Ongoing [Ngọa Hổ 2021] [Hàn Trương - Toàn viên] Đề Hồ

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#1


ĐỀ HỒ

Toàn Chức Cao Thủ đồng nhân
Tác giả:
Nam Nghê Loan
Dân quốc, toàn viên, chính phó (hiện đã có Hàn Trương, Song Hoa, Dụ Hoàng, Lâm Phương, Song Quỷ, Tôn Tiêu), HE
Tình trạng: Chưa hoàn, khả năng lấp hố cao
Editor: @FanPD & Lá

Giới thiệu:
Bằng một sự tình cờ, tôi đến với Đề Hồ, và sau đó... thật sự muốn viết đôi dòng, chỉ là ý kiến cá nhân của riêng tôi về tác phẩm này mà thôi.

Có thể bạn không thích cổ trang, hoặc không thích bối cảnh dân quốc, hoặc không thích các loại hình nghệ thuật hơi hơi cũ xưa như hát xướng, hí kịch,… Tôi vẫn nghĩ Đề Hồ dư sức thuyết phục ngay cả đọc giả khó tính nhất.

Bởi vì, thật kỳ lạ, tác phẩm này có thể thỏa mãn rất nhiều “gout” đọc khác nhau.

Bạn thích trinh thám, thì đây, xuyên suốt câu chuyện là những suy luận sắc bén, là đấu trí đấu tài. Trương thiếu gia chỉ bằng vài mảnh ghép, vài thông tin, vài hình ảnh quan sát,… là đủ để chàng vẽ ra một bức tranh ẩn đằng sau với đầy đủ chi tiết và luận chứng. Những tính toán mưu lược của Lâm sư gia càng góp phần tăng thêm thú vị cho bất kỳ ai thích bày mưu đặt kế. Tỷ như chuyện chỉ nhìn một chiếc dao phóng ngang qua sảnh, đủ phán đoán ra ẩn tình giữa hai vị đương gia. Hay chỉ cần liếc qua một tiểu phỉ bảo đau bụng nói cần đi tiêu đi giải, đủ bắt được ý đồ phản phúc đã manh nha.

Bạn thích quân sự, đúng chuẩn rồi, Dụ thiếu soái chỉ mới mười lăm, sự quyết đoán và tài cầm quân đã không thua gì một nhà quân sự chân chính. Truyện lấy bối cảnh là thời kỳ chuyển giao giữa cũ và mới, quân Nhật xâm chiếm Trung Quốc, các đội quân du kích bắt đầu thành hình, bên cạnh đó quân đội chính quy cũng luôn ra sức. Tuy truyện không tập trung đẩy mạnh phần chiến tranh, nhưng cách tác giả đề cập đến những góc cạnh ác liệt vẫn đủ gay cấn thỏa mãn bạn.

Bạn thích mạo hiểm, thích phiêu lưu, không thiếu, câu chuyện là cả một hành trình, dư sức để bạn khám phá ra rất nhiều điều mới lạ. Rừng núi Hùng Đồ chờ bước chân nhà nhiếp ảnh, khung cảnh Tước Hà đợi ánh mắt người du khảo. Nào trà rượu, nào súng ống, nào những bí ẩn trong ngục giam, nào những khó khăn nơi biên giới, tất cả chỉ chờ bạn đến rồi tự mình mở ra.

Còn nếu bạn nói bạn thuộc type lãng mạn, ta nói không say lòng không thu tiền. Tình bạn hữu vào sinh ra tử, vàng bạc gia tài thậm chí tính mạng nào có xá gì. Tình yêu lứa đôi thắm thiết ngọt ngào, trắc trở chỉ làm men thêm nồng hương thêm đượm. Tình bà con quyến thuộc, lớn hơn rộng hơn nữa là tình đồng chí tình dân tộc, không hề có chút xíu nào sự ích kỷ xấu xa. Luôn luôn là lời ít ý nhiều, khiến người đọc có thể chìm vào bể cảm xúc mà tác giả đã ẩn ở phía sau bức màn.

Chưa kể lời văn, lúc thì mộc mạc chân chất, khi thì ngây ngô đáng yêu, cũng có lúc hệt như một khúc nhạc lên bổng xuống trầm, có khi lại một bức họa mà không một họa sỹ nào ngoài trí tưởng tượng phong phú của chính bạn có thể vẽ nên được.

Truyện cũng không hề thiếu chất hài, có nhiều tình tiết bạn đọc không thể không bật cười. Nhất là khi tác giả rất khéo léo lồng ghép tái hiện những chi tiết trong Toàn Chức Cao Thủ, tính cách các nhân vật không hề bị ooc, sự tréo ngoe đầy nghệ thuật càng khiến cho người đọc cảm nhận được vô vàng sự thú vị. Điều đặc sắc nằm ở nét cười ý nhị, không hề thô thiển, và rất nhân văn, khiến người đọc tuy dễ dàng giải tỏa tâm tình, vẫn không mang cảm giác bị coi thường như khi xem mấy diễn viên hài quá thô thiển, thiểu não và trần trụi.

À, nhắc đến chữ trần trụi, nếu một ai thích tình tiết éo le, thích nghịch cảnh, Đề Hồ là một đề cử, như những vở bi kịch thường lấy nước mắt làm ấn tượng đọng trong lòng người, mời đọc tiền truyện, à không… mời đọc toàn truyện ?. Hoàng Thiếu Thiên xưa nay nổi danh thoại lao, trong Đề Hồ hắn hiển nhiên cũng không khác được. Nhưng mỗi lời kể là một nghịch cảnh, mà người nghe chỉ cảm thấy đau tận đáy lòng. Xót thương biết bao thân phận của những người dân đen bé cổ thấp họng, vào cái thời tranh tối tranh sáng, chỉ có thể chịu đựng sự hoành hành bá đạo của cái ác cái bạo trong tuyệt vọng mà thôi. Cũng giống như cuộc đời của Hàn Văn Thanh, mỗi một đoạn đời là một bức tranh phong kiến tàn nhẫn, khiến con người chỉ biết loay hoay mà không có lối thoát, đành phải chạy trốn chính cả bản thân mình.

Tác giả không khoe ngôn ngữ, không tỏ ra hiểu biết nhiều, đơn giản như một người đang kể lại một câu chuyện, hoàn toàn không hề đưa ý kiến cá nhân vào bình luận. Người đọc tự cảm tự say.

Thế nên, đừng hỏi vì sao Đề Hồ dài, tác giả đã ngắt biết bao nhiêu tình tiết có thể triển khai rồi đấy. Nếu không, chắc chắn truyện còn dài hơn nữa. Mạch truyện tưởng là chậm, mà thật sự rất nhanh. Nếu ai đó đọc lướt, tôi chỉ muốn nhắc rằng, đừng nên đọc Đề Hồ, xin đừng đọc nó theo cái cách mà Trư Bát Giới ăn nhân sâm.

Vài lời trân trọng!

Một trong những đồng nhân đang nổi vì lối viết cực kỳ đặc sắc với một loạt các phương ngữ, tiếng lóng, văn phong thuần cổ điển, nếu bạn từng đọc các sách cổ sẽ nhận thấy lối viết này. Đầu truyện là điền văn, tác giả viết trong tục có mỹ, ít ngược nhiều ngọt, chú trọng chi tiết nhỏ, không ngọt đến lăn lộn không được. Nhân vật khả năng có OOC, nhưng đặc biệt 3 vị tâm bẩn Dụ Tiêu Trương được miêu tả đến tinh tế.

Cách dịch đồng nhân của Lá rất là điên. Thỉnh nhiều tha thứ.
Ngoài ra gửi lời cám ơn chân thành đến @Mạc Tư Thân Ngoại.


--- oOo ---

Dàn nhân vật có setting riêng, nhiều biệt danh, chú một chút:

HÙNG ĐỒ SƠN:

Hàn Văn Thanh = Đại đương gia = Mạc gia (Đại Mạc Cô Yên)
Thân phận thật: Đội trưởng quân phiệt

Tôn Triết Bình = Nhị đương gia = Lang gia (Lạc Hoa Lang Tạ)
Thân phận thật: Con nuôi Đại soái

Trương Giai Lạc = Tam đương gia = Hoa gia (Bách Hoa Liễu Loạn)
Thân phận thật: Chưa biết, vốn là đệ tử sư phó chế pháo

Lâm Kính Ngôn = Sư gia = Lãnh Ám Lôi
Thân phận thật: Đặc công tình báo

Tần Mục Vân = Tần Thần Can
Thân phận thật: Chưa biết

Phương Duệ = Hải chưởng quầy (Hải Vô Lượng)
Ko phải người của Hùng Đồ Sơn, do Hưng Hân phái tới liên lạc
Thân phận thật: Chưa biết, vốn là cô nhi làm nhiều nghề khó nói để kiếm sống

TƯỚC HÀ TRẤN:

Trương Tân Kiệt = Dược thương thiếu gia
Dụ Văn Châu = Quân phiệt thiếu gia
Tiêu Thời Khâm = Thương điếm thiếu gia
Tôn Tường = Quân phiệt thiếu gia, biểu đệ Dụ Văn Châu
Lý Hiên = Y thường điếm thiếu gia, biểu ca Trương Tân Kiệt
Ngô Vũ Sách = Hương cao điếm thiếu gia, hàng xóm Lý Hiên
Hoàng Thiếu Thiên = Phó quan của Dụ Văn Châu
Tống Hiểu = Dụ gia tướng lĩnh
Bạch Ngôn Phi = Trương gia tiểu quản gia
Tống Kỳ Anh = con nuôi Trương Tân Kiệt

Ngoài ra còn các nhân vật khác đang tiếp tục xuất hiện: Diệp Tu, Giang Ba Đào, Chu Trạch Khải...

Nhìn rất ghê nhưng kỳ thực chỉ là câu chuyện 4 thằng bạn xấu xúi con cọp FA chơi ngu.
Các tên khác của truyện: “Cưới cái phu nhân về làm quân sư”, “Baba mình đi đâu thế”
Tiền truyện là câu chuyện 3 thằng tâm bẩn chia nhau coi porn, chung tay hại người.


Vì truyện rất đồ sộ, nên mục lục cũng phức tạp, xin bỏ quá.

Tiền truyện
Phần 01: Thanh Tuyên Thống năm thứ 3, Dân quốc năm thứ 4 và thứ 8
Phần 02: Dân quốc năm thứ 12 và 14
Phần 03: Dân quốc năm thứ 15, 16 và 17
Phần 04: Dân quốc năm thứ 17: Tiểu thử
Phần 05: Dân quốc năm thứ 13
Phần 06: Dân quốc năm thứ 18, 19: Kinh trập
Phần 07: Mồng chín tháng Hai
Phần 08: Tiểu thử, Đại thử, Bạch lộ
Phần 09: Mồng mười tháng Tám, mười hai tháng Tám
Phần 10: Trung thu, Đông chí
Phần 11: Dân quốc năm thứ 20: Mùng bốn tháng Giêng
Phần 12: Mùng mười tháng Tư, mười chín tháng Tám; Dân quốc năm thứ 21
Phần 13: Mồng chín tháng Chín
- Hoàn tiền truyện -

Chương 01
Phần 01: Mồng tám tháng Chạp
Phần 02: Mười lăm tháng Chạp

Chương 02
Phần 01: Mười sáu tháng Chạp
Phần 02: Mười tám tháng Chạp
Phần 03: Hai mươi, Hăm mốt tháng Chạp
Phần 04: Hăm ba tháng Chạp

Chương 03
Phần 01: Hai nhăm tháng Chạp: Buổi trưa, giờ Dậu
Phần 02: Giờ Hợi hai khắc
Phần 03: Giờ Hợi bốn khắc, sáu khắc, giờ Tý
Phần 04: Hăm tám tháng Chạp

...
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#2
Tiền truyện

Bắc Bình về phía Bắc một trăm dặm, có một địa danh màu mỡ tên gọi Tước Hà, nơi đây có núi sông vây quanh, bách tính no đủ, lão nhân trên trấn đều nói Tước Hà này có Trương gia là dược thương hoàng cung lâu đời nhất, Trương gia đời đời đơn truyền, buôn bán phát đạt, đại khái tổ tiên là lấy mạng tử tôn đổi phú quý gia tộc, thêm vào Trương gia này trăm năm qua không hề phô trương, hiện nay trừ đi Trương gia gia chủ, đã không ai biết nhà này có bao nhiêu vàng bạc trong kho, nhưng bất luận tặc đạo thế nào, vào Trương gia đều chỉ có thể trộm được ít ỏi mà ra.

Kỳ lạ của Tước Hà này cũng không chỉ mình Trương gia, còn có cách Tước Hà năm dặm, nơi nọ đất linh có Vân Tước sơn, dưới Vân Tước sơn có Vi Thảo cốc, trong cốc thôn dân đều trồng dược liệu mà sống, cùng Trương gia qua lại làm ăn, trên Vân Tước sơn có Tích Thủy tự, trong chùa quý nhân Bắc Bình thường đến thắp hương bái Phật, đều nói nơi này Bồ Tát linh nghiệm, là nhờ hương hỏa không tắt.

Thanh Tuyên Thống năm thứ ba

Xuân phân

Tước Hà dược thương Trương gia lão gia báo với hai vị hảo hữu tin vui, nói tự gia phu nhân đã có thai một tháng, Dụ gia cùng Trương gia giao hảo là do hai vị lão gia sớm có giao tình, Trương gia cùng Tiêu gia giao hảo là do thái thái hai nhà nguyên là khuê trung hảo hữu, vì đó mà Trương lão gia cùng Tiêu gia lão gia cũng thường lai vãng.

Tiêu gia phu nhân so Dụ gia phu nhân chậm một bước đến Trương gia thăm hỏi, cứ thế hài tử trong bụng Trương phu nhân liền định cho Dụ gia tiểu thiếu gia sắp tròn một tuổi làm thông gia từ bé, Tiêu phu nhân quay về liền oán hận tự gia lão gia, trách hắn tin tức muộn, nói Trương phu nhân nôn nghén không quá ghê gớm, lại thích ăn chua, nhất định đang hoài nữ oa, mà bằng tướng mạo phẩm hạnh Trương gia phu phụ, vậy khuê nữ nuôi ra tuyệt đối soi không có khuyết điểm, lẽ ra phải sớm đi định cho nhi tử mới nửa tuổi nhà mình làm tức phụ.

Một năm này cách mạng nháo đến khí thế hừng hực, Dụ gia lão gia được tin từ các nơi, cuối cùng nhìn trúng lính đánh thuê ở Tước Hà, muốn rời khỏi Thanh đình.

Hăm ba* tháng mười một ( công lịch ngày 11 tháng 1)
*nguyên văn: trập tam

Trương lão gia ở ngoài huyết phòng, chờ đến lạnh tê đầu vẫn chưa tự biết, nhạc phụ hắn Lý lão gia tử chẳng dễ mà đến Trương phủ một lần, án lệ cũ tất là trên dưới toàn phủ cẩn thận không dám thất lễ, nhưng lúc này Trương lão gia cũng không còn lòng chiếu cố, chỉ là phân phó người hầu hảo hảo săn sóc, vấn an qua loa liền quay về trong viện, tới lui đi trên mặt tuyết.

Lý lão gia tử thân thể kiện khang, giọng trong lại sáng, bước một bước vào viện tử, quát lớn: “Ngươi đi loạn cái gì đó, ngươi đi nhiều nàng liền sinh nhanh hơn?”

Trương lão gia vội vàng bước nhanh tới, nói: “Cha ngài ra đây làm cái gì, bên ngoài gió lớn, ngài tạm vào nhà ngồi chờ.”

Lý lão gia tử hất tay liếc ngang Trương lão gia, nói: “Đó là khuê nữ của ta! Ta so ngươi càng gấp! Đi đi đi, đừng đi loạn lên, đi đến ta cả đầu đều rối.”

Đến gần giờ Hợi sáu khắc, bà đỡ cuối cùng ôm ra một hài tử, cười đến khắp mặt đầy nếp nhăn nói: “Cung hỉ Trương lão gia, là một nam hài, phu nhân cũng không có gì đáng ngại.”

Trương lão gia này nghe thấy, tay cũng quên phải đưa ra tiếp, chỉ vì Trương lão gia cùng Trương phu nhân đều cảm thấy trong bụng hoài một nữ nhi, lại đã vì tiểu nữ mà thủ vô số khuê danh văn nhã, may bao nhiêu y sam hoa sắc, kỳ vọng sau này khuê nữ như mẹ, băng tuyết thông tuệ nhàn nhã đoan trang, tất sẽ đem làm chưởng thượng chi châu hộ nàng chu toàn, nhất thời không ngờ là một nam hài, liền ngẩn người ra.

Bà đỡ gọi thêm mấy tiếng, Trương lão gia này mới duỗi tay tiếp lấy, trong lòng vừa kinh vừa hỉ, chỉ là cũng không thể tiếp tục gọi hài tử bằng nhũ danh Khởi Sênh đã chọn, vừa thấy nhạc phụ đã cất bước tới xem ngoại tôn, vội vã quay người về nói: “Cha, đặt cái nhũ danh cho hài tử đi.”

Lý lão gia tử không thu ân cần này, trừng mắt quát mắng: “Ngươi cả nhũ danh còn chưa lấy trước, làm cha thế nào!”

Trương lão gia nhất thời không biết làm sao biện bác, cân nhắc chốc lát bèn nói: “Ta phụ mẫu chết sớm, hiện nay ta cùng Khanh Sính chỉ còn lại ngài một trưởng bối, cảm thấy để cha ngài đặt mới là thỏa đáng, đều nói trưởng bối ban tên, hài tử phúc dài.”

“Vậy ngươi lúc đầu không nói sớm, bây giờ có thể nghĩ được tên gì!” Lý lão gia tử nói xong liền hung ác ghét bỏ Trương lão gia một phen, lại ôm lấy ngoại tôn mới sinh này chăm chú nhìn một chốc, thở dài chậm giọng nói, “Lấy là Trương Thạch Đầu* đi, dễ nuôi.”

Thạch đầu = tảng đá.

Trương lão gia vừa nghe thấy tên này hít sâu một hơi, chỉ đành giãn mặt thầm thì: “Cha lấy tên này đích xác là tên rất hay.”

Ngày kế, Trương phu nhân tỉnh lại, Trương lão gia đến bên giường bồi nàng đút cơm, thấy phu nhân khí sắc tốt hơn một chút mới mặt đầy sầu não kể chuyện nhạc phụ lấy cho tiểu thiếu gia này của bọn họ cái tên Thạch Đầu, Trương phu nhân trong trẻo cười một tiếng nói: “Thôi, trước cứ gọi vậy là được, dù sao sau này vẫn phải đổi chính danh.”

