[Toàn viên] Công Thành chi chiến - Vinh Quang quần anh hội

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#1
Công Thành Chi Chiến

Toàn Chức Cao Thủ đồng nhân
Tác giả: Cát Tường Tam Bẩu


Lời mở đầu
Phần này người viết sẽ có một vài tình huống hư cấu, ví dụ như Tô Mộc Thu không chết, Ngụy Sâm không giải nghệ, và một số điểm khác nữa, nhưng sẽ không làm xáo trộn dòng thời gian hoặc các sự kiện chính như việc các chiến đội đoạt quán quân mùa nào. Bởi vì bản thân người viết luôn muốn thấy việc những cự nhân đánh nhau, điều đó làm cho mỗi trận chiến trở nên đặc sắc và hứng thú. Câu chuyện được viết với sự tham gia của tất cả các thiên tài đã từng xuất hiện trong Vinh Quang.


Phần 1

- Chúng tôi xin hân hạnh thông báo, quán quân Vinh Quang mùa giải thứ 6, thuộc về chiến đội Lam Vũ.

- Hắc hắc, lão phu cảm tạ, lão phu cảm tạ. Ề, cám ơn bà con anh chị em gần xa đã ủng hộ lão phu, hê hê, cảm tạ cảm tạ.

- Ngụy lão đại, Ngụy lão đại, tỉnh lại, tỉnh lại anh ei - Hoàng Thiếu Thiên có điểm lo lắng cho “lão đầu” nhà Lam Vũ - Nằm mơ cái gì mà hào hứng vãi thế, quán quân cũng đạt được rồi, mà chuyện từ lúc nào rồi mà tới giờ còn tự sướng.

- Thiếu Thiên đừng nghịch, để Ngụy đội ngủ chút đi, hôm qua đánh với đám Luân Hồi gần cả đêm, không có ổng là Lam Vũ mình tạch rồi.

Người vừa lên tiếng là Dụ Văn Châu, người thanh niên vốn được xưng tụng là kẻ kế thừa tốt nhất của Lam Vũ Ngụy Sâm, một trong ba chiến thuật gia thế hệ mới. Người này đúng thật là học được hết chân truyền của Ngụy Sâm, chưa kể, còn phát huy lên một tầm cao mới, bằng chứng vô cùng rõ nét là chức vô địch Vinh Quang vừa rồi có đóng góp vô cùng to lớn của cậu. Có người còn nói, hai chiến thuật gia cùng chung một đội, không những hệ thống chỉ huy không loạn, mà lại còn tinh chuẩn, biến hóa khôn lường. Hai đứa trẻ này, một là Thuật Sĩ, một là Kiếm Khách, từ rất lâu rồi, đã được Ngụy Sâm chủ tâm đào tạo. Nhiều người lo lắng cho tương lai của đội trưởng Lam Vũ, sợ rằng một ngày đám trẻ trưởng thành, sẽ không còn chỗ cho Ngụy Sâm dung thân nữa. Lúc ấy, Ngụy đội chỉ cười cười.

- Tao mà phải sợ tụi nó hả? Ha ha, còn non lắm.

Xuất đạo vào năm 4, được liệt vào hàng ngũ Thế hệ Hoàng Kim, dưới sự dìu dắt của Ngụy Sâm, hai đứa trẻ này lại càng bay xa hơn nữa. Chiến đội Lam Vũ, từ ngày xuất hiện thêm một cái Dụ Văn Châu đầy sự toan tính và lão luyện, hệ thống chiến thuật không giảm mà tăng, như hai cánh cùng vỗ, tạo ra sự uy hiếp to lớn tới bất kỳ đối thủ nào.

- Một thằng Thuật Sĩ tâm bẩn còn chưa đủ, giờ có tới hai thằng luôn, đệt, chơi vậy chơi với ai pa.

- Thằng hai hộp sữa, đứa không hộp nào, tụi bây chia sẻ bớt chiến thuật gia qua chiến đội tao đi.

- Một nhà ba người, cát tường tam bảo hay chi đây? Người già về hưu, trẻ nhỏ ở nhà đuê.

Lão Ngụy có vẻ chẳng để vào tai lắm, hắn càng cảm thấy hưng phấn hơn, đấu chí căng tràn hơn, cứ như quên đi tuổi tác của mình, cùng với đám trẻ lao đầu đánh đấm. Chức vô địch mới rồi của Lam Vũ làm hắn nở mũi tới hết cỡ, còn dám mạnh miệng.

- Vương Triều Gia Thế là cái đách, đợi đi, sắp tới là thời của tao zồi.

- Lão già, bộ định đánh tới lúc có cháu nội luôn hay chi vậy? – Một thằng nào đó phe Gia Thế trào phúng ngược lại.

- Móa mày, đừng có mà đánh trống lảng rồi im im kéo boss đi, tao thấy mày núp rồi, ra đây con tró, Chiến Đấu Pháp Sư của mày chắc to?

- To hay không đánh rồi mới biết, mà nói mới nói, không thấy 3 cái cúp của tui đủ to hả? Không bằng đi hỏi Trương Giai Lạc xem, 2 cái á quân của nó đủ to ko?

Trong lúc đó ở một thành phố khác, một cậu thanh niên với gương mặt xinh đẹp vẫn đang mơ giấc mộng của mình. Ở đó, cậu đang chiến đấu cho chiến đội nhà mình, cùng với mọi người bước vào trận chung kết cuối cùng. Đấu pháp đó vẫn hoa lệ, vẫn che phủ khắp nơi, được mệnh danh là đấu pháp Phồn Hoa. Người ta vẫn hay nói về cái tên đó, chữ Phồn Hoa vốn là vui vẻ biết bao, tại sao lại gắn với một người trẻ với đầy sự u buồn như thế. Có người nói, bởi vì hắn đã mất đi người đồng đội tin cậy nhất, mất đi một nửa của chính mình, cho nên, hắn càng lúc càng điên cuồng, Phồn Hoa dường như đã chôn vùi cùng với Huyết Cảnh hoa lệ năm xưa.

Bách Hoa Liễu Loạn lúc này đã tung phủ đầu một đòn xuống đội hình đối phương, liên tiếp đó là màn pháo hoa giăng ra, người trong cuộc thật không có cách nào khả dĩ. Bất quá, cảnh tượng đẹp đẽ đó không cách nào níu chân được thiên tài đương đại, Vi Thảo Vương Kiệt Hy. Ma Thuật Sư đã đến trước mặt rồi, hai mắt Bách Hoa Liễu Loạn như mở to hơn, biết rằng mình đã cùng đường mạt lộ, biết rằng sẽ không còn người nào từ trong màn khói đó, đột phá xông ra mở ra một con đường, hay bảo hộ mình như chưởng thượng minh châu nữa. Tất cả chỉ còn lại một mình, tự gánh lên trách nhiệm này, bất giác hắn lại thốt ra thành lời.

- Đại Tôn a, cứu ta…

- Dậy, dậy mau, mơ cái gì mà níu tay ta chặt dữ, còn lẩm bẩm cái gì “đạch mợ mắt bự, đừng hòng ăn hiếp ta”

- Ớ ớ ớ… đây là ai, tui là đâu?

- Nhà của tụi mình, nghỉ hè rồi còn mơ đánh giải à?

- Ớ, Đại Tôn, mi sao lại ở đây?

Tôn Triết Bình bắt đầu trưng ra cái mặt khó hiểu.

- Ta tất nhiên phải ở nhà của ta… Mi đó, hè nào cũng chạy tới đây, sống trong nhà của ta, còn lên giọng chủ nhà? Đến hôm nay đã bắt đầu muốn đuổi ta đi?

- Ớ, Đại Tôn, tay mi không sao chứ? Có còn đánh chuyên được không?

Mặt của Tôn Triết Bình bắt đầu nhăn như khỉ.

- Ngày hôm qua còn đập nhau với thằng họ Diệp, hôm nay mi bắt đầu ngáo à? Ta nói nhiều lần rồi, mi vẫn không chịu nghe, ngủ nhiều ngu đó, có biết không, biết không?

- Thế… thế mi vẫn thật sự đang cùng với ta đánh chuyên ở Bách Hoa à?

Tôn Triết Bình chỉ còn cách thở phì ra, biểu lộ một cái dáng vẻ đành chịu.

- Ngủ đi ngủ đi, ta thấy mi thiếu ngủ thì ngu hẳn rồi, chừng nào tỉnh táo rồi hẵng dậy.

Trương Giai Lạc rất ngoan ngoãn nằm xuống ngủ tiếp, ngoại trừ giấc mơ vòng chung kết còn dang dở ra, cái gì lúc này cũng đều rất tốt. Thực là tâm hoan.

Thằng họ Diệp nào đó, lúc này cũng đang ngủ như mọi thằng gamer khác, nhưng hắn không chỉ có một mình. Nghỉ hè, cụm từ này đúng với các em teen còn đi học, cũng đúng với tất cả game thủ trong Liên Minh của Vinh Quang. Kết thúc giải đấu, ai về nhà nấy, có người nán lại câu lạc bộ để mong nâng cao trình độ, có tuyển thủ chạy về nhà của mình. Diệp Tu cũng không ngoại lệ, hắn đang ngủ trong nhà của hắn, ngôi nhà của rất nhiều năm qua. Ngày xưa có 3 đứa trẻ, chỉ có thể sống tạm bợ ở một căn phòng nhỏ đơn sơ giản dị, ngày hôm nay, 3 đứa trẻ đó đều đã lớn, đều đã trở thành đại thần vạn người mê. Anh em Tô Mộc Thu, Tô Mộc Tranh đã là gương mặt sáng giá đại diện cho vô số các nhãn hàng, với 3 chức quán quân, với gương mặt 360 độ không góc chết, thật khó để tưởng tượng ra có điểm nào mà người khác có thể bắt bẻ ở cặp anh em thần thánh này. Bất quá, bên cạnh họ vẫn tồn tại một truyền kỳ, Đấu Thần Nhất Diệp Chi Thu, người chưa bao giờ lộ mặt. Tổ hợp mộng ảo 3 người này luôn là đề tài nóng hổi cho bất cứ người chơi Vinh Quang nào, nhất là giới truyền thông. Nhưng 3 anh em cứ mỗi khi đến hè, lại cùng nhau dọn về căn phòng nhỏ năm xưa, lúc này đã được họ mua lại, sửa sang thành một ngôi nhà khang trang hơn nhiều. Nhưng chưa bao giờ có điều gì thay đổi trong ngôi nhà đó cả, vẫn là một cô em gái nhỏ, luôn nhìn theo hai anh của mình chơi game, với tất cả sự háo hức và hân hoan. Bất quá, cô gái nhỏ năm đó, bây giờ đã lớn, đã cùng với hai anh của mình chinh chiến, thậm chí còn là một tay đấm dữ dội khét tiếng trong toàn cõi Vinh Quang nữa. Lúc này Tô Mộc Thu đang dán mắt vào màn hình của mình, hắn đang dẫn dắt công hội Gia Vương Triều tranh boss ở Thần Chi Lĩnh Vực với các công hội khác, cạnh bên hắn là cô em gái siêu cấp mỹ nữ Tô Mộc Tranh, đang chăm chú cắn hạt dưa và xem một bộ phim tình cảm mới được Sở Vân Tú giới thiệu.

- Anh à, em đói… Nấu mì iiiii.

- À, ờm, đợi anh chút… Ôi đậu, sao mà đám nhóc của Luân Hồi nó lì vãi vậy???

- Ứ, đói mờ, nấu mì ăn iiii – Tô Mộc Tranh tiếp tục làm nũng với anh mình. Mặc dù lúc này đã 21 tuổi, nhưng cô biết, anh trai sẽ chẳng từ chối điều gì với mình cả.

- Rồi rồi, cái con bé này… Canh chừng giùm anh, thằng nhóc Chu Trạch Khải nó bắn rát lắm đó, cẩn thận chút.

- Em biết rồi mà, thằng nhóc mặt trắng ấy, xem em bụp nó đây – Tô Mộc Tranh nhăn nhăn mặt, dứ dứ tay, ra điều như thực sự đang đấm vào gương mặt đẹp trai của Chu Trạch Khải.

- Ách, em hơn nó có 1 tuổi thôi đó…

Nói đoạn, Tô Mộc Tranh bắt đầu log acc Mộc Vũ Tranh Phong vào, cũng không cần log out acc anh mình ra, cô rất tự tin mình sẽ bảo vệ được anh trai của mình. Tiến về phía chiến trường nơi anh mình đang đứng, cô bắt đầu tìm kiếm “thằng nhóc mặt trắng” Chu Trạch Khải để nã pháo. Quả thực, tài năng của Chu Trạch Khải là không phải bàn cãi, hắn được phong danh hiệu “Súng Vương”, được liệt vào hàng Ngũ Thánh của Vinh Quang, nhưng khi gặp Tô Mộc Tranh cũng gọi một tiếng “chị Tô”. Tô Mộc Tranh cũng thích được gọi như vậy, vì nghe mình lớn hẳn, có thể làm đàn chị rồi cơ mà. Trước giờ chỉ là cô em gái nhỏ đi theo hai anh của mình, do đó, cô hay nghĩ, nếu có một thằng nhóc nào đó gọi mình là chị, cũng oách lắm chớ. Chả trách, hai ông anh của mình lúc nào cũng đòi làm anh đứa còn lại, nhưng chả thằng nào chịu cả. Thực ra không hẳn chỉ có Chu Trạch Khải mới gọi Tô Mộc Tranh như vậy, thánh zâm Phương Duệ của Hô Khiếu, hay Ngô Vũ Sách của Hư Không Song Quỷ cũng gọi Mộc Tranh như vậy. Tội nhất là cậu nhóc tân binh Ngô Vũ Sách ấy, cầm class Trận Quỷ, đánh nhau với Gia Thế, lúc nào cũng trốn Mộc Vũ Tranh Phong như trốn tà vậy, vì Thương Pháo Sư chính là đại kỵ của Trận Quỷ. Cậu nhóc ấy, đánh xong trận nào, mặt cũng không còn chút máu, còn mỹ nữ đại nhân Tô Mộc Tranh thì cứ phơi phới vui vẻ, đôi khi làm cậu nhóc nghĩ, bà chị này có khi nào có tư thù cá nhân gì không, sao cứ đè mình ra mà đập, đập được rồi nên mới vui vẻ tới vậy???

- Mộc Mộc, gọi thằng mặt phù kia dậy, 11h rồi mà nó còn định nằm lì đến bao giờ nữa??? - Tiếng của Tô Mộc Thu vang vọng từ dưới bếp lên.

- A a a, em đang chơi mà, ứ gọi âu…. – giọng làm nũng lại vang lên

Tô Mộc Thu cũng hết cách, đành phải tự mình vào gọi thằng kia dậy.

- Tao dậy nãy giờ rồi, tao chỉ đang suy nghĩ chiến thuật thôi – một cái giọng ngái ngủ đang cố bào chữa

- Mày lừa ai vậy? Mày nghĩ cái gì, nói tao nghe xem? – Tô Mộc Thu không tha.

- Rồi rồi, dậy ngay đây, dậy ngay đây. Mày không thông cảm cho đội trưởng gì cả, tao lao động vất vả, ngủ thêm tí cũng chính đáng mà.

- Dậy ngay đi con trai, không thì lần kế viên đạn đầu tiên tao bắn là vào đầu Nhất Diệp Chi Thu của mày đó. Cuối tuần này là công thành đó, còn chưa chuẩn bị đâu ra đâu cả, muốn mất thành à? Mày nên học Trương Tân Kiệt của lão Hàn kìa, 11h ngủ, 6h dậy, sinh hoạt quy củ nề nếp, trường thọ đó nha con.

- Đạch, thể loại đó chả hiểu sao lão Hàn có thể chịu được, tao còn tưởng lão Hàn sẽ sút nó ngay sau mùa đầu chớ.

- Uh, để tao nhắc cho mày nhớ, mùa đầu của Trương Tân Kiệt là nó giúp lão Hàn đánh bại cả 3 đứa mình đó, mày nghĩ lão Hàn còn không cưng nó tới trời, ở đó mà đá nó?

- Uhm, mày nói không sai, mai mốt mày xuống dốc rồi, tao cũng không đá mày đâu, đừng lo… - Diệp Tu bắt đầu giở giọng láo tró ra.

- Ặc, chơi nhao hông bạn? – Tô Mộc Thu chưa bao giờ ngán ngại thằng mặt dày đó cả.

Sau đó, Mộc Tranh chỉ còn nghe tiếng chí chóe và tiếng vật nhau của hai ông anh nhà mình, và chuyện này dường như xảy ra rất thường xuyên nên cô cũng chả còn sức quan tâm nữa. Cái cô quan tâm lúc này, là mì trong bếp không ai canh chừng, không biết có khét không nữa đây….

Chiến đội Bá Đồ - Phòng huấn luyện.

Lúc này là mùa hè, hầu hết mọi người đều đã dọn về nhà để nghỉ ngơi, trong phòng vắng tanh, chỉ còn tiếng của những cỗ máy đang chạy game Vinh Quang và những chương trình huấn luyện. Trong phòng lúc này chỉ có một người ngồi vô cùng ngay ngắn, người này dường như đang chìm sâu vào suy tư gì đó nên không nhận ra đã có người đến sau lưng mình.

- Tân Kiệt, vẫn đang suy tính cho trận công thành sắp tới à?

- À, đội trưởng, đúng vậy. Tôi có một vài suy tính và sắp xếp mới, trong vòng một tiếng nữa, tôi sẽ chỉnh lý mọi thứ, rồi sẽ báo cáo với anh. Chắc sẽ mất tầm 30p để thống kê mọi thứ, sau đó vẫn dư ra 16 phút cho chúng ta thử nghiệm trước khi đến giờ ăn trưa. Đầu giờ chiều sẽ có thể bắt đầu phổ biến cho công hội. Mọi người sẽ có thời gian 3 ngày để tập luyện cho chiến thuật mới trước ngày công thành, tôi nghĩ chừng ấy thời gian là đủ để mọi người quen thuộc rồi. Đội trưởng, anh thấy sao?

- Ừ, mọi thứ cứ nghe cậu.

- Vâng, hẹn anh sau một giờ nữa.

Rời khỏi phòng huấn luyện, Hàn Văn Thanh đến phòng thể chất để rèn luyện bản thân, theo lịch trình mà Trương Tân Kiệt đặt ra, và anh ta cũng không muốn quấy nhiễu đội phó của mình làm việc. Điều kỳ lạ là, một người có tính cách vô cùng mạnh mẽ cương liệt như Hàn Văn Thanh, lại có thể nguyện ý nghe theo sắp đặt của một cái tân nhân như Trương Tân Kiệt. Có lẽ, hai người này nhìn thấy sự đồng điệu trong mọi thứ với nhau. Lời ít ý nhiều, dùng hành động triệt để, tâm tư cẩn mật không lộ ra với bên ngoài, có lẽ đó là những tố chất mà vị đội trưởng nổi danh Hàn Văn Thanh đã chấm ở người này chăng? Không ai khác biết được…

Khắp nơi trên lục địa Vinh Quang, ai nấy cũng bắt đầu xôn xao bàn tán về cuối tuần này, đó là thời điểm đầu tiên của sự kiện Công Thành. Công thành chiến là một tính năng rất được ưa chuộng trong Vinh Quang từ khi nó vừa ra mắt. Trong Vinh Quang, cứ mỗi một khu vực lớn sẽ có một tòa thành tọa trấn và chi phối mọi thứ diễn ra của khu vực đó. Tất nhiên, tòa thành này chỉ có ý nghĩa khi diễn ra sự kiện Công Thành thôi, bình thường người ta vẫn sẽ mua bán và làm mọi thứ ở thị trấn gần đó. Ví dụ, thành Aden sẽ có thị trấn Aden, NPC và người chơi sẽ tập trung ở thị trấn Aden để làm mọi thứ, nhưng việc kiểm soát một tòa thành sẽ mang tới những lợi ích cực kỳ kinh khủng, mà không ai trên lục địa Vinh Quang này muốn từ bỏ cả, do đó, sự tranh đấu khắp nơi lại càng quyết liệt hơn.

Xem xét tiếp tòa thành Aden này, nó có liên quan đến một vùng đất rộng lớn, bao gồm thị trấn Aden và những thị trấn vệ tinh khác, đi kèm đó là những bãi farm, cụ thể là những bãi farm level 70. Chủ thành Aden sẽ có quyền áp đặt mức thuế cho việc buôn bán ở thị trấn Aden và mọi nơi trong khu vực thuộc về Aden. Ví dụ, khi bạn bán một món hàng 10 đồng, với mức thuế mặc định tối đa là 30%, giá trị món hàng sẽ tự động tăng lên 13 đồng. 10 đồng sẽ thuộc về người bán, 3 đồng chui vào túi của chủ thành. Hãy tưởng tượng một thế giới với hàng triệu người trong đó, mỗi ngày sẽ có bao nhiêu giao dịch xảy ra?

Tất nhiên, bạn có quyền không giao dịch ở Aden, bạn muốn đi đâu cũng được, nhưng bạn sẽ không muốn làm điều đó mỗi khi đi farm quái đâu. Giả sử bạn vừa trở về từ bãi farm, bạn cần mua máu và mana rồi tiếp tục quay lại bãi farm, để né thuế, bạn sẽ tốn một số tiền để tele qua thành khác, mua đồ, rồi quay lại aden, rồi quay lại bãi farm. Đó cũng là một cách, nhưng nếu tính toán ra mà cái lợi không đủ bù đắp cho lượng công sức bỏ ra để làm việc đó, thì người ta sẽ chọn giao dịch ở Aden, cho dù phải cúng một mớ tiền cho thành chủ.

Điều này dẫn đến một sự thật rất trần trụi rằng, những thành lớn, hoặc những thành nằm ở vị trí trọng yếu, ví dụ như, nút giao thông, hoặc có nhiều bãi farm cấp cao, hoặc gần những nơi có boss lớn, etc thì những thành trì như vậy tự nhiên sẽ trở thành mục tiêu tranh đấu hàng đầu của các công hội lớn. Thành nhỏ hơn, hay nằm ở khu vực ít hot hơn, đôi khi sẽ là vụn bánh cho các công hội vừa và nhỏ, cho dù muốn hay không, thì không ai chê những lợi ích mà một toàn thành mang lại cả. Đó là những thứ như, miễn thuế nếu là người của công hội, thuộc tính tăng lên, có một điểm dừng chân miễn phí, etc

Tính năng Công Thành chiến ra đời như một sự khuyến khích game thủ chuyên nghiệp chơi game online vậy. Vì kết thúc mỗi mùa giải, nhà phát hành sẽ cho các đội tuyển được quyền lựa chọn thành trì họ mong muốn. Hạng 1 chọn trước, sau đó là hạng 2, 3, 4, etc cứ như vậy mà đếm xuống cho tới khi hết các thành. Công hội của chiến đội đó sẽ có quyền áp thuế và dùng mọi lợi ích liên quan trong vòng 2 tuần đầu, sau đó là sự kiện công thành bắt đầu diễn ra.

Trong vòng 3 tháng hè, cứ mỗi 2 tuần sẽ lại có một trận công thành, và sự kiện công thành này diễn ra trên khắp lục địa, tức là mọi thành trì đều bị biến thành mục tiêu cho bất cứ ai đăng ký. Luật công thành vô cùng đơn giản, một phe công, một phe thủ. Phe thủ hẳn nhiên là phe đang giữ thành, và những người khác đến đăng ký trợ giúp thủ thành, tất nhiên là cần có sự phê duyệt của chủ thành. Phe công thành có thể là bất cứ ai hứng thú muốn thử sức, chỉ việc chạy tới đăng ký công thành, chỉ có 1 điều kiện rằng, công hội đang nắm giữ 1 thành, vẫn có quyền đăng ký công thành khác, nhưng không có quyền chiếm lấy, có nghĩa là, một công hội không thể có hơn một thành trì.

Việc công thành cũng vô cùng đơn giản, phe thủ thành, dùng mọi thứ có sẵn, để trấn giữ ngai vàng nhà mình, còn phe công thành, đến thời điểm diễn ra sự kiện, chủ công hội sẽ được tăng thêm kỹ năng công thành, đó là kỹ năng Dựng Cờ. Dựng Cờ ở đây giống như việc dựng lên doanh trại cho quân mình, như một căn cứ điểm. Cờ chỉ có thể được dựng trong khu vực công thành, người chơi cùng công hội sau khi chết, có thể hồi sinh tại cờ, điều này giúp cho việc người chết có thể trở lại vòng chiến nhanh nhất, và may mắn thay, người chết trong sự kiện Công Thành sẽ không rơi item hoặc mất level. Nếu một phe chưa kịp dựng cờ mà đã chết, thì người chết chỉ có thể hồi sinh trong làng gần nhất, và quãng đường chạy lại thành sẽ xa hơn rất nhiều so với việc hồi sinh tại Cờ.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là, bất cứ ai cũng có thể cố gắng thử đốn hạ cái Cờ đó, đẩy phe công về nơi xa xôi hẳn, nhằm kéo giãn quãng đường phải chạy về. Việc Công Thành nếu chỉ dừng ở đó sẽ là một câu chuyện rất bất lợi với phe công, bởi vì phe thủ, vừa có lợi thế cao độ, lại có lợi thế điểm hồi sinh gần. Vinh Quang không tồn tại những class có kỹ năng đặc thù, thế nên, nhà phát hành đã mang đến một tính năng đặc thù, chỉ tồn tại trong sự kiện Công Thành, đó là thuê mướn nhân công NPC. Chỉ cần có đủ tiền, người chơi có thể thuê mướn chủng tộc Lùn, một chủng tộc tinh thông chế tác. Bọn họ có thể chế đủ thứ khí cụ công thành, từ Golem bắn pháo, đến người máy đập tường, đến thang leo, etc

Bởi vì tính tự do trong luật lệ và sự thực tế của nó, Công Thành luôn luôn là một tính năng gây ra sự háo hức và phấn khích tột độ ở người chơi. Bỏ qua yếu tố lợi ích, thì việc công thành đã là một điều gì đó thú vị rồi, chưa kể, tuyển thủ của các chiến đội sẽ dùng cơ hội này để giúp công hội nhà mình thu lại lợi ích lớn, điều đó cũng trực tiếp ảnh hưởng tới sức mạnh nhân vật của tuyển thủ điều khiển, cho nên, đây là một cơ hội không ai có thể bỏ qua.

Lôi Đình Tiêu Thời Khâm cũng nghĩ như vậy, và cậu đang vùi đầu vào mớ tư liệu nhằm tìm ra hướng đi và chiến thuật có lợi nhất cho công hội nhà mình. Bản thân được đánh giá là người tiệm cận gần nhất với trí tuệ chiến thuật của Diệp Tu, Tiêu Thời Khâm cũng có chút tự hào về mình. Nếu Dụ Văn Châu là loại chiến thuật gia táo bạo, âm hiểm, Trương Tân Kiệt vô cùng thông minh và kỹ lưỡng, thì Tiêu Thời Khâm là loại người được xem là sự tổng hòa hoàn mỹ. Một trí tuệ phi thường cộng với sự lão luyện hiếm có, có thể nói không một chiến thuật có thể qua mắt Tiêu Thời Khâm được, thế nhưng cậu vẫn còn thiếu một chút gì đó để trở nên hoàn mỹ. Như Diệp Tu từng nói qua, nếu Tiêu Thời Khâm có thể trưởng thành được, thì hắn chính là người có khả năng khống chế mọi thứ cả trước khi nó bắt đầu, nhưng đó là một câu chuyện khác rồi. Tiêu Thời Khâm lúc này chỉ cố gắng xem xét lại mọi thứ mình có, Lôi Đình là một chiến đội tầm trung, nhờ có Tiêu Thời Khâm mà có thể lọt vào vòng chung kết đều đặn đến vậy, nhưng không có nghĩa là Lôi Đình đủ mạnh để sánh vai với các cường đội khác. Tiêu Thời Khâm biết rõ điều đó, thế nên mọi thứ mà cậu làm, chính là dựa trên những thứ điều kiện eo hẹp mà mình có, từ đó chọn ra một con đường có lợi nhất.

Những công hội, chiến đội khác như Vi Thảo, Yên Vũ, 301, Hoàng Phong, hoặc thậm chí những chiến đội nhỏ như Khinh Tài, Việt Vân, đều đang sắp xếp lại kế hoạch của mình, tất cả là vì ngày quan trọng sắp đến, Công Thành chi chiến.
- Hết phần 1 -
 
Last edited:

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#2
Phần 2

- Đoàn 1 tụi mày lề mề cái gì đó, nhanh cm cái chân lên, dcm, tiên phong mà rề rà như vậy, có xấu hổ không hả?

- Đám Thuật Sĩ đoàn 2, tao nói tụi mày tập chiến thuật bao nhiêu lần rồi??? Đó, mới nói, đánh cái mẹ gì thế hả?

- Lùi về, lùi về, đi lố rồi, dcm, giãn cách giữa 2 đội là 15~20 bước, tụi mày coi tụi mày đang đứng đâu, về mau!!!

Ngụy Sâm vẫn đang huấn luyện quân đoàn của Lam Khê Các một cách thô lỗ như vậy, bất quá cũng không ai dám có ý kiến gì, có lẽ vì ai cũng quen với phong cách đó rồi.

Ở một nơi không xa lắm, một Thuật Sĩ trẻ tuổi khác cũng đang luyện binh.

- Đội 1 2 3 vào vị trí, thời gian 10 giây lập tức xoay đội hình về phía trái, kéo giãn quân địch. Đội 4, 5, 6 lập tức lấp vào chỗ trống được tạo ra. Đội Đạn Dược Sư tung hỗ trợ.

- Đoàn 4 tản ra hai bên, Thiếu Thiên dẫn một đội đột kích phía sau, đội Pháo chú ý chặn đường lui của địch. Thuật Sĩ lùi về sau, chuẩn bị cản bước công. Kiếm Khách đoàn chú ý, địch vừa vượt qua lập tức lao lên yểm trợ.

Quân đoàn của Lam Khê Các hành động tập trận vô cùng nghiêm túc, dù gì họ cũng là tân khoa quán quân, nếu mất thành ngay lượt đầu tiên quả thật ê mặt. Công hội trưởng của Lam Khê Các cũng không dám lơ là, tuyển thủ chiến đội đã dốc sức tập như vậy, đám hội trưởng cũng đốc thúc đoàn tinh anh của mình lao vào như điên.

Thành Rune chính là tòa thành được toàn bộ chiến đội và công hội Lam Khê Các chọn sau khi giành quán quân mùa 6 này. Có rất nhiều lý do để chọn một tòa thành, ví dụ như lượng giao dịch lớn, hoặc gần những bãi farm lớn, hoặc có lực lượng NPC phù hợp yêu cầu, etc. mọi thứ, tùy vào nhu cầu của mỗi chiến đội, họ sẽ chọn ra cho mình tòa thành yêu thích. Vị trí của thành Rune này là một trong những thứ đặc sắc trong lựa chọn của Lam Khê Các. Nằm ở Tây Bắc của lục địa, quay mặt ra biển, Rune giống như cửa ngõ để hướng về phía Bắc, xung quanh thành Rune cũng tồn tại những bãi farm cao cấp, như Rừng Người Chết, Đền Hiến Tế, hoặc đi về phía biển Tây là Đảo Nguyên Sinh. Những bãi farm này có một điểm chung chính là yếu tố bóng tối và chết chóc, chính là nơi có nhiều nguyên liệu cho Thuật Sĩ, còn chưa kể đến trong làng Rune, phía dưới hầm chính là đền Pagan, cổng vào địa ngục. Do đó, không lạ lùng gì mà một chiến đội có hai Thuật Sĩ như Lam Vũ lại chọn một nơi như Rune, thay vì một tòa thành có lợi ích kinh tế to lớn hơn, như Aden, hay Giran.

Lúc này, Ngụy Sâm mới quay sang hỏi Dụ Văn Châu:

- Tiểu Dụ thấy sao?

