Ongoing [Toàn viên] Giải Thế Giới

Thobeo

Trộm nửa ngày nhàn, về làng bắn bún
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,389
Số lượt thích
9,133
Fan não tàn của
Chu Diệp một vạn năm ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
#21
Ahem. Mình đã đọc covert muốn hết rồi. hay quá trời quá đất. Mình đang edit đây. Vì có nhiều chỗ khó hiểu quá nên đọc hơi căng. Nếu bạn không ngại. Mình xin gánh bô này.
Ui mạnh thường quân đây rồi, mình xin nhường cả ạ :chu Link raw trong phần mục lục luôn. Nếu cần hỗ trợ về data võng du hoặc bí chỗ nào thì bạn vào discord Toàn chức nha, mng sẵn sàng giải đáp :xu
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#22
OMG. Cảm ơn bạn nha. Mình xin link discord đi ạ. Mình là người mới trong diễn đàn nên không rành nhiều thứ lắm.
 
Số lượt thích: Ail

Thobeo

Trộm nửa ngày nhàn, về làng bắn bún
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,389
Số lượt thích
9,133
Fan não tàn của
Chu Diệp một vạn năm ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
#23

Ail

Lure like như hack
Thần Lĩnh
Bình luận
338
Số lượt thích
1,538
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Hoàng Thiếu, Dụ đội, Tiểu Lư !!!
#24
Diệp Tu giả vờ ho phá vỡ sự im lặng. Hắn bước hai bước tới bên cạnh bàn của Chu Trạch Khải và Hoàng Thiếu Thiên rồi khoa trương đưa tay gõ nhẹ hai cái xuống bàn Hoàng Thiếu Thiên.​
"Ai da, sự ăn ý chỉ giới hạn ở đồng đội trong nhà thôi hử?"​
"Gì cơ?" Hoàng Thiếu Thiên nghiêng mặt liếc xéo hắn. Chưa kịp lên tiếng đốp chát lại thì Diệp Tu đã chuyển hướng nhìn sang Dụ Văn Châu, xòe tay nói: "Cậu xem thế nào..."​
Lời không nói ra nhưng đuôi mày khóe mắt tràn ý chê trách, hiển nhiên muốn nói là cậu xem mấy người Lam Vũ được cậu nuông chiều thành kiểu gì rồi!​
"Móa móa móa móa lão Diệp ông có ý gì hả! Đả kích hả! Khiêu khích ly gián hả! Nói xấu Lam Vũ bọn tôi hả!"​
Ý này hiển nhiên chỉ đề lừa Hoàng Thiếu Thiên. Kiếm Thánh lắm lời là người đầu tiên xù lông, còn chưa kịp mở hết hỏa lực thì Dụ Văn Châu đã mỉm cười giơ tay lên. Hoàng Thiếu Thiên lập tức ngậm miệng nhìn Dụ Văn Châu treo ý cười ôn hòa đáp lại Diệp Tu:​
"Lam Vũ vẫn luôn ăn ý như vậy. Cảm ơn đã khen."​

Lam Vũ mãi đỉnh :chanh:chanh:chanh

:bang:lv:pk:hoang:hoang:hoang
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#25
Huhu bạn ơi bạn đọc dc convert không? Chứ bộ này dài bằng 1/4 truyện Toàn chức luôn đó, mình chỉ edit vui vài chap dc thôi chứ lết hông nổi đâu :khoc
Thì mình không biết cách đăng truyện nên trong đây có hướng dẫn không? Nếu không bạn chỉ mình với...
 
Số lượt thích: Ail

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#26
<Chương 9: Muốn giải phóng Ma Thuật Sư không?>

Cả đội đánh xong ba lượt đối chiến.

Các tuyển thủ đờ ra đủ kiểu trong phòng huấn luyện, người nhắm mắt dưỡng thần, người xoay xoay cổ tay, người dựa lưng ghế, người nhoài ra bàn như bị rút hết xương. Bốn vị bậc thầy chiến thuật lại không có thời gian nghỉ ngơi. Họ chụm đầu lại một chỗ, một lời nhanh chóng thảo luận, bút chỉ chỉ trỏ trỏ vào sổ của đối phương, thỉnh thoảng nhỏ giọng bàn bạc.

Đôi lúc có người quay đầu lại nhìn. Những tuyển thủ bị liếc tới bất luận là ai đều rét run cả người theo bản năng.

"Này, ông có ngửi thấy không?" Phương Duệ huých khuỷu tay Hoàng Thiếu Thiên.

"Tui luôn cảm thấy không khí đầy mùi âm mưu ..." Lý Hiên bĩu môi.

"Tui thấy hơi lạnh..." Sở Vân Tú xoa xoa cánh tay.

"Em gái Tô, em xem có phải điều hòa chỉnh quá thấp hay không?" Trương Giai Lạc nói phong long một tiếng, bị lườm trắng mắt: "Ông cho rằng đây là Bá Đồ à?"

"Bá Đồ thế nào Bá Đồ thế nào Bá Đồ thế nào?" Hoàng Thiếu Thiên sáng mắt nhoài người tới, "Điều hòa của Bá Đồ không phải luôn bật cực kỳ lạnh sao? Không nên đâu, thời tiết ở Thanh Đảo cũng ổn mà, không giống Lam Vũ bọn tui một năm bốn mùa đều phải bật điều hòa, nhưng cái chỗ mà điều hòa vô dụng nhất chắc là Bách Hoa đó, Trương Giai Lạc, ông nói xem có đúng hay không?"

Tôn Tường lặng lẽ đưa tay về phía Đường Hạo. Đường Hạo lần trong túi áo, lấy ra một cặp nút tai, không nói một lời đưa qua.

"Được rồi." Thảo luận kết thúc, Diệp Tu đứng lên, tiếng vỗ tay vang dội thu hút sự chú ý của mọi người:

"Tân Kiệt, cậu đi với Thiếu Thiên mài giũa chiến thuật. Văn Châu, cậu phụ trách tiểu Chu. Tiểu Tiếu, cậu tiếp tục để ý chiến thuật của những người khác–"

Mà chính hắn thì không nói lời nào lôi Vương Kiệt Hi đi.

"Cậu muốn giải phóng Ma Thuật Sư không?"

Vương Kiệt Hi im lặng. Diệp Tu cũng không gặng hỏi. Hắn tự động mở clip đối chiến ra, thành thạo di chuyển con chuột. Giữa màn ánh sáng ngợp trời, Vương Bất Lưu Hành thành thạo đổi hướng, cua gắt, tấn công.

"Ở đây cậu ngập ngừng. Tại sao?"

Diệp Tu đột nhiên bấm tạm dừng, nhẹ giọng hỏi.

Vương Kiệt Hi không nói. Diệp Tu cũng không gặng hỏi. Hắn tua lại, chiếu chậm, rồi lại tua lần nữa. Hai lần liên tiếp, rồi hắn lướt chuột, tua về phía trước một đoạn dài.

Sau khi phát xong ba clip đối chiến, Diệp Tu dựa vào lưng ghế, nghiêm túc mặt đối mặt với Vương Kiệt Hi:

"Muốn giải phóng Ma Thuật Sư không?"

"Tôi..."

Vương Kiệt Hi muốn nói lại thôi. Anh dời tầm mắt từ trên mặt Diệp Tu về phía màn hình, nhìn chằm chằm thứ ánh sáng nhảy nhót biến hóa không chớp mắt, ánh mắt lại hiện lên một chút hoang mang. Hình bóng của Vương Bất Lưu Hành tùy ý bay lượn và vô số chuyện cũ chất chồng của mấy năm này lũ lượt ùa về;

Mùa giải thứ ba đấu pháp Ma Thuật Sư được tung hô...

Cuối cùng Vi Thảo lại thua trận trong đau đớn...

Sự khó khăn khi thay đổi đấu pháp của bản thân, sự buồn bã khi đội trưởng quay lưng ra đi, sự sụp đổ của toàn đội khi Vương Bất Lưu Hành ngã xuống và những giọt nước mắt đau khổ của Cao Anh Kiệt…

"Mùa giải sau, hoặc mùa giải sau nữa, cả mùa sau đó nữa, bất kể khi nào, cậu phải dẫn dắt Vi Thảo giành lại ngôi vị quán quân!"

"Hã để bọn họ coi cậu là tấm gương, mà không phải chỗ dựa."

Hàn Văn Thanh bắt đầu thay phiên, Dương Thông lần nữa dùng Liều Mình Một Hit, Lâm Kính Ngôn giải nghệ, Ngôi Sao Hội Tụ năm ngoái, những lão tướng mùa ba còn sót lại lẻ loi ở Ngôi Sao Tụ Hội năm ngoái…

Còn có....

Còn có...

Còn có tán nhân mới ra mắt, sự phóng túng khi solo với Quân Mạc Tiếu; Ngôi Sao Hội Tụ mùa mười, niềm vui sướng khi đấu với Đường Hạo và Tôn Tường ở Ngôi Sao Hội Tụ mùa mười!

Muốn giải phóng Ma Thuật Sư không?

Sao có thể không muốn!

Hương vị tự do như vậy, nếm qua một lần, chắc chắn không ai có thể quên được!

Sao có thể quên, sao có thể không muốn!

Ma Thuật Sư của tôi,

Một Vương Kiệt Hi lần đầu gặp gỡ Vinh Quang,

Nhiệt tình nhất, lấp lánh nhất, phóng khoáng nhất!

Nhưng tôi có thể làm được không.

Thay đổi đấu pháp từ mùa thứ tư đến nay đã bảy năm, bảy mùa giải.

Những kỹ thuật, kinh nghiệm và ý thức từng bị kìm nén, bị chia cắt, chưa từng được tôi luyện ở các giải đấu đỉnh cao. Bây giờ dùng tới liệu có quá muộn? Có theo kịp?

"Lão Vương" Một bàn tay bỗng quơ quơ trước mặt hắn. Diệp Tu tay chống lên trước mặt máy tính bàn, nghiêng người che nửa màn hình, nụ cười hờ hững phóng đại trước mắt hắn:

"Cậu chỉ cần trả lời, muốn, hay không muốn. Phần còn lại..."

Hắn vung tay một cách thản nhiên, chỉ vào phòng huấn luyện, tất cả đội viên, người tập trung nghiên cứu, người tập chuyên tâm thảo luận:

"Không phải còn có bọn này sao?"

Một dòng nước ấm trào dâng trong lồng ngực.

Vương Kiệt Hi gật đầu thật mạnh.

"Tôi muốn."

"Được rồi, vậy tôi với cậu đánh vài trận đi." Diệp Tu hiểu ý gật đầu, quay lại máy tính trước mặt. Màn hình sáng lên, bóng Quân Mạc Tiếu cầm ô xuất hiện trên sân đấu.

"Lão Diệp, không phải ông nói ông không mang theo thẻ tài khoản sao!"

Hoàng Thiếu Thiên liếc qua, há miệng kêu gào. Diệp Tu còn chưa trả lời, thì bên kia phòng huấn luyện, giọng nói lanh lảnh trong trẻo của Tô Mộc Tranh cất lên thong thả:

"Tui mang đó."

"Phụt hahahahahaha ..."

Tất cả cười to.

Chọc Hoàng Thiếu Thiên luôn là chuyện thú vị nhất..

Trong tiếng cười của toàn đội, Vương Bất Lưu Hành đã spawn ở đầu bên kia của võ đài. Nâng Diệt Tuyệt Tinh Trần lên, bay lên, lao tới.

Tán nhân không tưởng biến ảo muôn bề và Ma Thuật Sư quỷ dị khó lường, đẳng cấp cao nhất, trạng thái mạnh nhất, va chạm!

Một trận, hai trận, ba trận... chín trận, mười trận!

Hai tay đấm hàng đầu trong Liên minh, nổi tiếng với phương pháp tấn công biến hoá thất thường. Trận đấu ngắn nhất là ba phút, trận đấu dài nhất hơn mười phút. Mười trận liên tục, gộp lại là một tiếng. Hai người họ nhìn chằm chằm vào máy tính với sự tập trung và chuyên chú cao độ. Vai không động, thân không lắc, chỉ có tiếng gõ phím nhanh như mưa bão.

Trong tiếng mưa rơi, cựu Ma Thuật Sư được gột rửa từng lớp bụi trần.

Một trận một trận lại một trận. Đối kháng kịch liệt, Vương Kiệt Hi không ngừng toát mồ hôi ướt đẫm lưng.

Áo khoác của anh không dày, gió từ điều hòa trong phòng huấn luyện của Nghĩa Trảm cũng rất tốt, gió nhẹ thổi mát rượi. Tuy nhiên, chút mát mẻ đó hoàn toàn không đủ với anh..

Góc nhìn trên màn hình quay cuồng chóng mặt: lên, xuống, phía trước, bên hông, chuyển hướng cấp tốc, xoay mình không ngừng. Lại bị Ô Thiên Cơ lúc thì xòe ra choán hết tầm nhìn, lúc thì thu lại, lúc thì quét ra một luồng sáng…

Mười hai hình thái biến đổi liên tục, hầu như không dừng lại ở bất kỳ hình thái nào quá một giây.

Anh chỉ từng đấu với Quân Mạc Tiếu hai lần rưỡi.

Nửa lần ở mùa giải thứ tám, ma đạo học giả chưa tới cấp 30 đối mặt với Quân Mạc Tiếu mới vừa ghép được Ô Thiên Cơ và vẫn chưa được nâng cấp. Hai lần ờ mùa giải thứ mười, gặp nhau trong trận đấu đoàn đội.

Tuy nhiên, áp lực mà hai lần rưỡi này mang lại hoàn toàn khác với trận đấu một chọi một hiện tại, tần suất và nhịp độ cao liên tục trên đấu trường solo, độ chắc chắn vượt trình.

Mười trận!

Trận đầu phấn khích, trận thứ hai tập trung ... Đến trận thứ chín, thứ mười, chỉ còn lại sự mệt mỏi khi liên tục ép bản thân đến cực hạn.

Kiên trì, kiên trì, tiếp tục kiên trì.

Bởi vì Vương Kiệt Hi biết, người ở phía đối diện hắn, cũng đang cháy hết mình với sự bền bỉ và tập trung.

Bởi trong số tất cả những tuyển thủ, chỉ có Diệp Tu, chỉ có Quân Mạc Tiếu, chỉ có đấu pháp tương tự hoặc thậm chí là càng thêm quỷ quyệt khó lường, linh hoạt thay đổi nhanh hơn, mới có thể làm cho anh lấy lại được phong độ của Ma Thuật Sư năm đó trong thời gian ngắn nhất có thể.

"Được rồi được rồi, không đánh nữa! Chết đói rồi, đi ăn cơm thôi!"

Lúc Diệp Tu gạt bàn phím đứng dậy, Vương Kiệt Hi ngả ra sau ngửa mặt lên, nhắm mắt dựa vào lưng ghế.

 
Last edited:

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#27
Chương 10: 24 tài khoản clone

"Đội trưởng."

"Đội trưởng– "

"Đội trưởng đội trưởng đội trưởng ~~~ "

Vừa bước vào phòng ăn, tiếng chào hỏi liền bay tới tấp vào mặt. Các thành viên đội tuyển quốc gia vừa lấy đồ ăn vừa gật đầu bốn phương tám hướng. Trong nhóm vừa rồi có ít nhất hai mươi ba giọng gọi "đội trưởng". Đội tuyển quốc gia có tám đội trưởng và ba đội phó, thanh thế như này không nằm ngoài dự liệu của Vương Kiệt Hi.

Sau đó, phòng ăn liền nháo như cái chợ.

Đới Nghiên Kỳ bước thẳng đến chỗ Tiếu Thời Khâm với một lon đồ uống, ngồi bên cạnh anh ríu ra ríu rít;

Giang Ba Đào mỉm cười đi về phía Chu Trạch Khải, Đỗ Minh có chút mất tập trung sau đó bị Phương Minh Hoa xách đi, thỉnh thoảng lại liếc về hướng Đường Nhu;

Đường Nhu và Kiều Nhất Phàm Phàm ngồi hai bên trái phải kẹp Diệp Tu ở giữa, La Tập cầm một quyển sổ, dường như đang báo cáo gì đó với Diệp Tu;

Người mới của Gia Thế, Khưu Phi đang đứng ở phía sau, có vẻ như muốn nói chuyện lại không chen lên. Diệp Tu nhìn thấy vậy liền mỉm cười vẫy vẫy tay với cậu...

"Đội trưởng đội trưởng..."

Vương Kiệt Hi thu hồi ánh mắt, quay sang các thành viên đội mình.

"Anh Kiệt xem replay thế nào rồi?"

Liên Minh vẫn đang cãi nhau với câu lạc bộ về việc điều động nhân sự. Về phía tuyển thủ, mấy đội trưởng ra lệnh một tiếng là đội viên nào nhận được cuộc gọi chạy còn nhanh hơn thỏ. Vi Thảo là người ở đây nên tất cả đã đến đông đủ từ tối hôm qua. Ba Lẻ Một ở đầu kia thành phố thì đi tàu cao tốc mất có nửa giờ, khi họ đến nơi, xe SUV được điều đi đón người của Nghĩa Trảm vẫn còn kẹt trên đường.

Trần Quả của Hưng Hân nhanh chóng mua vé tàu cao tốc cho mọi người, sẵng tiện đưa Khưu Phi đi theo luôn. Khi họ đến thành phố B vô tình gặp mặt đội Luân Hồi ở lối ra.

Tóm lại, ngoài những người đi du lịch nước ngoài như bạn nhỏ Lư Hãn Văn, và những người ở xa vẫn còn đang bay trên trời như thành viên của Bách Hoa, các đội viên nhận được lệnh đều đã đến hơn một nửa vào lúc trưa.

