Ongoing [Toàn viên] Giải Thế Giới

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#41
Chương 20: Đội tuyển quốc gia ra mắt lần đầu tiên

Đội tuyển quốc gia luyện tập tới mức nước sôi lửa bỏng, Liên minh cũng khí thế hừng hực quảng bá về Giải Thế giới.

Nói thật, Giải đấu chuyên nghiệp Vinh Quang vốn là một phần trong công việc quảng bá trò chơi của công ty Vinh Quang, hơn nữa còn là việc đầu tư ít lãi nhiều.

Nếu không, công ty Vinh Quang ăn no rửng mỡ vì sao lại cung cấp nhiều tài nguyên như vậy cho Giải đấu chuyên nghiệp?

Đương nhiên là vì Giải đấu chuyên nghiệp có thể thu hút sự chú ý, cải thiện sự gắn kết của người chơi, làm cho càng nhiều người tiến vào trò chơi hăng hái đập tiền!

Một năm doanh thu tới mấy chục tỷ đô, tiền lãi ít nhất mười tỷ, lấy một tỷ tám trăm triệu ra làm giải đấu chuyên nghiệp, coi như là phí quảng bá.

À quên, phí quảng bá là chi phí, và nó có thể được khấu trừ vào doanh thu bán hàng trước khi tính thuế. Không phải khấu trừ vào lợi nhuận ròng...

Hơn nữa, Giải đấu chuyên nghiệp Vinh Quang bây giờ đã tự hình thành một chu kỳ tích cực, chẳng những không cần công ty Vinh Quang chi tiền, còn có thể tự mình xoạt máu.

Công ty Vinh Quang vốn dĩ phải kiềm chế hơn trong việc quảng bá, dù sao mấy kiểu trò chơi này vẫn luôn mang tiếng xấu. Lần này mượn danh tiếng của Giải Thế giới, mang danh phận vĩ đại "vì nước làm vẻ vang", đây không phải là quảng bá đến hăng say hay sao! Mấy biển quảng cáo lớn được dựng lên, quảng cáo ở ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt cũng được dán lên, màn hình quảng cáo trên tường của tòa nhà cũng được phóng lên ~~~

Từ khi tin tức về Giải Thế giới được công bố đến bây giờ, chỉ từ ba tới năm ngày, số lượng người chơi online đã vượt qua con số cao nhất trong trận chung kết mùa thứ mười. Không biết có bao nhiêu người chơi đã AFK năm sáu năm hoặc bảy tám năm, vì một phần tình cảm mà tải ứng dụng và đăng nhập vào trò chơi.

Ở các cửa hàng bán hàng offline, thiết bị đăng nhập và thẻ tài khoản lúc nào cũng bán sạch hàng.

Từ lãnh đạo của công ty Vinh Quang đến bộ phận quảng bá, cả đám nhìn số người online tăng vọt cười đến không khép miệng lại được. Đáng tiếc là trò chơi không có thiết kế chức năng bán skin, bằng không đi bán skin phiên bản kỷ niệm Giải Thế giới lần thứ nhất đảm bảo sẽ kiếm được rất nhiều tiền!

...... Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu trong game thật sự có thể bán skin, bán figure, Quân Mạc Tiếu...

Chắc cũng không xấu đến mức ấy đâu...

Ít nhất vẫn còn có thể bán figure Quân Mạc Tiếu. Tự dưng cảm thấy một trăm triệu không cánh mà bay, haiz.

Quảng bá offline đã khai hết công suất, trận địa online càng không thể thua kém. Không chỉ có khu mười và Thần Chi Lĩnh Vực trong game không ngừng truyền đi truyền lại tin tức về Giải Thế giới, các trang web lớn và kênh truyền thông cũng không ngừng oanh tạc.

Cũng không thể bỏ qua những bức ảnh mấu chốt của tuyển thủ trong việc quảng bá. Buổi chiều cùng ngày, lúc tuyển thủ đội tuyển quốc gia đã chụp ảnh quảng bá xong, trên trang web chính thức và weibo chính thức của Liên minh đã đăng ảnh tập thể của các thành viên.

Ảnh quay lưng, phiên bản bóng.

Hơn nữa, trải qua màn chỉnh sửa điên cuồng của hậu kỳ, ngay cả nam nữ cũng không thể phân biệt được. Váy và tóc dài ý hả? Không có nha, sao mà có thể để cho các ngươi thấy rõ dễ như vậy được!

Trong ảnh, mười bốn thành viên xếp hàng, quay lưng lại với khán giả. Ngoài cùng bên phải, một bóng người màu đen nổi lên, cho thấy đây là đối tượng đoán của vòng này.

Bài đăng mới nhất của weibo chính thức:

Giải Thế giới Vinh Quang V:

#Giải Thế giới##Hẹn gặp ở Zurich# Hãy đoán danh sách thành viên của đội tuyển quốc gia nào! Hằng ngày vào lúc 9:00, 12:00, 18:00 giờ sẽ công bố một người. Hãy theo dõi Giải Thế giới Vinh Quang V và để lại lời nhắn dưới bài đăng weibo với họ tên của tuyển thủ quốc gia được công bố lần này. Năm người đoán đúng và tag ba người bạn của mình sẽ được rút thăm để gửi vé tham dự Giải Thế giới!

[Hình ảnh]

[Chia sẻ 18895] [Bình luận 9764] [Lượt thích 35791]

Đời này không hối hận vào Vinh Quang V: Diệp thần! Diệp thần! Tất nhiên là Diệp Thần!

[Ngày 5 tháng 7] [12:01 Trả lời] [2785 Lượt thích]

Anh hùng bất lão, vương giả bất bại: lầu chủ tỉnh lại đi được không, vừa nhìn thôi cũng biết đây là từ người cuối đoán lên, Diệp Thần làm sao mà là người cuối cùng trong danh sách được! [458 lượt thích]

Tam hoa tụ đỉnh trả lời Anh hùng bất lão, vương giả bất bại: Cũng không nhất thiết phải như vậy, Diệp Thần đã giải nghệ, không chừng là bởi vì cái này mà bị đặt ở cuối... [95 lượt thích]

Gà thanh viễn chấn đỉnh gà mỡ: trên lầu vừa nhìn đã biết là chưa bao giờ đi quảng bá, chuyện của Diệp Thần hot như vậy, sao có thể là người đầu tiên được công bố? [227 lượt thích]

(Tổng cộng 96 trả lời)

Trong hai tiếng ngắn ngủi, từ khóa 'Giải Thế giới' đã trực tiếp đứng đầu hot search. Sáu giờ tối hôm đó, tấm ảnh đầu tiên của đội được chuyển sang chính diện, lộ ra dung mạo thật sự của tuyển thủ, càng dấy lên một làn sóng bình luận:

Quỷ Mê Thần Nghi Hải Vô Lượng V: A a a a Phương Duệ đại đại! Phương Duệ đại đại gả cho em! Phương Duệ đại đại mau khiến đám người nước ngoài hoài nghi nhân sinh đê! Để cho bọn chúng biết sự lợi hại của khí công sư chơi zâm đê!

[Ngày 05 tháng 7] [18:01 trả lời] [387 lượt thích]

Tay phải thiếp vàng: Phương Duệ! Đổi nghề! Lại phong thần! [155 lượt thích]

Thời điểm thích khách liều mạng: Không biết Dương đội nhà chúng ta có thể được chọn hay không... [37 lượt thích]

Tôi là MT: Ôm chặt lầu trên run rẩy... [77 lượt thích]

Một người chạy nước rút ôm Súng Vương: Nhìn lầu trên cười mà không nói. [589 lượt thích]

Hoàng triều trả lời Một người chạy nước rút ôm Súng Vương: Lầu trên thật thú vị [67 lượt thích]

(Tổng cộng 187 trả lời)

Suốt buổi chiều, người hâm mộ Vinh Quang đã cổ vũ, cảm thán, cãi vã, bóp cổ nhau dưới tài khoản weibo chính thức của Giải Thế giới. Fan của Phương Duệ tất nhiên là hoan hô nhảy nhót, fan của Chu Trạch Khải, fan của Hoàng Thiếu Thiên thì bình tĩnh, dù đội tuyển quốc gia không mang theo ai cũng không thể không mang theo tuyển thủ mà bọn họ thích.

Người thích Điền Sâm, thích Dương Thông, thích Hứa Bân Bạch Thứ lại tương đối thấp thỏm. Mười ngón hai bên tay trái phải đếm như thế nào lại cảm thấy vị trí đại thần nhà mình chắc là người ở thứ mười lăm, mười sáu hoặc mười bảy, mười tám — khả năng trúng tuyển không lớn, nhưng mà lỡ đâu có cân nhắc việc cân bằng chức nghiệp nên được tuyển vào thì sao? Nếu mà được thì tuyệt lắm luôn.

Khổ nhất vẫn là lượng fan Diệp cực kỳ khổng lồ. Danh tiếng của Diệp Tu bày ra ở đó, nghĩ đi nghĩ lại sao có thể không được chọn chứ; nhưng vị đại thần này đã tuyên bố giải nghệ, rất khó bảo đảm vì lỡ chính hắn không chịu đi thì sao?

Quy mô thảo luận trên mạng lần này rất lớn, tuy rằng không đến mức như một minh tinh nào đó đột nhiên kết hôn, hay minh tinh nào đó đột nhiên ly hôn — tiêu chuẩn là không có làm sập server — cũng dấy lên sức nóng cực cao. Vô số fan vừa thảo luận vừa tag tuyển thủ nhà mình, vừa gửi tin nhắn riêng cho họ. Cho tới khi các tuyển thủ kết thúc huấn luyện buổi chiều, đi xếp hàng chờ lấy đồ ăn, Hoàng Thiếu Thiên tiện tay nhấn thông báo weibo trên điện thoại, sau đó...

"A a a a, điện thoại của tôi chết máy rồi! Làm sao giờ làm sao giờ, chỉ liếc một cái là thấy ba bốn ngàn người tag tôi lận mà tôi chưa nhìn gì hết! Ít nhiều gì cũng phải chọn hai ba cái để trả lời chứ nếu không fan của tôi sẽ buồn chết..."

Vừa mới la lên, một bàn tay từ sau vai vươn tới cầm cái điện thoại xoay nhẹ. Hoàng Thiếu Thiên vừa quay đầu, bàn tay kia đã buông ra, đầu ngón tay gõ vào màn hình điện thoại. Tiếng nói ôn hòa của Dụ Văn Châu vang bên tai:

"Tắt máy khởi động lại."

"Ôi... Đội trưởng đội trưởng đội trưởng..."

Trong khi lải nhải không ngừng, màn hình điện thoại tối sầm lại.

"Không có gì là khởi động lại không thể giải quyết."

"Nếu có, vậy thì làm hai lần."

Hoàng Thiếu Thiên rơi lệ đầy mặt.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#42
Chương 21: Hương vị của ba năm trước

Ngày đầu tiên bức ảnh đồng phục đội được công bố, trang web chính thức của Liên minh và cửa hàng hàng đầu Tmall đã đăng online để mua bán đồng phục đội tuyển quốc gia (phiên bản fan). Nhờ hệ thống hậu cần hùng hậu, mới hôm sau đã có fan vui vẻ đăng ảnh đồng phục đội.

Tất nhiên là phiên bản không có thêu số và tên rồi.

Liên minh tất nhiên cũng không keo kiệt với các đội viên. Ngày chụp ảnh đồng phục đội, nhân viên trực tiếp mang hai thùng đồ tới, không tính đội viên đội tuyển quốc gia, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp tới giúp đỡ cũng mỗi người hai bộ.

Kết quả chính là đêm đó trong căng tin toàn là bóng đen lượn lờ qua lại, người nào không biết liếc mắt một cái còn tưởng đội tuyển quốc gia tự dưng có thêm mấy chục người.

"Đội trưởng đội trưởng!"

Cho dù cậu ra mắt mùa thứ chín theo lý thì sẽ được Đường Nhu, Tống Kỳ Anh gọi là tiền bối, Lư Hãn Văn vẫn là người nhỏ tuổi nhất trong số các tuyển thủ chuyên nghiệp ở căng tin. Nhìn thấy các thành viên đội tuyển quốc gia nối đuôi nhau đi vào, cậu lau miệng bỏ muỗng xuống đĩa đồ ăn, bật dậy vọt tới:

"Đội trưởng—"

Vừa nói xong thì cậu bị vấp nhưng không có ngã vì Đường Hạo ở phía trước đội duỗi tay đỡ lấy cậu như xách một con mèo. Cậu nhóc kêu "ấy chết ấy chết" rồi theo quán tính lảo đảo bước thêm hai bước, từ trong tay Đường Hạo truyền đến tay Tiêu Thời Khâm, uyển chuyển thẳng đến tay Hoàng Thiếu Thiên. Cậu được kiếm thánh đại đại cười tít mắt dang hai tay ôm lấy.

"Hoàng Thiếu Hoàng Thiếu, anh xem quần áo rộng không nè!"

Lư Hãn Văn dừng bước, lập tức kéo tay áo cho Hoàng Thiếu Thiên xem. Quả nhiên tay áo vừa to vừa dài, ngay cả đầu ngón tay cũng bị bọc bên trong, cái áo này dư sức chứa hai Lư Hãn Văn. Hoàng Thiếu Thiên xoa đầu trấn định cậu:

"Không sao, cứ quay lại kêu bên kia gửi size S tới đây."

"Nhưng size S chỉ có đồ nữ!"

"Vậy để mấy người đó làm quần áo trẻ em—"

"Đội trưởng!!!!"

"Cậu nói một trong hai người này ai trẻ con hơn?" Sở Vân Tú và Tô Mộc Tranh ở cuối đội thì thầm bàn tán. Trương Giai Lạc quay đầu đáp một câu: "Đương nhiên là Hoàng Thiếu rồi!"

Hai kiếm khách lớn bé của Lam Vũ quấn quýt lấy nhau. Dụ Văn Châu đứng phía sau cách Hoàng Thiếu Thiên một bước nhìn hai người đùa giỡn cũng không đi lên tách ra, gật đầu khen ngợi: "Hãn Văn ăn mặc đẹp lắm. Đi ăn cơm nào!"

"Dạ!" Nghe được giọng đội trưởng nhà mình hơi cao, Lư Hãn Văn rụt cổ lại, nhanh chóng chuồn đi. Chạy được một nửa bỗng nhiên quay đầu lại la lớn:

"Đội trưởng, hôm nay có thịt gà luộc!" Dụ Văn Châu nhìn bóng lưng thiếu niên lắc đầu cười. Cười một hồi, anh quay đầu nói với Diệp Tu: "Vài năm nữa, người khoác lên bộ đồng phục này chính là bọn họ."

"Không cần lâu như vậy." Diệp Tu bước tiếp, mắt quét qua đám thiếu niên: "Lập thêm đội thứ hai, đội thanh niên gì đó, cũng giống như đội tuyển quốc gia, thả ra trước để chơi Cúp Châu Á. Đánh vài năm thì có thể đi Giải Thế giới."

"Vậy chúng ta phải giành được quán quân trước cái đã."

"Chúng ta sẽ thắng."

"Chắc chắn sẽ."

Đội trưởng và dẫn đội đội tuyển quốc gia liếc mắt nhìn nhau. Không cần nhiều lời cũng hiểu được đối phương nghĩ giống như mình.

Đội Trung Quốc mở mắt nhìn thế giới thật sự quá muộn.

Giải đấu giữa các câu lạc bộ giữa các nước Châu Âu đã được tổ chức trong nhiều năm; đội Mỹ lôi kéo một số quốc gia xung quanh cũng tổ chức nhiều Cúp Mỹ Châu; mà Liên minh Chuyên nghiệp Vinh Quang của Trung Quốc lại chậm trễ đến mức lúc Bạch Thứ gia nhập mới biết rằng ngoài kia vẫn còn một thế giới rộng lớn...

Quá chậm!

Quá thiệt thòi!

Không được lập lại! Mấy đội viên trẻ tuổi, phải đuổi tụi nó ra ngoài sớm!

Để cho bọn nó trải nghiệm kỳ quan phong cảnh, học hỏi từng đấu pháp cùng lối chơi khác nhau, để sớm ngày trưởng thành tự mình chống đỡ một phương!

Vì vậy kết quả của giải đấu lần này sẽ quyết định điểm khởi đầu cho tương lai của đội tuyển quốc gia và thậm chí là của cả nhóm thiếu niên. Giành được quán quân thì đương nhiên khỏi phải nói, có thể bước tới bất cứ nơi nào trên thế giới; lọt vào top bốn thì sau này sẽ thuận tiện trong việc mời đội mạnh tham gia thi đấu. Lỡ như bị lật xe, ngay cả vòng bảng cũng không có lọt vào được—

Ra ngoài kia, ai nhìn ngươi?

Bọn họ thu lại suy nghĩ, lần lượt đi lấy đồ ăn. Mặc dù căng tin nằm ở phương Bắc nhưng Nghĩa Trảm lại thật lắm tiền nên đồ ăn món nào cũng ngon...... Khụ, triết lý kinh doanh vốn không giống nhau, căng tin nhà khác, cho dù là căng tin Lam Vũ thì cũng kiểu "căng tin làm cái gì mọi người ăn cái đó", nhưng kiểu của căng tin Nghĩa Trảm lại là "ông chủ muốn ăn cái gì căng tin làm cái đó".

PS. Các thành viên đội tuyển quốc gia là khách quý, đãi ngộ ngang với ông chủ.

Các món ăn đầy màu sắc trưng bày bên cửa sổ. Quả nhiên là có gà luộc mà Dụ Văn Châu thích, có bánh bao kim sa và chân gà tàu xì mà Hoàng Thiếu Thiên thích, có sò điệp rưới mỡ hành mà Trương Tân Kiệt thích, tiểu long bao Chu Trạch Giai thích cũng có. Tiêu Thời Khâm hôm qua nói một tiếng muốn ăn váng đậu, hôm nay liền có.

Trương Giai Lạc từ khi bước chân vào nhà ăn đã hít một hơi thật sâu. Đến bên cạnh cửa sổ, phát hiện dọc theo cửa sổ bày một dãy nồi lẩu nhỏ, trong nồi có rau hẹ, cà chua, các loại nấm được luộc chín, trong hơi chua mang theo vị cay cùng thịt tươi trộn lẫn với nhau, muốn câu luôn hồn của hắn. Trương Giai Lạc cố sức ngửi ngửi, nhịn không được khen một câu: "Ngay cả sườn heo nướng mà mấy người cũng có!"

"Đều nhờ phúc của đại thần đây!" Ông chủ căng tin cười ha hả nâng nồi lẩu đặt lên mâm cơm của hắn: "Các bạn fan ngàn dặm xa xôi gửi tới, chỉ đúng tên cậu! Mà ông chủ của chúng tôi không nói cho cậu à?"

Trương Giai Lạc: "..." Tuy rằng danh sách thành viên đội tuyển quốc gia còn chưa được công bố nhưng địa điểm huấn luyện ở Nghĩa Trảm đã không còn là bí mật nữa nên một lượng lớn fan đã luân phiên gửi đồ đến đây với tinh thần "Đại đại nhà tôi khẳng định có thể vào được đội tuyển quốc gia". Hình như hôm qua Tôn Triết Bình có nói tới chuyện quà tặng với hắn, lúc ấy hắn đang làm gì nhỉ?

Tóm lại, chắc hắn thuận miệng trả lời một câu với tinh thần "cái gì của tôi cũng là của anh, anh cứ tự nhiên", rồi sau đó quên đi...

Lẩu sườn heo nướng ở chợ Tương Sơn, Lệ Giang. Sau mùa thứ ba, hắn và Tôn Triết Bình đã đi đến Lệ Giang để ăn chơi một lần ở đó. Lần đó hai tên trẻ ranh to xác ăn sạch một nồi lẩu lớn chất đầy sườn heo nướng, đến mức phải vịn tường đi về, chụp ảnh tại chỗ đăng weibo.

Nhưng trùng hợp thay, có một fan hâm mộ biết làm món này tại nhà. Xem xong weibo của hắn từ đó về sau nhớ tạc trong lòng, năm nào cũng phải gửi cho hắn một bịch sườn heo, đóng gói chuyển phát nhanh đến chiến đội Bách Hoa...

Sau mùa thứ bảy, hắn tuyên bố giải nghệ, nên không còn được nếm lại hương vị này nữa.

Kiên quyết quay người, cắt đứt liên lạc với mọi người, biến mất trong biển người mênh mông mùa thứ tám.

Vẫy tay từ biệt Bách Hoa, gia nhập Bá Đồ mùa thứ chín, thứ mười.

Không bao giờ được nếm lại nữa.

Hương vị thơn ngon đậm đà đầy quen thuộc tràn ngập trong miệng. Trương Giai Lạc cố gắng nuốt xuống một miếng sườn heo, nghẹn ngay tại chỗ, nhanh chóng uống một ngụm canh. Hắn ưỡn thẳng cổ một hồi, chờ miếng sườn heo nghẹn đến đau ngực trượt xuống dạ dày, lập tức lấy điện thoại ra chụp hình.

Trương Giai Lạc V: Sườn heo vẫn ngon lắm. Cám ơn.

Ba mươi giây sau, điện thoại keng keng một tiếng. Tiện tay reload trang, phía dưới weibo vừa mới đăng đã có thêm một câu trả lời:

Năm ấy hoa nở: Không, cảm ơn. Đội tuyển quốc gia cố lên!

TBC
Về mục lục​
 
Last edited:

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#43
Chương 22: Thiên Quốc Chi Độ

Giữa lúc tập luyện căng thẳng, việc thử đồng phục và chụp ảnh quảng cáo đối với đội tuyển quốc gia là một cách thư giãn. Tuy nhiên cũng không ai lười biếng, thời gian luyện tập bắt đầu lúc bảy giờ rưỡi tối, chưa tới bảy giờ mọi người đã tự động tập trung trong phòng.

"Ơ, đến sớm vậy?"

Đúng bảy giờ, Diệp Tu là người cuối cùng bước vào phòng huấn luyện. Nhìn những gương mặt nghiêm túc lại khá căng thẳng, hắn lười nhác dựa vào cửa rồi bật cười:

"Tối nay vốn phải tập đấu đoàn đội nhưng thấy mấy cậu mong chờ như vậy nên chơi cháy hơn đi!"

Hoàng Thiếu Thiên háo hức muốn thử.

Trương Giai Lạc nhướng mày.

Đôi mắt to tròn chân thành của Phương Duệ lóe sáng như có cả tấn ngọc trai trong đó.

Đường Hạo và Tôn Tường vừa mới thẳng lưng, liền chán nản xìu xuống.; Chu Trạch Khải cảm thấy khó hiểu; Trương Tân Kiệt hơi cau mày...

Diệp Tu nhìn thấy tất cả. Hắn đi tới hai bước, khẽ gõ móng lên mặt bàn "tách tách" hai cái, gọi từng tên lên:

"Hoàng Thiếu Thiên."

"Phương Duệ."

"Trương Giai Lạc."

"Vương Kiệt Hi."

"Trương Tân Kiệt."

"Đường Hạo."

Người không bị điểm danh đã bắt đầu nháy mắt cười trộm. Hoàng Thiếu Thiên vừa vào trận đã ẩn thân, Phương Duệ chơi zâm lang thang đi khắp bản đồ. Bản thân Vương Kiệt Hi nấy bữa nay ngày càng khó đỡ, hơn nữa cái bóng Bách Hoa của Trương Giai Lạc nổ sáng khắp nơi trên bản đồ...

Khả năng phối hợp đoàn đội của Đường Hạo đến nay vẫn còn vấn đề.

Một mình Trương Tân Kiệt chuồn mất rồi sao?

Vậy thì bên này ai sẽ lập tổ lên đấu đây?

"Hừm, nếu muốn đánh cho vui thì tui sẽ không cho mấy người lên." Nói xong, Diệp Tu cầm điện thoại gọi thẳng cho tổ tư liệu bên cạnh:

"Lão Dương, có muốn đến giúp bọn tui đấu đoàn đội cho vui không?"

Nửa tiếng sau.

Tải bản đồ.

Tải nhân vật.

Đội A: Dạ Vũ Thanh Phiền, Hải Vô Lượng, Bách Hoa Liễu Loạn, Vương Bất Lưu Hành, Thạch Bất Chuyển, Đường Tam Đả.

Đội B: Độc Hoạt, Triều Tịch, Phong Cảnh Sát, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc, Tiếu Ca Tự Nhược,...

Muội Quang.

Dụ Văn Châu nhìn đám đại thần vui vẻ ngập trời phía bên trái bản đồ, rồi nhìn tổ hợp hai kỵ sĩ hai thích khách bên phải, bất lực đối mặt với Tiêu Thời Khâm.

Thực ra cái người chơi vui nhất chắc là vị dẫn đội của bọn họ.

Có phải do hắn thấy tiếc vì Ngôi Sao Hội Tụ tới giờ vẫn không có pháp sư triệu hồi cho nên nắm lấy cơ hội, tự mình cầm pháp sư triệu hồi lên trận không?

Mà hắn còn không dùng tài khoản clone pháp sư triệu hồi chuẩn bị trước mà lại dùng tài khoản pháp sư triệu hồi của Hưng Hân. Cái này là muốn làm mẫu cho tuyển thủ nhà mình hay là như nào?

Thôi thì cứ kệ đi, danh sách thi đấu đoàn đội lần này rất có lý. Ngoài sự phối hợp đồng đều giữa các chức nghiệp cận chiến và tầm xa nó còn có một ưu điểm lớn: không cần phải nhớ đồng đội của mình là ai. Miễn sao tuyển thủ đội tuyển quốc gia thấy nhân vật nào không phải trong đội tuyển, đó chắc chắn là kẻ địch trong trận đoàn chiến này, đánh chết hắn!

Dụ Văn Châu vừa nhanh chóng động não vừa cẩn thận xem bản đồ. Bản đồ được rút ra lần này được gọi là "Vượt Sông Mara", diễn lại cảnh tượng cuộc di cư lớn của các loài động vật trên thảo nguyên Đông Phi. Xét về số lượng NPC trong bản đồ, bản đồ này có thể được coi là đứng nhất trong số bản đồ đoàn chiến đã được công bố.

Trên thảo nguyên Đông Phi khô cằn nứt nẻ, bụi bặm mù mịt, hàng chục triệu con linh dương đầu bò, linh dương, ngựa vằn hội tụ lại với nhau. Chúng lao xuống vách đá, băng qua dòng sông lớn với dòng nước chảy xiết và đầy rẫy cá sấu, phi đến phía bên kia đồng cỏ, nơi có lượng mưa lớn và thức ăn dồi dào.