- Ngụy đội, ý anh muốn hỏi nhà mình hay nhà nào?

- Chú mày biết rồi còn hỏi, tao rõ ràng vẫn ngán đánh nhau kiểu quân đoàn chiến như vậy mà. Biết bao nhiêu thứ cần phải tính toán, còn chưa kể tới một đám sẵn sàng nhào vào chỉ vì lợi ích.

- Ngụy đội, anh nói không sai, nhưng Lam Khê Các chúng ta đều đã có chuẩn bị rồi, bây giờ chỉ xem ai sẽ cắn câu trước thôi.

Ngụy Sâm cũng chỉ có thể thở dài, hắn biết Dụ Văn Châu vốn là người điềm tĩnh và tính toán sâu xa, nhưng bất quá, nhà nào cũng có một cái đầu lạnh kiểu như vậy cả. Được phong làm chiến thuật gia của Liên Minh, điều đó chỉ nói lên rằng Dụ Văn Châu rất có cái đầu chiến thuật, giỏi trong việc phán đoán khi đánh giải, còn ở đây là đoàn chiến đó. Mặc dù đây không phải là lần đầu công thủ thành, nhưng đây là năm đầu Lam Vũ đoạt quan, khó khăn lắm mới giành về được danh tiếng to lớn như vậy. Nếu để mất thành ngay trong ngày đầu tiên, thật là mất hết mặt mũi. Càng nghĩ càng thấy khó, Ngụy Sâm chỉ có thể thở dài, hắn biết, bản thân mình vẫn đủ sức để dẫn dắt đám trẻ, nhưng càng lúc càng có nhiều nhân tài xuất hiện, hắn quả thật sợ một ngày nào đó hắn sẽ bị sóng sau đè sóng trước.

Vi Thảo, á quân mùa 6, lại chọn thành Aden. Đây là tòa thành lớn nhất trong toàn cõi lục địa, đồng nghĩa với việc lợi ích kinh tế cũng lớn nhất. Aden trong thời đại cũ, khi max level còn ở mốc 50 60, thì những vùng đất xung quanh Aden chính là những bãi farm chính cho mọi người, do đó trong quá khứ, Aden luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà. Lúc này đây, Vương Kiệt Hy cũng đang lo việc tập trận cho công hội nhà mình, bên cạnh là đệ nhất Tanker của Vinh Quang, Đặng Phục Thăng. Toàn quân Vi Thảo đều tuân thủ răm rắp mọi bài huấn luyện và chỉ thị của đội trưởng nhà mình, các tuyển thủ ngồi gần cũng như nín thở quan sát mọi cử chỉ và hành động của Vương Kiệt Hy, không ai muốn mình là người phạm lỗi trước mặt người này cả. Duy chỉ có một người vẫn đang vô cùng nhắng nhít gần đó, với một danh xưng không thể lớn hơn được nữa - Thần Mục, Phương Sĩ Khiêm.

Phương Sĩ Khiêm lúc này đang nhìn theo đội hình của Trung Thảo Đường mà không ngớt mồm khen ngợi:

- Mắt bự mắt bự, mi xem mi xem, đám nhỏ tập luyện nghiêm túc dữ, không đứa nào dám thở mạnh luôn kìa…

- Mắt bự, mi đó, đừng trưng ra cái mặt nghiêm túc vậy, nghỉ hè rồi, thả lỏng thả lỏng một chút, mi coi không ai dám nói gì kìa

- Mắt bự…

Mỗi một câu một từ đều bắt đầu bằng hai chữ “mắt bự”, càng khiến cho mọi người trong phòng càng nép mình vào ghế hơn nữa. Đây đúng là biệt hiệu của đội trưởng Vương Kiệt Hy, nhưng chả ai dám gọi thẳng như vậy cả, duy nhất chỉ có một người này, là tiền bối của đội trưởng. Điểm lạ là, dù bị gọi bằng cái tên như vậy nhưng Vương Kiệt Hy dường như không khó chịu gì, và cũng chẳng ai dám hỏi lý do… Anh ta thực ra cũng đang chú tâm vào cuộc chiến sắp tới, những hành động của các chiến đội khác, và những liên minh của công hội nhà mình.

Công Thành chiến chính là như vậy, chưa bao giờ là cuộc chiến của một cá nhân hay một công hội riêng lẻ nào cả. Có người sẽ tìm cách liên minh, cũng có người sẽ tìm cách chia rẽ, hoặc tạo ra những cạm bẫy đợi đối phương đặt chân vào. Đó là một cuộc chiến toàn diện về sức và trí, về mưu mô và cạm bẫy, về hành quân tác chiến và giao tranh. Lam Vũ có thể bắt tay với Bá Đồ để cầm chân Gia Thế thì Gia Thế cũng có thể hợp tác với Vi Thảo nhằm phá rối hậu phương Lam Vũ. Lôi Đình có thể buôn bán vật tư chiến tranh, Hô Khiếu có thể cho thuê lực lượng đánh thuê, Yên Vũ có thể buôn bán tin tức. Mọi người, mọi nhà trong Công Thành chiến đều có chỗ cho bản thân phát huy, và trên tất cả, có những kẻ cũng trục lợi từ những việc như vậy.

- Mộc Thu, mày bày cái gì bừa bãi trên bàn vậy? – Diệp Tu lúc này đã bắt đầu vào chỗ.

- Chiến thuật lần này, tao là tao thực sự háo hức zồi đó. Mày biết ấy, lần này chơi lớn chút, vừa thu được một món hời, vừa chơi cho đám kia mất hết mặt mũi – Tô Mộc Thu có vẻ rất tự tin vào kế hoạch của mình.

- Ừ ừ, mày lớn hết, chắc tụi nó nằm im cho mày.

- Mày ngáo đá à, tao tính cả zồi, tới lúc đó, mày chỉ cần nghe tao là được – Mộc Thu vẫn rất vênh váo.

- Quào, nhắc tao nhớ xem lần cuối là đứa nào khiến đoàn diệt vậy? Hôm bữa đánh với đám Bách Hoa, tao nhớ mày cũng nói câu tương tự, sau đó bị chói mù mắt, rồi ăn 1 nồi skill vào mặt, rồi để cho thằng nhóc kia bên Bách Hoa nó vênh mặt với tao.

- Xùy, sơ sót thôi, mà còn nói, tao kêu mày cầm chân Lạc Hoa Lang Tạ, mày đánh nửa hiệp xong bật ngửa, lấy cái gì tao đỡ???

Mộc Tranh vẫn đang dòm theo hai ông anh của mình cãi nhau, lúc này không nhịn được chen vào.

- Anh hai à, là lúc đó anh để cho Bách Hoa Liễu Loạn chạy được chỗ chi viện cho Lạc Hoa Lang Tạ, sau đó mới thành ra tình thế 2 đánh 1, sao Nhất Diệp Chi Thu đỡ nổi chớ…

- Con bé này, ai mới là anh của em hả???

Tô Mộc Tranh chỉ cười hắc hắc, cô biết anh mình không phải không hiểu những điều đó, chỉ là hai ông anh này, bảo nhận sai trước mặt nhau, chắc còn khó hơn lên trời.

- Rồi rồi, anh đây độ lượng không chấp việc cũ với mày, kế hoạch của mày tiến triển tới đâu rồi?

- Đạch, là anh mày không tính mới đúng. Tao có liên hệ qua với lão Lâm bên Hô Khiếu rồi, Mộc Tranh cũng có nói với Vân Tú, chắc sẽ kéo được hai nhà đó. Nhưng tới lúc cuối cùng vẫn cần cẩn thận bị đâm sau lưng.

- Mày có cân nhắc hỏi thử thằng nhóc mới bên Luân Hồi chưa, thấy nó khoái mày lắm mà, còn hay đòi chạy theo học mày đánh nhau nữa?

- Đạch, không nói thì thôi, lúc sáng đánh nhau với nó xong, con bé này nó không bảo vệ tao được, để thằng nhóc họ Chu đó bắn tao như thằng ngáo ngơ, xong nó còn “…?” nữa – Tô Mộc Thu bắt đầu nhìn về phía em gái mình.

Tô Mộc Tranh chỉ lè lè lưỡi, rồi ra vẻ nấp sau lưng Diệp Tu cầu che chở…

- Khó lắm mày ơi, mày đâu thể chỉ nói suông là kéo được hết nửa cái bản đồ về phe mày đâu. Mày kéo tụi nó rồi lấy cái gì mày chia phần về sau?

- Rồi mày nghĩ cái đám kia có nhìn ra được kế hoạch của mày không? – Diệp Tu hỏi đúng vấn đề quan trọng.

Ở điểm này, Tô Mộc Thu chỉ im lặng không nói, cậu cũng thừa biết kế hoạch của mình táo bạo đến mức nào, nhưng nếu nói người ngoài không đặt nghi vấn cho việc mình làm, thì có vẻ đã khinh thường những trí tuệ trong toàn cõi Vinh Quang này quá. Điểm kỳ lạ đầu tiên chính là tòa thành mà Gia Thế chọn. Năm nay Gia Thế đạt hạng 3, nên quyền lựa chọn cũng rất cao, chỉ sau Lam Vũ và Vi Thảo, thế nhưng Tô Mộc Thu lại chọn cho mình thành Oren, một lựa chọn bị đặt rất nhiều nghi vấn. Oren là một tòa thành lớn, nhưng chưa bao giờ là một tòa thành trọng điểm cả. Nó không có những bãi farm cao cấp level 70, không có những đường giao thông quan trọng, càng không có những yếu tố trợ giúp trong việc cày item cho chiến đội. Nó chỉ là một tòa thành đồ sộ cũ kỹ, nằm ở giữa một nơi không ai quan tâm. Thông thường, thành Oren chỉ là một lựa chọn cho các chiến đội ngoài hạng 8, vì trên Oren vẫn còn rất nhiều những lựa chọn hay ho. Goddard, Schuttgart, hay thậm chí Gludio vẫn là một nơi còn sầm uất hơn Oren. Nhưng ý định đã quyết, không ai phản đối đội phó của họ nữa, vì họ biết, người này chưa bao giờ làm việc thiệt thòi cho mình. Đúng là như vậy, Tô Mộc Thu từ lúc đó đã bắt đầu lên kế hoạch cho lúc này, và điều đó khiến cho các chiến thuật gia như Ngụy Sâm hay Dụ Văn Châu hay Trương Tân Kiệt đều đau đầu.

Trương Tân Kiệt lúc này vẫn đang ngồi suy nghĩ lại về chiến thuật của mình. Sau khi bố trí đầy đủ cho công hội Bá Khí Hùng Đồ, cậu lại tiếp tục rà soát lại mọi thứ, ít nhất là những điểm khả nghi như kế hoạch của Tô Mộc Thu. Bá Đồ đạt hạng 4 trong mùa vừa rồi, Giran là lựa chọn vô cùng dễ hiểu. Thành trì lâu năm khu vực hoạt động lớn, cửa ngõ đến Thung Lũng Rồng và Tổ Rồng Antharas, khu vực tập trung của các thương nhân NPC lớn nhất lục địa, nơi đến ưa thích của Thương Gia Mammon, một NPC thương gia mà ai cũng cần. Về mặt địa hình, thành Giran luôn được liệt vào hàng ngũ những thành trì vững chắc, nếu không muốn nói là vững chắc chỉ sau Aden. Một cửa ngõ là biển, hướng về phía cảng biển Giran, đồng nghĩa với việc lái buôn và quân đội đều có thể dùng đường này như một hướng chi viện. Ba mặt còn lại, phía Bắc là Thung Lũng Rồng, một con đường không dễ dàng di qua, xem như là ngõ cụt cho người muốn dẫn quân qua hướng này. Do đó, thành Giran chỉ cần nhìn hai hướng còn lại, Đông chịu sự uy hiếp của Heine, thành trì của Bách Hoa, Tây chịu áp lực của Dion, thuộc về Hô Khiếu.

- Nếu chúng ta liên minh được với Bách Hoa, thì việc còn lại chỉ là phải chống với sự tấn công từ phía Tây, điển hình là Hô Khiếu – Trương Tân Kiệt nêu ra ý này.

- Được, việc liên minh để tôi - Hàn Văn Thanh hiểu Trương Tân Kiệt muốn mình liên hệ với Bách Hoa. Hắn cũng biết, trong Liên Minh này, người có khả năng lấy cứng đấu cứng một cách thuyết phục với hắn chỉ có đội trưởng hiện tại của Bách Hoa, Tôn Triết Bình, và ngược lại. Một loại tâm thái “anh hùng trọng anh hùng”, hơn nữa, bên cạnh Tôn Triết Bình còn có một cái phiền phức.

- Liên minh với Bá Đồ đánh Diệp Tu, nhận lời liền đại Tôn – cái phiền phức mang tên Trương Giai Lạc bắt đầu lên tiếng rồi.

- Mi đó, có suy nghĩ chưa vậy? Liên minh kiểu đó có lợi gì – Tôn Triết Bình bắt đầu lên giọng dạy dỗ đội phó nhà mình.

- Ờ… ờ thì có thêm người hỗ trợ, mình sẽ đánh tụi Gia Thế dễ hơn…

- Rồi sao nữa?

- Ơ ơ… ờ thì… - Trương Giai Lạc bắt đầu ấp úng.

- Mi ngốc lắm, chả trách bị thằng họ Diệp nó chọc miết. Nghĩ kỹ đi, Bá Đồ chỉ muốn chúng ta canh sân sau cho họ thôi, để bọn họ tập trung đối phó với phía còn lại, đồng nghĩa với việc chúng ta cũng sẽ bị giam hãm tại đây. Kết cục là, chúng ta không thu lại được một đồng lợi ích nào cả.

- Ớ, chả phải Trương Tân Kiệt nói là sẽ trả chiến phí cho chúng ta sao? – Trương Giai Lạc không hiểu

- Nhiêu đó đồng bạc cũng tính là lời? Đợi đi tên ngốc này, vì vị trí đặc biệt của chúng ta, chắc chắn sẽ còn có người tìm tới chúng ta bàn bạc nữa.

Ở phía kia, Trương Tân Kiệt chắc chắn không thể không biết điều này.

- Hàn đội, chúng ta vẫn phải cẩn thận với Bách Hoa, nếu họ bị mua chuộc bởi một đám khác, e là chúng ta sẽ chống không nổi đâu.

- Đừng lo, tôi đã chuẩn bị một quân đoàn cho việc đó rồi – Hàn Văn Thanh cũng có dự tính của riêng mình

(1 quân đoàn = 10 đội quân/pt)

- Anh thống lĩnh thì tôi không có gì để lo lắng, nhưng lúc đó sẽ làm uổng đi sức mạnh quân đoàn của anh, tôi lại không thể chia sức ra quá nhiều bên được. Nếu ngoại trừ Diệp Thu mà còn xuất hiện cả Dụ Văn Châu hoặc Tiêu Thời Khâm thì tôi không đối phó nổi, trận pháp mà tôi vừa tập cho Bá Khí Hùng Đồ cũng vậy.

- Ừ, tôi biết rồi, tới lúc đó, tôi sẽ làm cho cậu yên tâm.

- Tôi hiểu, tôi đi chuẩn bị thêm vài thứ, có lẽ lúc đó sẽ cần dùng vậy.

Trương Tân Kiệt lúc nào cũng là người chu toàn trước sau, nếu một việc cần dùng mười người, chắc chắn anh ta sẽ không dùng 9 hay 11 người. Đồng nghĩa rằng, mọi thứ, dù là nhỏ nhất, Trương Tân Kiệt đều sẽ cân nhắc qua và bố trí cẩn thận cho mọi tính toán của mình. Dụ Văn Châu lại là một kiểu chiến thuật khác, hắn có sự lão luyện và đủ táo bạo cho mọi tình huống đang diễn ra và thay đổi trên chiến trường. Chỉ cần nắm được 5 phần khả năng, hắn sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch đó, cho dù là liều lĩnh. Điều đó rất được Ngụy Sâm tán thưởng, hắn hay nói rằng, ra trận là thiên biến vạn hóa, người giỏi ứng biến đứng đầu tất cả. Điều đó cũng vô cùng hợp ý Hoàng Thiếu Thiên, hắn chỉ cần 1 phần cơ hội, lập tức sẽ không bỏ qua mà nắm bắt ngay, từ đó xoay chuyển thế cục trận đấu. Nhưng không thể bỏ qua người cuối cùng, Tiêu Thời Khâm, chiến thuật gia với tư tưởng “không đánh trừ khi thắng chắc”. Điểm này xuất phát từ việc Lôi Đình là một chiến đội tầm trung, không có nhiều tài nguyên vật chất và con người. Do đó, Tiêu Thời Khâm đã hình thành một phong cách dựa vào những thứ ít ỏi mình có, tạo lập chiến thuật đem lại lợi ích to lớn nhất với rủi ro ít nhất. Có thể, hắn sẽ không đủ táo bạo để làm những chiến thuật lớn lao và mạo hiểm, nhưng hắn sẽ chẳng bao giờ mất mát quá nhiều khi thất bại. Ở điểm này, Diệp Tu từng nói, nếu Tiêu Thời Khâm có thể một ngày “nghịch thiên di hành” được, đó là lúc từng người một sẽ quỳ dưới chân Tiêu Thời Khâm.

Vai trò của Tiêu Thời Khâm và Lôi Đình trong mọi trận công thành đều khá phức tạp. Tòa thành mà hắn chọn là Gludio, một tòa thành thiên về giao thương và chế tác của NPC. Làng Gludio có rất nhiều các công xưởng của người Lùn, và Lôi Đình là một công hội có rất nhiều Cơ Giới Sư. Bọn họ chuyên liên kết với người Lùn, tạo ra các khí cụ công thành hiệu quả, như Golem, War Hog, etc và Tiêu Thời Khâm chính là người sẽ phân phối các khí cụ đó đến mọi nơi trên chiến trường nhằm thu về lợi ích to lớn cho công hội. Có thể công hội Lôi Đình sẽ không có sức chiến đấu quá cao, nhưng không ai trên lục địa này lại không muốn làm quen và mua hàng của họ cả. Điều đó nâng tầm vị thế cho Lôi Đình và cả Tiêu Thời Khâm, vì hắn sẽ là người chỉ đạo hướng sản xuất và phân phối hàng. Có thể bạn có tiền, nhưng Tiêu Thời Khâm nói “không” thì bạn chỉ có thể lủi thủi mà về thôi, và trong một trận chiến công thành, đôi khi chỉ cần có thêm một khẩu pháo, có thể tường thành đã đổ sớm hơn. Như thế, mọi người đều cầu cạnh nguồn hàng từ Lôi Đình, và Tiêu Thời Khâm rất biết tối đa hóa lợi nhuận của mình. Lúc này, Tiêu Thời Khâm nhận được một tin nhắn.

- Tiểu Tiêu, ngồi xuống nói chuyện chút nào.

Công Thành chiến diễn ra vào tối thứ 7, bắt đầu lúc 6 giờ, kết thúc lúc 10 giờ, tức là có khoảng 4 tiếng đồng hồ cho việc tranh giành lãnh địa của các công hội. Nhưng sự chuẩn bị thì diễn ra từ trước đó rất lâu, kể cả việc di chuyển quân cũng được sắp đặt từ trước. Một điểm quan trọng của thời gian công thành, đó là khi một người chết, người đó sẽ không được hồi sinh ở làng gần nhất, mà là làng gần nhất tiếp theo. Ví dụ, chết khi đang công thành Dion sẽ không hồi sinh ở làng Dion như thường lệ, mà sẽ phải hồi sinh ở làng Floran. Điều này làm cho việc bảo vệ Cờ của phe mình trong trận chiến trở nên quan trọng vô cùng nếu không muốn phải chạy lại suốt cả một quãng đường dài để đến được thành trì đang công hãm. Thế nhưng, việc chuyển quân cũng không thể làm quá rầm rộ vào thời điểm trước khi công thành như vậy được, vì vài lý do như gián điệp, hoặc một đội quân lớn cùng chen chúc trong một khu vực sẽ gây ra sự chú ý không cần thiết, chưa kể đến việc có thể bị giăng bẫy mai phục từ xa.

Thời gian công thành chiến đã đến. Các công hội ngay từ sáng thứ 7 đã bắt tay vào việc chuyển quân đến những địa điểm tập kết rải rác, nhằm phân tán sự chú ý cũng như đánh lạc hướng đối thủ, đồng thời cũng tiện cho việc tiến quân về sau. Mọi người đều rõ ràng nhiệm vụ của mình, không ai dám lơ là, vì có thể chỉ một sơ sót thôi mà công sức của cả công hội sẽ đổ sông đổ biển. Không ai nghĩ mình có thể gánh vác nổi trách nhiệm đó, nên đều ra sức tuân thủ hiệu lệnh và kế hoạch của các đội trưởng. Trời càng về chiều, mọi thứ càng nhộn nhịp, ai ai cũng chờ đợi một thứ đang đến gần, thời khắc quyết chiến.
- Hết Phần 2 -
 
Last edited:

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#3
Phần 3
Hình ảnh có thể phóng to để nhìn cho rõ hơn


6 giờ tối, thời gian công thành đã bắt đầu. Khắp nơi trên lục địa Vinh Quang này đều đang đi vào trạng thái căng thẳng, ai cũng đang chờ đợi phát pháo đầu tiên xuất hiện. Thế nhưng, mọi nơi đều là một sự im lặng bao trùm, không một cuộc tấn công quy mô vào các tòa thành lớn nào được diễn ra cả. Điều này có thể lý giải được, không ai muốn ra tay trước để người khác đoán biết mình cả, cho dù mọi thường họ là người có lối đánh chủ động tấn công đi nữa. Hiện tại, nếu một phe bắt đầu có động tĩnh, các phe khác sẽ nhìn vào đó và bắt đầu suy đoán chiến thuật của họ, rồi từ đó bóc mở dần toàn bộ kế hoạch của một phe hoặc các phe liên quan còn lại. Thế nên, không ai muốn mình là người mở màn, ai cũng đang cầu mong một mồi lửa được châm ngòi, để phe mình có thể bắt đầu ra tay. Tất nhiên, đâu đó vẫn có những cuộc va chạm nhỏ lẻ, của các bang hội người chơi, hoặc các công hội nhỏ lẻ, nhưng bấy nhiêu vẫn là chưa đủ với các ông lớn, vì họ có sự áp đảo về mặt quân số, chất lượng, và chiến thuật, chỉ có các ông lớn mở đầu mới có thể gây ra ảnh hưởng đến nhau hoặc tạo ra một thế cục. Thế nhưng, không ai ngờ được, trận chiến lại bắt đầu ở một nơi vô cùng hẻo lánh và xa khỏi chiến trường.

Hẻm Núi Tử Thần, một địa danh xưa cũ, vô cùng nổi tiếng thời level 50, lối vào của Thung Lũng Rồng. Ở đây xuất hiện một quân đoàn không rõ danh tính, tất cả chỉ đang cố gắng chạy nhanh qua hẻm núi, thế nhưng, có thể nhìn thấy rõ ràng động thái của họ đang dẫn dắt đến đâu. Con đường độc đạo nơi Hẻm Núi Tử Thần vô cùng dễ đoán, Tây bị chặn bởi dãy núi lớn, thông đến làng Tiên, Đông là Thung Lũng Rồng, còn phía Bắc chính là thành Oren của Gia Thế. Việc một đội quân lớn xuất hiện ở đây cho thấy rõ ý định của đám người này là hướng về phía thành Oren. Nhưng quân đoàn này không ngờ được rằng, hành tung của họ, từ sớm đã trong tầm ngắm của một nhóm người đang nấp gần đó.

- Lão Lâm, anh nói lại một lần nữa lý do chúng ta phải ở đây coi? – Người lên tiếng là thánh zâm Phương Duệ.

Người này vào đánh chuyên nghiệp mới có hai năm, nhưng đã bước lên hàng ngũ ngôi sao, là vì tài năng, cũng còn là vì một danh hiệu khó nghe khác “Hoàng Kim Tay Phải”. Nhưng người ta biết tới hắn nhiều nhất là vì cái sự chơi zâm độc nhất vô nhị trong Liên Minh, ngay cả Diệp Thu từng giao đấu với hắn cũng thốt lên hai chữ “zâm vãi nồi” thì không thể xem thường người này được.

- Là chúng ta nhận lời giúp Gia Thế canh phía này – Người hồi đáp là Lâm Kính Ngôn, đội trưởng của chiến đội Hô Khiếu, đệ nhất Lưu Manh Đường Tam Đả.

- Tui biết tui biết, ý tui là, anh nói coi, vì sao mình lại giúp tụi Diệp Thu ấy? – Phương Duệ không buông.

- Cái này nói từ lúc họp bàn chiến thuật rồi, cậu không nhớ à??? - Lâm Kính Ngôn cảm thấy đau đầu với thằng nhóc này rồi.

- Tui biết, ài, nhưng tui vẫn thích cùng với mấy nhà khác đập thằng chả hơn… - Phương Duệ vẫn tỏ vẻ không cam lòng khi phải giúp Gia Thế, rõ ràng là hắn có thù với người nào kia.

- Rồi rồi, xong trận cho cậu đập ai thì đập, giờ thì tập trung vào nào – Lâm Kính Ngôn mãi mới dỗ dành được thằng nhóc tân binh này.

- Xùy, tui tạm nghe lời anh đó, mà cái đám đang đi phía dưới kia là sao? Anh có muốn đập tụi nó không?

- Này cũng tới một quân đoàn đó, cậu nhắm chúng ta tới đây chỉ có 3 đội, chơi nổi tụi nó không?

- Nè nè, đừng nói lời nhụt chí vậy chớ, chúng ta là cái gì??? Là tổ hợp Tội Phạm của Liên Minh đó, cái đám lóc nhóc dưới kia thì tính là cái gì???

Lâm Kính Ngôn không phải không rõ sức mình có giết nổi đội quân kia không, hắn chỉ đang tính toán cho những sự tình kế tiếp. Rõ ràng đây là một công hội thứ cấp, mà công hội thứ cấp là gì? Đó là nói những công hội trực thuộc các công hội lớn, như Gia Thế, Bá Đồ, hoặc Hô Khiếu của hắn, và nhiệm vụ của các công hội thứ cấp, chính là đi chiếm thành, hoặc trấn giữ những khu vực quan trọng mà công hội chính thức không có khả năng. Đây là một chiến thuật vô cùng thường thấy. Bởi vì một công hội không thể chiếm hơn một thành, do đó, để có thể chiếm thêm thành, các công hội mới cần những công hội “clone” như thế để chiếm, xem như lợi tức cũng chính là của công hội mẹ. Thậm chí, trong Vinh Quang tồn tại một khái niệm “căn cứ địa” khác, chính là các Pháo Đài. Pháo Đài như một tòa thành nhỏ, nằm rải rác khắp nơi trên lục địa, có thể chiếm giữ thông qua cách tấn công. Việc công hãm Pháo Đài đơn giản hơn Thành Trì nhiều, chỉ cần đăng ký là được, không quá gò bó về thời gian. Do đó, rất nhiều các công hội nhỏ đã chọn Pháo Đài này như một điểm dừng chân, tùy vào địa lý của Pháo Đài đó. Ví dụ như chỗ Hẻm Núi Tử Thần này, có 2 Pháo Đài nằm dọc theo đường đi của nó, Pháo Đài Artisan và Pháo Đài Antharas. Không khó để có thể đoán ra ai là chủ của hai pháo đài này, Pháo Đài Artisan là sở hữu của công hội clone Bá Đồ, Pháo Đài Antharas là của clone Gia Thế, hai Pháo Đài này xem như chốt chặn trước khi đến được tới thành trì của hai phe.

Nhìn vào hướng tiến quân, Lâm Kính Ngôn xem như cũng đoán được đội quân này của ai, thế nhưng, đánh hay không đánh mới chính là vấn đề. Không đánh, để một quân đoàn đến uy hiếp phía Nam của Oren, sẽ rất khó ăn nói với Gia Thế, còn đánh, sẽ “đả thảo kinh xà”, làm cho Bá Đồ biết rằng có một đội quân đang mai phục nơi đây, có thể dẫn đến việc Bá Đồ thay đổi lộ trình và làm cho việc mai phục trở nên vô nghĩa. Thôi kệ, đánh trước đã, rồi tùy cơ ứng biến.

- Quyết định đúng đó lão Lâm, tui ngứa tay lắm zồi – Phương Duệ đã bắt đầu nhảy tưng tưng rồi

- Ừ ừ, cho cậu vận động một chút – Lâm Kính Ngôn đúng là đổ mồ hôi với người này.

Tổ hợp Tội Phạm là gì? Đó là một cặp đôi chơi zâm, và dễ thấy, đội quân dưới trướng của họ cũng có phong cách đánh không khác gì. Do đó, một quân đoàn kia dễ dàng bị chơi zâm đến chết, mà người trong cuộc, uất ức tới mức, chạy về khóc lóc với hội trưởng Bá Khí Hùng Đồ. Tất nhiên, tin này mau chóng tới tai đội phó Trương Tân Kiệt.

- Xem ra, Gia Thế đã đặt sẵn cạm bẫy chờ chúng ta rồi. Tiêu Thời Khâm lần trước cũng không hồi đáp, chắc là đã bị Diệp Thu mua chuộc, vậy là phía Tây không có cách nào công phá cả. 301 nếu có từ Gludin đánh vào Gludio cũng chỉ cầm chân được Tiêu Thời Khâm ở đó thôi, căn bản đánh tới được Hô Khiếu. Chậc, mới bước đầu tiên đã sắp đặt kỹ càng đến vậy, không hổ danh là đại thần hàng đầu.

Người mà Trương Tân Kiệt đang nói đến, hẳn nhiên là Tô Mộc Thu, người đứng sau toàn bộ kế hoạch lần này của Gia Thế. Lúc này, Tô Mộc Thu cũng đã nhận được tin báo tương tự.

- Bá Đồ quả nhiên có ý với mình, xem ra là đã có dự tính từ trước. Nói vậy là, Lam Khê Các với Bá Đồ chắc hẳn cũng đã liên minh rồi, Thu đệ, mày có bao nhiêu quân đoàn ở phía Bắc?

- Đệ má em chứ đệ, Mộc Tranh nó dẫn 3 quân đoàn đi lên phía Bắc hội họp với Vương Mắt Bự rồi.

- Ba quân đoàn chống không nổi đâu, e rằng đám nhóc bên Luân Hồi cũng đã về phe Ngụy Sâm rồi, lúc này chỉ sợ đám bên Yên Vũ sẽ bị uy hiếp từ tụi nó. Mộc Tranh đã đến Tiền Đồn Biên Giới chưa?

- Rồi anh, bên chỗ em đã gặp dc 4 quân đoàn tiên phong của Vi Thảo, đang chuẩn bị cùng với Vân Tú giáp công Lam Khê Các với Luân Hồi.

Nói lại vị thế của Vi Thảo, nắm giữ Aden, đại thành trì nằm ở cực Đông, phía Bắc bị những dãy núi lớn chắn ngang cùng với Đầm Lầy Nóng, một đạo quân lớn muốn băng qua đây xem ra là bất khả thi, chỉ có thể đi con đường duy nhất là Tiền Đồn Biên Giới. Phía Nam chính là hang Antharas cùng với Thung Lũng Rồng, Bá Đồ muốn tiến công từ phía Nam cũng gặp vô số trở ngại từ vị trí địa lý. Có thể nói, Aden luôn mang danh hiệu là “tòa thành không thể công phá” không phải không có lý do của nó, muốn tấn công, chỉ có duy nhất một đường rộng rãi từ phía Tây. Thế nên, không lạ gì, Tô Mộc Thu bằng mọi giá cũng muốn kéo Vi Thảo về phía mình, cũng như Bá Đồ đối với Bách Hoa. Nếu Gia Thế có được Vi Thảo, thì không còn mối lo ngại gì ở cánh phải của mình nữa, đã vậy còn có ngoại viện cực kỳ mạnh mẽ, có thể giúp chi viện từ phía trong. Lý do lớn nhất cho lần chi viện này của Vi Thảo, không gì khác ngoài Lam Vũ, chiến đội đã giật mất quán quân năm nay, làm cho đường quán quân của Vi Thảo bị đứt gánh giữa chừng. Thế nên, kẻ thù của kẻ thù là bạn, Vi Thảo rất nhanh chóng bắt tay với Gia Thế mà không đòi hỏi quá nhiều lợi ích. Căn bản vì đã là chủ thành Aden, rất hiếm có một món lợi nào có thể đánh động được lắm.

