• DIỄN ĐÀN TOÀN CHỨC CAO THỦ

Đang dịch [Diệp Mạc] Thiên Quang

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#1
Chú ý:

1. Truyện bạn đang đọc được cung cấp bởi Vòng Quay Tự Sát - Hội các editor/writer fandom Toàn Chức Việt. Bọn mình làm việc mỗi ngày để làm giàu cho fandom, hoan nghênh bạn tham gia!

2. Nếu đây là lần đầu tiên bạn vào box Convert, hãy ghé Thư viện truyện để biết thêm thông tin cho cả người đọc lẫn editor nhé.

----

Dài: 64k

Truyện này up để phục vụ project Mừng SN Diệp Tu 2019. Bạn ơi có nhã hứng tham dự thì lên Phòng tự sát Discord Toàn Chức hội họp tổ chức nha ~

---

[ Toàn Chức ][ Diệp Mạc ] thiên quang

01. Dù rằng tình minh không vũ sắc

Ngày trước có tòa núi, trong ngọn núi. . . Không có miếu, chỉ có một tòa đạo quan.

Toà này đạo quan thật sự là keo kiệt đích có thể, Tam Thanh đích cung phụng đã sớm lạn đích rối rắm hồ đồ, điểm hương đích lư hương ngược lại đều không có ai nâng dậy đến, hương hỏa cũng không biết đứt đoạn mất mấy đời, thê lương hiu quạnh đều không đủ để hình dáng.

Diệp Tu từ trong phòng đi ra, ầm một tiếng đá ngã một cái rơi xuống cửa đích bình.

". . . Thế nào vẫn còn ở nơi này."

Phải a, ngày hôm trước, a không, hôm kia, này bình liền ở cửa, Diệp Tu mỗi ngày đi ra đều sẽ lười biếng đích đá một cước, nhưng hắn lười đến trước sau không nâng dậy đến.

"Xèo xèo chi. . ." Bình trong tựa hồ có vật đang gọi.

Con chuột? Diệp Tu quá tẻ nhạt, này đạo quan đổ nát mấy trăm đời đều không người đến, cả con ruồi muỗi đều so chỗ khác ít, thật sự là rất ít nhìn thấy trừ hắn ra đích vật sống. Bất ngờ có con chuột sao? Ai u có phải hay không đêm có thể thêm thức ăn? Nướng con chuột cái gì, ắt hẳn còn có thể.

Diệp Tu ngậm cây thảo cái, vòng tới bình miệng đích phương hướng, trịnh trọng việc đích ngồi xổm xuống, sắc mặt nghiêm túc đích quan sát tỉ mỉ bình trong đó đích "Cơm tối" .

"Chiếp chiếp. . . Xèo xèo chi. . ."

Một con màu xám đích hamster, tròn vo, hai mắt cũng tròn vo, tóm lại chính là rất tròn, nhưng rất nhỏ, gần như chỉ có Diệp Tu nắm đấm một nửa lớn.

Điều này có thể ăn sao? Lột da. . . Còn sót lại cái gì, một ngụm liền không còn. Diệp Tu rất buồn rầu.

"Chiếp. . ." Hamster quá tròn, cả chính là cái cầu, đang cố gắng buôn bán từ bình trong bò ra ngoài, thế nhưng này bình là thu miệng, bò ra ngoài cần đi cái nho nhỏ đích độ dốc, bình trong vách lại đặc biệt bóng loáng, tiểu hamster giãy dụa nửa ngày nhưng thủy chung không leo lên được, gấp đích thét lên.

Kêu la cái gì, ngươi thế nào bò đi vào đích a! Diệp Tu một bên cắn thảo cái xem trò vui một bên thầm oán.

Hamster vẫn ở kiên nhẫn đích buôn bán, Diệp Tu vẫn ở rất hứng thú đích nhìn, đối lập không nói gì đích trình diễn "Sáp thế nào không giúp một cái" "Ha ha vì sao muốn giúp" đích tiết mục.

Diệp Tu tẻ nhạt đến mức tận cùng, nhưng không đại diện hắn không chuyện làm, hắn còn muốn luyện đan thuốc muốn vẽ bùa giấy, giống một cái bình thường đích đạo sĩ như vậy còn sống, mà không phải một cái yêu quý thiên nhiên cùng động vật nhỏ đích thi nhân, vì thế nhìn một hồi tiểu hamster đào mạng nhớ, Diệp Tu tồn đích chân đều đã tê rần sau đó, lười biếng duỗi người đứng lên, cơm tối thêm không được thức ăn, về phòng ngủ.

Luyện đan thuốc cùng vẽ bùa giấy, liền, nói sau đi.

Diệp Tu đích gian nhà vẫn tính sạch sẽ, người khác tuy lười, nhưng vẫn tính là thanh khiết , còn đạo quan toàn thể, đối với Diệp Tu mà nói, cũng không thuộc về hắn đích phạm vi hoạt động, thế nào với hắn đều không có quan hệ, lớn thảo liền lớn thảo, rơi hôi liền rơi hôi, dù thế nào hắn lại không ăn cung phụng.

Trong phòng rất yên tĩnh, Diệp Tu bình tĩnh lại tâm tình ấp ủ buồn ngủ, sau đó đột nhiên phát hiện có chút ngủ không được.

Phù lĩnh núi này địa giới rất linh, mà ngọc thanh quan lại là phù lĩnh núi nhất linh đích địa phương, này là phạm vi mấy chục dặm bách tính cũng biết đích chuyện. Trường Nhạc trấn liền ở phù lĩnh núi trước đó, là cái khá phồn vinh đích thôn trấn, dân chúng thường ngày cầu phúc thắp hương, thích cung phụng đạo gia Tam Thanh, đều đến ngọc thanh quan. Nhà ai muốn cưới vợ nhà ai nhi tử kinh thành đi thi, đều muốn tới bye bye Thiên Tôn, cầu cái may mắn.

Diệp Tu ở đích này đạo quan bất hạnh bị cướp đi toàn bộ đích nổi bật, cô đơn đích đứng lặng ở núi đích một bên khác, bấp bênh, lắc lắc, liền triệt để không ai hỏi thăm.

Một khô một vinh mà thôi, đã cùng là đạo gia, Diệp Tu nhìn đích rất lái.

Tuy nhiên này cũ nát đích đạo quan, dường như trừ đi Diệp Tu một người, hồi lâu chưa có tới vật sống.

Phù lĩnh núi dựa vào lưu giang cùng âm dương hồ, núi trong nhiều vũ, lúc này bên ngoài lại tích tí tách lịch đích bắt đầu mưa đến, vũ không lớn, nhưng cũng không nhỏ, ba tháp ba tháp đánh khung cửa sổ, rất có nhịp điệu.

Con kia hamster đâu?

Diệp Tu dành đích ngồi dậy, quyết định làm cái đáy lòng thiện lương đích đạo sĩ.

Chịu đựng đem ô giấy dầu, Diệp Tu cất bước mở cửa đến xem kia cái bình. Con kia ngu chết rồi đích hamster ắt hẳn còn chưa có bò ra ngoài, tuy nhiên tại sao không gọi, chẳng lẽ chết đuối?

Không phải chứ? Thật chết rồi? Diệp Tu đem bình nâng dậy đến, trong đó trừ đi mới nhỏ đi vào đích nước mưa, nơi nào còn có con kia tròn vo đích hamster? Hamster mao đều không có!

Chuyện này là sao, Diệp Tu nâng bình, lườm qua.

Chẳng dễ mà quyết định làm về việc thiện, cư nhiên còn không làm thành. Tính, quay về ngủ, tay một tát, bình ùng ục đích lại lăn quay về, khôi phục nguyên lai đích tạo hình.

Ngủ đi, nghĩ cái gì hamster, tẻ nhạt. Diệp Tu triệt để từ bỏ, ô giấy dầu ném một cái, che lên chăn rất nhanh ngủ.

Ngủ mơ trong, dường như có cái gì giọng nói đang vang lên.

Không phải vũ tiếng, mà là một loại rất nhỏ vụn đích giọng nói, liền như con chuột ở gặm vật, vừa giống như cọt kẹt cọt kẹt đích chuyển vật không nhấc lên nổi chỉ có thể kéo lên đất. Diệp Tu xoay người, quyết định mặc kệ, cái chỗ chết tiệt này, tám trăm năm không người đến, phỏng chừng là nằm mộng.

Một đêm mộng đẹp, Diệp Tu ngủ đích thơm ngọt.

Mỗi lần mơ tới từ Mặc Sơn, đều sẽ tâm tình cực kỳ tốt. Lớn sáng sớm ánh nắng xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào, Diệp Tu vẫn ở hồi tưởng lại trong mộng từ Mặc Sơn trên đích chuyện, bởi vì từ Mặc Sơn trên thức ăn cực kỳ tốt.

Chờ đến hắn tỉnh lại, từ liên quan tới từ Mặc Sơn mộng đẹp trong mở lớn mắt, liền nhìn thấy một chỗ tàn tạ.

Đúng, một chỗ tàn tạ không chút nào quá phận.

Đầy đất tát đích đều là gạo cùng hạt đậu, còn có không biết tên làm quả một số, cùng với, Diệp Tu đích nửa đoạn ống tay áo.

Bị cướp? Nhà ai trộm vặt kỳ quái như thế, nhìn thấy cứ thế phá đích đạo quan chẳng lẽ không ắt hẳn chừa chút cung phụng lại đi a, cư nhiên còn nhẫn tâm thâu vật, trong mắt còn có Tam Thanh không có, cẩn thận Thiên Tôn phách ngươi!

Gặp quỷ? Đó hẳn là chưa tỉnh ngủ. Diệp Tu cảm thấy lấy mình đích năng lực, không có quỷ dám đến ngang ngược, cảm nhận được loại khí tức này chạy cũng không kịp a.

Dụi dụi con mắt, Diệp Tu lại nhìn, còn là một chỗ tàn tạ. Thâu điểm gạo và mì trái cây là được. . . Cư nhiên còn đối y phục ra tay. . . Diệp Tu cảm thấy cả người đều hóa đá.

Liền cứ thế một kiện có thể mặc đích ra ngoài đích y phục, tháng sau sơ ngọc thanh quan muốn tế điển, đáp ứng rồi Dụ Văn Châu muốn đi.

Diệp Tu xoa xoa huyệt Thái dương, nghĩ nếu đến khi Dụ Văn Châu tìm đến, con kia sóc cũng theo tới, có sẽ phiền chết hắn, con kia sóc ríu ra ríu rít, từ khi hóa hình người cứ nói cái không xong, Dụ Văn Châu cư nhiên còn cảm thấy rất đáng yêu, thật sự là, chậc chậc.

Sóc. . . Hamster. . . Sẽ không là con kia hamster làm đi? Chung quy mấy ngày gần đây xuất hiện đích vật sống, cũng cứ thế một con hamster. Tuy nhiên con kia hamster đần đích cả bình đều không leo lên được, vẫn có thể thâu vật?

Cũng coi như là đặc thù đích năng lực?

Diệp Tu đứng dậy thu dọn đầy đất tàn tạ, kiểm kê một phen tổn thất, phát hiện còn là rất nhỏ bé, trừ đi làm loạn, này chỉ hamster cũng không trộm đi bao nhiêu. Diệp Tu nở nụ cười, đem trên đất quét tước thuần khiết, tập trung ngồi xuống luyện đan vẽ bùa, hắn tuy lười nhác, thế nhưng là nghiêm túc, thêm nữa trình độ lại cao, ở này phía thật là có chút thành tựu, liền cả ngọc thanh quan đích ngọc thanh chân nhân đều kém xa lắm.

Mạc Phàm ngồi xổm ở Diệp Tu đích dưới giường, muốn biệt chết rồi.

Hắn là một con hamster, nhưng cũng là một con có linh khí hamster, đều nói phù lĩnh núi địa linh nhân kiệt, nhìn nhìn Diệp Tu, nhân kiệt không tốt lắm nói, nhưng nhìn nhìn Mạc Phàm, địa linh là không chạy, một con hamster tu luyện mấy trăm năm, cũng có thể lắc mình biến hóa biến thành người.

Mạc Phàm là một con rất có thao thủ đích hamster, hắn thích kiếm vật, coi đây là lạc thú, tuân thủ nghiêm ngặt một con hamster đích bản phận, nhưng hắn không thích thâu vật, Diệp Tu gạo đậu trái cây còn có y phục, kia đều là bất ngờ, nghĩ tới đây, Mạc Phàm cũng rất sầu não a. Ai biết nói cứ thế Diệp Tu trên thân đạo gia đích mana cứ thế nặng, Mạc Phàm chỉ là đuổi theo một con từ trên sườn núi huyên thuyên lăn xuống đến đích tùng quả, đi nhầm vào Diệp Tu đích sân mà thôi. Bò đến bình trong chỉ là xuất phát từ hiếu kỳ đi nhìn nhìn ở trong đó có cái gì, kết quả Diệp Tu một sáp sang đây xem hắn, linh lực của hắn lập tức liền không xong rồi, chân đều mềm nhũn, Diệp Tu trên thân đích mana quả thật bá đạo, khí tức hạn chế đích gắt gao, Mạc Phàm tái linh cũng là tinh quái một loại, bị loại này hạo nhiên đích đạo gia khí ép một chút, hiện tại không chỉ muốn trở thành người đều không cửa, trực tiếp thoái hóa thành phẩm thể. Diệp Tu vừa đi, hắn mới miễn cưỡng từ bình trong đó bò ra ngoài.

Hóa không thành hình người, liền không thể quay về mình đích làm ổ, bên ngoài trời mưa, Mạc Phàm liền trực tiếp trốn đến trong phòng đi, ở Diệp Tu đích dưới giường đợi. Đáng tiếc đến khi Diệp Tu mê đầu ngủ nhiều, tính tình cương trực còn là không giảm, nhưng Mạc Phàm thật sự chờ không được, bắt đầu ào ào đích dự định đào tẩu, thế nhưng hóa thành hình người đã lâu, tiểu chân ngắn thật sự là hồi lâu không cần đều mất linh hết, va lăn đi một chỗ đích gạo hạt đậu không nói, móng vuốt vẫn xé hỏng rồi Diệp Tu đích nửa đoạn ống tay áo.

Thật không phải cố ý. Mạc Phàm đưa móng vuốt nhỏ lay đến lay đi, phát hiện mình bản thể thật sự là đối với quét tước thuần khiết cái này chuyện dị thường đích không thể ra sức, trừ đi thêm phiền dường như chỉ có thể thêm phiền, vì thế đành phải thôi, dự định mình trước là chạy lại nói , đáng tiếc vẫn không chạy đến cạnh cửa trên, Diệp Tu liền tỉnh rồi.

Mạc Phàm chỉ đành ảo não đích lại lần nữa xuyên về tới dưới đáy giường.

Diệp Tu tỉnh rồi sẽ ở đó trong vẽ bùa giấy, lại đang nghịch cũng vậy vật, nhìn giống ô, nhưng chỉ sợ là kiện binh khí, hamster hai mắt trợn lên tròn vo đích nhìn hết nửa ngày, cảm thấy, ừ, là cái hảo vật, rất muốn muốn, nhưng, nhìn không hiểu lắm, cùng với, không dám.

Mạc Phàm trừng hai mắt nhìn Diệp Tu ngón tay linh xảo đích đánh vật liệu, vẽ bùa giấy.

Mạc Phàm trừng hai mắt nhìn Diệp Tu thần thái sáng láng đích đối với Ô Thiên Cơ phẩm đầu luận đủ.

Mạc Phàm trừng hai mắt nhìn Diệp Tu vì tiến một bước cải tiến Ô Thiên Cơ mặt mày ủ rũ đích trên giấy viết họa, vẽ biến, sửa lại xé.

Mạc Phàm. . . Đói bụng đích chán, hai mắt đều không mở ra được, Diệp Tu vẫn ở bên kia mua bán lại.

Chiếp, ngươi đắc đạo không cần ăn cơm, thế nhưng, ta chỉ là một con hamster a, ăn, mới là cuộc sống chân lý.

※ đề mục thi: Dù rằng tình minh không vũ sắc, xuất từ đường trương húc " núi được lưu khách "

02. Một ngày nhìn khắp cả Trường An hoa

Mạc Phàm đói bụng đích muốn ngất đi, hắn quyết định bí quá hóa liều, tông cửa xông ra.

Biến người tàn tật ta cũng là con chuột! Kéo có chút viên đích thân thể, Mạc Phàm dự định đến cái trăm mét nỗ lực, từ dưới đáy giường tới cửa, nhìn ra khoảng cách rất xa, hẳn là biến về bản thể đích nguyên nhân, nhìn vật có chút sai lệch, tuy nhiên dựa theo Diệp Tu này nghiên cứu đích sức lực, phỏng chừng chú ý chưa tới hắn đi. . .

Mạc Phàm cảm thấy có chút trong lòng run sợ, nhưng còn là không muốn bị chết đói, vì thế ba hai một, chạy!

"Keng!"

Mạc Phàm cả góc nhìn đều lắc lư lên, lần này đụng phải đủ cường tráng.

Diệp Tu cười mị mị đích bám vào Mạc Phàm đích mao, đem hắn từ trên mặt đất nhấc lên đến đặt ở trong tay.

"A." Diệp Tu cười không có ý tốt."Làm ta một chỗ đều là, vẫn xé hỏng rồi y phục của ta, ừ, muốn chạy?"

Phí lời, không chạy làm gì? Mạc Phàm: ". . ."

"Ngươi nên còn là rất linh, sẽ biến người không?" Diệp Tu bám vào hắn đích mao, lúc ẩn lúc hiện."Thế nào không biến thành người? Hử? Linh lực của ngươi ta cảm nhận được, mấy trăm năm? Quả thật là đích thật linh, hắc đừng giả bộ."

Phí lời, ngươi mana quá mạnh, ta thế nào biến thành người? Mạc Phàm: ". . ."

"Cho cái vẻ mặt a? Phẫn đáng yêu có sẽ, tốt xấu cũng là cái hamster a!" Diệp Tu thuận tay đem hắn hất ra mặt bàn, quan sát tỉ mỉ lên, "Thật sự cùng Hoàng Thiếu Thiên không phải một cái giống, nhưng tốt xấu là thử chữ bối, thế nào cứ thế ngốc."

Ngươi mới ngốc, cả nhà ngươi đều ngốc! Mạc Phàm: ". . ."

"Xem ra ngươi là không biết nói chuyện đi?" Diệp Tu tiếp tục xoa hamster mao.

". . . Biết." Mạc Phàm mở miệng. Diệp Tu mana tuy mạnh, nhưng cũng chỉ là hạn chế hắn đích biến hình mà thôi.

"Yo a, sẽ nói a! Đến tán gẫu đôi câu?" Diệp Tu hứng thú.

Hamster lặng lẽ nghiêng đầu qua chỗ khác, cái gì cũng không nói.

"Không nói đúng không, ta cho ngươi biết, ta mana đặc biệt cao cường, ngọc thanh quan biết không? Ngọc thanh chân nhân đến rồi ta đều không lọt nổi mắt xanh có hiểu hay không? Ta hôm nay vẫn không ăn cơm, tuy đạo sĩ hỉ thức ăn chay, nhưng ta thích khai trai ngươi biết không?"

Mạc Phàm: ". . ." Đại gia ngươi.

Diệp Tu: "Ngươi rất lợi hại đích a, nói một chút đi, ngươi thế nào chạy tới được? Này đạo quan có kết chướng, ngươi chẳng lẽ tùy tùy tiện tiện liền đi vào? Doạ ta thật không? Ai phái ngươi đến đích?"

Không ai phái ta đến, ta là tới kiếm vật. Cái gì kết chướng? Không cảm giác, không biết. Mạc Phàm: ". . ."

Diệp Tu: ". . ."

Mãi vẫn bị Hoàng Thiếu Thiên ríu ra ríu rít sợ đến tè ra quần đích Diệp đạo trưởng, hôm nay cuối cùng biết được, kỳ thực nói chuyện, là một hạng biết bao mỹ mỹ đức, quả thật cảm thiên động địa.

". . . Ngươi không nói gì đúng hay không?"

Mạc Phàm: ". . ." Trừng mắt.

"Không cần giả bộ đáng thương." Diệp Tu về trừng.

Trang ngươi muội đáng thương. Mạc Phàm: ". . ."

Diệp Tu thua trận, người ta đích hai mắt chính là trời sinh xoay tròn đích viên, thấy thế nào thế nào đáng yêu, hắn trừng hai mắt cảm thấy đau đầu, cùng hamster so này quả thật có bệnh.

"Đi thôi đi thôi, tuy có kết chướng, nhưng đã ngươi có thể đi vào, thì có thể ra ngoài, đi thôi, đừng đến rồi, chỗ này không phải địa phương tốt gì, lớn như vậy cái đồ chơi nhỏ tu thành tinh không dễ dàng." Diệp Tu duỗi tay bật bật Mạc Phàm đích lỗ tai, "Lần sau đừng đến rồi, lần sau tiếp tục, liền giữ ngươi lại làm sủng vật."

Phiền. Mạc Phàm tròn vo đích thân thể lùi ra sau hai bước, xuôi bàn góc huyên thuyên đích lăn xuống đi, bước ra móng vuốt nhỏ, mất kiên nhẫn đích chạy về phía cửa.

Diệp Tu cười mị mị đích trong tay tiếp tục nghịch hắn đích Ô Thiên Cơ, ánh mắt lại nhìn Mạc Phàm uốn một cái uốn một cái đích xuất môn, đến khi tròn vo đích thân ảnh biến mất, mới đưa ánh mắt chuyển quay về.

Một con hamster mà thôi, là thế nào phá tan kết chướng vào, Diệp Tu không nghĩ biết, chỉ là một người quá cô quạnh ít, cuối cùng thấy vật sống, vẫn là như vậy rành rành đích đồ chơi nhỏ, Diệp Tu đột nhiên cảm thấy, rất tốt. Có cơ hội, nuôi chỉ hamster cũng không tệ, ăn không được bao nhiêu lương thực, hơn nữa hình dáng tròn vo, rất đáng yêu.

Cho dù này chỉ không yêu nói chuyện tâm tính vẫn rất lớn, nhưng cũng thật đáng yêu.

Diệp Tu lại lần nữa nhìn thấy Mạc Phàm, là ở đạo quan cửa đích cây thông hạ.

Vóc dáng không cao lắm đích một thiếu niên, cúi đầu nhìn trên đất, nhìn thấy Diệp Tu đi tới, tay như không biết đánh như thế nào gọi cũng vậy cứng ngắc nửa ngày cuối cùng dấu ở sau lưng, về phía trước vượt một bước, chặn ở Diệp Tu trước mặt.

Diệp Tu sững sờ, này ai a?

Lần trước nhìn thấy đích chỉ là một con hamster mà thôi, Diệp Tu thế nào sẽ biết biến thành người nguyên lai lớn thế này.

"Có việc?" Diệp Tu hôm nay mặc đích đoan chính, xem ra rất có chính nhân quân tử đích phong độ, hắn pháp lực mình hạn chế không ít, không có cho Mạc Phàm mang đến áp lực quá lớn.

Này muốn nói thế nào? Ta là lần trước con kia hamster? Mạc Phàm do dự nửa ngày, ở Diệp Tu quyết định đối với hắn coi mà không thấy trước đây, phát sinh một tiếng: "Chiếp."

Chiếp? Diệp Tu cho là lỗ tai mình mù.

"Chiếp cái gì chiếp a, ngươi cho rằng ngươi là hamster sao? ?" Diệp Tu nhíu mày.

Mạc Phàm xấu hổ đích lui về phía sau một bước: ". . . Là."

Diệp Tu: ". . ."

Ngọa tào, cũng thật là? Biến thành người lớn thế này? Trừ đi vóc dáng thấp, còn là xem ra thật thanh tú, chính là có điểm xấu hổ. Tuy nhiên "Chiếp" là ý tứ gì, ngươi muốn nói ta là con kia hamster ngươi cứ nói a!

Mạc Phàm không yêu nói chuyện, "Chiếp" một tiếng sau đó, liền trừng hai mắt nhìn Diệp Tu.

". . ." Diệp Tu rất tưởng niệm Hoàng Thiếu Thiên.

"Ta khiến hắn đến." Diệp Tu nghe được câu này đích lúc quả thật quá kích động, cuối cùng đến rồi có thể giao lưu. Dụ Văn Châu từ sau cây đi vòng đi ra, Hoàng Thiếu Thiên hóa sóc ngồi xổm ở trên đầu hắn, đang ở cọt kẹt cọt kẹt khái hạt thông.

"Tế điển sắp đến rồi, ta sợ ngươi không đến, liền khiến Mạc Phàm đến tìm ngươi." Dụ Văn Châu một bên mỉm cười một bên bắt được Hoàng Thiếu Thiên, phòng ngừa hắn chảy đến Diệp Tu trên người.

"Đừng làm cho hắn đến rồi." Diệp Tu dùng hòn đá nhỏ đập Hoàng Thiếu Thiên."Kết chướng không phải đùa giỡn, lỡ đâu xảy ra vấn đề rồi đâu?"

Hoàng Thiếu Thiên ngao ngao thét lên, nhưng lại không tốt trực tiếp hóa thành hình người cùng Diệp Tu đánh nhau, chỉ có thể dùng ánh mắt hung ác đích trừng Diệp Tu.

"Ta này không phải không yên lòng, cùng Thiếu Thiên cùng nhau đến rồi sao." Dụ Văn Châu đưa cho Hoàng Thiếu Thiên một cái tùng quả khiến hắn chuyển dời một phen sự chú ý."Mạc Phàm rất có linh khí, ngay cả ta sư phụ đều một bên nói. Có thể đi vào kết chướng, chung quy là không tầm thường."

"Ngươi biết hắn?" Diệp Tu chỉ chỉ làm đứng ở một bên đích Mạc Phàm.

Dụ Văn Châu cười, "Này đương nhiên, Mạc Phàm đã từng sư phó chỉ điểm."

Mạc Phàm không vẻ mặt gì, đứng tại chỗ. Diệp Tu cảm thấy trông mong hắn mình nói, còn không bằng tìm cơ hội đi hỏi ngọc thanh chân nhân đến đích ung dung. Tuy hắn cùng Mạc Phàm chỉ có hai mặt chi duyên, nhưng Mạc Phàm linh lực mạnh khiến hắn cực kỳ kinh ngạc, hơn nữa Mạc Phàm tựa hồ đang kết chướng trong tới lui tự nhiên, việc này khiến Diệp Tu càng thêm cảm thấy hứng thú.

Đến khi hảo hảo bóp chặt ngọc thanh hỏi thử. Diệp Tu vừa muốn, một bên theo Dụ Văn Châu đi tới ngọc thanh quan.

"Nhìn, này là cây hoa hồ điệp, này là bát tiên hoa." Diệp Tu mặc đích tùy tính, không giống một loại đạo trưởng như vậy nguyệt phá tinh cân nghê thường hà tụ, mà là thanh y bạch sam, ít đi đạo sĩ cứng nhắc cố chấp cảm giác, nhiều hơn mấy phần phởn tùy tính, nhưng Mạc Phàm vẫn cảm thấy quái chỗ nào quá.

Diệp Tu, không giống cái đạo sĩ, hoặc giả nói là, không giống phổ thông đích đạo sĩ.

"Ngươi kêu Mạc Phàm?" Diệp Tu phát hiện với hắn tán gẫu căn bản vô dụng, Mạc Phàm chỉ là máy móc đích nghe thấy ngọc thanh chân nhân đích lời cùng trụ Diệp Tu sau lưng, giờ phút này đang vẻ mặt mông lung đích hồn ở trên mây trong. Diệp Tu phủi xuống một thân đích bách khoa, giảng này hoa kia cái thụ thử đồ dẫn tới sự chú ý của hắn, kết quả không hề chiến tích, sau cùng cuối cùng quyết định đơn giản thô bạo đích mở miệng.

Mạc Phàm gật đầu. Hắn nhấp môi đích hình dáng, khiến Diệp Tu rất muốn dùng vật cạy ra cái miệng của hắn, nhìn nhìn rốt cuộc dài ra đầu lưỡi không có. Này dáng vẻ đần độn, sau này thế nào thảo tức phụ? A không, thế nào thảo hamster tức phụ?

Được rồi, này không hề là bản đạo trưởng hẳn là quan tâm đích chuyện. Diệp Tu kiềm nén vấn đề của chính mình, dự định mở miệng dò hỏi hắn nghĩ biết chuyện.

"Ngươi biết ta là ai không?" Diệp Tu vẻ mặt nghiêm túc.

Mạc Phàm lắc đầu, hơn nữa bày tỏ ý kiến ra rõ ràng đích "Ngươi yêu ai ai ta không hề là rất muốn biết vì sao muốn hỏi ta" đích vẻ mặt.

". . ." Diệp Tu không cam tâm."Ngươi biết Tam Thanh sao?"

Mạc Phàm lắc đầu. Tam Thanh là cái gì? Không biết a. . . Không quan tâm. . . Không biết. . . Đó là cái gì. . .

Diệp Tu tiếp tục không cam tâm đích giải thích, "Tam Thanh chính là nguyên thủy Thiên Tôn, linh bảo Thiên Tôn còn có đạo đức Thiên Tôn, có phải hay không rất lợi hại? Chữ thiên bối nga! Ngươi xem một chút, ngọc thanh quan cung phụng đích chính là Tam Thanh, hiểu không hiểu? Không hiểu cũng không sao, tóm lại ghê gớm."

Mạc Phàm hoang mang. Ghê gớm liền ghê gớm, nói với ta làm gì?

"Sư phụ của bọn họ, chính là Tam Thanh này ba cái Thiên Tôn đích sư phó, là Hồng Quân lão tổ, biết không? Này nhưng ghê gớm, ngươi biết đạo gia đi, lợi hại không, nói là cái gì ngươi biết không? Không biết đi? Hắn chính là nói! Lợi hại không!"

Mạc Phàm vẫn hoang mang.

"Sư phụ của ta là Hồng Quân lão tổ đích sư đệ." Diệp Tu cuối cùng tự hào đích bắt đầu phủi xuống mình đích nội tình, "Hồng Quân lão tổ đích sư đệ, chính là sư phụ của ta, là lục ép nói quân, ngươi sẽ không còn là không biết đi?"

Mạc Phàm gật đầu. Còn là không biết.

"Tóm lại ta đặc biệt ghê gớm. Ta không biến mất mana đích lúc, ngươi đều biến không thành hình người. Nhưng ngươi hiện tại cảm thụ được pháp lực của ta sao? Có thể thu có thể phóng, ta ghê gớm không?" Diệp Tu nói tiếp.

Mạc Phàm như hiểu mà không hiểu đích gật đầu. Này hắn cảm nhận được, hắn vừa nhìn thấy Diệp Tu đích lúc, bị hạn chế hiện ra nguyên hình không nói, chân đều mềm nhũn.

"Biết ta ghê gớm là được, ta cần ngươi giúp ta làm Ô Thiên Cơ, ngươi nguyện ý không?" Diệp Tu cuối cùng ám xoa xoa đích nói ra mục đích.

Mạc Phàm quả quyết đích lắc đầu.

Diệp Tu: ". . ." Thì ra cứ thế nửa ngày đều nói vô ích a! Cứ thế sướng nhanh liền từ chối? Không khoa học a! Ta rõ ràng còn chưa nói Ô Thiên Cơ là cái gì a này! Tốt đến vậy chơi đích vật không muốn giúp khó khăn sao? Làm xong có thể cho ngươi sờ a này! Cho ngươi chơi hai ngày cũng được a!

Mạc Phàm rất xa nhìn thấy trong rừng đích trái cây quen, trong mắt bất chấp vẻ hưng phấn, mắt nhìn thẳng đích đi.

Diệp Tu sầu não đích nhìn Mạc Phàm đi xa đích bóng người, cảm thấy mình rất không bình tĩnh.

※ đề mục thi: Một ngày nhìn tận Trường An hoa, xuất từ đường mạnh giao " đăng khoa sau đó "

03. Chim xanh bất truyền mây ngoài tin

Mạc Phàm thích trời nắng.

Phù lĩnh núi có đủ loại đích cây cối, sạ vũ sơ tình đích lúc cả bầu trời đều bị ánh thành màu xanh lục một mảnh, trời xanh xanh, xanh um tươi tốt, thêm vào các loại linh vật đích nho nhỏ hoạt động chi tiếng, cả cánh rừng đều sống lên. Dĩ nhiên, này trong đó nhất nhạ Mạc Phàm hài lòng đích cũng vẫn là đầy đất đích tinh xảo ngoạn ý.

Vẫn ướt nhẹp đích bãi cỏ, quả thật chính là trời đường. Có thể tìm được đủ loại kiểu dáng đích hạt giống cùng thực vật đích trái cây, còn có thiên địa linh vật, hoặc là một miếng xanh đích óng ánh đích tảng đá, hoặc là một mảnh thủy châu dáng vẻ đích dương lá cây, chỉ cần chịu cúi đầu tìm, đều sẽ có ít ngoài dự đoán mọi người đích vật. Vạn vật có linh, một câu này ở phù lĩnh núi là nhất phù hợp, này cả trên núi, linh khí đầy đủ, tinh hoa nhật nguyệt hóa cái gì mới lạ ngoạn ý, có lẽ chỉ có ông trời biết chưa.

Mạc Phàm bắt đầu hắn thích nhất đích vặt hái, Diệp Tu lau nước mũi, ôm vai ngồi xổm ở cao lớn đích sam thụ nhìn vụng trộm nhìn, ngọc thanh quan làm trận tế điển tùy tiện ra kết chướng quá lâu, giày vò đích thân thể hắn không được tốt, sau khi trở về lại gặp phải trời mưa, sơ ý một chút liền tổn thương gió.

Này chỉ hamster không chỉ đích linh khí bức người, hơn nữa kiếm vật thật sự là có chút phương pháp, Diệp Tu nhìn hắn bận rộn bận bịu, nhặt rất nhiều vật liệu, cả người xem ra đều đặc biệt có hào quang đích hình dáng.

Liền. . . Liền đơn thuần thích kiếm vật a! Diệp Tu xoa xoa huyệt Thái dương, cảm thấy thế này rất tốt giải quyết.

Trường sam vung một cái, Diệp Tu mượn lực đạp ở thân cây, bồng bềnh nhảy xuống, vừa phải rơi vào Mạc Phàm trước mặt.

Mạc Phàm đầu cũng không ngẩng, tiếp tục Chuyên Tâm Toàn Phần đích chăm chú nhìn trên đất, cầm trong tay vật lật phiên giản nhặt, dường như Diệp Tu không tồn tại cũng vậy. Trên thực tế Mạc Phàm nhìn thấy, chỉ là lười ngẩng đầu. Diệp Tu linh lực gồ lên, hắn cảm thụ được, Diệp Tu cố ý thu lại khí tức, hắn cũng cảm thụ được. Diệp Tu rơi trước mặt hắn rốt cuộc là làm gì, Mạc Phàm không phải cảm thấy rất hứng thú, hắn cảm thấy hứng thú chính là trước mắt khối này cảnh xanh thạch, rốt cuộc thế nào đào móc ra đâu?

Diệp Tu sững sờ, ta từ cứ thế cao đích địa phương như thế nhẹ nhàng đích địa phương nhảy xuống, thế nào cũng là cái muôn người chú ý đích mở màn đi. . . ? Thế nhưng đối phương bất ngờ đầu đều không nhấc?

"Thật khéo a! Lại gặp mặt rồi!" Diệp Tu cũng không nhụt chí, hào phóng đích ngồi xổm xuống, một bên không chút khách khí đích chào hỏi, một bên dùng tay ở Mạc Phàm trước mắt lắc lư.

Phiền. Mạc Phàm nhíu mi, chống đỡ hết. Mạc Phàm bất động thanh sắc đích cọ xa một chút, không lý đến Diệp Tu.

Diệp Tu lập tức đuổi tới, "Tiểu tử, ta đã nói với ngươi đâu! Không về ta cũng tính, điểm cái đầu cũng không được sao! Có chút lễ nghi được không, ai ai ai, ngươi không phải là bị ngọc thanh ông lão kia điểm hóa qua? Thế nào không giống hắn?"

Mạc Phàm máy móc địa điểm gật đầu, tiếp tục cúi đầu đến xem cảnh xanh thạch.

Thật sự chỉ gật đầu mà thôi. . . Diệp Tu chưa từ bỏ ý định, tiếp tục khiêu khích."Cảnh xanh thạch a, ta nói ngươi biết ta bên kia có nhưng hơn nhiều, đồ chơi này là chế tạo Ô Thiên Cơ đích cơ sở vật liệu, ta có thể dạy ngươi đánh như thế nào cọ, muốn học không?"

Mạc Phàm cứng cổ không nói gì, hiển nhiên không nghĩ biết đánh như thế nào cọ.

"Ta dạy cho ngươi thế nào thải loại này tảng đá như thế nào!" Diệp Tu tồn đích mệt mỏi, đứng dậy đến hai tay chống đầu gối, nói chuyện bởi vì cảm mạo vẫn mang điểm giọng mũi."Ngươi nhìn a, ta đến, lực co ngón tay nhọn, vèo —— "

Một miếng óng ánh sáng long lanh đích cảnh xanh thạch xuất hiện ở Diệp Tu lòng bàn tay.

"Cảnh xanh thạch là ba chim xanh đích móng vuốt, cong lên cây cỏ tàn diệp, lâu ngày mà sinh, phù lĩnh núi từng nhiều thấy ba chim xanh, hiện tại không còn, chỉ còn dư lại cảnh xanh thạch. Nhưng cảnh xanh thạch cũng là đào một miếng thiểu một miếng, ba chim xanh vừa đi, này địa giới thật sự là ít đi cái linh vật. Hơn nữa, đi ngọc thanh quan khi nghe nói để van cầu nhân duyên đều mất linh quang, a, ba chim xanh đều bay đi, vẫn linh quang cái gì?" Diệp Tu trong tay ngắm nhìn tảng đá, có một câu không một câu đích giảng khối này tảng đá.

Mạc Phàm tuy không vẻ mặt gì, nhưng cũng nghe đích nghiêm túc, thậm chí còn hiếm thấy đích đặt câu hỏi."Vì sao?"

Diệp Tu trong tay cảnh xanh thạch vứt lên một cái duyên dáng đường vòng cung, cắt ra màu bích lục ánh sáng, lại vững vững vàng vàng đích rơi vào hắn lòng bàn tay, sau đó giao cho Mạc Phàm, "Ha, ngươi sẽ không không biết đi? Ba chim xanh, tượng trưng tương tư a!"

Mạc Phàm nghiêng đầu qua chỗ khác. Này quả thật là không biết. Tiếp lấy cảnh xanh thạch, Mạc Phàm xuất thần đích nhìn, nguyên lai nhặt được đích vật có nhiều như vậy kỳ quái đích lai lịch, mình nhưng từ không biết hiểu.

"Ca ca năm đó ở tây Côn Luân đích lúc, này điểu tổng bay khắp nơi, bay nhảy bay nhảy, đi một chỗ đích lông chim a. . . Đều không ai quét, chỉ ta quét. . ." Diệp Tu cười thiếu đòn."Ai ta đều nói nhiều như vậy, không cùng ta trở về sao? Ta thế nhưng rất chân thành đích mời ngươi a, chúng ta có thể cùng nhau thải vật liệu, ta mang ngươi mở mang vật liệu đích mênh mông thiên địa, còn có Ô Thiên Cơ, siêu cấp vui đích ta cùng ngươi giảng, ồ ồ ồ còn có, ngươi tuy có linh lực, nhưng không biết dùng như thế nào, như vậy sao được, ta dạy cho ngươi thế nào vận dụng thành thạo, làm sao, quyến rũ sao?"

Mạc Phàm đứng dậy đến đem cảnh xanh thạch sắp xếp gọn, đi về phía trước, đi chưa được mấy bước không biết nhìn thấy gì liền tiếp tục cúi người xuống kiểm tra.

Thì ra lại nói vô ích. . . Diệp Tu nhìn nhìn mặt trời, sắp giờ Thân, vội vàng cảm mạo, khi trời tối hắn không có cách nào tiếp tục ở bên ngoài đợi, muốn trả lời quan đi.

"Này, ngươi muốn tới thì tới tìm ta a, rời đích cứ thế gần, kết chướng ngươi lại tới lui tự nhiên." Diệp Tu bước tới, "Nói với ngươi nửa ngày nói vô ích, hoắc, ta quay về."

Nghe đến câu này, Mạc Phàm đứng dậy đến, cúi đầu vào Diệp Tu trong tay nhét vào một cái nhạt lá cây màu tím.

"Này là cái gì?" Diệp Tu cầm lấy đến nghe nghe, rất mùi thơm ngát đích mùi vị, nhai một mảnh, mùi vị có chút cay độc.

"Tử Tô Diệp." Mạc Phàm mí mắt không nhấc đích tiếp tục làm chuyện của mình tình, giọng nói lại thổi qua đến.

"Làm gì đích?" Diệp Tu lại nhai vài miếng diệp tử."Sẽ không ăn chết ta đi? Ta mấy ngày nay thân thể không tốt."

"Đi hàn." Mạc Phàm tiếp tục một câu không vượt quá bốn chữ.

"Vừa phải ta cảm mạo, ai dạy ngươi làm nghề y đích a! Ai không tệ a, cư nhiên còn sẽ như vậy một tay, ghê gớm, cùng ta trở về đi thôi, ngươi nhìn, các ngươi lang trung có phải hay không đều thánh thủ nhân tâm, ta nói ngươi biết con người của ta thường hay đến nghi nan tạp chứng, ngươi sẽ thích!" Diệp Tu một bên nhai diệp tử một bên nói liên miên lải nhải đích khuyên bảo.

"Dụ đạo trưởng." Mạc Phàm lược bỏ phía sau hắn, chỉ trả lời trước mặt một câu.

Nga, Dụ Văn Châu a, Diệp Tu gật đầu, yên tâm bắt đầu, xem ra Mạc Phàm cùng ngọc thanh quan quan hệ là thật là khá, Dụ Văn Châu cả y thuật cũng dạy cho hắn. Mặt trời dần tây, Diệp Tu không dám trì hoãn, "Này, hamster, ta đi, cảm ơn ngươi đích thuốc a."

Mạc Phàm đầu cũng không ngẩng, không có phản ứng. Diệp Tu lắc đầu cười cười, quay đi liền về đạo quan đi, còn lại Mạc Phàm một người đối với cảnh xanh thạch đờ ra.

Tượng trưng. . . Tương tư sao? Mạc Phàm nhìn ra thần.

Ngày ấy, hắn chính là vì tìm một miếng cảnh xanh thạch, đi nhầm vào Diệp Tu đích đạo quan. Mạc Phàm đến nay không nghĩ ra, tại sao mình sẽ ngơ ngơ ngác ngác đích liền vì tảng đá đi tới kia cái hẻo lánh đích địa phương đi. Tính, nghĩ này làm gì, Mạc Phàm lắc đầu, tiếp tục sức sống bắn ra bốn phía đích tìm kiếm hắn thích đích vật liệu.

Diệp Tu về đạo quan, tiếp tục nghiên cứu hắn đích Ô Thiên Cơ. Ô Thiên Cơ là hắn dự định cho mình dùng đích binh khí, ngày trước là hắn sư ca đích tư tưởng, mà nay lưu một mình hắn nghĩ ngợi. Diệp Tu không cảm thấy bi thương, sư ca tuy đi, trong lòng vẫn nhớ liền là đủ, tổng bi thương đến bi thương đi khóc sướt mướt, hắn không thích cũng sẽ không làm như vậy. Còn về thấy vật nhớ người, hắn cũng sẽ không, hắn thích tập trung sự chú ý ở vũ khí này trên, hy vọng có một ngày Ô Thiên Cơ đại thành, đang giữa lúc làm rả rích nhiều đích mình đi tới sư ca đích mộ trước đó, nói với hắn, uy, ngươi muốn làm đích kia cái ngoạn ý, xong rồi.

Diệp Tu là đã đắc đạo đích tán tiên, ngày trước cũng có tiện tay đích binh khí, là cái chiến mâu, tên gọi Khước Tà, Khước Tà là tam giới cũng biết đích ghê gớm binh khí, mà nay đã đổi chủ. Diệp Tu không muốn đi nghĩ, hắn vẫn cảm thấy tập trung sự chú ý tới làm Ô Thiên Cơ tốt hơn, Khước Tà đã là ngày trước đích chuyện, nghĩ cũng nhạt. Tiên nhân chính là phải xem đến lái, bằng không thì chết lại chết không được, cái gì chuyện đều muốn, sớm muộn muốn trở thành người điên thần tiên.

Ô Thiên Cơ là kiện so Khước Tà càng linh đích binh khí, điểm ấy hắn trước nay bội phục sư ca, cùng là học đạo, hắn có thể thần cản giết thần Phật chặn giết Phật đánh đâu thắng đó, nhưng khăng khăng không tinh thông môn công phu này, mà sư ca lại thông minh khéo léo, khăng khăng ở chế tác binh khí trên rất nhiều trình độ. Ô Thiên Cơ có 12 loại hình thái, có thể linh động thành thạo, đang tương thích Diệp Tu thế này cái gì đều hiểu một chút người.

Cảnh xanh thạch tuy không tính hi hữu, nhưng đánh bóng lên cực kỳ tốn công, hao tổn rất lớn. Diệp Tu tính toán, cảm thấy vật liệu lại sắp không đủ dùng, Ô Thiên Cơ đích cấp bậc vẫn ở thăng cấp, trừ đi cảnh xanh thạch, cần đích vật liệu sẽ càng nhiều kiểu nhiều loại, cũng càng thêm hi hữu. Bởi kết chướng đích tồn tại, người ngoài tùy tiện không vào được, Diệp Tu tuy có thể ra vào thành thạo, nhưng ở kết chướng ngoài ngốc lâu, sẽ linh lực bị hao tổn, luôn luôn không tiện. Nghĩ tới đây, Diệp Tu một bên súc lực đánh bóng cảnh xanh thạch, một bên nghĩ ngợi thế nào đánh động con kia hamster.

Hắn dường như chỉ là thích kiếm vật sau đó trữ hàng lên, không giống Dụ Văn Châu đích con kia sóc, Hoàng Thiếu Thiên đích sở thích chỉ là cướp người ta đích vật mà thôi, Mạc Phàm đích sở thích thế nhưng thu thập lên, chỉ đến thế mà thôi, chẳng lẽ này chính là sóc cùng hamster đích khác biệt sao? Diệp Tu như đang nghiền ngẫm điều gì.

Thích kiếm vật, hơn nữa rất khó đánh động. . . Chẳng lẽ duy nhất đích phương pháp chính là. . . Diệp Tu một bên Hắc hắc hắc đích cười khan hai tiếng, sau đó vùi đầu đánh bóng vật liệu.

Mà không chút nào tri tình đích Mạc Phàm đang ngồi xổm ở mình đích tiểu nhà kho, đếm lấy gia sản của chính mình, xanh mơn mởn đích cảnh xanh thạch, còn có hiện ra lam quang đích nhược từ thạch, cũng làm cho hắn cảm nhận được mãn đủ.

Kỳ thực đối với Mạc Phàm mà nói, hắn chỉ là một con sơn dã đích tinh quái, tuy có không nói được đích linh lực, nhưng đã không nói được, mình cũng sẽ không là rất lưu ý. Hắn không đáng ghét Diệp Tu, chẳng qua là cảm thấy cùng Diệp Tu đi làm hắn nói đích kia ít chuyện, còn không bằng mỗi ngày ở phù lĩnh núi kiếm vật đến đích khoái hoạt. Hắn không yêu nói chuyện, nhưng không phải lạnh lùng, chỉ là không biết nên nói cái gì, hắn đối lúc nãy năm mình đích ký ức không nhớ rõ lắm, ở phù lĩnh núi tu luyện ngàn năm quá mức dài dằng dặc, một ngày lại một ngày, cũng như vậy.

Một người đích lúc hắn còn là thói quen biến về nguyên hình, vì thế một con màu xám đích tiểu hamster ở ấm áp đích trong chăn cọ cọ, trừng một hồi nhỏ giọt viên đích hai mắt, lặng lẽ ngủ.

Tiểu hamster đích đầu bên cạnh, phóng một quả cảnh xanh thạch, Diệp Tu ác thú vị đích đang đào lúc thức dậy, ngón tay súc khởi linh lực, cho đánh bóng thành tâm hình, lúc này khối này tảng đá an tĩnh đích nằm ở bên kia, muốn nói lại thôi một đoạn không nói được đích câu chuyện.

※ ba chim xanh: Thi từ trung bình mượn dùng ngón tay tương tư ái tình đích sứ giả. Đường lý bạch " tương phùng được ": "Nguyện dùng ba chim xanh, càng báo trường tương tư."

※ đề mục thi: Chim xanh bất truyền mây ngoài tin, xuất từ lý cảnh " than phá Hoán Khê sa "

04. Hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng

Lại là cái trời nắng. Khoảng cách Diệp Tu đến phiền hắn, quá khứ ròng rã một tháng. Mạc Phàm không có đi tìm qua Diệp Tu, hắn đối kia cái đề nghị không có hứng thú, linh lực dồi dào nhưng không cách nào điều động, đối với hắn mà nói không phải cái gì ghê gớm đích chuyện, hắn không phải rất quan tâm cũng không phải rất muốn thay đổi biến. Diệp Tu cũng không có đến tìm hắn, hẳn là cũng cảm thấy nhạt. Mạc Phàm còn là qua hắn cuộc sống của chính mình, liền như hôm nay thế này, bụ bẫm đích tiểu hamster lắc mình biến hóa biến thành cái thanh tú tuấn dật đích thiếu niên lang, lên núi đi.

Sắp tới năm tháng, cả phù lĩnh núi càng hiện ra xanh ngắt ướt át, ánh nắng vừa phải, lại bóng cây um tùm, đánh xuống tỉ mỉ linh tinh đích bóng tối khiến Mạc Phàm cảm thấy rất hứng thú, hắn chậm rãi từng bước đích giẫm quang ảnh, hào hứng đích vào sơn thượng.

Mấy ngày nay sẽ sản sinh rất nhiều nhược từ thạch, loại kia xanh bóng đích hòn đá nhỏ, chỉ ở mấy tháng này mới có, Mạc Phàm cúi đầu tỉ mỉ tìm kiếm, loại này màu xanh lam xen lẫn trong xanh lục xanh lục đích đầy đất đằng thảo trong, vẫn là rất khó phát hiện.

Diệp Tu lại lần nữa từ trên cây nhảy xuống đích lúc, Mạc Phàm là thật sự bị sợ hết hồn.