Dân quốc năm thứ tư

Cũng không biết có phải vì Trương gia tiểu thiếu gia này sinh vào đêm tuyết, nhìn thiếu gia này dáng dấp da trắng người gầy, nửa điểm không dính dáng đến cái tên của hắn, chỉ Trương phu nhân mới biết, hài tử này của nàng một khi bướng bỉnh liền như tảng đá, không xê dịch nổi, tỷ như đánh mông không theo, khuyên cũng không thuận.

Ông ngoại Thạch Đầu thỉnh thoảng đến thăm Thạch Đầu, thấy ngoại tôn này không nhảy nhót, chỉ thích xem tranh, hoặc là thích ngồi trong sân nhìn trời nhìn đất nhìn chim bay, hỏi một câu chỉ đáp một câu, nhiều hơn cũng chỉ chia bánh ngọt chia trái cây cho ông ngoại hắn, vốn đã nhận định ngoại tôn này không thể thân cận bằng thân tôn huyết thống, trong ý không quá yêu mến, mỗi lần đều là gượng gạo mà đến lắc đầu mà về.

Khéo một lần ông ngoại lại tới Trương gia đưa canh gà cho ngoại tôn ăn, trong lúc vô tình nghe Thạch Đầu hát một câu “Nguyệt nhi loan loan chiếu thiên hạ, hỏi quân gia ngươi nào có nhà?”, câu này xướng đến lên bổng xuống trầm, chữ rõ giọng tròn, âm sắc lại có cảm giác thuần trầm, lập tức vui mừng khôn xiết, bắt đầu dạy ngoại tôn này hát hí luyện công, nói không hy vọng hắn sau này lên đài, luyện công cường kiện thân thể cũng là chuyện tốt.

Từ đó, Lý lão gia tử này thường đến Trương phủ dạy ngoại tôn, quan hệ với nữ tế là Trương lão gia cũng hoãn hòa không ít.

Dân quốc năm thứ tám

Nhân cách mạng văn hóa hưng khởi, cha Thạch Đầu cuối cùng nghĩ kỹ danh tự, thủ cho nhi tử hai chữ Tân Kiệt, năm này tháng bảy đưa đi học chữ, Dụ gia cùng Tiêu gia hai vị thiếu gia đã sớm một năm vào học đường, mà ba vị thiếu gia thường ngày vốn là quen nhau, hiện tại không thiếu suốt ngày ba đứa hai đứa nháo nhào chơi đùa.

Trương lão gia nhìn Tân Kiệt thân mình cũng tính khỏe mạnh, chơi chung với bạn một chỗ vừa nói vừa cười, vì thế yên tâm không ít.

Trung thu

Một tiên sinh đoán mệnh họ Lâm ở Tích Thủy tự gặp phải Trương phu nhân cùng Trương thiếu gia.

Trương phu nhân này vãn nhẹ búi tóc, một cây trâm bạch ngọc linh chi hòa điền cắm nghiêng, thân mặc kỳ bào* đan hoa trắng, bên ngoài khoác áo san hô nguyệt bạch, bên cạnh tiểu thiếu gia cũng là trường sam nguyệt bạch khoác áo thạch lựu, đang bước từng bước nhỏ trên bậc thang lên núi có chút thận trọng, mắt đen mi dài linh lợi không nói, người mẹ mỗi ánh mắt nhìn đều là yêu thương.

Kỳ bào = áo dài của dân tộc Mãn

Trương phu nhân ngước mắt cũng nhìn thấy sư phó đoán mệnh này một thân trường sam vải thô màu cát, lại thấy sư phó này còn dắt theo một tiểu đồ đệ mặt tròn cũng là một thân trường sam màu xanh thiên tuế, nhìn qua có hơi lớn hơn Tân Kiệt, nhưng tiểu đồ đệ này mắt trái có một nếp nhăn, bên phải lại không, thoạt nhìn chính là mắt to mắt nhỏ, nhưng không có vẻ xấu xí, ngược lại rất có phong thái tướng tinh, mi vũ ngưng kết hạo nhiên chi khí.

Lúc gặp nhau, tiểu đồ đệ này đang nói với sư phó muốn ăn gà nướng, sư phó này lại nói gần đây buôn bán không đắt, đều là bởi vì hắn đoán mệnh thích nói lời thật, đại thể người không thích nghe, nếu không phải hắn nhanh chân, có mấy lần quá nửa suýt bị đánh cho què, chỉ đành chờ có người đến coi bói sẽ đi mua gà về nướng.

Trương phu nhân ngăn hai người lại, nói không sợ sư phó đoán mệnh nói thật, tính chuẩn mới tốt. Lâm sư phó này liền cầm sinh thần bát tự của Trương thiếu gia, giảng thiếu gia này phúc thọ lớn nhưng mệnh có chút ngạnh, hơi khắc phụ mẫu, về sau tất phải tìm một tức phụ hung hơn, Trương phu nhân thấy tiên sinh đoán mệnh vừa nói vừa nơm nớp run, bèn mềm giọng nói chỉ có một nhi tử này, không sợ hắn khắc, hắn tốt là được.

Nhưng một bên tiểu đồ đệ chỉ mới mười một tuổi lại thêm vào, nói Trương thiếu gia này tự có mệnh trời, là tiên nhân hạ phàm mà đến, cũng không phải là để lịch kiếp, cho nên trong mệnh thế không có sóng to gió lớn, chỉ là tính ra tình ái có chút khúc khuỷu, nhưng cũng không biết là kiểu nào.

Lâm sư phó vỗ đầu tiểu đồ đệ, quở trách nói: “Ngươi biết cái gì.”

Tiểu đồ đệ này lấy tay chỉnh tóc, gật gù lắc lư nói: “Ta chính là biết, cũng không nói bậy, nhiều hơn ta cũng không nói, bởi vì thiên cơ không thể tiết lộ, ta nói câu này chỉ để phu nhân có thể nhẹ lòng, không khiến nàng tất vì tử nữ lao tâm quá nhiều, e đến lúc…”

Tiểu đồ đệ này nói đến đây ngậm miệng lắc đầu, đổi nói tóm lại Trương thiếu gia này mệnh không tệ là được.

Tiếng vừa dứt, Lâm sư phó cùng Trương phu nhân nhất tề bật cười, cảm thấy tiểu đồ đệ này ra vẻ người lớn thật quá đáng yêu.

Nào hay Trương phu nhân còn chưa đáp lời, Trương thiếu gia đã trong trẻo mở miệng: “Gà nướng thêm hoa tiêu thêm đường, có tư vị đặc biệt khác.”

Tiểu đồ đệ bước tới một bước hỏi thiếu gia này: “Ta làm sao tin ngươi?”

“Lần trước ta cùng mẫu thân phụ thân đi Trân Hào lâu ăn cơm, nghe đầu bếp nói, gà nướng Trân Hào lâu tự là nhất tuyệt.” Trương thiếu gia nhu giọng sang sảng nói.

“Món sở trường sao có thể tiết lộ cách nêm nếm?” Tiểu đồ đệ nhíu mày truy hỏi.

Trương phu nhân vuốt đầu ái tử giúp hắn trả lời: “Gia vị chung quy thử nhiều sẽ biết, hỏa hầu này mới khó, món sở trường này hỏa hầu trong đó chiếm đến bảy phần.”

Tiểu đồ đệ trợn tròn mắt há miệng, sau gật đầu chắp tay nói: “Đa tạ phu nhân.”

Trương phu nhân đáp lễ xong liền lấy tiền bỏ vào trong sọt của Lâm sư phó, nói: “Vọng tiên sinh mua thêm ít sách cho đứa nhỏ này đọc, nhìn liền biết hắn tất là thông tuệ phi phàm.”

Lâm sư phó cũng chắp tay trí tạ, chờ người đi xa mới phát hiện tiền trong sọt nhiều hơn đoán mệnh nên cho.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#3
Dân quốc năm thứ mười hai

Quả nhiên Trương phu nhân ứng với câu hồng nhan bạc mệnh ấy, tạ thế vào một ngày đông, Lý lão gia tử kỳ thực thương yêu nhất tiểu nha đầu này của hắn, vừa nghe đến Khanh Sính bệnh mất, bi thống quá mức cũng lìa đời theo.

Trương lão gia trong một đêm trắng bạc tóc mai, Dụ gia lão gia thấy thế liền hứa giới thiệu cho một biểu muội của Dụ phu nhân đến tái giá, Trương lão gia biết Tân Kiệt là trái tim của vong thê hắn, lại biết bối cảnh nhà Dụ phu nhân dù có mạt cũng là hoàng thân quý tộc ngày cũ kiêu ngạo, liền nói cứng không muốn tục huyền* chỉ chờ Tân Kiệt thành niên là được.
*tái hôn

Dân quốc năm thứ mười bốn

Tân Kiệt đã đầy mười bốn tuổi, Dụ gia thiếu gia Dụ Văn Châu năm này không còn thường đến tìm hắn đàm văn thơ, chỉ còn Tân Kiệt thường đi tìm Tiêu gia thiếu gia Tiêu Thời Khâm chơi cờ, đều do Văn Châu nhặt được một đệ đệ mười hai tuổi thú vị vô cùng, đang ở trong phủ dạy đọc sách học viết chữ, lại kể có chút ồn ào.

Tân Kiệt cũng từng gặp đệ đệ Văn Châu nhặt được kia, đến Trương gia lần đầu bái kiến là Dụ Văn Châu dẫn hài tử nọ vấn an Trương lão gia trước, hài tử nọ chỉ nhút nhát nói mình gọi “Hoàng Thiếu Thiên”.

Trương lão gia nói đứa nhỏ này nhìn vào mắt sáng tâm minh, tặng một hộp quả khô nhào đường, sô cô la nhập khẩu cũng cho mấy viên, lại giữ bọn hắn bồi Tân Kiệt cơm tối, việc thỏa đáng xong thuận miệng nói vài lời quan tâm tiểu bối liền ra cửa hàng, không hỏi thêm nhiều cái gì. Tân Kiệt thấy cha đã đi liền dẫn hai người bọn hắn về hậu viện uống trà nói nháo, Hoàng Thiếu Thiên trước là câu nệ ngồi hết một chén trà, sau đó quan sát thấy Tân Kiệt hiền hòa mới lấy đồ ăn vặt được cho lúc nãy ra chia.

“Ngươi không thích nói chuyện sao?” Tân Kiệt hỏi Hoàng Thiếu Thiên, lại thấy hắn không tiếp lời chỉ chăm chú nhìn mình.

“Hắn là không quen ngươi, chờ quen rồi sẽ nói rất nhiều.” Dụ Văn Châu giúp đáp, “Ta hôm trước muốn may áo mới cho hắn, ngươi rốt cục đã nói với cữu cữu ngươi chưa? Hắn hiện giờ đang mặc vẫn là y phục cũ của ta.”

Nhưng Tân Kiệt thấy y phục cũ kia mặc ở trên thân hài tử này đã là không tầm thường, liền mở miệng đáp: “Nói rồi, dáng dấp hắn đây mặc quần tây carô đẹp, sư phó đo may ắt cũng đến rồi, ngươi gấp cái gì, chẳng lẽ còn định về Tước Hà Tử Cấm Thành kia của ngươi ăn tối?”

“Lười phải trở về, thấy di nương kia ta liền phiền lòng, mẫu thân nhất thời thiện tâm giữ lại ả, không ngờ ả cả ngày muốn sinh đứa nhi tử ra sinh sự, nếu ả thủ bổn phận chút thì cũng thôi, không đến mức giờ đây rơi vào tình cảnh thân thể sinh đứa nữ nhi cũng không được, suốt ngày âm dương quái khí, nay thấy Thiếu Thiên vì có nền tảng thân thủ được phụ thân ta có chút coi trọng, liền muốn thu làm nghĩa tử, mải mê nằm mộng ban ngày.” Dụ Văn Châu mày giãn nói cười, như không hề phiền.

“Là vậy, bá mẫu thời trẻ ở trong cung, nghe học còn lớn gấp bội Lịch Hạ, nữ tử bình thường nào dám so với nàng.”

Dụ Văn Châu lắc lắc đầu, trong lòng cũng không quá tán đồng một số cách làm của mẫu thân, chỉ đành đổi đề tài, nói một hồi đến văn thơ ngày gần đây xem được, Hoàng Thiếu Thiên nghe không hiểu lắm liền ngồi một mình cúi đầu, Dụ Văn Châu bèn một mặt đàm văn cùng Tân Kiệt, một mặt đút quả khô cho Thiếu Thiên sợ hắn cảm thấy bị lạnh lùng.

Chung, chờ đến sư phó đo may vào viện, mang Thiếu Thiên vào phòng lấy số.

“Cha ngươi cho phép ngươi cứ thế mang hắn theo suốt ngày?” Tân Kiệt đè thấp giọng hỏi Văn Châu, mắt lại quan sát Thiếu Thiên xa xa.

“Ta nói đây là phó quan ta tự mình chọn, tự tay dạy dỗ khẳng định tốt hơn tuyển đến, hắn hiện giờ mười hai tuổi đã thân thủ bất phàm, Ngụy thúc cũng nói hắn có tiền đồ, là mầm giống tốt.” Dụ Văn Châu đáp, mắt lại nhìn vào khe hở trong phòng đo cười.

“Hắn lấy số đo may áo mà như sợ ngươi đi mất, trong mắt rất nhiều bất an.” Tân Kiệt gập ngón tay gõ lên mâm quả, ngày sắp vào hạ, ngồi trong viện này nghe gió thổi đến ít mùi rêu, cảm giác chân lông cũng phải thư thả đến run rẩy.

“Ngươi không nghĩ thử hắn mới bao lớn, lại chỉ biết ta, nói đến cũng là hữu duyên, tiên sinh đoán mệnh ở Vi Thảo cốc sau Tích Thủy tự ngươi có biết?” Dụ Văn Châu thấy tiểu Thúy mang đến hạt dẻ rang, đứng dậy tiếp lấy.

“Biết, Trương gia có chút dược liệu còn phải qua thôn bên ấy thu mua, Lâm sư phó kia có chút danh khí cũng từng đoán mệnh cho ta, bất quá ngươi nói chính là hắn hay đồ đệ dị tướng kia của hắn?”

“Ta cũng là đi Tích Thủy tự giúp mẫu thân cầu phúc, ngộ gặp Lâm sư phó kia, hắn nói ta năm nay sẽ ngộ phải một kỳ nhân, nhưng lời còn chưa nói tận. Đồ đệ hắn thì nói ta đầu thai nhầm rồi, cũng không biết mệnh số nguyên gốc là tốt hơn hay kém hơn, nhưng ân oán này chết đi như nước đổ, bất quá đời này mệnh số cũng đã coi như không tệ, trên thế gian sống sót trọn vẹn là được, coi như mệnh bỏ.” Dụ Văn Châu trên mặt nhuốm lên cười khổ vô phương.

“Người nọ toàn nói những thứ khó hiểu, cũng khó cho sư phó hắn không sợ hắn đắc tội người, mẹ ta nói hắn ắt là có tuệ căn linh nhãn, nếu không Lâm sư phó sẽ không một mực nuôi hắn, lại vẫn để hắn còn nhỏ đã đoán mệnh cho khách nhân.”

“Cho nên, ta cũng chỉ lưu ý những gì Lâm sư phó kia nói, theo đó cảm thấy ngộ phải Thiếu Thiên là hữu duyên, nhưng chuyện cơ duyên tương ngộ này ngươi đừng kể với người khác.” Dụ Văn Châu thấy Tân Kiệt gật đầu, liền thấp giọng, “Tuy ta chấp ý không nhận, nhưng Thiếu Thiên đích xác là ta từ trong tay kẻ buôn người mua lại, ta lại nói với cha ta là nhặt được, hắn nhất định đòi theo ta, sau này đều nói hắn nhỏ tuổi không nhà kiếm ăn ngoài đường bị ta gặp phải, ta cùng hắn đều không muốn cho ai biết việc này, mà ta cũng không muốn cùng hắn có quan hệ chủ tớ, vốn là đãi hắn như huynh đệ.”

“Hiểu rồi, ta không phải loại nhìn người bằng ánh mắt đó, chỉ là nếu người khác biết sẽ đại thể đều khinh thị, ngươi là từ đâu…” Tân Kiệt định nói lại chữ “mua”, nhưng bỗng thấy không thỏa, đang muốn đổi.

Dụ Văn Châu biết hắn hỏi gì, liền đáp: “Ta đến nhà cô cô đưa đồ, ngươi biết nhà nàng ở Bắc Bình, trên đường nghỉ lại ta chuồn ra ngoài đi dạo, gặp phải một kẻ buôn người, kẻ buôn thế này ta cũng nhìn thấy đã nhiều, nay người đáng thương khắp nơi đều có, chỉ là đương thời thấy riêng mình Thiếu Thiên bị trói trong một đám hài tử, lại bị hung ác đánh đến roi mây cũng gãy không rên một tiếng, ta thật không nhìn nổi mới đến hỏi.”

“Kẻ buôn kia đánh người ác quá không sợ bán không được?” Tân Kiệt nhíu mi sốt ruột, hắn sợ nhất những cách làm đau, dù chưa thấy cũng không khỏi xót lòng.

“Hắn tuy là nam hài, nhưng thân thủ hảo lại cũng biết nháo sự, lỗ vốn không ai muốn, cũng không phải không cần nữa, vốn là cần lại sợ chạy mất thì phí tiền, chung quy hắn không phải quá nhỏ không biết gì.” Dụ Văn Châu lắc đầu nói, trước đó trên mặt phiên phiên, nói đến đây trong mắt bỗng nổi sắc bén, đột ngột hiện ra ý lạnh.

“Thân thủ hảo cũng trốn không thoát khỏi tay kẻ buôn?” Tân Kiệt nhấc nắp chén gạt vụn trà, dáng dấp như người lớn.

“Đói đến mấy ngày mới được một cái màn thầu, sức ở đâu mà chạy.” Dụ Văn Châu đột nhiên cầm một miếng hạt dẻ bóp đến nát vụn đầy đất.

“Khó trách hắn hơi gầy, chỉ e đám buôn người kia nay đã xuống Diêm vương báo danh rồi.” Tân Kiệt nhìn thấy hạt dẻ trong tay Văn Châu, lắc lắc đầu khẽ hà một hơi, mới cầm nắp chén uống một ngụm, nghĩ quả nhiên trà hương Nga Mi đất Thục này không tệ, thơm ngát thanh nhã còn ngon hơn cả trà đậm.

