[Song Quỷ] Kiếm Chi Sở Hướng

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#1
Đồng nhân Toàn Chức Cao Thủ

Kiếm Chi Sở Hướng


credit: trên hình
Tác giả: 书记官未来的消失

Nhân vật chính: Hư Không Lý Hiên và Ngô Vũ Sách. Ngoài ra có sự góp mặt của rất nhiều đại thần thời đầu như Diệp Thu, Song Hoa, Lâm Kính Ngôn, Hàn Văn Thanh, Vương Kiệt Hi, . . . và đại thần thời sau như Thế Hệ Hoàng Kim, Chu Trạch Khải, Phương Duệ, . . .

Link topic gốc: Convert

Edit:
Chương 1 - 5: Lá Mùa Thu, Beta: Túc Liên
Chương 6 - hết: Túc Liên

Giới thiệu: Liên minh Vinh Quang mùa giải thứ năm. Vì sao Hư Không có Song Quỷ? Các lão tướng khi chưa lão và còn là đại thần như thế nào? Các đại thần khi chưa thần và chỉ mới chập chững ra sao? Hãy dõi theo hành trình bọn họ.

Tình trạng: Truyện dài 40 chương + 1 phiên ngoại. Đã hoàn thành.

Lưu ý:
  • Truyện có yếu tố tình cảm nam - nam. Những đoạn tình tứ sẽ được bỏ trong SPOILER để những bạn không thích có thể bỏ qua, mình sẽ không để tình tiết quan trọng nằm trong SPOILER.
  • Một vài chi tiết trong truyện khác với nguyên tác, vì tác giả viết truyện khi chưa đọc phiên ngoại.
 
Last edited:

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#3
Mục lục

1.

Lý Hiên đi ngang qua văn phòng quản lý, bỗng nghe thấy bên trong truyền ra tiếng nói chuyện. Cậu nhớ ra, tân binh vừa được chọn từ trại huấn luyện hình như hôm nay đến. Vừa khéo trong túi áo còn giữ bản báo cáo đội trưởng nhờ nộp, cậu liền âm mưu tiện đường nhìn ngó tân binh, tiến lên gõ cánh cửa văn phòng đang khép hờ.

Quản lý là người tốt tính, bình thường mọi người chỉ việc gõ cửa thông báo một tiếng rồi bước vào, mà lần này Lý Hiên bước vào mới cảm thấy bầu không khí hơi kỳ quái —— cảm giác như Băng Trận đang ngưng kết mọi không gian trong căn phòng, còn kèm theo tia lửa bắn bốn phía.

"Xin lỗi, em không chấp nhận đổi nghề."

Đứng trước bàn, quay lưng về phía cửa, là một bóng người thon gầy mà thẳng tắp, bàn tay phải siết chặt thẻ tài khoản, giọng nói chưa qua tuổi thiếu niên lộ ra sự cố chấp.

"Nhưng Hư Không chúng ta đã có một quỷ kiếm sĩ, lại còn là chủ lực." Giọng quản lý có chút khó xử, "Thử đổi nghề một lần, biết đâu sẽ thích hợp với cậu hơn thì sao?"

"Thật sự rất xin lỗi, nhưng em không chấp nhận đổi nghề." Cậu ta lặp lại lần nữa, giọng điệu không gay gắt nhưng cất chứa sự kiên định không thể dao động, "Nếu em nhớ không lầm, trên hợp đồng viết rằng ý nguyện của tuyển thủ sẽ được tôn trọng."

"Nếu vậy cơ hội thi đấu của cậu sẽ gặp phải hạn chế rất lớn, không chừng suốt mùa giải cũng không được lên sân." Quản lý gập ngón tay khẽ gõ mặt bàn, so với sự bình tĩnh của đối phương, trông anh ta có vẻ rất băn khoăn, "Nếu không có cơ hội thi đấu, muốn lên làm chủ lực càng xa vời. . . Hơn nữa việc này không phải do tôi hay đội trưởng quyết định."

"Em hiểu rõ. Đó là lựa chọn của em."

Nghe thấy tân binh chỉ vì chấp nhất với nghề mà có thể bị mất cơ hội tỏa sáng, Lý Hiên không khỏi có chút rối rắm trong lòng. Bản thân là "quỷ kiếm sĩ chủ lực" mà quản lý vừa nhắc, không một ai hoài nghi thiên phú và nỗ lực của Lý Hiên trong nghề này. Chiến đội và ngoại giới đều kỳ vọng cậu trở thành thủ lĩnh thế hệ tiếp theo của Hư Không, Phùng Sơn Quỷ Khấp cậu điều khiển sẽ trở thành lá cờ đầu của chiến đội, sau này sẽ càng có thêm nhiều chiến thuật được xây dựng xoay quanh cậu.

Trong mắt cậu, thiếu niên trẻ tuổi có thiên phú này đang dùng thái độ cố chấp đến gần như không thể cứu vãn, tự mình rắc đầy chông gai lên con đường tương lai của bản thân.

Đều là tuyển thủ chuyên nghiệp, cậu biết rõ người đi trên con đường này ít nhiều sẽ có những thứ không thể từ bỏ — quan trọng hơn hết thảy danh dự, địa vị, tiền tài, thậm chí có thể đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân. Cho nên cậu tuyệt đối sẽ không cười nhạo lòng kiên trì có vẻ ấu trĩ này, cậu tin tưởng cậu ta nhất định có lý do riêng.

Nhưng lời quản lý khuyến cáo cũng không hề khoa trương, nếu vẫn cứ chấp nhất như thế, cuộc đời chuyên nghiệp của cậu ta nhất định sẽ không dễ dàng. Tuyển thủ ngồi băng ghế, ngay cả bìa sân đấu lấp lánh hào nhoáng kia cũng không chạm đến, thì khư khư giữ lấy chấp niệm có kết quả gì chứ?

Quản lý nhìn thấy Lý Hiên đứng ở cửa, ra hiệu với cậu: "Có việc gì à?"

Thiếu niên kia nghe vậy thì quay lưng lại, nhận ra người đứng phía sau là thành viên chiến đội mà mình sắp dốc sức cống hiến, đồng thời cũng là tuyển thủ thế hệ tiếp theo được kỳ vọng nhất trong nghề quỷ kiếm sĩ. Thế nhưng, đối mặt với người có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong tương lai, gương mặt thanh tú sáng sủa của thiếu niên vẫn bình thản như cũ.

"À, đội trưởng bảo em đến giao bản kế hoạch tháng sau." Lý Hiên không biết vì sao có chút lúng túng, lấy tay vuốt vuốt mũi, rồi bước đến bàn đặt lên mấy tờ giấy, "Cũng không còn việc gì khác, chắc cũng sắp đến buổi huấn luyện rồi."

"Khoan đã." Quản lý bỗng gọi cậu lại, "Vừa khéo, em dắt tiểu Ngô đi tham quan câu lạc bộ đi."

"Vâng."

Thế là cậu gật đầu với đối phương, vươn tay ra: "Đội phó Hư Không, Lý Hiên. . . ừm, quỷ kiếm sĩ, nhân vật Phùng Sơn Quỷ Khấp."

"Xin chào, tôi tên Ngô Vũ Sách." Người kia nhìn cậu gật đầu, "Cũng là quỷ kiếm sĩ."

Bên trong câu lạc bộ có điều hòa ngăn cách toàn bộ nắng nóng bên ngoài, nhưng Lý Hiên vẫn cảm thấy không khí giữa hai người có gì đó nặng nề, dấy lên một cảm giác khó chịu chẳng thể xua tan.

Cậu nghĩ, chắc chỉ là cảm nhận một phía từ mình thôi. Bước chân Ngô Vũ Sách vẫn đều đặn trầm ổn, cuộc đối thoại vừa nãy xem ra chẳng khiến tâm tình cậu ta dao động chút nào.

". . . Trên mặt tôi dính gì à?"

Đến ngã rẽ trên hành lang, Ngô Vũ Sách nhịn không nổi mở miệng trước.

"Không, chỉ là cảm thấy cách nghĩ của cậu rất thú vị." Lý Hiên theo bản năng vuốt thẻ tài khoản đeo trên cổ, "Vì sao không thử đổi nghề? Hay là thử luyện thêm một nghề xem. Cậu mới đến, có thể thử nghiệm rất nhiều hướng, thêm một lựa chọn là thêm một cơ hội mà."

"Tôi không thích." Đối phương thoáng nhíu mày, "Lúc bắt đầu chơi Vinh Quang tôi đã chọn quỷ kiếm, lúc được chiến đội chọn cũng đang chơi quỷ kiếm."

"Dù là dùng quỷ kiếm sĩ hay nghề nghiệp khác, thì đều là đánh Vinh Quang, đều là nỗ lực vì quán quân mà?"

Lý Hiên không rõ Ngô Vũ Sách có biết rằng chiến đội chọn người do nhìn thấy tiềm năng của cậu ta, hoàn toàn không liên quan đến nghề nghiệp cậu ta đang dùng.

"Khác chứ."

Ngô Vũ Sách lắc lắc đầu, không tiếp chuyện nữa. Lúc này bọn họ đã đi tới cửa phòng huấn luyện, Lý Hiên đẩy cửa nhường đường cho Ngô Vũ Sách phía sau đi vào.

Các đội viên ngừng thao tác, đồng loạt nhìn về phía họ. Một thiếu niên nhỏ nhắn nhanh nhẹn đứng dậy, hướng ra cửa phất phất tay: "Đội phó dắt tân binh đến rồi!"

"Mới đến hơn một tháng đã tự tính mình là người cũ, Lý Tấn chú mày cũng nhanh quá ha." Lý Hiên cười, chào đội trưởng ngồi ở hàng trên cùng, "Quản lý bảo em dẫn cậu ấy đi tham quan câu lạc bộ, lát nữa mới chính thức về đây."

"Đến cũng đến rồi, hay tự giới thiệu luôn đi? Sau này là đồng đội với nhau cả, tham quan cũng có gấp gáp gì.”

Đội trưởng lên tiếng, Ngô Vũ Sách bèn tự giới thiệu họ tên và nghề nghiệp, nói xong Lý Tấn lại là người đầu têu mọi người vỗ tay.

"Hoan nghênh. Bàn phím và chuột em dùng đã chuyển đến rồi, lát nữa là có thể bắt đầu huấn luyện." Đội trưởng giơ tay ra hiệu mọi người tiếp tục luyện tập, lại quay đầu dặn dò với Lý Hiên: "Tham quan xong thì nhanh về, chiều nay chúng ta huấn luyện phối hợp luôn."

Hai người đóng cửa rời khỏi phòng huấn luyện, Ngô Vũ Sách đang định bước tiếp, bỗng thấy Lý Hiên đứng tại chỗ không nhúc nhích.

"Sao thế?"

"Không sao. Chỉ là muốn nói với cậu, cố lên. . . Còn nữa, chúc may mắn."

Không phải dùng thân phận đội phó hay đồng đội, mà là người cùng nghề quỷ kiếm sĩ, Lý Hiên.

Ngô Vũ Sách ngẩn người, rồi nở nụ cười thoải mái mang vẻ ấm áp: "Cảm ơn, tôi vẫn luôn cảm thấy mình rất may mắn."

Rất lâu sau đó, mỗi khi Lý Hiên nghĩ tới nụ cười này, cậu vẫn nhớ mang máng ánh sáng đơn thuần mà lấp lánh trong đôi mắt kia, như ánh nắng phản chiếu qua hạt sương đọng trên lá.

Đó là khởi đầu của bọn họ.2.

Từ khi nghe được cuộc nói chuyện trong phòng quản lý, Lý Hiên có ấn tượng rằng Ngô Vũ Sách không phải là người dễ gần. Hơn nữa, khi cậu ta không nói chuyện thì luôn có thói quen mím môi lại, trông rất nghiêm túc.

Nhưng dù gì bản thân Lý Hiên vẫn tự tin vào khả năng giao lưu với người khác, không có tật xấu gặp người lạ thì ngại ngùng không nói nên lời, vì thế không đến nỗi để ấn tượng ban đầu sinh ra khoảng cách với Ngô Vũ Sách. Hai người lại ngang tuổi nhau, sau một lúc dắt Ngô Vũ Sách đi tham quan câu lạc bộ, cảm giác xa lạ của cậu dần được xóa bỏ.

"Nhân tiện, quỷ kiếm sĩ của cậu tăng điểm thế nào?" Lý Hiên vừa dẫn đường về phòng huấn luyện vừa hỏi.

"Trảm quỷ, ưu tiên tăng sức mạnh. Phùng Sơn Quỷ Khấp của đội phó là thuần trận quỷ phải không?"

"Nói chuyện riêng thì đừng kêu đội phó. . . Nói thật bọn họ gọi vậy tui chẳng quen tí nào." Lý Hiên nhún vai, "Không sai, hoàn toàn là trận quỷ. Tuy thỉnh thoảng thi đấu cũng thay đổi, nhưng quen tay nhất vẫn là trận quỷ."

Ngô Vũ Sách ngẫm nghĩ, nói: "Năm ngoái, nửa mùa giải sau, lúc đánh với Lôi Đình."

"Ồ, cậu nhớ rõ thật."

"Lần đó thay đổi đấu pháp, tính công kích rất mạnh, Lôi Đình chắc cũng không ngờ đến người chuyên bày trận khống chế cục diện của đối thủ lại đột nhiên biến thành chủ lực công kích."

"Đúng, mục đích lần đó chính là như vậy, đấu pháp gây bất ngờ này là nhằm vào phong cách chiến đội Lôi Đình. Cậu được đấy!"

Lý Hiên không nhớ trận đó MC có giải thích ý đồ chiến thuật của Hư Không với khán giả không. Cho dù cách nghĩ của họ đã sớm không phải bí mật gì, trí nhớ và cách diễn đạt rõ ràng của Ngô Vũ Sách vẫn khiến cậu phải nhìn đối phương với ánh mắt khác.

Cậu rốt cuộc nóng lòng muốn thử, nói ra việc ngay từ đầu đã nghĩ tới: "Một lát ngồi máy, chúng ta đánh vài trận?"

Trận quỷ và trảm quỷ đấu tay đôi, kể cả khi một bên là chủ lực chiến đội có kinh nghiệm rèn luyện một năm và một bên là tân binh vừa vào đội, cũng không tính là đề nghị sáng suốt. Lý Hiên đề nghị như vậy không vì cảm thấy thực lực bản thân áp đảo, cũng không xuất phát từ cảm giác bất an khi có thêm một người cạnh tranh, cậu chỉ đơn giản là tò mò, cùng một nghề, Ngô Vũ Sách sẽ đánh như thế nào.

"Được."

Đáp lại cậu là câu trả lời ngắn gọn và kiên quyết.

Lần thứ hai về đến phòng huấn luyện, bàn phím và chuột của Ngô Vũ Sách đã cài đặt xong, chỗ ngồi của cậu ngay bên cạnh Lý Hiên. Lý Hiên không vội giục giã Ngô Vũ Sách vào đấu trường, mà để cậu làm quen với hệ thống huấn luyện căn bản trước, sau đó mới đấu tay đôi.

"Tôi sẽ đánh hết sức, cậu cứ việc tùy ý."

Trước khi thời gian đếm ngược kết thúc, Lý Hiên thuận miệng nói một câu như vậy. Nhưng là một câu đùa, cậu không nghĩ đối phương sẽ xem là thật, ngược lại chắc sẽ quán triệt tinh thần theo vế đầu tiên.

Cậu đoán không sai.

Tiết tấu Ngô Vũ Sách gõ phím tuyệt đối không dính dáng đến hai chữ "tùy ý", không chỉ vậy, nghề quỷ kiếm sĩ vốn thuộc hệ bóng tối, dưới sự điều khiển của cậu mang một khí thế xưa nay chưa từng có.

Ầm một tiếng, lưỡi kiếm băng của trảm quỷ và Viêm Trận do Phùng Sơn Quỷ Khấp phóng xuống va chạm, Lý Hiên lập tức điều chỉnh vị trí nhân vật, lùi lại mấy bước, tiếp tục ngâm xướng lần nữa, rất nhanh bày ra quỷ trận mới ở trước người.

Quỷ kiếm sĩ Sí Vũ của Ngô Vũ Sách không hề sợ hãi. Biết rõ chờ đợi trước mặt chính là linh hồn quỷ dữ rít gào, cậu vẫn tiếp tục ra sức giật con trỏ nhỏ xíu để khống chế di chuyển, không hề có ý lùi về sau.

Dưới hiệu ứng ánh sáng của kỹ năng, ngọn lửa tăm tối chỉ quỷ kiếm sĩ mới có bay lượn giữa không trung, mê hoặc nhưng có sức mạnh cực lớn. Lý Hiên vốn cho rằng đối phương không thể nào tránh thoát Quỷ Liên Hoàn này, đang định tiến lên, bỗng gặp một chiêu Mãn Nguyệt Trảm xé màn khói vụt đến trước mặt.

Không trúng!

Tuy Phùng Sơn Quỷ Khấp tránh được công kích của đối phương, Sí Vũ cuối cùng cũng không thoát khỏi khống chế của Băng Trận, Lý Hiên vẫn đổ mồ hôi. Trận quỷ vốn không chuyên lấy cứng chọi cứng đánh trực diện, cậu không thể không thừa nhận vận may của mình đã dồn cả vào cú né thành công ban nãy.

Kết thúc trận đấu, Sí Vũ thua dưới tay Phùng Sơn Quỷ Khấp, sinh mệnh của Phùng Sơn Quỷ Khấp cũng không còn bao nhiêu.

Lý Hiên biết rõ, chiến thắng này nhận xét "không dễ dàng" cũng không quá đáng, chưa nói đến việc tân binh chưa thích ứng hoàn cảnh, chỉ riêng trang bị hai tài khoản đã khá chênh lệch. Nếu cho Ngô Vũ Sách một tài khoản ngang tầm Phùng Sơn Quỷ Khấp, Lý Hiên có thể tưởng tượng ra độ khó của việc lặp lại chiến thắng vừa rồi.

Từ thao tác nhìn ra, kiến thức cơ bản và ý thức của Ngô Vũ Sách đều cực kỳ xuất sắc, đó là thứ dùng thiên phú cũng không đổi được, không khó để biết trước khi được chiến đội tuyển chọn cậu ta đã nỗ lực thế nào. Tuyển thủ ưu tú toàn diện như thế chỉ cần có cơ hội phát huy, không nghi ngờ gì ở chiến đội khác có thể nắm giữ vị trí chủ lực. Nhưng vì lựa chọn của bản thân, cả cơ hội kia đối với cậu ta có thể chỉ là hy vọng xa vời.

Ngô Vũ Sách không biết Lý Hiên từ một trận đấu mà nghĩ nhiều đến vậy. Cậu chỉ bấm sẵn sàng, quay đầu dùng ánh mắt dò hỏi xem đối phương có muốn một trận nữa không.

Nhìn quỷ kiếm sĩ trên màn hình tuy trang bị và màu sắc không giống mình, nhưng tư thế sẵn sàng lại vừa khéo đồng bộ, trong đầu Lý Hiên mơ hồ vụt lóe một ý tưởng, nhanh như Mãn Nguyệt Trảm vừa rồi sượt qua người, chưa kịp nhìn rõ vầng sáng đã tan mất.