Thế nào lại tới? Mạc Phàm nhíu mi, ngẩng đầu liền nhìn thấy Diệp Tu mặt đầy đích không có ý tốt, miệng ngậm cây thi cọng cỏ, mặc một thân bảo trường sam màu xanh lam, thấy thế nào thế nào nhiều một thân ăn hại công tử đích khí tức, này màu sắc Mạc Phàm ghét nhất, thường đến ngọc thanh quan cung phụng đích rất nhiều Trường Nhạc trên trấn đích công tử, đều cứ thế mặc.

Những người này mỗi ngày làm ra đều là bắt nạt đàn ông tròng ghẹo đàn bà, ăn uống phiêu đánh cược đích hoạt động, Mạc Phàm chính là cho là như vậy.

Diệp Tu không biết Mạc Phàm đang ngẩn người nghĩ đem hắn quy kết vì kia ít vô học đích công tử ca, hắn đang đang quan sát Mạc Phàm động tác trên tay.

Mạc Phàm tuy chỉ có một thân linh lực không biết thế nào lợi dụng, nhưng ở này đào móc vật liệu cái này chuyện trên lại linh quang vô cùng, hắn giờ phút này đang ở mặt không cảm xúc đích phát ra ngốc nhìn Diệp Tu, nhưng động tác trên tay không ngừng, thiếu niên thon dài ngón tay trắng noãn đánh bóng nhược từ thạch bên ngoài dày nặng đích xác, ba lần hai cái, lộ ra trong đó lam đích óng ánh hoa mỹ đích nội hạch.

"Phát cái gì ngốc, tiểu hamster, ta lại tới mời ngươi." Diệp Tu đưa tay ra, tay trái đặt lên Mạc Phàm đích tay phải, linh lực thầm vận, thử đồ dạy hắn thế nào dựa theo tảng đá đích đường vân đến đánh bóng xác ngoài.

Mạc Phàm mãnh nhiên rút tay về, nhược từ thạch rơi trên mặt đất, ầm một phen, nát.

"Nhược từ thạch là thi thảo hóa thành, thi thảo dù sao cũng là thảo, nhược từ thạch diệp chung quy dễ dàng vỡ nát." Diệp Tu nhặt lên một miếng đá vụn quan sát, "Yo , đáng tiếc, khối này phẩm tướng không tệ."

Mạc Phàm mặc không lên tiếng đích đem cục đá vụn cũng nhặt lên đến để tốt.

"Thi thảo có thể biết quá khứ vị lai, là thần thảo, phù lĩnh núi đích thi thảo lớn đích rất tốt, mới có mùa này khắp núi đích nhược từ thạch, ta cho ngươi biết, thi thảo loại thần thảo này, là rất trung trinh đích thảo, xưa nay là tại chỗ bắt đầu sinh mới hành, ai ngươi chạy cái gì a!" Diệp Tu câu chuyện vẫn không nói, Mạc Phàm liền đứng dậy đi.

Diệp Tu nhìn Mạc Phàm đích bóng lưng, cảm thấy, không cần cường là không xong rồi.

Vì thế Mạc Phàm đích ác mộng bắt đầu rồi.

Hắn duỗi tay nhặt lên một miếng cảnh xanh thạch, đột nhiên cảm nhận được sau lưng to lớn linh lực gồ lên, sau đó sét đánh không kịp bưng tai tư thế, hắn liền ở Diệp Tu đích mênh mông mana trước mặt hiện ra nguyên hình, tại chỗ biến thành một con màu xám đích tròn vo đích tiểu hamster, Diệp Tu nhấc lên hắn đích tiểu lỗ tai, đập đi hai cái miệng, "Hoắc, còn là cứ thế tiểu a, ăn đều không quản no. Ta cho ngươi biết nga, đến cùng ta cùng nhau đi, ta mời ngươi!"

Mạc Phàm không thể ra sức đích trừng hai mắt, hắn chỉ có thể trừng hai mắt, này quá tàn nhẫn. Diệp Tu cười tiện hề hề đích nặn nặn mặt hắn, quay đi chuẩn xác đích tìm thấy khối này cảnh xanh thạch không nói, vẫn đem Mạc Phàm hôm nay nhặt được đích vật đều cho không thu rồi, sau đó nhẹ nhàng đích đem Mạc Phàm đặt ở một mảnh to lớn lá cây trên, "Yo, có chút manh, được rồi, bye bye, nghĩ kỹ liền đến tìm ta, chờ ngươi a!" Sau đó Diệp Tu quay đi liền rời khỏi phù lĩnh núi...

Mạc Phàm trừng tròn vo đích hai mắt, này là hắn kia dài dằng dặc đích hamster sinh lần đầu tiên, rõ ràng như thế, bắt đầu sinh ra một ý nghĩ: Muốn giết người.

Tuy nhiên, khiến hắn càng hết nói đích vẫn ở phía sau.

Diệp Tu tựa hồ nắm giữ hắn đích hướng đi, khả năng này chính là linh lực cao cường đích chỗ tốt đi, Diệp Tu một khi nhớ kỹ Mạc Phàm đích khí tức, ở cả phù lĩnh núi Mạc Phàm liền tái không chỗ độn hình. Mạc Phàm vì tránh khỏi hắn dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, nhưng còn là không thể ra sức, ở phù lĩnh núi tựa hồ chính là chạy không thoát Diệp Tu, hắn luôn luôn lặng lẽ vô thanh đích xuất hiện, ở Mạc Phàm dự định nhặt lên vật đích một sát na kia cướp đi vật, sau đó không tái khắc chế mana, trơ mắt đích nhìn Mạc Phàm hiện ra nguyên hình, sau đó hắn sờ soạng vật, ha ha ha cười lớn mấy tiếng, đi.

Mới bắt đầu, Diệp Tu còn có thể nói vài câu, cái gì "Đi thôi mời ngươi a!" "Cùng ca lăn lộn đi, dạy ngươi dùng như thế nào thiên phú của ngươi a!" "Ta dạy cho ngươi thế nào tính kỹ thuật đích sờ vật liệu, có muốn học hay không?" Loại hình, đến lúc sau, Mạc Phàm phát hiện hắn đã lười nói, hắn chỉ là đột nhiên tiện hề hề đích xuất hiện, đoạt vật, ép hắn hiện ra nguyên hình sau đó nhẹ nhàng đi, tức giận Mạc Phàm vừa muốn đánh hắn một bên dưới đáy lòng gào thét "Ngươi lời thoại đã quên nói!" . . .

Mạc Phàm cảm thấy cả người cũng không tốt, hắn ở phù lĩnh núi không thể lăn lộn, toàn bộ bái Diệp Tu ban tặng, hắn đời này bị bức ép hiện ra nguyên hình, hầu như toàn là ở Diệp Tu trước mặt, mất mặt đến đây, Mạc Phàm quả thật muốn đã phát điên.

Tuy nhiên, Mạc Phàm dần dần phát hiện, Diệp Tu chỉ có ban ngày mới xuất hiện. Hắn tuy ở khắp mọi nơi, nhưng xác xác thực thực, hắn đêm là sẽ không xuất hiện.

Đêm không hề là kiếm vật liệu đích thời cơ tốt, ánh trăng tuy trong sáng sáng rực, nhưng nơi nào so được với dưới ánh mặt trời đến đích ấm áp, dưới ánh trăng nhìn vật lại không rõ ràng lắm, khiến Mạc Phàm cực kỳ khổ não. Nhưng không có biện pháp khác, trước mắt hắn tạm thời chỉ có thể thế này, chờ ở đêm qua lại, tuy thu hoạch không bằng ngày trước, nhưng chí ít so ban ngày bị Diệp Tu bức hiện nguyên hình hảo gấp trăm lần. Hắn thật sự là chịu đủ lắm rồi mỗi lần vừa hiện ra ra nguyên hình Diệp Tu sẽ hi hi haha đích nói "Thật tròn hảo manh thật đáng yêu", quả thật chính là Mạc Phàm ghét nhất đích vài từ ngữ đích bày ra.

Mạc Phàm ở buổi tối xuất phát. Ban ngày ngủ cả ngày, đêm lên tinh thần, hy vọng thu hoạch hay lắm.

Tuy ngày quang không mạnh nhìn không rõ ràng lắm, nhưng Mạc Phàm tựa hồ trời sinh đối với vật liệu có loại đặc thù đích mẫn cảm khứu giác, nhược từ thạch liền sắp đến rồi tan biến đích mùa, hắn tuy chán ghét chết rồi Diệp Tu, nhưng còn nhớ hắn nói qua đích thi thảo nguyên địa bắt đầu sinh mới hành, vì thế liền cẩn thận đích tìm kiếm hắn ấn tượng trong thi thảo nhất phồn thịnh đích mấy nơi.

Quả nhiên thu hoạch rất tốt. Mạc Phàm thận trọng đích đánh bóng nhược từ thạch, cảm thấy chuyện này quả thật là gần đây vui vẻ nhất đích lúc.

Nhưng. . . Mạc Phàm còn chưa mở trong lòng một hồi. . .

Bộp, nhược từ thạch rơi trên mặt đất, vỡ thành mấy biện, mà hắn vẫn không hiểu ra liền hiện ra nguyên hình.

"Ha ha ha ha, này chỉ hamster thật là manh." Lâm Kính Ngôn cúi đầu quan sát Mạc Phàm, "Trương Tân Kiệt, ngươi cũng tới nhìn nhìn."

Trương Tân Kiệt bạch y phần phật, đứng ở dưới ánh trăng càng có vẻ tiên tư yểu điệu, "Đi thôi, Diệp Tu chỉ nói là giúp hắn một tay mà thôi, ngươi đừng quá nhập hí."

Lâm Kính Ngôn đáp ứng rồi, quay đi cùng Trương Tân Kiệt biến mất ở Mạc Phàm đích tầm nhìn trong, nếu hắn không nhìn lầm, Lâm Kính Ngôn thậm chí trước khi đi vẫn cười với hắn cười, cười đến cứ thế nhã nhặn có lễ.

Cười rắm a, đều là người xấu a! Mạc Phàm vô lực đích vậy hắn kia mảnh khảnh đích móng vuốt nhỏ cầm lấy đá vụn, cảm nhận được tràn đầy đích thê lương.

Đều là Diệp Tu đích sai! Đều là Diệp Tu đích sai! Chớ hamster kêu thảm thiết hai tiếng, cảm thấy thử sinh không còn muốn sống.

Bị ép hiện ra nguyên hình sau đó có lẽ muốn một canh giờ tài năng biến về nguyên hình, Mạc Phàm nhoài diệp tử trên trong lòng lặng lẽ đích mắng Diệp Tu một canh giờ, mới biến thành hình người vỗ sợ bụi đất trên người đứng dậy lui tới mình đích sơn động nhỏ đi. Lúc này đã tới gần mặt trời mọc lúc, phù lĩnh núi là nhìn mặt trời mọc đích địa phương tốt, hắn dọc theo sơn đạo một đường đi về phía trước, đến khi chói mắt đích mặt trời mọc nắng sớm ấm áp đích sái cho hắn thoải mái không ít mới lấy lại tinh thần đến, nguyên lai một đường vẫn trong lòng nhắc tới lời nguyền Diệp Tu, thật sự là quá Chuyên Chú.

Tu đạo kiêng kỵ nóng lòng khí táo, kiêng kỵ nhung nhớ không thôi, Mạc Phàm biết những này, nhưng vẫn cảm thấy khí không thuận, hắn ngồi xuống đả tọa, thử đồ làm theo hơi thở của chính mình, nhưng vẫn cảm thấy tâm còn dư mà lực không đủ. Tình huống như thế Mạc Phàm thường hay gặp được, trong cơ thể hắn tựa hồ có một cỗ không bị hắn chi phối đích mạnh mẽ linh lực, hắn sờ không được không làm được gì khí, nhưng kia cỗ khí lực lại rõ ràng tồn tại, xem hắn phập phồng thấp thỏm khi liền sẽ khó thể điều động.

Mạc Phàm để ý mấy lần khí tức, cảm thấy còn là không trôi chảy, hắn thật sự không biết nên làm gì, vì thế ngơ ngác đích ngồi ở trong sơn động, nhìn mình gần đây phạp thiện nhưng trần đích thu hoạch, chỉ đành lại lần nữa lời nguyền lên Diệp Tu đến.

Đều là Diệp Tu đích sai! Mạc Phàm ngửa đầu, cảm thấy mình có phải hay không đời trước thiếu nợ người này.

Diệp Tu chậm rãi đích ngồi dậy, một đêm mộng đẹp, trong mộng từ Mặc Sơn hơn một nghìn hoa thịnh phóng, ăn ngon đích một mớ.

Lắc lư đứng dậy, Diệp Tu xoa xoa con mắt nhìn về phía đầy đất đích vật liệu. Gần đây học được từ nhỏ hamster trong tay cướp vật, hiệu suất tăng lên trên há chỉ một cấp bậc, Ô Thiên Cơ như thế tiêu hao tài, trên đất còn là tràn đầy một chỗ đích vật liệu, khiến Diệp Tu cảm thấy hết sức vui mừng.

Nhược từ thạch gần như được rồi, Diệp Tu bắt đầu bắt tay đánh bóng vật liệu, loại này tảng đá quá giòn, linh lực một khi quá thừa, sẽ ảnh hưởng dáng vẻ, Diệp Tu thận trọng đích tu sửa thành hắn muốn đích dáng vẻ, loại này tinh tế hoạt, nhất thử thách một người đích kiên nhẫn cùng cẩn thận, mà Diệp Tu không bao giờ thiếu này, hắn chậm rãi đích động thủ, khống chế linh lực thành thạo, nhược từ thạch ở dưới tay hắn tỏa ra xinh đẹp đích lam quang, Diệp Tu đích ngón tay không giống Mạc Phàm là thiếu niên người đích trắng nõn, trên ngón tay của hắn có một tầng mỏng manh đích vết chai, đốt ngón tay đột xuất có lực, này là một đôi dùng đã quen binh khí đích tay.

Bộp! Một miếng tốc chiến mài xong đích tảng đá rơi trên mặt đất, Diệp Tu tiếc hận đích lắc đầu.

Không phải Diệp Tu không cẩn thận. . . Là Diệp Tu đột nhiên cảm nhận được khách không mời mà đến đích đến, có người xông vào đạo quan.

Nếu Diệp Tu xuất môn nhìn, liền sẽ không cảm thấy này là khách không mời mà đến, đứng ở đạo quan cửa, mặt đầy sát khí, chính là Mạc Phàm.

※ đề mục thi: Hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng, xuất từ " sử ký · liêm khá lận tướng như liệt truyện "
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#2
05. Sau cơn mưa song cầm đến chiếm trúc

Mạc Phàm đứng ở ngoài cửa, Diệp Tu một đẩy cửa, liền nhìn thấy Mạc Phàm mặt đầy đằng đằng sát khí đích đứng ở đó trong. Thiếu niên hiển nhiên là một đường nín giận tới được, Diệp Tu cảm thụ được tên tiểu tử này đích tức giận trị vèo vèo đích tăng lên trên.

"Nghĩ thông suốt?" Diệp Tu nhẫn nhịn cười sáp tới, thiếu niên người da mặt mỏng, bị Diệp Tu tóm lấy làm liền lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được đỏ lên, tuy nhiên như trước là mặt không cảm xúc là được rồi."Đến cùng ca lăn lộn là được rồi, đến đến đến, vào nhà đi."

Mạc Phàm bất động, còn là lấy ánh mắt trừng Diệp Tu.

Miêu cái mễ a, chẳng lẽ là hoàn toàn ngược lại, đem người bức cuống lên? Mâu thuẫn tâm lý? Không phải xin vào bôn ta? Là đến thị uy đích? Diệp Tu vuốt cằm tân sinh đi ra đích một vòng màu xanh đích tiểu hồ tra, chính thức bắt đầu suy nghĩ mình có phải hay không làm đích có chút quá phận.

Mạc Phàm đứng tại chỗ bất động, Diệp Tu liền nhìn hắn bất động, hai người một cái đứng ở cây bạch quả thụ hạ im lặng không nói, thử đồ ánh mắt giết chết đối thủ, một cái không có xương như đích dựa vào cửa, thử đồ dùng chân thành đích hai mắt cảm động đối phương. Mạc Phàm không nói gì, là không biết nói cái gì tốt, trong lòng hắn lời nguyền Diệp Tu một vạn câu, viết ra chắc chắn so ngọc thanh quan đích Đạo đức kinh còn dày hơn, nhưng hắn không nói ra được. Diệp Tu không nói gì, hắn là ở thật lòng suy nghĩ, rốt cuộc tiểu hamster bị cái gì kích thích cứ thế đằng đằng sát khí, ách, cướp hắn vật nguyên lai hậu quả nghiêm trọng như thế?

Căn bản không chỉ là cướp vật được không! Quả thật chính là đứt đoạn mất tiểu hamster đích toàn bộ hậu lộ a! Một ngày mười hai canh giờ giây phút không để lưu đường sống a! Cướp vật dù cho sao? Vẫn ép người ta hiện ra nguyên hình a! Vẫn tiện hề hề đích khoa người ta manh a! Người ta tốt xấu là cái nam đích a!

Hai người đối lập không nói gì một hồi, ông trời quyết định ngắt lời này trầm mặc đích cục diện.

Phù lĩnh núi quả nhiên là tiến vào mùa mưa, ào ào rào, trời mưa.

Trời mưa đích rất gấp, trong khoảnh khắc liền thành mưa xối xả, Mạc Phàm vẫn ở đứng tại chỗ, nháy mắt liền bị xối đến không mở mắt nổi, thoáng ngẩng đầu lên muốn xem thử thế nào liền xuống đích mưa lớn như thế, lập tức liền ngửa mặt bị quán nước. Diệp Tu miêu ở trong cửa nhìn thiếu niên chật vật lại dáng dấp quật cường, phụt đích cười ra tiếng.

"Đi vào đi vào." Diệp Tu bay nhanh đích đem Mạc Phàm kéo vào ốc.

Khả năng là vũ quá lớn, cũng khả năng là Mạc Phàm không bao nhiêu cố chấp, Diệp Tu kéo hắn, hắn cũng không phản kháng, liền cứ thế bị kéo vào phòng.

Trời mưa đích lớn, Mạc Phàm nháy mắt liền toàn thân đều ướt đẫm, Diệp Tu nhìn ngồi yên ở trên ghế đích thiếu niên, quay đi lục tung tùng phèo đích thử đồ tìm ra Mạc Phàm quần áo có thể mặc, sau cùng uổng công vô ích đích dừng lại, Mạc Phàm vóc dáng thấp, kém hắn một đầu, lại so với hắn nhỏ gầy, Diệp Tu đích y phục múa may trên người hắn, liền như thâu mặc nữ nhân đích váy. . .

"Không có ngươi quần áo có thể mặc, khụ." Diệp Tu chỉ mình đích giường chiếu, "Nếu không ngươi thân thể trần truồng nằm một hồi, ta cho ngươi đem y phục hong khô."

Mạc Phàm một cái mắt đao bay đến, trúng mục tiêu.

Diệp Tu lập tức ngậm miệng.

Tuy nhiên trong chốc lát, Diệp Tu tự động tự giác đích ngồi lại đây, vẫn duỗi tay sờ soạng hai cái Mạc Phàm ướt dầm dề đích tay áo, "Chớ để ý, sau này trụ đều muốn ở lại, hắc, cởi đi."

Mạc Phàm: ". . ."

Diệp Tu: "Đều ướt. . . Nghiêm túc đích nói, ta cảm thấy ngươi có thể nghĩ thông thật sự là không dễ dàng, ta ngày mai sẽ dạy ngươi thế nào sờ vật liệu thế nào phân biệt tốt xấu, ta ở làm Ô Thiên Cơ, ngươi không muốn xem nhìn? Nga đúng rồi, ngươi chuyển tới trụ, ngươi đích vật cũng chuyển tới đi? Còn có ta đến dạy ngươi thế nào làm theo khí tức, bằng không kết chướng ngươi không chịu được."

Mạc Phàm hung ác đích lau gương mặt, quyết định, cứ như vậy đi.

Mưa xối xả chỉ cứ thế một hồi, không bao lâu liền biến đích không nhanh không chậm đích rơi xuống, Mạc Phàm nằm ở trên giường trừng hai mắt nhìn cửa sổ trên nước mưa tí tí tách tách đích đánh xuống, lại hội tụ thành tiểu lưu uốn lượn chạm trổ song đích hoa văn lướt xuống, tích tí tách lịch đích đập vào làm bằng gỗ đích song diêm, hoan nhanh đích nhảy ra âm phù đến.

Diệp Tu dạy hắn thế nào làm theo khí tức, hắn tuy trên mặt không cảm kích, nhưng còn là thử đi làm, quả nhiên, khí tức thông thuận không ít, kia luồng sờ không được xúc chưa tới đích linh lực cũng coi như là an ổn đi. Mạc Phàm không một chút nào khốn, ngủ ở trên đất đích Diệp Tu cũng đã bắt đầu phát sinh cân xứng lâu dài đích hô hấp tiếng, ở vũ trong tí tí tách tách đích đệm nhạc trong, giẫm kỳ diệu đích nhịp điệu.

Mạc Phàm lật người, liếc nhìn nằm trên đất cũng không hề chướng ngại ngủ rất say đích Diệp Tu, cảm thấy người này thế nào cả ngủ đều chán ghét như vậy.

Phiền chết hắn. Không có hắn chỗ nào tới đây sao nhiều chuyện hư hỏng. Mạc Phàm nghĩ tới buồn bực, nhưng lại cảm thấy không cách gì, xoay người tiếp tục bánh nướng, hắn nghĩ, cứ như vậy đi.

Cứ như vậy đi. Diệp Tu sắp ngủ trước đó nghĩ, rất tốt. Lừa đến tiểu hamster tuy tâm tính chênh lệch không yêu nói chuyện lại đằng đằng sát khí, nhưng dù sao cũng hơn một người tốt.

Một buổi sáng sớm Mạc Phàm lên mặc quần áo tử tế, Diệp Tu đã không trên đất lên, không biết đi đâu mất. Mạc Phàm không phải rất quan tâm, hắn rời đạo quan, đi lấy mình cần đích vật, lại vòng trở lại, Diệp Tu còn là không ở.

Ô Thiên Cơ đặt Diệp Tu thường vùi đầu nghiên cứu đích trên đài, quả nhiên là linh vật, Mạc Phàm cảm thụ được, cái này Ô Thiên Cơ giống như dính linh khí, nói không chừng thành hình ngày vẫn có thể hóa ra Tinh phách đến, cũng là nói không chuẩn đích chuyện. Trên đài xếp đầy các loại tạp vật, đủ loại kiểu dáng đích vật liệu, so Mạc Phàm kiến quá đích nhiều hơn, còn có các loại culi cụ, Mạc Phàm nhìn hết nửa ngày, động thủ hợp quy tắc một phen này tràn đầy đích tạp vật, cảm thấy xem ra tâm tình tốt hơn nhiều.

Tiểu hamster kỹ năng một trong: Cất giữ vật, cùng với thu dọn vật. Diệp Tu quay về là nhìn thấy hợp quy tắc đích đáng yêu đích cái bàn, trong lòng rơi xuống kết luận.

Diệp Tu là đi ra cửa ngọc thanh quan tìm Dụ Văn Châu. Mạc Phàm cùng hắn trước nay giao hảo, không không không, hẳn là không có ai không cùng dụ đạo trưởng giao hảo. Dụ đạo trưởng xa gần nghe tên đích cười diện, người hòa khí, đãi người thành khẩn, trừ đi nuôi đích con kia sóc không thành thật ở ngoài, dụ đạo trưởng quả thật không có khuyết điểm gì, nếu không là dụ đạo trưởng là người tu đạo, Trường Nhạc trấn đích từng nhà, tựa hồ là đều muốn chiêu Dụ Văn Châu tới làm con rể.

Dụ Văn Châu đang ở thu dọn thư tịch, hắn sẽ nhìn thiên tượng, này một trận mưa lớn sau đó, phù lĩnh núi muốn trời nắng mấy ngày, muốn thừa dịp mấy ngày nay đem thư sái một sái. Hoàng Thiếu Thiên hóa hình người đang ngồi xổm ở trên ghế hạp hạt thông, ném một chỗ đích vỏ hạt thông, Dụ Văn Châu cũng không não, Hoàng Thiếu Thiên ném một chỗ, hắn liền tính tình tốt dùng chổi cho quét thuần khiết, quét mấy lần, Hoàng Thiếu Thiên quả nhiên hổ thẹn đích đỏ mặt đem vỏ hạt thông ngoan ngoãn đích mình ném.

Diệp Tu vào nhà đích lúc Hoàng Thiếu Thiên đang ở hài lòng đích nói cái nước miếng văng tung tóe, cái gì lão Lý nhà đích lớn đèn lồng màu đỏ bị hắn ném vào đi mấy cây thảo cái, đèn sáng ngời liền nhìn đến thấy trong đó ngang dọc tứ tung đích cái bóng, trấn đông đầu đích Vương gia em gái dự định cho phép hàng xóm Lưu gia đích tú tài nhi tử, mấy ngày nay liền muốn trên ngọc thanh quan đến hỏi thử nhân duyên bát tự cái gì.

"Bỉ ổi." Diệp Tu lời bình, "Ngươi thế nào cứ thế yêu hỏi thăm những này có đích không đích?" Nói xong quay đầu nhìn Dụ Văn Châu, "Ngươi cũng không chê phiền?"

"Không phiền." Dụ Văn Châu mỉm cười, cho Diệp Tu rót trà, "Trà mới, minh trước đó long tỉnh, là sư huynh của ta mang về."

Diệp Tu không chút khách khí đích bưng lên đến uống một hơi cạn sạch, uống vẫn đập đi đập đi miệng, "Không tệ, cho ta làm thí điểm, mang về uống."

Dụ Văn Châu gật đầu, "Được, ta đi cho ngươi bao trà."

"Ta nào có ngươi bỉ ổi!" Hoàng Thiếu Thiên thoán tới, không hổ là sóc hóa, này xuất quỷ nhập thần đích năng lực rất cường hãn. Diệp Tu trong lòng đối Hoàng Thiếu Thiên tiến hành rồi lời bình, thế nào lập tức liền chảy đến ngay dưới mắt."Ngươi đem tiểu Mạc Phàm tóm lại? Ngươi cái lão không biết xấu hổ!"

". . ." Diệp Tu lườm qua, không biết xấu hổ liền không biết xấu hổ, vì sao là lão không biết xấu hổ đích? Sờ sờ mặt của mình, hôm nay sáng sớm nhìn vẫn tính rất tuấn đích a.

"Ngươi đem tiểu Mạc Phàm thế nào rồi?" Hoàng Thiếu Thiên hùng hổ doạ người, "Ta cho ngươi biết, ngươi đừng bắt nạt hắn, hắn thế nhưng ngọc thanh ông lão đỉnh thích đích một con tinh quái."

"Ồ?" Diệp Tu có chút kinh ngạc, "Thế nào cái thích đích pháp nhi?"

Hoàng Thiếu Thiên vung lên cái gương mặt nhỏ, hai mắt nghiêng nghiêng đích liếc Diệp Tu liếc, "Dùng tùng đào nhi để đổi."

Diệp Tu duỗi tay đem trên bàn còn sót lại đích một cái tùng đào nhi nhặt lên đến, đưa cho Hoàng Thiếu Thiên, "Nói đi."

"Khốn nạn!" Hoàng Thiếu Thiên giơ chân, "Cho ta, này vốn là ta! Ta muốn ngươi trích cho ta đổi!"

Diệp Tu phản ứng cực nhanh, Hoàng Thiếu Thiên duỗi tay muốn trảo, hắn bay nhanh đích thu tay lại, Hoàng Thiếu Thiên lập tức liền vồ hụt, "Hiện tại là của ta rồi, ngươi tốt xấu cũng là theo Dụ Văn Châu tu đích nói, không biết sao, không tên người, vạn vật chi thủy vậy, thiên hạ này không chủ đích vật, mới là vạn vật đích khởi nguyên, khởi nguồn vạn vật, nào có thuộc về, ta nói là của ta, liền là của ta."

Hoàng Thiếu Thiên nghe không hiểu: ". . ."

Dụ Văn Châu bao lá trà quay về, liền nhìn thấy Hoàng Thiếu Thiên mặt đầy uất ức, Diệp Tu mặt đầy đường làm quan rộng mở, quả nhiên, phóng hai người kia ở một chỗ, liền muốn thế này.

Diệp Tu không phải đặc biệt đến đùa Hoàng Thiếu Thiên đến, tuy có một nửa đích ý đồ là này, nhưng còn có một nửa đích ý đồ là, hắn muốn tìm Dụ Văn Châu hỏi một chút liên quan tới Mạc Phàm đích chuyện. Hắn hôm qua giúp đỡ Mạc Phàm làm theo khí tức, cảm nhận được kia cỗ linh lực, dày nặng giàu có, lại không biện khí tức, Diệp Tu cảm thấy có lẽ Dụ Văn Châu sẽ biết chút gì.

Nhưng trên thực tế, Dụ Văn Châu cũng không rõ ràng. Hắn cùng Mạc Phàm chỉ là thoáng chơi thân mà thôi, hoàn toàn không đến cái gì đều có thể nói đích hoàn cảnh, Mạc Phàm cũng không phải sẽ chủ động nói tới cái này chuyện đích tính tình, Dụ Văn Châu tuy dạy hắn y thuật, thế nhưng là trước nay chưa từng tán gẫu lên cái này chuyện. Hoàng Thiếu Thiên nói tới đích ngọc thanh chân nhân yêu chuộng Mạc Phàm, cũng chỉ là Hoàng Thiếu Thiên mình đích kết luận, Dụ Văn Châu tái ba sửa lại, sư phó hắn ngọc thanh chân nhân là cái thích động vật nhỏ đích lão đầu nhi, động vật gì hắn đều thích. Điểm hóa Mạc Phàm, cũng là vì thế.

Diệp Tu như đang nghiền ngẫm điều gì đích gật đầu, biết Dụ Văn Châu là nhất thành khẩn, sẽ không lừa gạt cũng sẽ không nói khoác, hắn nếu như không biết, liền là thật sự không biết.

Diệp Tu dự định đi, Dụ Văn Châu đứng dậy tiễn khách, Hoàng Thiếu Thiên theo ở phía sau hung tợn đích nhìn thẳng hắn nhìn, hận không thể dùng ánh mắt ở Diệp Tu trên thân đâm vài lỗ thủng, bởi vì Diệp Tu trong tay vẫn cầm kia cái tùng đào.

Thật sự là ánh mắt công kích quá sắc bén, Diệp Tu bị Hoàng Thiếu Thiên nhìn đích sợ hãi, ngẫm nghĩ đem tùng đào nhi ném về cho hắn, sau đó duỗi tay bắt được đem Hoàng Thiếu Thiên đích hạt dưa, nghênh ngang rời đi.

Hoàng Thiếu Thiên cảm thấy hắn cả sóc sinh lần đầu tiên muốn giết người.

Vậy cũng là Dụ Văn Châu cho hắn mua đích hạt dưa hạt tròn no đủ lại hương lại giòn

Dụ Văn Châu nhìn Hoàng Thiếu Thiên xù lông, vội vàng tới xoa đầu, đáp ứng rồi lần sau tập hợp lại cho hắn mua, lúc này mới dẹp loạn Hoàng Thiếu Thiên sự phẫn nộ.

※ không tên người, vạn vật chi thủy cũng: Xuất từ lão tử đích " Đạo đức kinh ", ý tứ là không tên, là vạn vật đích bắt đầu nguyên, là tư tưởng không cách nào với tới đích giai đoạn. Diệp Tu này lão thần côn là nói mò.

※ đề mục thi: Sau cơn mưa song cầm đến chiếm trúc, xuất từ văn cùng " bắc trai sau cơn mưa ": Sau cơn mưa song cầm đến chiếm trúc, thu thâm một điệp hạ tìm hoa.

06. Còn có nhân gian phố phường huyên

Mặt trời lặn trước đây, Diệp Tu quay về.

"Coong coong coong!" Trong viện tử truyền đến có tiết tấu đích âm thanh, Diệp Tu sợ hết hồn, vội vàng đi mau hai bước, nhưng nghĩ lại vừa nghĩ, hẳn là Mạc Phàm ở trong sân mân mê, lại nháy mắt an tâm, cả bước chân đều chậm lại.

Quả nhiên là Mạc Phàm ở trong sân mân mê, mân mê đích Diệp Tu đều không quen...

Ròng rã đồng loạt mã lên đích củi lửa chồng, còn có ròng rã đồng loạt mã lên đích bình bình lon lon, ròng rã đồng loạt mã lên đích không sợ gặp mưa đích các loại vật liệu, còn có tu sửa đích ròng rã đồng loạt đích hoa cỏ. Mạc Phàm ngồi xổm trên đất đang ở tu sửa kệ bếp, tay áo vãn đích cao cao, lộ ra bạch đích đáng yêu đích cánh tay.

Diệp Tu sực nhận ra một chuyện tình, Mạc Phàm đến rồi, nơi quỷ quái này muốn nổ súng.

"Híc, ta giúp ngươi?" Diệp Tu ngồi xổm xuống, nghĩ phụ một tay."Ầy, Hoàng Thiếu Thiên trong tay cướp đích hạt dưa, ngươi ăn sao?"

Mạc Phàm ngẩng đầu, thiếu niên môi mân đích gắt gao, trán đích tóc bị mồ hôi thấm ướt, xem ra còn là không lớn nguyện ý phản ứng Diệp Tu, lườm hắn một cái liền tiếp tục cúi đầu.

"Thật sự ăn ngon a!" Diệp Tu bắt được tràn đầy một đám lớn, ăn một đường, chỉ còn dư lại một tiểu đem, lúc này vẫn ở ăn, "Thật sự, ca không lừa gạt ngươi."

Một chỗ đích hạt dưa da, rải rác ở kệ bếp xung quanh.

Mạc Phàm vốn nhìn gặp hắn liền phiền, giờ phút này tức giận trị cuối cùng phá tan chân trời, nếu Dụ Văn Châu giờ phút này đứng ở ngọc thanh quan chỗ cao hướng phía dưới vọng, sẽ nhìn thấy toà này lâu năm thiếu tu sửa đích đạo quan đổ nát, một đường hắc khí phóng lên trời.

Mạc Phàm sự phẫn nộ, thực thể hóa...

"Dành" đích đứng dậy đến, Mạc Phàm đi tới góc tường, cầm lấy chổi, lăng không ném tới, lực đạo hung ác, chổi phá không mà đến, mang vù vù đích gió tiếng.

"Ai u!" Diệp Tu hạp qua tử hạp đích đang hài lòng, bộp đích bị chổi cho đánh.

"Quét." Mạc Phàm đứng ở góc tường, mặt không cảm xúc, lạnh lùng đích mở miệng.

Diệp Tu suýt nữa bị hạt dưa da sang chết. Không phải là ném một chỗ sao? Bớt giỡn ba bớt giỡn ba bớt giỡn ba? Diệp Tu cảm thấy mình giờ phút này bị Hoàng Thiếu Thiên phụ thể...

Lão tử đỉnh thiên lập địa tra không rõ mấy ngàn mấy vạn năm rồi! Lão tử sư phó cũng không đánh qua lão tử! Lão tử sư ca cũng không đánh qua lão tử! Lão tử là tây Côn Luân được xếp hạng hiệu đích tán tiên! Lão tử năm đó một cây Khước Tà thần cản giết thần Phật chặn giết Phật biệt hiệu Đấu Thần! Lão tử bất ngờ bị một con hamster cho đánh!

Diệp Tu trong lòng thổ tào, nhưng cũng chỉ là thổ tào mà thôi.

Chung quy, nhân sinh lần đầu tiên, khó miễn cảm thấy khó thể tiếp thụ.

Chớ hamster đằng đằng sát khí, Diệp đại gia cũng chỉ đành nhặt lên chổi, đem trên đất quét thuần khiết. Ở quét rác quá trình trong, Mạc Phàm mãi vẫn duy trì trùng thiên sự phẫn nộ dùng dao cũng vậy đích ánh mắt nhìn hắn đích nhất cử nhất động, Diệp Tu cảm thấy sống lưng lạnh cả người, nhất định là bởi vì mặc đích ít, quét xong lập tức về phòng trong đi thêm y thường đi.

Những ngày tháng này, Diệp Tu thận trọng đích đem còn lại đích hạt dưa trảo được, quay đi về phòng trong.

Còn có thể hay không thể qua rồi!

Cơm tối là Mạc Phàm luộc, Diệp Tu thật sự là không quen nấu nướng, hắn là đắc đạo tiên, ăn đích vì ăn ngon, không ăn cũng chết không được, cho nên một khi nghiên cứu nổi Ô Thiên Cơ rất bận, liền trên căn bản cáo biệt kệ bếp.

Diệp Tu ở từ Mặc Sơn trên đích lúc, rất có thể ăn. Từ Mặc Sơn trên mấy hắn giỏi nhất ăn, hơn nữa thích nhất cướp người ta đến miệng bên đích ăn, mỗi ngày từ Mặc Sơn lúc ăn cơm đều muốn gà bay chó chạy một trận, không phải Phương Duệ đuổi theo Diệp Tu chạy, chính là Diệp Tu đuổi theo Phương Duệ chạy. Phương Duệ thân là Diệp Tu đích sư đệ, không học cao cấp nhất đích công phu, ngược lại đem Diệp Tu đích bỉ ổi cùng không biết xấu hổ học cái trăm phầm trăm, hai người mỗi ngày có thể đem mấy người đích từ Mặc Sơn làm ầm ĩ đích như có mấy trăm người cũng vậy, làm không biết mệt. Đến hôm nay, Phương Duệ theo Lâm Kính Ngôn khắp nơi vân du, đã lâu không gặp diện, Diệp Tu nghĩ đến khi đó đích tranh cướp đồ ăn đại chiến còn có thể lòng vẫn còn sợ hãi lên một thân đích nổi da gà, tuy nhiên quãng thời gian trước xin nhờ Lâm Kính Ngôn đãi Mạc Phàm đích lúc, Lâm Kính Ngôn hồng quang khắp mặt, xem ra hắn có khắc chế Phương Duệ đích đặc biệt thủ pháp đi.

Mạc Phàm lúc ăn cơm rất đáng yêu, thích nâng bát ăn, cầm trong tay đũa dùng đích rất gần, hình dáng không tính là ngốc, nhưng vô cớ đích đáng yêu. Diệp Tu nghiêng đầu nhìn Mạc Phàm nhô lên đến đích hai gò má, hơi động hơi động đích đặc biệt có cảm giác tiết tấu, không lên tiếng đích tiểu hamster có vẻ đặc biệt yên tĩnh, an yên tĩnh tĩnh đích ăn, ăn đích bay nhanh, ăn đích bình tĩnh, ăn... Đặc biệt khiến người nghĩ cho hắn trong bát đĩa rau, xem hắn ăn nhiều một chút.

Diệp Tu nghĩ, trong tay liền làm.

Bị vô cớ bỏ thêm một đũa thức ăn đích hamster ngẩng đầu, khắp mặt đích ngạc nhiên cùng khó hiểu.

Mạc Phàm quá mức kinh ngạc, khiến cho Diệp Tu nghĩ làm bộ vân đạm phong khinh đều không biết thế nào xếp vào... Diệp Tu ở từ Mặc Sơn trên được xưng là giỏi nhất diễn, giờ phút này đột nhiên cảm thấy bộ mặt đông lại.

"Ăn nhiều một chút." Diệp Tu nói, sau đó cúi đầu ăn cơm.

Mạc Phàm gật đầu, không hề nói gì, tiếp tục có tiết tấu đích ăn cơm, hai gò má nhàn nhạt đích đỏ ngất, hơi động hơi động.

A. Diệp Tu đáy lòng thở dài một tiếng. Hồi lâu không cùng người cùng nhau ăn cơm, đột nhiên cảm thấy ăn cơm là kiện rất tốt đích chuyện, mình thế nào ngày trước tổng không ăn đâu? ! Sau này muốn đúng giờ đúng giờ, mỗi bữa ăn ba bát!

Nghĩ tới đây, Diệp Tu quay đầu nhìn sang nhà mình gạo túi... Mỗi bữa ăn ba bát, dường như có chút không đủ. Xem ra cần phải đi chợ trên mua vật, Diệp Tu âm thầm tìm cách.

Mỗi khi gặp lịch nông đích ba, sáu, chín, là Trường Nhạc trấn chợ đích lái tập đích tháng ngày. Phụ cận đích nam nữ già trẻ đều đến sáp này náo nhiệt, mua nhật dụng phẩm cũng được, đến cảm thụ một chút bầu không khí cũng được, chung quy là đều đi ra lưu lưu, không muốn ý ở nhà đợi.

Chuyển qua ngoại thành phía đông hạng, liền là luyện không phố, dọc một đường này rộn rộn ràng ràng người đến người đi, là Trường Nhạc trấn náo nhiệt nhất đích một con đường, nghe đến thấy ríu ra ríu rít đích chim tước kêu, nhìn đến thấy cò kè mặc cả người, có hăng hái đích thư sinh còn có khẽ cười duyên đích em gái, thấp mi nhìn lại, lơ đãng đích tổng giống như là muốn phát sinh cái gì câu chuyện. Các lão bản đích thét to mang khí lực toàn thân như, như thể hô đến ra sức vật liền bán tốt, thỉnh thoảng còn có ông chủ hô lên một đoạn một đoạn đích vè thuận miệng, chọc cho người chung quanh cười đến thoát lực. Nơi này là nam bắc giao giới đích địa phương, đã có người phương bắc đích hào sảng, cũng có phía nam người đích tinh xảo, lui tới, luôn cảm thấy nhân thế gian nhất tức giận hoạt hiện đích sức sống tất cả nơi này.

Mạc Phàm đi trước, Diệp Tu kín cản chậm cản đích theo ở phía sau, đối lập không nói gì không nói, quả thật hận không thể tách ra 108,000 trong các dạo các.

Nhưng Diệp Tu thế nào sẽ đồng ý đâu?

"Ta không biết muốn mua cái gì, ngươi mua, ta cầm, bằng không nhiều đến vậy vật, ngươi thế nào dịch chuyển được đâu? Ta là thần tiên, ta khí lực nhưng lớn, đi thôi đi thôi." Diệp Tu vì đồng hành tìm cái vô cùng tốt đích cớ. Mạc Phàm một bàn coi như cũng xác thực là thế này, Diệp Tu bên kia thiếu đích vật thật sự là quá nhiều, không không không, bên kia liền căn bản không có thứ gì.

Dọc theo đường đi bán cái gì đích đều có, Mạc Phàm một cái cửa hàng một cái cửa hàng nhìn sang, tướng trúng rồi cái gì cầm lấy đến, Diệp Tu cũng sẽ sáp tới nhấc ý kiến, này kia cái, luôn có thể kéo một đống. Mạc Phàm không yêu mở miệng, Diệp Tu thế nhưng khảm giới một tay hảo thủ, Mạc Phàm mặt không cảm xúc đích dự định đào bạc trả thù lao liền đi, Diệp Tu lệch không đi, ba tấc không nát miệng lưỡi ba nuôi kéo một trận nói, kéo người mời nói đạo lý bãi sự thật, nói đích ông chủ sau cùng đều sẽ đỡ trán cho cái tiện nghi đích giá tiền ra hiệu nhanh lên một chút lấy đi... Rõ ràng dụ đạo trưởng nhà đích thiếu niên kia đã vừa mới quá khứ, vì cảm giác gì hắn quay đầu trở lại, hơn nữa này vị mặc cả đáng sợ hơn, lại nói mạch lạc rõ ràng, cả sáng sớm hôm nay bến tàu trên đích hoa cúc cá bao nhiêu tiền thành giao đích hắn cũng biết!

Ông chủ cảm thấy tâm hảo mệt, làm ăn này còn có thể hay không thể làm!

Mạc Phàm mặt đầy dại ra đích nhìn Diệp Tu lải nhải đích khảm giới, đột nhiên thật sự dường như vạch trần hắn, hắn là cái thần tiên, hắn cái gì không biết? Chạy tới nơi này cùng dân chúng bởi vì một con cá đọ sức, thật sự sẽ không bị sét đánh sao?

Diệp Tu đắc ý dương dương đích khảm giới thành công, nhấc lên vẫn ở trong túi tiền nhảy nhót tưng bừng đích cá, tiếp tục hăng say nhi đích đi dạo. Mạc Phàm thật sự không biết nên nói chút gì, chỉ đành tiếp tục giữ yên lặng.

Đi về phía trước là mua mét đích địa phương, này là hôm nay hai người kia đích mục tiêu chủ yếu.

Mạc Phàm đứng ở mua mét đích cửa hàng trước mặt, duỗi tay nắm một cái, nhìn nhìn mét đích chất lượng.

Là mới mét. Màu sắc ánh sáng, bốc lên đến rất cứng, nghe lên có nhàn nhạt đích đạo hương, Mạc Phàm thật thỏa mãn. Mới mét luộc đi ra rất thơm rất ngọt, so gạo cũ mùi vị tốt.

Bán mét chính là cái cụ ông, khô vàng gương mặt, xem ra không lớn tinh thần đích hình dáng, Mạc Phàm đi tới nhìn mét, hắn cũng ngồi ở đó trong không lên tiếng, dường như không thấy Mạc Phàm cũng vậy, cả người đều ánh mắt đờ đẫn đích hình dáng.

Không ai gọi, Mạc Phàm thật sự không biết thế nào mở miệng, đi hàng xóm đích sạp hàng nhìn, lại lại cảm thấy gạo đích phẩm tướng không bằng nhà này được, Mạc Phàm thật sự là không thế nào cam tâm.

Không nghĩ thông miệng đích Mạc Phàm chỉ đành quay đầu ra hiệu Diệp Tu đi mở miệng, kết quả phát hiện Diệp Tu không đi theo sau lưng, mà là đứng ở bán mét đích trước mặt lão nhân, mặt đầy cao thâm khó dò.

Đối cụ ông cũng được ý tứ ra giá? Mạc Phàm trong lòng khuấy động, nghĩ thế nào ra tay đánh người.

Diệp Tu nhưng không có mở miệng ra giá, mà là cau mày, chăm chú nhìn bán Mễ lão người đích gương mặt nhìn, vẫn duỗi tay ở trước mắt lung lay một phen. Cụ ông không phản ứng gì, hồn hoàng đích con ngươi rõ ràng không hào quang.

"Suỵt." Diệp Tu quay đầu đem ngón trỏ điểm ở bên môi, ra hiệu Mạc Phàm không cần nói chuyện, trên thực tế này hoàn toàn là dư thừa, Mạc Phàm vốn cũng không chuẩn bị nói chuyện."Sợ là bị cái nào tiểu quỷ câu hồn, thật hung hăng, nháo đến Trường Nhạc trên trấn đến rồi."

Diệp Tu đích giọng nói còn là biếng nhác, nhưng Mạc Phàm lại cảm thấy hắn trong lời này mang sát khí, cả người nháy mắt cả khí tức đều ác liệt bắt đầu, khó tránh lùi về sau một bước.

"A, sợ cái gì." Diệp Tu phát hiện Mạc Phàm đích mờ ám, duỗi tay đem hắn kéo qua."Ta giúp dẫn cái hồn, ngươi xưng mét đi thôi, nhiều xưng điểm, ta cảm thấy này mét nghe lên rất thơm."

Mạc Phàm có chút xấu hổ đích tránh ra Diệp Tu đích tay, đi một bên xưng mét đi.

Diệp Tu tay trái vung lên, kết giới bày xuống, trong nháy mắt huyên náo đích thị trường trở nên yên tĩnh không tiếng, đoàn người rộn rộn ràng ràng, Mạc Phàm ngẩng đầu, lại chỉ nhìn thấy Diệp Tu đích động tác, một khuôn dẫn hồn đích đạo pháp, dụ đạo trưởng cũng biết, Mạc Phàm cũng đã gặp, lại cảm thấy Diệp Tu đích tư thế dị thường đích phiêu dật xuất trần, nhất cử nhất động, cử tạ nếu nhẹ, linh lực chưởng khống thành thạo, Vạn Tượng thiên địa chi trong đột nhiên lướt trên một luồng hồn phách, chậm rãi trở về vị trí cũ.

Kết giới triệt đi, dòng người tích góp động, kêu la tiếng tiếng, Mạc Phàm nhìn ra thần lúc này mới tỉnh ngộ lại, cúi đầu xưng mét.

Cụ ông khôi phục thần trí, vuốt mắt không chút nào tri tình đích gọi Mạc Phàm mua mét, Diệp Tu thì thu tay lại che đậy tay áo đứng ở Mạc Phàm sau lưng, lộ ra cái mỉm cười.

Diệp Tu rất hào phóng mua không ít gạo, không chỉ không có khảm giới, còn nhiều để lại một thỏi bạc, thậm chí còn khá chăm sóc đích nói với cụ ông đêm chớ đi ra cửa, cẩn thận chuyện ma quái.

Có lúc cũng không phải... Rất phiền. Mạc Phàm nghĩ.

※ đề mục thi: Còn có nhân gian phố phường huyên, xuất từ tống thế hàn nguyên cát " Tây hồ tuyệt cú hí đề "

07. Trước mêng mông chín cai trên

Trường Nhạc trên trấn náo nhiệt như thế, thế nào sẽ ít đi dụ đạo trưởng cùng nhà hắn kia cái nhảy nhót tưng bừng đích thiếu niên, vì thế Diệp Tu khiêng mét túi đi theo Mạc Phàm sau lưng mua thức ăn đích lúc, gặp được ở hàng xóm sạp hàng mua hạt dưa đích hai người.

"Cho ta đến mười cân." Hoàng Thiếu Thiên cầm lấy một cái hạt dưa ngồi xổm trên đất hạp, vung tay lên, đối ông chủ nói.

"Đừng, hai cân." Dụ Văn Châu vội vàng nhiều hơn ngăn lại, "Thiếu Thiên, ăn không xong muốn triều, ngươi thích ăn, chúng ta thường đến mua là được rồi."

"Ai, tới mua hạt dưa a?" Diệp Tu từ hàng xóm sạp hàng thăm dò qua đầu đến.

"Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha!" Hoàng Thiếu Thiên vừa ngẩng đầu, nhìn thấy Diệp Tu khiêng cái mét túi cánh tay vẫn đổ con cá, cười đến không đứng lên nổi đến."Ai u lão Diệp ngươi là cho người ta làm thuê dài hạn sao? Mạc Phàm! Ngươi là địa chủ sao? Ngươi bao nhiêu tiền một mẫu đem địa bao cho hắn đích?"

Mạc Phàm: "..."

Dụ Văn Châu: "..."

Diệp Tu lườm qua, "Ông chủ, cho ta cũng tới hai cân hạt dưa!"