Lúc này, cuộc di cư vẫn chưa bắt đầu, từng bầy động vật ăn cỏ lớn nằm rải rác trên bờ bắc sông Mara. Sư tử Châu Phi, báo hoa mai và linh cẩu lang thang trong bãi cỏ dại, thỉnh thoảng có tiếng gầm của kẻ săn mồi và tiếng rên rỉ của kẻ bị săn.

Cách xa nơi đó, hai đội spawn cùng một bờ sông. Các tuyển thủ xoay góc nhìn, nhìn qua nhìn lại chỉ thấy sống lưng đen xì và cặp sừng sắc nhọn làm người choáng hết cả mắt, cùng với những vằn đen trắng khiến ai cũng chóng mặt, mặt dại ra.

"Đây là thảo nguyên Đông Phi sao..."

"Tôi từng đến đây chơi này, coi chừng bờ sông rất cao, nước sâu vô cùng, đều là cá sấu. Nếu thật sự ngã xuống nhất định phải cẩn thận với sức chảy của dòng sông!"

"Có bao nhiêu quái để đánh trong này vậy!"

"Tôi hy vọng chúng đều là quái bị động chứ không phải là quái chủ động, chứ nếu không mấy chục ngàn con xông tới, chúng ta sẽ bị giẫm chết!"

"Dựa theo thói quen của công ty game, quái ăn cỏ thường là quái bị động, sư tử cá sấu gì đó nhất định là quái chủ động!"

Nhân vật hai bên vẫn chưa chạm mặt, nói thẳng ra thì do cả hai bên đều bị chôn chân giữa bầy động vật lớn, ai cũng đang cố gắng đi vòng qua để khám phá bản đồ và tìm kiếm vị trí của đối phương. Do rãnh rỗi nên hai bên nói chuyện phiếm rất vui vẻ trên kênh chung.

"May là trận này không có Tôn Tường, bằng không nhiều quái nhỏ như vậy, Ý Chí Đấu Giả của cậu ta sẽ max cấp đó tin không?"

"Mà... không ai muốn bàn về mấy con bò và ngựa này sao? Nghe nói năm ngoái công ty Vinh Quang có nói bóng nói gió về hệ thống tọa kỵ sắp mở, chỗ chúng ta lại có hai kỵ sĩ..."

"Nhắc tới hệ thống tọa kỵ tôi mới nhớ, lần trước trên diễn đàn có thấy cái truyện cười..."

"Xin ông đừng có nói!"

"Cái nào cái nào cái nào?"

"Là cái lão Hàn và lão Diệp ấy hả?"

"Đúng đúng đúng chính là cái đó đó!"

"Nói đi nói đi! Nói chuyện nửa vời đời không nể!"

"Ok, bên kia sàn đấu là Đại Mạc Cô Yên của chiến đội Bá Đồ thân cưỡi tọa kỵ Hắc Sương Cự Mãng, còn Quân Mạc Tiếu bên chiến đội Hưng Hân đạp xe ba bánh lên sân ứng chiến, 1 2 3, trận đấu bắt đầu!"

"- Ha ha ha ha ha ha ha ha ha..."

"Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha "

"Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha hô hô hô hô hi hi hi hi hi ..."

"Ai có tài dữ vậy, nghĩ ra được một câu truyện cười đỉnh như thế. Không ngờ lão Hàn phối với Hắc Sương Cự Mãng lại hợp nhau đến lạ."

"Quân Mạc Tiếu và xe ba bánh cũng thế. Không hiểu sao nó lại hợp nhau một cách vặn vẹo như vậy. Nhưng hai thứ này mà ghép lại cùng một chỗ thì..."

"Ha ha ha ha ha tui không xong rồi."

Tiếng cười vang lên trong phòng huấn luyện. Mấy tuyển thủ đang xem trận đấu cũng cười nghiêng ngả đến mức ôm bụng lau nước mắt. Mà hai đội đang chơi tuy rằng cũng không nhịn được cười nhưng đều cắn chặt môi, nhìn chằm chằm màn hình như diều hâu. Dù cho họ spam rất nhiều "ha ha" trên kênh chung nhưng không có ai thật sự dám phân tâm cười ra tiếng.

Lúc này đội hình hai bên đã sớm tản ra. Bảng A ở thượng nguồn, bảng B ở hạ lưu, hai bên đi về phía nhau. Hai kị sĩ của bảng B tách ra trái phải, che chắn cho pháp sư triệu hồi và sứ giả thủ hộ chậm rãi tiến tới, hai thích khách ở phía trước dò đường. Về phần bảng A sao...

Dạ Vũ Thanh Phiền như thường lệ không biết chạy đi đâu mất tiêu, chỉ nhìn thấy hắn không ngừng báo tọa độ trong kênh đoàn đội; Vương Bất Lưu Hành cưỡi chổi bay trên không trung, Bách Hoa Liễu Loạn nhảy tới nhảy lui trên lưng bò, thỉnh thoảng lại có con bò bị chọc điên hí lên một tiếng, vung sừng cố sức đâm hắn.

Hạ góc nhìn xuống, Hải Vô Lượng đang lăn lộn, lúc thì chui xuống dưới bụng bò, lúc thì từ dưới bụng bò chui lên. Chỉ còn một mình Đường Tam Đả đành phải ở lại bảo vệ Thạch Bất Chuyển.

......Trương Tân Kiệt tỏ vẻ thật mệt tâm.

Đối phương có hai thích khách đó được không?

Cú Liều Mình Một Hit đâm Thạch Bất Chuyển của Hưng Hân ở bán kết lại bắt đầu nhối lên.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#44
Chương 23: Khi đại thần thả bay bản thân

Mặc dù lấy cuộc di cư động vật trên thảo nguyên Đông Phi làm gốc, cảnh tượng trong game vẫn không thể chật kín động vật giống như trong hiện thực. Ít nhất, các nhân vật vẫn có chỗ để đặt chân.

Với lại không thể để nhân vật trên sân hai bên cộng lại thành mười hai Ma đạo học giả được, cũng không thể vừa nhảy vừa đánh giống như Bách Hoa Liễu Loạn.

Lấy đường trung tâm của bối cảnh làm ranh giới, nửa trên thượng nguồn bên bảng A, có một bầy linh dương đầu bò lưng đen đan nhau óng ánh như một tấm thảm. Còn nửa dưới hạ nguồn bên bảng B, nếu nhìn từ trên không xuống sẽ thấy một đám vằn san sát nhau — thật sự là đám vằn, đám vằn trên thân ngựa vằn không gọi là đám vằn thì gọi là cái gì — nhúc nha nhúc nhích làm người ta hoa cả mắt.

Hai đội đi về phía nhau, vừa quan sát vừa đi. Vương Bất Lưu Hành bay vòng trên không trung, mắt nhìn tám hướng, gian nan tìm kiếm hai Kỵ sĩ một Mục sư cộng thêm một Thích khách đi trước dò đường giữa đám vằn kia. Sau đó, tiếng kỹ năng vang lên, đánh dấu sự khởi đầu cho trận chiến.

Trận chiến bắt đầu rồi?!

Băng Vũ lóe lên tia sáng lạnh, Dạ Vũ Thanh Phiền như một con sư tử săn mồi lao tới, đánh đến vui vẻ...

Hải Vô Lượng khiêu khích một con linh dương con, hiện tại đang bị một nhà linh dương truy đuổi...

Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc đối diện đang nhấp nhô nhảy lên nhảy xuống trên lưng ngựa vằn để đi qua ...

Vương Kiệt Hi tỏ vẻ mệt tâm.

Mấy người tới để đấu đoàn đội hay là tới để kiểm tra bản đồ hay chỉ là đơn thuần muốn thả bay mình chơi game thế?

Sau một hồi suy nghĩ, hắn điều khiển Vương Bất Lưu Hành bay bên trên đàn bò lớn nhất, dùng tay ném vỡ một cái Bình Thủy Tinh Dung Nham.

Rồi sau đó bay đi!

"Móa móa móa móa đàn bò xông tới kìa! Chạy lẹ!"

......Thật ra, người mệt tâm nhất hôm nay hẳn là Trương Tân Kiệt.

Trận náo nhiệt này chấm dứt ở khu vực đặc biệt nhất của bản đồ. Cửa sông Mara, thiên quốc chi độ, cao mười lăm mét... nói đúng hơn là cao mười lăm ô, ngang năm mươi sáu mươi ô, vách đá gần như thẳng đứng. Bầy gia súc đã hợp lại thành đàn ào ào lao xuống.

Chúng nó kề sát nhau tựa như một bức tường đen đang mọc lên ở phía chân trời, chậm rãi xông tới nghiền ép mọi thứ. Người thường áp sát vào vách đá để giữ thăng bằng trượt xuống tim đều nhảy tới họng, mà chúng nó lại cúi đầu, toàn lực lao xuống. Xông về phía đáy vực, xông về phía dòng nước chảy xiết, xông về phía cá sấu đang há miệng, quyết chí tiến lên!

Dạ Vũ Thanh Phiền, Hải Vô Lượng, Thạch Bất Chuyển.

Độc Hoạt, Phong Cảnh Sát, Tiếu Ca Tự Nhược.

Bất kể là tổ đội tuyển quốc gia hay là tổ bồi luyện, từng nhân vật đều bị đàn bò chạy như điên bao vây, xô đẩy rồi bị lôi xuống vực một cách vô tình. Sức mạnh vĩ đại của thiên nhiên ai cũng không dám chống lại, một nhân vật có bao nhiêu máu chứ, chưa tính việc chạy theo, một hai muốn ngăn cản mấy con bò này, không sợ bị giẫm chết sao?

Đừng nói việc ngăn cản, chỉ cần đi sai một bước té một cái thôi cũng đủ để bị lũ bò giẫm nát bấy.

Trương Tân Kiệt rất cố gắng để duy trì thăng bằng cho Thạch Bất Chuyển. Bên tai là tiếng vó ngựa hỗn loạn, trên màn hình là bụi vàng bay tứ tung, thị giác cùng thính giác cơ hồ đều bị che đi. Thạch Bất Chuyển vừa mới đứng lên trên một bụi cây ở giữa vách đá, bên cạnh đột nhiên phát ra một luồng sáng lạnh.

"Coong!"

Vũ khí giao nhau.

Thích khách, Blink Đâm, Kiếm khách, Đỡ Đòn!

Phong Cảnh Sát không biết từ đâu xuất hiện, ngửa ra sau theo lực của Đỡ Đòn, trở mình leo xuống dưới bụng bò.

Hoàng Thiếu Thiên bóp cổ tay. Hắn vừa mới điều khiển Dạ Vũ Thanh Phiền lặng lẽ lẻn đến bên cạnh người Thạch Bất Chuyển, vừa hay thay Mục sư ngăn một kích. Hắn muốn đuổi theo không rời nhưng nhìn sang bên cạnh, Đường Tam Đả bị ngăn cách chỗ này hai ô, còn đang trượt xuống...

Nước xa không cứu được lửa gần!

Lỡ Dạ Vũ Thanh Phiền chạy đi, tên Thích khách khác lại đến thì sao?

"Lão Dương học xấu Phương Duệ khi nào vậy chứ."

Hoàng Thiếu Thiên lẩm bẩm, cam chịu khiến Dạ Vũ Thanh Phiền dừng bước, thủ hộ bên cạnh Thạch Bất Chuyển.

Tổ hợp hai Thích khách thật đáng ghét.

Ngươi sẽ không biết khi nào hắn cho ngươi ăn Liều Mình Một Hit!

Phán đoán của Hoàng Thiếu Thiên quả nhiên cực chuẩn. Ánh sáng lạnh đột nhiên lóe lên, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc không biết chui ra từ góc nào bị Đường Tam Đả ngăn lại. Hai người trong nháy mắt đánh nhau kịch liệt. Trong khi trượt xuống dọc theo giốc đứng, họ vừa đánh vừa né. Trên vách đá, khói bụi mù mịt, tia lửa tung tóe.

Cũng chỉ có đại thần bậc này mới đánh được như vậy. Ngay cả khi tuyển thủ chuyên nghiệp suýt chút nữa nhưng không đến mức mất thăng bằng thì công kích vẫn sẽ lệch ra ngoài, khiến quái không chủ động bên cạnh cũng bị khiêu khích theo. Cho nên cảnh tượng cực kỳ huyên náo.

"Bằng bằng bằng bằng bằng!"

Bách Hoa Liễu Loạn nhảy lên cao. Liên tiếp xả đạn xuống Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc, Vương Bất Lưu Hành cũng bay tới, ném Băng Khô Mưa Axit rồi bắn Sao Xạ Tuyến. Vừa mới ra chiêu, Triều Tịch đột nhiên xông lên giơ khiên nghênh đón, là Thuẫn Phản của Kỵ sĩ.

Bách Hoa Liễu Loạn lập tức Chuyển Hỏa. Hải Vô Lượng liền hạ người lăn một vòng, chui xuống dưới Ánh Bạc Sinh Mệnh, lao thẳng tới chỗ Tiếu Ca Tự Nhược. Vương Bất Lưu Hành cũng bay vòng lại, cùng Hải Vô Lượng tiến về cùng một hướng, vừa bay vừa nhìn bốn phía, Triều Tịch ở bên cạnh Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc, Độc Hoạt đã trượt tới gần mặt nước, Muội Quang... Muội Quang đâu?!

Trong cát bụi mịt mù, bóng dáng Pháp sư triệu hồi Muội Quang không biết ẩn đi đâu, chỉ để lại một con Sói Băng. Sau khi vòng qua khiên Kỵ sĩ, Mục sư Tiếu Ca Tự Nhược của tổ bồi luyện chỉ còn lại một con Sói Băng để bảo vệ ở bên cạnh.

Cơ hội tốt!

Hải Vô Lượng chạy như bay về phía trước, Vương Bất Lưu Hành cũng ấn đầu chổi xuống, từ trên vách đá nhanh chóng lao xuống. Mắt thấy Tiếu Ca Tự Nhược sắp bị tấn công, một tiếng gầm đột nhiên vang lên dưới chân hắn từ xa!

Dưới sự trợ giúp của hệ thống, tiếng gầm này vang dội khác thường giữa tiếng kêu của lũ bò và vó ngựa đầy trời. Tiếng gầm vừa lọt vào tai, Hải Vô Lượng không tự chủ được xoay người bỏ chạy, nhưng Sói Băng lại nhào tới cắn chặt mắt cá chân của hắn.

Kỹ năng của Kỵ sĩ: Gầm Rú.

Cưỡng chế mục tiêu trong phạm vi Gầm Rú tấn công người dùng một lần.

Bất kỳ người nào trong hai Kỵ sĩ từ tổ bồi luyện ra chiêu đều có thể kéo Hải Vô Lượng và Vương Bất Lưu Hành trở về.

Không phải không có cách giải Gầm Rú, Chuyên Chú của Mục sư hay Khí Định Thần Nhàn của Khí công sư đều có thể miễn dịch với hiệu quả của Gầm Rú. Chẳng qua mỗi lần Chuyên Chú chỉ có thể dùng cho một người, mà Khí Định Thần Nhàn...

Đó là một kỹ năng ngâm xướng.

Sói Băng vừa cắn xé vừa phun ra khí lạnh, quấn chặt lấy Hải Vô Lượng. Sát thương của nó không tính là cao nhưng thành công ngăn không cho Hải Vô Lượng ngâm xướng. Vương Bất Lưu Hành ngược lại phản ứng cực nhanh, bắn Đạn Ma Pháp về phía Kỵ sĩ sau khi xác đính được vị trí, đồng thời muốn tiếp tục tấn công Tiếu Ca Tự Nhược, ai ngờ giữa không trung đột nhiên có một tiếng chim ưng kêu lên.

Màn hình Vương Kiệt Hi tối sầm, tầm mắt bị che khuất hơn phân nửa, chỉ còn tia sáng le lói chiếu qua.

Ném Cát? Phía đối phương không có Lưu manh. Dùng Tường Thuẫn che tầm nhìn? Không đủ cao. Đây là...

Chỗ triệu hồi của Lôi Ưng quá xảo quyệt rồi! Dùng cánh chim che mặt là cái thao tác quái quỷ gì thế hả!

Phía bên kia, Dạ Vũ Thanh Phiền và Thạch Bất Chuyển ở trong phạm vi Gầm Rú không tự chủ được nhanh chóng trượt xuống theo Độc Hoạt.

Trương Tân Kiệt lâm nguy không loạn, giơ gậy phép lên dùng Chuyên Chú cho Dạ Vũ Thanh Phiền. Bên đối thủ có hai Kỵ sĩ, Dạ Vũ Thanh Phiền phải tự do di chuyển mới có thể bảo vệ mục sư.

Chính Trương Tân Kiệt cũng không ngừng trượt được, ngày càng gần Độc Hoạt. Cũng may lực di chuyển của Mục sư không cao nên khi Dạ Vũ Thanh Phiền dùng Tam Đoạn Trảm mở đường liền chen tới trước người hắn. Giữa hai người cách nhau ba ô, lúc Băng Vũ đánh xuống Thành Lũy Thở Than, thân hình Thạch Bất Chuyển đột nhiên dừng lại!

Ma Giới Chi Hoa bỗng nhiên mọc lên cuốn lấy bắp chân của hắn!

Pháp sư triệu hồi ra tay rồi! Diệp Tu ra tay rồi!

Bằng bằng bằng bằng!

Bách Hoa Liễu Loạn rốt cuộc cũng không để ý đến việc chói mù mắt nữa, liên tục xả đạn vào Ma Giới Chi Hoa. Trong khi thay băng đạn, Trương Giai Lạc vội vàng xoay góc nhìn, bất ngờ nhìn thấy Muội Quang đang bị Rồng Con Biết Bay nắm chặt hai vai treo giữa không trung, không hề hoang mang ngâm xướng.

Thì ra đây là cách ông không bị lũ bò đâm đó hả?

Màn đạn bay trong lòng Trương Giai Lạc còn nhanh hơn viên đạn. Vừa muốn Chuyển Hỏa thì Muội Quang đã ngâm xướng, gậy phép chỉ vào hắn.

Sau đó...

"Cái con mẹ nó!!"

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#45
Chương 24: Đó giờ chỉ thấy người lùa quái vô bug địa hình, nay mới thấy quái lùa ngược lại người!

Trước mắt Trương Giai Lạc tối sầm lại.

Không, không phải trước mắt hắn tối lại mà là màn hình trước mặt tối hơn phân nửa, nửa kia có ánh sáng lấp ló chiếu ra còn kèm theo âm thanh kẽo kẹt truyền đến từ tai nghe.

Bị Linh Miêu nhào vào mặt là cái quỷ gì vậy?! Bách Hoa không nuôi mèo! Bá Đồ cũng không nuôi! Ngay cả Vi Thảo cũng không nuôi nốt, tuyển thủ chuyên nghiệp ai cũng không nuôi! Hai bàn tay của mỗi người tuyển thủ quý giá biết bao nhiêu, lỡ như bị mèo cào trúng phải mắc công đi tiêm ngừa uốn ván, phiền chết!

Vừa mắc, vừa cực và vừa tốn thời gian!

Cũng may Trương Giai Lạc vẫn còn nhớ Thạch Bất Chuyển ở chỗ nào. Bách Hoa Liễu Loạn cùng với một con Linh Miêu treo trên mặt, xoè móng nhe nanh như muốn đem mặt hắn cào thành cái bàn cờ, nhắm nòng súng ngay Ma Giới Chi Hoa bắn ra một loạt Đạn Lửa, Bạo Viêm Đạn. Do những đòn tấn công hệ lửa có thể khắc chế Ma Giới Chi Hoa nên Thạch Bất Chuyển thừa cơ nhanh chóng thoát ra, mở ra Đôi Cánh Thiên Sứ bay lên.

Cùng lúc đó, một tin nhắn xuất hiện trên kênh công cộng.

Muội Quang: Đôi Cánh Thiên Sứ! Chói mù mắt rồi!

Nhất thời, tim của sáu người bảng A đều run lên.

Trương Tân Kiệt theo phản xạ dùng một cái Thuật Trị Liệu tức thời cho bản thân .

Dạ Vũ Thanh Phiền chạy về cứu viện!

Hải Vô Lượng chạy về cứu viện!

Vương Bất Lưu Hành chạy về cứu viện!

Đường Tam Đả chạy về cứu viện!

Bách Hoa Liễu Loạn dùng Áp Súng liên tục để bắn bay Linh Miêu!

Hành động kiểu này hoàn toàn là theo bản năng, hay nói cách khác là xuất phát từ ấn tượng khó phai với cú Liều Mình Một Hit của vòng bán kết mùa thứ mười. Lấy Thạch Bất Chuyển làm tâm, cả sáu người của đội tuyển quốc gia tập trung tại chỗ.

Ngay sau đó, Muội Quang giơ ma trượng lên, toàn lực khai hỏa Thú Vương Tứ Nguyên Tố Trận!

Mười năm ở trong Liên minh, cho đến bây giờ vẫn chưa từng có một Pháp sư triệu hồi cấp thần nào xuất hiện.

Cho nên tới giờ, không một ai biết được một khi Pháp sư triệu hồi dưới được điều khiển bởi tuyển thủ cấp bậc đại thần có bao nhiêu rắc rối.

Tựa như hiện tại, cứ mỗi lần Hải Vô Lượng muốn ngâm xướng Lồng Niệm Khí là sẽ bị Lôi Ưng bay tới cắt ngang. Lôi Ưng kia bay quanh hắn, mấy chiêu như Đao Khí, Liệt Không Chưởng, đánh được thì đánh, kể cả kỹ năng đẩy lùi như Vén Mây Chưởng cũng phóng ra một cái cực gọn.

Ngoài việc tấn công, hắn còn có thể sẵn tiện chăm sóc luôn vị Mục sư nào đó bị lừa dùng Thuật Trị Liệu tức thời, người đang cười khổ.

Miệng Rồng Con Biết Bay phun Quả cầu lửa ra y như Súng Máy Gatling, Dạ Vũ Thanh Phiền và Đường Tam Đả đều không có kỹ năng phòng ngự nào nên chỉ có thể gắng gượng chịu đòn. Chịu thì chịu chứ, dưới đất còn có một con Sói Băng vừa cắn vừa phun khí lạnh đó!

Khí lạnh không chỉ có mỗi hiệu ứng làm chậm mà còn có tỷ lệ đóng băng nên mới phiền như quỷ đó được không?

Về phần Vương Bất Lưu Hành, dù cho đường bay của Ma Thuật Sư có biến hóa đa dạng đến đâu thì Linh Miêu vẫn có thể quấn lấy hắn cào loạn, xém chút nữa cào cái áo choàng của Ma đạo học giả thành cái lưới bắt cá.

Đồng thời điều khiển bốn đơn vị di động tốc độ cao — trong đó có hai đơn vị bay, tấn công và ngăn chặn cả năm đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn, những người có mặt ở đây đều cho rằng mình có thể làm được. Nhưng mà, trong quá trình mình và đối thủ đang trượt nhanh xuống dưới, hơn nữa còn có một đám quái hoang dã che mất tầm nhìn mà có thể cản trở đến mức này.

Ngâm xướng không được, tấn công thì không tạo được khoảng cách, thậm chí ngay cả tầm nhìn cũng thỉnh thoảng bị che khuất...

Mấy con thú triệu hồi thì này chuyên môn vồ lên mặt! Lên mặt đó!

Sát thương thì thôi khỏi nói đi, che khuất tầm mắt khiến người ta rất khó chịu!

Diệp Tu không chỉ dùng mánh khóe của chức nghiệp một cách thoải mái mà hắn còn cải tạo lại nó!

Thời gian của Thú Vương Tứ Nguyên Tố Trận cũng không dài nhưng cũng không thể nói là ngắn. Lúc đại chiêu chấm dứt, ngoại trừ Thạch Bất Chuyển dùng Đôi Cánh Thiên Sứ và Vương Bất Lưu Hành một lần nữa bay lên không trung, mười người còn lại đều rơi xuống sông.

Khi làm bản đồ, sông Mara được cố ý mở rộng và đào sâu.

Trên có linh dương đầu bò, dưới có cá sấu, dòng nước chảy xiết ẩn chứa vô số đá ngầm và xoáy nước. Cũng may là nhân vật trong game rớt xuống nước, chứ nếu là người thật thì mười người sẽ có đủ mười người chết đuối dưới đó.

Tuyển thủ chuyên nghiệp ai cũng luyện qua bản đồ nước, môi trường nước có phức tạp đến đâu cũng không đến mức làm khó bọn họ. Chẳng qua là chướng ngại vật dưới nước quá nhiều, Hải Vô Lượng vừa rơi xuống nước liền bơi về phía Muội Quang, nhưng đợi đến lúc hắn vòng qua cái xoáy nước, bơi qua tảng đá ngầm rồi tránh một con cá sấu sông Nile dài hơn ba thước, rồi ngó trước sau trái phải, tất nhiên là...

Không thấy tên kia.

Không phải vậy chứ. Phương Duệ điều khiển Hải Vô Lượng nổi lên một chút, vừa xoay tròn góc nhìn, vừa nhanh chóng tính tốc độ dòng chảy của dòng sông. Tốc độ di chuyển của Pháp sư triệu hồi chậm hơn Khí công sư. Nếu như bị cuốn vào vòng xoáy thì sẽ chậm hơn... xét về tốc độ chảy của nước... tìm thấy rồi!

Có bóng dáng lờ mờ đứng ở đằng xa, à không, phải nói là nổi ở đằng xa. Hoàn cảnh xung quanh hắn loạn cực, hai con cá sấu sông Nile đang cắn xé một con linh dương đầu bò trưởng thành, chúng nó vung vẩy đuôi làm bùn đất bắn tung toé nên có lúc chỉ thấy được nửa cái lưng của hắn. Trong mắt của Hải Vô Lượng, người kia cảnh giác nhìn trái nhìn trái, cố gắng bơi đến mặt sau của một tảng đá ngầm bên phải, sau đó...

Cúi xuống.

Lão Diệp không có chạy!

Chỉ có mình lão Diệp mới chơi zâm như vậy!

Bất chấp việc bản thân mình mới là bậc thầy chơi zâm số một được người chơi toàn Liên minh chứng nhận, Phương Duệ tung tăng vui vẻ đăng tọa độ của Diệp Tu trên kênh đội rồi rón rén đi tới.

Vì sợ bị nhìn thấy, hắn còn khiến cho Hải Vô Lượng nằm sấp dưới đáy sông, lẫn vào trong đống bùn, dựa vào đá ngầm dọc đường che khuất thân mình. Tới khi đến sau lưng tảng đá ngầm Muội Quang đang ẩn nấp, hắn mới đột nhiên vọt lên phóng ra Khí Công Bạo Phá.

