. Đừng nói đây chỉ là một tuyển thủ hơi giống Trương Tân Kiệt, cho dù Trương Tân Kiệt thật sự chuyển nhượng đến đội khác và rồi chạm trán anh trong tình huống tương tự, anh cũng sẽ tuyệt đối đem toàn lực ra ứng phó. Trong cách nhìn của anh, đó chính là sự tôn trọng lớn nhất.

Truy sát!

Tiếp tục truy sát!

Trả lời Trương Tân Kiệt thêm lần nữa, Hàn Văn Thanh không hề nhụt chí, không hề cảm thấy túng quẫn vì mãi chưa tóm được một tên tân binh. Tinh thần tập trung tối đa, anh chỉ quan tâm một điều duy nhất: Làm sao bắt kịp Tay Nhỏ Lạnh Giá?

Chương 1516: Phẩy tay là làm được

Vào họp báo đầu tiên là Bá Đồ, đội thua cuộc. Ba người dự họp báo là đội trưởng Hàn Văn Thanh, đội phó Trương Tân Kiệt và Trương Giai Lạc. Vừa ngồi xuống, họ đã thấy gương mặt hăm hở từ cánh phóng viên bên dưới. Đúng như dự đoán, khi họp báo tuyên bố bắt đầu, phóng viên thứ nhất được chọn thậm chí chẳng buồn an ủi khách sáo vài câu như mọi thường, mà hỏi thẳng cái nhìn của họ về trận đấu đêm nay.

Một câu hỏi rất công thức, nhưng áp vào trận đêm nay, nó bỗng trở nên cực kỳ thâm ý, như xoáy vào tim gan.

"Vô cùng bất ngờ." Hàn Văn Thanh đáp.

(...)

"Tôi cho là không." Cách Trương Tân Kiệt nói chuyện luôn rất xác đáng, "Một kế hoạch quy mô và chuẩn xác đến mức này, tôi nghĩ cần phải chuẩn bị rất kỹ từ đầu. Trận đấu sắp tới, là sân nhà Bá Đồ chúng tôi..."

"Hai trận." Hàn Văn Thanh ngồi bên cạnh bỗng bổ sung một câu.

Chương 1517: Hiệp hai

Thành phố Q, sân nhà Bá Đồ, dưới đèn cao áp, tuyển thủ hai đội xếp thành hàng trên sàn đấu.

"Sao, nghiên cứu ra cách thắng chưa?" Diệp Tu khiêu khích Bá Đồ.

"Cậu nói xem?" Hàn Văn Thanh không dông dài như Diệp Tu, nhưng xưa nay chưa bao giờ kém cạnh khí thế.

Chương 1523: Hai giây giết một trận

Mãnh Hổ Loạn Vũ! Khởi đầu, ra ngay đại chiêu level 70. Ngay cả trong ý thức PvP của người chơi thường, đây cũng là một lựa chọn sai lầm tuyệt đối, lỗ mãng tuyệt đối. Ấy vậy mà lúc này, trong vòng chung kết, nơi đấu trường đỉnh cấp nhất Vinh Quang, Đại Mạc Cô Yên với danh hiệu Quyền Hoàng đứng đầu nghề quyền pháp lại chọn một cách mà cả người chơi thường cũng sẽ không chọn, dùng đại chiêu để khởi đầu thế đánh.

Vì sao không nên mở đầu bằng đại chiêu?

Vì đại chiêu tuy mạnh, nhưng lại tạo nên sơ hở rất lớn nếu không đánh trúng đối thủ. Do đó, người ta cần các kỹ năng khác làm nền, khi nào chắc ăn lắm mới dùng đại chiêu.

Sử dụng đại chiêu từ đầu luôn bị đánh giá là hành động liều lĩnh, nhưng khi điều này xảy ra ở Hàn Văn Thanh, người sở hữu kinh nghiệm mười năm đánh chuyên Vinh Quang, không một ai nghĩ đến hai chữ liều lĩnh ấy.

Cái mọi người nhìn thấy, là một sự tự tin.

Một sự tự tin mãnh liệt, rằng khi sử dụng đại chiêu, mình chắc chắn sẽ đánh trúng.