"À. . . sau này còn nhiều cơ hội đánh luận bàn, bây giờ xem thử những chương trình khác đi." Cậu mở danh sách chương trình, cuối cùng để chuột vào một mục, "Luyện tập phối hợp thì sao? Đây cũng là nội dung của kế hoạch huấn luyện hôm nay."

Chương trình luyện tập phối hợp chia ra rất nhiều loại, có loại có trình tự thích hợp cho cả đội ngũ rèn luyện chiến thuật đấu đoàn đội, cũng có loại mô phỏng phó bản có thể tùy chỉnh số người, hoặc chỉ là huấn luyện cá nhân. Lý Hiên để chuột ở mục phó bản huấn luyện hai người.

Ngô Vũ Sách có vẻ vẫn muốn đấu tay đôi, nhưng cậu không nói gì, thẳng thắn bấm nút xác nhận, mở ra chương trình giống như Lý Hiên.

Ngoại trừ những cặp sinh đôi tâm ý tương thông từ trong bụng mẹ, có lẽ không ai lần đầu phối hợp đã đạt đến độ ăn ý không sơ hở, tuyển thủ chuyên nghiệp cũng vậy.

Hệ thống vì tăng cường độ khó, đã bỏ thiết lập miễn sát thương với người cùng đội, sinh mệnh và lực công kích của tiểu quái so với phó bản trong game cũng tăng lên không ít. Vì thế sinh mệnh Phùng Sơn Quỷ Khấp và Sí Vũ giảm xuống không ngừng, tốc độ giết quái lại không khác rùa bò là bao.

"Đừng lên trước quá!"

Nghe thấy tiếng hét, Ngô Vũ Sách không kịp chần chừ đã lập tức lùi về sau, Lý Hiên lại không nghĩ rằng cậu lùi nhanh đến vậy, Phùng Sơn Quỷ Khấp đã thả xuống mấy cái quỷ trận ở điểm mù trong tầm nhìn của Ngô Vũ Sách.

". . . Đệt!"

Sí Vũ bị tiểu quái thổi bay, rơi vào quỷ trận của đồng đội, lập tức bị từng đợt quái vây công, khiến Ngô Vũ Sách mất đi bình tĩnh — đây là lần đầu tiên từ khi Lý Hiên gặp cậu.

Những đội viên khác trong phòng huấn luyện đều liếc sang nơi phát ra ầm ĩ, âm thầm cảm khái bầu không khí chiến đội Hư Không quả thật rất dễ giúp người mới hòa nhập. Một ví dụ trước đó là Lý Tấn, thời gian vào đội chưa bao lâu, mà hiện tại gặp ai đều có thể ngồi lê đôi mách.

Không mấy ai biết, lần đầu hợp tác của Song Quỷ, bên cạnh Phùng Sơn Quỷ Khấp không phải là Quỷ Khắc về sau tiếng tăm vang dội ở giới chuyên nghiệp.

Cũng không ai biết, Lý Hiên cùng Ngô Vũ Sách mùa giải thứ tám giành được danh hiệu cặp đôi hợp tác tốt nhất, từng bị tiểu quái trong chương trình huấn luyện ngược đến vô cùng thê thảm, hiệu suất thậm chí không sánh nổi người chơi công hội chuyên đi đánh phó bản.

Không lâu sau đó, Ngô Vũ Sách đổi thẻ tài khoản, Sí Vũ được cậu giữ trong ngăn kéo đầu tiên tại bàn máy tính, nơi chỉ cần đưa tay là cậu có thể chạm tới.

 
Last edited:

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Messages
1,045
Likes
2,031
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Sủng phó là chân ái =v=
#4
Cầu chương ms . Mà hình như mị từng đọc cái này trên wd .-. . Hóa ra là dài tới 39 chương .
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#5
Cầu chương ms . Mà hình như mị từng đọc cái này trên wd .-. . Hóa ra là dài tới 39 chương .
Truyện thì dài, mình lại lười, sẽ cố gắng giữ tiến độ ra chương mới cho gái. . . ( T ω T )
 

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Messages
1,045
Likes
2,031
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Sủng phó là chân ái =v=
#6
Truyện thì dài, mình lại lười, sẽ cố gắng giữ tiến độ ra chương mới cho gái. . . ( T ω T )
Hãy thương em , thương 1 con đói hàng Song Quỷ.
 

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Messages
445
Likes
1,725
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#7
vô cùng yêu thím edit, t đợi hàng Song Quỷ đến mòn mỏi cõi lòng bi ai bi đát không ai hiểu rồi.
(nói nhỏ là tốc độ edit sao nhanh thế =)))
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#8
(nói nhỏ là tốc độ edit sao nhanh thế =)))
À mình trữ hàng kha khá rồi mới dám up, tốc độ chậm quá thì cảm thấy tội lỗi với những người nghe mình quảng cáo rồi vào đọc =))

vô cùng yêu thím edit, t đợi hàng Song Quỷ đến mòn mỏi cõi lòng bi ai bi đát không ai hiểu rồi.
Hãy thương em , thương 1 con đói hàng Song Quỷ.
Các bác hãy tin iem!
*lật đật chạy đi làm chương mới*
 
Last edited:

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#9
Mục lục

3.

Giữa tháng bảy, Hư Không kết thúc huấn luyện, sau đó đến kỳ nghỉ một tháng.

Mùa giải thứ tư, chiến đội dừng chân ở vòng bán kết. Bọn họ không phải ông lớn trong Liên minh, thành tích này đã là kỷ lục trong lịch sử chiến đội. Năm nay Liên minh xuất hiện rất nhiều tân binh ưu tú, mỗi người đều là trụ cột chiến đội ngay từ năm đầu ra mắt. Bá Đồ Trương Tân Kiệt còn dùng thân phận tân binh năm nhất, hỗ trợ Hàn Văn Thanh thành công hủy diệt vương triều Gia Thế. Chiến đội của những người khác cũng tương tự, chiến tích không tầm thường, ngoại giới đánh giá rất cao thế hệ tân binh năm nay.

Lý Hiên cũng nằm trong số đó, có điều cậu không đến mức vì vậy mà sướng lên tận mây. Chưa tròn hai mươi, người trẻ tuổi luôn mang theo chí khí ngút trời, dã tâm hừng hực, quyết chí hướng về đỉnh núi cao xa vời vợi.

"Đội trưởng, năm tiếp theo chúng ta sẽ càng đánh hay hơn!"

Cậu đưa hai tay bắc thành loa, đứng trước cửa câu lạc bộ hò hét về phía đội trưởng đang kéo hành lý về nhà. Người đã đi xa, nghe không rõ lời cậu nói, nhưng vẫn xoay người lại vẫy tay với cậu.

Lý Hiên đứng một lúc lâu dưới ánh nắng chói chang, đến khi cái bóng dài đổ trên đường của đội trưởng biến mất hẳn mới đi vào trong. Vừa đẩy cửa, cậu nhìn thấy Ngô Vũ Sách đứng trước máy bán nước tự động đang xoay người lại, ánh mắt hai người chạm nhau.

"Đội phó?"

"Này, xa lạ như vậy làm gì, cứ gọi tên là được." Lý Hiên bước lại gần, cũng chọn nước uống trong máy, "Không về nhà à?"

"Ở thêm mấy ngày, mới tẩy điểm kỹ năng, muốn luyện để thích ứng chút."

"Ồ. . . Tôi chiều nay đi rồi, cậu cố gắng quá."

Lý Hiên xem xét một hồi, đăm chiêu tự nhủ: "Sao không có nước uống không lạnh nhỉ, tôi nhớ hai ngày trước vẫn còn."

Ngô Vũ Sách không vội đi, thấy Lý Hiên vẫn kiên quyết tìm nút bấm khác ngoài nút “Cold” màu xanh, không khỏi bật cười: "Mùa này mà máy tự động bán nước uống không lạnh thì mới lạ chứ, ít ra tôi chưa từng thấy."

"Nhưng ở Hư Không thật sự có mà! Món trà đội trưởng thường uống chính là loại đó, không phải đội trưởng vừa đi liền ngừng cung cấp chứ, đây là phân biệt đối xử. . ."

Một chai nước bỗng kề sát mặt cậu, cảm giác lạnh lẽo khiến đầu óc vừa phơi nắng đến mê man lập tức tỉnh táo lại.

"Vì sao không uống nước lạnh?"

Lý Hiên sờ sờ vệt nước trên mặt, quay lại thấy biểu cảm nghi hoặc của Ngô Vũ Sách. Trong mắt cậu ta, nam thanh niên ở tuổi này thích uống nước không lạnh là chuyện lạ khó tin, cứ mở một chai nước lạnh, dốc một ngụm lớn vào cổ họng, để yết hầu cũng phải buốt lên mới là chuyện bình thường.

"Nói chung là. . . Thói quen dưỡng sinh đặc biệt của tuyển thủ chuyên nghiệp? Mà nè, cậu cũng đừng uống lạnh quá nhiều, dù sao quá lạnh cũng không tốt cho sức khỏe."

Ngô Vũ Sách nhún vai một cái, không ý kiến.

Mấy giây sau, cậu đột nhiên hỏi: "Anh còn muốn uống không?"

Thấy Lý Hiên ngớ ra, cậu bèn bổ sung một câu: "Tủ lạnh phòng tôi có mấy chai trà xanh, mới bỏ vào chưa lâu, chắc vẫn chưa quá lạnh, anh muốn uống không? Trong hai ngày tới chắc tôi cũng không uống hết."

"Vậy cám ơn nha." Lý Hiên cũng không khách sáo, thuận tay vỗ vai Ngô Vũ Sách, "Không phải muốn lên lầu à? Tui đi chung."

Bạn cùng phòng của Ngô Vũ Sách đã về nhà, nhưng nửa gian phòng của chính cậu cũng sạch sẽ như không ai ở. Rèm cửa sổ kéo kín, chỉ còn vài tia sáng leo lét phát ra từ máy tính đang ở chế độ ngủ.

Lúc đi ngang qua máy, cậu hất chuột để màn hình khôi phục trở lại.

Trên màn hình là một chương trình huấn luyện đang bị tạm dừng, nguyên lý gần giống với phần luyện tập phối hợp bọn họ đã từng thử qua kia, chỉ khác là lần này đánh tổ hợp cùng Ngô Vũ Sách là AI.

". . . Điểm còn cao hơn lúc phối hợp với tui à?"

Lý Hiên liếc nhìn điểm số trên góc phải, tự dưng có cảm giác thất bại. Ngô Vũ Sách lấy chai trà xanh từ trong tủ lạnh, đưa qua: "Giảm độ khó xuống rồi."

"Vậy có cơ hội thì chúng ta thử đánh độ khó này xem? Tóm lại tui không tin tui sẽ thua AI."

Ngô Vũ Sách dường như cảm thấy sự cố chấp vô cớ của Lý Hiên rất thú vị, tiện tay bấm bàn phím: "Tôi lưu lại trận vừa rồi, để Sí Vũ tự động lặp lại thao tác theo trình tự, anh có muốn đánh từ góc nhìn của AI không?"

"Được!" Lý Hiên đang ngồi ở mép giường đứng dậy, bẻ khớp ngón tay rốp rốp, "Tui không tin."

Phùng Sơn Quỷ Khấp đăng nhập.

"Ê ê cái trận này sao lại thả vào lúc này!"

"Lại lên trước quá rồi... Ơ chiêu Bóng Rồng này ở đâu lòi ra vậy!"

"Đệt! Cậu đứng yên đó chờ tui phóng Đao Trận đã. . . Quên đi, để tui chờ cậu. . ."

Lý Hiên dường như không ý thức được người "phối hợp" cùng cậu chính là Sí Vũ trong thiết lập tự động lặp lại từ trận trước đó, hiện tại không có ai điều khiển. Đánh một lúc Lý Hiên cứ dựa theo tiết tấu của mình, điểm số khỏi bàn, thảm không nỡ nhìn. Ngô Vũ Sách không cười nhạo Lý Hiên, còn nghiêm túc nhìn một lúc rồi mở miệng hỏi: "Anh cảm thấy cái Viêm Trận ở đầu trận, tôi phóng không đúng thời điểm?"

"Cũng không thể nói không đúng, chỉ là trên lý thuyết, thời điểm tui thả ra mới là thích hợp nhất. Cậu thả hơi sớm, không tối đa hóa hiệu quả được, lần sau luyện thì thử làm giống tui."

Ngô Vũ Sách đăm chiêu một lúc: "Vậy nếu hai chúng ta cách nhau một chút, hiệu quả liệu có tốt hơn?"

"Ồ. . . Ý cậu là thế này?"

Lý Hiên tua replay về thời điểm bọn họ thảo luận, chỉ tay lên màn hình, tưởng tượng cảnh hai Viêm Trận đan xen nở rộ.

Ngô Vũ Sách cũng chỉ tay lên màn hình: "Vị trí đại khái là. . . Chỗ này và chỗ này."

Đầu ngón tay hai người suýt nữa chạm vào nhau, ngón tay đều thon dài sạch sẽ, đốt ngón rõ ràng.

Lý Hiên dùng khuỷu tay huých cậu: "Nè, che màn hình rồi, không thấy gì hết."

Ngô Vũ Sách ngẩn ra, vừa định rút ngón tay về bỗng bị Lý Hiên giữ lại.

"Cũng được lắm đó!" Lý Hiên có vẻ rất hào hứng, "Tính ra như vậy sát thương so với mở hai trận cao hơn, còn có thể rút ngắn thời gian CD!"

Ngô Vũ Sách nhìn đội phó trẻ tuổi của Hư Không, người được fan và truyền thông ca ngợi là "ngôi sao hy vọng của quỷ kiếm", cũng là đồng đội đầu tiên cậu quen từ khi gia nhập chiến đội. Cậu không biết ý tưởng có vẻ nhỏ bé tầm thường này sẽ mang đến điều gì cho tương lai bọn họ, chỉ biết người trước mặt vì ý tưởng này mà cười hớn hở như một tên nhóc, vẻ trầm ổn mọi khi cũng đã bị ném ra cửa sổ.

Nghiên cứu thêm một lúc, Lý Hiên đề nghị: "Chúng ta thử một lần nữa đi, đến phòng huấn luyện."

"Không phải chiều nay anh về nhà sao?"

"À đúng. . . Thời gian cũng không còn nhiều, tui về thu dọn đồ đã." Cậu đứng dậy, vẻ hưng phấn vẫn hiện rõ trên mặt, "Cậu lên mạng thì kêu tui, rồi tui lấy tài khoản phụ thêm bạn với cậu."

"Được."

Trước khi ra cửa Ngô Vũ Sách không quên nhét hai chai trà xanh vào tay Lý Hiên, đối phương giơ tay còn lại lên vẫy, tỏ vẻ cảm ơn.

"Mùa giải sau cùng nhau cố lên!"

Mấy chữ khí phách vang lên, tiếng ve kêu cũng trong nháy mắt im bặt.

Ngô Vũ Sách cúi đầu nhìn chăm chú thẻ tài khoản quỷ kiếm sĩ trong tay, để trong máy đọc thẻ quá lâu, mặt thẻ phẳng lì nóng ran hơn bình thường.4.

Kỳ nghỉ của của tuyển thủ chuyên nghiệp không giống với nghỉ hè của học sinh, nghỉ càng lâu càng sướng. Kỳ nghỉ đối với bọn họ càng không phải để vứt hết mọi thứ ăn dầm nằm dề, mà là trạm dừng chân trước chiến dịch kế tiếp, thời gian nghỉ ngơi càng dài sẽ càng hao mòn đấu chí.

May sao kỳ nghỉ cũng không phải là chỉ có một con đường vào game ngược gà, kiểu gì cũng sẽ có một hội từ đại thần đến tiểu thần rảnh rỗi trà trộn vào đội ngũ cướp BOSS của công hội, vì thế khoảng thời gian này Thần Chi Lĩnh Vực thường xuyên vô cùng náo nhiệt. Tuyển thủ chuyên nghiệp lần lượt xuất hiện tụ tập một chỗ, nâng cao trình độ cướp BOSS, khiến loạn chiến cướp BOSS mọi khi không còn nhàm chán nữa.

Ngô Vũ Sách cũng bị Lý Hiên kéo đến chiến trường hỗn loạn góp vui.

Hôm đó cậu đăng nhập, liền nhận được một lời mời từ hảo hữu, sáng nào Lý Hiên cũng lập phòng mời tỷ thí nên cậu không thèm nhìn đã bấm đồng ý. Ai dè vị trí truyền tống tới lại không phải đấu trường, mà là nơi BOSS hoang dã xuất hiện người đông như kiến.

"?"

"Cả ngày từ sáng đến tối toàn PK chán lắm, thỉnh thoảng phải quay về chơi game chân chính chớ." Lý Hiên không đánh chữ, giọng nói truyền qua tai nghe, "Sẵn tiện xem như cống hiến chút cho chiến đội nhà mình."

Lý Hiên chơi Vinh Quang đã lâu lắm rồi, ngay từ lúc khu một vừa mở, rồi cập nhật Thần Chi Lĩnh Vực, về sau được một chiến đội rủ tham gia đánh khiêu chiến, về sau thì được Hư Không phát hiện, trở thành thành viên chiến đội. Con đường tuyển thủ chuyên nghiệp của cậu chính là bắt nguồn từ game.

Ngô Vũ Sách thì không. Từ khi xác định tình yêu với Vinh Quang đủ để trở thành lý tưởng đời mình, cậu không chút do dự lựa chọn con đường nhanh nhất đến với Liên minh chuyên nghiệp. Gia nhập trại huấn luyện, tiếp thu huấn luyện chính thống nhất một cách nghiêm khắc, dùng thành tích xuất sắc không thể bàn cãi ký hợp đồng với chiến đội.

"Quỷ kiếm sĩ trong công hội nhiều quá." Cậu gõ xuống một câu trên kênh chat riêng.

"Sau này sẽ còn nhiều hơn, bởi vì năm nay lại xuất hiện một quỷ kiếm lợi hại. Tui thấy chiến đội mình dứt khoát lấy quỷ kiếm làm đặc trưng là tốt nhất."

Ngô Vũ Sách định nói "Việc này sao anh quyết được", ngẫm nghĩ, cuối cùng lại gõ xuống, "Nghe không tệ."

"Sao cậu không nói chuyện? Trong nhà có người đang ngủ không tiện nói?"

Ngô Vũ Sách lắc đầu, bỗng nhớ ra đối phương không thể thấy động tác của mình, bèn nói to: "Ồn quá!"

Có lẽ âm lượng mic hơi lớn, người chơi xung quanh đồng loạt quay đầu tìm nơi phát ra tiếng nói, ngay cả hội trưởng công hội đứng cách đó không xa cũng liếc sang chỗ này.

Lý Hiên ngồi trước máy đập bàn cười không dứt: "Bao lâu rồi cậu không chơi game vậy? Điều chỉnh thiết lập âm thanh cũng không biết à?"