Dụ Văn Châu trở về vẻ mặt ôn hòa, nói: “Thiếu Thiên là dưỡng cho khỏe lên chút ta mới mang về, kẻ buôn kia một mạng ác đổi lấy toàn gia áo cơm không lo nhiều năm, cũng đáng giá rồi, cũng do ta biết đám buôn người này tay chân không sạch mới nổi sát tâm, nam hài tử bị lừa bán cũng chỉ Thiếu Thiên bị đánh, còn lại vẫn khá, chỉ có nữ hài thì đều…”

Nói đến chỗ này Văn Châu cổ tay bưng trà có chút run lên, yên nửa trận mới thở dài: “Thôi đi, mắt không thấy cũng không biết còn bao nhiêu chuyện giống vậy, hành vi đáng giận hơn chúng ta cũng…”

Đang nói đến đó, sư phó đo may xa xa ngắt lời một tiếng, hỏi: “Dụ thiếu gia, may cho hắn bao nhiêu y phục?”

Dụ Văn Châu nghe thấy liền đáp: “Xuân thu hai bộ, mùa hạ hai bộ, mùa đông một bộ.”

“Kiểu thế nào?” Sư phó đo may đi vào hỏi.

Dụ Văn Châu nhìn kiểu áo trên người mình lại hỏi Tân Kiệt: “Ngươi mới nói kiểu gì đó?”

Trương Tân Kiệt không đáp hắn, quay qua nói với sư phó: “Các thiếu gia Thượng Hải cùng Bắc Bình mặc kiểu mới mẻ nào liền may cho hắn kiểu đó, Dụ thiếu có tiền, kia là huynh đệ hắn, nhớ lấy vật liệu tốt, lại may rộng chút, tất phải cao lớn thêm.”

“Ngươi thật biết làm ăn, gia nghiệp nhà cậu cũng không quên giúp thúc đẩy.” Dụ Văn Châu cười hắn.

“Là ngươi nói xem hắn như huynh đệ, ta cũng phải đãi hắn như huynh đệ, coi như một bộ nhà ta tặng hắn ngươi hài lòng chưa?”

“Ái khanh quả nhiên hiểu ý trẫm, thưởng trái cây.” Dụ Văn Châu nói xong lấy một hạt dẻ rang cho Tân Kiệt, Tân Kiệt bẻ ra đáp hắn: “Kêu ngự trù nhà ngươi nấu bánh hạt dẻ đem đến.”

Hoàng Thiếu Thiên vừa về nghe thấy bánh hạt dẻ, bước đến bên cạnh Dụ Văn Châu dừng lại, khẽ áp vào cánh tay hắn nói: “Ta cũng muốn ăn.”

Dụ Văn Châu cho hắn ngồi sát vào, xoa đầu hắn ôn nhã mở miệng nói: “Không thiếu phần ngươi.”
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#4
Dân quốc năm thứ mười lăm

Cốc vũ

Qua hết một năm, Hoàng Thiếu Thiên cũng được dạy thành dáng dấp thiếu gia, biết chữ đọc sách chỉ không viết văn thơ, thích nhất chính là lôi kéo Dụ Văn Châu cưỡi ngựa ra bờ sông thành ngoại hay vào rừng chơi, bên bờ sông có một gò núi nhỏ, vì sơn đạo gồ ghề đan xen mà bị mấy thiếu gia này đặt tên “núi Hạch Đào”, tuy dễ lạc đường, nhưng trong núi cảnh sắc như họa, như nhập tiên cảnh, là nơi bọn họ thường đi ngoạn nháo nhất.

Thiếu Thiên hiện cũng bắt đầu biết theo Dụ Văn Châu càm ràm Trương Tân Kiệt cứng nhắc, thỉnh thoảng còn biết trách vài câu Dụ Văn Châu binh pháp giỏi nhưng thân pháp tệ, chỉ là Tân Kiệt đại khái sẽ thấy hắn trong một tháng luôn có mấy ngày đầu tóc như bị cắt hỏng, nhìn vào rất khó chịu.

Ngày nọ xuất môn du ngoạn, Tân Kiệt trên lưng ngựa cuối cùng nhịn không nổi phải hỏi: “Thiếu Thiên, đầu ngươi đây là sư phó nhà nào cắt, làm sao ra thành thế này?”

Đang không ngừng kể lể mình hai tay cầm súng đã có thể đồng thời nhắm trúng lọ, Hoàng Thiếu Thiên lập tức im bặt. Dụ Văn Châu đỡ trán lắc đầu, cười khổ nói: “Hắn cảm thấy cắt tóc ngứa, cứ động đậy, sư phó cắt tóc chê hắn nháo nên cũng cắt nhanh, một người nhanh một kẻ động, có thể không thành thế này sao?”

“Đích xác, sôi nổi như hắn cho dù có ai trói lại, đầu cũng vẫn biết lúc lắc.” Tân Kiệt khẽ nhún vai.

“Trương Tân Kiệt ngươi đúng là không phải kẻ tốt, khó trách Văn Châu nói ngươi mọi thường im ỉm không kêu một tiếng, trong bụng toàn là ý xấu, còn muốn trói ta cắt tóc ta, ta ăn sạch giỏ bánh hạt dẻ này, một cái cũng không để lại cho ngươi.” Hoàng Thiếu Thiên la hét ầm ĩ, giật giật tóc mình.

Dụ Văn Châu cười không nói đỡ cho hắn, Tân Kiệt chỉ xách dây cương vòng xa khỏi Thiếu Thiên sợ hắn phá mình.

Du ngoạn hết một buổi trưa, Tân Kiệt hốt nhiên nói với Dụ Văn Châu trên đường về: “Ta có cách khiến hắn ngoan ngoãn cắt tóc.”

“Cách gì?”

“Lần sau ngươi cắt ta sửa.” Tân Kiệt thấp thấp giọng.

“Trương Im Ỉm ngươi nghĩ cách cũng không khỏi quá ác, Thiếu Thiên ngoài mặt tốt xấu cũng là phó quan của ta, ngươi là kẻ thấy có chỗ nào không đều liền muốn sửa cho đều mới thôi, cuối cùng còn không phải cắt thành tiểu hòa thượng.” Dụ Văn Châu thấy Hoàng Thiếu Thiên đang cưỡi ngựa tự chạy rong vui sướng không lý đến hai người hắn, vội khẽ tiếng đáp lời.

“Thành hòa thượng một lần liền không động đậy nữa, Dụ Dối Trá ngươi dạy dỗ phó quan của chính mình ngồi yên cắt tóc cũng không dạy được, còn cần đến ta nghĩ kế, quá phế.” Tân Kiệt dứt lời cũng giục ngựa phi nhanh, lười nói tiếp với Dụ Văn Châu.

Hạ chí

Quả nhiên Dụ Văn Châu nửa dỗ dành nửa ép buộc Thiếu Thiên đến Trương phủ cắt tóc, Tân Kiệt đã sớm mua một bộ đồ nghề, bày trên bàn dài trong hậu viện, Thiếu Thiên liền bị đặt cho ngồi xuống một băng ghế bên bàn.

Dụ Văn Châu sắc mặt nghiêm nghị, trầm giọng nói: “Hôm nay tất phải cắt cho xong tóc, không cắt xong cũng đừng ăn cơm, ta cùng ngươi đói.”

Hoàng Thiếu Thiên chỉ đành mím môi bất động, để hai người bọn hắn cột vải lên.

Dụ Văn Châu đầu tiên cẩn thận hết mực mà cắt, Tân Kiệt giúp phủi tóc mái trên mặt, lần đầu tiên cắt tóc Dụ Văn Châu tự nhiên hành động thận trọng, nhưng người bị cắt này vẫn cứ nhúc nhích liên tục, cắt được một tấc quanh đầu là một tấc rưỡi lỗ chỗ.

“Ngươi nếu nhúc nhích, Văn Châu cắt hỏng cho ngươi, ta nhìn không dễ chịu sẽ sửa lại cho bằng.” Tân Kiệt nghiêm túc nói.

Hoàng Thiếu Thiên trừng hắn: “Ta cứ nhúc nhích, cứ không để ngươi sửa cho bằng, Trương Im Ỉm không phải cái gì tốt đẹp.”

“Ngươi nghĩ cho kỹ, đây là đầu của chính ngươi, đẹp hay xấu không can gì ta, người ngoài nhìn vào cũng chỉ chê cười Thiếu Thiên hoặc phó quan của Văn Châu, chẳng lẽ ta còn sống bằng nghề cắt tóc hay sao.” Tân Kiệt thản nhiên đáp, đã bắt đầu cầm kéo vào tay.

Hoàng Thiếu Thiên phùng mang trợn má chờ hắn cắt, thỉnh thoảng động đậy một hai, cứ thế tới lui cắt ròng rã suốt một trưa, Thiếu Thiên sau cũng mệt, thấy lần này Dụ Văn Châu nghiêm mặt không dỗ mình nữa, lệnh hắn cắt xong mới cho ngồi dậy, liền nhịn ngứa không nhúc nhích nữa, cuối cùng xong việc buông vải, Thiếu Thiên cầm gương vừa nhìn liền thấy mình chẳng khác gì hòa thượng, vốn nhỏ tuổi, lập tức đỏ cả hốc mắt, nhưng cố nén không bật ra.

Dụ Văn Châu đang nghiêm mặt, thấy Thiếu Thiên như thế, tuy vẻ mặt không đổi nhưng đáy lòng lại đau, liền hướng Tân Kiệt khẽ giọng nói: “Hắn mới chưa đầy mười bốn tuổi, lại chính là lúc thích người ái mộ, thế này…”

“Biết ngươi đau lòng rồi, mũ bát giác này cho hắn đội, lần đầu tiên nhất định sẽ phải thế này một lần, về sau liền tốt hơn, ngươi nhưng về nhà đừng lập tức dỗ dành hắn, tránh cho phí hoài công sức.” Tân Kiệt lấy ra một cái mũ bát giác carô đưa cho Dụ Văn Châu.

Dụ Văn Châu quay mặt lại liền lạnh lùng đội cho Thiếu Thiên, chỉ là nhịn không nổi vỗ đầu Thiếu Thiên, nói: “Sau này đều cắt như vậy, đến khi ngươi quy củ mới thôi.”

“Có thể hay không ngươi cắt là được rồi, đừng để Tân Kiệt cắt.” Hoàng Thiếu Thiên đã rất biết làm nũng với Dụ Văn Châu, thấy Văn Châu nhẹ giọng liền vội vàng tỏ thái độ.

Dụ Văn Châu sớm biết tính hắn, lập tức nghiêm mặt nói: “Không được, tóc cắt không đều thì sau này cho đi nuôi ngựa, ta lại không cần một phó quan nhìn không đẹp mắt.”

“Nhưng thế này cũng không đẹp.” Hoàng Thiếu Thiên ngấn nước mắt lẩm bẩm.

“Đẹp hơn tóc không đều.” Dụ Văn Châu nhìn kỹ một chốc lại như ra lệnh nói, “Đi cám ơn Tân Kiệt, bồi ngươi ở đây suốt cả trưa.”

Từ một tiếng cám ơn đó trở đi, Hoàng Thiếu Thiên có quá nửa tháng gặp Tân Kiệt chỉ vấn an không nói gì khác, Tân Kiệt cũng không giận, biết tất phải có tình hình này.

Qua hết ba tháng, đến lần cắt thứ hai, Thiếu Thiên quả nhiên an phận hơn nhiều, chỉ thỉnh thoảng nhúc nhích, Tân Kiệt giúp sửa một chút, lại không xuống tay ác độc như lần trước nữa, sau cùng dù ngắn nhưng ra được dáng dấp chỉnh tề đẹp mắt, Thiếu Thiên cũng không buồn bực thêm, nghe Dụ Văn Châu phân phó đem bánh cuốn gà tới cám ơn Tân Kiệt.

Dân quốc năm thứ mười sáu

Lại qua một năm Thiếu Thiên đã mười bốn tuổi, trổ mã gọn gàng hào phóng ra dáng, mặc Dụ gia quân phục đã uy phong phả mặt, chỉ là vẫn cùng Dụ Văn Châu đến Trương gia viện tử cắt tóc.

Tân Kiệt đã chỉ cần ở một bên nhìn không cần giúp nữa, chỉ Dụ Văn Châu một người cầm kéo là được, Thiếu Thiên ngoan ngoãn lanh lợi quấn vải, mi dài lại cong nhắm đến run run, tóc mái rơi trán được Dụ Văn Châu cầm vào tay tỉ mỉ tu chỉnh, nhìn qua như một nữ oa oa tóc ngắn, còn là một nữ oa oa hai má phúng phính.

“Tóc này ngươi cắt cho hắn càng ngày càng dài.” Tân Kiệt nhìn tóc mái trên trán Hoàng Thiếu Thiên vừa vặn tề mi*.

*ngang mày

“Hắn thế này đẹp hơn, mẹ ta cũng nói nhìn qua tươi tắn, có cảm giác ngọc thụ, dù sao đi nữa giờ ta đã biết cắt, dài ra ta lại tới đây cắt nữa là được, chưa tới nửa canh giờ là xong, để cắt cho hắn, ngươi không biết một năm này ta đã cắt hỏng tóc bao nhiêu người trong phủ, ai ai thấy ta cũng đều trốn, cha ta còn mắng ta ham chơi phạt ta mấy lần, đúng là không có thiên phú bằng ngươi.” Dụ Văn Châu oán thán một tràng, trong mắt lại lộ ra cười.

“Vậy tùy ngươi, đồ ta toàn bộ kêu Ngôn Phi cất ở khách phòng, các ngươi tới đây tự lấy là được, sau này ta không bồi nữa.” Tân Kiệt từ trên ghế đứng dậy.

“Mấy năm qua ái khanh khổ cực, đợi một thời gian trẫm bày yến đáp tạ.” Dụ Văn Châu đầu cũng không ngoảnh lại.

“Kẻ bị ngươi cắt tóc mới là ái khanh của ngươi, ta chính là một Thổ Phiền vương bán thuốc, có tiền có ăn là đủ.” Tân Kiệt đi ra viện ngoài, “Ta hẹn Thời Khâm chơi cờ, lát nữa khi ngươi cùng Thiếu Thiên đến mua chút quả khô, loại hạch đào da mỏng lột được là tốt nhất, Tiêu gia hôm nay có thân quyến gửi lựu đến, đi trễ sợ không còn, ta qua giành trước hai quả cho các ngươi.”

“Tân Kiệt, có thể giúp bọn ta giành trước bốn quả hay không!” Thiếu Thiên nhắm mắt gào lên.

“Muốn ăn ta cho người đi mua thêm, mở miệng coi chừng tóc vụn rơi vào.” Dụ Văn Châu thấp giọng quát khẽ, “Im Ỉm kia tất sẽ giành riêng cho mình ba bốn quả, còn muốn trước đó phải chọn quả nào đều màu đẹp mắt để hưởng, chọn trái cây còn sắc hơn chọn cô nương.”

Dân quốc năm thứ mười bảy

Văn Châu cùng Thiếu Thiên vẫn thường đến Trương gia hậu viện cắt tóc, cắt xong ở lại Trương gia ăn cơm trưa cũng là chuyện thường, Trương lão gia cả ngày đều ở cửa hàng, chỉ đến cơm tối mới về, Tân Kiệt cũng đã sớm ra cửa hàng học làm ăn, sau ngọ thì về nhà đọc sách viết chữ.
 

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
475
Số lượt thích
2,818
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#5
Chị Lá đừng drop chứ =)) thả thính giật cần thế tụi e buồn
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#6
Chị Lá đừng drop chứ =)) thả thính giật cần thế tụi e buồn
Chồng chị thích truyện này nên chị sẽ dịch, nhưng phải chờ dài cổ à, vì nó nhiều mút mùa luôn. À sắp tới H Dụ Hoàng *chảy máu mũi*
 

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
475
Số lượt thích
2,818
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#7
Chồng chị thích truyện này nên chị sẽ dịch, nhưng phải chờ dài cổ à, vì nó nhiều mút mùa luôn. À sắp tới H Dụ Hoàng *chảy máu mũi*
*chảy ròng ròng @.@
 

Yui Tsurata

Gà con tiến hóa
Bình luận
15
Số lượt thích
43
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Lạc Lạc, Lam Lam, Song Hoa và Diệp Lam
#8
Em đưa chị 500 động lực nè huhu chị cố lênnnnnn
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#9
Tên của 2 bây đều có trong số ng like đồng nhân H, cho nên 2 bây động viên chị thật ra chỉ muốn xem H đúng ko?
 

Yui Tsurata

Gà con tiến hóa
Bình luận
15
Số lượt thích
43
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Lạc Lạc, Lam Lam, Song Hoa và Diệp Lam
#11
Tên của 2 bây đều có trong số ng like đồng nhân H, cho nên 2 bây động viên chị thật ra chỉ muốn xem H đúng ko?
Tehehee~
Một phần một phần thôi mà chị wwww
 

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
475
Số lượt thích
2,818
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#12
Chị thân yêu =))) chị ở nơi nao
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#13
*trốn chui trốn nhủi*
 

Watsuimiji

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
47
Số lượt thích
74
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp diệp diệp
#14
Hết rồi? Hết rồi hả? Hết rồi ư? ( Ò.<)( Ò.ó) 50 từ aaaaa Cứu cứu cứu Lá is watching you aaaaaaa Mía nó, chừng nào mới được 50 từ, ngao ngao ngao ngao ngao ngao 43 từ rồi, cố gắng lên tôi ơi aaaa
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#15
Hết rồi? Hết rồi hả? Hết rồi ư? ( Ò.<)( Ò.ó) 50 từ aaaaa Cứu cứu cứu Lá is watching you aaaaaaa Mía nó, chừng nào mới được 50 từ, ngao ngao ngao ngao ngao ngao 43 từ rồi, cố gắng lên tôi ơi aaaa
Chưa hết =)) mới được cỡ 1/100 độ dài truyện thôi =))
 

Watsuimiji

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
47
Số lượt thích
74
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp diệp diệp
#16
Chưa hết =)) mới được cỡ 1/100 độ dài truyện thôi =))
Hự đáng sợ như vậy 〣( ºΔº )〣
Xin chào Watsuimiji! Post ngắn quá bạn. 50 từ nhen. Số từ hiện tại của bạn là 24. Cố lên bạn. Lá is watching you!!!
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#17
Part mới up mừng SN Trương phó 2020, mở hàng đầu năm, mọi người vui vẻ bình an thuận lợi!
Xem thêm các sản phẩm khác cùng project tại đây: [Project] Thạch Tâm - Mừng SN Trương Tân Kiệt 11/01/2020


Tiểu thử

Ngày này Tân Kiệt mua mấy đài sen tươi cùng một túi thịt khô mới phơi nướng, biết Thiếu Thiên cùng Văn Châu đến cắt tóc, nói cho bọn họ một ít mang về liền rời cửa tiệm sớm hai khắc so với ngày thường, nhẹ bước vào hậu viện thấy Văn Châu đang cầm chổi lông nhỏ quét qua gò má Thiếu Thiên, là đã cắt gần xong, đột nhiên thấy Văn Châu hôn lên mặt Thiếu Thiên, Thiếu Thiên mở mắt ra không giận mà nhìn Văn Châu cười ngọt ngào.