Nắm đấm vang lên khác nào hổ gầm, Đại Mạc Cô Yên xông đến trước mặt Mộc Vũ Tranh Phong, xuyên thủng làn pháo bắn ra từ nòng Thôn Nhật, và đấm!

Trúng!

Không gian võ đài quá nhỏ?

Không hề, cho dù không gian nhỏ hơn nữa, cũng không đến mức sải một bước liền đến trước mặt đối thủ. Nguyên nhân thật sự, là hành động bất ngờ của Hàn Văn Thanh nằm ngoài dự tính của Tô Mộc Tranh. Cô còn đang bắn thăm dò, Hàn Văn Thanh đã quả quyết ra tay hung mãnh. Không cần đường lùi, không màng kết cục, anh mạnh mẽ lao tới.

Game mới bắt đầu 2 giây, Quyền Hoàng Đại Mạc Cô Yên đã áp sát bậc thầy pháo súng thành công, và thành công luôn cả đại chiêu Mãnh Hổ Loạn Vũ...

Chỉ bằng 2 giây, Hàn Văn Thanh giết gọn một trận.

Chương 1524: Lúc cần trọng tài quyết định

Phản ứng nhanh quá...

Hàn Văn Thanh cảm thán. Dù bản thân có không cam nguyện lùi bước hơn nữa, mỗi khi gặp phải tình huống thế này, anh vẫn không thể không thừa nhận mình đã xế chiều.

Xế chiều, nhưng chưa phải lúc dừng chân mỏi gối.

Chương 1529: Quá quen thuộc, thì càng khó chơi

Chỉ một pha di chuyển, lại có thể cất giấu từng ấy dụng ý. Đó chính là cao thủ!

Nhưng, Hàn Văn Thanh lẽ nào không phải cao thủ?

Đã không còn đường xoay sở, vậy chỉ có thể xông thẳng vào. Việc này, chẳng phải anh thích nhất đấy sao?

Chương 1530: Xử lý và sơ sẩy

Pha xử lý đẹp mắt của Hưng Hân bất ngờ bị chặn đứng, vì họ đã tính thiếu một người.

Hàn Văn Thanh.

Hàn Văn Thanh, Đại Mạc Cô Yên.

Một người, dám lao lên một chấp ba.

Nhà thi đấu Bá Đồ lập tức rền vang sấm dậy.

Đây chính là đội trưởng của họ. Bất cứ khi nào cần thiết, một chấp hai, một chấp ba, thậm chí một chấp bốn, anh cũng sẽ không nói hai lời, lập tức bước lên.

Dũng khí ấy, phong độ ấy, xưa nay chưa từng mất đi dù chỉ một tia một hào theo tháng năm tuổi tác. Dù anh của hiện tại đã thử nghiệm lối đánh linh hoạt hơn, nhưng khi cần chơi cứng, anh sẽ ngạo nghễ mà đứng phía trước toàn bộ Bá Đồ.

Mười năm, trước sau như một.

Chương 1531: Tính toán ổn thỏa

Hải Vô Lượng và Mộc Vũ Tranh Phong không chỉ lùi, còn lùi theo hai hướng trái phải, rõ ràng muốn Hàn Văn Thanh bó tay trong việc truy đuổi cả hai.

Ai ngờ Hàn Văn Thanh chẳng hề bó tay, góc nhìn cũng chẳng hề quét qua hai người. Như đã biết trước cách đối thủ sẽ hành động, anh khiển Đại Mạc Cô Yên dồn toàn bộ sát thương xuống đầu Hàn Yên Nhu.

Trên lôi đài, Đại Mạc Cô Yên và Hàn Yên Nhu từng đánh một trận đôi công kịch liệt, kết quả là Đường Nhu đánh bại Hàn Văn Thanh bằng ưu thế HP có sẵn.

Nhưng trên đấu trường đoàn đội lúc này, một lần nữa 1v1, Đường Nhu rơi vào lép vế toàn diện.

Chương 1534: Hoán đổi thời đại

Luân Hồi nếu thua vẫn có thể quay về đánh tiếp, nhưng còn bọn họ? Thời đại của bọn họ, sắp chấm dứt thật rồi.