- Được rồi, mày nắm 10 quân đoàn, đi tiếp ứng Mộc Tranh đi, phía Bắc Yên Vũ không chống được lâu đâu, 7 quân đoàn cũng chỉ vừa đủ chơi với đám Luân Hồi thôi, mày nữa mới chơi lại được lão già kia.

- Ok, còn mày? – Diệp Tu không quên lo lắng cho bạn mình.

- Tao hả? Tới lúc đi gõ cửa nhà Bá Đồ rồi – Mộc Thu mỉm cười

Cậu thống lĩnh 10 quân đoàn đi xuống phía Nam, nhằm đáp trả lại đòn vừa rồi của Trương Tân Kiệt. Tô Mộc Thu thừa biết, Bá Đồ trước giờ nổi tiếng với lối đánh cương mãnh và chủ động, hơn nữa quân lực dồi dào. Cậu phải nhân lúc này khi đối phương còn chưa nắm bắt rõ tình hình các nơi cũng như kế hoạch của mình, giáng một đòn vào chính thành trì của Bá Đồ mới mong tạo được lợi thế to lớn.

Ở phía bên kia, Trương Tân Kiệt cũng không phải là tay mơ.

- Hàn đội, nghe nói phía Bắc, Lam Vũ và Luân Hồi sắp phải chống với 17 quân đoàn hỗn hợp Gia Thế Vi Thảo. Xem xem một thời gian ngắn khó có thể phân thắng bại, nếu như vậy, Tô Mộc Thu chắc chắn nhân cơ hội này tấn công chúng ta. Tiêu Thời Khâm trước mắt có thể không lo, 301 do Dương Thông đã bắt đầu vây thành Gludio của hắn. Tiêu Thời Khâm nhất định phải ở lại trong thành mà thủ, nếu không muốn đi tong cả cứ điểm cuối cùng của mình.

- Được, đã vậy thì chúng ta cũng xuất quân thôi – Hàn Văn Thanh không nói hai lời lập tức điểm quân ra trận

Bá Khí Hùng Đồ, từ rất nhiều năm trước, khi chỉ mới là công hội trong game, đã nhìn theo người này mà bước. Đại Mạc Cô Yên, cái tên luôn tiến phía trước, dẫn dắt họ qua biết bao nhiêu cuộc chiến vào sinh ra tử, lúc này đây, lại một lần nữa, lãnh đạo toàn quân xuất kích. Các lão tướng chinh chiến từ thời kỳ đầu luôn bồi hồi xúc động như vậy, họ luôn kể về những mẩu chuyện khi được kề vai sát cánh bên cạnh Quyền Hoàng. Và mỗi khi đám trẻ bắt đầu cười nhạo các lão tướng, họ luôn có một điểm tựa vô cùng vững chắc và đáng tin để nạt lại.

- Quyền Hoàng còn đó, tụi tao vì cái gì nói bản thân mình già?

- Bá Khí Hùng Đồ, vĩnh bất ngôn thoái.

Đúng vậy, thiết hán tử Bá Khí Hùng Đồ, chỉ có đổ máu trên chiến trường, chứ chưa từng nghe tới chuyện lùi bước. Ai cũng hận mình không thể chạy nhanh hơn để có thể lập công đầu, ai mỗi khi nghe thấy đội của mình không được đánh trận đều cảm thấy xấu hổ và buồn bã. Làm tướng chỉ mong có thể đi đầu giết giặc lập công, e chính là nói cảm xúc này của hán tử Bá Đồ. Đúng lúc này, toàn quân Bá Khí Hùng Đồ lại gặp phải tin dữ.

- Trương phó Trương phó, Bách Hoa bắt đầu điểm quân tiến về phía Nam chúng ta, trước mắt nhìn thấy có 15 quân đoàn.

- Trương phó, đội tiên phong phía Nam toàn bộ bị diệt, khí thế của Bách Hoa không thể cản.

“Không thể cản” vốn là cụm từ vô cùng buồn cười khi nói trước mặt Bá Đồ, nhưng người đến lại lạ Bách Hoa Tôn Trương, Song Hoa của toàn cõi Vinh Quang. Người có thể lấy cứng chọi cứng với Tôn Triết Bình của Bách Hoa chỉ có một mình Bá Đồ Hàn Văn Thanh mà thôi.

- Được, Tân Kiệt, chỗ này giao lại cho cậu, tôi dẫn 10 quân đoàn xuống phía Nam trước.

- Hàn đội cẩn thận – Trương Tân Kiệt cũng không nhiều lời.

Ở một nơi khác, Tô Mộc Thu đã nhận được tin báo.

- Hay, cuối cùng Bách Hoa đã chọn chúng ta rồi, mọi người, đừng tiếc mana, tăng tốc lên.

Lúc này ở Gludio, Tiêu Thời Khâm đang phải chống trả vô cùng kịch liệt với Dương Thông. 301 không hẳn là một đội yếu, đó gần như là đội thường xuyên góp mặt ở vòng chung kết, đều tranh nhau từng điểm với Lôi Đình. Thế nên, Dương Thông rất hiểu chiến thuật của Tiêu Thời Khâm, ngược lại, Tiêu Thời Khâm cũng vậy. Nhưng hiểu là một chuyện, phá được là một chuyện khác. Lúc này, Tiêu Thời Khâm đang có mọi lợi thế khi thủ thành, còn Dương Thông, hắn bất quá chỉ mang nhiệm vụ cầm chân Tiêu Thời Khâm ở đây mà thôi. Nếu nói Dương Thông có thể cố gắng thêm chút để tiêu diệt luôn Tiêu Thời Khâm ở đây thì quá tốt rồi, bất quá, Dương Thông biết rằng điều đó là không thể. Vì sao ư? Đáp án nằm ở Tiêu Thời Khâm. Muốn công thành, trước tiên phải có khí cụ công thành, nếu nhắm mắt mà lao lên thì chỉ có nướng quân vô ích mà thôi. Khí cụ công thành, đó là điểm quan trọng, vì cái thành Dương Thông muốn công hãm, chính là công xưởng sản xuất của toàn lục địa. Mọi nơi đều có NPC làm việc này, mọi công hội đều có Cơ Giới Sư phụ trách chế tạo, thế nhưng, nhiều nhất và tài năng nhất, tất cả đều tập trung ở Gludio này, dưới sự lãnh đạo của Tiêu Thời Khâm. Muốn đem khí cụ đồ chơi ra nói chuyện với Tiêu Thời Khâm, về học lại lịch sử Vinh Quang đi đã.

Phía Bắc là câu chuyện của ba bên, Lam Khê Các Luân Hồi đánh với Yên Vũ với sự trợ giúp của Gia Thế và Vi Thảo.

- Tiểu Dụ, anh ở đây chặn đám Gia Thế, chú mày đi bắt chết đám Yên Vũ, có tự tin không?

- Ngụy đội, em sẽ cố gắng hoàn thành – Dụ Văn Châu đã đáp lời như thế

Lam Khê Các lúc này thực sự đang rơi vào một tình huống khó khăn, vì họ phải chia quân ra 2 nơi, một ở lại đối phó với liên quân Gia Vương Triều, Trung Thảo Đường, một phải tiến về phía Đông, trấn áp thành trì Goddard của Yên Vũ. Phong Thành Yên Vũ không phải chỉ là một cái hư danh, Sở Vân Tú chính là một nữ cường hiếm thấy của Vinh Quang. Tô Mộc Tranh đã là một người rất mạnh rồi, nhưng để so sánh với đội trưởng của Yên Vũ, thì đó lại là một đẳng cấp hoàn toàn khác. Khí thế của họ Sở khi ra trận thực sự áp đảo được rất nhiều nam nhân ngoài kia, rất nhiều người cười chê Yên Vũ là một cái nương tử quân. Nhưng cho đến khi họ thực sự đối mặt với đội quân đó, họ mới cảm thấy vì sao người này thường xuyên được gọi bằng cái tên “Sở nữ vương”. Và Phong Thành Yên Vũ trong tay họ Sở cũng không phải phù phiếm, Pháp Sư Nguyên Tố mạnh mẽ nhất toàn cõi lục địa, gần như đạt đến sức mạnh của Ngũ Thánh. Sở Vân Tú dường như chỉ còn thiếu một danh hiệu, để có thể ghi tên mình vào con đường của các vị thần.

Hiện tại, Phong Thành Yên Vũ như tảng đá lớn đang chắn trước mặt Dụ Văn Châu, và đó dường như là một mấu chốt của cuộc chiến lần này. Nếu Dụ Văn Châu không có cách nào kìm chế được Sở Vân Tú, thì một đội quân liên hợp, Gia Vương Triều, Trung Thảo Đường, Yên Vũ sẽ bao vây toàn bộ Lam Khê Các và Luân Hồi, việc này sẽ đẩy toàn bộ phía Bắc vào một cuộc chiến dai dẳng và mất mát.

Hoàng Thiếu Thiên được phái đi theo để tăng thêm khả năng thắng lợi, Ngụy Sâm rất tin tưởng Dụ Văn Châu nhưng Sở Vân Tú không phải hạng người dễ đối phó.

- Tiểu Dụ, trận này ông thấy sao? – Hoàng Thiếu Thiên luôn có cách gọi khó hiểu với Dụ Văn Châu.

- Thiếu Thiên đừng quá lo lắng, tôi tự có kế sách rồi – Dụ Văn Châu chỉ mỉm cười như mọi khi.

- Ách, ông lại làm ra cái vẻ thần bí rồi. Nói đi nói đi, tui có thể giúp ông mà, tiểu Dụ, mau nói mau nói. Ông cứ im im tui lại càng nóng ruột, đối thủ là con mụ đáng sợ Sở Vân Tú ấy. Ông có kế gì thì nói mau đi, tui không nhịn được đâu – Hoàng Thiếu Thiên bắt đầu lời thoại của mình.

- Ha ha, Thiếu Thiên đừng nghịch, tôi nói tôi nói – Dụ Văn Châu chỉ phì cười.

- Ông đó, ra vẻ thần thần bí bí, sắp đến thành Goddard rồi, chúng ta chỉ có 7 quân đoàn thôi đó. Sở Vân Tú có tới 15 quân đoàn, tui coi ông có kế gì hay? Con mụ ấy, cái gì không chơi, lại chơi cái class tàn nhẫn đó, mỗi lần đánh nhau là rát mặt – Hoàng Thiếu Thiên bắt đầu rủa xả đối thủ sắp tới của mình.

- Ha ha, đường đường Kiếm Thánh mà lại sợ sao?

- Sao không sợ? Mà ông còn chưa nói kế hoạch của mình, nãy giờ ông nói đi đâu không vậy? Rốt cuộc là có chịu nói không hả? Ông làm tui sốt ruột quá rồi? Mau nói mau nói đi a.

- Rồi rồi, vậy Kiếm Thánh đại nhân có biết, Goddard có đặc sản gì không?

- Ờm, thì nó nằm trong thung lũng, được núi bao quanh cả 3 mặt, vô cùng chật hẹp, một lối vào một lối ra.

- Ừ, cậu nói không sai, nhưng chưa đủ, cậu nhìn lên phía trên chút kìa…

- Phía trên? Phía trên có cái gì? Lò Rèn Thượng Đế? Suối Nước Nóng? Lăng Mộ Hoàng Gia? Cái gì mới được, ông muốn nói cái nào? Rồi nó có liên quan gì tới Goddard?

- Ha ha, Thiếu Thiên, tôi sẽ cho cậu thấy, chiến thắng áp đảo là như thế nào.

Lam Khê Các đã bắt đầu tấn công vào thành Goddard, Phong Thành Yên Vũ cũng đang trực tiếp chỉ huy trận chiến từ vị trí của mình. Thế nhưng, điểm kỳ lạ là, mọi hành động của mình đều bị bắt bài, Sở Vân Tú bắt đầu cảm thấy điểm kỳ dị đâu đó nhưng vẫn không nói ra thành lời được. Cô đã phái đi đội trinh thám tốt nhất của mình, Yên Vũ vốn là đội quân trinh thám nổi tiếng nhất lục đia, thế nên, không nghi ngờ gì, đội quân ấy chắc chắn không thể nào để lọt lượt một con cá nào cả. Thế mà, thực sự ngày hôm nay, Sở Vân Tú không thể tìm thấy được đại bản doanh của Lam Khê Các đâu cả. Từng đội quân riêng lẻ được phái đi, hoặc một quân đoàn, tất cả đều bị Lam Khê Các đánh chặn và tiêu diệt, điều này thực sự chọc giận Sở Vân Tú rồi. Cô chưa từng đánh trận mà bị dắt mũi kiểu như vậy, đến cả mặt mũi của đối thủ cũng chưa thấy qua, vốn là thứ không thể chấp nhận được. Thế nhưng, cô dần dần nhận ra được điểm khác lạ, trong các tin báo về, những đội quân đi đánh chặn từ phía Tây lại nhận được tổn thất ít hơn các đội quân điều đi tuần hành phía Bắc, và các đội quân phía Bắc dường như lại bị đánh với sự phản ứng nhanh nhạy hơn nhiều, cho dù phía Tây đã từng gặp Hoàng Thiếu Thiên đi nữa. Việc này dường như thúc đẩy điều gì đó trong đầu họ Sở.

- Thì ra là vậy, mi từ ban đầu, vốn đã chẳng ở đó, phải không Dụ Văn Châu? – Sở Vân Tú dường như đã nhận ra điều gì – 10 quân đoàn, theo ta.

Yên Vũ quân lập tức nghe lệnh, bắt đầu xuất quân theo Sở Vân Tú. Các quân đoàn trưởng trên đường đi có điểm thắc mắc cũng đều được giải đáp.

- Dụ Văn Châu ngay từ đầu đã không trú quân ở phía Tây, đó là lý do tại sao chúng ta không thể tìm ra hắn. Cách bố phòng và phản ứng đều cho thấy phía Bắc có sự linh hoạt hơn hẳn, điều đó chỉ ra rằng, hắn thực sự đang dụng binh từ phía Bắc. Nhưng hắn cũng lộ ra nội tạng của mình rồi. Với việc rải quân khắp phía Tây cùng với Hoàng Thiếu Thiên, hắn thực sự chỉ đem theo bên mình tầm 2 quân đoàn. Như vậy, chúng ta có thể một hơi quét sạch toàn bộ đội quân của Dụ Văn Châu ra khỏi đây.

Các quân đoàn trưởng của Yên Vũ không khỏi thán phục nữ vương của mình, một trí tuệ sắc sảo và sức mạnh quyết đoán phi thường, trong lúc chiến đấu vẫn có thể nhìn thấu được kế hoạch của một trong các chiến thuật gia trong toàn cõi Vinh Quang.

- Dụ phó, nhìn thấy Yên Vũ đang tới đây, hình như là 10 quân đoàn.

- Nhìn ra nhanh vậy, không hổ danh là đội trưởng Yên Vũ – Dụ Văn Châu lúc này vẫn còn khen đối thủ của mình được

Chớp mắt đã đến tới thung lũng nơi Dụ Văn Châu đang đóng quân, Phong Thành Yên Vũ chat một câu trên kênh chung.

- Dụ Văn Châu, chơi đùa tới đây đủ rồi, chịu chết đi.

- Sở đội, đừng nôn nóng, nói chuyện chút đã – Dụ Văn Châu chỉ mỉm cười

Sở Vân Tú khá chắc rằng, Dụ Văn Châu chỉ đang cố gắng dông dài giãy chết, đã không còn cách nào thoát nữa, nên rất vui vẻ dừng lại. Cho dù lúc này có Hoàng Thiếu Thiên đến thì sao, trong tay cô ta có 10 quân đoàn, chính là để chuẩn bị cho việc Hoàng Thiếu Thiên đến cứu viện Dụ Văn Châu, cô ta vẫn có thể tiêu diệt toàn bộ Lam Khê Các.

- Sở đội, cô làm chủ Goddard, chắc biết đặc sản quanh đây chứ? – Dụ Văn Châu mỉm cười và lại bắt đầu câu hỏi khó hiểu đó.

- Ý cậu là…? – Sở Vân Tú cũng thấy khó hiểu như Hoàng Thiếu Thiên vậy.

- Ha ha, để tôi giải thích cho cô biết vậy. Nơi cô ở rất thú vị, được bao quanh bởi các dãy núi và rừng sâu…

Sở Vân Tú rất kiên nhẫn cho Dụ Văn Châu trăn trối.

- Và, điều đặc biệt, chính là Lò Rèn Thượng Đế. Cô biết đó, thứ nơi đó có nhiều nhất, chính là lửa….

Aaa, lúc này trên vách núi nơi Dụ Văn Châu đang đứng bắt đầu có tiếng động ầm ĩ, toàn quân Yên Vũ đang đứng dưới thung lũng đang nhìn nhau đầy nghi hoặc. Sở Vân Tú lúc này mới giật mình hiểu ra vấn đề, cô dường như đã bước chân vào bẫy của Dụ Văn Châu rồi….

Từ lúc bắt đầu, Dụ Văn Châu muốn cô nghĩ rằng hắn đang trốn tránh cô, buộc cô phải đi tìm, và rồi, khi cô biết được nơi hắn đang đứng, cô sẽ dốc gần như toàn bộ quân lực đi, nhằm hốt trọn toàn bộ Lam Khê Các ở mé này. Tình thế diễn ra đúng như vậy, nhưng khác biệt ở chỗ, chính Dụ Văn Châu mới là người muốn cô tìm thấy mình, và đặt chân đến đây. Việc cô xuất hiện ở đây, không phải là điều Dụ Văn Châu không ngờ đến, mà đích xác là điều mà hắn muốn cô làm, bởi vì đây mới đích xác là bước cuối cùng trong kế hoạch của hắn. Chính hắn đã làm cho cô nghĩ rằng cô đang đi săn, không ngờ, cô mới là con mồi đang chạy vòng quanh trong cái bẫy của hắn giăng ra từ sớm.

- Sở đội, tận hưởng tầm nhìn cuối cùng của cô đi, kẻ bị săn…

Dụ Văn Châu quay người bỏ đi, điều cuối cùng còn lại trong đôi mắt của Phong Thành Yên Vũ chính là hàng tấn đất đá bị nung chảy bởi lửa của Lò Rèn Thượng Đế đang đổ ập xuống quân đoàn của mình. Sở Vân Tú, toàn quân bị diệt…

Goddard nhanh chóng thất thủ sau đó. Lúc Ngụy Sâm nhận được tin nhắn này, hắn còn đang đập nhau với đám Diệp Tu, sau đó, hắn nhảy cẫng lên như một đứa con nít.

- Hắc hắc hắc, tiểu Dụ giỏi lắm, tiểu Dụ giỏi lắm.

- Anh em, đập chết cm thằng họ Diệp với Trung Thảo Đường, phía Đông đã bình ổn được Goddard. Thắng trận này thì chúng ta khải cmn hoàn.

Đích xác như lời Ngụy Sâm nói, trận đánh vừa rồi của Dụ Văn Châu vô cùng mãn nhãn và triệt để áp đảo. Hắn không mất quá nhiều binh lính, lại tiêu diệt được một đội quân gấp đôi mình, đốn hạ thành Goddard trong khoảng thời gian cực ngắn. Chỉ bằng bao nhiêu đó công lao, Dụ Văn Châu đã hoàn toàn đưa tên tuổi mình vượt lên trước hết tất cả các chiến thuật gia khác. Bất quá, ở một nơi khác vẫn còn một cuộc đấu trí khác đang chờ diễn ra.

Tô Mộc Thu sau khi ra lệnh tăng tốc hành quân, 10 quân đoàn của Gia Vương Triều đang vượt qua Hẻm Núi Tử Thần, lúc này, cậu mới bắt đầu cảm thấy có thứ gì đó kỳ lạ đang diễn ra. Như đã nói, Hẻm Núi Tử Thần có 2 chốt chặn dọc theo nó, một thuộc về Gia Thế, một thuộc về Bá Đồ. Chắc chắn phải có tình báo về việc Tô Mộc Thu đang chuyển quân dọc theo con đường này, và chắc chắn Trương Tân Kiệt phải phái người đối phó với cậu từ sớm, ít nhất là đám công hội clone đang nắm Pháo Đài Artisan kia. Thế nhưng mọi thứ diễn ra vô cùng trơn tru và đơn giản, ngay cả những địa điểm tốt nhất để bố trí mai phục cũng không có một bóng người. Điều này gây ra sự hoang mang cho Tô Mộc Thu, lẽ nào Trương Tân Kiệt lại bó tay chịu chết từ sớm? Hàn Văn Thanh đi phía Đông để chống Bách Hoa thì thôi chứ, Trương Tân Kiệt đâu phải ngựa non mới ra chuồng? Có lẽ nào, hắn không đặt mai phục dọc đường, vì hắn biết rằng, chốt chặn cuối cùng sẽ là cửa ải lớn nhất với mình? Vô lý, Bá Đồ ngoài Trương Tân Kiệt và Hàn Văn thanh thì làm gì còn nhân tài nào nữa? Lúc này, Tô Mộc Thu đã nhận được tin nhắn.

- Đội phó, có tin dữ, Goddard thất thủ, Yên Vũ toàn quân bị diệt, Lam Khê Các lại không tổn thất gì.

- Đội phó, có tin từ nằm vùng của mình trong hàng ngũ của Bá Khí Hùng Đồ. Hàn Văn thanh sau khi hành quân một đoạn, đã đột ngột đổi hướng về phía cảng Giran.

Cảng Giran??? Kỳ vậy, Bách Hoa đâu phải hướng đó??? – Tô Mộc Thu bắt đầu thấy hoang mang. Trừ khi…Trừ khi là hắn muốn từ cảng Giran, dong thuyền về phía Tây, đẩy nhanh tốc độ hành quân, nhằm đánh kẹp cả Dion của Hô Khiếu với Gludio của Lôi Đình. Vậy Bách Hoa thì sao?

- Chết, trúng kế, toàn quân lập tức quay đầu, mau mau mau – Tô Mộc Thu hối không kịp. Cậu nhận ra rằng, điều đang chờ đón cậu và Gia Vương Triều còn tồi tệ hơn cả những gì câu đã dự tính. Đó là người mà cậu không hi vọng phải đối mặt nhất trong cuộc chiến này.

- Nhận ra rồi thì lập tức quay đầu chạy, có phong thái của đội quán quân không vậy, Thu Mộc Tô?

Tô Mộc Thu nhận ra giọng nói này, và người nói xuất hiện lừng lững như một vị thần trên đỉnh núi kia, đang nhìn xuống hắn. Tạo hình của người này vô cùng bắt mắt và kì dị, đã tốn không biết bao nhiêu bút mực của báo giới. Từ khi Liên Minh tạo ra một công cụ đặc biệt, giúp các tuyển thủ có thể đưa ra tạo hình đặc biệt cho bản thân mình, rất nhiều các nhân vật nổi tiếng đã có ngoại hình có một không hai. Cho dù cùng class, như Chiến Đấu Pháp Sư hay Nhà Quyền Pháp, thì những người như Nhất Diệp Chi Thu hay Đại Mạc Cô Yên chắc chắn sẽ có ngoại hình của riêng mình, mà không có một người chơi thường nào có thể tạo lại được.

Người đứng trên đỉnh núi kia chính là một ví dụ như vậy. Hắn tạo hình với cơ thể rắn chắc đẹp đẽ, tóc bạc trắng dài búi cao, hai mắt khép hờ nhưng lộ rõ quang hoa. Da dẻ màu đồng ánh lên sự rắn rỏi, toàn thân xăm hình thần văn, để lộ nửa thân trên. Tay trái mang hộ oản có điêu khắc “Lục tự chân ngôn”, cầm danh kiếm Táng Hoa. Bất cứ ai khi gặp đều có cảm giác như nhìn thấy vị thần trong truyền thuyết, chiến thần Atula, Lạc Hoa Lang Tạ. Hắn chính là Tu la của thế giới Vinh Quang, sự hiếu chiến, sự khát máu, sự điên cuồng, không một ai có thể so sánh được. Hắn lúc này, như một vị thần, cao cao tại thượng, nhìn xuống những con người nhỏ bé, đang cố gắng trốn chạy khỏi hắn. Cái khí thế bức người đó, ngày hôm nay, Tô Mộc Thu chân chân chính chính cảm nhận được rồi
- Hết Phần 3 -
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Bình luận
5,315
Số lượt thích
6,206
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#4
Em định nói...

Yên Vũ chiếm Goddard vậy hẳn phải hiểu đặc điểm xung quanh Goddard, cũng có thể chưởng quản cả Lò Rèn. Xa như Lam Vũ ở tuốt ngoài Rune giành bãi farm gần Lò Rèn kiểu gì với Yên Vũ, làm sao dắt lửa đến được. Chưa kể quân đoàn Yên Vũ có 2 yếu tố sau:
- Pháp sư áo vải tay dài da mỏng -> phải có tự giác không đưa mình vào những địa hình bất lợi.
- Pháp sư nguyên tố kháng lửa.

Nhưng mà khúc cuối đã biến tất cả mọi khó hiểu trở nên vô cùng hợp lý rồi. Way to go boy.
 

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#5
Em định nói...

Yên Vũ chiếm Goddard vậy hẳn phải hiểu đặc điểm xung quanh Goddard, cũng có thể chưởng quản cả Lò Rèn. Xa như Lam Vũ ở tuốt ngoài Rune giành bãi farm gần Lò Rèn kiểu gì với Yên Vũ, làm sao dắt lửa đến được. Chưa kể quân đoàn Yên Vũ có 2 yếu tố sau:
- Pháp sư áo vải tay dài da mỏng -> phải có tự giác không đưa mình vào những địa hình bất lợi.
- Pháp sư nguyên tố kháng lửa.

Nhưng mà khúc cuối đã biến tất cả mọi khó hiểu trở nên vô cùng hợp lý rồi. Way to go boy.
Ý là khúc của Lạc Hoa Lang Tạ đó hả? =))
Xa như Lam Vũ ở tuốt ngoài Rune giành bãi farm gần Lò Rèn kiểu gì với Yên Vũ, làm sao dắt lửa đến được
Này gọi là yếu tố bất ngờ.
- Pháp sư áo vải tay dài da mỏng -> phải có tự giác không đưa mình vào những địa hình bất lợi.
Này gọi là người lãnh đạo đôi khi mờ mắt vì con mồi.
- Pháp sư nguyên tố kháng lửa.
Này ko cần bàn, kháng cao thì cao, ăn yếu tố địa hình cũng tạch =)). Hỏi Bá Đồ để biết thêm chi tiết =)))).
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Bình luận
5,315
Số lượt thích
6,206
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#6

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#8
Phần 4 - Thượng

Tô Mộc Thu từ khi xuất đạo đến nay đã là 6 năm, một chặng đường không ngắn không dài. Sức mạnh của cậu đã được chứng minh và không một ai nghi ngờ về danh hiệu mà cậu đang mang cả, Người Mạnh Nhất. Rất nhiều fan hâm mộ cho rằng, Tô Mộc Thu thực sự mạnh hơn cả Diệp Thu, người mang danh hiệu Đấu Thần, hay thậm chí bất kỳ ai còn lại trong Ngũ Thánh. Bởi vì chiến tích của cậu vô cùng lẫy lừng, và chưa một ai đột phá được, đấu đơn bất bại, liên tục trong suốt 6 năm liền. Điều đó có nghĩa là, suốt 6 năm qua, chưa từng có một ai có thể đánh tay đôi thắng Tô Mộc Thu cả. Người đạt được vinh dự gần nhất có thể nói là Vương Kiệt Hy, một trong Ngũ Thánh, Ma thuật sư. Người này là thủ lôi đại tướng của chiến đội Vi Thảo, và Vi Thảo từ khi có Vương Kiệt Hy, chưa một lần thua ở vòng đấu lôi đài. Tô Mộc Thu cũng thế, bất cứ khi nào cậu ra trận, đều giành về 1 điểm ở phần mình cho Gia Thế, cho dù Gia Thế có thắng hay thua trận đấu sau đó đi nữa.

Bởi vì sự đặc sắc đó của mình mà rất nhiều fan Vinh Quang đã tranh cãi về danh hiệu của Tô Mộc Thu. Nhiều người cho rằng, cậu xứng đáng làm Ngũ Thánh, cậu xứng đáng mang danh hiệu Súng Vương hơn Chu Trạch Khải, nhưng nhiều người khác còn tôn sùng cậu hơn nữa, và cho rằng, Ngũ Thánh là không đủ với Tô Mộc Thu, vì Ngũ Thánh là ngang nhau, mỗi người mỗi vẻ, mỗi người mỗi chiến công đặc biệt, nhưng tất cả là ngang nhau, và tất cả đều không so sánh được với Tô Mộc Thu. Vài người khác lại cho rằng nên gọi Tô Mộc Thu là “Súng Thần”, nghe cao hơn “Súng Vương” một bậc. Nhiều fan cuồng còn đem dẫn chứng ngoài trận vào nữa, ai là tuyển thủ duy nhất chế tạo được 3 món vũ khí bạc nổi danh nhất Liên Minh hiện tại? Khước Tà của Nhất Diệp Chi Thu, Thôn Nhật của Mộc Vũ Tranh Phong, Can Tương và Mạc Tà của Thu Mộc Tô, và cả hai món vũ khí kì dị mà hắn đang làm nữa, thậm chí có người thề thốt rằng đã nhìn thấy cậu cầm một cái ô là vũ khí bạc đi ra đường. Cuối cùng, họ chỉ đành đồng ý đi đến một kết luận: Tô Mộc Thu là một “vị vua không ngai”, là bởi vì cậu có tất cả nhưng không ai có thể hiểu được hết được thành tựu của cậu, nên cậu cũng như không có gì cả.

Quay trở lại chiến trường Hẻm Núi Tử Thần, Tô Mộc Thu hiện tại đang ngước nhìn lên vị thần trên đỉnh núi kia, Lạc Hoa Lang Tạ, người đã chờ đợi cậu từ rất lâu rồi. Tô Mộc Thu biết mình đã rơi vào bẫy của Trương Tân Kiệt, thế nên điều cậu muốn nhất lúc này là thu quân, rồi sau đó sẽ vạch ra kế hoạch khác, chứ không phải là dây dưa ở đây. Cậu biết, hai bên đánh nhau, chưa chắc Gia Thế sẽ thua Bách Hoa, nhưng đây không phải là câu chuyện phân cao thấp, đây đang là Công Thành Chiến, mỗi một phút một giây đều quý giá.

- Đại Tôn, bớt giỡn, ông tưởng ông ngăn được tui hả? – Tô Mộc Thu bắt đầu chiêu bài đánh lạc hướng.

- Được hay không thử rồi mới nói được – Tôn Triết Bình cũng không ngại đáp trả.

- Ông chưa từng gặp tui trên sân đúng không, hôm nay ngứa đòn muốn thử sức à? – Tô Mộc Thu ra chiêu bài hù dọa.

- Đúng. – Đáng buồn thay, Tôn Triết Bình không phải Trương Giai Lạc, không dễ bị dọa đến khóc.

Tô Mộc Thu quay lại nói với các quân đoàn trưởng.

- Để tui đoạn hậu, mấy ông lập tức thu quân, ra khỏi hẻm núi chúng ta mới bàn tiếp, phía trước không còn đường, tiến sâu vào Giran e là không ổn.

- Đội phó, anh để tụi tui cản cho, mọi người còn cần anh lãnh đạo – chúng nhân dồn dập lo lắng cho Tô Mộc Thu.