Nhân viên hành chính đáng thương của Nghĩa Trảm bận rộn cả đêm không ngủ. Do máy bay từ Tây An và Thanh Đảo hạ cánh muộn, họ đã đợi bên ngoài sân bay suốt cả đêm.

Giờ ăn trưa trở thành thời gian để các đội trưởng của mỗi đội giải đáp thắc mắc từ đội viên. Sau giờ nghỉ trưa, khi các tuyển thủ quốc gia trở lại phòng huấn luyện, Vương Kiệt Hi nhìn thấy Diệp Tu dừng chân, quay đầu gọi:

"Tiểu Đường, Khưu Phi, lại đây."

Một linh cảm không lành đột nhiên dâng lên trong lòng Vương Kiệt Hi. Trước khi anh có thể làm rõ suy nghĩ của mình, khuôn mặt lười biếng với nụ cười đáng ghét đó đã quay lại:

"Lão Vương, cậu có thấy áp lực nếu đối chiến với hai nhóc này liên thủ cùng lúc không?"

Vương Kiệt Hi: "..."

Anh có thể nói là có áp lực sao? Anh có thể nói sao!

Khi đối đầu với Diệp Tu, có lẽ anh có thể nói "Tôi mệt rồi, nghỉ ngơi chút".

Nhưng thừa nhận mình không làm nổi trước mặt hậu bối ý hả.

Cho dù là một chọi hai?

Vương Kiệt Hi thà chết còn hơn.

Bên cạnh đó, hai đối thủ mà Diệp Tu đã chọn cho anh...

Đường Nhu, Khưu Phi.

Một pháp sư chiến đấu với lối tấn công mạnh mẽ, dũng cảm và không biết bỏ cuộc.

Một pháp sư chiến đấu với thao tác chính xác và ổn định, hiếm có sai sót.

Hai đệ tử của Diệp Tu.

Kỹ năng giống nhau, phong cách khác nhau.

Sự kết hợp chức nghiệp làm giảm lượng thông tin cần xử lý; những đòn tấn công mạnh mẽ cũng đủ để ép ra từng chút tiềm năng của anh.

Muốn đấu pháp của Ma Thuật Sư tiến bước thì cần một đối thủ như vậy!

Vương Kiệt Hi đột nhiên trở nên phấn khích.

Anh bước nhanh đến trước máy tính, quẹt thẻ đăng nhập, nhìn hàng nghìn vì sao sáng lên trên màn hình:

"Đến đây đi!"

Không có chút nào gay cấn, phía Vương Kiệt Hi nhanh chóng rơi vào cảnh nước sôi lửa bỏng. Ở đầu kia của phòng huấn luyện, sau khi Diệp Tu báo cáo danh sách phân nhóm đấu đoàn đội xong, ai nấy đều xôn xao.

"Đội A, Dụ Văn Châu, Trương Tân Kiệt, Chu Trạch Khải, Đường Hạo, Phương Duệ, Lý Hiên."

"Đội B, Hoàng Thiếu Thiên, Tiêu Thời Khâm, Tôn Tường, Trương Giai Lạc, Tô Mộc Tranh. Tôi trị liệu."

"Đù má…"

"Đường Hạo phối hợp với Phương Duệ hả? Không thể nào ảo hơn được"

"Tách Dụ Văn Châu cùng Hoàng Thiếu Thiên ra là muốn ồn đến mức nào chứ..."

"Dứt khoát tách hết các tổ hợp ra... Này, mấy người không phát hiện sao, hình như Lão Diệp và Tô Mộc Tranh chung đội!"

"Giống như cảnh trong FFF!"
(*Nhóm FFF là một hội học sinh trong tiểu thuyết mạng "Đồ ngốc - Trắc nghiệm - Thú triệu hồi" (笨蛋·测验·召唤兽). Hội học sinh này chuyên trừng trị các hành động tình yêu giữa học sinh với nhau.)

"- Thiêu chết!"

"- Thiêu chết!"

Ai cũng mồm năm miệng mười la hét. Diệp Tu chẳng hề dao động, đặt thẻ tài khoản trong tay lên bàn máy tính rồi hít một hơi nói tiếp:

"Thể thức thi đấu vòng đấu đội của của Giải Thế giới là 6V6, không phải 5 + 1 như bình thường. Đây là đấu pháp thông hành của Châu Âu, tương đối bất lợi với chúng ta. Từ giờ trở đi, cả đội phải quen với nó."

Một câu này áp chế mọi xao động khi nãy. Các tuyển thủ của đội tuyển quốc gia nhìn nhau, trong mắt ai cũng thấy được sự nghiêm túc. Thể thức 6v6 mang đến nhiều khác biệt và cơ hội chiến thuật mới, cũng đồng nghĩa với việc các tuyển thủ tham dự phải cấu trúc lại toàn bộ nhận thức và thói quen thi đấu của mình.... Những thói quen ăn sâu bén rễ không thể dễ dàng bị phá vỡ. Khi đổi góc nhìn thấy chỉ có năm đối thủ trên sân mà thở phào thì nhất định sẽ có một kẻ thứ sáu bí mật xông ra!

“Liên Minh đúng là bất lực..."

"Hết cách rồi. Ở Châu Âu đều chơi 6v6. Thiểu số tuân theo đa số thôi. Bọn họ có chín nước lận!"

"Này, ông đứng ở phe nào!"

Than phiền thì than phiền vậy thôi nhưng, mọi người vẫn rất nghiêm túc chia tổ thảo luận. Dụ Văn Châu và Trương Tân Kiệt tụm lại, vai kề vai đối diện máy tính, cầm quyển sổ trên tay viết vẽ; Tiêu Thời Khâm thì lại chậm một nhịp, anh vừa nhìn thoáng qua Diệp Tu đã bị một câu chặn họng:

"Đừng nhìn anh, lần này anh không chỉ huy đâu."

Tiêu Thời Khâm vẫy tay tập hợp thành viên tổ mình, bắt đầu xem giới thiệu bản đồ trên màn hình. Mười hai người xếp thành hai vòng tròn cùng chỉ trỏ màn hình, Sở Vân Tú vô cùng buồn chán, nghe bên trái một chút, nghóng bên phải một chút, cuối cùng nằm ườn lên bàn của Diệp Tu, lật đống thẻ tài khoản hắn đặt trên bàn.

Hộp thẻ tiêu chuẩn, gồm một bộ 24 tấm - Sở Vân Tú nhận ra đây là hộp thẻ phiên bản Ngôi Sao Hội Tụ mùa mười của Liên Minh. Cô tiện tay gạt một chút. Đại khái cũng chỉ là bộ thẻ kỷ niệm mùa này, thêm bớt bổ sung thêm một số nghề không lọt vào danh sách Ngôi Sao Hội Tụ mùa giải thứ mười, hoặc là cho tới bây giờ cũng chưa từng vào Ngôi Sao Hội Tụ.

Ví dụ như nghề pháp sư triệu hồi đáng thương...

Trong hộp chỉ trống một chỗ ở ô thứ ba áp chót, lúc này ở trên tay Diệp Tu là thẻ tài khoản có in hình Thạch Bất Chuyển.

Diệp Tu chọn bộ thẻ kỷ niệm này chắc là để cho dễ tìm. Sở Vân Tú hiểu ngay tắp lự.

Suy cho cùng, để lấy được một tấm thẻ mục sư trong một đống thẻ clone, thay vì lật xem ghi chú từng cái một thì chẳng bằng trực tiếp rút thẻ in hình Thạch Bất Chuyển.

24 thẻ tài khoản, 24 nghề nghiệp,... 24 tài khoản clone để đấu tập.

24 tài khoản clone để đấu tập đã thiết lập số liệu, cộng xong điểm kỹ năng.

Mặc dù những tài khoản clone chuyên dụng cho Giải đấu Quốc tế chỉ có thể đăng nhập trên một máy chủ đặc biệt, chỉ cần báo cáo số liệu cụ thể cho nhân viên của Liên minh, công ty game có thể làm ra chúng trong vài giờ. Tuy nhiên, cần phải đưa ra số liệu chính xác: thông số cơ bản của từng nghề, điểm kỹ năng, còn cả các loại trang bị quan trọng, đẳng cấp và kỹ năng kèm theo, thêm cả trọng lượng, chiều dài, tốc độ tấn công, hiệu ứng đặc biệt của vũ khí…

Cứ như vậy, từng chi tiết từ nhỏ đến lớn tất cả đều phải tự tay hắn chỉ định. Vừa phải phù hợp với thói quen thao tác, vừa phải duy trì sự cân bằng với dữ liệu của những người chơi chính trong Giải đấu Quốc tế lần này.

Từ lúc bọn họ tập hợp đến bây giờ mới chỉ 24 tiếng, cho dù là từ lúc Diệp Tu nhận nhiệm vụ trở thành dẫn đội đến bây giờ chắc chắn không quá 72 tiếng. Để thiết lập 24 tài khoản trong một khoảng thời gian ngắn như vậy....

Cũng chỉ có vị đại thần tinh thông nghiệp tất cả các nghề, sách giáo khoa Vinh Quang này mới có thể làm được.

—————

Diệp Tu: Đến đây, anh đã chuẩn bị sẵn 24 cái thẻ để chơi với mấy người!

(Tác giả: Không, Diệp Thần, anh không phải đang chơi Nhật Ký Nikki... Cùng với trình độ ngoại hình của Quân Mạc Tiếu, đi chơi Nhật Ký Nikki có lẽ sẽ vô cùng thê thảm.)

 
Last edited:

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#28
Chương 11: Trận đấu đoàn đội đầu tiên, chơi Tomb Raider sao?

Tải bản đồ.

Tải nhân vật.

Trận đoàn đội lần này sử dụng bản đồ chính thức do Vinh Quang chế tạo dành riêng cho Giải Thế Giới. Để chuẩn bị cho cuộc thi, nhà sản xuất Vinh Quang đã xây dựng hơn 100 bản đồ, trong đó có 80 bản được công bố trước, 20 bản được giữ bí mật để làm thành bản đồ rút thăm ngẫu nhiên.

Nhân tiện nói một câu, Liên minh đã tập hợp nhân sự ngày đêm liều mạng kiểm tra 80 cái bản đồ mới này.

Còn có những người chơi, hay cụ thể hơn là các nhóm tinh anh của các câu lạc bộ lớn cũng cố gắng kiểm tra bản đồ mới.

Trận đấu đoàn đội đầu tiên của đội tuyển quốc gia sử dụng một trong những bản đồ chính thức được công bố, Cổ Thụ Thần Miếu

"Khụ, tính chơi Tomb Raider sao?"
1 game nhập vai rất nổi tiếng, dịch ra tiếng Trung là kẻ trộm mộ.

Đây là phản ứng đầu tiên của các tuyển thủ khi xúc xắc ngừng quay và bản đồ được chọn. Sau đó, lập tức có người phổ cập thông tin: "Đó là Angkor Wat... Tôi cũng quên mất Angkor Wat ở đâu rồi ..."

"Ông đến đó rồi?"

"Tôi đi hồi nghỉ hè. Lần đó mưa xối xả, ngày nào cũng ướt nhẹp như chuột lột...."

Tuyển thủ chuyên nghiệp đúng là đáng thương. Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Angkor Wat là từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm nhưng thời gian nghỉ đông lại quá ngắn, chẳng đủ để họ ra nước ngoài chơi nên chỉ có thể tận dụng kỳ nghỉ hè để đi du lịch khắp nơi. Vấn đề ở chỗ từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa ở Angkor Wat, mỗi ngày đều mưa rào xối xả, trải nghiệm du lịch thì khỏi phải nói.

Từ điểm này mà nói, bản đồ chính thức do nhà sản xuất game Vinh Quang cung cấp đã mang đến cho các tuyển thủ một cơ hội du lịch online.

Toàn bộ bản đồ có hình dạng đối xứng và ngay ngắn. Vòng ngoài cùng là hồ nước, bên trong là hai dãy phòng ốc bằng đá xếp thành hình vuông lồng nhau. Khoảng không giữa vòng ngoài và vòng trong có vô số gạch đá nằm rải rác ở phía đông và phía tây, còn có những cây cổ thụ cao chót vót nhô lên khỏi mặt đất.

Ở trung tâm của quảng trường chính giữa là một đền thờ to lớn đứng sừng sững, bốn ngọn tháp thấp hơn bao quanh ngọn tháp cao nhất ở trung tâm. Trên đỉnh tháp, tượng Phật bốn mặt loang lổ nhìn xuống, thấp mi mỉm cười.

Bước ra khỏi khu rừng từ hai điểm spawn rồi băng qua cây cầu trên hồ nước, hai đội lần lượt bước vào cổng đông và cổng tây của đền thờ. Rễ cây cổ thụ phủ tràn lên cổng vào mục nát, như thể chính chúng đã gìn giữ khối kiến trúc này đến tận bây giờ. Thông qua khe hở của rễ cây, họ có thể mơ hồ nhìn thấy khuôn mặt tươi cười nghiêm trang mà kỳ ảo của tượng thần.
"Bản đồ này khá khó phá."

"Đúng vậy, nhà cửa đều bị rễ cây bao trùm. Chúng lớn quá không dễ chặt đâu Hoàng Thiếu Thiên ới."

"Móa móa móa móa Phương Duệ, ông nhây vl! Một chuyện nhắc tới nhắc lui một trăm tám mươi lần có phiền không phiền không phiền không hả! Có bản lĩnh thì ra đây pkpkpkpk có tin hôm nay tui phá nhà chôn sống ông có dám thử không hả.”

"Hoàng Thiếu Thiên mà lại chê người khác phiền, tui muốn chết quá Dụ Văn Châu à."

Dụ Văn Châu chỉ thả một cái mặt cười.

Vừa vào bản đồ, mọi người đều trong trạng thái thả lỏng, vừa nhìn đông nhìn tây quan sát địa hình vừa nói chuyện phiếm trên kênh chung. Gần như cùng lúc, Dụ Văn Châu và Tiêu Thời Khâm đều phát lệnh trên kênh đoàn đội của mình.

"Phương, dò đường" - Dụ Văn Châu.

"Hoàng, dò đường" - Tiêu Thời Khâm.

"Đi vòng trong giữa các phòng. Theo chiều kim đồng hồ." - Dụ Văn Châu.

"Đi vòng ngoài quảng trường. Trương Tô lên trên mái. Ngược chiều kim đồng hồ." - Tiêu Thời Khâm.

Bên đội A, Hải Vô Lượng lập tức hạ thấp trọng tâm, lăn hai ba vòng đã biến mất dạng. Những người còn lại bước lên hiên ngoài đi qua quảng trường, lần lượt tìm kiếm dọc theo những căn phòng bằng đá nối liền nhau ở vòng trong.

Đường Tam Đả khí phách hiên ngang đi phía trước, Thạch Bất Chuyển ở giữa, Sách Khắc Tát Nhĩ và Phùng Sơn Quỷ Khấp theo sau, Nhất Thương Xuyên Vân đi sau cùng. Đội A di chuyển thành hình thoi, vừa ẩn nấp vừa tiến bước, đồng thời có thể quan sát kỹ quảng trường phía đền thờ qua những ô cửa sổ.

Về phần đội B, Hoàng Thiếu Thiên vẫn rời đội như cũ. Nói cách khác, việc Dạ Vũ Thanh Phiền rời đội ngay từ đầu có thể coi là một truyền thống. Mặc kệ đội A hay đội B đều tỏ vẻ ta đây rất ổn, miễn sao họ chú ý tới tình báo cậu ta cung cấp trên kênh đoàn đội là được rồi. Cái gì, tình báo sẽ chìm nghỉm trong đống lời rác rưởi của Hoàng Thiếu Thiên ý hả?

Hoàng Thiếu Thiên rất có chừng mực, cậu ta chỉ spam lời rác rưởi trên kênh chung…

Ngoại trừ Dạ Vũ Thanh Phiền, những người còn lại của đội B căn bản không vào trong phòng mà hiên ngang đi ngoài quảng trường ở giữa hai vòng. Nhất Diệp Chi Thu tay cầm chiến mâu bước trước, Diệp Tu dùng tài khoản trị liệu ở giữa, Diệt Sinh Linh theo sau, hoàn toàn che chắn cho mục sư ở chính giữa. Liệu tên mục sư này có cần bảo vệt hay không, và đồng đội của hắn có nghĩ tới việc che chở cho hắn hay không, thì đó là một chuyện khác.

Bên ngoài vòng vây cận chiến, hai nghề tầm xa của đội B tản ra trái phải. Mộc Vũ Tranh Phong và Bách Hoa Liễu Loạn Phi Súng đùng đoàng, một người nhảy lên nóc vòng trong, người kia nhảy lên nóc vòng ngoài, vừa cảnh giác tra xét khắp nơi vừa tiến bước. Nhìn từ trên xuống, so với đội A chỉ có mỗi Nhất Thương Xuyên Vân chơi hệ súng đang núp trong phòng thì chiến thuật của hai đội tạo thành sự tương phản rõ ràng.

"Tui nói nè Lão Diệp, ông đặt tên mấy cái clone tùy tiện thật đấy." Hoàng Thiếu Thiên dù có rời đội thì khả năng nói nhảm chưa bao giờ ngớt, cậu ta không ngừng lải nhải trên kênh chung: "Trực tiếp gọi là 'Diệp Tu— Mục Sư 1', mấy cái tài khoản clone khác của ông chắc cũng gọi là 'Diệp Tu - Kị sĩ 1', 'Diệp Tu - Thích khách 1', 'Diệp Tu - Pháp sư chiến đấu 1' phải không?"

"Lần này cậu ta không tế cả 24 nghề một lượt thật là cảm động quá cơ." Trương Giai Lạc cà khịa.