Tân Kiệt không chút kinh sợ lui về sau hai bước, ra đến viện ngoài, quay người lại nhìn thấy Bạch Ngôn Phi trợn mắt há miệng, lúc này mới hốt hoảng vội kéo hắn đi.

"Thiếu gia, bọn họ..." Bạch Ngôn Phi thấp giọng nhưng khí âm không nhỏ, khoa tay múa chân khắp mặt kinh hãi.

"Văn Châu cũng đã đến tuổi có tâm tư này." Tân Kiệt thản nhiên kéo hắn vào trong phòng bếp.

"Không phải, hai người bọn họ đều là nam nhân, Hoàng phó quan tuy mặt mày xinh xẻo, nhưng cũng không phải là cô nương thật." Bạch Ngôn Phi sốt ruột nói rất khẩn thiết.

"Chuyện tình cảm khó nói, ngươi cũng từng xem Liêu Trai, người cùng hồ ly cây cỏ cũng có triền miên, chẳng lẽ hai nam nhân thì không được?" Tân Kiệt kéo hắn có chút mỏi tay, thấy đã cách hậu viện khá xa, mới buông.

"Nhưng đó là công tử cùng nữ hồ ly." Bạch Ngôn Phi quýnh đến độ lưỡi không kịp uốn.

"Cây cối hoa cỏ ngươi thực sự đi phân nam nữ, thành tinh rồi nó muốn biến thành nam nhi chính là nam nhi, muốn biến thành nữ nhi chính là nữ nhi, tiểu Thanh kia vốn cũng là công tử, sau đó Bạch Tố Trinh biến thành nữ nhi yêu thích Trương thiếu gia ngươi nói thế nào." Tân Kiệt nói đến "Trương thiếu gia" liền cảm thấy không quá dễ chịu, dứt lời ngừng một lúc mới thêm câu, "Đương nhiên thế nhân không phải đều nghĩ như ta, ta cũng chỉ cho là ngươi không phải kẻ hồ đồ mới nói với ngươi, việc này ngươi biết ta biết, đừng nói cho người khác biết, có chuyện không dễ thu thập, bọn họ chọn con đường này tất sẽ đi rất khổ cực, Văn Châu cứ nói Thời Khâm là ngốc tử, hắn đây ngược lại ngốc trước tận cùng."

Bạch Ngôn Phi gật đầu, nhưng vẫn lẩm bẩm: "Thiếu gia nghe ngươi nói xong, ta đã không biết là họ hồ đồ hay ta hồ đồ."

Tân Kiệt lắc đầu thở dài: "Ầy, ăn hạt sen đi, tự ngươi đến lúc gặp phải tình duyên không hồ đồ là được."

Giờ Ngọ ngày ấy, ba người một bàn ăn cơm, Tân Kiệt nhìn hai người kia mấy lần, trong tâm quả nhiên cảm ra khác với ngày trước, ngẫm nghĩ không biết chuyện này đã giấu diếm mình bao lâu.

Sau khi ăn xong Tân Kiệt liền nói cha mình có việc quan trọng dặn dò Văn Châu, Thiếu Thiên tự nhiên là không muốn nghe lời thuyết giáo, lưu lại trong viện uống trà mứt quả nghỉ chờ, Tân Kiệt đi khỏi Thiếu Thiên liền dắt Văn Châu về thư phòng mình.

"Biết nhất định là ngươi có chuyện muốn nói với ta?" Dụ Văn Châu mỉm cười giãn mặt.

"Đương nhiên có chuyện, ta làm hồng nương mà không biết, Trương sinh sử hậu viện ta như bàn cờ." Tân Kiệt cố ý dùng lời phiền muộn.

Dụ Văn Châu trên mặt cảnh giác đặt chén trà xuống bàn: "Nghe ai nói?"

"Đó là hậu viện nhà ta, còn cần ai nói?" Tân Kiệt giận lườm hắn.

"Ta cứ nói lúc chiều cảm giác có người nhìn mình, nhấc mắt lại không thấy ai, nghĩ ắt hẳn là ngươi, nếu không lúc này đã nháo ra chuyện đâu chờ ta nhàn nhã ăn cơm." Dụ Văn Châu dứt lời lại ngồi ngả ra ghế dựa thở phào một hơi, "Tâm hoảng đến suốt một canh giờ nước cũng quên uống, lại không dám nói với Thiếu Thiên, hắn hễ bất an liền ăn không ngon mà trên mặt giấu không được, ái khanh mau tìm người rót chén nước."

"Ngươi tâm cũng quá rộng, tốt xấu là cả một viện, nhược hôm nay không phải ta mà là người khác thì khó xong." Tân Kiệt ra ngoài gọi người tới.

"Ta hôm nay kêu bọn họ không có việc đừng vào, hậu viện nhà ngươi vốn không phải nơi bất kỳ ai cũng dám đến, cha ngươi buổi trưa tất không về."

"Ngươi quả thật không coi ta như người ngoài." Tân Kiệt nói xong lại đi phân phó nha đầu ngoài cửa châm thêm một bầu trà lạnh gần đây mới sao, rồi vòng về ngồi, "Ngươi cũng không sợ ta ghét bỏ ngươi có thú long dương, đem chuyện tố giác với bá phụ."

Dụ Văn Châu thuận tay nghịch một cây bút lông sói gỗ đàn hương đỏ của Tân Kiệt, qua mãi nửa ngày mới mặt mày tươi tắn nói: "Ngươi nếu là loại người đó, ta liền nghĩ cách thuốc ngươi đem ngươi ném lên giường Liêu gia Tam thiếu gia bán vải Tây dương lần trước."

Tân Kiệt nghe vậy ngẩn ra, hỏi: "Ngươi làm sao biết?"

"Vừa gặp liền hấp tấp dán con mắt vào ngươi, một khắc không rời, lại nghe hắn thỉnh ngươi cùng hắn ra ngoài chơi riêng." Dụ Văn Châu thấy nha đầu bưng trà đến bèn thôi nói, đợi người đi lại nói tiếp, "Nếu hắn là kẻ lương thiện chỉ thích nam nhân cũng thôi, nghe ngóng mới biết là hạng thấy đẹp liền muốn tới tay, còn là con út trong nhà nuông chiều dám dùng thủ đoạn thấp hèn bằng tiền mua chuộc người ta yên chuyện, đại để là gặp ngươi hành sự khiêm tốn cho rằng nhà ngươi không phải có thế có quyền ở nơi thị tỉnh, ngươi ngoài mặt lại là dáng vẻ ít lời điềm hòa, mới nhằm vào ngươi."

"Trách sao về sau chỉ thấy nhị ca hắn đến giao hàng, nhất định là ngươi làm gì ngáng chân." Tân Kiệt châm thêm trà lạnh vào chén lưu ly của hai người, trong phòng vang lên tiếng nước rò rò.

"Đương nhiên là ta, cho người đi nói với lão tử nhà hắn, dám để hắn đến Tước Hà lần nữa, sau này hàng hóa đừng mơ tưởng đi ngang địa phận Tước Hà, muốn vận lên Bắc hoặc đi đường vòng, hoặc chọn hẻm núi có thổ phỉ, tự mời bảo tiêu, Dụ gia nhất loạt không hỏi đến." Dụ Văn Châu lại tiếp tục nghịch chén lưu ly, thấy chén này màu sắc du chuyển bèn nhìn thêm mấy lần.

"Vậy ta có phải cần cám ơn ngươi, làm chuyện tốt nhường này lại không bắt ta thỉnh ngươi một bữa, Dụ Dối Trá từ khi nào đổi tính rồi?" Tân Kiệt uống ngụm trà lạnh giải bớt nóng bức.

"Ta là người có tình có nghĩa." Dụ Văn Châu mỉm môi, cười đến đoan nhã.

"Có lẽ nào hắn từng đem con mắt dán chặt lên ngươi hay Thiếu Thiên, nếu chỉ là ta, ngươi nhắc ta cẩn thận là được, làm sao đến mức chọc cho ngươi giận đem cả Dụ gia ra dọa." Tân Kiệt không lộ thần sắc nhìn thẳng Văn Châu đáp lời.

"Ngươi đồ im ỉm nói chuyện sao quá rõ ràng nào còn gì vui, ngươi nếu lúc đó cần ta giúp đỡ, ta cũng tất để tâm đúng chăng?" Văn Châu dứt lời cũng uống ngụm trà lạnh, cảm thấy ngon miệng liền uống thêm ngụm nữa.

"Chờ ta đến cầu, sau đó đòi ta bắc một nồi lẩu báo đáp." Tân Kiệt nhấc bầu lưu ly châm thêm trà cho cả hai, "Bất quá các ngươi phải thận trọng chút."

"Hiếm thấy ngươi lo âu cho ta đến vậy, ta làm sao gánh nổi, Thổ Phiền vương tấm lòng trung thành, trẫm thực vui mừng." Dụ Văn Châu mở nắp bầu nhìn lá trà bên trong, buông xuống duỗi tay xoay cổ nói, "Nhược bị phát hiện, trẫm đây chỉ đành từ giã giang sơn lưu lạc chân trời, đến lúc ấy mong ngài cho đôi vong mệnh uyên ương này một ít lộ phí."

"Còn vong mệnh, nhược bị phát hiện các ngươi có ra khỏi cửa Dụ gia được hay không cũng khó nói, ta lo âu ngươi làm gì, cùng lắm là bị bá phụ đánh cho một trận, lỡ như tàn phế ta cũng giúp đỡ một hai, chỉ là Thiếu Thiên hiện giờ chỉ có mình ngươi dựa dẫm." Tân Kiệt nói đến nửa câu sau, ngữ khí chuyển thành lo lắng thật sự.

"Ta tự biết cẩn thận, nghĩ kỹ rồi mới quyết định thường đến nhà ngươi, nhà ngươi người ít viện rộng, gây ra chuyện cũng dễ trốn, thứ hai là có tiền, ba lại có ngươi câu kéo thời gian, những trò điệu hổ ly sơn kim thiền thoát xác, ngươi xưa nay giỏi." Dụ Văn Châu lười nhác ngả ra sau, cầm chén không thấy vẻ gì quan ngại.

"Ta ở đây bận tâm hai ngươi, ngươi thì hay lắm, tính cả ta vào, chẳng lẽ lương tâm của ngươi đã sớm để lại trong Tử Cấm thành, có trách chỉ trách hoàng cung quá lớn, đến không được Tước Hà này." Tân Kiệt vờ nổi giận, lại như tra hỏi nói tiếp, "Đã tính ta là đồng đảng, ta liền muốn nghe các ngươi làm sao đi đến bước này, ngươi cùng Thiếu Thiên nói thật thế nào cũng hơi..."

"Ta biết, ngươi là sợ hắn cảm thấy thiếu ta ơn nghĩa, mới thuận theo ta, bất quá... Vì đâu không thể là hắn ái mộ ta trước, nhất định phải là ta?" Dụ Văn Châu thẳng lưng dậy.

Tân Kiệt cầm cây quạt gấp trên bàn xòe ra phẩy nhẹ mấy cái, đáp: "Tâm của Thiếu Thiên là gần bùn không nhiễm, tâm của ngươi lại chính là bùn lầy vô biên vô hạn kia, bất quá bên ngoài ra vẻ nước trong che khuất mà thôi, hai ngươi cùng nhau khác nào một bức tranh hồ sen, ngắm hoa còn được, nếu bước vào đầm hái hoa, tất hãm thân tử địa, chậc chậc."

"Ta nói ngươi cái miệng này, ra ngoài tích chữ như vàng, chỉ khi trào ta mới không tiếc chữ." Dụ Văn Châu lắc đầu.

Tân Kiệt khép quạt giấy, rướn gõ bàn tay Dụ Văn Châu muốn lấy chén trà, quát: "Mau kể chuyện ngươi, đừng hòng lảng tránh mà qua, trước lười hỏi kỹ là vì cảm thấy ngươi tự có chủ trương, nay nếu đã vậy, nhất định phải hiểu rõ ràng mới dám giúp ngươi!"

Dụ Văn Châu bèn kể lại từ đầu.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,366
Số lượt thích
18,739
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#18
Mừng SN Dụ Văn Châu, đội trưởng của các đội trưởng!
Châu Xuất Vu Lam - Project SN Dụ đội 2020

Dân quốc năm thứ mười ba

Ngày đó lúc Văn Châu thấy Thiếu Thiên, Thiếu Thiên toàn thân là vết roi mây lại ăn mặc cũ nát bẩn thỉu đang nằm góc tường, chỉ là một đôi mắt hạc trong suốt mà trống rỗng, chốc lát liếc nhìn Văn Châu, lại lộ ra vẻ xem nhẹ. Văn Châu kinh nghi nghe lái buôn quát nạt nếu vẫn bán không được sẽ chuyển đi Tây Bắc, cho người ăn thịt, lại cầm roi mây quất lên Thiếu Thiên y sam đơn bạc.

Dụ Văn Châu quá bất nhẫn liền mua hắn về, giả ý dò hỏi lái buôn kia muốn đem nữ hài bán đi nơi nào, nói có mối làm ăn, lái buôn nhìn thấy người này mặc gilê tông truyền màu đường trà bên ngoài khoác áo choàng nhung cừu màu tước trà, rõ là phú gia thiếu gia, tuy ít tuổi nhưng ngữ khí trầm ổn, liền vui vẻ chuyện trò, cho rằng có món hời to sắp tới.

Văn Châu cùng lái buôn này ước hẹn đưa người đến Bắc Bình Tôn gia, bàn bạc xong xuôi mới trước tiên mang Thiếu Thiên đi khách sạn chuẩn bị.

Y vật trên người Thiếu Thiên chỉ có một mảnh mỏng manh, dù vậy cởi áo cũng không chịu để người xem, Văn Châu đành gọi điếm gia xách hai thùng nước nóng cùng vật dụng vào cho hắn tự mình tắm rửa, đợi hết một canh giờ, mới thấy bước ra đã là một đứa nhỏ sạch sẽ trắng tái như nữ hài, mặc áo quần bông mua vội, tóc có hơi dài chân còn để trần.

Văn Châu thoáng nghĩ liền dẫn hắn đi mua hài cắt tóc, lần đó cắt tóc Thiếu Thiên cũng chịu không nổi lại chỉ bất an đến cấu chặt quần trên đầu gối, để tóc mái phủ xuống mặt cũng không rên tiếng, Văn Châu thấy hắn sắp cấu rách quần, liền duỗi tay tới kéo hắn, Thiếu Thiên lúc này mới buông bỏ bất an.

Đến giờ ăn cơm vốn đã đói bụng đến choáng, Thiếu Thiên vẫn chờ Văn Châu lên tiếng, thấy Văn Châu nói được phép ăn liền học Văn Châu húp canh từng ngụm nhỏ, nhai cơm từng ngụm nhỏ.

Sau khi ăn xong Văn Châu hỏi hắn: "Ngươi tên là gì?"

Thiếu Thiên lắc đầu không chịu nói.

"Lớn đến vậy vẫn chưa có tên?" Dụ Văn Châu kinh ngạc, từng này tuổi bị lừa bán trước đó ắt phải có họ có tên.

"Có tên, ngươi đã mua ta, ngươi liền cho ta cái tên, ta không muốn dùng tên ngày trước, bọn họ nói người thân đã mất sẽ lấy tên cũ đi tìm, nếu mẹ ta biết ta như bây giờ tất sẽ thương tâm, thôi thì không dùng tên cũ tốt hơn." Thiếu Thiên cắn môi, gắng gượng không rơi nước mắt.

Dụ Văn Châu nghe đến đây liền gọi điếm gia lấy giấy bút, lại nhờ điếm gia mượn trát chu sa, trên bàn cơm lưu loát viết một tờ giấy, nói: "Trên này ghi rõ tiền mua ngươi, tiền tiêu cho ngươi, xem như ta cho ngươi mượn, mấy ngày nữa ta đưa ngươi đi tìm chỗ làm công, ngươi cùng ta không phải cái gì chủ tớ, chờ ngươi tích đủ số tiền này trả ta, ngươi liền cùng ta không còn can hệ, ở đây ấn cái dấu tay là được, này chính là giấy mượn nợ."

Thiếu Thiên nghe vậy sửng sốt nhìn Dụ Văn Châu một hồi, lại trân trân nhìn giấy mượn nợ kia nửa buổi không nói.

"Thế nào, ngươi không muốn, hay muốn xin thêm ít tiền?" Dụ Văn Châu hỏi hắn.

Thiếu Thiên lại níu ống quần vải bông trên gối, nói: "Ta có thể đến nhà ngươi làm công hay không? Ta vẫn không quá biết chữ, cả giấy mượn nợ cũng xem không hiểu."

Dụ Văn Châu lắc đầu nói: "Ở nhà ta làm công, thì đều là công chuyện vất vả cực nhọc vào sinh ra tử, ngươi không làm được."

"Ta làm được, ta biết làm rất nhiều thứ." Hoàng Thiếu Thiên lúc này mới đứng thẳng dậy nói lớn tiếng, phẫn uất Dụ Văn Châu xem thường hắn.

Dụ Văn Châu thấy hắn dám nổi giận, phồng má có chút đáng yêu, liền giãn mặt hỏi: "Ngươi biết làm những gì? Nhà ta cũng không thiếu người nấu cơm bắc nước quét rác trông cửa."

"Đũa này ta bẻ ngươi thường không?" Hoàng Thiếu Thiên cầm lấy một chiếc đũa.

Dụ Văn Châu cười khổ, thầm nghĩ tiểu huynh đệ này chẳng lẽ muốn diễn thần công bẻ đũa cho hắn xem, sảng lãng đáp: "Một rổ đũa này ngươi bẻ hỏng đều tính vào ta."

"Hai chiếc là đủ." Thiếu Thiên nói xong sử chút khí lực mới bẻ gãy một, thoáng nghỉ tay lại bẻ tiếp chiếc thứ hai, lau mồ hôi trán, giọng gằn lại có chút non: "Song cửa, chốt cửa, đĩa hạt lạc, lỗ khắc trên khung giường."

Vừa dứt lời, ba mẩu đũa gãy nhất nhất bay tới những chỗ hắn gọi, chỉ mẩu cuối cùng băng xuyên lỗ khắc rơi vào trong màn.

Dụ Văn Châu sắc mặt không hỉ không kinh, đứng lên nhíu mày hơi khép mắt, đưa cho Thiếu Thiên một thanh chủy thủ bên người, nói: "Đánh tĩnh vật không tính là gì, phải cho vật động cũng trốn không được."

Nói xong, Văn Châu tay cầm chiếc bát ném lên phía trên đầu mình, mắt thấy bát này sắp rơi xuống đầu, chỉ gặp Thiếu Thiên vọt người nhảy về phía trước, tay trái chống bàn lên thế, tay phải nắm chặt bát kia.

"Cho ngươi thanh chủy thủ không vừa tay?"

"Quá lâu không luyện, vạn nhất có chuyện đả thương đến ngươi." Thiếu Thiên cúi thấp đầu, tiếng hơi nhỏ.

Dụ Văn Châu biết hắn không tự phụ, vô cùng hài lòng, lớn tiếng lại hỏi: "Còn biết làm gì nữa?"

Thiếu Thiên đến bên cửa sổ hướng hắn gật đầu ra hiệu, mãnh nhiên lật người nhảy ra ngoài song, sau đó chỉ nghe trên đầu tiếng ngói lách cách, thoáng cái đã thấy hắn từ một song cửa khác nhảy vào.

Dụ Văn Châu ngồi xuống tự rót cho mình thêm chén trà, nhấp mấy ngụm thấy Thiếu Thiên tuy lo lắng nhưng không hề đường đột hé răng, lẳng lặng đứng thẳng một bên đã có một hồi, lúc này mới mở miệng hỏi hắn: "Làm công cho nhà ta, một tiếng ra lệnh, trước mặt là vực sâu vạn trượng cũng phải nhảy, ngươi có thực nguyện ý?"

"Vậy ngươi có sẽ dạy ta đọc sách biết chữ?"

"Sẽ dạy, đợi ngươi đọc sách biết chữ rồi, giấy nợ này ngươi có thể tự mình viết." Dụ Văn Châu thấy hắn không hỏi tiền công cũng không hỏi ăn mặc ở, chỉ hỏi học chữ, cảm thấy có chút ý tứ.

"Vậy được." Thiếu Thiên thẳng thắn gật đầu, gò má như có ý cười lại không rõ ràng.

"Ta không phải người đất này, chỉ là đi ngang, còn người đồng hành chờ ta trở về, sợ là đã tìm kiếm ta hồi lâu, ngươi lúc này cùng ta đi về, đến đó chỉ nói ngươi là người không có nhà được ta mướn về làm công, cái khác không thể nhiều lời, hiểu chứ?"

Thiếu Thiên nghe Dụ Văn Châu không dùng chất giọng ôn hòa kia nữa, mà là đổi làm cương nghị, lập tức đáp: "Hiểu!"

Mấy người đi theo ban đầu cũng hiếu kỳ tiểu tử mới tới này, nhưng thấy thiếu soái nhà mình tỏ ý chán ghét hỏi nhiều, liền đều ngậm miệng, đêm đó đến Bắc Bình, đoàn người không ở lại nhà Tôn gia, chỉ đi quán cơm Lục Quốc điểm mấy gian phòng, Thiếu Thiên biết mình đã tới Bắc Bình, trong ánh mắt tràn đầy phấn chấn lại đỏ bừng hai gò má, vừa vào quán cơm này liền bồn chồn, Dụ Văn Châu nhìn ra hắn lo ngại liền kéo hắn lại xoa ngón tay hắn.

Chờ thu xếp thỏa đáng, Dụ Văn Châu ngủ riêng một gian, mấy người còn lại đều ngủ gian khác.

Chiều tối giờ Hợi Văn Châu đang gà gật lật sách liền nghe thấy người phục thị gõ cửa, mở cửa người này mới nói có một đứa nhỏ ngồi rịt ở cửa phòng hắn bảo là đi cùng, Dụ Văn Châu vừa nhìn liền biết là tiểu huynh đệ hắn hôm nay cứu, chợt nghĩ vẫn chưa có tên, đuổi người phục thị đi mới hỏi hắn: "Ngươi có gì không hài lòng?"

"Ta gọi Hoàng Thiếu Thiên."

Dụ Văn Châu nghe hắn chịu nói tên, trong lòng an ủi mấy phần, nhưng cũng biết sự tình có nguyên nhân, hắn nhất định có chuyện muốn nói, Dụ Văn Châu lại không vạch trần chỉ mặc Thiếu Thiên đứng đó, một mình lên giường đi ngủ.

"Thiếu soái, ngươi có thể cứu các nàng hay không?" Hoàng Thiếu Thiên thấy Dụ Văn Châu muốn ngủ, bất chợt cất tiếng, vì hôm nay nghe tùy tùng gọi hắn "thiếu soái", liền theo đó mà xưng hô.

"Cứu ai a? Ta nào phải người hảo tâm địa, gặp ai cũng cần." Dụ Văn Châu ngáp một cái, "Không có chuyện gì liền trở về ngủ đi, ta buồn ngủ rồi."

"Các nàng nếu bị bán đến chỗ ăn thịt người, sẽ không sống được, Oanh nhi tỷ tỷ còn từng chia ta màn thầu, người kia hay lột y phục làm các nàng khóc mãi, giữa hai chân thường bị thương chảy máu, có một muội tử tên là Linh nhi nhỏ tuổi chết rồi bị hắn chôn vội chôn bừa." Thiếu Thiên đứng im trong phòng đen kịt, chỉ là giọng nói chen lẫn đôi chút nức nở.

Dụ Văn Châu vốn cũng muốn cứu, nghe Thiếu Thiên nói vậy kinh sợ đổ cả mồ hôi, mở đèn bàn, thấy trong mắt kia chất chứa đầy nước.

"Ngươi thế nào không nói sớm?"

"Ta làm sao biết ngươi có phải người tốt hay không, vạn nhất... Ta biết ngươi thấy ta đáng thương hơn các nàng mới mua ta đi, nếu biết các nàng đáng thương hơn ta..." Thiếu Thiên trong mắt đều là tự trách cùng xấu hổ, hắn sợ quay về chịu đòn chịu đói, sau khi đi cùng Dụ Văn Châu ăn no mặc ấm lại lòng sinh bất an.

Dụ Văn Châu hiểu ý tứ hắn, mang hắn đến trước người hỏi: "Ta nói rồi, không phải ta mua ngươi, giữa ngươi cùng ta chỉ có quan hệ nợ nần, ta lại hỏi, ngươi ở trong tay hắn bao lâu rồi?"

"Ta bị qua tay đã vài người, nghe bọn họ nói có những nơi, quân phiệt hỗn chiến không còn lương thực, dân làng mua trẻ con vùng khác về ăn, người nọ nói muốn đem bọn ta đến đó bán lấy chút vốn liếng."

Dụ phủ chỉ có đồ ăn không hết, Văn Châu căn bản chưa từng tin chuyện nghèo đến phải ăn thịt người, lại nghe hắn nói chính vì quân phiệt hỗn chiến gây nên, nay Dụ gia cũng đã là quân phiệt, do vậy có chút không quá chấp nhận, bản tâm nghe vào không mấy sảng khoái, nhưng thấy Thiếu Thiên nhịn khóc lại cứ khụt khịt không xong, hoãn sắc mặt dỗ dành nói: "Những lời đó đều là lừa ngươi, ngươi hiện giờ gầy thành thế này, cũng không ai thèm ăn thịt, ngày mai ta nghĩ cách cứu các nàng là được."

Thiếu Thiên nghe vậy liền nhẹ nhõm không ít, lập tức kiên định nói: "Tiền chuộc các nàng coi như ta thiếu, ta là nam nhân giỏi làm công hơn."

Dụ Văn Châu chợt mỉm cười, kéo tay hắn chỉ cảm thấy gầy gò dị thường, muốn hắn nằm lên giường cùng mình ngủ, phân phó nói: "Ngươi ngủ nơi này với ta."

"Ta trên đầu có con chấy." Thiếu Thiên bị làm khó.

"Đều tắm sạch rồi, con cọp con báo còn không có, lấy đâu ra con chấy, ngươi nói muốn tới nhà ta làm công, bây giờ sai việc liền không làm?" Dụ Văn Châu có tâm đùa hắn.

"Thế nhưng làm công cũng không có chuyện nằm trên giường cùng ngủ với chủ." Thiếu Thiên trên mặt đều là ngờ vực, rủ mi trên đôi mắt hạc.

"Ngươi ngủ bên cạnh ta, ta mới dễ dàng nói cho ngươi biết sau này ngươi đến nhà ta làm công việc gì, ta đã mệt mỏi một ngày chỉ muốn nằm nói, mau lên đây." Dụ Văn Châu nhích ra một chỗ cho hắn, không biết vì sao lúc này trong lòng cảm thấy Thiếu Thiên về sau tất là bất phàm.

Tiết y của Thiếu Thiên là hôm nay mới mua, ấm áp vừa người, nằm trên giường nhung cảm thấy toàn thân khoan khoái, lòng nghĩ được nâng bởi mây trời đại khái chính là cảm giác này, Thiếu Thiên nằm đó nghiêng đầu chớp mắt nhìn Dụ Văn Châu chờ hắn cất lời.

"Ngươi nghe bọn họ gọi ta thiếu soái vậy có biết ta là quân phiệt nhà nào?"

Thiếu Thiên lắc đầu.

"Ngươi có biết bên cạnh các đại soái tư lệnh thường có một người thân cận?"

Thiếu Thiên vẫn là lắc đầu, lại cố trả lời: "Phu nhân đại soái có tính là thân cận nhất hay không?"

Dụ Văn Châu vỗ đầu hắn: "Nào có đại soái nhà ai mang phu nhân ra chiến trường, ta nói chính là trên chiến trường không phải ở nhà."

"Vậy ta không biết." Thiếu Thiên hơi rục rịch nghiêng người.

"Người như vậy gọi là phó quan, tất cả sự vụ thường ngày của đại soái đều cần phải qua tay hắn, sinh hoạt đôi khi cũng cần người này lo liệu, trên chiến trường càng không cần nói, lúc nào cũng ở bên cạnh đại soái, nhất định phải là người thân tín nhất mới giao cho làm."

"Vậy phó quan là chức quan rất lớn a?" Thiếu Thiên lại lật người hướng mặt lên, tiếng nói không chứa quá nhiều khí lực.

"Không cần thiết, chức quan to nhỏ phải xem quân công hoặc giả..." Dụ Văn Châu cảm thấy nói kỹ chuyện này với hắn thì quá nhàm chán, "Cha ta gần đây cũng nói ta đã đến tuổi chọn phó quan, nhưng nhi tử mấy thúc bá trong quân đều không quá hợp ý ta, đều là những người ỷ vào cha mình có thế mà thích gây chuyện, năng lực không cao ngược lại mơ tưởng xa vời, còn không thích làm phó quan của ta, chê là..."

Đang nói đến đây, Dụ Văn Châu nghe thấy Thiếu Thiên đã ngủ đến khe khẽ thở khò khò, rụt người vùi đầu, nghĩ hài tử này sợ là chưa hề được ngủ ngon giấc, hiện giờ tâm sự đã xong mới chịu an tâm.

Ngày hôm sau dậy, Dụ Văn Châu đầu tiên dắt Thiếu Thiên đi ngồi xe điện năm đó mới có ở Bắc Bình chơi một vòng, Thiếu Thiên dọc theo đường đi nhìn đồ ăn bìa đường không chớp mắt, Văn Châu cũng vui lòng mua cho hắn, lại thêm một ít y vật giày dép đồ dùng thường ngày, trước bữa cơm tối dặn hắn ở lại khách sạn đợi mấy ngày sau tiện đường về nhà, nói hắn phải ăn nhiều cho mập, dụ dỗ hắn rằng cha mẹ mình nhìn quá gầy sẽ chê không có phúc khí không chịu nhận.

Sau Thiếu Thiên theo Văn Châu về Dụ phủ đã coi như sạch sẽ dễ nhìn, đại soái thấy hắn thân thủ hảo liền khen nhi tử có nhãn lực, Văn Châu lúc này mới nói: "Hắn hiện giờ vô thân vô cố, ta muốn chọn hắn làm phó quan của ta."

Dụ đại soái nghe vậy cảm thấy ổn thỏa liền đồng ý.
 

FanPD

Khanh bản giai nhân, nại hà si tặc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
460
Số lượt thích
3,172
Location
HCMC
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ
#19
Mừng SN Hoàng Thiếu Thiên, Kiếm thánh, một kiếm định thiên hạ!
Kiếm Tại Vũ Hạ - Project SN Hoàng thiếu 2020

Tân Kiệt nghe đến đây, liền mở miệng hỏi: "Mới rồi ngươi không nói hắn tứ cố vô thân, lỡ đâu lúc nhỏ bị lừa gạt bắt cóc…"

Dụ Văn Châu thở một hơi dài thườn thượt, hoãn hoãn một lúc mới đáp: "Ta có gặng hỏi, Thiếu Thiên là do lão gia hào môn ăn nằm với ngoại thất sinh ra, chào đời chưa được bao lâu, cha hắn đã mắc bệnh lao mà chết còn chẳng kịp nạp mẹ hắn vào phủ, đại phu nhân trăm phương ngàn kế lừa lão thái thái không nhìn hai mẹ con, còn nắm trong tay khế đất nơi bọn họ ở, cả nhà cửa cũng bị đại phu nhân đoạt về, mẹ hắn ban đầu gom góp trang sức đem bán nuôi con, lúc sau…"

"Ta biết, một nữ nhân bồng theo đứa nhỏ không nơi thu nhận, vì mưu sinh chỉ e làm gì cũng chịu." Tân Kiệt nói xong không uống trà nữa, lòng chỉ day dứt mỗi câu nói kia của Văn Châu "Nay người đáng thương chỗ nào chẳng có, muốn cứu khắp cả lực bất tòng tâm".

"Về sau nàng ngã bệnh, khách thưa thớt dần, vậy mà một mực giáo dưỡng hắn theo nếp nhà đại tộc. Một lần khi hắn vừa lên bốn, mẹ dẫn đi cắt tóc ở khu chợ thật xa vốn hắn chưa từng đi qua, chẳng ngờ đến lúc mở mắt ra đã không còn thấy mẹ mình đâu nữa, một đứa nhỏ lang thang trong khu buôn bán tấp nập, cũng may gặp được vị hán tử làm bảo tiêu cho phú hào trong vùng, thấy hắn khóc ngằn ngặt đòi tìm mẹ, hán tử kia cũng giúp dẫn đi khắp nơi, chỉ là khi tìm thấy thì mẹ hắn đã gieo mình xuống sông tự tận, người nọ thiện tâm bỏ tiền ma chay đưa lên núi chôn cất rồi nhận hắn làm đồ đệ."

Chân mày Tân Kiệt nhíu chặt: "Có lẽ vì thế mà hắn sợ nhất cắt tóc, về sau làm sao rơi vào tay bọn buôn người?"

"Năm hắn mười tuổi vị sư phụ này vì bảo vệ tiểu thư phú hào, bất hạnh thọ thương trị không dứt được, đến lúc ấy Thiếu Thiên mới biết toàn bộ chi tiêu ăn mặc của hắn đều nhờ vào tiền sư phụ làm thuê, nhà này thấy hắn nhỏ gầy không nghĩ chút tình cưu mang chỉ bố thí ít tiền để hắn tự sinh tự diệt, một đứa bé như hắn tuy gọi là có chút công phu cũng chẳng ai muốn thu lưu, ngươi nghĩ xem thầy thợ bây giờ đều chuộng thanh niên cường tráng, có lẽ Thiếu Thiên quanh năm suốt tháng vất vưởng ngoài đường nên mới bị bọn buôn người để ý."

"Phải, ta luôn cảm thấy mình đã bao lâu không ra khỏi cửa thật giống lánh đời, càng nghe nhiều chuyện thế nhân càng thấy thê lương thống khổ." Tân Kiệt chống tay nghiêng đầu, bưng chén lên chưa uống ngụm nào đã hỏi: "Vậy còn chuyện kia làm sao mà tỏ?"

Văn Châu nhận thấy trốn không khỏi bèn sửa sang cổ áo sơmi, hỏi: "Ngươi cũng biết việc đính hôn của ta với Sở gia Vinh Hà chứ?"

Tân Kiệt gật đầu điềm nhiên nói: "Có biết, ta mới nghe phụ thân nhắc tới hôm trước, vẫn chưa kịp hỏi ngươi đây."

"Kỳ thực là chuyện từ hồi đầu năm."

Vừa sang năm mới, Sở gia Vinh Hà đánh tiếng đến thăm, bề ngoài Sở gia kinh doanh dầu ăn, kỳ thực âm thầm buôn bán súng đạn, Sở gia đại tiểu thư cùng tuổi với Văn Châu tên là Sở Vân Tú, nhị tiểu thư ngang tuổi Thiếu Thiên gọi Sở Vân Hà. Sở gia lão gia lần này đến có cả nhị vị tiểu thư tháp tùng, Dụ gia lão gia vừa nhìn liền biết là ý cầu thân, lại nghĩ thông gia với nhà này chuyên buôn súng đạn kể cũng môn đăng hộ đối, hiềm nỗi Sở đại tiểu thư Sở Vân Tú ở Vinh Hà nổi danh La Sát, thấy chuyện bất bình chẳng chịu ngồi yên, trên đường ngẫu nhiên gặp kẻ bất lương nàng nói đánh là đánh, không hề có lấy một chút dáng vẻ tiểu thư danh gia.

Hôm ấy khi đến Vân Tú mặc áo khoác cổ lật bằng da bóng loáng, quần màu nâu xác trà cùng ủng da màu đỏ gạch non, giắt bên hông một cây chủy thủ, mà mái tóc dài uốn kiểu Tây Dương thả lọn, khuôn mặt xinh đẹp lại có nét hào hiệp phóng khoáng. Vân Hà mặc váy dài vải nhung đỏ thắm, tóc ngắn ngang vai kèm một băng đô, Dụ phu nhân và Dụ lão gia vừa nhìn liền cảm thấy cô út Vân Hà mười phần hợp nhãn.

Vốn định sắp xếp Vân Hà đến thư phòng Văn Châu ngồi để hai người có dịp làm quen, ngoài dự liệu Vân Tú không những nói chuyện hợp với Văn Châu mà còn khiêm tốn chừng mực, ngược lại tiểu nha đầu Vân Hà không trưởng bối ở đó liền giở thói ngang ngạnh, thấy Văn Châu cùng gia tỷ luận bàn binh thư, trong lòng không ưng, bèn bỏ đứng dậy đi loanh quanh tìm trò giải trí.