Khí công sư đi ức hiếp Pháp sư triệu hồi thì có gì phải sợ? Nhất là khi Thú Vương Tứ Nguyên Tố Trận vừa mới chấm dứt, bốn con thú còn trong thời gian ngâm xướng.

Chờ đã... đệch!

Sợi dây leo đâm ra từ nơi hắn tuyệt đối không ngờ tới. Lực sát thương gần như bằng không, nhưng mà Hải Vô Lượng lại phun ra một bong bóng khí, tay chân vặn vẹo lơ lửng trên không.

Kỹ năng nâng mục tiêu lên không trung cấp thấp nhất của Pháp sư triệu hồi, Đằng Gai.

Hắn bị nâng lên giữa không trung.

Sau đó, người ở sau lưng đá ngầm xoay người lại, một kiếm quét ngang.

"Đù má lão Diệp ông vậy mà dùng Kị Sĩ Tử Vong zâm như vậy, quả thực là làm nhục danh kỵ sĩ!"

Hải Vô Lượng bị đánh bay hét lên. Gần như cùng lúc, một tiếng gầm lớn đến từ một hướng khác.

Kỹ năng kỵ sĩ: Gầm Rú.

Độc Hoạt nói: Tôi gầm rồi nhưng Triều Tịch thì chưa nhá!

Không có Khí Định Thần Nhàn của Hải Vô Lượng.

Chuyên Chú của Thạch Bất Chuyển vẫn còn đang cooldown.

Vậy nên...

Đường Tam Đả, Dạ Vũ Thanh Phiền và Bách Hoa Liễu Loạn phải chạy về trung tâm.

Để rồi bị kẹt một cách thảm hại.

Gầm Rú là một kỹ năng AoE, có hiệu ứng ép buộc mục tiêu trong phạm vi Gầm Rú tấn công người gầm. Thi đấu bình thường thì thôi, tốt xấu gì thì mọi người đều ở trên mặt đất bằng phẳng, nhưng hiện tại lại ở dưới nước. Nên lấy vị trí Triều Tịch làm tâm cầu, trong phạm vi hình cầu...

Ngoài nhân vật ra còn có rất nhiều linh dương đầu bò và cá sấu.

Mức sát thương và lượng máu thì khỏi nói, chỉ riêng kích thước thôi con nào con nấy dài cũng hơn ba mét nặng mấy trăm cân. Còn có hệ thống một bên đảm bảo họ (và chúng nó) sẽ không lùi bước cho đến khi tấn công Triều Tịch.

Đường Hạo: "..."

Trương Giai Lạc: "..."

Dạ Vũ Thanh Phiền: "Móa móa móa móa móa cái loại tiết tấu quái quỷ gì vậy! Đó giờ chỉ thấy người lùa quái vô bug địa hình, nay mới thấy quái lùa ngược lại người mà! Băng Vũ của tôi bị kẹt rồi, rút thì rút không ra! Cuối cùng tôi cũng hiểu cảm giác bị kẹt trong động lần trước Đỗ Minh rồi, thật sự không muốn bị lần thứ hai! Quên đi, tôi có cách rồi, mọi người cứ chống đỡ thôi khỏi di chuyển! Cứ để cho Triều Tịch chết đuối đi!"

TBC
Về mục lục​
 

NorLife

Gà con lon ton
Bình luận
1
Số lượt thích
1
#46
Chương 24: Đó giờ chỉ thấy người lùa quái vô bug địa hình, nay mới thấy quái lùa ngược lại người!

Trước mắt Trương Giai Lạc tối sầm lại.

Không, không phải trước mắt hắn tối lại mà là màn hình trước mặt tối hơn phân nửa, nửa kia có ánh sáng lấp ló chiếu ra còn kèm theo âm thanh kẽo kẹt truyền đến từ tai nghe.

Bị Linh Miêu nhào vào mặt là cái quỷ gì vậy?! Bách Hoa không nuôi mèo! Bá Đồ cũng không nuôi! Ngay cả Vi Thảo cũng không nuôi nốt, tuyển thủ chuyên nghiệp ai cũng không nuôi! Hai bàn tay của mỗi người tuyển thủ quý giá biết bao nhiêu, lỡ như bị mèo cào trúng phải mắc công đi tiêm ngừa uốn ván, phiền chết!

Vừa mắc, vừa cực và vừa tốn thời gian!

Cũng may Trương Giai Lạc vẫn còn nhớ Thạch Bất Chuyển ở chỗ nào. Bách Hoa Liễu Loạn cùng với một con Linh Miêu treo trên mặt, xoè móng nhe nanh như muốn đem mặt hắn cào thành cái bàn cờ, nhắm nòng súng ngay Ma Giới Chi Hoa bắn ra một loạt Đạn Lửa, Bạo Viêm Đạn. Do những đòn tấn công hệ lửa có thể khắc chế Ma Giới Chi Hoa nên Thạch Bất Chuyển thừa cơ nhanh chóng thoát ra, mở ra Đôi Cánh Thiên Sứ bay lên.

Cùng lúc đó, một tin nhắn xuất hiện trên kênh công cộng.

Muội Quang: Đôi Cánh Thiên Sứ! Chói mù mắt rồi!

Nhất thời, tim của sáu người bảng A đều run lên.

Trương Tân Kiệt theo phản xạ dùng một cái Thuật Trị Liệu tức thời cho bản thân .

Dạ Vũ Thanh Phiền chạy về cứu viện!

Hải Vô Lượng chạy về cứu viện!

Vương Bất Lưu Hành chạy về cứu viện!

Đường Tam Đả chạy về cứu viện!

Bách Hoa Liễu Loạn dùng Áp Súng liên tục để bắn bay Linh Miêu!

Hành động kiểu này hoàn toàn là theo bản năng, hay nói cách khác là xuất phát từ ấn tượng khó phai với cú Liều Mình Một Hit của vòng bán kết mùa thứ mười. Lấy Thạch Bất Chuyển làm tâm, cả sáu người của đội tuyển quốc gia tập trung tại chỗ.

Ngay sau đó, Muội Quang giơ ma trượng lên, toàn lực khai hỏa Thú Vương Tứ Nguyên Tố Trận!

Mười năm ở trong Liên minh, cho đến bây giờ vẫn chưa từng có một Pháp sư triệu hồi cấp thần nào xuất hiện.

Cho nên tới giờ, không một ai biết được một khi Pháp sư triệu hồi dưới được điều khiển bởi tuyển thủ cấp bậc đại thần có bao nhiêu rắc rối.

Tựa như hiện tại, cứ mỗi lần Hải Vô Lượng muốn ngâm xướng Lồng Niệm Khí là sẽ bị Lôi Ưng bay tới cắt ngang. Lôi Ưng kia bay quanh hắn, mấy chiêu như Đao Khí, Liệt Không Chưởng, đánh được thì đánh, kể cả kỹ năng đẩy lùi như Vén Mây Chưởng cũng phóng ra một cái cực gọn.

Ngoài việc tấn công, hắn còn có thể sẵn tiện chăm sóc luôn vị Mục sư nào đó bị lừa dùng Thuật Trị Liệu tức thời, người đang cười khổ.

Miệng Rồng Con Biết Bay phun Quả cầu lửa ra y như Súng Máy Gatling, Dạ Vũ Thanh Phiền và Đường Tam Đả đều không có kỹ năng phòng ngự nào nên chỉ có thể gắng gượng chịu đòn. Chịu thì chịu chứ, dưới đất còn có một con Sói Băng vừa cắn vừa phun khí lạnh đó!

Khí lạnh không chỉ có mỗi hiệu ứng làm chậm mà còn có tỷ lệ đóng băng nên mới phiền như quỷ đó được không?

Về phần Vương Bất Lưu Hành, dù cho đường bay của Ma Thuật Sư có biến hóa đa dạng đến đâu thì Linh Miêu vẫn có thể quấn lấy hắn cào loạn, xém chút nữa cào cái áo choàng của Ma đạo học giả thành cái lưới bắt cá.

Đồng thời điều khiển bốn đơn vị di động tốc độ cao — trong đó có hai đơn vị bay, tấn công và ngăn chặn cả năm đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn, những người có mặt ở đây đều cho rằng mình có thể làm được. Nhưng mà, trong quá trình mình và đối thủ đang trượt nhanh xuống dưới, hơn nữa còn có một đám quái hoang dã che mất tầm nhìn mà có thể cản trở đến mức này.

Ngâm xướng không được, tấn công thì không tạo được khoảng cách, thậm chí ngay cả tầm nhìn cũng thỉnh thoảng bị che khuất...

Mấy con thú triệu hồi thì này chuyên môn vồ lên mặt! Lên mặt đó!

Sát thương thì thôi khỏi nói đi, che khuất tầm mắt khiến người ta rất khó chịu!

Diệp Tu không chỉ dùng mánh khóe của chức nghiệp một cách thoải mái mà hắn còn cải tạo lại nó!

Thời gian của Thú Vương Tứ Nguyên Tố Trận cũng không dài nhưng cũng không thể nói là ngắn. Lúc đại chiêu chấm dứt, ngoại trừ Thạch Bất Chuyển dùng Đôi Cánh Thiên Sứ và Vương Bất Lưu Hành một lần nữa bay lên không trung, mười người còn lại đều rơi xuống sông.

Khi làm bản đồ, sông Mara được cố ý mở rộng và đào sâu.

Trên có linh dương đầu bò, dưới có cá sấu, dòng nước chảy xiết ẩn chứa vô số đá ngầm và xoáy nước. Cũng may là nhân vật trong game rớt xuống nước, chứ nếu là người thật thì mười người sẽ có đủ mười người chết đuối dưới đó.

Tuyển thủ chuyên nghiệp ai cũng luyện qua bản đồ nước, môi trường nước có phức tạp đến đâu cũng không đến mức làm khó bọn họ. Chẳng qua là chướng ngại vật dưới nước quá nhiều, Hải Vô Lượng vừa rơi xuống nước liền bơi về phía Muội Quang, nhưng đợi đến lúc hắn vòng qua cái xoáy nước, bơi qua tảng đá ngầm rồi tránh một con cá sấu sông Nile dài hơn ba thước, rồi ngó trước sau trái phải, tất nhiên là...

Không thấy tên kia.

Không phải vậy chứ. Phương Duệ điều khiển Hải Vô Lượng nổi lên một chút, vừa xoay tròn góc nhìn, vừa nhanh chóng tính tốc độ dòng chảy của dòng sông. Tốc độ di chuyển của Pháp sư triệu hồi chậm hơn Khí công sư. Nếu như bị cuốn vào vòng xoáy thì sẽ chậm hơn... xét về tốc độ chảy của nước... tìm thấy rồi!

Có bóng dáng lờ mờ đứng ở đằng xa, à không, phải nói là nổi ở đằng xa. Hoàn cảnh xung quanh hắn loạn cực, hai con cá sấu sông Nile đang cắn xé một con linh dương đầu bò trưởng thành, chúng nó vung vẩy đuôi làm bùn đất bắn tung toé nên có lúc chỉ thấy được nửa cái lưng của hắn. Trong mắt của Hải Vô Lượng, người kia cảnh giác nhìn trái nhìn trái, cố gắng bơi đến mặt sau của một tảng đá ngầm bên phải, sau đó...

Cúi xuống.

Lão Diệp không có chạy!

Chỉ có mình lão Diệp mới chơi zâm như vậy!

Bất chấp việc bản thân mình mới là bậc thầy chơi zâm số một được người chơi toàn Liên minh chứng nhận, Phương Duệ tung tăng vui vẻ đăng tọa độ của Diệp Tu trên kênh đội rồi rón rén đi tới.

Vì sợ bị nhìn thấy, hắn còn khiến cho Hải Vô Lượng nằm sấp dưới đáy sông, lẫn vào trong đống bùn, dựa vào đá ngầm dọc đường che khuất thân mình. Tới khi đến sau lưng tảng đá ngầm Muội Quang đang ẩn nấp, hắn mới đột nhiên vọt lên phóng ra Khí Công Bạo Phá.

Khí công sư đi ức hiếp Pháp sư triệu hồi thì có gì phải sợ? Nhất là khi Thú Vương Tứ Nguyên Tố Trận vừa mới chấm dứt, bốn con thú còn trong thời gian ngâm xướng.

Chờ đã... đệch!

Sợi dây leo đâm ra từ nơi hắn tuyệt đối không ngờ tới. Lực sát thương gần như bằng không, nhưng mà Hải Vô Lượng lại phun ra một bong bóng khí, tay chân vặn vẹo lơ lửng trên không.

Kỹ năng nâng mục tiêu lên không trung cấp thấp nhất của Pháp sư triệu hồi, Đằng Gai.

Hắn bị nâng lên giữa không trung.

Sau đó, người ở sau lưng đá ngầm xoay người lại, một kiếm quét ngang.

"Đù má lão Diệp ông vậy mà dùng Kị Sĩ Tử Vong zâm như vậy, quả thực là làm nhục danh kỵ sĩ!"

Hải Vô Lượng bị đánh bay hét lên. Gần như cùng lúc, một tiếng gầm lớn đến từ một hướng khác.

Kỹ năng kỵ sĩ: Gầm Rú.

Độc Hoạt nói: Tôi gầm rồi nhưng Triều Tịch thì chưa nhá!

Không có Khí Định Thần Nhàn của Hải Vô Lượng.

Chuyên Chú của Thạch Bất Chuyển vẫn còn đang cooldown.

Vậy nên...

Đường Tam Đả, Dạ Vũ Thanh Phiền và Bách Hoa Liễu Loạn phải chạy về trung tâm.

Để rồi bị kẹt một cách thảm hại.

Gầm Rú là một kỹ năng AoE, có hiệu ứng ép buộc mục tiêu trong phạm vi Gầm Rú tấn công người gầm. Thi đấu bình thường thì thôi, tốt xấu gì thì mọi người đều ở trên mặt đất bằng phẳng, nhưng hiện tại lại ở dưới nước. Nên lấy vị trí Triều Tịch làm tâm cầu, trong phạm vi hình cầu...

Ngoài nhân vật ra còn có rất nhiều linh dương đầu bò và cá sấu.

Mức sát thương và lượng máu thì khỏi nói, chỉ riêng kích thước thôi con nào con nấy dài cũng hơn ba mét nặng mấy trăm cân. Còn có hệ thống một bên đảm bảo họ (và chúng nó) sẽ không lùi bước cho đến khi tấn công Triều Tịch.

Đường Hạo: "..."

Trương Giai Lạc: "..."

Dạ Vũ Thanh Phiền: "Móa móa móa móa móa cái loại tiết tấu quái quỷ gì vậy! Đó giờ chỉ thấy người lùa quái vô bug địa hình, nay mới thấy quái lùa ngược lại người mà! Băng Vũ của tôi bị kẹt rồi, rút thì rút không ra! Cuối cùng tôi cũng hiểu cảm giác bị kẹt trong động lần trước Đỗ Minh rồi, thật sự không muốn bị lần thứ hai! Quên đi, tôi có cách rồi, mọi người cứ chống đỡ thôi khỏi di chuyển! Cứ để cho Triều Tịch chết đuối đi!"

TBC
Về mục lục​
Không biết bác có nhận donate không? Em muốn mời bác cốc cà phê coi như cảm ơn bác vì đã dịch free và đam mê toàn chức của chúng ta
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#47
Không biết bác có nhận donate không? Em muốn mời bác cốc cà phê coi như cảm ơn bác vì đã dịch free và đam mê toàn chức của chúng ta
Mình cảm ơn bạn nha. Mình làm vì mê thôi. Bạn ủng hộ truyện mình thôi là mình vui lắm rồi.
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#48
Chương 25: Vương Bất Lưu Hành, 1 chọi 3!

Trong khi Hoàng Thiếu Thiên lải nhải không ngớt trên màn hình, những người khác cũng không ngơi tay. Dù Bách Hoa Liễu Loạn đã ra chiêu ngay khi bị trúng Gầm Rú, nhưng hắn lại không bỏ chạy mà nổ đạn liên tục vô con linh dương đầu bò bên cạnh, làm nó toé máu.

Phải dọn đường cho đồng đội càng sớm càng tốt! Không được kéo dài tới khi mọi người hết oxy! Chẳng ai điên mà đi so thanh oxy với Kỵ sĩ!

Theo quy tắc Vinh Quang, nhân vật và quái sau khi chết sẽ trở thành xác chết. Tất nhiên khi quái chết, chúng sẽ respawn sau một khoảng thời gian nhất định, hơn nữa khoảng thời gian cũng không ngắn. Lý do là trong Vinh Quang vẫn có người chơi còn sống, ít nhất cũng phải chừa thời gian bọn họ lột da, cắt thịt, lấy đồ.

Về phần nhân vật sau khi chết? Nếu người điều khiển chọn hồi sinh thì sẽ respawn ngay lập tức, ngược lại nếu không chọn hồi sinh thì cái xác sẽ nằm trên đất lâu hơn, tuy không đến mức chất thành đống không respawn.

Các quy tắc trên được dùng trong bản đồ hoang dã. Do xác chết sẽ lưu lại trong chốc lát trên sân đấu nên cái 6.5 giây trong trận chung kết mùa thứ mười mới có khoảng khắc huyền thoại gọi là: "Súng Vương Nhất Thương Xuyên Vân hóa thành một cái xác lao tới phía hắn".

May là xác chết sẽ nhanh chóng được quét đi chứ nếu không, thử tưởng tượng cảnh mấy xác chết nằm la liệt khắp nơi trên sân trận chung kết. Tiếu Ca Tự Nhược chết nằm đó, Tay Nhỏ Lạnh Lẽo chết nằm đó, Mộc Vũ Tranh Phong chết nằm đó...

Cảnh tượng đẹp đến nhức mắt.

Còn mấy con quái trong trận đấu thì sao? Thời gian respawn cũng cực ngắn, ước chừng lâu hơn nhân vật cũng một xíu mà thôi. Cũng may máu đám quái này không nhiều, Bách Hoa Liễu Loạn nhanh tay bắn chết một đám, xung quanh hắn đã trở nên trống trải hơn sau chừng một hai giây. Đường Tam Đả lập tức gia nhập đội giết quái, theo sau là Dạ Vũ Thanh Phiền.

Đồng thời, một trận chiến khác khốc liệt hơn đang diễn ra trên đầu họ.

Vương Bất Lưu Hành và Thạch Bất Chuyển, vì người thì biết bay, người thì dùng Đôi Cánh Thiên Sứ nên tốc độ hai người rơi chậm hơn nhiều so với đồng đội, không bị lọt vào phạm vi Gầm Rú. Vì thế vào lúc Gầm Rú vang lên, hai Thích khách từ nhóm bồi luyện là Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc và Phong Cảnh Sát một trái một phải nhảy lên, lao về phía Thạch Bất Chuyển chỉ bảo vệ bởi mỗi Vương Bất Lưu Hành!

Hai Thích khách.

Hai kiếm một dao.

Hai khả năng Liều Mình Một Hit.

Trái hay phải?

Vương Kiệt Hi căn bản không quan tâm. Vương Bất Lưu Hành xẹt ngang qua không trung, áo choàng tung bay, tay ném xuống Bình Thủy Tinh Dung Nham.

Lấy Thạch Bất Chuyển làm trung tâm, nước hồ quanh Mục sư sôi ùng ục, từng lớp dung nham bốc hơi ra bọt khí, ngang nhiên bảo vệ đối phương.

Khi phát động Liều Mình Một Hit, Thích khách chẳng còn lại nhiêu máu, chỉ cần đụng trúng dung nham đang trôi theo dòng nước này thôi thì sẽ chết ngay lập tức. Muốn giết trị liệu? Muốn ở trong phạm vi tấn công của Bình Thủy Tinh Dung Nham, dưới sự bảo hộ của hắn miểu sát trị liệu?

Tới đây đi!

Hai Thích khách nhìn nhau... hay đúng hơn là Vương Kiệt Hi tưởng họ nhìn nhau một cái. Rồi hai nhân vật song song lao lên!

Chổi Lốc Xoáy!

Tinh Trần Diệt Tuyệt dấy lên một cơn bão ma pháp trên phạm vi lớn, ngay lúc này đây, Vương Kiệt Hi định một thân một mình chống lại hai Thích khách thiên về cận chiến!

Kỹ năng này có phạm vi lớn. Phần đuôi của Diệt Tuyệt Tinh Trần tỏa ra ánh sáng bạc, từ trên nhìn xuống trông nó giống như một cái phễu màu bạc đang gào thét, xoay tròn, bao phủ lấy Thạch Bất Chuyển. Ngoài sát thương cao, Chổi Lốc Xoáy còn tác dụng đánh ngã làm cho hai Thích khách không thể không lui về. Gần như cùng lúc đó, một luồng sáng bạc xuyên qua giữa cả hai.

Tiếu Ca Tự Nhược, một thân trị liệu mặc giáp vải lại dám ngang nhiên xông vào đoàn chiến, lao thẳng tới tâm bão!
Ánh Sáng Thiên Sứ!

Một vầng hào quang trắng như tuyết tỏa ra 360 độ. Ngay lúc này tung ra kỹ năng dùng để rèn vũ khí bạc cũng như đại chiêu bảo vệ tính mạng của Sứ giả thủ hộ, mang theo cái khí thế oanh liệt khiến lòng người sôi sục, muốn xé ra một lỗ hổng giữa Vương Bất Lưu Hành và Thạch Bất Chuyển!

Nhưng Phương Minh Hoa đã thất bại.

Trong cơn lốc của Chổi Lốc Xoáy, Vương Bất Lưu Hành bay theo đường xoắn ốc quỷ dị rồi lao xuống.

Là... Lay Động Ziczac ngoằn nghèo khác thường.

Vừa mới bay đến đỉnh đầu, thoáng cái đã bay ra phía sau.

Thực ra, đó chẳng qua là một đấu pháp cực kỳ dân dã mà thôi.

Vầng sáng từ Tiếu Ca Tự Nhược tỏa ra. Vương Bất Lưu Hành dù bị ánh sáng đẩy lùi vẫn gắt gao bảo vệ Thạch Bất Chuyển.

Ngay cả khi Vương Kiệt Hi dốc hết toàn lực chiến đấu, nguy cơ tiềm ẩn dành cho Thạch Bất Chuyển cũng không có biến mất. Vào lúc Ánh Sáng Thiên Sứ tỏa ra, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc và Phong Cảnh Sát hai bên trái phải Như Hình Với Bóng theo sát Thạch Bất Chuyển lùi ra ngoài.

Hồ Quang Thiểm!

Hồ Quang Thiểm!

Một tia sáng lạnh xẹt qua dao găm trong tay Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc, song kiếm của Phong Cảnh Sát so le nhau thành hình chữ thập tự rồi vung về hai phía. Kỹ năng di chuyển tốc độ cao của Thích khách khiến cả hai đồng thời chạy về phía trước một khoảng lớn, ngay khi cơn bão ma pháp do Chổi Lốc Xoáy tạo ra dừng lại liền lao tới.

Ở một hướng khác, Độc Hoạt cũng giơ kiếm và khiên lên, hăng hung áp sát Thạch Bất Chuyển.Ba chức nghiệp cận chiến tề tụ, bản thân trị liệu bị bao vây.

Vào lúc này đây ai có thể lật ngược tình thế?

Vương Kiệt Hi, vẫn là Vương Kiệt Hi!

Chiêu thứ nhất, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc phát động Cắt Yết Hầu, một luồng sáng hướng tới cổ Thạch Bất Chuyển Cổ; Vương Bất Lưu Hành ngay lúc này lộn ngược xuống, cấp tốc dùng cán chổi làm lệch hướng dao găm;

Chiêu thứ hai, Phong Cảnh Sát nhảy lên cao, song kiếm trong tay chồng lên nhau, bản thân chém xuống đại chiêu "Nứt" của Thích khách; Vương Bất Lưu Hành lăn nghiêng trên không trung, Áo Choàng Bóng Đêm bay ra ngoài, nếu không phải do Dương Thông nhanh tay, Phong Cảnh Sát sẽ bị tóm ngay tại chỗ;

Chiêu thứ ba, Độc Hoạt dùng Xung Phong, đâm thẳng về phía Thạch Bất Chuyển; Vương Bất Lưu Hành từ sau lưng Thạch Bất Chuyển bay ra, Diệt Tuyệt Tinh Trần dùng Quét Sạch một cái, Độc Hoạt liền lơ lửng!

Vương Bất Lưu Hành bay cực nhanh vòng quanh Thạch Bất Chuyển, dùng Diệt Tuyệt Tinh Trần vỗ, chắn, quét, quất; dùng chổi đủ kiểu, cực kỳ linh hoạt khó lường. Hai Thích khách một Kỵ sĩ vây giết Thạch Bất Chuyển, Vương Bất Lưu Hành ngăn được thì ngăn, ngăn không được thì lấy thân thể ra ngăn.

Mặc kệ máu từ từ loang ra trên áo choàng của Ma đạo học giả, hắn lại dám dùng phương thức cứng rắng mà kỳ dị này để câu giờ cho Thạch Bất Chuyển ngâm xướng phép thuật.

Ngọn Lửa Thần Thánh!

Giơ lên Sao Thập Tự Nghịch Quang, một ngọn lửa rực rỡ bao trùm Thạch Bất Chuyển.

Ngay lúc này, thanh máu của Vương Bất Lưu Hành đã giảm xuống mức nguy hiểm là 50.

Tiếng Gào Lặng Câm xé gió đâm ra. Trương Tân Kiệt bình tĩnh điều khiển nhân vật tiến lên một bước. Mũi dao bị ngăn bởi ngọn lửa trắng chỉ cách vạt áo Mục sư một đoạn ngắn, Ngô Khải khẩn cấp dừng bước!

Sau khi Ngọn Lửa Thần Thánh phóng ra, bất luận nó có cháy trúng đối thủ hay không, nó vẫn sẽ tiếp tục cháy trong năm giây tại vị trí được phóng. Nói cách khác, nó có thể bảo vệ Thạch Bất Chuyển năm giây - trừ khi một trong ba tay đấm của đội B có một người sẵn sàng lấy bản thân ra dập lửa.

Trương Giai Lạc giờ đây đã giết hết đám quái xung quanh mình, xác chúng vừa respawn Bách Hoa Liễu Loạn lập tức Phi Súng ngược tới trợ giúp;

Đường Tam Đả cũng bị kẹt trong đống quái vùng vẫy thoát ra, bay tới gần Thạch Bất Chuyển;

Dạ Vũ Thanh Phiền nhanh chóng bơi lên, định ở trên mặt nước hít một hơi, lại tung đại chiêu nhấn Triều Tịch xuống đáy, lúc đi ngang qua chiến đoàn còn tiện tay dùng Rút Đao Trảm chém Độc Hoạt một cái;

Hải Vô Lượng bị Kị Sĩ Tử Vong chém văng xuống hạ lưu, lệ rơi đầy mặt cố gắng bơi về, trước mắt hiệu quả không cao;

Thạch Bất Chuyển bắt đầu ngâm xướng kỹ năng trị liệu, Vương Bất Lưu Hành dùng đại chiêu giằng co với Phong Cảnh Sát...