- Mấy ông nhắm cản nổi thằng giặc đang đứng trên kia không? – Tô Mộc Thu hỏi ngược.

- À thì… ờ… ừ…

- Đừng nhây nữa, quay đầu mà chạy, càng nhanh càng tốt, tui cản Bách Hoa lại cho, hãy hi vọng là Trương Giai Lạc không thông minh đến mức đã chặn đường lui của chúng ta rồi.

- Tô Mộc Thu, đừng phí sức, Lạc Lạc nhà ta không thông minh, nhưng rất ngoan. Hắn lúc này đã chặn đường lui của các ngươi rồi, chi bằng đứng lại đánh một trận đi – Tôn Triết Bình đang trả lời cho suy nghĩ của Tô Mộc Thu luôn rồi.

- Đệt đệt đệt, Tôn Triết Bình nhà anh, anh nói ai không có não hả? – Một Đạn Dược Sư xinh đẹp đang nhảy cẫng lên ở phía sau Gia Thế.

- Lạc Lạc, chặn ở phía đó, hôm nay chúng ta giết sạch Gia Thế ở đây.

- Đại Tôn, mi đợi đó, lão tử thu thập Gia Thế xong sẽ đến mi – Trương Giai Lạc đại nộ.

Đội quân Bách Hoa này chưa chắc đã mạnh hơn Gia Thế, nhưng nó lại có 1 sự đặc biệt mà không một quân đoàn nào ngoài kia có được, đó là quân đoàn hỗn hợp thống nhất. Gọi tên như vậy bởi vì nó được tạo thành bởi hai nhân tố chính: Trương Giai Lạc và Tôn Triết Bình, trên sân đấu, hai người này hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên một đấu pháp huyền thoại, gọi là Phồn Hoa Huyết Cảnh, trong đó chứa đựng toàn bộ tinh hoa của phối hợp đôi. Ở đây, đội quân được dẫn dắt và rèn luyện bởi hai người cũng có sức phối hợp tương tự, tuy rằng, không đủ hoa lệ như Bách Hoa Liễu Loạn, không đủ điên cuồng như Lạc Hoa Lang Tạ, nhưng không thể tìm ra một đội quân thứ hai nào có sự phối hợp ăn ý cao đến mức vậy. Và thậm chí, trong rất nhiều trường hợp, chính tay Bách Hoa Liễu Loạn sẽ dẫn dắt lối đánh cho cả đội, cũng như Lạc Hoa Lang Tạ sẽ tạo ra con đường đột phá cho toàn quân, thì dường như thấy được hàng trăm hàng ngàn Trương Giai Lạc Tôn Triết Bình đang phối hợp với nhau vậy, nhiều người còn gọi nó bằng một cái tên tục không thể tục hơn: Phồn Hoa Huyết Cảnh, phiên bản người đóng!!!

Chậc, đây đúng là tình huống mà Tô Mộc Thu không muốn đối mặt. Lúc này, cậu phải dẫn quân Gia Thế mở đường chạy, tựa như đang một mình phá Phồn Hoa Huyết Cảnh vậy. Nói rằng Diệp Tu đã làm qua chuyện đó rồi, nhưng đừng quên, bên cạnh Nhất Diệp Chi Thu còn có Thu Mộc Tô, còn có Khí Xung Vân Thủy, sau này còn có cả Mộc Vũ Tranh Phong. Thằng họ Diệp chưa bao giờ làm một mình cả, lão tử hiện tại phải đánh một mình đây!!! Tô Mộc Thu không nghĩ ngợi nhiều lắm, bắt đầu tìm một hướng đột phá thử, và cậu chọn phía Trương Giai Lạc, dù gì thì trí thông minh của người này cũng có vấn đề lắm…

- Lạc Lạc, đừng chống chọi chính diện với hắn, hắn thông minh hơn mi nhiều, tạo lỗ hổng, ta tới ngay.

- Con mẹ mi Tôn Triết Bình, lão tử mà phải sợ tên này à… - Trương Giai Lạc giận, nhưng hắn không hề khinh địch hay quên đi bản năng phối hợp của mình.

Bách Hoa Liễu Loạn bắt đầu dẫn dắt thế công cho quân đoàn của mình. Có thể nói, Cuồng Kiếm Sĩ toàn cõi Vinh Quang, không ai đủ điên đủ cuồng như Tôn Triết Bình, còn Đạn Dược Sư, không ai không học Bách Hoa Thức. Một thế trận Bách Hoa Thức dàn trải, che phủ mọi ngóc ngách bản đồ, sau đó, đội hình đột kích của Lạc Hoa Lang Tạ sẽ xông vào, đây chính là đấu pháp thường thấy của Bách Hoa Cốc. Đội hình Gia Thế lúc này đã bị khói mù che phủ, không còn ai nhìn thấy rõ nhau, nhưng vốn là một đội quân quy củ, Gia Thế không hề loạn, hơn nữa còn lập thành đội hình đối phó với chiến thuật này của Bách Hoa. Tô Mộc Thu cũng đang chỉ huy việc rút quân, bất quá, giữa làn khói hoa này, nhìn cái gì cũng không rõ ràng, chỉ có thể ước chừng cho việc di chuyển và đánh nhau.

- Lập đội hình mũi mác, từng hai đội quay lưng vào nhau, tiến về phía trước.

- Đội Tanker ra ngoài, chắn bớt sóng xung kích lại.

- Khí Công Sư, chú ý Lồng Niệm Khí, ngăn đội đột kích của Bách Hoa. Mọi người, chú ý di chuyển theo đội hình, đừng chậm lại.

- Tô phó Tô phó, anh đâu rồi?

- Nói gì vậy, không phải mọi người đang ở chung với nhau à? – Tô Mộc Thu cảm thấy lạ.

Đệt, khói gì mù mịt vậy, mình lạc rồi à?

- Mọi người vẫn đi đúng hướng chứ hả?

- Vẫn đang theo đội hình, có thể đẩy dần về phía thành mình.

- Tốt, tới đó Bách Hoa sẽ tự động buông chúng ta thôi, bọn họ không dám đi quá sâu vào lãnh địa của mình đâu. Mọi người tự cẩn thận, tui sẽ theo kịp ngay sau.

Nói đoạn, cậu bắt đầu đoán hướng di chuyển của toàn quân, rồi từ đó lần theo dấu. Bách Hoa Thức quả nhiên lợi hại ở những trận chiến lớn như vầy, nó như một cái bát trận đồ vậy, người ngoài cuộc chắc chắn sẽ bị lạc đường. Thế nhưng, Tô Mộc Thu và Diệp Tu rất có kinh nghiệm trong phương vị của Bách Hoa Thức, tự bản thân cậu có thể tìm thấy đường ra, nhưng càng đi, cảm giác bồn chồn lại càng tăng cao. Tô Mộc Thu cảm nhận được một thứ gì đó đang đến gần, và cậu chẳng thích điều đó chút nào. Cậu còn có cả một đội quân cần di chuyển. Hoa khói tan, Tô Mộc Thu dần dần nhìn thấy bóng người đang từ từ bước đến phía mình. Dáng người không nhìn rõ, nhưng không khó đoán đó là ai…

- Bách Hoa Thức cũng không che lấp nổi cái tâm tranh thắng của ông…

- Tới rồi, thời khắc khiêu chiến Kẻ Mạnh Nhất…

Lần đầu tiên, Tôn Triết Bình và Tô Mộc Thu đối diện nhau trong một trận đấu tay đôi.

(chú giải: thông thường, để trở thành người mạnh nhất, người đó phải vượt qua “người mạnh nhất” trước đó. Ở đây nói đến sự cao ngạo Tôn Triết Bình, ý chỉ, Tô Mộc Thu muốn trở thành “Người Mạnh Nhất”, trước hết phải thắng được “Người Mạnh Nhất” Tôn Triết Bình đã.)

Trở về một chiến trường khác, Hàn Văn Thanh đang dẫn dắt Bá Khí Hùng Đồ theo đường biển, tiến về phía thành Dion của Hô Khiếu. Thuyền lớn không thể vào sông nhỏ, Bá Khí Hùng Đồ buộc phải bỏ thuyền, hành quân một đoạn để có thể đến được Dion. Đang nhìn chằm chằm vào họ lúc này, chính là quân đoàn của Hô Khiếu, được dẫn dắt bởi tổ hợp Tội Phạm nổi tiếng, Phương Duệ và Lâm Kính Ngôn.

- Ồ, lần này là cả 10 quân đoàn Bá Khí Hùng Đồ, xem ra là do đại nhân vật dẫn đầu rồi = Lâm Kính Ngôn nhìn nhận.

- Hắc, lão Lâm, lớn cỡ nào chớ, chiến đấu ở sân nhà mà sợ cái giề? – Phương Duệ vẫn ra một cái vẻ như thế.

- Ừ, là Hàn Văn Thanh đó, cậu còn chưa chịu chuẩn bị đi, một lát đánh nhau lại sợ cả ra quần.

- Phì, tui có đệ nhất Lưu Manh bên cạnh, sợ cái gì sợ a…

- Lâm đội, Bá Khí Hùng Đồ đang tiến theo lộ trình chúng ta dự tính, bước kế tiếp nên làm sao?

- Được, vẫn như cũ, đánh du kích, kéo giãn đội hình của Bá Khí Hùng Đồ, tránh giao tranh trực diện. Hàn Văn Thanh cho dù mạnh, cũng là mãnh hổ nan địch quần hồ.

- Ách, nhưng mà, nhưng mà… đã mất dấu của Hàn Văn Thanh rồi….

- Ặc, sao mà sơ sót vậy, lập tức cho người tỏa ra tìm kiếm.

Lâm Kính Ngôn lúc nào cũng là người hòa nhã, cho dù đội viên có mắc sai lầm cũng sẽ từ tốn mà hướng dẫn, chỉ bảo. Anh ta lúc này chỉ đang quan tâm đến hướng đi của quân đoàn Hàn Văn Thanh, anh ta biết rất rõ vị đội trưởng của Bá Đồ. Xuất đạo năm 2, thời gian mà 2 người đội trưởng này giao đấu với nhau cũng rất nhiều, và cả 2 đều giành được sự tôn trọng của đối phương. Hô Khiếu lúc này vẫn đang mai phục ở mỏm núi dẫn từ Floran vào Dion, gần như toàn bộ quân lực của công hội đều được đặt ở đây, thủ thành Dion chỉ là một nhóm quân nhỏ. Cách bài trí như vậy cho thấy sự zâm trong cách nghĩ, mặc dù cũng là một kế sách khá hay. Bởi vì, thay vì phải thủ trong thành để rồi đối công với kẻ địch, thì việc đem quân ra ngoài thành đóng trú, có thể sẽ ập đến từ phía sau đội hình đối phương, tạo ra thế gọng kìm và sự bất ngờ, nhằm đem lại một chiến thắng dễ dàng hơn. Đây vốn là kế hoạch của Lâm Kính Ngôn và Phương Duệ, vì đối thủ là Bá Đồ Hàn Văn Thanh, một người có lối đánh trực diện cương mãnh, nên chẳng ai thực sự muốn đối diện cả.

Vẫn còn đang chìm trong suy nghĩ thì Lâm Kính Ngôn nhận được tin báo từ hậu quân.

- Lâm đội, phía sau bị tập kích.

- Sao có thể, mau phái thêm chi viện, tìm xem đó là đội quân nào.

- Theo cờ hiệu cho thấy, hình như là Bá Đồ…

- Thì ra là phục kích sau lưng chúng ta… Có bao nhiêu đội?

- À, à… một quân đoàn

- Ách, chỉ có một quân đoàn thì làm được gì chúng ta? Được rồi, mọi người, lập đội hình bao vây, lần này phải giết cho được Đại Mạc Cô Yên.

8 quân đoàn của Hô Khiếu lập tức bày binh bố trận, vây đội quân Bá Khí Hùng Đồ kia vào giữa. Đến lúc này mọi người mới nhìn rõ kẻ đứng đầu quân đoàn đột kích này. Một thiết hán tử cao lớn, mặt rồng mắt phượng, ngực nở như ngực đại bàng, dáng đứng như một bức tường thành sừng sững, khí thế bức người khiến cho chúng nhân cảm giác ngột ngạt. Lần đầu diện kiến, không ít người phải lùi lại hai bước, cảm giác ở trước người này không dám ngẩng đầu, đây chính là bá khí vương giả, là Quyền Hoàng của toàn cõi lục địa Vinh Quang.

- Ai ai ai, ta nói lão Hàn, một mình xông vào đây, ông anh cũng gan lắm – Người lên tiếng không ai khác ngoài thánh zâm Phương Duệ - Có gan lên chơi tay đôi nào.

- Không hứng thú – Hàn Văn Thanh không mặn không nhạt đáp lời – Toàn quân, lên.

- Ặc, chơi vậy luôn aaaa…

Đại Mạc Cô Yên vẫn luôn là người dẫn đầu toàn bộ Bá Khí Hùng Đồ hay chiến đội Bá Đồ, không ai từng đi theo người này lại không biết được cảm giác chỉ cần nhìn theo bóng lưng ấy, liền có cái hào khí muốn đem thân mình lao vào dầu sôi lửa bỏng, chết không từ nan. Quân đoàn trực thuộc Đại Mạc Cô Yên lại càng là loại ngạnh hán cuồng mãnh, có thể lấy một địch trăm, coi chết như về.

- Đừng sợ, chúng ta đông gấp 8 Bá Đồ, mọi người đừng hoảng, giữ vững đội hình, giữ vững…

Lời này thật là hoảng loạn, bởi vì mãnh hổ Hàn Văn Thanh đã xông vào rồi. Không ai dám ngờ rằng người này đơn thương độc mã lại dám xông vào giữa vạn quân cả, thế nhưng, người này, một cái chớp mắt cũng chưa từng dừng lại.

- Mau mau, focus Đại Mạc Cô Yên, focus, đừng chạy đừng chạy, mau dồn dame, ặc..

Người vừa nói, không kịp kết thúc câu đã nằm dưới gót giày của Quyền Hoàng. Ai cũng cảm thấy dường như có cả một trận cuồng phong đang quét đến chỗ mình, Đại Mạc Cô Yên càng đánh càng nhanh, càng đánh càng mạnh. Không phải ảo giác chớ?Thực sự đúng là như vậy, đòn thế càng lúc càng cương mãnh, càng lúc càng mau lẹ.

- Mẹ nó, hack à, chiêu cooldown cái đách gì nhanh vại?

- Ặc, bộ ổng có up Đấu Chí à?

- Đấu Chí 100 level chắc, đánh nhanh vậy? Mà dm, đánh điên như vậy, không mệt chắc???

Đấu Chí là một kỹ năng đặc sắc của class Quyền Pháp Gia, nó tương tự Ý Chí Đấu Giả của Chiến Đấu Pháp Sư vậy. Nếu Ý Chí Đấu Giả, càng đánh càng tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh, thì Đấu Chí, càng đánh, tốc độ đánh, cooldown và mana chiêu càng giảm. Hai chiêu này giống như đối trọng của nhau vậy, cũng như Quyền Pháp Gia và Chiến Đấu Pháp Sư sinh ra đã là một cặp thiên địch. Đấu chí max level cũng là 7, thế nhưng để chuẩn bị cho hôm nay, Liệt Diễm Hồng Quyền của Đại Mạc Cô Yên đã ép ra kỹ năng cho vũ khí: Đấu Chí level + 2. Điều đó cũng có nghĩa là, hiện tại, Đại Mạc Cô Yên đang mang trên người Đấu Chí cấp 9, và cũng có nghĩa là, Hàn Văn Thanh đang ở trong giai đoạn thực hiện thao tác cao nhất.

- Cmn, tao coi Hàn Văn Thanh có cách nào kéo dài, ổng mà ngưng lại thì ổng chết chắc.

- Ặc, 5 phút rồi đó, tao chưa thấy có điểm chậm lại…

- Má, ngoài đời cũng hack được hả, Hàn Văn Thanh là cái thể loại gì vại???

Đúng vậy, Hàn Văn Thanh đang thực hiện một lối đánh cực nhanh, cực chuẩn, do đó cần phải tập trung hết mọi thứ vào để có thể đem Đại Mạc Cô Yên đánh ra một trận cuồng phong như vậy. Nếu nói Tôn Triết Bình giống như một Atula khát máu, điên cuồng, thì Hàn Văn Thanh lại mang phong phạm của Sở Bá Vương Hạng Vũ năm đó, có cái khí thế áp đảo vạn quân. Quyền cước của Đại Mạc Cô Yên đi đến đâu, người ở đó như thân chuối đổ rạp trong mưa bão, hàng đoàn người cứ thế ngã xuống trên đường đi của Quyền Hoàng. Thế nhưng, vẫn có kẻ đủ dũng khí để khiêu chiến Bá Vương, chính là đệ nhất Lưu Manh Đường Tam Đả, người đã được dùng tên để đặt cho cả một bộ liên chiêu nổi tiếng.

- A Duệ, lùi lại, để tôi lên chống.

- Lão Lâm, đừng liều, chúng ta cùng lên, chúng ta trước giờ đều cùng tiếng cùng lùi mà. Tui muốn cho lão Hàn biết, tổ hợp Tội Phạm không phải chỉ biết đánh lén phía sau.

- Hai đánh một, không vấn đề chứ?

- Quyền Hoàng đại nhân độ lượng, không chấp nhất chúng ta đâu – Phương Duệ bắt đầu lời rác rưởi

Nói đoạn, cặp đôi mộng ảo Đường Tam Đả, Quỷ Mê Thần Nghi đã lao đến trước Quyền Hoàng, chớp mắt đã không thấy Phương Duệ đâu, chỉ còn lại một mình Lâm Kính Ngôn. Đây rõ ràng là kỹ năng ẩn mình của đạo tặc, trời mới biết, theo sau đó là trò bỉ ổi gì của hai người này. Thế nhưng, trời có sợ đất có sợ, Đại Mạc Cô Yên không sợ, một quyền đánh tới trước mặt, rất nhanh, Đường Tam Đả đáp trả bằng một nắm cát. Quay đầu né tránh, không ngờ vừa khuất tầm mắt, Quỷ Mê Thần Nghi đã hiện thân ở đúng chỗ cũ, tung một đòn Tập Kích, nhằm nối tiếp liên chiêu của Đường Tam Đả. Thế nhưng, thân hình của Quỷ Mê Thần Nghi đã bị hất tung lên trời, Quyền Hoàng Đại Mạc Cô Yên không phải một cái hư danh, những đòn phối hợp của tổ hợp Tội Phạm nổi tiếng này không qua được đôi mắt sắc lạnh ấy. Vốn dĩ việc quay đầu né Ném Cát, chính là dẫn dụ Quỷ Mê Thần Nghi hiện thân, bởi vì đây là một trong những lối đánh đặc sắc nhất của Liên Minh. Sẽ luôn là sự tấn công của một nhân vật, trong lúc đó, người còn lại sẽ tung tiếp một đòn chen giữa hai chiêu trong bộ liên kích, nhằm tạo ra một liên kích chồng. Người trúng đòn sẽ gần như không có cách kháng cự bởi vì liên chiêu của một nhân vật là có ngắt quãng, nhưng nếu gộp chung hai nhân vật, thì liên kích sẽ chỉ liên miên bất tận không dứt, người lùi ta tiến, người đánh ta đỡ, tuy hai mà một, hỗ trợ chồng chéo lên nhau.

Đại Mạc Cô Yên vốn không phải lần đầu tiên gặp loại phối hợp như vậy, bất quá, kinh nghiệm xưa cũ cũng có chút khác biệt. Năm xưa, anh ta là người đã một mình phá tan các tổ hợp mạnh nhất khi đó, Song Hoa và Song Thu, ngày hôm nay, Quyền Hoàng lại tiếp tục chuỗi chiến đấu bất tận đó, cho dù lúc này bên cạnh anh ta đã có thêm một cái hỗ trợ cực mạnh là Thạch Bất Chuyển Trương Tân Kiệt. Thế nhưng, khi không có một nửa của mình bên cạnh, nắm đấm của Quyền Hoàng vẫn đầy cương mãnh như nhiều năm trước.

Sau một đòn Cao Phi Cước cấp thấp để phá rối tiết tấu của cặp đôi Tội Phạm, Đại Mạc Cô Yên bắt đầu lượt của mình. Tiếp cận, Vân Thân Song Hổ Chưởng, đây rõ ràng là bước khởi đầu quen thuộc của người này, nhưng nếu để cho anh ta bắt đầu như thế, con mồi rõ ràng sẽ không sống nổi. Đường Tam Đả cũng không đứng yên đó nhìn đồng đội của mình đi vào ngõ cụt, Ném Gạch lập tức đến phía sau Đại Mạc Cô Yên, nhằm buộc anh ta phải chú ý đến mình. Quyền Hoàng ngay lập tức tung một đòn Chụp Ném cấp thấp, nhằm đưa Quỷ Mê Thần Nghi làm bia đỡ đạn, hạn chế combo kế tiếp của Đường Tam Đả. Sau đó, ở một vị trí thẳng hàng, anh ta đã không còn lo lắng về thế công của Lâm Kính Ngôn, lại bắt đầu chuỗi liên kích của mình. Phương Duệ không phải một cái tân nhân, nhưng vùng vẫy dưới tay của Quyền Pháp Gia Hàn Văn Thanh thì đó lại là chuyện khác, cơ thể vừa bị quật ngược xuống phía dưới, theo sau đó là Ưng Đạp, liền bị chấn động mạnh hướng về phía đồng đội mình. Ặc, đây là muốn một đòn tiễn vong cả hai sao? Không được, không thể kết thúc dễ dàng vậy được. Quỷ Mê Thần Nghi lập tức dùng đến đại chiêu Tẩu Thoát, mặc dù cooldown rất lâu nhưng trong lúc cấp bách, đây chính là bùa hộ mạng. Đại Mạc Cô Yên đánh hụt Ưng Đạp rồi, và bây giờ đang đối chiến trực tiếp với Đường Tam Đả, thế công của anh vẫn chưa dừng lại, đối chiến trực tiếp luôn là điểm ưa thích của người này. Thế là một cái Lưu Manh, một cái Quyền Pháp Gia bắt đầu đánh nhau, Phương Duệ lúc này đã rút chân ra được, bắt đầu vòng lại hỗ trợ Lâm Kính Ngôn.

- Lão Lâm, chiến thuật Đường Tam Đả.

Lâm Kính Ngôn vừa nghe liền hiểu, tiếp chiêu sau đó bắt đầu bằng công kích đơn giản nhất, Lên Gối. Đại Mạc Cô Yên khẽ né người, bồi trả một đòn Đấm Vỡ, thế nhưng, quyền không tới được Đường Tam Đả, vì Quỷ Mê Thần Nghi đã lao ra chắn trước mặt rồi. Liền sau đó, Quỷ Mê Thần Nghi lập tức Tiềm Hành biến khỏi vị trí đó, Độc Châm đã đến trước mắt Đại Mạc Cô Yên. Quả thực, đòn phối hợp che người vừa rồi rất chuẩn xác, vừa che chắn tốt, lại vừa căn chuẩn thời gian chiêu kế tiếp bay đến, không để cho đối phương có thời gian né đòn nữa. Sau đó là hàng loạt combo được tung vào người của Quyền Hoàng, khiến anh chỉ có thể chật vật mà đỡ đòn. Đám người xung quanh chỉ có thể há hốc mồm nhìn cách mà cặp đôi Đường Tam Đả Quỷ Mê Thần Nghi dùng sự phối hợp ăn ý của mình mà đả thương được Đại Mạc Cô Yên, thế nhưng, chúng nhân Bá Khí Hùng Đồ lại chẳng có chút kinh ngạc. Người ta thường nói, binh lính được hun đúc bởi tính cách của kẻ dẫn đầu, cũng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của kẻ đó, những người này vốn chưa từng nghi ngờ sức mạnh của Quyền Hoàng, thế nên, dù có rơi vào tình huống nào đi nữa, quân tâm Bá Đồ chưa từng mảy may dao động. Kết thúc combo Đường Tam Đả là một cú Bá Hoàng Quyền, sau đó cả 2 lập tức nhảy ra xa khỏi Đại Mạc Cô Yên, Phương Duệ lúc này bắt đầu lời rác rưởi.

- Gì vậy, một vài đấm thôi mà, không cần nằm lâu vậy chớ?

Chúng nhân kinh hãi, một lượt đánh vừa rồi, không dễ dàng gì có thể sống sót chứ đừng nói là đứng dậy ngay được, thế mà Quyền Hoàng vẫn ở đó, vững chãi kiên cường. Lâm Kính Ngôn lúc này bắt đầu thấy có điểm dao động, vì lẽ nào mình đánh hết sức như vậy mà dường như chẳng mảy may ảnh hưởng anh ta cả? Phương Duệ cũng nghĩ tương tự.

- Lão Lâm, thêm một lượt nữa, tui không tin có người giết không chết.

Lần này là Quỷ Mê Thần Nghi lao tới trước. Chiến thuật Đường Tam Đả, không bắt buộc ai là người khởi đầu, nguyên lý là dựa vào sự tương thông của hai người, mà bổ khuyết, mà phối hợp, mà đỡ đần. Có rất nhiều nguyên lý hay ho cho sự phối hợp đôi thế này, ví dụ Song Hoa, Gia Thế Song Thu, Bá Đồ Hàn Trương, Lam Vũ Dụ Hoàng, Vi Thảo Vương Phương, mỗi nhà mỗi vẻ, mỗi sự kết hợp mỗi nét đẹp riêng. Ví dụ như, ở Gia Thế đó là hai con người mạnh tột đỉnh, trí tuệ vô song, tạo ra một lối đánh cực kỳ sắc bén. Còn ở Bách Hoa, đó là sự hoa lệ của Trương Giai Lạc che phủ cho cái điên cuồng của Tôn Triết Bình, và sự điên cuồng đó, lấy sự hoa lệ đó, mang đến sự đồng điệu thăng hoa, chôn vùi đối thủ trong huyết hoa.

Lúc này, Quỷ Mê Thần Nghi đang cố gắng tạo ra những bước chuyển trước mặt Đại Mạc Cô Yên, để Đường Tam Đả có cơ hội bước vào nhịp độ tấn công từ phía còn lại. Thế nhưng, lần thử này, kết quả lại không tưởng tượng được, Phương Duệ cũng không ngờ rằng, mình đã đặt một chân đến Quỷ Môn Quan rồi. Đại Mạc Cô Yên không hề ra một động tác phản kháng nào cả, chỉ cố gắng chống đỡ, và lùi dần về, Phương Duệ cũng cảm thấy có điểm kỳ lạ, nhưng không tin rằng một mình Hàn Văn Thanh có thể tạo ra bẫy rập gì uy hiếp, nên vẫn tiếp tục dồn sức tấn công, Đường Tam Đả cũng đã tiếp cận bên hông, và lúc này hàng loạt đòn thế bắt đầu giáng xuống Đại Mạc Cô Yên. Đúng vào giây phút đó, đột nhiên Quyền Hoàng thủ thế, tung đại chiêu cấp 70, Mãnh Hổ Loạn Vũ vào chính giữa hai người Quỷ Mê Thần Nghi và Đường Tam Đả. Rất kỳ lạ, nhưng cả hai lập tức tách ra hai phía ngược nhau, và Đại Mạc Cô Yên quay sang đánh Quỷ Mê Thần Nghi. Không ngoài dự đoán, Đường Tam Đả lập tức lao đến phía sau hỗ trợ, nhằm kéo hỏa lực lại về phía mình, và thật bất ngờ, Đại Mạc Cô Yên lại quay sang đánh nhau với Đường Tam Đả. Phương Duệ có được chút không gian, hồi khí một đoạn, liền sau nhảy vào, nhằm giúp sức cho Lâm Kính Ngôn. Gần như ngay lập tức, Đại Mạc Cô Yên lại chuyển hỏa về Quỷ Mê Thần Nghi, cả Lâm Kính Ngôn và Phương Duệ đều cảm thấy vô cùng quỷ dị, người này, lẽ nào lúc này lại đang giãy chết đánh loạn cả lên? Chỉ là, vì sao, đánh không có thứ tự quy tắc gì cả, nhưng người đang tụt máu lại là bọn họ, còn Đại Mạc Cô Yên dường như chẳng bị tổn thương gì cả???

- Chết, trúng kế rồi, lão Lâm, mau chạy.

- Trúng kế? Kế gì? – Lâm Kính Ngôn rất lấy làm bối rối.

Phương Duệ không kịp giải thích nữa rồi, vì hắn lúc này còn phải tăng tốc độ cho Quỷ Mê Thần Nghi lên để theo kịp Đại Mạc Cô Yên, hắn có cảm giác, nếu chỉ dừng nửa nhịp thôi, chắc chắn sẽ bị đánh chết ngay lập tức. Quyền Hoàng Đấu Chí kỹ năng cấp 9, cả người đỏ rực, toàn bộ tốc độ đều tăng lên gấp bội, cooldown chiêu lại giảm xuống cực ngắn. Chính là như vậy, Hàn Văn Thanh ngay trong lúc chiến đấu, đã tìm ra cách triệt hạ bộ đôi Tội Phạm này. Nếu như lối phối hợp của Lâm Kính Ngôn Phương Duệ chính là lấy hai người nhập làm một, tăng tần suất và số lượng liên kích lên, thì Hàn Văn Thanh đáp trả bằng cách, tăng tốc độ của mình lên gấp đôi, thậm chí là tốc độ gấp ba, và đánh đến khi cặp đôi này không theo kịp nổi nữa. Đây rõ ràng là một cuộc chiến dựa vào kỹ thuật và thể lực, Đấu Chí không ai dám dùng là vì với tốc độ và cường độ xuất chiêu cao như vậy, có ai dám chắc mình sẽ khống chế nổi nhân vật? Chỉ có Hàn Văn Thanh, anh ta không những khống chế vô cùng xuất sắc, mà còn dùng đó thành lợi thế lớn nhất, áp đảo một tổ hợp khác. Đại Mạc Cô Yên lúc này thực sự giống như một cơn lốc vòi rồng, cuốn tất cả mọi thứ trên đường đi của nó vào vòng xoáy đó, để rồi nghiền nát tất cả.

Kết thúc rồi, khói bụi tan dần, chỉ còn Quyền Hoàng đứng vững. Xung quanh anh ta ngổn ngang xác chết, nằm dưới chân anh ta là đệ nhất Lưu Manh Đường Tam Đả và đệ nhất Đạo Tặc Quỷ Mê Thần Nghi. Ngay cả người của Bá Khí Hùng Đồ lúc này cũng ngẩn ra, nhưng rất nhanh đã trở lại cuộc chiến.

- Xông lên, trưởng phó Hô Khiếu đã chết, quét sạch đám còn lại.

Quân đoàn của Hàn Văn Thanh thực sự nuốt chửng đám tàn quân còn lại, thật khó để tưởng tượng một viễn cảnh mà chỉ dùng một quân đoàn duy nhất để đánh bại triệt để cả một công hội như Hô Khiếu. Có một đội trưởng cửa Bá Khí Hùng Đồ lúc đó đã nhớ lại lúc trước khi xuất chinh, có hỏi qua đội phó Trương Tân Kiệt

- Trương phó, thế này có ổn không? Nếu thực sự gặp toàn quân của Hô Khiếu ở đó, chúng ta dùng một quân đoàn thôi liệu có áp chế nổi bọn họ?

- Cậu đừng lo, sự hiện diện của Hàn đội đáng giá hơn cả 10 quân đoàn.

Lời này không ngoa, bản thân Hàn Văn Thanh trong lần đột phá vừa rồi, có thể tự thân tiêu diệt 7 đội, còn có cả đội trưởng đội phó Hô Khiếu trong đó. Để người này hoành tảo một lúc nữa, e rằng có thể dẫm nát cả 8 quân đoàn của Hô Khiếu.

- Mọi người, đánh tới là dừng, đừng truy đuổi, mau chóng về hội họp với toàn quân.