Ngô Vũ Sách đúng là chưa từng chỉnh thiết lập âm thanh, mọi khi trong đấu trường cậu cũng chỉ quen đánh chữ. Cứ thế gây chú ý, cậu lại càng không muốn nói chuyện, điều khiển clone dịch mấy bước tới chỗ ít người, tỏ vẻ chỉ muốn làm người ngoài cuộc hóng hớt.

"Khoan đi đã, ở lại chơi chút. Hội trưởng không biết chúng ta ở đây, trà trộn trong đội là được, đừng áp lực." Lý Hiên chat riêng, ". . . Cậu không dễ bực mình tới vậy chứ?"

"Không bực, chỉ là không quen cảnh tượng thế này lắm, có phải tuyển thủ chuyên nghiệp hay không cũng chẳng khác gì, loạn quá." Không ngờ đối phương trả lời rất nhanh, "Hồi trước còn chơi game tôi cũng không hứng thú mấy chuyện như cướp BOSS, nên cũng chưa vào công hội."

"Vậy thú vui chơi game của cậu là gì?"

"Thường là vào đấu trường."

Lý Hiên vừa định nói hay cậu đi ngược gà chút, chờ tui giúp công hội cướp BOSS rồi mình PK tiếp, ai dè cậu xoay người lại, bắt gặp đội hình Gia Vương Triều, đột nhiên phấn khích.

"Ê ê khoan đi đã, đại BOSS xuất hiện rồi! Hai đứa mình đi khiêu chiến thử đi, vui hơn vào đấu trường nhiều."

"Hả? Đại BOSS nào?"

Trong đông đảo người chơi Gia Vương Triều, một pháp sư chiến đấu bước ra, nhàn nhã đứng trước bàn dân thiên hạ.

"Clone của Diệp Thu, năm ngoái tui gặp rồi." Lý Hiên thấy Ngô Vũ Sách đang định rời đi thì ngừng lại, vội vàng gõ chữ, "Nếu chúng ta không giúp, Đạp Phá Hư Không 1% cơ hội thắng cũng không có đâu."

"Thế anh nghĩ hai ta lên thì phần thắng có thể có bao nhiêu?"

Cho dù vương triều Gia Thế đã chấm dứt dưới tay Bá Đồ, Diệp Thu không nghi ngờ gì chính là người đứng trên đỉnh Vinh Quang, hơn nữa cả chiến thuật lẫn kỹ thuật không gì không am hiểu. Chỉ cần anh xuất trận, chiến trường BOSS hoang dã có thể xem như đã nằm trong tay.

Người chơi xung quanh xì xào bàn tán càng lúc càng lớn, tiếng ra lệnh của hội trưởng gần như chìm trong biển người.

Có người hành động, có người chỉ lòng vòng không dám tiến lên.

"A Sách, chúng ta cũng ——"

Lý Hiên quay mặt nhìn, quỷ kiếm sĩ vốn yên lặng đứng sau đội ngũ, không biết từ khi nào đã rút vũ khí mở Quỷ Bộ, phóng nhanh về phía người mà trong mắt rất nhiều người khác là không thể đánh thắng nổi kia.

Diệp Thu cũng không ngờ mình đột nhiên bị tập kích. Lúc thái đao chém đến trước mặt, theo bản năng anh lách qua một bên, thuận tay phản kích lại, đối phương vững vàng đỡ đòn.

Người vừa xuất hiện không mảy may lung lay, cũng không lùi về sau, nhanh chóng điều chỉnh tầm nhìn, sau đó lập tức bổ một nhát Quỷ Trảm, đáng tiếc vẫn không trúng.

Thu thế, tiếp tục tấn công.

Phản ứng và tốc độ tay đều tương đối khá, không thể nghi ngờ là cấp độ chuyên nghiệp, Diệp Thu phán đoán. Chiến đội Hư Không. . . Quỷ kiếm sĩ trong đội bọn họ, phong cách đâu có chơi cứng thế này.

"Lý Hiên?"

Diệp Thu thử đánh chữ hỏi, đối phương không trả lời, chỉ liên tục ra chiêu giành thế chủ động.

Diệp Thu liếc mắt nhìn tình hình chiến trận, tuy cục diện hỗn loạn, Gia Vương Triều rõ ràng vẫn có ưu thế nhất. Thấy thế anh cũng không vội quay về, chiến mâu và thái đao dùng tiết tấu cực nhanh va chạm nhau, mùi thuốc súng mịt mù quả thật chỉ trên sân thi đấu chuyên nghiệp mới có.

Trao đổi vài chiêu, trong lòng Diệp Thu đã có kết luận.

Kỹ thuật rất tốt, chỉ là xông lên quá mạnh quá nhanh, cứng quá dễ gãy.

Pháp sư chiến đấu dùng một lối di chuyển ảo diệu vọt đến sau lưng quỷ kiếm sĩ của Ngô Vũ Sách, một cú Thiên Kích đơn giản nhất cũng có thể là trí mạng nhất lập tức ra tay.

Sau đó cử động của anh bỗng dưng chậm lại.

Một cái Băng Trận nhắm thời cơ vô cùng chuẩn xác thả xuống tại vị trí anh bước đến, mấy giây giảm tốc độ đã đủ để quỷ kiếm sĩ hung hăng trước mặt đánh ra một đợt liên kích gây sát thương đáng kể.

"Ê ê, không chơi kiểu này nha, hai người cùng đánh lén!" Diệp Thu vừa phàn nàn vừa không ngừng tay, vài thao tác liền thoát khỏi phạm vi Quỷ Liên Hoàn, đau lòng nhìn thanh máu mình vừa tụt cả khúc.

"Quá nguy hiểm, nhiều quỷ trận vậy mà anh cũng không để ý, không phải toàn là Lý Hiên cậu bày cả chứ? Đáng tiếc cậu bạn này hơi nôn nóng, nếu chọn vị trí khá hơn thì cả anh cũng trốn không thoát."

"Tiền bối cũng cảm thán nhiều quá đi." Lý Hiên cười, "Vũ khí bí mật mới của Hư Không làm sao có thể bị nhìn thấu thực lực trong game chứ."

"Ha ha, cũng phải. Cơ mà các cậu chỉ có hai người? Ở đây tiếp tục chơi với anh, khỏi nghĩ đến BOSS nữa há."

"Bọn em cũng dạo chơi vui thôi, đúng lúc gặp được tiền bối nên đến luận bàn một phen."

"Được, vậy các cậu cứ tiếp tục dạo." Diệp Thu thu lại vũ khí, rõ ràng không định đánh tiếp, "Bên kia cũng sắp xong rồi, dừng ở đây thôi?"

"Tiền bối đi thong thả ạ."

Diệp Thu tiện tay điều khiển nhân vật làm động tác phất tay, quay người bỏ đi. Đại chiến bên kia sắp kết thúc, xem tình hình, Gia Vương Triều lại đoạt được BOSS hoang dã một cách nhẹ nhàng, người công hội khác tuy không cam lòng nhưng mãi rồi cũng quen.

Thoát khỏi chiến trường, Lý Hiên hỏi Ngô Vũ Sách: "Cậu gấp cái gì, không phải tui ở đằng sau cậu sao, sao lại một mình xông lên?"

"Cơ hội hiếm có, lỡ như anh ta chạy vào biển người thì khó mà bắt được."

Ngô Vũ Sách định nói chỉ là gặp cường địch liền muốn đánh một trận, không hơn. Lời chưa kịp nói ra đã nghe Lý Hiên nhẹ nhàng bảo: "Chưa đánh đủ thì hẹn riêng là được, trong nhóm bọn tui có cô nàng rất thân với anh ta, lần sau nhờ cô ta hẹn."

"Ừ."

"Giờ chúng ta đi đấu trường?"

Lý Hiên đang chuẩn bị điều khiển nhân vật bước về phía đấu trường, sau lưng bỗng dưng truyền đến giọng nói mơ hồ của Ngô Vũ Sách.

"Ban nãy Băng Trận anh có thể thả chậm hơn chút."

". . . Cậu đang nói thật hay đang mỉa tui?"

"Nói thật. Tôi một bên ra sức điều khiển một bên thả quỷ trận, khống chế không tốt, anh thì vẫn có thể khống chế." Giọng nói truyền qua mạng khàn khàn nhưng rõ ràng, hơi mang vẻ tiếc nuối, "Nếu trận của chúng ta có thể trói được tiền bối Diệp Thu thì hay rồi."

AI = Artificial Intelligence: Trí tuệ nhân tạo. Khi chơi game có chế độ người chơi đánh với máy tính, thực chất là người chơi đánh với trí tuệ nhân tạo được thiết lập cho game, độ khó/dễ của game thường được quyết định bởi độ "thông minh" của trí tuệ nhân tạo này.
 
Last edited:

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#10
Mục lục

5.

Năm nay Hư Không kết thúc kỳ nghỉ sớm, qua giữa tháng tám các đội viên bắt đầu lục tục trở lại câu lạc bộ, tham dự huấn luyện đặc thù dành cho mùa giải mới.

Lý Hiên cất hành lý, đi điểm danh, rồi đẩy cửa phòng huấn luyện bước vào, cảm thấy không khí hơi kỳ quái.

Các đội viên đã đến khá đủ, đang ngồi ở vị trí quen thuộc gõ phím. Nhưng có vài người có vẻ không chăm chú lắm, ánh mắt cứ liếc sang một bên.

Ngô Vũ Sách ngồi ở dãy sát tường, có lẽ đang là người duy nhất trong phòng không phân tán tư tưởng.

Hàng ngày PK ở đấu trường trong game cũng trở nên thân nhau, Lý Hiên rất tự nhiên bước đến ngồi bên cạnh cậu, đối phương quay sang gật đầu một cái xem như chào hỏi.

"Đã lâu không gặp." Lý Hiên mở phần mềm huấn luyện, đăng nhập Phùng Sơn Quỷ Khấp lâu rồi chưa đụng tới, "Bọn họ nhìn gì thế?"

Ngô Vũ Sách thản nhiên đáp: "Nhìn tôi."

Lý Hiên ngay lập tức soi Ngô Vũ Sách từ đầu xuống chân rồi lại từ chân lên đầu, không phát hiện có gì khác thường, cả tóc tai cũng cắt cho ngắn bằng với trước khi nghỉ, cứ như một tháng qua không hề tồn tại với cậu.

"Sao lại nhìn cậu? Chẳng lẽ cậu còn chưa chính thức ra mắt đã được công ty quảng cáo chọn hợp tác rồi?"

Ngô Vũ Sách lắc đầu, mở thông tin nhân vật như ra hiệu cho Lý Hiên nhìn.

Tóc dài tha thướt rủ xuống vòng eo thon, trên tay cầm thái đao mang đậm sắc của đóa hồng liên nở rộ.

Một quỷ kiếm sĩ có thuộc tính mọi mặt, điểm kỹ năng và trang bị rất xuất sắc.

Là nhân vật nữ.

"Đây là. . ."

"Nhân vật mới mà câu lạc bộ cấp cho tôi, bảo là mạnh hơn nhân vật trước."

"Quỷ Khắc. . . Ngay cả tui cũng chưa từng thấy nhân vật này. Chẳng lẽ là của tiền bối nào đó để lại?"

"Tôi không hỏi. . . Cũng có thể."

Ngô Vũ Sách vừa nói vừa đóng giao diện thông tin nhân vật, quay về chương trình huấn luyện, hai tay vẫn thao tác thuần thục trôi chảy, dường như không hề chịu chút ảnh hưởng nào, chỉ đơn giản tiếp nhận nhân vật mới của cậu.

"Cũng. . . thật. . ." Lý Hiên cố gắng để không tỏ ra kinh ngạc, rốt cuộc ú ớ mãi mới nói được một câu: "Cậu dùng không thấy kỳ cục à?"

Cậu gần như nghe được tiếng xì xào bình luận xung quanh.

Ngô Vũ Sách không thân với nhiều người trong đội, cùng lắm chỉ là quen sơ. Lý Hiên làm đội phó, ít nhiều cũng biết thái độ của vài người đối với tân binh này —— làm đồng đội sớm chiều gặp nhau, sẽ có người biểu lộ ý tốt với cậu, cũng có người hiểu được sự cố chấp và kiên trì của cậu, có khi còn cổ vũ chúc may mắn; nhưng làm đồng nghiệp trong giới tuyển thủ chuyên nghiệp, hầu như không ai xem trọng cậu.

Nói cho cùng, cậu đã lựa chọn con đường khó đi nhất, trong mắt người khác là hoàn toàn không có lý trí.

"Không tệ, dù sao tôi cũng chỉ thấy từ góc nhìn thứ nhất."

Ngô Vũ Sách khẽ cười, không có ý định nói chuyện tiếp.

Liên minh càng lúc càng thương mại hóa, kiếp sống chuyên nghiệp đã không đơn thuần chỉ xoay quanh trình độ cá nhân, từ phong cách, đấu pháp, tính cách, thậm chí ngoại hình tuyển thủ đều là nhân tố có thể ảnh hưởng đến việc phát triển tương lai. Một tài khoản không khớp giới tính với bản thân tuyển thủ thế này, có thể dẫn đến vài tranh cãi không đáng.

Nhưng đối với Ngô Vũ Sách mà nói, cái gọi là "tương lai" vẫn còn là một ẩn số.

Lý Hiên cảm thấy cậu ta luôn tạo ra những quyết định không có lợi cho bản thân.

Nhưng lập trường của cậu không hề chỉ trích sự cố chấp và kiên trì ấy, càng không có tư cách thông cảm với cậu ta. Thậm chí cậu khá hâm mộ người này, vì giữ được dũng khí và quyết tâm như thể vĩnh viễn sẽ không bị hoang mang nuốt chửng, cũng sẽ không dính một hạt bụi nào. Đó là điều mà vô số người trên thế gian này không thực hiện được.

"Với lại không bàn thứ khác, tuy nhân vật đồng tính, nhưng trông cũng đẹp thiệt." Lý Hiên không biết từ đâu học được lời thoại không đứng đắn, đổi lấy một cái quắc mắt của Ngô Vũ Sách.

"Nhân vật đồng tính cái gì." Cậu thật sự nghiêm túc, "Cô ấy tên Quỷ Khắc."

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, chiến đội tổ chức họp, bố trí phương hướng chiến thuật cho cả vòng đấu bảng.

Cách nói của đội trưởng rõ ràng biểu lộ khuynh hướng đem Phùng Sơn Quỷ Khấp làm hạch tâm chiến đội trong mùa giải mới, mà Lý Hiên đối với việc này cũng đã chuẩn bị. Cậu biết rõ trách nhiệm mình sắp sửa gánh vác, cũng biết trọng trách đó sẽ càng ngày càng nặng cùng với sự trưởng thành của cậu.

Cuối cùng theo thông lệ, mỗi người đều phải nói một câu, xem như khích lệ chính mình, cũng là biểu lộ quyết tâm.

Lý Hiên đứng dậy, ngón tay ấn xuống mấy tờ giấy A4 trước mặt: "Nói không căng thẳng là nói dối, nhưng tôi sẽ nỗ lực để không phụ kỳ vọng của mọi người."

"Cố gắng mạnh hơn, trở thành một thành viên không thể thiếu của Hư Không!"

"Vì một Hư Không tươi sáng hơn. . . thẳng tiến vòng chung kết!"

"Không được lơi là, chiến đội vì ta, ta vì chiến đội."

Sau Lý Hiên, từng người tranh nhau phát biểu lời thề nhiệt huyết. Lý Tấn mới gia nhập tuy đang ngồi ghế dự bị, nhưng trông còn hăng hái hơn các tiền bối. Cậu ta tuyên bố: "Một hit về làng, quét sạch Vinh Quang!"

"Mau tỉnh lại, lậm quảng cáo hả mậy."

"Đã nói là tha hồ tưởng tượng tương lai, đương nhiên phải chém gió chút chứ."

Mọi người cười rộ, bầu không khí đang nghiêm túc dần chuyển thành thoải mái.

"Ai cũng phát biểu rồi nhỉ? Vậy chúng ta. . ."

Đội trưởng vừa định tuyên bố tan họp, Lý Hiên giơ tay xin phát biểu giống như ngồi trong lớp: "Báo cáo đội trưởng, Ngô Vũ Sách vẫn chưa phát biểu."

"Khụ." Đội trưởng hắng giọng một tiếng, "Đồng chí Ngô Vũ Sách, cậu có gì muốn nói không?"

Lý Hiên giơ tay xong đột nhiên hơi hối hận. Mọi người đều biết chỉ là đùa vui, nhưng cậu vẫn cảm thấy không ai để ý đến Ngô Vũ Sách nên muốn để cậu ta phát biểu mấy câu khích lệ.

Cậu biết chiến đội có ý để Ngô Vũ Sách làm dự bị cho mình, nghĩa là nếu Lý Hiên có thể duy trì phong độ cả mùa giải, đồng nghĩa với việc cơ hội thi đấu của Ngô Vũ Sách sẽ hoàn toàn bị chôn vùi.

Lý Hiên vò tờ giấy trong tay thành một cục.

Ngô Vũ Sách nghe đội trưởng gọi tên mình, rõ ràng giật mình y như học sinh lén nghịch điện thoại bị giáo viên phát hiện, thả xuống cây bút đang xoay trên tay, có vẻ lúng túng.

"Em. . ." Cậu suy nghĩ một hồi mới rặn được vài chữ: "Sẽ tiếp tục cố gắng."

"Tốt, chúc chúng ta mùa giải mới đạt được thành tích tốt hơn!" Đội trưởng gõ thước, "Tan họp thôi, về nghỉ ngơi cho tốt."

Mọi người nán lại nói chuyện thêm một lúc, cuối cùng túm năm tụm ba kéo nhau rời đi.

Ngô Vũ Sách yên lặng thu dọn đồ đạc, Lý Hiên do dự một lúc, bước đến cạnh cậu.

"Tui nghe bạn bè bên Luân Hồi nói chiến đội bọn họ có một tân binh, nói một câu cũng phải suy nghĩ hơn mười giây, từ khi gia nhập đến giờ nói mỗi câu không quá ba chữ. Tuyển thủ năm thứ năm các cậu đều là tiếc chữ như vàng vậy sao? Lý Tấn thật sự là trường hợp đặc biệt?"

"Hả?" Ngô Vũ Sách rõ ràng đang không tập trung, "Tôi còn tưởng rằng không ai chú ý đến tôi, cho nên cũng chưa chuẩn bị tinh thần mà."

Lý Hiên cười nói: "Cho nên cậu quả thật là đi học mà lơ đãng, bị anh đây phát hiện."

"Phải phải, là anh tinh mắt. Thời còn đi học nhất định đã từng làm lớp trưởng nhỉ."

Giọng điệu Ngô Vũ Sách rõ ràng mang ý mỉa mai, không giống phong cách lạnh nhạt hờ hững mọi ngày. Lý Hiên trong nháy mắt cảm thấy bối cảnh cuộc trò chuyện này biến thành dưới sân trường học, Ngô Vũ Sách đeo cặp đi ngang qua một đám thiếu niên dưới sân bóng rổ, là người bình thường nhất, nhưng cũng là người nổi bật nhất.