Ông chủ dĩ nhiên thích người ta đều đến mua vật, gọn gàng đích cho phân biệt xếp vào hai cân hạt dưa đưa tới, một phần đưa cho Hoàng Thiếu Thiên, nhận lấy người đương nhiên là Dụ Văn Châu, một phần đưa cho Diệp Tu, Mạc Phàm lại cướp nhận lấy.

Diệp Tu: "Ta dùng đi."

Mạc Phàm: "..." Mắt đao bay tới, biu, trúng mục tiêu.

Diệp Tu: "Ngươi đến, ngươi đến."

Vì thế Mạc Phàm đem mua đích rau dưa đưa cho Diệp Tu, Diệp Tu nhận lấy, chính thức hóa thân đứa ở hoá trang, cả nhìn qua chính là cái giá để hàng, cười đến Hoàng Thiếu Thiên ôm bụng trực ai yo, cùng Diệp Tu quen biết thật lâu, hắn thành thật như thế ba giao đích hình dáng còn là lần đầu tiên thấy, thật sự là khiến Hoàng Thiếu Thiên cực kỳ hài lòng.

"Cùng nhau quay về?" Dụ Văn Châu nín cười, hỏi Mạc Phàm.

"Được." Mạc Phàm trả lời.

"... ... Dụ Văn Châu ngươi tới đây cho ta." Diệp Tu lập tức không làm, mẹ ruột nhếch, làm sao có thể cùng Dụ Văn Châu nói chuyện đâu! Hôm nay đi ra vừa lên ngọ đều không lên tiếng, bất ngờ về Dụ Văn Châu một câu "Hảo" !

Hoàng Thiếu Thiên nhảy nhảy nhót nhót đích đi ở Mạc Phàm bên cạnh, hắn cùng Mạc Phàm cùng là tinh quái, lại quen hồi lâu, cũng coi như là quen, quan trọng nhất chính là, Hoàng Thiếu Thiên loại này nói lên cái ba ngày ba đêm đều sẽ không mệt đích gia hỏa, căn bản sẽ không lưu ý Mạc Phàm có nói hay không phối không tiếp lời, hắn chỉ cần nói là được, vừa phải, Mạc Phàm chỉ muốn nghe là được.

"Nhà này hạt dưa ăn cực kỳ ngon! Dụ Văn Châu lão mua cho ta! Ta nhớ ngươi cũng thích ăn nhà này hạt dưa tới, đúng không đúng không đúng không? Hắc, khiến Diệp Tu mua cho ngươi, hắn phải làm!" Hoàng Thiếu Thiên một bên hạp qua tử một bên đô lẩm bẩm nang đích nói."Ai, lần sau ở ngọc thanh quan cửa loại mấy cây hoa hướng dương đi, đạo trưởng cứ thế thương ta, khẳng định sẽ đáp ứng..."

Mạc Phàm: "..."

Sẽ không đáp ứng đích được không, ngọc thanh quan cửa nói thế nào cũng là đạo gia thắng địa, liền cứ thế trồng hoa hướng dương? Mạc Phàm bình tĩnh đích ở trong lòng thổ tào. Nga, tuy nhiên trồng hoa hướng dương là cái không tệ đích tư tưởng, hạt dưa còn là mình loại đích ăn ngon, lột ra đến từ kỷ xào, Diệp Tu chiếc kia bát tô thật là rất lớn, thật không tệ. Quay về liền thử xem, ở cửa trồng mấy cây hoa hướng dương đến.

Mạc Phàm cùm cụp cùm cụp hạp hạt dưa, Hoàng Thiếu Thiên cùm cụp cùm cụp hạp hạt dưa, mà mặt sau Diệp Tu mang theo một đống đích vật, đang ở cùng Dụ Văn Châu đối thoại.

"Hắn vì sao nói chuyện với ngươi?" Diệp Tu tức giận bất bình.

"Hắn không nói với ngươi?" Dụ Văn Châu kinh hãi.

"... Hắn chỉ là không nói chuyện với ta?" Diệp Tu kinh hãi.

"... Ngươi đem hắn thế nào?"

Diệp Tu đem mét túi đổi vai khiêng, cảm thấy có chút xấu hổ, truy sát đích tiểu hamster không còn chỗ ẩn thân vẫn cướp người ta vật loại này chuyện, nói không ra không chỉ không phong cách, còn có điểm mất mặt."Không việc gì không việc gì, đều ở nắm giữ chi trong, nga đúng rồi, ta xế chiều đi tìm ngọc thanh quan tìm ngươi, ngươi đừng xuất môn, ta có chính sự."

Dụ Văn Châu gật đầu, "Được." Diệp Tu tuy người không lắm đáng tin, nhưng ở làm chính sự phía còn là rất trên nói, hắn bối phận lớn Dụ Văn Châu rất nhiều, Dụ Văn Châu ở này phía, còn là rất tôn trọng Diệp Tu, một loại nói là có chính sự, liền sẽ không nói chêm chọc cười nói mê sảng.

Diệp Tu lảo đảo lắc lư đích đi về phía trước, nhìn Mạc Phàm thẳng tắp đích bóng lưng, trung khí mười đủ đích hô to: "Mạc Phàm, chờ ta một chút!"

Mạc Phàm thân hình cứng đờ, nhưng bước chân không ngừng, tiếp tục đi về phía trước.

"Không chờ ta đúng không?" Diệp Tu không tức giận chút nào, triển khai phép thuật nháy mắt vị di ở Mạc Phàm bên cạnh."Nhìn, ta đuổi theo."

Ấu trĩ. Mạc Phàm hừ lạnh một tiếng.

Diệp Tu lại vui vẻ tự đắc đích nói tiếp, "Ta dạy cho ngươi làm sao làm, có học hay không? Cự ly ngắn đều được, ngươi không thể nào? Muốn học không?"

Có bệnh. Mạc Phàm tiếp tục không lý đến hắn.

"Thế này, thế này, nhìn ta nhìn ta, còn như vậy..." Diệp Tu rất phiền phức đích giảng, một bên lấy ánh mắt nhìn Mạc Phàm rốt cuộc có hay không đang nghe. Mạc Phàm cúi đầu bước đi, như trước là mặt không cảm xúc, nhưng rất nhanh cả người tốc độ tiến lên đều nhanh hơn, hiển nhiên là cũng âm thầm đích học, không bao lâu liền đuổi tới Diệp Tu.

Hô, Diệp Tu lau mồ hôi, thật khó giao lưu.

Hai người một cái dạy một cái học, trong chốc lát liền đến đạo quan. Dụ Văn Châu cùng Hoàng Thiếu Thiên cũng không vào được, chỉ đành về ngọc thanh quan. Mạc Phàm đi trước đem hạt dưa để tốt, lại xoay người lại thu xếp mua được gạo cùng thức ăn, sau đó bắt đầu oa bát bầu chậu đinh đương vang lên, thế nào cảm giác cái gì cũng không làm liền buổi trưa...

Mạc Phàm đang nấu cơm, Diệp Tu ngồi ngưỡng cửa hạp qua tử. Ô Thiên Cơ chừng mấy ngày đều không đụng vào, một là Diệp Tu vừa nhìn thuần khiết sạch sẽ đích cái bàn liền cảm thấy không xuống tay được, hai là... Vật liệu không đủ.

"Ngày mai lên núi?" Diệp Tu thăm dò tính đích hỏi Mạc Phàm.

Mạc Phàm đang ở khom lưng yểu trong nồi đích canh cá, nghe thấy lời này chẳng phán đúng sai.

"Được, ngày mai lên núi." Diệp Tu tự mình nhận định Mạc Phàm là thế này cảm thấy, bởi vì Mạc Phàm nếu không muốn đi nên nói, không ý kiến liền là vì đồng ý. Quá cơ trí, Diệp Tu thầm nghĩ, đây mới là cùng Mạc Phàm giao lưu đích phương pháp chính xác.

"Ngày mai lên núi, chúng ta đích mục tiêu chủ yếu là... Mây lan..." Diệp Tu bắt đầu nói, Mạc Phàm bắt đầu vào nồi xào rau.

"Này mây lan không phải tảng đá, ngươi kiến quá không? Một loại rất nhận đích tia, là chưởng trong giới đích hành, chưởng trong giới loại cỏ này rất có ý tứ, truyền thuyết ăn nhưng khiến người đủ không chạm đất không trung mà đứng, được rồi, truyền thuyết quá nửa là lừa người, không, chính là lừa người, nhưng chưởng trong giới đích hành rất có tính dai, là Ô Thiên Cơ đích trọng yếu vật liệu, dĩ nhiên, chúng ta có thể vuốt quay về một cái xào ăn, nghe nói hương vị không sai, thế nhưng ta sẽ không làm." Diệp Tu nói tiếp. Mạc Phàm rửa chén đũa, dự định ăn cơm.

"Ăn ngon!" Diệp Tu khen không dứt miệng. Mạc Phàm cúi đầu ăn cơm.

"Canh cá cũng uống rất ngon!" Diệp Tu tiếp tục tán thưởng. Mạc Phàm bình tĩnh ăn canh.

"Mới mét luộc đi ra chính là hương a! Ngày mai liền đem gạo cũ ném." Diệp Tu tiếp tục một thoại hoa thoại. Mạc Phàm buông bỏ bát, ăn xong.

... ...

Diệp Tu phát hiện, một thoại hoa thoại thử đồ giao lưu phương thức, thất bại.

Ăn cơm xong liền qua giữa trưa, thái dương rất lớn ánh nắng rất mạnh, Mạc Phàm một lời không nói đích dự định ngủ cái ngủ trưa, Diệp Tu lại muốn khổ bức đích chạy đến núi đích một đầu khác đi ngọc thanh quan.

"Ta đi, cơm tối trước đây quay về. Nga, đúng rồi, cơm tối ăn cái gì?" Trước khi đi Diệp Tu lột khung cửa hỏi. Mạc Phàm quay lưng hắn ngồi trên giường, nghe thấy một câu này, đầu cũng không về, trực tiếp nằm xuống.

Diệp Tu thở dài, xuất phát. Thật khó làm a.

Ngọc thanh quan buổi chiều tới dâng hương người không ít, Diệp Tu không muốn đi cửa chính đi vào, liền leo tường từ hậu viện đích tường vây nhảy đi vào. Ngọc thanh quan đích hậu viện tường vây liên tục chính là Hoàng Thiếu Thiên đích gian phòng, Diệp Tu đẩy cửa đi vào, phát hiện Hoàng Thiếu Thiên biến thành cái sóc, ngã chỏng vó lên trời đích ở giấc ngủ trưa, lộ ra nhuyễn vô cùng đích bụng nhỏ, tay vẫn vô ý thức đích khắp nơi trảo. Dụ Văn Châu ngồi ở bên cạnh một bên lật sách một bên quạt tử đuổi con ruồi, hai người cảnh tượng thật sự quá mức hài hòa, khiến cho Diệp Tu đều ngại mở miệng.

Thật ân ái, chậc.

"Đến rồi." Dụ Văn Châu phát hiện trước đích hắn, lập tức đứng lên, giọng nói ép xuống rất thấp, chỉ sợ ồn tỉnh Hoàng Thiếu Thiên, "Chúng ta trước khi đi ra diện nói, Thiếu Thiên ở giấc ngủ trưa."

Diệp Tu một bên thổn thức một bên theo Dụ Văn Châu đi ra, thật tri kỷ, chậc.

"Hắn thế nào có thể ăn như vậy có thể ngủ, " Diệp Tu không quên nói móc Hoàng Thiếu Thiên đôi câu, "Không trách càng ngày càng mập, ngươi nói đúng không là, hắn nguyên hình quá béo tốt đi hiện tại?"

"Cũng còn tốt, mới đây trời nóng nực, Thiếu Thiên không yêu động mà thôi." Dụ Văn Châu tránh nặng liền nhẹ. Hoàng Thiếu Thiên biến mập cái gì, Dụ Văn Châu trước nay cảm thấy là rất tốt đích chuyện, tốt nhất tái mập một chút, liền không sức lực khắp nơi chạy, mỗi ngày ngoan ngoãn ngồi xổm ở nhà trong. Không sống qua lực bắn ra bốn phía một chút cũng rất tốt, không có hắn cứ thế có thể giày vò, luôn cảm thấy tháng ngày thiếu mất chút gì như.

Diệp Tu nhìn Dụ Văn Châu mặt đầy ôn nhu đích hồn ở trên mây, cảm thấy hai mắt rất đau, bị chói.

"Nói chuyện đứng đắn, " Diệp Tu ngồi xuống uống trà, "Hôm nay chợ trên, ta giúp cái cụ ông dẫn hồn. Trường Nhạc trấn là Đạo môn thắng địa, chạy tới nơi này ngang ngược đích tiểu quỷ, sợ là không nhiều."

Dụ Văn Châu nhíu mi, "Ngươi là nghi ngờ..."

Diệp Tu an yên tĩnh tĩnh đích ngồi ở đó trong, run lên y sam, mi mục tuấn tú, lại mang một tia bất kham khí, "Thông minh, ta liền không mở ra nói. Ta sớm muộn muốn giết về, đầy trời thần tiên cũng được, Tam Giới Lục Đạo cũng được, ngăn trở ta? Chuyện cười, ta chung quy phải quay về. Quỷ vương đã như vậy không cam lòng, tất nhiên là biết lúc sắp đến rồi, kết chướng đã tùng, không kịp đợi muốn động thủ. Ta tự không sợ hắn, đợi Ô Thiên Cơ đại thành ngày, liền là một mất một còn lúc. Ta ngày trước không cái gì thương xót chúng sinh chi tâm, chỉ là lần này ở Trường Nhạc trấn này mấy trăm năm, ta cũng không nỡ này một phương khí hậu."

Dụ Văn Châu mi mục triển khai, "Ta rõ ràng. Ngày mai ta liền đi nói với sư phó, cái này chuyện, ngọc thanh quan biết đánh để ý."

"Vậy thì tốt." Diệp Tu cong lên cái mỉm cười, "Văn Châu ngươi là người rõ ràng, ngươi hộ chính là muôn vàn bách tính, lại không phải ta."

Dụ Văn Châu gật đầu."Ô Thiên Cơ làm sao? Nhưng còn thiếu chút gì?"

"Không thiếu." Diệp Tu đứng dậy đến triển khai gân cốt một chút, "Cái gì cũng không thiếu, có Mạc Phàm , ta muốn rất nhanh sẽ cái gì cũng không thiếu. Ngươi đi chăm nom Thiếu Thiên đi, ta cũng quay về."

"Không ở lại ăn cơm?" Dụ Văn Châu giữ lại.

Diệp Tu lảo đảo lắc lư đi tới cửa, nghe được câu này cười, quay đầu lại nói, "Không ăn, đi về nhà, Mạc Phàm làm đích ăn ngon."

Dụ Văn Châu cười cười, "Được."

※ chưởng trong giới: Thảo tên, thực chi nhưng đủ không chạm đất, không trung cô lập. Xuất từ " động minh nhớ ".

※ đề mục thi: Trước mêng mông chín cai trên, xuất từ đường thế lý bạch " Lư Sơn dao ký lô thị Ngự Hư chu "
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#3
08. Trong mộng không biết thân là khách

Diệp Tu đi, Mạc Phàm nằm ở trên giường, đột nhiên cảm thấy là lạ ở chỗ nào.

Đúng, từ khi đến rồi Diệp Tu nơi này, hắn đã chừng mấy ngày, không có ở lúc ngủ biến về bản thể, hiện ra nguyên hình. Mạc Phàm là khá thói quen lúc ngủ biến về hamster, chung quy toàn bộ đích động vật tinh quái, bản thể mới là căn bản, hình người là cần mana đến duy trì, duy trì hình người luôn luôn phải có ít tiêu hao: sức bền. Mạc Phàm cũng không ngoại lệ, một người biến thành tiểu hamster rụt lên quả thật không thể hạnh phúc hơn, thế nhưng từ khi muốn cùng Diệp Tu ngủ ở cùng nhau, hắn liền cảm thấy rụt lên thật sự là quá không an toàn, chưa chừng Diệp Tu bắt hắn cho đè chết.

Hiện tại, Diệp Tu, xuất môn, nói là cơm tối trước đây quay về.

Mạc Phàm ngẫm nghĩ, khó chịu một hồi, lắc mình biến hóa, biến thành một con hamster.

Tiểu hamster rất nhỏ, Mạc Phàm chỉ cần phối cái bên là tốt rồi, hắn núp ở chăn đích một góc, cảm thấy thoải mái cực kỳ, quả nhiên thay đổi bản thể như thế nào đều tốt thoải mái. Ánh nắng xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào, ấm áp đích sái ở Mạc Phàm đích trên thân, trong chốc lát, Mạc Phàm liền ngủ.

Mạc Phàm mơ một giấc mơ.

Hắn mộng thấy một tòa tiên sơn, hắn là một con hamster, ngọn núi này rất đẹp, trên núi đích thụ xanh đích xanh ngắt nhỏ mặc, núi tuyền leng keng, ngàn hoa thịnh phóng, bách điểu cùng than lên, Mạc Phàm ngồi xổm ở cửa sơn động, hiếu kỳ đích nhìn bên ngoài này tiên khí lượn lờ vô cùng mỹ hảo đích thế giới.

Hắn bị một bàn tay lớn tóm lấy, này là một con rất thô ráp đích tay, bàn tay rất rộng, hắn ngồi xổm ở cái tay này trên, cảm thấy địa phương rất rộng rãi. Hắn "Chiếp chiếp" gọi hai tiếng, người nọ dùng diệp tử nhận lấy ngọt ngào đích núi nước suối đút cho hắn, vẫn pha trò đích xoa bóp lỗ tai của hắn.

Mạc Phàm ngước tròn vo đích hai mắt nhìn chủ nhân của cái tay này, lại phát hiện hắn bất luận thế nào thử đồ đến xem đều cứng ngắc đích không nhấc nổi đầu lên, như to lớn mà trầm trọng đích vật nặng áp bức hắn không thở nổi. Hắn không thử đồ ngẩng đầu, liền không có vật nặng ép hắn, hắn thử một lần đồ ngẩng đầu nhìn, liền cảm thấy nặng ngàn cân ép đích hắn khổ sở. Hắn chỉ có thể trừng hai mắt nhìn người này đích vân tay.

Đơn giản đích đường nét, là cái đoạn chưởng.

Không ngốc đầu lên được, Mạc Phàm cũng không ở giãy dụa đích muốn đến xem là ai, hắn rất cảm tạ người nọ tốt, liền chìa trắng mịn non đích đầu lưỡi liếm hai cái lòng bàn tay, dùng hết trượt đích da lông đi cọ người nọ rộng lớn đích bàn tay. Người nọ nhè nhẹ vỗ vỗ đầu của hắn, vẫn mang ra một tiếng khẽ cười.

Tái sau đó, hắn nghĩ cùng người kia nói, thế giới lại đột nhiên một vùng tăm tối, như thể thế giới đổ nát thiên địa điên đảo, hắn chỉ cảm thấy bụi vũ trụ hoàn đều run rẩy, hắn tốn công đích mở lớn mắt, đối diện một đôi trắng đen rõ ràng mang cười tròng mắt.

Nhàn nhạt đích hắc ngất vẫn nằm ngang ở hai mắt hạ, bởi vì cười quá mức bỉ ổi cùng hài lòng dẫn đến khóe mắt Xiên Lên, Mạc Phàm nháy mắt liền biết, lại là Diệp Tu.

"Tiểu hamster, ngươi tỉnh rồi." Diệp Tu duỗi tay bỡn cợt đích sờ sờ hắn đích mao, "Ngươi ngủ ngon hương, không nhẫn tâm gọi ngươi, nhìn, trời cũng tối rồi."

Khả năng là quá lâu không thay đổi về nguyên hình ngủ, bất ngờ ngủ lâu đến vậy, vẫn làm cái cổ quái kỳ lạ đích mộng. Mạc Phàm trừng hai mắt đờ ra.

Mạc Phàm lấy ánh mắt ra hiệu Diệp Tu ra ngoài, Diệp Tu ngoan ngoãn ra ngoài, hắn biến thành hình người, mặc quần áo, đi ra liền nhìn thấy Diệp Tu ở đối với cửa đờ ra.

"Này là dự định làm gì?" Diệp Tu chỉ vào cửa lật hảo đích thổ địa, xốp đích bùn đất còn bị bào ra từng người từng người hố đến, Diệp Tu rất là tò mò.

"Hoa hướng dương." Mạc Phàm nói.

Diệp Tu đích vẻ mặt rất phức tạp, Mạc Phàm có chút lo lắng, tốt xấu Diệp Tu nơi này cũng là đạo quan, tùy tiện gieo vào hoa hướng dương, có sẽ quá không lễ phép? Dụ Văn Châu đều sẽ không đáp ứng Hoàng Thiếu Thiên đem hoa hướng dương loại ở cửa, Diệp Tu có tức giận hay không?

"... Không được sao?" Mạc Phàm thăm dò hỏi, khẩu khí yếu đi lên.

"Ai nói không được! Được!" Diệp Tu kiên định đích gật đầu, "Loại đích Tốt! Ta giúp ngươi từ! Cần nấu nước sao? !"

Mạc Phàm: "..."

Diệp Tu còn là hứng thú đắt đỏ, "Nguyên lai ngươi còn có thể loại hoa hướng dương, ghê gớm ghê gớm, a, tuy nhiên , chờ sau đó, hoa hướng dương là cái gì?"

Mạc Phàm không muốn nói chuyện.

Diệp Tu đang nghiên cứu một vòng cuối cùng biết hoa hướng dương kết ra trái cây chính là hạt dưa sau đó, cuối cùng bỗng nhiên tỉnh ngộ, "Không trách, có phải hay không đến khi có thể ngồi xổm ở cửa trích hạt dưa ăn? Đến khi đi mua hai cái ghế, đặt ở cửa, một bên trích vừa ăn, thế nào?"

Mạc Phàm: "..." Mạc Phàm đã triệt để không muốn nói chuyện, hắn đối này không mảy may hiểu sinh hoạt hàng ngày đích tán tiên không biết nên nói cái gì cho phải, hạt dưa không cần xào thục sao?

Trời tối lại, Diệp Tu vây xem qua hoa hướng dương tương lai hố, liền đứng ở cửa, trừng trừng đích nhìn Mạc Phàm.

"Mạc Phàm, ngươi tin tưởng, ta có thể tay không biến ra một bàn cơm nước sao?"

Mạc Phàm hoang mang quay đầu, "... ?" Quỷ mới tin ngươi.

Diệp Tu: "Ngươi không tin? Được rồi, ta cũng không tin. Ngươi cũng không tin, vì sao còn không làm cơm? Ta hôm nay thế nhưng đẩy ngọc thanh quan đích khoản đãi đặc biệt quay về ăn ngươi làm đích cơm, cơm đâu?"

Cơm cơm cơm, Phiền Phiền phiền! Mạc Phàm nộ lườm hắn một cái, rửa tay làm cơm đi.

Diệp Tu thỏa mãn gật đầu, tiểu hamster kỹ năng thứ hai, làm cơm một tay hảo thủ, hơn nữa tốt vô cùng dỗ dành.

Giữa trưa mặt trời cao chiếu quá mức nóng bức, mặt trời lặn phân chia rơi hà tuy đẹp nhưng nhiều hơn mấy phần đồi đường, nếu nói là phù lĩnh núi một ngày chi trong đẹp nhất đích cảnh sắc, không phải sáng sớm không còn gì khác. Sáng sớm là nhất sinh cơ hoạt hiện đích thời khắc, vạn vật thức tỉnh, ngủ say trong đích một đường đích tước than oanh đề kêu gọi sinh linh cùng sơn thủy, tốt đẹp thời gian, Diệp Tu đứng ở một gốc cây sam thụ hạ, bên cạnh đứng... Cầm khuông đích Mạc Phàm.

"Mây lan là chưởng trong giới đích hành, nhìn, " Diệp Tu nhặt ngón tay giơ lên một cái chưởng trong giới, quay đầu dạy Mạc Phàm thế nào rút ra mấu chốt trong đó bộ phận.

Mạc Phàm mặt đầy thẫn thờ đích nhìn động tác trên tay của hắn, ánh mắt khóa chặt ở chưởng trong giới lá cây trên.

Nhà trong không rau xanh, nghe nói chưởng trong giới diệp tử ăn thật ngon? Lúc đi vuốt một cái đặt ở khuông trong lấy về xào một xào? Mua đích thịt khô vẫn treo trước cửa, cắt tới một miếng cùng nhau thử xem có sẽ ăn ngon ( ´›ω‹) còn có Dụ Văn Châu lần trước nói đích rau dại , chờ sau đó lưu ý một phen, nghe nói phan rau trộn ăn thật ngon? Có thể thử xem...

Diệp Tu khụ một tiếng, "Này muốn hai người hợp tác."

Mạc Phàm: "? ? ?" Mới đây nói đến nơi nào...

Diệp Tu có kiên nhẫn đích nói một lần, "... Lúc này cần hai cỗ phương hướng khác nhau đích sức mạnh, ngươi ta đồng thời ra sức."

Mạc Phàm gật đầu.

"Thử xem?" Diệp Tu thăm dò hỏi, sau đó tay trên ra sức, đồng thời cảm nhận được Mạc Phàm cũng ở trên tay sử lực, sau đó..."Bộp" ! Chưởng trong giới đích ngạnh... Đứt đoạn mất...

"... Nghiêm túc điểm." Diệp Tu nghiêm túc đích nói, "Ta còn chưa bắt đầu ra sức, ngươi khí lực quá lớn."

Mạc Phàm gật đầu, Diệp Tu ngồi xổm trên đất bắt đầu tiếp tục tìm thích hợp đích chưởng trong giới.

Ở phù lĩnh trên núi, chưởng trong giới bộc phát đích địa phương, một cái một đám lớn, nhưng có thể rút ra mây lan tia đích cũng quá thiếu, Diệp Tu gian nan đích ngồi xổm trên đất tìm, Mạc Phàm nhìn không ra cái nào có thể cái nào không thể, liền trực tiếp nghiêm túc cẩn thận đích bắt đầu trích thức ăn.

Chưởng trong giới lá cây xinh đẹp xanh biếc, Mạc Phàm Chuyên Tâm Toàn Phần đích lấy thức ăn đích tàn diệp lấy xuống, đem gốc rễ thu đi, sau đó ròng rã đồng loạt đích mã ở mình mang đến đích khuông trong.

Trong lúc vô số lần Diệp Tu bày tỏ ý kiến có thể cùng nhau thử một chút quất mây lan tia sao, Mạc Phàm qua loa đích duỗi tay kéo một cái, đứt rời, tiếp theo sau đó vùi đầu trích thức ăn, trích xong chưởng trong giới, còn có lần trước Dụ Văn Châu đã nói đích rau dại, Mạc Phàm hứng thú đắt đỏ đích tìm được loại kia răng cưa trạng diệp tử đích rau dại, chạy tới chạy lui, vẫn cẩn thận đích bắt được suối nước trong tẩy thuần khiết.

Diệp Tu lườm qua, này là trả thù ta a! Căn bản không hợp tác!

Vì thế, cuối cùng buổi trưa ăn được một bàn tử rau xanh xào thịt thêm rau trộn rau dại đích Diệp Tu cảm thấy, tuy cơm nước ngon miệng, nhưng tâm nhét! Này chỉ tiểu hamster chính là đang trả thù! Mà Mạc Phàm cũng rất tâm nhét, có được hay không, làm cơm cho ngươi ăn, cư nhiên còn dùng ánh mắt đó nhìn ta!

Mạc Phàm không bạo lực, chính là không hợp tác. Hai người lên núi, hảo hảo nói là nhất định không xong rồi, Diệp Tu nói, Mạc Phàm liền nhìn trời, Diệp Tu không nói nữa, Mạc Phàm liền bắt đầu tìm kiếm hắn thích đích vật liệu, bận rộn đích bất diệc nhạc hồ.

Diệp Tu cảm thấy, tất yếu khiến Mạc Phàm mở mang kiến thức một chút, thần tiên đích ghê gớm. Diệp Tu là đạo sĩ, này là Mạc Phàm đối với hắn đích nhận thức, mana cao cường, linh lực vô biên, Mạc Phàm cảm thấy rất ghê gớm, nhưng thế nhưng Mạc Phàm đối với ghê gớm đích quen vô cùng nông cạn, so Dụ Văn Châu ghê gớm là rất lợi hại, nhưng so Dụ Văn Châu ghê gớm gấp trăm lần, Mạc Phàm còn là không phát hiện ra được, còn là quy kết vì rất lợi hại. Hắn cả Tam Thanh đều không biết, Diệp Tu đã không trông mong hắn biết mình rốt cuộc là ai, Đấu Thần là ai.

Vì thế, lại một ngày lên núi, không vẽ nước đích Diệp Tu, toàn diện biểu diễn mình lợi hại bao nhiêu. Đối này Diệp Tu cũng cảm thấy vô cùng ấu trĩ, ấu trĩ đích hắn rất thống khổ, nhưng Diệp Tu chính là Diệp Tu, hắn còn là tinh thần chấn hưng đích xuất phát.

Mạc Phàm bị Diệp Tu chấn kinh rồi, hắn phát hiện Diệp Tu một khi lên tinh thần, còn là rất đáng sợ. Nói tỷ như hiện tại, hai người đánh cược, đánh cược hôm nay cơm tối có thể ăn được hay không hoa cúc cá, vặt hái tử tùng thạch, trời tối lại đích lúc, Diệp Tu tay áo vung một cái, rơi xuống một chỗ, mà Mạc Phàm đều ngại đem mình đích lấy ra.

"Hoa cúc cá ~ ta xem một chút ta xem một chút, bốn khối, ta chuyện này... Tra không rõ, dù thế nào ngươi xem đó mà làm, một miếng đổi một lần gọi món ăn. Hôm nay liền trước là hoa cúc cá đi." Diệp Tu đi trước một bên xướng chạy điều đích ca một bên hận không thể nghênh ngang mà đi đường, Mạc Phàm theo ở phía sau, đã bắt đầu cân nhắc có phải hay không chờ chút nữa nổ cá đích lúc nhiều tát mấy cái diêm hầu chết Diệp Tu.

"Ta dạy cho ngươi trận pháp, ngươi có học hay không?" Diệp Tu mãnh nhiên quay đầu, mang điểm Trào Phúng đích cười."Trận pháp người, nhờ thiên địa linh vận, khống vạn vật tới lui tự nhiên, ngươi học được rồi, có thể... Thải rất nhiều ngươi thích đích vật."

Mạc Phàm không muốn nói chuyện. Hảo phiền. Không học.

"... Ngươi thật là không để ta bớt lo." Diệp Tu chậc chậc hai tiếng, xoay người.

"..." Nói được lắm giống ngươi đặc biệt khiến người bớt lo! Ăn một bữa cơm còn muốn khiêu thức ăn! Mạc Phàm rất muốn sau lưng tập kích hắn, tức giận tay đều muốn giơ lên đến rồi.

"Ta nói, " Diệp Tu đột nhiên lại xoay người lại, "Cùng ta học trận pháp, ngươi liền có thể tập kích ta."

Mạc Phàm lặng lẽ đem tay buông bỏ, ánh mắt chạy xe không, mặt không cảm xúc.

Diệp Tu trên dưới quan sát hắn, "Thật là một không thành thực đích đứa nhỏ. Tuy nhiên, Hắc hắc hắc, hoa cúc cá..."

※ đề mục thi: Trong mộng không biết thân là khách, xuất từ nam đường lý dục " lãng đào sa "

09. Một mạch bỏ hoang phế mưa xuân nhiều

Đêm đích thời gian vô cùng hài hòa. Ăn ròng rã hai bàn nổ hoa cúc cá đích Diệp Tu tinh thần chấn hưng đích bắt đầu nghiên cứu Ô Thiên Cơ, hủy đi an, an sách, ngón tay hắn linh xảo, bay nhanh đích thí nghiệm các loại vật liệu, thử đồ tìm ra đầy nhất ý đích phối hợp, mà Mạc Phàm ngồi dưới đèn, một lời không nói đích nhìn thực đơn.

Này là từ Dụ Văn Châu bên kia mượn tới, Hoàng Thiếu Thiên cũng là kén ăn đích chủ, ăn vật rất bắt bẻ, gặp được ăn ngon đích muốn ăn một bàn, gặp được không muốn ăn đích uy đến miệng bên đều không ăn, Dụ Văn Châu vì vậy đối với các nơi mỹ thực rất có nghiên cứu, thậm chí có này bản thực đơn. Diệp Tu chạy đến Dụ Văn Châu bên kia nhìn thấy, liền cho thuận quay về, hơn nữa bắt đầu dựa theo phía trên này gọi món ăn.

Mạc Phàm cũng cảm thấy rất phiền, nhưng hết cách rồi, hắn thua nhiều đến vậy ngại quỵt nợ không làm... Dù thế nào mỗi ngày đều muốn ăn cơm. Mạc Phàm đành chịu đích tiếp tục lật thực đơn, hắn thật sự là vừa nhìn thấy chữ liền rất khốn, Dụ Văn Châu đích chữ xinh đẹp rõ ràng, so Diệp Tu xiêu xiêu vẹo vẹo đích chữ đẹp đẽ hơn nhiều, nhưng Mạc Phàm chính là cảm thấy không nhìn nổi, Dụ Văn Châu viết đích càng tỉ mỉ hắn càng khốn, cuối cùng đang nhìn đến bạch chém hà chim bìm bịp xử lý như thế nào thịt gà đích lúc, ầm, Mạc Phàm đầu ngã xuống ở trên bàn.

Diệp Tu sợ hết hồn, Mạc Phàm đầu khái ở trên bàn còn không tỉnh, này là khốn thành thế nào.

Yo, Diệp Tu đến gần nhìn, Mạc Phàm mặt đỏ nhào nhào, vẫn ở nhẹ nhàng đích mài răng.

Này là hận không thể trong mộng ăn ta đích thịt sao? Diệp Tu nổi cả người nổi da gà, hắn đem Mạc Phàm chặn ngang ôm lấy đến, động tác nỗ lực nhẹ đích chuyển tới trên giường. Thật sự là không dám cho Mạc Phàm cởi y phục, này nếu cởi, sáng sớm lên liền muốn rời nhà bỏ đi đích tiết tấu, Diệp Tu nghĩ ngợi một hồi, cuối cùng cúi đầu bỉ ổi đích sờ soạng một cái Mạc Phàm đích ngủ gương mặt, sau đó cho hắn đắp kín mền, quay đi ngồi quay về tiếp tục nghiên cứu Ô Thiên Cơ.

Rón rén đích phóng nhẹ động tác, liền cầm lên buông bỏ vật liệu đều nỗ lực động tác chậm, chỉ sợ ồn tỉnh ở người ngủ, Diệp Tu cảm thấy này là một cái vô cùng kỳ diệu đích trải nghiệm, hắn chưa từng có từng làm loại này chuyện, nhưng lại bắt tay vào làm đặc biệt thuận lý thành chương.

Sáng sủa mấy ngày, phù lĩnh núi lại bắt đầu không xong không còn đích trời mưa, ban đêm hạ đích càng hung, bùm bùm đích hạt mưa đánh vào cửa sổ trên, không cái gì tiết tấu, nhưng Diệp Tu đột nhiên cảm thấy đặc biệt êm tai.

Mạc Phàm trở mình, lại bắt đầu nhè nhẹ đích mài răng, Diệp Tu thăm dò qua đi thân thể nhìn hết nửa ngày, phát hiện hắn mài răng cọ đích đặc biệt hăng say, không chút nào cảm thấy mệt, cũng tấm tắc lấy làm kỳ lạ. Trước đây không thế nào chú ý, nguyên lai tiểu hamster ngủ còn muốn mài răng, thật sự là rất có ý tứ. Sờ sờ mình đích hai quai hàm, Diệp Tu bắt đầu suy nghĩ mình mài răng cọ một buổi tối, hôm sau gương mặt có sẽ sưng lên đến.

Ô Thiên Cơ cuối cùng có khá lớn một chút đích tiến triển, mâu hình thái đã thăng cấp đến đỉnh đoan, ánh bạc lưu chuyển, Diệp Tu thử thử, rào, một cây chiến mâu lóe ánh bạc xuất hiện giữa trời, không mảy may kém hơn Khước Tà.

Diệp Tu lười biếng duỗi người, ánh mắt nhìn về phía ngoài song cửa.

Mưa gió như trước, cả phòng yên tĩnh, vẫn có thể xem là một cái thú vị đích nháy mắt. Diệp Tu dựa vào trên bàn nghĩ, hắn năm Đấu Thần trở về vị trí cũ, nghĩ đến người đến trăm năm, cái thứ nhất nghĩ đến, ắt hẳn chính là màn này đi.

Mạc Phàm lại lần nữa lật người, vẫn cau mày giơ giơ lên tay, sau đó bay nhanh đích giống cướp vật cũng vậy ôm chặt chăn. Diệp Tu cười một hồi, nhào lên trên giường, không có ý tốt đích kéo kéo Mạc Phàm đích chăn, đến khi Mạc Phàm ở trong mơ vẫn ở cướp chăn rầm rì, Diệp Tu mới buông tay.

Nằm xong, trong nháy mắt diệt ngọn đèn, nhắm mắt, ngủ.

Suốt đêm không nói chuyện.

Diệp Tu sáng sớm lúc thức dậy, Mạc Phàm đã không thấy, bên cạnh đích chăn điệp đích ròng rã đồng loạt, trên bàn bày hôm qua Mạc Phàm không xem xong đích thực đơn, cùng một tiểu lung Bánh Bao.

Người đi nơi nào? Không nghe nói muốn xuất môn a. Diệp Tu lên mặc quần áo tử tế, một bên vào miệng nhét Bánh Bao. Quả nhiên là mình nhắc tới rất lâu đích thịt heo măng nhân bánh... Thế nhưng người đi chỗ nào rồi!

Cửa đích hoa hướng dương mọc cái đầu, xanh mượt đích một mảng nhỏ, Diệp Tu ngồi xổm ở cửa nhìn hết nửa ngày, hít sâu, cảm thấy còn là muốn hỏi một câu, người đi chỗ nào rồi!

Mạc Phàm bất ngờ không ở trong sân. Ở cùng nhau rất lâu, Mạc Phàm trừ đi ở trên núi rất vui vẻ, có lưu luyến quên về đích xu thế, mọi thường đều không thích xuất môn, hắn thích ngồi cửa hạp qua tử, nhìn hoa hướng dương đích hạt giống mọc ra, tuy mặt không cảm xúc, nhưng Diệp Tu cảm thụ được, thế này hắn liền tâm tình rất tốt. Hắn thỉnh thoảng ra ngoài, đều sẽ lạnh mặt nói với Diệp Tu, sau đó xoay người rời đi. Lần này bất ngờ không có nói với này phân đoạn, Diệp Tu cảm thấy có chút phiền.

Tuy nhiên ngẫm lại, này lại không phải đại sự gì. Diệp Tu cảm giác mình hồi lâu đều không hề như thế nôn nóng, nghĩ tới nghĩ lui, chỉ sợ là nhân gian mấy trăm năm mình một người, không cái gì nhưng nôn nóng, lập tức biến thành hai người, khó miễn muốn suy nghĩ hồ loạn.

Xét đến cùng, Diệp Tu không phải cái kéo dài người, hắn sở dĩ nhung nhớ Mạc Phàm, là bởi vì gần đây Trường Nhạc trấn cùng phù lĩnh núi cũng không quá bình. Lần trước ở chợ trên gặp được bị dẫn đi một hồn một phách đích cụ ông, Diệp Tu đã bắt đầu cảnh giới.

Ngày xuân chính là nước mưa nhiều, đêm hôm qua rơi xuống một đêm không tính, hiện tại vẫn ở tích tí tách lịch đích tí tách, Diệp Tu khiêng Ô Thiên Cơ xuất môn, cảm thấy cái này ô hôm nay là cuối cùng làm bản chức công tác. Diệp Tu lung tung không có mục đích đích khắp nơi đi, phù lĩnh núi hắn ở mấy trăm năm, rất quen, nghĩ lạc đường thật sự là vất vả, Diệp Tu lắc đầu, vào ngọc thanh quan đích phương hướng đi, so với Phương Thế Kính hiện tại ắt hẳn ở quan trong, Diệp Tu muốn tìm hắn tán gẫu.

Đạo gia chú ý vạn pháp đương nhiên, vô vi không trị, trị quốc điều quân như thế, tu thân cũng là thế này. Diệp Tu là tán tiên, đạo hạnh cao, lại toàn bộ là vũ lực trị cao, vào đạo gia điển tịch một chuyện trên trước nay khiếm khuyết đích có thể, mà Phương Thế Kính là ngọc thanh chân nhân đích đại đệ tử, là Diệp Tu quen đích nhất hiểu những này môn môn đạo đạo.

Phương Thế Kính đang giảng thư, ngọc thanh quan đích đạo sĩ đều ngồi cùng một chỗ nghe, Dụ Văn Châu ngồi sau cùng, Hoàng Thiếu Thiên thì ngồi xổm ở hắn sau lưng, cùng một cái Diệp Tu chưa thấy qua đích thanh niên nhỏ giọng nói chuyện. Diệp Tu từ cửa sau đi vào, chỉ nghe đến Phương Thế Kính đích nghĩ linh tinh cùng mọi người lật sách đích giọng nói, còn lại, chính là hai người kia ở phía sau nhỏ giọng nói chuyện đích nho nhỏ động tĩnh.

"Hắc." Diệp Tu dùng Ô Thiên Cơ gõ gõ Hoàng Thiếu Thiên đích đầu, "Làm gì na ngươi."

"Đừng đánh đầu!" Hoàng Thiếu Thiên đột nhiên xù lông, giọng nói qua lớn, dẫn đến Phương Thế Kính liếc nhìn sang, liền nhìn thấy Diệp Tu. Phương Thế Kính một cái ánh mắt đưa tới, lập tức mọi người đều quay đầu lại.

Diệp Tu cùng Hoàng Thiếu Thiên một cái đứng một cái ngồi xổm, đều một bộ hùng hồn đích gương mặt, trên mặt hận không thể viết "Đều oán ngươi", mà đứng ở hai người trung gian đích Từ Cảnh Hi mặt đầy hổ thẹn, khá ngại đích nhìn Phương Thế Kính.

Dụ Văn Châu quay đầu, nhìn thấy Hoàng Thiếu Thiên tựa hồ là rất muốn nghiêm túc cẩn thận đích cùng Diệp Tu sảo một trận đích hình dáng, vội vàng ngăn lại. Ngón tay hắn điểm ở mình bên môi, sau đó nhẹ tiếng môi ngữ ra hiệu Hoàng Thiếu Thiên không cần nói chuyện, sư huynh tức giận rồi, đi ra ngoài trước.

... Sau đó Hoàng Thiếu Thiên quay đi liền ra ngoài.

Diệp Tu cười ha ha, quay đi cũng ra ngoài, chỉ có Từ Cảnh Hi cảm thấy Dụ Văn Châu động tác này có kỳ lạ. Thế nào dùng tay chỉ điểm một chút môi, Hoàng Thiếu Thiên liền không nói gì cơ chứ? Quả thật kỳ quái đến cực điểm... Mọi thường rõ ràng dùng ăn đích đều ngăn không nổi cái miệng của hắn tới! Dụ đạo trưởng này là cái gì pháp thuật? Chờ chút nữa nhất định phải lĩnh giáo một phen!

Hoàng Thiếu Thiên kỳ thực chính là ở trong phòng biệt đích khó chịu, nhìn thấy Diệp Tu liền không sướng, kết quả Diệp Tu vẫn dùng Ô Thiên Cơ đánh người, vì thế Hoàng Thiếu Thiên hùng hồn đích đoạt Ô Thiên Cơ một bên du nhanh đích bắt đầu chơi.

"Cho ngươi xem, " Hoàng Thiếu Thiên cầm Ô Thiên Cơ đổi tới đổi lui, "Cảnh Hi, nhìn, thế này đích chiến mâu, rào, biến thành đoản kiếm, hắc, biến thành thái đao, hoắc, biến thành kiếm quang..."

Trong phòng Phương Thế Kính giảng thư, ngoài phòng Hoàng Thiếu Thiên dạy ngươi thế nào đùa bỡn Ô Thiên Cơ, vẫn tự hữu thanh hiệu.

Từ Cảnh Hi dĩ nhiên là lần đầu tiên thấy cứ thế Thần Thoại đích binh khí, trợn cả mắt lên. Đều là sóc, Hoàng Thiếu Thiên bị Dụ Văn Châu mang theo bên người, cả ngày trong đều là cùng người tu đạo xen lẫn trong cùng nhau, kiến thức đích nhiều hơn nhều, mà Từ Cảnh Hi lại là lần đầu tiên nhìn thấy Diệp Tu cứ thế thâm tu vi đích thần tiên, còn có thú vị như vậy đích binh khí.

"Thiếu Thiên, Văn Châu gần đây... Có hay không thường hay hạ sơn?" Diệp Tu một bên bắt được đem hạt dưa khái, nhìn Hoàng Thiếu Thiên nghịch Ô Thiên Cơ, thuận miệng hỏi. Diệp Tu vốn là cảm thấy nhà này đích hạt dưa ăn cực kỳ ngon, thêm vào mọi thường không thế nào yêu nói chuyện nhưng đặc biệt là thích ăn nhà này hạt dưa đích Mạc Phàm đích tồn tại, Diệp Tu trong phòng khắp nơi đều nhìn thấy hạt dưa đích hình bóng, gần đây rất nhiều ăn nghiện đích tư thế, vì thế thuận tay lại sờ soạng một cái Hoàng Thiếu Thiên đích đem ra ăn.

"Văn Châu sao? Hắn hai ngày nay mỗi ngày đều hạ sơn, nửa đêm mới quay về." Hoàng Thiếu Thiên mặt đầy buồn khổ đích buông bỏ Ô Thiên Cơ, "Nửa đêm ngươi biết không nửa đêm! Chính là rất muộn rất muộn mới quay về, ta đều ngủ. Ngươi khiến hắn làm gì đi? Không phải chứ ngươi, ngươi làm sao có thể thế này, hắn đều nhanh lại bảy tám mặt trời lặn nấu cơm cho ta ăn!"

Hoàng Thiếu Thiên càng nói càng đến khí, cuộc sống hạnh phúc bởi vì Diệp Tu nháy mắt rơi mất một đẳng cấp, chuyện này quả thật không thể nhẫn nhịn.

"Xin nhờ hắn chiếu cố toàn bộ trấn bách tính." Diệp Tu cũng không kiêng kị, hắn giương tay nhận lấy Ô Thiên Cơ lung ở trong tay áo, "Mạc Phàm đã tới không có?"

"Ngươi cút đi ngươi, Mạc Phàm không ." Hoàng Thiếu Thiên chộp đoạt qua Diệp Tu trong tay đích hạt dưa, một hạt cũng không cho hắn lưu."Đi mau đi mau, ai ai ai, thế nào lại trời mưa?"

Phù lĩnh núi, lại bắt đầu trời mưa. Diệp Tu theo hai người trốn đến dưới mái hiên, ngẩng đầu nhìn âm hạ xuống đích trời, gió không lớn, nhưng bởi vì vũ không chịu đình đích duyên cớ, rất lạnh, Hoàng Thiếu Thiên đều chạy vào đi khoác áo khoác, vẫn thuận tay cho Dụ Văn Châu cũng cầm, một đường chạy bước nhỏ ngược mạo vũ đích đưa tới.

Sáng sớm gấp quần áo đích lúc, cái này áo dày phục vẫn còn, Mạc Phàm, mặc cái này nhạt đích xuất môn?

"Thiếu Thiên, cùng Phương Thế Kính nói, ta vốn tìm hắn đến, nhưng, đi trước." Diệp Tu dùng Ô Thiên Cơ gõ gõ Hoàng Thiếu Thiên đích đầu, thừa dịp Hoàng Thiếu Thiên nổi giận trước đây, quay đi muốn chạy.

"Ngươi tìm ta rốt cuộc chuyện gì?" Phương Thế Kính nghe đến bên ngoài đích vang động, đi ra nhìn nhìn. Đi theo bên cạnh hắn đích đệ tử Vu Phong trong tay nâng ống thẻ, Dụ Văn Châu đứng ở Phương Thế Kính bên người, khoác Hoàng Thiếu Thiên đưa tới đích y phục.

Vũ càng rơi xuống càng lớn, hệt như nước núi nghiêng, nối liền màn mưa, luyện không cuồn cuộn, viễn vọng quần sơn càng cũng không thấy rõ.

"Không việc gì. Ta đến chiếm cái xăm, ngươi giúp ta xem một chút đi?" Diệp Tu khuynh thân tới, duỗi tay nhặt hai xăm, một cái ném tới Phương Thế Kính trong ngực, một cái nhìn cũng không nhìn đích nhận được trong tay áo."Cây này hỏi tương lai nhất chiến, ngươi trước là nhìn, ta đi."

"Ngươi chính là đến bói toán?" Phương Thế Kính nhặt lên cái kia xăm, vẫn cảm thấy khó có thể tin, mọi thường Diệp Tu thế nhưng lười cửa lớn không ra cổng trong không vào, bất ngờ liền vì bốc cái xăm đến quan trong?

"Không phải, vốn có tâm sự bất quyết hỏi ngươi, hiện tại, không còn." Diệp Tu khiêng Ô Thiên Cơ, bay người lên, chân đạp Phiêu Vân, giọng nói xa dần, Phương Thế Kính lại nhìn, người đã không thấy.

Trung bình xăm. Phương Thế Kính phủi xuống bốc xăm trên đích nước mưa, như đang nghiền ngẫm điều gì.

An biết kiếm này không được rồng thấy nước đều ứng ra tụ trong

Ngày khác bay vút mười triệu dặm bầu trời yêu kiều có mây từ

※ đề mục thi: Một mạch bỏ hoang phế mưa xuân nhiều, xuất từ đường hứa hồn " trịnh tú tài đông quy bằng Đạt gia thư "

10. Biết quân để tâm như nhật nguyệt

Diệp Tu một đường bước trên mây mà đến, hắn bắt đầu vui mừng mình là một thần tiên, hài lòng lúc có thể dùng chân bước đi, không vui, không cần đi, có thể mang bay. Này chính là linh lực cùng mana đích khác biệt, Hoàng Thiếu Thiên một thân linh lực bức người, nhưng không hề tu đạo, chỉ là linh lực đích linh động, mà Dụ Văn Châu nhưng là phàm nhân tu đạo, là mana trên đích tiến bộ, cho nên mỗi lần Hoàng Thiếu Thiên nghĩ bay một hồi, đều muốn biến thành con tùng thử ngồi xổm ở Dụ Văn Châu đích trên đầu, Diệp Tu nhìn một lần liền chuyện cười hắn một lần.

Ai, lần sau, khiến Mạc Phàm ngồi xổm ở trên đầu thử xem?