"Dù chỉ làm hòn đá ngáng chân, cũng bắt tụi nó phải té sấp mặt." Hàn Văn Thanh nói.

Mọi người rất hiểu ý anh. Hòn đá chỉ ngáng chân đối thủ tạm thời, chứ không thể khiến đối thủ dừng bước. Các anh hôm nay, đã chỉ còn là hòn đá trên đường. Tuy vậy, Hàn Văn Thanh rất thản nhiên chấp nhận sự thật đương nhiên này.

(...)

"Để tên kia vênh váo mà đi vậy đó hả?" Trương Giai Lạc tức giận, có vẻ rất không vui với việc không ai trong Bá Đồ bật lại lời rác rưởi của Diệp Tu.

"Nếu troll nhau hữu dụng, thì cần chi thi đấu?" Hàn Văn Thanh nói.

"Thật ra là troll không lại đúng không?" Lâm Kính Ngôn thiệt thà phát biểu.

Cả phường im hơi lặng tiếng nửa buổi.

"Mẹ nó." Hàn Văn Thanh mắng một câu trong đành chịu.

Chương 1535: Kết cuộc cho mười năm quyết đấu

Thế nhưng tiếng tung hô kiêu hãnh của fan Hưng Hân chỉ vang lên trong chớp mắt, để rồi bị tiếng thét gào của fan Bá Đồ lấn át toàn bộ. Bởi lần này, Bá Đồ đưa ra một lời hồi đáp rất gay gắt.

Bọn họ cũng để lại một người trên sân.

Chính là đội trưởng Bá Đồ, Hàn Văn Thanh.

Hàn Văn Thanh, người đã tránh đối đầu với Diệp Tu hai lần liên tục trên lôi đài bán kết, đêm nay sẽ không tiếp tục nhường đường. Anh đứng sừng sững trước mặt Diệp Tu trên sàn đấu.

"Ha ha." Diệp Tu cười, "Trốn thêm lần nữa thì không phải anh thật rồi."

"Bớt nói nhảm đi." Hàn Văn Thanh nói.

Hai người quay lưng đi ngược hướng nhau, trông như càng lúc càng xa, nhưng kỳ thực đều đang hướng về một chiến trường. Một chiến trường hoặc là ngươi chết, hoặc là ta vong.

Trận lôi đài đầu tiên: Hưng Hân · Diệp Tu, tán nhân Quân Mạc Tiếu vs Bá Đồ · Hàn Văn Thanh, nhà quyền pháp Đại Mạc Cô Yên.

(...)

Diệp Tu giơ súng chào hỏi phát đầu. Ở khoảng cách khá xa, phát súng của hắn không gây nên đe dọa nào. Đại Mạc Cô Yên còn chưa vào tầm bắn của Quân Mạc Tiếu nữa là. Kế đó, Quân Mạc Tiếu lao nhanh về phía Đại Mạc Cô Yên.

Hàn Văn Thanh sẽ lùi bước ư?

Anh lên đánh trận đầu, chính vì nghênh chiến Diệp Tu. Đến đã đến rồi, sao còn lùi bước?

(...)

Tuyến đường vòng của Đại Mạc Cô Yên bị chắn lấp bởi toàn chông gai chướng ngại do Quân Mạc Tiếu từ xa phủ xuống. Đáng tuyệt vọng hơn, cho dù Đại Mạc Cô Yên có vượt mọi ngăn trở, Quân Mạc Tiếu chắc chắn cũng không đứng yên cho anh tiếp cận.

Nhưng Hàn Văn Thanh đâu sẽ vì thế mà nhùn? Fan Bá Đồ bên ngoài, cũng sẽ không vì thế mà nản lòng thoái chí.

(...)

Quân Mạc Tiếu đột nhiên biến thành một luồng sáng sắc lạnh. Hồ Quang Thiểm! Hắn sử dụng kỹ năng di chuyển của thích khách, lao đi với tốc độ chóng mặt, chỉ trong chớp mắt đã kéo giãn một khoảng cách cực xa.

Những người đếm cự ly từng ô đều muốn nát tan cõi lòng. Nghĩ đến Quân Mạc Tiếu vẫn còn nhiều kỹ năng tương tự, nghĩ đến cooldown của chúng không dài, đủ cho hắn sử dụng lặp đi lặp lại, cõi lòng họ tan nát tập hai.