"Biết ơn đê, Lão Diệp không để tâm mới là một chuyện tốt!" Phương Duệ nói thêm: "Tui nghe nói có một lần Hưng Hân chơi phó bản không có vú em làm tank, lão Diệp liền mở một cái tài khoản nữ, là một sứ giả thủ hộ giáp nặng cầm rìu, tên là Mèo Con U Buồn."

"Phụt hahahahaha ..."

"Cảnh tượng này quá đẹp, tui không dám nhìn..."

"233333"

"233333333"

"23333333333333333333"

Thứ nhanh nhất của tuyển thủ chuyên nghiệp chính là đôi tay. Lý Hiên dẫn đầu phát ra biểu tượng cười to trên kênh chung, mọi người hùa theo, trong nháy mắt đã xếp thành mười hai hàng. Hoàng Thiếu Thiên nhanh mắt lia thấy khuôn mặt tươi cười của Diệp Tu xếp hàng chình ình trong đó, cậu vội vàng phát huy tốc độ tay cà khịa trắng trợn:

"Lão Diệp ông cười cái gì cười cười cái gì! Phải nói rằng sở thích của ông thật là kỳ quái. Tui quen ông nhiều năm như vậy lại không biết ông già đầu rồi mà thích giả gái."

Bong bóng thoại vẫn còn nằm lơ lửng trên kênh chung mà ở ngay góc hành lang, ánh kiếm đã bùng lên!

Các phòng ở vòng trong và vòng ngoài đều thông nhau. Nhưng có vài chỗ tường sập, mái đổ hay hành lang bị rễ cây mọc chặn đường. Bất kể là đội nào, nhân vật nào thì cũng phải xoay người đi đường vòng.

Lúc này, đội A vừa hay đi đến một căn phòng đã sụp quá nửa khiến cả đội nhất thời không còn được che chắn. Trương Giai Lạc đang ở trên cao nhìn thấy thời cơ, lập tức vung tay dùng Loạn Đạn, vô số lựu đạn rời tay Bách Hoa Liễu Loạn nổ sáng cả căn phòng.

Cùng lúc đó, thân ảnh của Dạ Vũ Thanh Phiền đã biến mất từ lâu đột nhiên lao ra!

Ánh kiếm sáng như tuyết cắt xuyên bóng tối.

Một Đao Đón Gió rít gào lao thẳng đến người cần được che chắn nhất của Đội B, Thạch Bất Chuyển!

 
Last edited:

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#29
Chương 12: Chiến đấu hết mình nào, Hoàng Thiếu Thiên!

Thạch Bất Chuyển nghiêng người lùi lại, Đường Tam Đả quay sang lao tới, Nhất Thương Xuyên Vân rút súng Bắn Bùng Nổ. Ở góc phòng bên kia, Phùng Sơn Quỷ Khấp đã giơ thanh Tứ Luân Thiên Vũ lập lòe ánh sáng lên.

"Nè, focus một mình tui nè!" Vào lúc căng thẳng như vậy, Hoàng Thiếu Thiên vẫn rảnh tay để phán một câu. Tuy nhiên, thao tác trong tay cậu không chậm lại chút nào, giương Băng Vũ lên dùng Tam Đoạn Trảm lao tới ba người!

Kiếm thứ nhất ép Đường Tam Đả ngắt bỏ Song Nguyệt Nha, bật Lan Sơn Hổ phòng ngự;

Kiếm thứ hai cắt ngang ngâm xướng, Phùng Sơn Quỷ Khấp đành xuất ra chiêu Nguyệt Quang Trảm để đón kiếm;

Kiếm thứ ba...

Mũi kiếm rõ ràng đang nhắm vào Nhất Thương Xuyên Vân nhưng chợt đổi hướng chém thẳng xuống mặt đất, những viên gạch đá màu xám than bị chém tóe lửa. Dạ Vũ Thanh Phiền nâng góc nhìn lên mới thấy đỉnh phòng tối thui, không biết từ khi nào một đám mây đen ngòm chẳng thể nhìn thấu xuất hiện. Màn mưa máu tím đen rợn người tí tách rơi xuống, tưới lên thân cậu như một sự chế nhạo.

"..."

Hoàng Thiếu Thiên chỉ hận lúc này không có Ô Thiên Cơ để che. Dùng Băng Vũ? Băng Vũ thì che được cái gì!

Mưa Hỗn Loạn!

Một khi trúng chiêu, không phải là ngươi sẽ lập tức bị phế sao?

Nè... ai tới yểm hộ cho tui đi.

May mà Hoàng Thiếu Thiên không có đơn độc chiến đấu. Đồng đội tạm thời của anh là Trương Giai Lạc ở đội B đang rất cố gắng, Bách Hoa Liễu Loạn oanh tạc dữ dội, Đạn Lửa, Đạn Pháo Sáng, Đạn Băng, từng chiêu một đánh tan bóng tối, thậm chí là Mưa Hỗn Loạn màu tím đen cũng bị đủ loại ánh sáng chiếu rọi thành mây bảy màu.

Giữa tiếng nổ vang và ánh sáng loá mắt, căn phòng mục nát đột nhiên rung chuyển. Một đám mây hình nấm nho nhỏ diễu võ dương oai bốc lên ngay bên chân Dạ Vũ Thanh Phiền!

Nhiệt Cảm Phi Đạn?

Bật lửa bay đến từ khi nào vậy?

Đấu pháp Bách Hoa đã thật sự yểm trợ cho bậc thầy pháo súng.

Trong số sáu người của Đội A, có năm người đồng thời có ý nghĩ này.

Nhiệt Cảm Phi Đạn, lại là Nhiệt Cảm Phi Đạn!

Trong trận chung kết vừa rồi, chính chiêu Nhiệt Cảm Phi Đạn này đã khiến đối thủ lao đao, vừa mới lấy lại thăng bằng đã bị Quân Mạc Tiếu nhảy vào thanh toán gọn!

Lịch sử lập lại trước mắt, Chu Trạch Khải cố gắng duy trì thăng bằng cho Nhất Thương Xuyên Vân bắn ra một loạt đạn. Thấy vết máu loang lổ liên tục xuất hiện trên người của Dạ Vũ Thanh Phiền, đột nhiên có một luồng ánh sáng thuần khiết quét qua cậu từ đầu đến chân.

"Bắt được ông rồi!"

Trong nháy mắt, trạng thái dị thường do Mưa Hỗn Loạn mang đến biến mất, Dạ Vũ Thanh Phiền phân ra sáu bảy cái bóng lẩn trong ánh sáng Bách Hoa biến đổi liên tục. Lướt qua Phùng Sơn Quỷ Khấp, vòng qua Nhất Thương Xuyên Vân, Dạ Vũ Thanh Phiền lao về phía trước!

Mục tiêu: Sách Khắc Tát Nhĩ!

Dùng Tịnh Hóa để xóa bỏ trạng thái hỗn loạn cho Dạ Vũ Thanh Phiền. Cho dù dùng tài khoản mục sư, thời điểm Diệp Tu ra tay phối hợp với Tô Mộc Tranh vẫn tốt như trước.

Còn Hoàng Thiếu Thiên ở trong căn phòng tối om và có nhiều chướng ngại vật, khi xoay góc nhìn chẳng thấy được ai, cũng không ngăn được cậu ấy dựa theo trực giác để lao về hướng chỉ huy chiến thuật của đội A đang đứng đằng xa, Sách Khắc Tát Nhĩ!

Về việc chém đội trưởng nhà mình thì...

Hoàng Thiếu Thiên tỏ vẻ không hề áp lực.

Bình thường luyện tập trong đội chém có ít đâu.

Lúc kiếm chém tới trước mặt, Dụ Văn Châu không hề hoảng sợ. Sách Khắc Tát Nhĩ đứng ở xa nên ảnh hưởng của Nhiệt Cảm Phi Đạn gây ra cũng nhỏ, lúc này đã bình phục sau sóng xung kích. Lời Nguyền Diệt Thần chỉ về phía trước, một bóng đen uốn lượn bay ra, nhanh chóng hướng về phía những bóng ảnh đan xen từ Kiếm Ảnh Bước, bắt trúng ngay bản thể!

Hoàng Thiếu Thiên hiểu rõ Dụ Văn Châu, Dụ Văn Châu càng hiểu rõ Hoàng Thiếu Thiên.

Thuật Trói Buộc, 5 giây cấm hành động.

Nếu trúng chiêu chắc chắn sẽ bị hội đồng, Dạ Vũ Thanh Phiền không chết cũng mất nửa cây máu. Ai ngờ Hoàng Thiếu Thiên lại không cố đấm ăn xôi, loáng cái đã dùng Thăng Long Trảm tiêu sái nghiêng người bay qua cửa sổ bên hông chạy trốn ra khỏi phòng!

Sau đó Dạ Vũ Thanh Phiền lướt qua đúng chỗ Ngọn Lửa Thần Thánh im lặng bốc lên từ khi nào khiến cậu ngã rầm xuống đất theo đường parabol tuyệt đẹp.

Thạch Bất Chuyển ra tay.

"..."

Chỉ là phong ấn kỹ năng ba giây mà thôi, Hoàng Thiếu Thiên tỏ vẻ cậu đây vẫn ổn.

Không dùng kỹ năng thì dùng đòn đánh thường. Mấy động tác chạy, nhảy, lăn mình cũng không có trở ngại. Huống chi, đồng đội của cậu đều ở cùng một bên của căn phòng, bất cứ khi nào cũng có thể hỗ trợ.

Không phải chỉ sống quá ba giây thôi sao!

Dạ Vũ Thanh Phiền nghiêng người;

Hoàng Thiếu Thiên đã sẵn sàng để lăn mình;

Dạ Vũ Thanh Phiền phóng qua cửa sổ;

Sau đó, góc nhìn hạ xuống, cả người bị lôi tuột vào lại trong phòng!

"Móa!"

Hoàng Thiếu Thiên lần này thực sự mắng thành tiếng.

Tróc Vân Thủ!

Hải Vô Lượng đến khi nào vậy!

Lúc này hối hận vì không thấy Phương Duệ thì đã muộn. Tầm nhìn trên màn hình chuyển từ sáng sang tối, Dạ Vũ Thanh Phiền từ ngoài trời sáng sủa bị kéo trở về căn phòng tăm tối. Tiếng súng Nhất Thương Xuyên Vân vang lên, Sách Khắc Tát Nhĩ trầm giọng ngâm xướng, ánh sáng tuôn ra từ lưỡi kiếm của Phùng Sơn Quỷ Khấp, ngay cả Đường Tam Đả cũng lao về phía trước.

Lần này rơi vào vòng vây, không biết có bao nhiêu kỹ năng đang chờ cậu!

Tệ hơn nữa là vừa mới bị kéo đến giữa phòng, Dạ Vũ Thanh Phiền đã rơi xuống.

Hải Vô Lượng ngắt chiêu Tróc Vân Thủ.

Cứ thả tên này ra ở đây đi!

Nếu không phải ánh sáng ấm áp đã phủ lên thân hồi lại từng chút máu, Hoàng Thiếu Thiên quả thực muốn chết tâm.

Đồng đội nhanh chóng đến cứu viện. Di chuyển góc nhìn có thể thấy đạn của Bách Hoa Liễu Loạn ào ào trút xuống bất chấp mọi thứ; Máy Móc Nhảy Dù, Lính Tuần Tra của Diệt Sinh Linh tràn ầm ầm vào phòng; Nhất Diệp Chi Thu cầm mâu xông lên...

Tuy nhiên, các đòn tấn công của đội B lại gần cậu hơn, gần hơn rất nhiều!

Nước xa không cứu được lửa gần, trong vòng ba giây này, mọi thứ đều phải dựa vào chính mình!

Giây thứ nhất, Dạ Vũ Thanh Phiền rơi xuống đất, lăn mình; Nhất Thương Xuyên Vân lao tới, Đá Xoáy, Bắn Tốc Độ!

Giây thứ hai, cơ thể Dạ Vũ Thanh Phiền tuôn ra vô số hoa máu, tiếp tục đổi hướng lăn mình, hướng tới Thạch Bất Chuyển; khí đen ngưng tụ ở đầu trượng của Sách Khắc Tát Nhĩ, bắt đầu ngâm xướng Cánh Cửa Tử Vong; Đường Tam Đả lao tới gần, Bá Vương Liên Quyền ập xuống; Phùng Sơn Quỷ Khấp lật vũ khí bạc, lưỡi đao sắc nhọn chỉ xuống đất; Sao Thập Tự Nghịch Quang của Thạch Bất Chuyển nâng lên cao, Ánh Sáng Thánh Giới phủ xuống!

Giây thứ ba, màn hình Dạ Vũ Thanh Phiền đột nhiên tối đen! Tiếng đạn bay vèo vèo, tiếng súng nổ ầm ầm, nắm đấm xé toạc không khí, tiếng ma quỷ rên rỉ từ Cánh Cửa Tử Vong... Hoàng Thiếu Thiên chăm chú lắng nghe âm thanh của đủ loại kỹ năng từ bốn phương tám hướng trong tai nghe, Dạ Vũ Thanh Phiền lăn mình không ngừng, liên tục đổi hướng, xoẹt qua lưng của Phùng Sơn Quỷ Khấp chui vào góc phòng!

"-Ầm!"

Đất rung núi chuyển.

Gạch đá đổ xuống như mưa.

Phòng ốc nơi đây được ghép từ những tảng sa thạch, mỗi một bức tường đều dày ít nhất nửa người. Trên mái không có dầm lớn, từng khối đá chất lên nhau theo tầng lớp, dựa vào nhau tại đỉnh tạo thành hình tháp nhọn cao gấp đôi căn phòng. Đứng ở giữa căn phòng nhìn lên sẽ thấy có một tia nắng yếu ớt từ đỉnh nhọn chiếu xuống.

Bằng cách này, không dầm, không cột, cả chất kết dính đều không có, chỉ đơn thuần dựa vào trọng lượng của những khối đá để đứng vững, chỉ cần một pháo là có thể phát hủy nóc nhà!

Mộc Vũ Tranh Phong, gồng Pháo Cannon!

Một pháo bắn trúng chỗ tiếp giáp của sườn dốc mái nhà và bức tường, mấy khối đá đổ sập vào trong, rồi toàn bộ mái nhà mất đi chống đỡ, ầm ầm sụp đổ chỉ trong một giây!

"Móa!"

Hoàng Thiếu Thiên chửi thề.

Kỹ năng của đồng đội có thể được miễn trừ chứ bản đồ sụp đổ thì chịu đó!

Ký ức bị cây đại thụ đè chết thật khó chịu, cậu đây không muốn tái phạm!

"Chết tiệt!" Đường Hạo và Lý Hiên đồng thanh. Trong giây phút nóc nhà sụp xuống, hai người xoay người toan nhảy ra ngoài, nhưng cả hai nhân vật bỗng nhiên rơi xuống. Cú nhảy này chắc chắn không tới được bệ cửa sổ nên chỉ có thể rơi uỵch xuống đất!

Không chỉ bọn họ, Thạch Bất Chuyển đang tập trung ngâm xướng, Nhất Thương Xuyên Vân đang đuổi giết, lúc này đều bị trì trệ ở mức độ khác nhau!

Cuộn Dây Từ Trường?

Tiêu Thời Khâm đã bỏ lại nó khi nào?

Hóa ra một mớ cơ khí bùng nổ vừa rồi là để che chắn cái Cuộn Dây Từ Trường này!

Hoàng Thiếu Thiên giả vờ tấn công dụ họ vào bẫy, Trương Giai Lạc xả lựu đạn che khuất tầm nhìn, Tiêu Thời Khâm đứng ngoài khống chế diện rộng, và cuối cùng, chiêu phá bản đồ của Tô Mộc Tranh đã hoàn thành một đợt sát thương diện rộng tuyệt đẹp này!

 
Last edited:

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#30
Chương 13: Xạ thủ đối đầu

Lúc đó, Trương Tân Kiệt nhìn gạch đá bay loạn như mưa trên đỉnh đầu bỗng nhớ lại cảm giác khó chịu khi bị combo phá bản đồ dứt điểm ở bán kết.

Lúc đó, Hoàng Thiếu Thiên thấy mặt đất rung lên như địa chấn cũng nhớ lại cảnh tượng cây đổ mài sạch 50 máu của hắn.

Lúc đó, Đường Hạo, Lý Hiên, Chu Trạch Khải, ngay cả Dụ Văn Châu đang đứng từ xa không chịu mấy ảnh hưởng cũng nhớ lại cảm giác rúng động lúc thấy toàn bộ bản đồ sụp đổ khi xem thi đấu.

Lúc đó bọn họ đứng ngoài xem, bây giờ họ phải đối mặt!

Tuy nhiên, còn chưa tới lúc bó tay chịu chết! Mấy người có đồng đội, bọn tôi cũng có đồng đội!

Hải Vô Lượng tiến lên một bước, vung quyền trái phải ra chiêu phòng thủ bá đạo của Khí công sư, dùng Lồng Niệm Khí bao phủ đỉnh cả bốn người đội A. Những khối đá dài nửa người dày một thước lăn xuống đập ầm ầm vào lồng trong vòng nửa giây, vụn ánh sáng tung tóe khắp nơi. Bên trong lồng, thanh máu của bốn thành viên đội A không hề suy chuyển!

Nửa giây, toàn bộ đá trên mái nhà rơi xuống;

Nửa giây, lồng khí tan biến;

Nửa giây, Nhất Thương Xuyên Vân, Thạch Bất Chuyển và Đường Tam Đả gian nan thoát khỏi phòng, chạy ra quảng trường giữa vòng trong và vòng ngoài;

Nửa giây, Phùng Sơn Quỷ Khấp nhảy ra hướng ngược lại, đứng trên quảng trường nhỏ ở trung tâm vòng trong, gia nhập Hải Vô Lượng.