"Cậu ban nãy đang mải nghĩ gì? Hay là đầu óc lơ đãng thôi?"

"Tôi đang nghĩ. . . Nếu thử để Quỷ Khắc và Phùng Sơn Quỷ Khấp đánh phối hợp, liệu có thuận lợi hơn chút nào không." Ngô Vũ Sách cầm cây bút ban nãy kẹp vào quyển sổ, "Suy cho cùng tăng điểm khác nhau, thời gian ngâm xướng cũng sẽ khác nhau.6.

Đêm đó các đội viên Hư Không rủ nhau đi ăn khuya, xem đó là cách ăn mừng mùa giải mới của họ.

Một đám người vừa đi vừa cãi nhau ầm ĩ tiến về phía cầu thang ra cửa, Ngô Vũ Sách đi sau cùng, sau vài bước thì âm thầm quay ngoắt lại, đi về phía cầu thang đối diện.

Lý Hiên cảm thấy kỳ quái, tay chân đã muốn hành động nhanh hơn não.

"A Sách!" Cậu chạy theo vỗ mạnh vào lưng đối phương, "Rõ là vội chuồn về tâm sự cùng người yêu nhá!"

". . . ?"

Ngô Vũ Sách bị dọa giật mình, lại nghe một câu không lý giải nổi, nhíu mày nhìn Lý Hiên bất mãn.

"Mọi người đều đùa là cậu hay tâm tình cùng Quỷ Khắc."

"Chuyện nhảm nhí gì vậy trời. Cầm nhân vật mới, dĩ nhiên phải cố gắng để thích ứng nhanh hơn, chuyện bình thường mà."

Thấy Ngô Vũ Sách sắp vào trong ký túc xá, Lý Hiên từ sau gọi với theo: "Cậu muốn dùng Quỷ Khắc thử đánh phối hợp với tui không?"

Lý Hiên dỡ hành lý cất đồ đạc, sau đó chạy sang phòng Ngô Vũ Sách, vừa giơ tay lên định gõ cửa thì phát hiện cửa đang khép hờ, từ trong phòng hắt ra ánh sáng dìu dịu như ánh hoàng hôn.

"Tui vào nhé?"

"Ừ, vào đi."

"Nãy giờ tui đang suy nghĩ, trận của tụi mình có thể. . . Ủa, cậu đang làm gì? "

Ngô Vũ Sách không dùng máy tính, mà đang ngồi trên bàn lấy bút viết viết vẽ vẽ gì đó. Trên màn hình là khung chat QQ, tin nhắn mới không ngừng nhảy ra. Lý Hiên rón rén đến sau lưng cậu, lịch sự không đọc trộm màn hình máy tính, nhưng ánh mắt lơ đãng lướt qua tờ giấy đối phương đang viết.


". . . Đây là toán cấp ba?!" Lý Hiên đang cố gắng không quấy rầy, cuối cùng vẫn kinh ngạc hô lên, "Cậu làm tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn cố gắng học tập đến vậy à! Mấy cái này tui chỉ từng thấy trong sách báo để dành bán ve chai ở nhà tui, với cả trong ác mộng nữa. "

Ngô Vũ Sách đặt bút xuống, đưa tay day sống mũi: "Tôi giúp em trai làm bài tập nghỉ hè."

Cậu dịch ghế xoay sang một bên, ra hiệu Lý Hiên nhìn màn hình: "Toàn là nhiệm vụ tên đó giao cho tôi, năm nào cũng vậy, tự làm bài không kịp là lại hò hét làm phiền."

Lý Hiên nhìn khung chat chi chít ký hiệu, đọc vào chẳng hiểu gì, chỉ còn nhớ mang máng vài chữ.

"Không đoán ra cậu còn là anh trai tốt đó."

"Còn cách nào đâu."

Cậu ta buông thõng hai tay, đẩy ghế xoay về vị trí ban đầu.

"Anh đợi tôi một lát, cũng sắp xong rồi."

Lý Hiên rảnh rỗi tiến đến xem cậu ta làm bài. Ngô Vũ Sách cầm bút trong tay viết không ngừng nghỉ, mạch suy nghĩ cũng rất nhanh, không bao lâu đã giải xong bài toán trước mặt, quá trình giải và đáp án vừa nhìn là biết.

"Xong rồi, còn lại để mai tính." Ngón tay cậu gõ nhanh mấy chữ trên QQ, "Giờ anh có việc, không nói chuyện nữa."

Nói xong cũng không chờ đối phương trả lời, nhanh tay đóng cửa sổ QQ.

"Cậu thật sự. . . nhớ rõ sao? " Lý Hiên vẫn vừa nhìn tờ giấy vừa trầm trồ, "Nói thật tui chả còn nhớ gì hết."

"Cái này đơn giản mà? Chỉ cần nhớ khái niệm và công thức, sau đó nhìn đề bài tùy cơ ứng biến là được."

"Cậu nói thì nghe dễ thế. Tui cố nhớ chúng nó, mà chúng nó nhất quyết không nhớ tui thì làm sao."

Ngô Vũ Sách thu dọn chồng giấy nháp trên bàn, kẹp chung với nhau.

"Nói chung kỳ nghỉ nào tôi cũng phải làm, từ hồi còn ở trại huấn luyện đến bây giờ, nên vẫn còn quen tay."

Lý Hiên đang nằm sấp trên giường ngẩng đầu lên: "Thời đi học thành tích cậu chắc tốt lắm."

"Cũng được."

"Cũng được là được cỡ nào?"

Ngô Vũ Sách buông chồng giấy, đứng thẳng người suy nghĩ: "Ngang với điểm bình quân toàn thành phố. Nhưng vừa xong lớp mười tôi đã chính thức vào trại huấn luyện, nên cũng không rõ nếu tiếp tục học thì sẽ thế nào. "

Lý Hiên đập bàn thất thanh: "Đệt ghê vậy? Quả là con ngoan trò giỏi, học sinh xuất sắc! Rồi cứ vậy mà bỏ học chơi game?"

"Đúng vậy." Ngô Vũ Sách vẫn thản nhiên như không, vẻ mặt không thay đổi chút nào.

"Lúc đó cậu. . . nghĩ gì? "

Lý Hiên bất chợt tò mò. Từ ngày cậu nghe Ngô Vũ Sách từ chối quản lý việc đổi nghề đã thấy cậu ta khác hẳn người bình thường, ít nhất trong gần hai mươi năm cuộc đời của Lý Hiên, cậu chưa từng gặp ai giống vậy.

"Nghĩ gì. . . là sao?" Lần này đến phiên Ngô Vũ Sách mông lung, "Muốn đánh Vinh Quang, muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, cần lý do sao?"

"Gia đình cậu đồng ý?"

"Làm gì có chuyện đó." Ngô Vũ Sách nở nụ cười, như đang kể chuyện người khác, "Cha tôi đập cho một trận ra trò, rồi khóa cửa nhốt tôi trong nhà. Sau đó mẹ tôi không chịu được, thuyết phục cha tôi, em trai cũng giúp tôi không ít. "

Lý Hiên không có trải nghiệm như vậy, gia đình cậu không mấy phản đối giới eSports, mà con đường tuyển thủ chuyên nghiệp của cậu cũng coi như thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở gì mà nắm giữ vị trí chủ lực, sự nghiệp tương lai rộng mở.

Cậu cảm thấy nặng nề, thậm chí trong lòng hơi tê dại, tuy chỉ thoáng qua nhưng không thể phủ nhận cảm giác đó.

Chần chừ một lúc lâu, cậu hỏi: "Có đau không?"

"Cũng đau, không nhớ lắm." Ngô Vũ Sách nhìn thấy vẻ mặt Lý Hiên, tiện tay cầm bút lông quẹt lên mặt đối phương: "Không phải bây giờ tôi đã trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp sao? Nhìn anh cứ như anh mới là người bị đánh ấy."

Lý Hiên cũng không biết nói sao. Cậu lấy tay cố gắng lau đi vết bút lông trên mặt mình, thở dài: "Thế mới biết tui thật may mắn."

"Ồ? May mắn thế nào, kể thử xem. "

"Cậu không sợ nghe xong oán trách cuộc đời bất công?"

Ngô Vũ Sách nhìn Lý Hiên với vẻ bó tay: "Hình như tôi không phải kiểu người đó."

Vì thế Lý Hiên kể thật: "Tui có ông anh trai cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp, chơi game thì ổng luôn kéo tui theo, sau đó có đội đánh vòng khiêu chiến kết nạp tui, cũng là nhờ ổng giới thiệu. Trong lúc tui đánh vòng khiêu chiến thì được Hư Không phát hiện, trực tiếp ký hợp đồng."

"Thế thì thật may mắn, có tấm gương trước đó, người nhà chắc đã chuẩn bị tâm lý rồi. "

"Ha ha, gia đình vốn không quản tui, có tấm gương của ổng hay không cũng chẳng sao. Thật ra con đường tuyển thủ chuyên nghiệp của ổng không được suôn sẻ lắm, năm ngoái vừa giải nghệ."

Chỉ là một trong vô số người đến tận lúc giải nghệ vẫn chưa thể với đến đỉnh Vinh Quang thôi. Cậu ngăn không cho những lời này ra khỏi miệng.

"Vậy anh cố gắng đánh, tiếp tục con đường của anh ấy."

"Đương nhiên rồi."

Lý Hiên cười rộ lên, che giấu suy nghĩ trong lòng, cậu rất ít khi cười như vậy, hiện tại bỗng dưng muốn một lần tùy ý.

"Ổng không lấy được quán quân, tui sẽ lấy thay ổng."

Ngô Vũ Sách nhìn Lý Hiên, bất giác cong môi nở nụ cười thật đẹp.

Nụ cười và dũng khí quả nhiên có thể lan truyền, cậu nghĩ.

 
Last edited:

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Messages
1,045
Likes
2,031
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Sủng phó là chân ái =v=
#11
Ôi hóa ra cái thú vui ngược gà này đám chuyên nghiệp đứa nào cũng có. Diệp lão đại ơi em trách nhầm anh rồi.

Lúc nghe bảo Boss tới là Ngô phu nhân ngơ ngác là mị biết thằng boss khốn nạn nhất lịch sử Vinh Quang thò đầu ra rồi. Cmn chứ , ổng ko thể bớt hành con người ta à ? Biết là thương gia buông hành rồi mà 😂😂
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#12
Ôi hóa ra cái thú vui ngược gà này đám chuyên nghiệp đứa nào cũng có.
Riêng thú vui ngược gà của Ngô nữ sĩ thì ờm. . .kinh khủng lắm. . .sau này có nhắc đó ( ̄3 ̄)
 

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Messages
1,045
Likes
2,031
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Sủng phó là chân ái =v=
#13
Riêng thú vui ngược gà của Ngô nữ sĩ thì ờm. . .kinh khủng lắm. . .sau này có nhắc đó ( ̄3 ̄)
Ý a Ngô phu nhân của tui ngược gà , khung cảnh thật đẹp a
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#14
Mục lục

7.

Trận đầu tiên mùa giải thứ năm, thời tiết nóng bức tưởng đã một đi không trở lại bỗng dưng trở lại. Chân trời còn sót lại một tia nắng cuối ngày đỏ như máu, hắt lên tòa cổ thành trông như có ngọn lửa đang lan ra.

"Nóng chết mất. Không phải đã vào thu sao, nhiệt độ sao không giảm thế này?"

Nhà thi đấu của Hư Không cách câu lạc bộ không xa, đi bộ mất mười phút, giờ cao điểm lại hay tắc đường, nên trước giờ cả đội đều đi bộ đến đó. Kết quả vừa ra khỏi cửa mọi người liền bị hơi nóng phả thẳng vào mặt. Lý Tấn không biết tìm đâu ra cuốn sổ, quạt lấy quạt để lấy chút gió.

"Để tui gọi nhà thi đấu nhờ người tăng nhiệt độ điều hòa lên chút, không thì cảm mất. "

Lý Hiên vừa nói tay vừa lấy điện thoại, Lý Tấn lập tức trưng ra bộ mặt đáng thương bổ nhào đến cậu: "Đừng mà đội phó, hạnh phúc lớn nhất đời người không phải là đang từ ngoài nắng vào phòng điều hòa mát rượi hay sao, anh không cần phải cướp nốt chút niềm vui bé nhỏ này của mọi người —— "

Vài đội viên đang nóng gần chết cũng nhao nhao phụ họa.

Lý Hiên bất đắc dĩ cất điện thoại vào túi: "Rồi lỡ bệnh thì ai chịu trách nhiệm?"

Lý Tấn trả lời tỉnh như ruồi: "Nhưng mà nóng quá sẽ cảm thấy phập phồng thấp thỏm, ảnh hưởng đến trạng thái thi đấu."

"Chúng ta thấy nóng, đối thủ cũng vậy."

Một giọng nói ngày thường rất ít xen vào cuộc tán gẫu bỗng dưng cất lên, Lý Tấn quay đầu nhìn, thấy Ngô Vũ Sách đang thờ ơ điều chỉnh bao cổ tay trên tay trái, không cả thèm ngẩng đầu.

"Được rồi được rồi, Lý Hiên cậu gọi đi, báo họ một tiếng." Đội trưởng đành lên tiếng dàn xếp, vừa cười vừa xách cổ Lý Tấn về, "Chú em có lên trận đâu mà lo ảnh hưởng trạng thái thi đấu? "

Một câu nói điểm trúng yếu huyệt Lý Tấn, cậu ta lập tức thẫn thờ: "Đời người gian khổ lắm ai ơi. . ."

"Lẩm bẩm một mình thì được gì." Lý Hiên vỗ nhẹ vào ót cậu ta, "Lần sau cho cậu ra trận, phải dùng Liều Mình Một Hit cho đối thủ trở tay không kịp đó!"

Lý Tấn ngay lập tức đứng nghiêm: "Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, nếu không thành công thì cũng thành nhân!"

Đội trưởng cũng sờ cằm, nửa đùa nửa thật: "Chiến thuật nghe thật sự không tệ. Đội mình xưa nay không có thích khách, giờ có thể thử cho Lý Tấn đánh trận đoàn đội."

Lý Tấn nghe được hoạt bát hẳn lên, ríu rít như chim sáo, có thể nhìn thấy chữ “mừng rỡ” viết trên mặt. Cả đoạn đường cậu ta vừa đi vừa nói vui vẻ, khiến mọi người đều ít nhiều quên đi cái nóng hầm hập.

Trận đấu mở màn, đối thủ Hư Không là Hô Khiếu. Trước khi đội chủ nhà đến nhà thi đấu, Hô Khiếu đã đến nơi, cả đội đang đi làm quen và khởi động trên sân, xem ra bọn họ cũng rất coi trọng trận mở màn này.

"Mọi người đến sớm quá." Đội trưởng dặn Lý Hiên đưa đội viên về phòng nghỉ, sau đó theo thông lệ đại diện đội chủ nhà đi thăm hỏi đội khách, "Cũng không phải lần đầu đến sân nhà bọn tôi, Lâm đội cậu vẫn cẩn thận như vậy. "

Lâm Kính Ngôn nâng gọng kính, nở nụ cười ôn hòa quen thuộc: "Mùa này đội bọn tôi có vài tân binh, dẫn bọn họ đi cho quen. "

Ngồi ở khu vực tuyển thủ Hô Khiếu là một vài lão tướng, mấy cậu lính mới còn chưa chịu ngồi, đang chạy lung tung khắp nơi khám phá. Trừ khu vực phòng thi đấu không được vào, từ sân đấu đến khán đài đều là nơi để bọn họ chơi trò thám hiểm.

"Quả là tràn trề sức sống." Đội trưởng cảm thán.

"Phải, rất nhanh thôi thiên hạ sẽ là của bọn họ. " Lâm Kính Ngôn nhìn về phía mấy người trẻ tuổi đang phấn chấn trên hành lang, mỉm cười.

"Nếu ngay cả đệ nhất lưu manh tuổi xuân phơi phới như cậu cũng muốn lui xuống hạng hai, thế hệ bọn tôi quả thật như mặt trời sắp tắt rồi. "

"Đừng nói thế, anh chỉ hơn tôi gần hai tuổi thôi mà. "

Đội trưởng khẽ cười, lắc đầu, không định nói tiếp chủ đề này nữa.

"Này, các cậu đừng chạy lung tung, cẩn thận lạc đường ——" Lâm Kính Ngôn hô lên với khán đài, "Cũng không còn sớm, về phòng nghỉ chuẩn bị đi. . . Phương Duệ cậu định đi đâu?"

Một giọng nói rất nhanh đáp lại: "Em đi WC, anh không phải để ý đến em ——!"

Lâm Kính Ngôn quay người, lắc đầu nói: "Tân binh chưa hiểu chuyện, khó quản."

"Cũng phải, tuổi trẻ thừa năng lượng mà. "

"Đội các anh năm nay cũng có vài tân binh phải không? "

"Đây là thăm dò tình báo sao? " Đội trưởng cười cười, cũng không giấu giếm, "Có hai người, nhưng đều không ra trận hôm nay, cậu không cần suy nghĩ nhiều."

"Có cơ hội cứ để bọn họ rèn luyện thêm chút, dù sao tương lai chiến đội cũng thuộc về bọn họ. "

"Ồ. . . Vậy Hô Khiếu trận này cho tân binh lên sân à?"

"Dù gì cũng là trận đầu, không thể đánh quá chủ quan." Lâm Kính Ngôn cũng không e ngại, cầm danh sách thi đấu chính thức từ tay đội phó nhìn một lượt rồi gật đầu trả lại, "Có một người.”

Phương Duệ vừa đi vừa huýt sáo, tự hâm mộ khả năng tìm đường và nghiên cứu địa hình ngoài đời của bản thân, dễ dàng tìm ra phòng nghỉ chiến đội Hư Không rồi gõ cửa ba cái.

Có người mở cửa, cậu nhìn nhìn, lưỡng lự hỏi: "Ơ. . . là Lý Tấn phải không?"

Lý Tấn hai mắt trợn tròn, theo bản năng buột miệng: "Làm sao cậu biết?", sau đó lập tức hiểu ra: "Phương Duệ hả mậy!"

Có một thông lệ không rõ bắt đầu khi nào, mỗi mùa giải mới tân binh xuất đạo đều có một nhóm chat riêng, mùa thứ năm cũng không ngoại lệ. Có điều trong nhóm cũng chia làm hai trường phái rõ rệt: đảng seen nghìn năm không lên tiếng, hoặc mỗi ngày mỗi spam không ngừng nghỉ. Lý Tấn cùng Phương Duệ không nghi ngờ gì thuộc vế sau, trước khi mùa giải bắt đầu đã thành bạn thân, chỉ còn thiếu chưa gặp mặt.

"Không sai, mắt nhìn người của mày cũng khá lắm!"

Hai người vừa gặp đã thấy đối phương không khác gì lúc nói chuyện trên mạng, lập tức vai kề vai sánh bước trên hành lang.

Lý Tấn hỏi: "Sao mày lập tức biết tao là ai?"

"Không phải mấy việc mở cửa nghe điện thoại rót nước đều do lính mới phụ trách à?"