Nhưng Hàn Văn Thanh chẳng buồn quan tâm. Anh như không hề ý thức được điều đó, anh ngoan cố, anh bất chấp mọi thứ, anh tiếp tục đuổi theo.

Chương 1536: Vuột mất cơ hội

Với các tuyển thủ mùa giải sơ khai, cuộc đối đầu giữa Diệp Tu và Hàn Văn Thanh là biểu tượng của cả thời đại. Đấy là thời mà Liên minh chuyên nghiệp mới thành lập, rất nhiều hệ thống chiến thuật và kỹ thuật Vinh Quang còn trong giai đoạn đắp nặn thành hình, nên trình cá nhân có thể trở thành yếu tố quyết định cho cả trận đấu.

Đứng trong đội hình Bá Đồ, Lý Nghệ Bác từng là một phần của biểu tượng thời đại đó. Đến tận hôm nay, hắn vẫn nhớ rõ thời điểm Gia Thế đoạt ba quán quân liên tiếp, cũng là khi Bá Đồ đau đầu và bó tay với sức mạnh tuyệt đối của Diệp Tu.

Trong Bá Đồ không phải chưa từng có người nản lòng thoái chí, nhưng đó không phải Hàn Văn Thanh. Anh không bao giờ cúi đầu hay chịu thua, anh là người dù chỉ còn một giọt máu cũng sẽ chiến đấu đến cùng.

Khung cảnh đánh giải ngày xưa bỗng ùa về tâm trí Lý Nghệ Bác. Nhìn lại ngày trước, hắn không cảm thấy việc Đại Mạc Cô Yên cứ hễ áp sát là bị kéo giãn khoảng cách như lúc này có gì to tát. Hồi xưa tuyệt vọng hơn nhiều, nhưng Hàn Văn Thanh có bao giờ nhụt chí?

Cũng như vừa nãy Lý Nghệ Bác thản nhiên trả lời Phan Lâm vậy: Chưa mất dấu đối thủ là được!

(...)

Nhưng Hàn Văn Thanh thì sao? Trạng thái không còn đỉnh cao, đối mặt với nhiều lần phải đưa ra lựa chọn, anh đã nhìn thẳng vào vấn đề trước mặt. Mấy năm trước, có lẽ Hàn Văn Thanh sẽ khiển Đại Mạc Cô Yên lao lên ngay chẳng cần do dự, và rồi có thể bị động tác giả của Diệp Tu lừa tình. Nhưng bây giờ, một động tác giả hay một cơ hội không quá chắc chắn khó lòng câu được anh lắm.

Anh thay đổi, nhưng sự thay đổi đó không phải thoái nhượng hay lùi bước. Anh chỉ càng thêm quý trọng sức lực, quý trọng nhiệt huyết của mình. Bởi anh biết, mình không thể bùng nổ đến đỉnh cao quá nhiều lần nữa.

(...)

Chỉ một pha di chuyển, lại ẩn giấu bao nhiêu chi tiết khó thể phát hiện bởi khán giả. Nhưng nếu là cao thủ, ai cũng sẽ hiểu tình cảnh tiến không được, lùi không xong của Hàn Văn Thanh lúc này.

Song, càng ở vào thởi khắc khó hạ quyết định, Hàn Văn Thanh sẽ quyết định càng nhanh. Đại Mạc Cô Yên kiên quyết tiến về phía trước.

Chương 1537: Lấy một điểm phá một vùng

Vốn đã mạnh về toàn diện, sau khi quay về còn cầm tán nhân Quân Mạc Tiếu, Diệp Tu càng phát huy bản lĩnh sách giáo khoa Vinh Quang đến cực hạn. Người người đau đầu, nhà nhà rơi vào bị động, không một ai đuổi kịp sóng não quay cuồng mang tên tán nhân dưới tay hắn.

Nhưng bây giờ, Hàn Văn Thanh, đối thủ mười năm của Diệp Tu, lại có thể áp chế hắn triệt để. Anh không chọn đấu toàn diện với hắn, cũng không cố gắng chạy theo đấu pháp tán nhân. Anh chỉ tìm kiếm cơ hội, kéo Diệp Tu vào lĩnh vực mình sở trường.