10 quân đoàn của Bá Khí Hùng Đồ gần như nguyên vẹn, sau khi công phá Dion của Hô Khiếu, lập tức tiến về phía Gludio của Lôi Đình Tiêu Thời Khâm.
 
Last edited:

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#9
Phần 4 - Hạ

Càng lúc liên minh Gia Thế càng bị dồn ép về thế khó khăn, ở phía Tô Mộc Thu cũng đang vô cùng vất vả chống đỡ. Cậu hiện tại phải đương cự với đệ nhất Cuồng Kiếm Lạc Hoa Lang Tạ, một cái quỷ thần khát máu và điên cuồng. Nhưng cái danh “Kẻ Mạnh Nhất” không phải do cậu đẹp mà có, chính là đánh ra được. Với một đối thủ tầm khác, cậu hoàn toàn có thể kite người đó đến chết, cho dù là tuyển thủ, thế nhưng, Tôn Triết Bình lại là một đẳng cấp khác.

Tô Mộc Thu bắt đầu đánh giá lại đối thủ của mình, người này hành động cổ quái, đấu pháp nhanh nhẹn dị thường. Nhưng nếu chỉ vậy thì không làm khó được mình, Liên Minh đâu phải thiếu người đánh kiểu đó, rốt cuộc thằng cha này khác chỗ nào??? Đệt, lùi lại chút, kiếm chỗ trống rồi xem xét lại, Barret Bắn Tỉa, một khẩu súng trường đen ngòm hiện ra trong tay, Thu Mộc Tô rất nhanh nhắm vào đầu của Lạc Hoa Lang Tạ, và… hit.

Một tia máu tóe ra ngay giữa trán của Ngọc Diện Tu La, Tô Mộc Thu tròn mắt nhìn, đạch, đách né luôn? Nhưng rất nhanh, Thu Mộc Tô đã bị Huyết Thủ Vô Hồn kéo về phía Lạc Hoa Lang Tạ, và một loạt các chiêu khác ập vào. Đạch, thằng cha này quyết tâm ăn đạn của mình để đổi máu à, chơi tận vậy, không cần mạng nữa chắc? Không cần mạng??? Ồ, thì ra là như vậy…

Tô Mộc Thu hoảng nhiên đại ngộ, lập tức dùng kỹ năng Trượt Đất để tẩu thoát, bắt đầu suy nghĩ. Người bình thường khi ra chiêu, ngoài việc tấn công còn có cả cố gắng bảo vệ bản thân mình, Tôn Triết Bình thì không, hắn chính là vì mục tiêu tấn công mà mạng cũng không cần, chỉ cầu giết nhanh. Tô Mộc Thu hít một hơi, được rồi, đối với thể loại xác sống cản đường như thế này, vậy thì “giết nhanh”. Nhìn thất Thu Mộc Tô đứng bất động, Trương Giai Lạc gần đó đang đánh nhau với Gia Vương Triều cũng cảm thấy được điểm kỳ dị, cậu đã nhìn thấy một cỗ sát khí đang dâng lên ở đó.

- Đại Tôn cẩn thận, Thu Mộc Tô muốn “Giết Nhanh” đó.

“Giết Nhanh” là tên một chiến thuật của Tô Mộc Thu, cậu thường dùng nó để kết liễu đối phương một cách nhanh nhất, dù là phải bán máu. Cách này khá tiêu cực, nhưng lại rất hiệu quả nếu mục tiêu cần loại bỏ là một chủ chốt của phe địch. Cùng là hệ Xạ Thủ, Tô Mộc Thu đã luôn là hình mẫu tham khảo cho rất nhiều người đi sau. Rất nhiều những đấu pháp của cậu đã trở thành sách gối đầu giường cho các Xạ Thủ khác, không chỉ riêng Thiện Xạ, mà còn Đạn Dược Sư, Thương Pháo Sư, Cơ Giới Sư. Nếu như Trương Giai Lạc là đệ nhất Đạn Dược Sư, thì Tô Mộc Thu là thứ nhì, nếu như Tô Mộc Tranh là đệ nhất Thương Pháo Sư, thì Tô Mộc Thu là thứ nhì, và Cơ Giới Sư, Tô Mộc Thu cũng chỉ đứng sau Tiêu Thời Khâm.

Việc Trương Giai Lạc học hỏi Tô Mộc Thu cũng không lạ lẫm, do đó, hắn hoàn toàn nhìn ra Tô Mộc Thu sắp sửa làm gì.

- Giết nhanh? Cầu còn không được, tới đi!!! – Lạc Hoa Lang Tạ đã vung Táng Hoa lên.

Đến rồi, Thương Thể Thuật – Cận Thân Đấu Pháp, thần kỹ hàng đầu của toàn giới Vinh Quang. Trong giới chuyên nghiệp, các tuyển thủ sáng tạo ra rất nhiều những đấu pháp hoặc tuyệt kỹ để đời, ví dụ Phồn Hoa Huyết Cảnh, Long Sĩ Đầu, đấu pháp Ma Thuật Sư, tất cả đều rất vi diệu, không ai có thể tái hiện được. Thương Thể Thuật vốn là một đấu pháp giúp cho Thiện Xạ có thể đánh cận chiến được, thế nhưng, nó vẫn cần một khoảng cách nhất định. Người chơi thường có thể giữ được trong 5 bước chân, tuyển thủ bình thường là 4 bước, còn thể loại thiên tài như Chu Trạch Khải là 3 bước, việc giảm được một bước chính là đòi hỏi hàm lượng kỹ thuật vô cùng cao siêu. Nhưng Tô Mộc Thu giống như không tuân theo bất cứ định luật nào cả, cậu hoàn toàn bỏ qua việc 1 2 bước, cậu làm nó ở vị trí cận thân – 0 bước Thương Thể Thuật, chính là cự ly của các class cận chiến mạnh nhất như Quyền Pháp Gia, Nhu Đạo. Chính nhờ kỹ thuật thượng đẳng này mà cậu đã từng hoàn toàn kiềm chế được Quyền Hoàng trong một trận đấu tay đôi ở màn đoàn đội Gia Thế vs Bá Đồ.

Lúc này, hai người đã lao vào nhau đánh thành một trận loạn chiến, mà trong loạn có tự, nhưng không ai chịu nhường một bước. Cả hai đều chấp nhận ăn sát thương chỉ để có thêm một hit đánh của mình, điều này đối với Tôn Triết Bình đúng là cầu còn không được. Với lối đánh bán máu của hắn, thích nhất chính là chém giết như thế này, càng đánh càng say máu, càng giết càng điên cuồng. Thế nhưng, Tô Mộc Thu vẫn đang đợi, cậu không phải là loại người chọn lối đánh như vậy, thế nên cậu vẫn đang đợi, đợi đến khi thích hợp, lập tức tiễn đưa Ngọc Diện Tu La đến địa ngục. Thế nhưng, Tôn Triết Bình cũng đang đợi…

Đến rồi, thời khắc này đây, Thu Mộc Tô lập tức thu người, Phù Không Đạn tung ra, hất Lạc Hoa Lang Tạ ra khỏi mình, lập tức Loạn Xạ theo sau, đây chính là một tuyệt kỹ khác, Áp Súng. Thế nhưng, cái Tô Mộc Thu mong mỏi không phải là đòn này mà là Barret Bắn Tỉa đã cooldown xong, sẽ được kết hợp với Kiểm Soát Hai Tầng, đảm bảo kết liễu đối thủ. Nòng nhắm đã giương lên rồi, thế nhưng, Tô Mộc Thu lúc này lại không có cách nào bắn ra được phát này, bởi vì cậu không tin vào cái mình đang nhìn thấy nữa, cậu đang nhìn thấy…Thần. Đúng vậy, Phồn Hoa Huyết Cảnh xuất hiện rồi. Thế nhưng, cái mà Tô Mộc Thu nhìn thấy còn hơn cả như vậy nữa, Lạc Hoa Lang Tạ đang bước đi trên không trung, từng bước từng bước đến chỗ mình.

Trong Vinh Quang không tồn tại khả năng bước đi trên không trung, một nhân vật có thể nhảy, có thể nhờ vũ khí mà bay lượn, nhưng bước đi trên không là bất khả thi. Thế nhưng, đó là điều mà Lạc Hoa Lang Tạ hiện tại đang làm, hơn nữa, mỗi bước đi ấy, dưới chân đều có một đóa hoa nở ra, Phồn Hoa Huyết Cảnh – thần kỹ Bộ Bộ Sinh Hoa. Gọi là thần kỹ, là vì sự vi diệu của nó cũng như Thương Thể Thuật – Cận Thân Đấu Pháp vậy, đây là sự kết hợp của kỹ năng và tâm ý người đánh.

Cuồng Kiếm Sĩ có một chiêu, gọi là Thúc Địa, trong một khoảng thời gian ngắn, liên tục Blink tới phía trước, điểm Blink tới do người chơi thao tác, người có tốc độ tay càng cao thì số lần Blink được càng lớn, tổng quãng đường đi được càng xa. Bởi vì sự tiếp cận trong nháy mắt từ khoảng cách xa, mà nhiều người nhìn thấy mặt đất như bị rút ngắn lại, cái tên Thúc Địa chính là từ đó mà ra. Đạn Dược Sư, có một kỹ năng là Bom Xung Chấn, nhằm đẩy mục tiêu ra xa, còn có một kỹ năng khác tương tự, là Đạn Xung Chấn, có khả năng tương tự, cooldown cực ngắn, nhưng lực đẩy lại không lớn bằng Bom Xung Chấn. Vì chỉ có tác dụng tạo xung chấn đẩy mục tiêu đi, nên kỹ năng này hoàn toàn có thể dùng với đồng đội của mình.

Thần kỹ Bộ Bộ Sinh Hoa chính là sự kết hợp của 2 kỹ năng này. Đầu tiên, Cuồng Kiếm Sĩ sẽ nhảy lên một đoạn, Đạn Dược Sư sẽ dùng Đạn Xung Chấn để đẩy đi. Trong lúc đó, Cuồng Kiếm Sĩ sẽ dùng Thúc Địa, để bắt đầu Blink liên tục tới, cộng thêm sức đẩy của Đạn Xung Chấn, quãng đường đi được sau Thúc Địa sẽ tăng lên đáng kể. Làm được như vậy là vô cùng khó, bởi vì, chính Cuồng Kiếm Sĩ còn không chắc kiểm soát nổi chỗ đặt chân kế tiếp của mình, huống chi là người Đạn Dược Sư kia. Thế nhưng, Tôn Triết Bình Trương Giai Lạc hai người đã đạt đến cảnh giới tâm ý tương thông hoàn mỹ, Tôn Triết Bình không cần lo lắng về việc mình sẽ đặt chân ở đâu, vì hắn biết, Trương Giai Lạc sẽ luôn luôn đặt một đóa hoa ở đúng chỗ mình muốn. Và từ đó, thần kỹ Bộ Bộ Sinh Hoa ra đời. Cái tên như vậy, còn là vì ngoại hình của Lạc Hoa Lang Tạ giống như Atula trong truyền thuyết, và truyện kể rằng, Tu La mỗi bước đi, dưới chân sẽ nở ra một đóa hoa Ưu Đàm, gọi là bộ bộ sinh hoa, một sự hoa lệ chết chóc.

Tô Mộc Thu chắc chắn biết thần kỹ này, mùa 5, Gia Thế bại trước Bách Hoa ở trận bán kết, chính là vì không ngờ được, Tôn Triết Bình hoàn toàn có thể tiếp cận đến hậu phương của Gia Thế trong nháy mắt bởi chiêu này, từ đó đảo ngược cục diện, giành chiến thắng cho Bách Hoa. Hôm nay, lịch sử tái hiện rồi. Lạc Hoa Lang Tạ như một vị thần, đang từ từ tiến đến chỗ của Thu Mộc Tô, cái khí thế đó khiến người ta run rẩy, sự đẹp đẽ đó khiến thời gian ngừng lại, chỉ có nỗi sợ là tăng lên, hành động chùn xuống. Dáng vẻ quỷ thần của Lạc Hoa Lang Tạ như che lấp cả bầu trời trong mắt Thu Mộc Tô, lúc này, cậu chỉ có thể than thở một câu.

- Lạc Hoa Lang Tạ, Thu Mộc Tô ở dưới ngươi, ảm đạm vô quang…

Tô Mộc Thu đã chuẩn bị tinh thần chịu chết dưới tay Lạc Hoa Lang Tạ rồi, thế nhưng, mũi kiếm Táng Hoa nơi đó lại không hạ xuống được. Cậu nghe tiếng hét của người gần đó

- Rồng…Rồng… Là Rồng Ngẩng Đầu, Nhất Diệp Chi Thu đến rồi, đội trưởng chúng ta đến rồi.

Một cái đầu rồng đang xoay ngược lại theo bước đi của Tu La, như đang đuổi theo sinh mạng của Thu Mộc Tô, một bước cắn trúng Lạc Hoa Lang Tạ, hất hắn ra khỏi Phồn Hoa của mình.

- Tại sao chỉ cần đách có tao bên cạnh là mày lại tã dữ vậy? – Ai đó bắt đầu trào phúng bạn mình

- Đạch, xui thoai, tao có ngờ là tụi nó lấy 2 đánh 1 đâu - Tô Mộc Thu cố gỡ gạc.

- Ừ…

Diệp Tu còn đang nói, đã phải nhảy gấp né tránh một loạt pháo hoa nhắm xuống chỗ mình.

- Dm Diệp Thu, đi chết đê – người tới là Trương Giai Lạc

- Ai u, Lạc Lạc đừng nóng, đừng nóng, ha ha…

Né đông né tây, Diệp Tu cuối cùng cũng lôi được bạn mình ra khỏi đám hoa khói mù mịt đó, Tô Mộc Thu sau khi trấn tĩnh lại cũng kịp thời cập nhật tình hình.

- Mày tới đây chi, phía Bắc tính sao?

- Mày lo cái gì, Mộc Tranh dư sức chơi mà

- Ặc, lo sao không lo, rồi mày tới một mình hay sao?

- Nhìn tao có dốt như mày không???

Diệp Tu nói không sai, hắn là vì đi cứu viện mà tăng tốc bỏ rơi toàn quân phía sau. Lúc này, viện binh Gia Vương Triều đã đến phía sau, đó là cả 10 quân đoàn còn nguyên vẹn và sung mãn thể lực. Đến lúc này, binh lực của Gia Thế đã hơn gấp đôi Bách Hoa, điều này bắt đầu làm lung lay ý chí chiến đấu của họ. Hơn nữa, Gia Vương Triều lúc này đã có Diệp Tu đến áp trận, nhiêu đó cũng đủ sức chấn nhiếp vô số người rồi. Toàn quân Bách Hoa lúc này đã ở vào thế khó, e rằng cũng không còn có thể rút lui an toàn nữa, mọi người đang chờ lệnh của chỉ huy nhà mình.

- Ặc, đại Tôn, giờ sao? Tụi nó đông quá… - Trương Giai Lạc bắt đầu lo lắng theo.

- Ừ, chết thì chết, trước khi đi cũng kéo theo một đám chúng nó vậy – Tôn Triết Bình quả nhiên không phải là loại người sẽ rút lui yên bình kiểu đó.

- Đệt, mi lúc nào cũng điên như vậy, được rồi, ta theo mi – Trương Giai Lạc cũng đã sẵn sàng lao lên cùng với đội trưởng nhà mình.

Bỗng dưng hai bên vách núi, đám Gia Thế đang bao vây bỗng dưng bị hất xuống, tiếp theo đó là tiếng bước chân rầm rập, như thể cả một đoàn quân lớn đang tới vậy. Tiếng la ó, tiếng người chém giết nhau, dần dần lan rộng ra cả một khoảng lớn, Bách Hoa quân mới từ từ có thể tụ lại được một chỗ để hỗ trợ lẫn nhau, lúc này mọi người mới có cơ hội nhìn rõ cứu binh của phe mình. Đám người vừa đến, hàng lối chỉnh tề, hành động vô cùng quy chuẩn, lệnh điều động của các đội trưởng lại càng cụ thể kỹ càng, đây rõ ràng là một đội quân được luyện tập vô cùng bài bản và nghiêm khắc. Chỉ cần dựa vào những điều này thôi, bất cứ ai cũng có thể đoán ra được đó là nhà nào, còn chưa kể đến, ở phía xa, một cái Mục Sư đang liên tục điều động và chỉ huy trận hình.

- Đoàn 1, chú trọng đột kích, chỉ tiến không lùi.

- Đoàn 2, tách ra hai phía, làm bước đệm cho đội hỗ trợ phía sau, tiến lên không được quá 10 tọa độ.

- Đoàn 3, mở cổng cho quân Bách Hoa tiến vào.

- Đoàn 4 5, quay góc 30 độ hướng lên trên đề phòng tập kích.

Gia Thế chắc chắn cũng nhận thức được người này, đó chính là thiên địch của họ, Bá Đồ Trương Tân Kiệt, người đã giúp Hàn Văn Thanh đánh đổ vương triều Gia Thế.

- Đệt, họ Trương tới rồi, mày thấy sao? – Tô Mộc Thu tham khảo bạn mình.

- Ặc, mày thấy sao mới đúng, đây là kế hoạch của mày mà? – Diệp Tu đá banh lại cho bạn mình.

- Ô tê, vậy tao kiến nghị tụi mình lùi về chút, cho tụi Bách Hoa Bá Đồ lui quân. Hiện tại đánh cứng ở đây tổn thất không đáng có, đợi một lúc bên mình tập hợp lại đủ rồi, thì mình tấn công cũng chưa muộn – Tô Mộc Thu bắt đầu nêu ý kiến.

- Uh, tao thấy vậy mới là kế vẹn toàn, vậy tất cả đều theo ý của mày đi.

Vừa nói, cả 2 vừa chỉ huy toàn quân Gia Thế nhường đường, Trương Tân Kiệt cũng nhìn ra ý đồ của họ, lập tức chỉ huy Bá Đồ bảo vệ Bách Hoa rút đi.

- Cảm ơn Gia Thế đã nhường đường – Trương Tân Kiệt khách sáo.

- Không vấn đề, tiểu Trương đi thong thả, hỏi thăm lão Hàn giùm tui nhe – Diệp Tu vẫy tay về phía Trương Tân Kiệt.

Cả hai phe rút lui về 2 hướng khác nhau, mỗi bên đều tự có suy tư của riêng mình.

- Về đến Giran, lập tức huy động tất cả mọi người tập trung lại, anh em đã chết hồi sinh lại cũng lập tức về thành. Gia Thế sẽ đến dưới chân thành ngay thôi – Trương Tân Kiệt bắt đầu sắp xếp của mình.

- Tôn đội, anh có thể sắp xếp Bách Hoa quân đóng trú ở vùng phụ cận không? Tôi cho là Gia Thế sẽ bắt đầu đợt tấn công rất nhanh thôi.

Tôn Triết Bình cũng rất hiểu chuyện.

- Được, nghe theo sắp xếp của cậu – Tôn Triết Bình vừa trả lời Trương Tân Kiệt vừa chỉ huy quân nhà mình – Lạc Lạc, mi đi gom anh em vừa hồi sinh lại, ta đến dưới chân đồi tập kết bày trận, xem ra 2 thằng Thu muốn chơi lớn rồi.

- Ặc, được, tui mong còn không được cơ hội được đập nhau với thằng chả đây – Trương Giai Lạc rất háo hức.

Về phía Gia Thế, Tô Mộc Thu và Diệp Tu cũng đang suy tính bước kế tiếp.

- Kế hoạch của mày còn ổn không vậy? Phe mình ở phía Bắc cũng không ổn lắm đâu đó, còn Tiêu Thời Khâm ở Gludio nữa, liệu nó có thực sự làm nổi không? – DiệpTu có chút lo cho bạn mình.

- Mày yên tâm, tổn thất này đều trong tính toán cả, tao nhận được tin của Tiêu Thời Khâm rồi, mỗi tội, tao không lường được phía Goddard của Yên Vũ, thằng nhóc tiểu Dụ nó mạnh dữ.

- Ờ, tao nghe Vân Tú cay lắm, đang tập trung quân lại chuẩn bị phản công đó. Hi vọng nó cầm cự được với thằng nhóc Dụ Văn Châu.

- Rồi mày đem tới bao nhiêu quân đoàn vậy? 10 hả? Vậy nếu gom anh em bị chết lại thì có khoảng 20 quân đoàn, ở Giran Bá Đồ cũng có tầm ấy số lượng, chưa kể thêm mớ Bách Hoa nữa, chơi nổi không đây?

- Mày nghĩ tao chỉ đem có 10 quân đoàn theo mà đã dám khiêu khích Trương Tân Kiệt à? – Diệp Tu cười nói

- Tốt, vậy giờ tao đi gom lại anh em đã chết, hẹn lát nữa gặp ở thành Giran.

Một thời gian sau, các phe đều đã tập hợp lại đầy đủ quân đoàn của mình, đến dưới chân thành Giran, bắt đầu một cuộc đại chiến mang tính quyết định toàn cục. Giran Bá Đồ – 20 quân đoàn, Bách Hoa – 10 quân đoàn, Gia Thế - 20 quân đoàn và một lượng quân ẩn nấp đâu đó. Trương Tân Kiệt đúng là Trương Tân Kiệt, thủ thành không ai có thể so sánh được. Hắn không chỉ đặt quân trong thành mà còn bố trí quân lực rải rác khắp các nơi trọng yếu dẫn vào Giran, từ đó cho phép sự kết hợp các nhánh quân ở nhiều hướng, tạo ra nhiều chiến thuật khác nhau, lẫn liên kết hỗ trợ nhiều mặt. Ngay cả việc có thể nhìn thấy được tòa thành đã là một vấn đề lúc này, vì ngay dưới chân đồi của thành Giran, Trương Tân Kiệt đã bố trí hẳn một quân đoàn và các chướng ngại nhằm tiêu hao và cầm chân Gia Thế, khiến cho họ phải sa lầy vào một cuộc chiến bất lợi về mặt khoảng cách và tiếp tế.

- Họ Trương này quả nhiên khó chơi, sắp xếp của mày ra sao rồi? – Diệp Tu hỏi bạn mình.

- Đã gần ổn thỏa, bây giờ phải xem khả năng đánh trận của mày rồi. Trước đây mày ít đánh kiểu vậy lắm, có tự tin không? – Tô Mộc Thu có chút lo lắng.

- Trước đó không có, bây giờ bất quá rất cao hứng – Diệp Tu trả lời tự tin – Trận này, chỉ có thắng, không có thua.

- Ừ đúng, Gia Thế Vương Triều, vĩnh bất ngôn bại, phải không? – Tô Mộc Thu cười cười.

Diệp Tu không đáp lời, chỉ nhìn chằm chằm vào nơi cao nhất trên tòa thành kia, đó là nơi mà ngày hôm nay hắn phải công phá cho bằng được, hạ bệ cho được kẻ đang đứng ở đó, Thạch Bất Chuyển Trương Tân Kiệt.

Đại chiến Gia Thế Bá Đồ, cuộc chiến thành Giran, chính thức mở màn.

- Hết Phần 4 -
 
Last edited:

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#10
Phần 5

Chiến trường phía Bắc, 20 quân đoàn Lam Vũ đang giao chiến với liên quân Gia Thế, Vi Thảo.

- Cmn, đám Vi Thảo đông quá vậy, đội Thủ Hộ Thiên Sứ, lên cao một chút hỗ trợ Tank.

- Thuật Sĩ, cmn Thuật Sĩ đâu, về phía trái, phía trái, dcm..

- Đoàn 7 đoàn 8, chỉ lui không tiến, kéo đội hình địch vào sâu bên trong. Cmm, lùi cmn nhanh vào, rì rì thế kia???

- Thiện Xạ, bắn rụng hết đám công nhân vệ sinh cho tao, nó bay vo ve miết không thấy phiền à???

Ngụy Sâm đang cật lực chỉ huy toàn quân Lam Khê Các, chỉ hận mình không thể có 3 đầu 6 tay mà làm thêm, trong đầu hắn lúc này lại nghĩ

- Mẹ nó, tiểu Dụ ngày thường đánh giải nó chỉ huy kiểu gì ta?

- Lão đại, Luân Hồi đang đánh nhau ở phía Đông, có vẻ áp đảo được Vi Thảo – một báo cáo cắt ngang suy nghĩ của Ngụy Sâm

- Ờ đệt mợ, đám đó giờ mới tới, nãy giờ chết ở đâu không biết. Anh em, đẩy mạnh về phía Đông.

Ngược lại, phía Vi Thảo, Vương Kiệt Hy cũng đã nhận được tin đó, hắn bắt đầu suy nghĩ về thế cục, thế nhưng cũng không dễ dàng gì, vì bên cạnh cũng có một cái phiền phức không ngớt.

- Ách, mắt bự mắt bự, tụi nó tới kìa, ách, mi bay từ từ, ta là mục sư, ko có chổi.

- Mắt bự, phía trái, né mau, ớ, đách né mà chơi lun à…

- Từ từ, từ từ, ta còn đang chạy phía sau, heal mi đách kịp, mi giảm tốc lại chút coi.

- Mắt bự, Luân Hồi tới rồi kìa, chạy sang phía đó không? Ấy, ý là ta chạy, mi bay…

Thật khó tin đó là Thần Mục Phương Sĩ Khiêm, một cái mục sư mà Trương Tân Kiệt cũng tự thẹn không bằng, ấy mà, lúc này lại chạy loăng quăng như một thằng nhóc. Vương Kiệt Hy rõ ràng là không thèm để tâm lời rác rưởi của Phương Sĩ Khiêm, nhưng hắn thực sự cân nhắc về vấn đề chuyển quân. Vi Thảo binh lực dồi dào, nhưng nếu trải dài khắp Đông Tây, e là sẽ gặp rất nhiều khó khăn, như việc hỗ trợ, chi viện, etc. Thế nhưng, nhìn sâu hơn, rõ ràng đây là một cái bẫy. Luân Hồi từ đầu không xuất phát ngay mà đợi đến lúc này mới bắt đầu xuất quân, có hai cái lợi, một, bảo toàn chiến lực cho quân nhà mình, hai, đợi đến khi Lam Khê Các công phá xong Yên Vũ Trang. Điều này đảm bảo phía Đông đã thuộc về liên minh Lam Khê Các, Luân Hồi, cũng có nghĩa là, nếu mình kéo quân về phía Đông để chống chọi, nhiều khả năng mình sẽ bị bao vây hoàn toàn ở đó, và có thể bị kéo vào một trận chiến mà đối phương đã có hết địa lợi. Nhưng nếu không đi, đối phương rất có khả năng sẽ đưa một lượng lớn quân đoàn, thông qua ngả Đầm Lầy Nóng mà tiến về Aden. Cho dù ở đó đã có sẵn một đội quân bảo vệ của Vi Thảo, nhưng nếu là quân liên hợp Luân Hồi Lam Khê Các, thì đội quân nơi đó sẽ không cách nào chống được. Thế nào cũng không được, xem ra phải đánh cược vào sức mạnh để tạo ra lối đột phá rồi.

- Vi Thảo chia làm đôi, một nửa ở lại đây cùng Gia Thế đánh Lam Vũ, một nửa theo ta – Vương Kiệt Hy ra một quyết định đánh cược táo bạo như thế.

- Mắt bự, mi nghĩ kỹ chưa, dắt 10 quân đoàn đi đánh nhau với gần 20 quân đoàn liên hợp đó…

- Không vấn đề, chỉ cần hạ được Chu Trạch Khải, quân Luân Hồi sẽ đổ vỡ ngay thôi.

- Mi có tự tin không, đó là Chu Trạch Khải, Súng Vương đó - Phương Sĩ Khiêm có điểm lo lắng cho đội trưởng của mình.

- Mi có theo kịp ta hay không thôi… – Vương Kiệt Hy cười, nhìn người đồng đội kề cận nhiều năm của mình.

- Ách, mắt bự, mi nói nhiều năm qua là ai ở sau lưng giúp mi hả, đừng có mà xem thường cái danh Thần Mục. Cho mi biết, xem ai nhanh hơn ai… - Phương Sĩ Khiêm đại nộ rồi.

Vương Kiệt Hy biết rõ, Ma Thuật Sư chỉ là một cái danh xưng không đáng giá, không đáng một xu nếu so sánh với người này, hắn nguyện vì người này mà vứt bỏ cái danh hiệu hoa lệ đó. Năm xưa vì lời hứa với Lâm Kiệt, hắn bắt đầu đeo lên mình cái gánh nặng Vi Thảo, nhưng sau bao nhiêu năm, hắn chưa bao giờ cảm thấy cô độc, chính là vì ở bên cạnh luôn có một người âm thầm bảo vệ hắn, che chở hắn. Hắn từng nói, nếu cái danh xưng Ma Thuật Sư buộc tôi phải đánh một mình, không một ai theo kịp, tôi thà bỏ xuống mọi thứ, thay đổi bản thân mình, để có thể cùng đồng đội bước tiếp. Sự thật chứng minh rằng hắn làm được, hắn buông bỏ đi cái kiêu ngạo của bản thân, để người bên cạnh có thể cùng hắn bước đi, nhất là người này, cho dù mọi thường vô cùng phiền phức. Vương Kiệt Hy ta có thể bay được bao xa, đó là còn phải coi Phương Sĩ Khiêm mi có còn ở cạnh ta hay không…

Dụ Văn Châu lúc này ở trong thành Goddard, phụ giúp công hội clone của mình trấn giữ, chống chọi lại sự tấn công của Yên Vũ. Việc thủ thành lúc này không quá đáng lo, thế nhưng Dụ Văn Châu vẫn cảm giác có điểm gì đó không đúng.

Rõ ràng là mọi thứ đều ở trong tầm tay, Bá Đồ ở phía Nam cũng đang tiến công về phía Lôi Đình, Hô Khiếu thì đang cố gắng chiếm lại thành trì, còn Gia Thế thì đang mắc kẹt vào trận chiến với Bách Hoa và Bá Đồ, rốt cuộc là sai ở đâu nhỉ?

- Ngụy đội, lúc nãy anh nói là Luân Hồi đến khi nào? – Dụ Văn Châu đã pm tham khảo đội trưởng nhà mình

- Hình như là được 15 phút rồi, đang đánh ở phía Tây Goddard, tụi tao bắt đầu chạm mặt Vi Thảo rồi.

- Vậy còn chiến trường phía Đông Rune thì sao? – Dụ Văn Châu hỏi lại

- Đừng lo, vẫn còn 15 quân đoàn ở đó chống với Gia Thế - Ngụy Sâm vẫn không hiểu vấn đề.

- Vậy là thành mình bỏ trống à? – Dụ Văn Châu cảm thấy được gì đó rồi.

- Không, vẫn còn một lượng lớn quân nhà mình, mà chú mày đang suy nghĩ gì vậy?

Dụ Văn Châu không đáp, cậu bắt đầu chìm vào suy tư, bởi vì trong ý niệm của mình, cậu cảm thấy mọi thứ đang mờ ảo hiện ra rồi. Cậu lập tức pm hỏi người chỉ huy chiến trường phía Nam.

- Hàn đội, quân của anh đi đến chỗ nào rồi?

- Chúng tôi đang bắt đầu tấn công vào Gludio rồi, ở đây có cả quân của 301 – Hàn Văn Thanh đáp lời.

- Dương đội, anh tới đó từ lúc nào vậy? – Dụ Văn Châu lập tức quay sang Dương Thông của 301

- Theo kế hoạch là tụi tui đến đây từ sớm, tới giờ là được 1 tiếng đồng hồ rồi, nhằm khóa chặt Tiêu Thời Khâm ở trong Gludio. Lúc này đã đánh sập được cửa thứ nhất rồi. Đang tiến vào lớp thứ hai.

- Chúng ta… toàn bộ bị qua mặt cả rồi.

Dụ Văn Châu lúc này mặt mày tái mét rồi, cậu chỉ còn kịp quay sang Hoàng Thiếu Thiên.

- Thiếu Thiên, bỏ hết, cậu cùng tôi chạy về Rune thủ thành, mau lên, hi vọng còn kịp.