Tiếu Ca Tự Nhược chắc tay giữ chặt thanh máu phía bên mình, vẫn không biết Muội Quang biến đi đâu mất...

Độc Hoạt vừa mới giơ khiên chặn Phấn Xua Tan của Vương Bất Lưu Hành, chưa kịp chuyển hướng đã bị Rút Đao Trảm chém trúng. Rút Đao Trảm có hiệu quả đánh ngã, một kiếm này của Dạ Vũ Thanh Phiền lại từ trên xuống dưới nên ào một tiếng Độc Hoạt lướt qua Vương Bất Lưu Hành và Đường Tam Đả chìm thẳng xuống nước, vừa hay trở thành người anh em hoạn nạn có nhau với Triều Tịch.

Sau đó là Gầm Rú!

Dưới Tinh Thần Kị Sĩ, các kỹ năng đang CD được thiết lập lại, Độc Hoạt trong khoảng thời gian ngắn đã lập tức dùng Gầm Rú lần hai: Gầm Rú Hi Sinh!

Gầm Rú Hi Sinh có phạm vi bao phủ rộng hơn và tìm được nhiều mục tiêu hơn. Mấy người tay đấm đội A, ngoại trừ Trương Giai Lạc đã Phi Súng thoát thân, toàn bộ mắng to lại lần nữa chìm xuống, đâm đầu về phía Độc Hoạt.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#49
Chương 26: Phản Công Bão Táp và ném quái đập người

Lúc này cả người và quái ùn ùn kéo đến, dồn lại thành một quả bóng.

Cũng may đợt quái nửa trên của quả bóng đã bị diệt sạch, lúc Đường Tam Đả, Dạ Vũ Thanh Phiền và Vương Bất Lưu Hành lao xuống, xung quanh chỉ còn lác đác hai con cá sấu một con linh dương đầu bò, không đến mức bị kẹt tại chỗ một cách khó coi.

Độc Hoạt bị ba tay đấm kể trên bao vây, không thể nghi ngờ trở thành mục tiêu tấn công tốt nhất, nói trắng ra là đối tượng trút giận cho mấy tên bị Gầm Rú cầm chân.

Thạch Bất Chuyển không chút do dự hạ xuống Ánh Sáng Thánh Giới, một đạo ánh sáng phủ lên đầu Độc Hoạt. Mà Đường Tam Đả, Dạ Vũ Thanh Phiền và Vương Bất Lưu Hành thậm chí cùng lúc phát ra đại chiêu mà chẳng cần trao đổi!

"Không được—"

Trong kênh đội ngũ, Trương Giai Lạc hoảng sợ đánh ra hai chữ.

Đã quá muộn.

Ánh sáng phủ lên Thành Lũy Thở Than, khiên đổi góc chặn Huyết Tế Tuyệt Hồn, cản Băng Khô Mưa Axit, rồi đón lấy Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm của Băng Vũ!

Thuật trị liệu của Tiếu Ca Tự Nhược ngay lúc này rơi lên người Độc Hoạt, hồi lại thanh máu bị ba tay đấm chặt chém không thương tiếc. Ngay sau đó, hai tay Độc Hoạt rung lên, điên cuồng quơ loạn kiếm và khiên cùng lúc.

Đầu tiên Kỵ sĩ hạ kiếm xuống. Thay vì tấn công bất kỳ tay đấm nào của đội A, hắn lại vung kiếm về phía con linh dương đầu bò. Lưỡi kiếm lướt qua, đầu linh dương rơi xuống, máu tuôn ra như suối!

Dùng khiên cùng lúc hấp thu hết công kích của cả ba người, đồng thời dùng Thập Tự Chinh Phán Xét đánh ra Phản Công Bão Táp Vì Danh Dự!

Loại đấu pháp này xét về mặt kỹ thuật không khó, dựa theo tiêu chuẩn của tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu là thế, nhưng điều kiện kích hoạt lại hà khắc, cái giá phải trả cũng cao. Cho nên mấy năm nay nó không xuất hiện trên sân đấu, ngoại trừ Trương Giai Lạc năm ngoái do trùng hợp thấy nó một lần trong game, mấy tuyển thủ khác không ai phản ứng gì cho đến khi Phản Công Bão Táp bắt đầu.

Đòn đầu tiên của Thập Tự Chinh Phán Xét, cộng với sát thương do Phản Công Bão Táp hấp thu từ ba đại chiêu, cộng với buff tăng 30% sát thương từ Ánh Sáng Thánh Giới, thành công tạo ra mức sát thương cực khủng có thể một hit về làng. Nên khi ra đòn thứ hai, Hứa Bân không còn nhắm vào mấy con quái xung quanh nữa mà mang theo lượng sát thương khủng bố kia chém thẳng về phía Đường Tam Đả, người chỉ mới xuất ra một nửa Bá Vương Liên Quyền.

Chọn giết Đường Tam Đả không phải không có nguyên do. Trong Thập Tự Chinh Phán Xét, sát thương của hit trước đè lên hit sau, nghĩa là mỗi lần ra đòn đều không thể trượt nhát nào. Mà Ma Thuật Sư, được rồi, cho dù không ở trạng thái Ma Thuật Sư, đường đi nước bước của Vương Kiệt Hi cũng đã nổi tiếng với sự thất thường khó đoán.

Vậy Kiếm Thánh đâu? Tấn công trực diện thì cực bá, mà một khi zâm lên cũng không khỏi khiến cho người khác đau đầu.

Nói đơn giản chính là quả hồng mềm.

Dù sao Vương Kiệt Hi và Hứa Bân cũng là đồng đội, hiểu được phần nào suy nghĩ của đối phương, vừa thấy ánh sáng trắng nổi lên trên khiên Độc Hoạt, Vương Bất Lưu Hành liền quay đầu bay đi. Hoàng Thiếu Thiên cũng lão làng không kém, ngừng tấn công chuẩn bị rút lui. Chỉ có Đường Hạo đầu đá khiến Đường Tam Đả lấy khí thế mình đồng da sắt lao lên, không màng đến Bá Vương Liên Quyền chỉ mới vung có một nửa...

Một đòn.

Chỉ cần một đòn.

Đường Tam Đả trong lúc cấp bách nhanh tay dùng Lan Sơn Hổ, giữ được một cái mạng, trực tiếp đỏ máu. Hắn bị đánh văng ra rồi ngả ngửa, Bách Hoa Liễu Loạn bắn Đạn Pháo Sáng, Đạn Lửa nổ sáng rực cả một vùng trời để hỗ trợ vội vàng đuổi theo. Đường Tam Đả lăn mình thoáng cái biến mất giữa chùm ánh sáng này.

Đồng thời, Dạ Vũ Thanh Phiền hủy bỏ Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm, lấy Tam Đoạn Trảm mở đường quay đầu bỏ chạy. Nhát thứ nhất chém ngang, xoay cả người về bên phải 90 độ, lao ra. Độc Hoạt trong nháy mắt đuổi theo, tốc độ Thập Tự Chinh Phán Xét khi kích hoạt ngang với Xung Phong, đuổi sát phía sau, thuận tay chém chết con cá sấu sông Nile;

Nhát thứ hai của Tam Đoạn Trảm chém dọc, Dạ Vũ Thanh Phiền hạ người xuống, xuyên thẳng qua bụng của một con linh dương đầu bò trưởng thành. Thập Tự Chinh Phán Xét lại không có cơ động như vậy, Kỵ sĩ Độc Hoạt giơ kiếm lên chém xuống một nhát, chặt con linh dương đầu bò làm đôi, bốn chân nó run rẫy khuỵu xuống.

Vậy nhát thứ ba của Tam Đoạn Trảm là chém lên!

Có một quá trình để xác quái được respawn — dù chỉ trong một giây ngắn ngủi. Cá sấu sông Nile có vóc dáng bằng phẳng nên có thể nhấc chân đi qua; linh dương đầu bò tuy đã chết nhưng cái xác cao to vẫn còn đó, nên Độc Hoạt phải mất một lúc mới bước qua được.

Chỉ chậm một chút thôi mà Dạ Vũ Thanh Phiền đã lao về phía trước thêm một ô, tay giơ lên Băng Vũ, kiếm khí nổ tung, quét một cái vòng tròn 360 độ.

Kỹ năng thức tỉnh của Kiếm khách, Kiếm Định Thiên Hạ!

Hứa Bân nghẹn lời.

Kiếm Định Thiên Hạ kèm theo hiệu ứng đông cứng và kiếm khí có phạm vi tấn công lớn hơn kiếm của Kỵ sĩ. Nếu hắn muốn tấn công thì phải kề sát vào, mà bị đông cứng một cái thôi là Thập Tự Chinh Phán Xét sẽ bị ngắt ngay lập tức. Mà nếu hắn dùng khiên chặn lại để phòng thủ thì Thập Tự Chinh Phán Xét vẫn sẽ bị ngắt.

Khó khăn lắm mới lấy được cơ hội lại bị một bước này cắt ngang.

Không hổ danh là Kiếm Thánh.

Độc Hoạt cảm thán trong lòng bước lên một bước, dựng Thành Lũy Thở Than trước người. Dạ Vũ Thanh Phiền chẳng ngừng bước, mượn lực từ Kiếm Định Thiên Hạ thừa dịp dùng Thăng Long Trảm chém lên mặt nước!

......Nếu mà không chạy thì sẽ hết oxy.

Thiệt đó.

Trước hắn, Đường Tam Đả, Vương Bất Lưu Hành, Bách Hoa Liễu Loạn và Thạch Bất Chuyển từng người ngôi lên mặt nước. Dạ Vũ Thanh Phiền chỉ nổi lên một nửa, Bách Hoa Liễu Loạn bị dòng nước ngập khỏi đầu cuốn trôi, những người còn lại trôi xuống hạ lưu đang lênh đênh đánh nhau. Hoàng Thiếu Thiên không định tham gia đoàn chiến, vừa nhanh chóng bơi lên, vừa liếc thanh oxy ở góc trên bên phải màn hình đếm ngược trong lòng.

Bốn, ba, hai...

- Móa!

Trước mắt chợt tối sầm. Hắn cách mặt nước gần đến mức có thể thấy rõ bầu trời, một cái bóng to lớn bỗng nhiên đổ ập xuống, nhấn Dạ Vũ Thanh Phiền xuống lại nước.

".....Cái mé gì thế?"

Hoàng Thiếu Thiên bối rối chém loạn. Khó khăn lắm hắn mới bơi ra từ dưới cái bụng bự như núi của con linh dương đầu bò, nhìn lượng máu của Dạ Vũ Thanh Phiền thì thấy bởi vì thiếu oxy mà tuột hết 20.

Đây cũng chính là đãi ngộ mà chỉ có tuyển thủ chuyên nghiệp mới có. Thiết lập của Vinh Quang ở điểm này giống như hiện thực: khi thanh oxy cạn, nhân vật bị đuối nước sẽ bị trừ máu theo tỷ lệ ngay lập tức trong vòng vài giây, nhưng cũng không phải không có đường cứu. Cũng giống như ngoài đời nếu bạn vớt một người sắp chết đuối lên bờ và hô hấp nhân tạo cho nạn nhân, nếu thật sự không được nên phải đưa người ta đến bệnh viện nằm vài ngày, bạn vẫn có thể vớt cho người đó một cái mạng.

Vấn đề ở chỗ trong lúc chết đuối, nhân vật chẳng khác gì một con rối, còn khó điều khiển hơn cả lúc trúng Mưa Hỗn Loạn.

Tuyển thủ chuyên nghiệp còn có thể gắng sức điều khiển. Đổi lại là người chơi bình thường, người ta có câu, hai tay rời bàn phím, chờ xem CD đi.

Ngay cả Hoàng Thiếu Thiên cũng bay mất 20 lượng máu của Dạ Vũ Thanh Phiền mới vùng vẫy ngôi lên khỏi mặt nước. Ngẩng đầu lên thấy gần đó trên bờ có một Pháp sư triệu hồi đang đứng, chỉa gậy phép vào Rồng Con Biết Bay đang nắm lấy một con cá sấu sông Nile rồi ném nó như ném bom tới chỗ hắn.

Hoàng Thiếu Thiên: "..."

Được rồi, nếu Rồng Con Biết Bay có thể bay khi nắm Pháp sư triệu hồi, vậy nó nắm một con quái có cùng trọng lượng hoặc hơi nặng hơn rồi ném đi cũng không có gì không hợp lý đúng không?

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#50
Chương 27: Pháp sư triệu hồi cũng có mùa xuân

Lúc leo lên bờ, Hoàng Thiếu Thiên nghiến răng ken két khi thấy Sói Băng đang lắc đầu vẫy đuôi bên trái, Linh Miêu vẫy tai ngoắc đuôi bên phải, còn có Muội Quang đứng trước triệu hồi trận đang xoay tròn.

20 máu! Bị thú triệu hồi cào mất máu không nói! Đằng này lại bị con quái đập bay! Đập bay đó!

Hắn thật sự rất muốn bất chấp mọi thứ mà lao lên đánh chết tên kia. Không kể tới mối thù mới lần này, "đánh chết Diệp Tu" luôn là một sự hấp dẫn đố ai cưỡng lại được đối với đội tuyển quốc gia.

Nhưng nghĩ đến trận chiến căng như dây đàn dưới hạ lưu, Hoàng Thiếu Thiên cố gắng kiềm chế bản thân và đọc từng mệnh lệnh trong kênh đội, lặn xuống nước trôi xuôi dòng:

"88 Cái đồ chân ngắn~ Tự ông chơi với thú triệu hồi đê, Kiếm Thánh tui đây không chơi chung đâu~ Sông này chảy rất xiết, dù có Rồng Con Biết Bay của ông mang đi ông cũng hông đuổi kịp tui đâu~"

Dưới hạ du, hai bên đánh nhau loạn xà ngầu trên mặt nước. Hai Kỵ sĩ dựa lưng nhau che chắn cho Tiếu Ca Tự Nhược ở giữa, xung quanh có hai Thích khách cứ dập dờn như con bướm vờn quanh đóa hoa, đôi lúc chém tới phía cả ba. Ba người Bách Hoa Liễu Loạn, Đường Tam Đả, Vương Bất Lưu Hành bao vây họ điên cuồng tấn công. Còn Hải Vô Lượng ở sau đội cố bắt Tiếu Ca Tự Nhược ra khỏi đội hình mấy lần, lần nào cũng bị Kỵ sĩ giơ khiên vững vàng bảo vệ.

Dạ Vũ Thanh Phiền men xuôi dòng thấy tình hình này, dứt khoát trôi thêm một đoạn, rồi nghiêng người chém xuống Lạc Phượng Trảm. Khi song kiếm của Phong Cảnh Sát đón chiêu, Dạ Vũ Thanh Phiền chợt xoay người lướt qua Liễu Ảnh Loạn Vũ.

Vượt qua hai Thích khách vòng ngoài, hắn chui vô khe hở giữa hai tấm khiên, Lạc Phượng Trảm hóa thành Tiên Nhân Chỉ Lộ, đâm thẳng Tiếu Ca Tự Nhược!

Việc này bất ngờ xảy ra. Đồng thời, Bách Hoa Liễu Loạn và Đường Tam Đả đội A gấp rút tấn công ngay chính diện, Vương Bất Lưu Hành bay ra phía sau thử xông vào, Thạch Bất Chuyển khẽ ngâm xướng đằng sau. Không rõ là đang ngâm xướng trị liệu hay Ngọn Lửa Thần Thánh, nhưng nếu là vế sau, nó gần như đồng nghĩa với việc tuyến phòng thủ sẽ sụp đổ ngay lập tức.

Hai Kỵ sĩ đội B tập trung cao độ vào mọi hành động của đối phương, không dám phân tâm dù chỉ một giây. Ngô Khải cố hết sức nhìn chằm chằm Vương Kiệt Hi nên hắn không có thời gian để chặn Tiên Nhân Chỉ Lộ trên đầu đang đâm tới, hơn nữa đã có Dương Thông đi ngăn lại.

Tiếu Ca Tự Nhược bị lưỡi kiếm đâm trúng, rơi thẳng xuống nước làm nước bắn tung tóe.

Bản đồ nước phiền ở chỗ này, góc độ cần phòng thủ không phải 360 độ xung quanh cộng thêm đỉnh đầu mà là một hình cầu hoàn chỉnh. Nếu ai đó bị đánh từ trên xuống thì có khả năng người đó sẽ rớt ra khỏi vòng phòng ngự từ phía dưới.

Lúc này Thạch Bất Chuyển đã ngâm xướng xong, cây thánh giá chỉ một cái, một ngọn lửa trắng bùng lên, cháy ngay dưới quỹ tích rơi của Tiếu Ca Tự Nhược.

Sát thương liên tục trong năm giây, phong ấn kỹ năng trong ba giây.

Nếu như bị đốt trúng, không chỉ Tiếu Ca Tự Nhược có chuyện mà luôn cả nhóm bồi luyện cũng gặp rắc rối lớn.

Dạ Vũ Thanh Phiền và Vương Bất Lưu Hành ngay lập tức tung ra đại chiêu. Đường Tam Đả cũng lao tới focus, muốn thừa dịp kỹ năng của Tiếu Ca Tự Nhược vì bị Ngọn Lửa Thần Thánh phong ấn trong ba giây nên không thể trị liệu ngay tại chỗ, giết chết người đầu tiên trong nhóm B.

Kết quả là ngay lúc này, trong dòng nước chảy xiết lại truyền đến một tiếng ưng kêu, Lôi Ưng từ trong vòng tròn triệu hồi giương cánh bay ra, đụng đầu vô Tiếu Ca Tự Nhược đang rơi xuống rồi lao thẳng vào Ngọn Lửa Thần Thánh!
Pháp sư triệu hồi Muội Quang nhập trận.

"Lão Diệp tới đây hồi nào vậy!!!!"

Hoàng Thiếu Thiên đánh máy mà y như la hét.

Nếu Ngọn Lửa Thần Thánh có thể cản Máy Móc Nhảy Dù tất nhiên cũng có thể đốt Lôi Ưng, bị ngọn lửa trắng bao lấy, Lôi Ưng liền sà xuống, không thèm nhả sét mà chỉ vỗ cánh cúi đầu trước người Tiếu Ca Tự Nhược.

—Nhưng mà chi vậy? Bộ có ích lắm hả!

Miễn sao Ngọn Lửa Thần Thánh thiêu rụi Mục sư đối phương là được!

Nhất là vị trí của Lôi Ưng cực kỳ xảo quyệt, Phương Duệ vốn định ngâm xướng Tróc Vân Thủ giờ đây phải bó tay từ bỏ công kích. Lôi Ưng thì kiểu "Ông muốn bắt thì bắt tui nè" mà còn muốn người ta ngâm xướng?

Chiêu này thật sự khiến người ta sôi máu. Tiếu Ca Tự Nhược nhân cơ vội vàng bơi về, Phong Cảnh Sát cũng xuống tiếp ứng. Ngược lại Muội Quang Teleport vô phạm vi che chắn của Kỵ sĩ, ung dung trồng Ma Giới Chi Hoa.

Dạ Vũ Thanh Phiền nhanh chóng lui về. Bách Hoa Liễu Loạn lập tức bắn về phía Ma Giới Chi Hoa, Hải Vô Lượng giương hai tay lên, Tróc Vân Thủ bỗng nhiên đổi hướng, khí kình không tiếng động vọt tới chỗ Pháp sư triệu hồi!
Kết quả là hắn bắt được một con Goblin.

Con thú triệu hồi yếu nhất, kỹ năng cấp 5 Triệu Hồi Goblin.

Chưa tới một giây, cái thứ bị kẹt ở trong chiêu Tróc Vân Thủ vừa được tung ra đã đứng dậy.

Phương Duệ khóc.

Pháp sư triệu hồi mọe gì mà zâm vậy!

Hắn còn phải giết con Goblin đó nữa chứ. Cái món đồ chơi rác này tuy sát thương thấp nhưng nó Ném Đá có 50% tỷ lệ làm choáng.

Đường Hạo và Hoàng Thiếu Thiên sẽ không giúp hắn đi đánh thứ mà bản thân bắt được.

Trương Giai Lạc...

Trương Giai Lạc không cười chết hắn là đã nể mặt hắn lắm rồi.

Hai bên hỗn chiến. Hai Kỵ sĩ đội B hỗ trợ Pháp sư triệu hồi, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc lẳng lặng đi xung quanh, Phong Cảnh Sát giúp Tiếu Ca Tự Nhược trở về đội. Thạch Bất Chuyển, Bách Hoa Liễu Loạn đội A đứng phía sau, Hải Vô Lượng, Đường Tam Đả, Dạ Vũ Thanh Phiền tấn công cận chiến, Vương Bất Lưu Hành...

Vương Bất Lưu Hành đang bị focus.

Trương Tân Kiệt ra lệnh trong kênh đội là "Vương, quấy rối". Vương Kiệt Hi điểm này làm rất xuất sắc, Vương Bất Lưu Hành bay vòng xung quanh, cố gắng đột nhập vào trong tuyến phòng thủ từ lỗ hổng mọi lúc mọi nơi. Bản đồ nước ban cho Vương Kiệt Hi mức tự do lớn nhất, trên dưới trái phải, bất cứ nơi nào trong hình cầu, miễn là hắn muốn thì đều có thể tùy cơ ứng biến.

Lên trái, tiến phải, xuống thẳng, nhào lùi... cứ mỗi khi đổi hướng là sẽ dùng động tác giả. Độc Hoạt buông Thành Lũy Thở Than trong tay xuống rồi giơ lên, giơ lên rồi buông xuống. Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc dần dần kiệt sức do cứ chạy lòng vòng xung quanh. Vương Bất Lưu Hành đã bay qua đầu hắn hai lần liên tiếp mà hắn chỉ biết bất lực nhìn đối phương bắn Đạn Ma Pháp tới Sao Khúc Xạ theo sau là Mưa Giáng Hàn Băng, cắt ngang ngâm xướng của pháp sư triệu hồi.

Nếu đây là Nhất Diệp Chi Thu hoặc Quân Mạc Tiếu thì hắn đây sẽ không ngán mà lao vô đánh liền. Nhưng khổ nỗi Pháp sư triệu hồi lại là một nghề ngâm xướng!

Vương Bất Lưu Hành lần nữa lao nhanh tới phía trước. Diệt Tuyệt Tinh Trần quất từ trên xuống, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc giơ dao găm lên Đỡ Đòn. Không ngờ Vương Bất Lưu Hành bỗng nhiên xoay người, Diệt Tuyệt Tinh Trần bay theo một đường xoắn ốc quỷ dị lướt qua mũi dao găm và quét vào, xuyên qua khe hở giữa hai tấm khiên quất thẳng vào Muội Quang. Pháp sư triệu hồi giơ gậy phép lên, thủ thế nhìn tay đối phương mở ra, không rõ là định ném ra Xiềng Xích Chớp Giật hay là Áo Choàng Bóng Đêm.

Ai ngờ rằng lần bay này của Vương Bất Lưu Hành vẫn là động tác giả. Khi chổi gần đánh trúng Muội Quang, hắn kéo nó lên theo đường chéo vào giây chót, bay vọt qua đầu mọi người rồi lật tay thả ra Bình Thuỷ Tinh Dung Nham.

Và rồi...

"Phốc"

Một âm thanh nhỏ.

Kỹ năng cấp 1 của Pháp sư triệu hồi, Gai Nhọn.

Vương Bất Lưu Hành lơ lửng trên không.

Thời gian lơ lửng cực kỳ ngắn, là nghề phi hành hiếm có trong 24 chức nghiệp, nói chứ Ma đạo học giả cũng chẳng sợ gì lơ lửng trên không — dù sao Ma đạo học giả cũng không khác gì với lũ chim, cả đời hết 90% thời gian là bay trên trời, chân không chạm đất — có trời mới biết đôi giày làm trang bị cho Ma đạo học giả dùng để làm gì.

Trên thực tế, đã từng có người chơi trên diễn đàn ký tên xin hủy bỏ giày của Ma đạo học giả.

Vậy mới nói, đối với Ma đạo học giả lơ lửng thì cứ lơ lửng, cũng đâu phải không thể hành động, dùng chổi bay đi là được. Nhưng trong khoảnh khắc lơ lửng giữa trời ngắn ngủi đó, Pháp sư triệu hồi đã dùng một kỹ năng khác.

Kỹ năng cấp thấp của Pháp sư nguyên tố, Vòng Quang Điện.

Một luồng nguyên tố ánh sáng ngưng tụ thành quang điện bao bọc quanh người, Vương Bất Lưu Hành chạm trúng quang điện liền bị co giật rồi đông cứng trông giây lát. Trong nháy mắt, Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc, Độc Hoạt, Triều Tịch đồng thời bỏ lại đối thủ, quay người focus!

Hai Kỵ sĩ đặt khiên sát nhau như một bức tường, chặn đường gặp nhau của Ma đạo học giả và đồng đội. Vương Bất Lưu Hành cắng răng ăn mấy đại chiêu, tới khi máu trượt dốc không phanh xuống dưới 20 mới bay vèo ra khỏi trận, nhưng cũng buộc phải rời khỏi trung tâm trận đấu.

Cuối cùng Tiếu Ca Tự Nhược cũng trở về vị trí, có Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc ở bên bảo vệ, Phong Cảnh Sát thì tiếp nhận vị trí của hắn, dùng Phóng Chạy đuổi theo không rời. Vương Bất Lưu Hành bay trên dưới trái phải loạn xạ, đổi hướng mấy lần, nhưng có Dương Thông, người bất đắc dĩ ra mắt cùng lúc nên hiểu hắn rất rõ cộng với Lôi Ưng bay nhanh tới hỗ trợ, tất nhiên Vương Bất Lưu Hành không thể thoát khỏi đó ngay.

Ôi!

Trương Tân Kiệt thầm than một tiếng.

Thuật Hồi Máu của hắn vẫn không thể khóa trúng Vương Bất Lưu Hành, giây phút cuối cùng đành phải giao cho Đường Tam Đả.

Đường bay của Ma Thuật Sư quá...

Thôi, không nói nữa.

Quay về luyện tập cho tốt là được.