Bị dân cận chiến thứ thiệt kèm chặt, Diệp Tu có toàn năng đến mấy cũng chẳng thể ra chiêu như ý. Hắn buộc phải đánh với Hàn Văn Thanh theo cách anh muốn. Cận chiến hắn cũng giỏi chứ, nhưng muốn sánh bằng Hàn Văn Thanh thì hơi bị khó.

Rất nhiều tuyển thủ thấy vậy bèn thử đặt bản thân vào trận đấu, tìm xem có cách nào buộc Diệp Tu phải đánh theo sở trường của mình. Nghĩ một hồi, phần lớn họ đều nản.

Ngay trên phương diện giỏi nhất, họ cũng không đủ sức áp đảo Diệp Tu. Có lẽ, chỉ duy nhất Hàn Văn Thanh, người sở hữu nền tảng mười năm cho riêng một lĩnh vực, mới đủ mạnh để chấm một điểm mà phá một vùng.

(...)

Ưng Đạp max level có thể đạp liên tục năm cú. Đại Mạc Cô Yên chỉ mới nhón nhẹ cú đầu, giờ đang bổ sung bốn cú còn lại!

"Hàn Văn Thanh, anh không nói lý!!" Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc, Diệp Tu vẫn có lòng phun rác. Nửa người Quân Mạc Tiếu đã chìm dưới dung nham, thanh máu giật đùng đùng bởi sát thương lửa. Còn Đại Mạc Cô Yên? Ưng Đạp một mạch mấy cú, anh vẫn đang lơ lửng giữa không trung cơ!

Chương 1538:

Kỹ năng nhu đạo: Quét Đầu!

Đây chính là kỹ năng Hàn Văn Thanh chọn ép cho Đại Mạc Cô Yên, để đánh trận đại chiến sinh tử đêm nay.

Quét Đầu có sức chụp bắt cực mạnh trên không, và chính nhờ vào sức chụp bắt đó, người ra chiêu mới có thể lôi một mục tiêu không tiếp xúc trực tiếp với mình xuống đất.

Quất!

Dung nham bắn tung tóe.

Đừng nói rơi rụng, Quân Mạc Tiếu chìm nghỉm luôn ấy chứ. Bị Đại Mạc Cô Yên quất tay một phát, Quân Mạc Tiếu ngã vật vào giữa dung nham, làm dung nham tách dòng lún xuống, nuốt chửng cả người hắn.

Chương 1539: Dưới dung nham

Đúng là Song Hổ Chưởng, nhưng thứ đánh trúng Quân Mạc Tiếu lại không phải bàn tay, mà là khuỷu tay!

Khoảng cách tấn công của khuỷu tay so với bàn tay ngắn hơn một nửa, nhưng dưới thế ra chiêu xoay người, tốc độ của khuỷu tay sẽ nhanh hơn.

Xài chiêu thế này cũng được à?

Cả Diệp Tu cũng phải bất ngờ. Hắn phát hiện Hàn Văn Thanh trở nên rất khó lường. Khó lường ấy có phần đến từ những nghiên cứu, cải tiến cách chơi nhà quyền pháp của Hàn Văn Thanh, nhưng cách xài chiêu Song Hổ Chưởng thế này là lần đầu tiên nhìn thấy, chẳng biết do Hàn Văn Thanh từ trước đến giờ không có dịp sử dụng, hay vì rơi vào nguy khó mà biến chiêu nhờ vào mười năm kinh nghiệm của mình.

Chỉ một hit liền giành về chủ động, Đại Mạc Cô Yên thuận thế xoay người, bắt đầu liên kích.

Mãnh Hổ Loạn Vũ!

Dứt khoát, mạnh mẽ, ra hẳn đại chiêu.

Chương 1540: Không cần an ủi

Bên phòng thi đấu Bá Đồ, Hàn Văn Thanh từ trong đi ra, tiếng huyên náo phẫn nộ của fan Bá Đồ đột nhiên nhỏ xuống.

Họ thương đội trưởng mình quá.

Cảm giác lên voi xuống chó kia, anh mới là người tự thân trải nghiệm.