Chưa từng thử a, có sẽ ngã xuống? Còn là... Mạc Phàm nhỏ như vậy một con, nếu không đặt ở trong túi tiền?

Trong nháy mắt sắc trời dần mộ, Diệp Tu về tới đạo quan, che dù, đứng ở cửa.

Kết chướng buông lỏng, hắn cũng không tái quá mức kiêng dè, nhưng lục ép nói quân một nửa tu vi đúc thành đích kết chướng, rốt cuộc là đối Diệp Tu sản sinh rất lớn đích hạn chế, kết chướng ban đêm có mạnh mẽ đích sức thương tổn, trăm năm qua ban đêm hắn từ không dám rời đi đạo quan nửa bước, hàng năm cũng chỉ có ngọc thanh quan đích tế điển mới từng đi ra ngoài một đêm lại quay về, cho dù là vậy, mỗi lần quay về, Diệp Tu đều muốn bệnh trên cứ thế một trận.

Sắc trời tối rồi, không nên ra ngoài, hắn gần đây mana ở tiến một bước đích khôi phục, hắn cần quy luật đích đả tọa cùng nghỉ ngơi, đến tiến một bước khôi phục tình trạng của chính mình, chờ đợi kết chướng tiêu tan đích một ngày đó, vì trăm năm đích gút mắc nhất chiến.

Hắn hiện tại đứng ở đạo quan cửa, đạp một bước liền có thể ra ngoài.

Ắt hẳn ra ngoài. Bởi vì, Mạc Phàm vẫn chưa về.

Hắn không phải người thất thường, tuy tùy hứng đích không nghĩ cùng Diệp Tu có bất kỳ giao lưu, nhưng còn là mọi thường đều rất có chừng mực, hắn cũng không phải lưu cả cái gì vật liền đi bất động đường người, này chỉ hamster trên bản chất rất hộ nhà, thích ở nhà tra vật hạp qua tử cũng không thích xuất môn, không thể liền cứ thế không trở lại.

Còn có... Hắn lúc đi, mặc đích rất ít.

Trời càng thêm tối sầm, vũ dần dần ngừng, lại càng thêm đích lạnh. Trên núi đích ban đêm so bên dưới ngọn núi muốn lạnh rất nhiều, nước mưa lại mới đình, cả núi đều ướt nhẹp, lại triều lại ẩm ướt, không phải rất an toàn.

Diệp Tu chỉ nội tâm chật vật một hồi, liền bước dài ra ngoài. Dọc theo phù lĩnh bên dưới ngọn núi đi, có một tấm đường nhỏ, Diệp Tu không đi qua mấy lần, nhưng hắn nhớ, Mạc Phàm trước khi tới nơi này, ở tại bên kia đích sơn động nhỏ trong.

Không có manh mối, liền từ bên kia bắt đầu đi. Từ đạo quan đến sơn động, có một khoảng cách, núi trung dạ sắc vẫn được, ánh sao lấp lánh thêu khắp cả không trung , đáng tiếc vô tâm xem xét, Diệp Tu một đường không tái áp lực mana, thử đồ trình độ lớn nhất đích gần đây nhận biết Mạc Phàm đích tồn tại.

Bóng đêm càng ngày càng đậm, Diệp Tu cuối cùng ở một khối đá lớn bên cạnh tìm được Mạc Phàm đích lúc, thiên đô nhanh sáng.

Phương xa bong bóng cá bạch nổi lên khiến người mừng rỡ đích tiểu quang, mà Diệp Tu đứng ở tảng đá kia trước mặt, nhìn thấy Mạc Phàm ướt nhẹp đích dựa vào bên kia, cả người đều không còn tinh thần một loại đích cúi đầu, thân thể quyền rúc vào một chỗ, quá đáng thương.

"Thế nào không trở về nhà?" Diệp Tu đi về phía trước một bước, nhưng không có áp quá gần.

"..." Mạc Phàm là tỉnh, chỉ là không muốn nói chuyện, trên thực tế, cũng nói bất động.

"Đi, về nhà." Diệp Tu nói tiếp.

Mạc Phàm đứng dậy đến, nhìn ra được rất vất vả, hẳn là bị thương nhẹ. Sơn dã tinh quái hóa thành hình người cần hơi cao đích linh lực đến duy trì, hiển nhiên, trước mắt Mạc Phàm có thể duy trì hình người đã rất không tệ, nhiều hơn nữa đi vài bước đều muốn ngã sấp xuống đích hình dáng.

"Ta cõng ngươi." Diệp Tu một đêm không ngủ, này cũng chẳng có gì, chỉ là rời chấm dứt chướng một đêm lại tiêu hao to lớn đích tinh lực ở sưu tầm, hắn cảm thấy một cỗ khí ngưng tụ ở ngực không cách nào dẹp loạn.

Kết chướng ở tạo tác dụng, cùng trong cơ thể cái này khí kêu gọi lẫn nhau. Diệp Tu không dám nói nhiều, hắn chỉ cảm thấy đặc biệt khó chịu, cảm giác như vậy, vẫn chưa từng có. Trong ngày thường một năm đi một lần ngọc thanh quan, linh pháp thắng địa không nói, ngọc thanh chân nhân cũng sẽ giúp hắn điều trị khí tức, sau khi trở về tu dưỡng mấy ngày, này cỗ tà khí cũng thêm. Nhưng hắn trước đây không lâu mới đi tế điển, cách không bao lâu liền lại cả đêm không về, này cỗ khí, bằng hắn mình đã ép không nổi.

Mạc Phàm đứng ở đó trong bất động, hiển nhiên hắn không biết Diệp Tu vẫn có thể đứng ở chỗ này cùng hắn tâm bình khí cùng đích nói chuyện, đã vận dụng sức khỏe lớn đến đâu.

Ta cõng ngươi. Một câu này ở Mạc Phàm nghe được chính là trò cười, hơn nữa không một chút nào buồn cười.

Nói cái chuyện cười này người, đứng ở đó trong, bất ngờ không có cười. Hơn nữa cắn môi, như ngột ngạt cái gì đích hình dáng. Nhưng ánh mắt của hắn rất ôn nhu, so này tảng sáng thiên quang hạ đích nước sắc vẫn ôn nhu. Mạc Phàm còn là lần đầu tiên xem hắn ánh mắt như thế, mọi thường Diệp Tu luôn là một bộ ngủ không tỉnh đích hình dáng, chỉ có ở đụng tới Ô Thiên Cơ đích lúc mới hai mắt tỏa sáng, ánh mắt lộ hết ra sự sắc bén như khai nhận chi kiếm, tự tin đích khiến người ngưỡng mộ.

Ôn nhu đích Diệp Tu. Này không phải một hợp lý đích tiền tố. Mạc Phàm cắn răng, lùi về sau một bước.

Đối với quá đột nhiên đích sự vật, Mạc Phàm luôn luôn rất chống cự.

"Tới, ta cõng ngươi quay về." Diệp Tu tay vẫn đưa, hắn hít sâu một phen, sau đó biệt đi ra một cái ý cười, "Ngươi thế nào? Một ngày đều không trở lại? Ngực thế nào, bị thương?"

Là, bị thương. Sáng sớm đi ra về bên này dùng vật, gặp phải một chút khó chơi, tiểu quỷ. Mạc Phàm không muốn nói, hắn lại quản việc không đâu, sau cùng khiến cho mình bị thương, mệt đến đi đều đi không đi trở về.

"Không nói gì đúng không?" Diệp Tu tới gần một bước, tới nắm lấy Mạc Phàm đích cổ tay.

Mạc Phàm vô thức đích chống cự, nhưng hắn đích chống cự thật sự là không cái gì lực sát thương, Diệp Tu còn là chặt cầm lấy cổ tay của hắn, còn dùng loại kia không hiểu nổi đích ánh mắt nhìn hắn.

"Lên đây đi, ngươi biết ca là thân phận gì không cư nhiên còn không để ta đến bối." Diệp Tu trong tay ra sức, hắn tay trái nắn Mạc Phàm đích cổ tay, tay phải ôm trên hông của hắn, bay lên không giơ lên, mình thì xoay người, linh xảo đích đem Mạc Phàm đeo trên người.

"Ôm sát ta cổ." Diệp Tu dặn một câu.

Mà Mạc Phàm cái gì đều không có nghe thấy. Hắn vẫn chìm đắm ở "Thế nào mới đây vẫn đứng trên mặt đất sau đó trong nháy mắt liền chạy đến người ta trên lưng" đích to lớn chấn kinh trong.

Khai thiên tích địa, không ai bối qua hắn, không người cùng hắn khoảng cách cứ thế gần qua.

Hắn cảm thụ được Diệp Tu đích hô hấp, gần ngay trước mắt. Từ góc độ này, nhìn đến thấy Diệp Tu đích bối, rộng mà cường tráng, vô cớ đích khiến lòng người an. Hắn vẫn mặc giữa ban ngày xuất môn bái phỏng ngọc thanh quan mới mặc đích nguyệt bạch lớn áo khoác, ngoan ngoãn biết điều đích loại kia. Nhưng hiện tại sau lưng đích y phục ướt một đám lớn, bởi vì Mạc Phàm siết chặt dựa vào hắn, một thân đích nước mưa, đều dính vào trên y phục.

Mạc Phàm không duỗi tay ôm, Diệp Tu chỉ hảo thủ trên ra sức ít, tiếp tục đi về phía trước.

Trời dần dần sáng lên.

Mưa tạnh, nhưng còn là không ngừng mà có thủy châu từ trên lá cây lăn xuống, tí tí tách tách đích một đường. Từ nơi này đến sơn động, còn có một đoạn lộ trình. Diệp Tu không dám dùng pháp lực, liền một bước một cái vết chân đích đi về phía trước.

Chờ Mạc Phàm cuối cùng từ "Diệp Tu cõng lấy ta" thế này ly kỳ đích sự thật trong hiểu ra đích lúc, lộ trình đã quá nửa.

Một đường đích thủy châu tí tách, thêm vào Mạc Phàm một thân đích nước mưa thân cận, Diệp Tu đích y phục cũng ướt đẫm, sau lưng đích góc độ nhìn sang y phục bởi vì ướt đẫm mà kề sát tại người sau đó, phác hoạ ra đường cong hoàn mỹ, căng thẳng vô cùng.

"Này." Diệp Tu cuối cùng mở miệng.

"..." Mạc Phàm trầm mặc, sau cùng quyết định vẫn gật đầu. Điểm sau đó mới phát hiện, nga, Diệp Tu quay lưng mình, không gặp được.

Không muốn nói chuyện đích Mạc Phàm, lại ngại không tiếp Diệp Tu, thận trọng đích duỗi tay sờ sờ Diệp Tu đích lỗ tai, ra hiệu hắn nghe đến.

Không nói được đích trải nghiệm, rõ ràng chỉ là đụng một cái, nhưng thật giống như phát sinh cái gì không đạt được đích chuyện. Chỉ cảm thấy thân thể trong nháy mắt run rẩy, Diệp Tu đúng là suýt nữa sẩy tay đem Mạc Phàm từ trên lưng ném xuống. Này này này, sờ lỗ tai cẩn thận như vậy cẩn thận lại dễ dàng dẫn tới suy tư đích cử động, thật sự vô cùng... Phạm quy.

Mạc Phàm cả kinh, lỗ tai sờ không đến sao? Thế nhưng... Rõ ràng hắn biến thành hamster đích lúc, Diệp Tu đặc biệt thích sờ.

"... Khụ, ta là hỏi ngươi, như thế nào, thương đích nghiêm trọng sao?" Diệp Tu nghĩ hết nửa ngày, cuối cùng mở miệng.

"Không." Mạc Phàm nói.

Mạc Phàm không thích nói dối, trên thực tế hắn cũng sẽ không, hắn nói không nghiêm trọng, quá nửa liền không nghiêm trọng lắm. Diệp Tu hiện tại là ở là không có mana đến nhận biết, lại không an tâm, chỉ đành mở miệng hỏi, cũng còn tốt, Mạc Phàm vẫn biết trả lời. Quá nửa chỉ là mệt qua sức lực, không nhúc nhích đường, mới dựa vào bên kia không trở lại.

"Thế nào bị thương đích?" Diệp Tu tiếp tục hỏi. Thường ngày nào có cứ thế hiếu kỳ, nhưng phát sinh ở này chỉ hamster trên thân, Diệp Tu khăng khăng liền đặc biệt nhớ biết, quỷ mới biết là vì sao, cho dù biết rõ nói khả năng Mạc Phàm không có trả lời, nhưng Diệp Tu cảm thấy nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, hỏi một chút đi.

Không nghĩ đến chính là, Mạc Phàm bất ngờ trả lời.

"Gặp phải tiểu quỷ." Ngắn gọn sáng tỏ.

"Ô, giết?" Diệp Tu hỏi.

"Ừ."

Diệp Tu mọc ra một ngụm khí, quả nhiên, quỷ vương đã bắt đầu bố trí, ý nghĩ của hắn không sai, ở kết chướng hoàn toàn biến mất trước đây, quỷ vương đã đang suy tư thế nào chế phục Diệp Tu. Có lẽ hắn còn chưa có lá gan thảo tới cửa đến, nhưng xác xác thực thực đích bắt đầu rồi động tác. Diệp Tu cảm thấy rất phiền, liên lụy đến người vô tội, luôn luôn càng có thể gây nên lửa giận của hắn.

Mạc Phàm dĩ nhiên coi như là tinh quái trong đó linh lực thuận lợi đích loại kia, chung quy là có sức mạnh bảo vệ mình. Diệp Tu không cảm thấy nhiều lo lắng, thế nhưng là là chân thật đích hy vọng, sau khi trở về sẽ dạy Mạc Phàm trận pháp đích lúc, Mạc Phàm không cần cự tuyệt nữa.

Từ Mạc Phàm đi tới đạo quan, Diệp Tu nghĩ qua 1,100 loại kết cục, sau cùng đều biến thành một loại, đó chính là chia lìa. Thần quỷ đại chiến, loại này chuyện, một là không có quan hệ gì với hắn, hai là Diệp Tu căn bản sẽ không chờ đến ngày đó, sẽ tiễn hắn rời đi phù lĩnh núi, đến trời ngu trên núi, Phương Duệ cùng Lâm Kính Ngôn ở bên kia, luôn có thể phối hợp một phen, không bị cuốn vào loại này không hiểu ra sao đích phân tranh cùng chảy máu trong.

Những này đều ở kế hoạch trong, từ Diệp Tu khuyên bảo Mạc Phàm đến cùng nhau sinh hoạt.

Mạc Phàm là ông trời ban cho hắn đích lễ vật, niềm vui bất ngờ, phù lĩnh trên núi thiên thiên vạn vạn đích sinh vật, dính linh khí không phải số ít, nhưng khăng khăng, chỉ có hắn vào được đến kết chướng, ra vào thành thạo.

Khăng khăng chỉ có hắn.

Cùng nhau đích tháng ngày qua cũng có ba tháng, Diệp Tu cảm thấy trước mặt mấy trăm năm đích tháng ngày đều uổng phí, cùng Mạc Phàm sinh hoạt chung một chỗ, cố định đích lúc ăn cơm, cố định đích thời gian ngủ, tuy đối lập không nói gì, nhưng đặc biệt có sinh hoạt khí tức, này chính là cái gọi là đích khói lửa nhân gian? Diệp Tu cảm thấy, không trách lão có thần tiên lưu cả nhân gian, không muốn ý về tới trên chín tầng trời đi, bên kia, xác thực là Thái Thanh tịch nhạt nhẽo.

Thế này đích lễ vật, Diệp Tu rất quý trọng.

Bởi vì quý trọng, hắn cũng không ngại, đi diệt trừ toàn bộ thử đồ sát thương hắn đích vật.

Từ ngọc thanh quan quất đích cái kia xăm, Diệp Tu nhìn thấy.

Cái kia hỏi nhân duyên, là tốt nhất xăm. Diệp Tu không nhớ kỹ bản án cái gì, hắn đánh trong đáy lòng cảm thấy này đều là lừa người, là quỷ kéo, hắn mình là thần tiên, chính mình cũng không biết tương lai mình thế nào, này vật, cũng chính là lừa gạt lừa gạt phàm nhân, cảm thấy trong lòng dễ chịu một chút.

Nhưng Diệp Tu nhìn xăm, cảm thấy vô tri một lần cũng là vô cùng tốt, chung quy tốt nhất xăm đích nhân duyên, khiến này vị mắt lão côn đích tán tiên, đột nhiên cảm thấy hoa đào nở dưới đáy lòng, khắp thế giới đích phấn hồng.

※ đề mục thi: Biết quân để tâm như nhật nguyệt, xuất từ đường trương tịch " tiết phụ ngâm ký đông bình lý tư không sư nói "
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#4
11. Bình sinh sẽ không tương tư

"Còn có một nửa đích đường." Diệp Tu cũng không phải làm bằng sắt, hắn tại chỗ ngừng một hồi nghỉ ngơi, Mạc Phàm giãy giụa muốn hạ xuống, Diệp Tu lại không chịu buông tay, "Đừng nhúc nhích."

"..." Mạc Phàm liền không giãy dụa, thành thật đích dựa vào Diệp Tu trên vai, một tiếng không rên.

"Ngươi hôm nay quay về lấy cái gì vật?" Diệp Tu tiếp tục gấp rút lên đường, câu được câu không đích cùng Mạc Phàm nói chuyện.

Không biết là khí trời quá lạnh trên thân quá ướt, còn là loại này vô cớ đích bầu không khí thật sự vô cùng thú vị, Mạc Phàm lần đầu tiên không thế nào chống cự Diệp Tu.

Mạc Phàm kháo đích rất căng, sau cùng ngoan ngoãn đích hai tay ôm Diệp Tu đích cổ, Diệp Tu nói chuyện với hắn, hắn cũng ngắn gọn đích trả lời.

"Cảnh xanh thạch."

"Dùng kia cái làm gì?" Diệp Tu "Eh" một thân, cảm thấy rất hiếu kỳ, Ô Thiên Cơ đích cơ sở vật liệu, cảnh xanh thạch quả thật không cần quá nhiều, Diệp Tu bên kia muốn bao nhiêu có bao nhiêu."Trong phòng không phải có rất nhiều?"

"Ta." Mạc Phàm đông cứng đích sửa lại.

Diệp Tu nga một tiếng. Hắn, phỏng chừng là tương đối trọng yếu. Ai, này chỉ tiểu hamster làm gì coi trọng như vậy một miếng ký thác tương tư đích tảng đá, thật là có thú.

"Ai đưa cho ngươi?" Diệp Tu hỏi, Mạc Phàm nhưng không có đáp lời.

... ...

Một miếng óng ánh sáng long lanh đích cảnh xanh thạch xuất hiện ở Diệp Tu lòng bàn tay.

"Cảnh xanh thạch là ba chim xanh đích móng vuốt, cong lên cây cỏ tàn diệp, lâu ngày mà sinh, phù lĩnh núi từng nhiều thấy ba chim xanh, hiện tại không còn, chỉ còn dư lại cảnh xanh thạch. Nhưng cảnh xanh thạch cũng là đào một miếng thiểu một miếng, ba chim xanh vừa đi, này địa giới thật sự là ít đi cái linh vật." Diệp Tu trong tay ngắm nhìn tảng đá, có một câu không một câu đích giảng khối này tảng đá.

Mạc Phàm tuy không vẻ mặt gì, nhưng cũng nghe đích nghiêm túc, thậm chí còn hiếm thấy đích đặt câu hỏi."Vì sao?"

Diệp Tu trong tay cảnh xanh thạch vứt lên một cái duyên dáng đường vòng cung, cắt ra màu bích lục ánh sáng, lại vững vững vàng vàng đích rơi vào hắn lòng bàn tay, sau đó giao cho Mạc Phàm, "Ha, ngươi sẽ không không biết đi? Ba chim xanh, tượng trưng tương tư a!"

... ...

Cảnh xanh thạch ở Mạc Phàm trong tay nắm, nhiệt độ cơ thể sưởi ấm, khối này không có cảm tình đích tảng đá, dường như cũng nhiều hơn mấy phần nhiệt độ. Diệp Tu đang hỏi, Mạc Phàm nhưng không nghĩ trả lời.

Không nói cho ngươi. Mạc Phàm động động môi, sau cùng không tiếng đích nói bốn chữ, thậm chí còn cong lên một cái trúc trắc đích mỉm cười.

Diệp Tu cũng không có hỏi lại, hắn lại kéo điểm khác đích chuyện mà nói, Mạc Phàm nghe, lười trả lời đích lúc, liền thỉnh thoảng cọ cọ hắn đích bối ra hiệu mình nghe đến. Rõ ràng rất ám muội đích động tác, Mạc Phàm nhưng bởi vì không hiểu điều này có ý vị gì mà làm đích đặc biệt thuận buồm xuôi gió, khiến Diệp Tu thỉnh thoảng đích không rét mà run một phen, kế đó lại đáy lòng mọc ra tràn đầy Tiểu Hoa đích vui sướng.

Cuối cùng về tới đạo quan, Mạc Phàm từ Diệp Tu trên lưng nhảy xuống, vào nhà trước tử đi thay quần áo.

Đạo quan quá mức cũ nát, có thể ở đích gian nhà liền cứ thế một gian, Mạc Phàm luôn luôn rất ngượng ngùng đích yêu cầu Diệp Tu ra ngoài, hắn tài năng thay quần áo. Mưa tạnh, sáng sớm ánh nắng rất tốt, Diệp Tu liền miễn cưỡng đích dựa vào ngoài cửa chờ Mạc Phàm đổi hảo y phục tái đi vào. Hắn không phải rất chú ý cùng Mạc Phàm cùng nhau thay quần áo, nhưng rõ ràng Mạc Phàm rất chú ý, này chỉ tiểu hamster nhân gian chuyện tuy hiểu được không nhiều, nhưng kỳ thực làm việc rất có lễ phép, cũng hy vọng Diệp Tu cũng lễ phép một chút.

Không nghĩ lễ phép a. Diệp Tu nghĩ thấu xuất giá khe hở nhìn nhìn, nhưng Mạc Phàm rõ ràng đem cửa quan đích rất căng.

Hô. Diệp Tu vừa muốn, một bên thử đồ vận khí. Một đêm không về, kết chướng cùng tà khí đang đang điên cuồng tán loạn, quả nhiên không phải tốt như vậy hạn chế, cho dù kết chướng đã tùng, đại nạn sắp tới, lại còn là sắc bén bá đạo đích không được.

Có chút trạm không nổi.

Mạc Phàm đổi được rồi y phục đi ra, liền nhìn thấy Diệp Tu quỳ một chân trên đất, một tay chống đỡ ở cạnh cửa, vẻ mặt rất thống khổ.

Này là thế nào? Mạc Phàm sợ hết hồn, thậm chí biểu tình trên mặt đều méo mó. Diệp Tu dường như chưa từng có thế này qua, hắn tuy không rõ lắm Diệp Tu rốt cuộc lợi hại bao nhiêu, nhưng từ đầu đến cuối đều cảm thấy tóm lại chính là rất lợi hại, sẽ không xảy ra bệnh, sẽ không bị thương, cường đại như truyền thuyết trong đích Đấu Thần.

"Không việc gì." Diệp Tu trắng bệch gương mặt, phất phất tay ra hiệu mình không việc gì, "Kết chướng quá mạnh mẽ, có chút không đỡ nổi, ngươi này vẻ mặt gì?"

Mạc Phàm lặng lẽ bước tới nâng dậy Diệp Tu. Cư nhiên còn rảnh quan tâm này là vẻ mặt gì? Ai ai ai, Mạc Phàm có chút không chịu được lui về sau hai bước, Diệp Tu thế nào vẫn duỗi tay tới muốn nắm gương mặt?

"Tới kéo ta một cái a?" Không có xoa bóp gương mặt đích Diệp Tu mọc ra một ngụm khí, khắp mặt chờ mong đích đối Mạc Phàm nói.

Mạc Phàm ngẫm nghĩ, lại đi về tới, đưa tay ra.

"Ha, cảm ơn." Diệp Tu cư nhiên còn đang cười, liền Mạc Phàm chìa đích tay đứng dậy đến, "Ta nằm lập tức được rồi."

Trong phòng yên tĩnh, Diệp Tu một đêm chưa ngủ, vừa tức tức không khoái, rất suy yếu, nằm ở trên giường rất nhanh sẽ ngủ. Mạc Phàm làm tốt điểm tâm vốn muốn gọi hắn lên ăn, thế nhưng là thật sự không đành lòng quấy rối hắn nghỉ ngơi.

Buổi sáng đích ánh nắng chói mắt mà ấm áp, ngày mùa hè đích bước chân gần rồi, cả phù lĩnh núi đều trở nên hoạt sắc sinh hương lên. Trong viện tử đích đỗ quyên hoa không biết khi nào mở ra tràn đầy một sân, đỏ đích diệu như nến đỏ xán nếu mây tía, một mảnh đích ngày mùa hè thịnh cảnh. Mạc Phàm đờ ra như đích ngồi bên giường, Diệp Tu đang ngủ, chỉ có yên tĩnh đích hô hấp tiếng.

Phụt, Mạc Phàm ngồi bên giường cười.

Bởi vì Diệp Tu ngáy lên. Mình cũng thật là không chú ý tới, nguyên lai thần tiên cũng ngáy ngủ. Giọng nói không phải rất lớn, nhưng vô cùng có tiết tấu, Mạc Phàm hiếu kỳ đích nhìn Diệp Tu ngủ đích nửa mặt, cảm thấy mở ra tân thế giới đích cửa lớn.

Mới bắt đầu Diệp Tu đuổi theo hắn khắp núi đích chạy, hắn là thật sự phiền chết Diệp Tu loại này dính chặt lấy đích chiêu thức, đến lúc sau Diệp Tu cư nhiên còn xin nhờ người khác tới khắp núi đích đuổi theo hắn, càng làm cho Mạc Phàm cảm thấy phiền đích không được. Thế nhưng thật sự sinh hoạt đến cùng một chỗ, Diệp Tu dường như cũng không có cứ thế đáng ghét.

Hắn không yêu cầu gì, trừ ăn ra, cả ngày trong không phải hài Mạc Phàm nói chuyện, chính là vùi đầu nghiên cứu Ô Thiên Cơ, thỉnh thoảng đi ngọc thanh quan đi đi, nhưng xưa nay đều không lưu cả, càng nhiều đích lúc vẫn là ở trong phòng, cùng Mạc Phàm đối lập không nói gì cũng được, đan phương diện đích thử đồ dẫn tới đề tài cũng được, đối với Mạc Phàm mà nói, Diệp Tu kỳ thực không một chút nào chán ghét.

Trừ đi thâu mình đích hạt dưa, Mạc Phàm oán hận đích nghĩ.

Tuy nhiên không sao, hắn cho phép mình ở cửa loại hoa hướng dương, rất tốt, dụ đạo trưởng liền không chuẩn Hoàng Thiếu Thiên lấy hoa hướng dương loại ở ngọc thanh quan đích cửa, thế nhưng Diệp Tu lại đúng, vẫn thỉnh thoảng đích đi nhổ cỏ tưới nước, làm không biết mệt.

Dường như cũng rất tốt. Hơn ba tháng đích tháng ngày, qua đích vui vẻ tự đắc. Mạc Phàm là trước nay lười muốn lấy sau đó, làm hamster đích lúc quan tâm quan tâm lương thực, làm người, liền quan tâm quan tâm ăn là tốt rồi.

Nghĩ tới đây, Mạc Phàm lại nghĩ nổi Diệp Tu thao thao bất tuyệt đích muốn ăn đích nước muối tôm, ngẫm nghĩ, buổi trưa liền không làm, ngày mai sớm một chút đi chợ trên mua mới mẻ đích tôm mới làm được tốt hơn ăn, dụ đạo trưởng đích thực đơn đâu? Mạc Phàm bắt tới Dụ Văn Châu đích thực đơn, lật đến nước muối tôm đích kia một tờ, chữ nhỏ tích rõ ràng xinh đẹp, liền như dụ đạo trưởng người cũng vậy.

Tỉ mỉ đích quy trình, phía sau một hàng chữ nhỏ, "Thiếu Thiên thích ăn thố nhiều một chút" .

Kia Diệp Tu đâu? Mạc Phàm một bên lật một bên hồi tưởng, Diệp Tu thích ăn chua một chút, còn là mặn một chút? Dường như hắn không kén chọn, làm gì liền ăn cái gì rất tốt nuôi đích hình dáng, tuy nhiên còn là nhìn ra được, Diệp Tu không quá thích ăn chua, nghiêng về ăn mặn, lần trước làm đích thố cá, ăn đích liền không bằng kho nhiều lắm. Mạc Phàm nghĩ, đi tới án một bên, ở Dụ Văn Châu đích vậy được chữ nhỏ phía sau, nghiêm túc cẩn thận đích viết đến: "Diệp Tu thích ăn mặn một chút." Sau đó để bút xuống, ngồi về tới bên giường tiếp tục lật thực đơn.

Diệp Tu tỉnh lại đích lúc, Mạc Phàm lệch qua bên cạnh hắn, cầm trong tay thực đơn, trên viết chữ, Diệp Tu đến gần, cầm lấy đến vừa nhìn, đều là học Dụ Văn Châu đích hình dáng, ở phía sau đánh dấu lên Diệp Tu đích thích.

Diệp Tu thích ăn hoa cúc cá, là chợ miệng đích trương người đánh cá nhà đích; Diệp Tu không thích ăn toán, mỗi lần đều lấy ra đi; Diệp Tu thích ăn dính đường trắng đích đậu phộng, nhưng không thể cho hắn ăn quá nhiều, hắn đau răng...

Mạc Phàm ngủ đích lúc khuôn mặt vẻ mặt rất nhu hòa, cùng trong ngày thường không vẻ mặt không có chút nào cũng vậy, Diệp Tu chi đứng dậy tử quá khứ bóp một cái gương mặt, tâm thỏa mãn đủ đích lên, sau đó đem Mạc Phàm ôm tới, nhét vào trong chăn.

Bất ngờ bị ngắt gương mặt cũng không tỉnh, Diệp Tu nở nụ cười, mình này là thế nào, một chút đích việc nhỏ, đều có thể cười được. Quả nhiên là trước đây đích tháng ngày đều quá vô vị, đột nhiên trở nên bận rộn bận bịu lại có ân tình vị, liền đặc biệt dễ dàng mãn đủ. Năm đó ở từ Mặc Sơn trên ăn ngon uống đích hảo không gì kiêng kỵ, cũng sẽ cảm thấy bị đè nén, nhưng ở nhân gian, đột nhiên lại không cảm thấy tháng ngày gian nan.

Hắc, thật là Diệp Tu lắc đầu, sau đó sờ sờ mặt của mình, có phải hay không cười đến đều muốn cứng ngắc.

Đả tọa, thử đồ kiềm nén khí tức, Diệp Tu không dám thất lễ, tỉnh lại liền lập tức sắp xếp lên khí tức, nỗ lực lấy sát thương rơi xuống thấp nhất, tà khí một khi phản phệ, không biết còn nhiều hơn phiền. Cấp bách nhất chính là, sắp đến chấm dứt chướng tan biến đích tháng ngày, Diệp Tu còn là hy vọng mình có thể làm đến tự mình muốn làm.

Ngọc thanh quan trong, Phương Thế Kính đang ở cùng Dụ Văn Châu thương lượng.

"Diệp Tu, là hạ quyết tâm, muốn cùng quỷ vương đánh một trận?" Phương Thế Kính tái ba do dự, còn là quyết định hỏi một câu.

"Không thể lui được nữa." Dụ Văn Châu gật đầu, "Chưa kể, Tam Giới Lục Đạo thập phương Thiên Hoa, trừ đi Diệp Tu, tái không người nào có thể ra tay. Trăm năm trước nhân thần nhất chiến, lục ép nói quân nửa đời tu vi khóa lại Diệp Tu hồn phách, ngăn chặn trong cơ thể hắn bách quỷ tà khí, dựng thẳng lên kết chướng lấy hắn vây ở phù lĩnh núi, chính là vì trận chiến ngày hôm nay."

"Ngày tháng đã tới." Phương Thế Kính nhẹ tiếng nói."Bảo vệ một phương bách tính, chúng ta dùng hết khả năng liền tốt."

Dụ Văn Châu gật đầu, không nói gì thêm.

Trăm năm trước nhân thần nhất chiến, Diệp Tu vẫn không có một tia lo lắng đích tán tiên, tam giới đích Đấu Thần, cửu trùng thiên đích sức chiến đấu cao nhất, nhưng lục ép nói quân cố ý không cho hắn và nhân giới là địch, từ Mặc Sơn bị hủy, phồn hoa tận phó nước chảy tro bụi, chết tử thương đích thương, Diệp Tu nhất định không chịu dẹp loạn xong việc, xung đột trong bị nhân loạn mà ra đích quỷ vương dùng bách quỷ tà khí trói. Lục ép nói quân dứt bỏ nửa đời tu vi khóa lại Diệp Tu hồn phách, cũng khốn hắn trăm năm dùng nuôi tính nết.

Nhân thần chi tranh dẹp loạn, thần quỷ chi tranh nhưng lại lên, cửu thiên thần tiên cùng địa ngục Tu La, thế này đích tranh chấp, cùng năm đó cỡ nào tương tự, chỉ tuy nhiên Diệp Tu thành một thân một mình, từ Mặc Sơn trên dưới, chỉ còn dư lại Phương Duệ vân du thiên ngoại không được xuất bản chuyện, tây Côn Luân một mạch, cũng chỉ còn dư lại cái Diệp Tu.

Diệp Tu đương nhiên còn là kia cái Diệp Tu, dù rằng thay đổi rất nhiều, nhưng chung quy sẽ có một chút, là tổng sẽ không thay đổi hóa đích: Hắn lệch không tin trời ý, càng muốn nhất chiến.

※ đề mục thi: Bình sinh sẽ không tương tư, xuất từ nguyên từ tái tư " chiết quế lệnh "

12. Lại đến xuân thu tây tử hoàn

Trường Sinh, này là phàm nhân mong đợi nhất.

Hoàng đế cũng không thể ngoại lệ, có lẽ có thể nói là phàm trần thế giới đích chúng sinh Vạn Tượng, còn muốn mấy hoàng đế nhất theo đuổi trường sinh bất lão. Nắm giữ thiên hạ vô biên giang sơn cùng hưởng bất tận đích vinh hoa phú quý, sau đó sau cùng cũng là duy nhất đích theo đuổi, liền còn lại tiếp tục còn sống, thật dài thật lâu, cùng núi sông sống lâu cùng trời đất, cùng tiên nhân các thần sóng vai.

Nhân gian có "Đáng thương nửa đêm hư trước đó buổi, không hỏi muôn dân hỏi quỷ thần", đương nhiên liền có các loại xí đồ nhìn ra thiên đạo, chạy về phía Trường Sinh đích giãy dụa.

Thần tiên có thể ngồi hưởng bất tử bất lão đích thân thể, vì đâu phàm nhân không thể? Tiên phàm đích đặc biệt đồ, rốt cục là thiên định, còn là chỉ là mong muốn đơn phương thuyết giáo? Trăm năm trước nhân thần nhất chiến, tây Côn Luân bản không đếm xỉa đến, lại thế nhưng phẫn nộ đích phàm nhân lại không chịu buông qua bất luận cái nào thần tiên. Có quỷ giới giúp đỡ đích phàm nhân tàn sát từ Mặc Sơn, nghĩ bức lục ép ra mặt, mà bức ra cửu trùng thiên đích Đấu Thần Diệp Tu.

Một cây Khước Tà thần cản giết thần Phật chặn giết Phật đích Diệp Tu, trăm năm trước từ Mặc Sơn trên, cắt ra một đường đỏ như máu đích đường cái, làm người thần đại chiến vẽ ra cuối cùng đích dừng. Mà cái giá tương ứng nhưng là, tây Côn Luân rơi vào trắng xóa mộ tuyết trong, cheo leo vách núi cheo leo, gió tuyết doanh trời, từ đó tiên phàm khó hơn nữa thiệp đủ, mạch này đích thần tiên cũng nhiều tuẫn núi mà chết. Diệp Tu đích từ Mặc Sơn cuối cùng vẫn là trời long đất lở núi cao sụp đổ, núi hồn hóa thành Tinh phách không biết tung tích, ngày trước đích tiên giới thắng địa, cao sơn lưu thủy um tùm xanh um đích từ Mặc Sơn, lấy chỉ tồn tại ở ký ức trong, tái không còn tồn tại nữa.

Diệp Tu nhìn ngoài song cửa, nghĩ điểm chuyện cũ.

Từ Mặc Sơn trên một chúng đích sư huynh đệ, Diệp Tu cùng Phương Duệ nhất giao hảo, tây Côn Luân nhất chiến, Phương Duệ vốn muốn cùng Diệp Tu sóng vai, lại bị Diệp Tu cưỡng chế gọi Lâm Kính Ngôn lấy hắn mang đi.

Không có sau cùng một chút lo lắng, trận chiến cuối cùng hắn đại sát tứ phương, không còn cố kỵ nữa, tây Côn Luân hạ máu chảy thành sông, nạn lửa binh ngàn dặm. Đấu Thần từ bắt đầu từ giờ khắc đó trở thành một không người dám nhắc lại sắp đích danh hiệu, ba ngàn phàm giới, bắn lên phồn hoa như đích huyết hoa, tế điện Côn Luân đích ngủ say cùng người khác thần đích hồn phách.

Côn Luân bên dưới ngọn núi lên tuyết lớn, tái chưa hề ngừng lại, tuyết phúc che khi đến con đường, hóa làm thiên địa mênh mông.

Mạc Phàm ở trong sân cầm cây kéo cắt đỗ quyên hoa, lái đích quá thịnh ngược lại không dễ nhìn. Nguyên lai này đạo quan vắng ngắt, cả cây cối đều dài đến chậm, thế nhưng từ khi Mạc Phàm ngày đó xông vào đến, liền như là kích hoạt rồi này ngủ say hồi lâu đích sinh cơ, toàn bộ trở nên càng thêm vào hơn sức sống, vì thế cả chết héo đích đỗ quyên hoa, đều không xong không còn đích mở ra lên.

Dường như lập tức, liền sống lại.

Diệp Tu đứng ở cửa, nhìn Mạc Phàm kéo tay áo khí thế ngất trời đích ở cắt hoa.

Mặt đỏ nhào nhào, vẻ mặt rất nghiêm túc, cắn môi, mọi cử động có bài có bản đích hình dáng, cắt hạ đích đỗ quyên hoa để dưới đất đích rổ trong, chỉnh tề đích dọn xong.

"Khi nào ăn cơm?" Diệp Tu lười biếng đích chuyển cái băng ngồi xuống, duỗi tay lay rổ trong đích hoa.

"Đừng nhúc nhích." Mạc Phàm giơ kéo, trừng Diệp Tu liếc.

"Hoắc, cứ thế hung!" Diệp Tu trang đích rất sợ sệt đích hình dáng, "Đối ân nhân cứu mạng liền thái độ này?"

"..." Tẻ nhạt, Mạc Phàm xoay người không lý đến Diệp Tu. Người này một khi khôi phục tinh lực liền rất phiền, khăng khăng hắn lại đặc biệt rảnh rang, Mạc Phàm không quản làm chút gì hắn đều tới sáp thú, vẫn thỉnh thoảng đích chọc vén lên, cực kỳ vui vẻ tự đắc. Mạc Phàm lý đến hắn hắn liền được voi đòi tiên, Mạc Phàm không lý đến hắn hắn liền khác lên câu chuyện, tiếp tục nói.

Vì đâu cứ thế giống Hoàng Thiếu Thiên. Mạc Phàm trong lòng lặng lẽ đích nghĩ, một bên tiếp tục giơ kéo kèn kẹt đích cắt hoa.

Đỗ quyên hoa một đóa một đóa, cắt hạ thật dài đích một đoạn hành diệp, có thể cắm ở trong nước hoạt mấy ngày. Phù lĩnh núi đích đỗ quyên hoa mỗi lần vừa mở, đều là từng mảnh từng mảnh, đỏ đích chói mắt, kỳ thực đan đóa đến nhìn cũng là rất dễ nhìn, cắm ở trong phòng, mùi thơm ngào ngạt, xinh đẹp đích khiến người tâm thần sảng khoái.

"Cắm ở trong phòng?" Diệp Tu cầm lấy đỗ quyên hoa quan sát, "Thế nhưng trong phòng không có bình hoa, nếu không nhớ kỹ, ngày mai đi trấn trên mua, ta nhớ lão Trương nhà cửa hàng trong đích bình hoa đẹp đẽ, ta ngày trước không có gì thú vị, hiện tại xem ra, chen mấy chi hoa cũng vẫn không tệ, đương thời ở từ mặc trên đích lúc, Phương Duệ yêu làm này..."

"... Từ Mặc Sơn?" Mạc Phàm quay đầu, nhỏ giọng hỏi.

Ai, bất ngờ chủ động hỏi, "Ngươi biết từ Mặc Sơn? Ta ngày trước liền ở tại bên kia, bên dưới ngọn núi thanh khê lưu tuyền, trên núi úc hành sum xuê, đẹp không sao tả xiết." Diệp Tu thật lòng hồi tưởng từ Mặc Sơn đích một chút, vẻ mặt hiếm thấy đích ôn nhu.

"Không, không biết." Mạc Phàm rơi vào khốn đốn, danh tự này hắn rõ ràng chưa từng nghe qua, thế nhưng là cứ như hết sức quen thuộc, loại này xa lạ lại cảm giác quen thuộc vô cùng kỳ quái, liền như quên đã từng sâu sắc ký ức đích vật, mà kia vật lại cắm rễ ở ngươi đầu óc cuối, nhắc nhở sự tồn tại của nó.

Liền như là cách một tầng vụ. Mạc Phàm lắc đầu, không nghĩ lại tiếp tục nghĩ. Từ Mặc Sơn, tên rất đẹp, thế nhưng hắn từ sinh ra chính là một con hamster, chưa bao giờ từng rời đi phù lĩnh núi, hắn thấy đích người thứ nhất liền là ngọc thanh chân nhân, biến hóa thành người hình sau đó, cũng tái không rời khỏi qua. Nếu không phải là bị Diệp Tu giằng co, hắn hiện tại vẫn ắt hẳn ở tại mình đích sơn động nhỏ trong, căn bản sẽ không đứng ở chỗ này cắt đỗ quyên hoa, còn muốn trong lòng kế hoạch đi mua một cái xen đích bình hoa.

Thế gian nhân quả, đại để như thế.

Mạc Phàm tiếp tục cắt nhánh hoa, Diệp Tu thì dựa vào một bên, bám vào đỗ quyên hoa đích cánh hoa. Trong viện tử đích đỗ quyên lái đích cùng không cần tiền như, hận không thể một chi trên dài ra bảy tám chín mươi đóa mới được, chen đến rất là đáng thương, cho dù là đặt ở trong phòng xen, một chi trên cũng không nên nhiều như vậy, vì thế Diệp Tu liền bắt đầu thu cánh hoa.

"Mạc Phàm." Diệp Tu kêu hắn.

Ngày thường liền hai người, một loại đều không xưng hô như thế nào tên họ của đối phương, nói ràng là được rồi. Diệp Tu đột nhiên gọi một câu như vậy, dọa Mạc Phàm nhảy một cái.

Mạc Phàm quay đầu, trong mắt mang hoang mang cùng kinh ngạc, còn chưa kịp hiểu ra, liền bị Diệp Tu giương đầu đích đỗ quyên cánh hoa.

Diệp Tu giương đích ra sức, cánh hoa phiêu bay lả tả, như rơi xuống một trận đỏ vũ, từng mảnh từng mảnh cánh hoa ở không trung chậm rãi buông rơi, như thể trong nháy mắt thời gian chậm rãi không được, trụ sở đủ lưu cả. Xuân về đại địa vạn vật thức tỉnh, muôn vàn phồn hoa ánh liễu xanh, không đến đây một ngoái đầu nhìn lại. Mạc Phàm đứng ở một mảnh đỗ quyên mưa hoa trong, hắn trừng mắt to, ánh mắt so vạn trượng trời quang còn có thuần khiết trong suốt.

Một khắc đó, hình như có cánh hoa buông rơi ở hắn mắt trong, hình như có cánh hoa tung bay ở Diệp Tu trong lòng.

Nhưng theo nhật nguyệt thiên nhiên sắc, lại đến xuân thu tây tử hoàn.

Có cái gì vật lặng lẽ sinh trưởng, liền như đồng môn miệng đích hoa hướng dương, ở cả ngày lẫn đêm đích lớn lên, từ nảy sinh đến lá xanh, từ không đến có, từ nhỏ đến lớn.

Cánh hoa hạ xuống, tung Mạc Phàm đầu một thân đều là, hai người đối lập không nói gì, bầu không khí lập tức liền xấu hổ bắt đầu. Đặc biệt Diệp Tu, hắn chỉ là muốn chỉ đùa một chút, nhưng không nghĩ mình không tiền đồ đích nhìn ngốc. Mạc Phàm còn là mặt không cảm xúc đích đứng ở đó trong, không nói gì, cũng không có càng nhiều đích bày tỏ ý kiến.

Ừ, hẳn là không nghĩ nhiều đi? Diệp Tu một bên suy đoán một bên quay đi đi vào nhà, "Ta đi vào rửa chén."

Bát không phải mới tẩy qua? Hắn không phải là giặt sạch bát mới đi ra đích sao? Mạc Phàm hoang mang đích nhìn Diệp Tu tiến vào trong phòng đi, cảm thấy buồn cười. Chẳng lẽ Diệp Tu mới đây không rửa chén? Vẫn học được lười biếng?

Diệp Tu trốn về phòng trong, trong lòng tái ba nghĩ mình rốt cuộc là thế nào. Lần trước từ ngọc thanh quan cầu đích nhân duyên xăm vẫn giấu ở trong ngực, Diệp Tu dựa vào bàn đứng, cầm trong tay bốc xăm, đột nhiên cười.

Khi nào thì bắt đầu ngập ngừng lên? Chẳng lẽ thật sự là nhân gian trăm năm san bằng tính tình? Hắn Diệp Tu làm việc, chưa bao giờ hàm hồ chưa bao giờ do dự, quyết định cứ làm, không cho là gì cản trở, Tam Giới Lục Đạo cửu trùng thiên, cái nào lại ngăn trở đích hắn.

Mạc Phàm đem cắt hảo đích nhánh hoa đặt ở rổ trong, này là đáp ứng rồi trên trấn đích chủ tiệm đích hoa, Mạc Phàm thường hay đi trong điếm mua thức ăn mua vật, có thể cùng chủ tiệm đại nương nói lên ít lời, tuy thường hay là đại nương nói Mạc Phàm nghe, nhưng Mạc Phàm lại đem rất nhiều vật đều nhớ kỹ. Đại nương thích đỗ quyên hoa, trên núi đích hoa so bên dưới ngọn núi lái đích sớm, lại lái đích càng đẹp, Mạc Phàm đáp ứng rồi tặng hoa tới, vì thế mới ở trong sân cắt mãi nửa ngày.

Đã Diệp Tu nói muốn cắm ở trong phòng một chút, Mạc Phàm cũng để lại một chút đặt ở một bên.

Có muốn kêu Diệp Tu cùng đi? Hắn nói muốn mua bình hoa tới.

Mạc Phàm đi tới cửa đẩy cửa ra, hướng Diệp Tu vẫy vẫy tay, sau đó chỉ trong tay mình đích lẵng hoa.

"Hử? Ý tứ gì?" Kỳ thực Diệp Tu biết Mạc Phàm muốn làm gì, nhưng còn là cố ý đích hỏi.

"Cùng đi chứ." Mạc Phàm nói.

"Được a!" Được Mạc Phàm chính miệng mời đích Diệp Tu cực kỳ thỏa mãn, hắn đi tới, giúp Mạc Phàm quét tước vẫn rơi vào trên thân đích cánh hoa, "Ha, ngại, tung ngươi một thân..."

Diệp Tu lời chưa nói hết, Mạc Phàm lật tay một đám lớn đỗ quyên cánh hoa liền chiếu vào trên đầu hắn.

Rời quá gần, rơi xuống Diệp Tu một đầu.

"Phụt." Mạc Phàm lên tiếng cười ra tiếng, thậm chí cả hai mắt đều chỗ ngoặt bắt đầu, giống một đợt Bích Thủy bập bềnh lên hồ quang, đựng một thuyền đích mãn đủ cùng hài lòng.

Diệp Tu sững sờ ở tại chỗ, hắn là chết sống cũng không nghĩ ra Mạc Phàm bất ngờ ra dáng đích lấy gậy ông đập lưng ông, tung này mưa hoa đầy trời. Mạc Phàm đứng ở trước mặt hắn, lần đầu tiên, cười đến vui vẻ như vậy, như thể cả người đều tươi sống bắt đầu, như từ họa trong chậm rãi đi khỏi, nhìn quá lâu đích đồng nhất cái hình dáng, hôm nay cuối cùng sống lên, Diệp Tu nhìn, không tự chủ được đích cả tâm tình đều biến đích sinh động minh nhanh.

Liền như cửu hạn người đi trên đường, nghe thấy tùng tùng tùng đích núi tuyền tiếng, đến gần phát hiện không phải ảo ảnh không phải là mộng huyễn tiên cảnh, mà là thật sự nhìn thấy bích ba bập bềnh, bạch màn nhảy châu, nước suối lách tách điểm điểm thấm ruột thấm gan, hóa một trì ấm hương, ấm một quả cửu không nhảy lên trái tim.

Một khắc đó, thiên quang tảng sáng, nước quang liễm diễm.

Giấu ở đáy lòng đích tuyết đọng hòa tan, hội tụ thành dòng suối, khi đến đích đường dấu vết lưu lại điểm điểm, như bức tranh triển khai, chỉ một thoáng phủ kín cả đáy lòng, trong lòng một chút nhiệt huyết, nhỏ xuống đến hóa một mảnh đỗ quyên cánh hoa, buông rơi ở đáy mắt mi gian.

Tốt nhất xăm. Diệp Tu bắt đầu xác định, ngọc thanh quan xin xâm rất chuẩn, Mạc Phàm đứng ở trước mặt hắn, này chính là tốt nhất xăm, hắn cầu cũng không được đích vận may, Thiên Tứ đích lễ vật.