Trận chiến này cuối cùng cũng kết thúc với chiến thắng bi thảm của đội A. Những người được chọn vào đội tuyển quốc gia rốt cuộc vẫn mạnh hơn một bậc, nhưng nhân vật còn đứng cuối cùng là Bách Hoa Liễu Loạn cũng chỉ còn lại có 5 máu. Mấy tuyển thủ ban đầu có tinh thần chơi cho vui đều mệt bở hơi tai nhìn hai chữ "Vinh Quang" hiện trên màn hình.

Bố trí chiến thuật không quen đúng là khó chơi.

Lúc nãy Phương Duệ không nên đuổi giết Diệp Tu một mình, ngay cả khi Hoàng Thiếu Thiên phải đi.

Phối hợp đoàn đội cần phải được tăng cường, Trương Tân Kiệt, anh không thể không xoạt máu cho Vương Kiệt Hi!

Còn nữa, Pháp sư triệu hồi, thật đáng ghét...

Toàn bộ trò zâm đều do hắn nghĩ ra!

Diệp Tu!!!!

Mời!!!!!

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#51
Chương 28: Màn trình diễn đồ bơi của các đại thần

Một trận đấu đoàn đội diễn ra trong ba mươi phút, nhưng phân tích lại mất hơn một tiếng. Cỡ chín giờ, các thành viên trong đội vừa trò chuyện vừa trở về phòng tắm rửa, một lúc sau thì tiếng gõ cửa vang lên từ phòng này sang phòng khác.

"Tới đây tới đây tới đây!"

Hoàng Thiếu Thiên là người đầu tiên đi ra, Trương Tân Kiệt còn chưa kịp mở miệng đã tự giác gõ cửa Dụ Văn Châu cách vách. Sau đó Chu Trạch Khải mở cửa ra, Tôn Tường theo sát phía sau, nhìn trái nhìn phải rồi sải bước tới đối diện, đập cửa phòng Đường Hạo ầm ầm. Sở Vân Tú cách cánh cửa lớn tiếng trả lời "Ra liền", dừng lại nói thêm: "Mấy cậu đi trước đi, tôi chờ đi chung với Mộc Tranh!"

Một lúc sau, cả mười ba thành viên của đội tuyển quốc gia đã đến. Trương Tân Kiệt nhìn lướt qua thì thấy chỉ thiếu một mình Diệp Tu, hắn nhẫn nại nhắm mắt lại, bước tới cửa phòng khép hờ của Diệp Tu gõ hai cái.

"À — mấy người đi trước đi, tui bận rồi." Diệp Tu gõ bàn phím lạch cạch mà không quay đầu lại. Trương Tân Kiệt khẽ thở dài, nói to: "Diệp dẫn đội, đi tập chung nào!"

"Tui không đi đâu, tui có ra sân đâu mà đi."

Diệp Tu vẫn đang cố gắng giãy dụa. Trương Tân Kiệt bước hẳn vào phòng, đứng sau lưng hắn gằn từng chữ:

"Diệp! Dẫn! Đội! Mời! Anh! Làm! Gương! Cho! Chúng! Tôi!"

"Mấy ông đoán xem Trương phó chừng nào động thủ."

"Tui cược một phút."

"Tân Kiệt còn lâu mới nóng tính như vậy, tui cược năm phút."

"Còn tui cược ba phút..."

Các thành viên đội tuyển quốc gia thì thầm với nhau ở phía sau. Phương Duệ đi tới chọc chọc Trương Giai Lạc hỏi: "Nè, Trương Tân Kiệt cần bao nhiêu phút để kêu tập hợp ở Bá Đồ vậy?"

"Kêu cái là tới liền?" Hắn chưa kịp trả lời thì Hoàng Thiếu Thiên đã chen vào. "Nếu Trương Tân Kiệt kêu tập hợp mà người nào không tới vậy đích thân lão Hàn tự mình kêu hả?"

Tiêu Thời Khâm và Lý Hiên ở gần nhau run lên.

Trong phòng, Trương Tân Kiệt đứng cạnh Diệp Tu làm bộ muốn tắt máy tính. Diệp Tu giơ tay che nút nguồn, chống khuỷu tay để kháng lại hành động của Trương Tân Kiệt, miệng giải thích không ngừng:

"Tui thật sự không có rảnh mà, cậu nhìn xem, còn rất nhiều tư liệu để đọc đó."

"Vậy chút nữa chúng ta phân công nhiệm vụ đọc tư liệu cho mọi người sau. Đội y tế có lệnh phải tập thể dục thường xuyên, Diệp lãnh đội, anh đã vắng mặt ba lần liên tiếp rồi đó."

"Vắng mặt ba lần cũng không tệ lắm..."

"Anh mà còn rề rà thêm năm phút nữa thì mọi người sẽ lãng phí cả tiếng đồng hồ!" Tiếng nghiến răng nhè nhẹ vang lên.

"Tui không có đem quần bơi!"

"Cạnh hồ bơi dưới lầu có đó!"

"Tui..."

"Tiểu Chu, lại đây. Giúp anh kéo người."

Nam nữ đứng ở cửa cười xem kịch vui dạt ra hai bên. Trước mặt Súng Vương là một con đường trống trơn hướng thẳng tới Diệp Tu.

"......Tui đầu hàng được chưa! Tui tự đi!"

Diệp Tu do dự.

Hết cách rồi, PK trong game hắn không sợ trời không sợ đất, nhưng ba chiều thì...

Hắn đánh không lại.

Mọi người mạnh dạn đi xuống lầu. Cái danh câu lạc bộ Nghĩa Trảm không phải cho có vì nơi đây thật sự có bày trí của một câu lạc bộ, dụng cụ tập thể dục thể hình, SPA, đủ loại máy giải trí, có cả một hồ bơi tiêu chuẩn độc chiếm cánh phải tầng dưới cùng. Quầy phục vụ ở lối vào tất nhiên là có cung cấp đồ bơi, nên điều này chặn hoàn toàn cái cớ cuối cùng của Diệp Tu. Ngược lại Sở Vân Tú và Tô Mộc Tranh không mang theo đồ bơi nên đã đứng đó lựa đồ chung cực kỳ vui vẻ.

Lúc đội tuyển quốc gia thay đồ bơi đi vào thì gần một nửa tuyển thủ trẻ tới giúp đã ở sẵn trong hồ. Thấy các đội trưởng đi vào, cả đám liền vẫy tay chào, mấy người ở xa thì tạt nước ra hiệu:

"Đội trưởng, đội trưởng!"

"Đội trưởng, đội trưởng!"

"Đội trưởng, đội trưởng, đội trưởng!"

Dụ Văn Châu cười vẫy tay, đi tới đường bơi thứ hai nhảy ùm xuống. Lư Hãn Văn vội vàng bám thành hồ để né, nhìn anh đạp tường lướt tới trước một khúc rồi nổi lên mặt nước bắt đầu bơi. Lư Hãn Văn nhìn theo anh một lúc, đột nhiên một bóng đen lướt qua đầu cậu, đó là Hoàng Thiếu Thiên từ trên bục xuất phát nhảy xuống, cánh tay đập xuống làm bọt nước bắn tung toé, tạo ra một đường sóng trắng như tuyết đuổi theo.

Mọi người tản ra và xuống hồ bằng tư thế riêng. Tư thế bơi ếch của Trương Tân Kiệt tương đối chuẩn, hắn bơi qua bơi lại liên tục mấy lần mà tốc độ không hề thay đổi chút nào. Phương Duệ lúc thì bơi ngửa, lúc thì tự do bơi, lúc thì bơi ếch, lật qua lật lại không ngừng. Về phần Chu Trạch Khải, một người luôn tích chữ như vàng...

"Mau tránh ra!"

Tiêu Thời Khâm hoảng sợ kéo Lý Hiên. Hai người chìm xuống nước, Chu Trạch Khải vung cánh tay phải lên, tạo ra một cơn sóng lớn ập qua đầu họ, cả người vọt đi như ngư lôi.

"Tên này vậy mà biết bơi bướm!"

"Đáng sợ quá."

Hai cô gái Sở Vân Tú và Tô Mộc Tranh sóng vai nhau bơi hai vòng rồi đi chơi với Đới Nghiên Kỳ ở phía bên kia hồ bơi. Mấy cô gái chơi một hồi quay đầu lại thì thấy Diệp Tu đang uể oải ngâm mình trong vùng nước nông, ánh mắt trống rỗng, bộ dạng có chết cũng không động.

"Sao không bơi đi! Cứ như vầy là coi chừng bị cảm đó biết không!"

Sở Vân Tú tát nước hắn.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#52
Chương 29: Không gì bằng đồ ăn với Vinh Quang

Trong khi đội tuyển quốc gia đang thư giãn, cách đó không xa có căn phòng bật đèn sáng trưng, đầy người vùi đầu làm việc. Từ Văn, quản lý PR của câu lạc bộ Nghĩa Trảm nghiêng đầu kẹp ống nghe, vừa lạch cạch gõ phím nhanh vừa uyển chuyển khuyên nhủ:

"Tư Yên à, không phải chị không muốn giúp em. Ân tình lúc trước của em chị nhớ rất rõ, nhưng mà ông chủ tụi chị đã hạ lệnh chết. Mấy ngày này câu lạc bộ Nghĩa Trảm có thể đón gió hứng mưa, có thể cho chuyển phát nhanh ra vào, nhưng phóng viên dù chỉ một người thôi cũng không được phép vào. Bản thân tụi chị cũng không được phép đăng Weibo hay kể cho bạn bè, cũng không được tự ý lộ ảnh của tuyển thủ, bị bắt là sẽ đuổi việc ngay lập tức. Cho nên chị thật sự không thể báo tin cho em!"

"Cái gì? Em muốn tới phỏng vấn à? Đừng mà em, có phóng viên giả làm người giao hàng bị bảo vệ của tụi chị bắt mấy lần rồi đó."

"Chị Từ à." Trình Tư Yên nửa nũng nịu quấn lấy cô: "Giúp em đi mà, ông chủ đang giục deadline em, mà chỗ em thật sự không lấy được tí thông tin nào. Chị thấy em có nói gì khi em giúp chị không? Lần đó Hoàng Thiếu PK với Diệp Thần, lúc mấy chị muốn gửi bản thảo em một chữ em cũng không sửa đó chị không thấy sao? Không phải em chỉ muốn chị chụp ảnh phòng riêng cho tuyển thủ rồi lén nói bóng nói gió vài câu thôi sao?"

Là một phóng viên nữ hiếm hoi trong Vinh Quang, Trình Tư Yên tuy thường trú ở thành phố N nhưng chủ yếu là đưa tin của chiến đội Hô Khiếu, cũng có mối quan hệ khá tốt với nhân viên tuyên truyền của Nghĩa Trảm. Bộ phận tuyên truyền và phóng viên có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau, hôm nay cậu giúp anh đăng tin ngày mai anh giúp cậu ém chuyện là chuyện thường ở huyện.

Ví dụ như trong mùa thứ tám lúc Quân Mạc Tiếu PK Dạ Vũ Thanh Phiền, Nghĩa Trảm đăng báo "Thật giả chuyện các tuyển thủ chuyên nghiệp vây công Quân Mạc Tiếu, quỳ cầu solo???" lên các trang web Thể Thao Điện Tử chỉ sau một đêm, giờ nói bộ phận PR của Nghĩa Trảm không nợ giới truyền thông được à?

Hoàn toàn không được.

Đối với thứ như ân tình, nợ là phải trả.

Nhưng cũng không có nghĩa là ngay thời điểm này, với tư cách là quản lý PR của Nghĩa Trảm, cô có thể trả ơn bằng tin của đội tuyển quốc gia!

Cho nên điểm này cho thấy sự khôn khéo của Trình Tư Yên. Quy định của công ty là quy định của công ty, chẳng ai có quyền ép ai vượt ranh giới trong công việc cả. Thế nhưng nói bóng nói gió bên lề và lộ vài thông tin không quan trọng cũng không phải là không được. Một cách làm vừa viển vông vừa phi thực tế là khiến mọi người đều hài lòng.

"Thông tin không quan trọng..." Từ Văn trầm ngâm.

Trình Tư Yên nghe giọng điệu của đối phương dần thả lỏng, càng mềm giọng xin cô: "Đúng vậy đúng vậy! Bây giờ ai cũng biết đội tuyển quốc gia đang huấn luyện ở Nghĩa Trảm, đại thần Trương Giai Lạc hôm nay còn đăng Weibo nữa! Ảnh đăng mấy thứ linh tinh như hôm nay ảnh ăn gì, ở đây thế nào, làm ơn hãy thỏa mãn lòng hiếu kỳ của tụi em~~"

"Chuyện này không phải là không được. Em chờ chị xin sếp cái đã—"

Một bài Weibo dài được đăng bởi báo Thể Thao Điện Tử vào tối hôm đó, số lần chuyển tiếp vượt qua 100.000 chỉ trong vòng một tiếng:

"Báo đêm khuya! Đoán danh sách tuyển thủ đội tuyển quốc gia từ công thức nấu ăn của nhà ăn Nghĩa Trảm.

Từ Văn buồn bực xem bình luận nóng dưới bài Weibo. Bình luận đầu tiên treo cao không phải do đoán mò mà là đang liếm bài Weibo dài ngoằn chứa đầy đồ ăn Nghĩa Trảm kia, món nào món nấy cũng bắt mắt, nhìn thôi đã thấy thèm:

"Nhà ăn nhà giàu! Câu lạc bộ nhà giàu! Nhà giàu! Đội tuyển quốc gia huấn luyện ở Nghĩa Trảm chắc chắn đều được ăn ngon mặc đẹp!"

Khụ... Thật ra cũng không hẳn là vậy. Nghĩ thử xem, nếu chúng ta nhét mấy chục người này vô Vi Thảo... khi Diệp Thần thương lượng với Vương Kiệt Hi chuyện gì đó, Vương Kiệt Hi phải gọi cho quản lý của Vi Thảo, quản lý phải xin chỉ thị của ông chủ... Tới khi nhận được đáp án thì đội tuyển quốc gia đã ở lại tại tổng cục thể thao cả đêm. Nào giống với Lâu Quan Ninh bên này, gọi một cái là xong.

Bất quá, điều kiện sinh hoạt ở Nghĩa Trảm tốt là thật. Nếu đổi thành mọi người đi Vi Thảo ở nhờ, mấy đội viên chính thức còn đỡ chứ còn nhóm tư liệu với nhóm bồi luyện tới giúp chắc phải trụ ở ngoài khách sạn làm việc từng phút từng giây.

Hơn nữa... Vi Thảo không có hồ bơi nên tất nhiên sẽ không có ảnh tuyển thủ mặc đồ bơi riêng, khụ khụ.

Những bình luận nóng kế tiếp cho thấy xu hướng của người bình luận:

"Sò điệp rưới mỡ hành! Ốc móng tay xào! Tui thấy Thanh Đảo từ những món ăn này! Chắc chắn có Hàn đội và Trương phó của tui!"

"Trên lầu tỉnh giùm cái, trị liệu hàng đầu của Liên minh mà làm sao mà không vào đội tuyển quốc gia được..."

"Bánh bao kim sa! Bánh bao sữa trứng! Chân gà tàu xì! Gà luộc! Lam Vũ kìa Lam Vũ kìa Lam Vũ kìa! Dụ đội cùng Hoàng Thiếu nhất định là đi hết nhá!"

"Tui thấy lẩu sườn heo nướng! Hôm nay đại thần Trương Giai Lạc còn chụp ảnh đăng Weibo nữa! Tui cược luôn ba lạng sườn heo rằng đội tuyển quốc gia chắc chắn có đại thần Trương Giai Lạc của tui!"

"Súng vương Súng vương Súng vương! Tiểu long bao vỏ mỏng hai phần nhân tám phần chắc chắn là đặc sản Thượng Hải! Sẵn nói luôn, mọi người không nên tới Dự Viên ăn, chờ lâu lắm, mà Jia Jia Tang Bao trên đường Hoàng Hà thì ngon cực!"

"Hình như không có vịt đen cay cũng không có cổ vịt cay. Hổng lẽ Tiêu đội của tui bị bỏ lại sao..."

"Nè người anh em, đó là đồ ăn vặt không phải món chính. Ông nên hỏi mấy anh bán đồ ăn gần Nghĩa Trảm chứ không phải nhìn vô menu ẩm thực của nhà ăn người ta..."

"Sao lại không có canh tiết vịt? Đường đội của chúng ta không đi sao?"

"Trên lầu là fan giả đúng không? Ông không biết Đường Hạo nhảy từ Bách Hoa qua sao?"

"Bánh mì kẹp Tây An và bánh mì thịt dê cũng không có..."

"Tôi cảm ơn anh bạn lầu trên nhưng đừng có lấy bánh mì thịt dê ở huyện Huệ Dân ra lừa người khác được không, hơn nữa bánh mì làm bằng máy không chính thống chút nào, hay là anh muốn Lý Hiên tự làm bánh rồi ngồi đó hấp hai tiếng? Hử? Tôi còn nhớ lúc trước Lý Hiên có đăng bài về bánh canh hồ lô ở Nam Môn..."

"Không có thịt kho Đông Pha với tôm chiên trà Long Tỉnh sao?"

"Làm ơn đi lầu trên, đã có Phương Duệ đại đại rồi thì chắc chắc sẽ có Tô Mộc Tranh, cậu không cần lo cho cô ấy. Mấy món mà cậu nói ngoại trừ thịt kho Đông Pha thì còn lại nghe mất não vl! Giờ mới bảy tháng mà điên hay sao muốn ăn tôm chiên!"

"Sẵn tiện nói thêm, mặc dù Phương Duệ đại đại bây giờ đang ở Hưng Hân, nhưng hồi trước ảnh ở trại huấn luyện Lam Vũ có mấy món bánh bao kim sa, bánh bao sữa trứng, chân gà tàu xì, gà luộc là đủ cho ảnh ăn ăn rồi, trên lầu không cần lo chuyện ăn uống của Phương Duệ đâu, thiệt đó."

"Còn nữa, bữa cơm của Hưng Hân thật sự là một lời khó nói hết, tui nhớ có lần chạy tới tiệm net của họ thì thấy Diệp Thần đang ăn mì! Ăn! Liền!"

"Tui ghen tị với lầu trên quá! Cho tui mấy cái hộp mì ăn liền còn dư của Diệp Thần ik! Tui đi xin chữ ký! "

"Mà nè bà con, đội viên đội tuyển quốc gia của chúng ta tới Zurich thì làm sao bây giờ, ăn có ngon không? Bà con bắt đầu tìm kiếm mấy nhà hàng Trung Quốc ngon ngon ở Zurich gom lại đăng dưới bài viết này nhanh lên—"

Và bình luận nóng nhất chính là tiếng khóc của cư dân mạng:

"Tôi đói quá á á á~~~~~~~~~~~~~~~~~"

Không gì bằng đồ ăn với Vinh Quang.

Đêm nay, fan Vinh Quang trên cả nước vui vẻ hơn bao giờ hết.
P.S. Tên đồ ăn có nửa là chém vì không thấy món này trong tiếng Việt, mọi người thông cảm.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#53
Chương 30: Ác ý bất ngờ

Tôm có cách của tôm, cua có đường của cua. Hè này sau khi mùa thứ mười kết thúc, các nhân viên truyền thông eSports đang điên cuồng cố gắng để tạo cảm giác tồn tại. Nghỉ hè rồi thì làm cá muối? Xưa rồi!

Có một Trình Tư Yên tìm mọi cách đào tin tức từ quan hệ trong câu lạc bộ. Cũng có một Thường Tiên cố gắng làm nổ tung điện thoại của bà chủ Hưng Hân. Còn có một Trà Tiểu Hạ trèo tường tìm tư liệu, dịch từng bài báo có tình huống liên quan đến những câu lạc bộ và tuyển thủ các nước khác. Đương nhiên cũng có một Tả Thần Duệ, ký giả có ngòi bút sắc bén phân tích đội hình của đội tuyển quốc gia hoàn toàn bằng suy luận logic.

Dù bạn học Tả Thần Duệ anti Vi Thảo cỡ nào đi chăng nữa thì lúc này cũng chỉ biết nhắm mắt đưa Ma Thuật Sư vào danh sách đội tuyển quốc gia.

Đương nhiên là rừng lớn thì chim gì cũng có. Ngoài những bài báo giới thiệu và phân tích nghiêm túc, còn có một bài báo mới đăng cực kỳ hot trên Weibo và diễn đàn của Vinh Quang.

《"Trên sân khấu thế giới, chúng ta có cần Khí công như vậy không?"》

Tác giả, nhà báo hàng đầu của eSport Times, Nguyễn Thành.

"Như tất cả mọi người đều biết, có một số nghề trong Vinh Quang ̣đã mang đậm chất khu vực kể từ ngày chúng được thiết kế. Ví dụ như Pháp sư nguyên tố, Pháp sư triệu hồi, Ma đạo học giả và Thuật sĩ mang tư vị Châu Âu nồng đậm. Thiện xạ rõ ràng là phong cách cao bồi Mỹ; Ninja là một nghề đặc trưng của Nhật Bản. Mà trong đó, đại biểu cho văn hóa Trung Hoa không nghi ngờ gì nữa là Khí công sư."

"Mà bây giờ, một Khí công sư chơi zâm? Lăn qua lộn lại, anh ta dùng mọi thủ đoạn ngay trên sân khấu vinh dự nhất dưới ánh mắt của cả thế giới, chúng ta sẽ cho mọi người nhìn thấy một Khí công sư như vậy sao, phong thái của Trung Quốc như vậy sao?"

"Trung Hoa nước ta là một quốc gia khoan dung, phong cách nào cũng có thể tiếp thu. Nhưng có nhất thiết phải dùng cách này trên sân khấu thế giới để giành chiến thắng không?"

Đá rơi dâng ngàn sóng. Sáng sớm hôm sau, khi các đội viên vừa ăn sáng vừa lướt Weibo, số lượng bình luận dưới bài báo này của Nguyễn Thành đã lên tới 100.000. Ngoài "SB cút" và "Giỏi thì làm đi" thì còn có một bình luận cực kỳ ngang tài ngang sức:

"A ha ha ha ha, Khí công sư của Phương Duệ tui sắp không xong rầu."

Nào nói cho ngay thì bài báo này của Nguyễn Thành thực sự rất hay. Ngoài văn bản ra, Nguyễn Thành còn đăng kèm một playlist đầy clip - toàn là những màn trình diễn xuất sắc có một không hai của Hải Vô Lượng dưới tay Phương Duệ. Mới đó còn hiên ngang như núi, thâm sâu như vực, mà chưa gì nhạc nền hào hùng đã đứt cái phựt, kèm theo là pha bẻ cua rất zâm mang sắc thái chuẩn Phương Duệ, dư sức đoạt giải meme của năm.

Rất nhiều người đã chia sẻ bài báo này của Nguyễn Thành, không phải vì đồng tình với quan điểm của hắn mà chỉ nhằm vào những cái clip hài cực. Gì chứ mấy thứ hài hước rất dễ thu hút ánh mắt của người qua đường, share nhau một hồi thế là bị chế thành clip bựa. Còn chưa hết đêm, mấy clip liên quan đến Hải Vô Lượng đã vọt tới trang chủ trên trang đề xuất của một web nào đó, clip bựa với meme bay đầy trời.

Cảm xúc của cư dân mạng luôn dễ dẫn dắt. Lên men qua đêm, quần chúng không rõ chân tướng cười muốn rớt hàm dần dần xuất hiện những tiếng tán thành:

Chúng ta có thực sự cần Khí công như vậy không?

Chúng ta có thực sự cần, một khí công sư chơi zâm, đến giải Thế giới làm bẽ mặt Trung Quốc không?

"Diệp Tu, anh xem nè." Sở Vân Tú cau mày đưa máy tính bảng tới: "Quá đáng!"

"À, là Nguyễn Thành." Diệp Tu đảo mắt qua màn hình liền cười. Vừa cười vừa tiện tay mở clip đưa cho Phương Duệ:

"Ê nhìn nè nhìn nè. Phải cực cho tên đó lắm mới làm được cái clip này đó."

Phương Duệ sặc một ngụm cháo.

Hắn ho to tới mức có mấy người tới vỗ lưng, đưa khăn giấy, lau bàn, bận ơi là bận. Dụ Văn Châu nghe tiếng ho đi tới, thấy Phương Duệ chỉ tay về phía Diệp Tu:

"Trình cắt clip của thằng này được đó. Ngang tay với anh rồi kìa lão Diệp!"

"Cái gì?"

"Cất clip?"

"Lão Diệp còn biết cắt clip nữa hả?"

"Hồi nào vậy?"

"Là lúc trước khi quyết chiến với Bá Đồ đó."

"À có phải là cái clip 'Tay phải hoàng kim... cái gì đó Hải Vô Lượng' đúng không?"

Dụ Văn Châu nhấn vào xem bài báo, rồi nhìn cái vẻ mặt cực kỳ đắc ý của Phương Duệ, quyết định tạm thời không cần quan tâm tới tâm tình của tuyển thủ — ít nhất không cần hắn quan tâm. Hắn ngồi bên đợi một lát, đợi Diệp Tu ăn sáng xong rồi dẹp đĩa thì đứng dậy đi tới bên cạnh:

"Bài báo của Nguyễn Thành, anh có muốn đáp trả không?"

"Không cần để ý tới tên đó. Chúng ta thắng là được"

Dụ Văn Châu cũng không cảm thấy lạ gì với câu trả lời. Trong vòng khiêu chiến, Diệp Tu bị mắng xối xả, nhưng người này trước giờ chưa từng nói một câu. Từ đầu đến cuối vẫn luôn bình tĩnh như thế - đánh thắng là được.

"Nhưng lần này chúng ta là đội tuyển quốc gia. Tổng cục Thể thao cũng sẽ để ý, nếu mặc kệ có thể tạo ra ảnh hưởng không tốt."

"Tôi cũng nghĩ như vậy." Vương Kiệt Hi bưng khay cơm bước tới:

"Người được tuyển vào cho đội tuyển quốc gia không có lý gì để cho phóng viên nào cũng có thể lên mạng ác ý công kích. Thằng chả nghĩ chúng ta sẽ không lên tiếng hay sao?"

"Giờ tôi đi comment liền." So với mấy tuyển thủ lớn tuổi, Đường Hạo có nhiều lực hành động hơn, vừa nói vừa yên lặng mở Weibo trên điện thoại. Mới gõ chữ nửa chừng Lý Hiên đã bị chọp lấy:

"Chờ đã, xem kìa!"

Trên màn hình điện thoại Lý Hiên đưa ra, tên của một người quen đang treo cao.

Triệu Dương V

Hôm nay lúc 7:45 từ HUAWEI Mate 10

Phương Duệ đã mang Hải Vô Lượng chạm đến một tầm cao mà tôi chưa từng với tới. @Nguyễn Thành: Trên sân khấu thế giới, chúng ta có cần Khí công như vậy không?