Lúc này, anh mới là người đau buồn nhất tất cả.

Tiếng ồn càng lúc càng nhỏ, càng lúc càng nhỏ. Mọi người đều dõi mắt theo Hàn Văn Thanh, nhìn anh ra khỏi phòng đấu, đi xuống sân. Lưng anh vẫn thẳng tắp, bước chân kiên định vững vàng. Anh vừa đi, vừa vẫy tay về phía fan trung thành Bá Đồ trên khán đài, sau đó là toàn bộ khán giả, khác nào mỗi một lần anh đánh xong trận.

Đội trưởng của họ, quả nhiên không bị đánh bại bởi bất kỳ chướng ngại nào, kể cả tình huống ngược dòng điên đảo vừa rồi. Phút chốc, cả nhà thi đấu lại ầm ầm sóng dậy. Vỗ tay! Thay vì phí sức mắng chửi Diệp Tu, không bằng dâng cho đội trưởng nhà mình tiếng vỗ tay to hơn chút.

Những bàn tay vẫy không ngừng, những bàn tay vỗ không ngớt, làm bạn với Hàn Văn Thanh, tiễn chân anh về tận hàng ghế Bá Đồ.

Tất cả tuyển thủ Bá Đồ đều đứng dậy, vỗ tay hoan nghênh đội trưởng trở về.

An ủi? Không hề.

Đội trưởng họ xưa nay chưa từng an ủi đội viên thua trận, và tương tự, khi anh thua trận, cũng chưa bao giờ cần đến an ủi.

Thua, thì lần tới đánh tiếp. Đó là chuyện vô cùng đương nhiên ở Bá Đồ. Nhu cầu được an ủi, đối với họ, là thứ đáng thẹn. Làm đàn ông mà không chấp nhận nổi thất bại, cần có người khác an ủi, chỉ đường dẫn lối hay sao?

Chương 1560: Thống kê kênh chat

Thật ra thì, đưa đầu ăn Khí Quán Trường Hồng mới là quyết định sáng suốt, bởi ít nhất đội hình sẽ được duy trì hoàn chỉnh... Khi vô số tuyển thủ chuyên nghiệp đang nghĩ như thế, Đại Mạc Cô Yên lại bước ngang một bước, quả quyết né chiêu.

Sau lưng anh, Lãnh Ám Lôi cũng bước ngang.

Sau nữa, Thạch Bất Chuyển cũng bước ngang.

Sau nữa, Trường Hà Lạc Nhật cũng bước ngang.

Cuối cùng, Bách Hoa Liễu Loạn cũng bước ngang.

Kênh chat Bá Đồ trống trơn không một dòng chữ, nhưng năm vị tuyển thủ, năm nhân vật lại bước cùng một nhịp, cùng một hướng, bước người sau tiếp bước người trước, để hit Khí Quán Trường Hồng kia trượt vào khoảng không!

Đó là một thứ tin cậy không cần lời nói. Họ tin vào quyết định của người đi đầu cả đội, đội trưởng Hàn Văn Thanh, họ tin rằng bước ngang của anh tuyệt đối không phải vô nghĩa.

Chương 1561: Một Bá Đồ đa mưu túc trí

Nhưng Sóng Niệm Long không đánh xuyên cơ thể như Khí Quán Trường Hồng, Đại Mạc Cô Yên bèn lao thẳng lên trước, bật Xương Cốt Sắt Thép, rõ ràng muốn lấy thân mình đỡ chiêu.

Trên chiến trường, phải luôn luôn đi ngược với ý đối thủ, mới có thể chiếm giữ quyền chủ động.

(...)

Mặc dù làm vậy, nhịp đánh của Hàn Văn Thanh không hề bị nhiễu. Sóng Niệm Long bay sượt qua đầu Đại Mạc Cô Yên, chẳng may may thay đổi đường di chuyển của anh.

Xông lên, xông thẳng lên! Xông về phía trước!

(...)

Bá Đồ vĩnh viễn không thiếu dũng khí. Biết rõ Hưng Hân có thể bày sẵn phục kích, Bá Đồ vẫn đuổi theo sát gót, bởi họ vững tin rằng mình đủ sức phá hoại mọi kế hoạch của địch từ chính diện.