"Đội tao còn một tân binh nữa mà?"

Phương Duệ bị hỏi bất ngờ, ngẫm nghĩ một lúc mới đáp: "Tao nghe tiếng bước chân rất nhanh, người kia trong nhóm không lên tiếng bao giờ, tao cảm giác không phải người hoạt bát như vậy. "

Lý Tấn nghe vậy quay lại liếc Ngô Vũ Sách ngồi trong phòng nghỉ, cũng như mọi ngày cậu ta đang lẳng lặng cầm chai nước, nghe mọi người nói chuyện cũng không xen vào.

"Trực giác mày khá đó. " Lý Tấn kết luận.

"Hỏi thăm phe địch xong rồi?" Lý Hiên nhìn Lý Tấn buôn chuyện gần hai chục phút mới trở lại, bắt cậu ta báo cáo, "Sao, thu thập tình báo thế nào?"

"Cũng không có gì, chỉ là cậu ta sẽ ra trận hôm nay, nhưng không rõ là đấu đơn hay đánh đoàn đội. Đội phó, anh nhìn đãi ngộ tân binh đội người ta kìa. . ."

"Dừng dừng, cậu lải nhải suốt. " Lý Hiên vội vàng xua tay, "Cậu ta chơi nghề gì?"

"Lưu manh."

Có người xen vào: "Ơ, đội trưởng Hô Khiếu cũng là lưu manh mà? Chính là đại thần Lâm Kính Ngôn. . . Đây là trùng lặp một nghề à?"

Lý Hiên nói: "Cũng chưa chắc, có khả năng họ bồi dưỡng người kế tục. Hơn nữa có ai quy định trong cùng một đội không thể trùng lặp một nghề đâu."

Lý Tấn cũng học theo Ngô Vũ Sách mở chai nước, sực nhớ ra: "Sao vừa nãy ông không ra ngoài? Phương Duệ hỏi thăm ông đó. Hai người không phải từng so tài rồi sao? Hắn nói ông rất lợi hại, còn nói muốn có cơ hội gặp ông trên sân đấu chính thức. "

Ngô Vũ Sách nhíu mày: "Tôi với hắn. . . cũng đâu thân lắm."8.

Khi các tuyển thủ tiến vào sân, những tràng hò hét cổ vũ như sấm rền nghênh đón bọn họ.

Biểu hiện của họ ở mùa giải trước đã mang lại quá nhiều kỳ vọng cho người hâm mộ. Mọi người đều tin tưởng khi hạch tâm tiếp theo của Hư Không đủ kinh nghiệm và chín chắn, chiến đội chắc chắn sẽ càng tiến xa hơn trong vòng chung kết. Sự mong chờ ở tương lai tươi sáng, cộng thêm sự chào mừng cho một mùa giải mới khiến người hâm mộ khắp khán đài không tiếc sức hoan hô cổ vũ. Bầu không khí trong nhà thi đấu trong phút chốc nóng rực lên, như một vòng xoáy cuốn trôi tất cả theo nhiệt huyết.

Các đội viên cũ đều vẫy tay xung quanh thay lời chào khán giả một cách rất tự nhiên, Lý Tấn cũng không có vẻ luống cuống, phong thái hệt như một ngôi sao xen lẫn trong đoàn tuyển thủ.

Nhà thi đấu vẫn rộn ràng âm thanh, sau phần giới thiệu hai đội thì tuyển thủ đều về khu vực dành riêng cho đội mình, lúc này không khí náo nhiệt vẫn chưa dứt. Lý Hiên nhìn xung quanh, rồi cúi xuống tập trung khởi động tay.

Ngô Vũ Sách không lên thi đấu, nhiệm vụ lúc này tương đối nhẹ nhàng. Cậu quan sát tứ phía, đến khi nhà thi đấu bắt đầu yên tĩnh mới quay ra hỏi nhỏ Lý Hiên: "Anh không thích cảnh tượng này lắm phải không?"

"Đâu có, mỗi lần đánh ở sân nhà đều là thế này." Lý Hiên cũng bắt chước Ngô Vũ Sách quan sát một vòng, nhà thi đấu chật kín người, không khác gì mùa giải trước.

"Có phải thật ra anh vẫn chưa quen? Đột nhiên bị nhiều người nhìn chằm chằm, ánh đèn lại quá sáng. "

"Tui vẫn ổn."

Ngô Vũ Sách ra hiệu không tiếp tục nói nữa, cũng không lại xem đông xem tây mà nhìn lên màn hình, lúc này đang hiện tên hai tuyển thủ sẽ đấu đơn trận đầu tiên.

Hai tuyển thủ lên thi đấu đều là người cũ, cho dù là trận mở màn cũng không có gì khác biệt, nhanh nhẹn vào phòng thi đấu đăng nhập và tải bản đồ.

Hư Không nhẹ nhàng giành một điểm, trận đầu thuận lợi khiến khán giả cao hứng cổ vũ nhiệt liệt.

Lý Tấn so ra còn khẩn trương hơn tuyển thủ ra trận, hai tay níu chặt áo đồng phục không buông.

"Ôi, áp lực như đang đánh vòng chung kết. " Sau khi buông áo cậu ta lại ôm ngực: "Vòng chung kết cũng sẽ không đau tim muốn chết như này, làm tuyển thủ chuyên nghiệp quả là gian khổ. "

Lý Hiên không nhịn được cười: "Vòng chung kết chú em lại càng chưa thi đấu bao giờ, sao biết hả? Làm tuyển thủ chuyên nghiệp, bình tĩnh chút, đây là sân nhà chúng ta, khán giả cổ vũ chúng ta chứ không phải đang gây áp lực. "

"Sớm biết như này tui đã không cất sổ tay ở phòng nghỉ. Ghi lại ấn tượng khó quên lần này, lần sau mới chuẩn bị tâm lý tốt được. " Lý Tấn nói.

"Chẳng có triển vọng gì cả, nhìn A Sách tâm lý vững vàng kìa."

Lý Hiên vừa nói vừa quay đầu nhìn Ngô Vũ Sách, đột nhiên ánh mắt không thể rời khỏi gương mặt đối phương.

Đường nét khuôn mặt vẫn lộ vẻ kiên nghị như mọi ngày, nhưng đôi mắt bình thường như hồ nước phẳng lặng thì đang gợn sóng. Nơi mà mọi người đều tin là một miền băng giá, nay chợt xuất hiện một đốm lửa nhỏ, âm thầm mà nhanh chóng lan rộng ra.

Cậu phát hiện Ngô Vũ Sách cũng đang siết chặt tay hệt như Lý Tấn, siết chặt đến mức ngón tay trắng bệch, các khớp ngón tay gân guốc càng lộ rõ.

Lý Hiên thường thấy ánh mắt Ngô Vũ Sách xa xăm. Mặc dù khi nói chuyện cậu ta vẫn nhìn thẳng vào mắt người đối diện, đối phương lại cảm thấy không thể nhìn thấu ánh mắt sâu thẳm ấy, bất kể thái độ cậu ta khi nói chuyện là như nào, cảm giác này vẫn không thay đổi. Mà hiện tại, tuy Ngô Vũ Sách không nhìn cậu, trong đôi mắt kia rõ ràng đang có ngọn lửa rực cháy, thậm chí chỉ cần vươn tay là có thể cảm nhận được sức nóng tỏa ra.

Lý Hiên không rõ ở một trận đấu bình thường như vậy, cậu ta đã nhìn thấy gì.

Ba trận đấu đơn kết thúc rất nhanh, Hư Không tạm dẫn trước với tỉ số 2:1. Tâm trạng mỗi người đều khá tốt, lên sân hay xuống sân đều mỉm cười. Có niềm vui chiến thắng, cũng có nhiệt huyết khi một lần nữa đứng trên đấu trường.

Trận lôi đài thứ nhất, Hư Không Lý Hiên ra trận. Xuất chiến bên Hô Khiếu là Phương Duệ, một cái tên hầu như xa lạ với tất cả mọi người.

"Đội phó, đây chính là tân binh ban nãy nói chuyện với tui." Lý Tấn chỉ lên màn hình, "Nhân vật lưu manh, đặc biệt bỉ ổi."

"Ừ, một cái tên rất cầu tiến."

Lý Hiên chẳng hiểu vì sao mà khen một câu như vậy, bước về phòng thi đấu, đăng nhập Phùng Sơn Quỷ Khấp.

Tải xong bản đồ, bắt đầu thi đấu, đúng như Lý Tấn đã nói, đối thủ không phải người chuyên lấy cứng chọi cứng, vừa vào liền không thấy tăm hơi. Cận chiến đối với trận quỷ cũng bất lợi, vì thế cục diện này thật ra phù hợp ý đồ Lý Hiên. Cậu không vội đi tìm đối thủ, trước tiên thả vài quỷ trận ở những nơi mấu chốt, đề phòng bị tập kích.

Lưu manh là một nghề cận chiến, nếu lập tức xông lên nắm quyền chủ động, thắng thua chưa biết sẽ thế nào. Tiếc là kinh nghiệm còn quá non. Trường phái bỉ ổi trong game cũng không hiếm, nhưng tuyển thủ chuyên nghiệp chơi trận quỷ không ai không giỏi việc quan sát và nắm giữ đại cục, đối thủ đi đường vòng cũng không gây uy hiếp lớn.

"Á, bên ngoài đầy rẫy quỷ trận, thật đáng sợ!" Phương Duệ còn ở kênh chung tán nhảm, "Tui không ra ngoài đâu."

"Coi chừng bị phán phạm quy đó."

Lý Hiên nửa đùa nửa thật nhắc nhở hắn, nhưng thực chất đang liếc nhìn khắp các góc có thể ẩn núp nguy hiểm trên bản đồ.

Chính là nơi đó!

Từ nơi Lý Hiên vừa đoán, một giây sau lưu manh của Phương Duệ vọt ra, vừa giơ tay liền dùng Ném Cát.

Phùng Sơn Quỷ Khấp lập tức lùi lại hai bước, vung Tứ Luân Thiên Vũ xua đi nắm cát. Trong tích tắc ngắn ngủi, bóng dáng đối thủ lại biến mất, một viên gạch bay đến suýt nữa trúng Lý Hiên.

Ở thời điểm này, không thể lùi, chỉ có thể tiến, bằng không để đối thủ dẫn dắt tiết tấu chính là một đòn trí mạng đối với quỷ kiếm sĩ.

Lý Hiên sau khi nắm rõ điểm này, trong đầu hiện ra quỷ kiếm sĩ cứng rắn không lùi của Ngô Vũ Sách. Cậu lập tức đổi chiến thuật, không trông chờ vào việc kéo giãn khoảng cách để dùng Băng Trận, nghiêng người một cái, một chiêu Quỷ Trảm sắc bén sượt qua người đối thủ.

Phương Duệ kinh hãi. Biết đối thủ trong trận đầu tiên của mình khả năng cao là ngôi sao quỷ kiếm đang lên của Hư Không, cậu đã tốn rất nhiều công sức nghiên cứu đấu pháp Lý Hiên, để rồi định ra một chiến thuật như vậy. Không nghĩ đến vị tuyển thủ chuyên dựa vào toàn cục và cách di chuyển để giành thắng lợi lại quyết định thay đổi phong cách, dùng những chiêu tấn công ít ỏi của trận quỷ để áp chế đối thủ.

Khi Lý Hiên rời sân thi đấu, cậu đã thành công hạ 148% máu đội bạn, thành tích tương đối khá.

Quay trở lại khu vực dành cho tuyển thủ, trong thời gian chuẩn bị trận tiếp theo, cả đội đều nhào tới đập tay với cậu. Sau cùng, thấy tay Lý Hiên giơ lên trước mặt, Ngô Vũ Sách ngẩn người một chút rồi dùng nắm đấm đập vào lòng bàn tay đối phương.

"Rất lợi hại." Ngô Vũ Sách nói, "Tôi chưa từng thấy anh đánh như vậy. "

"Linh cảm bộc phát thôi, không nghĩ sẽ thành công. Tên nhóc bên Hô Khiếu rõ ràng không chuẩn bị kỹ, lập tức đánh loạn."

"Lần cuối tôi đánh với hắn cũng nói mấy câu tương tự. . . Trận kế tiếp bắt đầu rồi." Ngô Vũ Sách nhìn đèn trên sân thi đấu tối đi, đưa tay ấn Lý Hiên, "Anh ngồi xuống đã."

Lý Hiên nhìn chằm chằm vào màn hình lớn, nơi duy nhất phát ra ánh sáng trong nhà thi đấu lúc này. Hai người ra trận đã sắp lao vào nhau, nhưng đột nhiên cậu thấy phân tâm.

"A Sách." Cậu khẽ gọi, "Vừa nãy. . ."

"Sao?"

"Chỉ là cảm giác của tui, cậu đừng để ý nhiều." Lý Hiên hơi do dự, "Cảm giác lúc cậu nhìn trận đấu đơn đầu tiên rất kỳ lạ."

Người ngồi cạnh trầm mặc mất mấy giây, rồi bình tĩnh đáp: "Hóa ra thi đấu chính thức trên sân khác xa lúc tôi tưởng tượng, tôi quả thật có chút ao ước."

Không đợi Lý Hiên trả lời, Ngô Vũ Sách tiếp tục.

"Tôi vốn cho rằng mình chỉ muốn dùng quỷ kiếm sĩ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng tôi vừa phát hiện như vậy chưa đủ."

Trên màn hình, ánh lửa rực rỡ phát ra từ kỹ năng của pháp sư nguyên tố chiếu sáng con ngươi cậu.

"Tôi muốn đứng trên kia."

Bàn tay cậu chợt nắm chặt, như nắm lấy vinh quang mơ hồ giữa không trung.

 
Last edited:

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Messages
1,045
Likes
2,031
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Sủng phó là chân ái =v=
#15
Mục lục

7.

Trận đầu tiên mùa giải thứ năm, thời tiết nóng bức tưởng đã một đi không trở lại bỗng dưng trở lại. Chân trời còn sót lại một tia nắng cuối ngày đỏ như máu, hắt lên tòa cổ thành trông như có ngọn lửa đang lan ra.

"Nóng chết mất. Không phải đã vào thu sao, nhiệt độ sao không giảm thế này?"

Nhà thi đấu của Hư Không cách câu lạc bộ không xa, đi bộ mất mười phút, giờ cao điểm lại hay tắc đường, nên trước giờ cả đội đều đi bộ đến đó. Kết quả vừa ra khỏi cửa mọi người liền bị hơi nóng phả thẳng vào mặt. Lý Tấn không biết tìm đâu ra cuốn sổ, quạt lấy quạt để lấy chút gió.

"Để tui gọi nhà thi đấu nhờ người tăng nhiệt độ điều hòa lên chút, không thì cảm mất. "

Lý Hiên vừa nói tay vừa lấy điện thoại, Lý Tấn lập tức trưng ra bộ mặt đáng thương bổ nhào đến cậu: "Đừng mà đội phó, hạnh phúc lớn nhất đời người không phải là đang từ ngoài nắng vào phòng điều hòa mát rượi hay sao, anh không cần phải cướp nốt chút niềm vui bé nhỏ này của mọi người —— "

Vài đội viên đang nóng gần chết cũng nhao nhao phụ họa.

Lý Hiên bất đắc dĩ cất điện thoại vào túi: "Rồi lỡ bệnh thì ai chịu trách nhiệm?"

Lý Tấn trả lời tỉnh như ruồi: "Nhưng mà nóng quá sẽ cảm thấy phập phồng thấp thỏm, ảnh hưởng đến trạng thái thi đấu."

"Chúng ta thấy nóng, đối thủ cũng vậy."

Một giọng nói ngày thường rất ít xen vào cuộc tán gẫu bỗng dưng cất lên, Lý Tấn quay đầu nhìn, thấy Ngô Vũ Sách đang thờ ơ điều chỉnh bao cổ tay trên tay trái, không cả thèm ngẩng đầu.

"Được rồi được rồi, Lý Hiên cậu gọi đi, báo họ một tiếng." Đội trưởng đành lên tiếng dàn xếp, vừa cười vừa xách cổ Lý Tấn về, "Chú em có lên trận đâu mà lo ảnh hưởng trạng thái thi đấu? "

Một câu nói điểm trúng yếu huyệt Lý Tấn, cậu ta lập tức thẫn thờ: "Đời người gian khổ lắm ai ơi. . ."

"Lẩm bẩm một mình thì được gì." Lý Hiên vỗ nhẹ vào ót cậu ta, "Lần sau cho cậu ra trận, phải dùng Một Hit Về Làng cho đối thủ trở tay không kịp đó!"

Lý Tấn ngay lập tức đứng nghiêm: "Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, nếu không thành công thì cũng thành nhân!"

Đội trưởng cũng sờ cằm, nửa đùa nửa thật: "Chiến thuật nghe thật sự không tệ. Đội mình xưa nay không có thích khách, giờ có thể thử cho Lý Tấn đánh trận đoàn đội."

Lý Tấn nghe được hoạt bát hẳn lên, ríu rít như chim sáo, có thể nhìn thấy chữ “mừng rỡ” viết trên mặt. Cả đoạn đường cậu ta vừa đi vừa nói vui vẻ, khiến mọi người đều ít nhiều quên đi cái nóng hầm hập.

Trận đấu mở màn, đối thủ Hư Không là Hô Khiếu. Trước khi đội chủ nhà đến nhà thi đấu, Hô Khiếu đã đến nơi, cả đội đang đi làm quen và khởi động trên sân, xem ra bọn họ cũng rất coi trọng trận mở màn này.

"Mọi người đến sớm quá." Đội trưởng dặn Lý Hiên đưa đội viên về phòng nghỉ, sau đó theo thông lệ đại diện đội chủ nhà đi thăm hỏi đội khách, "Cũng không phải lần đầu đến sân nhà bọn tôi, Lâm đội cậu vẫn cẩn thận như vậy. "

Lâm Kính Ngôn nâng gọng kính, nở nụ cười ôn hòa quen thuộc: "Mùa này đội bọn tôi có vài tân binh, dẫn bọn họ đi cho quen. "

Ngồi ở khu vực tuyển thủ Hô Khiếu là một vài lão tướng, mấy cậu lính mới còn chưa chịu ngồi, đang chạy lung tung khắp nơi khám phá. Trừ khu vực phòng thi đấu không được vào, từ sân đấu đến khán đài đều là nơi để bọn họ chơi trò thám hiểm.

"Quả là tràn trề sức sống." Đội trưởng cảm thán.

"Phải, rất nhanh thôi thiên hạ sẽ là của bọn họ. " Lâm Kính Ngôn nhìn về phía mấy người trẻ tuổi đang phấn chấn trên hành lang, mỉm cười.

"Nếu ngay cả đệ nhất lưu manh tuổi xuân phơi phới như cậu cũng muốn lui xuống hạng hai, thế hệ bọn tôi quả thật như mặt trời sắp tắt rồi. "

"Đừng nói thế, anh chỉ hơn tôi gần hai tuổi thôi mà. "

Đội trưởng khẽ cười, lắc đầu, không định nói tiếp chủ đề này nữa.