"Lão Triệu lên tiếng rồi..."

Các tuyển thủ lặng lẽ truyền điện thoại cho nhau. Khí công sư Hải Vô Lượng đột biến chơi zâm, Triệu Dương hẳn là người có cảm xúc phức tạp nhất. Thế nhưng, khi Phương Duệ bị tấn công, cựu tuyển thủ chuyên nghiệp đã giải nghệ một năm, người điều khiển tiền nhiệm của Hải Vô Lượng lại không chút do dự lên tiếng cho hắn.

"Lão Triệu đã lên tiếng rồi, chúng ta không thể tụt lại phía sau được." Trong chốc lát, Hoàng Thiếu Thiên, Tô Mộc Tranh, Sở Vân Tú, Trương Giai Lạc, ngay cả Tôn Tường cũng lấy điện thoại ra. Diệp Tu lại cười tủm tỉm khoát tay áo: "Ủa mọi người, khoan post Weibo đã chứ, danh sách của chúng ta chưa thể tiết lộ được đâu!"

"Vậy anh nói xem làm sao giờ?"

"Vậy thì..."

Một lát sau, một post Weibo khác spawn trên trang chủ của những fan Vinh Quang.

Chu Trạch Khải V

Hôm nay lúc 7:51 từ iPhone X

À. @Nguyễn Thành: Trên sân khấu thế giới, chúng ta có cần Khí công như vậy không?

......

......

"Nói chứ một chữ 'À' của Tiểu Chu thôi còn có sức ảnh hưởng gấp trăm lần so với cái post Weibo dài 10.000 từ của Hoàng Thiếu Thiên đó!"

"Một phần ba trong 10.000 chữ của Hoàng Thiếu là dấu chấm than đúng không?"

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#54
Chương 31: Phân nhóm vòng bảng ra lò!

Chuyện bị đám phóng viên, anti chửi bới một cách hoa mỹ đối với các đại thần của đội tuyển quốc gia mà nói là chuyện thường như ăn cơm bữa.

Ra mắt bao nhiêu năm rồi ai mà không bị chửi lên đầu lên cổ chứ?

Mười bốn người có mặt tại đây, từ Diệp Tu ra mắt mùa đầu tiên, đến Đường Hạo, Tôn Tường ra mắt mùa thứ bảy, chồng báo chửi mắng bọn chồng nào chồng nấy cũng cao hơn đỉnh đầu của mình mà chẳng ai thấy áp lực.

À, cái này không có nghĩa là người nào đó có vóc dáng thấp hơn sẽ bị chửi ít hơn...

Cho dù là con cưng của truyền thông Chu Trạch Khải, bắt đầu từ mùa thứ năm khi đụng phải tường tân binh, mãi cho đến khi thua trận chung kết mùa thứ mười, nói hắn chỉ có cái mặt đẹp kỹ thuật không có, nói hắn không biết phối hợp đoàn đội, nói hắn căn bản không đủ trình để làm người đứng đầu Vinh Quang (à, cái này chủ yếu là fan Diệp và fan Chu chém nhau), từ đó tới giờ chưa từng ngừng lại.

Cho nên, chỉ có một tên Nguyễn Thành tấn công Phương Duệ? Nếu không phải vì bị cái danh dự quốc gia chụp mũ, mấy tuyển thủ chuyên nghiệp ngồi đây để ý chắc.

Lúc này, đội tuyển quốc gia xem Nguyễn Thành như một trò đùa một hồi lập tức quăng hắn ra sau đầu. Trên đường từ nhà ăn tới phòng huấn luyện, tiếng cười dần dần tắt, ai cũng trở nên nghiêm túc.

Trương Giai Lạc đi ở cuối đội đột nhiên dừng lại bước sang một bên. Sau lưng không xa có một thiếu niên ôm một cặp tài liệu to lớn chạy tới, lúc đi ngang qua Trương Giai Lạc hơi chậm lại, gật đầu chào hỏi hắn:

"Tiền bối."

"Tiểu Kiều? Lại gửi tài liệu tới à?"

Đảm nhiệm việc sắp xếp tài liệu và bồi luyện với các tuyển thủ trên danh nghĩa là có Dương Thông làm quản lý, Giang Ba Đào làm phó. Trên thực tế, mấy chuyện lặt vặt trên dưới đều là do Kiều Nhất Phàm một thân chạy việc.

Là cựu đội viên máy lọc nước của Vi Thảo, việc sai khiến một tiểu Kiều ngoan ngoãn hiền lành như vậy làm mỗi tiền bối đều cảm thấy rất thuận tay — thuận tay hơn nhiều so với đám Cao Anh Kiệt, Tống Kỳ Anh, Khâu Phi. Lúc kêu mấy đứa này làm chút chuyện, chưa kịp mở miệng thì nhớ tới này là người thừa kế của Vương Kiệt Hi, còn này là người thừa kế của Hàn Văn Thanh, đứa còn lại — à, Khâu Phi là đội trưởng. Thôi quên đi...

Chỉ có tiểu Kiều, kêu cái là chạy lại liền, trên mặt luôn mang theo nụ cười mà bộ dáng lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ các tiền bối. Vì thế, bất kể là Dương Thông hay Giang Ba Đào hay là bất kỳ ai, tất cả đều do Kiều Nhất Phàm liên kết với nhóm dữ liệu, Liên minh, Tổng cục Thể thao, và tổng hợp lại thông tin từ các phía.

Bây giờ, người đến đội tuyển quốc gia đưa tài liệu đương nhiên là cậu.

"Vâng ạ, bên giải Thế giới đã phân nhóm vào nửa đêm hôm qua."

"Được rồi." Diệp Tu tiện tay cầm lấy tài liệu, đứng cạnh màn hình lớn ở cuối phòng huấn luyện. Kiều Nhất Phàm tự động bật máy tính của mình lên, mở thư mục, rồi loay hoay bật máy chiếu. Mấy ngày nay cậu đã làm thay Diệp Tu, Dương Thông, Giang Ba Đào, những trợ thủ khác nhiều tới mức tương đối quen tay. Là một tuyển thủ eSport tài giỏi mà lại tự thân luyện ra thần thái của thư ký chuyên nghiệp.

Đợi đến khi màn hình lớn sáng lên và tất cả tuyển thủ ngồi xuống chỗ của mình, Diệp Tu mở thư mục ra đọc to:

"Nhóm A: Hoa Kỳ, Na Uy, Thụy Sĩ, Anh."

Một tràng thở phào nhẹ nhõm. Có thể nói Hoa Kỳ là đội mạnh tuyệt đối, Na Uy cũng không thua gì, nước Anh - cứ nhìn trình độ của Bạch Thứ, trình độ của Giải đấu Vinh Quang Anh không thể xem thường. Thụy Sĩ càng khỏi nói, là nước có được tư cách chủ nhà tuyệt đối không thể nào đụng cái là ngã.

Nếu đội Trung Quốc được phân chung một nhóm với họ, chắc chắn đó sẽ là một trận chiến tàn khốc.

"Nhóm B: Hà Lan, Nga, Ý, Úc."

"Ai da, nếu như tụi mình được phân vô nhóm B là khoẻ rồi!" Vừa dứt lời, Phương Duệ là người đầu tiên lên tiếng: "Đội Úc yếu chết."

Úc chỉ mới nâng tới cấp 75 vào tháng 12 năm ngoái, giải đấu thì tổ chức mới có ba lần. Hơn nữa nước Úc nằm ở vùng sâu vùng xa, bốn phía không dựa được ai, đến nay vẫn chưa có kinh nghiệm thi đấu với các nước khác. Nếu không phải là do ban tổ chức giải Thế giới muốn gom cho đủ quốc gia để tổ chức thi đấu, họ căn bản sẽ không miễn cưỡng nhét nước Úc vào.

"Á quân Cúp Châu Âu năm ngoái là Hà Lan." Sở Vân Tú nhanh chóng tiếp lời. Trương Giai Lạc theo sau: "Ý cũng đâu có yếu!"

"Và Nga nữa. Phong cách chiến đấu dân tộc này, Phương Duệ đại đại, anh có chắc là anh muốn đánh với 13 Hàn Văn Thanh không vậy?"

Câu này của Lý Hiên hoàn toàn làm Phương Duệ gục ngã. Hắn ủ rũ nằm lên bàn, giãy dụa yếu ớt thốt ra: "Chỉ có mười hai người... Còn một người làm trị liệu..."

"Ai nói Hàn Văn Thanh không thể làm trị liệu?"

"Đúng vậy đúng vậy, đâu phải Mục sư đâu biết dùng Thập Tự Chinh Phán Xét đánh người đâu!"

"Không phải có ông trọng tài nào đó nói trị liệu không nên làm DPS sao?"

"...... Cạch cạch." Càng lúc càng lệch đề, Trương Tân Kiệt không thể chịu nỗi nữa cố sức gõ bàn hai cái. Diệp Tu thừa dịp yên tĩnh nói tiếp: "Nhóm D, Hàn Quốc, Đan Mạch, Pháp, Canada."

"Được, lần này tui không hâm mộ người khác nữa."

"Là tân vô địch cực nóng của Cúp Châu Âu!"

"Hàn Quốc luôn là một cường quốc eSports."

"Ba cậ̣u nhỏ Bắc Âu cũng méo yếu. Canada thích try hard thì cứ để họ try hard đi, dù sao cũng chẳng vào vòng trong nổi."

"Hình như chỉ có tui để ý lão Diệp cố tình để dành nhóm C thôi nhở?"

"Nói thiệt chứ được phân vào nhóm nào cũng giống nhau thôi mà? Vẫn phải đụng độ với mấy đội mạnh này một lần. Mục tiêu của chúng ta luôn là quán quân, không phải sao?"

"Nói vậy không đúng, mục tiêu của chúng ta, dùng lời lão Diệp mà nói, là trên cơ sở giữ vé, tranh thủ giật quán quân—"

Mọi người cười gần chết.

Ngay cả Kiều Nhất Phàm cũng quay mặt đi cố che miệng lại.

Đầu mùa giải thứ mười, câu nói "trên cơ sở giữ vé, tranh thủ giật quán quân" của Diệp Tu ai ở đây cũng nhớ như in.

Mặc dù vào đầu mùa giải, chẳng ai nghĩ tới Hưng Hân thật sự có thể giật được quán quân, thậm chí mọi người còn nhìn Hưng Hân giãy dụa bảo vệ thứ hạng. Nhưng cuối cùng...

Hưng Hân đó, Diệp Tu đó, đã giết vào chung kết, nâng lên chiếc cúp vô địch...

Mạnh đến mức khiến người khác không thể không kính sợ.

"Vậy nhóm C, nhóm của chúng ta." Lá quốc kỳ hiện lên trên màn hình rồi chuyển sang nhóm khác, Diệp Tu hắng giọng, cuối cùng đi đến kết luận:

"Trung Quốc, Thụy Điển, Nhật Bản, Đức."

"Ermmm sao tự dưng có cảm giác đánh vô *trục ma quỷ vậy."
(*là một thuật ngữ được đặt ra bởi Tổng thống Hoa Kỳ George W để ám chỉ danh sách "các quốc gia tài trợ cho khủng bố")

"Đúng đó. Đả đảo đám Nhật! Đả đảo bọn Đức! "

"...... Còn Thụy Điển thì sao? Thụy Điển chưa bao giờ phạm chúng ta mà đúng không?"

"Hình như là Thụy Điển cũng bị Đức chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai mà? Họ cũng coi như là một trong số đó?"

"Có hả? Sao tôi nhớ đó là Thụy Điển mà?"

"Hình như Thụy Điển là một nước trung lập... chắc là Na Uy mới đúng chứ?"

"Cũng có Thụy Điển mà đúng không?"

"Không có hả?"

"Đừng nhìn tui nha, lịch sử thế giới mười năm trước tui trả lại cho ông thầy rồi."

Một đám đại thần có trình độ học vấn cực kỳ khả nghi hai mặt nhìn nhau. Mà người có trình độ học vấn thấp nhất lại có tinh thần cao nhất trong số đó là Diệp Tu gõ bàn, cố gắng tỏ vẻ nghiêm túc nói:

"Đừng có nói nhảm nữa! Chúng ta đi phân tích tình hình đối thủ, tình hình đối thủ!"

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#55
Chương 32: Kẻ thù mạnh mẽ

"Năm ngoái đội Đức đã giành chức vô địch Cúp Châu Âu, năm nay lọt vào bán kết." PPT trên màn hình lớn chuyển slide bìa sang slide đầu tiên là đội Đức. Mà phải nói nhóm tư liệu cực kỳ có tâm, danh sách vòng bảng vừa mới ra thôi mà đã tổng hợp xong tư liệu tương ứng, còn làm thành nhiều loại biểu đồ khác nhau nữa.

Cũng không biết những kỹ thuật viên kia với mấy nhân viên của Nghĩa Trảm? Vội vàng chi không biết.

Diệp Tu liếc nhìn màn hình. Trên màn hình lớn liền xuất hiện avatar của 13 tuyển thủ Đức cộng với một tuyển thủ dự. Ai nấy cũng nhìn rất hăng hái, tràn đầy sức sống.

"Dựa theo danh sách tham gia Cúp Châu u năm nay, độ tuổi trung bình của đội Đức là 23,5."

Kiều Nhất Phàm khẽ nhấp chuột, kéo ra một biểu đồ so sánh dạng cột trên màn hình cho thấy độ tuổi trung bình của đội Trung Quốc (bao gồm cả dẫn đội) là 24,79 tuổi, lớn hơn gần một tuổi rưỡi. Sau đó kéo thêm một biểu đồ khác trên màn hình, so sánh độ tuổi trung bình của các tuyển thủ từ hai nước dưới dạng đường gấp khúc:

"Người chơi lâu năm nhất của đội bọn họ là sáu năm, tuyển thủ chủ lực về cơ bản đều từ bốn đến năm năm, trẻ trung khoẻ khoắn, đang trên đỉnh cao phong độ. Thành viên mới nhất là một Kỹ sư máy móc, năm hai. Tốc độ tay trung bình của toàn đội... cao nhất..."

Từng cái biểu đồ được kéo ra, mọi người trong đội Trung Quốc đều có sắc mặt nghiêm túc. So với đội Trung Quốc, tuyển thủ Đức rõ ràng là trẻ hơn, tuy tốc độ tay trung bình không cao hơn bao nhiêu, nhưng tốc độ max lại cao hơn một bậc. Quan trọng hơn là tỷ lệ sai sót trên sân của họ so với các tuyển thủ chuyên nghiệp Trung Quốc, vậy mà nhỉnh hơn Trương Tân Kiệt một điểm.

"Xe tăng Đức..."

Mọi người hít vào một ngụm khí lạnh. PPT lật slide tiếp, bên cạnh những bức ảnh trên báo chí và screenshot trên trang web, là nhân viên phiên dịch đánh giá của phía Châu u về đội Đức:

Không có tuyển thủ nào đặc biệt xuất sắc, một số thành viên được tuyển vào đội tuyển quốc gia thậm chí còn không phải là tuyển thủ mạnh nhất trong chiến đội. Nhưng, phong cách tổng thể ổn định, cân đối, phối hợp mượt, về cơ bản không gây trở ngại cho nhau hay phối hợp sai chỗ.

Có thể nói là bọn họ hy sinh một phần cá tính, để đổi lấy cỗ xe tăng rầm rầm tiến về phía trước.

Ngược lại, bên đội Trung Quốc...

Nghĩ đến Yêu Đao Hoàng Thiếu Thiên vừa mở màn đã biến mất, Dụ Văn Châu tay tàn, Ma Thuật Sư Vương Kiệt Hi hứng lên một cái là ngay cả bản thân cũng sợ, cùng với Súng Vương Chu Trạch Khải sắp đem nghề đánh xa chơi thành cận chiến, vân vân và mây mây. Mấy tuyển thủ cá tính cùng bốn bậc thầy chiến thuật nhìn nhau, nhớ lại clip chiến đấu vừa xem mấy hôm trước, trong mắt lộ vẻ cười khổ.

Nó tựa như một cỗ máy, đội Đức bên kia được cấu thành từ các bộ phận tiêu chuẩn, còn đội Trung Quốc bên này... đều là những bộ phận phi tiêu chuẩn có tính năng xuất sắc, mang hình thù kỳ quái.

"Tôi nắm chắc phần solo Ma kiếm sĩ với Thích khách của đối phương." Trong lúc yên tĩnh, Tô Mộc Tranh bỗng nhiên cắn răng nói một câu. Diệp Tu nghiêng đầu nhìn, sống lưng của nữ Bậc thầy pháo súng thẳng tắp, môi mím chặt, hai mắt như có ngọn lửa rực cháy nhìn chằm chằm màn hình. Cô vừa dứt lời, Sở Vân Tú lập tức tiếp lời: "Pháp sư nguyên tố không phải đối thủ của tôi."

Bài phát biểu của hai cô gái như mở ra cách cửa thần kỳ. Phương Duệ là người đầu tiên theo vào: "Khí công sư và Lưu manh cứ giao cho tôi đây."

Đường Hạo trợn mắt nhìn hắn nửa giây, quyết định không thèm phí thời gian với tên này: "Đạo tặc tôi lo cũng được."

"Kiếm khách không còn nghi ngờ gì nữa là của tui! Đừng có thấy Ảo Ảnh Vô Hình Kiếm của tên kia có thể chém ra 15 kiếm, 15 kiếm thì sao chứ, 15 kiếm không có nghĩa là tên đó nắm vững tiết tấu, bổn Kiếm thánh đây vẫn dư sức đem tên đó đè trên mặt đất ma sát! Lão Vương sao anh nhìn tui chi vậy, Lưu Tiểu Biệt nhà anh còn lâu mới đuổi kịp tui. Rồi cũng có ngày tiểu Lư nhà bọn tui cũng có thể đánh ngang tay ẻm, à không, cũng có thể đánh sml ẻm..."

"Giờ mới bình thường nè. Hoàng Thiếu Thiên mới không ồn mấy tiếng thôi mà cả bầu không khí đều bất ổn." Lý Hiên thở phào nhẹ nhõm, thì thầm với Trương Giai Lạc. Trương Giai Lạc ra hiệu cho hắn "câm miệng", cùng lúc đó Trương Tân Kiệt bình tĩnh mở miệng:

"Thực lực cá nhân của chúng ta không thành vấn đề. Về phần chiến đấu của đội, có hai cách nghĩ để đối phó với một đội như Đức."

"Một là đề cao phối hợp." Tiêu Thời Khâm tiếp lời. "Nói cách khác, so với bọn họ chúng ta phải chính xác hơn, ổn định hơn, tạo thành một cỗ xe tăng ầm ầm ép tới. Nhưng làm vậy sẽ áp chế cá tính của tuyển thủ, cũng gây tổn thất cho sức mạnh tổng thể."

"Còn có một cách nghĩ khác, chính là dứt khoát buông lỏng bản thân, để cho mọi người đánh theo cách thoải mái nhất." Dụ Văn Châu tiếp tục trình bày: "Khi chúng ta phát huy sự khó lường đến một mức độ nhất định thì sẽ tự nhiên đánh tan đội hình của họ. Nhược điểm là bản thân chúng ta cũng có thể không phối hợp tốt được."

Ba bậc thầy chiến thuật từng người nói một câu xong, ánh mắt mọi người đều tập trung vào Diệp Tu đứng cạnh màn hình lớn, nhàn nhã tự tại xoay điếu thuốc.

"Đức chỉ là vòng bảng." Trước mắt bao người, giọng nói Diệp Tu chậm rãi mang theo một chút ý cười lười biếng, khiến người ta bất giác thả lỏng bản thân:

"Chúng ta sẽ có những trận đấu khó khăn hơn sau này. Mọi người đều biết rằng chỉ có dùng cách chiến đấu thoải mái nhất, quen thuộc nhất mới có thể phát huy sức mạnh chiến đấu cao nhất. Vậy nên bằng cách tận dụng cơ hội rèn luyện từ mỗi trận đấu, chúng ta mới có thể tiến tới nơi xa hơn trong Giải Thế giới. Về phần mấy vấn đề sẽ xuất hiện thì —"

Hắn khẽ nhướng mày, ý cười ấm áp và chắc chắn: "Chúng ta có nhiều người như vậy, có chuyện gì mà không giải quyết được?"

"......Đạo lý thì tui hiểu nhưng mà lão Diệp, ông thật sự không nghĩ tới chuyện cai thuốc hả? Nghe nói bên Zurich kiểm soát thuốc lá nghiêm hơn nhiều so với trong nước, tới lúc đó thật sự sẽ không có tin như 'Dẫn đội của đội Trung Quốc hút thuốc ở nơi công cộng, bị phạt tới táng gia bại sản' chứ?"

"...... Đạo lý tui cũng hiểu, cho nên Thiếu Thiên, chú chuẩn bị luyện tập cho nhiều vô hen. Đối phó với đội Đức chủ yếu dựa vào chú hết đó..."

"Cứu mạng! Trời ơi! Dẫn đội của đội tuyển quốc gia đang lợi dụng quyền lực để trả tư thù nè!"

Hoàng Thiếu Thiên hét lên chạy thẳng tới sau lưng Dụ Văn Châu. Trong tiếng cười rôm rả, Vương Kiệt Hi bắt gặp ánh mắt Diệp Tu tự động giơ tay lên.

"Tôi biết, tôi biết. Tôi phối hợp với Tân Kiệt cũng là sự ưu tiên hàng đầu — cho nên ai giúp đây?"

"Để tui. Chú với Tân Kiệt là một nhóm, tôi dùng Quân Mạc Tiếu với..." Diệp Tu nhìn quanh phòng một lát, vừa định nói gì đó với Kiều Nhất Phàm, Vương Kiệt Hi đã chủ động lên tiếng: "Để Phương Minh Hoa tới đi."

"Cũng được." Diệp Tu gật đầu: "Tiểu Kiều lát nữa em gọi Phương Minh Hoa tới đây. Còn Thiếu Thiên thì bên này, Tô Mộc Tranh, Đường Nhu, Phương Duệ một nhóm đấu với chú, Tiêu Thời Khâm và Lý Hiên, có vấn đề gì không?"

"Lão Diệp anh muốn hành chết tui đúng không."

"Ồ, có vấn đề." Diệp Tu giả vờ gật đầu: "Vậy khỏi cần tiểu Đường, đổi thành Khâu Phi đi. Tiểu Kiều —"

"Cái lùm mía lão Diệp ông đừng có mà xem thường người khác!" Hoàng Thiếu Thiên lập tức xù lông: "Đường Nhu thì Đường Nhu! Ai sợ ai chứ!"

"Chú không sợ, chỉ sợ Tiêu Thời Khâm sẽ bị chú hành mệt chết..."

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#56
Chương 33: Ma Thuật Sư và Tây Trực Môn

Thật tốt khi có bốn tâm bẩn, à không, bốn bậc thầy chiến thuật.

Đây là lời phun tào của bạn học Phương Duệ với Sở Vân Tú.

Bà nhìn xem, Diệp Tu và Trương Tân Kiệt đi 2v2, Tiêu Thời Khâm đi rèn luyện phối hợp với Hoàng Thiếu Thiên. Bài ra ba lá còn dư một Dụ Văn Châu để theo dõi chiến thuật phối hợp của bọn họ bên này.

Quá phê luôn.

Trương Tân Kiệt được chính tay Diệp Tu chăm sóc chẳng thấy vui chút nào. Diệp Tu chọn một tấm bản đồ hang động đá vôi, có phần giống với trận chung kết mùa thứ mười đợt hai khi Hưng Hân solo với Luân Hồi trong Động Chuông Đá. Trên dưới động đầy thạch nhũ dày mỏng đan xen như răng cưa, khắp nơi đều có chướng ngại vật, chỗ trú ẩn, cực hợp với nghề di chuyển nhanh như Ma đạo học giả, Tán nhân.

......Không thân thiện với Mục sư chút nào.

Vốn theo kịp quỹ đạo bay của Vương Bất Lưu Hành đã là một chuyện cực khó. Giờ thì hay rồi, ngươi chẳng dễ gì đọc được quỹ đạo, vừa nhấp chuột - hắn vèo một cái bay ra sau cột đá...

Trương Tân Kiệt nghiêm túc xem xét khả năng đình công của con chuột trong vòng 0.1 giây. Cuối cùng quyết định tống tiền Diệp Tu một bữa KFC.

Ừm, bốn combo gia đình chắc là đủ cho đám sói đói trong phòng huấn luyện này một bữa trà chiều.

Hắn điều khiển Thạch Bất Chuyển chậm rãi tiến tới. Vương Bất Lưu Hành cưỡi chổi bay liền lên, méo để ý tới bé Mục sư chân ngắn đang cố gắng đuổi theo cỡ nào. Thạch Bất Chuyển chưa bước được hai bước, tin tức đã xuất hiện trên kênh chung từ Tiếu Ca Tự Nhược đối diện:

"Tìm chỗ ngồi chơi lát đê. (112, 179)"

Trương Tân Kiệt cười. Tán nhân di chuyển còn nhanh hơn Ma đạo học giả, Phương Minh Hoa đuổi theo Diệp Tu còn mắc mệt hơn hắn — Tán nhân đổi hướng liên tục nhanh hơn, ngươi cứ để cho Ma đạo học giả lên trời xuống biển, sau khi Điều Khiển Chổi sáu lần đổi hướng thì vẫn phải nghỉ ngơi chốc lát. Tán nhân? Tiến thì dùng Đâm Xung Phong, lui có Phi Súng trượt ngược, lên trời có Chong Chóng Máy, xuống đất dùng Thuật Độn Thổ Chém Đầu, lâu lâu còn có một cái phân thân nổ tung giống như pháo hoa.

Xong ngươi quay đầu lại theo tiếng nổ tìm hắn...

Có một con Goblin đằng kia kìa!

Phương Minh Hoa không phải là thành viên của đội tuyển quốc gia, mà lại bị lôi tới bồi luyện, đánh xong trận này, hắn phải tống tiền Diệp Tu mấy chập!

Bản đồ này không nhỏ nhưng cũng không tính là lớn. Ma đạo học giả và Tán nhân đi thẳng về phía trước, chẳng lâu sau đã gặp nhau ở trung tâm bản đồ, lách cách lang cang đánh nhau một trận. Nói "một trận" thật sự là chà đạp chữ "trận", hai tên này biến chuyển, đổi hướng cực nhanh, vòng quanh mấy cột đá cao thấp, thân hình nhanh đến mức giống như mở thoáng hiện mà không có cooldown.

Trương Tân Kiệt nhìn, chợt nhớ tới hai năm trước Hoàng Thiếu Thiên gửi cho anh một bài viết cực hot trên diễn đàn.