※ đề mục thi: Lại đến xuân thu tây tử hoàn, xuất từ " vịnh đỗ quyên hoa "

================================

Chào mọi người, Diệp Mạc đã tiến vào điên cuồng tát đường hình thức, hầu chết mới thôi ( ´›ω‹)

13. Gió thu ngọc lộ một tương phùng

Trường Nhạc trấn không tính là quá phồn hoa, loại này không đáng nói bao nhiêu phát đạt đích trấn nhỏ, không có điêu lan can ngọc thế cũng không có hoãn ca man vũ, ung dung hoa quý càng không thể nói là, liền cả hoa đều yêu chuộng đỗ quyên loại này diễm lệ phúc quý, khác gì nơi này đích dân phong, hào phóng mà vô tư, ngược lại là không có nghẹn cất giấu, có việc tình liền thổ lộ nội tâm, nói chuyện không có ngăn cản, chuyện nhà người đến người đi, không nói trên vài câu vẫn có vẻ không bao nhiêu hợp quần.

Mở lớn nương đương nhiên chỉ là cùng Mạc Phàm nói chơi, Mạc Phàm thường đến mua thức ăn, mỗi lần đều không thế nào yêu nói chuyện, mở lớn nương lại cực yêu hài này mặc không lên tiếng đích người trẻ tuổi, mỗi ngày kiếm vui đích chuyện thú vị tình cùng Mạc Phàm nói, thời gian lâu dài, Mạc Phàm tuy không cái gì bày tỏ ý kiến, lại nghe lọt. Hắn tâm tư đơn thuần, mở lớn nương lần trước nói phù lĩnh trên núi đích đỗ quyên hoa nở tốt, nghĩ chiết mấy chi cắm ở trong bình hoa nuôi, Mạc Phàm liền lưu tâm, lần này đến, rành rành đích cắt một rổ đích đỗ quyên hoa, vẫn cẩn thận đích vẩy lên nước, sợ này một đường mặt trời quá cao bị sái héo.

Ròng rã một rổ đích đỗ quyên hoa, Diệp Tu đem rổ cười mị mị đích đặt ở mở lớn nương trước mặt đích lúc, thật sự là chấn kinh rồi một phòng người. Ông chủ đích vương thẩm cũng ở tây viện đích lý bác gái cũng ở, một phòng người nhìn thấy nhiều như vậy mã đích chỉnh tề xinh đẹp đích đỗ quyên hoa, đồng loạt khen ngợi.

Người xa lạ một nhiều, Mạc Phàm liền xấu hổ, vốn hắn dự định một chút lời, nhưng đột nhiên lại không muốn nói, Diệp Tu nói là tốt rồi, hắn trốn ở Diệp Tu bên người, nhìn Diệp Tu như quen thuộc đích cùng các vị bác gái cũng có thể chuyện trò vui vẻ, tán thưởng nhà này đích rau dưa mới mẻ, lại khoa kia cái đại nương đem hoa đội ở trên đầu phong vận dư âm, rõ ràng còn không bằng hắn quen, lại nhanh nhẹn như cùng mọi người quen rất lâu đích hình dáng.

Mạc Phàm đích cần nhanh cùng nghiêm túc khiến bác gái các kinh ngạc đến ngây người, đứa bé này thật là.. Thán phục sau khi sau đó mọi người phân hoa dùng đi về nhà, Mạc Phàm mua mấy thứ Diệp Tu thích ăn đích thức ăn, cùng mọi người cáo biệt, ra cửa.

"Những thứ này đều là mua cho ta." Diệp Tu chỉ Mạc Phàm trong tay đích rau dưa, rất chắc chắn. Hắn vụng trộm nhìn Mạc Phàm đích thực đơn, đúng, Mạc Phàm đích thực đơn, Diệp Tu thích ăn cái gì làm thế nào, đều tỉ mỉ đích viết đến, chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo, hiển nhiên này chỉ hamster không có Dụ Văn Châu như vậy một chiêu rất hay chữ, nhưng thành ý tràn đầy, Diệp Tu thâu sau khi xem suýt nữa rơi lệ khắp mặt, ở từ Mặc Sơn trên chỉ có Phương Duệ này người chết vẫn nhung nhớ hắn thích ăn cái gì, hắn tuy không thể trông cậy, nhưng xác thực là chân tâm thực ý, mà thế này chất phác đích chân tâm thực ý, Diệp Tu đã hơn trăm năm không hề cảm nhận được.

Mạc Phàm không hàng tiếng, đứng tại chỗ nhìn Diệp Tu nửa ngày, sau đó "Bộp" đích đem rau dưa ngã tại Diệp Tu trên thân.

Diệp Tu cười rộ, tiếp lấy rau dưa cầm, đuổi tới Mạc Phàm đích bước chân.

"Vậy ngươi thích ăn cái gì?" Diệp Tu hỏi. Ở này phía, hắn thần kinh thô to, cũng không chú ý, hôm nay lại đột nhiên nghĩ quan tâm quan tâm. Hồi tưởng một phen thường ngày, Mạc Phàm thích ăn cái gì, dường như mình thật không có chú ý tới.

Mạc Phàm không lý đến hắn, nhiễu a nhiễu a vòng tới lần trước mua hạt dưa đích địa phương, mua hai cân hạt dưa.

Yêu nhất còn là hạt dưa, Diệp Tu suýt nữa cười ra tiếng."Ông chủ, ừ, đến mười cân."

Mạc Phàm nhíu mày xem hắn. Diệp Tu tiếp tục cười, yo, mới vẻ mặt, thật muốn vẽ ra đến, nhíu mày khiêu đích vẫn thật đáng yêu.

"Ăn không xong." Mạc Phàm cuối cùng ra tiếng ngăn cản hắn.

Diệp Tu trịnh trọng đàng hoàng đích tiếp lấy ông chủ sắp xếp gọn đích mười cân hạt dưa, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, "Ca có tiền, tùy tiện ăn, như thế nào, ta đối ngươi có phải hay không so Dụ Văn Châu đối Hoàng Thiếu Thiên tốt lắm rồi, ầy, mới đây dư lại một chi đỗ quyên, ngươi cầm chơi?"

"..." Mạc Phàm một bên lặng lẽ mài răng một bên bắt được đem hạt dưa, cùng người này giao lưu tâm hảo mệt, không muốn nói thêm, một đại nam nhân cầm đỗ quyên hoa chơi cái gì.

Diệp Tu không biết là thế nào, hôm nay liền như là bị điểm cười huyệt, Mạc Phàm bắt được đem hạt dưa, hắn vẫn ở cười đến không ngậm miệng lại được.

Rốt cuộc có cái gì tốt cười a! Mạc Phàm phẫn nộ đích quay đầu liếc mắt nhìn cười đến hài lòng đích Diệp Tu, cực kỳ không thể thấu hiểu. Diệp Tu ngược sáng đứng ở hoàng hôn mộ quang đầy đất đích trên đường phố, trấn nhỏ đích chạng vạng đem toàn bộ vẩy mực hội thành mỹ đích không chân thực đích họa, như tỉ mỉ tu qua đích công bút họa, nước mặc làm bối cảnh, thiển giáng hội tà dương, xanh đậm diệp thường ở, kim bích diệu ánh chiều tà, tàn quang dư sức trong Diệp Tu đứng ở đó trong, miệng cắn ngang mới đây tiễn bác gái sau đó chỉ còn dư lại một đóa đích đỗ quyên hoa, ý cười tràn đầy đích một đôi mắt, lấy màn này nhuộm đẫm đích vô hạn ý thơ.

Lộ nùng hi muộn cười, gió kính thiển tàn hương. Gió đêm lướt nhẹ qua mặt, thổi đích đỗ quyên cánh hoa khẽ run, khác gì Mạc Phàm quay đầu nhìn thấy bức tranh này khi nhịp tim, liền như là nhìn lén không nên nhìn đích vật, liền như là biết được cái gì không nên biết bí mật.

Mạc Phàm nghiêng đầu qua chỗ khác, không chút để tâm đích đi về phía trước, giả vờ mới đây mặt đỏ đích không phải hắn, nhìn thấy đờ ra đích không phải hắn, cảm thấy tim đập nhanh hơn đích không phải hắn. Diệp Tu đích hình dáng trong lòng đột nhiên liền thay đổi cái hình dáng, mới bắt đầu còn là kia cái ngồi xổm ở bình trước đó một trương thiếu đòn đích gương mặt, không biết thế nào, đột nhiên liền biến thành loại này ôn nhu đích như thanh phong ấm quang đích cười.

Thế nào liền thế này đây. Mạc Phàm một bên cùng mình đọ sức, một bên mất tập trung đích đi tới.

"Tới bên này." Diệp Tu không biết khi nào chạy đến Mạc Phàm trước mặt đi, đang đứng ở một nhà nhạc khí phường cửa hướng Mạc Phàm vẫy tay. Đỗ quyên bao hoa hắn dùng ở trên tay, cuối cùng không cắn, Mạc Phàm cảm thấy màn này vẫn có thể chịu nổi, đi tới.

"Ông chủ, ngọc bình địch đi? Có thể thử xem sao?" Diệp Tu duỗi tay cầm lấy cây cây sáo.

Ngọc bình địch là cây sáo trong cực kỳ chú ý đích một loại, lấy ngọc bình đích nước tiểu trúc, trúc tiết lớn mà đều đều, nhiều nói nghệ đánh bóng, không triền tia không lên tất, bảo lưu trúc bản rút gọn sắc, âm sắc réo rắt như cửu thiên Chu Tước, loại này cây sáo cực kỳ thiểu thấy, Diệp Tu lại rất thích.

"Nghe, đoạn này kêu Cô Tô được." Diệp Tu ỷ vào thân cao ưu thế, không chút khách khí đích duỗi tay xoa Mạc Phàm đích đầu, khiến hắn không cần tái ánh mắt chạy xe không.

Mạc Phàm nghe lời đích ngước mắt nhìn Diệp Tu.

Cô Tô đối với Mạc Phàm mà nói là cái rất xa lạ đích danh từ. Không đi qua, không biết là hình dáng gì, nhưng Mạc Phàm nhưng thật giống như ở này từ khúc trong, nhìn thấy đường mòn tĩnh mịch lưu thương khúc nước đích Giang Nam.

Diệp Tu nhắm mắt lại thổi địch đích hình dáng, muốn so với hắn đứng ở đó trong cắn đỗ quyên hoa, cũng còn tốt nhìn. Mạc Phàm nghiêng đầu nhìn Diệp Tu mười ngón linh xảo nhảy lên, như thể nhìn thấy đầy trời đích phồn hoa buông rơi ở Giang Nam Yên Vũ, ở cẩm tú phồn hoa đích phố xá, người qua đường rộn rộn ràng ràng trong, hai người một ngoái đầu nhìn lại lướt qua vai, im lặng không nói gì, lại có cảm giác trong lòng.

Nhìn thoáng qua quá mức lên mặt, biền bốn lệ sáu phú tận thơ, cũng tuy nhiên là một câu, ngươi ở trong mắt ta.

Phu thiên địa người, vạn vật chi lữ quán cũng; thời gian người, một trăm đời chi khách qua đường cũng. Mà cuộc đời phù du, vì hoan bao nhiêu?

Thiên địa hồng hoang, sao trời liệt trương, Diệp Tu từ một mảnh hư vô trong đến, hắn nhìn khắp cả thế gian ngày thăng nguyệt rơi cùng bi hoan khổ nhạc, lại lần đầu tiên chân chính đích thưởng thức đến ái tình đích vui tươi.

Hóa ra là cảm giác này, nhiều năm không động vào cây sáo, lại vẫn có thể vì hắn thổi ra nghĩ thổi đích muôn vàn thế giới.

"Cô Tô, vui sao?" Mạc Phàm hai mắt xoay tròn đích chuyển, nhỏ giọng hỏi.

"Ô, vui." Diệp Tu buông bỏ trúc địch, "Sau này có cơ hội dẫn ngươi đi, Lâm Kính Ngôn sẽ ở đó một bên, nga phỏng chừng Phương Duệ liền cũng ở nơi đó hưởng thanh phúc đây. Giang Nam chơi rất vui, đâu đâu cũng có mỹ nhân. Nước chảy cầu nhỏ, thuyền hoa thuyền nhẹ, đẹp không sao tả xiết."

Mạc Phàm há miệng, muốn nói gì đó, lại lại không nói.

"Tuy nhiên, dĩ nhiên không có từ Mặc Sơn mỹ." Diệp Tu nói tiếp, "Đáng tiếc không thể dẫn ngươi đi từ Mặc Sơn, bên kia, hiện tại bị tuyết phúc che."

Diệp Tu tiếp tục bổ sung, "Từ Mặc Sơn bốn mùa rõ ràng, xuân hạ thu đông mỗi người có các vẻ đẹp, nhân gian tiên cảnh không quá đáng, liền cả Phương Duệ tên rác rưởi kia cũng là cảm thấy như vậy. Tuy nhiên hắn có đủ tuyệt tình, từ khi cùng Lâm Kính Ngôn ngàn dặm bôn tập, liền không trở lại nhìn ta, tốt xấu ta cũng là sư huynh, là một cái như vậy sư đệ. Ai cầm, này cho ngươi."

Diệp Tu theo lệ thổ tào qua "Bạc tình" đích Phương Duệ, dùng qua một con cây sáo cho Mạc Phàm."Thu cẩn thận, ngọc bình địch thế nhưng rất đắt, làm mất đi nhưng là quá đau lòng."

Mạc Phàm tiếp lấy cây sáo nhìn kỹ, nhánh ngô đồng hoành nghiêng, một con thải phượng điêu khắc đích trông rất sống động. Diệp Tu đem mình đích con kia cây sáo chụp vào tay áo, gọi Mạc Phàm đi. "Về nhà, trời tối."

"... Bình hoa đâu?" Mạc Phàm hỏi.

Diệp Tu trịnh trọng đàng hoàng đích giáo dục hắn, "Mua cái gì bình hoa... Ừ... Ách... Được rồi này ngọc bình địch cũng quá đắt, khụ, không mang nhiều tiền như vậy, chúng ta lần sau tiếp tục mua bình hoa."

Mạc Phàm suýt nữa cười ra tiếng.

Thần tiên cũng sẽ thiếu tiền dùng a. Mạc Phàm trong lòng vụng trộm đích nghĩ, còn tưởng rằng bọn họ là nghĩ cái gì đến cái gì đây.

※ đề mục thi: Gió thu ngọc lộ một tương phùng, xuất từ tống tần quan " cầu hỉ thước tiên "

Chú thích 1: Nước mặc, thiển giáng, xanh đậm, kim bích là công bút họa trong đó nhất thường dùng đích vài loại màu sắc. Có lẽ ta chính là nghĩ biểu hiện Diệp thần đứng ở đó trong, rất tô... Đích ý tứ.

Chú thích 2: Biền bốn lệ sáu: Ngón tay đa dụng bốn chữ, sáu chữ câu đối ngẫu phép bài tỉ đích biền thể văn

Chú thích 3: Ngọc bình địch có long phượng song địch, tượng trưng ái tình đát

Chú thích 4: Cô Tô được không hề là cổ khúc mà là hậu nhân làm, đoạn này mọi người coi như nhìn cái náo nhiệt chứ ( ´›ω‹)
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#5
14. Nhìn lại lại đem thanh mai khứu

Bình hoa không mua thành, nhưng Mạc Phàm tâm tình lại tốt đến kì lạ, không biết là vì sao, tóm lại Diệp Tu phát hiện hắn không chỉ bước chân nhẹ nhanh, không lạnh gương mặt, còn có thể chủ động tiếp lời hỏi Diệp Tu đêm muốn ăn chút gì không.

Diệp Tu dĩ nhiên sẽ không bỏ qua tốt đến vậy đích gọi món ăn cơ hội, lưu loát điểm một đống đích thức ăn tên, Mạc Phàm cũng chẳng nói hắn tham, nhớ rồi liền đi làm cơm, nhìn không ra một chút không dáng vẻ cao hứng.

Này là... Khai khiếu? Diệp Tu ngồi xổm trên đất quan sát đạo quan bên góc viền góc đích vài bình, dự định thanh tẩy ra một cái đến làm bình hoa, đỗ quyên hoa nở đích tốt như vậy thế này hương, không chiết hai chi cắm ở trong phòng, quả thật là phụ lòng ngày tốt mỹ cảnh, thiên phú lãng mạn. Diệp Tu bãi suy nghĩ cả nửa ngày, cuối cùng chọn xong một cái, những thứ này đều là nguyên lai này trong đạo quan đích vật, lẽ ra hơn trăm năm sớm hẳn là lạn đích không bên, nhưng lục ép nói quân đích kết chướng dùng đích nửa đời đích tu vi, ở kết chướng trong thời gian lưu động nhưng vạn vật không sinh không dài bất hủ bất diệt, những này bình cũng chỉ là ô uế ít, lại còn là hoàn chỉnh.

Từ khi kết chướng buông lỏng, Mạc Phàm đến, cả đạo quan đều gia tốc phát sinh linh động, Diệp Tu đều nhìn ở trong mắt. Này vài cây đỗ quyên hoa chưa từng có lái qua hoa, gần đây lại đột nhiên lái đích như thế phồn diễm, rốt cuộc là bởi vì cái gì, Diệp Tu trong lòng cũng đều nắm chắc. Rung chuyển trước đó sau cùng đích an bình cùng mỹ hảo, những này liền để cho đoạn này bình thản đích thời gian đi hảo hảo quý trọng, sau đó đích mưa máu gió tanh địa ngục Tu La, đều là Diệp Tu một chuyện cá nhân tình, cùng Mạc Phàm không liên can.

Đi một bước nhìn một bước. Diệp Tu ngồi xổm trên đất xoạt bình, nhìn trong viện tử Mạc Phàm cúi người xuống đi đã từng một ngụm canh cá, lộ ra một đoạn cánh tay, thận trọng đích hình dáng, uống một ngụm canh, trên mặt còn nhiều rất vẹn toàn ý đích vẻ mặt.

Nguyên lai cũng không phải không có tình người, chỉ là chậm nóng thôi, biểu tình trên mặt phong phú lên, sẽ có vẻ cả cuộc đời động đáng yêu, Diệp Tu chìm đắm ở thế nào khiến Mạc Phàm lại càng nhiều vẻ mặt đích ảo tưởng trong bất diệc nhạc hồ. Phỏng chừng cười rộ loại vẻ mặt này là sẽ không có, kinh ngạc sẽ có đi? Thế nào kinh ngạc, trừng mắt to sao? Hạnh phúc là vẻ mặt gì? Này quá trừu tượng. Khóc, Mạc Phàm sẽ khóc? Đùa giỡn. Diệp Tu nhất nhất nghĩ qua đi lại nhất nhất phủ nhận, chỉ đành nhìn Mạc Phàm bóng lưng thở dài, thật là khó dự đoán, hắn quả nhiên không phải này phía đích chuyên gia, lần sau muốn hỏi một chút Dụ Văn Châu.

Rửa sạch bình, Diệp Tu cầm lấy đi tới cho Mạc Phàm nhìn, khoe khoang một phen bình hoa."Nhìn, như thế nào, làm bình hoa cũng không tệ đi —— thận trọng!"

Bộp đích một tiếng, lọ sứ rơi xuống đất, Diệp Tu tay trái lật tay kéo qua đang ở cúi đầu đích Mạc Phàm kéo tới sau lưng, cả người che ở trước mặt hắn, tay phải bay nhanh đích nắm chặt.

Còn chưa kịp nhìn là cái gì, Diệp Tu nắm chặt liền hiểu rõ.

Tật phong tiễn.

Sở Vân Tú đích tật phong tiễn.

"Dọa đến không có?" Diệp Tu thuận tay đem tật phong tiễn ném xuống đất, không có hỏi thử Sở Vân Tú ở bên ngoài rốt cuộc muốn làm cái gì, mà là xoay người lại hỏi Mạc Phàm.

Mạc Phàm lắc đầu, nhưng bị Diệp Tu nắm đích tay lại có chút run rẩy.

Còn là sợ sệt mà, sợ sệt vẫn lắc đầu, nói một đằng làm một nẻo a. Diệp Tu vừa muốn một bên đưa tay ra sờ sờ đầu của hắn, ra hiệu toàn bộ có hắn ở.

Mạc Phàm không có hố tiếng, để mặc Diệp Tu ỷ vào thân cao ưu thế xoa, lại ở Diệp Tu đem bỏ tay ra đích nháy mắt, duỗi tay nắm chặt Diệp Tu đích tay phải.

Một đường trầy da ở lòng bàn tay. Mới đây Sở Vân Tú đích tật phong tiễn rất lợi, cho dù là Diệp Tu đích tu vi, có thể một tay nắm chặt, cũng khó miễn có trầy da. Mạc Phàm kéo hắn đích tay, nhíu mày, mặt đầy đích không vui.

Chuyện này... Diệp Tu đột nhiên có loại thụ sủng nhược kinh lòng.

"..." Diệp Tu đột nhiên cảm thấy mình kiếm được, thật muốn ra ngoài hảo hảo cảm tạ một phen Sở Vân Tú."A... Đau."

Đau? Mạc Phàm nghe đến Diệp Tu hô đau, ở nhìn kỹ lòng bàn tay đích vết thương kia, quả nhiên rất sâu, tật phong tiễn sở dĩ kêu tật phong tiễn, liền ở một cái chữ mau trên, mà tiễn đến đích càng nhanh, mang đến đích lực chấn động lại càng lớn, chỉ cào tổn thương một vết thương, đã là Diệp Tu da dày thịt béo.

"Phải tính sao?" Mạc Phàm hiển nhiên không có đối phó loại này vết thương đích kinh nghiệm, hắn ngẩng đầu chỉ nhìn thấy Diệp Tu khổ gương mặt, lập tức càng thêm tay chân vô thố. Cần băng bó sao? Hắn ngược lại cùng Dụ Văn Châu học được một chút y thuật, nhưng nơi này dường như không có thảo dược, ai không đúng, mình mang tới đích rương nhỏ trong có cầm máu đích hong khô đích thảo dược, nên hữu dụng...

Mạc Phàm đang chuẩn bị chạy quay về dùng, Diệp Tu lại duỗi tay ngăn cản hắn, "Ô, ngươi biết không, xuất huyết, dùng đầu lưỡi liếm liếm là tốt rồi, ừ."

A? Mạc Phàm dĩ nhiên sẽ không biết này, hắn chỉ là hoang mang đích nhìn Diệp Tu. Không phải liếm liếm là tốt rồi sao? Vậy ngươi vì sao không liếm a?

A? Diệp Tu nhìn Mạc Phàm tương tự trợn mắt há miệng, ta lời đều nói đích cứ thế trần trụi, chẳng lẽ là ta muốn liếm vết thương của chính mình sao? Này không phù hợp tình tiết...

"Khụ." Diệp Tu sờ sờ mũi, quyết định nói dối tát rốt cuộc, "Mình liếm vô dụng."

Mạc Phàm vẻ mặt rất phá nát đích nhìn Diệp Tu đích tay, rơi vào trầm tư. Dường như nghĩ đến vài việc gì đó tình, rất xa xôi rất mông lung, hắn còn là một con hamster đích lúc, đã từng ngồi xổm ở một người rộng lớn đích trên bàn tay, cũng là thế này cúi đầu liếm liếm lòng bàn tay của hắn, nhìn thấy hắn sáng rực đích mỉm cười.

Diệp Tu cảm thấy mình khả năng chuyện cười lái lớn, lần này Mạc Phàm phỏng chừng muốn xù lông, có sẽ từ nay về sau cả cơm đều không đích ăn liền như vậy rời nhà bỏ đi, lần này trêu chọc thật sự là quá thất bại mắt nhìn muốn hung bạo , dựa theo Mạc Phàm đích tâm tính có sẽ đem đạo quan hủy đi, Diệp Tu lo lắng lo lắng đích nghĩ, đã bắt đầu não bổ đạo quan nếu như bị hủy đi nên làm gì...

Ai?

Ngứa đích cảm giác từ vết thương truyền đến, đau đớn trong giao tạp một loại nói không rõ ràng đích cảm giác, kích thích đích xúc cảm dọc theo lòng bàn tay đích đường vân, một đường cả đến trong lòng, sau cùng ở ngực đích nơi sâu xa nhất, không có dấu hiệu nào đích bùng nổ ra núi lở đất nứt đích vui sướng.

Mạc Phàm cúi đầu thận trọng đích liếm hai cái vết thương của hắn, sau đó nghiêm túc cẩn thận đích ngẩng đầu, dùng ánh mắt dò hỏi hắn khá hơn chút nào không.

Lần đầu tiên cảm thấy người đích ánh mắt sẽ nói.

Diệp Tu nhìn trước mặt thoáng mặt đỏ đích tiểu Mạc Phàm, ngẫm nghĩ, hắn từ giáng sinh đến nay, chính mình cũng không biết mình sống bao lâu, nhưng từ không có hiện tại ngày cảm giác. Ngày trước Phật nói người thất tình lục dục nghiệt cây tư dục, vứt bỏ phàm trần mới có thể độ mình, nói nói vạn vật đều không, ái hận tình cừu ràng buộc giằng co đều là quy về hư vô, nhìn thấu mới có thể đắc đạo, mà Diệp Tu hiện tại lại muốn nói, nguyên lai những này quả nhiên đều là cái rắm.

Ái tình, rõ ràng đây mới là trên thế giới mỹ hảo nhất đích vật. Vô tình không muốn, cùng xác chết di động có cái gì khác nhau chớ? Mà hắn đường đường Đấu Thần, cuối cùng ở sống tháng năm dài đằng đẵng sau đó, vô tình trong khấu mở ra cánh cửa này.

Nguyên lai môn nội là loại này phong cảnh.

"Không đau." Diệp Tu lòng đầy vui mừng đích cúi người, sáp qua Mạc Phàm nửa mặt, nhè nhẹ hạ xuống vừa hôn.

Đúng như dự đoán, tiểu hamster bị dọa sợ, nhưng Diệp Tu không có tiếp tục hài hắn, mà là quay người lại, nhìn cửa đích phương hướng, lãng tiếng hỏi, "Vân Tú, đừng nghịch, còn không đi ra?"

"Không vào được." Sở Vân Tú đích giọng nói biếng nhác đích từ bên ngoài truyền đến."Nếu không ngươi đi ra? Diệp Tu, ngươi thật đúng là cái cầm thú, vừa nãy ta đều nhìn thấy."

"Cửa, ngươi có phải hay không ở trên trời ngu si." Diệp Tu không chút nào ngập ngừng đích thổ tào.

Chói. Diệp Tu lôi kéo Mạc Phàm linh xảo đích hướng tả né tránh, Sở Vân Tú đích hòn đá nhỏ mới không bắn trúng người.

"Ngươi thế nào... Tâm tính vẫn như thế lớn." Diệp Tu đi tới cửa, liền nhìn thấy Sở Vân Tú toàn thân áo đen đứng ở cửa, trong tay áng chừng mấy khối tảng đá, hiển nhiên còn muốn hướng Diệp Tu ném qua."Đừng đừng đừng đừng ném được không, ở từ Mặc Sơn ngươi liền cứ thế chơi, bấy nhiêu năm ngươi thế nào còn không chán ngán."

"..." Sở Vân Tú không lên tiếng, đang ở cùng Mạc Phàm mắt to trừng mắt nhỏ.

Mạc Phàm cũng chỉ có ở Diệp Tu trước mặt có chút vẻ mặt, ở trước mặt người ngoài, cho dù là Dụ Văn Châu cùng Hoàng Thiếu Thiên, Mạc Phàm cũng luôn luôn gương mặt lạnh lùng, tuy mới đây Diệp Tu làm cái tập kích khiến Mạc Phàm tay chân vô thố một phen, nhưng Mạc Phàm nhìn qua còn là mặt không đổi sắc, rất cao quý lãnh diễm đích hình dáng.

"Diệp Tu, hơi thở của hắn, ta cảm thấy rất quen." Sở Vân Tú xưa nay là có sao nói vậy, nàng cùng Mạc Phàm đối diện một hồi, Mạc Phàm mắt trong vô cớ đích có địch ý, tuy không hiểu rõ lắm hiện ra, nhưng Sở Vân Tú dù sao cũng là nữ hài tử còn là nhạy bén đích phát hiện. Tuy nhiên càng làm cho Sở Vân Tú kinh ngạc chính là, Mạc Phàm đích khí tức.

Này tuyệt không là một con linh thú hẳn là có đích khí tức, loại khí tức này dày rộng mênh mông, chỉ tuy nhiên ẩn giấu đích cực sâu, như bị phong ấn lại đích Ba Đào mãnh liệt. Không xa lạ gì, loại khí tức này tuyệt không xa lạ, thế nhưng là bất luận thế nào cũng không nhớ ra được, Sở Vân Tú chỉ đành mở miệng đối Diệp Tu nói.

"Ngươi này vẻ mặt gì." Diệp Tu nói, "Ta đây biết. Ngươi làm gì, không ở trời nam núi, chạy tới ta này quấy rối ta chuyện tốt?"

"Ngậm miệng cầm thú." Sở Vân Tú không chút nghĩ ngợi đích ném tảng đá quá khứ.

Diệp Tu lại lần nữa dựa vào kinh nghiệm phong phú tránh thoát.

"Không phải nói này." Sở Vân Tú không phải đến ngắm cảnh đến rồi, có việc vẫn phải nói."Ta nghe nói, kết chướng nhanh mở ra, liền đến nhìn nhìn, Phương Duệ sợ ngươi làm chuyện điên rồ, xin nhờ ta đến thăm dò ý tứ, hắn đang chờ Lâm Kính Ngôn quay về, phỏng chừng hai người một hội hợp sẽ tới."

Diệp Tu không nói gì. Phương Duệ còn là rất lo lắng hắn, điểm này hắn từ đầu đến cuối cũng biết.

"Ngươi đừng làm chuyện điên rồ." Sở Vân Tú đích vẻ mặt rất nghiêm túc."Nhiều năm như vậy thần quỷ tường an vô sự, quỷ vương nói không chừng cũng hồi tâm chuyển ý, ngươi tuyệt đối đừng..."

"Không." Diệp Tu một tay ôm lấy Mạc Phàm, một tay nghịch cành liễu, vẻ mặt khó thể dự đoán, "Cái gì tường an vô sự, đừng gạt ta. Cái gì việc ngốc, cũng tuy nhiên là các ngươi cảm thấy. Ta chỉ làm ta cảm thấy chính xác đích chuyện."

Sở Vân Tú không nói gì, nàng kỳ thực đã sớm biết Diệp Tu sẽ như vậy nói.

"Đi thôi ngươi, đừng chậm trễ ta đích đại sự." Diệp Tu ngẩng đầu lên lại khôi phục Trào Phúng đích cười, "Ta nói Vân Tú, ngươi tốt nhất quan tâm quan tâm trời nam núi đích chuyện, đừng động ta. Người quỷ giao giới, rất khó quản, ngươi bảo vệ tốt cánh cửa kia, cho dù tốt với ta. Ai nha, chỉ sợ ngươi không được."

"Này ngươi yên tâm." Diệp Tu mang điểm Trào Phúng, nhưng Sở Vân Tú đúng là nghiêm túc cẩn thận đích ưng thuận hứa hẹn. "Này, ngươi có thể đi ra sao?"

"Có thể a." Diệp Tu buông ra Mạc Phàm, bước tới, "Thế nào, ôm một cái?"

Sở Vân Tú sang sảng đích cười hai tiếng, đi lên trước ôm lấy Diệp Tu.

"Tam Giới Lục Đạo, đều đang chờ Đấu Thần đây." Sở Vân Tú nhỏ giọng nói.

"Được rồi ca biết được, đi thôi, mình thận trọng." Diệp Tu cũng nhẹ tiếng trả lời.

Sở Vân Tú rất gần cùng Diệp Tu chia cách, cáo từ, quay đầu cong lên, eh, chỉ là ôm ấp một phen mà thôi, Diệp Tu đích con kia hamster vì sao gương mặt đều đêm đen đến rồi...

※ đề mục thi: Nhìn lại lại đem thanh mai khứu xuất từ tống lý thanh chiếu " điểm giáng môi "

15. Nguyện ta như sao quân như nguyệt

Sở Vân Tú rất đi mau, Diệp Tu quay người lại, phát hiện Mạc Phàm không thấy.

Người đâu? Đi đâu rồi?

Trong nồi đích canh cá sùng sục sùng sục bất chấp ngâm, cái muôi vẫn khoát lên oa một bên, gió nhẹ thổi một hơi, mãn viện đích tiên hương. Diệp Tu cười lắc đầu, đem canh thịnh đi ra. Ngày mùa hè buổi tối không khí man mát, Diệp Tu dọn xong bàn ghế, dựa vào cây liễu đích thân cây, vỗ bỏ một vò rượu, ngước đầu nhìn tinh tinh.

Mạc Phàm ắt hẳn chờ một lúc liền quay về. Hẳn là mới vừa rồi bị hôn sau đó rất hoảng sợ, ra ngoài yên tĩnh một chút. Nghĩ tới đây Diệp Tu lại lần nữa nở nụ cười, tiểu hamster xấu hổ kinh ngạc đích lúc quá đáng yêu, đáng yêu đích khiến người muốn tiếp tục hài hắn.

Sao trời bao la, ngân hà như luyện, ở phù lĩnh núi bấy nhiêu năm, Diệp Tu còn là lần đầu tiên cứ thế có tình thú đích ngước đầu nhìn tinh tinh. Ngày trước hắn luôn luôn cảm thấy nhìn tinh tinh nhìn mặt trăng loại này phong hoa tuyết nguyệt đích chuyện vô cùng không phóng khoáng, mỗi lần Lâm Kính Ngôn mang Phương Duệ ở từ Mặc Sơn đích thác nước hạ nhìn Tinh Hà như thác nước, Diệp Tu đều muốn cười nhạo một phen.

Giống Mạc Phàm đích hai mắt. Trước nay không cái gì tình thú đích Đấu Thần đại nhân, còn là cứ thế không tình thú. Nhìn thật lâu đích tinh tinh cổ đều chua, chỉ đành ra cứ thế một cái kết luận. Hiển nhiên, rơi vào bể tình đích sức mạnh rất to lớn.

Trừ đi giống Mạc Phàm đích hai mắt, quả thật không có gì đẹp đẽ. Diệp Tu cầm lấy cái bình quán miệng rượu, không chút lưu tình đích liền cho ra kết luận. Ngoài trăm thước có bước chân tiếng, hẳn là Mạc Phàm quay về.

Quả nhiên, cửa viện đẩy ra, Mạc Phàm mang một thân khí lạnh quay về.

"Ăn cơm." Diệp Tu ngồi thẳng thân thể, gọi Mạc Phàm, "Không về nữa canh cá đều muốn nguội."

Mạc Phàm mặt không cảm xúc đích ngồi xuống.

"Mới đây làm gì đi?" Diệp Tu làm bộ lơ đãng đích mở miệng, vì che giấu căng thẳng, hai mắt loạn liếc.

Mạc Phàm không nói gì, cúi đầu ăn cơm.

"Khụ, đêm lạnh, " Diệp Tu nói tiếp, "Ra ngoài thế nào cũng không mặc nhiều một chút a."

Mạc Phàm còn là không nói gì. Diệp Tu từ bỏ, vì thế cũng theo trầm mặc lên, cho Mạc Phàm gắp gọi món ăn, Mạc Phàm cũng không có phản ứng, Diệp Tu tâm đều nhanh nguội. Xong này là thân có sai lầm đến rồi sao, thế nào ra ngoài một chuyến, cả câu nói đều không còn, sớm biết liền không cứ thế nôn nóng liều lĩnh, kích động hại chết người a.

Khai thiên tích địa, lần đầu tiên có việc tình làm khó Diệp Tu.

Liền ở Diệp Tu dự định lớn đêm chạy đi cố vấn một phen Dụ Văn Châu là thế nào hốt được Hoàng Thiếu Thiên trước đây, Mạc Phàm cuối cùng mở miệng. Hắn đang ở thu dọn trên bàn đích bát đũa, vẻ mặt rất nội tâm chật vật, môi cắn đích hiện ra màu trắng xanh, ánh mắt vụt sáng.

"... Ôm một phen là ý tứ gì." Mạc Phàm cắn răng hỏi.

"Ôm một phen chính là ôm một phen." Diệp Tu bị hỏi đích đầu óc mơ hồ, chỉ đành giải thích một chút mặt chữ ý tứ.

Mạc Phàm đích gương mặt càng méo mó, hắn lại không nói gì, cúi đầu cầm vải sát bàn, quả thật muốn đem bàn cọ sát ra cái lỗ thủng đi ra, động tác cực kỳ không ôn nhu.

"... Ôm một phen thế nào?" Diệp Tu vô cùng không hiểu. Hắn hôm nay mới đây ôm một hồi Sở Vân Tú, có vấn đề gì không? Bọn họ nguyên lai ở từ Mặc Sơn quan hệ đều rất tốt, lúc sau Sở Vân Tú đi trời nam núi thủ vệ, Diệp Tu vẫn thường hay cùng Phương Duệ đến xem nàng, mấy người bọn hắn là thật sự từ nhỏ cùng nhau lớn lên, quan hệ tốt đến tình cùng tay đủ.

Mạc Phàm quay lưng Diệp Tu đứng ở trước cửa sổ, cầm trong tay giăng ra bắt đầu sát cửa sổ.

Chạm trổ đích mộc song rốt cuộc có cái gì tốt sát đích a! Diệp Tu một bên nghiến răng nghiến lợi đích phỏng đoán đối phương tâm tư một bên thổ tào. Không được, không nói ra những ngày tháng này không thể qua.

"Khụ." Diệp Tu bước tới, đoạt lấy Mạc Phàm trong tay đích vải, "Cửa sổ không một chút nào tạng, không cần sát."

Mạc Phàm buông tay ra, ngơ ngác đích đứng ở cửa sổ trước đó, mặt đầy đích oan ức.

"... Ngươi sao thế." Diệp Tu sực nhận ra mình ngữ khí có chút nặng, vội vàng thấp giọng hỏi.

"Diệp Tu." Mạc Phàm chuyển qua đến xem hắn.

"A?" Diệp Tu là thật sự sợ hết hồn, này là Mạc Phàm lần đầu tiên kêu tên của hắn. Thật sự đích lần đầu tiên, này hạnh phúc tới quá đột nhiên, Diệp Tu ôm ngực thầm nghĩ, từ hắn trong miệng nói ra đến, vẫn thật là dễ nghe.

"Ta không thích ngươi ôm người khác." Mạc Phàm đích vẻ mặt rất nghiêm túc, nói ra một câu này sau đó gương mặt dành địa liền đỏ, nhưng còn là ánh mắt không hề chớp mắt đích nhìn Diệp Tu, như không muốn cho Diệp Tu cho cái đảm bảo hoặc giả hứa hẹn mới bỏ qua đích hình dáng.

"..." Lần này đến phiên Diệp Tu kinh ngạc đến ngây người. Cho nên Mạc Phàm giận dỗi là bởi vì hắn ôm Sở Vân Tú một phen? Diệp Tu sững sờ ở địa phương, Mạc Phàm cắn môi trừng mắt to nhìn hắn, một bước cũng không chịu lùi bước đích hình dáng.

"Hảo hảo được, ta không ôm người khác." Diệp Tu tỉnh táo lại, hắn tuy còn không biết Mạc Phàm lúc này đích tâm trạng có cái đặc biệt tên là "Ghen", nhưng hắn còn là minh tái một chút nguyên nhân.

Mạc Phàm cúi đầu, cảm thấy mình ích kỷ cực kỳ. Mới đây hắn chạy đi ngọc thanh quan, dụ đạo trưởng không ở, hắn liền đi hỏi Hoàng Thiếu Thiên. Hoàng Thiếu Thiên xếp bằng chân ngồi trên giường nhỏ, trịnh trọng đàng hoàng đích nói với hắn, chỉ có đối người mình thích mới sẽ ôm một phen hôn một chút. Mạc Phàm không hiểu, vì sao Diệp Tu hôn hắn, còn muốn ôm Sở Vân Tú. Hắn chính là cảm thấy trong lòng không tốt thụ, như có như không, ở Diệp Tu trên thân dẫn hắn trước sau đối xử đồ ăn đích dục vọng chiếm hữu.

Liền như mình đích vật, bị người khác lấy đi. Mạc Phàm không cao hứng. Diệp Tu là hắn.

Thế nhưng vì sao Diệp Tu là hắn đích đâu? Mạc Phàm từ ngọc thanh quan một đường quay về liền đang suy tư vấn đề này, khổ sở suy nghĩ nhưng không có kết quả. Hắn là trời sinh địa lớn, không có ai dạy cho hắn đạo lí đối nhân xử thế, dạy cho hắn lễ số luân thường, hắn biết suy nghĩ, liền là nhất thiên nhiên nguyên thủy nhất đích tâm hướng tới, không hề khúc mắc lại thuần khiết như sau cơn mưa mới lộ, hắn vẫn không biết, cảm giác này, gọi là yêu.

Hắn, không hề nguyên do, là của ta.

Diệp Tu nhìn trước mắt cùng mình đọ sức đích tiểu hamster, cuối cùng cười ra tiếng. Hóa ra là vì này, thật là.. Đấu Thần đại nhân đột nhiên cảm thấy mình hiểu lắm đích hình dáng.

"Ta không ôm người khác, ta ôm ngươi." Mạc Phàm chạy ngang tử đối với hắn, Diệp Tu liền vòng tới hắn sau lưng, ôm lấy hắn.

Uất nóng đích nhiệt độ cơ thể truyền đến, Mạc Phàm tay chân vô thố, trải nghiệm cuộc đời hắn trong đích cái thứ nhất ôm ấp.

Không khí trong tràn ngập đỗ quyên hoa đích hương vị, liền như hai người tâm tình vào giờ khắc này, vào thiên quang mờ mờ, nhìn thấy phồn hoa tung khắp cả, tiểu lóng lánh, hai trước nay không biết cái gì thích gì là yêu người, lại tại một khắc này vô sự tự thông, có cảm giác trong lòng.

"Mạc Phàm, " Diệp Tu ôm hắn không chịu buông tay, giọng nói từ sau lưng truyền đến, "Mạc Phàm, ta thích ngươi, ngươi thích ta sao?"

Hòa bình khi không cái gì khác biệt đích ngữ điệu, bình thường đích liền như hỏi, "Mạc Phàm, chúng ta hôm nay ăn cái gì?"

"Ta thích ngươi, " Diệp Tu lôi kéo hắn xoay người lại, mặt đối mặt, Mạc Phàm ngẩng đầu xem hắn, hai mắt sáng long lanh, Diệp Tu tâm trong bay lên một loại, "Nhìn, ta cứ nói ánh mắt hắn giống tinh tinh" đích tự hào cảm.

Diệp Tu từng chữ từng câu đích nói."Ta thích ngươi, ngươi đây."

"..." Mạc Phàm không nói gì, hắn cảm thấy quá chấn động, Diệp Tu thế nào liền một bên nói cơ chứ? Còn chưa có chuẩn bị kỹ càng a. Thích, cái từ này là ngọc quét đường phố lớn dạy cho Mạc Phàm qua, dụ đạo trưởng cũng cho Mạc Phàm từng giải thích, hắn mình cũng hiểu được, thế nhưng từ Diệp Tu miệng trong nói ra, vì sao lại khiến hắn tâm nếu nổi trống, không biết làm thế nào.

Vì thế, liền ở Diệp Tu lòng đầy vui mừng đích chờ đợi Mạc Phàm đích đáp án đích lúc, chiếp, đang ở trước mắt, rành rành đích người sống, hiện ra nguyên hình, một con tiểu hamster trừng vô tội đích hai mắt ngồi xổm ở Diệp Tu đích lòng bàn tay, ngẩng đầu nhìn hắn.

Thế nào... Thế nào liền hóa nguyên hình đâu!

Diệp Tu suýt nữa cắn được đầu lưỡi.

Mình rõ ràng lực đạo nắm giữ đích rất tốt a, hắn cùng Mạc Phàm ở chung đích lúc đều sẽ hạn chế chân khí của chính mình, thế nào... Thế nào liền ở thời khắc mấu chốt biến thành hamster cơ chứ?

"..." Diệp Tu cùng hamster hai người mắt to trừng mắt nhỏ.

"Thế nào, chuyện gì xảy ra." Diệp Tu hỏi, Mạc Phàm với hắn ở chung lâu đến vậy, linh lực của chính mình tu vi cũng ở tinh tiến, lẽ ra không nên xuất hiện tình huống như thế a.

Chớ hamster không nói gì, hắn cầm móng vuốt nhỏ nhè nhẹ đích gãi Diệp Tu đích lòng bàn tay, sau đó cúi đầu liếm liếm Diệp Tu đích vân tay, chiếp chiếp chiếp chiếp.

Chiếp chiếp chiếp chiếp là ý tứ gì? Diệp Tu đầu óc mơ hồ.

Chiếp chiếp chiếp chiếp chính là ta thích ngươi. Mạc Phàm đắc ý nghĩ thầm. Ta thích ngươi, thế nhưng ta không nghĩ nói với ngươi. Ngươi đoán đâu, ngươi đoán, ta có thích hay không ngươi?

Mới đây biến thành hamster, là Mạc Phàm thật sự bị dọa đến không nhẹ, một cái không nắm giữ trụ liền phát hiện nguyên hình, mà hiện tại, hắn thế nhưng đắc ý đích nhìn Diệp Tu hoang mang luống cuống đích vẻ mặt, cảm thấy trong lòng sướng nhanh hơn nhiều, khiến ngươi vừa nãy ôm Sở Vân Tú!

Mạc Phàm linh xảo đích dọc theo Diệp Tu đích cánh tay một đường leo lên, mãi vẫn bò đến Diệp Tu đích vai, hắn thân thể tròn vo, giống cái cầu, nghĩ ổn định cân bằng thật sự không dễ, vì thế hắn bám vào Diệp Tu đích y phục, tiến đến hắn bên tai.

"Thích."

Giòn giã đích thiếu niên âm.

Thích, ta thích ngươi, tuy ngươi bắt nạt ta, khắp núi đích đuổi theo ta chạy, vẫn thường hay hài ta chơi, sai khiến ta làm cơm, thế nhưng ta cũng không biết vì sao thích ngươi.

Tình không biết lên, có lẽ nói đích chính là loại này tâm tình.

Diệp Tu cười, hắn duỗi tay bắt được bướng bỉnh đích tiểu hamster, nhăn lỗ tai của hắn, ra hiệu hắn vội vàng biến quay về. Mạc Phàm dùng móng vuốt nhỏ gãi hắn lòng bàn tay, bày tỏ ý kiến tốt đẹp.

"Mạc Phàm, chúng ta ngày mai ăn cái gì." Diệp Tu dựa vào trong viện tử đích lớn cây liễu, duỗi tay ôm Mạc Phàm đích vai, lười biếng đích hỏi.

Ăn, còn là ăn. Mạc Phàm xem thường đích nghĩ.

"Ăn, mới là chuyện quan trọng nhất tình a." Diệp Tu dường như có thể nhìn thấu tâm tư của hắn như, không hề chướng ngại đích vì mình biện bạch.

Mạc Phàm không lý đến hắn, về phía sau nhích lại gần, dùng vai cọ cọ Diệp Tu, tìm cái càng tư thế thoải mái làm ổ lên ngẩng đầu nhìn trời.

"Trên trời rốt cuộc cái gì tốt nhìn?" Diệp Tu liền là không hiểu, trong miệng hắn ngậm cọng cỏ, khá học cứu đích hỏi Mạc Phàm."Ở từ Mặc Sơn đích lúc, có cái thác nước, Lâm Kính Ngôn luôn mang Phương Duệ đêm đi chỗ đó trong nhìn tinh tinh, ở đâu nhìn không giống nhau? Có điểm đặc biệt gì đó?"

Ngươi dĩ nhiên không hiểu. Mạc Phàm nghĩ, ngươi không có chút nào lãng mạn. Hoàng Thiếu Thiên nói, thật là lắm chuyện tình nào có cái gì vì sao, cùng thích người cùng nhau là được, làm cái gì cũng tốt. Hắn vẫn liền thích cùng dụ đạo trưởng cùng nhau ăn hạt thông đây.

"Tuy nhiên, ta ngược lại biết một bài thơ." Diệp Tu vì bày tỏ ý kiến mình rất có học vấn, vội vàng dự định đi một phen thư túi.

"Cái gì thi?" Mạc Phàm quay đầu, mặt đầy đích hiếu kỳ.

"Nguyện ta như sao quân như nguyệt, đêm đêm lưu quang tướng trong sáng." Diệp Tu nhìn con mắt của hắn, nhẹ tiếng ngâm thi.

Trên trời dưới đất, không còn so đôi mắt này càng làm cho mình luân hãm đích vật. Đầy trời sao trời, trong sáng thiền quyên, phồn hoa lưu cảnh, toàn bộ thành bồi trở nên.

"Ý tứ gì?" Mạc Phàm hai mắt chuyển động, bày tỏ ý kiến không hiểu.

"Chính là, ngươi thích ta, ta thích ngươi." Diệp Tu ngắn gọn sáng tỏ đích trả lời, cúi người đi, không còn cố kỵ nữa đích hôn Mạc Phàm đích môi.

Chính là ý này.

※ đề mục thi: Nguyện ta như sao quân như nguyệt, đêm đêm lưu quang tướng trong sáng, xuất từ phạm thành lớn " xe xa xa thiên "

16. Chỉ có hoa hướng dương ngày xưa tình

Dụ Văn Châu đem Hoàng Thiếu Thiên từ đầu trên ôm hạ xuống, ra hiệu hắn đem hạt thông đích da làm thuần khiết.

"Diệp Tu Diệp Tu Diệp Tu!" Hoàng Thiếu Thiên biến thành sóc liền thích nhảy nhót tưng bừng một khắc không sống yên ổn, hắn lập tức dựa vào chủng tộc ưu thế bò lên trên thụ, từ trên cây hướng trong đạo quan hô lên."Hôm nay Trường Nhạc trấn có hội chùa! Ngươi không đi sao! Mạc Phàm Mạc Phàm Mạc Phàm! Đi a ra ngoài chơi!"

Mà giờ khắc này bên trong nhà, Diệp Tu không hề dao động đích trở mình, đem Mạc Phàm đặt ở cánh tay hạ chết cũng không buông.

"..." Mạc Phàm bình nằm ở trên giường, dại ra đích nhìn nóc nhà, để mặc Diệp Tu đem đầu chôn ở trong chăn, lại gắt gao đích ôm hắn không cho hắn rời giường. Bởi vì Hoàng Thiếu Thiên thật sự... Vô cùng sảo, vô cùng phiền.

Dụ Văn Châu vừa nhìn không có động tĩnh, liền biết là chuyện gì xảy ra. Dụ đạo trưởng làm thủ hiệu, ồn ào đích sóc lập tức yên tĩnh lại, ba lần hai cái đích nhảy xuống, lại linh xảo đích nhảy lên dụ đạo trưởng đích vai.

"Bọn họ phỏng chừng đang ngủ, ngươi hôm nay tới đích quá sớm." Dụ Văn Châu xoa bóp Hoàng Thiếu Thiên đích đuôi, "Chúng ta đi bên kia dạo một vòng có được hay không, bên kia có ngươi thích ăn đích tang quả, chúng ta đi trích, chờ quay về, bọn họ liền rời giường."