"Này, các cậu đừng chạy lung tung, cẩn thận lạc đường ——" Lâm Kính Ngôn hô lên với khán đài, "Cũng không còn sớm, về phòng nghỉ chuẩn bị đi. . . Phương Duệ cậu định đi đâu?"

Một giọng nói rất nhanh đáp lại: "Em đi WC, anh không phải để ý đến em ——!"

Lâm Kính Ngôn quay người, lắc đầu nói: "Tân binh chưa hiểu chuyện, khó quản."

"Cũng phải, tuổi trẻ thừa năng lượng mà. "

"Đội các anh năm nay cũng có vài tân binh phải không? "

"Đây là thăm dò tình báo sao? " Đội trưởng cười cười, cũng không giấu giếm, "Có hai người, nhưng đều không ra trận hôm nay, cậu không cần suy nghĩ nhiều."

"Có cơ hội cứ để bọn họ rèn luyện thêm chút, dù sao tương lai chiến đội cũng thuộc về bọn họ. "

"Ồ. . . Vậy Hô Khiếu trận này cho tân binh lên sân à?"

"Dù gì cũng là trận đầu, không thể đánh quá chủ quan." Lâm Kính Ngôn cũng không e ngại, cầm danh sách thi đấu chính thức từ tay đội phó nhìn một lượt rồi gật đầu trả lại, "Có một người.”

Phương Duệ vừa đi vừa huýt sáo, tự hâm mộ khả năng tìm đường và nghiên cứu địa hình ngoài đời của bản thân, dễ dàng tìm ra phòng nghỉ chiến đội Hư Không rồi gõ cửa ba cái.

Có người mở cửa, cậu nhìn nhìn, lưỡng lự hỏi: "Ơ. . . là Lý Tấn phải không?"

Lý Tấn hai mắt trợn tròn, theo bản năng buột miệng: "Làm sao cậu biết?", sau đó lập tức hiểu ra: "Phương Duệ hả mậy!"

Có một thông lệ không rõ bắt đầu khi nào, mỗi mùa giải mới tân binh xuất đạo đều có một nhóm chat riêng, mùa thứ năm cũng không ngoại lệ. Có điều trong nhóm cũng chia làm hai trường phái rõ rệt: đảng seen nghìn năm không lên tiếng, hoặc mỗi ngày mỗi spam không ngừng nghỉ. Lý Tấn cùng Phương Duệ không nghi ngờ gì thuộc vế sau, trước khi mùa giải bắt đầu đã thành bạn thân, chỉ còn thiếu chưa gặp mặt.

"Không sai, mắt nhìn người của mày cũng khá lắm!"

Hai người vừa gặp đã thấy đối phương không khác gì lúc nói chuyện trên mạng, lập tức vai kề vai sánh bước trên hành lang.

Lý Tấn hỏi: "Sao mày lập tức biết tao là ai?"

"Không phải mấy việc mở cửa nghe điện thoại rót nước đều do lính mới phụ trách à?"

"Đội tao còn một tân binh nữa mà?"

Phương Duệ bị hỏi bất ngờ, ngẫm nghĩ một lúc mới đáp: "Tao nghe tiếng bước chân rất nhanh, người kia trong nhóm không lên tiếng bao giờ, tao cảm giác không phải người hoạt bát như vậy. "

Lý Tấn nghe vậy quay lại liếc Ngô Vũ Sách ngồi trong phòng nghỉ, cũng như mọi ngày cậu ta đang lẳng lặng cầm chai nước, nghe mọi người nói chuyện cũng không xen vào.

"Trực giác mày khá đó. " Lý Tấn kết luận.

"Hỏi thăm phe địch xong rồi?" Lý Hiên nhìn Lý Tấn buôn chuyện gần hai chục phút mới trở lại, bắt cậu ta báo cáo, "Sao, thu thập tình báo thế nào?"

"Cũng không có gì, chỉ là cậu ta sẽ ra trận hôm nay, nhưng không rõ là đấu đơn hay đánh đoàn đội. Đội phó, anh nhìn đãi ngộ tân binh đội người ta kìa. . ."

"Dừng dừng, cậu lải nhải suốt. " Lý Hiên vội vàng xua tay, "Cậu ta chơi nghề gì?"

"Lưu manh."

Có người xen vào: "Ơ, đội trưởng Hô Khiếu cũng là lưu manh mà? Chính là đại thần Lâm Kính Ngôn. . . Đây là trùng lặp một nghề à?"

Lý Hiên nói: "Cũng chưa chắc, có khả năng họ bồi dưỡng người kế tục. Hơn nữa có ai quy định trong cùng một đội không thể trùng lặp một nghề đâu."

Lý Tấn cũng học theo Ngô Vũ Sách mở chai nước, sực nhớ ra: "Sao vừa nãy ông không ra ngoài? Phương Duệ hỏi thăm ông đó. Hai người không phải từng so tài rồi sao? Hắn nói ông rất lợi hại, còn nói muốn có cơ hội gặp ông trên sân đấu chính thức. "

Ngô Vũ Sách nhíu mày: "Tôi với hắn. . . Cũng đâu phải thân lắm."


8.

Khi các tuyển thủ tiến vào sân, những tràng hò hét cổ vũ như sấm rền nghênh đón bọn họ.

Biểu hiện của họ ở mùa giải trước đã mang lại quá nhiều kỳ vọng cho người hâm mộ. Mọi người đều tin tưởng khi hạch tâm tiếp theo của Hư Không đủ kinh nghiệm và chín chắn, chiến đội chắc chắn sẽ càng tiến xa hơn trong vòng chung kết. Sự mong chờ ở tương lai tươi sáng, cộng thêm sự chào mừng cho một mùa giải mới khiến người hâm mộ khắp khán đài không tiếc sức hoan hô cổ vũ. Bầu không khí trong nhà thi đấu trong phút chốc nóng rực lên, như một vòng xoáy cuốn trôi tất cả theo nhiệt huyết.

Các đội viên cũ đều vẫy tay xung quanh thay lời chào khán giả một cách rất tự nhiên, Lý Tấn cũng không có vẻ luống cuống, phong thái hệt như một ngôi sao xen lẫn trong đoàn tuyển thủ.

Nhà thi đấu vẫn rộn ràng âm thanh, sau phần giới thiệu hai đội thì tuyển thủ đều về khu vực dành riêng cho đội mình, lúc này không khí náo nhiệt vẫn chưa dứt. Lý Hiên nhìn xung quanh, rồi cúi xuống tập trung khởi động tay.

Ngô Vũ Sách không lên thi đấu, nhiệm vụ lúc này tương đối nhẹ nhàng. Cậu quan sát tứ phía, đến khi nhà thi đấu bắt đầu yên tĩnh mới quay ra hỏi nhỏ Lý Hiên: "Anh không thích cảnh tượng này lắm phải không?"

"Đâu có, mỗi lần đánh ở sân nhà đều là thế này." Lý Hiên cũng bắt chước Ngô Vũ Sách quan sát một vòng, nhà thi đấu chật kín người, không khác gì mùa giải trước.

"Có phải thật ra anh vẫn chưa quen? Đột nhiên bị nhiều người nhìn chằm chằm, ánh đèn lại quá sáng. "

"Tui vẫn ổn."

Ngô Vũ Sách ra hiệu không tiếp tục nói nữa, cũng không lại xem đông xem tây mà nhìn lên màn hình, lúc này đang hiện tên hai tuyển thủ sẽ đấu đơn trận đầu tiên.

Hai tuyển thủ lên thi đấu đều là người cũ, cho dù là trận mở màn cũng không có gì khác biệt, nhanh nhẹn vào phòng thi đấu đăng nhập và tải bản đồ.

Hư Không nhẹ nhàng giành một điểm, trận đầu thuận lợi khiến khán giả cao hứng cổ vũ nhiệt liệt.

Lý Tấn so ra còn khẩn trương hơn tuyển thủ ra trận, hai tay níu chặt áo đồng phục không buông.

"Ôi, áp lực như đang đánh vòng chung kết. " Sau khi buông áo cậu ta lại ôm ngực: "Vòng chung kết cũng sẽ không đau tim muốn chết như này, làm tuyển thủ chuyên nghiệp quả là gian khổ. "

Lý Hiên không nhịn được cười: "Vòng chung kết chú em lại càng chưa thi đấu bao giờ, sao biết hả? Làm tuyển thủ chuyên nghiệp, bình tĩnh chút, đây là sân nhà chúng ta, khán giả cổ vũ chúng ta chứ không phải đang gây áp lực. "

"Sớm biết như này tui đã không cất sổ tay ở phòng nghỉ. Ghi lại ấn tượng khó quên lần này, lần sau mới chuẩn bị tâm lý tốt được. " Lý Tấn nói.

"Chẳng có triển vọng gì cả, nhìn A Sách tâm lý vững vàng kìa."

Lý Hiên vừa nói vừa quay đầu nhìn Ngô Vũ Sách, đột nhiên ánh mắt không thể rời khỏi gương mặt đối phương.

Đường nét khuôn mặt vẫn lộ vẻ kiên nghị như mọi ngày, nhưng đôi mắt bình thường như hồ nước phẳng lặng thì đang gợn sóng. Nơi mà mọi người đều tin là một miền băng giá, nay chợt xuất hiện một đốm lửa nhỏ, âm thầm mà nhanh chóng lan rộng ra.

Cậu phát hiện Ngô Vũ Sách cũng đang siết chặt tay hệt như Lý Tấn, siết chặt đến mức ngón tay trắng bệch, các khớp ngón tay gân guốc càng lộ rõ.

Lý Hiên thường thấy ánh mắt Ngô Vũ Sách xa xăm. Mặc dù khi nói chuyện cậu ta vẫn nhìn thẳng vào mắt người đối diện, đối phương lại cảm thấy không thể nhìn thấu ánh mắt sâu thẳm ấy, bất kể thái độ cậu ta khi nói chuyện là như nào, cảm giác này vẫn không thay đổi. Mà hiện tại, tuy Ngô Vũ Sách không nhìn cậu, trong đôi mắt kia rõ ràng đang có ngọn lửa rực cháy, thậm chí chỉ cần vươn tay là có thể cảm nhận được sức nóng tỏa ra.

Lý Hiên không rõ ở một trận đấu bình thường như vậy, cậu ta đã nhìn thấy gì.

Ba trận đấu đơn kết thúc rất nhanh, Hư Không tạm dẫn trước với tỉ số 2:1. Tâm trạng mỗi người đều khá tốt, lên sân hay xuống sân đều mỉm cười. Có niềm vui chiến thắng, cũng có nhiệt huyết khi một lần nữa đứng trên đấu trường.

Trận lôi đài thứ nhất, Hư Không Lý Hiên ra trận. Xuất chiến bên Hô Khiếu là Phương Duệ, một cái tên hầu như xa lạ với tất cả mọi người.

"Đội phó, đây chính là tân binh ban nãy nói chuyện với tui." Lý Tấn chỉ lên màn hình, "Nhân vật lưu manh, đặc biệt bỉ ổi."

"Ừ, một cái tên rất cầu tiến."

Lý Hiên chẳng hiểu vì sao mà khen một câu như vậy, bước về phòng thi đấu, đăng nhập Phùng Sơn Quỷ Khấp.

Tải xong bản đồ, bắt đầu thi đấu, đúng như Lý Tấn đã nói, đối thủ không phải người chuyên lấy cứng chọi cứng, vừa vào liền không thấy tăm hơi. Cận chiến đối với trận quỷ cũng bất lợi, vì thế cục diện này thật ra phù hợp ý đồ Lý Hiên. Cậu không vội đi tìm đối thủ, trước tiên thả vài quỷ trận ở những nơi mấu chốt, đề phòng bị tập kích.

Lưu manh là một nghề cận chiến, nếu lập tức xông lên nắm quyền chủ động, thắng thua chưa biết sẽ thế nào. Tiếc là kinh nghiệm còn quá non. Trường phái bỉ ổi trong game cũng không hiếm, nhưng tuyển thủ chuyên nghiệp chơi trận quỷ không ai không giỏi việc quan sát và nắm giữ đại cục, đối thủ đi đường vòng cũng không gây uy hiếp lớn.

"Á, bên ngoài đầy rẫy quỷ trận, thật đáng sợ!" Phương Duệ còn ở kênh chung tán nhảm, "Tui không ra ngoài đâu."

"Coi chừng bị phán phạm quy đó."

Lý Hiên nửa đùa nửa thật nhắc nhở hắn, nhưng thực chất đang liếc nhìn khắp các góc có thể ẩn núp nguy hiểm trên bản đồ.

Chính là nơi đó!

Từ nơi Lý Hiên vừa đoán, một giây sau lưu manh của Phương Duệ vọt ra, vừa giơ tay liền dùng Ném Cát.

Phùng Sơn Quỷ Khấp lập tức lùi lại hai bước, vung Tứ Luân Thiên Vũ xua đi nắm cát. Trong tích tắc ngắn ngủi, bóng dáng đối thủ lại biến mất, một viên gạch bay đến suýt nữa trúng Lý Hiên.

Ở thời điểm này, không thể lùi, chỉ có thể tiến, bằng không để đối thủ dẫn dắt tiết tấu chính là một đòn trí mạng đối với quỷ kiếm sĩ.

Lý Hiên sau khi nắm rõ điểm này, trong đầu hiện ra quỷ kiếm sĩ cứng rắn không lùi của Ngô Vũ Sách. Cậu lập tức đổi chiến thuật, không trông chờ vào việc kéo giãn khoảng cách để dùng Băng Trận, nghiêng người một cái, một chiêu Quỷ Trảm sắc bén sượt qua người đối thủ.

Phương Duệ kinh hãi. Biết đối thủ trong trận đầu tiên của mình khả năng cao là ngôi sao quỷ kiếm đang lên của Hư Không, cậu đã tốn rất nhiều công sức nghiên cứu đấu pháp Lý Hiên, để rồi định ra một chiến thuật như vậy. Không nghĩ đến vị tuyển thủ chuyên dựa vào toàn cục và cách di chuyển để giành thắng lợi lại quyết định thay đổi phong cách, dùng những chiêu tấn công ít ỏi của trận quỷ để áp chế đối thủ.

Khi Lý Hiên rời sân thi đấu, cậu đã thành công hạ 148% máu đội bạn, thành tích tương đối khá.

Quay trở lại khu vực dành cho tuyển thủ, trong thời gian chuẩn bị trận tiếp theo, cả đội đều nhào tới đập tay với cậu. Sau cùng, thấy tay Lý Hiên giơ lên trước mặt, Ngô Vũ Sách ngẩn người một chút rồi dùng nắm đấm đập vào lòng bàn tay đối phương.

"Rất lợi hại." Ngô Vũ Sách nói, "Tôi chưa từng thấy anh đánh như vậy. "

"Linh cảm bộc phát thôi, không nghĩ sẽ thành công. Tên nhóc bên Hô Khiếu rõ ràng không chuẩn bị kỹ, lập tức đánh loạn."

"Lần cuối tôi đánh với hắn cũng nói mấy câu tương tự. . . Trận kế tiếp bắt đầu rồi." Ngô Vũ Sách nhìn đèn trên sân thi đấu tối đi, đưa tay ấn Lý Hiên, "Anh ngồi xuống đã."

Lý Hiên nhìn chằm chằm vào màn hình lớn, nơi duy nhất phát ra ánh sáng trong nhà thi đấu lúc này. Hai người ra trận đã sắp lao vào nhau, nhưng đột nhiên cậu thấy phân tâm.

"A Sách." Cậu khẽ gọi, "Vừa nãy. . ."

"Sao?"

"Chỉ là cảm giác của tui, cậu đừng để ý nhiều." Lý Hiên hơi do dự, "Cảm giác lúc cậu nhìn trận đấu đơn đầu tiên rất kỳ lạ."

Người ngồi cạnh trầm mặc mất mấy giây, rồi bình tĩnh đáp: "Hóa ra thi đấu chính thức trên sân khác xa lúc tôi tưởng tượng, tôi quả thật có chút ao ước."

Không đợi Lý Hiên trả lời, Ngô Vũ Sách tiếp tục.

"Tôi vốn cho rằng mình chỉ muốn dùng quỷ kiếm sĩ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng tôi vừa phát hiện như vậy chưa đủ."

Trên màn hình, ánh lửa rực rỡ phát ra từ kỹ năng của pháp sư nguyên tố chiếu sáng con ngươi cậu.

"Tôi muốn đứng trên kia."

Bàn tay cậu chợt nắm chặt, như nắm lấy vinh quang mơ hồ giữa không trung.
Ui ui Duệ nhà tui ms lên sân đã ăn hành rồi sao :v
 

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Messages
445
Likes
1,725
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#16
ú ú Lâm Phương lên sàn =))) Phương Duệ đại đại, trận đầu lên sàn ăn hành à nha =))
Lý Hiên à, anh thi đấu sao còn tương tư người ở lại thế, thiếu chuyên nghiệp quá =)))
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#17
Ui ui Duệ nhà tui ms lên sân đã ăn hành rồi sao :v
ú ú Lâm Phương lên sàn =))) Phương Duệ đại đại, trận đầu lên sàn ăn hành à nha =))
Dù là chính văn hay đồng nhân thì Duệ đều đang ăn hành. \( ̄▽ ̄)/Không biết phải nói là được các tác giả yêu quý nên đặc tả cảnh ăn hành hay vì quá M nên ai cũng thích hành hạ.
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#18
Mục lục

9.

Lý Hiên đã mang lại khởi đầu tốt đẹp cho Hư Không, nhưng cuối cùng hai điểm lôi đài vẫn rơi vào tay Hô Khiếu. Lâm Kính Ngôn hoàn thành xuất sắc vai trò tướng thủ lôi, phản kích tình huống bất lợi một cách hoàn hảo.

"Chậc, đại thần không hổ là đại thần." Lý Tấn tranh thủ lấy cuốn sổ nhân lúc cả đội về phòng nghỉ, cắm cúi viết nhật ký, rồi vừa ngậm bút vừa nói lúng búng: "Quả là thần thái ổn định, lâm nguy không loạn."

"Đúng vậy, bất kể là trạng thái thi đấu hay tố chất tâm lý đều rất xuất sắc, xứng đáng là ngôi sao át chủ bài. "

Bị đối thủ giành mất hai điểm, đội viên Hư Không cũng không quá lo lắng, bởi ưu thế sân nhà là không thể khinh thường. Sau giờ giải lao ngắn là trận đoàn đội vô cùng quan trọng, đội hình sáu người ra trận lúc này đã nóng lòng lên sân.

"Chiến thắng lấy khởi đầu thuận lợi!"

Không biết ai hô lên, mọi người cùng đồng thanh đáp lại. Khán giả hò reo phấn khởi dưới sức nóng của ánh đèn sáng choang trong nhà thi đấu.

Hai đội tiến vào phòng thi đấu. Đội hình năm người ban đầu bên Hư Không chính là đội hình bọn họ thường dùng, mà đội hình Hô Khiếu bất ngờ có hai lưu manh ra trận, hơn nữa đều không phải ở vị trí thứ sáu.