Lúc này, dựa vào chiêu Lồng Niệm Khí chuẩn không cần chỉnh của Hải Vô Lượng, cả bốn thành viên của đội A đều thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Đáng tiếc, thời gian chịu đựng công phá của Lồng Niệm Khí chỉ có nửa giây. Tất cả những gì đội A có thể làm trong nửa giây là nhanh chóng chạy thoát thân.

Cũng trong nửa giây này, ánh sáng thánh khiết đã bao phủ Dạ Vũ Thanh Phiền!

Thuật trị liệu rơi xuống, hiệu ứng của Ngọn Lửa Thần Thánh cũng biến mất. Dựa vào phương hướng trong trí nhớ của mình, giữa đống gạch ngổn ngang đầy đất, khói bụi mù mịt khắp nơi, Hoàng Thiếu Thiên thao tác Dạ Vũ Thanh Phiền lộn vòng ra khỏi phòng, lao thẳng về phía trung tâm quảng trường ở vòng trong.

Rồi kiếm rời vỏ hóa rồng gầm!

Vừa rồi một chọi năm mà Hoàng Thiếu Thiên còn dám xông vào phòng đối diện với hai trong hai ngoài. Hiện tại đội B đã bị chia ra ba góc, chỉ có Phùng Sơn Quỷ Khấp và Hải Vô Lượng đang ở quảng trường nhỏ vòng trong. Bên hắn lại có nghề đánh xa che chắn, máu của hắn lại có thuật trị liệu chăm sóc tận tình, huống chi Diệp Tu đang đảm nhiệm trị liệu, còn gì mà Hoàng Thiếu Thiên không dám làm?

Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm!

Mặc dù bản cập nhật cấp 75 đã tăng thêm 4 kỹ năng: Lạc Anh Thức, Lưu Tinh Thức, Phá Không Thức, Hồi Phong Thức, nhưng xét riêng về sát thương thì Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm vẫn là đại chiêu số một của Kiếm khách!

Sóng kiếm Băng Vũ cuộn trào mãnh liệt. Lý Hiên thở dài, thao tác Phùng Sơn Quỷ Khấp lui về phía sau tránh né. Nếu hắn là trảm quỷ thì còn có thể giao thủ vài chiêu với Hoàng Thiếu Thiên. Nhưng trận quỷ thì…

Dưới tình huống không có trận quỷ Quỷ Trận yểm hộ mà đi đối kháng trực diện với kiếm khách hàng đầu Liên minh? Dựa vào cái gì? Dùng hai kỹ năng công kích Nguyệt Quang Trảm, Mãn Nguyệt Trảm sao?

Vẫn nên đợi đồng đội đến tiếp viện thì hơn.

Hỗ trợ đến ngay lập tức. Tiếng bước chân vang lên phía sau, Hải Vô Lượng vung quyền xông lên. Xa hơn một chút, Sách Khắc Tát Nhĩ cũng bắt đầu ngâm xướng một chiêu khống chế diện rộng, tiếng nguyền rủa lầm rầm quẩn quanh.

Thế nhưng tiếng súng liên tiếp vang lên đùng đùng đùng!

Đồng đội của Dạ Vũ Thanh Phiền là Bách Hoa Liễu Loạn từ đội B nhảy lên cao, súng trên tay phun lửa bắn liên tiếp một loạt đạn về phía Sách Khắc Tát Nhĩ. Dụ Văn Châu cười gượng ngắt bỏ ngâm xướng, Cánh Cửa Tử Vong chưa kịp thành hình đành tan biến trong làn khói đen. Tuy nhiên, Bách Hoa Liễu Loạn cũng không khá hơn là bao, hoa máu nở đầy người nhưng vẫn phải phi thân về phía trung tâm quảng trường.

Áp Súng!

Lại là Áp Súng!

Tay phải Hoang Hỏa, tay trái Toái Sương, hai súng của Nhất Thương Xuyên Vân rung lên, thân hình xoay tròn, đạn quét ngang bốn phương tám hướng. Trong khi Bách Hoa Liễu Loạn dùng Áp Súng bay đi, Mộc Vũ Tranh Phong, Diệt Sinh Linh, Nhất Diệp Chi Thu và mục sư Diệp Tu, bốn nhân vật từ đội B đều trúng đạn không sót người nào!

Diệt Sinh Linh lùi lại từng bước, Nhất Diệp Chi Thu không có cách nào tiến lên, ánh sáng trên đầu trượng của mục sư lóe lên rồi tắt...

Vừa nãy trúng kế đối thủ đã ủ mưu từ lâu, trận hình đội A bất ngờ bị xé thành ba miếng. Trong lúc nguy cấp, Chu Trạch Khải muốn dùng sức một người để quấy rối sắp đặt của đội B!

Đại chiêu sát thương cao cấp 60 của Thiện xạ, Loạn Xạ! Loạt đạn chia ra bắn năm người chẳng trượt viên nào, so với chuỗi đạn đưa Bách Hoa Liễu Loạn tung bay thì vẫn dư sức đánh thành Áp Súng. Đây mới là Súng Vương, đây mới là Đấu Thần đời sau, người đứng đầu Vinh Quang thế hệ mới!

Nhưng đã muộn!

Một tiếng “xèo” vang lên trong nòng pháo của Mộc Vũ Tranh Phong, ngay sau đó, pháo xé gió rời nòng!

Đại chiêu cấp 75 của Bậc thầy pháo súng, Pháo Cuồng Phong. Quả pháo rời nòng, gạch đá rung chuyển, nóc nhà sụp đổ. Khoảng thời gian toàn đội A chật vật chạy thoát thân đủ để Tô Mộc Tranh tung ra một cái Pháo Cuồng Phong!

Nhất Thương Xuyên Vân, Đường Tam Đả, Thạch Bất Chuyển, ba nhân vật lảo đảo lùi lại giữa cơn lốc xoáy, hoàn toàn không ngăn được thân hình. Khi sắp bị cuốn về giữa căn phòng đổ nát, sau lưng họ đột nhiên vang lên một tiếng nổ.

Âm thanh không lớn, trong tiếng gió xé tai cơ hồ chẳng đáng kể nhưng một làn sóng xung chấn hữu hình lại khuếch tán ra từ trung tâm căn phòng. Bom Xung Chấn, lúc Bách Hoa Liễu Loạn bay đi cũng không quên thừa dịp Nhất Thương Xuyên Vân xoay góc nhìn thả lại một quả lựu đạn.

Hai nguồn sức mạnh trước sau triệt tiêu lẫn nhau, ba nhân vật tiến không thể tiến, lui không thể lui, đứng yên ở giữa phòng. Mà chuyện chó cắn áo rách nhất là Nhất Diệp Chi Thu đã phóng lên cao, tay vung chiến mâu tung một hit đâm vào mặt đất, đất rung núi chuyển.

Đấu Phá Sơn Hà!

Trên giao diện tổ đội, ba cây máu tụt xuống ầm ầm.

"Đau đầu thật đó..."

Dụ Văn Châu cười khổ.

Di chuyển trong phòng là kế hoạch mà anh và Trương Tân Kiệt cùng nhau vạch ra. Trận quỷ cần che chắn, Thuật sĩ cần che chắn, trị liệu ngâm xướng cũng cần che chắn, còn Thiện xạ Chu Trạch Giai khi dùng Barrett Bắn Tỉa có thể che khuất thân hình, chỉ thò nòng súng ra ngoài đương nhiên là quá ổn. Nếu muốn tấn công thì cửa sổ ngôi đền khá rộng, họ vẫn có đủ tầm nhìn.

Tuy nhiên, đội B chỉ cần một chiêu phá bản đồ đã thành công chia cắt cả đội thành ba phần.

Nhưng muốn đánh bại bọn tôi, như thế này vẫn chưa đủ đâu!

Sách Khắc Tát Nhĩ chuyển góc nhìn cực nhanh. Ở vòng ngoài, Mộc Vũ Tranh Phong đứng trên mái nhà cao cao nhìn xuống thấy Nhất Thương Xuyên Vân, Đường Tam Đả và Thạch Bất Chuyển bị Đấu Phá Sơn Hà hất văng khỏi phòng, đánh bay về phía quảng trường. Nhất Thương Xuyên Vân đang cướp lại thế tấn công, Diệt Sinh Linh và mục sư Diệp Tu đứng ̣đằng xa.

Bản thân Sách Khắc Tát Nhĩ đứng một mình trong phòng, một vòng sáng màu đen xuất hiện trên mặt đất cách đó không xa, Ám Trận do Phùng Sơn Quỷ Khấp thả xuống còn chưa biến mất.

Ở vòng trong, một mình Dạ Vũ Thanh Phiền đuổi chém Phùng Sơn Quỷ Khấp và Hải Vô Lượng, Bách Hoa Liễu Loạn vừa dùng Áp Súng bay đi còn trên không trung, đang ra sức trút đạn về phía bọn họ, thỉnh thoảng bắn một phát cắt đứt khả năng ngâm xướng của hắn.

Dụ Văn Châu thở dài. Hắn điều khiển nhân vật của mình hạ thấp trọng tâm, nép mình vào giữa khe đá và bệ cửa sổ, rồi gõ trên kênh đồng đội:

"Chu, nhìn súng. Đường, về quỷ. Trương ↑"

Ba người họ đều hiểu. Giữa lúc đất núi rung chuyển của Đấu Phá Sơn Hà, Nhất Thương Xuyên Vân gắng sức xoay người, bắn chuẩn xác về phía Mộc Vũ Tranh Phong.

Đối với một Bậc thầy pháo súng có thể tấn công tầm xa, phạm vi lớn, thời gian gồng chiêu lâu thì hắn nhất định sẽ không cho cô cơ hội dùng đại chiêu!

Ánh sánh xanh bên thân pháo Thôn Nhật sáng lên rồi vụt tắt. Chiêu Pháo Nam Châm bị buộc phải ngắt bỏ. Mộc Vũ Tranh Phong nhảy khỏi vị trí ban đầu, chuyển đến sau lưng tháp nhọn tìm che chắn. Cô hơi hạ thấp người, Chu Trạch Khải tạm thời không thấy bóng dáng cô, vì vậy Nhất Thương Xuyên Vân nhảy lên, vung súng.

Viên đạn bay theo đường vòng cung, thân hình Mộc Vũ Tranh Phong rung lên, một đóa hoa máu nho nhỏ nở rộ.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#31
Chương 14: Mục sư? Đạn pháo hình người thì có!
Bắn Gập thành công!

Mộc Vũ Tranh Phong suýt nữa đã có thể nghỉ ngơi một lát...

Chu Trạch Khải thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu dùng Áp Súng né tránh tấn công của Nhất Diệp Chi Thu. Tốc độ của Thiện xạ nhanh hơn Pháp sư chiến đấu nên bắn đùng đùng hai phát súng liền cách xa Nhất Diệp Chi Thu năm ô. Trong lúc đổi tầm nhìn, Đường Hạo nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của Dụ Văn Châu, tranh thủ thời gian thao tác Đường Tam Đả đánh về phía đối diện viện trợ Phùng Sơn Quỷ Khấp đang bị chém giết.

Bóng hình Đường Tam Đả biến mất sau bức tường đổ nát. Nhất Thương Xuyên Vân vừa mới xoay góc nhìn, bỗng nhiên nghe thấy từ xa binh một tiếng. Như tiếng mở chai sâm panh, Đường Tam Đả từ trong phòng đổ nát chạy ngược ra. Hắn còn thấy Diệt Sinh Linh bỏ lại cái Máy Nén Khí, không biết đã chuồn đến phía đối diện từ lúc nào...

Ui!

Tiếc quá!

Đường Tam Đả không kịp tập hợp với Phùng Sơn Quỷ Khấp làm cho Chu Trạch Khải không khỏi lo lắng cho Phương Duệ và Lý Hiên. May thay, sau lưng Thạch Bất Chuyển giang ra một đôi cánh rực rỡ, bay lên cao quan sát toàn trường.

Từ vị trí này có thể trị liệu cho cả Phùng Sơn Quỷ Khấp và Hải Vô Lượng — chờ đã, không được!

Một bóng người lao nhanh tới. Tốc độ cực nhanh, Chu Trạch Khải liếc một cái chỉ thấy một đường xám thẳng xẹt qua trên màn hình. Khi đường thẳng này cách Thạch Bất Chuyển chỉ còn ba ô bỗng nhiên cong lên, tạo ra một vòng cung tròn trịa ở khúc cuối đường thẳng.

Nhảy rồi bay lên!

Vòng cung trên không!

Kỹ năng Xung Phong của Kị sĩ. Một trong những chiêu thao tác Xung Phong đường vòng cung, cách làm không khó, chỉ cần nhảy lên khi Xung Phong bắt đầu. Xung Phong là kỹ năng chung cấp thấp của hệ thánh chức, bất kể là Mục sư hay Sứ giả thủ hộ đều có thói quen chọn dùng làm thủ đoạn di chuyển nhanh để bảo vệ tính mạng. Thân là tuyển thủ chuyên nghiệp, nếu ngay cả Xung Phong đường vòng cung cũng không làm được, thật sự là không có mặt mũi đi gặp người ta.

Nhưng mà sử dụng vòng cung trên không để tấn công nhân vật trên không thì...

Chuyện Trương Tân Kiệt đột nhiên lấy ra Thập Tự Chinh Phán Xét ở vòng bán kết đã khiến cho đồng nghiệp cực kỳ kinh ngạc, được coi là hố não to như hố đen điển hình. Nhưng xem ra bây giờ hố não lớn hơn hiển nhiên là người khác.

Tốc độ của Xung Phong cực nhanh, mặc dù Trương Tân Kiệt cố hết sức thao tác Thạch Bất Chuyển tránh đi nhưng vẫn thất bại, bị Mục sư Diệp Tu đập đầu vào vạt áo. Thạch Bất Chuyển bay trên không trung không có chỗ dựa nên khi bị đụng phải như vậy không duy trì được cân bằng, cứ theo đà đầu lộn xuống chân quay tròn tại chỗ.

Góc nhìn xoay mòng mòng, Xung Phong đã hết, mục sư Diệp Tu được phóng tới chỗ cao nhất. Nhân vật đột nhiên dừng lại rồi tung ra một đôi cánh rực rỡ!

Trong tầm nhìn của Nhất Thương Xuyên Vân, Diệp Tu lại thao tác Mục sư bay lên một đoạn, sau đó nhanh chóng xoay người về phía sau, sang trái...

Ánh sáng ảm đạm dần, cánh chim thu liễm lại. Đôi Cánh Thiên Sứ bị ngắt, trường bào màu xám của Mục sư lập tức rơi tự do với độ cao một người, nện thẳng vào Thạch Bất Chuyển vừa mới ngừng quay tròn, đầu và chân khôi đã khôi phục thăng bằng.

Đôi Cánh Thiên Sứ có thể chống đỡ được hai người hay không?

Câu trả lời đã xuất hiện: Không.

Hai trị liệu xếp chồng lên nhau, rơi ầm xuống đất.

Chu Trạch Khải: "..."

Chiến đấu với mấy vị đại thần khác, ngươi cần phải cẩn thận với tốc độ cực nhanh, thao tác cực chuẩn và sự hiểu biết sâu sắc về trò chơi của họ. Chiến đấu với Diệp Tu, ngoài những thứ này ra, ngươi còn phải đề phòng trí tưởng tượng phong phú của hắn. Nói đi cũng phải nói lại, luận về hố não của nghề tán nhân này, đại khái là chưa bao giờ có trong Vinh Quang...

Ngay cả chức nghiệp Mục sư cũng không ngăn được mạch não sáng tạo của Diệp Tu. Ít nhất là chiêu dùng vòng cung lấy thân làm đạn pháo bắn người, xong dùng Đôi Cánh Thiên Sứ bay lên không trung, di chuyển một chút rồi rơi xuống đè người. Chơi kiểu này, Chu Trạch Khải chơi giải đấu chuyên nghiệp cho tới bây giờ đã sáu năm chưa từng thấy qua!

Chu Trạch Khải chỉ liếc một cái rồi tập trung tinh thần vào trận chiến trước mắt. Nhất Diệp Chi Thu vẫn đang đuổi giết không ngừng, trông chừng Mộc Vũ Tranh Phong cũng không phải là dễ. Tiếng bàn phím dưới tay Chu Trạch Khải vang lên, Hoang Hỏa Toái Sương phun ra hai ngọn lửa đánh ập về phía Nhất Diệp Chi Thu. Trong lúc dùng Áp Súng lùi lại thì bất chợt đổi vũ khí, trên tay xuất hiện một khẩu súng bắn tỉa thật lớn, họng súng chuyển hướng chĩa thẳng vào Mộc Vũ Tranh Phong.

Ầm!

Mái tóc cam dài bị gió làm loạn tuôn ra một màn mưa máu, trong nháy mắt, toàn bộ đầu của Mộc Vũ Tranh Phong toàn là máu. Nhưng mà nửa người trên của nữ Bậc thầy pháo súng vẫn thẳng tắp như trước, pháo trên tay chỉa thẳng vào giữa không trung không chút lay động. Họng pháo sáng lên, một cột ánh sáng to lớn từ trên trời ập xuống, đánh thẳng vào Phùng Sơn Quỷ Khấp!

Tô Mộc Tranh liều mạnh dùng Giá Pháo Cố Định lấy sát thương đổi sát thương, ăn một cái Barrett Bắn Tỉa gấp đôi sát thương cũng phải phối hợp với đồng đội bên kia càn giết Phùng Sơn Quỷ Khấp!

"Tô Mộc Tranh đúng là càng ngày càng bạo lực..." Nhìn thấy cảnh này, Dụ Văn Châu cũng không nhịn được nhỏ giọng lẩm bẩm một câu. Anh vừa lẩm bẩm, vừa cẩn thận chuyển góc nhìn, lê chuột làm sáu cột sáng chọc trời ở chung quanh Dạ Vũ Thanh Phiền khép lại.

Sau đó, Sách Khắc Tát Nhĩ nhào về phía trước, khó khăn né một chuỗi đạn bắn tới từ cửa sổ. Lăn mình liên tiếp hai lần trốn vào một khe hở khác lúc nãy tìm được, nửa quỳ bắt đầu ngâm xướng.

Thuật sĩ có chỗ trú ẩn và che chắn có thể tạo ra không ít phiền toái cho đối thủ!

Đáng tiếc, Lục Tinh Quang Lao cũng không giúp Phùng Sơn Quỷ Khấp tranh thủ được bao nhiêu thời gian.

Hai tay đấm Bách Hoa Liễu Loạn và Diệt Sinh Linh đang ở đây. Hơn nữa khoảnh cách công kích tầm xa của Mộc Vũ Tranh Phong đứng đầu toàn trường, ăn Barrett Bắn Tỉa cũng phải trút hỏa lực lên người hắn. Vệ Tinh Xạ Tuyến, Pháo Hỏa Tiễn, Pháo Lượng Tử, từng đại chiêu mạnh mẽ đánh tới, Phùng Sơn Quỷ Khấp trốn không bao lâu liền trở thành nhân vật đầu tiên trong trận đấu ngã xuống.

Tuy vậy, sự hi sinh của hắn không phải là vô nghĩa. Phùng Sơn Quỷ Khấp bị focus, Dụ Văn Châu cùng lúc bình tĩnh đánh một dòng chữ trên kênh đoàn đội:

"Đường đánh trị liệu"

Bị Máy Nén Khí thổi bay, Đường Tam Đả vừa vọt trở về nửa chừng thì từ bỏ viện trợ trận quỷ, quay đầu chạy tới trước. Hai đầu gối lao ra cực nhanh, nhắm thẳng vào mặt mục sư Diệp Tu.

Mục sư áo xám đang dây dưa với Thạch Bất Chuyển ngồi xổm xuống. Tập Kích Gối Cường Lực suýt sao bay qua đỉnh đầu hắn, Đường Tam Đả lập tức thay chiêu, Quyền Móc, Châm Gây Tê, Bá Vương Liên Quyền!

Đại chiêu của lưu manh trút xuống. Mục sư lăn khỏi chỗ, vội vã lăn mình ra ngoài.

Đống gạch sụp xuống chồng lên những mảng tường đổ nát, đống lớn nhỏ chất lên nhau, độ cao từ nửa người đến bắp chân, không đủ để che khuất tầm mắt nhưng cực kỳ cản trở việc đánh đuổi. Mục sư Diệp Tu thao tác phóng chạy, lăn mình, nhảy lên, linh hoạt cực kỳ. Khi sắp trúng đòn, hắn chỉ đổi hướng một cái, lăn nghiêng một cái, liền tránh được đòn.

Đối với kỹ năng gây sát thương như Bình Xăng, Song Nguyệt Nha, mục sư Diệp Tu có thể trốn thì trốn, không thể trốn thì ăn cứng; đối với một số kỹ năng khống chế như Châm Gây Tê, Tập Kích Gạch, Ném Cát, Khóa Yết Hầu, cho dù không quay đầu lại cũng có thể khéo léo tránh né rồi chạy tiếp. Đường Tam Đả đuổi theo phía sau ra chiêu liên tục nhưng vẫn không có cách nào tóm gọn hắn.

Đường Hạo cực kỳ mệt mỏi.

Nguyễn Vĩnh Bân dejavu!

Không, so với Nguyễn Vĩnh Bân thì zâm hơn nhiều!

Này rõ ràng là Phương Duệ xuyên qua thành mục sư a a a a a a a!

Khóe miệng Dụ Văn Châu không nhịn được cong lên. Từ khe hở của hai nhân vật Thạch Bất Chuyển và Đường Tam Đả, hắn có thể thấy rõ bóng dáng lăn lộn bò lết ở phía trước. Diệp Tu không nổi tiếng với lối chơi zâm nhưng một khi hắn zâm lên thì tuyệt đối sẽ không kém trình so với Phương Duệ, mặc dù hắn chỉ dùng mục sư nhưng cũng đủ để khiến tuyển thủ như Đường Hạo tức hộc máu.

Chỉ có điều...

Còn tôi nữa!

"Đường, chặn lại."

Dụ Văn Châu ra lệnh một tiếng, Đường Tam Đả phóng tới trước, xoay người lại, chặn ở trước mặt vị mục sư khuynh quốc khuynh thành - vạn kiếp bất phục. Quyền Móc, Húc Đầu, Giật Chỏ, Tập Kích Gối, một đống quyền cước đánh xuống, mục sư Diệp Tu tiến tới không được đành phải quay người chạy về. Nhưng vào lúc này, Sách Khắc Tát Nhĩ đã ngâm xướng xong, khí đen trên pháp trượng lượn lờ bay về phía trước...

Oán linh khóc thét, vô số con quỷ khô héo xám xịt từ trong đất chui lên, tranh nhau bắt lấy pháp bào của mục sư. Đại chiêu của Thuật sĩ cấp 75 U Hồn Đeo Bám giữ chân mục sư lại, cùng lúc Thạch Bất Chuyển giương lên Sao Thập Tự Nghịch Quang, một đạo Ánh Sáng Thánh Giới chiếu xuống. Đường Tam Đả nhào tới, mở ra Bão Táp Đầu Đường.

"Oanh!"

"Bịch bịch bịch bịch bịch bịch..."

Đám mây nấm từ Nhiệt Cảm Phi Đạn lần nữa bùng lên. Thạch Bất Chuyển và Đường Tam Đả liền bay ra hai phía trái phải, mà Sách Khắc Tát Nhĩ đã bị Súng Máy Gatling bắn cho một thân toàn máu.

Sát thương không lớn. Nhưng mà ngâm xướng tiếp theo của Sách Khắc Tát Nhĩ đã bị cắt đứt hoàn toàn.

Sao lúc này lại có Nhiệt Cảm Phi Đạn? Không phải thời gian cooldown vẫn chưa hết sao? Hay là Tô Mộc Tranh dùng Kiểm Soát Hai Tầng trên vũ khí?

Tuy nhiên tra cứu những điều này chẳng còn ý nghĩa nữa. Thời gian gây sát thương của Nhiệt Cảm Phi Đạn kéo dài trong bao lâu? Sóng xung kích của vụ nổ chỉ xảy ra trong nháy mắt; nhưng sau đó, thời gian nhân vật bị hất văng ra...

Năm giây.

Hơn năm giây.

Trong trận chung kết mùa thứ mười, Nhiệt Cảm Phi Đạn nổ tung, ba người Luân Hồi focus Mộc Vũ Tranh Phong, đem lượng máu của cô từ 21 kéo về 0;

Sau đó, ba phút năm giây, Súng Vương Nhất Thương Xuyên Vân biến thành một thi thể;

Lúc đó, Nhất Diệp Chi Thu vẫn chưa thể lấy lại thăng bằng từ vụ nổ!

Trong năm giây, mục sư Diệp Tu gian nan thoát khỏi phạm vi của U Hồn Đeo Bám; trong năm giây, Diệt Sinh Linh chạy về cứu viện, Bách Hoa Liễu Loạn chạy về cứu viện!

Focus!

Lại là focus!

Lần này là đội B focus Thạch Bất Chuyển!

Cú Đấm Rocket, Cú Đấm Rocket, Cú Đấm Rocket... Đạn Lửa, Đạn Băng, Bạo Viêm Đạn, Lựu Đạn... toàn bộ trút xuống. Mục sư Diệp Tu mang theo lượng máu chưa tới 50 trốn sau tường, nhưng lại không vội vàng xoạt máu cho mình mà bình tĩnh đứng đó ngâm xướng Ánh Sáng Thánh Giới.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#32
Chương 15: Được nghe kiểm điểm

Trận đấu dài hơn nửa tiếng.

Phùng Sơn Quỷ Khấp ngã xuống, Hải Vô Lượng toàn lực chạy về cứu Thạch Bất Chuyển, tụ lại cùng Đường Tam Đả và Sách Khắc Tát Nhĩ. Bách Hoa Liễu Loạn và Sinh Linh Diệt là hai nghề hệ xạ thủ, dư sát thiên nhưng thiếu khống chế nên không có cách nào tiến tới, chỉ đành nhìn bọn họ vừa đánh vừa lui. Sau đó Nhất Thương Xuyên Vân cũng quay về yểm trợ khiến cục diện rơi vào thế giằng co.

Lúc hai chữ "Vinh Quang" xuất hiện trên màn hình, ngoại trừ Lý Hiên rời sân sớm nhất do bị giết, mọi người đều ngồi thẫn thờ trên ghế nhìn nhau, một đầu ngón tay cũng không muốn nhích.

"Kiểm điểm đê kiểm điểm đê" Sau hai phút nghỉ ngơi, Diệp Tu là người đầu tiên đứng lên vỗ tay bộp bộp. Cái cuối cùng vỗ lên bàn Vương Kiệt Hi: "Lão Vương, cậu ở chỗ này sao rồi?"

"Tốt lắm."

Ghế chơi game xoay lại. Một khuôn mặt tươi cười mệt mỏi nhưng lại tràn đầy phấn khích xuất hiện trước mắt mọi người.

Kết quả solo không tốt chút nào. Vương Kiệt Hi đấu một chọi hai với hai Pháp sư chiến đấu do Diệp Tu dạy, chỉ trong nửa tiếng ngắn ngủi anh đã thua liên tiếp mười trận — hơn nữa còn là mười trận bùng nổ tốc độ tay cùng với não.

Có thể đánh một chọi ba trong trận chung kết, Đường Nhu tất nhiên đã chuẩn trình độ đại thần; còn Khưu Phi, người có thể tự mình đem Gia Thế từ vòng khiêu chiến đánh về Liên minh cũng không còn là cậu thiếu niên Vương Kiệt Hi chào hỏi khi xưa. Thao tác chính xác và ổn định của cậu có thể bù đắp sơ hở trong tấn công của Đường Nhu rất hiệu quả.

Hai người này ai cũng đánh không lại Vương Kiệt Hi, nhưng hai người hợp tác vẫn có thể đánh một trận.

Lúc Diệp Tu kêu dừng lại, Vương Kiệt Hi cảm thấy cả người đều bùng nổ đến mức thiếu nước.

Nhưng mà... rất đã.

Vương Kiệt Hi nhắm nghiền mắt lại. Mấy đóm sáng vẫn còn nhảy nhót trên võng mạc, đó là Vương Bất Lưu Hành ở trên đấu trường bay lượn tùy ý, chuyển biến, đổi hướng, né tránh, công kích... tốc độ, góc độ, phương hướng, di chuyển của bản thân, hiệu ứng ánh sáng của kỹ năng, góc chết thị giác của đối phương...

Không cần gánh vác Vi Thảo, không cần lo lắng thắng thua, trong quá trình giao thủ nửa tiếng vừa rồi, anh chỉ cần toàn tâm toàn ý đắm chìm trong phần cốt yếu nhất của trò chơi.

Trò chơi này có thể như vậy, Ma đạo học giả có thể làm được như vậy...

Thật thú vị!

Tâm tình như thuở ban sơ, lúc hắn vừa mới biết Vinh Quang, mới biết Ma đạo học giả.

Thấm thoát mười năm, sơ tâm không đổi, thắng lợi, Vinh Quang, chiến đội, quán quân, trước tất cả mọi thứ, thứ thuần khiến hấp dẫn họ nhất vẫn luôn là...

Vinh Quang thật sự chơi rất vui.

Anh mở mắt và mỉm cười.

"Còn tốt lắm."

"Cậu thấy tốt là được." Mắt Diệp Tu ngưng lại một lát, giống như là nghiêm túc quan sát hắn nhưng cũng không khác gì chỉ liếc sơ qua. Diệp Tu xoay người, mở máy chiếu lên điều chỉnh hai cái rồi kết nối với máy tính:

"Kiểm điểm nào! Lão Vương, cậu lại đây!"

Tiếng cười đùa lập tức biến mất. Cả đội tuyển quốc gia xoay ghế lại và ngồi thành hàng. Khưu Phi nhìn Đường Nhu một cái, thấy cô không định đi ra ngoài lập tức lấy ra một quyển sổ dùng đã lâu, ngồi sát vô, cố gắng không che tầm mắt của các đại thần phía sau.

Cơ hội này là ngàn năm một thuở.

Lúc Diệp Tu còn ở Gia Thế, cậu còn chưa rời khỏi trại huấn luyện, mặc dù thỉnh thoảng được xách ra đánh một trận chỉ đạo, nhưng khi đó chiến thuật đoàn đội vẫn còn là chuyện xa vời. Thật ra mùa thứ chín học được không ít, nhưng mà vòng khiêu chiến một đường đi tới toàn đụng phải đội yếu, không khác gì bẻ cành khô đi qua. Đến khi đấu với Hưng Hân...

Tiêu Thời Khâm rời đi, Tôn Tường rời đi, Tô Mộc Tranh cũng rời đi. Đội viên chính thức của Gia Thế đi sạch sẽ, mùa thứ mười, cậu với tư cách đội trưởng cắn răng gánh vác tân Gia Thế trên đống đổ nát.

Tất cả những buổi luyện tập hay bày binh bố trận chỉ có thể nhớ lại đôi lời của Diệp Tu và Tiêu Thời Khâm ngày xưa, mò mẫm từng chút đi tới.

Mà hiện tại, cậu được ngồi ở chỗ này, trong phòng huấn luyện có trình độ cao nhất Liên minh, nghe các tiền bối đại thần thảo luận phân tích chiến thuật.

Kiểu thảo luận phân tích thế này, mấy tuyển thủ khác đều dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ đội trưởng tương ứng. Đường Nhu, Kiều Nhất Phàm có Diệp Tu, Cao Anh Kiệt có Vương Kiệt Hi, Lư Hãn Văn có Dụ Văn Châu...

Nhưng cậu chỉ có thể tự mình dựng thẳng tai, siết chặt cây bút, đi xem, đi nghe, đi nhớ.

Cậu vốn không có tư cách ngồi ở chỗ này. Nơi này chỉ thuộc về đội tuyển quốc gia, kỳ cựu như Dương Thông còn phải ở cạnh cửa. Nói như vậy, Diệp Tu triệu tập cậu và Đường Nhu đến bồi luyện cho Vương Kiệt Hi, chẳng khác gì im hơi lặng tiếng cho cậu một cơ hội nghe ngóng.

Khưu Phi nhìn màn hình chiếu rực rỡ ánh sáng, nhìn bản đồ tải vào, nhân vật tải vào, vừa nhìn vừa dựng thẳng lỗ tai lên. Ban đầu Vương Kiệt Hi chọn góc nhìn khách quan, khi Bách Hoa Liễu Loạn, Mộc Vũ Tranh Phong bắt đầu Phi Súng tiến về phía trước nhảy qua hai mái nhà liên tiếp, Dụ Văn Châu ngồi sau lưng Vương Kiệt Hi bỗng nhiên "này" một tiếng, mở miệng cắt ngang:

"Vương đội, hãy kéo góc nhìn Tô Mộc Tranh xuống một chút."

Vương Kiệt Hi nghe theo chuyển đổi góc nhìn. Trên màn hình, Mộc Vũ Tranh Phong thành thạo nhảy lên, cũng chẳng dễ gì — Bậc thầy pháo súng là nghề giáp nặng, lại không giống như Bách Hoa Liễu Loạn nhảy nhót như chim — cô vừa đi tới vừa liên tục bắn mấy phát pháo vào cùng một vị trí trên mái nhà, bỗng nhiên nghe thấy tiếng động rầm rầm, một đống mái nhà sụp đổ.

Tiếng súng Bách Hoa Liễu Loạn đột nhiên tăng tốc. Không cần Dụ Văn Châu kêu, Vương Kiệt Hi liền chuyển sang góc nhìn Sách Khắc Tát Nhĩ ở đối diện. Khoảng cách khá xa, do tiếng súng che dấu nên quả thật không nghe thấy tiếng của kiến trúc sụp đổ.

"Ngay từ đầu mấy cậu đã kiểm tra làm sao có thể làm sập nóc nhà."

Tiêu Thời Khâm đỡ kính, ý nói đúng vậy. Dụ Văn Châu ừ một tiếng, gõ gõ lưng ghế Vương Kiệt Hi phía trước, cất giọng nói: "Cảm ơn."

Vương Kiệt Hi gật đầu, tiếp tục replay. Đợi đến khi Dạ Vũ Thanh Phiền nhào vào phòng, anh bỗng nhiên tạm dừng, kéo chuột tua về năm giây trước. Sau đó, góc nhìn của Đường Tam Đả, góc nhìn của Thạch Bất Chuyển, góc nhìn của Phùng Sơn Quỷ Khấp, góc nhìn của Nhất Thương Xuyên Vân, đổi mấy góc độ liên tục phát đi phát lại.

"Hoàng Thiếu giữ sức."

"Đường Hạo có thể dùng Tập Kích Gối Cường Lực ở đây không?"

"Chắc không được đâu? Còn thiếu hai ô."

"Phối hợp với Võ Thuật Súng Pháo đâu?"

"Ra chiêu Mưa Hỗn Loạn này được lắm!"

"Mồi lửa... Lúc xuống ngăn cản Trương Giai Lạc... Tiểu Chu lui một ô thì sao? ...... Cũng không được, Trương Tân Kiệt lui theo?"

Cả đám đại thần nhao nhao thảo luận. Vương Kiệt Hi nghe lời chuyển góc nhìn, kéo gần, đẩy xa, tua chậm. Đến khi Tô Mộc Tranh tung ra Pháo Cuồng Phong, Tôn Tường cũng theo ra chiêu Đấu Phá Sơn Hà, phòng huấn luyện bỗng nhiên im bặt.

"......Nếu dùng Vệ Tinh Xạ Tuyến ở đây thì sao?" Một lát sau, Trương Giai Lạc chần chừ hỏi một câu.

"Vậy phải phối với Gió Cuốn Mây Bay." Lý Hiên cau mày nhìn một lát, quay đầu lại, "Hơn nữa phải đồng thời ra chiêu Gió Cuốn Mây Bay mới được, chậm một nhịp cũng không được."

Khưu Phi vùi đầu ghi chép giữa tiếng thảo luận lớn nhỏ. Lúc quay đầu lại, cậu vừa hay thấy ánh mắt Sở Vân Tú dời từ Diệp Tu nhìn sang Tô Mộc Tranh một cái. Nữ cao thủ đệ nhất Liên minh nhìn cô bạn thân với cặp mắt trong veo, nửa là than thở, nửa là an ủi.

Khưu Phi bỗng cảm thấy buồn bực nơi lòng ngực.

Cậu vẫn không thể lập tức theo kịp những gì các đại thần đã thảo luận trước đó, thế nhưng sự im lặng trong nháy mắt vừa rồi, cậu ngược lại hiểu được.

Vệ Tinh Xạ Tuyến phối hợp với Gió Cuốn Mây Bay đúng là sẽ có lực sát thương cao hơn, cũng hiệu quả hơn, còn có thể tiết kiệm thêm một quả Bom Xung Chấn của Kỹ sư máy móc. Nhưng mà người có thể phối hợp như vậy là Diệp Tu và Tô Mộc Tranh năm đó, chứ không phải Nhất Diệp Chi Thu và Mộc Vũ Tranh Phong bây giờ.

Tô Mộc Tranh hiện tại không chủ động phối hợp với Tôn Tường; Tôn Tường hiện tại cũng không chủ động dẫn dắt thế công, tìm kiếm sự phối hợp với Tô Mộc Tranh.

Khác gì mùa thứ tám.

Cặp đôi hợp tác tốt nhất của giải đấu trong bốn năm ròng rã từ mùa thứ tư đến mùa thứ bảy đã không còn nữa, cũng không thể mô phỏng lại.

Sau một hồi im lặng, Vương Kiệt Hi tiếp tục replay. Bầu không khí thoải mái dần, nhất là khi Diệp Tu dùng Đôi Cánh Thiên Sứ nện Thạch Bất Chuyển thẳng xuống đất, cả phòng cười to!

"Ha ha ha ha Đôi Cánh Thiên Sứ mà dùng kiểu này..."

"Cái này chỉ có thể dùng để đối phó Mục sư. Đập mấy cái nghề khác chẳng khác gì lấy bánh bao thịt đập chó..."

"Nói đi cũng phải nói lại, Đôi Cánh Thiên Sứ bay lên đều cao như nhau. Phải tận dụng một vòng trên không mới có đủ độ cao đập người..."

Ba mươi mấy phút thi đấu đoàn đội, kiểm điểm ngược lại mất cả một tiếng rưỡi. Tới lúc hai chữ "Vinh Quang" hiện lên rồi Diệp Tu tuyên bố nghỉ ngơi mười phút, Khưu Phi đã ghi chép ngang dọc tứ lung tung trên quyển sổ hơn mười trang văn bản và đồ họa.

Quyển sổ dày hơn nửa tấc, in hình lá phong và các vì sao trong tay cậu nóng lên và nặng trĩu.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#33
Chương 16: Mở rộng tầm mắt
Sau khi kiểm điểm xong, mấy vị đại thần đứng dậy tản ra như chim sổ lòng. Kiếm nước uống, đi vệ sinh, hoạt động gân cốt, trong nháy mắt phòng huấn luyện liền trống không.

Diệp Tu đứng ở đầu cầu thang hút hết điếu thuốc nhìn vào phòng tổ tư liệu bên cạnh, thấy một nhóm tuyển thủ đang đeo tai nghe nhìn vào màn hình không chớp mắt. Hắn không quấy rầy mà nhấc chân đi vào phòng kỹ thuật.

Bộ phận kỹ thuật lại là một quang cảnh khác. Trước mặt bảng trắng ở cuối căn phòng, có chừng mười người chen chúc ngồi cạnh nhau, hơn phân nửa đều ăn mặc xuề xòa. Đa số là áo polo hoặc áo sơ mi ô vuông, thậm chí còn có người còn mang dép. Tóc tai thưa thớt khác nhau, vừa nhìn đã biết là chuyên nghiệp.

Những kỹ thuật viên này đều là kho báu mà các câu lạc bộ giấu giấu diếm diếm, bình thường sẽ không cho một ai biết. Thật sự không biết bằng cách nào Phùng Hiến Quân gọi điện cả ngày không ngừng moi nhóm người này ra cứu viện gấp.

Tóm lại, Phùng chủ tịch vất vả rồi...

Nhưng khi Diệp Tu thò đầu vào thăm dò, mấy kỹ thuật viên vốn tự hào về trình độ chuyên môn của mình giống y như học sinh ngoan, yên lặng ngồi bên dưới nghe giảng bài. Người đứng ở phía trên giảng bài chính là người quen của Diệp Tu, thành viên của chiến đội Hưng Hân cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp duy nhất trong bộ phận kỹ thuật - La Tập.

Vị sinh viên tài năng khoa Toán này đang đứng kế bên bảng trắng cầm bút nói chuyện liên miên không ngừng, đôi lúc viết vẽ lên bảng. Diệp Tu đứng đó nghe giảng tầm một phút thì nghe thấy mấy từ linh tinh như "mô hình toán học", "ma trận", "phần tử hữu hạn" lần lượt nhảy ra từ miệng cậu ta.

Diệp Tu lặng lẽ chuồn lẹ ra ngoài, trở về phòng huấn luyện, thở dài một hơi.

Thế giới của học bá thật sự không hợp với hắn.

Thiệt đó.

Diệp Tu bị đả kích học thức lặng lẽ trở về thế giới quan mà mình quen thuộc. Thời gian nghỉ ngơi mười phút chấm dứt, chẳng cần ai thúc giục, đội viên tự giác trở lại phòng huấn luyện. Nhân viên công tác đã sớm chỉnh xong máy chiếu, trên màn hình chiếu 80-inch ở cuối phòng huấn luyện là những folder chứa đầy replay rực rỡ sắc màu.

Nó được phân chia theo quốc gia, ngoại trừ đội tuyển Trung Quốc, replay thi đấu của 15 quốc gia tham dự được liệt kê rõ ràng; thi đấu theo mùa, giải đấu trong nước, cúp Châu Âu, cúp Châu Mỹ, giải đấu đa quốc gia theo lời mời, vân vân, tùy mọi người lựa chọn; phân theo 24 nghề trong Vinh Quang, mỗi quốc gia đều có folder tương ứng.

"Nhìn cái nào giờ?"

Diệp Tu hờ hững nhích chuột. Lẽ ra hiện tại thời gian cấp bách, mọi người sẽ xem replay với hiệu suất tương đối cao. Nhưng dù sao bây giờ tập huấn cũng chỉ mới bắt đầu, chẳng phải cả đội cùng nhau xem replay, trao đổi ý kiến sẽ giúp nuôi dưỡng tinh thần khẩn trương cho nhau sao.

Chẳng bất ngờ gì khi Diệp Tu vừa dứt lời, đám đại thần ngay lập tức nhao nhao như cái chợ, mỗi người một ý.

"Xem Châu Âu đi! Trận chung kết cúp Châu Âu!"

"6v6 có cái gì hay chứ! Xem cái gì mới mới đi, Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu theo lời mời!"

"Đừng có xem Nhật Bản! Muốn xem thì phải xem đội mạnh chứ!"

"Ông chưa từng xem qua, sao ông biết đội nào mạnh nhất hử?"

Mười ba người ngược lại có mười bảy mười tám loại ý kiến, càng tung hoành ngang dọc, tranh thủ ủng hộ, tranh giành lẫn nhau, đòi giơ tay biểu quyết, đòi bỏ phiếu kín, hồi lâu vẫn chưa yên. Diệp Tu chống tay lên bàn máy tính cười nhìn cả đám chín người mười ý tranh nhau nửa ngày, rốt cục cũng nhất trí: xem nước Mỹ!

Đội Mỹ, trận chung kết năm nay!

Không biết mấy đội khác có mạnh hay không, nhất là Canada và Úc, nhưng nước Mỹ nên là một đội mạnh.

Dù sao thì quy mô và sức mạnh kinh tế không phải đều bày ra đó sao.

Hình ảnh thay đổi trên màn hình. Không lâu sau, Hoàng Thiếu Thiên "ê" một tiếng đứng lên.

"Lão Diệp ông xem, chủ lực nhà bọn họ thế mà lại là pháp sư chiến đấu cầm gậy phép nè! So với ông thì sao thì sao thì sao? Ông thắng được không thắng được không thắng được không? Mà phải nói tình hình giao phối cận huyết bên bọn mình cực kỳ nặng, ông nào cũng toàn cầm mâu. Đúng là nên có thêm người dùng gậy để quậy chứ nếu không thì không vui gì hết..."

"Thật khó tin, Hoàng Thiếu Thiên mà cũng biết giao phối cận huyết nè."

Trương Giai Lạc ở phía sau thấp giọng khịa một câu. Lỗ tai Hoàng Thiếu Thiên cực thính, dù cho cả phòng đều vang giọng nói của bản thân cũng không ngăn được hắn nghe thấy ai đó nhắc mình. Nghe câu này, hắn lập tức quay đầu lại:

"Trương Giai Lạc ông có ý gì hả! Tui nói sai sao, ông xem Kiếm khách còn có trọng kiếm quang kiếm, còn Chuyên gia đạn dược thì ai ai cũng học lõm theo ông, ai không biết nhìn vô còn tưởng tất cả đều là hoa được nhổ từ ruộng nhà Bách Hoa."

"......Cho nên củ cải trong ruộng của Lam Vũ đều là củ cải đực sao?"

Cả đội cười to.

Tiêu Thời Khâm và Dụ Văn Châu ngồi cạnh nhau, vai sát sạt cười đến phát run. Đường Hạo phun thẳng nước bọt lên lưng Chu Trạch Khải đang ngồi phía trước, làm hắn hoảng hốt nhanh chóng đứng dậy để phủi. Tôn Tường vừa cười vừa phủi giúp đội trưởng nhà mình, bản thân lại không cẩn thận hắt nửa ly nước trong tay lên quần của chính mình, làm mọi thứ càng thêm loạn xì ngầu.

Sở Vân Tú ôm bụng nằm sấp trên người Tô Mộc Tranh, Phương Duệ đập đầu vào vai Lý Hiên, vừa lấy đùi hắn làm bàn mà đập tay, vừa đạp một cái vào ghế của Hoàng Thiếu Thiên phía trước. Ngay cả Vương Kiệt Hi luôn luôn đàng hoàng nghiêm túc cũng cười ra nước mắt, hắn lau khóe mắt rồi cười nói đứt quãng: "Hoàng Thiếu... củ cải đực... Đó gọi là sinh sản vô tính... Không phải giao phối cận huyết..."

"Rồi rồi rồi, cỏ là cỏ nhà ông trồng, ông toàn quyền quyết định..."

Mọi người lại cười lớn. Hơn nửa ngày cả đội mới yên tĩnh lại, Diệp Tu kéo chuột tua replay về lúc mà mọi người vừa mới bắt đầu cười phát tiếp. Ngay lập tức, mọi người im bặt khóa mắt trên màn hình.

Phòng huấn luyện lập tức ồn ào lên lần nữa.

"Ê, tên Đạo tặc chiến đấu như này thật hiếm thấy, Phương Duệ ông xem nè!"

"Chậc chậc, Thiện xạ chơi thành bắn tỉa, Barrett Bắn Tỉa bắn mỗi phát một chỗ. Cách chơi kiểu thật đau đầu..."

"Móa nó, đây là Cuồng kiếm sĩ sao? Sao mà cứ thấy hắn đi theo con đường của Trương Tân Kiệt thế nào ấy! Tính lượng máu như thần á!"

"Cách hắn ăn ý với Mục sư phía sau mới đáng nói..."

"Tên Chuyên gia đạn dược này và Trương Giai Lạc là hai từ trái nghĩa..."

"Cái này tuyệt đối không được để cho lão Hàn nhìn thấy. Thiệt tình, tại sao trên thế giới lại có Nhà quyền pháp chơi zâm chứ. Tôi cuối cùng cũng hiểu được nỗi lòng của Triệu Dương rồi, bữa đó ổng khóc lóc kể lể với tôi hết nửa tiếng đồng hồ..."

Trận chiến khốc tiếp tục diễn ra trên màn hình. Các thành viên đội tuyển quốc gia nghiêm túc nâng đầu nhìn, không ngừng thảo luận, đôi lúc trầm trồ. Từ Diệp Tu ra mắt thứ nhất đến Tôn Tường và Đường Hạo gia nhập Liên minh mùa thứ bảy, mắt ai cũng đều loé sáng như nhau.

Những lối chơi mới mẻ, những kỹ thuật lạ mắt. Từng thứ một, mang đến biết bao kinh ngạc, từng clip một, dẫn đường cho vô vàn ý tưởng.

Trăm hoa đua nở, trăm nhà đua tiếng. Ấy mới thực là thời đại rực rỡ nhất, phát triển nhất. Một thời đại tràn đầy sức trẻ.

Vinh Quang, chưa bao giờ là trò chơi của một người.

TBC
Về mục lục​
 
Last edited:

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#34
Chương 17: Lời xin lỗi muộn màng và sự kỳ vọng chân thành
Từ khi đội tuyển quốc gia tập hợp, chế độ làm việc và nghỉ ngơi của đội lập tức được thống nhất. Phân tổ huấn luyện từ chín giờ đến mười hai giờ, đấu đoàn đội và xem replay từ một giờ đến sáu giờ. Bởi vì lịch thi đấu của Giải Thế giới vẫn chưa ra cho nên mấy đêm gần đây vẫn còn rãnh rỗi.

Thế nhưng nếu lịch thi đấu được xác định là vào buổi tối thì các trận đấu mô phỏng căng thẳng nhất, cần sự tập trung cao độ nhất sẽ được chuyển đến khung giờ tương tự. Dù gì điều chỉnh trạng thái thi đấu của tuyển thủ vốn là một phần của huấn luyện.

Lúc này, ít nhất là tối nay, trên lý thuyết thì mọi người muốn làm gì thì làm. Ngoài việc không thể rời khỏi đội, chơi bài trong phòng, nghe nhạc, thậm chí đi đến phòng chiếu phim ở tầng dưới để xem hai ba bộ phim cũng chẳng ai quản ai. Nhưng những buổi luyện tập quý giá trước trận đấu sẽ không bị một ai lãng phí.

Khoảng chín giờ, hành lang ký túc xá của tuyển thủ đầy vẻ tĩnh lặng, thỉnh thoảng có người ôm tư liệu hay máy tính đi vội tới đẩy hoặc gõ cửa phòng ai đó. Phần lớn cửa phòng không khép hờ thì cũng đóng chặt, nhưng nếu áp sát tai vào sẽ nghe thấy phía sau mỗi cánh cửa là tiếng lạch cạch của bàn phím.

"kính coong —"

Tiếng chuông cửa phá vỡ sự im lặng trên hành lang. Tôn Tường đang mải mê làm những bài luyện tập cơ bản nên nhất thời không nghe thấy. Sau khi làm xong bài luyện tập, cậu tháo tai nghe xuống rồi mới phản ứng, nhanh bước tới mở cửa:

"Đến đây! - Ủa?"

Ngoài cửa lại là Tô Mộc Tranh. Cô đang ôm cái máy tính bảng dựa vào cửa, thấy Tôn Tường kinh ngạc cũng không khách sáo, nói thẳng:

"Diệp Tu bảo tôi đến. Anh ấy bên kia bận quá nên không tới được, để tôi với cậu trao đổi sự phối hợp của Chiến đấu pháp sư và Bậc thầy pháo súng."

Tôn Tường có chút bối rối tránh đường, nhìn Tô Mộc Tranh lướt qua bản thân đi thẳng vào trong. Sự phối hợp của hai người có vấn đề rất lớn cần phải giải quyết, cậu biết, nên cũng dự định tìm cơ hội để luyện tập cùng Tô Mộc Tranh. Nhưng cậu không ngờ tới là Tô Mộc Tranh sẽ chủ động tìm tới cửa nhanh như vậy.

Cậu theo sau và ngồi xuống. Còn chưa kịp mở miệng, Tô Mộc Tranh đã đặt máy tính bảng xuống bắt đầu phát replay.

Bóng dáng di chuyển trên màn hình. Có ít nhất bảy hoặc tám loại phối hợp cố định giữa Chiến đấu pháp sư và Bậc thầy pháo súng. Tô Mộc Tranh giải thích rất kỹ, góc nhìn của Chiến đấu pháp sư như thế nào, góc nhìn của Bập thầy pháo súng như thế nào, góc nhìn chung như thế nào... Từ Pháo Bình Phong đến Pháo Phi Mâu, cách khống chế thời cơ, cách nắm giữ tiết tấu, như vầy như vầy, không hề giữ lại mà nói cho cậu nghe.

Giảng từ mùa thứ tư đến mùa thứ bảy, nói tiếp đến mùa thứ mười. Những trận đấu kinh điển kia, những sai lầm đáng tiếc kia, những bước ngoặt gây chấn động toàn thân kia. Mộc Vũ Tranh Phong và Nhất Diệp Chi Thu, Mộc Vũ Tranh Phong và Hàn Yên Nhu.

Cô cứ việc giảng, Tôn Tường cứ việc nhớ, thỉnh thoảng sẽ hỏi một hai câu. Hai người cũng chỉ thảo luận về kỹ thuật và chiến thuật, tuyệt đối không nói đến những thứ khác. Thông qua giảng giải của Tô Mộc Tranh, bây giờ cậu đã hiểu rõ hơn rất nhiều — qua một năm ở Luân Hồi, cậu đã không còn là thằng Mông đất Ngô* nữa, sự phối hợp giữa Chiến đấu pháp sư và Thiện xạ cũng giống như Chiến đấu pháp sư và Bậc thầy pháo súng, có rất nhiều điểm tương đồng. Hơn nữa, trong quá trình nghiên cứu Hưng Hân, dù thế nào cũng không thể tránh khỏi sự hợp tác của hai nghề này.

*thằng Mông đất Ngô (Ngô hạ A Mông): thành ngữ có từ thời Tam quốc, chỉ những nhân vật "dốt đặc cán mai". Tương tự như câu "thằng Bùi Kiệm" của người Việt đó mà.

Nhưng mà vẫn còn một số điều cậu chưa bao giờ nghĩ tới, nói đúng hơn là chưa bao giờ nghĩ tới phương diện này.

Và những thứ lẽ ra cậu nên biết trước.

Nên biết kể từ mùa thứ tám .

Thời gian nhanh chóng trôi qua, chớp mắt cái đã đến mười giờ tối. Tô Mộc Tranh đứng dậy thu dọn đồ đạc, Tôn Tường tiễn cô ra cửa, chần chờ một hồi rồi bỗng nhiên kêu lên: "Nè!"

Tô Mộc Tranh xoay lại nhìn cậu. Tôn Tường mất tự nhiên dời mắt, nhìn chằm chằm ánh đèn lộ ra từ kẹt cửa đối diện, trầm giọng nhanh chóng nói ra một câu:

"...... Xin lỗi."

Tô Mộc Tranh ngạc nhiên. Cô đứng yên đánh giá Tôn Tường từ trên xuống dưới một lần, nhìn tên ranh con to xác cao 1m8 này lúng túng không biết đặt tay chân ở đâu, chợt mỉm cười:

"Không sao."

Ánh mắt của cô ôn hòa mà cảm khái. Cô thoáng ngưng rồi tăng giọng lặp lại lần nữa:

"Không sao đâu. Khi đó... nó không liên quan gì đến cậu."

Oan có đầu, nợ có chủ. Chuyện Diệp Tu buộc phải giải nghệ, người xuống tay là Đào Hiên, đồng lõa là đám người Lưu Hạo và Thôi Lập.

Về phần Tôn Tường, khi một chân bước vào, cậu ta không hề biết gì cả.

Không biết mưu tính sau lưng của Đào Hiên, không biết thành tích trượt dốc của Gia Thế còn có ẩn tình khác, thậm chí còn không biết trạng thái của Diệp Tu không hề trượt dốc...

Nói cho cùng, Tôn Tường cũng chỉ là một công cụ để bức lui Diệp Tu. Nếu không, Gia Thế đấu với Hưng Hân trong vòng khiêu chiến đến một mất một còn, chẳng lẽ là do Tiêu Thời Khâm sai?

"Tôi không phải nói cái đó!"

Tôn Tường hơi giận xua tay. Dưới ánh đèn ảm đạm của hiên nhà, vành tai của hắn khó thấy được đỏ lên:

"Ý của tôi là, khi đó, tôi..."

Thô lỗ cỡ nào. Ngông cuồng cỡ nào. Ngông cuồng đến mức, hiện tại mỗi lần nhớ lại luôn cảm thấy sau lưng mình có một loạt kim châm chi chít đâm vào.

Sau này, cậu nhớ lại tình huống đó không biết bao nhiêu lần, bại trận trước Hàn Văn Thanh, rồng ngẩng đầu, truy sát trong game, bại trận trong vòng khiêu chiến... Mỗi lần xảy ra chuyện, đều giống như bị người ta xé mặt chất vấn: Ngươi có tư cách gì mà ăn nói như vậy với Diệp Tu?

Cậu cố gắng chứng minh mình mạnh hơn Diệp Tu, cố gắng chứng minh những gì bản thân nói lúc đó là đúng. Thế nhưng, càng giãy dụa, càng rơi xuống vực sâu vô tận.

Từ một lần thô lỗ ban đầu dần dần tích lũy thành tâm ma, rồi từ từ bước ra khỏi chấp niệm.

Cậu ở Gia Thế, ở Luân Hồi, đi qua những năm tháng dài đằng đẳng.

Mặc dù cho đến bây giờ vẫn không thể đích thân đi xin lỗi Diệp Tu nhưng khi đối mặt với Tô Mộc Tranh, phần áy náy này cứ thuận theo tự nhiên mà thốt ra.

Nụ cười trên khóe miệng Tô Mộc Tranh càng lúc càng tươi.

Lúc trước cô cũng giận dữ vô cùng. Cô thậm chí còn giận chó đánh mèo với Tiêu Thời Khâm, chứ đừng nói đến Tôn Tường thay thế vị trí của Diệp Tu, lại từng vô lễ với Diệp Tu. Ròng rã suốt một năm rưỡi, cô và Tôn Tường thậm chí còn chẳng nói riêng một lời nào chứ đừng nói đến việc bình tĩnh thảo luận về hợp tác chiến thuật như vầy.

Nhưng suy cho cùng, đó là thay Diệp Tu nổi giận, thay Diệp Tu bất bình, là không cam lòng, là tâm ý khó bình.

Thấm thoát hai năm rưỡi trôi qua. Tôn Tường thất bại trong vòng khiêu chiến, lại thua trận chung kết mùa thứ mười, sự oán giận năm đó của Tô Mộc Tranh đã biến mất từ lâu. Tới bây giờ nhìn lại mọi chuyện, lúc đó Tôn Tường vô lễ chẳng qua vì cậu là một thiếu niên thiên tài xuất thân từ một chiến đội nhỏ, được người ta tâng bốc vài câu liền không biết trời cao đất rộng mà thôi.

Cô đã buông bỏ.

Cuối cùng cô cũng có thể buông bỏ.

Huống chi Tôn Tường lại bất ngờ biết xin lỗi, huống chi hôm nay cô tới đây, còn mang theo sự phó thác cùng kỳ vọng của Diệp Tu.

–Mặc kệ những chuyện đã xảy ra cùng tính toán ban đầu là như thế nào, trong năm năm tới, thậm chí có thể lâu hơn, rốt cuộc Tôn Tường mới là người nắm giữ Nhất Diệp Chi Thu. Tài khoản được Diệp Tu sáng lập từ ngày Vinh Quang ra mắt, dốc hết tâm huyết làm bạn chín năm, nhân vật viết lên danh hiệu Đấu Thần truyền kỳ, mà biểu hiện trong tương lai rốt cuộc vẫn phụ thuộc vào Tôn Tường.

"Tôi nhớ rõ lúc cậu tiếp nhận Nhất Diệp Chi Thu, cậu đã từng nói với Diệp Tu một câu. Cậu nói, cậu sẽ để cho tên tuổi Đấu Thần vang vọng toàn bộ Vinh Quang."

Hô hấp của Tôn Tường đông cứng lại. Cậu muốn lên tiếng chen ngang nhưng Tô Mộc Tranh lại giơ tay lên ngăn cản lời nói của đối phương. Cô nâng cằm lên, dùng ánh mắt rực lửa nhìn chằm chằm vào thanh niên cao hơn cô một cái đầu, người đang nắm giữ Nhất Diệp Chi Thu:

"Đây cũng là kỳ vọng của anh ấy."

"Làm cho tốt."

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#35
Chương 18: Lịch thi đấu Giải Thế giới

Nếu được thì Diệp Tu cũng không muốn trực tiếp giao chuyện Pháp sư chiến đấu phối hợp với Bậc thầy pháo súng cho Tô Mộc Tranh. Thành kiến của Tô Mộc Tranh đối với Tôn Tường hắn không phải không biết, mà hắn trước giờ cũng không phải là người hay miễn cưỡng cô. Nếu có khả năng dù chỉ một chút, Diệp Tu sẽ tự mình lên tiếng, nếu không ăn thua thì cũng phải kêu Tôn Tường làm trò, đứng trước mặt Tô Mộc Tranh dặn dò vài câu.

Chỉ có điều, lúc hắn vừa ngỏ ý trong bữa cơm tối, Tô Mộc Tranh đã tự động nói sẽ tự mình giải quyết. Hơn nữa, thân là dẫn đội của đội tuyển quốc gia và là bậc thầy chiến thuật, Diệp Tu cũng thật sự bận đến mức không thở ra hơi...

Suốt cả đêm, nhóm người bên cạnh hắn đến rồi đi liên tục. Mấy vị bậc thầy chiến thuật hộp lại với nhau, đầu tiên là phân tích mấy trận đấu đoàn đội của các nước khác, sau đó bàn bạc về việc bố trí cho cuộc đối chiến phân tổ ngày mai. Sau khi mọi người giải tán, hắn ghé đội tư liệu kiểm tra tiến độ với Dương Thông một lần nữa, rồi hỏi qua tiến độ của đội kỹ thuật như thế nào, có khó khăn gì hay không. Khi trở về còn phải cùng Vương Kiệt Hi rèn luyện đấu pháp Ma Thuật Sư.

Thoáng cái liền bận đến mười giờ mười lăm phút. Diệp Tu ngáp nhẹ, đứng dậy tiễn Vương Kiệt Hi ra ngoài. Hai người trước sau vừa đi được nửa đường thì cửa phòng đột nhiên mở ra, Kiều Nhất Phàm xuất hiện với tư liệu trong tay:

"Đội trưởng, quy tắc thi đấu của Giải Thế giới đã gửi tới rồi."

"Ồ..." Vương Kiệt Hi khựng lại ngay lập tức. Kiều Nhất Phàm ngẩng lên nhìn thấy đối phương liền nhỏ giọng nói "Vương đội" một tiếng rồi theo bản năng co rụt về phía sau. Vương Kiệt Hi gật đầu về phía cậu với nét mặt không đổi rồi quay người lại nhìn Diệp Tu.

Trong lúc hai người chào hỏi lẫn nhau, Diệp Tu đã tiến thêm hai bước. Đứng ở giữa hành lang, dồn khí vào ngực hô to:

"Mấy người ra xem quy tắc thi đấu đi nè-"

Trong đội tuyển quốc gia, ngoại trừ Trương Tân Kiệt kiên trì mười một giờ đi ngủ thì những người khác vẫn còn rất sung sức lúc mười giờ mười lăm phút, lên chơi game còn dư sức cướp thêm hai con boss. Không có chuyện làm còn muốn kiếm thêm chuyện để làm chứ huống chi là chuyện lớn như quy tắc thi đấu, nên cả đám quyết định là ra xem trước cái đã.

Trong vòng một phút, phòng Diệp Tu đã chật kín người. Mười mấy người đứng sát rạt lại với nhau, người phía trước nghiêng thì người chừa chỗ cho người phía sau, người phía sau lại cố gắng duỗi cổ nhón chân chỉ để xem tờ giấy A4 Diệp Tu vừa mới in ra từ trên máy xuống, sờ lên còn hơi nóng.

"Điều thứ nhất, cũng giống như trong nước, thi đấu bắt đầu mỗi tối lúc tám giờ." Nói xong nhìn Trương Tân Kiệt một cái, Trương Tân Kiệt yên lặng gật đầu — đã rõ, lịch huấn luyện và thời gian nghỉ ngơi của đội viên sẽ được điều chỉnh cho phù hợp từ ngày mai.

"Có mười sáu nước tham dự, chia làm bốn bảng thi đấu vòng loại. Vòng loại áp dụng hình thức đấu vòng tròn, sẽ có đấu đơn, đấu lôi đài, đấu đoàn đội, cái này cũng giống như đấu vòng loại của chúng ta. Hai vị trí đầu vào vòng trong."

Diệp Tu đọc đến đây thì thoáng dừng lại để mọi người tự nhẩm trong bụng xem rốt cuộc sẽ đánh bao nhiêu trận. Hắn liếc một vòng, thấy mọi người đã hiểu rõ phần nào mới nói tiếp:

"Khi vòng tứ kết bắt đầu, hình thức thi đấu sẽ là đấu lôi đài, đấu đoàn đội, giống như vòng tứ kết của chúng ta. Hai bên mỗi bên có một lần quyền lựa chọn bản đồ sân nhà, nếu mà hòa nhau thì sẽ rút ra bản đồ dự phòng, hồi phục 20 máu đánh hiệp phụ trong cùng ngày."

Vòng loại, một bảng gồm bốn nước, đánh tổng cộng ba trận. Tứ kết, bán kết, chung kết, cộng lại sáu trận. Từ ngày 17 tháng 7 đến ngày 6 tháng 8, tổng cộng 21 ngày, trung bình hơn hai ngày rưỡi sẽ có một trận đấu.

Lịch thi đấu này còn dày đặc hơn vòng chung kết.

"Chậc chậc, áp lực rất lớn nha."

Lý Hiên thở dài. Hoàng Thiếu Thiên liếc xéo tên này một cái: "Ai cho ông cướp lời của Trịnh Hiên nhà tôi vậy?"

"Điều thứ hai," Trước khi Hoàng Thiếu Thiên tiếp tục kiếm chuyện, giọng nói ôn hòa của Dụ Văn Châu đã kịp thời cứu vớt cả bọn. Đội trưởng đội tuyển quốc gia nhận lấy tờ giấy mỏng manh từ tay dẫn đội, vừa liếc nhanh qua mười dòng chữ, vừa vững vàng đọc tiếp:

"Số lượng người đại diện đội tuyển quốc gia có giới hạn là 13 người, nhưng cho phép mang theo một tuyển thủ không chính thức khác để thay thế đội hình khi cần thiết. Danh sách thí sinh các nước, trễ nhất là 24 tiếng trước ngày 10 tháng 7 theo giờ Zurich, phải báo cáo cho tổ trọng tài của ban tổ chức thi đấu."

"Khoan đã." Ánh mắt phía sau kính của Trương Tân Kiệt lóe lên một tia sáng, "Về phần thẻ tài khoản mà tuyển thủ sử dụng trong trận đấu, không có quy tắc hạn chế sao?"

"Tôi xem qua rồi, không có." Khóe miệng Dụ Văn Châu khẽ nhếch lên, bộ dáng muốn cười nhưng ráng nhịn, "Ngày mai sẽ đi xác định với Liên minh. Bất quá —theo lẽ thường mà nói thì tuyển thủ sử dụng thẻ tài khoản không thuộc về mình sẽ làm giảm sức chiến đấu không phải sao?"

"Phải đó, phải đó!" Cả phòng rất vui vẻ gật đầu lia lịa. Theo lẽ thường mà nói thì đương nhiên là vậy, tuyển thủ sẽ không bao giờ sử dụng thẻ tài khoản không thuộc về mình, càng không bao giờ sử dụng thẻ tài khoản khác nghề với mình. Tất nhiên, những lời này rất có lý...

Mấy người nước ngoài kia, chờ để giật nảy người đi!

Đủ loại ánh mắt như cười trộm, trêu đùa, nhặt được bóp tiền, đều bí mật hoặc là quang minh chính đại quét tới quét lui trên người Diệp Tu.

"Điều thứ ba, lúc thi đấu sẽ không mở giọng nói."

"À, chẳng phải chuyện gì to tát... Dù sao mọi người đều nghe không hiểu." Ngoại trừ đội trưởng đội tuyển quốc gia, đám còn lại thì thầm: "Vậy còn bong bóng thoại thì sao?"

"Thi đấu bình thường chắc không có bong bóng thoại đâu ha?"

"Thật đáng tiếc, màn phối hợp giữa Hoàng Thiếu Thiên với Trương Giai Lạc không còn nữa..."

Dụ Văn Châu chỉ coi như không nghe thấy. Anh lật mặt tờ giấy trong tay, đọc tiếp phần sau:

"Nội dung nhắn của tuyển thủ hai bên sẽ được hệ thống tự động dịch lại rồi trình bày cho đối phương và khán giả. Ai có hành vi chửi bới, lăng mạ đối thủ hoặc trọng tài, phát ngôn không phù hợp sẽ bị cảnh cáo thẻ vàng, hai thẻ vàng đổi lấy một thẻ đỏ."

"Ồ, vậy là Hoàng Thiếu Thiên có thể spam lời rác rưởi thoải mái rồi!" Phương Duệ nhịn không nổi chen vào: "Tôi còn lo rằng chắc ổng phải đi học ngoại ngữ chứ nếu không spam mấy lời rác rưởi được thì sẽ làm giảm sức chiến đấu của ổng mất! Ê khoan đã, lần này không có quy định người chết không thể nói chuyện!"

"Gì!"

"Cái gì!"

"Cái gì cái gì cái gì!"

Một trận ngươi đẩy ta xô. Lấy Dụ Văn Châu làm trung tâm, mật độ dân số trong vòng một mét vuông ngay lập tức có xu hướng tăng vọt. Ngoại trừ Sở Vân Tú và Tô Mộc Tranh là nữ sinh nên may mắn thoát chết, ngay cả Diệp Tu cũng bị hai đội viên khác hung tợn leo lên lưng, suýt nữa đè chết hắn.

Mấy cái đầu đen sáp lại thành một cục, giương tay đoạt lấy tờ quy tắc lật từ đầu đến cuối. Đợi đến khi xác định thật sự không có nội dung nói người chết trong đoàn chiến không được nói chuyện, mấy đại thần của đội tuyển quốc gia cười như điên.

"Ai đi đàm phán vậy, nhìn cái là biết cố ý hố người nước ngoài..."

"Dù sao cũng đã áp dụng quy tắc Châu Âu, vậy thì áp dụng cho tới cùng đi."

"Thật ra đây là cố ý không nói cho bọn họ biết, Trung Quốc bên này thì làm gì có chuyện đó?"

"Chắc tại Châu Âu không thay đổi quy tắc nhiều năm rồi?"

"- Chắc là vậy!"

"Ban đầu vốn đã không có thì tại sao Châu Âu bên kia phải thêm vô chứ!"

"- Hoàng Thiếu cố lên!"

"- Hoàng thiếu cố lên!"

Căn phòng tràn ngập không khí vui vẻ. Mười bảy mười tám móng vuốt đua nhau vươn ra, đáp xuống mục tiêu duy nhất: đầu của Hoàng Thiếu Thiên!

TBC
Về mục lục​
 

tieuphung

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
40
Số lượt thích
53
Fan não tàn của
Diệp lão đại
#36
Chương 18: Lịch thi đấu Giải Thế giới


TBC
Về mục lục​
Bạn dịch hay lắm. Gần như được gặp lại đại thần rồi. Cảm ơn bạn nhiều!
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#37
Bạn dịch hay lắm. Gần như được gặp lại đại thần rồi. Cảm ơn bạn nhiều!
Cảm ơn sự cổ vũ của bạn nhiều nha. Mình vui lắm. Mình sẽ cố gắng dịch hay hơn nữa.
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#38
Chương 19: Diệp Tu và Diệp Thu
Hôm sau, ngày luyện tập thứ ba vẫn còn lang man trong đầu của nhóm bậc thầy chiến thuật. Đường Hạo phối hợp với Trương Giai Lạc, Tôn Tường phối hợp với Phương Duệ, cặp đôi Lý Hiên Vương Kiệt Hi đối đầu với Phương Duệ Hoàng Thiếu Thiên. Phối hợp đủ kiểu, chỉ có chuyện ngươi không dám làm chứ không có chuyện bọn này không dám thử.

Cũng may là vào ngày thứ tư, nhịp điệu này cuối cùng cũng thay đổi. Dù tập huấn có căng thẳng đến đâu thì các thành viên đội tuyển quốc gia vẫn phải dành nửa ngày để tham gia chụp ảnh tuyên truyền.

......Sở dĩ phải đến ngày thứ tư là vì việc thiết kế đồng phục thi đấu của đội tuyển quốc gia giữa Liên minh và tổng cục thi đấu liên tục quay đi quay lại, phải thay đổi bản thảo tận năm lần thì bộ động phục mới được vội vàng hoàn thành.

"Má ơi, làm tôi hết hồn!"

Thùng các tông vừa mở ra, Diệp Tu là người đầu tiên đến gần. Chẳng chờ ai bước lên, hắn nhanh chóng dùng hai ngón tay nắm lấy cổ áo vũ ra.

"Cái màu này, cái kiểu phối này! Mới nhìn còn tưởng là đồng phục đội của Bá Đồ gửi nhầm địa chỉ!"

"Nếu ông nói như vậy thì nửa dưới rõ ràng là của Hưng Hân không phải sao?"

"Bá Đồ trộn với Hưng Hân sao? Sao tui lại cảm thấy lạnh như vậy chứ..."

"Khỏi phải nói..."

"Da gà tui sắp dựng hết lên rồi nè..."

"Cái này không phải kiểu trứng xào cà truyền thống nên nhìn cũng được đó! Mà nè, kiểu trứng xào cà là đồng phục của hai đội nào trộn lại vậy? Gia Thế với ai? Đồ nhà ai có tông vàng chủ đạo nhở? Lôi Đình? Nhưng Lôi Đình là xanh ngọc cộng vàng mà, nếu mà loại xanh ngọc thì sẽ biến thành ba màu cơ bản. Nhưng ba màu cơ bản thì không có màu đen, vậy là lại vòng về Bá Đồ, không lẽ còn muốn cùng Hưng Hân phối đồ một lần nữa sao? Ai da, tui đây lại nghĩ rằng màu xanh lam là đủ rồi, chẳng cần cho thêm mấy màu khác vào làm gì. Bất quá tôi lại thích lam tím nhạt cơ vì tôi cảm thấy cái màu xanh ngọc không hợp với phong cách khiêm tốn của đội trưởng tôi tí nào..."

"Lời Hoàng Thiếu Thiên nói thật khó nghe."

"Khỏi nói Văn Châu, Hoàng Thiếu sao mà khiêm tốn được?"

Mấy đội viên cười nói thoải mái, mỗi người đều nhận được đồng phục của mình. Không thể không nói, thiết kế đồng phục của đội tuyển quốc gia cũng khá đẹp, màu đen trang trọng, màu đỏ tươi sáng, ở giữa may một đường màu vàng sáng, làm cho toàn bộ bộ quần áo mang vẻ tươi tắn sáng sủa. Mặt sau, logo Vinh Quang màu vàng rực rỡ trên phong nền đen tuyền, trên ngực là đường chỉ thêu màu vàng nhạt, tao nhã nhưng không cầu kỳ, thêu họ tên và số thứ tự trong đội của từng người.

Để tiết kiệm tối đa thời gian cho các thành viên trong đội, việc chụp ảnh tuyên truyền được tiến hành trực tiếp ở câu lạc bộ Nghĩa Trảm. Trong một văn phòng to lớn được bỏ trống, mười bốn bàn trang điểm quay lưng vào nhau tạo thành hai đường thẳng song song, thợ trang điểm và thợ chụp ảnh sẽ phục vụ một chọi một với từng đội viên. Dù vậy, việc chụp ảnh cá nhân và ảnh tập thể của cả đội lại mất hơn một tiếng đồng hồ, trong khi người khác vẫn còn chụp, Diệp Tu là người đầu tiên lẻn ra ngoài.

"Tôi đi hút một điếu đây—"

Hắn nói xong câu liền bước đi mất tiêu. Trong phòng trang điểm, các đội viên tập trung lại dọn dẹp quần áo của mình, một số chuẩn bị lát nữa chụp ảnh chính thức, còn lại thì đánh giá trang phục của người khác. Mấy vị ở đây cho dù không phải đội phó hay đội trưởng thì cũng là đại thần của đội ngũ, mấy bữa tiệc rượu rồi tiệc chiêu đãi nhà đầu tư tốt xấu gì cũng từng tham dự, lễ phục mỗi mùa luôn có mấy bộ. Chỉ loại trừ—

Dụ Văn Châu nhìn trái nhìn phải, thấy hai cô gái Tô Mộc Tranh và Sở Vân Tú đã đi vào phòng thay đồ liền xuyên qua đám người, tới bên Phương Duệ nhỏ giọng hỏi: "Diệp dẫn đội của chúng ta có lễ phục không?"

"Cái này—"

Phương Duệ cũng gãi đầu. Khác với bọn họ, mấy năm trước đây Diệp Tu chưa bao giờ lộ diện, mấy thứ như lễ phục cho dù có cũng chẳng xài. Ít nhất từ mùa thứ mười hắn cũng không còn cự tuyệt việc xuất hiện trước công chúng nữa, nhưng về cơ bản thì cũng chỉ mặc có mỗi bộ đồng phục đội từ đầu đến cuối. Hắn suy đi ngẫm lại mới nhớ tới một chuyện sâu trong tiềm thức:

"Ổng nói ổng sẽ tự lo."

"À—"

Chỉ hỏi mỗi hai câu mà Dụ Văn Châu đã bị trợ lý thúc giục. Anh là đội trưởng, phải chụp rất nhiều ảnh, thợ trang điểm và thợ chụp ảnh đang theo dõi anh chặt chẽ. Nhanh tay nhanh chân thay áo sơ mi, thắt cà vạt xong thì lập tức bị thợ trang điểm ấn ngồi xuống, bị đủ loại cọ phấn thay phiên nhau hầu hạ.

Toàn bộ phòng trang điểm ồn ào thành một đoàn. Mười một người đàn ông chen nhau trong một gian phòng, nhanh chóng mặc áo sơ mi, áo khoác âu phục bị nhàu nát cần phải ủi lại lần nữa, những người còn cởi áo thun và quần tây xoay mặt vào tường, thay xong quần áo thì bị ấn xuống trang điểm, tình trạng gì cũng có. Các em gái thợ trang điểm và trợ lý thợ chụp ảnh đã quen với những cảnh quay chụp lớn, đối với tình huống này không có gì lạ, ngược lại so với cánh mày râu còn thoải mái hơn.

Trong lúc sóng gió ồn ào, cửa phòng trang điểm lại mở ra, một bóng người nhìn trái nhìn phải, mở miệng nói: "Ách ——"

"-Ai nha, anh sao giờ mới đến!" Không đợi hắn nói xong, đã có thợ trang điểm nhàn rỗi đứng lên kéo người kia tới chỗ ngồi: "Thay đồ xong rồi sao? Mau đến trang điểm mau đến trang điểm!"

Người vừa tới ăn mặc như giới kinh doanh tầng cấp thượng lưu, mặc bộ đồ tây màu xanh biển, áo sơ mi trắng, giày da sáng bóng, từ nơ đến cúc áo tay đều được cài thắt tỉ mỉ. Chỉ là tay trái cầm một cái bọc chống bụi lớn, tay phải còn cầm hai cái hộp, không khỏi phá đi hình tượng. Bị kéo như vậy, hắn bước đi lảo đảo một bước làm rới hộp đồ trên tay phải xuống.

Trước khi trợ lý thợ chụp ảnh nhào tới nhặt, nắp hộp mở bung ra, một đôi khuy măng sét bóng loáng rơi ra.

"Không phải chứ lão Diệp, cái này ông cũng đỡ không được sao? Tốc độ tay của ông đâu rồi hả?"

Trương Giai Lạc nhanh chóng quay đầu lại trêu chọc một tiếng, lập tức bị vỗ đầu quay trở về, tiếng máy sấy tóc cực lớn không chút thương tình ập vào bên tai. Hắn ở trong tiếng ầm ầm cố sức quay đầu nhưng cuối cùng cũng chỉ có thể thông qua phản chiếu của gương nhìn người kia bị kéo thẳng đến chỗ ngồi.

"Này khoan đã, tôi không phải—"

"Sao anh lại lên lầu thay quần áo? Không phải đã nói mang xuống đây thay chung cho đỡ mất thời gian sao — hừm bộ quần áo này của anh cũng không tệ lắm... Không cần phải thay nữa, trang điểm mau lên! Sao anh còn tự đi rửa mặt vậy..."

Tốc độ nói của em gái trang điểm chỉ hơi chậm hơn so với Hoàng Thiếu Thiên, vừa nói vừa đánh rất nhiều phấn.. Người nọ còn giãy dụa muốn nói cái gì đó nhưng bị cọ phấn đánh liên tục vào mặt nên chỉ đành ngoan ngoãn ngậm miệng.

Phòng trang điểm dần dần yên tĩnh lại, các tuyển thủ thay quần áo xong lục tục đi tới ngồi xuống. Dụ Văn Châu là người đầu tiên chụp xong, đứng dậy nhìn quanh một vòng, đi về phía Diệp Tu.

"—Ai nha rốt cục cũng xong rồi!"

Cửa phòng mở toang ra, Tô Mộc Tranh và Sở Vân Tú một trước một sau, bị các trợ lý thợ chụp ảnh vây quanh đi ra. Tô Mộc Tranh mặc một bộ váy ngắn gọn gàng, Sở Vân Tú mặc một chiếc váy dài màu đen tuyền, nhìn qua vừa cao quý vừa khí phách. Cho dù mặc một chiếc váy rườm rà như vậy, cô vẫn không chịu ngồi yên, vừa bước vài phòng liền xách váy xông về phía Diệp Tu:

"Đến đến đến, để tôi coi lão Diệp ăn mặc như thế nào—"

Dụ Văn Châu nghiêng người tránh ra. Anh đi theo phía sau Sở Vân Tú bước về phía Diệp Tu vài bước, chợt dừng lại:

"Cậu là ai?"

Căn phòng bỗng nhiên yên tĩnh. Sau một khắc, mấy cái đầu cùng lúc vươn ra:

"Cái gì?!"

"Cái gì?"

"Cái gì cái gì cái gì cái gì?"

"Đừng có nhúc nhích! - Trang điểm!"

Lộn xộn một hồi. Khi sự ồn ào lên đến đỉnh điểm, cửa phòng trang điểm bỗng mở ra, Diệp Tu với vẻ mặt ngơ ngác không biết trời trăng gì đứng ở cửa:

"Ai nha thật ngại quá, tôi về trễ — mấy người nhìn tôi như vậy làm gì?"

"......"

"......"

"— Móa nó lão Diệp ông cư nhiên còn chuẩn bị phân thân!!!!"

Mọi người trợn trắng mắt. Tên này là người sống sờ sờ, không phải nhân vật trong game, phân thân cái gì, Hoàng Thiếu Thiên ông nghĩ sao hay vậy?

Cơn ồn ào dần lắng xuống, Diệp Tu chậm rãi bước tới đứng cạnh thằng em nhà mình. Các tuyển thủ tự nhiên bình tĩnh lại, nhìn hắn giơ tay sang bên cạnh, lớn tiếng nói:

"Giới thiệu với mọi người, tên này là em trai tôi, Diệp Thu."

Mặc dù bị ép trang điểm và vừa mới thoát khỏi tay người thợ nhưng Diệp Thu vẫn duy trì phong độ lịch thiệp của mình như thường lệ. Diệp Tu giới thiệu xong, hắn mỉm cười gật đầu với đồng nghiệp của anh trai:

"Xin chào mọi người."

Không khí nhất thời yên tĩnh. Diệp Thu nhìn trái nhìn phải, thấy hầu như mọi ánh nhìn đều tỏa ra thiện ý thân cận, nhưng nhìn kỹ lại sẽ thấy nó cất giấu chút sự cổ quái khó hiểu. Diệp Thu hắng giọng, vừa định nói thêm gì đó thì bỗng nhiên bảy tám giọng nói đồng thanh hét lên:

"Thì ra anh là Diệp Thu...".

"Ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu."

"Ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu!"

"-Ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu — Ui da, Vân Tú cô đừng giẫm lên chân tui chứ!"

Một nhóm người chen chúc vây quanh hắn. Từng cặp móng vuốt lao về phía Diệp Thu, thay vì bắt với tay hắn, chúng nó lại muốn sờ hắn cho vui.

Diệp Thu, Nhất Diệp Chi Thu, cái tên này đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp mà nói như sấm rền bên tai gấp một trăm lần so với "Diệp Tu", ai cũng nghe cái danh này bước vào giới chuyên nghiệp — huống chi lại là em trai của Diệp Tu, ̣đây chính là người một nhà!

Bản tôn Diệp Tu bị chen sang một bên. Nhìn nhóm người nháo nhào trước mắt, hắn lắc đầu cười với Tô Mộc Tranh đứng bên cạnh, bản thân cầm lễ phục mà em trai mang đến đi vào trong thay đồ.

Tới khi hắn thay xong thì bên ngoài đã yên tĩnh trở lại. Vương Kiệt Hi nghiêm túc, Dụ Văn Châu ôn hòa, Trương Tân Kiệt điềm tĩnh, Tiêu Thời Khâm khiêm tốn, Chu Trạch Khải sao, ngươi kéo hắn ta ra nháo cùng hắn cũng nháo không nổi. Tôn Tường và Đường Hạo đều là thanh niên trẻ tuổi, vốn không thân với Diệp Tu, họ chắc chắn sẽ không sáp lại bắt chuyện với Diệp Thu.

Tính tới tính lui mấy người tới góp vui chỉ có Hoàng Thiếu Thiên, Sở Vân Tú, Trương Giai Lạc, Lý Hiên, Phương Duệ, bọn họ chơi đùa vô cùng vui vẻ.

..... Đương nhiên, việc Hoàng Thiếu Thiên dư sức cân cả phòng lại là chuyện khác.

Diệp Tu bước tới. Không thể không nói, Diệp Tu khi khoác lên lễ phục cũng mang theo vài phần tinh anh, sóng vai cùng em trai đứng một chỗ như vậy khiến hiệu ứng nhan sắc nhân hai mang theo hiệu quả kinh người.

Nhưng mà nhìn kỹ lại sẽ thấy có sự khác biệt... Cái này chắc là kiểu hàng trên mạng mua một đằng về một nẻo đây mà.
*买家和卖家秀 là kiểu expectation và reality. Tác giả chơi chữ sửa 秀 (Tú) thành 修 (Tu) cho hợp với hai anh em nhà họ Diệp.

Mấy cô em gái thợ trang điểm và trợ lý thợ chụp ảnh vây quanh ngắm nghía hai anh em trước mắt, ai cũng đều lộ ra biểu tình say mê. Sau đó...

"Chỗ này không cần anh!"

Bảy tám em gái đồng thanh nói với Diệp Tu.

Diệp Tu rơi lệ đầy mặt.

TBC
Về mục lục​
 
Last edited:

Nhan Uyển Đình

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
202
Số lượt thích
814
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Lâm Kính Ngôn, Ngô Tuyết Phong
#39
Cái này chắc là người mua đồ đã sửa cùng người bán đồ đã sửa trong truyền thuyết đây mà.
Mình check raw rồi nhờ cậy Google thì tìm thấy cụm 买家秀和卖家秀 (là kiểu hàng trên mạng một đằng mua về một nẻo ấy). Có lẽ tác giả chơi chữ sửa 秀 (tú) thành 修 (Tu) cho hợp với hai anh em nhà họ Diệp.​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#40
Mình check raw rồi nhờ cậy Google thì tìm thấy cụm 买家秀和卖家秀 (là kiểu hàng trên mạng một đằng mua về một nẻo ấy). Có lẽ tác giả chơi chữ sửa 秀 (tú) thành 修 (Tu) cho hợp với hai anh em nhà họ Diệp.​
Cảm ơn bạn đã chỉ nha.
 

Bình luận bằng Facebook