Hoàng Thiếu Thiên mặc dù không hiểu gì hết, nhưng vẫn nhanh chóng cùng Dụ Văn Châu tele về nơi gần Rune nhất, rồi cùng nhau chạy về thành.

- Tiểu Dụ, mau nói, có chuyện gì vậy? – Hoàng Thiếu Thiên bắt đầu truy hỏi.

- Nếu tôi không lầm, Tiêu Thời Khâm sẽ đến đây ngay thôi, chúng ta còn không về, e là Rune không chống nổi – Dụ Văn Châu bắt đầu giải thích.

- Ông nói gì vậy, Tiêu Thời Khâm không phải ở Gludio sao, hắn làm cách nào lên đây được? Mà cho dù là vậy, hắn làm sao di chuyển một đạo quân lớn ra khỏi thành mà thoát khỏi mắt của Dương Thông được? Trừ phi…

- Cậu đoán đúng rồi đó, Tiêu Thời Khâm từ đầu đã không có mặt ở thành Gludio, cái hắn có chỉ là một nhóm quân nhỏ đủ để thủ thành và hàng tá các công cụ khác, nhằm kiềm chân của 301 và Bá Đồ thôi. Nếu tôi đoán không lầm, sau lớp thứ nhất, Dương Thông nhất định sẽ rất nhanh có thể chiếm được Gludio.

Đúng như Dụ Văn Châu dự đoán, Bá Đồ và 301 đã chiếm được Gludio chỉ trong vài phút ngắn ngủi, cách biệt hẳn với sự khổ cực khi cố gắng đánh phá lớp ngoài của Gludio. Tới lúc này, cả Dương Thông và Hàn Văn Thanh mới nhận ra, Tiêu Thời Khâm không có ở đó, thậm chí đại quân của Lôi Đình cũng biệt tăm.

- Từ khi chưa bắt đầu, Tiêu Thời Khâm đã khéo léo dàn trải đội quân của mình khắp phía Tây, nơi được bao phủ bởi địa hình rừng núi phức tạp, và hơn hết, thuộc quyền kiểm soát của Oren. Gián điệp phe ta cũng không nhận ra được tình huống đó, vì vô số các quân đoàn nhỏ rải rác khắp nơi, dường như chẳng liên quan gì, cho đến khi có hiệu lệnh tập hợp lại – Dụ Văn Châu tiếp tục giải thích – Chưa kể, để di chuyển một đạo quân lớn chính quy của Lôi Đình, hắn còn đợi đến khi Dương Thông xuất phát về Gludio, mới bắt đầu hành quân vòng qua theo hướng ngược lại, khéo léo tránh né, đến bến cảng Gludin, sân nhà của 301, khiến cho không ai đoán ra được.

- Đệt, ông nói càng lúc càng ghê, Tiêu Thời Khâm từ khi nào trở nên quyết đoán như vậy hả? – Hoàng Thiếu Thiên không cho là đúng – Chưa kể, hắn tới được đây rồi sao nữa, lấy cái gì đảm bảo hắn sẽ hạ được Rune?

- Đúng là Tiêu Thời Khâm không có cái gì đảm bảo sẽ hạ được Rune, nhưng đó mới là điều đáng sợ. Toàn bộ Lôi Đình đã bỏ rơi Gludio, tức là họ nhất quyết phải lấy bằng được Rune, không còn đường lui nữa, đó chính là “Bối Thủy nhất chiến” của Hàn Tín trong truyền thuyết. Lúc này, e là, Lôi Đình đã trở thành một đội quân quỷ thần rồi.

- Đánh thì đánh, chúng ta nào có sợ đám nhóc Lôi Đình đó, tiểu Dụ, tui thấy ông căng thẳng quá rồi đó. Tụi nó có Tiêu Thời Khâm, tụi mình có ông mà, chưa kể, còn Ngụy lão đại nữa.

- Cái đáng sợ không dừng lại ở đó đâu, Thiếu Thiên – Dụ Văn Châu tiếp lời – Sử dụng một kế hoạch liều lĩnh, đó chưa bao giờ là Tiêu Thời Khâm cả, hơn nữa, “Bối Thủy nhất chiến” đã chỉ ra danh tính của người đứng sau tất cả rồi.

- Ặc, ai mà thần thánh gớm? Còn hơn cả Tiêu Thời Khâm nữa, còn có thể qua mặt được tiểu Dụ nhà mình nữa? – Hoàng Thiếu Thiên có chút dao động rồi.

- Tô Mộc Thu. “Bối Thủy nhất chiến” chính là chiến lược ưa thích của hắn, chưa kể, e là kế của hắn không dừng lại ở đây đâu, sợ là Trương Tân Kiệt ở phía Nam cũng bắt đầu gặp rắc rối to rồi.

Không sai, phía Nam đang là cuộc đánh trận giữa hai chiến thuật gia, Diệp Tu và Trương Tân Kiệt.

Trương Tân Kiệt, người này tính tình kỹ lưỡng chu toàn, lại có kiến thức uyên thâm về bày binh bố trận, hơn nữa, một trí tuệ phi thường về ghi nhớ mọi thứ. Trong Vinh Quang này, chưa từng có một ai đấu trận pháp mà hơn Trương Tân Kiệt được, kể cả Diệp Tu.

- Đoàn 1 mau chóng cắt lên Thung Lung Rồng, chỉ thủ không công, địch đến thì lùi, giới hạn 30 bước.

- Đoàn 2 cắt vào giữa, tạo tiền đề, Khí Công Sư ra trước, Tanker lùi lại, chỉ cầu kẽ hở, không cần giao tranh.

- Đoàn 3 từ góc 12 giờ, tiến lên theo đội hình cánh Hạc, mở ra một đường, nắm lấy địa lợi.

- Đoàn 4 5, lùi về đất cao, ngăn địch tụ lại, chỉ cầu sống, không cầu thắng.

Nhìn thấy từng đoàn quân theo thứ tự, hiệu lệnh mà thực thi như những cỗ máy, chính xác tới từng điểm, mới thấy được đội quân được rèn luyện bởi Trương Tân Kiệt nghiêm cẩn ra sao. Mệnh lệnh không sai, hành động dứt khoát, che chắn, hỗ trợ, tiến công, lui binh, phòng thủ, từng điểm từng điểm nhỏ đều được để tâm. Diệp Tu nhìn thấy cảnh này cũng lắc đầu.

- Đạch, nó đem binh pháp Tôn Tử vào game luôn rồi kìa.

Bất quá, nói là nói vậy, nhưng Diệp Tu chưa bao giờ ngán ngại giao tranh cả.

- Xem binh pháp Đấu Thần đê – nó lại mở miệng trào phúng người ta.

- Đoàn 1, tiến 30 bước, chặn dưới chân núi, không cần công, thủ vững.

- Đoàn 2, tiến 10 bước, xong quay về trái, hỗ trợ từ xa.

- Đoàn 4, chiếm mỏm đất đó, lập Phương trận, tanker ra ngoài, Thương Pháo vào trong, hỗ trợ tứ phương.

- Đoàn 5, tản ra, Thích Khách tiến vào, quấy rồi hậu phương, chỉ cầu loạn, không cầu tự.

- Cánh trái, thế trận đường chéo, áp quân địch về trung tâm.

Thế nhưng, Diệp Tu vốn chưa từng quên, bên cạnh Trương Tân Kiệt lúc này còn có cả 15 quân đoàn Bách Hoa đang đợi chờ một cơ hội tiến công

- Đại Tôn a, chừng nào mới đến chúng ta, cái thằng Chiến Đấu Pháp Sư kia nó đứng tòi mặt ra rùi kìa, tui muốn giết nó qua điiiiiii. – Trương Giai Lạc đã đợi không nổi.

- Đợi một chút đi, chúng ta là quân dự bị, còn chưa thấy Thu Mộc Tô thì không được làm loạn – Tôn Triết Bình cố giải thích.

Đúng như vậy, đó là điểm kỳ lạ đang diễn ra nãy giờ ở chiến trường này. Vì sao không nhìn thấy Tô Mộc Thu, không ai biết cả? Thế nhưng, người này sẽ không tự dưng biến mất để bạn mình phải khổ chiến như vậy, chắc chắn là đang âm mưu gì đó, nhưng không ai biết hắn đang định làm gì. Và bởi vì không có Tô Mộc Thu bên cạnh, đối thủ lại là một cái Trương Tân Kiệt lão luyện, Diệp Tu dần dần rơi vào thế yếu.

- Đoàn 1, đừng giữ sức nữa, kéo sang đây.

- Đoàn 2 3 4, giữ vững vòng vây, Khí Công Sư liên tục dùng Lồng Niệm Khí.

- Đoàn 5 6, đột kích vào, mở ra một con đường đến đại doanh địch.

Quả thật, Trương Tân Kiệt đúng là người vô địch khi đánh trận pháp giống thế này, Diệp Tu có thể nhìn thấy rõ ràng trong mắt mình, từng hàng từng hàng quân mình ngã xuống, còn Bá Đồ từng bước, từng bước lấn tới trước mặt. Đúng lúc này, Nhất Diệp Chi Thu lại đứng yên ở đó, ngừng hành động của mình lại, mỉm cười ngước nhìn Thạch Bất Chuyển.

- Tiểu Trương, ngừng một chút nghe ta nói.

- Tiền bối, chết rồi vẫn có thể pm ta nói được mà – Trương Tân Kiệt đáp lời

- Tiểu Trương, tui khuyên cậu nên dừng lúc này đi, đánh thêm thì cậu hối không kịp đâu – Diệp Tu vẫn tỉnh bơ

- Tiền bối, có chuyện mời nói – Trương Tân Kiệt vẫn không lơi lỏng.

- Ặc, tiểu tử, nói vậy rồi mà vẫn không chịu dừng hả. Đệt đệt đệt, rồi rồi, tiểu Trương, chú em có biết thằng đệ bên cạnh anh, lúc này nó đang ở đâu không? – Diệp Tu bắt đầu hỏi.

Trương Tân Kiệt không phải không lưu ý điểm này, hơn nữa, nó còn là điểm mà cậu đặc biệt lưu tâm. Bởi vì lịch sử đã chứng minh Tô Mộc Thu là kẻ cực kỳ nguy hiểm, nếu không để tâm, chắc chắn sẽ có hậu quả khó lường.

- Rồi, im lặng thế tức là không biết phải không? – Diệp Tu trả lời giùm luôn – Để anh nói cho chú em biết, chú em có tin tức gì của đội quân phía Nam của mình không, đội ở cảng Giran ấy?

Trương Tân Kiệt mở to mắt hơn, như thể gặp phải một thứ gì đó đáng sợ lắm vậy. Cậu lập tức liên lạc với đội quân canh giữ cảng Giran, nhưng không nhận được tin gì khả nghi. Trương Tân Kiệt nghĩ Diệp Tu đang lừa mình, thế nhưng, cậu vẫn phải tự mình kiểm tra tình hình ở đó. Bởi vì, nếu cái cậu đang nghĩ là sự thật, e là, trận này cầm chắc thất bại rồi.

Phía bên kia, Tôn Trương hai người vẫn chưa nhận được bất cứ tin tức hay hiệu lệnh nào, vẫn đang chờ đợi. Đột nhiên, cửa sổ tin nhắn của Tôn Triết Bình bật sáng, hơn nữa còn là rất nhiều tin tức đến một cách gấp gáp.

- Tôn đội, phát hiện có một đạo thủy quân đang đến.

- Là của nhà nào, có phát hiện tung tích gì không? – Tôn Triết Bình cũng rất ngạc nhiên.

- Theo cờ hiệu cho thấy, là của Gia Thế…

- Hả, Gia Thế? Bao nhiêu đội? – Tôn Triết Bình có cảm giác không tin được.

- Khoảng 20 quân đoàn… - Người đang báo cáo cũng run rẩy rồi.

Trương Tân Kiệt rất nhanh cũng nhận được tin báo, điều cậu lo lắng đã đến rồi, Tô Mộc Thu thực sự vượt biển đánh úp thành Heine của Bách Hoa. Chết tiệt, mình còn có thể làm gì đây…

Lúc này, toàn quân Bách Hoa đã nháo nhào cả lên rồi. 10 quân đoàn được Tô Mộc Thu lãnh đạo đã có thể cầm chân được 15 quân đoàn Bách Hoa, nếu như hắn cầm 20 quân đoàn thì chúng ta cần bao nhiêu để đánh lại đây? Chưa kể, quân tinh anh đều đã ở đây, hai cái chỉ huy cũng ở đây, còn lại trong thành được bao nhiêu? Trương Giai Lạc cũng cuống quít không thôi.

- Đại Tôn, để ta về, mi ở lại chơi với Diệp Thu đi.

- Lạc Lạc, không kịp nữa rồi, hơn nữa, mi cũng không có cách nào đánh lại 20 quân đoàn của Tô Mộc Thu đâu…

- Ặc, đại Tôn, đừng có mà tự ti, chưa đánh ai mà biết được – Trương Giai Lạc không tin được.

- Hắn đã dám đi một nước cờ như vậy, cho thấy đã nắm chắc phần thắng, và chúng ta ở đây, cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc về phe của Gia Thế đâu. Chuẩn bị đi, chúng ta sẽ quay sang đánh Bá Đồ ngay thôi…

- Là sao, đại Tôn? Sao lại quay sang giúp Gia Thế rồi? – Trương Giai Lạc càng cảm thấy kỳ dị.

- Diệp Thu, hắn gửi một tin nhắn qua đây rồi. Hắn nói, nếu chúng ta giúp hắn đánh Bá Đồ, Giran sẽ do chúng ta tiếp quản, hắn không đụng đến Heine, ngược lại, Tô Mộc Thu sẽ công phá Heine, và chúng ta sẽ bị kẹt ở giữa đồng không mông quạnh.

- Rồi mi tin hắn? Lỡ hắn nuốt lời thì sao? – Trương Giai Lạc rõ ràng là không tin cái mặt xảo trá của ai kia.

- Hắn nắm hết mọi quân bài rồi, bây giờ chúng ta chỉ còn có thể hi vọng rằng khi chúng ta hoàn thành, hắn vẫn giữ lời, để chúng ta giữ cả Heine lẫn Giran thôi.

Trương Giai Lạc không thể tin được. Đầu tiên là, thế cục xoay chuyển quá nhanh, mới đó đã quay sang đánh với Bá Đồ rồi. Thứ hai là, tại vì sao, một cục diện to lớn như vậy mà không ai phát hiện cả, kể cả Trương Tân Kiệt vốn nổi tiếng kỹ lưỡng chu đáo?

Trương Tân Kiệt lúc này đã nhìn thấy việc mình bị lừa như thế nào. Đầu tiên, Tô Mộc Thu đã đưa một đạo quân thầm lặng đến bến cảng Gludin, chấp nhận một cuộc hành trình dài dằng dặc, nhằm tránh sự chú ý của các phe, để có thể từ đó hướng đến thành Heine trong vô thanh vô tích. Sau đó, Tô Mộc Thu còn tự mình dẫn một đạo quân lớn, đến Thung Lũng Rồng, giao tranh với Bách Hoa, cố ý tạo ra một thế cục giằng co, nhằm kéo dài thời gian để đội quân ở Gludin có thể tiến được xa nhất, còn có cả một đạo quân mà Nhất Diệp Chi Thu sẽ bí mật đưa đến phía cảng Giran, để có thể hợp nhất thành một đạo quân lớn, công hãm thành Heine. Hắn rõ ràng đã dùng mọi cách để thu hút hết sự chú ý về phía Thung Lũng Rồng, để cho Diệp Thu có thể bí mật đi thực hiện sắp xếp của hắn. Sau cùng, để Diệp Thu ở lại đây cầm chân và thu hút sự chú ý của mình, trong khi hắn tự mình dẫn một đạo quân lớn như vậy đi uy hiếp sau lưng mình. Chết tiệt, tại sao mình lại bỏ sót chứ, Tô Mộc Thu, con người này còn bao nhiêu thứ chưa lộ ra nữa?? Trương Tân Kiệt cảm thấy mình đang bị dồn vào đường cùng rồi. Cậu vốn có thể đánh ngang tay hoặc hơn Gia Thế của Diệp Thu, thế nhưng, có thêm Bách Hoa Tôn Trương cùng 15 quân đoàn, thì phần thắng đã không còn ở phía mình nữa. Trương Tân Kiệt lúc này chỉ có thể ra lệnh cho toàn quân cố thủ, cầu mong một điều, mong người ấy có thể về kịp, để hóa giải nguy cơ này….

Quay trở lại chiến trường phía Bắc, Hoàng Thiếu Thiên và Dụ Văn Châu đã vào bên trong thành Rune, họ cũng đã kịp thông báo cho các quân đoàn trưởng biết về sự việc sắp sửa diễn ra. Ngay lúc đó, trên mặt biển đã bắt đầu xuất hiện đại quân đoàn Lôi Đình, do Tiêu Thời Khâm đích thân chỉ huy và dẫn dắt. Ngoài ra, tin dữ từ phía Trương Tân Kiệt cũng đã đến tai Dụ Văn Châu, cậu lại càng lo lắng hơn cho thứ sắp tới.

- Thiếu Thiên, Trương Tân Kiệt báo về, Tô Mộc Thu dẫn quân bao vây Heine, ép Bách Hoa phải phối hợp với Gia Thế đánh Bá Đồ. Hiện tại Bá Đồ gần như đã vô phương chống đỡ rồi, và nạn nhân kế tiếp có lẽ là chúng ta đây…

- Tiểu Dụ, chỉ là một cái Tiêu Thời Khâm thôi mà, không cần quá lo lắng. Đánh bẹp được Tiêu Thời Khâm là chúng ta thắng cmnr – Hoàng Thiếu Thiên vẫn lạc quan đến thế.

- Cậu không nhìn ra điểm đáng sợ của Tô Mộc Thu rồi – Dụ Văn Châu cười khổ - Kế hoạch của hắn không dừng lại ở đó đâu. Ngay từ đầu, đó đã là một kế hoạch vô cùng hoàn mỹ rồi, mà không có bất cứ ai có thể nhìn thấy được toàn cục như hắn cả.

- Oren đúng là lựa chọn tốt nhất, cậu nhìn bản đồ đi. Các thành trì thông thường đều sẽ chỉ chi phối một khu vực nào đó thôi, bởi vì các khu vực rất dễ liên thông với nhau, điều đó không cho phép một thế lực nào đủ sức thâu tóm mọi nơi. Thế nhưng Oren, thành trì này lại đặc biệt ở một điểm khác. Hãy nhìn phía Tây Oren, một khu vực rộng lớn, được các dãy núi lớn bao bọc, điều đó làm cho nơi này bị cô lập gần như hoàn toàn với các khu vực khác.


- Và hơn nữa, đó lại là các làng của người chơi mới, một nơi ít được để ý, một nơi vô cùng lý tưởng để giấu quân. Chỉ cần xé lẻ ra, thì 100 quân đoàn trú đóng ở đây cũng chỉ có thể là thần không biết quỷ không hay. Điều đó tạo lợi thế cực lớn cho quân Lôi Đình trú ẩn khi tấn công chúng ta, vì toàn bộ phía Tây của Oren giáp trực tiếp với vùng biển phía Nam của Rune.

- Ngoài ra, vị trí của Oren, chính là trung tâm bản đồ. Tại nơi đây, Tô Mộc Thu có thể điều động quân đến bất cứ vị trí nào trên map với thời gian ngắn nhất, hoặc một đạo quân nào đó di chuyển cũng có thể tránh được tai mắt. Việc hắn cần làm chỉ là liên minh với Vi Thảo ở Aden, tự nhiên sẽ trở thành thế “Liên Hoành”, mọi giao thông ở khu vực này đều do bọn chúng nắm, và chia cắt bản đồ thành hai phía Nam Bắc không thể viện trợ cho nhau được. Hơn nữa, cậu cũng vừa xem tin nhắn của Trương Tân Kiệt rồi đúng không? Cái cách mà Tô Mộc Thu đã lấy thân mình ra làm mồi nhử để kéo dài thời gian, đồng thời dẫn dụ sự chú ý cho Diệp Thu hành động ấy?

- Ặc … - Hoàng Thiếu Thiên cũng thất ngữ rồi.

- Mọi thứ ngay từ đầu đã là sắp xếp của hắn, kể cả việc bỏ thành nào, lấy thành nào. Liên minh của hắn cũng chịu sự chi phối đó, đều do hắn bố trí. Ài, rốt cuộc tất cả chúng ta chỉ là những quân cờ trong tay của hắn mà thôi.

- Thiếu Thiên à, con người này quả thật đáng sợ, hắn vốn không để tâm tới thắng bại của bản thân, hoặc của một tòa thành nào đó. Cái hắn quan tâm là thắng bại trên toàn bộ chiến trường, là toàn bộ cục diện của tất cả các phe trên bản đồ này.

- Nếu cái đám bọn ta tự gọi mình bằng cái tên “chiến thuật gia”, tôi thật không hình dung ra từ nào để nói về con người của Tô Mộc Thu nữa rồi…

Tiếng pháo vang lên cắt đứt dòng suy nghĩ của Dụ Văn Châu, 20 quân đoàn của Lôi Đình Tiêu Thời Khâm bắt đầu tấn công Rune rồi…
- Hết phần 5 -
 
Last edited:

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#12
Phần 6

- Toàn bộ thuyền dàn hình cánh quạt, chuẩn bị thế trận Tản công – Tiêu Thời Khâm ra chỉ thị

- Mặt trước bẻ thành hình tam giác, lập đội hình phòng thủ, từ từ tiến vào, các thuyền phía sau bắn hỗ trợ.

- Đội mặt đất lập tức dọn đường, mở theo hình vòng cung 140 độ, để đồng đội lên theo, Thủ Hộ phía sau liên tục bật Khiên Thánh.

Đội hình tiến quân vô cùng mạch lạc rõ ràng, điều này cho thấy sự tập luyện nhuần nhuyễn của Lôi Đình trong tay Tiêu Thời Khâm. Cậu vốn là một tài năng hiếm có, thế nhưng, Lôi Đình thực lực có hạn, từ đó buộc Tiêu Thời Khâm phải tự xoay sở những thứ trong tầm tay. Có thể quân đoàn Lôi Đình không kiêu dũng thiện chiến như Gia Vương Triều, không mạnh mẽ tráng liệt như Bá Khí Hùng Đồ, không xảo quyệt âm hiểm như Lam Khê Các, thế nhưng không nghi ngờ gì tính kỷ luật của họ cả. Từng cá nhân có thể không có sự nổi trội và đặt biệt, nhưng trong tổng thể quân đoàn, Lôi Đình luôn có vị thế rất cao ở tính thành thục, hợp tác. Ví von Lôi Đình như một người máy cũng không sai, từng cá thể nhỏ lẻ như từng khớp nối, liên kết chặt chẽ, cùng nhau vận hành, không một sai sót. Còn Tiêu Thời Khâm, chính là bộ não của người máy ấy, giúp nó có sức sống, tạo ra những hành động cho chính bản thân mình. Và lúc này, cỗ máy khổng lồ đó đang từ từ tiến về phía bờ biển Rune, nơi có một nhân vật đáng sợ đang chờ đợi toàn bộ cuộc chiến này.

Không nhanh không chậm, toàn bộ đội hình Lôi Đình đã đặt chân lên chiến địa Rune, 20 quân đoàn đang xếp thành đội hình, chuẩn bị cho trận kế tiếp. Có thể nói, đem được 20 quân đoàn từ dưới nước đặt chân lên bờ một cách nguyên vẹn, không sứt mẻ gì, đã là một thành công lớn. Thế nhưng, Tiêu Thời Khâm biết, mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu như mình chẳng thể đánh hạ được Rune, đó mới là mục đích thực sự của mọi thứ đằng sau. Và hơn ai hết, cậu hiểu rõ sự đáng sợ của Dụ Văn Châu, một chiến thuật gia thế hệ mới đầy tài năng. Chiến dịch thôn tính Goddard của Yên Vũ vừa rồi đã cho cậu tận mắt nhìn thấy một kinh thế kỳ tài, từ việc bày binh bố trận, đến lợi dụng địa hình, nắm bắt tâm lý đối thủ, Dụ Văn Châu đều thể hiện ở một đẳng cấp hoàn toàn khác hẳn. Nhưng điều đó cũng không ngăn được Tiêu Thời Khâm, biết núi có hổ nhưng vẫn phải đi, thiên hướng hổ sơn hành.

- Tiểu Dụ, tiểu Dụ, vì sao không đánh chặn bọn nó ngay trên biển a? Để bọn nó chạy hẳn lên đây xếp hàng cả đống vậy a??? – Hoàng Thiếu Thiên bắt đầu bắn liên thanh rồi.

- Thiếu Thiên, đánh nhau trên biển không có lợi cho chúng ta, khí cụ công thành của Tiêu Thời Khâm là hàng nhất phẩm rồi, Lam Khê Các chúng ta không có cách nào so được cả. Lên biển đánh nhau chỉ đốt quân vô ích mà thôi, cứ để họ đặt chân lên bờ, chúng ta mới một hơi quét sạch Lôi Đình.

- Thiếu Thiên, cậu chuẩn bị đi, lần này sẽ trông chờ vào cậu đó.

- Hắc hắc, tiểu Dụ, cuối cùng cũng đến lượt tui ra tay. Ô khơ, vậy tui đi chuẩn bị, lấy đội Yêu Đao đi nhen. Hê hê, lão tử ngứa tay quá zồi, đám oắt Lôi Đình chỉ là đồ trong túi – Hoàng Thiếu Thiên không chờ được nữa rồi, bắt đầu dẫn đội quân của riêng mình đi.

- Ặc, Dụ phó, sao để Hoàng Thiếu chỉ đem có đội đó đi vậy? Nếu cần, chúng ta có thể đưa 1 2 quân đoàn đi cùng mà – đám quân trưởng của Lam Khê Các cảm thấy lo lắng

- Các ông đừng lo, Hoàng Thiếu nói cần một đội, thì chỉ cần một đội là đủ.

- Nhưng, Lôi Đình có tới 20 quân đoàn, một đội đó có thể làm được gì..

Dụ Văn Châu chỉ mỉm cười.

- Các ông phải chăng không tin cái danh xưng Kiếm Thánh – Yêu Đao của cậu ta? Cho các ông biết, một cái Tiêu Thời Khâm không là gì so với Trương Tân Kiệt đâu. Nếu mấy ông từng nhìn vào đội hình phòng thủ của Trương Tân Kiệt đặt ra thì việc tấn công vào đó giống như quăng mình trần trụi vào hằng hà sa số đầu gươm mũi giáo vậy. Thế mà, đó chính là việc mà Kiếm Thánh sẽ làm, hơn nữa, còn có thể lấy đầu của Quyền Hoàng ngay trong trận đó…

Đám quân trưởng của Lam Khê Các ngoại trừ há hốc mồm thán phục thì còn có thể nói gì khác. Họ luôn tin tưởng tuyển thủ nhà mình, nhưng vì không có nhiều cơ hội được chiến đấu cạnh nhau, việc cảm nhận được sức mạnh của tuyển thủ là không thể. Lúc này đây, họ thực sự hiểu ra, Kiếm Thánh là một cái danh phù kỳ thực, nhưng để có thể phát huy đến mức xuất thần nhập hóa, vẫn là cần nhờ đến bàn tay của chiến thuật gia trẻ tuổi này. Dụ Văn Châu sẽ luôn luôn tìm ra một con đường, tạo ra một kẽ hở để Hoàng Thiếu Thiên có thể đại triển thân thủ.

Lúc này đây cũng vậy, hai bên còn chưa giao chiến, Hoàng Thiếu Thiên đã dẫn đội quân của mình đi, mục đích chính là tìm vị trí thích hợp ngay giữa chiến trường, từ đó tiêu diệt dần dần các quân trưởng của đối phương. Chiến lược này rất thường hay được Ngụy Sâm sử dụng, lúc này đây, dưới bàn tay của Dụ Văn Châu, Hoàng Thiếu Thiên làm được càng lưu sướng.

Trọng điểm của loại chiến thuật này, chính là những lãnh đạo nhỏ lẻ trong các quân đoàn lớn. Cho dù Tiêu Thời Khâm có thần thánh bao nhiêu đi nữa, khi ra chiến thuật hoặc chỉ huy, vẫn cần có những lãnh đạo cấp dưới thực thi và hướng dẫn cặn kẽ hơn cho từng đội quân nhỏ lẻ. Sự tập luyện và đoàn kết khiến cho việc chỉ huy của Tiêu Thời Khâm vô cùng chính xác và nhuần nhuyễn, thế nhưng, các quân trưởng dưới trướng chính là những khớp nối nhận lệnh trực tiếp từ Tiêu Thời Khâm, tiêu diệt được họ chính là phế đi tay chân của Tiêu Thời Khâm. Dụ Văn Châu vô cùng hiểu rõ đối thủ mà mình đang đối mặt, thế nên, chiến thuật như thế là lựa chọn hàng đầu vào lúc này.

Hoàng Thiếu Thiên vì sao có thể đắc thủ, phần lớn chính là do loại chiến trường này. Năm xưa, cậu được Ngụy Sâm phát hiện ra trong lúc tranh giành boss hoang dã. Một mình Hoàng Thiếu Thiên có thể đột kích vào giữa hàng hàng lớp lớp quân đoàn của Lam Khê Các để đoạt đi được một hit cuối, điều đó chứng tỏ tài năng vượt trội của cậu. Ngụy Sâm từ lúc đó cũng chủ tâm khai thác và bồi dưỡng yếu tố này của Hoàng Thiếu Thiên. Danh xưng Kiếm Thánh nói về kỹ thuật xuất thần của cậu, nhưng ngoài ra, Yêu Đao chính là nói về mặt tối của con người này. Đầu của Quyền Hoàng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của Yêu Đao.

Hai bên đã bắt đầu giao chiến, Lôi Đình dưới sự dẫn dắt của Tiêu Thời Khâm vẫn luôn có lợi thế hơn Lam Khê Các, một phần còn là do sự áp đảo về quân số. Lam Khê Các không phải công hội thông thường, sự hấp dẫn của ba ngôi sao trong chiến đội đã giúp công hội trong game chiêu mộ được không ít người. Các nhà khác cũng sẽ tồn tại một số lượng tương đương như vậy, ví dụ Gia Vương Triều có khoảng 40 quân đoàn, Bá Khí Hùng Đồ 45 quân đoàn, Lam Khê Các cũng sẽ có tầm như vậy. Thế nhưng, với việc phải trải dài quân khắp Đông Tây, hiện tại trong thành đã không còn nhiều quân lực để đối phó với toàn quân của Tiêu Thời Khâm. Lôi Đình tuy không thể so sánh với các nhà lớn, nhưng vẫn là một công hội chiến đội, do đó, quân số có thể lên tới 25~30 quân đoàn, mà hiện tại, đang dốc túi ra chơi với Lam Khê Các ở Rune này.

Tiêu Thời Khâm hiểu rõ lợi thế của mình, do đó, cậu cần phải gấp rút tấn công nhằm hạ được Rune trong thời gian ngắn nhất. Bởi vì áp đảo quân số này sẽ không kéo dài, một khi tin tức tới nơi, Ngụy Sâm chắc chắn sẽ phân phối lại quân đội các nơi, nhằm chi viện cho Rune. Đây chính là sân nhà của liên minh Lam Vũ Luân Hồi, vậy nên, hành quân trong đất địch, sợ nhất là chiến đấu dai dẳng, vì thiếu lợi thế về địa lý, điểm hồi sinh xa hơn nên chi viện cũng sẽ chậm hơn. Do đó, tốc chiến tốc thắng là chiến lược được chọn lựa từ đầu, nhưng Tiêu Thời Khâm vẫn có điểm lo lắng, nên nảy sinh một chút chần chừ.

Điểm lo lắng không phải vô lý, cũng như Dụ Văn Châu, cậu vô cùng hiểu rõ đối thủ của mình. Một Dụ Văn Châu đầy sự lão luyện và tính toán, đồng thời vô cùng âm hiểm, sẽ không thể nào chỉ đánh một trận đơn thuần như vậy được. Điều này càng rõ ràng hơn khi một loạt các quân trưởng của Lôi Đình liên tiếp bị ám sát trên chiến trường. Tiêu Thời Khâm hiểu rõ đó chính là bàn tay của Hoàng Thiếu Thiên, thế nhưng, việc ám sát chắc chắn không phải chỉ dừng lại ở đó. Bởi vì Tiêu Thời Khâm biết rằng Hoàng Thiếu Thiên sẽ ra trận ngay từ đầu, thế nên, cậu cũng đã có sự chuẩn bị cho việc ám sát của Yêu Đao, ví dụ như, luôn cử thêm một đến hai Mục Sư theo sát bên cạnh để có thể hồi sinh cho quân trưởng lập tức, hoặc để hẳn một đội quân Triệu Hồi Sư tại các làng gần đó, nhằm triệu hồi ngược các quân trưởng về tới đội hình của mình. Dụ Văn Châu chắc chắn cũng đã nhận ra việc này, vậy mà vẫn cho Hoàng Thiếu Thiên tiến hành, điều đó chứng tỏ việc ám sát của không nhằm mục đích triệt tiêu sức mạnh quân đoàn mà chỉ để kéo dài thời gian. Mà có thể là chờ đợi cái gì nhỉ? Tiêu Thời Khâm bắt đầu cảm thấy khó khăn. Cậu nhận lời của Tô Mộc Thu tiến công Rune, là mong một cơ hội đổi đời cho cả Lôi Đình, thế nhưng, thỏa thuận chỉ là Tô Mộc Thu sẽ giúp phân tán quân lực của liên minh Lam Vũ, còn lại việc tấn công Rune vẫn dựa vào sức mạnh của Lôi Đình. Cậu mang theo toàn bộ tài lực vật lực, dốc sức tấn công Rune, với hi vọng có thể chiếm nó nhanh nhất có thể. Việc bảo vệ một tòa thành với quân số áp đảo hơn đối thủ sẽ dễ dàng hơn công hãm nó rất nhiều, cho nên Tiêu Thời Khâm đã dự tính, chỉ cần chiếm được Rune, sau đó cố thủ không ra, cậu hoàn toàn đủ tự tin để đánh lùi các đợt phản công của Lam Vũ.

- Hắc hắc hắc, coi coi coi, cái đám Lôi Đình tụi bây ngày thường có tập luyện không hả, chạy chậm thế hả?

- Ặc, thằng đội trưởng tụi mày não heo à? Có biết bao vây không pa? Đây, để tao chỉ mày cho.

- Hô hô, nhiêu đó mà đòi bắt tao, bắt nổi không? Tiên Nhân Chỉ Lộ!!! Hào Long Phá Quân!!! Tao chạy cmnr, đuổi đuổi cmm.

Vẫn là một cái Kiếm Thánh phiền phức như vậy, tên kỹ năng của Chiến Đấu Pháp Sư hắn cũng đọc ra rồi, Tiêu Thời Khâm vốn đã sầu giờ còn sầu hơn. Mặc dù Hoàng Thiếu Thiên không thể gây ra thiệt hại to lớn gì, nhưng cứ để hắn chạy long nhong như vậy thật sự sẽ ảnh hưởng đến toàn quân. Nhưng mà, nếu dồn quân để bắt hắn thì sẽ làm chậm trễ việc công thành, thế nào cũng khó. Đành vậy, tất tay chơi lớn với Lam Vũ luôn vậy, nghĩ đoạn, Tiêu Thời Khâm lập tức ra lệnh.

- Toàn quân kéo giãn đội hình, đội Nhân công được trong mỗi quân đoàn, lập tức mở hết các khí cụ công thành lên.

Chơi lớn rồi!!! Nghe lệnh này, Cơ Giới Sư trong mỗi quân đoàn lập tức nhận lệnh, một đội bảo vệ được lập ra để kéo thời gian cho Cơ Giới Sư có thời gian đọc bản vẽ và triệu hồi các khí cụ công thành. Việc triệu hồi khí cụ luôn luôn tạo ra một bước chuyển ngoặt trong mỗi trận chiến. Thứ nhất, việc kích cỡ to quá mức của nó tạo ra cho người nhìn một sự áp bức về khí thế, đồng thời làm sĩ khí quân mình đại tăng. Thứ hai, một tòa thành sẽ trở nên yếu thế trước sự hiện diện của các công cụ này. Thứ ba, quân thủ thành sẽ dồn sức để tấn công vào các công cụ này, nhằm triệt hạ chúng trước khi tường thành bị đổ vỡ, điều đó tạo ra khoảng trống cho quân công thành tiến lên. Đúng là nhất cử tam đắc, Tiêu Thời Khâm chắc chắn đã tính toán rất kỹ mới phải dùng để quân bài tẩy này.

Lôi Đình không hổ là đội quân dưới trướng Tiêu Thời Khâm, khí cụ công thành ào ào hiện ra, số lượng đông đảo và chất lượng thì khỏi chê. Quân Lam Khê Các trong thành nhìn thôi cũng đã phát hoảng rồi. Tiêu Thời Khâm rất hài lòng về bước đi này, cậu biết rõ, sự hiện diện của những con quái vật thế này sẽ áp chế được khí thế của Hoàng Thiếu Thiên, lại có sức ảnh hưởng to lớn đến việc công thành, điều này sẽ giúp cho việc đánh hạ Rune diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Thế nhưng, Tiêu Thời Khâm vẫn luôn cẩn trọng, cậu không quên kiểm tra lại chiến trường phía Đông, nơi mà Lam Vũ Luân Hồi đang giằng co với Gia Thế, Vi Thảo và Yên Vũ.

Lúc này đây, Vi Thảo và Luân Hồi đã chạm mặt, một cuộc đối chiến trực diện đang diễn ra với sự có mặt của hàng chục quân đoàn. Vi Thảo vốn là chiến đội quán quân, thế nên công hội cũng có sức áp đảo hơn Luân Hồi, nhưng việc Vương Kiệt Hy chia một nửa quân số đến đây đã khiến cho lợi thế đó biến mất. Chiến lược lúc này của Vi Thảo chính là phải đánh nhanh thắng nhanh, trước khi bị kềm kẹp giữa hai nhánh quân của liên minh đối phương, và việc đó được Vương Kiệt Hy xác định bằng cách tiêu diệt Nhất Thương Xuyên Vân của Chu Trạch Khải. Sức mạnh của Trung Thảo Đường chính là sự nhất hô bách ứng của vạn quân, chỉ cần hạ được chủ tướng của Luân Hồi, Vương Kiệt Hy hoàn toàn có cách làm cho toàn quân của mình đầy đủ sĩ khí đè bẹp đối thủ. Các quân trưởng của Trung Thảo Đường lúc này cũng nhận được chỉ dẫn, đều đồng loạt bày ra thế trận giáp chiến, để cho chính phó nhà mình được tự do khiêu chiến đối phương.

Ở phía ngược lại, Chu Trạch Khải cũng đã nhận thấy được quyết tâm của Vương Kiệt Hy, và Súng Vương cũng không phải là loại người sẽ tránh né những cuộc chiến như vậy. Tuy bản thân là người ít nói, nhưng bên cạnh Chu Trạch Khải còn có một con người khác, mà người này, chính là sợi dây giúp kết nối Chu Trạch Khải đến với toàn bộ Luân Hồi, từ chiến đội đến công hội game. Giang Ba Đào, xuất đạo năm 6, sau nửa năm được mời về Luân Hồi đảm nhiệm vị trí phó chủ lực, điều này đã chứng tỏ năng lực xuất chúng lẫn sự hiểu biết về Chu Trạch Khải của Giang phó. Lúc này đây, chính phó hai nhà đã bắt đầu tiến lên, Chu Giang của Luân Hồi, đối chiến Vương Phương của Vi Thảo. Xem xét đây cũng không tính là một cặp đấu công bằng, vì Phương Sĩ Khiêm chính là một cái Mục Sư, do đó sẽ có nhiều lợi thế khi giao chiến như vậy. Nhưng đối phương lại chính là một trong Ngũ Thánh, Súng Vương Nhất Thương Xuyên Vân, cộng thêm một cái Ma Kiếm Sĩ hạng nhất Vô Lãng, nói có đầy đủ lợi thế là nói dối.

Chiến trận bắt đầu vô cùng dễ thấy, Vô Lãng sẽ lao lên nhằm kìm chế Vương Bất Lưu Hành, tạo không gian cho Nhất Thương Xuyên Vân tự do bắn phá. Phương Sĩ Khiêm biết rõ bản thân mình sẽ rất khó khăn để có thể heal nếu như không có sự che chở trước Chu Trạch Khải. Thế nhưng, hắn rất tin tưởng đội trưởng hậu bối nhà mình, người sẽ luôn dẫn dắt toàn đội đến chiến thắng. Trận Sóng Điện Quang đến trước, nhưng Ma Kiếm Sĩ vốn rất ngán chơi với Ma Đạo Học Giả, vì đa phần các trận sóng sẽ nằm trên mặt đất, còn Ma Đạo Học Giả thì bay trên trời. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là không thể đánh trúng Vương Bất Lưu Hành được, trong trận này, Giang Ba Đào lại càng mong muốn Vương Kiệt Hy đừng bao giờ đứng xuống đất, bởi vì, chỉ cần Vương Bất Lưu Hành còn ở trên không trung, thì đó luôn là mục tiêu dễ dàng cho Súng Vương. Kiếm Sóng Rực Lửa, Kiếm Sóng Băng Sương lần lượt được đặt nối tiếp lên nhau, tạo ra một ma trận Kiếm Sóng, hòng ngăn Vương Bất Lưu Hành đặt chân xuống lại mặt đất. Tử đạn bắt đầu được nã về phía vị Ma Đạo Học Giả kia, Bắn Tốc Độ, Bắn Mạnh đều đã được buff, đạn tung ra như mưa, Vương Bất Lưu Hành vẫn đang né được vô cùng tinh chuẩn, thế nhưng không có nghĩa là hắn có thể làm điều đó vĩnh viễn, vì Ma Đạo Học Giả cuối cùng rồi cũng phải đáp xuống đất, chưa kể, đối phương sẽ không bắn hụt mãi mãi đâu.

- Sĩ Khiêm, ngủ Vô Lãng – Vương Kiệt Hy bắt đầu chiến thuật của mình.

Phương Sĩ Khiêm không hổ danh là Thần Mục của toàn bộ Liên Minh, lại còn là người phối hợp ăn ý nhất với Vương Kiệt Hy, hắn vừa nghe liền hiểu. Đông Trùng Hạ Thảo lập tức triệu hồi Cây Sinh Mệnh, đây là một kỹ năng triệu hồi lên một cái cây, có khả năng tự động hồi máu cho các đồng đội xung quanh trong một khoảng thời gian, còn có cả khả năng giải những debuff. Rõ ràng là hắn muốn tự mình đặt chân vào Sóng Trận của Vô Lãng, Chu Trạch Khải cũng lập tức phản ứng lại ngay.

- Giang, trái, 30 độ, trận Điện.

Rõ ràng đây là đối pháp dễ thấy nhất, Trận Sóng Điện Quang được tung ra, mọi mục tiêu trong AoE sẽ liên tục bị điện giật, sẽ không thể nào cast một phép gì cả. Điều này vừa giúp Giang Ba Đào né được Đông Trùng Hạ Thảo, vừa ngăn đối thủ cast Ngủ lên người.

- Sĩ Khiêm, chỗ trống, giảm def Nhất.

Thì ra, Vương Kiệt Hy không hi vọng Phương Sĩ Khiêm có thể cast được phép Ngủ lên người Giang Ba Đào, mà cậu chỉ hi vọng Vô Lãng sẽ vì tránh né mà di chuyển, tạo ra một chỗ trống dẫn đến chỗ của Nhất Thương Xuyên Vân, để Mục Sư có thể debuff một cái giảm def lên người Súng Vương. Đây rõ ràng là chiến thuật giết nhanh của Vương Kiệt Hy, vì hắn ngay sau đó sẽ tung một loạt debuff khác đến, và đánh cận chiến với Nhất Thương Xuyên Vân.

Chu Trạch Khải lập tức hiểu rõ dụng ý của đối phương, lúc này đã lập tức chạy nhanh đến bên Vô Lãng. Điều này làm cho phía Vi Thảo có chút ngập ngừng, vì cả Vương Kiệt Hy lẫn Phương Sĩ Khiêm đều không hiểu lý do đằng sau của Chu Trạch Khải là gì. Thế nhưng, Vương Kiệt Hy thế công không đình, đã bắt đầu tung Phấn Hàn Băng và tung một chuỗi combo vào người Nhất Thương Xuyên Vân. Chu Trạch Khải cắn răng chịu đựng nhằm che chắn cho Vô Lãng có thể quay lại cast Trận Sóng Băng Sương, nhằm giảm tốc độ của đối thủ.

- Lúc này, Xoáy.

Kiếm Sóng Xoáy Tròn của Ma Kiếm Sĩ tung ra, đánh thẳng vào người của Mục Sư Đông Trùng Hạ Thảo đang lơ lửng. Vương Kiệt Hy lúc này rất ngạc nhiên, không biết từ lúc nào Chu Trạch Khải đã hất được Mục Sư nhà mình lên không rồi. Chậc, mình lại đang rơi, không thể cứu kịp rồi…

Ngay lúc này, Nhất Thương Xuyên Vân bắt đầu chuỗi Bắn Loạn Xạ của mình, ghì chặt chính phó hai người của Vi Thảo vào nhau, nhằm tạo ra cục diện áp chế hoàn toàn. Nhưng nếu bị giết dễ vậy, Vi Thảo đã chẳng có quán quân. Đôi Cánh Thiên Sứ kết hợp Thập Tự Phá, vừa có thể hất văng đối thủ xung quanh, vừa có thể bay lên, đây là cách Đông Trùng Hạ Thảo đối phó lại với sự phối hợp của chính phó Luân Hồi.

- Sĩ Khiêm, chiến thuật thông thường không áp sát nổi bọn này đâu.

- Rõ rồi, mi muốn chơi như xưa phải không?

- Hm, vẫn là mi hiểu ta nhất – Vương Kiệt Hy cười cười, hắn rõ nhất ai mới là người đáng tin cậy của mình.

Vương Bất Lưu Hành bất động một lúc, nhờ Phương Sĩ Khiêm mà trạng thái mãn túc, Giang Ba Đào cũng cảm thấy sá dị, hắn lập tức tham khảo đội trưởng nhà mình.

- Đội trưởng, đây có phải là…?

- Ừm, cẩn thận…

Trong chớp mắt, Vương Bất Lưu Hành biến mất hoàn toàn, cứ như bốc hơi đi vậy, Chu Giang hai người lập tức thủ thế đề phòng.

- Phía trên… - Chu Trạch Khải đã phát hiện rất nhanh, nòng súng lập tức quay về phía đó mà rải đạn.

Thế nhưng, bắn từ dưới lên chưa bao giờ là dễ dàng, huống chi, đây lại là Ma Thuật Sư, lối đánh trong truyền thuyết bắt đầu tái hiện rồi. Bắc Đẩu, một trong những bộ pháp nổi tiếng của Ma Thuật Sư Vương Bất Lưu Hành, được tạo ra dựa trên ngôi sao phương Bắc. Thế nhưng, không thể dùng hình dạng của sao Bắc Đẩu mà phán đoán được hướng đi của người này, bởi vì bộ pháp này có 7 bước, và di chuyển theo lối đột phá bất ngờ, như chính sao Bắc Đẩu vậy, thế nên, là không thể đoán được.

Trận Sóng Điện Quang… Ách, sao không xài được???

Trong vô thanh vô tích, Vô Lãng đã bị niệm phép Ngủ lên người, thì ra, Vương Bất Lưu Hành chỉ thu hút chú ý, nhân vật chính lúc này lại là Đông Trùng Hạ Thảo. Chu Trạch Khải lập tức xoay nòng súng về phía Phương Sĩ Khiêm, nhằm ngăn chặn hắn cast debuff tiếp theo lên người mình, thế nhưng, cử động vô cùng chậm chạp, là vì sao? Phấn Xua Tan? Từ khi nào?

Còn chưa kịp có lời giải đáp, Chu Trạch Khải đã bị quật đến tối tăm mặt mày, chỉ kịp Trượt Đất, nhằm thoát khỏi vòng kìm kẹp của cả hai, nhưng Vô Lãng không may mắn thế, hắn bị hành hạ đến thảm thương. Sư Tử, một trong 12 chòm sao, được vận hành thành một lối đánh bao vây của Ma Thuật Sư, lúc này, đang vây lấy Vô Lãng vào giữa, với sự giúp sức của Mục Sư ở vòng ngoài. Chu Trạch Khải nhất định phải cứu lấy đội phó của mình, lập tức nhảy bổ về phía Đông Trùng Hạ Thảo, tung ra kỹ thuật Thương Thể Thuật. Tuy là không so sánh được với thần kỹ Thương Thể Thuật – Cận Chiến Đấu Pháp của Tô Mộc Thu, nhưng với 3 bước, Chu Trạch Khải đã có thể áp đảo được vô số người rồi.

Đông Trùng Hạ Thảo chắc chắn không dám đấu cứng, đành phải tự cứu mình, đồng thời giải trừ nguy cơ cho Vô Lãng, Vương Kiệt Hy cũng đã chạy về để giải cứu cho Mục Sư nhà mình.

- Chu đội, như vậy không ổn, chúng ta không có kinh nghiệm đối phó với Ma Thuật Sư, phải đổi cách khác.

- Ừm…

- Được rồi, theo ý anh đi, để tôi lên trước.

- Ừm…

Nói đoạn, Vô Lãng lại lao lên mở combat, hắn luôn là người đi mở đường, để Chu Trạch Khải có thêm thời gian và không gian, từ đó có thể phát huy được đến tối đa. Ba trận sóng Băng Hỏa Điện được mở cùng lúc, đây rõ ràng là muốn một đòn giết nhanh, không muốn dây dưa thêm. Vương Kiệt Hy cũng lập tức đáp trả, Nhân Mã, bộ pháp phức tạp nhất, nhưng hiệu quả nhất trong việc biến hóa và nhảy trực tiếp đến phía sau đối phương. Tuy không đạt được hiệu quả hay khoảng cách của thần kỹ Bộ Bộ Sinh Hoa của Phồn Hoa Huyết Cảnh, nhưng bộ pháp một người này vẫn có chỗ đứng trong những trận chiến như vầy. Vương Bất Lưu Hành rất nhanh đã có thể lách qua ba trận Sóng Kiếm của Vô Lãng, để tiếp cận Nhất Thương Xuyên Vân, thế nhưng không ai trong hai người của Luân Hồi tỏ ra quan tâm đến việc đó cả, điều này đã làm cho Vương Kiệt Hy có chút lo lắng. Chết, Chu Trạch Khải sắp sửa dùng đại chiêu rồi…

- Giang, giữ chặt…

Giang Ba Đào lập tức hiểu ý, biết rằng đội trưởng đã có được thứ mong muốn nhất, vị trí, thế nên, hắn không ngần ngại gì nữa, lập tức tung toàn bộ Sóng Kiếm của mình, để giữ chặt Đông Trùng Hạ Thảo lại. Vương Kiệt Hy biết điều này, thế nên, cậu đã lập tức đến ngay trước mặt Chu Trạch Khải, nhằm che chắn đường đạn cho Phương Sĩ Khiêm, chỉ cần một lúc, Sĩ Khiêm chắc chắn sẽ thoát ra được… Chu Giang hai người đều hiểu vì sao phải giết Đông Trùng Hạ Thảo trước. Người bình thường đều hiểu rõ ai mới là trụ cột của Vi Thảo, ai mới là nhân vật chính, thế nhưng Vương Bất Lưu Hành chưa bao giờ một mình cả. Không ai trong giới không biết một câu truyền miệng về cặp chính phó của Vi Thảo này, “Phương chưa ngã, Vương vĩnh viễn không chết”. Câu nói này không phải là lời hoa ngôn, cứ nhìn vào lịch sử, Vương Bất Lưu Hành luôn luôn là người sống sót cuối cùng trong trận đoàn đội của Vi Thảo, tất cả là nhờ có sự che chở của người đó, Phương Sĩ Khiêm.

Barrett đã lên nòng, chưa kể, lúc này toàn thân của Chu Trạch Khải còn có cả một luồng khí tím quấn quanh, hắn đã dùng tới đại chiêu Bắn Gập của Thiện Xạ rồi. Bắn Gập là một loại buff, có thể khiến viên đạn của Thiện Xạ bay theo đường cong được, tùy vào trình độ của người chơi, mà biên độ cong của viên đạn là lớn hay nhỏ. Kỹ năng này nói khó không khó, nói dễ không dễ. Dễ vì ai cũng làm được, khó vì không phải ai cũng đạt được 2 mục tiêu của kỹ năng này, né được chướng ngại vật trước mặt và trúng mục tiêu phía sau. Đó là còn chưa kể đến sự nắm bắt thời gian của người chơi nữa. Viên đạn phải được bắn đúng lúc, bắn sớm hay trễ hơn lúc vẩy súng, viên đạn sẽ không bay theo đường vòng cung được. Phải thực hiện đúng thời điểm viên đạn vừa được điểm hỏa, nhưng chưa bay ra khỏi nòng súng, từ đó, toàn bộ chuyển động của thân súng mới tạo ra lực tác động giúp bẻ hướng viên đạn sau khi ra khỏi nòng, thời điểm này chỉ kéo dài tầm 3ms~5ms (3/1000~5/1000 giây). Còn chưa kể đến sức mạnh của cánh tay game thủ, biên độ vẩy tay càng cao, biên độ góc bẻ viên đạn càng lớn, có nghĩa là, trong khoảng 3/1000 giây, phải di chuyển tay chuột đủ nhanh và mạnh để có được biên độ lớn nhất cho cú vẩy.

Bởi vì đây là một kỹ năng đòi hỏi sức lực và kỹ thuật cao đến vậy, nhưng kết quả chưa chắc được đảm bảo, nên rất ít có ai tập để làm gì cả. Kết quả không đảm bảo là vì, đây là game 3D, chỉ một xê xích nhỏ, viên đạn có thể đi theo bất cứ hướng nào nó muốn. Kể cả các game thủ nổi tiếng trong giới shooter (FPS lẫn TPS), mỗi khi thực hiện cú vẩy súng này, đều chỉ hoàn toàn dựa vào cảm giác, không một ai nói chắc rằng viên đạn sẽ cắm vào người đối phương cả, tất nhiên là các game shooter không có khái niệm bẻ cong đường đạn như Vinh Quang. Thế nhưng, Chu Trạch Khải là một người đặc biệt như thế, hắn tập luyện mọi thứ để có thể trở thành bản năng, để cảm giác trở thành thứ có thể tin tưởng được. Hắn là người duy nhất trong toàn giới Xạ Thủ có được sức mạnh tiệm cận nhất với Tô Mộc Thu.

Vương Bất Lưu Hành đang chắn trước mặt rồi, thế nhưng Nhất Thương Xuyên Vân không nhanh không chậm, quay súng về hẳn về phía sau. Vương Kiệt Hy kinh ngạc không thôi, định vẩy với biên độ như thế chắc? Người thường vẩy được một góc 40 độ, game thủ chuyên nghiệp thì khoảng 140 độ, còn thế này… thế này để vẩy ra một góc cân bằng, là khoảng 240 tới 280 độ??? Lực tay mạnh thế ư???

Vương Kiệt Hy vẫn đang tự hỏi, thì một tiếng súng chói tai đã vang lên, Nhất Thương Xuyên Vân đã bắt đầu di chuyển tay của mình rồi, và trong một cái chớp mắt, hắn đã có thể quay được một góc rộng thực sự, đạt đến 280 độ!!! Điều này cho phép viên đạn bay với một góc mở cực lớn, có thể né được cả chướng ngại vật ngay sát trước mặt. Không thể, không thể nào, Sĩ Khiêm a Sĩ Khiêm, ta… không thể đỡ được viên đạn này cho mi rồi…
Hình minh họa cho cách một người chơi thường có thể bẻ cong đường đạn


Đây là minh họa cho thứ mà Chu Trạch Khải có thể làm với đường đạn


Đây là ý tưởng gốc trong phim

Hit!!! Headshot!!! Critical… 40% HP biến mất, Đông Trùng Hạ Thảo lập tức biến xám. Một cú bắn với độ khó kỹ thuật và thể lực cực cao như vậy đã rất ấn tượng rồi, thế mà, Chu Trạch Khải còn chủ đích nhắm cả vào đầu để đạt hiệu quả cao nhất. Trên thực tế khi đánh giải, kỹ thuật này rất khó để sử dụng, vì không có cách nào để nhắm chuẩn cả, thế nên, nó thường xuyên được ví von với Long Sĩ Đầu của Nhất Diệp Chi Thu. Cả hai đều mang hàm lượng kỹ thuật cực cao, nhưng đòi hỏi rất nhiều điều kiện để có thể hoàn thành, hiệu quả thực chiến không cao, chỉ có thể dùng trong một vài trường hợp rất rất hiếm gặp. Thế nên, đây mặc dù có thể gọi là một Thần Kỹ như Long Sĩ Đầu, nhưng cả hai chỉ mang tính biểu diễn nhiều hơn. Tô Mộc Thu chưa bao giờ cố gắng tập kỹ thuật này cả, cậu là người thực dụng, thế nên, cậu chỉ xem nó như một trò kỹ xảo để biểu diễn.

- Tao nói nè, Thu đệ, hay mày hỏi thử Luân Hồi nhận mày không, mày vào đó cùng với thằng nhóc tiểu Chu, làm mấy cái đó biểu diễn đánh giải được đó – Tô Mộc Thu trào phúng thằng bạn mình.

- Mày yên tâm, nếu có một ngày Nhất Diệp Chi Thu với Nhất Thương Xuyên Vân đứng chung, tao sẽ luyện acc Quân Mạc Tiếu của mày lên, một tay đè chết cả hai. – Diệp Tu cũng không vừa.

- Đùa à con trai, không có anh thì làm sao Quân Mạc Tiếu với Thiên Cơ Tán thành hình được hả? – Tô Mộc Thu khịt mũi khinh thường.

Quay trở về chiến trường, sau khi nhìn người bên cạnh mình ngã xuống, Vương Bất Lưu Hành cũng không tiếc máu nữa, lập tức nhảy bổ vào. Cậu biết Nhất Thương Xuyên Vân đã xài hết đại chiêu rồi, đây là lúc để kết thúc, Chu Trạch Khải mặc dù rất cố gắng để vùng vẫy chờ Giang Ba Đào có thể về cứu mình, nhưng Vương Kiệt Hy nào cho hắn cơ hội đó. Nhất Thương Xuyên Vân cuối cùng cũng ngã xuống, nhưng Vương Kiệt Hy thay vì quay lại đối chiến thì lại làm ra một hành động kỳ lạ.

- Chu Trạch Khải đã chết, Nhất Thương Xuyên Vân đã chết, Vi Thảo, lên!!!

Vương Kiệt Hy rất biết lợi dụng tình thế nhằm gia tăng sĩ khí cho toàn quân, lúc này đây là lúc tốt nhất để càn quét Luân Hồi trong một hơi. Nhất Thương Xuyên Vân chết rồi vẫn có thể quay về vòng chiến, thế nhưng, việc chủ tướng bại trận rất đả thương sĩ khí, và đó là thứ mà Vương Kiệt Hy mong đợi nhất lúc này. Trung Thảo Đường chắc chắn không bỏ qua cơ hội như thế, các quân trưởng lập tức lãnh đạo quân mình lao lên, đẩy Luân Hồi dần về phía Bắc, nhằm giải tỏa áp lực cánh phía Đông này cho liên minh Vi Thảo. Cánh quân lúc này đang dần chiếm lợi thế về cho mình, thế nên, tất cả mọi ánh mắt đang dồn về phía còn lại, nơi có tính quyết định trong chiến dịch phía Bắc lần này, chiến trường Rune của Lôi Đình và Lam Vũ.
- Hết Phần 6 -
 
Last edited:

Cát Tường Tam Bảo

Máy cày level
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Bình luận
312
Số lượt thích
754
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1
#13
Phần 7


Trở về nơi đang có chiến sự căng thẳng nhất, chiến địa thành Rune, nơi quyết chiến của hai chiến thuật gia Tiêu Thời Khâm và Dụ Văn Châu.

Lúc này, các khí cụ của Tiêu Thời Khâm đang phát huy tối đa công dụng của mình, đạn pháo đầy trời, mặt đất rung chuyển vì sức nặng của các cỗ máy. Từng lớp từng lớp nhân vật của Lam Khê Các phải dần lùi về, co cụm phòng thủ trong những điểm nhỏ hơn, hoặc đang cố gắng chạy thật nhanh để về lại chiến trường. Từng đoàn người Lam Khê Các cố gắng rút chạy về thành chính của mình, càng lúc càng đông, tụ lại thành từng cụm lớn trước cửa thành, tạo thành một thế thủ vững chắc. Quân đoàn Lôi Đình cũng bắt đầu khép vòng vây của mình lại, quyết tâm không cho một ai của Lam Khê Các có thể chạy thoát được.

Thế nhưng, trong tình huống phe mình chiếm được rất nhiều lợi thế, Tiêu Thời Khâm lại không có chút gì cao hứng cả, cậu thực sự lo lắng cho điều đang chờ đợi mình. Cậu biết đối phương chính là một cái Dụ Văn Châu nổi danh xảo quyệt, vốn chẳng thể nào lại tự đưa quân mình vào chỗ chết thế này cả. Do đó, điều này chứng minh Dụ Văn Châu vẫn đang nắm giữ một quân bài tẩy nào đó có khả năng lật ngược thế cờ.

Thế nào nhỉ? Tiêu Thời Khâm bắt đầu suy xét lại mọi tình huống. Rõ ràng là hiện tại mình đang chiếm ưu thế chiến địa, đám công cụ của mình cũng đang hỗ trợ rất tốt, lại dồn ép toàn bộ Lam Khê Các về dưới chân thành, tạo thành vòng vây không thể thoát… Không thể thoát? Nếu như… Tình hình hiện tại đúng là Lôi Đình nhà mình đang dồn Lam Khê Các vào chân tường, nhưng đó là trong tình huống không có một ai khác đến từ sau lưng. Nếu lúc này xuất hiện một đạo quân lớn từ phía sau thì Lôi Đình sẽ hoàn toàn bị kẹp ở giữa và không còn đường thoát, và đội quân vốn đang rơi vào tình thế ngặt nghèo kia của Lam Khê Các sẽ lập tức trở ngược lại như một gọng kìm.

- Các quân trưởng lập tức báo cáo tình hình phía sau, mau mau mau – Tiêu Thời Khâm dường như đã nhìn ra được điều gì đó.

- Gọi hết đám thám tử trong Lam Khê Các, hỏi xem họ có nghe được tin tức về một đạo quân nào khác của Lam Khê Các không?

- Đội hình phía sau lập tức tản về mé núi, tạo đội hình phòng thủ.

Đột nhiên lúc này, trên núi có tiếng động lớn, các đạo quân đồn trú ở đó của Lôi Đình bị đẩy văng xuống. Mọi người còn đang ngơ ngác thì có người từ trong đoàn quân đó từ từ bước ra, vẫn là gương mặt quần trào đó, vẫn giọng nói thiếu đánh đó.

- Lão phu chỉ mới quay lưng đi mà đám loi nhoi Lôi Đình tụi bây đã làm loạn à? Tiểu Tiêu, anh không hiểu chú nghĩ sao lại chọn về phe thằng họ Diệp ấy nữa, giờ thì hay rồi, chú em mày bị kẹp chết ở đây, nó cũng không cứu nổi đâu.

Chậc, vừa mới nghĩ thì đối phương đã đến trước mặt, xem ra mình vẫn còn kém hai cái tâm bẩn nhà Lam Vũ rồi, Tiêu Thời Khâm có chút ấm ức.

- Đối phương đem đến bao nhiêu quân đoàn? – Tiêu Thời Khâm nghĩ nếu luận quân số, Lôi Đình mình vẫn có khả năng chiếm ưu thế, vì phần lớn Lam Khê Các đã dàn trải khắp chiến trường Đông Tây, hơn nữa, một số lượng lớn vừa bị mình hạ trong đợt công kích vừa rồi.

- Tiêu.. Tiêu đội, bọn nó… bọn nó đông quá…

- Đông là bao nhiêu? – Tiêu Thời Khâm có điểm run.

- Khoảng…ờ… khoảng 30 quân đoàn… - Thám tử báo về cho Tiêu Thời Khâm.

Ặc.. Tiêu Thời Khâm thiếu điều muốn bật ngửa rồi… Cái quái gì đang diễn ra vậy? Thành Rune có tầm 7 quân đoàn, Ngụy Sâm dẫn về 30 quân đoàn nữa, tổng cộng 37 quân đoàn, gấp đôi quân số mình luôn à??? Mà sao lại vô lý như thế? Tiêu Thời Khâm nghĩ nát óc cũng không nghĩ được làm sao lúc này Lam Khê Các có thể đào ra con số 30 quân đoàn chi viện được? Chẳng phải họ trải quân khắp Đông Tây rồi sao? Trải quân? Ồ đệt…

- Chú em, nghĩ không ra chớ giề? – Ngụy Sâm lại tiếp tục lời rác rưởi của mình – Đây, để anh giải thích chút, cho chú em khỏi bận lòng trước khi chết.

- Mấy cưng biết chơi trò chia nhỏ để giấu quân, thì anh cũng biết làm trò tương tự vậy. Phe tụi bây có phía Tây Oren thì bọn anh cũng có vùng tam giác phía Bắc này mà.

- Còn nữa, kế sách của mấy đứa từ đầu đã bị tiểu Dụ nhà bọn anh đoán được rồi, thế nên bọn anh chỉ đóng kịch dụ mấy đứa vào thôi, không ngờ câu được con cá lớn là đội trưởng Lôi Đình luôn đấy.

- À, phần hay nhất của kế sách này chính là đoạn cuối, do lão phu biên soạn đặc biệt cho mấy đứa đây. Ngạc nhiên vì sao anh lại có thể chi viện tới 30 quân đoàn chớ giề? Cho chú em biết, quân chính quy của Lam Khê Các tới 60 quân đoàn lận, không phải như đám loi choi Bá Đồ hay Gia Thế đâu cưng à, hà hà…

Ặc… 60 quân đoàn, hơn gần gấp rưỡi một nhà lớn như Bá Đồ, chả trách có thể chi viện khắp nơi như vậy mà vẫn vô cùng tự tin. Tiêu Thời Khâm biết việc Dụ Văn Châu đoán ra kế sách của Tô Mộc Thu với mình chỉ là trò hù dọa của Ngụy Sâm, thế nhưng con số khổng lồ 60 quân đoàn thật sự rất dọa người. Vốn định dùng sự áp đảo về số lượng của phe mình để tốc chiến tốc thắng, mà hiện tại lại gặp phải một đạo quân gấp đôi thế này, đừng nói chiến thắng, toàn mạng bước ra đã gọi là kỳ tích…

Lúc này đây, Dụ Văn Châu đột nhiên lên tiếng.

- Tiêu đội, cậu nên rút quân và hợp tác với tụi tui đi, tui có thể đảm bảo Lôi Đình sẽ có lại được Gludio.

Đây rõ ràng là kế sách vừa đấm vừa xoa thường thấy của Lam Vũ, Ngụy Sâm hù dọa trước, Dụ Văn Châu ra một kế sách hòa hoãn hơn để buộc đối phương chấp nhận. Thực sự Lam Khê Các hoàn toàn có thể tiêu diệt được toàn bộ Lôi Đình ngay tại nơi này, thế nhưng, nếu như Tiêu Thời Khâm vẫn ngoan cố chống trả thì đó lại là một cuộc chiến dai dẳng khác mà Lam Vũ không hề mong đợi. Hơn nữa, nếu toàn quân Lôi Đình bị diệt, Tiêu Thời Khâm hoàn toàn có thể phát động một cuộc tấn công ngược trở về Gludio, thế là mặt trận phía Nam sẽ bất lợi hoàn toàn cho Bá Đồ. Do đó, cách tốt nhất vẫn là chiêu hàng được Tiêu Thời Khâm, có như thế mới có thể rảnh tay mà dẹp yên được phần còn lại của Gia Thế.

- Văn Châu, cậu khỏi lo cho tôi, tôi muốn chiếm lại Gludio lúc nào cũng được – Tiêu Thời Khâm trả lời khác hẳn mọi ngày.

Dụ Văn Châu ngạc nhiên không thôi. Đây rõ ràng không phải cách làm thường ngày của Tiêu Thời Khâm, hắn sẽ không cố gắng cắn lấy một thứ vô định như vậy, chẳng lẽ, Lôi Đình còn có thứ gì đó mà mình không biết, có thể đảo ngược tình thế một lần nữa sao?

Đúng lúc này, toàn bộ Lôi Đình bắt đầu thay đổi thế trận. 15 quân đoàn còn lại của Lôi Đình quyết định chia nhỏ ra, từng quân đoàn đứng quây lại với nhau nhằm bảo vệ khí cụ công thành của mình chứ không liên kết với các quân đoàn khác nữa.

- Tất cả hướng nòng pháo về phía biển, mở một con đường về mé đó – Tiêu Thời Khâm bắt đầu ra lệnh.
Pháo công thành - Swoop Cannon


Pháo công thành - Wild Hog Cannon


Golem đập phá - Siege Golem

Lạ vậy? Dụ Văn Châu tự hỏi. Mở đường về phía biển thì có tác dụng gì? Muốn thoát bao vây bằng cách đó? Quá ngây thơ. Cậu không nhận ý tốt của tôi, thì tôi cũng không kiêng nể nữa, để tôi xem cậu vùng vẫy thế nào.

- Lam Khê Các nghe lệnh, mỗi đội lập đội hình tam giác nhỏ, Tanker đi đầu, Healer vào giữa.

- Tất cả tản ra, di chuyển theo đội hình về phía Lôi Đình.

Đội hình tam giác là một đội hình dễ thấy khi cần đối phó với các quân đoàn pháo. Một quân đoàn có 10 đội, mỗi đội tự lập thành đội hình như vậy mà tiến lên. Pháo bắn cho dù có AoE lớn thế nào cũng không thể gây ra ảnh hưởng tới cả quân đoàn nếu nó bị chia nhỏ ra thành 10 phần như vậy được. Chưa kể, đây là đội hình đột kích cơ bản, dễ dàng tăng tốc độ chứ không bị gò bó trong tốc độ chung của quân đoàn lớn.

Chọn một đội hình cơ bản như vậy để tiến công cho thấy Dụ Văn Châu khá tự tin vào tầm mắt mình, cậu cho rằng Tiêu Thời Khâm đã hết cách, chỉ đang cố gắng giãy giụa ở phút chót mà thôi. Thế mà cậu vẫn liên tục nã pháo vào đội hình của tôi sao? Cậu hết cách thật rồi, xem tôi tiễn cậu đi thế nào.

- Tăng tốc độ lên, đừng cho Lôi Đình trốn – Dụ Văn Châu ra một lệnh triệt để đến vậy, xem ra là muốn bắt chết Tiêu Thời Khâm ở đây.

Lôi Đình vẫn kiên trì đội hình của mình, cố gắng mở một con đường về phía biển. Thời tiết xấu dần đi, hôm nay ở Rune có mưa to. Thời tiết trong game là một chế độ thay đổi theo thời gian thực, tức là có đầy đủ vòng tuần hoàn 4 mùa, mưa gió nắng tuyết, và thời tiết có ảnh hưởng vật lý thực sự đến game. Ví dụ, gió to sẽ làm việc công kích xa trở nên khó khăn, trời mưa hay sương mù sẽ làm tầm nhìn hạn chế, etc. Hiện tại, cơn mưa bất chợt này đang làm cho việc di chuyển của hai phe trở nên chậm chạp.

- Ngụy đội, Lôi Đình đang thoát khỏi vòng vây của chúng ta…

- Cái dm, thấy vậy thì dẫn thêm quân đi bao vây, đứng đây nói tao làm cái rắm – Ngụy Sâm vẫn thô lỗ vậy.

- Nhưng… nhưng mưa mù mịt vậy, khó thấy đường lắm…

- Mày ngu à? Sao Lôi Đình nó thấy được? Đuổi theo hướng pháo, đồ ngu. Đạn pháo trong mưa vẫn sáng vậy.

Đúng là như thế, Tiêu Thời Khâm đang ra lệnh cho quân mình nã pháo liên tục về phía biển, nhằm tạo ra một dấu hiệu để mọi người có thể tiến lên trong thời tiết như thế này. Thế nhưng đồng nghĩa với việc đó chính là Lam Khê Các cũng thấy được, và hậu quân của Lôi Đình đang phải gánh chịu hậu quả từ việc đó, chính là từng lớp từng lớp quân ngã xuống.

- Mọi người cố lên, thoát ra được đến biển tình thế sẽ khác – Tiêu Thời Khâm cố gắng động viên mọi người.

- Thế này không ổn đâu đội trưởng, chẳng thà để tụi tui quay lại đánh một trận còn có ý nghĩa hơn – Đám quân trưởng cũng cảm thấy được phe mình đang hi sinh vô ích.

- Cứ lắng nghe đi – Tiêu Thời Khâm chỉ có thể mím môi mà ra lệnh – Tiếp tục nã pháo về hướng đã định, toàn quân tiến lên.

Phía bên này, Ngụy Sâm cũng đã nhận được tin báo về việc truy đuổi.

- Hà hà, thằng họ Tiêu, nó bấn quá làm liều rồi. Tăng tốc độ lên cho tao, giết nó cho bằng được. Dám lấy pháo nã thành của tao hả, tao cho mày chết!!!

- Ngụy đội, Dụ phó hỏi anh, có ra lệnh truy đuổi không?

- Cái đách gì vại, tiểu Dụ? – Ngụy Sâm lập tức pm Dụ Văn Châu.

- Ngụy đội, anh nghĩ sao? Em e là có bẫy – Dụ Văn Châu bày tỏ lo lắng của mình.

- Chẳng phải lúc đầu chúng ta đã dự tính như thế này sao? – Ngụy Sâm hỏi ngược, nhưng trong lòng vẫn đang rà soát lại mọi thứ - Mày nghĩ nó còn có thể làm gì?

- Em thấy, việc đột phá rất có vấn đề, Tiêu Thời Khâm hoàn toàn không cần phải hi sinh quân mình để tìm đường ra như thế này. Hơn nữa còn có việc bắn pháo nữa, cứ như là để chúng ta nhìn thấy vậy…

- Mày nói không sai, nhưng tao vẫn không nghĩ ra nó làm vậy để làm gì…

- Anh nghĩ, có khi nào liên quan đến cơn mưa này không? – Dụ Văn Châu bắt đầu đặt vấn đề.

- Dụ phó Dụ phó, quân Lôi Đình đã ra được đến mé biển rồi.

- Rồi bọn họ đang làm gì tiếp theo? – Dụ Văn Châu bắt đầu nhìn nhận bước tiếp theo.

- Ơ, không làm gì cả, chỉ đang giữ vững đội hình, ngoài việc liên tục hồi máu thì chỉ quay pháo lại phía này mà bắn bừa thôi.

- Quân ta tổn thất thế nào?

- Trời mưa mà , tụi nó làm sao bắn chính xác được? Hơn nữa, quân mình tẻ ra như vậy, bọn nó cũng không focus được, anh yên tâm. Mỗi tội, trời mua đường trơn, bị tụi nó đào hố sát bên, nên di chuyển có chút khó khăn.

- Đào hố? Hố gì? – Dụ Văn Châu dường như nhìn ra gì đó.

- Thì tụi nó bắn pháo liên tục mà anh, hiển nhiên phải có vết pháo lõm trên mặt đất còn gì, hơn nữa đám Golem nó đi rầm rầm thế kia, không lún đất cũng lạ.

Dụ Văn Châu bắt đầu cảm thấy rợn người rồi, cậu lập tức pm hỏi Ngụy Sâm.

- Ngụy đội, anh có nhận được tin nhắn giống em không?

- Có, tao cũng vừa nhận được, nhưng như vậy thì có ý nghĩa gì?

- Em cũng không rõ, nhưng em cho rằng đó mới chính là dụng ý chính của việc bắn pháo liên tục nãy giờ của Tiêu Thời Khâm.

- Tiểu Dụ, lập đội hình phòng thủ đi, từ từ áp sát, đừng quá nóng vội, tụi nó cũng đâu còn đường lui nữa.

- Em cũng nghĩ vậy – Dụ Văn Châu đồng tình với ý này.

Các đội quân nhỏ lẻ của Lam Khê Các lập tức kết lại thành đội hình của quân đoàn lớn, gia tăng thế thủ, đề phòng âm mưu sắp tới của Tiêu Thời Khâm. Phía Lôi Đình lúc này cũng nhận được tin tình báo tương tự.

- Mình còn bao nhiêu quân vậy? – Tiêu Thời Khâm bắt đầu kiểm kê số lượng.

- Khoảng… 5 quân đoàn, Tiêu đội – Người báo cáo có vẻ cam chịu rồi. Thông cảm được cho họ, vì 5 quân đoàn đối chọi với hơn 30 quân đoàn, nói không bó tay là nói dối.

- Ha ha ha… - Tiêu Thời Khâm lúc này bật cười thành tiếng.

- Ặc, Tiêu đội, anh không sao chớ? Không phải thua tới mức mất trí rồi chớ? – Mọi người bắt đầu lo lắng cho đội trưởng nhà mình.

- A a, thật ngại quá, có chút không kìm chế được tâm tình mà thôi – Tiêu Thời Khâm mỉm cười – Khi biết hôm nay thời tiết là mưa lớn, tôi đã vui mừng khôn xiết.

- Ơ, ý anh là sao?

- Xin lỗi vì đã giấu giếm mọi người, tôi chỉ không muốn đám thám tử của Lam Khê Các biết được thông tin quan trọng này và đề phòng thôi.

- Mọi người khổ cực rồi, bước kế tiếp, chúng ta sẽ để “trời phạt Lam Khê Các”.

Mưa tạnh rồi, hai bên cũng đã giáp mặt nhau. Sức áp đảo từ 30 quân đoàn của Lam Khê Các thật sự đã làm cho Lôi Đình trở nên thật nhỏ bé. Thế nhưng, Tiêu Thời Khâm vẫn chỉ mỉm cười như vậy, như một sự tự tin sắt đá vào chiến thắng của mình.

- Tiêu đội, cậu còn chưa chịu đầu hàng? – Dụ Văn Châu vẫn cố gắng chiêu hàng Tiêu Thời Khâm, hắn chỉ không mong có điều gì vượt qua tính toán lúc này.

- Sao tôi phải hàng? Các cậu mới là người sắp chết mà – Tiêu Thời Khâm cũng chỉ cười cười.

- Dựa vào 5 quân đoàn của cậu? – Dụ Văn Châu cũng cười đáp trả.

- Không cần thiết, 4.9 quân đoàn có thể đi ngủ, tôi chỉ cần 1 đội quân thôi là đủ - Tiêu Thời Khâm cũng ra vẻ bí hiểm.

- Dựa vào 1 đội quân thôi? Cậu thật biết đùa.

- Văn Châu, cậu nói cho tôi biết, đặc sản của Rune là gì? – Tiêu Thời Khâm đang dùng lại chính câu hỏi của Dụ Văn Châu khi Lam Vũ đánh nhau với Yên Vũ của Sở Vân Tú.

Dụ Văn Châu rất nhanh suy xét vấn đề. Rune là cửa khẩu Tây Bắc của lục địa, 3 phía là biển, một lối ra một lối vào, xung quanh mình đều nắm rõ như lòng bàn tay rồi. Chờ đã, biển? Biển? Mắt của Dụ Văn Châu càng lúc càng trợn trừng, cứ như nhìn thấy quỷ…

- Văn Châu thông minh tuyệt đỉnh, chắc hẳn đã nhận ra rồi chứ… - Tiêu Thời Khâm bắt đầu hỏi ngược.

- Là…là…là biển sao??? – Dụ Văn Châu cũng lắp bắp rồi.

- Đúng đó, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, xem tôi chôn sống 37 quân đoàn đây – Tiêu Thời Khâm ra lệnh cho Lôi Đình bắt đầu khai pháo.

Lúc này, toàn bộ pháo không phải nhắm về phía Lam Khê Các, mà là nhắm về phía cửa biển, nơi đã bị Tiêu Thời Khâm ra lệnh lấp lại từ trước. Hắn chính là biết thời tiết mưa to sẽ làm cho nước biển dâng cao hơn bình thường nhiều lần, cộng với màn mưa dày đặc, việc đào hố dẫn nước sẽ bị che phủ, đánh lừa toàn bộ Lam Khê Các tiến vào cái bẫy khổng lồ của mình.

Đúng vậy, lúc này Lam Khê Các đang ở trong vùng trũng mà các khí cụ công thành của Lôi Đình đã tạo ra, còn Tiêu Thời Khâm, thì đang dẫn dắt quân mình đứng ở chỗ cao mà khai thông đường dẫn nước. Giống như lúc trước, khi Dụ Văn Châu dẫn lửa hỏa thiêu 20 quân đoàn Yên Vũ, lúc này, Tiêu Thời Khâm đang dùng chính Địa lợi của Lam Vũ, dẫn nước chôn vùi 37 quân đoàn Lam Khê Các. “Bối Thủy Nhất Chiến” đến đây mới kết thúc, chôn vùi toàn bộ quân của Lam Khê Các cùng với 2 vị chiến thuật gia hàng đầu của giới Vinh Quang.

Thành Rune rất nhanh bị chiếm đóng sau đó. Gần 40 quân đoàn của Lam Khê Các phải tập hợp lại ở các cứ điểm xung quanh, tranh thủ thời gian để chiếm lại Rune. Mặc dù quân số có phần áp đảo so với Lôi Đình, nhưng nếu đánh trực diện thì rất khó phân thắng bại, chưa kể, Lôi Đình còn có sự trợ giúp cực kỳ to lớn từ các khí cụ của phe mình, dàn súng pháo bên Lam Khê Các nhìn thấy cũng phải xấu hổ.

Phía Đông, sau khi đẩy lùi được Luân Hồi, Vi Thảo nhanh chóng trở lại chiến trường trung tâm, nơi có thể chi viện Đông Tây hai phía, vừa giúp Yên Vũ, vừa giúp Lôi Đình. Đi cùng với tin vui ở mặt trận phía Nam của Gia Thế, Vi Thảo đã không còn mối lo từ phía sau, đã liên tục đẩy thêm quân ra chiến trường. Lực lượng của Vi Thảo lúc này đã đạt gần 35 quân đoàn, hoàn toàn đủ sức để đè bẹp một phía chiến trường nếu dồn tổng lực. Việc đó làm cho liên minh Lam Vũ Luân Hồi phía Bắc này gặp rất nhiều trở ngại, và thời gian thì đang không cho phép họ dây dưa thêm, nhưng nếu vội vàng mà ra quyết sách sai lầm, rất có thể liên minh của họ sẽ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục, tay trắng mà về.

Chiến trường phía Nam vẫn là một trận loạn chiến của Bá Đồ với liên minh tạm thời Gia Thế Bách Hoa. Cánh trái, quân đoàn của Hàn Văn Thanh vẫn đang cố gắng thoát khỏi sự dây dưa của Hô Khiếu. Tổ hợp Tội Phạm có thể không mạnh trong giao tranh chính diện, nhưng quấy rối cầm chân thì luôn khiến người khác đau đầu, nhất là thánh zâm Phương Duệ. Đánh với hắn, người ta ngoại trừ thổ ba thăng huyết thì còn có thể làm gì? Vốn chẳng hiểu sao một người nho nhã như Lâm Kính Ngôn lại chịu thu nạp người này nữa…

Đứng dưới chân thành Giran lúc này là cặp đôi mộng ảo, Thu Mộc Tô Nhất Diệp Chi Thu, hai cái tên chỉ cần nêu ra là hơn 99% dân số trong lục địa sẽ quỳ xuống xin hàng.

- Ta nói, Tân Kiệt, mau đầu hàng đê – Một ai đó bắt đầu lời rác rưởi.

- Tiền bối, trận chiến còn chưa ngã ngũ – Trương Tân Kiệt đáp lời.

- Ách, sao Bá Đồ mấy cậu lì quá vậy hả? Ngoan cố để mà làm gì? – Diệp Tu vẫn tiếp tục.

Lúc này, Tô Mộc Thu mới quay sang nhắc nhở bạn mình.

- Đánh nhanh một chút, lão Hàn mà về tới thì phiền.

- Mày lo cái gì lo, đám nhóc Hô Khiếu vẫn làm rất tốt việc cầm chân đội quân của lão Hàn mà. Đợi lúc hắn tới được đây, tụi mình đã ngồi trên vương tọa Giran cmnr.

- Cũng mong như mày nói, mày biết mà, Hàn Văn Thanh là loại người luôn làm ra được những thứ không ngờ tới nhất.

Nỗi lo lắng của Tô Mộc Thu không phải vô lý. Quá khứ từng chạm trán vô số lần, cậu vô cùng hiểu rõ người đàn ông này, thiên địch của Gia Thế nhà cậu. Rất nhiều lần mọi kế sách của cậu đều bị phá bởi những cách tưởng chừng như thô lậu đơn giản nhất, nhưng không thể phủ nhận rằng, dưới sự thành thục lão luyện của Hàn Văn Thanh, mọi thứ lại trở nên hài hoà và hoàn mỹ. Lúc này cũng vậy, một khi sự chưa thành, Tô Mộc Thu sẽ không thể nào cởi bỏ hoàn toàn được nỗi lo lắng của mình. Được, đã vậy thì đánh nhanh thắng nhanh.

- Quân đoàn Thu Mộc Tô, theo tui – Tô Mộc Thu lập tức dẫn biệt đội của mình đi – Mục tiêu, Thạch Bất Chuyển.

Quá rõ ràng rằng, Bá Đồ có thể cầm cự tới lúc này chính là nhờ công lao to lớn của Trương Tân Kiệt. Việc hắn bày binh bố trận, phân phối quân lực khắp các mặt thành một cách hợp lý, chính là lý do mà Gia Thế vẫn chưa công hạ được Giran. Do đó, việc tiêu diệt được Trương Tân Kiệt ngay tại đây, sẽ là dấu chấm hết cho đội quân Bá Khí Hùng Đồ này. Đó chính là nhiệm vụ của biệt đội Thu Mộc Tô, đội quân với sức mạnh đặc sắc, chuyên thực hiện những nhiệm vụ khó khăn cho Gia Vương Triều.

Trương Tân Kiệt cũng hiểu rõ giá trị của bản thân mình. Vừa nhìn thấy Tô Mộc Thu tách đoàn, dẫn theo một nhóm quân luồn lách qua chiến trường, cậu lập tức biết rõ ý định của hắn. Thế nhưng lúc này Trương Tân Kiệt còn có thể làm gì, việc chênh lệch binh lực quá lớn đã không thể nào chia sẻ thêm quân đi bắt Tô Mộc Thu. Nhưng nếu bản thân mình bị ám sát tại đây, rất có khả năng đợi tới lúc mình sống dậy thì toàn cục đã ngã ngũ rồi. Chậc, rối rắm quá, phải chi có đội trưởng ở đây…

Nghĩ mãi vẫn không ra được giải pháp gì hay ho mà Tô Mộc Thu càng lúc càng đến gần rồi, Trương Tân Kiệt lúc này đã có ý định buông xuôi, vì cậu biết, người như Tô Mộc Thu, sẽ không bao giờ bắn trượt. Thế rồi, từ phía xa nơi mặt trời đang lặn dần bỗng nhiên xuất hiện biến số. Đó là phía Tây mà, nếu đó là viện binh, nếu vậy… có phải là đội trưởng không?

Điều Trương Tân Kiệt còn đang suy đoán, phía này quân Gia Vương Triều đang lãnh đủ. Một cái Quyền Pháp Gia toàn thân đỏ rực đang lao vào hỗn chiến giữa hàng hàng lớp lớp Gia Vương Triều, thế như cuồng phong. Toàn thân Đại Mạc Cô Yên đỏ rực, kỹ năng Đấu Chí đã đạt cấp 8, và Gia Vương Triều đang hứng chịu một cơn mưa thịnh nộ từ người này, giống như cách mà Hô Khiếu đã lãnh trọn. Thế nhưng…thế nhưng, cũng như lúc đánh Hô Khiếu, hắn vẫn chỉ có một mình. Đám người Gia Vương Triều đã lắp bắp không nói nên lời.

- Cmn, điên rồi điên rồi…

- Sợ cái mẹ, lên đi, Hàn Văn Thanh chỉ có một mình.

- Mày ngon thì lên đi…

Biết bao nhiêu chúng nhân của Gia Vương Triều đã bỏ mạng ngay tức khắc chỉ bởi vì nghĩ rằng Đại Mạc Cô Yên chỉ có một mình. Hắn, đúng là chỉ có một mình, nhưng từng người từng người lao ra cản, chỉ có thể nằm rạp lại dưới chân.

- Con… con mẹ nó, Đại Mạc Cô Yên thật kìa…

- Không ngờ, hắn chỉ tốn một khắc để về được đến đây…

- Hơn nữa, chỉ có một mình…

Lúc này, Diệp Tu và Tô Mộc Thu đều nhận được tin báo rồi, và tất nhiên, phía hoan hỉ nhất chính là Bá Khí Hùng Đồ. Quân tâm phấn chấn, lập tức đầy trời vang vọng tiếng reo hò của họ.

- Dcm Gia Vương Triều, tụi bây tới số rồi.

- Hàn đội về tới rồi, anh em, đẩy tụi Gia Vương Triều ra.

- Hàn đội uy vũ, Trương phó uy vũ…

Trương Tân Kiệt lúc này đã rất nhanh nắm bắt thời cơ.

- Triệu Hồi Sư, nhanh chóng kéo Hàn đội vào trong.

- Các quân đoàn vừa hồi sinh, đừng đợi nữa, ai xong rồi lập tức lên mặt thành.

- Người nào nghỉ ngơi hồi phục xong thì lập tức đứng dậy đổi phiên.

Đại Mạc Cô Yên rất nhanh đã đứng trên lầu cao, nhìn xuống quân đội hai phía. Cảm giác người này như mặt trời giữa trưa, ánh nhìn như thiên thần đối với phàm nhân, khiến người khác không dám đối diện. Thế nhưng ở đó vẫn tồn tại hai kẻ khiêu chiến, hai người từ khi bắt đầu đến giờ, chưa bao giờ rời xa nhau, Nhất Diệp Chi Thu Thu Mộc Tô.

Cuộc chiến cuối cùng, thú vị thay lại là cuộc chiến của những tổ hợp mạnh nhất Liên minh Vinh Quang, Bá Đồ Hàn Trương, Gia Thế Song Thu, Bách Hoa Song Hoa, cuộc chiến quyết định vận mệnh của lần Công Thành Chiến này. Mở màn lại là lời rác rưởi của Diệp Tu.

- Sao, đánh được chưa, đứng nhìn nhau miết vậy luôn đó hả?

Hai phe lao vào nhau cho trận chiến cuối cùng. Tiếng la hét, tiếng vũ khí, tiếng phép thuật, etc tất cả hòa quyện thành một thứ rất riêng của chiến trường, nơi có vô số những thứ khó quên. Đâu đó lại có những tử sĩ lại hét vang câu nói của nhà mình.

- Bá Khí Hùng Đồ, vĩnh bất ngôn thoái.

- Gia Thế Vương Triều, vĩnh bất ngôn bại.

- Hết -
 
Last edited:

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
504
Số lượt thích
1,501
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#14
Chỉ riêng việc ngay văn án Tán ca không chết là mị thấy chủ nhà soái quá soái rồi, đây nhất định là fic hay!
Một nhà ba người, gia đình hạnh phúc!! Lam Vũ có Cát Tường Tam Bảo trấn trận, mấy chiến đội kia cứ ghen tỵ đỏ mắt tiếp đi! Một vote chủ nhà fan Lam Vũ!
Tiểu Dụ~ Nguỵ lão hai tiếng gọi này phụ ái tràn đầy a. (Thiếu Thiên gọi tiếng này, tình ái tràn đầy a)
Đa tạ chủ nhà về mấy nhận định phong cách những chiến thuật gia, cảm thấy bản thân vừa được khai sáng vậy. Hừm, mị đổi phiếu sang Lôi Đình vì cảm thấy Tiêu đội buôn bán vũ khí quá lợi hại luôn, cứ như mấy đại đế quốc đầu cơ trục lợi làm giàu vậy, cực kỳ có “tiền” đồ.
Mị thích khúc công thành Rune của anh, ahahahaha Lam Khê Các rất tốt cơ mà Tiêu đội rất tiếc, hôm nay trời nhất định muốn diệt Lam Khê rồi, thiếu điều cho anh cái quạt thêm câu “Còn thiếu gió Đông” nữa thôi!
Đọc cái này từ đầu đến cuối bao lâu thì cảm thấy lập trường của mị phản bội mị quay lưng đi bấy lâu. Nó xoay vòng vòng điên cuồng nhảy cóc chuyển từ Bá Đồ, Gia Thế, Lam Vũ, Gia Thế, Yên Vũ, Lôi Đình, Hô Khiếu, Vi Thảo, Bách Hoa. Chủ nhà tả ai cũng ngầu bá cháy như vậy thì mị biết chọn ai mà fan đây??!!!!
(Giờ điểm lại mới thấy nhiều nhà như vậy, hèn chi cứ lâu lâu lại phải kéo lên banh mắt dò xem nhà xx đó liên minh với nhà yy nào, rồi the fack cái quái gì vậy nhà zz kia từ khi nào đổi phe rồi sao, ủa khoan hình như bên đó là thành nhà ai vậy là đồng minh sao lại chạy đi hướng kia...)
Xuyên suốt truyện lâu lâu mị lại lạc cả cây số trong bối cảnh cổ đại oai hùng những lúc đao quang kiếm ảnh bày mưu tính kế, sau đó lại lạc thêm cả cây số nữa trong súng đạn bom pháo thời dân quốc chiến tranh, cuối cùng là lạc luôn vào Wonderland trong không khí tu tiên huyễn huyễn show âm thanh ánh sáng phép thuật giao thoa. Mấy cảnh này cảm giác thật quá, giống như sử sách đã từng ghi lại có một trận công thành như vậy trăm ngàn năm trước xảy ra, tận tới mấy đoạn chủ nhà miêu tả skill mới tỉnh lại ngậm ngùi nhớ ra đây chỉ là trong game thôi TT
Hồi xưa đọc vài bộ võng du khác thích nhất là đọc mấy khúc công thành quy mô lớn, cơ mà Toàn chức sau này có tranh boss hoang dã đọc cũng na ná. Cuối cùng hôm nay nhờ chủ nhà mị cũng được thành toàn ước nguyện xem chân chính công thành là thế nào rồi.
*lật bàn* *tiếp tục lật bàn* *điên cuồng lật bàn* Khúc cuối ahuhuhuhuhuhu..... OE là một nghệ thuật, người viết OE là một nghệ nhân.... Cơ mà vẫn muốn lật bàn tiếp...
(Được rồi, tuy là biết là vấn đề này giữa một cái fic đồ sộ thế rất chi là nông cạn, cơ mà có hint kìa, điên cuồng có hint kìa.... Cứ mỗi lần “lý do sau hành động đặc biệt đó của xx với yy chỉ có trong lòng xx mới hiểu” là mị lại quắn quéo muốn ship....)
 

Bình luận bằng Facebook