Nhà thi đấu một lần nữa tắt hết đèn. Lý Tấn từ từ nhích mông, cuối cùng đến được chỗ Ngô Vũ Sách, huých tay đối phương: "Không bắp cũng không nước, thôi tụi mình làm bạn tán gẫu cho đỡ buồn."

Lý Tấn nhàm chán lắm mới nghĩ đến việc xem thi đấu cùng Ngô Vũ Sách, gọi là có người ngồi cạnh cho đỡ lạc lõng thôi. Tuy hiện tại Hư Không còn vài tuyển thủ dự bị khác, nhưng chỉ hai người bọn họ ngồi cùng dãy ghế, đèn đóm tắt hết di chuyển nhiều cũng phiền phức. Lý Tấn tuy nói tìm bạn tán gẫu, trong lòng đã chuẩn bị tinh thần một mình độc thoại đến cuối trận.

Bất ngờ là, vị tuyển thủ cùng năm ngày thường nghiêm túc kiệm lời kia hôm nay lại chủ động mở miệng tán gẫu trước.

"Tôi thấy lần này không thể đánh quá bảo thủ." Ngô Vũ Sách xem các góc nhìn khác nhau trên bản đồ rồi kết luận, "Phương Duệ quá quỷ, một khi không để ý sẽ không biết hắn sẽ từ nơi nào xuất hiện."

"Tui thấy bên mình chắc có chuẩn bị, dù gì cũng vừa rút kinh nghiệm từ trận lôi đài của đội phó." Lý Tấn quả thật giống đang ngồi xem phim, không suy nghĩ nhiều về mặt chiến thuật, "Hơn nữa hạch tâm Hô Khiếu là Đường Tam Đả, một tên tân binh đánh trận đầu tiên có thể làm được gì ——"

Trong thời gian nói chuyện, Phùng Sơn Quỷ Khấp đã nhanh chóng thả xuống vài quỷ trận, thuận lợi ngăn cản thế tiến công của chủ lực đối phương. Pháp sư nguyên tố của đội trưởng nắm lấy thời cơ, dựa vào sự yểm hộ từ quỷ trận tha hồ ngâm xướng, qua vài chiêu, trận hình Hô Khiếu đã buộc phải tản ra.

"Có vẻ không đúng lắm."

Ngô Vũ Sách nhìn Phùng Sơn Quỷ Khấp vừa phóng một Đao Trận cường hóa sức mạnh đội mình, vừa chuẩn bị hạ vài quỷ trận chặn đường lui của Hô Khiếu.

"Phùng Sơn Quỷ Khấp vừa bắt đầu đã thả quá nhiều quỷ trận, vừa muốn kiềm chế đối thủ vừa muốn yểm hộ phe mình, thế tấn công rất dễ bị đứt đoạn." Cậu vừa thầm xem xét tình hình, vừa suy tính nếu là mình trên trận sẽ xử lý ra sao, "Nhìn chung là. . . dùng dao mổ trâu giết gà. Đối tượng để bọn họ tập hỏa cũng không phải Phương Duệ, đánh như vậy cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến đại cục."

Lý Tấn nghe vậy thì tính toán một phen. Dù không luyện qua quỷ kiếm sĩ, nhưng lý thuyết căn bản mỗi chức nghiệp vẫn phải có. Rất nhanh cậu phát hiện Ngô Vũ Sách nói không ngoa.

"Không phải ban nãy ông nói trận này nên đánh chủ động?"

"Đó là tôi nói những người khác, không phải Lý Hiên. Trận quỷ của anh ta khống chế toàn cục, không giống với các nghề chuyên công kích." Ngô Vũ Sách định giải thích thêm cho Lý Tấn, đột nhiên sắc mặt trở nên căng thẳng.

Đúng như những gì cậu lo lắng, sau một hồi đoàn chiến, lưu manh của Phương Duệ đã âm thầm biến mất không ai hay, hắn không xuất hiện ở tầm nhìn bất kỳ nhân vật nào.

"Anh ta dùng kỹ năng quá nhanh, mà quỷ trận CD dài, một khi có tình huống đặc biệt. . ."

Ví dụ như tên lưu manh mặc trang bị không bắt mắt chút nào đang lén lén lút lút kia.

Sự thật cho thấy Lý Hiên đã sớm có sự chuẩn bị đối với công kích đến từ Phương Duệ, khi tên lén lút đó vừa ló mặt ở tầm nhìn một người, ngay lập tức có tin báo ở kênh đoàn đội, Phùng Sơn Quỷ Khấp một giây sau chuẩn xác thả xuống Tro Trận bắt lấy lưu manh kia. Phụ trọng tăng đột ngột, sức chạy cũng như sức bật nhân vật Phương Duệ điều khiển nhanh chóng giảm xuống.

"Nhóc con hết chạy nổi rồi. " Cậu còn cao hứng phun một câu rác rưởi, "Ông đây nghĩ nhóc chơi bỉ ổi không thành công đâu."

Phương Duệ muốn cãi lại anh lớn hơn tui bao nhiêu mà lên mặt, nhưng tình huống hiện tại không cho phép cậu ta phân tâm gõ chữ.

Dưới khán đài khán giả cũng thở phào nhẹ nhõm. Lý Tấn lại ngậm bút, ngả ra sau dựa lưng vào ghế thay vì nghiêng về trước chăm chú như ban nãy.

"Cứ tưởng góc nhìn thượng đế của tụi mình nhìn rõ nhất, không ngờ bọn họ trong trận còn biết rõ hơn." Lý Tấn cảm thán, "Nè Ngô Vũ Sách, có phải dân chơi quỷ kiếm mấy ông đều vẽ sẵn bản đồ toàn cảnh trong đầu, biết chỗ nào đánh dấu, chỗ nào thả trận, chỗ nào xuất hiện, thậm chí hướng đi của đối thủ cũng sẽ chú ý phải không?

"Cũng không phải. Như ông vừa nói, tôi cũng chỉ xem từ góc nhìn thượng đế. Đến khi vào trận thật không rõ sẽ đánh như thế nào. "

Hư Không đánh càng lúc càng hay, Hô Khiếu bị Quỷ Liên Hoàn kiềm chế, tan tác đội hình, mạnh ai nấy đánh.

"Về bản đồ toàn cảnh vẽ sẵn trong đầu mà ông nói, người chơi trận quỷ đúng là có năng khiếu này hơn người bình thường."

Lý Tấn nhìn Đường Tam Đả một chọi hai, thanh máu trượt dần. Cậu dần yên tâm, nắm được hạch tâm đối thủ trong tay, xem ra kết quả đã rõ. Lúc này cậu mới có tâm trạng để tán dóc.

"Tui thấy hôm nay ông đặc biệt nói nhiều. "

Ngô Vũ Sách quay đầu liếc đối phương, lạnh lùng nói: "Không nhiều bằng ông."

"Ý tui là. . . Ơ đệt thế mà vẫn còn trụ được à?!"

Đường Tam Đả dù gặp bất lợi lớn nhưng không mảy may nản chí, trái lại nhờ sự phối hợp ăn ý của mục sư đội mình mà kéo dài thời gian, dần dần có xu hướng phản kích.

"Không lo, Lý Hiên vẫn đang bày trận, không dễ gỡ lại đâu."

Một phen hú vía.

Hư Không thắng với tỉ số 7:3 trên sân nhà, khi hai chữ Vinh Quang xuất hiện, người hâm mộ gào thét ầm ĩ như muốn lật tung nóc nhà.

Trận mở màn thuận lợi khiến tinh thần mọi người phấn chấn hẳn lên, Lý Tấn là người đầu tiên chạy ra đón đội ngũ trở về, liến thoắng không ngừng kể lại cảm tưởng từ góc độ khán giả.

"Không tệ, hóa ra cậu thật sự có nghiên cứu quỷ kiếm?" Lý Hiên vừa nói vừa vô thức nhìn quỷ kiếm sĩ chân chính cả buổi ngồi băng ghế kia, "Lúc đầu tui hơi vội, tính toán CD suýt thì có vấn đề, may sau đó kịp gỡ lại."

Lý Tấn ngại ngùng gãi đầu: "Thật ra hầu hết mấy điểm này không phải do tui phát hiện, nhờ có một vị bình luận viên chuyên nghiệp."

"Vị bình luận viên chuyên nghiệp" thấy Lý Hiên đang nhìn mình thì cười nhẹ đáp lại, sau đó lặng lẽ giơ tay phải làm chữ V biểu lộ thắng lợi.10.

Mãi sau này, khi Ngô Vũ Sách và Lý Hiên trở thành khách mời quen thuộc tại Ngôi Sao Cuối Tuần, thường xuyên được người hâm mộ chú ý, Ngô Vũ Sách vẫn nhớ rõ buổi tối hôm đó.

Cậu tự nhận mình không phải người hoài niệm, mũi đao Hồng Liên Thiên Vũ luôn chỉ hướng tương lai, đến con đường trước mặt để tiếp tục phấn đấu. Kỷ niệm quá khứ với cậu như là kho báu đã chôn trong tuyết, thỉnh thoảng nhớ ra mới đào lên nhìn lại.

Chỉ riêng lần này, một buổi tối khiến người sục sôi nhiệt huyết mỗi lần nhớ lại, được cậu xem như báu vật cần giữ chặt trong tay.

Bởi vì lần này hoàn toàn khác với mọi lần, là sự khởi đầu chân chính.

Sau trận đấu khán giả ra về hết, nhà thi đấu nhanh chóng trở nên trống trải, mỗi bước chân đều gây tiếng vang lan truyền khắp không gian.

Lý Hiên nài nỉ người phụ trách nhà thi đấu thật lâu, cuối cùng người phụ trách thấy bọn họ đều mặc đồng phục Hư Không, một trong hai người còn nhìn giống đội phó chiến đội, nên đồng ý nới lỏng quy định một lần.

"Hai mươi phút thôi, tôi tranh thủ đi xử lý giấy tờ hai ngày nay một lúc. Sau hai mươi phút tôi sẽ khóa cửa, mặc kệ các cậu còn ở trong hay không."

"Bọn cháu biết rồi, cảm ơn bác. "

"Đèn cứ để mở cho các cậu à?"

"Vâng!"

Lý Hiên ngoại giao xong thì đưa Ngô Vũ Sách trở lại trong nhà thi đấu. Mấy màn hình cả to lẫn bé vẫn đang treo trên tường như mọi khi, nhưng hiện tại đều được phủ lên một màu vải xám.

Ngô Vũ Sách từ lúc vào không nói gì, cúi đầu bước từng bước ở bìa sân, mỗi một bước như đang tính toán đo đạc cẩn thận.

Cậu ta cứ thế mà đi qua gần ¾ sân đấu, sau đó dừng lại, giơ tay lên ước lượng.

"Đại khái là tỉ lệ này, trùng hợp trên sân đã có sẵn vạch."

Lý Hiên đứng giữa sân xem cậu ta đi một vòng, không nhịn được bật cười: "Không hổ là học sinh giỏi cấp ba."

"Chỉ là phóng bản đồ to ra cho trùng với tỉ lệ sân thi đấu thôi mà, có gì khó đâu? "

"Không, tui vẫn thấy ý tưởng của cậu thật thần kỳ. Cơ mà nếu để Trương Tân Kiệt ra tay, có khi hắn ta sẽ đo chính xác đến từng centimet."

"Hai mươi phút. Bắt đầu luận bàn trận đấu được chưa thưa đội phó?"

"Lúc này nghe cậu gọi đội phó quả là kỳ cục." Lý Hiên lẩm bẩm một câu, đứng cách xa nhau nên không rõ đối phương có nghe thấy không, "Vậy cậu đứng đó khoan nhúc nhích, để tui nhớ Hô Khiếu ban đầu di chuyển thế nào."

Cậu nhớ lại cách di chuyển của Hô Khiếu từ khi đối phương xuất hiện trong tầm nhìn, tiến lên mấy bước: "Đại khái là thế này."

Ngô Vũ Sách tiếp lời cậu: "Sau đó anh ở vị trí này phóng một Băng Trận." Cậu ta dùng mũi chân chỉ trên mặt đất, "Trận này không có vấn đề."

"Ừ, sau đó bọn họ đi vòng qua như này, tui lùi về sau một chút, sau đó thả Ám Trận rồi đội trưởng bắt đầu ngâm xướng phép thuật."

"Chính là chỗ này. Anh liên tục phóng ra Ám Trận, cả Băng Trận trước đó vừa CD hết anh cũng phóng ra luôn?"

"Đúng, tui cũng nói là chỗ này mình bị cuống lên. "

Bọn họ vừa nhớ lại vừa bổ sung chi tiết cho nhau, biến sàn nhà trống trơn trở thành sân chơi để họ luận bàn thế sự. Từ những vạch kẻ đơn điệu trên mặt đất, có thể hình dung ra bản đồ game với sông núi trùng điệp, núi cao chập chùng có dòng sông lượn quanh, tưởng như có thể ngửi mùi cỏ xanh xen lẫn mùi thuốc súng.

Đây hẳn là một lần luận bàn thô sơ nhất, sử dụng nhiều diện tích nhất trong lịch sử Vinh Quang.

Hai người đại diện hai phe, càng lúc càng tiến gần lại, biểu thị cho việc Hư Không và Hô Khiếu chính thức gặp nhau đánh giáp lá cà. Thời điểm đó Lâm Kính Ngôn hạch tâm Hô Khiếu đảm nhiệm vai trò tiên phong, Phương Duệ nhân cơ hội đối thủ lơi là thì trốn đi, tìm cơ hội tập kích Lý Hiên.

"Đúng rồi, làm sao anh phát hiện hắn ta sẽ xuất hiện ở đó? Tôi xem màn hình còn không phát hiện hắn biến mất lúc nào, cũng không tìm ra bất kỳ dấu vết."

"Từ đầu tui đã để ý tên đó rồi. Hai lưu manh không thể có cùng tác dụng như nhau trong trận, kiểu gì cũng có phân công. Lâm tiền bối đã đi tiên phong, tên nhóc kia không chơi bỉ ổi thì còn làm gì?"

"Đơn giản thế thôi à? Hắn biết được chắc sẽ khóc chết."

"Vậy cậu đừng nói với hắn là được, cũng đừng kể cho Lý Tấn. Nhắc mới nhớ phong cách của tên đó là do Lý Tấn cung cấp, đã giúp ích rất nhiều." Lý Hiên nhìn Ngô Vũ Sách ngồi xổm xuống vẽ vẽ gì đó trên đất, liền ngồi xổm xuống theo, "Làm gì vậy?"

Ngón tay thon dài trắng nõn của Ngô Vũ Sách làm động tác như đánh một quãng tám trên piano, ngón cái và ngón út vươn dài ra hết cỡ để đặt xuống hai vị trí trên mặt đất.

"Hai trận." Cậu ta nói, "Nếu chỗ này có hai Viêm Trận tương đồng nhau khóa chặt bọn họ, trận đấu vừa có thể kết thúc nhanh lại vừa bảo đảm, đối thủ cơ bản không thể cứu mục sư được. "

"Đáng tiếc là không có." Lý Hiên lắc đầu nói.

"Ừ, đúng vậy."

Ngô Vũ Sách đáp lại một câu, đang định đứng dậy bước đến vị trí cuối cùng, bỗng thấy người đối diện vẫn đang ngồi yên không nhúc nhích, nhìn mình chằm chằm.

"Anh. . ."

"Hết hai mươi phút rồi! Nếu không ra thì nhốt ở đây, chiến đội gọi điện thoại nhờ vả cũng không thả người nhé!"

Giọng nói của người phụ trách từ xa vang lại, ngắt lời cả hai, nghe thoáng có tiếng chìa khóa tra vào ổ lạch cạch.

"Ra ngay đây! Ngại quá!"

Lý Hiên vọt dậy, nắm cổ tay Ngô Vũ Sách, chạy một mạch ra khỏi hành lang đã sắp tắt hết đèn. Cửa sắt nhà thi đấu đã hạ xuống một nửa, đợi bọn họ vừa ra khỏi, cửa liền hoàn toàn đóng sập xuống.

"Hai thằng oắt con, đi về cẩn thận!"

Giọng nói không chút nào hiền hậu của người đàn ông trung niên vang vọng giữa màn đêm.

Tuy bọn họ đã thoát khỏi quỷ trận có thể nhốt chặt cả hai, Lý Hiên theo quán tính vẫn cắm đầu chạy về trước, kéo theo Ngô Vũ Sách chạy mãi không ngừng. Hai người dùng tốc độ nhanh nhất chạy mấy trăm mét, đến khi nhìn thấy ánh đèn phát ra từ câu lạc bộ mới dừng lại, dựa vào cột đèn đường mà thở dốc.

"Anh. . . vừa nãy. . ."

"Sao. . . ? Hờ, mệt chết. . ."

"Ai bảo anh chạy nhanh như vậy. . . còn không chịu dừng. . ."

Bọn họ thở dốc một lúc lâu mới trở lại bình thường, nhìn nhau một cách ngờ nghệch.

"Rốt cuộc vì sao anh phải chạy?"

Ngô Vũ Sách cảm thấy đã rất lâu bản thân không chật vật như vậy, giọng nói cũng mất tự chủ trở nên thiếu kiên nhẫn. Kết quả đối phương chỉ nhìn cậu một cách vô tội: "Thì cảm thấy phải chạy thôi."

"Cũng không phải bác ấy sẽ thật sự không cho mình ra. "

Lý Hiên buông thõng tay: "Cho nên mới nói tui cũng không biết tại sao."

Ngô Vũ Sách tức giận hỏi tiếp: "Vậy sao anh cứ liên tục nhìn tui chằm chằm? Có chuyện gì cứ nói."

"À, cái này tui nhớ rõ." Lý Hiên cười rộ lên: "Tui định nói, sẽ có."

"Sẽ có cái gì?"

"Hai trận, sẽ có."
 
Last edited:

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Messages
445
Likes
1,725
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#19
ư ư cầm tay nhau chạy đến cuối con đường :love::love::love::love::love::love::love::love:
cảm giác nhẹ nhàng mà đáng yêu dữ í hí hí
quả nhiên Song Quỷ mà =))
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#20
Mục lục

11.

Chiến đội Hư Không có khởi đầu tương đối thuận lợi ở mùa giải thứ năm, sau đó dần dần tiến vào quỹ đạo. Huấn luyện hàng ngày, thi đấu, họp kiểm điểm sau trận đấu, không khác gì so với những mùa giải trước.

Trải qua mấy trận đấu, hành trình của họ xem như không quá gian nan, đối thủ hầu hết là các đội vừa và yếu trong Liên minh, Hư Không đúng như mong đợi thắng những trận nên thắng, đạt số điểm nên đạt. Cùng lúc đó, bọn họ không ngừng rèn luyện và thiết lập nên hệ thống chiến thuật áp dụng cho mùa giải.

Đội trưởng giữ lời hứa cho Lý Tấn ra trận ở lượt hai, làm người thứ sáu trong trận đoàn đội. Thích khách Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa của cậu đương nhiên là fan Quý Lãnh – mang theo khí thế Liều Mình Một Hit đã thành công kích sát Nhất Diệp Chi Thu ở mùa giải trước, Lý Tấn suýt nữa cũng thành công kích sát trị liệu đối thủ. Tuy kết quả chưa được như mong muốn, cũng có nhận xét đây có thể sẽ là đường lối chiến thuật mới của Hư Không.