Đó là một người chơi bình thường kiêm chuyên gia, lấy một phần quỹ đạo bay từ một trận đấu của Vương Kiệt Hi ra, làm thành một bản đồ quỹ đạo 3D. Sau đó dán ảnh cầu vượt ở Tây Trực Môn bên cạnh...

Bên dưới bài viết kia chỉ riêng trả lời "Ha ha ha ha" thôi mà tới mấy trăm tầng. Bây giờ vào mục *tài nguyên chất lượng của Vi Thảo trên diễn đàn Vinh Quang vẫn có thể thấy bài viết được gim cao ở đó.

(*nghĩa là mấy thứ recommend trên MXH bên trung. Bên web Trung có hẳn một cột)

Cho nên đây chắc là lý do Vương Kiệt Hi chưa bao giờ lạc đường lúc lái xe ở Tây Trực Môn.

Trương Tân Kiệt buồn bực đọc Ngọn Lửa Thần Thánh, ném lên bãi đất trống. Ngọn Lửa Thần Thánh của Phương Minh Hoa cũng phóng theo, hai ngọn lửa trắng tinh khiết giống nhau như đúc ở trung tâm bãi đất trống vai kề vai ngồi xổm thành hàng bán trái cây.

Thật tiếc khi thập tự giá không thể dùng Kiểm Soát Hai Tầng. Nếu được thì có thể một hơi cho bốn Ngọn Lửa Thần Thánh xếp hàng.

Nhìn Diệt Tuyệt Tinh Trần vút một cái bay khỏi tầm mắt, thoáng chốc mất dạng, Trương Tân Kiệt thở dài từ tận đáy lòng.

Được rồi, ngừng thư giản tại đây. Tiếp theo...

Tôi sẽ cố gắng đuổi kịp anh, Ma Thuật Sư!

Trương Tân Kiệt hạ quyết tâm, hơn nữa còn thề sẽ cố gắng gấp mười hai ngàn lần. Nhưng sự thật đã chứng minh rằng có một số việc, không phải là cứ quyết tâm hay nỗ lực là có thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Sau buổi tập 2v2 gần mười lăm phút, Trương Tân Kiệt chắp tay trước trán, khẽ nhắm mắt lại, dùng ngón tay cái xoa xoa thái dương cau mày.

Xoa cả buổi mới hết nhức đầu. Dù vậy hắn vẫn còn thấy tàn ảnh của Vương Bất Lưu Hành chạy loạn như tia chớp trên võng mạc.

...... Tỷ lệ sai sót vượt quá 20%.

Tiêu chuẩn hoàn toàn dựa vào việc hắn ném kỹ năng có rơi trúng người Vương Bất Lưu Hành hay không, trong trận đấu vừa rồi, tỷ lệ sai sót trong kỹ năng trị liệu của hắn đã vượt quá 20%.

Nếu xét cả việc kỹ năng được chọn có thích hợp hay không, tỷ lệ sai sót này sẽ tăng tiếp.

Trương Tân Kiệt ảo não thở dài.

Hắn vào nghề muộn, mùa thứ ba lúc Ma Thuật Sư còn phong quang vô hạn, hắn còn ở trại huấn luyện nên chưa kịp chính diện giao thủ. Mùa thứ tư lúc hắn gia nhập Liên minh, Vương Kiệt Hi đã bắt đầu phong ấn đấu pháp Ma Thuật Sư. Mà Vương Bất Lưu Hành sau khi giải trừ phong ấn và Vương Bất Lưu Hành đá thu lại cánh chim mấy năm nay gần như là hai sự tồn tại khác nhau.

......Năm xưa Phương Sĩ Khiêm chích máu cho Vương Bất Lưu Hành kiểu gì?!

Giờ hắn gọi hỏi Phương Sĩ Khiêm còn kịp không?

Phun tào thì phun tào, Trương Tân Kiệt biết cũng vô dụng. Thứ nhất, khi Vi Thảo giành được hai quán quân, Vương Kiệt Hi đã sớm phong ấn đấu pháp Ma Thuật Sư; với lại, Phương Sĩ Khiêm đã giải nghệ ba năm, biến mất giữa biển người mênh mông, sao có thể trong phút chốc nổi hứng tìm được người?

Cho dù tìm được, lỡ không mời được người ta thì...

Dựa vào chính mình!

Luyện được bao nhiêu hay bấy nhiêu!

Trương Tân Kiệt để bản thân xốc lại tinh thần trong nửa phút, hít một hơi thật sâu mở mắt ra. Lướt chuột lên và kéo clip đối chiến, dừng lại chỗ hắn phạm sai lầm đầu tiên:

"Vương đội, chỗ này, vì sao anh tự dưng bay xuống?"

Vương Kiệt Hi: "..."

Vì sao?

Vì trực giác!

Chỉ là cảm thấy nên bay hướng này, bay như thế mới bất ngờ, bay như thế mới có thể giành chiến thắng!

Nhưng khi nhìn vào đôi mắt nghiêm túc và dò hỏi của Trương Tân Kiệt sau cặp kính, anh cũng không thể không nhìn chằm chằm vào màn hình, cố gắng nhớ lại lúc đó mình đang nghĩ cái gì...

Sau một phút tốn nước bọt, anh không dễ gì sắp xếp lại suy nghĩ rồi giải thích cho sự lựa chọn vào thời điểm đó. Trương Tân Kiệt tiêu hóa đáp án này, tiếp tục nhích chuột "Còn chỗ này..."

Một bên hỏi, một bên trả lời. Nguyên trận đấu dài mười lăm phút, hỏi đáp một hơi hết nửa tiếng. Mà càng hỏi, Trương Tân Kiệt càng nản chí.

Mạch não của Vương Kiệt Hi phát triển như thế nào vậy!

Giống như khi làm đề thi, Trương Tân Kiệt trả lời là "bởi vì A, cho nên B, bởi vì B, cho nên C", câu trả lời gọn gàng đầy đủ; Vương Kiệt Hi trả lời là "Bởi vì A, cho nên... D" nhảy thẳng tới câu trả lời luôn. Thôi vậy cũng được đi, nếu hỏi kỹ thì bạn sẽ phát hiện ra lối tư duy của Vương Kiệt Hi về cơ bản là "Bởi vì A, cho nên S, cho nên F, cho nên D"...

Cuối cùng thì cũng suy ra đáp án chính xác nhưng cái này biểu hắn làm sao phối hợp?!

Thôi không nói nữa, cố gắng để dành thời gian luyện tập từ từ. Cũng may còn cách trận đấu đầu tiên tận mười ngày, hy vọng là đến lúc đó đã luyện tập thành thạo.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#57
Chương 34: Tiễn đồng đội lên đường

Thoáng cái đợt huấn luyện thứ hai của đội tuyển quốc gia đã trôi qua. Chỉ trong vòng bốn ngày, các tuyển thủ đã hiểu sơ sơ về lối chơi của các chiến đội và đặc điểm tuyển thủ từ các quốc gia, đồng thời họ còn thảo luận về cách đối phó. Cùng lúc đó, Weibo và diễn đàn Vinh Quang cũng đều đặn công bố tên của các tuyển thủ quốc gia với tốc độ ba người một ngày.

Ngày 6 tháng 7, 9:00 sáng. Tuyển thủ số 13, Đường Hạo.

Ngày 6 tháng 7, 12:00 trưa. Tuyển thủ số 12, Tôn Tường.

Ngày 6 tháng 7, 1:00 chiều. Tuyển thủ số 11, Lý Hiên.

......

Ngày 9 tháng 7, 9:00 sáng. Tuyển thủ số 5, Hoàng Thiếu Thiên.

Ngày 9 tháng 7, 12:00 trưa. Thí sinh số 4, Vương Kiệt Hi.

Ngày 9 tháng 7, 1:00 chiều. Tuyển thủ số 3, Chu Trạch Khải.

Mọi cái tên được công bố gần như đều dấy lên làn hoan hô nồng nhiệt - và cãi vã. Hoan hô tuyển thủ nhà mình ủng hộ lọt vào danh sách đội tuyển quốc gia, hoan hô hợp tác của tuyển thủ nhà mình cũng lọt vào danh sách đội tuyển quốc gia, cay tại sao tuyển thủ nhà mình ủng hộ lại không có trong danh sách đội, rồi cay tại sao anh nhà tôi lại xếp sau người nhà hắn...

"Rốt cuộc là số thứ tự của tuyển thủ được sắp xếp như thế nào! Phương Duệ xếp cuối tui không có ý kiến — ai biểu năm ngoái anh ta không lên Ngôi Sao Tụ Hội chi, nhưng tại sao Trương Giai Lạc lại xếp sau Tô Mộc Tranh chớ! Nhạc Nhạc là mùa hai! Mùa hai đó! Dựa vào cái gì mà phải xếp sau đám mùa bốn!"

"Trên lầu tỉnh giùm cái, nói theo ông thì cậu ta thậm chí còn méo vào được Ngôi Sao Tụ Hội, thì dựa vào cái gì được xếp số 9? Tường Tường của tui hạng 6 mà chỉ đứng ba từ dưới lên trên..."

"Nghe Tường Tường mà mắc ói."

"Nhị Tường và *Nhật Thiên phải ngồi chung một chỗ mới đúng, hai người mùa bảy, nhưng nhét Trương Giai Lạc vô Thế hệ Hoàng Kim chẳng khác nào phá tan đội hình — còn nhét vô chỗ kỳ cục nữa chớ!"
(́*Nhật Thiên là Đường Hạo)

"Mắc mớ gì lại cho mùa bảy đứng cuối chớ, *Đại Thanh đều chết, không phải nên đá đám già đi sao?"
(*dùng để mô tả hành vi không biết về một sự kiện nào đó cho đến khi nó đã xảy ra trong một thời gian dài)

"Trương phó của tụi tui là Mục sư! Mục sư đấy nhá! Còn là bậc thầy chiến thuật mà sao hạng lại thấp vậy?"

"Trương Tân Kiệt không phải đội trưởng mà nhỉ? Tiêu Thời Khâm, Sở Vân Tú, Tô Mộc Tranh đứng trước là đều là đội trưởng..."

"Nhìn đội viên số 5 kìa, Hoàng Thiếu Thiên cũng là đội phó đó thôi?"

"Hả, sao tui không biết Hoàng Thiếu Thiên là đội phó nhở? Lam Vũ hình như chỉ có đội trưởng chứ đâu có đội phó đâu?"

"Hình như chỉ có mình tui để ý tới hai tuyển thủ nữ đứng cạnh nhau thôi hả? Lúc chụp ảnh nhóm họ lúc nào cũng đứng ở C — hình đẹp xỉu."

"Woa, Tiểu Chu nhà mị không hổ là người đứng đầu Vinh Quang, hạnh phúc ấm lòng quá đi ~~~~~ Cậu ấy chỉ xếp sau đội trưởng ~~~~~"

"Tiểu Chu cũng chỉ số 3, chắc cậu ta không chịu làm đội trưởng đội tuyển quốc gia đâu ha?"

"Yo, người đứng đầu Vinh Quang kiêm người thua cuộc trong trận solo đoàn đội?"

"Lầu trên đừng có mà gây sự, lần một cảnh cáo lần hai bay lầu."

"Giờ chỉ còn đội trưởng với lãnh đội là chưa ra, uilatroi tui bấn lọan quá, không biết có Diệp Thần của tui hay không..."

"Có Kiếm Thánh đại đại ở đây thì chắc chắn sẽ có cả Dụ đội của ta!"

Weibo cực kỳ hỗn loạn. Nhân viên tuyên truyền của Liên minh nhìn độ hot ngày càng cao, cười toe toét đến tận mang tai.

Một ngày trước khi đội tuyển quốc gia khởi hành, cũng chính là ngày họp báo, homepage của web chính thức dùng hết nửa màn hình đăng — đội trưởng đội tuyển quốc gia, tuyển thủ số 2, Dụ Văn Châu!

"A a a a a, tuyển thủ số 1 nhất định là Diệp Thần của tui! Diệp Thần của tui! Diệp Thần của tui!"

"Không phải Diệp Tu giải nghệ rồi sao? Là Hàn đội mới đúng! Mười năm Bá Đồ trước sau như một, làm sao có thể không vươn lên ngay thời điểm này!"

"Là Diệp Thần của tui!"

"Là Hàn đội của tui!"

"Vô đấu trường đê! Số phòng 4679, mật khẩu woyeshenzuigao"

"Đấu trường thì đấu trường! Tao sợ mày chắc!"

Bộ phận tuyên truyền chính thức của Vinh Quang vừa quảng cáo, vừa dẫn dắt dư luận, sẵn tiện kiểm soát làn sóng bình luận để fan không chèn ép nhau quá tay, ngày nào cũng bận tới mức mệt như chóa. Các cô gái trẻ ai cũng có mắt gấu trúc, tự nhủ rằng "Ráng chờ tới lúc bọn họ ra nước ngoài là khoẻ", đành chịu trận la liếm mấy ảnh riêng của tuyển thủ mà Nghĩa Trảm lén cung cắp để an ủi.

Có hình hai nữ thần Liên minh cướp gối ôm!

Có hình Kiếm Thánh gặm chân gà!

Quan trọng nhất là còn có hình đồ bơi của Súng Vương!

Hình Dụ Văn Châu và Sách Khắc Tát Nhĩ đứng dựa lưng nhau được treo trên web Liên minh Vinh Quang cả ngày. Thời gian tích tắc chậm rãi trôi qua, đến 12 giờ mà vẫn chưa công bố đội viên cuối cùng. Ngược lại, tin về buổi họp báo đếm ngược để tiễn đội tuyển quốc gia đã thu hút sự chú ý của toàn bộ người chơi.

Tin tức về buổi đưa tiễn được tung ra ba ngày trước, kênh bán vé vừa mở hai ngày trước, nửa tiếng đã cháy vé. Chỉ dựa vào việc chia tiền vé thôi cũng đủ chi trả hết tiền chiêu đãi cộng với tiền ăn tiền ở mấy ngày nay của đội tuyển quốc gia và nhóm bồi luyện cho câu lạc bộ Nghĩa Trảm.

Liên minh phát tài, câu lạc bộ Nghĩa Trảm cũng phát tài, đội tuyển quốc gia và nhóm bồi luyện có chỗ để an tâm huấn luyện, fan có cơ hội tiếp xúc gần gũi với đại thần. Chà, nhà nhà chiến thắng, người người vui mừng.

4 giờ chiều, xung quanh câu lạc bộ Nghĩa Trảm, xung quanh tòa nhà huấn luyện Nghĩa Trảm, cả sân vận động chật cứng đầy những người chơi không giành được vé.

"...... Vậy chút nữa sao tụi mình tới buổi họp báo?"

"Hồi nãy ai nói đi sớm mười phút là được rồi?"

"Không phải là chọn nhà thi đấu của Nghĩa Trảm cho đỡ mắc công đi lại sao? Làm sao giờ?"

Khoảng cách nhiều nhất là 50 mét, các đội viên dán mặt lên cửa sổ sát đất của phòng huấn luyện tầng bốn, tặc lưỡi liên tục.

"Tui nói nè, mọi người cứ bềnh tễnh..." Diệp Tu lảo đảo đi tới: "Lui vô lui vô hết! Lỡ có ai cầm ống nhòm nhìn qua chỗ này cái thấy mọi người ở đây, một đống người sẽ xông vào tòa nhà chúng ta đang đứng, ngay lập tức cục diện sẽ mất khống chế!"

"Nghĩa Trảm có đủ bảo vệ của không? Họ có hộ tống chúng ta an toàn qua bển được không?"

"Cái kiểu này... bảo vệ cũng vô dụng không phải sao? Như kiểu bị đám đông kẹp chặt từng giây ấy hả?"

"Ừmm, bỏ của chạy lấy người chắc thoát thân được mà?"

"Thôi, cậu muốn đi kệ cậu chứ tôi không đi đâu. Trời nóng nên mặc ít, không có cởi đồ được... Dù bố đây không care nhưng ở đây còn có con gái..."

"Vậy rốt cuộc tụi mình làm sao qua bển đây? Không phải buổi họp báo lúc 4:30 sao?"

"Lái xe đi thẳng tới cửa sân vận động thì sao?"

"Đông người như vầy, xe tăng lái còn không qua chứ nói gì tới xe hơi?"

"...... Giờ điều trực thăng tới còn kịp không?"

"Dậy đi chú, dù có trực thăng giờ lên xin có chắc là xin được không? Tui nghĩ hay là tìm người đến thả dây thừng rồi từng người leo qua đi?"

Một đám đại thần không ngại drama ồn ào luyên thuyên không ngừng. Đang nói chuyện rôm rả, Lâu Quan Ninh nhễ nhại mồ hôi chạy vào:

"... Ơ kìa, sao mọi người còn ở chỗ này hóng drama vậy! Đi, đi, đi với tôi nhanh lên, buổi họp báo 4:30 bắt đầu, ít nhất mọi người cũng phải thu dọn đồ đạc chứ!"

"Tôi nói nè lão Lâu, cậu định dẫn bọn tui làm nhân bánh mì kẹp thịt hả?"

Diệp Tu bình tĩnh lùi lại một bước. Làm lộ ra Chu Trạch Khải đứng đó không kịp né, bị Lâu Quan Ninh nắm lấy:

"Đi lối đi ngầm!"

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#58
Chương 35: Phú hào và quỷ nghèo
Dù đám trạch của đội tuyển quốc gia đã ở câu lạc bộ Nghĩa Trảm mười ngày nhưng lịch trình sinh hoạt vẫn là ký túc xá – phòng huấn luyện – căng tin ba điểm thẳng hàng. Nếu đội y tế hay Trương Tân Kiệt không lôi kéo, ngay cả phòng tập thể dục và hồ bơi cũng cóc thèm đi.

Cho đến khi họ được Lâu Quan Ninh dẫn ra khỏi thang máy, đứng trước lối đi tối tăm, lạnh lẽo và rất đoàn kết, căng thẳng, nghiêm túc và sôi nổi.

"...... Nói lý thì tôi hiểu chỗ này có một đường hầm dẫn thẳng đến nhà thi đấu... Nhưng mắc gì cửa sắt dày tới nửa mét lận?"

"Còn đường hầm hình bán nguyệt này nữa... Tường trên trắng dưới xanh..."

"Chưa kể tiếng gió thổi vù vù nữa..."

"Tự dưng tui thấy chúng ta vừa bước vào nơi nào đó rất là ghê gớm..."

"Mọi người nghĩ nhiều rồi, đây chẳng qua là hầm trú ẩn tránh không kích mà thôi." Lâu Quan Ninh dẫn bọn họ đi vào trong: "Lúc trước khi lấy mảnh đất này, ở dưới vừa hay có một công trình phòng không nhân tạo, nó được giữ lại theo yêu cầu rồi trở thành thông đạo ngầm giữa tòa nhà câu lạc bộ và sân thi đấu."

"Chuyện đó tôi hiểu nhưng một dự án phòng không dân sự cấp cao như vậy, hồi đó sao cậu lấy được miếng đất này..."

"Vâng, là lấy được." Diệp Tu nhìn nụ cười trên mặt Lâu Quan Ninh giống hệt lúc hắn nói với người ta rằng "Có lẽ tui chỉ có thể nói, vì tui là Diệp Tu.": "Diễn nhiên là trong nhà cũng có giúp một phần, chứ nếu chỉ dựa vào năm người chúng tôi thì không thể góp được khoản đầu tư này."

"Gia đình của cậu sẵn sàng bỏ phiếu cho thứ như câu lạc bộ trò chơi?"

"Tại nó siêu lợi nhuận. Chưa kể mấy thứ khác, miếng đất này từ ngày mua vào tay đến giờ, giá trị của nó đã tự tăng gấp đôi."

Giá đất...

Bạn học Diệp Tu, người có khái niệm lớn nhất về giá đất từ chuyện "Năm đó tòa nhà Gia Thế bán đi có giá mấy trăm triệu", mở điện thoại ra tìm kiếm diện tích của sân thi đấu và diện tích của câu lạc bộ Nghĩa Trảm, tự dưng không muốn nói chuyện với Lâu Quan Ninh nữa.

Hắn luôn cảm thấy, số tiền Nghĩa Trảm đầu tư vô một câu lạc bộ dư sức mua nguyên cái Liên minh. Phải biết rằng phần lớn các câu lạc bộ trong Liên minh, bao gồm mấy đội mạnh lâu đời, chỗ làm việc tất nhiên là mua lại, nơi thi đấu hơn đa phần là đi thuê... Mua hả? Mua không nổi!

Chỉ riêng chi phí xây dựng nhà thi đấu, đúng vậy, chi phí xây dựng, còn không gồm tiền chuyển nhượng đất đai mà đã 400 triệu trở lên... Nhất Diệp Chi Thu thân là nhân vật mạnh nhất Liên minh, mang danh hiệu Đấu Thần bán chỉ có được hai mươi triệu thôi! Chỉ có nhiêu đó!

Các đại thần đứng đầu Liên minh, tôi nhìn cậu, cậu nhìn tôi, đều cảm nhận được cái khí nghèo rớt mồng tơi từ nụ cười của nhau.

Vì bỏ ra 9 triệu rưỡi để lấy lại Sinh Linh Diệt, Tiêu Thời Khâm năm đó trực tiếp gặp khó khăn về tài chính, lặng lẽ quay đầu.

Vì không móc nổi phí chuộc thân (tiền phạt vi phạm hợp đồng), Diệp Tu chỉ có thể chọn giải nghệ, lặng lẽ quay đầu.

Vì Hưng Hân không có tiền, Phương Duệ bị buộc phải chuyển nghề Khí công sư, lặng lẽ quay đầu.

"Nhưng xây nhà thi đấu là đầu tư rất lớn, có lấy lại được không?"

Dụ Văn Châu mặt không đổi sắc nói chuyện với Lâu Quan Ninh. Lâu Quan Ninh ung dung đáp: "Cũng được. Hơn nữa có chính phủ hỗ trợ kế hoạch xây dựng cơ sở thể thao nên cho vay cũng tiện lắm."

Dụ Văn Châu cũng không muốn nói nữa.

400 trăm triệu. Lương hàng năm của toàn bộ thành viên đội tuyển quốc gia cộng lại cao nhất cũng chỉ có 100 trăm triệu đúng không?

Không, chắc còn chưa tới. Còn phải tính luôn cả đám Hưng Hân này vô nữa nên mức lương trung bình hàng năm của toàn Liên minh sẽ giảm xuống.

Nếu không tính doanh thu quảng cáo thì chưa chắc qua mức 100 trăm triệu.

Nhóm đại thần đã đi qua con đường hầm trong sự im lặng nghèo đói. Bước vào phòng chuẩn bị tuyển thủ, nhìn xuống hội trường lấp lánh ánh sao, ai nấy cũng thở phào nhẹ nhõm.

"Cuối cùng thì thế giới cũng trở lại bình thường."

Buổi tiễn đưa kiêm buổi họp báo của đội tuyển quốc gia được lên kế hoạch như một bản sao của Ngôi Sao Hội Tụ. Chỉ còn 15 phút nữa là sự kiện bắt đầu, toàn bộ nhà thi đấu tối sầm lại, những chiếc ghế ngồi lấp lánh ánh sáng như ngôi sao. Các tuyển thủ đứng trước cửa sổ phòng chuẩn bị, nhìn ánh đèn sáng rực đủ màu từ trên cao là biết ngay fan nhà mình ngồi chỗ nào.

Màu xanh lá cây của Vi Thảo, màu vàng đen của Luân Hồi, màu xanh ngọc vàng tươi của Lôi Đình, màu xanh lam và trắng của Lam Vũ, màu xanh tinh khiết của Yên Vũ, màu đỏ đen của Bá Đồ, màu xám trắng của Hô Khiếu, màu tím của Hư Không , màu đỏ và trắng của Hưng Hân... Đủ loại cây dạ quang và bảng đèn nối liền với nhau, trải ra một cách trật tự, tựa như cầu vồng rực rỡ đang nở rộ trong nhà thi đấu.

Tất nhiên yếu tố bất hòa trong đó vẫn có...

"Hoàng Thiếu, cảm giác tồn tại của cậu quá mạnh rồi đó! Lam Vũ thiếu chút nữa bị ngươi nhuộm thành Lôi Đình rồi kìa! "

Đúng vậy, tuy rằng màu tượng trưng cho đội và logo của Lam Vũ đều là màu xanh lam, nhưng màu tượng trưng cá nhân của Hoàng Thiếu Thiên là màu vàng.

"Không có màu hồng phấn thật là khó chịu" Trương Giai Lạc cúi đầu nhìn giữa sân, ngẩn người nhìn một hồi, có chút buồn bã thở dài. Lúc đi Ngôi Sao Hội Tụ thì không cảm thấy gì, nhưng nếu như hắn còn ở Bách Hoa, màu của Bách Hoa, cái màu hồng phấn nhẹ nhàng đó, liệu có thể xuất hiện ở đây không?

Quá khứ đã qua. Trương Giai Lạc dùng sức lắc đầu, đem mọi loại suy nghĩ ưu buồn ném khỏi đầu. Quay đầu lại, hắn thấy Diệp Tu đứng cách đó không xa, tay nắm chặt lan can cửa sổ tới mức mu bàn tay nổi gân lên.

Trong biển sáng rực rỡ, cũng thiếu đi một màu đỏ, thiếu đi một trời lá phong ngưng thành mùa thu, là màu đỏ tươi rực lửa nhất.

Đó đã từng là vương giả.

Trương Giai Lạc do dự một lúc, không tới gần Diệp Tu mà lặng lẽ dời ánh mắt. Một lát sau, hắn nghe Diệp Tu hít một hơi thật sâu, giọng nói lười biếng mang theo ý cười thản nhiên vang lên:

"Đi nào!"

Đoàn người nối đuôi nhau ra ngoài. Đi tới cửa đường hầm, trong tiếng MC, tiếng hoan hô như trời gầm ập tới:

"Chúng ta hãy cùng chào đón, tuyển thủ số 14 của đội tuyển quốc gia, Phương Duệ—"

Những đốm sao rải rác trên không. Hải Vô Lượng khoanh hai tay, niệm khí lượn lờ quanh người tựa mây mù từ trên trời giáng xuống. Phương Duệ ở dưới ngửa đầu nhìn lên trong chốc lát, hít sâu một hơi, chậm rãi bước lên sân khấu.

Đây là lần đầu tiên anh và Hải Vô Lượng kề vai sát cánh đứng trên sân khấu.