Bá Đồ càng lúc càng trở nên cẩn trọng, nhưng phong cách chiến đấu cứng rắn và thẳng thắn là thứ sẽ không bao giờ thay đổi.

Chương 1567: Lên hay lùi

Còn Đại Mạc Cô Yên? Bị Sóng Kiếm Phá Đất quét cho ngã ngửa, nhưng Hàn Văn Thanh mượn lực tìm về trọng tâm, khiển Đại Mạc Cô Yên vặn người. Dư lực của Sóng Kiếm Phá Đất trở thành lực đẩy giúp anh thuận thế lộn một vòng, đứng dậy sải bước, chỉ chớp mắt đã lao đến áp sát. Dù vung lên trước, thanh chiến mâu Hàn Yên Nhu lại chậm một nhịp.

(...)

Tiếp tục giành thế tấn công, không cho đối thủ kịp thở.

Hàn Văn Thanh thầm nghĩ. Đại Mạc Cô Yên đang định lao lên tiếp tục, ai ngờ hai người đang bay ngửa kia không lo ổn định thân mình mà lại quay đầu phản công.

Chương 1569: Liều Mình Một Hit

Đổi Chỗ, một kỹ năng có cái tên trùng với mệnh lệnh chỉ huy thường thấy, nếu thốt ra vào lúc này sẽ khiến chính đội mình càng thêm hỗn loạn.

May mà Hàn Văn Thanh không hề làm vậy.

Đổi Chỗ đã thực hiện hoàn tất, mà tuyển thủ trong trận chưa bao giờ cần tường thuật hay giải thích chuyện gì xảy ra. Cái họ cần, là bước kế tiếp. Bước kế tiếp phải làm gì, làm thế nào.

"Trị liệu."

Chỉ hai chữ, cực kỳ mạnh mẽ.

Chương 1573: Mỗi người một bước đường riêng

Kết thúc rồi...

Hàn Văn Thanh nhìn quanh sàn đấu mà anh vô cùng quen thuộc này, nhìn quanh khán giả lặng câm khắp khán đài.

Một mùa giải nữa đã kết thúc, mùa giải thứ mười cuộc đời đánh chuyên của anh, đã kết thúc.

Lại thua nữa rồi.

Phải, trong lòng Hàn Văn Thanh, không đoạt được quán quân tức là thua. Tuy bại mà vinh? Anh không thích cách nói đó.

Mà lần này, kẻ viết nên điểm dừng cho anh là Diệp Tu, vẫn là Diệp Tu. Hay còn gọi Diệp Thu ấy, lúc trước.

Vì sao hắn muốn đổi tên, Hàn Văn Thanh chẳng hề quan tâm. Bất kể hắn đổi tên thành gì, anh cũng có thể nhận ra hắn đầu tiên trong trận. Con người ấy, để lại nhiều ký ức nhất trong mười năm cuộc đời anh, từ đầu đến cuối, vui buồn lẫn lộn.

Lần thứ tư, đã lần thứ tư rồi Diệp Tu lại gieo xuống quả đắng cho anh và Bá Đồ của anh trong vòng chung kết.

Song, khi trận đấu kết thúc, câu đầu tiên Hàn Văn Thanh nói với Diệp Tu lại là: "Chúc mừng.

Chúc mừng, chúc mừng thắng lợi. Bi thương của ta là hân hoan của người, thi đấu chuyên nghiệp tàn khốc thế đấy.

"Cảm ơn." Diệp Tu đáp, hai bàn tay bắt nhau thật chặt.

Nhà thi đấu vốn lặng ngắt như tờ, lúc này đội nhiên vang lên tiếng vỗ tay. Tiếng vỗ tay kéo dài không ngớt. Đây thật sự là một cặp đối thủ đáng kính. Mười năm Vinh Quang, bọn họ trước sau kiên trì như một. Dù phải đối mặt khó khăn trắc trở nhường nào, trái tim truy cầu quán quân của họ đều chưa từng lạc lối.

Thế nhưng trong hai người, mãi mãi sẽ chỉ một người đứng lại. Đó là chuyện luôn khiến người ta đau lòng.