Sóc hoàng bắt hắn kia điều đại đại đích đuôi quét tới quét lui đích cọ Dụ Văn Châu đích cánh tay, hiếm thấy dịu ngoan đích bày tỏ ý kiến đồng ý, sau cùng còn không quên nhìn trong phòng hô vài câu, lúc này mới cùng Dụ Văn Châu cùng đi trích tang quả.

"Hắn đi." Mạc Phàm nghiêng mặt sang bên nhìn Diệp Tu. Thằng này hiện tại cũng học được chơi xấu, chính là không nói gì, làm ổ trên giường không nổi, Mạc Phàm cảm thấy quả thật quá tan vỡ, nhà ai đích Đấu Thần là thế này đích a! Cùng truyền thuyết không có chút nào cũng vậy...

"Khốn." Diệp Tu tiếp tục vùi đầu ngủ, lần này vẫn được voi đòi tiên đích cầm lấy Mạc Phàm đích tay, "Hôm qua khiến cho quá muộn."

... ... ... Ngươi chỉ là làm Ô Thiên Cơ, không phải ta, ta muốn rời giường! Mạc Phàm quay đầu trừng hai mắt nhìn Diệp Tu đích ngủ nhan, đầy ngập muốn rời giường mà không thể đích lửa giận, đột nhiên lại không lý do đích tắt thêm.

Ô Thiên Cơ tiến vào thăng cấp mấu chốt nhất đích bước đi, hôm qua ban ngày hai người khắp núi đích chạy tìm vật liệu, đêm quay về Diệp Tu ngồi ở đó ngõ Ô Thiên Cơ cho tới rất muộn, ắt hẳn rất mệt đi? Nghĩ tới đây, Mạc Phàm nghiêng đầu lại hạ nhiệt, cam chịu đích nghĩ, ngủ tiếp đi, tái ngủ một hồi... Ta cũng muốn ngủ...

Ban ngày, mặt trời chói chang, ngày mùa hè trùng than điểu đề, gió ấm lất phất, mới hà thổ nhị hòe hoa phiêu hương, đại thế giới tất cả sinh cơ bừng bừng, mà trong phòng hai người nghiêng đầu dựa vào nhau, ngủ rất say.

Khả năng này là đối với Diệp Tu mà nói, trừ ăn ra ở ngoài chuyện quan trọng nhất tình, ngủ.

Dụ Văn Châu mang Hoàng Thiếu Thiên, hai người ở Sơn Nam hái được tang quả, nắm dế, Dụ Văn Châu lại dùng cọng cỏ biên đỉnh đầu chụp mũ cho Hoàng Thiếu Thiên mang tới, mới rất vui mừng đích quay về tìm Diệp Tu.

Hoàng Thiếu Thiên mang Dụ Văn Châu biên đích mũ rơm, hai mắt đều sắp bị mũ cho che khuất còn không không tiếc đích hái xuống, luôn dùng móng vuốt trảo a trảo, đuôi không an phận đích quét tới quét lui, hắn sợ mũ rơi mất, không dám leo cây, liền bò đến đầu tường hô Diệp Tu cùng Mạc Phàm.

Đã lúc ấy là buổi trưa, hai người dĩ nhiên lên. Mạc Phàm mặc một thân đích nguyệt quần áo màu trắng đứng ở trong sân cho hoa hướng dương tưới nước, hoa hướng dương mở ra, màu vàng óng đích đĩa tuyến diệu như giữa trời diễm dương, lộ ra một cỗ đích tức giận bừng bừng, Mạc Phàm thận trọng đích nhổ cỏ, tưới nước, trên mặt bất tri bất giác đích lộ ra vui sướng đích thần sắc.

"Ngao!" Hoàng Thiếu Thiên không thích, vì sao Mạc Phàm có thể ở đạo quan cửa loại hoa hướng dương, ta liền không thể được!

Dụ Văn Châu đứng ở bình địa, không gặp được trong đó, chỉ thấy Hoàng Thiếu Thiên giương nanh múa vuốt đích nhào tới, mũ đều rơi trên mặt đất."Thế nào?"

"Hoa hướng dương, ta cũng muốn loại ở cửa!" Sóc hoàng thử răng, mặt đầy đích không cao hứng.

"Không được, Thiếu Thiên, " dụ đạo trưởng quyết định đem đạo lý nói tiếp một lần, "Diệp Tu có thể khiến Mạc Phàm đem hoa hướng dương loại ở cửa, là bởi vì nơi này hoang vu, không có người đến người đi, ngươi nghĩ, loại ở ngọc thanh quan cửa, Trường Nhạc trên trấn mọi người vừa đi vừa qua, có phải hay không đem ngươi đích hạt dưa đều bắt đi?"

"Ngao." Hoàng Thiếu Thiên lên mặt đuôi cọ Dụ Văn Châu còn là rất không cam tâm.

"Hơn nữa, hiện tại mùa hè, ngươi tái loại cũng không kịp." Dụ Văn Châu ôn tiếng khuyên hắn, "Ngươi thích, bọn chúng ta thêm mua hạt dưa, liền đi ngươi thích đích kia nhà."

"Ô." Sóc hoàng đi dạo hai mắt, bày tỏ ý kiến có thể thỏa hiệp.

Hô. Dụ Văn Châu lau vệt mồ hôi, Diệp Tu cũng thật sự là quá... Tốt xấu nơi này cũng là đạo quan, kết chướng giải trừ sau đó, còn là muốn tu sửa chỉnh đốn, liền cứ thế loại hoa hướng dương dỗ dành Mạc Phàm hài lòng...

Diệp Tu chà xát đem mặt từ trong nhà đi ra, nhìn thấy Mạc Phàm đang ở thật lòng cho hoa hướng dương tưới nước, tay áo kéo lên đến lộ ra một tiết trắng nõn đích cánh tay, lập tức thay lòng đổi dạ, Diệp Tu đến gần không chút nào xấu hổ đích hôn một cái nửa mặt, quay đi đi làm khác.

Bị tập kích đích Mạc Phàm thân thể cứng ngắc một phen, nước chiếu vào ống tay áo trên, lại trên ngựa khôi phục điềm tĩnh tự nếu.

Này là hằng ngày. Mạc Phàm trong lòng lặng lẽ đích nói, Diệp Tu mỗi ngày đều muốn thế này lắc lư đột nhiên xuất hiện đích nhô ra, sau đó liền như cái gì đều không phát sinh cũng vậy lắc lư đi ra... Dường như chỉ là sinh hoạt hàng ngày ắt không thể thiếu đích một phần...

Còn là sẽ mặt đỏ. Mạc Phàm cúi đầu tưới nước, hai gò má lặng lẽ nổi lên đáng yêu đích hồng nhạt.

"Diệp Tu ngươi không biết xấu hổ!" Sóc hoàng đứng ở đầu tường mắt thấy toàn bộ quá trình, lớn tiếng lên án."Ngươi thế nào cứ thế không biết xấu hổ a! Này giữa ban ngày! A a a a a Văn Châu ta thấy không nên nhìn!" Nói xong sóc nhỏ vẫn ra dáng đích che mắt, xoay qua chỗ khác lao đến Dụ Văn Châu đích phương hướng nhào tới.

"Ngươi cũng không sợ nhào cái không?" Dụ Văn Châu đi lên trước hai bước, tiếp được Hoàng Thiếu Thiên.

"Không sợ!" Hoàng Thiếu Thiên lắc lắc đuôi."Ngươi tiếp đó ta!"

Diệp Tu từ trên mặt đất nhặt lên tảng đá, lướt qua tường vây, nghe thanh minh vị vào Hoàng Thiếu Thiên đích phương hướng ném qua."Hai ngươi cũng được rồi a, ta nghe liền mặt đỏ."

Ngươi còn có thể mặt đỏ! Mạc Phàm giật mình đích quay đầu nhìn Diệp Tu, thiết, quả nhiên là giả! Diệp Tu mặt không đỏ không bạch, đang ở kiếm khối đá thứ hai...

Dụ Văn Châu ôm Hoàng Thiếu Thiên lóe qua Diệp Tu đích công kích, quả thật không biết nên nói chút gì được, Diệp Tu đích hình tượng từng ngày từng ngày tan vỡ thêm, ngày đó ngọc thanh chân nhân nói với hắn Sơn Nam đạo quan bị nhốt đích cửu thiên Đấu Thần, Dụ Văn Châu vẫn lòng đầy kính ý, kết quả kết giao hạ xuống, bấy nhiêu năm, kính ý sớm đã bị Diệp Tu đích thần cũng vậy đích các loại cử động mài đến không còn sót lại một chút cặn, hắn thật có thể cùng Hoàng Thiếu Thiên cũng đánh tới đến! Dụ Văn Châu đỡ trán.

"Rốt cuộc có đi hay không!" Hoàng Thiếu Thiên cuối cùng xù lông, hắn run đuôi, hướng Diệp Tu hô.

"Đi." Mạc Phàm thu tưới nước đích công cụ, ngước mắt nhìn trên tường rào đích Hoàng Thiếu Thiên."Chờ."

"..." Hoàng Thiếu Thiên kinh ngạc đến ngây người.

"Văn Châu..." Hoàng Thiếu Thiên nghiêng đầu qua chỗ khác, hắn cảm thấy cổ nhanh vật rơi mất, "Văn Châu..."

Dụ Văn Châu ngẩng đầu, "Thế nào?"

"Mạc Phàm, Mạc Phàm... Mạc Phàm nói chuyện với ta... Ngao ngao ngao ngao!" Hoàng Thiếu Thiên cao hứng đích khua tay múa chân.

Dụ Văn Châu: "..."

Trường Nhạc trấn đích hội chùa dị thường đích náo nhiệt, trừ đi ngọc thanh quan cử hành đích long trọng đích tế thần hoạt động, kỳ tử hoạt động, còn có đủ loại kiểu dáng đích diễn xuất, có to rõ cao vút đích Tần xoang nghệ sĩ xướng một đoạn cao nguyên đích hùng hồn nóng bỏng, cũng có bình trình diễn một đoạn chuyện nhà rõ ràng như tố, hoang khang sai nhịp cũng được, như khấp như tố cũng được, đều dẫn một nhóm người lớn vây xem lời bình. Song Hoàng, ma thuật, múa rối, cà kheo, đáp ứng không xuể, lấy cả luyện không phố trang điểm đích náo nhiệt náo động.

Nhưng hấp dẫn nhất Hoàng Thiếu Thiên chính là ròng rã một tấm đích ăn vặt phố, đậu phụ hoàng, đường dưa, cháo bột, treo lô bánh nướng không một không đủ, Dụ Văn Châu phụ trách đi theo sau lưng trả tiền, Hoàng Thiếu Thiên rất vui mừng đích một đường ăn qua đi.

Diệp Tu lắc lư một đường nhìn sang, đặc biệt đương nhiên đích đem tay khoát lên Mạc Phàm trên vai. Mà Mạc Phàm mặt đầy đích hết nói, trạm cũng không phải đi cũng không phải, thân thể đều cứng ngắc. Nghĩ sừng sộ lên cùng Diệp Tu nói chú ý một phen ảnh hưởng, Diệp Tu liền giả vờ giả vịt đích nhìn ven đường đích đồ chơi nhỏ, quay đầu lại cảm thấy quên đi thôi, Diệp Tu liền được voi đòi tiên đích trực tiếp kéo đi lên...

Ta nghe nói truyền thuyết trong đích Đấu Thần là không dính khói bụi trần gian! Ta nghe nói đích Đấu Thần là đặc biệt bá khí nghiêng lậu! Thế nhưng vì sao ta nghe nói sau đó gặp được đích không giống nhau lắm!

Mạc Phàm biết Đấu Thần, là ngọc thanh chân nhân nói với hắn, là nghe phù lĩnh núi đích động vật nhỏ nói, là nghe Dụ Văn Châu miêu tả, hắn không hề nhớ kỹ Đấu Thần đích tên. Lúc sau Diệp Tu với hắn không dám hảo thương lượng đích lúc, tuy nói một tràng, thế nhưng là chưa từng nói qua mình chính là Đấu Thần.

Tái sau đó, sau đó mọi người liền cũng biết. Bị Đấu Thần truy đích khắp núi chạy, bị Đấu Thần xách về nhà. Mạc Phàm giơ tay đem Diệp Tu cánh tay lấy ra, Đấu Thần lại lần nữa sáp tới không chút nào tự giác đích lại đem cánh tay phối tới.

Diệp Tu không phải thích khiêu khích, hắn chỉ là thích khiêu khích Mạc Phàm. Nhìn tiểu hamster xù lông, nhìn tiểu hamster trên mặt xuất hiện càng nhiều đích vẻ mặt, này là nhất làm cho hắn cảm thấy có động lực đích chuyện.

"Cầm." Diệp Tu mua một cái to lớn đích máy xay gió, sáp đến gần thổi một ngụm lớn khí, giấy màu phần phật đích vang lên, "Nhìn, vui đi!"

Mạc Phàm: "..."

Diệp Tu nhìn Mạc Phàm không tiếp, liền mình chơi lên, hắn sử điểm pháp thuật gì, máy xay gió liền dừng không được đến như đích mãi vẫn chuyển a chuyển a, sau đó Diệp Tu vui vẻ tự đắc đích cười cái không xong, đi qua đi ngang qua đích tiểu hài tử không sợ người lạ đích sáp tới hỏi hắn làm sao làm, còn có duỗi tay đi lấy, Diệp Tu càng hăng hái, tiểu hài tử một bắt được máy xay gió, hắn lập tức ngừng phép thuật, vẫn cùng tiểu hài tử hí ha hí hửng đích nói: "Nhìn, kỳ thực ca ca ta sẽ biến ma thuật, dừng lại! Chuyển! ..."

Mạc Phàm ôm mặt đi mau mấy bước, người này ta không quen...

Hội chùa thượng nhân triều mãnh liệt, một cái xoay người, Diệp Tu đã không thấy tăm hơi. Mạc Phàm đi một mình đi đình đình, thỉnh thoảng quay đầu nhìn nhìn, Diệp Tu không hề chạy tới, phỏng chừng vẫn ở cầm máy xay gió hài tiểu hài tử?

Một đám người vây quanh một quả thụ đang ở xụ mặt tư kết. Luyện không phố đích cuối liền muốn ra khỏi thành, mấy cây trăm năm cây già sinh trưởng ở bên kia, một cô nương đang bán nàng tự tay bện đích tương tư kết, màu đỏ sợi tơ xảo diệu đích quấn quanh nội tâm chật vật sau cùng phác hoạ ra xinh đẹp đích dáng vẻ, trụy trên màu vàng óng đích bông, tục là tục điểm, ngụ ý thế nhưng tốt đẹp.

Mạc Phàm rất xa đứng nhìn. Có chính là tiểu tử mua treo ở trên cây hy vọng hắn tâm nghi đích em gái có thể đáp ứng hắn đích cầu yêu, có chính là đại gia khuê tú ở thị nữ đích làm bạn hạ mua treo ở trên cây, không biết hướng cái nào thư sinh diêu ký tương tư, tóm lại lui tới đều là muốn để lại cái tưởng niệm, cầu ước nguyện vọng.

Không có nguyện vọng gì. Mạc Phàm ngơ ngác đích nghĩ.

※ đề mục thi: Chỉ có hoa hướng dương ngày xưa tình, xuất từ tống Tư Mã quang " khách trong đầu hạ "
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#6
17. Một nhóm viết nhập tương tư truyền

Tái về phía trước liền muốn ra khỏi thành, Mạc Phàm dừng bước, dựa vào rìa đường đứng. Diệp Tu đều sẽ cùng lên đến, đợi đã là tốt rồi. Mạc Phàm đều không có phát hiện tính tình của chính mình quả thật được rồi không ngừng một chút, ngày trước hắn phiền chán nhất đám người.

Ngày mùa hè trời quang lanh lảnh, Mạc Phàm một bên mất tập trung đích đá ven đường đích hòn đá nhỏ, một bên chờ Diệp Tu. Tuy nhiên hắn còn chưa kịp phát ở một lúc, liền bị một đám nhảy nhảy nhót nhót đích đứa nhỏ vây.

"Đại ca ca, giúp ta hệ cái thừng nhi!" Một cái mắt to đích bé trai không sợ nhất sinh, chạy tới kéo Mạc Phàm đích y phục, "Thắt ở ngọn cây, ta vóc dáng không đủ, không lên nổi."

Mạc Phàm lau mồ hôi, ta cũng không có cao bao nhiêu a! Hơn nữa này giữa ban ngày, lại không tốt triển khai pháp thuật. Bé trai cầm trong tay từ ven đường em gái bên kia mua đích dây đỏ, mặt đầy đích chờ mong.

"Ngươi cho ai?" Đối xử tiểu hài tử Mạc Phàm sắc mặt đẹp đẽ rất nhiều, thậm chí còn hiếm thấy đích đặt câu hỏi.

"Cho ngươi a!" Bé trai cười lên trên mặt mang hai sâu sắc đích rượu làm ổ, hắn đưa tay ra đâm đâm Mạc Phàm đích gương mặt, "Kia cái đại ca ca nói cho ngươi!"

Mạc Phàm vẻ mặt rất phá nát, bị bé trai đâm gương mặt cái gì... Ngước thân vào xa xa nhìn, quả nhiên, dưới cây lớn Diệp Tu trong tay quấn quít lấy tơ hồng, ngoài miệng ngậm mới đây mua đích đất đích muốn chết đích màu sắc rực rỡ máy xay gió, đang ở cúi đầu biên vật.

Làm cái gì a!

Cảm nhận được Mạc Phàm giết người như đích ánh mắt, Diệp Tu dành đích đứng dậy đến hướng hắn phất tay, ra hiệu hắn tới.

Tới cái gì! Không tới! Mạc Phàm xoay người, trong lòng đọc thầm ta không quen người này...

Cùng một đám trẻ trâu xen lẫn trong một miếng cũng tính, lúc này lại giả bộ cái gì đích tương tư tình thâm biên dây đỏ, ngươi rốt cuộc là Đấu Thần còn là đầu thôn Lưu Đại mẹ nhà tinh thông nữ công đích thúy hoa a!

"Ngươi đi treo lên?" Mạc Phàm tuy nhiên đi, Diệp Tu chỉ đành mình tới, hắn biên được rồi, cầm ở trước mắt hắn lắc lư, "Làm thần tiên nguy hiểm cũng quá lớn, ngươi nhanh cho ta kỳ cái phúc."

Mạc Phàm khóe miệng co giật. Bên cạnh một đoàn trẻ trâu nhảy nhảy nhót nhót, muốn nhìn Mạc Phàm bay lên đến đem dây đỏ treo ngọn cây, kia cái mắt to đích oa oa vẫn đi đầu vỗ tay, "Đại ca ca nói ngươi biết bay! Ngươi nhanh bay một cái cho chúng ta nhìn nhìn sao!"

Biết... Bay... Mạc Phàm tâm trong thổ tào, này ta thật sự không biết, biết bay đích rõ ràng là Diệp Tu có được hay không a!

"Ngươi người đại ca này ca thật là khó nói chuyện, " Diệp Tu nhìn Mạc Phàm là đánh chết cũng sẽ không tự tay đem dây đỏ hí buộc lên đi, hắn đến gần vỗ vỗ bé trai đích đầu, "Ngươi nghĩ bay đúng không? Ta mang ngươi bay lên tái bay lên, thế nào?"

"Tốt!" Bé trai hài lòng đích vỗ tay, dẫn đích xung quanh đích tiểu các bạn bè đố kị không ngớt.

Diệp Tu nói được là làm được, tay trái dễ dàng đích mò lên bé trai kháng trên bờ vai, ống tay áo gồ lên, lăng không mà lên.

Mạc Phàm ngửa đầu xem hắn, Diệp Tu đem tơ hồng treo ngọn cây, ở trên nhánh cây quấn hai cái, vì chiếu cố tiểu hài tử tâm trạng vẫn ở không trung bay một đoạn, tái vững vàng rơi xuống đất.

Bé trai kích động đích ôm Diệp Tu vai không chịu hạ xuống nhất định phải tái bay một hồi, cả đạp tái đá đích ngao ngao thét lên, Diệp Tu liền ở dưới chúng mục giăng giăng khiêng thằng nhãi con này, lại là dùng máy xay gió dỗ dành lại là làm bộ quả dỗ dành, khuyên can đủ đường, mới đem đứa nhỏ thuận lợi đích từ trên thân lột hạ xuống.

"Đi thôi, quay về." Diệp Tu thoát vây, "Chiếp ~ "

Chiếp cái gì chiếp, Mạc Phàm đuổi tới, trong lòng lặng lẽ nghĩ tâm sự. Hắn cảm thấy mấy ngày nay Diệp Tu vô cùng không bình thường, khắp nơi hành vi cử chỉ quái dị, mọi thường người này không thế nào thích góp vui, cũng không thích hài đứa nhỏ, thế nhưng mấy ngày nay hắn tựa hồ là kích phát rồi đối Trường Nhạc trấn toàn bộ đích nhiệt tình. Không chỉ như thế, mấy ngày nay hắn như bị Hoàng Thiếu Thiên bám thân, hoạt bát đích quá phận, này là bão táp đích điềm báo sao?

"Ta có cái vật phải cho ngươi." Vừa về tới đạo quan, Diệp Tu liền kéo tự động tự phát muốn đi làm cơm đích Mạc Phàm, vẻ mặt rất nghiêm túc.

"?" Mạc Phàm sững sờ, Diệp Tu mới đây mới ở hội chùa trên tan vỡ đích rối rắm hồ đồ, lại là sấy tóc xe lại là hệ dây đỏ, nếu không là biết hắn là thần tiên, Mạc Phàm chắc chắn cho rằng Diệp Tu bị tiểu quỷ trên người. Hiện tại này vẻ mặt nghiêm túc là ý tứ gì, mới đích làm yêu phương pháp sao?

"Đừng loại này sợ hãi đích ánh mắt được không?" Diệp Tu rất thích này tươi đẹp đích thân cao chênh lệch, cực kỳ thuận tay trêu ghẹo đích vỗ vỗ Mạc Phàm đích đầu. Mạc Phàm cứng cổ hơi co lại đầu, chẳng hiểu duyên do.

"Cho ngươi." Diệp Tu lấy ra một cái toàn thân đen nhánh đích loan đao, ở không trung quăng cái đến về, đưa cho Mạc Phàm.

Mạc Phàm run lên một hồi, mới duỗi tay nhận lấy.

"Cái này loan đao gọi là Thập Lục Diệp, cho ngươi chế tạo." Diệp Tu nhìn qua liền như tặng người một quả bé nhỏ không đáng kể kẹo cũng vậy, không hề bày tỏ ý kiến ra bất kỳ cái gì quá lộ ra ngoài đích tâm trạng, cũng không nói kêu Mạc Phàm hảo hảo thu loại hình đích chuyện phiếm. Hắn rảnh rang rảnh rang đích dựa vào vách tường, cầm một cái hạt dưa hạp một chỗ đích hạt dưa da."Thần binh mà, không tính là, nhưng đã được cho là cực phẩm, ô làm bằng sắt, là ta tự tay làm ra. Sau này ta không ở bên cạnh ngươi, ngươi cũng được dùng phòng thân."

Không ở... Bên cạnh? Mạc Phàm mãnh nhiên ngẩng đầu, mắt sáng như đuốc.

"Ngươi cho là ta muốn ở cái này đạo quan đổ nát ngốc cả đời sao?" Diệp Tu nghiêng đầu không nhìn tới Mạc Phàm đích ánh mắt."Huống hồ, ta nào có cái gì cả đời, ta là khai thiên tích địa đích tán tiên, vĩnh viễn sẽ không chết."

Mạc Phàm cúi đầu kia ngón tay lau chùi lưỡi kiếm. Loan đao toàn thân đen nhánh, có lẽ là Mạc Phàm không quen đích vật liệu chế thành, dưới ánh mặt trời cũng không thấy phản quang, giống như có thể hấp thu toàn bộ tia sáng, lưỡi kiếm nhìn không sắc bén, Mạc Phàm duỗi tay thăm dò một phen, lập tức bị tìm một đường không cạn đích vết thương, máu tươi rào đích chảy ra.

Diệp Tu nhìn thấy, nhưng không có làm tiếng. Hắn nhìn Thập Lục Diệp bị dùng ở Mạc Phàm trong tay, chiếu vào lưỡi dao trên máu tươi từ từ đọng lại khô cạn, Mạc Phàm một lời không nói, hắn cũng sẽ không biết mở miệng nói cái gì.

Thái dương đã bắt đầu hạ sơn, ăn cơm buổi trưa đích thời gian sớm qua, hai người đối lập không nói gì đứng quá lâu quá lâu, lại vắng lặng như lúc đó sơ thấy, một cái cái gì cũng không muốn nói, một cái không biết nói cái gì.

"Ta đi làm cơm." Mạc Phàm đem Thập Lục Diệp thu cẩn thận, bước nhanh đi vào nhà tử dùng vật.

Diệp Tu ngồi xổm ở góc tường, thở dài một tiếng.

Phương Duệ đến phù lĩnh núi liền bắt đầu kéo Lâm Kính Ngôn khắp nơi xem, phía đông rừng cây kết liễu trái cây phía nam bãi cỏ dâu tây quen, khắp nơi đều nhìn thấy hắn bóng người. Bị thông khí đích Phương Duệ đại tiên cực kỳ hài lòng, giấu trong lòng chơi xuân một loại trạng thái tâm lý đem phù lĩnh núi đi dạo một cái không nói, vẫn chạy đến Trường Nhạc trên trấn trêu chọc cô nương xinh đẹp, sau cùng bị Lâm Kính Ngôn nhịn hết thể nhịn không cần nhịn nữa đích xách quay về.

"Ngươi sư ca liền ở... Bên kia." Lâm Kính Ngôn xưa nay là cái dễ nói chuyện đích chủ, Phương Duệ trêu chọc em gái, quay đầu cáo cái nhiêu bán cái manh, Lâm Kính Ngôn mềm lòng cũng không tính đến. Lúc này hai người cuối cùng đến Diệp Tu nơi này, Lâm Kính Ngôn tính tình tốt cho Phương Duệ ngón tay đường, ra hiệu hắn có thể hô Diệp Tu đi ra.

"Ta có thể vào." Phương Duệ vẫy vẫy buộc ở cùng nhau đích tóc, cảm thấy không sướng, thường ngày ở trời ngu núi, không ai quản hắn, hắn liền tóc rối bù để trần chân, một khi xuất môn bị Lâm Kính Ngôn lệnh cưỡng chế vấn tóc, luôn cảm thấy nơi đó rất khó chịu. Hắn nhún vai một cái, quay đầu hướng Lâm Kính Ngôn nói, "Kết chướng tốt xấu cũng là sư phó lão nhân gia người một mạch đích nội lực, ta vào đích đi, nhưng ngốc không lâu sau, ngươi chờ ta ở bên ngoài."

Lâm Kính Ngôn gật đầu, Phương Duệ cửa cũng không gõ, nghênh ngang đích liền đi vào.

Diệp Tu đang khom lưng ngồi xổm trên đất quét hạt dưa da, Mạc Phàm ở bãi bát đũa, trong viện tử nhấc lên đích trong nồi bay tới từng trận mùi thịt, pha tạp vào thịnh phóng đích đỗ quyên mùi hoa vị, quả thật muốn Phương Duệ đích mạng nhỏ.

Mạc Phàm đối xa lạ khí tức đề phòng vô cùng mẫn cảm, Phương Duệ vừa tiến đến, Mạc Phàm liền ngưỡng mặt lên mặt đầy đích sát khí. Nhưng hắn còn chưa kịp làm chút gì động tác, liền nhìn Diệp Tu vừa quay đầu phát hiện là Phương Duệ, vốn căng đích gương mặt lập tức tràn ra cái ý cười.

Mạc Phàm một trận giận dữ, nắm lên đích nắm đấm buông ra, xoay người ngồi trên ghế, đối với trước mặt đích đũa đọ sức.

"Yo, đến rồi a." Diệp Tu liền hệt như hai ngày trước vừa mới mới kiến quá Phương Duệ một loại tùy ý đích chào hỏi, thậm chí còn trò đùa dai đích vào Phương Duệ trên thân ném cái hạt dưa da."Vừa đại tiên ngươi cuối cùng đem ngươi kia làm ổ cỏ dại tóc cho buộc lên đến rồi? Lão Lâm có công lớn đi?"

Phương Duệ khá không khỏe ứng đích ngẩng đầu sờ sờ thắt quan, lật tay đem hạt dưa da tiếp được lại ném về cho Diệp Tu, quay đi đến xem oa."Diệp Tu, ngươi luộc món gì ăn ngon, xong chưa? Thật sự là một ngày không gặp như là ba năm ngươi đều sẽ luộc cơm, này ta ngày trước thế nào không biết? Ta tuy nhiên là mấy trăm năm không gặp ngươi thôi, ngươi tiến hóa đích thật là nhanh. Này là cái gì thịt? Thịt bò còn là thịt dê..."

"Đừng động tay động chân, không phải ta làm, cũng không phải cho ngươi ăn." Diệp Tu cầm cái muôi cùng bát sứ tới thịnh thức ăn."Mạc Phàm, này thức ăn xong chưa a —— "

"Mạc Phàm là ai, ngươi đích thân mật sao?" Phương Duệ đứng dậy lui tới trong phòng nhìn tới, liền nhìn thấy toàn thân áo đen phục quay lưng hắn ngồi trên ghế đích Mạc Phàm.

Bóng lưng đều cứ thế hung. Phương Duệ cảm thấy một trận sát khí đập vào mặt, sợ đến vội vàng trốn về Diệp Tu bên cạnh. Diệp Tu đang ở hí ha hí hửng đích thịnh thức ăn, động tác vừa nhìn chính là thông thạo công.

"Không phải chứ lão đại, người ta cũng không trả lời ngươi thức ăn xong chưa a!" Phương Duệ tấm tắc lấy làm kỳ lạ, "Còn là các ngươi có đặc thù đích giao lưu phương pháp?"

"Đúng a, chúng ta có đặc thù đích giao lưu phương pháp." Diệp Tu cố ý nâng lên giọng nói, "Hắn không lên tiếng, chính là được rồi, hắn nói không được, chính là không tốt. Hắn nhíu mày nói rõ không cao hứng, hắn cao hứng chính là không vẻ mặt. Hắn tức giận sẽ đằng đằng sát khí, hắn nếu thật sự nổi giận..."

Diệp Tu ầm dùng cái muôi gõ thử đồ duỗi tay trảo trong bát ăn đích đích Phương Duệ, "Sẽ động thủ đánh ngươi. Ngươi mới vừa nói hắn là ta thân mật, ta cảm thấy hắn muốn động thủ, ngươi còn là nhanh lên một chút chạy đi. Sư đệ, an toàn quan trọng, sư ca đi ăn cơm."

Phương Duệ trợn mắt há miệng đích nhìn Diệp Tu đem thức ăn bưng lên bàn, lại đi thịnh cơm, sau đó đóng cửa lại...

"Lão Lâm a ——" Phương Duệ một trận kêu thảm thiết, hắn bất mãn đích đi khỏi đạo quan, mặt đầy đích sống không bằng chết."Nguyên lai ta số khổ đích sư phó thiết cái kết chướng, chính là đem ta sư ca giới ở đây làm làm việc vặt! Tìm cái hồng nhan họa thủy..."

Lâm Kính Ngôn một trận choáng váng, hồng nhan họa thủy là cái cái gì vật?"Phương Duệ, Mạc Phàm là nam."

"A?" Giả vờ khóc rống ngược lại Lâm Kính Ngôn trong ngực đích Phương Duệ lập tức đứng thẳng, "Nam đích?"

"Phải a..." Lâm Kính Ngôn gật đầu.

"A ——" Phương Duệ một tiếng kêu rên xoay bảy tám chín mươi giai điệu, lại lần nữa mượn cơ hội ngược lại Lâm Kính Ngôn trong ngực, "Nguyên lai ta số khổ đích sư phó thiết cái kết chướng, chính là đem ta sư ca giới ở đây làm làm việc vặt! Tìm cái nam đích họa thủy không nói còn muốn đoạn tử tuyệt tôn..."

Lâm Kính Ngôn một trận phát tởm, trong lòng lặng lẽ thổ tào Phương Duệ, ngươi không phải cũng làm cho sư phụ của ngươi đoạn tử tuyệt tôn sao... ... ...

※ đề mục thi: Một nhóm viết nhập tương tư truyền, xuất từ nguyên trương nhưng cửu " nhét hồng thu · xuân tình "

18. Minh nguyệt đừng chi kinh thước

"Kia cái là Phương Duệ." Diệp Tu cho Mạc Phàm đĩa rau, sáp sang đây xem Mạc Phàm đích vẻ mặt.

Hiển nhiên, mặt không cảm xúc là Mạc Phàm am hiểu nhất đích chuyện. Diệp Tu nghiêng cổ nhìn hết nửa ngày cũng không nhìn ra cái linh động đến, nghĩ dùng tay ngón tay đâm đâm gương mặt, lại không quá dám, đành phải thôi.

Một đêm về tới sơ thấy khi a. Vừa ăn cơm một bên ai thán đích Diệp Tu thầm nghĩ, này không phải cùng vừa mới bắt đầu cũng vậy sao?

"Ta còn chưa nói sau này làm sao, " Diệp Tu tiếp tục kiên nhẫn đích cho Mạc Phàm đĩa rau, "Ngươi cũng không hỏi một chút ta sao?"

Không hỏi. Mạc Phàm tiếp tục ăn cơm, đầu đều không nhấc.

Mạc Phàm không hỏi, này ra hí chỉ có xướng không có cùng, quả quyết diễn không đi xuống, Diệp Tu cũng không muốn nói chuyện, cúi đầu ăn cơm.

Trong ngọn núi ngày mùa hè cũng muốn lạnh sướng ít, không có bên dưới ngọn núi trong trấn như vậy đích huyên náo mà oi bức. Ăn qua cơm, Diệp Tu không có việc gì, dựa vào dưới bóng cây nghĩ ngợi Ô Thiên Cơ, Mạc Phàm không biết tung tích.

Này về lại đi chỗ nào? Thái dương hạ sơn cũng không thấy quay về, Diệp Tu ở cửa nhìn xung quanh nửa ngày, vừa mới chuẩn bị đi ra cửa tìm người, liền thấy Phương Duệ đứng ở cửa, mặt đầy đích nghiêm túc.

"Thế nào?" Diệp Tu ngẩn người, "Làm môn thần đâu?"

"Ngươi tới, ta có lời nói với ngươi." Phương Duệ còn là rất nghiêm túc.

"Ngươi đi vào, ta không ra được." Diệp Tu đi đến lui một bước, cho Phương Duệ nhường đường.

"Ngươi thiểu gạt ta, ngươi vẫn một đêm không trở lại, ra ngoài tìm Mạc Phàm, việc này ta đều biết được." Phương Duệ thoải mái bước vào ốc đến, ngồi xuống dự định ba đường hội thẩm phê phán Diệp Tu một phen."Một đêm đều không trở lại, ngươi có phải hay không không muốn sống? Tà khí cồn cào lên trên, ngươi sẽ chết ngươi biết không biết? Ngươi quả thật là cho rằng thần tiên chết không được đúng không? Vui sao?"

Phương Duệ là chân nộ, hắn tức giận lúc hai mắt sẽ rất sắc bén, Diệp Tu bị mắt dao đâm cái thương tích đầy mình máu tươi chảy dài, ngoan ngoãn ngồi ở đó trong nghe huấn.

"Ngươi vừa nãy làm gì? Có phải hay không lại muốn ra ngoài? Thái dương xuống núi ngươi không gặp được sao?" Phương Duệ nói nói quay mặt qua chỗ khác."Diệp Tu, sư ca, ta..."

"Này này này, " Diệp Tu đâm đâm Phương Duệ đích búi tóc, "Ta còn chưa có chết đây."

"Sắp rồi." Phương Duệ vừa định vì nhiều năm không thấy sầu não một phen, liền bị Diệp Tu nhạ nổ. Hắn lật tay bộp đích đánh vào Diệp Tu loạn đâm đích trong tay, không chút lưu tình. Phương Duệ ngẩng đầu, khí thế hùng hổ doạ người."Ngươi vừa ra tới, có phải hay không liền muốn đi tìm quỷ vương tính sổ? Ta đoán không lầm đi? Vân Tú sau khi trở lại đều cùng ta nói."

"Lâm Kính Ngôn đâu?" Diệp Tu đột nhiên ngẩng đầu hỏi.

"Không vào được, ở bên ngoài đợi đây." Phương Duệ kinh ngạc, không hề nguyên do, hỏi Lâm Kính Ngôn làm gì.

"Đối với ngươi không tệ đi?" Diệp Tu cười mị mị đích hỏi.

"Phí lời." Phương Duệ lườm qua.

"Vậy thì tốt." Diệp Tu ngón tay khấu khấu chung trà."Lão Lâm ta yên tâm."

Phương Duệ càng nghe càng cảm thấy không đúng."Diệp Tu, ngươi làm gì, khai báo hậu sự?"

"Phi." Diệp Tu phất tay áo đứng dậy, "Khai báo hậu sự khai báo cho ngươi sao? Ngươi cũng quá... Không thể trông cậy. Ngươi ngồi, ta đi ra cửa tìm người."

"Ai ai ai ai hứa ngươi xuất môn rồi!" Phương Duệ duỗi tay kéo hắn."Ngươi kia cái Mạc Phàm, ở Dụ Văn Châu bên kia, ta từ bên kia đến, ta thấy, hắn tựa hồ là đi tìm Dụ Văn Châu."

"Ô." Diệp Tu vừa nghe Mạc Phàm ở Dụ Văn Châu bên kia, nỗi lòng lo lắng liền buông bỏ một nửa. Hắn lo lắng Mạc Phàm, cũng không phải lo lắng hắn không trở lại, mà là lo lắng bên ngoài đi vào trông gà hoá cuốc, gặp phải bất trắc. Phương Duệ nói như vậy, Diệp Tu liền quay người lại ngồi xuống.

"Ngươi... Rốt cuộc là... Thế nào..." Phương Duệ giãy dụa nửa ngày, sau cùng mới vướng víu đích mở miệng.

Diệp Tu về suy nghĩ một hồi, tự động lược bỏ hắn là thế nào phát động nhân mã khắp núi đích đuổi theo Mạc Phàm chạy đích chuyện. Thế này một hồi tưởng lại, phát hiện hai người căn bản cũng không có bất kỳ thoải mái chập trùng đích gặp gỡ cùng quá trình, bình thường như nước, liền cứ thế tới."Chính là... Nhìn vừa mắt đi."

"..." Phương Duệ trong lòng lặng lẽ nuốt xuống câu kia "Cái gì cái gì nhìn đậu xanh" .

"Ngươi dự định thế nào cho sư phó khai báo đâu?" Phương Duệ chà xát tay, thận trọng đích hỏi.

"Vậy ngươi dự định thế nào cho sư phó khai báo đâu?" Diệp Tu cười nham hiểm."Dù thế nào là ngươi trước là, đến khi thấy sư phó, ngươi nói trước đi, sau đó ta lại nói, ta cứ nói, ừ, ta cùng Phương Duệ cũng vậy."

"Cái này sao có thể được!" Phương Duệ tức giận truyền hình trực tiếp run."Sư phó bảo đảm lột da ta! Chưa chừng còn muốn lột sạch Lâm Kính Ngôn đích da! Ngươi lại hố ta! Dựa vào cái gì ta trước là nói a!"

"Bởi vì ngươi bắt đầu trước đích a!" Diệp Tu nói đích theo lý thường dĩ nhiên."Ta còn muốn cùng sư phó nói, nói là ngươi dạy hư ta..."

"Tiểu nhân! Nham hiểm! Đê tiện!" Phương Duệ lên án đến.

"Ha ha." Diệp Tu cho hắn rót chén trà nguôi giận."Bằng không đâu, không thể nói hoang a, sư phó ghét nhất người nói dối lừa hắn. Bằng không ngươi giải thích thế nào sư phó bế quan mấy trăm năm, ngươi đã nói đích sinh oa oa cho hắn ôm đâu?"

"Ta sinh cái gì sinh a!" Phương Duệ vỗ bàn.

"Ngươi cưới cái em gái sinh, một cái ý tứ." Diệp Tu thổn thức một phen."Sư phó đến khi vừa xuất quan, hỏi, Phương Duệ a, đã nói đích con đâu? Bao lớn? Sau đó ngươi đem Lâm Kính Ngôn lĩnh quá khứ, nói, sư phó, có lỗi..."

Trời ạ. Phương Duệ thống khổ đích ôm đầu, cảm thấy thần tiên thật sự không dễ làm, vĩnh viễn ở vào cần giải quyết nhân sinh đại sự đích độ tuổi, không bước qua được.

"A... Kia cái, Mạc Phàm quay về." Phương Duệ thầm nghĩ, còn là kêu Mạc Phàm đi, lượt bối phận đến, thật không gọi được a.

"Trở về rồi?" Diệp Tu đến gần, chặn trước mặt hắn."Muộn như vậy mới quay về."

Mạc Phàm không nói gì, Diệp Tu không nhường đường, hắn cũng không mở miệng, hai người liền cứ thế trực không lăng thông đích đứng, một cái cười mị mị đích nhìn đối phương, hai mắt cũng không nháy mắt, một cái mặt không cảm xúc đích về nhìn, không hề gợn sóng.

Này là cái gì ở chung phương thức? Phương Duệ chấn kinh.

Lâu dài đích trầm mặc, Mạc Phàm cuối cùng mở miệng."Khiến khiến."

"Ngươi nói trước đi ngươi đi đâu vậy." Diệp Tu giơ tay xoa xoa Mạc Phàm đầu, "Ta rất lo lắng biết không biết?"

"Dụ Văn Châu." Mạc Phàm tránh ra hắn đích tay, nhẹ tiếng trả lời.

"Đi tìm Dụ Văn Châu làm gì? Ăn ngay nói thật." Diệp Tu còn là không nhượng bộ.

Sau đó lại là lâu dài đích trầm mặc.

Phương Duệ sắp điên rồi. Lâm Kính Ngôn đâu? Nhanh cứu cứu ta a! Phương Duệ ngồi ở đó trong, trong lòng dòng suy nghĩ muôn vàn, lòng đầy nghĩ tới đều là Lâm Kính Ngôn đích tốt. Lâm Kính Ngôn người lại ôn nhu lại quan tâm, hỏi một câu nói một câu...

"Không muốn nói." Qua nửa ngày, Mạc Phàm ngẩng đầu, nhô ra một câu như vậy.

"Được." Diệp Tu nghiêng người sang nhường đường, Mạc Phàm nhìn cũng không nhìn Phương Duệ, tự mình tự đích rót chén trà, uống một hơi cạn sạch.

Không muốn nói, sau đó đáp một câu được, này là cái gì ăn khớp? Phương Duệ bày tỏ ý kiến nhìn không hiểu.

"Lão Lâm sốt ruột chờ, đi thôi." Diệp Tu gõ gõ bàn, đem Phương Duệ từ dại ra trong giải cứu ra.

"Phải a, chắc chắn chờ tâm tiêu, ta đi." Phương Duệ đứng dậy đến, nhìn không phân địch hữu một thân sát khí đích Mạc Phàm, mấy lần há miệng, sau cùng phát hiện thật lòng đích không gì để nói, quay đi cùng Diệp Tu đánh qua gọi đi.

"Ngươi đi tìm Dụ Văn Châu." Diệp Tu ngồi xuống, sáp sang đây xem Mạc Phàm đích vẻ mặt.

"Ừ." Mạc Phàm cũng không kiêng kị, gật đầu.

"Bên trong cơ thể ngươi nguồn sức mạnh kia, cường mà quỷ dị, nói thật, ta cũng không có cách nào." Diệp Tu nắm lấy hắn đích tay, thôi thúc chân khí, lập tức cảm nhận được một cỗ cường lực đích phản kích.

"Ngươi nhìn." Diệp Tu cười lắc đầu."Lúc nãy ngủ đi, ta buồn ngủ."

Mạc Phàm thu tay về, hắn mãi vẫn nhiệt độ cơ thể khá thấp, bị Diệp Tu nắm qua đích cổ tay hãy còn lưu lại nhiệt độ, cùng cả người đích nhiệt độ hoàn toàn không hợp.

Minh nguyệt chiếu vào cửa sổ đến, tung xuống trắng xóa hoàn toàn đích nguyệt quang, Diệp Tu trở mình, quay đầu cùng Mạc Phàm đối diện.

"Ngươi đi tìm Dụ Văn Châu, hắn dĩ nhiên cũng không có cách nào có đúng hay không?" Diệp Tu bên môi vẫn ngậm lấy một vạt mỉm cười."Mạc Phàm, ngươi biết được đúng hay không?"

Mạc Phàm chống cự đích hướng ra phía ngoài cọ cọ, mặt đầy đích không vui. Hắn biết được, Dụ Văn Châu không dối gạt hắn, hắn hiện tại biết kết chướng một khi tan biến, Diệp Tu một khi xuất quan, chuyện thứ nhất chính là muốn đi làm hắn hẳn là làm đích cái này chuyện nguy hiểm tình.

"Tới ít." Diệp Tu duỗi tay ôm hắn, "Lạnh."

Trợn tròn mắt nói bậy. Mùa hè nóng đích không được, nơi nào lạnh? Mạc Phàm bĩu môi, lười phản bác hắn, nhưng cũng lặng lẽ đích sáp tới ít.

"Ta làm ta hẳn là làm, chẳng lẽ không đúng không?" Diệp Tu nhẹ tiếng nói."Mạc Phàm, có chút chuyện ta nhất định phải đi làm. Quỷ vương ngược làm trái tâm quá dễ thấy, ta không thể để cho nhân gian trở thành cái kế tiếp từ Mặc Sơn."

Diệp Tu đầu gối lên cánh tay, ánh trăng chiếu cho hắn nửa mặt có vẻ thon gầy mà lạnh nhạt.

"Đều nói thần tiên tiêu dao nhất, ta cảm thấy chỉ hận mình sống thế nào đích cứ thế lớn. Từ Mặc Sơn ở nhân thần cuộc chiến trong lật úp, là ta sống đến hiện tại, nhất không thể tha thứ chuyện của chính mình tình."

"Thần tiên đích cả đời quá dài, không thể không đi học quên chút gì, bằng không sống không nổi. Nhưng ta đến nay rõ ràng đích nhớ bên kia đích từng cọng cây ngọn cỏ, một trùng một chim, thậm chí nhớ một con hamster ở ta lòng bàn tay uống qua nước. Đáng tiếc, " Diệp Tu quay mặt lại nhìn Mạc Phàm."Đáng tiếc ta đích từ Mặc Sơn. Ta ngày trước với ta sư phó nói, ngươi kêu Phương Duệ cho ngươi sinh oa oa ôm, ta liền chết già ở này trên núi được rồi."

Mạc Phàm không nói gì, hắn đích dòng suy nghĩ toàn bộ bị từ Mặc Sơn ba chữ dây dưa kéo lại. Diệp Tu đích giọng nói trầm thấp mà du dương, cực kỳ giống Thuật Thôi Miên, Thuật Thôi Miên hắn tiến vào một cái hắn hoàn toàn quen, lại lại thế giới hoàn toàn xa lạ. Bên kia có thanh lung cây cỏ, có róc rách nước chảy, như nằm mộng như đích ở trước mắt hắn, lóe qua một cái lại một cái đích nháy mắt. Thế nhưng trời xoay đất chuyển sau đó, toàn bộ lại lần nữa quy về hư vô.

"Mạc Phàm, Mạc Phàm?" Diệp Tu nhè nhẹ lắc lư hắn, "Ngươi buồn ngủ?"

"Không." Mạc Phàm giật mình tỉnh lại, nhấp nhấp đôi môi khô khốc, nhẹ tiếng trả lời.

"Ta hiện tại không nghĩ chết già ở trên núi." Diệp Tu nở nụ cười, ý cười vô cùng đích tự tin."Ta muốn cùng ngươi cùng nhau trên trời trên đất, đi một lần, tái chết."

Mạc Phàm lấy ánh mắt trừng hắn.

"Bất tử, bất tử." Diệp Tu nở nụ cười, duỗi lưng."Ta nói mò, ngươi đừng lấy ánh mắt trừng ta, có thể không?"

Mạc Phàm nhìn Diệp Tu không chút để tâm đích hình dáng, trong lòng dâng lên một cỗ không nói rõ được cũng không tả rõ được đích cảm giác vô lực. Hắn biết được Diệp Tu sau đó phải làm đích chuyện, nhưng không cách nào làm bất kỳ đến giúp đỡ hắn, hắn lần đầu tiên vô lực vào tại sao mình chỉ là một con nhỏ yếu hamster, hắn không phải thần tiên, không phải là loài người, chỉ là một con chịu thiên địa tinh hoa nhật nguyệt đích yêu quái, cửu thiên đích Đấu Thần, cùng hắn là trên trời dưới đất đích to lớn khâu hác.

"Diệp Tu." Mạc Phàm đột nhiên động động, hắn lần đầu tiên chủ động duỗi tay ôm lấy Diệp Tu.

Diệp Tu nhướng mày xem hắn, Mạc Phàm sáp tới, hình dáng ngốc vừa lo lắng, hắn không có chương pháp gì đích hôn hạ xuống, dọa Diệp Tu nhảy một cái.

Ngoài song cửa nhào rồi rồi bay lên một con chim khách, đập tan một chỗ đêm hè đích an bình.

※ đề mục thi: Minh nguyệt đừng chi kinh thước, xuất từ Tân Khí Tật " tây giang nguyệt "

21. Ngàn dặm sung sướng gió

Một đêm chưa chợp mắt.

Hôm sau Mạc Phàm vừa tỉnh lại mình bị sợ hết hồn. Hắn làm ổ ở trong chăn nhìn bên ngoài, ắt hẳn là đã qua giữa trưa, ngày quang không thịnh, chợt có gió nhẹ thổi qua, bất ngờ còn có mấy phần lạnh sướng. Mình dường như chưa từng có thế này không mộng đích ngủ lâu đến vậy qua.

Diệp Tu đâu? Mạc Phàm xoa xoa con mắt, xoay người ngồi dậy.

"Ta nói ngươi được rồi!" Diệp Tu đích giọng nói từ trong viện tử truyền đến, bên cạnh như còn có một người như.

"Không được!"

Bất ngờ là Phương Duệ. Mạc Phàm lặng lẽ đích nghĩ, Phương Duệ thế nào lại tới nữa rồi.

"Phương Duệ, ngươi hẹp hòi không keo kiệt, không phải là một bình nhỏ sao? Ngươi còn về cùng ngươi sư ca ta trở mặt sao?" Diệp Tu đích giọng nói có chút bất đắc dĩ.

"Ngươi thế nào tốt đến vậy ý tứ!" Phương Duệ giận dữ. Diệp Tu thuận hắn đích vật không chuẩn bị còn không nói, vẫn chạy tới lại thuận hai bình! Hết lần này đến lần khác, ba mà bốn, bốn mà năm, sĩ khả sát bất khả nhục!

"Ngươi cùng lão Lâm tiết chế điểm." Diệp Tu đâm đâm Phương Duệ đích gương mặt."Sắc mặt rất khó coi, chú ý thân thể."

"Ha ha ngươi cũng là!" Phương Duệ đáp lễ.

Mạc Phàm thật sự là nghe không nổi nữa, lại tiến vào đi vào dùng chăn che kín đầu, gương mặt đỏ lên.

"Tỉnh rồi?" Diệp Tu đuổi Phương Duệ đẩy cửa đi vào."Tỉnh rồi liền lên a, đều nhanh buổi chiều."

Diệp Tu hoàn toàn không xấu hổ đích hình dáng, rõ ràng đêm trước mới làm cứ thế... Xấu hổ đích chuyện. Mạc Phàm trốn ở trong chăn nghĩ, hẳn là đối Diệp Tu có thế nào đích vẻ mặt đâu? Quá nghiêm túc không ổn, thế nhưng lại không thể thật là vui, thế này có vẻ rất ngu a. Mạc Phàm làm ổ ở trong chăn luyện nửa ngày, gương mặt đều đau nhức, sau cùng còn là quyết định dùng mình am hiểu nhất đích vẻ mặt.

Vì thế Diệp Tu duỗi tay vén chăn lên, liền nhìn thấy mặt không cảm xúc đích Mạc Phàm, trừng hai mắt xem hắn.

"Lên ăn cơm?" Diệp Tu cúi đầu cười đặc biệt đích ôn nhu. Hay là ảo tưởng? Mạc Phàm chớp chớp mắt, vẫn cảm thấy Diệp Tu so mọi thường ôn nhu không ngừng một chút nhỏ."Ta luộc thịt cá cháo, lên?"

Nghe tới vẫn thật đáng tin.

Mạc Phàm không phản ứng, Diệp Tu liền đưa tay qua đây, ra hiệu hắn lôi kéo tay lên.

Diệp Tu đích tay thon dài mà có lực, không tính trắng nõn, lại xinh đẹp dị thường. Sau ngọ đích ngày quang xa xa chiếu vào, ánh chiều tà vung vãi, càng có vẻ cái tay này khớp xương rõ ràng, dường như sẽ phát sáng như.

Mạc Phàm duỗi tay nắm lấy Diệp Tu đích tay, cảm nhận được Diệp Tu đích lòng bàn tay mang ánh nắng như ấm áp đích xúc cảm cùng sức mạnh.

"Còn không lên?" Mạc Phàm lôi kéo Diệp Tu đích tay ngẩn ra đích hình dáng, lại ngốc lại thú vị. Diệp Tu ngược sáng nhìn hắn, cảm thấy ái tình thật sự là một kiện Thần Thoại đích chuyện, có thể đem sinh hoạt trong đích một chút việc nhỏ, nhấc tay đầu đủ đều biến thành tim đập thình thịch đích nháy mắt, như thể trong nháy mắt thế gian vạn vật, bất luận thật đẹp thật nhiều chấn động, nháy mắt liền đều biến thành bồi trở nên.

"Lôi kéo không nổi là ý tứ gì?" Diệp Tu cúi người cùng Mạc Phàm đối diện, Mạc Phàm sợ hết hồn, lập tức ánh mắt liền hoảng loạn cả lên, bản năng đích né tránh lui về sau.

"Kia hôn một cái đi." Diệp Tu chỉ chỉ gò má của chính mình."Đến."

Khiến Mạc Phàm chủ động còn khó hơn lên trời. Diệp Tu trong lòng thở dài, không thế nào báo hy vọng đích chờ.

Lại chờ đến rồi một cái như chuồn chuồn lướt nước (vô cùng hời hợt) như vút qua mà qua đích hôn.

Khả năng là bởi vì mới đây tỉnh lại, Mạc Phàm đích môi có chút khô nứt, xúc cảm cũng không bao nhiêu mềm mại, điểm đến mới thôi đích một cái hôn, nhẹ nhàng, lại mang theo tràn đầy đích thành ý.

Phạm quy a! Diệp Tu vừa sửng sốt đích công phu, Mạc Phàm đã lôi kéo hắn tay lên, cọ đích chạy đích không thấy tăm hơi.

"Thế nào?" Hoàng Thiếu Thiên trong tay nâng Dụ Văn Châu cho hắn lột hảo đích hạt thông sáp tới ngồi xuống."Ăn sao? Ầy, đạo trưởng cho ta lột."

Không ăn. Mạc Phàm liếc nhìn, không hứng lắm. Dụ Văn Châu rất cẩn thận, lột hảo đích hạt thông nhương thổi đi bề ngoài đích da, từng viên một ở dưới ánh mặt trời hiện ra nhàn nhạt đích tùng hương, Hoàng Thiếu Thiên ăn đích bất diệc nhạc hồ.

"Thiếu Thiên, đem y phục phủ thêm." Dụ Văn Châu đang ở rất xa cùng Diệp Tu nói chuyện, lưu giang đích bờ sông gió không nhỏ, thổi đích hai người y sam bay loạn. Hoàng Thiếu Thiên cảm thấy nóng lại cởi ngoại sam, Dụ Văn Châu đứng ở đằng xa cũng không quên nhìn thẳng hắn, rất xa gọi hắn không mặc y phục.

"Ngao." Hoàng Thiếu Thiên một bên oán hận một bên đem y phục phủ thêm."Ta phong hàn đã sớm được rồi, còn không cho mặc đích thiểu."

Cảm tình thật tốt a. Mạc Phàm nhìn đích ngẩn người ngẩn người. Đàm luyến ái chính là như vậy phải không? Thế nhưng hắn cùng Diệp Tu trước nay đều không thế này. Diệp Tu sẽ không cho hắn lột hạt dưa, cũng sẽ không dặn hắn khoác y phục.

"Mạc Phàm, ta thật muốn không thông ngươi." Hoàng Thiếu Thiên gật gù lắc lư đích vừa ăn hạt thông một bên càu nhàu.

Cái gì? Mạc Phàm thoáng nghiêng mặt sang bên nhíu mày.

"Ngươi thế nào cứ thế không yêu nói chuyện?" Hoàng Thiếu Thiên nghiêng người sang nhìn hắn, cảm thấy đặc biệt đặc biệt đích không hiểu."Ngươi tổng cũng không nói gì, ngươi cùng Diệp Tu mỗi ngày ở nhà làm gì?"

Làm gì? Mạc Phàm mặt không cảm xúc đích ngẫm nghĩ, cái gì đều làm a.

"Ngươi nhìn, ngươi đều không trả lời ta!" Hoàng Thiếu Thiên nhíu mi."Hai người các ngươi cái đều không nói gì đích sao? Không nói gì thế nào sinh sống? Ngươi là thế nào nhịn xuống không nói gì đích? Diệp Tu bất ngờ cũng chịu được? Đây rốt cục là vì sao?"

Xuy, vấn đề thật nhiều a. Mạc Phàm trong lòng rầu rĩ đích nghĩ. Không nên nói sao? Thế nhưng nói cái gì a? Cảm thấy suốt ngày đều không cần gì cả nói, ánh mắt giao lưu liền có thể. Diệp Tu thỉnh thoảng nói nhiều, đều là dạy hắn trận pháp đích lúc mới thế này. Thường ngày Diệp Tu một người nghiên cứu Ô Thiên Cơ đích lúc, cũng không nói như thế nào.

Hoàng Thiếu Thiên sắp điên rồi. Mạc Phàm liền cứ thế ngồi, Hoàng Thiếu Thiên nói đích sắp ngất đi, Mạc Phàm vẫn một câu không tiếp.

"Văn Châu ——! !" Hoàng Thiếu Thiên tay đặt ở bên môi, hướng Dụ Văn Châu hô.

"Làm gì?" Hẳn là bàn luận xong chuyện, Dụ Văn Châu đi tới, cười hỏi hắn."Mạc Phàm, mấy ngày gần đây có khỏe không?"

Hoàng Thiếu Thiên vồ tới muốn Dụ Văn Châu bối, thừa dịp Dụ Văn Châu vẫn không hiểu ra, hóa ra nguyên hình, một con đuôi xoã tung đích lớn sóc linh xảo đích nhảy đến Dụ Văn Châu đích trên lưng, móng vuốt cầm lấy y phục, đuôi to quét tới quét lui.

Mạc Phàm gật đầu, ra hiệu Dụ Văn Châu mình cũng còn tốt.

"Yo." Diệp Tu đi tới, "Hoàng Thiếu Thiên ngươi yếu điểm gương mặt được không? Giữa ban ngày, cởi y phục làm gì?"

Dụ Văn Châu cười cười không lý đến hắn, cúi đầu đem Hoàng Thiếu Thiên đích y sam cất đi. Hoàng Thiếu Thiên lột Dụ Văn Châu đích vai hướng Diệp Tu trừng mắt."Ngươi mới không biết xấu hổ!"

"Kỳ thực ngươi còn là làm sóc đi." Diệp Tu đâm đâm hắn đuôi."Sóc vẫn thật đáng yêu, bằng không mọi thường ngươi quá thiếu đòn."

Hoàng Thiếu Thiên thử răng muốn liều mạng với hắn, bị Dụ Văn Châu ngăn cản. Hoàng Thiếu Thiên mỗi ngày muốn cùng Diệp Tu liều mạng 100 lần, không cản đích lời muốn liều mạng một ngàn lần, trên thực tế hắn một lần vẫn không liều qua, Dụ Văn Châu một ánh mắt, Hoàng Thiếu Thiên liền tự động tự giác đích ngoan ngoãn đích treo Dụ Văn Châu trên thân không nói gì.

"Chúng ta đi bên kia." Dụ Văn Châu chỉ vào bờ sông bên đối Diệp Tu nói, "Thiếu Thiên muốn đi chơi nước, chúng ta quá khứ. Mặt trời lặn liền lúc nãy quay về. Chuyện ta đều nhớ rồi, yên tâm."

Diệp Tu trước nay đối Dụ Văn Châu rất yên tâm, gật đầu, vẫn duỗi tay kéo kéo Hoàng Thiếu Thiên đích đuôi.

Mạc Phàm chống cánh tay nhìn ba người cười cười nói nói cãi nhau, mãnh nhiên có chút không đếm xỉa đến đích cảm giác. Hắn cảm thấy mình ắt hẳn chen một câu, hoặc giả nói chút gì buồn cười đích chuyện, tài năng hòa vào thế này đích bầu không khí, thế nhưng hắn vắt hết óc, còn là không biết nên làm gì biểu hiện.

Hắn không biết.

"Nghĩ gì thế?" Diệp Tu trêu ghẹo đích nhìn hắn mặt đầy hoang mang đích hình dáng, gõ gõ đầu của hắn."Nếu không ngươi cũng biến chỉ hamster, ta mang ngươi bay thế nào?"

Mạc Phàm: "? ? ?"

Diệp Tu múa may, "Liền ngươi ngồi xổm ở ta trên đầu."

Mạc Phàm: "... ..."

Không cần! Cái gì a! Hảo hảo đích vì sao muốn hiện ra nguyên hình đến? Mạc Phàm gió trong ngổn ngang đích nhìn Diệp Tu, thiểu thấy đích trên mặt có vẻ mặt, khắp mặt đều viết không cần.

"Đến đây đi." Diệp Tu làm nóng người, "Ta mang ngươi trực tiếp bay đi về nhà."

Không cần bay. Mạc Phàm về phía sau trốn.

"Hoắc!" Diệp Tu bàn tay tới kẽo kẹt hắn, chuyên cấu hắn sợ ngứa đích địa phương.

"Ha ha ha ha ha ha ha!" Mạc Phàm thật sự là có chút sợ ngứa, hơn nữa nơi nào sợ ngứa sớm bị Diệp Tu trong ngoài biết rồi một cái, này một kẽo kẹt không quan trọng lắm, Mạc Phàm thật sự không khỏi, ngước đầu xin tha, cười ra giọng nói đến.

Trẻ tuổi đích giọng nói lanh lảnh lại êm tai, cười đến đặc biệt đích hài lòng, trong thanh âm mang Mạc Phàm chính mình cũng không tưởng tượng nổi đích hạnh phúc, Mạc Phàm mình cũng sửng sốt, hắn cảm thấy lại mới mẻ lại cảm giác kỳ quái xông tới, mới đây là mình cười sao? Lại xa lạ lại quen.

"Cười đến thật vui vẻ sao!" Diệp Tu nỗ lực biểu hiện đích rất bình thản, tiếp tục a hắn ngứa, Mạc Phàm tiếp tục cười thành một đoàn đích trốn, hai người liền ở lưu bờ sông trên, tà dương ánh chiều tà trong, từng người cười đến hài lòng.

"Ta mang ngươi bay, bay không bay?" Diệp Tu múa may một phen, "Ta vẫn mang qua đám kia trẻ trâu bay đây."

"Không cần." Mạc Phàm ngồi thẳng thân thể, mới đây cười qua vẫn không hoãn tới, bên môi vẫn mang cười, khóe mắt đều cong lên đến, xem ra hòa bình khi xem ai đều mặt đầy sát khí đích hình dáng, biến thành người khác như.

"Vậy ta cõng ngươi." Diệp Tu xoay người."Lại không phải lần đầu tiên cõng ngươi."

"Nặng." Mạc Phàm đẩy hắn một phen, ra hiệu không được.

"Nhanh lên một chút." Diệp Tu quay đầu, vẻ mặt nghiêm túc lại nghiêm túc, "Con người của ta, thế nhưng vô cùng tàn bạo, hơn nữa tâm tính vô cùng chênh lệch —— "

Lời chưa nói hết, Mạc Phàm vừa cười, lần này cười đến càng kỳ quái hơn, nằm ở mình trên đầu gối cười đến dậy không nổi thân, khanh khách đích cười tiếng mới truyền đến, đổi thành Diệp Tu mặt đầy hoang mang.

"Cười cái gì?"

Mạc Phàm cười đến vai đều đang run lên, dường như lập tức học được cười rộ, muốn đem ngộ thấy Diệp Tu trước đây, không cười qua, toàn bộ bù đắp lại.

"Bay." Mạc Phàm cuối cùng cười xong, vung lên gương mặt đến, nửa ngày bốc lên một câu nói như vậy, sau đó Diệp Tu vừa sửng sốt, liền nhìn thấy một con màu xám đích tiểu hamster trừng tròn vo đích mắt to, một đường bò bò bò, bò đến Diệp Tu đỉnh đầu, vẫn duỗi tay vồ vồ Diệp Tu đích búi tóc.

Bay rồi. Diệp Tu vung tay lên, chân đạp thanh vân, một đường bay người lên.

Phù lĩnh núi đích các loại từ bên cạnh Hô Khiếu mà qua, mặc mây lược gió đích cảm giác đúng như một trận tựa như ảo mộng đích lữ hành, quá khứ vị lai, thời gian không gian, hóa thành không đủ tượng đích nhận biết, hoặc thật hoặc giả, toàn bộ dập tắt ở lẫn nhau tựa sát cùng lẫn nhau nắm giữ đích hạnh phúc chi trong. Núi xa lớn mộ, bay qua một chút cô hồng, ở muộn mùa hè tế đích phù quang trong quét qua một vạt, liền biến mất vào xa xa chân trời.

"Ta..." Mạc Phàm muốn nói lại thôi đích nhìn đang ở cho hoa hướng dương tưới nước đích Diệp Tu.

"Thế nào?" Diệp Tu lau vệt mồ hôi, đi tới ngồi xuống.

Mạc Phàm hơi nghiêng đầu, có chút nghi hoặc."Có phải hay không quá không biết nói chuyện... Ừ, chính là..."

"Không việc gì, ta thích là được." Diệp Tu một tay chống để che trụ ánh mặt trời chói mắt, một tay chống bàn, xoay người lại hôn lên hắn trán.

※ đề mục thi: Ngàn dặm sung sướng gió, xuất từ tô thức " nước điều ca đầu "
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#7
22. Đầy trời mưa gió hạ tây lầu

Hoàng Thiếu Thiên lười biếng đích từ trong sương phòng thò đầu ra đến, liền thấy Phương Thế Kính cùng Dụ Văn Châu một trước một sau, vội vội vàng vàng đích chạy tới tiền điện đi.

Từ Cảnh Hi từ bên ngoài loanh quanh một vòng quay về, liếc nhìn nửa ngày, vừa đến gần hỏi Hoàng Thiếu Thiên.

"Thế nào cảm giác bên ngoài giương cung bạt kiếm đích? Thế nào đích?"

"A?" Dậy sớm mới tỉnh ngủ đích Hoàng Thiếu Thiên đánh cái lớn ngáp, bày tỏ ý kiến mình cái gì cũng không biết.

Từ Cảnh Hi lại lo lắng lo lắng.

Sắc trời ảm đạm, không một chút nào giống phù lĩnh trên núi, mỗi một cái mặt trời mọc hướng hoa thắng lửa, sáng quắc chói lọi quần sơn đích sáng sớm. Cả không khí nếu so với thường ngày ẩm ướt ít, khí trời âm u, như thể căng thẳng một trận mưa lớn, tìm không thấy lúc rơi ra, càng như kìm nén một ngụm khí, oi bức đích khiến người buồn bực lại lo lắng.

Hoàng Thiếu Thiên nhìn trời, lại cảm thấy buồn ngủ. Không khí tựa hồ giống đọng lại như đích dính mồ hôi, hơi nước càng ngày càng nhiều, muốn kề sát ở trên thân như, Hoàng Thiếu Thiên chiết về phòng trong đi, lại bị đè nén đích khó chịu, đẩy cửa ra đi ra.

"Thiếu Thiên, ngươi có hay không cảm thấy, đặc biệt bị đè nén." Từ Cảnh Hi thường ngày tính tình rất yên tĩnh, giờ phút này hắn đang không nguyên do đích ở trong sân lo lắng đích đi dạo.

"Có chút." Hoàng Thiếu Thiên thanh tỉnh không ít, "Ta cảm thấy biệt đích hoảng, không thở nổi, ngủ đều ngủ không được. Ta đi tiền điện nhìn nhìn."

Hoàng Thiếu Thiên còn chưa đi ra mấy bước, liền bị một đường bóng người màu trắng làm cho giật mình.

Mạc Phàm, không biết từ đâu khi xông tới, cả người một thân đích phong trần mệt mỏi, cùng quỷ như, đứng ở Hoàng Thiếu Thiên trước mặt. Hắn dường như gấp rút lên đường cản đích rất gấp như, mang một đường xa đồ đích uể oải.

Từ núi bên kia tới, muốn xa như vậy sao? Này là chạy vài đến về? Hoàng Thiếu Thiên xưa nay nói nhiều, cái gì chuyện đều yếu điểm bình vài câu, sau đó Hoàng Thiếu Thiên lại còn chưa mở miệng, Mạc Phàm lại mở miệng trước.

"Quỷ vương vây nhốt." Bốn chữ từ trong miệng hắn nói ra, bình thản vô vị, không hề chập trùng. Nhưng, Hoàng Thiếu Thiên trong nháy mắt, liền biết phát sinh cái gì.

Hắn là chỉ trời sinh địa lớn đích tinh quái, quỷ vương đích chuyện, Dụ Văn Châu cùng Diệp Tu không hề che giấu hắn, hắn thậm chí so Mạc Phàm biết vẫn nhiều hơn một chút.

Tất cả những thứ này đến được quá vội vàng, so dự đoán đích còn muốn sớm, kết chướng còn chưa loại bỏ, Diệp Tu vẫn bị quản chế vào kết chướng đích to lớn phong ấn, mà quỷ vương, lại cướp trước một bước, vây rồi Trường Nhạc trấn cùng phù lĩnh núi.

"Đi theo ta." Hoàng Thiếu Thiên thường ngày phí lời một mớ, nhưng hắn nhưng cũng không phải hết ăn lại nằm đích vô dụng đích mặt hàng, hắn gọn gàng đích mang Mạc Phàm, đi tới tiền điện. Xem ra sáng sớm, Phương Thế Kính cùng Dụ Văn Châu cảnh tượng vội vàng, cũng là vì cái này chuyện.

"Diệp Tu thế nào?" Hoàng Thiếu Thiên khá không yên lòng đích quay đầu hỏi Mạc Phàm.

"Được." Mạc Phàm đích trả lời xưa nay ngắn gọn.

Diệp Tu khi nào, cho dù đối đầu kẻ địch mạnh, sống còn, cũng là vân đạm phong khinh, ngươi có thể làm khó dễ được ta đích hình dáng. Hắn khi nào nhìn qua đều rất tốt, cho dù cùng đường mạt lộ, cho dù như mặt trời sắp lặn.

"Vậy là được." Hoàng Thiếu Thiên ngoài miệng lẩm bẩm."Tuy cướp ta hạt dưa đáng ghét, người cũng khá."

Mạc Phàm không lên tiếng, chỉ là cúi đầu đuổi tới Hoàng Thiếu Thiên.

Ngọc thanh quan đích tiền điện, Phương Thế Kính cùng Dụ Văn Châu kể cả một đám đệ tử chính đang thương nghị, Hoàng Thiếu Thiên đẩy cửa đi vào, Mạc Phàm cũng theo bước vào đến.

"Mạc Phàm?" Dụ Văn Châu cả kinh.

"Diệp Tu không việc gì. Hắn để cho ta tới, chuyển cáo một câu." Mạc Phàm thường ngày tuy không yêu nói chuyện, không quen ngôn từ, nhưng giờ phút này lại giọng nói điềm tĩnh có lực.

"Bảo vệ Trường Nhạc trấn bách tính, còn lại, hắn sẽ giải quyết."

"Hắn giải quyết thế nào?" Phương Thế Kính hiển nhiên đối Diệp Tu đích quyết định vô cùng bất mãn. Cửu trùng thiên đích chuyện hắn không cách nào nhúng tay, nhưng Diệp Tu tốt xấu cũng là Đấu Thần, là cõi đời này còn sót lại đích thượng cổ tán tiên, nói hắn đại diện thần giới cũng không quá đáng, thế này xử sự cảm tính, tùy tiện đối kháng, Phương Thế Kính hoàn toàn không thể thấu hiểu, cũng không thể tiếp thụ. Dùng quỷ vương cùng quỷ giới hiện tại đích thế lực, Diệp Tu một thân một mình, thì lại làm sao đấu thắng? Cho dù là thời kỳ cường thịnh đích Đấu Thần, cũng không cách nào sức lực của một người, chống lại cả quỷ giới.

"Ta không biết. Tuy nhiên, hắn luôn luôn sẽ nói được là làm được." Mạc Phàm cứng cổ, trả lời Phương Thế Kính. Nếu như nhìn kỹ, liền sẽ chú ý tới Mạc Phàm giờ phút này tuy mặt không cảm xúc, giọng nói cũng vững vàng, cả người lại ở bất giác đích khẽ run, cả đáy mắt đều lặng lẽ đích đỏ.

"Ta cùng Mạc Phàm nói mấy câu." Dụ Văn Châu đi ra điều đình."Sư phụ, ngươi trước là cùng mấy vị khác sư đệ thương lượng đối sách. Diệp Tu nói không sai, bảo vệ Trường Nhạc trấn đích bách tính là hàng đầu, ngàn vạn lần đừng bất cẩn."

Dụ Văn Châu quay đi dẫn Mạc Phàm cùng Hoàng Thiếu Thiên đi ra. Sân bên cạnh loại một cây lớn đích hợp hoan thụ, ba người rất xa đứng dưới tán cây nói tới tình huống.

"Ngươi hiện tại thế nào?" Dụ Văn Châu không có hỏi trước Diệp Tu tương quan, thế nhưng hỏi trước Mạc Phàm.

Mạc Phàm không hàng tiếng, cúi đầu nhìn quả đấm của chính mình, nắm chặt vừa buông ra, nửa buổi mới ngẩng đầu, đáy mắt lướt qua một tia bất đắc dĩ."Ta còn là... Không thể vận dụng thành thạo."

"Mạc Phàm, ta liền không thể tiếp tục chuẩn ngươi làm như vậy." Dụ Văn Châu trở nên nghiêm túc."Loại kia phương pháp, không thể thử lại, quá nguy hiểm."

Mạc Phàm không có suy nghĩ quá lâu, hắn không mở miệng, chỉ là kiên định đích lắc đầu.

"Diệp Tu sẽ có biện pháp." Dụ Văn Châu khuyên hắn.

"Không có." Mạc Phàm ngẩng đầu, mắt sáng như tuyết."Ta biết, trừ đi thế này, không biện pháp khác."

Hoàng Thiếu Thiên nghe không hiểu, liền không nói tiếp, mà Dụ Văn Châu cũng mặc không lên tiếng.

Lâu dài đích sau khi trầm mặc, Dụ Văn Châu cuối cùng mở miệng.

"Mạc Phàm, ngươi hôm nay đến, không chỉ là đến thay Diệp Tu truyền một câu đích đi."

Mạc Phàm quay đầu liếc mắt nhìn khi đến đích phương hướng, lại phát hiện không cách nào viễn vọng. Trên núi sương mù lượn lờ, mưa gió nổi lên, khoáng nhiên màu mực, đã sớm không thấy rõ khi đến đường. Hắn thất vọng đích quay đầu, nhè nhẹ gật đầu.

"Dụ đạo trưởng." Mạc Phàm nhẹ tiếng mở miệng."Giúp một chút ta đi."

Dụ Văn Châu thở dài một tiếng, cuối cùng cũng gật đầu. Hắn biết, Mạc Phàm một khi quyết định, cùng Diệp Tu cũng vậy, ai cũng không cách nào ngăn cản.

Bọn họ liền thế này, không chút nào tương tự, lại lại giống nhau như đúc.

Diệp Tu ở trong tiểu viện chắp tay sau lưng đi dạo thứ bảy mươi tám giới, cũng không thấy Mạc Phàm đích bóng người từ cửa lớn xuất hiện. Sắc trời tối rồi, hầu như là hắc vân ép thành như đích tối tăm, toàn bộ chất chứa vô hạn đích nguy cơ, như thể cả mùi máu tươi đều tới gần. Quỷ giới đích khí tức càng ngày càng đậm, liên kết chướng thế này tinh khiết đích tiên gia lực lượng đều không thể ngăn cản, mục nát đích khí tức như cốt phụ thư, Như Hình Với Bóng, không lọt chỗ nào, quấy nhiễu tâm thần người không yên.

Diệp Tu về tới trong phòng, lần thứ mười một điều chỉnh trong bình hoa đỗ quyên hoa đích xen phương thức, rốt cục cũng đã ngừng tay.

Âm phong Hô Khiếu, quỷ tiếng từng trận, như khấp như tố.

"Đến rồi liền vào nhà mà nói lời, đừng quá khách khí." Diệp Tu rất xa lấy giọng nói đưa đi.

"Đấu Thần, có khoẻ hay không?" Giọng nói thoáng có chút kiêu căng, không coi là nhiều trong trẻo, có mấy phần điềm tĩnh.

"Đến cửa nhà ta làm gì?" Bên ngoài cuối cùng bắt đầu trời mưa, giọt mưa từng viên lớn đích nhỏ xuống, đánh vào khung cửa sổ, mặt đất, phát sinh nặng nề mà tuyệt vọng đích âm thanh. Diệp Tu lấp đầy Ô Thiên Cơ, lảo đảo lắc lư đích đi tới ngoài cửa.

Toàn thân áo đen đích quỷ vương đứng ở cửa, không thấy rõ mặt.

"Nhìn nhìn ngươi."

"Nhìn ta làm gì?" Diệp Tu có chút hết nói đích hỏi."Ta còn là cùng mấy trăm trước đó cũng vậy anh tuấn."

"Phải a." Quỷ vương cúi đầu phì cười một tiếng."Thế nhưng không biết Đấu Thần, có còn hay không hơn trăm năm trước đích quyết đoán, sức lực của một người, tàn sát tây Côn Luân."

"Không thể." Diệp Tu thành thực đích trả lời, lại lại chuyển đề tài."Tuy nhiên, ngươi chớ đắc ý nga, trẻ tuổi, tiền bối thế nhưng rất đáng sợ."

Diệp Tu tựa hồ là lười ngước mắt nhìn quỷ vương như, lại nói đích hờ hững.

"Sức lực của một người, đại sát tây Côn Luân, ta là không xong rồi, tuy nhiên, sức lực của một người, cùng quỷ vương nhất chiến, ta vẫn có thể."

Mạc Phàm giờ phút này đang cả người núp ở Hoàng Thiếu Thiên đích trên giường, khó chịu đích run lên.

"Văn Châu, ta cảm thấy không được." Hoàng Thiếu Thiên lo lắng lo lắng đích đi tới, đối Dụ Văn Châu nói.

"Thế nào?"

Hoàng Thiếu Thiên hiếm thấy đích lộ ra nghiêm túc đích thần sắc."Ta cùng Mạc Phàm đều là tinh quái, đương nhiên biết nội đan đối với chúng ta mà nói là cái gì. Như ngươi vậy hủy hắn đích nội đan, phá tan hạn chế, nguồn sức mạnh này là phóng thích ra ngoài, thế nhưng này cùng mổ gà lấy trứng có gì khác biệt? Mạc Phàm sẽ —— "

Dụ Văn Châu cúi đầu, giọng nói có chút lạnh.

"Sẽ chết."

Không có nội đan đích tinh quái, sẽ chết. Là một người cũng biết đích đạo lý.

Bọn họ là thiên địa ban tặng đích tư tưởng cùng tính mạng. Không còn nội đan, thì tương đương với, thu về này ban tặng.

Hắn sẽ từ từ khô cạn mà chết, liền như dùng hết khí lực đích cung tên, liền như trời thu lá cây, trôi nổi bồng bềnh, cuối cùng rồi sẽ rơi xuống đất, hóa thành bùn đất. Hắn không có dựa vào, liền cùng phàm trần nhân loại cũng vậy, không, thậm chí còn không bằng nhân loại, người đích tuổi thọ vẫn có mấy chục năm, mà hắn chỉ có một con hamster có thể sống đích cứ thế mấy năm có thể tiếp tục tồn tại.

Mà lái cung không quay đầu lại tiễn. Mạc Phàm bước ra bước đi kia, liền biết thì như thế nào. Hắn cái gì cũng không bắt buộc, hắn chỉ là muốn làm chút gì, cho dù một chút cũng tốt.

Dụ Văn Châu đi tới Mạc Phàm bên cạnh, Mạc Phàm đang đang yên lặng đích cắn mu bàn tay của chính mình, đau đến chết đi sống lại, lại một tiếng không rên.

"Mạc Phàm." Dụ Văn Châu nhẹ tiếng gọi hắn, hắn tựa hồ lòng đầy thỏa mãn đích chìm đắm ở hủy thiên diệt địa đích thống khổ chi trong không cách nào tự kiềm chế, loại đau này như đem cả người từng điểm từng điểm xé nát, khiến hắn không cách nào rút ra một tia sự chú ý đến quan tâm cái khác, đau đớn chiếm hắn toàn bộ đích suy nghĩ.

"Mạc Phàm, nhìn ta." Dụ Văn Châu kêu tên của hắn, thế nhưng Mạc Phàm còn là hai mắt vô thần, khóe miệng chảy xuống một vệt máu, là mu bàn tay bị cắn bị thương đích máu tươi.

"Mạc Phàm, ngẫm lại Diệp Tu." Dụ Văn Châu ôn ngôn tế ngữ đích nói tiếp."Ta hiện tại muốn đem ngươi nội đan phá tan, ta sẽ giúp ngươi bảo lưu hình người, ngươi có thể đi tìm hắn, trong thời gian ngắn ngươi có thể đối nguồn sức mạnh này vận dụng thành thạo, nhưng sau đó, ta liền giúp không được ngươi. Ta không biết nguồn sức mạnh này lúc nào sẽ tan biến, một khi tan biến, ngươi biết, ta liền không nói nhiều."

Nghe đến Diệp Tu hai chữ, Mạc Phàm thoáng có chút hoàn hồn. Kỳ thực Dụ Văn Châu nói gì đó, hắn còn là không biết, tuy nhiên trong mắt hắn còn là quét qua vẻ vui sướng.

Diệp Tu a.

Người ta thích.

Dụ Văn Châu đích bàn tay ấm áp mà có lực, lúc này lại đổ đầy chân lực, một cỗ khí tức mãnh nhiên càn quét quá khứ, cảm giác kia như trời long đất lở núi tuyết sụp đổ, chỉ trong nháy mắt, lấy toàn bộ đánh nát.

Mạc Phàm thậm chí đã không cách nào độ lượng đau đớn đích trình độ.

Hết thảy đều bị phá hủy, đều không ngoại lệ, toàn bộ của hắn, ở này cỗ chân lực dưới, hóa thành bột mịn.

23. Đêm khuya nằm nghe gió thổi vũ

Mưa rào xối xả, ngợp trời.

Mạc Phàm toàn thân ướt đẫm đích đẩy cửa ra, liền nhìn thấy Diệp Tu một lời không nói đích ngồi quen dùng làm đích hoa lê mộc đích trên ghế, câu được câu không đích lật thực đơn.

"Trở về?" Diệp Tu buông bỏ thực đơn, ngồi thẳng người."Thế nào cũng không bung dù? Lạnh đi —— "

"Diệp Tu." Mạc Phàm nhẹ tiếng mở miệng, đi về phía trước một bước.

Khí tức tái không che giấu, trần trụi đích bại lộ, Diệp Tu cho dù không đi nữa tâm, cũng nên cảm giác được. Kia cỗ quen mà sức mạnh mạnh mẽ, cùng nhiều năm trước điềm tĩnh kiên nghị đích từ Mặc Sơn núi hồn, giống nhau như đúc. Mà hết thảy này mặc dù có thể như thế đích rõ ràng sáng tỏ, là bởi vì thuộc về Mạc Phàm đích khí tức, đã biến thành tro bụi.

Diệp Tu bình tĩnh đích nhìn hắn, dường như không quen Mạc Phàm cũng vậy.

Mạc Phàm đứng tại chỗ, môi cắn đích thanh bạch, cả người ướt nhẹp, nước mưa từ trên thân lướt xuống, rơi trên mặt đất, tích một bãi nước.

"Ta hẳn là đoán được." Diệp Tu đột nhiên cười một tiếng, đứng dậy đến.

Lục ép nói quân nửa đời tu vi kết làm chấm dứt chướng, còn có ai có thể tới lui tự nhiên đâu? Nho nhỏ đích một con hamster, lại có thêm linh khí, cũng không cách nào chống đối cường đại như vậy đích hạn chế. Mà duy nhất có thể chống lại, liền là trăm năm trước nhân thần nhất chiến trong, biến mất không còn tăm hơi đích từ Mặc Sơn núi hồn. Tây Côn Luân thiên địa dục tú, cây cỏ nhưng sinh hồn, cát đá cũng nhưng tu hành, từ Mặc Sơn đích núi hồn, là cùng thiên địa tề thọ đích tồn tại. Nhân thần cuộc chiến trong từ Mặc Sơn bị hủy, núi hồn lực phá huỷ một nửa sau đó không biết tung tích, không chỗ có thể tìm ra, chẳng ai nghĩ tới, thế nhưng bám vào một con tiểu hamster đích trên thân.

Mạc Phàm vào tất cả những thứ này không chút nào tri tình.

Hắn không biết trong cơ thể hắn phong ấn thế này sức mạnh khổng lồ, đến khi gặp được Phương Thế Kính cùng Dụ Văn Châu.

Tái sau đó, hắn gặp được Diệp Tu.

Núi hồn đích toàn bộ linh lực đều trên người hắn, hắn liền thế này tỉnh tỉnh mê mê, đi nhầm vào Diệp Tu đích sân. Ngày đó hạnh hoa tiểu vũ, trúc sắc xanh biếc, thiên quang nước sắc tự thành hàng top, ngày đó, toàn bộ đương nhiên lại tùy ý, thiên địa sâu xa thăm thẳm, cắt xuống một đường tơ hồng.

"Tới." Diệp Tu hướng hắn ngoắc ngoắc tay.

Mạc Phàm lại đứng tại chỗ, không chịu động. Hắn cảm thấy trong lòng thấp thỏm lại bị đè nén. Hắn cho rằng Diệp Tu sẽ nổi nóng, Diệp Tu sẽ giận tím mặt, thế nhưng Diệp Tu chỉ là ngoắc ngoắc tay để hắn tới.

"Y phục đều ướt, không đổi chờ bệnh thương hàn sao?" Diệp Tu đi tới, giọng nói ôn nhu.

"Ô." Mạc Phàm cúi đầu đáp lại, đi thay y phục.

Mạc Phàm đích tóc rất nhuyễn, Diệp Tu một bên giúp hắn lau khô tóc, một bên thăm dò đi nhận biết sức mạnh của hắn.

Sâu không thấy đáy đích khí tức toàn bộ đích mở rộng như đích để mặc thăm dò, Diệp Tu cảm thụ được phong phú đích linh lực gồ lên ở Mạc Phàm trong cơ thể, đan xen chằng chịt đích quấn quýt, đầu nguồn lại vắng vẻ.

Này bản không phải sức mạnh của hắn, nơi nào sẽ trên người hắn mọc rễ. Mà hiện tại hắn cũng cũng chỉ còn sót lại một bộ thể xác, gánh chịu thế này không biết lai lịch đích sức mạnh, một khi tiêu tan, đều sẽ làm sao, vừa xem hiểu ngay.

"Ta đều biết được." Vũ càng rơi xuống càng lớn, Diệp Tu đứng dậy đi tới đóng cửa sổ tử, quay người lại, nhìn thẳng Mạc Phàm đích hai mắt.

"Ô." Mạc Phàm cúi đầu sát tóc, gật đầu.

"Cảm ơn ngươi." Diệp Tu đi tới, một tay không chút để tâm đích khoát lên Mạc Phàm bả vai, một tay tùy ý đích ở bên cạnh đích bàn trên, khúc bắt tay ngón tay không có quy luật chút nào đích gõ lên.

"Ừ." Mạc Phàm ngẩng đầu, ánh mắt có chút né tránh. Hắn không quen ngôn từ, không quen biểu đạt, liền như một quả hạt cũng vậy, bề ngoài sắc bén mà nội tâm không biết làm sao, hắn đồng thời cũng đối với tình cảm của người khác sao biểu lộ, không chút nào tự giác đích né tránh, đối với Diệp Tu đích câu này "Cảm ơn", hắn thậm chí không biết hẳn là thế nào trả lời.

"Ừm... Là ý tứ gì?" Diệp Tu thoáng khuynh hạ thân tử, thật lòng xem hắn.

"Không cần cám ơn." Mạc Phàm đích đầu óc cuối cùng lần nữa quay về bình thường, hắn nghiêm túc ngẫm nghĩ, làm người khác nói với ngươi cảm ơn đích lúc, ắt hẳn trả lời chính là cái gì, sau đó hắn ngước hai mắt cùng Diệp Tu nhìn thẳng, nói cứ thế ba chữ.

Không cần cám ơn.

Tiêu chuẩn đáp án.

"Phụt." Diệp Tu bị chọc cười, ngược lại không phải một câu này biết bao có cười điểm, mà là Mạc Phàm đích vẻ mặt quá quá nghiêm khắc túc, không một chút nào giống đùa giỡn.

Mạc Phàm không hiểu ra sao đích nhìn Diệp Tu, hoàn toàn không biết hắn cười cái gì.

"Không còn sớm, ngủ." Diệp Tu cười được rồi, đến rồi một câu như vậy.

Nga, ngủ. Mạc Phàm sửng sốt một chút, sau đó ngoan ngoãn đích gật đầu.

Bên ngoài sấm vang chớp giật, như trút nước mưa to. Mưa to mang hủy thiên diệt địa tư thế bùm bùm đích gõ cửa song, phát sinh ào ào ào đích âm thanh, như thiên quân vạn mã đích khúc nhạc dạo, thỉnh thoảng một đường Sấm Sét : chớp giật quét qua, trong phút chốc sáng thiên địa, lại phút chốc trở nên yên ắng. Trong viện tử nước đọng, hạt mưa tái nện xuống đến, hầu như là phát sinh chính là khuynh trời giội nước đích giọng nói, đỗ quyên bao hoa đánh đích thưa thớt, cánh hoa ở đầy đất đích nước mưa trên bay, ở Sấm Sét : chớp giật quét qua đích nháy mắt đỏ tươi đích kinh tâm động phách, sau đó nháy mắt sau đó, hắc ám lại lần nữa nuốt chửng toàn bộ.

Mạc Phàm chạy ngang tử nằm ở trên giường nhìn ngoài song cửa nhìn ra thần, hắn rất mệt rất mệt, quá phận đích đau đớn mang đến thân thể bất giác đích run rẩy, dường như còn chưa có biến mất, hắn cảm thấy cả người đều không thể do mình chi phối.

Nhưng càng làm cho hắn cảm thấy không khỏe ứng đích còn là trong cơ thể sức mạnh đích linh động. Hắn rõ ràng cảm giác được mình vô luận là thính lực còn là tri giác, đều trở nên càng thêm nhạy bén, sau đó nguồn sức mạnh kia không có ở trong thân thể hắn mọc rễ, trôi nổi đích cảm giác khiến Mạc Phàm cảm thấy tâm phiền ý loạn.

Hắn trở nên càng mạnh hơn, mà hắn không thích.

Diệp Tu mang một thân đích khí lạnh tới ôm hắn, này là bọn họ thường hay làm đích động tác, nhưng này đơn giản mà tùy ý đích động tác, lại khiến Mạc Phàm nháy mắt an lòng.

"Đau không?" Mạc Phàm quay lưng Diệp Tu, nghe đến Diệp Tu hỏi như vậy.

Gật đầu, lại lắc đầu.

Rất đau. Nhưng rất vui vẻ.

"Bên ngoài thật lớn đích vũ." Diệp Tu đích giọng nói rơi vào bên tai, mang thoáng có chút nóng rực đích hô hấp."Phù lĩnh núi sắp thay người lãnh đạo rồi."

Mạc Phàm tiếp tục gật đầu.

"Kỳ thực ngươi vốn có thể không làm như vậy." Diệp Tu nói tiếp.

Ô. Mạc Phàm không có phản ứng, ngơ ngác đích nghe.

"Mạc Phàm." Diệp Tu bàn tay lớn ôm qua hắn, Mạc Phàm lật người nhìn thẳng hắn, trong mắt một mảnh trời nhiên đích vô tư."Vì sao?"

"Thích ngươi." Mạc Phàm nhẹ tiếng nói.

Đã sớm hẳn là biết được, không phải sao? Hắn không có càng nhiều tâm tư, thuần khiết thuần túy đích giống một tờ giấy trắng, nghĩ cái gì làm gì, yêu, hận, thích, chán ghét, thiên nhiên mà sáng tỏ. Thế nhưng cho dù Diệp Tu biết, cho dù hắn cũng nghĩ ra được, Mạc Phàm nói như vậy đi ra, vẫn để cho Diệp Tu trong nháy mắt nghẹn lời, không biết hẳn là thế nào nói tiếp.

Mạc Phàm quyền đứng dậy tử, vào Diệp Tu trong ngực kháo. Hắn còn là thích cuộn mình ngủ, bên ngoài rơi xuống mưa to, khí trời âm lãnh mà ẩm ướt, Diệp Tu đích ôm ấp, lại ấm áp lại an lòng.

Hai người không có đang nói chuyện, như nhau ngầm hiểu ý đích tới gần, đến khi không cách nào tái gần một bước. Tái sau đó, ở Dạ Vũ tiếng trong lặng yên ngủ.

Phương Duệ bước vào sân đích lúc, Diệp Tu đang sau lưng đối với hắn, kéo ống quần ở nước đọng trong tìm tòi cái gì vật.

Này không phải nhất làm cho hắn ngạc nhiên, nhất làm cho hắn nháy mắt trải nghiệm ra khác biệt, là kết chướng biến mất rồi. Lục ép nói quân nửa đời tu vi kết làm đích kết chướng, liền thế này tan biến đích không thấy hình bóng, thay vào đó, là một cỗ hắn tương tự hơi thở quen thuộc.

"Núi hồn?"

"Chúc mừng ngươi, đáp đúng." Diệp Tu từ nước đọng trong lấy ra một cái bình, thuận tay vung một cái, vẩy Phương Duệ mặt đầy đích nước mưa.

"Mạc Phàm?" Phương Duệ tiếp tục hỏi.

"Không trách là sư đệ ta, thông minh." Diệp Tu cười một tiếng.

"Ngươi thế nào không tiếc!" Phương Duệ lại chưa cười, mà là phản hỏi một câu này. Diệp Tu cư nhiên còn đang cười, việc này khiến Phương Duệ không thể thấu hiểu. Núi hồn đích sức mạnh đã từ Mạc Phàm trong thân thể tránh ra, vậy đã nói rõ Mạc Phàm tự hủy nội đan, mà Diệp Tu giờ phút này, lại vân đạm phong khinh, phỏng theo nếu không đếm xỉa đến, hắn thậm chí còn cùng Phương Duệ mở ra cái nho nhỏ đích chuyện cười.

"Bằng không đâu?" Diệp Tu nhẹ nhàng đích trả lời một câu.

Phải a, bằng không đâu?

Mạc Phàm mình làm ra đích lựa chọn, không có ai ép hắn, không có ai ép buộc hắn. Làm một cái người không liên quan, chỉ cần thấu hiểu cùng chúc phúc, chân chính tương quan người, tự có so đo.

"Thế nào đến rồi?" Diệp Tu xoay người lại lấy bình để tốt, hỏi Phương Duệ.

"Vân Tú bên kia tình huống không tốt lắm." Phương Duệ cắn cắn môi."Trời nam núi báo nguy."

Trời nam núi, người quỷ giao giới.

Quỷ, người, thần ba giới, mỗi người có quyền sở hửu, trăm năm trước nhân thần nhất chiến, nhân giới toàn bộ tuyến đột phá toàn bộ hạn chế ép thẳng tới cửu trùng thiên, thần giới không xuất thủ không được trả lời, mà người quỷ giao giới chính là vào lúc này trở thành cái thứ nhất chỗ đột phá. Quỷ giới thừa cơ chạy xe không, làm thuận nước giong thuyền, trời nam núi trở thành nhân thần cuộc chiến đích cái thứ nhất chiến trường.

Mà kia sau đó, thần giới và nhân giới lưỡng bại câu thương, thần giới tiếp nhận trời nam núi, Sở Vân Tú, trở thành trời nam núi chi chủ. Nhân giới đã sớm không còn nữa năm xưa thịnh cảnh, năm đó nhân thần cuộc chiến sau đó, anh hùng tuẫn chiến, chiến sĩ chết quốc, ở quỷ thần trước mặt, nhân giới đột nhiên trở nên không đỡ nổi một đòn. Tuy có ân oán năm xưa, nhưng thần giới mãi vẫn che chở nhân giới, mà lần này, quỷ vương bất ngờ lựa chọn thứ nhất trời nam núi ra tay.

Hắn đánh cược đích chính là Diệp Tu.

Đánh cược Diệp Tu không đành lòng nhân giới lê dân chúng sinh, đánh cược Diệp Tu đích chiến ý, đánh cược Diệp Tu đích lựa chọn.

Trời nam sơn quỷ giới một bên, là Vong Xuyên hà đích mở đầu, là thiên hạ đến lệ chi nước, mờ nhạt đích trong nước sông cuồn cuộn nhân thế gian toàn bộ đích cầu không đến cùng dục vọng, không thể đầu thai đích cô hồn dã quỷ xướng lên u hồn sâu xa thăm thẳm đích ai ca, trùng xà gắn đầy, huyết quang ngập trời.

Trời nam núi đích một bên khác, là nhân giới đích phồn hoa cây cỏ, um tùm xanh um.

Quỷ vương lựa chọn trời nam núi làm điểm xuất phát, muốn đích chính là thế này đích hiệu ứng.

Không cái gì so phá hủy mỹ hảo, càng làm cho người ta lòng sinh oán hận, không cái gì so đánh vỡ hy vọng, càng làm cho người ta tuyệt vọng mà vô lực. Hắn muốn đích chính là nhân giới đích phục tùng, muốn dùng quỷ giới đích đáng ghê tởm, phá hủy nhân loại liên quan tới kiếp sau ngóng trông đích buồn cười ý niệm.

Trời nam núi nếu như thất thủ, chờ đợi nhân giới, liền là dòng máu phiêu lỗ, đất trời tối tăm.

"Ta biết rồi." Diệp Tu nhẹ tiếng, thuận tay nghịch hai cái Ô Thiên Cơ. Ô Thiên Cơ hóa thành chiến mâu hình thái, một đường hàn mang quét qua, chiến mâu đâm ra, ở sau cơn mưa trời quang hạ có vẻ càng thêm lạnh lẽo.

Đến chiến.

Đề mục thi: Đêm khuya nằm nghe gió thổi vũ, xuất từ lục vượt " ngày mùng 4 tháng 11 mưa gió đại tác phẩm "

24. Hiện tại mưa gió tây lầu dạ

Đi vào trời nam sơn đạo đồ xa xôi, quỷ giới vải binh đã tới, nếu như kéo dài, nhưng là vạn vạn không kịp, Diệp Tu lại cố ý muốn đích thân đi tới, Phương Duệ cùng Lâm Kính Ngôn liền lưu lại, cùng Dụ Văn Châu tính toán đến tiếp sau lùi địch chi sách.

"Ta đã rất nhiều năm chưa từng sinh ra phù lĩnh núi." Diệp Tu tự giễu.

"Nói chính xác, là có một trăm năm." Phương Duệ rất thương xót địa nhìn hắn sư ca.

"Ừ, phải a, không giống ngươi thiên thượng nhân gian địa khắp nơi tiêu dao khoái hoạt." Diệp Tu từ trong lòng lấy ra cái bình thuốc nhỏ đưa cho Phương Duệ, "Được rồi, bồi cho ngươi."

"Này cái gì vật?" Phương Duệ kỳ đến. Diệp Tu bất ngờ sẽ cho hắn vật, này có thể chiếm được đề phòng, chưa chừng là cái gì tai họa người đích vật.

"Khiến ngươi mình ở thiên thượng nhân gian tiếp tục tiêu dao khoái hoạt." Diệp Tu nói xong, Mạc Phàm đuổi tới, hai người ra cửa đảo mắt đã không thấy tăm hơi.

"Này thứ đồ gì?" Phương Duệ lập tức sống lưng lạnh cả người, hẳn là không phải cái gì loạn thất bát tao đích vật đi? Lâm Kính Ngôn cứu ta ta rất sợ!

Trời nam sơn đạo xa, Diệp Tu cùng Mạc Phàm hai người thừa mây rời khỏi phù lĩnh núi một đường hướng nam, không bao xa lại chưa tiếp tục hướng phía trước, mà là hướng đông mà đi, ở quan tước núi dừng chân.

Quan tước núi cảnh như tên, một đường đích cây cối xanh um, chim tước theo đuổi hạ, tiếng tiếng lọt vào tai, như hoàn bội đinh đương, như rảnh rang trà luộc vũ, càng như châu ngọc rơi bàn, giòn mà không đâm, tiếng than trong mây, cuốn lên nhạt nhạt đích dư âm, phút chốc quy về vắng lặng, mà xuống một khắc, lại lại thay đổi cái tiết tấu, lần nữa vang lên.

"Tới là đến tìm cái vật." Diệp Tu đối Mạc Phàm nói.

"Ừ." Mạc Phàm gật đầu, quay đi khom người tự nhiên đi hài chim tước đi. Bạch hàn điểu tinh thông nhân tính, lông vũ tuyết bạch, Mạc Phàm chạm nó một phen, nó khó chịu địa nghiêng đầu qua chỗ khác, Mạc Phàm gặp mặt nó cánh một phen, nó liền lùi về sau hai bước, ríu ra ríu rít địa kêu. Mạc Phàm cảm thấy có ý tứ, liền lại giơ tay sờ sờ đầu của nó, bạch hàn điểu bay nhảy cánh, bày tỏ ý kiến không làm.

Diệp Tu miệng ngậm cái cọng cỏ ngồi ở một bên nhìn Mạc Phàm hài điểu, cảm thấy rành rành địa nhìn ra mãnh liệt đích quen quen cảm, Mạc Phàm mỗi lần biến thành hamster, hắn liền cứ thế chọc cho hăng hái.

"Lấy cái gì?" Mạc Phàm hài điểu, thấy Diệp Tu cũng không vội vã, liền cũng ngồi xuống, hỏi một câu.

Mạc Phàm tự hủy nội đan sau đó, hai người giữa đích quan hệ tốt giống đột nhiên phát sinh một chút linh động, Mạc Phàm không tái hướng ngày trước như vậy muộn không hàng tiếng, mà Diệp Tu, cũng thay đổi ngày trước đích rất xem thêm pháp. Mạc Phàm không hề là một cái cần hắn đi bảo vệ người, ngược lại, hắn tuy sinh mà vì nhỏ yếu hamster, cũng không mềm yếu, Diệp Tu thỉnh thoảng sẽ nghĩ đến khi đó hắn cũng từng nghĩ tới muốn Mạc Phàm rời xa thị phi, hiện tại ngẫm nghĩ, lại ngược lại hắn tự cho là.

"Chờ đêm." Diệp Tu về phía sau đổ ra, màn trời chiếu đất liền nằm xuống."Quan tước núi năm đó là sư huynh của ta thường đến đích địa phương, ta tới bắt hắn một chút vật."

Tuy ngày mùa hè đã hết, nhưng quan tước núi thế này bốn mùa như xuân đích địa phương, thảo sắc Nhân Nhân, sờ lên rất là mềm mại, Mạc Phàm tìm tòi nửa ngày, lại ngồi yên nửa ngày, sau cùng cũng học Diệp Tu đích tư thế nằm xuống.

"Lần đi trời nam núi, sinh tử chưa biết, " Diệp Tu nghiêng người sang đến, nửa ngồi dậy chống cánh tay cúi đầu nhìn nằm thẳng đến bản ngay ngắn đang đích Mạc Phàm, "Chớ cậy mạnh."

Mạc Phàm gật đầu, lại lắc đầu.

"Hử?" Diệp Tu nhíu mi.

"Ta cảm thấy ta hiện tại rất lợi hại." Mạc Phàm ăn ngay nói thật, vẫn múa múa quả đấm, "Nguồn sức mạnh này rất cường đại, ta có thể bảo vệ mình."

"Từ Mặc Sơn núi hồn một nửa đích sức mạnh, đúng là rất lợi hại." Diệp Tu gật đầu bày tỏ ý kiến đồng ý."Nhưng, này cỗ linh lực như băng phù vào mặt nước, chập trùng bất định, khó thể chưởng khống, đến quan tước núi chính là giúp ngươi cầu cái linh vật."

"Cái gì?" Mạc Phàm thật tò mò, trong mắt lóe thăm dò đích ánh sáng.

"Nói ngươi cũng không biết." Diệp Tu hài hắn.

"Ô." Mạc Phàm đáp lại một tiếng, ánh mắt lập tức trở nên ảm đạm.

"Là kinh vĩ thảo." Diệp Tu cười một tiếng, cho Mạc Phàm giải thích bắt đầu, quan tước núi đông đảo đích thần thảo tiên dược một trong, có dung hợp hiểu rõ hiệu quả dùng, tuy không phải đến linh chi thuốc, nhưng cũng sẽ đối chập trùng khó khống đích đích nội lực đưa đến điềm tĩnh đích tác dụng.

"Ô, ăn ngon không?" Mạc Phàm nhíu mi.

"Thật khổ." Diệp Tu đem cọng cỏ ném xuống đất, "A không phải, bị ngươi mang chạy, này lại không phải thức ăn."

"Khổ a..." Mạc Phàm nhếch môi.

"Này vật quý báu." Diệp Tu câu được câu không địa lườm xa xa, "Bán đứng ngươi còn chưa đủ mua một cây đến làm thuốc."

"..." Mạc Phàm không lý đến hắn, lật người đi, gối lên cánh tay giả bộ ngủ.

Trời cao mây nhạt, có linh tước than chiếp, có dã hạc tiếng nghe vào trời, gió thổi hoa động, ám Hương Phù bụi, Mạc Phàm vốn là nghĩ giả bộ ngủ không lý đến Diệp Tu, kết quả quay người lại nhắm mắt lại, lại thật sự liền ngủ thiếp đi.

Hắn mơ một giấc mơ.

Từ Mặc Sơn núi tuyền leng keng, một đường từ đỉnh núi uốn lượn mà xuống, ở dưới chân núi hội tụ thành một vũng nước hồ, cùng bên dưới ngọn núi đích xanh biếc cây cối kêu gọi lẫn nhau, Sở Vân Tú thường tới chơi, cho hồ này đặt tên gọi là xanh hồ, Phương Duệ nóng lòng vào cùng Lâm Kính Ngôn ở nước hồ vừa nhìn tinh tinh, nguyên là quay lưng nước hồ, không nghĩ có một lần thật cao hứng một cái không chú ý rơi vào trong hồ, liền đổi thành đối mặt nước hồ ngồi.

Trong mộng Mạc Phàm ngồi nước hồ bên cạnh, Phương Duệ cùng Diệp Tu xa xa mà tới.

Mạc Phàm đứng dậy đến nghĩ cùng Diệp Tu chào hỏi, nhưng mà phát hiện Diệp Tu cứ như không gặp được hắn cũng vậy, ánh mắt đảo qua, không chút nào dừng lại.

Phương Duệ ước chừng là có vật rơi vào bên hồ, miêu eo đang tìm vật, ngoài miệng lải nhải địa oán hận —— ước chừng kỳ thực là Diệp Tu làm mất rồi hắn đích vật. Mà Diệp Tu ngồi một bên đích trên tảng đá vểnh chân bắt chéo, miệng ngậm mảnh lá trúc, không chút nào thành làn điệu địa thổi hai cái, ẩu ách trào triết, chọc đến Phương Duệ sắp nổ.

"Nghe nói nhân giới cùng thần giới huyên náo ghê gớm." Phương Duệ tìm nửa ngày cũng không từng tìm được, tìm đến mệt mỏi, từng thanh Diệp Tu đẩy một bên nhi đi, mình ngồi trên tảng đá nghỉ ngơi.

"Cùng chúng ta có quan hệ gì đâu." Diệp Tu cầm lá trúc nghiên cứu, "Chỉ cần không đánh tới nơi này, ta liền là không có hứng thú biết."

"Sư phụ cũng không cho chúng ta nhúng tay." Phương Duệ chống cánh tay nói.

"Ngươi đích vật tìm được sao?" Diệp Tu đứng dậy đến, kéo hai cái đạo bào.

"Không có..." Phương Duệ nện nện chân, "Không phải chứ, liền cứ thế mất rồi, khối ngọc này tuy không đáng chú ý, nhưng Tô Mộc Thu đích vật, ta nếu làm mất rồi —— "

"Ô, ngọc a, không nói sớm." Diệp Tu giơ tay ném một cái, một miếng màu xanh óng ánh đích ngọc thạch ném quá đến, "Ta còn nói, ngươi đem sư ca cho đích kinh vĩ thảo cô đọng đích ngọc thạch ném bên hồ làm gì."

"Ngươi ngươi ngươi ——" Phương Duệ bị tức đến khụ lên."Ngươi sớm biết ta tìm cái gì thế nào không lấy ra!"

"Ngươi cũng không có hỏi." Diệp Tu vẫn đang nghiên cứu hắn đích lá trúc, "Đi, phế vật sư đệ."

"Muốn chết a ngươi!" Phương Duệ giận không chỗ phát tiết, một miếng hòn đá nhỏ ném quá đến.

Diệp Tu đi trước, bóng lưng tiên phong đạo cốt chi trong nhiều điểm phóng khoáng ngông ngênh, khi đó đích hắn vẫn như vậy hăng hái, chưa từng liên lụy người quỷ thần Phật này từ từ phân tranh.

Kinh thiên động địa chi tiếng truyền đến, điên đảo lật úp chỉ ở chỉ trong một thuấn, Diệp Tu kinh ngạc quay đầu, tận mắt nhìn từ Mặc Sơn thế nào phồn hoa nước chảy, khoảnh khắc chôn vùi.

Xanh hồ nước hồ nhấc lên cao mấy trượng, ướt sũng Diệp Tu đích đạo bào, hắn không nói gì, mà là nhíu mi dõi mắt viễn vọng mà đi, từ Mặc Sơn bụi đất phấn khởi, Sâm La bách kết, lệ khí lượn lờ, toàn bộ tận phó nước chảy.

Mạc Phàm còn đang ngủ, chưa từng phát hiện mình trong ngực nhiều một miếng màu bích lục đích hòn đá nhỏ. Hắn tỉnh lại đích lúc Diệp Tu không biết đi nơi nào, sắc trời dần muộn, chân trời bay qua không biết tên đích điểu, chúng nó ra sức bay xa, lông cánh bay nhảy, giống như là muốn thoát đi này sắp đến đích đêm đen.

Quan tước núi không coi là nhỏ, nhưng Mạc Phàm hiện tại linh lực vô cùng, tai mắt thông minh, hắn thoáng vận khí dùng linh lực đi nhận biết Diệp Tu ở nơi nào, vẫn không mất bao công sức nhi liền phát hiện.

Diệp Tu đang ngồi xổm ở bên dưới ngọn núi đích dòng suối bên cạnh đờ ra.

"Tỉnh lại?" Một con chim xanh uỵch uỵch địa từ nhỏ khê bên cạnh trên tảng đá bay lên, hướng bắc đi. Diệp Tu đứng dậy, vỗ tay một cái lại phủi xuống bụi đất trên người."Mới đây Dụ Văn Châu truyền tin đến."

Diệp Tu nhìn qua một bộ định liệu trước vân đạm phong khinh đích hình dáng, nhưng Mạc Phàm lại một ngụm khí nhấc ở nơi cổ họng.

"Thế nào?" Mạc Phàm hỏi.

"Quỷ giới vây nhốt phù lĩnh núi." Diệp Tu nhìn trời, "Đến được ngược lại nhanh, chúng ta chưa đến trời nam núi, quỷ vương lại hậu chiêu tới trước, ta cũng không ngờ tới."

Phù lĩnh núi cùng Trường Nhạc trấn là không thể chia cách, Diệp Tu không nói, Mạc Phàm không hỏi, nhưng không đại diện không tồn tại việc này tình. Quỷ vương là không sợ trong tay dính phàm nhân đích huyết, dư bọn họ cái gọi là chí cao vô thượng thống khoái đích quy tụ, nhưng này chính là Diệp Tu kiêng kỵ.

"Yên tâm, ngọc thanh quan so làm ra mặt, mà quỷ vương bày cứ thế vừa ra, ngược lại cho ta một cơ hội." Diệp Tu phất tay một chiêu, một con thanh dực bạch mao đích chim bay đến, nhẹ nhàng thổi khí, bạch điểu xa bay, nháy mắt vào chân trời không thấy.

"Đi." Diệp Tu giơ tay gọi Mạc Phàm.

Mạc Phàm mặt đầy ngạc nhiên chờ lại xuất hiện một con kỳ quái đích điểu, nhưng không nghĩ Diệp Tu chỉ là giơ tay gọi hắn, bạch đợi nửa ngày, rất nhiều bị lừa bị lừa cảm giác, trên thực tế, hắn dường như từ ngộ thấy Diệp Tu bắt đầu liền có cảm giác này, trước sau chưa từng rút đi.

Thôi, cũng không cái gì không tốt.

Đề mục thi: Hiện tại mưa gió tây lầu dạ, xuất từ chu tử chi " chá cô trời "

※ bạch hàn điểu, xuất từ " Sơn Hải Kinh · tây sơn kinh ": Lại tây 320 dặm viết Ba trủng chi núi. Hán Thủy ra yên, điểu nhiều bạch hàn xích tế.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
3,592
Likes
3,483
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#8
25. Lại lấy mới lửa thử trà mới

Trời nam núi cùng Mạc Phàm nhớ đến vô cùng khác biệt. Hắn sinh trưởng tự phù lĩnh núi, bên kia thảo lớn hoa bay, linh khí phồn thịnh, vạn vật sinh mà có linh, hắn ngày trước cảm thấy không chuyện gì ngạc nhiên, nhưng đến trời nam núi lại mới phát hiện, người quỷ chi giao giới, lại như thế bách thảo không sinh, khó khăn lạnh lẽo thê lương. Bầu trời trong tựa hồ có vĩnh viễn cũng tán không đi đích sương mù nặng nề.

Nhân giới kia đoạn tuy không tính là Thánh địa, thế nhưng là đạo hương khoan thai, mù mịt tuy không tiêu tan, nhưng cũng là xem ra mỹ hảo mà long lanh, hướng quỷ giới bên kia nhìn lại, toàn bộ là khác một phen quang cảnh. Diệp Tu cùng Mạc Phàm đứng ở trời nam đỉnh núi hướng phía dưới quan sát, trùng xà nằm dày đặc, sóng lớn ngập trời, hoàng tuyền chi nước ào ào, thần quỷ gào thét, trùng xà trải rộng, trong đó chen lẫn khàn cả giọng đích la lên, lại thỉnh thoảng là rầm rì nói nhỏ, chú oán thiên địa này nhân thế. Kia hô tiếng thê thảm, lại nhận biết không rõ là người là quỷ, hay hoặc là chỉ là động vật đích hí

Mạc Phàm có chút sợ sệt, không được dấu vết về phía sau né một bước.

"Chớ sợ." Diệp Tu đối với hắn nói.

Gió to hốt lên, thiên địa biến sắc, Diệp Tu đầu tiên nhắm chặt mắt lại, kế đó tái mở mắt khi, ánh mắt đã không phải an ủi người lúc như vậy ôn nhu, Mạc Phàm ngẩng đầu nhìn tới, Diệp Tu đích trong mắt có sát khí.

Mù mịt đột nhiên có dáng vẻ, ngập trời đích trọc lãng chi trong từ từ tụ tập, quỷ vương khóe miệng mang vẻ mỉm cười, hướng Diệp Tu được rồi một cái đạo gia đích lễ.

"Ngươi đến rất đúng lúc." Diệp Tu cười ha ha, "Ô Thiên Cơ sơ thành, còn chưa từng thấy máu, hôm nay liền bắt ngươi tế đao."

"Bên cạnh ngươi chính là ai?" Quỷ vương không lý đến một câu này đích Khiêu Khích ý vị, mà là chỉ Mạc Phàm."Hảo linh đích một con tiểu hamster, linh lực đến này phần trên đúng là không dễ."

Mạc Phàm nhíu mi nhìn quỷ vương, cảm thấy vô cùng không khỏe ứng, nếu không là Diệp Tu ở trước người, Mạc Phàm tính toán muốn lấy ra Thập Lục Diệp để tế đao. Gặp được đáng ghét đích địch nhân, hai người này lại muốn cũng vậy đích chuyện, cũng coi như là tâm ý tương thông.

"Có liên quan gì tới ngươi." Diệp Tu nhíu mày.

"Trường Nhạc trấn cùng ngươi có liên quan sao?" Quỷ vương chắp tay sau lưng, lăng không đạp bước, xem ra nhàn nhã tự đắc."Trời nam núi đích kết giới buông lỏng, thiên kiếp trận liền ở ngay đây, ta đoán ngươi muốn phá lại đi."

Diệp Tu thoáng nheo mắt lại, một luồng sáng lóe lên.

"Ngươi là muốn lưu lại phá thiên kiếp trận, còn là muốn trước là chạy đi Trường Nhạc trấn?" Quỷ vương lúc cười lên này ý cười bất ngờ ấm áp ôn hoà, "Trời nam núi ngươi biết rõ nói ta là hư lắc lư một súng cũng muốn đến đây, tất nhiên không thể chứa ta bỏ mặc ba ngàn ác quỷ qua núi giới tiến vào nhân gian, ngươi nhớ đến quá nhiều, có bao nhiêu cản tay, đấu lên không đau nhanh."

Mạc Phàm tựa hồ nghe rõ ràng.

"Trường Nhạc trấn mới vừa rồi là ta muốn, ngọc thanh quan bên kia, trên trời đích bại hoại các thần tiên tựa hồ là đến rồi không ít, quỷ giới tinh nhuệ ra hết, ngươi cảm thấy, bọn họ có thể chống đỡ bao lâu?" Quỷ vương dù bận vẫn ung dung địa nhìn Diệp Tu, dường như ở nhìn một chuyện cười."Ngươi chính là muốn bảo toàn đích vật quá nhiều, làm thần tiên cũng cứ thế lòng tham nhưng không ổn, không, chờ quỷ giới nắm giữ tam giới, nơi nào còn có người nào thần, ngươi cũng không làm được thần tiên."

"Có làm hay không thần tiên, làm ngươi chuyện gì." Diệp Tu nói một cách lạnh lùng.

"Ta cảm thấy hiện tại rất công bình, ngươi cũng không có làm sai lựa chọn." Quỷ vương giơ tay một chiêu, đấu hồn cờ nổi âm khí xuất hiện ở trong tay hắn."Chúng ta nhất chiến, rất công bình, bên kia tự có mệnh trời. Tuy nhiên, ta cảm thấy này thần giới cũng chỉ một mình ngươi cầm được ra bản lãnh thật sự, chúng ta trận chiến này bất luận kết quả thế nào, kỳ thực đều là giống nhau, nguyên nhân không gì khác, ngọc thanh quan ta tình thế bắt buộc."

Thiên địa vào trời nam núi đỉnh núi chia làm minh ám hai giới, âm lãnh đến như là trong địa ngục thổi tới đích gió cùng nhân gian kia thanh sướng đích gió núi tương giao tích tụ, ở không khí trong ngưng kết thành một đường mắt thường có thể thấy đích kết giới. Mạc Phàm đứng ở Diệp Tu sau lưng, nhìn thấy hắn đích tay chặt chẽ nắm Ô Thiên Cơ đích chuôi ô.

Mạc Phàm không phải một cái mù quáng liều lĩnh người, hắn thử đi trải nghiệm quỷ vương đích sức mạnh, đó là cùng hắn tuyệt nhiên khác biệt đích một nguồn sức mạnh, sâu không thấy đáy, khó thể chưởng khống, thậm chí Mạc Phàm đang thăm dò đích lúc, đều cảm thấy sắp bị mạnh mẽ như vậy sức mạnh nuốt chửng. Sau lưng đích thiên kiếp trận âm phong cuồn cuộn, trọc lãng ào ào, trong đó trùng xà hí, như không kẽ hở địa ngục, thế này đích trận pháp tập thiên hạ chí âm, Diệp Tu đã từng dạy cho hắn phá trận, nhưng từ chưa gặp được như thế bá đạo đích trận pháp.

Sức mạnh đích so sánh như thế cách xa, Mạc Phàm nghĩ, hắn ắt hẳn chống đỡ không được bao lâu. Trong lòng hắn thanh như gương sáng, một khắc đó phù lĩnh núi đích các loại đoạn ngắn ở trước mắt cưỡi ngựa xem hoa như bay qua, hình ảnh kia vô cùng đích sáng rực mỹ hảo, như một đoạn vĩnh viễn không hồi tỉnh đến đích xuân thu đại mộng.

"Thời gian một nén nhang." Mạc Phàm mắt nhìn phía trước, đối Diệp Tu nói.

"Không." Diệp Tu lắc đầu.

"Diệp Tu, " Mạc Phàm xoay người lại, mi mục triển khai, dường như lập tức rút đi ngây ngô, mặt đều trở nên nghiêm túc bắt đầu. Hắn không còn là kia cái không rành thế sự đích thiếu niên, hắn đang trưởng thành, trưởng thành thành hắn mình kỳ vọng trở thành người. Mạc Phàm kỳ thực đối với thiên địa này tam giới biết không nhiều, nhưng hắn đối với Diệp Tu mang thiên nhiên đích tín nhiệm cùng sùng bái, hắn nghe nói qua mọi người nói về Đấu Thần đích câu chuyện, câu chuyện trong đích Diệp Tu là thượng cổ tán tiên, vô cùng ghê gớm."Ta không sợ."

Cõi đời này kiêng kỵ nhất đích liền là sợ, trông trước trông sau, đắn đo suy nghĩ, thường thường liền mất mát cơ hội. Diệp Tu sợ, hắn sợ sinh linh đồ thán, sợ người giới máu chảy thành sông, Mạc Phàm cũng sợ, nhưng Mạc Phàm lại không sợ chết.

"Ngày đó ta ở Trường Nhạc trấn đích chợ cuối thay ngươi cầu ước nguyện." Mạc Phàm nhón chân lên, đem giấu ở trong túi tiền đích tơ hồng cực nhanh móc ra đưa cho Diệp Tu, như xấu hổ bắt đầu."Trường Nhạc trấn nếu như vẫn còn, nhớ đi vẫn nguyện."

"Được." Một lúc lâu, Diệp Tu tiếp lấy tơ hồng, nhẹ tiếng hứa hẹn."Chúng ta cùng đi vẫn nguyện."

Mạc Phàm rất muốn nói được, nhưng hắn lại chưa dám nói như vậy. Hắn không biết mình còn có không có mệnh đi cùng Diệp Tu vẫn nguyện, thế này xa không thể vời đích chuyện, đột nhiên liền biến thành một loại hy vọng xa vời.

"Tán tiên Diệp Tu dưới trướng, đệ tử Mạc Phàm, mời quỷ vương chỉ giáo." Thập Lục Diệp ở ngón tay cắt ra một đường hàn mang, Mạc Phàm trầm tiếng nói.

Diệp Tu xoay người, hắn nghe đến một câu này, cũng nghe đến Thập Lục Diệp xuất hiện giữa trời khi xé rách không khí như đích ác liệt chi tiếng, âm vụ nặng nề hướng hắn mà đến, lại ở sắp đến đích lúc bị Mạc Phàm cứng rắn địa ngăn trở quay về.

Tất cả những thứ này lấy rất sắp trở thành quá khứ.

Ngọc thanh quan đề phòng nghiêm ngặt, Dụ Văn Châu tay cầm phất trần ánh mắt sắc bén như đao, mang đạo gia tựa hồ kiêng kỵ nhất đích sát khí. Đạo gia đệ tử niệm lên trận pháp đích khẩu quyết, dốc hết toàn lực chống lại quỷ giới trắng trợn không kiêng dè đích tiến công, mang một cỗ cùng Dụ Văn Châu giống nhau như đúc đích không sợ, mà liền vào lúc này, có người lăng không mà hiện, Ô Thiên Cơ xuất hiện giữa trời, hóa thành chiến mâu, như tật phong lợi kiếm, linh lực nháy mắt như trường giang đại hải ào ào, khắp nơi ra. Diệp Tu nhẹ tiếng hừ một thân, liền thế này như nhiều năm trước đích Đấu Thần, cường đại đến khiến người chỉ có thể ngưỡng mộ một loại địa xuất hiện.

Mà trời nam núi đích một khắc này, cũng là trời long đất lở đích linh động.

Thiên địa mù mịt, vạn vật kêu rên, trời nam núi đích kết giới cùng thiên kiếp trận ở một mảnh kinh thiên động địa đích linh lực va chạm trong tan biến không còn thấy bóng dáng tăm hơi, quỷ vương lui về phía sau mấy bước, tựa hồ là chịu trọng thương, hắn không ngờ tới, này không đáng chú ý đích thiếu niên linh lực mạnh như thế, như thế không sợ sinh tử, hắn kiên nhẫn chờ đợi, cuối cùng nhào bắt được cơ hội, tại một khắc này phóng thích toàn bộ đích sức mạnh, thậm chí không tiếc bồi thêm tính mạng của chính mình, liều đến hồn phi phách tán, cũng muốn ngăn cản hắn. Hắn đánh giá thấp này Mạc Phàm, lại chính là thế này một cái bình thản không có gì lạ đích thiếu niên, hỏng rồi hắn đích đại sự.

Chuyện tái không khả năng chuyển biến tốt, Diệp Tu kịp thời về tới phù lĩnh núi, ngọc thanh quan nhất chiến, đầu tiên Dụ Văn Châu liều mạng một thân đạo gia tiên cốt bị hủy mà bảo vệ một phương an bình, kế đó Diệp Tu ra tay rất nặng, thật sự cầm quỷ giới tế đao, quỷ giới quân lính tan rã, nguyên khí tổn thương trầm trọng.

Mạc Phàm nằm ở lạnh lẽo đích trên đất, mục không tiêu cự, hắn cái cuối cùng ý niệm nghĩ, hắn lại chống đối một nén nhang nhiều thời giờ. Thiên địa mờ mịt, đột nhiên Bạch Tuyết dồn dập, hình như có Tinh phách thoát ly thể xác, bay về phía Côn Luân dùng đợi bước vào Luân Hồi. Mà kia khô cằn đích thể xác, thì chậm rãi chảy khô sau cùng đích một giọt máu.

Quỷ giới tan tác, thần giới cũng chấn động, lục ép nói quân nhận được đệ tử truyền tin đến đây giúp đỡ, thuận thế liền xuất quan, ngọc thanh quan bị hao tổn nghiêm trọng, chỉ có thể tạm thời đều đến quan tước núi.

Đạo gia đại điện nhóm tượng uy nghiêm, lục ép nói quân ngồi chính giữa, nhè nhẹ ngoắc ngoắc tay, Phương Duệ trước là tụ hợp tới.

"Ngươi nhưng có lời gì nói với ta?" Lục ép nói quân khẽ mỉm cười, Phương Duệ là hắn đích đồ đệ, kia điểm chuyện, hắn đã sớm biết được, giờ phút này cũng không từng muốn làm gì văn chương, nhưng Phương Duệ làm sao đã từng không biết lục ép nói quân đích ý nghĩ, hắn giờ phút này phải nói, toàn bộ cùng Lâm Kính Ngôn không liên can.

"Ta có." Phương Duệ đích giọng nói không cao không thấp, Diệp Tu đứng ở cửa, có thể nghe đến nhất thanh nhị sở."Bất luận sư ca ta cầu ngài cái gì, ngài đều không nên đáp ứng hắn là tốt rồi."

Diệp Tu dở khóc dở cười địa nhìn Phương Duệ đích bóng lưng, không biết nên nói chút gì tốt.

Sở Vân Tú đứng ở lục ép nói quân bên người, hướng Diệp Tu le lưỡi một cái. Nàng đương nhiên là không đáng nói nói cái gì, nếu nói quan hệ thân mật, lục ép nói quân đệ tử thân truyền cũng chỉ hai người này, nàng không hề vào được sư môn.

"Ồ?" Lục ép nói quân ngược lại chưa từng quá mức kinh ngạc, chỉ là nhè nhẹ phản hỏi một tiếng Phương Duệ.

Phương Duệ liều mạng gật đầu, "Cái gì cũng không thể đáp ứng hắn —— hắn —— Diệp Tu!"

Diệp Tu cầm trong tay hòn đá nhỏ, mới từ cửa trảo, hòn đá nhỏ vù vù mang gió, đánh vào Phương Duệ đích trên ót, kia gọi là tinh chuẩn không có sai sót.

"Ngươi nhây vl ngươi!" Phương Duệ quay đầu trợn mắt nhìn, "Khiến ta cùng sư phụ nói hết lời!"

"Ngươi có hay không lớn ấu tôn ti đích lễ số, " Diệp Tu nhíu mày, lại ném cho một cái hòn đá nhỏ đánh vào Phương Duệ trên cổ tay, đánh cho hắn ngao ngao hô hoán lên."Ta có lời đối sư phụ nói."

"Ngươi nói cái rắm ngươi nói!" Phương Duệ nhặt lên cái hòn đá nhỏ xoay tay lại đánh tới.

Hai người lại cả điện đích ngươi chạy ta truy, ngươi đánh ta ta đánh ngươi, cùng bao nhiêu năm trước đó ở từ Mặc Sơn trên giống nhau như đúc, lục ép nói quân nhìn hai người xuất thần, cảm thấy khái năm tháng xa xôi.

"Khiến ngươi sư ca trước là nói." Lục ép nói quân ngắt lời hai người đích truy đuổi, đối Phương Duệ liếc mắt ra hiệu.

"Nhìn nhìn." Diệp Tu lại một cái cục đá ném qua.

"Diệp Tu ——" Phương Duệ lại muốn động thủ, vội vàng bị Sở Vân Tú kéo.

"Vậy ta thật nói." Diệp Tu hắng giọng một tiếng.

Phương Duệ vội vàng chen lời, "Sư phụ không muốn nghe hắn bất luận một chữ nào!"

"Ngươi nói chính là." Lục ép nói quân hướng Phương Duệ so một phen dỗ dành đích động tác, ra hiệu Diệp Tu nói chuyện.

"Tiên thần cũng cuối cùng cũng có làm đủ đích một ngày." Diệp Tu ánh mắt kiên định, đọc từng chữ rõ ràng, không có một chữ ẩn giấu dừng lại."Vẫn thỉnh sư phụ hứa ta cái viên mãn, ta tự mời hạ phàm."

Lục ép nói quân mí mắt thoáng nhảy một cái.

"Sư phụ ta đều nói ngươi ngàn vạn không cần để ý hắn, " Phương Duệ che ở Diệp Tu trước người, "Hắn phát điên, chớ nên trách hắn ăn nói linh tinh."

"Nếu nói điên rồi, " Diệp Tu chỉ Phương Duệ, "Hắn mới là thất tâm phong, hôm qua còn hỏi tại sao theo sư phụ giải thích, thế nào sư phụ bế quan đích lúc cẩn thận mà đáp ứng rồi, lại đi ra hắn lại cùng Lâm Kính Ngôn chạy."

"Ta nguyện ý cùng Lâm Kính Ngôn chạy!" Phương Duệ hùng hồn, lại lại cảm thấy có điểm không đúng, "Chờ đã, ngươi mới chạy, chúng ta là quang minh chính đại!"

"Ta cũng muốn chạy." Diệp Tu nở nụ cười, nhẹ tiếng nói."Ta phải đến tìm Mạc Phàm, Côn Luân núi quá lạnh, ta đến đón hắn về nhà."

Cõi đời này tự có sinh diệt khô vinh, thế nhưng ta cũng chỉ có ngươi.

※ "Lại lấy mới lửa thử trà mới" xuất từ tô thức " vọng Giang Nam · siêu nhiên sân làm "

※ "Thiên hạ lớn lao vào thu hào chi chưa, mà núi lớn vì tiểu; chớ thọ vào thương tử, mà bành tổ vì yêu. Thiên địa cùng ta cũng sinh, mà vạn vật cùng ta làm một. Đã đã làm một rồi, lại đến có lời tử?" Xuất từ Trang tử " tề vật luận "

26. Không đổi thanh âm đợi ta quy

Người cũng được, thần cũng được, nếu như chỉ còn dư lại ngần ấy tưởng niệm, chung quy là muốn u mê không tỉnh một lần. Này tán tiên Trường Sinh, năm tháng xa xôi đến đây, Diệp Tu trước sau nhận biết cơ bản, hắn trước sau địa thanh minh, mà khăng khăng lần này, nhất định phải làm cái người trong mộng.

Những này đạo lý, cũng đều hiểu được, chỉ là hiểu được cùng vâng theo, lại lại là một chuyện khác.

Hắn có thể đối Mạc Phàm đích hi sinh coi mà không thấy quay đi nhướng mày giết tới Côn Luân đỉnh núi, giờ phút này nhưng cũng không tiếc hạ toàn bộ thận trọng địa đi khẩn cầu đổi hắn vị trí nghĩ mong muốn.

"Thiên hạ lớn lao vào thu hào chi chưa, mà núi lớn vì tiểu; chớ thọ vào thương tử, mà bành tổ vì yêu. Thiên địa cùng ta cũng sinh, mà vạn vật cùng ta làm một. Đã đã làm một rồi, lại đến có lời tử?" Lục ép nói quân nhẹ liễm hai mắt, lại chưa giảng thị phi, mà là niệm thế này một đoạn đạo gia kinh điển.

Đoạn văn này Diệp Tu từng ở từ Mặc Sơn trên lật xem điển tịch khi từng thấy, hắn là cái toàn bộ đều phát vào ngoài, vạn sự cùng ta có quan hệ gì đâu đích tính tình, trước nay xem thường vào những này lời giải thích, thật sự là đạo gia khá không thể làm sư đích tán tiên, mà khi đó Tô Mộc Thu lại thường hay đề cập này thiên, Diệp Tu khi đó vẫn không rõ ràng, mà kinh lịch này toàn bộ, vạn vật chi vào tâm đã như gương sáng thanh sân, toàn bộ rộng rãi sáng sủa.

Diệp Tu nhè nhẹ gật đầu, trong lòng một mảnh hiểu rõ.

"Mấy ngày nay Côn Luân tuyết rơi đến lớn, chờ mấy ngày nếu như còn muốn đi, liền đi thôi." Lục ép nói quân nhẹ giọng nói."Ngươi sư ca đích kinh vĩ thảo đích linh thạch, trên người hắn?"

"Là trên người hắn, bằng không ta cũng không cách nào làm việc nghịch thiên. Còn là sư phụ giảng đạo lý." Diệp Tu cười cười, giơ tay đi gõ Phương Duệ đích đầu, Phương Duệ ngây ngốc lên đất, hoàn toàn không có phản ứng.

Ra đại điện, Phương Duệ còn là hồn lìa khỏi xác, hắn đi theo Diệp Tu sau lưng đi mấy bước lúc này mới hiểu ra mới đây kia lời nói là ý vị như thế nào.

"Sư ca a." Phương Duệ chớp chớp hai mắt, "Sư phụ một câu kia là ý tứ gì a?"

"Kỳ thực ta cũng nghe không hiểu." Diệp Tu trịnh trọng đàng hoàng địa nói hươu nói vượn, "Có lẽ là nói, đi thôi, Côn Luân lạnh, mặc nhiều quần áo một chút, ừ, mọi việc như thế."

Phương Duệ nhìn Diệp Tu, không lên tiếng.

Phương Duệ không ngốc, thế này đích lời căn bản không thể có thể lừa gạt được hắn, sinh tử tề một, nói đến ung dung, nhưng bắt tay vào làm lại lại là khác một phen, cõi đời này cầu tiên vấn đạo cũng nói sinh tử tề một thiên địa cũng sinh, lại vẫn theo đuổi trường sinh bất lão. Người người đều ước ao đích khoái hoạt thần tiên, hiện tại nảy sinh ý nghĩ bất chợt nói không cần làm, muốn hạ phàm, ở người khác đến nhìn, Diệp Tu từ đầu đến đuôi chính là trò cười.

"Vậy ngươi nhiều mặc điểm." Phương Duệ ngửa đầu nhìn nhìn trời, quan tước núi trời quang mây tạnh, không trung ẩn ẩn, một cơn gió thổi tới, cuốn lên một chỗ đích khô vàng lá cây. Đúng rồi, thu ý dần nùng, nhân gian có bốn mùa, quan tước núi tươi đẹp đến đâu, thế nhưng cuối cùng còn là không giữ được xuân hạ.

"Hiểu được." Diệp Tu gật đầu, như có như không địa cười một tiếng.

Côn Luân đích tuyết rơi đến bay lả tả, dường như vĩnh viễn sẽ không dừng lại, xuôi sơn đạo vào tới, con đường này lại cứ như kéo dài đến chân trời, vào chân trời đích một lượt xa ngày tương giao. Thần quỷ chi tranh hạ xuống màn lớn, quỷ giới đổi chủ mà thần giới thế tiểu, nhân giới tuy có nhếch cả lại không tính sâu nặng, ba cỗ thế lực lại lần nữa khôi phục cân bằng, tựa hồ lại quay về mâu thuẫn bùng nổ trước đó đích vi diệu tư thế.

Trở lên Côn Luân núi, Diệp Tu đột nhiên nghĩ đến Tây vương mẫu trong cung đích chim xanh đến, ríu ra ríu rít uỵch uỵch địa đi một chỗ đích lông vũ, thỉnh thoảng địa muốn bay đến không biết tên đích địa phương, lại đang một ngày nào đó đột nhiên xuất hiện, dường như tới lui tự nhiên, không hề ràng buộc.

Làm thần tiên không dễ chịu, hắn làm được rồi. Diệp Tu nhíu mày, nhè nhẹ phì cười. Còn không bằng một con chim đến được thống khoái.

Thiên địa ẩn hiện, Bạch Tuyết dồn dập, trên đỉnh núi có một vệt ánh sáng cắt xuống, một khắc đó Bạch Tuyết phản quang, thiên địa sạ lượng, vạn vật chương mới chi trong có vật thâu đổi, nhật nguyệt đi tới, dùng trăm nghìn năm đích đạo hạnh trao đổi, rốt cuộc đi ngược chiều một lần.

Mạc Phàm tỉnh lại đích lúc cảm thấy tứ chi bách hài vô cùng thư sướng thông thuận, một dòng nước ấm từ phế phủ phát sinh chảy khắp quanh thân, khiến hắn cảm thấy ấm áp lại tràn ngập sức mạnh, hắn tựa hồ đang này một mảnh ấm áp chi trong, tìm được hắn đã từng mất đi đích loại kia phong phú đích cảm giác, hắn không còn là vắng vẻ địa mịt mờ cũng vậy đích tồn tại, loại này chân thực đích xúc cảm rõ ràng bạch đất trống nói với hắn, hắn lại sống.

Mở lớn mắt đích lúc, trời sáng choang, từ chạm trổ đích mộc song trong đưa tới, tung xuống một mảnh ấm áp đích bóng tối, trên bàn đích trong bình hoa không hề vẻ đẹp địa cắm vào vài con đỗ quyên hoa, cách đó không xa đích bếp lò sùng sục sùng sục bốc hơi nóng, luộc phiêu hương mười dặm đích cái gì ăn.

Tất cả những thứ này, đều cùng hắn mất mát ý thức trước đây không chút nào tương tự.

Hắn nhớ hắn ở muôn vàn quỷ hồn đích giằng co hạ hầu như liền muốn vỡ thành từng mảnh từng mảnh, hắn nhớ Diệp Tu đích bóng lưng kiên định mà lại không sợ, Ô Thiên Cơ hóa thành thái đao, lưỡi kiếm trên đích máu tươi hội tụ thành hàng top, tí tí tách tách.

Tí tí tách tách.

Màu trắng đích tuyết biến thành màu đỏ đích tuyết, hắn không thấy rõ Diệp Tu đích bóng lưng, sau đó liền mất mát toàn bộ đích tri giác, hắn biết, mình chết rồi.

Có lẽ từ nội đan bị hủy đi đích một khắc đó hắn liền biết hắn sớm muộn khó thoát một khắc này, thế nhưng làm một khắc đó thật sự đến, hắn lại nghĩ đến ngày đó trúc sắc xanh biếc, đầu xuân tiểu vũ, hắn từ bình trong thò đầu ra, cùng Diệp Tu bốn mắt nhìn nhau đích kia nháy mắt.

Kia nháy mắt, chân trời hình như có ánh sáng, sau cơn mưa mới dương cũng hiện tại ngày thế này, bỗng nhiên chờ phân phó, chỉ chờ thiên quang khắp cả tung.

Mà hiện tại, hắn bất ngờ lại hảo đoan đoan tồn tại, có thể suy nghĩ có thể nhìn, có thể trải nghiệm trong nhân thế này nhất chuyện tốt đẹp tình, đó chính là còn sống.

"Sớm, " Diệp Tu ngược sáng đứng ở cửa, bên môi cong lên một vạt quen đích mỉm cười."Tốt nhất."

Mạc Phàm không khỏi nở nụ cười.

Từ giờ khắc này, mênh mông đích phàm trần chi trong nhiều hai bình thường đích người bình thường, bọn họ không có linh lực, không có trường sinh bất lão, bọn họ liền hệt như Trường Nhạc trên trấn mỗi một cái bình thường mà bận rộn người sống cũng vậy, sẽ sinh lão bệnh tử, sẽ yêu hận biệt ly, bọn họ không còn cái gọi là vị thế : chỗ đứng cùng trách nhiệm đích ràng buộc, kiếp trước kiếp này cái gì cũng có thể không nghĩ nữa, bọn họ chỉ cần sống ở hiện tại.

Toàn bộ sẽ có cuối, cho nên càng thêm quý trọng.

Cuối cùng có thể từ thiên quang sạ phá, một đường đi tới mộ tuyết đầu bạc.

"Sớm nha, các ngươi tới đến thật sớm." Hoàng Thiếu Thiên lắc đuôi to ngồi xổm ở Dụ Văn Châu đích lên bả vai, trên móng vuốt còn dính mấy cây cỏ dại diệp tử, hiển nhiên hắn là chơi đủ rồi mới thế này an ổn.

"Lại mập." Diệp Tu tấm tắc lấy làm kỳ lạ, quá khứ thu Hoàng Thiếu Thiên đích đuôi to, được Hoàng Thiếu Thiên đuôi to không chút lưu tình đích đánh tan tác."Dụ Văn Châu mọi thường đều cho ngươi ăn cái gì? Ngươi hiện tại nặng như vậy, tiếp tục như thế, hắn sau này lão, đều bối bất động ngươi."

Dụ Văn Châu cười cười không nói, giơ tay đem Hoàng Thiếu Thiên nắm về.

Hoàng Thiếu Thiên bình yên vô sự, hắn vẫn là trời sinh địa lớn đích một con linh vật, là trăm nghìn năm phù lĩnh núi linh khí tụ tập mà thành tinh đích một con tùng thử, hắn có thể tiếp tục tu luyện, mãi vẫn hoạt cực kỳ lâu, thế nhưng Dụ Văn Châu lại không thể, hắn mất tiên cốt căn cơ, tái thế nào cầu nói tu tiên, cũng không thể lại có thêm cơ hội, bọn họ khi đó đã nói đích cùng nhau hoạt cực kỳ lâu, rốt cuộc thành bọt nước. Nhưng Dụ Văn Châu lại không lắm quan tâm, đối với hắn mà nói, kia dài dằng dặc mà vô biên tế nhân sinh, cũng vẫn là không kịp Trường Nhạc trấn đích bách tính tính mạng quan trọng, cũng không sánh được Hoàng Thiếu Thiên đích tính mạng quan trọng.

Hắn sau này già rồi. Hoàng Thiếu Thiên kinh ngạc mà nhìn Diệp Tu, đột nhiên nghĩ đến, bọn họ cuối cùng rồi sẽ có một ngày muốn đối mặt tình huống như vậy đích đến, hắn còn là thiếu niên hình dáng, mà Dụ Văn Châu đã già lọm khọm, hắn sẽ có tóc bạc, có không nhúc nhích đường đích một ngày, hắn sẽ có như vậy một ngày, không có khí lực bồi mình hồ nháo.

Sóc nhỏ đột nhiên khóc lên, hắn bất lực địa vồ vồ Dụ Văn Châu đích đạo bào, lập tức lại khổ sở địa che mắt, hắn không biết mình sống bao lâu, còn có thể sống bao lâu, hắn này dài dằng dặc đích có lẽ vẫn lấy càng dài đích cả đời trong, hắn lần đầu tiên gặp được như thế khiến hắn không biết làm sao đích chuyện, này đối với hắn mà nói quá khó tiếp nhận rồi, kia cái mãi vẫn vẫn đối với hắn được, đem hắn quải trả lời quan sành ăn nuôi đích trẻ tuổi đạo sĩ, kia cái vô hạn ôn nhu cười lên giống gió xuân lướt qua đích tuấn dật nam nhân, kia cái lâm nguy không loạn thề sống chết thủ vệ một phương đích Dụ Văn Châu, hắn đích Dụ Văn Châu, có một ngày sẽ chết.

Dụ Văn Châu lần đầu tiên nhìn thấy Hoàng Thiếu Thiên khóc, này thật sự quá ngoài ý muốn, Diệp Tu liền như vậy nói chêm chọc cười đích một câu, vốn dĩ cho rằng Hoàng Thiếu Thiên sẽ cùng hắn đấu đấu võ mồm tái đánh đánh nhau cũng tính, không nghĩ đến Hoàng Thiếu Thiên lại sẽ như vậy khổ sở.

Mạc Phàm đứng ở Diệp Tu sau lưng, kinh ngạc mà nhìn Hoàng Thiếu Thiên khóc đến thương tâm, Dụ Văn Châu ôn nhu vuốt nhẹ hắn đích đuôi, bọn họ liền đứng ở chợ đích một góc, thế này quỷ dị mà hai mặt nhìn nhau. Mạc Phàm cho rằng Diệp Tu sẽ nói chút gì —— nhưng Diệp Tu cái gì cũng không nói, hắn chỉ là liền nhìn như vậy Hoàng Thiếu Thiên, không biết trong lòng đang nghĩ cái gì.

Nếu hắn chết rồi, Diệp Tu thì như thế nào?

Không, hắn đã chết qua một lần, Diệp Tu là thế nào đích? Mạc Phàm lắc đầu, vấn đề này quá mức trầm trọng, hắn không nghĩ biết.

"Đừng khóc." Mạc Phàm ngẫm nghĩ bước tới đối Hoàng Thiếu Thiên nói.

"Chết không có gì đáng sợ." Mạc Phàm cắn cắn môi, "Chúng ta đều phải chết, liền táng ở phù lĩnh trên núi, núi hảo nước được, toàn bộ thật tốt, ngươi có thể ở trên núi trích trái cây, nói không chừng chính là chúng ta biến."

Sắp nhập thu, gió cũng dần dần lạnh, thổi vào người không tái ấm áp, lá cây rì rào âm thanh, thu thủy trời cao chim nhạn lướt qua, mây khói thiêu ám lửa, hoàng hôn lúc thiên địa khắp nơi, cực điểm mờ nhạt thảm đạm vẻ, lại lại đang này một mảnh đích lạnh lẽo hiu quạnh trong, quật cường bay lên một cỗ khói lửa, lấy này một đường đường về nhiễm đến không tái bi thương.

Nếu như không có tiếc nuối, thì liền không phải cả đời. Năm tháng xa xôi, cuối cùng không thể quay đầu, nhưng chỉ cần vô cùng nhuần nhuyễn, làm sao đã từng không phải trọn vẹn.

Nhiều năm sau đó, cửa đích đỗ quyên hoa nở lại rơi, nho nhỏ đích đạo quan đổ nát cũng tu qua mấy lần, sau nhà diện đích cỏ dại cuối cùng cũng không còn khí lực đi rút, diễu võ dương oai địa dài đến trước cửa, tất cả những thứ này cùng ngày thăng nguyệt rơi cũng vậy, chuyện đương nhiên mà lại không thể chống cự, vạn vật này tiêu đối phương lớn, không có một khắc ngừng lại, lưu quang xa xôi, chưa bao giờ đám người.

Cũng cuối cùng cũng có ít chuyện, muốn đi đến cuối.

Ngày đó gió xuân tiểu lướt, phù lĩnh trên núi một mảnh xanh biếc, thảo lớn hoa bay.

Đề mục thi: Không đổi thanh âm đợi ta quy, xuất từ tiền lên " cuối xuân quy cố núi thảo đường "

Fin.
 

Gingitsune

Farm exp kiếm sống
Hội Tự Sát
Messages
94
Likes
123
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!!
#9
Lãnh bún về nhà. Cầu raw :D
 

Gingitsune

Farm exp kiếm sống
Hội Tự Sát
Messages
94
Likes
123
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!!
#10
Hắn sau này già rồi. Hoàng Thiếu Thiên kinh ngạc mà nhìn Diệp Tu, đột nhiên nghĩ đến, bọn họ cuối cùng rồi sẽ có một ngày muốn đối mặt tình huống như vậy đích đến, hắn còn là thiếu niên hình dáng, mà Dụ Văn Châu đã già lọm khọm, hắn sẽ có tóc bạc, có không nhúc nhích đường đích một ngày, hắn sẽ có như vậy một ngày, không có khí lực bồi mình hồ nháo.

Sóc nhỏ đột nhiên khóc lên, hắn bất lực địa vồ vồ Dụ Văn Châu đích đạo bào, lập tức lại khổ sở địa che mắt, hắn không biết mình sống bao lâu, còn có thể sống bao lâu, hắn này dài dằng dặc đích có lẽ vẫn lấy càng dài đích cả đời trong, hắn lần đầu tiên gặp được như thế khiến hắn không biết làm sao đích chuyện, này đối với hắn mà nói quá khó tiếp nhận rồi, kia cái mãi vẫn vẫn đối với hắn được, đem hắn quải trả lời quan sành ăn nuôi đích trẻ tuổi đạo sĩ, kia cái vô hạn ôn nhu cười lên giống gió xuân lướt qua đích tuấn dật nam nhân, kia cái lâm nguy không loạn thề sống chết thủ vệ một phương đích Dụ Văn Châu, hắn đích Dụ Văn Châu, có một ngày sẽ chết.
Đoạn này ngược Dụ Hoàng quá.

3 cp, cuối cùng chỉ có Lâm Phương là HE. Diệp Mạc có lẽ cũng là viên mãn. Dụ Hoàng lại là OE. Sẽ ra sao nếu cuối cùng chỉ còn Hoàng thiếu còn sống? Hảo ngược Chow Chow
 

Bình luận bằng Facebook