Cũng không biết do ai điều khiển, Hải Vô Lượng đáp xuống đất liền lăn người trốn ngay sau lưng Phương Duệ. Phương Duệ quay đầu lại trong khi mọi người cười rồ lên, Hải Vô Lượng lật người ngay tại chỗ, tiện tay bắn Đao Khí hướng tới phía mặt hắn, rồi biến mất. Lúc lần nữa đứng dậy, hắn lại là tông sư có khí thế hiên ngang như núi, thâm sâu như vực, thong thả đứng cạnh Phương Duệ.

"Chúng ta hãy cùng hoan nghênh, tuyển thủ số 13 của đội tuyển quốc gia, Đường Hạo —"

Tiếng hoan hô vang lên từng đợt. Tới khi Dụ Văn Châu lên sân khấu và lúc Sách Khắc Tát Nhĩ hạ xuống, khán giả toàn trường đã la thét đến mức khàn cả giọng — đặc biệt là khu ghế của Lam Vũ. Sách Khắc Tát Nhĩ ngược lại không có làm gì kỳ lạ, hắn chỉ cầm Lời Nguyền Diệt Thần chậm rãi đi đến bên người Dụ Văn Châu, sau đó...

"Chờ đã, Sách Khắc Tát Nhĩ đang làm gì vậy!"

MC gần như hét lên. Sách Khắc Tát Nhĩ vung tay thu hồi thủ trượng, cởi áo choàng ra...

Chiếc áo choàng cổ lông sang trọng này bị nói là "Quảng Châu là nơi nóng nhất ở Trung Quốc nên nhất định phải mặc áo lông chồn nhá" được Sách Khắc Tát Nhĩ cầm hai tay, nhẹ nhàng mà cẩn thận khoác lên vai Dụ Văn Châu.

Khán giả tại hiện trường, không sót người nào, ai nấy đều gục ngã trên ghế vỗ đất mà cười.

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#59
Chương 36: Cùng nhau, tới giải Thế giới chiến một trận nào!
Ánh đèn chuyển từ sáng sang tối.

Tuyển thủ chuyên nghiệp đứng thành hàng, ngó trái phải nhìn nhân vật của mình và nhân vật của người khác cảm thấy là lạ.

Dẫu rằng được tạo ra bởi các tia sáng đủ màu đan xen vào nhau, rằng chỉ cần dùng mắt thường là có thể nhìn rõ thực hư, nhưng dầu thế nào đi nữa đây cũng là nhân vật cao bằng người bình thường, rất sống động!

Đứng tại đây, ngay trên sân khấu này, tựa như đồng đội kề vai sát cánh trong nhiều năm qua đã phá vỡ bức tường không gian bước tới bên cạnh bọn họ vậy.

Điều khiển nhân vật của mình làm ra mọi loại động tác, chuyện như vậy ai ở đây cũng đã làm; tiếp xúc với hình chiếu 3D của nhân vật của mình, trải nghiệm này đối với những người ở đây mà nói là lần đầu tiên.

Bị hạn chế bởi sự tiến bộ của kỹ thuật chiếu 3D, Ngôi Sao Hội Tụ mùa thứ mười, khi người chơi đứng trên sân khấu, nhân vật không thể thực hiện bất kỳ hành động nào, bằng không ánh sáng sẽ bị bóp méo và xuyên qua. Sự tiếp xúc gần gũi nhất cũng chỉ có Hàn Văn Thanh vỗ vai Đại Mạc Cô Yên trong Ngôi Sao Hội Tụ mùa thứ 10 mà thôi.

Và bây giờ...

Đường Tam Đả tay này cầm cục gạch, tay kia mang vuốt đặt trên vai Đường Hạo, đầu móng vuốt lạnh thấu xương, thân mật mà nguy hiểm.

Nhất Diệp Chi Thu và Tôn Tường đứng tựa lưng nhau, Khước Tà hướng lên trời cao, khí kình hình rồng từ mũi mâu lao ra bay xuống, cuộn quanh hai người.

Ánh sáng Tứ Luân Thiên Vũ tuôn chảy trong tay Phùng Sơn Quỷ Khấp, Băng Trận hòa mình với ánh sáng dần hình thành dưới chân Lý Hiên.

Thạch Bất Chuyển giơ cao Sao Thập Tự Nghịch Quang, luồng sáng trắng rọi xuống, dệt thành hai cánh sau lưng Trương Tân Kiệt.

Bách Hoa Liễu Loạn hai tay tung hứng bảy tám trái lựu đạn, đôi khi vung tay lên làm một trái quả lựu đạn bay tới ngực Trương Giai Lạc, nổ tành banh thành miếng nhỏ.

Mộc Vũ Tranh Phong tay này cầm trọng pháo, tay kia lấy cái bật lửa không biết từ đâu ra, tựa như muốn châm một điếu thuốc cho Tô Mộc Tranh, nhưng nữ chủ nhân lại ghét bỏ quay đầu đi.

Phong Thành Yên Vũ cúi người làm lễ, nâng tay phải của Sở Vân Tú lên hôn một cách tao nhã.

Sinh Linh Diệt như mấy người bán hàng rong ngồi xổm dưới chân Tiêu Thời Khâm, lấy từng loại máy móc được sáng tạo bày ra trước mặt chủ nhân.

Dạ Vũ Thanh Phiền nhanh nhảu quấn quýt bên Hoàng Thiếu Thiên, bong bóng thoại không ngừng hiện lên trên đỉnh đầu.

Vương Bất Lưu Hành chỉ Vương Kiệt Hi dùng chổi, Ma Thuật Sư suy nghĩ một lúc nhưng vẫn lắc đầu từ chối ngồi lên.

Nhất Thương Xuyên Vân hai tay cầm súng, tay từ sau lưng vòng qua Chu Trạch Kỳ, thử cùng chủ nhân nhắm mục tiêu...

Dụ Văn Châu cứng đờ đứng tại chỗ, không biết có do phải sợ áo choàng tuột khỏi vai hay không, không dám nhúc nhích xíu nào...

Các tuyển thủ nhìn trong lặng lẽ, tương tác cẩn thận. Điều khiển như thế nào để thực hiện từng cử chỉ và hành động này, ai trong họ nhắm mắt cũng làm được; nhưng lúc này chẳng ai nghĩ tới chuyện đó, tất cả mọi người đều hết mực trân trọng hành động của nhân vật mình từng giây từng phút...

Từng tràng cười trên sân khấu vang lên, một hồi sau mới dần yên ắng. Các nhân vật thu lại hành động hài hước và trở về vị trí bên cạnh chủ nhân của mình. Tuy hành động này làm nhiều khán giả than thở nhưng cũng không có ai phàn nàn, ai cũng biết màn cao trào lớn nhất sắp tới —

m nhạc hoà mình với bầu không khí hiện trường, chuyển từ sôi động thành sâu lắng mà du dương, trong giai điệu sâu lắng loáng thoáng có tiếng vang. Tùng tùng tùng tùng tùng tùng tùng tùng. Tiếng trống dồn dập vang dội, hối thúc con tim đập nhanh hơn.

"Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau chào đón lãnh đội của đội tuyển quốc gia năm nay, cũng chính là tuyển thủ số 1 của đội tuyển quốc gia lần này." Bị lây nhiễm bởi bầu không khí hiện trường giọng điệu của MC trở nên chậm rãi, ngữ điệu trở nên nhẹ nhàng và trang nghiêm trang, trầm bổng du dương, như ca như xướng:

"Mười năm Vinh Quang, mười năm mưa gió; mười năm chinh chiến, sơ tâm không đổi. Anh, là thành viên của thế hệ khai hoang Vinh Quang; anh, là người tiên phong sớm nhất của giải đấu chuyên nghiệp;"

"Hàn đội—"

Trong khu vực fan của Bá Đồ truyền đến một tiếng hô xuyên qua dõng dạc.

"Cái này xấu hổ quá."

Hoàng Thiếu Thiên nhức nhối quay đầu lại, bất đắc dĩ cùng Dụ Văn Châu cách hai ô, chỉ có thể chọn lui lại lảm nhảm cạnh Vương Kiệt Hi.

Khụ, fan Bá Đồ thảm quá, bọn họ không lấy được xíu thông tin nội bộ nào hết...

Vương Kiệt Hi rất muốn lườm hắn nhưng anh không thể mất lịch sự như vậy trước mặt mọi người, đành phải gồng mình đứng thẳng không chớp mắt, làm bộ như không ai đang nói chuyện bên cạnh. Ôi, tại sao không xếp Hoàng Thiếu Thiên đứng cạnh Dụ Văn Châu vậy!

Mặc dù hiện tại không có người theo dõi trên đầu chúng ta nhưng vẫn có fan đang xem đó, cậu nghiêm túc vô giùm được hay không!

Khụ, mặc dù chút nữa người kia sẽ được đẩy ra, chưa chắc chính người đó cũng muốn được mọi người coi trọng.

"Anh là người sáng lập ra vương triều ba lần vô địch liên tiếp;

Anh là người đạt được nhiều chức vô địch nhất và nhiều MVP nhất trong Liên minh cho tới nay;

Anh từng ngã xuống vực sâu, lại lần nữa leo lên đỉnh cao;

Anh đã lập nên kỷ lục chuỗi chiến thắng 37 trận chưa từng có trong lịch sử. Anh là truyền kỳ bất bại của hạng mục solo.

Anh xứng đáng là một bậc thầy chiến thuật, là người tinh thông toàn chức nghiệp, là Sách giáo khoa Vinh Quang.

Cho đến nay, dấu chân của anh, vẫn luôn dẫn đường cho chúng ta hướng về phía trước-"

Các tuyển thủ chuyên nghiệp im lặng lắng nghe.

Kiêu ngạo như Tôn Tường và Đường Hạo, nói nhiều như Hoàng Thiếu Thiên, hay đùa như Trương Giai Lạc và Phương Duệ, ngay lúc này, tất cả đều thu lại mọi biểu tình cười đùa, chỉ để lại vẻ trịnh trọng.

Mười năm mưa gió.

Bọn họ ngước nhìn bóng lưng hắn tiến vào mảnh đất nóng bỏng này, nghiên cứu hướng dẫn và clip của hắn để nâng cao thực lực của chính mình, truy đuổi dấu chân của hắn tiến lên phía trước.

Mỗi khi đạt được một chút thành tựu đều ngẩng đầu lên, luôn nhìn thấy hình bóng mang theo nhiều vinh quang hơn, kiên trì tiến về phía trước.

Giải nghệ, quay về, chuyển nghề, đột phá bản thân, dẫn dắt chiến đội mới...

Đăng quang xưng vương.

Diệp Tu vẫn còn cố gắng thì có lý do gì mà bọn họ thả lỏng tự mãn.

"Tên anh ta là—"

"Diệp Tu!!!!!!"

Không phân biệt khu ngồi, không phân biệt câu lạc bộ, không phân biệt là fan của ai. Ngay lúc này, tiếng gào thét của khán giả toàn sân ngưng kết thành bốn chữ gọn gàng và mạnh mẽ, vang vọng trời cao!

Với một tiếng bùm, pháo hoa phát nổ quanh sân khấu, mười ba nhân vật mạnh nhất trong Liên minh Vinh Quang Trung Quốc bay vút lên trời.

Dùng Phi Súng, hoặc Phi Pháo, hoặc cưỡi chổi bay qua lại, hoặc phóng lên từ mặt đất bằng Thăng Long Trảm. Mười ba nhân vật tản ra thành vòng tròn, vây quanh nghênh đón vị vua của họ bước ra từ không trung, từ từ hạ xuống.

Các đường nét nửa trong suốt phát hoạ ra một bóng người mờ ảo. Những đóm sáng từ mọi hướng tràn vào, dần lấp đầy bóng người này từng chút một. Cuối cùng, vị vương giả chậm rãi ngẩng đầu lên dưới tán ô, mở mắt nhìn xung quanh, đôi mắt rực rỡ tràn ngập ánh sáng.

Tiếng vỗ tay như sấm vang lên.

Khán giả vỗ tay, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng vỗ tay. Diệp Tu bước lên sân khấu trong tràn pháo tay nồng nhiệt, đứng ở vị trí đầu tiên trong hàng ngũ tuyển thủ chuyên nghiệp. Còn Quân Mạc Tiếu gác ô Thiên Cơ trên vai nhàn nhã đáp xuống bên cạnh hắn, anh nghiêng cán ô một cách tự nhiên và che hơn phân nửa ô trên đầu chủ nhân.

Hai người một ô, vai kề cạnh nhau, dầm mưa chải gió chẳng thiết về.

Diệp Tu trầm mặc quay đầu, nhìn chiến hữu của mình thật lâu. Quân Mạc Tiếu cũng nghiêng đầu nhìn hắn, gương mặt máy móc không chút cảm xúc dường như có thêm mấy phần sinh động. Cứ như là người bạn tốt lâu ngày không gặp đang đứng bên cạnh anh, che ô quay đầu lại mỉm cười với hắn.

Anh nói, hãy cùng nhau...

"一Cùng nhau tới đi!" Diệp Tu cười chân thành. Hắn giơ tay lên, cầm lấy chuôi ô của Ô Thiên Cơ, ngón tay dùng sức cẩn thận nắm lại:

"Cùng nhau, tới giải Thế giới chiến một trận nào!"

TBC
Về mục lục​
 

TsunaX

Farm exp kiếm sống
Bình luận
48
Số lượt thích
168
Fan não tàn của
Diệp Thần ngầu lòi đẹp trai
#60
Chương 37: Đội Trung Quốc! Cố lên!

"A hèm... Diệp Tu đại thần." Giọng nói của MC đánh tan sự im lặng đầy cảm động trên sân khấu. Diệp Tu hoàn hồn không rõ MC đã chạy tới từ lúc nào, cầm cái micro để trước mặt hắn:

"Anh có thể nói cho khán giả tại nhà thi đấu biết ấn tượng lớn nhất của anh khi đứng ở đây hôm nay là gì không?"

"Tôi rất vui." Diệp Tu ung dung nhận cầm micro. MC tim vừa thả xuống bụng — cuối cùng thì hôm nay Diệp Tu cũng không có nói bậy — chợt nghe thấy vị Boss lớn nhất trong lịch sử Vinh Quang nói tiếp:

"Rốt cuộc là công ty game nào thay đổi diện mạo cho Quân Mạc Tiếu..."

Cười gần chết.

Ai đứng trên sân khấu cũng thấy điểm sáng phủ đầy khán đài trong chớp tối đi vì rất nhiều khán giả cười đến mức làm rớt luôn biển đèn và cây dạ quang.

Bộ giáp kết hợp cả năm thể loại nặng, nhẹ, da, vải, lưới trên voi dưới chó - từng thách thức gu thẩm mỹ đại chúng, trông rác hơn cả rác, mỗi lần di chuyển là một lần chơi game 32bit - trên người Quân Mạc Tiếu, rốt cuộc cũng được điều chỉnh lại cho hài hòa hơn về màu sắc.

Không biết bao nhiêu nhà thiết kế figure đáng thương đã bị làm khó trước tạo hình nhân vật này...

Chỗ nào cũng là tiền!

Lúc trước mặc trang bị cam của hệ thống, rút dây động rừng, công ty game nhẫn nhịn chịu đựng, vì giữ mặt mũi nên không xuống tay.

Sau khi vòng chung kết bắt đầu, cuối cùng Quân Mạc Tiếu cũng có thể tự chỉnh sửa ngoại hình của bảy trang bị bạc trên người mình, nhưng để giữ tính công bằng cho trận chung kết (đúng vậy, màu sắc cũng là một khía cạnh của sự công bằng, dù gì thì nếu đột nhiên thấy một cái bóng đen lướt qua, chắc chắn đó là Nhất Diệp Chi Thu, không thể nào là Nhất Thương Xuyên Vân mặc áo khoác màu xám được), dù công ty game đã ký trước hợp đồng với câu lạc bộ Hưng Hân nhưng không có làm ngay.

Cho đến bây giờ, nhân vật đã đánh bại nhà vô địch, đứng trên đỉnh cao Vinh Quang...

Cuối cùng cũng bị công ty game lôi đi làm đẹp để có thể vác mặt ra đường.

Dù sao thì, giáp Loạn Hồn, giày Chiết Vân, đai lưng Tục Lôi, áo choàng Bình Minh, bốn món này đã là trang bị bạc thì muốn điều chỉnh vẻ ngoài thế nào mà chẳng được. Tuy rằng mặc vào vẫn cứ cảm thấy đầu voi đuôi chuột kiểu gì ấy, nhưng miễn sao màu mũ và quần áo đừng quá chỏi nhau thì các chuyên viên hàng đầu công ty phát triển game vẫn có thể phối cho Quân Mạc Tiếu trông tương đối giống người bình thường.

Thật đáng mừng.

Chúc bạn cung hỉ phát tài.

"Éc, Diệp Tu đại thần." MC đổ mồ hôi như mưa dưới đèn sân khấu: "Tôi cũng rất vui khi nhan sắc của Quân Mạc Tiếu được tăng lên (cả sân lại cười to). Nhưng mà anh có thể vui lòng nói cho chúng tôi biết thêm về cảm nghĩ của anh khi trở thành lãnh đội đội tuyển quốc gia được không ạ?"

"Tôi rất vui." Diệp Tu lặp lại câu nói vừa rồi. Lúc này MC nghi hoặc nhìn hắn, nhất quyết không dám buông lỏng. Sự thật chứng minh hắn hoài nghi đúng — quả nhiên Diệp Tu lập tức nói: "Có điều tôi sẽ không nói chi tiết cảm nghĩ ở đây, lát nữa còn có họp báo, mà tôi chuẩn bị có một bài phát biểu hà."

Cả nhà thi đấu cười muốn chớt. Tuyển thủ chuyên nghiệp cũng nhịn không nổi.

"Tui cá là cái bài phát biểu này hổng phải do ổng viết." Hoàng Thiếu Thiên thì thầm với Tiêu Thời Khâm. Tiêu Thời Khâm cố gắng nghiêm mặt để tránh cười ra tiếng. Sở Vân Tú ở bên kia lại thò đầu ra đáp:

"Không phải ảnh làm thì còn được. Chứ nếu là do ảnh làm... ông còn nhớ cái lần copy paste của Hưng Hân không?"

"Lần họp báo nào của Hưng Hân mà không kinh điển?"

"Cái màn giỡn phóng viên kinh điển ấy hả?"

"Chuyện này, Diệp thần..." MC đầy mồ hôi nghe tiếng rống của đạo diễn trong tai nghe: "Hay là nói đại đi? Nhiều người mong chờ như vậy, anh nỡ lòng nào làm cho mọi người thất vọng? Buổi họp báo cũng đâu có phải dịp quan trọng gì đâu."

"Nói đại hả?"

"Nói đại đi."

"Cho tôi nói đại thiệt hả?"

"Thiệt đó, anh nói đại mấy câu là được..."

Diệp Tu im lặng một hồi rồi thật sự bắt đầu nói. Rất khuôn sáo, rất bài bản, muốn nghe nhiêu là nói nhiêu: "Tôi rất vinh dự khi được làm lãnh đội đội tuyển quốc gia, tôi sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia như vầy như vầy", nghe như nào cũng hợp tai. MC lặng lẽ thở phào nhẹ nhõm, vừa lùi lại hai bước lau mồ hôi thì nghe đạo diễn ở trong tai nghe rống lên: "Thằng đó nói bậy nói bạ cái gì đó!"

"...... Chuyện gì vậy? ", MC che tai lại nhỏ giọng hỏi.

"Đó là bài phát biểu của đội trưởng Hưng Hân trong họp báo ra mắt chiến đội mới năm ngoái! Còn copy của Nghĩa Trảm!!!!!!"

MC rất muốn đăng xuất.

Hắn còn không thể ghét Diệp Tu tại chính mình nói trước "anh nói đại mấy câu là được"...

May là không có ai - ngoại trừ MC tội nghiệp - trông cậy Diệp Tu sẽ phát biểu cho ra trò trong dịp này. Sau khi phát biểu một hai phút trên sân khấu, MC tuyên bố bước vào phần tiếp theo: tương tác với khán giả.

"Bây giờ mời tuyển thủ Phương Duệ giúp chúng ta bốc thăm vị khán giả may mắn đầu tiên." Trong khi MC nói chuyện, các tuyển thủ đã lui về một bên sân khấu, một bục điều khiển yên lặng trồi lên ở phía bên kia. Giao diện Vinh Quang trên máy tính lặng lẽ sáng lên, sau khi Phương Duệ quẹt thẻ đăng nhập, Hải Vô Lượng buồn chán đứng trên sân khấu, duỗi tay đá chân đi tới đi lui.

"Mời tuyển thủ Phương Duệ điều khiển Hải Vô Lượng phát ra kỹ năng bất kỳ, khán giả may mắn bị kỹ năng đánh trúng được quyền hỏi tuyển thủ một câu—"

Trên sân khấu ầm một tiếng. Hải Vô Lượng đưa hai tay lên, khí kình mờ nhạt nhanh chóng bao phủ lấy cơ thể của hắn, lập tức hướng tới khán đài.

"Vân Thân!" Có người lập tức nhận ra.

"Pháo Gầm!" Có người hét lên.

"Địa Lôi Chấn!" Người la câu này lập tức bị phản bác: "Cái đó là kỹ năng AoE, chiêu đánh đơn mới tính!"

"Cho tôi cái Đao Khí là được!"

"Dứt một phát Khiên Sóng Khí!"

"Phương Duệ đại đại! Phương Duệ đại đại nhìn thấy tui kìa má ơi! Ảnh nhìn thấy tui rồi kìa!"

Những khán giả ở gần vươn tay ra. Hải Vô Lượng đột nhiên lộn nhào bỏ đi, hành động này làm mọi người cười phá lên, sau đó Hải Vô Lượng chạy tới gần khán đài bên kia, chắp tay, một luồng khí kình hình rồng bay ra ngoài.

"Sóng Niệm Long!" Khán giả may mắn được những đóm sáng chảy quanh mình nhảy cẫng lên: "Trúng tôi! Trúng tôi rồi!"

Nói chung là không có vấn đề gì đặc biệt phức tạp nào xuất hiện trong phần tương tác với khán giả. Có bảng hướng dẫn to đùng trên khán đài, kỹ năng được nhân vật đánh ra gần như đều rơi vào khu vực fan nhà mình — nói chứ cưng fan cũng là nghĩa vụ của tuyển thủ. Về phần kỹ năng rơi xuống là Pháo Lượng Tử hay Bình Xăng, hay là Phục Long Tường Thiên đang bay tới đột nhiên quay đầu đớp lấy người khác, chuyện này chỉ có thể nói tùy duyên.

Cùng với đó, cảm ơn Chu Trạch Khải đã không dùng Barrett Bắn Tỉa.

Mỗi người làm một phần cộng với thời gian hỏi đáp giữa khán giả và tuyển thủ, mới đây thôi mà một tiếng ̣đã trôi qua. Khi Ô Thiên Cơ trong tay Quân Mạc Tiếu biến thành trường mâu, bàn tay phải đẩy về phía trước mang theo vô số cánh hoa bay ra từ lòng bàn tay, khán giả bị trúng chiêu không nhúc nhích xíu nào — cậu ta thậm chí còn ngửa ra sau theo cánh hoa, ngã mông lên chỗ ngồi.

"Chúc mừng vị khán giả may mắn, nè, sao còn không đứng lên? Thời gian đông cứng của Lạc Hoa Chưởng cũng đâu có dài thế?"

Cả sân lại cười lên. Ăn được kỹ năng lời rác rưởi của Diệp Tu đại thần với tư cách là khán giả, chắc cậu ta nhắm mắt xuôi tay được rồi quá?

Cậu khán giả may mắn đứng dậy và bước lên sân khấu bằng một tay một chân như thây ma. Cậu thử hai giọng hai lần rồi mới nhận micro từ tay Diệp Tu, giọng nói khô khốc:

"Tôi, tôi muốn hỏi Diệp Tu đại thần một câu, giải Thế giới lần này anh có ra sân không? Nếu ra sân thì có dùng Quân Mạc Tiếu không? Bản dịch tiếng Anh của Quân Mạc Tiếu là gì?"

" ́y chà, không phải đã nói chỉ hỏi một câu thôi sao?"

Diệp Tu thở dài một hơi. Trong tiếng cười ha hả, Diệp Tu nhìn cậu fan tội nghiệp đang luống cuống không biết làm sao, cuối cùng cũng nghiêm mặt lại:

"Có ra sân trong Giải Thế giới hay không tùy thuộc vào quyết định của ban tổ chức. Có dùng Quân Mạc Tiếu hay không phụ thuộc vào nhu cầu trên sân. Về phần phiên dịch tiếng Anh của Quân Mạc Tiếu..."

Diệp Tu cố gắng tìm kiếm thành quả từ 9 năm giáo dục bắt buộc của mình, ghép ra một câu ngắn gọn mà cực kỳ không chắc chắn:

"Don't laugh"

Khán giả cười còn dữ dội hơn.

"Được rồi, chúng ta hãy cảm ơn vị khán giả may mắn này, cũng cảm ơn Diệp Tu đại thần." MC vội vàng chạy tới cứu viện: "Chúng tôi rất vinh dự khi được tập trung tại đây để đưa tiễn đội tuyển quốc gia của chúng ta đến Zurich vào ngày hôm nay. Bây giờ, xin mọi người vui lòng đi theo tôi để cho các vị đại thần nhìn thấy sự nồng nhiệt của chúng ta được không nào! "

"Được!"

"Xin mọi người hãy chuẩn bị! Một! Hai! Ba!"

Đèn chợt tắt.

Ngoại trừ chỗ đội tuyển quốc gia đang đứng, toàn bộ nhà thi đấu chẳng có lấy một tia sáng.

Tất cả bảng đèn và cây dạ quang đều tắt. Màu xanh lá cây của Vi Thảo, màu vàng đen của Luân Hồi, màu xanh ngọc vàng tươi của Lôi Đình, màu xanh lam và trắng của Lam Vũ, màu xanh tinh khiết của Yên Vũ, màu đỏ đen của Bá Đồ, màu xám trắng của Hô Khiếu, màu tím của Hư Không, màu đỏ và trắng của Hưng Hân - tất cả các màu, đủ loại màu đại diện cho các chiến đội lớn của Vinh Quang, cũng như màu ủng hộ cá nhân của các tuyển thủ đều bị dập tắt hoàn toàn vào ngay lúc này.

Khoảnh khắc ánh đèn bật lên, sắc đỏ Trung Quốc kín trời rợp đất tràn ngập hai mắt của các thành viên đội tuyển quốc gia.

Từng lá quốc kỳ mở tung. Mặt quốc kỳ bay phấp phới. Fan Vinh Quang của các chiến đội lớn chưa bao giờ có tiếng thét đồng đều vang tận trời xanh như vậy:

"Đội Trung Quốc! Cố lên!"

TBC
Về mục lục​
 

Bình luận bằng Facebook