"Trong trận có một thích khách ưa thích Liều Mình Một Hit, chính là một sự kiềm chế với đối thủ. Chúng ta hãy chờ xem tân binh này liệu có thể tái hiện phong thái của thích khách Quý Lãnh, cống hiến càng nhiều pha liều mình then chốt cho Hư Không."

Đây là lời nhận xét tạp chí Thể Thao Điện Tử dành cho Lý Tấn sau lượt thứ hai.

Lần đầu được nhắc đến trên tạp chí, tuy chỉ ngắn ngủi hai câu, Lý Tấn vẫn ôm quyển tạp chí tự sướng cả buổi, còn cẩn thận mang về phòng trưng bày.

"Đừng có đắc ý quá, mau lại đây huấn luyện phối hợp với đoàn đội!" Đội trưởng ở đằng sau hô, có điều cậu ta đã nhanh chân rẽ sang hướng khác trên hành lang, chẳng rõ có nghe hay không.

Tân binh các chiến đội khác cũng bắt đầu bộc lộ tài năng trong trận.

Hô Khiếu Phương Duệ được phần đông ngoại giới xem như người được bồi dưỡng để kế tục Lâm Kính Ngôn, tương lai rất có thể sẽ kế thừa tài khoản Đường Tam Đả và chức vụ đội trưởng.

Còn có tân binh nghề thiện xạ của Luân Hồi – Chu Trạch Khải. Cậu chỉ cần ba lượt ra trận, đã có thể dùng biểu hiện kinh diễm khiến ngoại giới chú ý đến một chiến đội vốn không mấy ai quan tâm.

Ngoài ra còn vài tuyển thủ khác được chú trọng bởi sự tỏa sáng của họ.

Tân binh mùa giải mới dần dần tìm được hào quang thuộc về riêng mình. Nhưng trong danh sách đó, không có tân binh dùng quỷ kiếm của Hư Không.

Hiện tượng trùng lặp một nghề trong các chiến đội ở Liên minh không phải không có tiền lệ. Nhưng việc trùng lặp đó hoàn toàn dành cho việc bồi dưỡng người kế tục, trên mặt chiến thuật sẽ hỗ trợ hoặc phối hợp tác chiến với tuyển thủ sắp được kế tục kia.

Ngô Vũ Sách cầm quỷ kiếm sĩ cũng là một việc ngoài dự định với chiến đội. Bọn họ đã sớm sắp xếp cho cậu một nghề khác, thậm chí xem xét đưa vào hệ thống chiến thuật, thế mà không ngờ thiếu niên ngang bướng này kiên quyết không đồng ý đổi nghề. Tuy trên hợp đồng viết rằng ý nguyện của tuyển thủ được tôn trọng, nhưng quyết định đó của cậu không nghi ngờ gì gây bất mãn cho cấp trên chiến đội. Đối với một tân binh vừa ký hợp đồng, không có danh tiếng, tiếng nói lại không có trọng lượng, đây là một điểm vô cùng trí mạng.

Quản lý hiểu rõ thái độ cấp trên, lại biết chắc bản thân không có khả năng thuyết phục Ngô Vũ Sách, nên Lý Hiên được triệu tập để dùng thân phận đội phó cũng như bạn bè khuyên nhủ cậu ta một phen, mong cậu ta không nên cố chấp như vậy, cân nhắc vì tương lai bản thân và để chiến đội không lãng phí một tài năng xuất sắc.

Kết quả là vị đội phó trước nay luôn hiền hòa thấu hiểu bất ngờ cũng tỏ thái độ không muốn dao động.

"Cho cậu ta một cơ hội thử xem, em cảm thấy cậu ta rất lợi hại. Cùng lắm không ổn thì đổi lại, dù sao mùa giải cũng chỉ mới bắt đầu mà."

Lý Hiên ngồi trước bàn làm việc, mặt đối mặt với quản lý. Giọng điệu thoạt nghe tùy tiện thật sự rất kiên quyết.

"Hơn nữa em không có tư cách, cũng không có lập trường để khuyên cậu ấy. "

Quản lý lắc đầu: "Vậy khi nào tiện để tôi nói với cấp trên thử, dù sao danh sách ra trận mỗi tuần cũng không phải do tôi hoặc đội trưởng quyết định. . . Việc này tôi đã nói với cậu ta không chỉ một lần."

"Lão đại quản lý kiên trì thuyết phục một chút đi mà, anh cũng thấy tiếc cho cậu ta đúng không?"

"Tên nhóc này không còn biết trên dưới nữa hả, bình thường tôi nuông chiều các cậu quá rồi phải không? Cái gì mà lão đại quản lý, gọi lung tung tôi trừ lương bây giờ!"

Lý Hiên nửa đùa nửa thật nài nỉ quản lý, bản thân hiểu rõ đây không phải việc có thể câu trước câu sau định đoạt.

Mấu chốt vấn đề không nằm ở việc sắp xếp chiến thuật, mà nằm ở thái độ cấp trên. Những việc phức tạp đó cậu cũng không muốn dây vào, cậu chỉ biết nguyện vọng của Ngô Vũ Sách cực kỳ đơn giản, được lên sân thi đấu, giành lấy thắng lợi, thế thôi.

Vì sao nguyện vọng đơn giản như vậy lại liên quan đến những vấn đề phức tạp đến thế, tạm thời cậu cũng không muốn nghĩ đến.

Lý Hiên đôi lúc nghĩ, nếu năm xuất đạo của Ngô Vũ Sách và mình đổi cho nhau, câu lạc bộ yêu cầu mình đổi nghề, mình sẽ lựa chọn thế nào. Cậu thừa nhận bản thân không hề có chấp niệm lớn lao với nghề quỷ kiếm, lúc đầu chỉ chọn do tùy hứng, nếu chiến đội yêu cầu có lẽ cũng sẽ từ biệt với Phùng Sơn Quỷ Khấp.

Ngô Vũ Sách tuy cũng từ biệt với tài khoản ban đầu theo cậu vào chiến đội, nhưng ngoài ra không có bất cứ thay đổi nào khác. Cậu vẫn là cậu, tồn tại một cách quật cường.

Gạt đi suy nghĩ lan man, Lý Hiên đẩy cửa vào phòng huấn luyện, người kia quả nhiên lại đang tự huấn luyện ngoài giờ.

"Không đi ăn cơm à? Quá giờ cơm không còn gì ăn đâu."

"Ừ thì đi, xong trận này."

"Ồ, vậy tui đợi cậu đi cùng."

"Được."

Sau mẩu đối thoại ngắn ngủi, chỉ còn tiếng chuột và bàn phím đều đặn vang lên trong phòng. Lý Hiên nhàn rỗi mở máy tính, bật chương trình huấn luyện cho quỷ kiếm sĩ, đột nhiên trợn tròn hai mắt nhìn bảng thành tích.

"Mấy thành tích này đều do cậu đánh à?!"

"Hả? Ừ. . ." Ngô Vũ Sách rõ ràng không để ý đến đối phương, cũng không ngoảnh đầu sang, tiếp tục nhìn chương trình huấn luyện của mình, "Sáng nay tôi ngồi máy đó. . ."

"Trong một buổi sáng đã đạt điểm cao như vậy?"

"Hai ngày trước tôi cũng dùng máy đó. . . Anh không đợi lát nữa hỏi được à!"

Cho dù tập trung thế nào cũng khó mà không bị ảnh hưởng. Ngô Vũ Sách thao tác gặp sai lầm, tuy không dẫn đến kết cục bi kịch, nhưng thành tích này chắc chắn không thể lên bảng kỷ lục.

"Lý Hiên anh cố ý!"

Ngô Vũ Sách đẩy mạnh bàn phím, ánh mắt hình viên đạn trừng sang Lý Hiên. Thủ phạm bị bại lộ cũng không tỏ ra ăn năn hối cải gì, thản nhiên như không đứng dậy phủi áo: "Xong trận rồi à? Được, ăn cơm thôi!"

Đi đến cửa, Lý Hiên quay lại tỏ vẻ ngạc nhiên: "Sao cậu không đi?"

". . . Anh đi trước đi, tôi tiếp tục huấn luyện."

Lý Hiên bay trở lại cạnh Ngô Vũ Sách, ngồi xổm chống cằm nói: "Cậu gấp cái gì, không ai giành với cậu. Điểm cao như vậy tui cố sống cố chết cũng chưa chắc phá kỷ lục được."

Ngô Vũ Sách khó hiểu: "Tôi đâu có gấp."

"Vậy đi ăn cơm thôi."

Lý Hiên nghe đối phương lẩm bẩm gì đó, cuối cùng vẫn cam chịu đóng lại chương trình.

Trên đường đến nhà ăn Ngô Vũ Sách bất chợt hỏi: "Đúng rồi, lượt sau đối thủ chúng ta là ai? Tôi còn chưa xem kỹ lịch thi đấu tháng này."

"Luân Hồi. Mùa giải này tỷ lệ thắng bọn họ khá cao, đã liên tục càn quét vài chiến đội mạnh."

"Tân binh đội họ ở trong nhóm tuyển thủ mùa thứ năm, nghe bảo vừa vào nghề đã trở thành hạch tâm."

"Cậu ta ở trong nhóm các cậu à, vậy dễ rồi." Lý Hiên cười như đã tính trước, "Muốn tình báo, tìm Lý Tấn."12.

Bất ngờ là lần này vua tình báo Hư Không Lý Tấn cũng tỏ vẻ không giúp được gì.

"Đấu pháp hắn ta không phải được tạp chí Thể Thao Điện Tử làm chuyên đề đưa tin rồi sao, anh cứ đọc trên đó là được mà."

Lý Tấn không biết sao trông có vẻ thất bại, uể oải ngồi dựa vào ghế, giọng điệu hết sức rầu rĩ.

"Vấn đề kỹ thuật chúng ta sẽ nghiên cứu replay, cần gì đọc tạp chí." Lý Hiên lôi cậu ta khỏi ghế, "Tui muốn biết hắn bình thường là người thế nào, không rõ vì sao tạp chí một câu cũng không nhắc. Không phải hắn ở trong nhóm các cậu sao? “Tình báo phải đầy đủ” không phải là câu cửa miệng của cậu à?"

"Ầy. . ." Lý Tấn không nói gì, chỉ thở dài.

"Tội bao che cho địch xử lý sao nhỉ?"

"Không phải tại tui không cố gắng." Lý Tấn đau khổ vò đầu rối tung, "Tại địch quá mạnh!"

"Lại thừa nước đục thả câu, xem anh trị chú mày như nào!"

Khán giả Ngô Vũ Sách ở bên cạnh không đành lòng lên tiếng: "Lần này thật sự Lý Tấn không có lỗi. Tôi thấy hắn ta ở trong nhóm nói được hai lần."

"Hắn nói gì?"

"Chính xác là không cả được hai câu nói, mà là hai biểu cảm." Lý Tấn tiếp lời, "Lần đầu là vừa vào nhóm thì gửi *mỉm cười*, lần hai lúc tui với Phương Duệ kể chuyện cười, hắn cùng mấy người khác trong nhóm gửi *đập bàn cười*. "

Lý Hiên suy ngẫm một lúc, kết hợp với replay, kết luận rằng thần binh mãnh tướng vừa ra mắt của Luân Hồi là một người cực kỳ lạnh lùng, cực kỳ hung tàn, tràn ngập sát khí, tuyệt đối không thể bất cẩn.

Ba ngày sau, tại thành phố S sân nhà Luân Hồi, hai đội bắt tay trước khi thi đấu.

Chu Trạch Khải, người vô cùng lạnh lùng hung tàn tràn ngập sắc khí theo lời đồn đại của quần chúng Hư Không, mang vẻ mặt bồn chồn xen lẫn ngượng ngùng, đang cố gắng nở một nụ cười thân thiện.

Lý Tấn đánh bạo tự giới thiệu mình khi đến trước mặt người nọ.

"Xin chào. . ."

Chu Trạch Khải khẽ trả lời một câu, bắt tay đối phương một cách nhẹ nhàng.

"Ông, ông là Nhất Thương Xuyên Vân phải không, sau này nhớ chat trong nhóm nhiều chút, đừng lặn mãi thế."

"Ừ." Đối phương lộ vẻ bối rối, nhưng vẫn giữ nụ cười hiền lành trên môi, trịnh trọng đồng ý.

Đừng nói là sát khí, thậm chí không có chút mảy may địch ý nào.

Đội phó à, sao khác xa một trời một vực vậy.

"Trời đất, tui cảm thấy thế giới quan bị đảo lộn rồi. Đây chắc chắn là đòn tâm lý chiến của đối thủ!"

"Gặp ở ngoài trông còn đẹp trai hơn trên tạp chí nữa. "

"Lại còn cao nữa, sao hắn ta không làm người mẫu, chạy đi chơi game làm gì. "

Sau khi về chỗ ngồi, quần chúng Hư Không lại tụ tập bàn tán, xem ra tính cách ngoài đời của Chu Trạch Khải tương phản quá lớn với những gì bọn họ hình dung, gây ra đả kích không nhỏ.

"Bất kể thế nào, vừa ra mắt đã được cầm nhân vật hạch tâm Nhất Thương Xuyên Vân, chắc chắn không phải là người đơn giản. Dù Luân Hồi là đội yếu cũng không thể chủ quan, thành tích mùa giải này của họ rành rành ra đó." Đội trưởng vỗ tay tập hợp, "Đừng tán dóc nữa, ai đấu đơn chuẩn bị ra trận, những người khác về chỗ mình đi. "

Sự thật là dùng “hung tàn” để miêu tả Chu Trạch Khải trong trận quả nhiên không nói quá.

Phong cách trước đây của Nhất Thương Xuyên Vân là gì, hầu như không ai nhớ nổi. Khi đó Nhất Thương Xuyên Vân chỉ là một nhân vật thiện xạ bình thường, nắm chắc cơ bản, tâm lý vững vàng, nhưng không hề đặc biệt. Cũng giống như chiến đội Luân Hồi, ký ức lưu lại trong lòng khán giả về nhân vật này tương đối mờ nhạt.

Còn hiện giờ, trong tay thiếu niên có vẻ ngượng ngùng và thận trọng kia, Nhất Thương Xuyên Vân như được tái sinh. Cậu ta có thể vừa chạy vừa lăn mình ở tốc độ cao vẫn bắn chuẩn xác từng viên đạn đến vị trí cố định, cũng có thể sử dụng Súng Cận Chiến vô cùng nhuần nhuyễn. Một thiện xạ vốn mờ nhạt bỗng chốc trở thành một nhân vật cấp thần tỏa ra hào quang lấp lánh, như thể được sinh ra vì Vinh Quang.

"Đánh cùng hắn cảm giác bị áp đảo rất mạnh, lần sau có cơ hội mọi người cũng đánh thử xem."

Lý Hiên chậm rãi xoa bóp ngón tay đang tê dại, dường như trước mặt vẫn hiện ra viên đạn lao vun vút theo đường vòng cung.

"Mấu chốt ở chỗ không thể đoán trước hắn ta giỏi đến mức nào. Có những lúc cảm thấy nhất định chiêu này sẽ trúng, hắn ta vẫn có thể thoát được, hơn nữa còn có thể phản kích. "

"Chính xác, thật quá khó tin." Đội trưởng nhìn một cảnh được phát lại trên màn hình rồi cảm thán, "Khả năng phản ứng như này là bẩm sinh, quả là một thiên tài."

Đấu lôi đài, đại tướng thủ lôi Nhất Thương Xuyên Vân dùng thanh máu còn 72% nghênh chiến Phùng Sơn Quỷ Khấp đầy máu, giành được thắng lợi.

"Thật sự. . . lâu rồi chưa đánh đến mức mệt như này. Thua dưới tay một tân binh, ầy. . ."

Ngô Vũ Sách lấy một chai nước suối từ trong túi, ném sang chỗ Lý Hiên.

"Nghĩ thoáng chút, đây đâu phải lần đầu anh thua dưới tay tân binh."

"Đây là an ủi hả? Quả thật còn tàn nhẫn hơn một phát headshot ban nãy, tui không ngờ cậu là người như vậy!"

Lý Hiên ôm đầu tỏ vẻ đau khổ đứng dậy, xem ra đã bình phục sau thất bại vừa rồi.

"Sự thật thôi."

"Nhưng cậu với hắn đâu giống nhau, đồng đội với đối thủ sao có thể so sánh được?"

"Rút kinh nghiệm để lần sau chiến thắng là tốt rồi." Ngô Vũ Sách khoanh tay, quay sang hỏi Lý Tấn: "Có phải vừa nãy ông nói hắn sau này tán gẫu nhiều chút?"

"Đúng vậy, xem cách hắn trả lời chắc tưởng thật đó. . ."

"Vậy nếu rảnh ông hỏi hắn giúp tôi có muốn đánh luận bàn một trận không."

Ngô Vũ Sách thường xuyên khiến người khác cảm thấy trong con ngươi lãnh đạm ngập tràn chiến ý và đấu chí hừng hực, nhìn thoáng qua thật giống Chó Săn Máy của kỹ sư máy móc, đang thủ thế chờ đợi đối thủ.

"Tạm thời chưa gặp được trong trận, đành hẹn đánh luận bàn thôi."

Trận đoàn đội, chiến thắng cuối cùng thuộc về Hư Không.

Kết quả này nằm trong dự kiến —— tuy Chu Trạch Khải biểu hiện cá nhân rất nổi bật, nhưng ai cũng thấy Luân Hồi mỗi khi đấu đoàn đội tồn tại vấn đề rất lớn.

Có lẽ do năng lực cá nhân quá xuất sắc, hoặc do tính cách gây nên, rất nhiều lần trận đoàn đội trở thành vở diễn một người của Nhất Thương Xuyên Vân. Đồng đội không hiểu ý đồ của cậu, chỉ có thể ra sức phối hợp, nhưng để theo kịp tiết tấu với cậu luôn là một việc khó khăn.

Luân Hồi đúng là vì Chu Trạch Khải biểu hiện xuất sắc mà giành được nhiều sự quan tâm, nhưng trong đó không phải tất cả đều là lời khen ngợi. Mọi người đều cho rằng tân binh thiên tài này mang đến nhiều kỳ vọng, nhưng cũng nghi ngờ về khả năng cậu ta có thể dung hòa với chiến đội, phát huy tối đa năng lực bản thân.

Tình huống giống hôm nay không phải mới xuất hiện lần đầu.

"Không giành được điểm lôi đài cũng không sao, nếu không có gì đột biến, phần thắng trận đoàn đội sẽ thuộc về chúng ta."

Ngay từ ban đầu, Hư Không đã lên kế hoạch như vậy, cũng vững vàng thực hiện theo.

Thời điểm song phương bắt tay sau trận đấu, Lý Hiên đi đến trước mặt Chu Trạch Khải, bỗng dưng cảm thấy thiếu niên ấy tuy vẫn như lúc đầu cố gắng nở nụ cười thân thiện, trong nụ cười lại mang theo một chút cay đắng.

 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook