Hệ liệt [Mừng Sinh Nhật Tiêu 2020] [Toàn viên] Thiên Tri Hà hệ liệt

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#61
02

Người tài đến vì dân, tinh chế đến vì tài. Hai câu này miêu tả Tiêu Thời Khâm quả thật vô cùng thích hợp. Diệp Tu thừa nhận, Trương Tân Kiệt tán thành, Dụ Văn Châu ngầm thuận. Dù thế nào, hắn đã là một người tài, lại còn rất biết tinh chế.

Nhưng Tiêu Thời Khâm tự cảm thấy, vật liệu tốt nhất hắn trước nay chưa từng đoạt đến tay, càng chưa từng tận mắt thấy. Đó có lẽ cũng là chuyện duy nhất có điểm tiếc nuối sau khi hắn trở lại Lôi Đình. Lôi Đình tiểu môn tiểu hộ, không cùng hào môn so ai sứt mẻ, nhưng thắng ở tâm, đã nhiệt lại đồng, không có khuôn phép quá lớn, chỉ có lòng người quá thật, mấy đứa thuộc hạ nhỏ tuổi kia chưa từng hỏi hắn vì sao phải đi, càng không để tâm hắn vì sao muốn về, như thể cho dù hắn ở hoặc không ở tại Lôi Đình, vẫn là đương gia chủ quân của họ.

Loại nhiệt tình lặng lẽ đó là xiềng xích, trói hắn đến một lòng một dạ, không cầu gì khác. Mà Gia Thế sụp đổ —— nếu nói thật, Tiêu Thời Khâm phảng phất cảm thấy, mình thậm chí thở phào nhẹ nhõm, dù phải thừa nhận ý nghĩ này không đủ phúc hậu. Suy cho cùng muốn nói tới, diệt vong của vương triều sáng thế thiên hạ chi minh ngày xưa này, với việc hắn đi mà trở về, cũng không phải không có nửa điểm liên hệ. Tuy nói không tính là cái gì quá khứ làm việc cho giặc, cũng không phải Thôi Oanh Oanh* nhà ai, nhưng sự xong nếu gặp lại nhau, chung quy khó miễn khó xử, lại có chút cảm thấy có lỗi với Lôi Đình, mà nay, không còn thì không còn, ly tán đã ly tán, trong thê lương len lỏi một tia giải thoát cũng nói không chừng.
*Thôi Oanh Oanh: Tây Sương ký, Oanh Oanh lén gia đình tư thông với Trương sinh.

Mà Tôn Tường —— Tôn Tường hắn không bận tâm, hiện tại hắn là cái tâm phải bận của Chu Trạch Khải cùng Giang Ba Đào.

Lúc Tôn Tường vừa mới đầu nhập Luân Hồi môn hạ, mọi người đều cảm thấy chuyện này có ý tứ.

Ý tứ này chia làm mấy loại.

Đứng đắn nhất chính là: Luân Hồi chính đang nổi trội, phen này lại nghênh đón tân khoa Đấu Thần, sang năm có sẽ dứt khoát nhất thống thiên hạ chi minh?

Đỡ đứng đắn hơn một chút chính là: Nhất Thương Xuyên Vân Chu Trạch Khải cùng Nhất Diệp Chi Thu Tôn Tường, ai mới thật sự là thiên hạ chi minh đệ nhất nhân?

Không đứng đắn hẳn chính là: Giang hồ đều biết Chu Trạch Khải là một tiểu đoạn tụ ngoan ngoan xảo xảo, cùng tiểu phó thủ phúc hắc linh linh lung lung kia của hắn, mỗi ngày ngọt ngọt ngào ngào ngươi hảo ta hảo, vấn đề là, hiện tại đến thêm một tiểu trẻ trung mặt mũi đã đẹp lại còn biết đánh, Thương Vương đại nhân có sẽ di tình biệt luyến? Hay là ba người hai đôi?

Khắp thiên hạ quạt bóng thổi gió, Luân Hồi môn ngồi nhà mà nghe.

Lữ Bạc Viễn luyện xong một bộ quyền, miễn cưỡng ngáp, chuẩn xác tổng kết, “Bệnh thần kinh.”

Đỗ Minh phụ họa, “Bệnh thần kinh.”

Ngô Khải tán đồng: “Bệnh thần kinh.”

Lời đồn sở dĩ gọi là lời đồn, tự nhiên bởi vì không chút đáng tin; nhưng lời đồn sở dĩ có thể truyền lưu, cũng là bởi vì còn có mấy phần sự thật —— hoặc ít nhất nghe ra giống thật.

Tỷ như Luân Hồi đối với thiên hạ chi minh vương triều thịnh thế, xác thực trước sau một lòng cầu đoạt, chưa từng buông tay; tỷ như Chu Trạch Khải xác thực là đoạn tụ, cũng đúng là cùng Giang Ba Đào tốt đẹp đã bấy nhiêu năm; lại tỷ như Tôn Tường là thật sự mạnh, cũng là thật sự đẹp mắt, đại nam hài mười mấy tuổi, cao ráo, sáng sủa, anh tuấn, cười một tiếng chói như cực quang, chiến mâu Khước Tà tại tay, hào quang tỏa ra như thần trên trời, có thể khiến Chu Trạch Khải trở nên kém sắc.

Phương Minh Hoa trước đây thường sẽ cười mị mị khen mèo dài đuôi, “Tiểu Chu nhà ta, đó là hệt như tiên tử.”

Không quên thuận tiện dè bỉu người, “So ra, Lam Khê Các chủ cố nhiên phong hoa vô song, suy cho cùng chỉ có thể tính là trích tiên nhân.”

Hoàng Thiếu Thiên đáp trả một chuỗi hai mươi tiếng phi, nếu không nể tình người nói lời này là một y giả, quả thật muốn rút Băng Vũ vạch một đạo lên đất, đến một trận đơn đả độc đấu.

Từ khi Tôn Tường vào Luân Hồi, nữ hài tử khắp giang hồ đều phát cuồng, gả Chu Trạch Khải cố nhiên đã là vọng niệm, nhưng Tôn tiểu công tử nghe nói tơ hồng chưa nhiễu kia mà.

Hơn nữa nhìn có vẻ, vẫn là thẳng.

Nhược hắn chính là phiên nhiên nhân gian du long, ai sẽ may mắn làm linh phượng khiến hắn kinh hỉ kia?

Muội tử nào nói lời này, đại khái đã quên, cái gọi là phượng…. kỳ thực là một con trống.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#62
03

Khi Tiêu Thời Khâm tỉnh lại, mơ hồ nhìn thấy đến hai mặt trăng, sau đó hắn phát hiện hắn thật sự không hoa mắt. Hắn mị mắt nhìn xung quanh, nơi đang ở là một sơn động không lớn, ngoài động một vầng trăng trắng toát lạnh băng treo trên khung trời, trong động đầm nước cạn trong suốt cũng cất chứa một —— đương nhiên, việc này đều mẹ nó không phải trọng điểm.

Trọng điểm là, hắn làm sao bị đem đến đây.

Còn về ai làm, điểm ấy tựa hồ không gì thấp thỏm hồi hộp, chỉ nhìn kiện áo choàng lông hạc châu đỏ thêu rồng hoa văn hổ phách lưu vân đắp trên người, liền đủ cho hắn giận đến não cũng phải đau, món y thường này, còn là hắn chọn cho Tôn Tường. Hắn đầu óc choáng váng bò dậy, vừa vận khí liền phát hiện chân khí không ngưng, tay mềm chân nhuyễn, kinh mạch còn bị phong bế.

Hắn duỗi tay liền sờ vào ngực, sờ đến môt vật cất giấu sát người, mới thoáng thở phào, chỉ nghe gia hỏa thiếu đòn kia bất mãn nói: “Ta cũng sẽ không trộm đồ của ngươi.”

Nghe được chất giọng hơi cao, Tiêu Thời Khâm liền biết hắn uống nhiều rồi.

Tôn Tường an vị ở cửa động, bên thân một vò rượu, không lớn, tối đa chỉ năm cân. Giữa hắn cùng hắn cách hai đống lửa, nhóm rất kỹ xảo, lửa vượng khói ít, xông khắp cả sơn động đều ấm hầm hập.

Tiêu Thời Khâm nhìn chằm chằm hắn, dứt khoát ngửa lưng ra sau dựa lên vách động, thở dài, “Ngươi muốn làm gì.”

Đừng mẹ nó nói với ta, ngươi chỉ muốn biết ta có phải đang trốn tránh ngươi —— Quỷ Hư Không cũng nhìn ra được lão tử chính là đang trốn tránh ngươi.

“Chuyện Nhỏ ngươi rất vô vị ngươi biết không.” Tôn Tường không nhìn hắn, một mực lải nhải, “Gia Thế nháo thành thế kia, Diệp Tu còn không để tâm; Phương Duệ đi Hưng Hân, Lâm Kính Ngôn cũng không để tâm.”

Hắn chưa nói xong, đã ngoan ngoan trút xuống một ngụm rượu lớn, màu rượu bích lục từ khóe miệng chảy xuống một dòng trúc diệp thanh tinh tế, thần xui quỷ khiến khiến người cảm thấy, có độc.

Còn không phải có độc sao, vừa băng lãnh vừa nóng rực như lưỡi rắn, tán loạn trong tim gan phế phổi cốt nhục.

Tiêu Thời Khâm cảnh giác không rời mắt, “Lục Trầm.”

“Cái gì?”

“Rượu này gọi Lục Trầm. Ngươi có tin hay không, ngươi uống cách này, có bao nhiêu người muốn đánh chết ngươi?”

“Ha.” Tôn Tường nói, ợ rượu một tiếng, mẫn tiệp đứng dậy, “Ngươi đổi đề tài.”

Lúc còn ở Gia Thế ngươi đã như vậy, chuyện không muốn nhắc cũng không muốn tiếp thì lập tức đẩy đi, như thể vài nét có thể xóa sạch một trang bại bút, đương nhiên ngươi có năng lực này, vấn đề là không hề vạn dùng vạn linh —— thế nhưng, ngươi vẫn coi là vạn dùng vạn linh. Không phải bất cứ chuyện gì đều có thể một bút đặt mực vài bút điền bằng, dù ngươi đắp tròn được lời dối trá, dưới trăm ngàn mượn cớ đan xen, lớp nền vẫn còn đó, ổ bệnh hừng hực bừng bừng thiêu đốt, có thể rút dây động rừng, là tuyệt chứng*.
*bệnh nan y

Đến sau cùng, có thể đem hảo hảo một bức sơn hà tuế nguyệt thiêu thành hai đoạn, một nửa là xuân giang sơn cư, một nửa là cuộn giấy vô dụng.

Tiêu Thời Khâm phiền muộn nói, “Câm miệng.”

Tôn Tường câm miệng được một khoảnh khắc —— bất quá cũng vì có điểm giật mình, hắn cười, cười đến đặc biệt trong sáng đẹp mắt, nhìn vào khiến người đáy lòng mềm mại.

“Ta biết ngươi luôn nói chuyện thế này, ngươi chỉ là không nói với ta thế này.”

Bởi vì ngươi hiện tại không lý do gì sủng ta nữa, đúng không.

Tiêu Thời Khâm có chút kinh ngạc —— hắn cư nhiên không tức giận! Người Luân Hồi rốt cục đã dạy dỗ tên nhóc này cách nào?

Hắn đương nhiên không biết, khi Phương Minh Hoa nhìn thấy Tôn Tường, phản ứng đầu tiên chính là túc mi, mi tâm tú lệ một đạo chữ xuyên khiến Đỗ Minh nhìn chỉ muốn quỳ xuống thắp hương, Luân Hồi đại tổng quản lạnh băng băng ghét bỏ hạ ý chỉ đầu tiên: “Câm miệng.”

Ta quản ngươi là tân khoa Đấu Thần hay là ngạo mạn thân vương, Diệp Tu nói đúng lắm, Vinh Quang không phải khoe khoang, làm người trước phải thu hồi phóng đãng, vào cửa Luân Hồi ta, đầu tiên học cho ta một chút quy củ. Có chuyện nói thẳng có lý giảng ngay, không nói không giảng liền quyền cước mà xem hư thực, không phục đánh tới ngươi phục. Mọi người đều chỉ vì thiên hạ đệ nhất, tâm vô tạp niệm, hạ trường chính là một chữ chiến, đừng nói cái khác. Chớ cho rằng khắp thiên chi hạ đều là mẹ ngươi, nguyện ý sủng ngươi, phỏng chừng chỉ Tiêu Thời Khâm một người.

Phương đại nhân phiêu nhiên mà đi, vứt lại câu khác.

“Thành thật luyện công, ngoan ngoãn luận bàn, biết nghe lời, quay về mang cho ngươi xâu kẹo hồ lô.”

Tôn Tường một câu “Cút mẹ ngươi đi” chưa kịp lên tiếng, đã bị Lữ Bạc Viễn bịt miệng, ngốc tử, thọ đầu, không biết nghĩ sao? Ra ngoài lăn lộn không thể đắc tội người quản tiền, càng không thể đắc tội y sư —— huống hồ ở Luân Hồi, quản tiền chính là y sư.

Phương Minh Hoa lần lần tràng hạt trầm hương, lạnh lùng cười, “Thu liễm tính tình.”

Chu Trạch Khải mờ mịt nhìn qua hắn, Giang Ba Đào ngược lại hiểu ý cũng cười, “Ưng giỏi phải thuần.”

“Ngươi không phải nói, ta không biết coi trọng chiến thuật sao?”

Hắn bước một bước đến gần, giữa hai đống lửa, nhìn nhìn đống này lại nhìn nhìn đống kia, ánh sáng thoắt tỏ thoắt mờ trong đôi mắt toát ra thành hai thế giới, “Người Luân Hồi cũng nói vậy.”

Tiêu Thời Khâm ho nhẹ một tiếng, “Ta không phải ý đó.”

Tôn Tường căn bản không hề nghe thấy hắn nói cái gì, “Ngươi còn nói ta không giống Chu Trạch Khải, nếu tiếp tục như thế, sớm muộn sẽ bị hắn đánh.”

—— “Chỗ nào không giống?”

—— “Chu Trạch Khải có mang theo đầu óc.”

Lời này khiến hắn trọng thương.

“Ta không phải ý đó.” Nói quá nhanh, khẩu âm hắn lẫn mấy phần mùi vị dị vực, nghe vào thậm chí có điểm cố tình, nhưng Tôn Tường chỉ cảm thấy hắn dao động rồi.

Tiêu Thời Khâm đúng là không phải ý đó. Hắn đương sơ chỉ muốn nói với Tôn Tường: Ngươi không giống Chu Trạch Khải, tạm coi đều là người đứng đầu đảng trực giác, ngươi lại nhiều hơn hắn mấy phần ý vị con người, quá đủ trong trận kéo ngươi xuống mồ. Chu Trạch Khải hạ trường là món binh khí băng lãnh hoa lệ, ngươi thì không thể, ngươi còn tình ý, sẽ khẩn trương cũng sẽ do dự, còn sẽ vì đối thủ mà bối rối vướng bận —— mạng nhưng chỉ có một.

Không còn chính là không còn.

Cho nên ngươi phải coi trọng một chút chiến thuật, chí ít, chớ đem mình đùa chết.

Tôn Tường nghĩ hết nửa ngày, “Ngươi là đang quan tâm ta sao?”

“Không phải.”

Ánh sáng khi minh khi ám trong đôi mắt trong vắt kia chầm chậm tắt, hắn nhún vai, lật tay đem rượu rót vào một đống lửa, ngọn lửa vụt một tiếng cơ hồ đốt đến đỉnh động. Hắn lại dời đống lửa còn lại đi, động tác gọn gàng tề chỉnh. Tiêu Thời Khâm nhìn hắn, có điểm khó hiểu, một bên lại nghĩ, rót thế này nửa buổi, người xem ra say rồi, rượu vẫn dư hơn nửa vò, gia hỏa này quả thật không biết uống.

Hắn nhịn không nổi mở miệng, “Ngươi không biết uống rượu cũng đừng uống, hỏng đồ tốt ngươi biết không?”

Tôn Tường ngẩng đầu, đẹp đẽ cười một tiếng với hắn.

Hắn đem đống lửa kia dời đi, phía dưới một mảnh đất đã thiêu đến nóng rực, không biết từ nơi nào lấy ra rơm cỏ đắp lên phía trên. Tiêu Thời Khâm nhìn hắn làm, đột nhiên có điểm dựng gai ốc. Tôn Tường bước qua lấy xuống áo choàng thêu gấm, hắn liền giật mình run rẩy.

Tử hài tử cao cao lớn lớn kia đứng trước mặt hắn, cười, đem y thường phơi lên đống rơm nóng hổi, còn chậm rãi vỗ vỗ cho bằng.

Sau đó hắn tóm lấy hắn, xách đẩy lên đó, bản thân cũng đè lên.

Hắn một tay ấn trên tay sờ kiếm của Tiêu Thời Khâm, tay còn lại chộp chiếc cổ tuyết bạch của hắn, môi lưỡi có mùi rượu nóng bỏng, bất quá đại khái bởi vì rượu thơm, không hề khó nghe, cũng không có cảm giác khủng bố như cỏ lót ấm áp nhuyễn dày dưới thân.

Hai mắt Tôn Tường sáng đến phi thường, mặt hắn kỳ thực rất nhỏ, hình dáng đầu tóc cũng rất dễ nhìn, đương nhiên không thể so với tướng mạo như Chu Trạch Khải, nhưng khi cái đầu lông xù xù tiến vào ngực, cũng giống một con sói con cường tráng. Vật gì trên đời cũng là lúc nhỏ đáng yêu, không chọc người phiền, cũng không chọc người sợ.

Nhưng ngươi nếu vì thế mà cảm thấy nó không phải sói, nó rất dễ dàng nhe chiếc nanh nhọn khiến ngươi biết rõ, cái gì gọi là tiểu gia cho ngươi mặt mũi ngươi đừng không chịu.

Đôi mắt sáng rực kia sáp tới, nói: “Này, Tiêu Thời Khâm, ta muốn hôn ngươi.”
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#63
04

Tiêu Thời Khâm nỗ lực nhỏ lời nhẹ tiếng nói với hắn, "Ta thấy ngươi nghĩ nhiều rồi."

Tôn Tường hắc hắc cười, "Ngươi biết ta nghĩ cái gì?"

Ta biết ngươi có bệnh lại thiếu đòn, mà Luân Hồi chưa đánh phục ngươi. Chờ quay về gặp Chu Trạch Khải, ta cùng hắn phải hảo hảo nói chuyện.

Tay hắn vẫn đặt trên chuôi kiếm, tùy cơ muốn rút, bị ngón tay Tôn Tường bất động như núi đè lên.

Tiêu Thời Khâm chỉ nghe khóe mắt thình thịch động đậy, "Ngươi giải huyệt đạo cho ta." Hắn ngắn gọn ra lệnh, không biết có phải vì Thủ thiếu dương Tam tiêu kinh bị phong, hắn cảm thấy mình sắp giận đến liệt mặt.

Tôn Tường bĩu môi, "Giải rồi ngươi cũng đánh không thắng ta."

"Ngươi thử."

"Không thử." Hắn lại nấc một tiếng, "Vạn nhất a."

Thứ khốn nạn này từ khi nào tặc đến vậy? Ai dạy hắn? Giang Ba Đào hay Phương Minh Hoa? Thiếu đức hay không. Đôi mắt to như mèo rừng kia càng đến càng gần, Tôn Tường ngón cái đẩy dưới cằm hắn, bức hắn ngước đầu, môi nóng hừng hực lập tức cuốn lấy.

Môi Tôn Tường rất mỏng rất trơn, như tùng nhung tươi cắt mỏng, chưng qua rượu, đậu hũ tùng nhung không nước sốt, mang cái mềm của tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm, cũng chính vì tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm mới có ngạo mạn cùng bất chấp. Tiêu Thời Khâm mặt không cảm xúc mặc hắn hôn, đầu lưỡi dò vào cũng chỉ hé miệng, để hắn loạn cuốn một hơi, qua cơn động tình là được, hắn không có giác ngộ xá thân nuôi hổ, dù sao nói tới Tôn Tường, hắn có ít nhất sáu bảy phần nắm chắc, chỉ cần từ từ bày mưu dự kế.

Tiểu tử này sở trường sai nhịp lạc đề, hắn phải nghĩ cách dẫn dụ hắn theo lộ số của mình.

Hắn mờ mịt nhìn chằm chằm ánh trăng dưới đầm nước kia, đột nhiên nhớ đến trước đây ở Gia Thế, lúc hắn mới đến chưa lâu, yến tạc tiệc thù còn phải nhất nhất mà đi, lấy lệ đi hết một vòng, về tới chỗ ở đã dẫn bảy phần say, phát hiện trong sân có người ngồi bên hồ nhìn trăng.

Hắn thần xui quỷ khiến bước tới, nói ngươi nhích qua, ta muốn rửa mặt.

Tôn Tường bị hắn làm hoảng hồn, không phải vì hắn đến gần, mà vì câu này.

Sau đó hắn chỉ vào Tiêu Thời Khâm cười rộ, cười đến tóe cả nước mắt.

—— "Ta nghe nói Lôi Đình đương chủ sắp đến trợ giúp, không biết có phải một kẻ thần kinh, nếu phải, trước khi đánh Diệp Thu còn phải tốn công đánh hắn, quá ư lỗ lã."

Hắn vừa nói, vừa chộp gáy Tiêu Thời Khâm, nhẹ nhàng vẩy nước lạnh lên mặt hắn.

Tiêu Thời Khâm ừ một tiếng, "Ngươi làm sao biết ta không phải kẻ thần kinh."

"Ngươi không giả vờ giả vịt a." Hắn lẽ thẳng khí hùng, "Ta cũng toàn ở đây rửa mặt. Thôi Lập bọn hắn nhìn thấy liền cười đến cực giả tạo."

Tiêu Thời Khâm cảm thấy thanh tỉnh hơn chút, vuốt mặt, "Không, ta rất biết vờ vịt."

Tôn Tường căn bản không tin, "Ngươi đến chỗ ta ở làm gì?"

Tiêu Thời Khâm ngẩn người, trong lòng nổi lên một chữ: Kháo.

Thường hắn rất lười, trong lúc đi đường đều sẽ nghĩ ngợi nhiều chuyện, mà tay áo nhuốm hương, hương cầu thả trong ngực áo có thể dẫn hắn đến nơi cần đến, bớt phải nhớ đường, cũng thật ứng với lời kia, trên đời này những thứ hay ho đều do người lười phát minh.

Hắn đưa tay vào ngực lấy hương cầu ra nhìn, mắng thầm một tiếng, mẹ nó, lấy nhầm rồi.

Quả cầu này hoa văn điêu khắc khác biệt, rõ ràng là hương hắn hạ ở chỗ Tôn Tường.

Tên kia mắt sắc, đã phát hiện thấy, rất không khách khí đưa tay ra chộp, "Cái gì đây?"

"Tỳ hưu." Tiêu Thời Khâm lười giải thích với hắn, "Có chút giống ngươi."

Loài thú cát tường mà hung mãnh, tâm hộ chủ lại cường thịnh, có thể chiêu tài nạp phúc, trấn trạch tránh tà.

Chủ yếu là, rất dã.

Mà Tôn Tường ngây ra nửa ngày mới mờ mịt hỏi, "Ngươi đang mắng ta không có hậu môn à?"

... Nghĩ theo hướng tốt được không!
*tỳ hưu là con linh thú ăn vàng cho chủ nhân, chỉ có miệng không có hậu môn, ăn mà không thải, giữ vàng muôn đời

Hắn hỏi Tiêu Thời Khâm ngươi vì sao gọi Tiêu Thời Khâm, danh tự này nghe vào cảm giác làm gì đều rất chiếm lý.
*khâm = việc vua làm

Tiêu Thời Khâm liếc mắt nhìn hắn, miễn không phải vì biết bay là được.
*tường = bay lượn

Hắn kéo tay áo Tôn Tường lên lau mặt, cảm thấy tỉnh rượu nhiều rồi, đứng dậy phất tay, "Đa tạ khoản đãi."

"... A?"

"Ta nói, đa tạ khoản đãi." Hắn đứng dưới trăng, tóc dài buông lơi quay đầu hướng hắn mỉm cười, "Gia Thế môn chủ."

Có giọt nước từ cuối sợi tóc màu thanh nha của hắn lướt xuống, nẩy trên hàng mi sắc dày, khiến hắn hợp mi một chớp, như một giọt lệ xảo duyên đến sớm.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#64
05

Khi ấy hắn không hề biết, chung có một ngày đường đường Lôi Đình đương chủ cũng sẽ rơi lệ trước người. Hắn về Lôi Đình ngày đó Đới Nghiên Kỳ ôm hắn khóc, nữ hài nhi nho nhỏ, gò má non nớt như hoa đào, rúc vào ngực hắn không chịu ngẩng dậy, câu câu đều là chủ thượng, như ngắn ngủi một năm qua đã chịu oan ức bằng trời. Phương Học Tài cùng Mễ Tu Viễn cắn chặt môi, bởi cố không khóc mà đem hai mắt trừng thật to.

Đều là hài tử tự tay nhặt về lại nuôi đến lớn, có khi hắn cũng sẽ nghĩ, một chuyến đi này bị gọi tuyệt tình tuyệt nghĩa, nhưng bọn họ đều còn, khăng khăng thủ Lôi Đình như thủ hộ giấc mộng khả tâm khả tín nhất của năm tháng thiếu niên, biết rõ là mộng, cũng không muốn nó tan vỡ.

Chung quy bọn họ không biết hắn có sẽ về, lại một lòng kiên trì không tiền cảnh mà thủ con đường nếu hắn trở về sẽ phải đi trên.

Nay hắn về rồi.

Kết quả của trở về, hắn lại vứt xuống một tiểu phá hài khác, dứt khoát quả đoạn, không ý ngoảnh đầu. Tiểu hài này vốn cũng không phải hắn nuôi lớn, huống hồ sói thuộc về bầy, theo người lâu ngày dính nhân khí, sống đến trước không phải thôn sau không phải điếm, sớm muộn cũng bị thế gian nuốt chửng vào bụng. Hắn không cảm thấy như vậy có gì không đúng. Tôn Tường chính là một con sói, ngây ngô bị bức bị dụ, đoạt vị trí Diệp Tu, chiếm danh hiệu cùng binh khí Diệp Tu —— dù giang sơn đời nào cũng ra tài tử, nhưng ngươi không thể cứ đẩy sóng trước lên bờ đúng không?

Cho nên không ai cảm thấy Gia Thế đổ là sai, sống không phúc hậu, nên bị báo ứng, chỉ là đáng tiếc một vài người. Tiêu Thời Khâm tự nhận sống rất điên tam đảo tứ, cuối đời khó giữ, không trong hàng ngũ đáng tiếc; chúng nhân Lôi Đình cũng không có ý nghĩ này, hắn trở về chính là nắng sớm sau tuyết, trước sau như một, ở điểm này bọn hắn thật sự cơ trí đến như cơ quan Tiêu Thời Khâm tự tay chế tác, một chạm liền phát, đời trước đều quên, tẩy điểm làm lại, sống cho ngoạn mục.

Có lúc cũng làm cho người khá vuốt mồ hôi.

Tôn Tường đột nhiên cắn một cái trên đầu lưỡi hắn, đau đến Tiêu Thời Khâm ô một tiếng. Tôn Tường hơi thả hắn ra, cằm đối cằm, hổ đói đăm đăm nhìn hắn, Tiêu Thời Khâm nghĩ nghĩ, "Cho ta nhấp ngụm nước."

Tôn Tường bóp lấy bàn tay hắn định rút kiếm, ngữ khí chân thành, "Ta thích ngươi ướt."

Mẹ nó, lời này quá nhiều nghĩa khác.

Tôn Tường cảnh cáo nhìn chằm chằm hắn, "Đừng phân tâm."

Phân tâm.

Tiêu Thời Khâm cười, "Ta nào có tâm, ta nếu như có tâm..."

Sớm giết chết ngươi rồi. Người tại giang hồ đều là đầu đao liếm máu, hoàn mỹ nhất chẳng ngoài gọn gàng dứt khoát tự giải quyết mọi nhu cầu cùng phiền não của mình. Bản thân Tôn Tường, đã là nhu cầu, cũng là phiền toái. Tay phải hắn vẫn nắm cổ Tiêu Thời Khâm như nắm một vốc hoa sáng nở tối tàn. Đầy cõi lòng hắn là mong mà không được, muốn quỵ ngã bởi chính người này, bởi làn da khiết bạch, gương mặt tươi cười, đôi mắt nhìn người lúc nào cũng thường khẽ nhíu, lướt mắt đều là bi hoan, hắn lại bình thản thâm sâu đến đáng sợ. Lôi Đình đương chủ, trong rất nhiều truyền kỳ, hắn là con thú vì yếu ớt mà nhạy bén tàn nhẫn, một chiếc lông một mảnh đuôi, đều biết giết người.

Bọn hắn bên nhau một năm. Tôn Tường không quá rõ mình từ lúc nào thích Tiêu Thời Khâm, bất quá hắn nhớ lúc Tết, Tiêu Thời Khâm đem sủi cảo hình nguyên bảo gảy qua bát hắn, có một cái bọc thỏi vàng như ý nho nhỏ, nói là cho hắn tiền mừng tuổi. Tôn Tường tỏ ý không phục, chất vấn vì đâu không phải ngân phiếu hoặc giả lá vàng, Tiêu Thời Khâm vân đạm phong khinh nói vậy phải quỳ xuống dập đầu, kêu tiếng êm tai. Tôn Tường đương nhiên không làm, vì thế ai cũng vui vẻ tan rã trong muộn phiền. Tôn Tường đến quá nửa đêm mới nhớ ra, mẹ nó, pháo hoa còn chưa phóng đâu.

Hắn biết Tiêu Thời Khâm ghét pháo hoa, trước Tết nhìn thấy môn hạ theo lệ phấn khởi tải về một chồng như núi, sắc mặt liền có chút không ổn, rất rõ nhíu mày —— ở hắn mà nói, đây đã coi là kịch liệt khác thường.

Nhưng lại vì sao kia chứ? Có người ghét binh khí lại chấp can qua, có người ghét chia ly lại đối lưng mà đứng, dưới gầm trời này bao nhiêu chán chường đều rất trừu tượng lại rất hữu hình, bất quá Tôn Tường chưa bao giờ thấy qua ai ghét pháo hoa. Có một lần hắn do do dự dự thần xui quỷ khiến đến ngoài cửa viện Tiêu Thời Khâm, nghĩ muốn vào hỏi thử lại không quá dám. Cho dù với hắn, Lôi Đình đương chủ cũng là một tồn tại rất cổ quái. Tuy nghe lời Tiêu Thời Khâm, nhưng khó thể thuyết phục hắn tín nhiệm hoàn toàn nam nhân có huyết thống quỷ dị này, mà tương tự, hắn biết Tiêu Thời Khâm cũng chưa chắc tín nhiệm mình.

Tín nhiệm là cần lý do, bọn hắn không có lý do đó.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#65
06

Tôn Tường nhìn hắn, cứng cỏi lại nghi hoặc, "Sao lại không? Chuyện Nhỏ ngươi là người tốt."

Tiêu Thời Khâm dùng ánh mắt tỏ ý mong hắn ngậm miệng, cách nhau quá gần, chóp mũi chạm chóp mũi, hắn không tin Tôn Tường nhìn không ra mình đầy mắt tức giận. Thiên hạ chi minh binh gia tứ kiệt hắn chiếm một chỗ, đáng buồn uy thế tâm cơ âm dương quyền mưu đều chơi đến cực hạn, vẫn làm không lại tên nhóc chết tiệt này.

Còn bảo mình đừng phân tâm, Tôn thiếu hiệp ngươi làm việc có để tâm sao?

Tôn Tường không chút khách khí kẹp vào hai chân hắn, đầu gối như vô tình như cố ý để gần chỗ yếu hại dưới trường bào, Tiêu Thời Khâm cau mày, "Tôn Tường ta cho ngươi biết..."

"Cái rắm." Tên nhóc hoang dã kia gọn gàng đơn giản bắt hắn câm lặng, lại hôn tới, lần này thông thạo hơn rồi, còn biết nhắm mắt, lòng bàn tay nắm tay Tiêu Thời Khâm lại vẫn đẫm mồ hôi, hơi nóng âm ẩm nói rõ hắn đang căng thẳng. Tiêu Thời Khâm không công phu quản hắn làm trò trên môi mình, chỉ trân trân nhìn hàng mi Tôn Tường bức đến sát mắt, hàng mi đã dài lại dày kia giống chiếc vây tối tăm trong suốt nào đó, mỗi phần run run khe khẽ đều biểu lộ nỗi sợ hãi, hoặc nỗi đam mê trong hắn.

Tiêu Thời Khâm tay trái kỳ thực vẫn để không, chỉ là khi bị người nắm cổ, ai cũng biết không nên vọng động. Đến khi đoán rằng tiểu tử này đã quên mất mọi thứ xung quanh, Tiêu Thời Khâm cuốn tay liền đánh hắn văng đi. Hắn hai tay vẫn tê dại vô lực, nhưng để một đại nam nhân thúc khuỷu tay vào ngực, làm sao cũng đủ đau cho ngác ngơ. Tôn Tường không kịp đề phòng, nặng nề hừ một tiếng, ngón tay hơi thả, Tiêu Thời Khâm soạt một tiếng rút ra trường kiếm bên người.

Giương kiếm ngang ngực, mũi hướng lên trên, "Buông tay." Hắn thở dốc, "Bằng không lão tử chém đứt ngón tay ngươi."

Tôn Tường biết hắn chỉ nói mà thôi, nhưng dù vậy cũng đủ ủy khuất. Hắn chầm chậm buông bàn tay đang nắm trên gáy Tiêu Thời Khâm, cả người ủ rũ sụp xuống, nửa quỳ nửa ngồi như con sư tử đá trước mặt hắn.

Mũi kiếm trắng tuyết, được hai vầng trăng trên trời dưới đất ánh lên sáng rực, lấp loáng đến hoa cả ánh mắt bọn hắn đối diện nhìn nhau. Qua một lúc, Tôn Tường giơ tay sờ kiếm, Tiêu Thời Khâm nhìn thẳng vào hắn, không động đậy, nhưng cũng không nửa điểm hoãn hòa.

Hắn rốt cục hiểu ý Tôn Tường rồi. Năm đó mải miết ghé tai lải nhải thật không uổng phí, nào chiến thuật, nào sách lược, nào quyền mưu, hậu quả của việc dạy hắn ít nhiều dùng chút chiến thuật trên trận chính là, lúc hắn nói ta muốn hôn ngươi, ý tứ nghiễm nhiên đồng nghĩa, ta muốn thượng ngươi.

Phải thần kinh đến thế nào cơ chứ, Tiêu Thời Khâm nghĩ, không khỏi đỡ trán.

Tôn Tường im lặng nhìn hắn, vẻ mặt kẻ say rất khó đoán, bởi bọn hắn sẽ luôn híp mắt, bồi hồi lửng lơ giữa cao thâm khó dò và thần thần bí bí, khiến người chỉ muốn chửi đổng.

"Có bản lĩnh ngươi dùng Phượng Hoàng Văn bắn ta nha." Hắn thấp giọng.

Mặt Tiêu Thời Khâm không chút biến đổi, tay cầm kiếm điềm tĩnh như cũ, nửa buổi mới cười một tiếng, "Ngươi có tin ta thật sự sẽ giết chết ngươi, Tôn công tử."

Tôn Tường tựa về phía trước, một tay sắp ấn tới gốc đùi hắn, đến quá gần, mi dài ánh thành vệt mờ trên kiếm.

"Ta tin." Giọng hắn càng lúc càng trầm, "Ngươi thử đi thôi."

Tiêu Thời Khâm quả thật dở khóc dở cười.

Tôn Tường nhìn thẳng vào mắt hắn không chớp, dần dần nhìn đến hắn có chút giận, vệt màu xanh trầm yêu dã kia trong đồng tử sáng đến muốn cháy. Tiêu Thời Khâm xưa nay ghét bị người khác chăm chú nhìn mình, Lôi Đình đương chủ tóc màu xanh đen, mắt màu xanh trầm, cùng màu da trắng như tuyết quá mức quỷ lệ với một nam nhân thành niên, rất hợp để vẽ thành tranh minh họa cho mấy câu chuyện chí quái —— tỷ như Sơn Hải kinh, hoặc giả Nhĩ Thực lục.

Tôn Tường cũng biết điều này, nói theo một nghĩa nào đó, có lẽ biết rõ hơn đại đa số người.

Nhưng hắn vẫn cứ chăm chăm nhìn hắn, còn thành công trở thành người đầu tiên chọc Tiêu Thời Khâm nổi điên.

"Khốn kiếp." Hắn mắng một câu vô nghĩa, lật tay gõ sống kiếm lên đầu Tôn Tường.

Thiên hạ chi minh có mấy lời răn kín đáo:

Đừng thách Diệp Bất Tu nhanh.

Đừng thách Hàn Văn Thanh hung.

Đừng thách Trương Tân Kiệt ổn.

Đừng thách Chu Trạch Khải chuẩn.

—— sao, ngươi nói không liên quan Tôn Tường?

Hắn thừa kế Diệp Tu, lại là đồng môn của Chu Trạch Khải.

Tên nhóc lớn xác hai mắt hung hăng lóe sáng, ra tay như gió, thẳng thừng từ dưới mà lên, đi sau đến trước, chụp lấy cổ tay Tiêu Thời Khâm, thuận thế vặn nhẹ đoạt lấy trường kiếm, vút một phát ném đi thật xa, ùm một pha rơi vào hồ nước. Sai lầm cấp thấp nửa phần không phạm, một mạch liền xong, ngón tay như lướt tỳ bà, phong toàn bộ đại huyệt bả vai khuỷu tay bên hông, nhè nhẹ một đẩy, Tiêu Thời Khâm lập tức ngã ngửa.

Lúc ngã xuống hắn quả thật hận chết bản thân. Rốt cục hắn đang làm gì với tên sói con này! Trong toàn bộ cao thủ trẻ hiếm thấy trên võ lâm, Tôn Tường chính là số một số hai, ngươi gõ đầu hắn —— ngươi cho hắn là con chó đất ngươi dung túng tiểu Đới nuôi ở Lôi Đình kia sao?

Tôn Tường cưỡi lên người hắn, cúi xuống nhìn hết nửa ngày, dò tay vào vạt áo hắn sờ sờ soạng soạng, a một tiếng như rất hài lòng, "Tìm được rồi."

Tiêu Thời Khâm trừng hắn, "Để xuống cho ta."

Tôn Tường cười, "Không." Hắn huơ huơ ống tròn nhỏ dài bằng bàn tay, đúc thuần kim, đuôi phượng liên miên xoắn ốc bất tận, chạm trổ cực kỳ tinh xảo.

"Nghe nói thứ này ngươi làm, còn lợi hại hơn cả Khổng Tước linh."

Tiêu Thời Khâm nhắm mắt, "Ngươi để xuống, cho ta."

Bách Hoa Cốc chủ Trương Giai Lạc là thiên hạ đệ nhất ám khí cao thủ, nhưng thiên hạ đệ nhất ám khí, lại nằm trong tay Lôi Đình đương chủ Tiêu Thời Khâm. Phượng Hoàng ngũ văn, tắm lửa niết bàn. Phượng Hoàng Văn, Lôi Đình trấn môn chi bảo, Diệp Tu nghe cũng phải nửa thật nửa giả run rẩy, sau đó cười hì hì cảnh cáo mọi người, "Đừng đọ sức với lão Hàn, đừng liều mạng với tiểu Tiếu."

Phượng Hoàng nhiễm lửa, ngũ văn xuất thế, lúc đó là tai ương khuynh thế thực thụ, ngọc đá cùng tan, sinh linh cùng diệt.

Cho nên đó là ngoại hiệu của hắn, Sinh Linh Diệt, Tiêu Thời Khâm.

Tôn Tường nhìn hắn thêm nửa buổi, động tác rất nhẹ đặt chiếc ống tròn kia xuống.

"Chuyện Nhỏ," hắn nhẹ giọng mà ậm ừ hỏi, "Ngươi chế vật này làm gì? Ngươi vừa sợ lửa lại sợ chết, chế những thứ này, để làm gì?"
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#66
07

Tiêu Thời Khâm lạnh lùng trả lời hắn, "Cái rắm."

Tôn Tường cảm thấy có chút giận, oan ức không thôi, "Ngươi rõ ràng là sợ. Ngươi cả pháo hoa cũng không dám đốt, hồi còn ở Gia Thế..."

"Ngậm miệng!"

Ánh mắt Tiêu Thời Khâm nhìn hắn bỗng lóe lên một tia hoảng hốt không hề che giấu, có phần mệt mỏi đến quá đột ngột, "Đừng nhắc Gia Thế nữa." Hắn thấp giọng nói, "Ngươi cho là ta không từng hối hận?"

Tôn Tường dường như ngẩn người, "... Ngươi hối hận?"

Tiêu Thời Khâm quay mặt đi lười trả lời. Tôn Tường động động, cúi người tỉ mỉ nhìn, môi vẫn ươn ướt đỏ bừng, vành mắt trông như cũng có điểm hồng, hầu kết lăn lăn mấy cái, ậm ừ hỏi khàn, "... Ta cũng tính không?"

Nếu không phải cổ tay bị đè chặt không thả, Tiêu Thời Khâm thật muốn đỡ trán lần nữa. Mẹ nó chứ cái này ai dạy!

Hắn vừa nhíu mày, Tôn Tường liền nhìn ra hắn đang nghĩ gì, không khỏi có phần nhụt chí. Tiêu Thời Khâm quá thông minh, hắn theo không kịp thứ thông minh đó, khác nào yêu quái ăn thịt người. Bản thân hắn thiên phú cực cao, một đường đánh chém tới nay, ngắn ngủi mấy năm thuận buồm xuôi gió, niên thiếu phong thần, thê lương nhất cũng chỉ là chuyện Gia Thế khi xưa, sau đó rất nhanh được Luân Hồi vời về, rời hào môn lại nhập hoàng đình. Hắn đâu biết người có xuất thân lai lịch tướng mạo như Tiêu Thời Khâm, lăn lộn võ lâm thành nhất phái tông chủ, phải trải qua những gì. Hắn chỉ biết Tiêu Thời Khâm tàn nhẫn, không tàn nhẫn không cách nào sánh vai cùng Diệp Tu Trương Tân Kiệt Dụ Văn Châu, càng không lên được vị thế hiện tại, nhưng lại đa tình, thứ tình ý thoáng qua liền mất chạm vào liền thu như gần như xa kia, cũng có khác gì tàn nhẫn.

Nhưng hắn thích hắn a, bất kể vì gương mặt hút hồn người, hay vì tâm cơ mâu thuẫn quỷ dị. Trong binh gia tứ kiệt, người đời công nhận Trương Tân Kiệt chí nhã chí linh, Dụ Văn Châu phong thái tựa tiên, mà Tiêu Thời Khâm dung mạo thanh tú như được vị thần cổ lão rảnh rang nào đó dụng tâm đắp nặn, quá phận tinh trí, mi mắt thịt da lạnh lẽo thuần khiết như tinh cương, như thiên thạch. Tuy rằng hắn quen mỉm cười, cử chỉ lại xa xăm diệu vợi, tư cách khí chất từ lúc sinh ra đã chứa một cỗ yêu diễm lạ kỳ.

Nhưng yêu quái sao có thể giả làm con người?

Tôn Tường sao có thể nhìn không ra Tiêu Thời Khâm là yêu quái chứ?

Giang hồ đều biết Tôn Tường hắn là một tiểu hài giỏi đánh không giỏi nghĩ suy. Tốt lắm, Tôn Tường cảm thấy, nếu có thể, cứ để cả bọn Diệp Tu đều cho là vậy, dù rất khó khăn. Hoặc ít nhất Tiêu Thời Khâm thôi cũng được, hắn chân thành cầu khẩn một phen, không biết đang cầu vị thần linh nào. Người ta thường khoan dung ít nhiều, lơ là ít nhiều với một tiểu hài thiếu thông minh, hắn liền có thể tiếp tục trốn ở một bên, trầm mặc vờ như thất thần mà ngắm nhìn nhất cử nhất động của Tiêu Thời Khâm, đem từng tiểu tiết cất vào đáy lòng, nuốt chút đắng cay hay chút ngọt bùi, nhàn nhạt lên men, hừng hực thiêu cháy, hắn tích góp từng chút ký ức thành đất sét, âm thầm lặng lẽ vo vo nặn nặn một quầy Tiêu Thời Khâm không có thật, đây là hắn yêu, kia là hắn sợ, kia nữa là hắn ngại ngùng, loại nào cũng có, khác biệt đủ đầy. Những lúc rỗi rãi hắn có thể nhắm mắt lại, đào từng cái từng cái trong lòng ra nghịch.

Nếu chịu bỏ tâm nghiền ngẫm một người đến thế, dù là Diệp Tu, không chừng cũng bị hắn tìm hiểu thấu đáo.

Đương nhiên Tôn Tường sẽ không tìm hiểu Diệp Tu làm gì, nghẹn sặc chết mất.

Cho nên hắn biết một hai rằng Tiêu Thời Khâm có khả năng sợ pháo hoa, như thú trong rừng sợ lửa, lạnh nhạt kiêng kỵ, để rồi lại dùng ngón tay trắng muốt thon dài không chút do dự nhét hỏa lôi châu vào trong tay áo, vẻ mặt thản nhiên cực kỳ. Mà uy danh Lôi Đình nhất môn ngày trước, hầu như chẳng kém Giang Nam Phích Lịch đường.

Sợ lửa lại đùa với lửa, Tôn Tường nghĩ, vì đâu kia chứ?

Hắn cũng sợ chết, chí ít sẽ không thấy chết không sờn, nhưng hắn trở thành một trong binh gia tứ kiệt thiên hạ chi minh, chế ra ám khí hiểm nhất trên đời, các môn các phái có luận có tranh, mà giang hồ nay không người dám khinh dám phạm Lôi Đình, cũng là ước lệ rõ rệt.

Hơn nữa hắn phát hiện Tiêu Thời Khâm không thích nữ nhân, đương nhiên không có nghĩa hắn thích nam nhân, lại càng không phải ai kia biến thái mà thích người chết.

Hắn tựa hồ chỉ thích chế tác.

Lúc còn ở Gia Thế hắn nhắc tất cả mọi người không nên tùy tiện vào sân viện mình, Đào Hiên mỉm cười kỳ quái như mọi ngày, đang định mở miệng, bị hắn một câu ngăn chặn.

"Dẫu có là ngươi, bị nổ nát bấy ghép lại, cũng sẽ hết đẹp."

Hắn nói, mắt nhìn Tôn Tường.

Người bình thường nếu nghĩ sâu, sẽ cho đây là giết gà dọa khỉ, dọa sợ đại thần gan to bằng trời trước, đám tiểu quỷ tự nhiên phải phục tùng.

Bất quá Tôn Tường dứt khoát hiểu thành Tiêu Thời Khâm khen mình đẹp.

Hắn gọi hắn là Chuyện Nhỏ, trong lòng tự dâng trào những chuyện nhỏ nhặt vụn vặt, vô dụng không đáng nhắc tới này.

Bầu trời ủ trong đêm đen tràn ngập mùi hương hoa quế ngọt nồng ngan ngát, lẫn vào hương rượu thanh thuần chưng bởi củi lửa, say càng thêm say.

"... Nơi này có hoa."

Loài hoa sớm nở tối tàn.

Rất ngoài dự đoán, Tôn Tường không gặng hỏi chuyện lúc nãy, chỉ nắm ngón tay Tiêu Thời Khâm, ngốc nghếch siết chặt trong bàn tay mình như trẻ con, cầm một hồi nhịn không nổi đưa lên môi, răng cửa trắng ngần khẽ gặm đầu ngón tay hắn, cảm giác ngứa ngứa đau đau thêm vào ẩm ướt rin rít.

"Ngươi vì sao không hỏi, Chuyện Nhỏ." Hắn nhè nhẹ nói, "Ngươi vì sao không hỏi ta muốn làm gì a."

Tiêu Thời Khâm nhắm mắt, hít một hơi sâu khí ấm dạt dào hương hoa, thở ra toàn là ý lạnh, "Ngươi chẳng lẽ biết?" Hắn cũng nhè nhẹ trả lời, "Ngươi muốn làm gì cũng được, dù sao ta cũng ở đây."

Hắn mệt mỏi tuyên bố, "Ngươi thích làm gì cứ làm."

Tôn Tường quên cả gặm tiếp, ngơ ngác há miệng như bị Viên Vũ Côn xiên một cú hung ác. Thái độ mỏi mệt lạnh buốt này của Tiêu Thời Khâm hắn chỉ từng thấy một lần —— Gia Thế diệt, Diệp Tu đích thân mời hắn về Hưng Hân, hắn nói không.

Dù rằng lúc đó Lôi Đình nhất chúng chưa kịp đón hắn về tổ.

Dù rằng không chốn để đi, không nơi để về, cũng không để mình đến chỗ không người không đất dụng võ. Tôn Tường vừa thích vừa sợ con người của hắn, đó là Chuyện Nhỏ mà hắn thả chậm một bước liền hiểu thấu, nhưng là Tiêu Thời Khâm kẻ khác dốc hết toàn lực đoán không ra, có khi yếu nhược đến đáng lo, lại vĩnh viễn kiên định kiêu ngạo đến đáng sợ.

Mê hoặc đến thế.

Mê hoặc đến thế.

Hắn say bởi hắn, thậm chí muốn lo cái lo của hắn, sợ cái sợ của hắn. Nhưng hắn đã sớm phát hiện, vô luận thế nào cũng không làm được.

Bất quá coi như không làm được, ít nhất để hắn biết rằng mình đã vì đó nỗ lực, có thể hay không?

Hắn chỉ không biết, Tiêu Thời Khâm có sẽ vì vậy động lòng. Hoặc nói xa hơn chút, cho dẫu động lòng thì sao, hắn vẫn cứ chọn Lôi Đình.

Trước cả khi mình hỏi, có chăng muốn đi cùng nhau.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#67
08

"Nếu như lúc đó ta không đến Luân Hồi?"

Tiêu Thời Khâm chẳng hề đề phòng câu này, nhíu mày mở mắt, Tôn Tường căng thẳng đến bất giác liếm môi, lưỡi lướt qua môi dưới mềm nhuận hồng hồng, Tiêu Thời Khâm hé mắt quan sát hắn, Tôn Tường bị nhìn đến mức hơi hoảng, càng khó ngậm miệng, "Ngươi đừng không thích nghe, ta chỉ nghĩ là... Hai chúng ta có gì không được? Chỉ ta với ngươi thôi... Diệp Tu không phải cũng tự sáng lập môn phái đó sao? Ngươi chẳng hề đần hơn hắn, ngươi cùng ta, chúng ta chung tay..."

Tiêu Thời Khâm nhắm mắt, "Đừng nói nữa." Hắn động động ngón tay bị nắm trong tay Tôn Tường, ôn hòa ra lệnh: "Thả ta dậy." Thấy đối phương lưỡng lự, hắn có chút mất kiên nhẫn thêm một câu, "Ngươi nhìn xem ta làm sao tự dậy."

Tôn Tường chần chừ ừ một tiếng, dìu hắn nửa ngồi, trên mặt vẫn viết hai chữ đề phòng thật dày. Tiêu Thời Khâm thử hoạt động ngón tay, liếc nghiêng nhìn hắn, "Ngươi vẫn mang theo?"

Tôn Tường bản năng a một tiếng, ngẩn ra một lúc mới đỏ ửng mặt, nhỏ giọng nói, "A..."

"Lấy ra."

"... Cho ta đi mà."

Tiêu Thời Khâm không chút dao động, "Lấy ra."

Hắn nhìn tiểu tử kia im lặng lấy ra trong người một quả cầu hương đưa cho mình, mặt mày nặng trịch như vỡ. Tiêu Thời Khâm cầm quả cầu áng chừng trọng lượng, ngón tay vô lực suýt nữa để lăn xuống đất, Tôn Tường duỗi tay nâng mu bàn tay hắn, lại lén liếc nhìn sắc mặt hắn.

Tiêu Thời Khâm thở dài, buông tay ném trả hắn quả cầu hương khắc bạch anh khảm bạc, "Trong này là tô hợp bỏ thêm an tức, nếu thích đến vậy, ta viết công thức cho ngươi, tự tìm người điều lấy đi."

Tôn Tường ngơ ngác nhìn hắn.

"Ngươi trộm vật này của ta làm gì?"

Ngờ đâu người trước mặt đột nhiên nổi giận. Tôn Tường hất tay vứt cầu hương ra xa, tóm cổ áo hắn, "Ngươi dùng vật này chỉ đường."

Tiêu Thời Khâm thản nhiên thầm so sánh mức độ trợn trừng khác biệt giữa hai đồng tử trái phải của hắn, "Cho nên?"

Tôn Tường nỗ lực tự nói với mình đừng nên nhìn vào cặp mắt kia, đừng chọc cho hắn khó chịu —— tuy bản thân mình mới thật sự vô cùng khó chịu, "... Vật này chỉ đường đi đâu?"

Tiêu Thời Khâm bỗng im lặng. Tôn Tường càng thêm buồn bực, kéo hắn đến càng gần, cắn môi dưới, vô cùng bất cam áp sát, "Đi Lôi Đình, đúng hay không?"

Tiêu Thời Khâm lại thở dài, "Lôi Đình, Anh Niên quán." Hắn cười kìa —— khó tin quá, Tôn Tường nghĩ.

"Là chỗ ở của ta tại Lôi Đình."

"Nhưng lúc đó ngươi đang ở Gia Thế!"

Tiêu Thời Khâm nhìn hắn, "Vậy thì sao."

Tôn Tường trừng hắn nửa buổi, bất chợt cảm thấy không còn sức nào tranh cãi, tranh cãi cái gì, chẳng lẽ trách hắn thân ở Tào doanh lòng ở Hán? Hay là ghen với chút hoài cựu nhỏ nhặt? Bất luận thế nào cũng quá vớ vẩn, Tiêu Thời Khâm sẽ dễ dàng phản bác cho mình á khẩu, chỉ cần hắn muốn. Hắn chưa lên tiếng, quá nửa là còn nhường mình đấy thôi.

Tôn Tường bất quá cảm thấy vô lực, bởi những vô ích của ngày đầu, cùng những vô vọng của ngày sau.

"Ta lẽ ra..." Hắn khụ một tiếng, chất giọng trai tráng dù có nhiễm khàn vẫn là ngạo nghễ sang sảng, "Ta lẽ ra phải sớm cho người ngoài biết, chuyện giữa ta và ngươi."

Tiêu Thời Khâm liếc hắn, "Ngươi có bệnh?"

"Ta chính là có bệnh mới không nói với ai!" Tôn Tường lại bắt đầu kích động, như hồ lô chứa đầy hỏa dược chìm chìm nổi nổi như phiêu như say, "Ngươi vì sao không theo ta, theo ta đi là được... Về cái gì Lôi Đình! Chỉ cần ngươi cùng ta, chẳng lẽ không thể đánh ra cả một thiên hạ?"

Tiêu Thời Khâm nhíu mi, "Ngươi ở Luân Hồi sống không tốt?"

"Đừng nói lảng sang chuyện khác!"

Tôn Tường sắp nổi điên, Tiêu Thời Khâm lại chỉ nhìn hắn mà cười, giọng nói vẫn khẽ như trước, "... Đánh ra cả một thiên hạ?"

Có lẽ được, nhưng chỉ bằng ngươi cùng ta, không có thực lực cùng vận khí của Diệp Tu, sợ là trong vòng mười năm, đều chớ nghĩ đến vấn đỉnh thiên hạ chi minh.

Hắn giương ngón tay vén mấy sợi tóc mai ướt mồ hôi của tiểu tử ngốc, cười thành tiếng, "Ngươi chấp nhận ư? Ta thì không."

Tôn Tường buột miệng, "Nhưng ngươi nay cũng..."

Hắn nói đến đây liền nghẹn, đôi đồng tử sắc thanh đàn của Tiêu Thời Khâm thoáng co rụt, cảm giác ăn một gõ muộn màng chấn động khắp đầu như chuông vang, Tôn Tường cơ hồ muốn nuốt cả lưỡi.

Tuyệt đỉnh thông minh như Tiêu Thời Khâm, đương nhiên biết hắn muốn nói gì.

—— "Coi như ngươi về Lôi Đình, nay cũng cùng lắm lót đường cho hào môn cất bước, rốt cục mong mà chẳng thấy vương triều thịnh thế."

Tự nhận hiểu rõ Tiêu Thời Khâm như hắn, thế nhưng đến tận lúc này mới hiểu câu nọ, "Ta thì không."

Ta thì không —— Ta không chấp nhận, rằng ngươi, theo ta phí hoài mười năm thanh xuân tuế nguyệt.

Hắn vừa vội vừa phẫn lại sợ, mà ánh mắt Tiêu Thời Khâm chỉ biến đổi trong khoảnh khắc, vẫn bình tĩnh rảo qua hắn.

"Ta không phải..." Tôn Tường muốn nói lại thôi, đôi mắt to nháy mạnh thật mạnh, khóe mắt sưng đỏ, Tiêu Thời Khâm vẫn cứ an tĩnh nhìn.

"Ta, ta..."

"Ngươi nói không sai a." Tiêu Thời Khâm ngón tay chạm chạm tay hắn, "Thả ra, ghì ta khó thở."

Tôn Tường hoảng hốt buông tay, Tiêu Thời Khâm cúi đầu vuốt vạt áo nhăn, thấy mặt hắn tái nhợt, khóe miệng mím đến méo mó, không khỏi cười, "Làm sao? Ta lại không đánh thắng ngươi."

"Ta không có ý..."

"Ngươi chính là ý đó." Tiêu Thời Khâm bình tĩnh xác nhận, bình tĩnh nhìn thẳng vào mắt Tôn Tường, "Bất quá ta không cảm thấy gì. Lôi Đình thích hợp với ta nhất, cho dù vô vọng thiên hạ đệ nhất, cũng không sao."

Ngẫm nghĩ một lúc, "Dù thế nào người như ta, cho dù thật sự may mắn đạt đến thiên hạ đệ nhất, cũng chưa chắc là chuyện hay."

Tôn Tường theo ánh mắt hắn nhìn tới ống trúc hoàng kim lăn lốc dưới đất.

Cừu như châm, oán như châm, khát mà hủy, muốn mà thiêu, nhược cầu hồng trần sinh linh diệt, ngại gì chẳng hỏi Phượng Hoàng văn?

Ngươi mua hung, ta giết người. Sát thủ tôn quý nhất thế gian, thích khách hoa lệ nhất hồng trần.

"Đúng, đúng a." Tiêu Thời Khâm cười, "Ta không có tiền, còn phải nuôi hài tử mà."

Tôn Tường thập phần hoang mang, há miệng lại há miệng, một chữ cũng nói không ra.

Tiêu Thời Khâm vẫn cười, "Ngươi muốn nói cái gì? Không cùng tộc loại tất có dị tâm? Cũng không hẳn đâu, bọn hắn tìm ta chỉ vì ta làm rất tốt mà thôi."

"... Chuyện Nhỏ ngươi điên rồi sao?"

Thiên hạ chi minh có thiên hạ đệ nhất thích khách, nhưng chưa bao giờ có thiên hạ đệ nhất sát thủ. Nếu để Bá Khí Hùng Đồ Hàn Văn Thanh lên tiếng, chắc chắn sẽ là: "Không tôn võ đạo, không tu bản tâm, không biết nặng nhẹ, khó làm thân thuộc."

Nói thẳng chính là: Đáng bị kéo ra ngoài bắn chết trăm lần, khai trừ trăm lần.

Cho nên không lo cho ngươi được a, tiểu tử khốn, nếu còn sáng trong, hà tất nhiễm bẩn, ngoan ngoãn mà theo Luân Hồi tiền đồ vạn trượng, không tốt sao? Lão tử một thân máu nhuộm thành màu, ngươi thật không có nghĩa vụ không có lý do dính dáng làm gì.

Một khắc này Tôn Tường không thể ngăn mình nghĩ đến Diệp Tu, có phải người càng thông minh sẽ càng thê lương? Mệnh số chú định ngươi có một bộ bài xấu, có giãy dụa có thiêu đốt đến mấy, vắt kiệt tâm tư trí tuệ lẫm liệt như băng suốt đời còn sống, chỉ để tác thành một dòng xuân thủy cho người.

Tiêu Thời Khâm thông minh tuyệt đỉnh, một Tiêu Thời Khâm thông minh tuyệt đỉnh, sẽ bị bức đến bước đường này.

"Không cần phải hoảng." Hắn cư nhiên còn xoa dịu hắn, "Thời còn trẻ hơi phiền, giờ đám nhỏ lớn cả rồi, Lôi Đình cũng đã yên ổn, chẳng lẽ ta còn phải nhận làm thêm như cũ."

Thế nhưng năm tháng lần mò kiếm vật liệu làm một chiếc tụ pháo chữ cam cũng không đủ tiền kia, tựa hồ vẫn lượn lờ tanh tưởi bên người theo cánh anh đào thơm ngát lạnh lùng. Những đêm còn ở Gia Thế, hắn dùng ngón tay xoa trên đỉnh cầu hương bồng, suy nghĩ về mỗi lựa chọn trong đời, như đối đàm cùng tiền thế kim sinh.

Mệnh người như hoa thường nở dễ tàn, như anh sắc hoa niên, thân là tiền bối trong giang hồ, Tiêu Thời Khâm kỳ thực nhìn đời rất nhạt —— chỉ cần không phải là mệnh của mình. Trừ chết không đại sự, hắn luôn cười tít mắt nói câu này với tất cả những người chịu nghe hắn tin hắn.

Nhưng trần thế hoang mang, tựa hồ luôn sẽ xuất hiện những điều so với sinh tử càng đáng để tâm.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,643
Số lượt thích
13,616
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#68
Một sản phẩm thuộc Project Tiếu Thời Vương Giả - Mừng SN Tiêu Thời Khâm 2020
Xem thêm các sản phẩm khác tại
ĐÂY.

09

Tôn Tường một tiếng không rên, ra sức nhấp môi lại cực nhanh chớp mắt, mũi phập phồng như kéo bễ, như con gấu lớn đói bụng nấp trong sơn động. Tiêu Thời Khâm có chút đau đầu, hắn biết tiểu tử này là muốn khóc —— mới mười mấy tuổi, ngươi cũng không thể không cho hắn khóc. Kinh nghiệm dỗ dành hài tử, Tiêu Thời Khâm sợ là có hơn trăm loại, nhưng hắn một loại cũng không muốn dùng với Tôn Tường. Hắn khụ một tiếng, nhè nhẹ răn dạy, "Còn thể thống gì."

Một câu này coi như xong.

Tôn Tường ô một tiếng, gấu lớn rời hang, hoang mang sợ sệt nhìn khắp bốn phía —— hắn mím chặt môi, đem toàn bộ lạc giọng phong kín trong mũi cùng miệng —— nếu như nức nở tức là trẻ con, xác người nho nhỏ chôn ẩn vào tường, bí ẩn không để thế gian hay biết —— từng giọt nước mắt to thánh thót rơi, lăn thành gợn nước óng ánh khó xử trên mặt trên cổ.

Cứ thế liền bị chọc khóc?

Tiêu Thời Khâm thầm nghĩ: Tiểu Chu tiểu Giang, cực khổ rồi.

Tôn Tường lặng lẽ chảy nước mắt, đưa tay định ôm hắn, tay vừa nâng lên lại buông xuống, Tiêu Thời Khâm có chút giật mình, hắn nhìn tiểu tử ngốc làm điều đó thêm lần nữa, ngón tay ra sức siết chặt, giằng co đến tím tái mặt.

Tiêu Thời Khâm thở dài, nghi ngờ đêm nay số lần thở dài của mình đã vượt hạn ngạch cả năm. Hắn giương ngón tay ra hiệu, "Giải huyệt cho ta."

Tôn Tường cố chấp lắc đầu lại lắc đầu, Tiêu Thời Khâm lườm hắn, "Vậy ngươi tự cởi? Kinh mạch bị phong, tay ta mỏi."

Tiểu tử ngốc kia há miệng ngơ ngác, suýt nữa mắc nghẹn bởi nước mắt chính mình, cả việc khóc cũng quên. Hắn nhìn Tiêu Thời Khâm để lộ ánh mắt nổi điên cố gắng mượn sức ngồi dậy, Tôn Tường vô thức vỗ một chưởng thật nhẹ giải huyệt đạo trên hông hắn. Tiêu Thời Khâm thở phào, hoạt động nửa người trên cứng ngắc, lát sau đặt tay lên vai hắn.

Hắn thủ thế mềm mại, Tôn Tường bản năng phát hiện, nhưng không kháng cự, ngoan ngoãn ngửa mặt ngã ra đệm cỏ, hắn không biết Tiêu Thời Khâm muốn làm gì —— xưa nay đều không biết, nhưng tư thế này hắn đã quá quen thuộc.

Nhìn Tiêu Thời Khâm chậm rãi ngồi lên người mình, hắn ực một tiếng nuốt đi ngụm nước mang vị mặn nước mắt.

Ngón tay trắng nhỏ chầm chậm duỗi tới cởi đai lưng hắn, trước khi cởi còn gõ gõ lên hạ thân hắn, ngữ điệu cực kỳ thản nhiên, "Uống nhiều đến vậy, thứ này vẫn sung sức?"

"... Chuyện Nhỏ ngươi..."

"Đừng động."

Nhưng Tôn Tường giằng ra, hắn chỉ vừa dùng sức Tiêu Thời Khâm liền đè không nổi, Tôn Tường ngồi dậy nắm lấy vai hắn, "Ta..."

Đôi mắt thanh đàn có điểm yêu dị chiếu đến hắn, "Hửm?"

Tôn Tường do do dự dự thỏa hiệp, "... Cho ta ôm ngươi một cái trước."

Tiêu Thời Khâm buông vai, lập tức được ôm thật chặt, lối ôm mà hai cánh tay muốn xoắn lấy nhau, thân thể thon nhỏ hiền hòa giấu dưới sam tử xanh biếc mềm mại, Tôn Tường dụi mặt vào vai hắn, những đốm hoa văn phượng hoàng miết qua môi, hắn hé miệng, cách lớp vải sử ít khí lực cắn Tiêu Thời Khâm, suýt cắn đến tận huyệt Kiên tỉnh.

Hắn ậm ừ hỏi, "... Có đau không?"

Hồi lâu sau nhận được một tiếng thở dài thật dài lại khẽ, "Không sao."

"... Chuyện Nhỏ?"

"Ừ?"

"... Ngươi thích ta, đúng không?"

Tiêu Thời Khâm trầm mặc một lúc, giơ tay vỗ vỗ lưng hắn, không trả lời.

"Ta thích ngươi..." Cái đầu to chôn nơi hõm vai cọ cọ không ngừng, "Chỉ thích một mình ngươi."

Tiêu Thời Khâm nhẹ cười, "Thế sao."

Tôn Tường hít hít mũi, "Ngươi cũng thích ta chút đi..."

Tiêu Thời Khâm im lặng, ngắn gọn ra lệnh, "Nằm xuống."

Hắn lần nữa ngồi lên người Tôn Tường, tự cởi ngoại bào ướt nước miếng trên vai, trung y đã xốc nửa phần là trắng không thêu, lộ ra một mảng vai còn trắng hơn áo, dưới ánh trăng như khoác một lớp nhu quang.

Thật như trở lại lúc ban đầu, tuy rằng kết cục hoang lương hủ bại, ngày tháng ấy thế nhưng kỳ lạ mà mỹ lệ. Tôn Tường hỗn loạn nghĩ, đưa tay nắm lấy ngón tay Tiêu Thời Khâm, bị khẽ khàng tránh khỏi.

Hắn không chịu hồi đáp, nói không chừng là không muốn lừa dối hắn, hoặc không chừng chính là lừa dối hắn.

Các binh gia đại sư vồ vồ vập vập viết trong quyền mưu chính sách đều giỏi lừa người, kẻ sau giảo hoạt tàn nhẫn hơn kẻ trước, Tiêu Thời Khâm tuyệt không phải kẻ biết nhường nhịn nhất trong đó.

Bọn hắn ngồi tán chuyện bên nước dưới trăng, cả Gia Thế đều lén lút nghe, hoặc cũng có lẽ là đều mặc kệ.

"Ngươi có còn nhớ lần đầu giết người?"

Tôn Tường rầu rĩ trả lời, "... Ta chưa từng giết người."

Tiêu Thời Khâm cười, "A, nhóc con may mắn."

"Còn ngươi?"

Hỏi một đằng trả lời một nẻo, "Hỏa dược đúng là hảo vật, không muốn dính máu, tránh xa nó chút là được."

Ngón tay tuyết bạch lướt trên bọt nước lạnh buốt, gương mặt ướt đẫm, lúc ngẩng đầu lên, sợi tóc ánh mắt đều bị ánh trăng đông thành một màu xanh thăm thẳm, Tôn Tường đột nhiên cảm thấy muốn rùng mình.

"Ngươi phải thử." Tiêu Thời Khâm ý vị sâu xa, "Bằng không đời này có một số người ngươi sẽ không thắng."

Tôn Tường cực kỳ tức giận, vừa giận liền buột miệng không nghĩ ngợi, "Thử với ngươi? Ra đời lăn lộn nhất định phải có mạng người trên tay?"

Tiêu Thời Khâm nghiêng đầu, chằm chằm nhìn hắn nửa buổi, khe khẽ mỉm cười, "Ngươi nếu có bản lãnh đó, cũng được."

Tôn Tường biết hắn là đùa giỡn, song nửa điểm cũng không hài hước, hơn nữa từ hôm đó, ánh mắt Tiêu Thời Khâm nhìn hắn luôn là trước tay sau mặt. Việc này khiến hắn buồn bực, không biết đối phương thật đề phòng mình, hay chỉ muốn chọc mình tức giận.

Hắn thậm chí không quá chắc chắn, Tiêu Thời Khâm rốt cục là kẻ nhát gan tiếc mệnh đến tận cùng, hay là con yêu quái nhìn đời quá kịch; rốt cục là tính toán hoàn mỹ thủ sẵn hậu chiêu, cho nên bước bước kinh tâm nơi nơi thành tựu, hay là cả đời chỉ đang mạo hiểm giãy dụa đối nghịch —— với chính hồn phách của mình?

Cũng như hôm nay đã là nhất phái đương chủ cao quý, vẫn cứ ngạo mạn vênh vang sử dụng ngoại hiệu sát thủ ngày cũ, đặt tên cho món ám khí tự tay chế tạo, như thể sợ rằng người ta không hay không biết. Một mặt nói nếu tin này truyền ra sẽ bị thiên hạ chi minh trục xuất, một mặt không chút che giấu mỉm cười, đúng, chính là ta, lão tử sống như thế đấy, có gì chỉ giáo?

Cũng như làn tóc cùng đôi mắt hắn, lai lịch cùng huyết duệ hắn, nói để tâm, xưa nay chưa từng quên lãng. Thiếu niên thích khách ngày trước yên tĩnh lánh đời, ý cười hoa lệ ấm áp như báo đạp tuyết, mỗi đêm mỗi đêm lẳng lặng giẫm qua tim hắn.

Ngươi muốn giết ai, hủy ai, hại ai?

—— ngại gì không hỏi Phượng Hoàng văn.

Một Tiêu Thời Khâm quá phần mâu thuẫn, một Tiêu Thời Khâm quá ư kiêu ngạo.

Đối lập đến vậy, đẹp đến vậy.

Cho nên vào lúc ấy, ở Gia Thế, nhìn Tiêu Thời Khâm sau mấy chén rượu liền hồ hởi chuyện trò, Tôn Tường rướn tay, lặng lẽ nắm ngón tay hắn.

Ta thích ngươi.

Theo ta lâu chút đi, có được không?
 

Bình luận bằng Facebook