Fan Bá Đồ vô cùng căm ghét, thậm chí thống hận Diệp Tu. Nhưng giây phút này, họ bỗng nghĩ ngợi: Nếu Diệp Tu và Hàn Văn Thanh ở cùng một đội, có thể chung tay nâng lên chiếc cúp quán quân chứ không phải đánh bại nhau, vậy thì tốt biết mấy?

Ưu tư đó không tồn tại ở bản thân Diệp Tu và Hàn Văn Thanh.

Ống kính bên dưới tập trung vào hai người, chỉ mong hai người có thêm tiếp xúc nào đó gây cảm động. Nhưng không, không có.

Chúc mừng, cảm ơn, quay đi.

Đừng nói một cái ôm, cả cái bắt tay cũng không dừng thêm lâu hơn, hai người đã quay lưng mà đi. Mỗi người trong họ, đều bước tiếp con đường riêng mình...

Chương 1578: Tên cóc ké luồn lách vào sân

"Chờ chút!" Bất chấp tất cả, Phó Siêu gào to và cắm đầu chạy. Cơ hội kìa, không thể bỏ lỡ!

Người kia nghe thấy gã kêu thì dừng chân, quay đầu lại. Phó Siêu vừa chạy như điên vừa vẫy tay phải ra hiệu, tay trái đút vào túi tìm ví tiền. Cửa hông khá gần, Phó Siêu chạy mấy bước là tới, vừa lúc chạm mặt người đứng ở cửa. Hai mặt nhìn nhau, Phó Siêu lập tức nhũn cả chân, suýt nữa té sml. Cố níu giữ ba hồn bảy vía, gã trợn tròn mắt, ngơ ngác nhìn trân trân người kia.

Đó là một gương mặt không xa lạ với Phó Siêu, nhưng gã chưa bao giờ nghĩ mình có thể đối diện ở khoảng cách gần đến vậy. Ngón tay cầm ví tiền của gã cứng còng.

Hàn Văn Thanh?

Đội trưởng Hàn Văn Thanh của chiến đội Bá Đồ?

Não Phó Siêu như ngừng hoạt động. Vốn định đút lót nhân viên nhà thi đấu, sao lại biến thành Hàn Văn Thanh rồi?

Hay là người giống người thôi nhỉ?

Phó Siêu đang nghi ngờ, bên trong cánh cửa lại truyền đến một giọng nói.

"Có chuyện gì đấy ạ?"

Một người khác bước ra, tay đẩy kính mắt, nhìn về phía Phó Siêu.

Trương... Trương Tân Kiệt?

(...)

Phó Siêu đã thả suy nghĩ về nơi xa lắm, trong khi các đại thần chuyên nghiệp nhìn nhau, ai nấy đều ngơ ngơ chả hiểu chuyện gì. Sau cùng, Hàn Văn Thanh bó tay, liếc mắt khắp một vòng: "Người ta kêu giữ cửa dùm thôi, các cô cậu tào lao cái gì?" Nói xong, anh tự đi vào trong trước.

Chương 1582: Đội hình giăng lưới

Tần Mục Vân, tuyển thủ có nền tảng cực kỳ vững chắc về di chuyển, lại chẳng hề do dự khi đưa ra kết luận. Cách di chuyển luồn lách của Diệp Tu, y không làm được.

"Muốn di chuyển giống vậy, phải có kinh nghiệm rất dày." Hàn Văn Thanh ngồi bên cạnh giải thích nguyên nhân thay cho Tần Mục Vân.

"Đội trưởng, còn anh?" Tống Kỳ Anh gần đó bỗng hỏi.

Hàn Văn Thanh ngẩn người, sau mới bất đắc dĩ lắc đầu: "Anh không tinh tế tới mức đó."

So kinh nghiệm, Hàn Văn Thanh không kém Diệp Tu. Kiến thức cơ bản như di chuyển, một người đắm mình trong Vinh Quang suốt bấy nhiêu năm như anh chắc chắn là cao thủ. Nhưng nếu muốn làm đến mức như Diệp Tu thì không phải chỉ kinh nghiệm là đủ, mà cần cả tính toán lẫn phán đoán cực kỳ tỉ mẩn và chi tiết. Đó không phải sở trường của Hàn Văn Thanh.
 

Bình luận bằng Facebook