Thiếu Thiên biết nàng là khách, thấy nàng đi ra gian ngoài nhìn tả nhìn hữu, sợ đụng chạm đồ vật trong thư phòng Văn Châu, thường ngày Văn Châu vốn không thích người khác vào nơi này, ai ngờ nha đầu kia biết Thiếu Thiên không phải Dụ gia thiếu gia, vừa gặp hắn liền đối xử như kẻ tôi tớ, những chuyện lặt vặt bưng trà rót nước lột trái cây cũng thôi không kể, sau còn đòi Thiếu Thiên bò người làm ghế cho nàng trèo lên lưng lấy một quyển tập tranh trên giá xuống xem đỡ buồn.

"Nhà ta có thang không cần lót cho ngươi trèo, nhưng quyển ấy ngươi không thể lấy, đó là quà do bằng hữu của thiếu soái tặng, hắn không thích người khác giở xem đâu." Thiếu Thiên vốn đã chẳng hài lòng, đứng im tại chỗ nói giọng có chút khó chịu.

"Bạn hắn thì sao, người ngoài có thể sánh với ta sao, ngươi có biết cha ta đang cùng đại soái bàn chuyện gả ta vào Dụ phủ, tới lúc ta làm thiếu soái phu nhân, ngươi còn không phải nghe ta sai phái hay sao, mau đi lấy thang. Nhà ngươi cơ đấy, ngươi là cái thá gì?" Nha đầu này ngang ngược, không chỉ nói miệng mà còn sấn tới.

Hoàng Thiếu Thiên ở Dụ phủ chỉ có Dụ Văn Châu cùng phu nhân và đại soái mới có thể sai bảo, ngày thường đối đãi như khách nhất nhất nói lý, dĩ nhiên không nhịn uất ức bực này, dằn giọng cãi lại: "Thiếu soái cần chi một thiếu phu nhân điêu ngoa hống hách như ngươi, nào có phải đẹp như thiên tiên!"

Cả hai tuổi xấp xỉ nhau, người này nhịn không nổi người kia đương nhiên cũng nuốt không trôi ấm ức, Vân Hà lập tức giương tay tát Thiếu Thiên. Thiếu Thiên bấy giờ đã không còn là đứa nhỏ lang thang đầu đường vì miếng cơm manh áo phải chịu nhục nữa, do không đề phòng mới bị Vân Hà tát trúng, thấy nàng vẫn muốn huơ tay đánh tiếp bèn bắt lấy cổ tay đẩy nhẹ trở về, sức lực nam nữ khác biệt, Vân Hà lảo đảo, đầu va vào giá sách, Thiếu Thiên thấy vậy khiếp hồn vội chạy đến đỡ.

Tiếng ồn kinh động hai người phòng trong đi ra ngoài nhìn, chỉ thấy Vân Hà nước mắt lã chã đầu sưng rõ rệt, Dụ Văn Châu đang định lên tiếng trách cứ Thiếu Thiên động tay động chân không phân lễ số, nhưng khi đến gần phát hiện trên má hắn có vết bầm chưa tan, trong lòng lập tức không vui, Thiếu Thiên từ khi về bên cạnh hắn đến nay chưa từng bị đánh, dù phạt cũng phạt cách khác, vì thế chỉ lạnh lùng hỏi: "Chuyện gì xảy ra?"

Vân Tú biết mình là khách không tiện nhiều lời, trông thấy Thiếu Thiên đã nhận phần thiệt mà lòng cũng thầm biết rõ muội muội nhà mình quen thói nuông chiều, đáng lẽ chờ cho sau này thân quen mới cậy Văn Châu lượng giải, chẳng ngờ mới gặp lần đầu đã gây nên họa, chỉ đành xem thử vết thương rồi khẽ thở dài, đợi nghe hai đứa trẻ con chưa lớn này kể đầu đuôi sự tình.

"Nàng đòi xem tập tranh kia, ta không muốn đưa." Hoàng Thiếu Thiên thấy Dụ Văn Châu đã cất giọng lạnh lùng thường chỉ dùng với người ngoài, liền ưỡn ngực đáp, chỉ là biết mình làm sai nên còn trù trừ chưa mấy tự tin.

Dụ Văn Châu ngẩng đầu nhìn tập tranh nọ, nhận ra là quyển “Đại Thanh quốc tập in bản đồng” do Tiêu Thời Khâm giữ lại ở hiệu cầm đồ, Thời Khâm nhân dịp sinh nhật hắn lấy làm quà mừng, hắn vừa xem đã thích, người khi nhàn rỗi động bút vẽ vời có ai không thích những món đồ này, nhân vật trong tranh đã có thần thái lại thêm một bức cảnh bao quát người, hành lang lầu các tháp ngà đan xen xa xa gần gần, mà tập tranh tuổi đã gần trăm dễ rách, vì thế đặt ở nơi cao tránh cho người khác xem đến.

Văn Châu hiểu ngay Thiếu Thiên đây là bảo vệ vật hắn yêu thích, hơn nữa ngày thường cũng không nghe nói Thiếu Thiên khi vắng mặt hắn sẽ hành xử bộp chộp, trong lòng nhận định ắt là Sở gia nhị tiểu thư sinh sự, nhưng trước mặt khách nhân không tiện an ủi, Văn Châu hoãn hòa một câu: "Chuyện ngươi không thể quyết định cứ đi hỏi ta là được, đẩy khách là thiếu phép tắc, thường ngày dạy ngươi những gì đã quên hay sao, mau nhận lỗi, đi lấy thuốc về rồi ra ngoài cửa mà đứng!"

Thiếu Thiên lập tức thành khẩn xin lỗi Vân Hà, Vân Hà nghe vậy liền sấn sổ tới chỗ Thiếu Thiên, mới sải chân đã bị Dụ Văn Châu cản, lại nghe giọng Văn Châu như châu như ngọc khuyên nhủ: "Vân Hà tiểu thư, Thiếu Thiên là người phó quan mà ta xem như huynh đệ, tự có gia pháp quân pháp ước thúc hắn, hôm nay hắn phạm lỗi ta tất sẽ quản thật nghiêm, nàng nếu ra tay trách phạt e không thỏa đáng."

Vốn dĩ cho rằng xử trí như thế, lại đưa tập tranh cho bà cô nhỏ này xem thì chuyện coi như xong, nào hay tiểu nha đầu thấy Dụ Văn Châu bao che liền nổi lòng bướng bỉnh nhất quyết muốn tiểu tử kia bị đánh mấy chục côn mấy chục roi mới hả, nhân lúc Dụ Văn Châu phân phó người lấy thang nàng đã chạy ra ngoài nói phải tìm phụ thân cùng đại soái đến phân xử.

Ầm ĩ một trận, không ngoài dự kiến đại soái nổi giận, đùng đùng cho người đi gọi nhi tử cùng Thiếu Thiên đến khách sảnh.

"Ngươi dám đẩy ngã Sở gia tiểu thư, phản rồi!" Đại soái đập bàn quát mắng khiến tách dĩa nảy lên lanh canh, "Lôi ra đánh cho ta!"

Thiếu Thiên cắn răng cúi đầu không ngước nhìn ai, tuy ấm ức vô vàn nhưng cũng biết mình sơ sẩy mắc lỗi, chẳng qua uất tủi trong lòng, kìm chặt nắm đấm đến mức run lên.

"Là con tiếp đãi bất chu, sao lại đánh hắn." Dụ Văn Châu che trước mặt Thiếu Thiên, không cho người mang đi, lại nghe Thiếu Thiên ở sau lưng nhỏ giọng: "Không sao, đánh thì đánh thôi, cũng đâu phải chưa từng bị, vốn dĩ là ta sai."

Dụ Văn Châu không lý đến Thiếu Thiên chỉ hướng về phụ thân: "Vì con nói với Thiếu Thiên tập tranh kia ngoại trừ cha mẹ muốn xem, bất kỳ ai khác cũng không được chạm, hắn chỉ là lỡ mạnh tay khi ngăn Vân Hà, huống hồ cũng đã nhận lỗi. Vân Hà tiểu thư nếu vẫn chưa thôi giận, ta thay mặt Thiếu Thiên bồi tội với nàng, đây tập tranh ta vừa lấy xuống, mời nàng xem, nếu vẫn chưa ưng, ta…"

Dụ Văn Châu một mặt nhã nhặn đến gần nói chuyện, một mặt đưa tập tranh ra, nhưng tiểu nha đầu đâu dễ nuốt trôi cơn tức, cầm tập tranh ném mạnh vào tường, trang giấy rơi rụng tứ tung, Dụ Văn Châu thấy rõ vật mình yêu thích bị chà đạp, nhưng chỉ có thể đứng đó chờ người dọn dẹp, ánh mắt thoáng qua hàn khí nhưng không để lộ.

Vân Tú không nhìn ra cơn giận của Dụ Văn Châu nhưng cũng vỗ đánh lên đầu gia muội: "Nha đầu ngươi, ấy là vật quý của người, tùy tiện cho ngươi ném bừa hay sao, ở nhà ngỗ nghịch cũng thôi, ra ngoài cứ khiến Sở gia mất mặt, đánh phó quan người ta chính là ngươi càn quấy, chút việc cỏn con còn làm phiền đến trưởng bối."

Sở gia lão gia một lòng yêu chiều nữ nhi, trông thấy sắc giận trên mặt Văn Châu bèn mở lời với đại soái rằng bọn nhỏ nghịch ngợm, cần chi động đến quân pháp. Vân Hà cảm thấy mình bị ức hiếp, khóc lóc kêu gào: "Tại hắn nói con không xứng với Văn Châu ca ca, trước sau gì cũng gả vào đây, sao không cho con đánh hắn!"

Đại soái lập tức vỗ bàn đứng dậy nhấc chân muốn đạp Thiếu Thiên, quát: "Có đúng ngươi đã nói như thế không?! Loạn rồi, một tập tranh đáng giá mấy đồng tiền, bì thế nào được thiên kim bảo bối!"

Văn Châu thấy Thiếu Thiên vẫn không né, vội vàng tiến lên một bước, quả quyết nói: "Thưa phụ thân, con vốn không muốn đáp ứng hôn sự này, chỉ là lệnh cha không thể không tuân, Thiếu Thiên nói không sai, người như tiểu nha đầu này con chẳng chọn làm phu nhân, chưa đính hôn đã dám đánh dám chỉ chỉ trỏ trỏ phó quan của con, đính hôn rồi chẳng phải sẽ quát tháo với cả con sao, sinh được đứa nhỏ không chừng trèo luôn lên đầu cha mẹ."

Sở gia lão gia nghe vậy cảm thấy mặt mũi không nơi cứu vãn, muốn dẫn hai đứa con gái đi phắt cho xong.

Đại soái thấy chuyện càng lúc càng tệ liền nổi cơn thịnh nộ, thẳng tay tát vào mặt Văn Châu lại đạp một đạp, Văn Châu chỉ cảm giác đầu mình nổ ầm một tiếng, miệng nhấm được vị tanh bèn giơ tay lau một bên khóe, trên mu bàn tay lưu lại vệt đỏ nhàn nhạt, Thiếu Thiên bên cạnh vẻ mặt đầy hối hận muốn ra nhận phạt nhưng bị Văn Châu ngăn cản, khẽ gằn: "Đừng lộn xộn, cứ đứng yên đó".

Đại soái trông thấy khóe miệng nhi tử ứa máu cũng sững sờ, nhưng không tiện cất lời hỏi han, chỉ bận quay sang phân trần với Sở gia lão gia rằng nhi tử nhà mình nói linh tinh không hiểu chuyện, lại khen Sở gia tiểu thư gia giáo đoan trang, chẳng qua bọn nhỏ cãi cọ toàn chuyện trẻ con, khuyên giải một hồi mới hoãn hòa lại.

Văn Châu lúc này cũng biết mình vừa rồi nổi giận mất khôn, bước tới nhận lỗi nói mình lỡ lời, lại hứa rằng Sở gia lão gia hoặc Vân Hà bắt hắn làm gì chuộc lỗi hắn đều ưng thuận. Sở gia lão gia tự biết mình là trưởng bối, vốn thích Văn Châu cũng đã xác định hắn làm con rể, thành thử không gây thêm khó dễ ngược lại thân thiết ân cần, chỉ là chuyện hôn nhân không biết làm sao tính tiếp.

Văn Châu thấy mọi người đều lúng ta lúng túng, bèn nói mình phận hậu bối không dám làm chủ, đại sự đều theo phụ mẫu an bài, nói xong lập tức dẫn Thiếu Thiên đi vào viện sau tự phạt đứng, đến khi dự tiệc tối mới biết chuyện chung thân đã được định với Vân Tú, mà xem ra Vân Tú cũng ảo não không hề lấy đó làm vui.

Tiễn khách rời Dụ phủ, Dụ phu nhân mới trách đại soái đánh Văn Châu quá nặng, bênh người ngoài hơn người nhà, giận dữ nói Văn Châu muốn tìm tức phụ nơi nào chẳng được cứ phải Sở gia. Dụ Văn Châu vừa nghe những lời này, liền không muốn tham dự vào nữa, nhanh chóng quay về thư phòng tỉ mỉ dán lại tập tranh, Thiếu Thiên đứng một bên nhưng không nói nhiều như mọi ngày, Dụ Văn Châu bèn mỉm cười, ôn hòa hỏi: "Tại sao không lên tiếng, chẳng lẽ đổi tính rồi, ngươi không lên tiếng ta lại cảm thấy không quen?"

"Nếu... nếu ngươi lấy vợ, ta phải nghe lời thiếu phu nhân sai bảo đúng chăng?" Thiếu Thiên thỏ thẻ giọng mũi, tựa như không rõ lắm.

"Phó quan của ta chỉ nghe ta sai bảo, nhưng nếu ta lấy vợ, ngươi lại không chịu..." Dụ Văn Châu định nói ngươi lại không chịu phục tùng thiếu phu nhân thì cũng khó sống với nhau lâu dài, ngước lên trông thấy Thiếu Thiên rủ mi thấp mắt mất hết tinh thần liền ngừng, đổi thành chất vấn, "Ta còn chưa hỏi hôm nay ngươi vì sao tự ý nói rằng Vân Hà không xứng với ta?"

"Tại nàng nói sau này nàng là thiếu phu nhân ta ắt phải nghe sai phái trước, ta mới giận quá buột miệng một câu, là ta không nhịn được, thực ra không nên nói như thế." Thiếu Thiên từ lúc bắt đầu lên tiếng mãi vẫn không nhìn vào mắt Văn Châu, uổng công Văn Châu cố gắng giãn mặt tỏ ý mềm mỏng để hắn nhẹ lòng.

"Ngươi đúng là mồm miệng hại thân, cho dù nhìn ra ta không lọt mắt nha đầu kia cũng đừng nên cất lời." Nghe đến đây, trong mắt Thiếu Thiên có nét kỳ lạ, nhưng vẫn im lặng nghe Văn Châu kể lể, "Ta chỉ không biết nói với phụ thân thế nào, phụ thân một lòng muốn kết thân với Sở gia, bây giờ ta chỉ ước gì có người ca ca đệ đệ đỡ giúp cho mình những chuyện phiền toái này, Vân Tú tuy trò chuyện khá hợp, nhưng giữa chúng ta không có thứ tình cảm đó, thôi đành tìm cớ, trì hoãn được bao lâu thì hay bấy lâu."

Phòng tĩnh tiếng vừa dứt, hai người mắt chợt chạm, ánh mắt Thiếu Thiên như có niềm vui khó nén, khiến Dụ Văn Châu thắc mắc, đang nghĩ chẳng lẽ Thiếu Thiên ghét nghe thiếu phu nhân sai sử đến vậy, ngờ đâu ý nghĩ này dẫn đến một liên tưởng khác, ngay cả hắn cũng khó mà kiểm soát sắc mặt sao cho đừng quá kinh ngạc, nhất thời tim thì cồn cào đầu thì hỗn độn, qua loa xếp lại tập tranh đưa cho Thiếu Thiên trả về kệ tủ rồi đi nghỉ ngơi.

Nào hay trằn trọc trên giường, mở mắt đến tận canh năm.

Hôm sau, Thiếu Thiên đúng giờ thức dậy lại thấy Dụ Văn Châu thâm đen hai mắt, bộ hạ nhìn vào ai nấy không rét mà run, buổi thao luyện sáng vừa kết thúc hai người về thư phòng, Dụ Văn Châu bỗng nghiêm nghị bảo mình có lời muốn nói.

"Đây là giấy nợ ngươi viết ngày trước, ngươi theo ta đến nay đã được ba năm, tuy theo quân ngũ nhưng hiếm khi ra chiến trường chém giết, làm phó quan cho ta hẳn là quân hưởng không tệ, nợ nần đã sớm trả xong, dư ra ít tiền, ngươi tự mà đi tìm nhà ở tìm lấy một nghề kiếm cơm, từ nay về sau không phải sống ở Dụ gia, quân phục cởi trả, đồ đạc khác ngươi muốn mang theo thứ gì cứ giữ thứ ấy." Dụ Văn Châu nói xong liền đi vào trong, lúc đóng cửa lùa cũng không buồn liếc xem vẻ hụt hẫng trên mặt Thiếu Thiên.

"Thiếu soái, có phải vì việc hôm qua nên mới đuổi ta đi?" Thiếu Thiên đứng bên ngoài cách cánh cửa lùa mỏng tang hỏi vọng vào.

"Sau này đón thiếu phu nhân vào cửa, tính khí như ngươi chẳng chóng thì chầy cũng gây bất hòa." Giọng điệu Dụ Văn Châu thờ ơ đến cả bản thân cũng tự cảm thấy bức bối, ngồi bên bàn đọc sách dùng tay che mắt, hơi cúi người nhịp thở run run.

"Ta bướng bỉnh nhưng có khi nào trái lời ngươi dạy, ngươi bảo thuận theo thiếu phu nhân ta thuận theo là được, hôm qua ta cũng không phải muốn tranh chấp với nàng, nếu nàng thật sự là phu nhân của ngươi ta chắc chắn sẽ phục tùng." Thiếu Thiên giọng đã khản đặc cố thoát cổ họng mà ra, hắn không biết vì sao người trước giờ xem hắn như huynh đệ lại trở mặt dứt khoát muốn đuổi hắn đi, lúc trước đừng nói là thương yêu, đối hắn thậm chí cưng chiều đều có.

"Phí lời mà chi, ngươi có khi nào thấy ta định chuyện còn cho phép quanh co nhũng nhiễu." Tiếng gằn của Dụ Văn Châu truyền đến.

Thiếu Thiên đứng im lặng, hồi lâu sau mới nói một câu: "Vậy ta đi cáo từ phu nhân cùng đại soái, rồi…"

"Không cần, thu dọn xong thì đi ngay, trên dưới Dụ phủ nay dám cản ngươi chẳng có mấy người, việc khác ta lo, đổi phó quan mà thôi cũng không tính là chuyện lớn, phụ thân tất sẽ theo ý của ta."

Dụ Văn Châu dừng lời, sợ mình nói nhiều dễ sai. Thiếu Thiên một mình đứng thẳng tắp như cũ ở bên ngoài, Dụ Văn Châu ngồi sau bàn đọc sách lo âu ngước mắt nhìn bóng người kia, tâm chưa nói tĩnh tại, chỉ nỗi bức bối đã đủ giày xéo đầu óc.

Một canh giờ trôi qua, bóng hình vẫn bất động nơi đó, Dụ Văn Châu cuối cùng không dằn lòng được đi ra kéo cửa, vừa chạm mắt đã thấy Thiếu Thiên lách vào trong phòng xoay người ôm cây san hô Đa Bảo xuống khỏi giá sách, là vật cực kỳ trân quý Dụ phu nhân mang về từ hoàng cung.

"Ném vỡ nó cả đời ta cũng đền không nổi." Hoàng Thiếu Thiên không dám ngẩng đầu nhìn hắn.

"Ngươi dám ném vỡ thử xem!" Dụ Văn Châu thong thả đi vào, chầm chậm đến gần, "Ở Dụ gia ta chỉ học được những thủ đoạn vô lại này hay sao?"

"Dĩ nhiên không phải! Nếu do hôm qua gây họa ngươi cũng không đến nỗi đuổi ta khỏi cửa." Thiếu Thiên vững chân lùi lại hai bước, kỳ thực hai tay ôm cây san hô rất chặt, "Ta có thể đi, chỉ không muốn đi trong hồ đồ, bảo rằng xem nhau như huynh đệ rốt cục lại không chịu nói ta đã gây họa thế nào. Hôm qua ngươi vì ta ăn một bạt tai, sợ là hôm nay lại vì ta mà gánh chuyện gì ta không biết. Nếu vẫn quyết ý xua đuổi, ta liền ném vỡ vật này, cho dù cả đời ở lại nhà ngươi chăn ngựa ta cũng cam lòng."

Dụ Văn Châu thôi không bước đến gần nữa, chỉ lạnh lùng nhìn chăm chăm Thiếu Thiên, lát sau mới nói một câu: "Ngươi nếu muốn ta nói, vậy thì ta nói, trong lòng ngươi đâu chỉ xem ta là huynh đệ hay thiếu soái, thái độ rõ ràng không để ta cưới phu nhân, phải chăng ngươi nghĩ trèo lên giường ta?"

Chỉ thấy Thiếu Thiên ngước lên trong mắt toàn là kinh ngạc, sững người cả buổi cuối cùng đem cây san hô đặt lên bàn sách, đôi tay run rẩy rời khỏi mặt bàn chẳng nói gì thêm. Dụ Văn Châu thấy hắn không hề phản bác, lòng chợt ngũ vị tạp trần nhất thời cũng chỉ im lặng, bụng lo lắng nhưng không để lộ, cố bình tĩnh hồi lâu mới trầm giọng hờ hững: "Ngươi cũng nhận rồi, thì nên đi đi, nếu không chịu đi, sau này chẳng tốt lành gì."

Dụ Văn Châu dứt lời liền rời thư phòng bỏ Thiếu Thiên lại một mình, chỉ là buổi chiều quay về đã thấy cây san hô Đa Bảo nằm ngay ngắn trên giá.

Cứ như thế hai người mặt lạnh với nhau đến tận tháng Tư, Thiếu Thiên rốt cục vẫn ở lại.

Thiếu Thiên đang ngủ trong phòng, bừng tỉnh phát hiện có người lẻn vào, lật mình nhảy lên vung quyền được nửa đường mới nhận ra người đến là Dụ Văn Châu, vội vàng thu lực nhưng tay vẫn chạm trúng vai đối phương, Văn Châu đau đến rên lên một tiếng, Thiếu Thiên định nhận lỗi, Dụ Văn Châu lại không chờ hắn nói đã lạnh giọng hỏi: "Từng ấy thời gian cho ngươi cơ hội ngươi vẫn không đi, là muốn thế nào đây, nhất định bắt ta đem việc này trình lên phụ thân?"

"Ta dù cảm mến ngươi, nhưng chẳng lẽ có thể ép ngươi không cưới vợ hay có cái gan ngươi cưới một người ta giết một người? Lỡ mà có ra chiến trường ta cũng đủ sức đỡ đạn cho ngươi ổn an, hoặc gặp phải tình thế cần người thí mạng, ta đều có thể đảm nhận, đợi khi ta chết rồi ngươi mới đổi phó quan có gì không ổn, huống hồ những ngày qua ngươi đâu có tìm người đến thay, ngươi nếu bảo ta đi dọn phân hay chăn ngựa, ta chẳng lẽ dám làm nư?"

"Ta kêu ngươi làm phó quan của ta, có từng nói muốn ngươi lên chiến trường đỡ đạn cho ta bao giờ?!" Dụ Văn Châu nhất thời giận không nhịn nổi, vung tay đẩy người.

"Vậy làm phó quan nếu biết cứu được lại không chịu cứu, trơ mắt mà nhìn chủ soái chết đi mới phải? Ta biết ngươi trước nay không nói vậy vì xem ta là huynh đệ, nhưng hiện giờ chỉ muốn ta biến mất cho xong, thế thì sao không dùng cạn cái mạng này của ta cho rồi!" Thiếu Thiên bước lùi hai bước xoay người, không muốn Dụ Văn Châu nhìn thấy mắt hắn đỏ lên rơm rớm, bàn tay siết chặt cánh tay nổi rõ gân xanh, cố nhịn không để rơi lấy một giọt nước mắt.

"Ngươi cho rằng bây giờ lưu lại bên ta vẫn cứ có thể làm một phó quan bình thường?" Văn Châu bỗng mỉm cười như ngày đầu, giọng đầy quyến dụ, "Dĩ nhiên phải dùng cạn cả đời của ngươi, quả thực chính là đến chết mới thôi."

Dứt lời ôm người vào lòng đặt môi lên môi, thấy vẻ mặt Thiếu Thiên bàng hoàng lại tiếp tục hôn lên khóe mắt, dịu dàng nhỏ giọng: "Bảo ngươi đi ngươi không đi, ta vốn chẳng hề muốn đối với ngươi như vậy, giờ thì hai ta đều làm chuyện nhân thế khó dung."

Văn Châu đoạn cuối chỉ kể sơ sơ lược lược, hai người giằng co thế nào hắn lại sốt ruột ra sao rất ít nhắc tới, càng không đề cập đến chuyện triền miên tình tự.

Tân Kiệt thở dài một hơi, thấy bình trà lạnh đã cạn đến xác bèn không rót nữa, tán thán: "Nếu người đi thật, sợ là ngươi hối hận không kịp."

"Hối hận thì nghĩ cách tìm về." Văn Châu gập ngón tay gõ lên mặt bàn.

"Phải phải phải, ngươi cái gì cũng nắm chắc, lỡ như Thiếu Thiên tự ái đi quá xa, ngươi muốn khóc cũng chẳng còn mặt mũi mà khóc." Tân Kiệt đứng dậy duỗi lưng: "Nhưng sao ta cứ cảm thấy ngươi khi ấy chẳng dễ mà thả hắn đi."

"Ta nào nham hiểm giả dối như ngươi nghĩ, lần đầu đuổi hắn là hoàn toàn thực lòng, cho đến lúc xác định hắn có ý với ta, ta mới không muốn buông." Dụ Văn Châu nói xong cũng không nhịn được tự giễu hai tiếng, "Kỳ thực thời gian đó đúng là ta có phái người theo sát, sợ hắn đi thật."

"Rõ ràng ngươi có tư tâm trước, ngược lại lừa lấy cái tâm chân thành của người ta, còn nói là không nham hiểm giả dối, nếu gặp phải người trí trá không được như ta ngươi chỉ còn cách nuốt hận vào lòng." Tân Kiệt một mặt nói một mặt thuận tay dọn dẹp giá sách, có vài quyển hẳn là phụ thân cầm xem rồi không trả về chỗ cũ.

"Ta đương nhiên luôn có nhiều cách, nếu Thiếu Thiên có cái tính im ỉm như ngươi, ta đã không phải lao tâm." Dụ Văn Châu mở chiếc quạt giấy Tân Kiệt mới cầm ra xem, ngờ đâu là chiếc chưa họa chưa đề.

"Đúng rồi, nếu hắn ném cây san hô trân bảo kia thật, ngươi làm thế nào?" Tân Kiệt xếp gọn sách hỏi hắn.

Văn Châu gấp quạt, đủng đỉnh nâng quạt trong tay đáp lời: "Còn làm thế nào nữa, tự mình đến nhận tội với mẫu thân, chứ có lẽ nào nói thật là do Thiếu Thiên ném vỡ?"

"Cho nên Thiếu Thiên vô tình mà được cái lợi, còn kẻ dối trá như ngươi cũng có lúc phải chịu trận, đáng vui đáng mừng!"

Văn Châu nhận định chiếc quạt này làm từ gỗ mun thượng hạng, đặt xuống bàn mới đứng dậy: "Về sau ta phải đến nhà ngươi chơi thường xuyên hơn rồi, ngươi hẳn là hiểu ý ta."

"Muốn đến lúc nào tùy ý, ta dặn dò thêm vài câu là được, chuyện hôm nay Ngôn Phi cũng thấy, nhưng hắn không phải là người không biết nhìn trước ngó sau, nếu ngươi đến mà không có ta, có thể bảo hắn thu xếp, chỉ cần để ý phụ thân ta thôi." Tân Kiệt nói xong đứng dậy mở cửa ra ngoài, "Ta sẽ căn dặn Ngôn Phi việc này, ngươi cứ tự nhiên."

"Vậy ta lấy ít trà lạnh này đem về cho Thiếu Thiên, hắn chắc sẽ thích, ta biết Tiểu Thúy nhà ngươi mua đậu nành về nấu, ngươi gặp nàng bảo mang một chút đến chỗ ta." Dụ Văn Châu nhấc bình pha lê bước ra cửa đi về tiền viện.

"Trên đầu chữ sắc một thanh đao." Trương Tân Kiệt đưa mắt nhìn theo Dụ Văn Châu càu nhàu một câu.

"Sau này thanh đao ấy kề trên cổ ngươi, ngươi sẽ biết thế nào gọi là biết khó vẫn làm." Dụ Văn Châu khoát tay nói.

Tháng Sáu cùng năm, sự kiện Hoàng Cô Truân nổ ra, cuối năm đó Đông Bắc trở cờ, Dụ gia cũng theo Phụng hệ mà thành quân chính Quốc dân.

(*)Ngày 4 tháng 6 năm 1928, Trương Tác Lâm bị Nhật Bản ám sát chết tại Hoàng Cô Truân, con ông là Trương Học Lương được các thủ hạ của cha mình tôn lên chức vụ Tổng tư lệnh Bảo an Đông Bắc.
Ngay lập tức, Trương Học Lương cùng các thủ hạ tuyên bố trở cờ, ly khai chính phủ Bắc Dương, gia nhập chính phủ Quốc dân đảng. Do sự quy thuận của Trương Học Lương, Tưởng Giới Thạch dễ dàng chấm dứt cục diện quân phiệt cát cứ gây rối loạn, hoàn tất công cuộc thống nhất Trung Quốc.
 
Last edited:

FanPD

Khanh bản giai nhân, nại hà si tặc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
460
Số lượt thích
3,172
Location
HCMC
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ
#20
Phần này đăng hưởng ứng project
Vô Song Chi Song 2020

Dân quốc năm thứ mười tám

Nhà họ Trương gặp hạn, Trương lão gia bệnh nặng, thiếu gia Tân Kiệt cáng đáng trong ngoài, Dụ gia giúp đỡ ra mặt Lý gia Tiếu gia hỗ trợ âm thầm nên không phát sinh chuyện gì nghiêm trọng.

Vì việc này trên phố tán gẫu đều bàn đến ba nhà, bấy giờ mọi người mới bắt đầu để ý đến mấy vị thiếu gia, riêng các bà mối ở trấn Tước Hà từ lâu đã sớm lưu tâm ba vị công tử, một nho nhã đoan chính, một đức mạo song toàn, một phong lưu tiêu sái, luận tướng mạo luận gia thế đều hơn người, chỉ là không dám động đến Dụ gia, đành ra sức ngấp nghé Trương Tiếu hai nhà.

Dân quốc năm thứ mười chín

Trương lão gia bệnh nặng không qua khỏi, chuyện làm ăn Trương gia vẫn đằm như trước.

Các thế lực quân phiệt tranh chấp giằng co, Văn Châu, Thiếu Thiên thường xuyên xuất chinh.

Thời Khâm càng thêm bận rộn gánh nặng gia đình, việc buôn bán ở cửa hàng đều do một tay hắn lo liệu, vốn cho rằng thiếu gia quản sự sẽ gặp không ít khó khăn, nào hay hiệu cầm đồ Tiếu gia ngày càng phất lên.

Đến thời điểm này, ba người gặp nhau hiếm còn đủ mặt, mỗi khi có cơ hội tụ lại một chỗ nhất định sẽ cười đùa ồn ã đến tận đêm khuya.

Kinh trập

Trời đã vào xuân vẫn lạnh co ro, Tân Kiệt ngồi uống trà nóng nơi sân viện trí sẵn bếp than, Ngôn Phi ngồi bên lột đậu phộng đơm đầy một bát định ngày mai nấu với đậu nành làm nước uống, Tân Kiệt nhàn tản lấy đậu phộng đã lột sạch cho vào miệng. Lúc sáng nghe Tống trưởng quan của Dụ gia nói Văn Châu hôm nay khải toàn, sẽ ở Tước Hà nghỉ ngơi dăm hôm, lòng thấy an tâm lại mong có dịp nào đó rảnh rang cùng đến Tiếu gia vầy một cuộc cờ.

Đang nghĩ vẩn vơ chợt tiếng chuông vang, hai người vội vàng đi ra mở cửa, liền thấy bên ngoài Dụ Văn Châu một thân quân trang áo choàng xốc xếch cõng trên lưng một người rầm rì không dứt, nghe giọng đoan chắc Hoàng Thiếu Thiên chẳng sai.

“Có chuyện gì vậy?"

"Dọn khách phòng cho ta ở, hắn uống say." Dụ Văn Châu nôn nóng thấy rõ.

Tân Kiệt ra hiệu Ngôn Phi, Ngôn Phi lập tức chạy trước một bước chuẩn bị.

"Uống say ngươi cõng đến chỗ ta làm gì, chờ hắn tỉnh rượu ở đâu chẳng được? Ngươi sao phải đến nhà ta, lại làm sao phải tự thân cõng hắn." Tân Kiệt nghi hoặc.

"Hắn uống say tự đổ lên người ta, chẳng lẽ cõng về nhà cho cha ta thấy." Dụ Văn Châu vai có chút mỏi, vào nhà liền thả người ở đầu giường.

"Ta đi lấy canh giải rượu, khăn nóng hẳn cũng cần, hắn uống say có nôn hay không?" Nhà Tân Kiệt không ai nghiện rượu, bao năm qua ngoại công hoặc phụ thân có cao hứng chăng cũng chỉ một chén chứ không uống nhiều, nay gặp cảnh này đương nhiên lúng túng, nói tới bất quá vài cách xử lý thông thường mình từng nghe qua.

"Nôn rồi, lần này vì hắn lập công, không ít người kính rượu, khi ta sực nhớ nhìn đến, không biết đã uống bao nhiêu." Dụ Văn Châu nói xong chừng như đau lòng, vuốt tóc Thiếu Thiên dỗ dành một lúc, tháo ủng, lại giúp hắn cởi xuống đai lưng dây da lỉnh kỉnh trên người.

"Ta có dặn những người khác không được sang đây, ngươi cứ an tâm mà chăm sóc hắn." Tân Kiệt nói xong khép cửa ra ngoài chuẩn bị đồ.

Trong phòng Thiếu Thiên vẫn còn lảm nhảm: "Ta không muốn uống, chóng mặt."

Dụ Văn Châu hôn lên trán hắn: "Nếu ngươi chịu ngồi an ổn bên ta, ta đã có thể chiếu cố cho ngươi, tự mình ham náo nhiệt chạy đi, giờ mới biết say rồi khó chịu."

Thiếu Thiên loáng thoáng nhận thấy ai đó hôn mình, ngơ ngác nhưng vẫn biết Văn Châu đang ở bên cạnh, liền níu lấy làm nũng: "Thiếu soái, ngươi bảo bọn họ đừng rót rượu cho ta nữa, ta không muốn uống."

Ánh mắt say đến mông lung đột ngột sinh tình, đôi môi hé mở rót mật vào tai khiến Dụ Văn Châu ý nóng dâng lên khó lòng kiềm chế.

Dụ Văn Châu nuôi ý niệm này đã hai năm, sao có thể để cơ hội đến tay vuột trôi đi mất, thường ngày không dám càn rỡ, muốn lắm cũng chỉ làm lẫn cho nhau, nhiều nhất dùng môi mà mút dùng lưỡi mà liếm, chợt nhận ra nơi đây địa lợi thiên thời, liền nới cổ áo gặm hôn cổ hắn, tiếp đó lại giải cúc quần đưa tay vào trong xoa nắn.

Tiếng thở tiếng than đẫm mùi dục vọng nhiễu quanh màn trướng, Thiếu Thiên y sam tán loạn, quân nhung vắt bừa thành ghế, bóng chân trần trụi bị Văn Châu ép vào bên hông, lòng bàn tay chai sần vì cầm súng đang vuốt ve tính khí, cơ thể bị đùa nghịch run rẩy từng cơn, người cũng tỉnh táo mấy phần.

"Văn Châu..." Vừa gọi vừa nâng môi tìm kiếm, hồ loạn một nụ hôn.

Đúng lúc này Tân Kiệt đến, vừa khéo nghe được âm hưởng tự tình, gõ cửa ba tiếng: "Văn Châu, ra lấy đồ ngươi cần."

Dụ Văn Châu hãy còn lưu luyến, kéo chăn mỏng đắp lên người Thiếu Thiên, chỉnh lại y phục của mình, tuy rằng đã trướng lên nhiều, nhưng trời nhá nhem ắt khó nhận thấy, cố nén sở dục mà đi ra ngoài.

"Tự mình mang vào." Tân Kiệt đưa hắn canh giải rượu, Ngôn Phi bưng chậu đồng chứa nước phía sau.

"Giúp ta lấy chút dầu hoa quế hoặc mấy thứ như hương cao, độ chừng một canh giờ lại cần thêm nước ấm."

Tân Kiệt im lặng một lúc, mới tỏ vẻ nghiêm túc: "Ngươi biết chắc là cả canh giờ?"

Không để Dụ Văn Châu kịp nghĩ ngợi, Tân Kiệt nói tiếp: "Dầu hoa quế cất trong rương dưới giường, ta đợi ở nhà bếp, xong chuyện ngươi tự sang mà lấy nước nóng, từ giờ đến đó sẽ không ai quấy rầy."

Nói rồi hai người để lại các thứ bên trong, hạ rèm khép cửa, Dụ Văn Châu bỗng nói vọng ra: "Tân Kiệt ngươi qua nhà ta..."

"Ta biết, qua nhà ngươi nói ngươi uống quá chén chạy đến nhà ta chơi, đã ngủ say sưa, ngày mai mới về." Tân Kiệt nói dứt lại thì thầm một câu khéo sao Dụ Văn Châu nghe rõ toàn bộ, "Quả đúng diễn vai con hầu giúp đỡ nương nương thị tẩm hoàng thượng.”

Đến lúc Bạch Ngôn Phi hiểu ra hai người trong phòng muốn làm chuyện gì, chỉ biết trợn mắt há miệng đứng sững hành lang, Tân Kiệt đành phải quay đầu kéo hắn đi về nhà bếp.

Dụ Văn Châu vào phòng tìm được dầu hoa quế, đổ vào trong tay rồi kéo tấm chăn trên người Thiếu Thiên, thấy Thiếu Thiên nhịn không được đang tự xoa loạn hạ thể, lập tức ngăn tay hắn lại để mình nhẹ nhàng nắn vuốt, mà dầu hoa quế bóng nhuận đầy tay xoa trên trụ thịt non đỏ, dưới hai ngọn đèn chập chờn càng thêm câu dẫn lòng người.

"Thiếu Thiên, ta muốn vào trong." Dụ Văn Châu nhìn hai gò má ửng hồng của Thiếu Thiên, trườn đến bên tai khẽ tiếng thì thầm.

"Trong đâu?" Thiếu Thiên nhất thời hãy còn túy lúy, không hiểu ý tứ Văn Châu còn cho rằng hắn muốn dùng miệng giúp mình.

Dụ Văn Châu vuốt ngược tay về gốc rễ lần dưới hai túi nang mơn man nơi miệng thịt, vừa nhẹ nhàng khảy vừa dịu dàng nói: "Ý ta là nơi này, muốn vào đây, nhưng khi bắt đầu ngươi sẽ bị đau, chịu được không?"

"Ta đâu có sợ đau." Hoàng Thiếu Thiên vò vò cái đầu say đến ngây ngất, nghe những lời này cảm thấy hai gò má mình thêm nóng.

"Vậy được."

Văn Châu dùng hai ngón tay sũng dầu lần dò khe hở, nhấp hai, ba lần liền ấn trọn vào. Thiếu Thiên lập tức cảm thấy khó chịu, phản ứng như muốn tránh né, chống chân định rụt ra phía sau, đã bị giữ chặt bả vai nhấn về. "Thiếu Thiên, nhanh thôi, ta biết ngươi khó chịu."

Thiếu Thiên thở một hơi dài, cau mày nhắm mắt.

Giây lát, ngón tay tìm được chỗ nhuyễn thịt nọ, nhè nhẹ quét qua lập tức nghe từ trong hầu kết Thiếu Thiên phát ra tiếng khàn khàn cơ thể không ngừng run rẩy, Văn Châu hôn lên môi hắn liên tục dỗ dành.

Thiếu Thiên vì động tình mà rịn mồ hôi, Văn Châu càng động tình gấp bội khó tránh mồ hôi tuôn như mưa hạ.

Khuấy đảo một lúc cảm thấy vách thịt mềm giãn, Văn Châu cúi người ôm Thiếu Thiên giải cúc áo sơ mi, vuốt ve mái tóc một lúc, hôn một đường từ cổ xuống lồng ngực săn chắc, một mặt gặm liếm một mặt tự cởi khóa quần, vật thịt bên trong đã trướng đến mức sưng đau, suốt buổi không tâm trí đâu màng tới, lúc này mới trút một ít dầu hoa quế lên trên, vò vò mấy cái liền chèn vào khe.

"Thiếu Thiên..." Dụ Văn Châu tuy khát cầu nhưng vẫn đầy nhẫn nại, "Thiếu Thiên ôm ta sẽ dễ chịu hơn."

Thiếu Thiên vịn hắn nhổm dậy, ngưỡng cổ cọ tóc Văn Châu, Dụ Văn Châu đành phải co chân quỳ tựa thành giường, tay ấn vào giữa hai chân hắn, thấy Thiếu Thiên đang thất thần, liền hít một hơi sâu nâng eo đỉnh vào, cả hai nhất thời nhịn thở một lúc lâu.

Thiếu Thiên nấc lên một tiếng khàn dài, muốn lùi về trốn, Văn Châu không cách nào hơn siết chặt không cho hắn nhúc nhích, vật dưới thân bị nghiến đến mức phát đau, nơi kia thít kín quá thể khiến hắn nhất thời khó lòng thích ứng.

"Thiếu soái... Văn Châu... Văn Châu..." Hoàng Thiếu Thiên hổn hển ngắt quãng, muốn nói mình đau quá có thể hoãn hoãn hay chăng.

"Ta biết, ta sẽ từ từ, ngươi cố chịu một chút." Dụ Văn Châu thấy hắn sắc mặt trắng nhợt, ham muốn lập tức trôi sạch, biết quả thực vô cùng đau đớn bèn hết lời xoa dịu.

Tạm thời không hề động eo mài ép, một mực chờ cho Thiếu Thiên quen với dị vật tiếp nhập da thịt, lại giúp hắn ve vuốt không ngừng phía trước, ngay cả khi hơi thở điều hòa vẫn tỉ mỉ hôn cắn xoa nắn dỗ dành, mãi mới bắt đầu chầm chậm rút ra, rút ra thì ít đâm vào thì sâu đầy lòng chỉ nghĩ làm sao chạm vào nơi kia nhuyễn thịt.

Cảm giác như bị xé rách thật quá khó chịu, càng không nhịn nổi Dụ Văn Châu phía sau mài cọ phía trước nắn xoa, Thiếu Thiên duỗi tay ôm lấy cổ hắn, thế nhưng cánh tay lúc này cả khí lực cũng không còn.

"Người ngươi lạnh quá." Thiếu Thiên nói giữa lúc mờ mịt men say, Dụ Văn Châu nghe vậy mới nhận ra bản thân quân phục chưa cởi, thậm chí áo choàng còn khoác trên vai, huân chương lạnh lẽo lướng vướng trước ngực mà hắn thì thật hết tay hết cách, đặt Thiếu Thiên nằm xuống chiếc gối lấy từ góc giường, đổi tư thế chế trụ phần eo Thiếu Thiên bắt đầu dụng sức chuyển động, toàn bộ tâm tưởng chỉ ước gì tận lực ra vào không cần kiềm hãm.

Người trên giường xộc xệch mảnh áo sơ mi khoác hờ, hàng mi âm ẩm run run đôi môi mím chặt hổn hển thở gấp, muốn níu chặt lớp lụa trải giường thế nhưng vật này trơn nhẵn.

Cho nên vẫn phải ôm giữ, Dụ Văn Châu dừng lại đỡ hắn lên, ngọn đèn chiếu nghiêng soi tỏ mồ hôi Thiếu Thiên chảy xuôi hõm eo, bụng khẽ nhấp nhô thấy rõ bao nhiêu cần cù rèn luyện lẫn ưu ái ấm êm mà hắn có được từ khi về bên cạnh Dụ Văn Châu, cơ thể nét nào ra nét ấy.

Dụ Văn Châu lật người hắn lại mà ôm, cách nhau bởi lớp áo, phần lưng không còn cảm nhận mấy tấm huân chương lạnh lẽo, lòng bàn tay miết theo từng đường nét trên bụng Thiếu Thiên lại mỉm cười hôn hõm cổ hắn, đoạn dùng hai ngón trên bàn tay phải kẹp nhẹ lấy cột trụ của Thiếu Thiên, ấn bụng hắn xuống sát hạ thân mình, tay trái vòng qua thân người vê cọ đầu vú.

Thiếu Thiên đã chịu không nổi muốn tiết, thấy phân thân bị lạnh lùng bèn đưa tay tự khều linh khẩu, Văn Châu thấy vậy cau mày nhắm mắt: "Lần đầu, ta coi như không quản.”

Lập tức chen phần gậy thịt cũng đang tích tụ của mình vào khe sâu, cong eo rút đẩy, tay phải hạ lực hết ấn lại vuốt, liên tục liên tục khiến Thiếu Thiên ngoài bàn tay phải xoa nắn hồ loạn phía trước chỉ biết theo hắn cử động mà không sao tự chủ rên lên từng tiếng khàn dài.

Sau cùng Thiếu Thiên bắn ra nhiệt lưu, xụi người nằm sấp quỳ sụp trên giường, mặc Dụ Văn Châu bên trong người mình thảo phạt chen cào, bị thúc đâm mãnh liệt một trận cuối mới cảm nhận được dòng dịch nóng bỏng tưới dội trong cơ thể, có vật gì đó rút ra kéo theo từng tia từng tia dính dấp.

"Văn Châu, ta muốn uống nước." Hoàng Thiếu Thiên trở mình, cuộn tròn trên giường đè lên tấm chăn không muốn nhúc nhích.

Đệm chăn không tiện kéo ra, Dụ Văn Châu liền cởi áo choàng đắp cho hắn, cài quần, đến lấy nước để trên đầu tủ, ấm nước vốn nóng giờ đây đã nguội nhưng uống vẫn được, bưng chung trà vào bên giường đã thấy Thiếu Thiên rũ mắt nghỉ ngơi liền dùng miệng ngậm lấy rồi mớm, ngặt nỗi chẳng thể mớm trọn cả ngụm, cứ có giọt nước rỉ rơi bên khóe.

Cứ thế mà xong một chung, Thiếu Thiên nói: "Ta có thể ngồi dậy uống."

"Nằm yên." Dụ Văn Châu cởi áo ngoài, ghé vào bên cạnh Thiếu Thiên, "Ta bế ngươi lên, để kéo chăn ra."

Thiếu Thiên thấy hắn đỡ mình, liền rút tay khỏi tấm áo choàng ôm lấy cổ Văn Châu, đỡ dậy ngồi nhũn trên đùi, nào ngờ Thiếu Thiên bỗng tụt xuống đứng bên giường.

"Sao vậy?" Dụ Văn Châu vội xuống giường xem xét.

"Đừng làm bẩn quần ngươi, ngày mai quay về không dễ giải thích." Thiếu Thiên gượng gạo lùi về phía sau, giữa hai chân nhễu dính dịch đục, không biết lấy gì để lau.

"Không lo, ngày mai giao quân phục cho Bạch Ngôn Phi xử lý, bảo Tân Kiệt ra cửa hàng lấy quần áo mới chúng ta mặc về." Vừa nói vừa ôm người vào ngực, dùng ngón tay quệt lấy thứ mình vừa lưu lại trên cơ thể Thiếu Thiên, hôn liếm gò má hắn, "Chỗ này của ngươi, mềm lại khít..."

Lời chưa dứt, đã bị Thiếu Thiên dùng môi mềm lưỡi nóng chặn miệng, ắt là Thiếu Thiên chưa quen nghe những lời xấu hổ, giằng co một phen lại bị ôm thả về giường.

Ngừng hôn cắn, nằm sát vào nhau trên đệm, Văn Châu dùng tay vuốt nhẹ khe sâu ướt át của Thiếu Thiên: "Còn đau không?"

"Lúc đầu có chút, sau đó đỡ hơn.”

"Thế sao nước mắt của ngươi không chịu thôi rơi." Văn Châu cười, một đốt ngón tay chen vào vách thịt.

"Cũng không phải... Ta chỉ... Ta chỉ tự dưng muốn khóc." Thiếu Thiên bị chọc vào phía sau lập tức nhắm mắt.

"Vậy ta không khách khí." Dụ Văn Châu nói xong, liền cắn vào đầu vú trước đó bị cấu cọ đến sưng đỏ.

Tư thế hoán đổi, đôi mắt Thiếu Thiên quả nhiên rịn nước, ý thức mê mang, gục đầu vào vai nhẫn nhịn tiếng ngâm, vật kia non mềm ấm áp cũng theo tiếng tiếng rên rỉ thở dốc mà cứng lên rồi.

Dụ Văn Châu còn chống một chân dưới sàn, kéo Thiếu Thiên nhích đến ngực mình để hắn quỳ gần mép giường, côn thịt đâm vào từ sau lưng, bắt đầu phóng túng thảo phạt, Thiếu Thiên run đến quỳ không nổi chỉ muốn ngã về phía trước, phần thịt nhỏ cương trướng, hắn đưa tay sờ.

Dụ Văn Châu thấy thế thoáng dừng, nhưng không phải cho Thiếu Thiên thời gian thở, mà là rút đai lưng nhân lúc Thiếu Thiên không phòng bị trói tay hắn vào cây xà phía trên.

"Đừng vùng vẫy, giường Tân Kiệt hỏng hắn nhất định bắt ta bồi, sau này ở trước mặt ta, một khi ta không cho phép ngươi chạm chỗ này, thì ngươi không được động đến, nếu không..." Dụ Văn Châu một mặt nói, một mặt dùng tay vọc vọc dịch nhầy nơi linh khẩu Thiếu Thiên.

"Ngươi thả ta ra ta không động vào là được." Thiếu Thiên thở hắt một hơi, mềm giọng mở miệng, muốn năn nỉ Văn Châu an ủi phía trước cho mình nhưng lời không thể thốt ra.

"Được rồi, chỉ khoảng một nén nhang thôi, ngươi bị ta làm đến khi muốn tiết ta ắt sẽ thả, lại nói chính vì trói ngươi ngươi mới chịu xin tha, không trói ngươi, ngươi có cơ hội liền vụng trộm tự sờ." Dụ Văn Châu khẽ cười hôn lên chiếc cằm đẹp như điêu khắc của hắn.

"Ngươi cũng không phải chỉ định làm một nén nhang đúng không." Thiếu Thiên thở dốc.

"Thông minh, ta muốn ngươi phải học cách tận hứng chỉ bằng nơi này." Dụ Văn Châu dụi môi mũi mình vào tóc Thiếu Thiên, nhắm mắt giãn mặt đáp lời.

Tức thì lại siết eo Thiếu Thiên ra sức chèn rút, thấy rõ miệng thịt phối hợp phun nuốt, cả cơ thể lẫn ý thức đều thỏa mãn hoàn toàn buông lỏng mọi lo ngại, triệt để phát tiết tham luyến dục vọng đến tận cùng, tiếng nước dính dấp vang vang chìm vào hương khí bốn bề trong phòng mà cả hai người tai nào còn nghe mũi nào còn biết, chỉ có lửa dục thiêu rụi toàn thân, Thiếu Thiên nấc nghẹn như thể hít thở không thông, dồn dập lệ tuôn rướn cổ lắc đầu, không hề ý thức chính mình eo đẩy về sau đón lấy va chạm.


Tân Kiệt từ Dụ phủ trở về liền vào phòng bếp chờ đến rã rời, Bạch Ngôn Phi bồi hắn khơi rạng ngọn lửa. Chờ đến lúc Dụ Văn Châu đi vào, mồ hôi ướt đẫm, trên người chỉ mặc một chiếc sơ mi, phần dưới vẫn tính chỉnh tề, Tân Kiệt dụi mắt: "Ngươi như thế... Phần nước ta nấu nào có đủ cho ngươi tắm."

"Ta biết, chỉ cần hai chậu nước nóng lau người một chút, ngày mai về mới tắm." Dụ Văn Châu xua tay.

"Thiếu Thiên đâu?" Tân Kiệt thấy chỉ có mình hắn thì thắc mắc.

"Đương nhiên là ngủ." Dụ Văn Châu tựa vào cạnh cửa chỉ nồi nước nói, "Đi, lấy nước mang qua."

"Ngôn Phi hứng giúp hai chậu nước." Tân Kiệt nói với Bạch Ngôn Phi xong, quay đầu nhìn Dụ Văn Châu, "Còn đứng ở đó, tự mình đến bưng, chờ ta làm giùm hay sao?"

Dụ Văn Châu muốn nói mình đã mệt đến mướt mồ hôi, lúc tối không ăn nhiều hiện giờ chẳng còn sức lực, nhưng đảo mắt thấy Tân Kiệt đã đi lấy khăn đành tự mình đến làm.

Ba người đi trên hành lang, Dụ Văn Châu lầm bầm: "Nếu là Thời Khâm, tất quan tâm đầy đủ, hỏi thăm ta liệu có mệt, chả bù cho ngươi người gì tính tình lạnh lùng còn bắt ta tự bưng nước, ngươi có biết không…"

"Thời Khâm lúc nào mà chẳng quan tâm, kê ghế đẩu ngồi luôn ngay cửa sợ các ngươi xong việc ra ngoài tìm không thấy hắn, cửa vừa mở sẽ hỏi han 'Ngươi ổn không Thiếu Thiên có ổn không?', vậy ngươi mới vừa lòng?" Tân Kiệt nhướng mắt hỏi.

Dụ Văn Châu cảm thấy tay có chút mỏi, đặt chậu nước xuống, thở một hơi: "Đành vậy, xem ra ái khanh mới đúng thực là hầu hạ chu đáo."

"Sáng mai thỉnh ban tiền thưởng." Tân Kiệt nói xong đi thẳng, lưu lại Dụ Văn Châu thở dài lắc đầu mà cười.

Cuối cùng cũng đến cửa phòng, an bài mọi thứ, Dụ Văn Châu vội vội vàng vàng đi lo cho người trên giường, Tân Kiệt và Ngôn Phi không vào lại thấy không còn gì cần bèn đi nghỉ ngơi, chỉ dặn một câu: "Có việc cứ tới gọi ta."

"Được." Trong phòng vọng ra.

Văn Châu lau mình cho cả hai, cởi quần áo lên giường ôm Thiếu Thiêu cùng ngủ, nhìn bả vai sống lưng hắn lưu đầy vết tích do mình cắn cấu, liền cọ cọ hôn hôn rủ rỉ rù rì: "Xin lỗi, ta cũng không biết từ khi nào đã bắt đầu đối xử với ngươi khác đi, vốn không nên như vậy."

Chẳng biết Thiếu Thiên có chăng nghe rõ câu này, hay vì buồn ngủ muốn tìm nơi ấm áp, rúc vào trong ngực Văn Châu càng thêm khăng khít, Văn Châu thấy thế liền vòng tay ôm lấy thật chặt, đôi người miên trường trong giấc tựa nương.
 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook