• DIỄN ĐÀN TOÀN CHỨC CAO THỦ

Chung Tổng hợp nhận xét, giới thiệu về các fic trên forum TCCT

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#1


Nơi tổng hợp nhận xét các fic của forum

Chủ nhà: Ú Siu Nhân
Các fic được lấy tại Toàn Chức Cao Thủ forum
Discord- Trụ sở chính cho chúng ta cùng quắn fic

Nếu bạn theo Cp nào nhưng không tìm được người quắn fic chung, hãy tìm tới Discord, nơi tụ hội aka trụ sở hoạt động của hội làm và quắn fic Toàn Chức.

MỤC LỤC
NCp- Fic không chứa yêu tố tình cảm
Có Cp - fic chức các yếu tố tình cảm
Toàn viên
BG cp (bao gồm cả Diệp Tranh)
Song Hoa
Tán Tu
Dụ Hoàng
Hàn Diệp
Lâm Phương
...​

- Topic lập ra với mục đích gom hết nhận xét, phản hồi của bạn đọc từ các fic từ NCp cho tới Cp, đã dịch, tự sản xuất cho tới Cv để mọi người có thể tìm đọc những fic hay trên forum và lựa fic để edit.
- Các fic có Ncp sẽ lên trước, sắp xếp theo thứ tự : đã dịch--> tự sản xuất-->convert​
( trừ các fic liên quan tới Hàn, Trương,... và Bá Đồ; nhận xét, phản hồi của các fic này sẽ lên sau, nằm trong pj Bá Đồ 101 ngày Bá Khí - Hùng Đồ - Chiến Vô Bất Thắng ! )
- Sau khi kết thúc phần NCp sẽ tới Cp, các thuyền lớn lên trước, bắt đầu từ Toàn Viên -> Tán Tu Tán -> Diệp Tranh -> Dụ Hoàng ->Lâm Phương ->.... Thứ tự sắp xếp tương tự NCp​
( ôm cả khu cv nên số lượng fic cần lọc sẽ lên tới vài trăm fic cần lọc, lượng việc lớn mà tui chỉ ôm một mình nên có lẽ cần một hoặc hai tuần mới xong được một Cp, nếu bạn nào muốn ôm fic của thuyền mình theo hoặc đại thần mình thích cứ hú với tui một tiếng là được nha )

- Nếu bạn là người chăm đọc fic, còn ngại ngùng gì mà còn không nhanh tay cùng tham gia với mình.​
-Nếu bạn là có viết hoặc edit fic, hãy viết ra vài dòng cho đứa con tinh thần của mình ( lí do viết, cảm xúc viết,.... Cách quá tốt để tăng view, tăng like cho sản phẩm của mình còn gì.
- Còn với những bạn đọc fic, đây là cách tốt để cảm ơn tác giả hoặc editor, tiện thể tìm người quắn fic chung.... biết đâu lại dụ được thêm người đu chung thuyền với mình​
- Bạn nào muốn tham gia nhưng còn thắc mắc hay e ngại cứ ib cho mình trên forum hoặc kiếm mình ở #phòng_tự_sát - nơi sinh hoạt của hội làm fic- tại Group chat Discord ( lên đó cứ @Ú là mình sẽ ngoi ra ).​
- Ngoài ra, các bạn có thể đóng góp ý kiến, nhận xét của mình bằng cách ib mình theo hai cách ở trên hoặc bình luận dưới fic bạn muốn viết.​
( khi ib bạn thả thêm link của fic cho mình dễ tìm nha <3 <3)
Dưới đây là một số điều lưu ý nhỏ nhỏ cho các bạn chưa có kinh nghiệm
Về cơ bản, là những cảm nghĩ cá nhân của bản thân trước 1 nhân vật, 1 câu chuyện, hay 1 chi tiết trong truyện. Viết review không khó, tuy nhiên vẫn cần lưu ý những điều sau:

- Review không phải tóm tắt truyện. Đừng nên kể tràng giang đại hải chuyện bắt đầu như nào, nhân vật A làm gì, tiếp xúc với nhân vật B thế nào,... Tất cả những điều ấy hãy để người đọc tự trải nghiệm khi đọc. Việc của bạn là nêu cảm nghĩ của mình, không phải kể lại truyện.

- Vậy nên, tiêu điểm chính của review là cảm xúc. Bạn cảm thấy gì ở fic này? Vì sao lại như vậy? Bạn đồng cảm với nhân vật nào? Vì sao? Chi tiết nào làm bạn xúc động/chán nản/căm ghét/...?

- Tuy không tóm tắt truyện, nhưng bạn cũng nên dùng chi tiết để làm dẫn chứng cho bài review của mình. Thứ tự cơ bản của review sẽ là: Cảm xúc - giải thích cảm xúc - dẫn chứng - phân tích nhanh dẫn chứng. Dẫn chứng không cần quá nhiều, 3 có thể là con số tối đa trước khi review của bạn trở thành một bài kể lể.

Hầu hết người viết/editor đều mong muốn nhận được phản hồi cho những gì mình viết. Có phản hồi có nghĩa là có người đọc. Phản hồi tích cực về một tác phẩm là minh chứng rằng tác phẩm có người yêu thích. Đó là phần thưởng tốt nhất cho những người viết.


 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#2
Nếu các bạn muốn đóng góp nhận xét cho fic mình yêu thích còn chờ gì mà không để lại bình luận dưới fic đó hoặc ib cho mình trên forum / kiếm mình ở #phòng_tự_sát - nơi sinh hoạt của hội làm fic- tại Group chat Discord ( lên đó cứ @Ú là mình sẽ ngoi ra ).
______________________________________________________________________________

Manhua- Truyện tranh của Toàn Chức Cao Thủ
Sự giao thoa giữa truyện chữ và hoạt hình chính là đây
Manhua là bộ truyện tranh được vẽ hoàn toàn dựa trên cốt truyện của Toàn Chức Cao Thủ, đang được thầu bởi đại thần @Niernen và cập nhập đều đặn tại Toàn Chức Cao Thủ forum.
Đây là cái hố sâu không đáy đã mang không biết bao nhiêu con người tới với Toàn Chức ( chẳng hạn như tui )

Ưu điểm:
- Nếu bạn hơi thất vọng vì hoạt hình đã cắt đi quá nhiều chi tiết thì hãy về với vòng tay của Manhua, đảm bảo sẽ không hối hận. Truyện nét vẽ được, rất sát với chính văn, không bị nhảy cóc hay gộp chi tiết quá nhiều.

- Điểm cộng tiếp theo tới từ nét vẽ và sự chi tiết của các khung truyện. Tuy không tới mức lung linh trong từng khung vẽ những Toàn Chức Manhua đã thể hiện được phần nào về game Vinh Quang, ngoại hình nhân vật, kỹ năng, bản đồ, boss,...

- Đã mắc công khen nét vẽ, không thể bỏ qua sự bỏ tâm của các artist khi vẽ vũ khí, kỹ năng của các nhân vật,.... nếu theo dõi chính văn hẳn không ít lần bạn thấy chị Lá đã dùng các khung vẽ trích từ manhua ra để minh họa giúp mọi người dễ hiểu.

- Lí do cuối cùng cũng là to bự nhất là vì đội ngũ thầu truyện, làm việc hơi bị có tâm. Truyện ra đều, được chăm chút kỹ lưỡng, và ngôn từ lời thoại siêu vui, vừa sát với bản dịch của chị Lá, vừa gần gủi với cách giao tiếp bình thường. Đọc rất dễ chịu.

Nhược điểm:
- Quá ngắn, một chương truyện thật sự quá ngắn luôn:cry: :cry::cry:. Đọc có một tẹo là hết mất rồi, không đã thèm.

---------------------
Chốt lại:
- Manhua là một hố rất đáng nhảy. Đã lọt hố Toàn Chức, bất kể là vì chính văn hay vì bản hoạt hình thì đây cũng là một phần không thể bỏ lỡ của Toàn Chức
- Dù thế nào cũng vô cùng cảm ơn anh Niernen đã ôm cọng bún to đùng này cho con dân được hóng.​
- Khi đọc nhớ like để ủng hộ nhóm làm.​NCp- Các fic không chứa yếu tố tình cảm

I. Đã dịch

[Toàn viên] Weibo Không Thể Chơi Bậy by @Lá Mùa Thu
@Ú chỉ thích ăn ngủ
Thề là đây là fic hài hước nhất forum, không cười không lấy tiền
:ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:
Đại thần, cao lãnh, siêu ngầu gì đó bay sạch.... hình tượng, tiết tháo của các anh trong này đã đi quá xa rồi
Khi đọc nên chắc chắn trong miệng ko có thứ gì, đỡ nguy hiểm cho màn hình.
Chuẩn bị xong rồi thì chào mừng bạn tới với thế giới của các anh trai bẩn bựa.

@oomi
=)))))))))) Ai cho taoo công đạo ooooooo =))))))) má ơi cứu uuuuuuuu
Weibo không thể chơi bậy =)))))) chơi bậy phải thông minh =))))) đừng dại như Loan Loan =)))))))))
Má ơi =))))) đang lạnh trùm mền đọc xong nóng rồi
(Nhịn cười nội công rò rỉ =)))) đừng nghĩ bậy =)))))
[Tôn – Tiêu] Chúng Ta Vẫn Chưa Biết Mùi Vị Của Thắng Lợi by @Túc Liên
@Chianti
Tác giả viết đoản này trúng ngay tim đen của các game thủ, mặc dù cả fic người ta vốn phải thấy Tường ngốc cùng Tiêu bảo mẫu
Mình rất sợ cảm giác này, nó đến sau một trận thua và rồi đồng đội hỏi biểu hiện của họ như nào. Khó. Đồng ý là có nhiều cách trả lời khác nhau được mỗi người có tính cách khác nhau lựa chọn. Tiêu Thời Khâm đã luồn lách để chọn đáp án khôn ngoan nhưng vẫn chật vật lắm.

Mình thích cách bạn ba chấm đấy, kiểu này ". . ." chứ k phải "...". Trong cuộc đối thoại này cả hai đều ngập ngừng, cảm giác như những gì nói ra mới được 5 phần, 5 phần còn lại ẩn trong chấm lửng kia, khó nói. Không biết người khác đọc vào thế nào, chứ mình thấy kiểu trình bày này gợi cảm rất hợp với bối cảnh; lại thân quen đến lạ.

@Phong Khởi Lôi Lạc
Tiêu đại đại muốn về nhà, không lý trí thì đã sao?! Ai dám phản đối Tôn Tường đập chết đứa đó! Huống chi có đôi khi cảm xúc mới chính là động lực thúc đẩy đưa chúng ta đến thắng lợi
Khâm ca, Tường nhi với tui đọc ít sách, anh đừng tâm bẩn lừa tụi tui. Đã nói đợi nhau ở chung kết, thì anh nhất định phải làm được đó!
Hai người chưa từng nếm được mùi vị của chiến thắng, điều đó cũng không ngăn được bước chân hai người tiến về phía trước, cũng không ngăn được tình cảm của tui dõi theo bước chân hai người....
Thiếu niên, dũng cảm lên nào!
[Trịnh – Mộc – Lạc] Livestream Ẩm Thực Zurich by @Túc Liên
@oomi
thật sự truyện quá hay hay hay luôn =)))))) cả lời edit nữa =v= cảm ơn thím~ tui đọc vừa cười vừa quằn quại ;;v;; có nhiều đoạn thật sự rất sâu sâu sâu luôn, mấy tác giả nói viết đại đúng là lừa dối mà =3= =))))))))
lúc đang đọc dây thần kinh nó run lên như dây đàn, đọc xong lại thấy nói hông ra hơi ;v; nên tui trích lại những đoạn tui thích để bày tỏ tâm trạng =)))))))
thật sự thương Trịnh đại đại =)))))) thật sự quá quá quá dễ thương =)))) bị chọc xù lông càng dễ thương hì hì
truyện có những đoạn cười điên, có đoạn lại thật sự rất sâu, là cách tác giả hiểu toàn chức với nhân vật, đưa vào hài mà vẫn rất nhẹ nhàng *giơ ngón cái
=))))))) hồi đọc tui hông ấn tượng lắm với Trịnh đại đại =v= cơ mà giờ thì có rồi =))))) ngu ngơ rất dễ thương

@Ú chỉ thích ăn ngủ
Truyện kute kinh khủng khiếp, cộng nhiều nhiều điểm cho sự edit quá chi là mượt và cách xưng hô kute vô đối của editor.
Tác giả viết giữ rất đúng tính cách của nhân vật trong nguyên tác, đoạn đầu siêu siêu hài hước, kiểu như được nhìn thấy cuộc sống hằng ngày của các nhân vật trong Toàn Chức vậy.
Các đoạn sâu lắng tác giả viết rất hay, có chiều sâu nhưng ko hề buồn thảm hay bi thương.... chỉ là rất khiến người đọc suy nghĩ rồi mỉm cười theo.
Fic về nhiều chiến đội đã ít, fic nhiều chiến đội + hướng nguyên tác + vừa hài hước vừa sâu như fic này rất ít. Nhiệt liệt đề cử mọi người đọc.
[Hoàn] [Diệp/Không Couple] (Phiên ngoại mừng sinh nhật Diệp Tu) Người đi ngược chiều by @Tiếu
Lời editor
Trước giờ nhắc Diệp Tu người ta chỉ nhớ đầu tiên là điệu cười gợi đòn, có ai nghĩ đến bóng lưng to lớn của người đàn ông vì Vinh Quang mà tiến, không ngừng chẳng nghỉ một giây, không cần người khác biết ơn cùng khen ngợi, chỉ một lòng vì ánh sáng trong tâm. Với bối cảnh Au (thế giới song song) phiên bản quân nhân, phiên ngoại ngắn này sẽ lại nhắc đến điều đó, dù cho mục tiêu có khác đi, anh vẫn sẽ nỗ lực không cần hồi đáp.
[Hoàn] [Tứ đại tâm bẩn] Phải Cẩn Thận Tử Vong Flag by @oomi
[SMQ's birthday 2018] [NON CP – TÁN & QUẢ] [Hoàn] Trà Bạc Hà by @oomi
@PhongLinh
Xin lỗi nhiều giờ mới ngồi yên tĩnh đọc đượccccccc
Fic mang tới cảm giác quá êm đềm, lại hơi buồn, như vị bạc hà thanh thanh nhưng khiến cổ cảm thấy buốt ấy. Chắc mai cũng sẽ thử ngâm trà bạc hà xem thế nào :)))
[Gia Thế] Mười năm vương triều by @Diệp Dụ Sinh Phiền
@Đỗ Tiểu Bạch
Biết tại sao Gia Thế lại gọi Gia Thế không? Gia trong huy hoàng tốt đẹp, Thế trong hậu thế ngàn đời. Hai chữ Gia Thế, nghe vào đã thấy phong quang vạn dặm, nay tuy suy nhưng không sụp, ắt về sau Vương giả trở về tranh thiên hạ, một mâu Phá Sơn Hà, khói lửa bình thịnh thế!

Biết tại sao màu đại diện của Gia Thế lại là màu đỏ không? Màu đỏ của chiến hoả liên thiên, màu đỏ của máu công thần. Vương Triều vạn dặm giang sơn chính là không tiếc bỏ ra bao nhiêu trả giá cùng khó khăn, nghịch thiên cải mệnh, mãnh liệt bừng bừng. Chút tro xám đó làm sao dập tắt được chiến hoả Gia Thế? Chút máu đổ nhiễm chiến bào đó làm sao sánh bằng nỗi đau tận cùng vinh nhục tan cửa nát nhà? Là lửa, là máu, là sức mạnh, là khát khao, và là tình yêu mãnh liệt. Trên đời này không còn màu sắc nào thích hợp với Gia Thế hơn màu đỏ!

Biết tại sao logo của Gia Thế là lá phong đỏ không? Cây phong đại biểu cho sức mạnh và kiên định, há chẳng phải chính là Gia Thế sao? Dù là tiết đông khắc nghiệt vẫn kiêu hãnh vươn mình, bão tuyết quật không ngã nổi. Bốn mùa luân chuyển, lá phong lúc xanh non nớt lúc vàng tiêu điều, nhưng rồi sau tất cả vẫn sẽ luôn trăm sông đổ về một biển, triển sắc hiện ra màu đỏ kiêu hùng rực cháy tâm hồn người Gia Thế đó mà thôi! Bao nhiêu người ở lại, bao nhiêu người rời đi. Đã tới, chính là nuôi trong mình Ý Chí Đấu Giả cao ngút ngàn. Đã đi, chính là mang theo cả đời cốt khí cùng tự hào đã từng khoác lên mình ánh hào quang bất diệt đó. Có ai quên được? Lại có ai dám quên? Bao đời vẫn vậy. Vô luận là quá khứ, hiện tại, hay tương lai, Vương Triều chính là Vương Triều, sự kiêu ngạo tột cùng trong xương tuỷ đó, dù cho thân rơi xuống vực sâu vạn trượng cũng sẽ ương ngạnh cố chấp đến chết không tan.

Đợi Người, Vương giả quay về. Từ đó, phong vân biến sắc.

Gia Thế mãi không đổ!
[Hoàn] [Diệp - Vương - Phương - Lạc] Trường Lữ by @oomi
[Hoàn] [Diệp + Tôn + Vương + Hoàng] Kinh thành tứ thiếu by @oomi
[Hoàn] [Toàn viên/ ALL/ Không CP] Một mùa hè tại Ký túc xá Đại Học nam sinh Vinh Quang by @oomi
[Lôi Đình] Hôm Nay Phó Đội Muốn Xem Mắt by @oomi
[Happy Birthday Sun Xiang] [Tôn Tường trung tâm] Ta Tự Hoành Đao Hướng Thiên Cười by @oomi
[Chu - ?] Một Dạo by @Kazeshizu

II) Tự sản xuất

[Ngụy Sâm - Phương Thế Kính] Vẫy Tay by @Chianti
@Lá Mùa Thu
- Người viết truyện này đúng là một game thủ, những hành động cử chỉ nhỏ đều thể hiện thói quen của game thủ.
- Người viết là zai =))) ko phải gái nên viết lại cách nhìn của đám zai chơi game thật đúng như những gì tui tiếp xúc ngoài đời thật =))))
- Trận đấu không quá phức tạp không quá dài nhưng vẫn lôi cuốn, làm người đọc là tui và chồng tui hăng máu. (cái này quan trọng nhất nè)
- Bấm đốt tay tính toán là wtf... Tiết tháo đâu ba...

Ban đầu không hiểu vì sao tên truyện lại là "Vẫy tay", nhưng đọc hết thì rất muốn mỉm cười. Nó nhắc Lá nhớ hình ảnh Ngụy vẫy tay với khán giả sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng, với điếu thuốc trên môi, bị bảo an lôi ra ngoài và khán giả ở dưới cười rộ, mà Thiếu Thiên thì khóc. Có lẽ truyện này nhắc cho Lá nhớ, trong lòng Lá hình ảnh cuối cùng của Ngụy để lại cho fan hâm mộ Lam Vũ, những người gọi anh là Ngụy đội, "Nhờ có Ngụy đội dẫn dắt mà không ai dám khinh thị Lam Vũ, Gia Thế cũng phải khổ cực lắm mới đánh bại hắn được", chính là cái vẫy tay đó. Không biết có phải người viết cũng ấn tượng chỗ đó không, hay chỉ là trùng hợp vì quả thật như em nói, Ngụy thiếu Lam Vũ một lời chào.

Là một đồng nhân đáng để save về để dành.
[FR's Birthday 2018 >.O] [Phương - Ngô] Tổ Hợp by @Chianti
@Ú chỉ thích ăn ngủ
Rất thích bối cảnh, tình huống người chọn cho truyện, cảm giác cứ như đang đọc một phần từ chính văn vậy
Những chi tiết nhỏ cài cắm trong truyện đều được người tận dụng rất tốt; cả tính cách, câu chuyện quanh Phương Duệ nữa.
Cảm ơn Chi vì một fic chất lượng
(y)(y)(y)

@Lotus
Lần đầu tiên đọc fic của em, tất cả đều ổn, phát huy rất tốt khả năng tưởng tượng và phân tích trận đấu vốn có của em, những đoạn hài khá mặn. Tổng thể lại là ổn và chắc tay, nhưng em tua và hack HP nhanh quá, với cả anh nghĩ em không nhất thiết phải giải thích tường tận từng skill mà nhân vật dùng đâu, đôi khi nó làm ngắt mạch theo dõi trận đấu, hãy tùy từng trường hợp và từng chiêu để giải thích thôi, còn 1 số chiêu kết hợp theo combo em có thể chỉ nói rằng nó có sát thương hay debuff như nào thôi.
[Tán - Tu - Tranh] Pudding Đẫm Máu by @Chianti
@Lá Mùa Thu
1. Lại cách viết mang hơi hướng bút ký. Like mạnh. Cách viết này hợp với các fic hồi tưởng kinh khủng. Dĩ nhiên fic về Tán không phải fic nào cũng hồi tưởng, có nhiều fic viết luôn ở dòng thời gian quá khứ, nhưng đặc biệt fic em thì nó cực hợp vì cảm giác hoài niệm mạnh lắm.

Riêng về fic này chỉ có hai đoạn, nhưng chị vẫn thích. Đoạn 1 khá ngắn, gây cảm giác như một đoạn dẫn trước khi vào phần phim chính, cho nên cái câu giới thiệu dòng thời gian không gian đầu đoạn nó cứ như mang theo hiệu ứng hình ảnh ấy, dường như nghe được tiếng băng rè rè đâu đây.

2. Tôi luôn vote cho cách xưng hô mày tao! Trai chơi game không mày tao quá phi thực tế! Với đặc biệt thích cụm "bơi vào đấu trường" nữa.

3. Ngọt lịm. Vì đây là box No CP nên tôi chấm dứt số 3 này ở đây =)) Nice try, self!

4. Hình như Lá vượt mặt nhân vật chính, chạy vô cmt đầu tiên rồi... Để mọi người nói thêm về nội dung truyện vậy, Lá khen cách viết hoy ~


@Túc Liên
Bối cảnh dẫn vào truyện vô cùng hợp lý, fic của Chianti tính logic không chê vào đâu được (°◡°♡)
Convo giữa hội trai chơi game quả nhiên để trai chơi game tự viết vẫn chuẩn nhất =)))
Trận này hoành tráng quá, chi tiết lại gay cấn, thật sự kính nể khả năng tưởng tượng của tác giả.

@Tán Ô Nhỏ
Nói sao nhỉ, viết fanfic TCCT hướng nguyên tác là một điều rất khó, bởi ba Bướm sắp xếp các sự kiện quá sát nhau rồi, tìm được khoảng trống gần như là điều không thể. Vậy mà người làm được, lại còn làm rất nhiều lần, lần nào cũng tốt hết, nếu không dùng từ "bái phục" thì không còn từ gì khác nữa cả. Chưa kể, đây vốn là fanfic mà đọc lên cảm giác hệt như do chính ba Bướm viết vậy. Hầu hết fanfic t đọc mà có đề cập đến Tô Mộc Thu trong quá khứ thường mang màu sắc buồn buồn nhưng trong fic này thì không, rất tươi sáng rất rực rỡ. Mà cũng đúng, hai thiếu niên tài năng như thần tương lai rộng mở ở cạnh nhau, cớ sao phải mang không khí buồn buồn.

@oomi
cảm ơn đại thần đã viết, bánh pudding này đúng là vừa ngọt vừa đắng (hơi dị nhưng hình như còn có vị cay nữa =))) rất kích thích) bánh thơm còn rất chất lượng, đọc mà không dứt mắt ra được, nhiều đoạn phải nhìn vài lần coi có sót chữ nào không, sợ đọc thiếu thì không theo kịp, mạch truyện rõ ràng, dẫn không dài dòng, không thể không kể đến sự nắm rõ nguyên tác và lồng ghép cá chiêu thức và nhân vật, rất chắc tay và đặc biệt tiêu biểu ở các đoạn chiến đấu *giơ ngón cái
vốn chơi game của tác giả hẳn rất dày dặn mới bóp ra được những đoạn sắc bén và gay cấn thế này, âm à dương mưu lồng trong lồng (ôi cha xuất khẩu thành thơ cmnr).
Một chữ là hay. hai chữ là rất hay. Ba... (cứ vậy làm tới là được =)))))
[Chu - Tán] Kế Thừa by @Chianti
@Lá Mùa Thu
Truyện này có đề tài và dẫn dắt thích lắm. L không tính là một người viết nên không dám nhận xét, nhưng coi như cũng đọc kha khá đồng nhân đi, L chắc chắn sẽ down truyện này về nếu nó là bên Trung viết. Mà nếu nó được dịch sang tiếng Trung, chắc chắn cũng lọt vào các danh sách đề cử định kỳ.

Cảm giác khi đọc rất kỳ lạ, phong cách nhẹ nhàng không phải, quá deep cũng không, nhưng nó cứ như một quyển bút ký nho nhỏ nhỉ, hoặc một đoạn phim tài liệu bị mất tìm lại. L thực sự thực sự rất thích cái cách note nơi và thời điểm diễn ra, và đoạn cuối kết bằng điểm tin Chu Trạch Khải ra mắt Liên minh. Một đoạn sử nhỏ không ai biết, nhưng có từng ghi lại, nay không rõ trôi về đâu, nhưng có ai đó đang giở ra cho chúng ta đọc. Chỉ có chúng ta biết, người Liên minh không biết, cũng như họ không biết Chu Trạch Khải đã lặng lẽ đi viếng mộ Tô Mộc Thu vậy.

Thú nhận là có chút cảm giác hụt hẫng vì nghĩ rằng giữa hai người sẽ có va chạm chính diện nhiều hơn, nhưng nghĩ kỹ lại thì như mạch truyện mới hợp lý. Tin chắc tác giả đã cân nhắc rất kỹ để đưa ra quyết định này. Dài hơn một chút liền thừa, ngắn hơn một điểm liền thiếu. Diễn dịch thêm sợ rằng sẽ dở, mà cắt bớt đi e chưa đủ tới.

Cũng như cái chết của Light trong Death Note vậy, L vẫn cho rằng không còn kết cuộc nào đúng đắn hơn, kể cả sự xấu xí của anh ấy khi chết.

Cho nên nó hoàn hảo ngoại trừ một điều: làm độc giả đọc ngứa bỏ mẹ. Biết không nên mà vẫn cứ cảm giác cần thêm hai ba đoạn...

@oomi
Làm mượt quá bác eiiiiii, truyện đã hay, phong cách xuyên suốt *giơ ngón cái
Cảm ơn ông đã viết
Ngoài lề là lúc nào tui cũng thấy tiếc cho Vinh Quang, tiếc cho giới chuyên nghiệp vì thiếu đi một nhân vật, thực sự là nhân vật như Tô đại đại, nhưng cũng cảm ơn anh rất nhiều, nhờ anh mà có Vinh Quang như bây giờ, có Chu Trạch Khải như vậy. quả đúng là

Người ta thật sự chết khi nào?
Khi thôi ngừng thở, khi không còn tồn tại?
Không! Là khi họ bị lãng quên...


Trong văn học Nga có câu: "Bản thảo không bao giờ cháy" nói ở đây có hơi khiên cưỡng nhưng nếu nói về giá trị, Tô Mộc Thu không chỉ là "một phút huy hoàng rồi vụt tắt" mà là ánh sáng vượt thời gian, cuộc sống ngắn ngủi nhưng những gì anh để lại là bất biến, chúng sẽ còn mãi trong lòng những người đang còn tại không thể biến mất, vì anh không bị lãng quên.
[Sở - Tô] Khởi Đầu by @Chianti
Giới thiệu của tác giả:
Sở Vân Tú, Tô Mộc Tranh, con đường của nữ game thủ vốn không dễ đi, cả hai đều phải chịu định kiến từ ngoại giới:

“Đây là một định kiến rất lâu đời trong giới game thủ, rằng nữ chơi game không thể nào quá xuất sắc; cùng lắm chỉ có trình hơi nổi bật, cho vào chiến đội để làm bình hoa di động, tăng thêm thu nhập từ khoản thương mại.”

Khởi Đầu là fic nơi cả hai, từ một trận solo, lập tức xóa bỏ định kiến ấy trong ánh mắt ngỡ ngàng của cả khán đài!

“Nữ chơi game sao? Chất lượng trận đấu này không còn được quy định bởi giới tính nữa.”

Trọng pháo vs pháp trượng, Mộc nữ thần vs Sở nữ vương, có nhiều hơn một chữ sắc đang chờ các bạn trong Khởi Đầu đấy!@oomi
woww wwow đại thần comeback =v= vẫn như cũ không tụt phong độ, giọng văn bằng một cách vi diệu nào đó luôn làm tui cảm thấy rất dễ thương, nhẹ nhàng và rất đơn giản, miêu tả không hoa mĩ như dễ đọc dễ hiểu, dù đang nói về game nhưng những người không chơi nhiều vẫn có thể hiểu và tưởng tượng được.

Đặc biệt thích các đoạn viết về chiến đấu, rất gay cấn, chưa kế các bước ngoặt và quẹo cua tóe lửa, lại một nút thắt rất chặt, đọc khúc đầu bối rối, sau khi thông cảm thấy rất vi diệu *vỗ tay *V* như các fic trước, again Chianti đã moi ra được một cách bất ngờ những chiêu rất hay, hẳn là tác giả cũng đã tưởng tượng rất nhiều nên miêu tả rõ ràng như vây, từ bối cảnh, nhận vật, trình tự cũng như các chiêu để tạo bất ngờ.

Chưa bao giờ tui lại thích các char nữ như trong toàn chức, quá ư là dễ thương, não tàn cũng dễ thương, không thể nào ghét nổi, trong fic này tác giả cũng làm được điều đó, quá ư là đẹp <3
nói thêm, đoạn mở đầu rất mượt, thấy được sự dịu dàng của Tô nữ thần và ờ đặc sắc của Sở nữ vương =)))) nhắc lại các chi tiết này thấy rất gần gũi với nguyên tác.

@Túc Liên
Khen rồi khen nữa vẫn phải khen lại: Liên rất thích cách Chianti dựng bối cảnh dựa trên những chi tiết có sẵn trong nguyên tác, cho dù là một trận đánh cũng không thể từ trên trời rơi xuống mà đều có bối cảnh hoàn chỉnh, truyện nào của Chianti cũng thành công ở điểm này (ღ˘⌣˘ღ)

Game thủ chuyên nghiệp, lại còn là nữ, lại còn xinh đẹp, trong thời đại Liên minh ngày càng thương mại hóa thì quả nhiên nghi ngờ về thực lực hai nữ tuyển thủ này là hợp lý. Nhưng một người vừa ra mắt đã được dùng nhân vật hạch tâm chiến đội, một người luôn sát cánh cùng sách giáo khoa 3 quán quân liên tiếp, liệu có thể là tay mơ được sao?

Mỗi trận đấu Chianti xây dựng, những cặp đấu đều là kỳ phùng địch thủ một chín một mười ngang tài ngang sức, người đọc dĩ nhiên ai cũng mong chờ những trận đấu như vậy, nhưng về phía tác giả để đảm bảo sự logic lẫn kịch tính hẳn là rất khó, vậy mà người không chỉ làm được một lần mà còn làm nhiều lần, ngả mũ bái phục đại thần!
[Ngụy trung tâm] Về by @Chianti
[Ngụy trung tâm] Thần Bí Nhân Sĩ by @Chianti
[SMQ's Birthday 2018] [Tán trung tâm] Kim Bài Sát Thủ by @Chianti
[Bá Đồ - Luân Hồi] Chung Kết Mùa 9 - Một Giấc Mơ by @Chianti

[Tán trung tâm] Gia Vương Triều, Lam Khê Các, Bá Khí Hùng Đồ - Tam Quốc phân tranh by @Cát Tường Tam Bảo
Bán kết mùa 3 Liên Minh Vinh Quang - Bách Hoa vs Vi Thảo by @Cát Tường Tam Bảo
[SMQ's Birthday 2018] [Tán trung tâm] Thiên tài chưa bao giờ được biết đến by @Cát Tường Tam Bảo
[Tán trung tâm] Công Thành chi chiến - Vinh Quang quần anh hội by @Cát Tường Tam Bảo


[Giang Ba Đào Trung Tâm] Cuối Con Đường by @Kazeshizu
[Tôn Tường Trung Tâm] Người Lạ Thân Thuộc by @Kazeshizu
Lời tác giả
Trong câu chuyện này, đứng dưới góc nhìn của một người, nhưng lại đang nói về ba con người và hai nhân vật. Tôn Tường, Tô Mộc Thu, Diệp Tu, Thu Mộc Tô, Nhất Diệp Chi Thu.

Tui thương Nhất Diệp. Rất rất thương Nhất Diệp.

Cho nên điều tui mong muốn, là Tôn Tường cũng có thể thương Nhất Diệp như vậy.

Không chỉ Diệp Tu và Mộc Tranh luôn nhớ đến Tán ca. Cả Nhất Diệp cũng luôn nhớ về đồng đội kề vai sát cánh với mình.

@oomi
Trong số những tác phẩm tự viết của các vị lớn trong lòng tui thì fic của thím làm tui thấy mình trôi theo một cơn gió lạ, giọng văn của thím khá chậm, day dứt, mang theo chút vị buồn, có lẽ đó là giọng văn chung của tất cả chúng nữ khi viết về Thu, của thím mang theo cái gì đó day dứt rất nhẹ mà thấm, không phải nhấn mạnh về giọng mà không có chất đâu, các tình tiết đưa ra đơn giản mà hợp lý, ngắn nhưng có sức gợi, không dài dòng *điểm cộng *giơ ngón cái
nói về tình tiết ở trên, rất hợp lý, sự lăn chuột của Tường cũng lăn theo cả tâm trạng của tui.
Đoạn đối thoại rất mượt ổn về cách viết, xưng hô và diễn tiến tâm trạng. Hình ảnh miêu tả đơn giản mà vẫn có sức gợi và hấp dẫn của riêng nó <3
Những đoạn trên thật sự rất buồn, cách ngắt đoạn cũng rất ổn, tạo nhịp độ chậm, diễn tiến theo thời gian tự nhiên, thật sự lời trong lòng còn nhiều, nói không biết bao giờ mới hết =))))))) cảm ơn thím dồn hết tâm tư viết cho bà con một fic hay =v= mong chờ các tác phẩm sau, đọc hình dung ra thím là một con người rất nhạy cảm và tinh tế

[Bách Hoa] Hoa Khai Nan Chiết by @Lá Mùa Thu
Lời tác giả
Hoa Khai Kham Chiết là tên hội trưởng Bách Hoa Cốc, xuất phát từ một câu thơ, “Hoa nở đẹp thì hái liền tay, đừng để lâu ngày…” Thế nhưng hoa Bách Hoa nào có dễ hái (chiết), người Bách Hoa cũng nào dễ gãy (chiết), cho nên “Hoa nở đừng bứt không đứt tay”, chính là ý của tựa đề. Người Bách Hoa, trên có Tôn Triết Bình Trương Giai Lạc, giữa có Trương Vỹ Chu Quang Nghĩa, dưới có Đường Hạo Trâu Viễn, không một ai là dễ khi phụ.

@oomi
Phải nói, đây là lần đầu tiên tui đọc fic do chính tay thím biết, việc thím edit truyện rất điên tui biết, vậy mà cũng không ngờ được cách viết cũng điên thế này.

Từ đoạn đầu tiên giải thích về tên truyện đã rất bất ngờ, lỗi viết tối giản, không có từ ngữ dư thừa, kiến thức rất vững và biết nhiều về các câu nói, thành ngữ và có sự lý giải riêng, lý giải không chỉ về các câu nói được sử dụng trong bài mà còn cả cách lý giải riêng về toàn chức, về bách hoa và về riêng mỗi nhân vật. cách lý giải về suy nghĩ của các nhân vật thật sự rất rất hay, hay ở đây không phải là vì quá mới hay khác biệt mà vì rất sâu, hiểu theo một góc nhìn hợp lý và phụ hợp với chính văn.

Người sinh ra nhân vật là ba Bướm nhưng thím đã nắm chắc và làm rõ được cách nghĩ về các nhân vật, độc giả có thể hiểu về nhân vật nhưng có thẻ viết ra rõ ràng và hợp lý như thế này quả thật là quá hay *giơ ngón cái.

Lồng ghép cách lý giải của bản thân vào nhân vật và các tình huống rất chắc tay, không sượng ép, câu chữ rõ ràng mạch lạc chuyển tải hết nội dung mà người viết muốn chuyển tải.

"Cho đến khi Song Hoa đều không còn, Bách Hoa mới thực sự bước lên một con đường mới". đọc đến đây tui phải dừng lại rất lâu để nghĩ, thím đã viết rất rõ ràng nói thêm chỉ là thừa thãi. nói thật, trong chính văn không fan chiến đội nào được miêu tả kĩ như của bách hoa, vì quá khứ đã quá huy hoàng và cắm rễ trong họ, những cảm xúc thật quá mạnh mẽ và mãnh liệt. đọc mới thấy chính người viết fic cũng đã dằn vặt và suy nghĩ nhiều về hoa như thế nào.

Chúc mừng thím đã viết quá tuyệt vời, tui nghĩ đây cũng là cách mà thím nói lên hết những trăn trở và suy nghĩ của mình để tiếp tục tiến tới tương lai.

@Chianti
Không CP - C 8 9 1 14 20 9 - Non CP fic review & Phân tích linh tinh
[Nhiều chiến đội] Sư đồ Toàn Chức Cao Thủ by @Ú chỉ thích ăn ngủ
Lời tác giả
( là chỉ tui đó ^^ )
" Ngụy Sâm coi trọng, đặt kì vọng vào Thiếu Thiên, mọi người đều thấy.
Mà Hoàng Thiếu Thiên yêu quý, kính trọng Lão quỷ của cậu, ai ai cũng cảm nhận được."


Khi đọc đỉnh Vinh Quang, Ngụy Sâm và Hoàng Thiếu Thiên chỉ được nhắc tới trong 2/10 chương, nhưng thực sự, với cá nhân mình thì đó là hai chương để lại ấn tượng nhiều nhất. Ngụy Sâm vẫy tay rồi rời đi, Hoàng Thiếu Thiên vừa chửi vừa khóc bên dưới, chỗ ngồi còn trống ở phòng huấn luyện Lam Vũ, " thần bí nhân sĩ" gửi vật liệu cho Lam Vũ,..... rất nhiều chi tiết đáng quý tô vẽ nên mối quan hệ bền chặt giữa họ. Họ không chỉ là những người đồng đội của nhau nữa, giữa họ là tình cảm như người thân trong gia đình dành cho nhau.

@JayN
Giải nghệ. Mỗi người có một cách ra đi khác nhau, sự từ biệt vs mọi người cũng khác nhau...

Vậy mà Ngụy lại chọn cách đau lòng nhất, shock nhất, và để lại nhiều tiếc nuối nhất: "tao đi đây".Mà đó còn ko phải là một câu từ biệt với mn, chỉ giống như là một lời chào thôi .

Phải chăng vì a thật sự tin tưởng vào tương lai của Lam Vũ trên đôi vai của Phương và thế hệ trẻ tài năng? Hay vì a vẫn còn quá yêu Lam Vũ và cậu thiếu niên trẻ tuổi ấy mà a ko thể nào nói được câu từ biệt thật sự với mọi người. Mà cho dù là lý do gì, không một ai có thể phủ nhận đóng góp của a cho Lam Vũ.

Nhưng cho dù là ra đi, a vẫn mãi một lòng hướng về Lam Vũ và thế hệ trẻ nơi đó. Một "thần bí nhân sĩ" gửi về biết bao nhiu vật liệu quý hiếm, và có thể là trùng hợp hay là cố tình mà vũ khí bạc được tạo lại là Băng Vũ cho Hoàng Thiếu.

Mối quan hệ sư đồ này chẳng bao giờ mất đi. Chỉ là nó đã chuyển thành một sự bảo bọc và nâng đỡ trong âm thầm.
“Kỳ thực ông… Vốn chưa hề rời khỏi nhỉ.” Dụ Văn Châu. A ko còn là đội trưởng, nhưng a vẫn nguyện âm thầm làm một "thần bí nhân sĩ", luôn luôn ủng hộ luôn luôn hết mình vì Lam Vũ. Và a luôn luôn cố gắng vun đắp giúp cho cơn mưa rào ngày hè ấy càng ngày càng lớn.

[ZhouJang's Birthday 2018][Luân Hồi trung tâm] Lớp Mẫu Giáo Luân Hồi by @PhongLinh
[Dìm hàng liên minh] Liên minh chuyên nghiệp và Fate/Grand Order, gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau by @Trúc 1m8
[SMQ's Birthday 2018] [Non cp] Không tên by @Tiếu
By @Đỗ Tiểu Bạch

"Bạn muốn quay về kỷ niệm năm xưa sao? Cầm theo một câu dù trong suốt, lang thang ngủ gật trên bãi cỏ, tỉnh dậy mua một cây kem từ cô em gái đáng yêu, nhìn qua tán dù sẽ như thấy cả ngàn vạn đốm sáng trong tim.
Bạn muốn gửi chúc phúc tới Tô Mộc Thu? Điểm một ngọn thiên đăng thả tư niệm theo dòng nước, anh chắc chắn sẽ thu được.
Bạn nhớ Tô Mộc Thu sao? Nhìn lên bầu trời đêm, anh đã hoá thân thành ngôi sao sáng nhất bầu trời rồi."

[ SMQ's Birthday 2018] [Non cp] Luôn có một thiên thần bên cạnh người. by @Kychiro
[Fanfic] Những mẩu truyện ngắn by @kevintong139
@Ú chỉ thích ăn ngủ
Truyện đọc giải trí rất tốt. Vì tác giả là nam nên câu cú rất gọn nhưng không hề bị thô.
Dù chỉ là các mẫu truyện nhỏ không liên quan gì với nhau đọc vẫn siêu cấp thú vị.
Nội dung vui nhộn, tình tiết thú vị, đối thoại của các nhận vật còn siêu nhiều muối.
Bạn nào lỡ đổ Toàn Chức vì sự vui nhộn của truyện thì fic này là lựa chọn sáng suốt cho bạn, truyện đã mặn còn hướng nguyên tác, chần chừ gì mà không nhảy hố nữa.


III) Convert

[Toàn viên] Cộng Hòa Quốc chi Kiếm
Đây là fic được mong chờ nhất của Toàn chức cao thủ fan fic
Một truyện quá dài hơi và quá hay không thể không edit, hiện đã được chị Lá lập một team cùng nhau làm việc để san sẻ gánh nặng và sẽ lên sóng trong thời gian sớm nhất.
Fic hiện có một topic riêng để hội edit làm việc chung

[Project] Cộng Hòa Quốc chi Kiếm
@Lá Mùa Thu
Non CP có gì vui?
Huấn luyện quân đội có gì vui?

Xem truyện này lập tức biết!

Một trong những truyện đồ sộ nhất giới fic Toàn Chức, không chỉ ở độ dài, còn ở nội dung.
Non CP, tức không có yếu tố tình cảm, các bạn không chơi gei có thể thoải mái đọc, các bạn có chơi gei cứ việc lăn với hint như nguyên tác Toàn Chức Cao Thủ của ba Bướm.

Một bộ truyện cực dài hơi nhưng mọi người có thể chen vào đọc bất cứ nơi nào có idol mình, chỉ cần hiểu bối cảnh truyện: Một nhóm binh nhì, binh nhất xuất sắc được chọn huấn luyện để trở thành quân đội đặc chủng. Quá trình huấn luyện là sân khấu thể hiện cái sự soái của TẤT CẢ các đại thần toàn Liên minh kèm hint bay phấp phới. Truyện gồm sáu bộ và một tập hợp các chương riêng để bổ sung, mọi người nếu ngại dài, có thể chọn bộ có đại thần nhà mình để xem

@Lá Mùa Thu
Xuất phát từ bối cảnh gia đình, trước nay Lá rất thích các tác phẩm về quân đội, từ truyện, phim, nhạc đến tài liệu, v.v... nhưng khá khó chịu với cảnh thường xuất hiện trong phim Mỹ: Một sĩ quan có chút tuổi, đầu hai thứ tóc, mặt đầy sương gió, hất cằm bảo "Son, you have no idea..." (trừ Cap). Song, ở Cộng Hòa, cái các bạn sẽ nhìn thấy là những con người hoàn toàn xứng đáng với quân hàm trên vai họ. Họ không thể hiện sự trải đời của mình ở những câu thoại giáo điều, mà ở những dạy dỗ tận tâm nhất để tránh cho các hậu bối ưu tú ngã xuống như người đồng đội hôm qua. Họ không xem mình là tiền bối với các binh nhì mới vào đội, mà đãi nhau như anh em một nhà. Có lý tưởng chung, có vào sinh ra tử, có vì đồng đội mà cố gắng khiến mình mạnh hơn, mà hi sinh toàn bộ. Đó mới là tinh thần nên có ở quân đội, ở những người gọi nhau hai chữ đồng chí thiêng liêng.

Nhưng có vì vậy mà họ mất đi cái cool ngầu thường thấy ở phim quân đội Mỹ? Nồ, ở Cộng Hòa, idol nhà ai cũng soái ddd, tranh thủ mọi lúc mọi nơi sái soái, fan cứ ngồi chờ lăn thảm. Một Giang Ba Đào vừa lái xe vừa nã súng vượt chuẩn, một Chu Trạch Khải ở 50m bắn trúng cây tăm, một Trương Giai Lạc mang súng phóng lựu tự lắp tự bắn trên đường truy kích địch, một Tôn Triết Bình phơi đầu trần dưới thác nước đổ mạnh để bảo vệ cổ Tôn Tường không bị áp lực nước xối gãy, một Lâm Kính Ngôn từ hacker quốc gia luyện thành đội trưởng quân đội đặc chủng, một Phương Duệ sinh ra để làm quỷ biển, một Hàn Văn Thanh phóng xe tăng như xe vượt địa hình. Riêng Tô Mộc Thu, Diệp Tu và Vương Kiệt Hi không kể, vì mấy ổng lúc nào chả soái chả sue.

Đến cả khách mời cameo là Song Quỷ, Diệp Thu, Dụ đội Hoàng thiếu, Ngụy đội, không soái không tính kg.

Cái soái của họ không phải ở một cú pose hình, không phải khoác hờ chiếc áo sĩ quan mặt cười khinh đời, hay cao cao tại thượng không dính bụi trần, cái soái của họ thực tế và quyến rũ hơn nhiều. Nó đến từ những mồ hôi sa trường, những máu đổ chiến trường, những pha cứu nguy đồng đội, những che chở của tiền bối đối với hậu bối, những tài năng chỉ có thể có ở đặc chủng quân đã qua khóa huấn luyện ma quỷ được kể trong truyện, đội quân không gì không làm được.

Cái soái của họ còn thể hiện ở các màn so tài và chơi xỏ lẫn nhau, ờ, cái này không kể đi vậy. Tóm lại là một lũ thú vật tranh thủ mọi lúc mọi nơi, mọi đất diễn để show hàng.

Mà soái là một chuyện, manh là chuyện khác. Dàn hậu bối Tường, Hạo, Lưu, Lô... manh hoặc tương phản manh, đó không cần bàn. Cần bàn là dàn tiền bối. Hàn lén nướng bánh, Trương lén giấu bánh, Lạc chôm bánh, Chu giả làm anh nuôi ăn vụng bánh, Diệp trộm bánh cho Chu, Tôn khai gian tuổi bị hội đồng, Phương úp nồi sâu lên đầu Chu, Diệp thông đồng Lạc bảo Trương tránh xa Hàn vì Hàn là gay (đừng tin chúng nó), tình đồng chí giữa hai mãnh nam Hàn và Tôn xây dựng trong bếp nửa đêm, Diệp Thu đập Hàn vì tưởng bắt nạt anh mình... Idol vừa soái vừa manh, fan sống đời này còn gì tiếc nuối?

Như thể người chưa đủ soái chưa đủ manh, đến con quân khuyển cũng vậy. Quân khuyển lấy tên acc, tỷ như Nhất Diệp Chi Thu bị Diệp Tu gọi tắt là Diệp Thu aka thằng em cờ hó... BGM quá khác biệt với mối quan hệ thiết hán tử giữa Hàn đội và Đại Mạc. Đại Mạc của Hàn, Đại Hoa của Tôn, cùng Đường Tam Đả của Lâm, là ba con máu mặt đại ca nhất đám quân khuyển. Vậy còn Vân Soái của Chu? Dĩ nhiên chủ sao cẩu vậy, soái nhất toàn quân nha ~

Chưa đã thèm? Thêm các pha sái soái và bán manh, cung cấp bởi từ điển đại nhân: CLICK.
[Diệp trung tâm] Đời người có 37 nguyện vọng
Hàng đã được bạn @Ú chỉ thích ăn ngủ (là tui đó) nhận edit cho sn Diệp
Giới thiệu từ editor:
Đây là một trong những fanfic về Toàn Chức đầu tiên mà tui đọc, ấn tượng thật sự rất sâu đậm.
Fic được chia ra 37 đề mục khác nhau, mỗi đề mục lại cho chúng ta thấy một ít về Diệp Tu, về hành trình của anh.
Vinh Quang đầy chông gai của anh được ghi lại qua lời tự sự của Diệp Thu, Mộc Tranh, Hàn Văn Thanh, Quan Dong Phi,... mỗi một người lại cho ta thấy thêm một ít về vị Thần Vinh Quang này.
Fic không nói về sự tài giỏi của anh, nó nói nhiều về sự cố gắng, sự nỗ lực... dẫm lên chông gai, đi về phía trước của anh nhiều hơn.
Mỗi đề mục lại làm người đọc thêm yêu anh, thêm kính trọng anh.
Đời có 37 nguyện vọng là một fic đáng đọc cho bất cứ ai yêu quý hay đơn giản chỉ là muốn biết thêm về anh.
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#3
I. Nhiều Cp, Nhiều chiến đội, Toàn Viên

Đã dịch
Dĩ Phụ Chi Danh by @Lá Mùa Thu
(chủ Song Hoa, Tán Tu, Lâm Phương, Hoàng Dụ, Song Quỷ, Chu Tường, Hàn Trương, Lưu Lô, đã hoàn)
Giới thiệu của editor: Một trong những đồng nhân từng gây tiếng vang rất lớn từ những ngày đầu
Tam Thiên Như Nguyện - Bát Hoang Như Thệ by @Lá Mùa Thu
(Dụ Hoàng - Song Hoa, đã hoàn)

Sạp hoành thánh Lam Vũ by Lá Mùa Thu
(Hoàng Dụ, Hàn Diệp, Song Hoa, Lâm Phương, đã hoàn)

Nhâm Bình Sinh by Lá Mùa Thu
(Song Hoa, Tán Tu, Ngụy Diệp, Dụ Hoàng, đã hoàn chính văn)
Giới thiệu của editor: Đã vượt quá giới hạn của một đồng nhân. Chân thiện mỹ toàn đủ. Khó tìm thấy một bộ truyện võ hiệp viết theo phong cách truyền thống thế này, mỗi lần đọc lại đều sẽ vì hiệp nghĩa và tình cảm của từng nhân vật mà rơi nước mắt. L có viết một bài review về Tán Tu của Nhâm Bình Sinh, có thể trực tiếp kéo đến post cuối của topic này để xem.

Lá Mùa Thu
Review: Nhâm Bình Sinh chi Tán Tu


Nhất thoa yên vũ nhâm bình sinh.
Quy khứ, dã vô phong vũ dã vô tình.


Tán ca của Nhâm Bình Sinh, đất diễn cực ít, thế nhưng tồn tại cảm cực mạnh, tựu y hệt như chính văn. Nơi nào hắn ở, nơi đó hoặc là hừng hực chiến ý, hoặc là tiêu sái thiếu niên, hoặc là yêu em như mạng, hoặc là sủng bạn doanh doanh. Nơi nào không hắn, chỉ cần có Diệp có Tranh, có Khước Tà có Thôn Nhật, thậm chí có Gia Thế có Vinh Quang, nơi đó hắn luôn tồn tại.

Diệp là bạn hắn, là hai con người làm bạn với nhau trên thế gian này. Bọn hắn không cần dắt tay đi cả cuộc đời, bọn hắn chỉ đi đến nửa con đường, nhưng nửa còn lại, không lúc nào không tồn tại trong nhân sinh đối phương. Làm một đôi người đứng trên đỉnh giang hồ hoặc triều đường, giữa Dụ Hoàng là trí nhã, giữa Song Hoa là mãnh liệt, mà giữa Tán Tu, bọn hắn chọn làm bình bình đạm đạm như phàm nhân. Che cho nhau một chiếc ô giữa mưa bụi, cùng nhau cõng em qua núi, hưởng thụ ít thời gian bên nhau còn lại trước một chuyến đi xa nhà, có tiếc nuối cũng ko, bởi vì biết rằng sẽ còn bên nhau thêm nửa quãng đời.

Bởi vì cứ nghĩ rằng như thế.

Có một Diệp thần rất khác trong Nhâm Bình Sinh. Diệp của nơi này, ngàn chén vô sự, nhưng một hơi thuốc liền say. Ta phảng phất thấy một Diệp Tu của chương một chính văn, bởi vì trước nay, ta luôn cảm thấy chương một chính văn là chương rất đặc biệt, tách hẳn với 1727 chương còn lại, nơi đó Diệp Tu cúi đầu, lặng lẽ đi giữa gió tuyết. Không cái gì Đấu Thần, không cái gì hào quang, không cái gì vô sỉ, không có cả Nhất Diệp Chi Thu, hắn chỉ có một mình, một thân thiên tài. Tưởng tượng một chút, ngày đó Tán chết, Diệp hẳn cũng giống như vậy. Trong chính văn hắn nhìn về Tán thế nào cũng được, bạn thân, anh em, người nhà, thậm chí như chúng ta vẫn thường tưởng tượng, người yêu, Diệp Tu cũng hẳn sẽ ko khóc, chỉ là cúi đầu lặng lẽ đi trong đêm. Ta cảm giác thấy, Nhâm Bình Sinh chính là đem Diệp Tu của chương một đó, viết thành một truyện.

Tán ca ngày cuối đưa hắn một chiếc ô, chiếc ô chỉ đủ che một bên vai, bên vai còn lại của hai người đều ướt. Ngày về, hắn để lại Khước Tà trên linh cữu, cầm chiếc ô đó ra đi. Để rồi, suốt một câu chuyện, theo chiếc ô từ lành đến rách, hắn từ bỏ minh chủ thiên hạ, tổ một môn phái Hưng Hân, nguyện cũ không đổi.

Người có ô dưới mưa không che, mang một chiếc áo tơi rách, xuẩn đến mức nào? Tô Đông Pha nói, một chiếc áo tơi trong mưa bụi, một đời ung dung. Nhưng khi hắn mặc áo tơi đi dưới mưa, Tán ca không còn, hắn quả thật ung dung, bởi vì hắn chẳng còn gì.

Ngoảnh đầu một đường đều cô quạnh
Quay về đi
Đã không mưa gió cũng vô tình.


Uống rượu muốn uống, nào sợ say thành một con chó.
Yêu người muốn yêu, nào sợ hắn đã chết rồi.
Đàn tỳ bà muốn nghe, nào sợ thật sự rất khó nghe.
Cùng với, cứu bằng hữu muốn cứu.

Thế nhân cười hắn si xuẩn, nào biết hắn là võ lâm minh chủ. Thế nhân cũng không biết, võ lâm minh chủ vì mất đi một người làm bạn bên người, sẽ si xuẩn như một kẻ điên, sẽ say như một con chó, sẽ cúi thấp đầu đi dưới mưa, sẽ cười ha hả đạn kiếm cao ca, xướng lên một hồi thu diệp tiêu tiêu giữa cơn sóng dữ.

Còn sẽ vì người đó mà khoác áo tang, lễ nặng như nương tử đối trượng phu. Áo tang không vá gấu, vạt áo cứ chiều về sẽ ướt nước sông. Ta đặc biệt thích cảnh Trần Quả thức đêm dưới đèn vá gấu áo cho hắn, để rồi khi hắn đã ra đi, mới hoảng nhiên đại ngộ, áo kia của hắn khác gì Tô Mộc Tranh đội hiếu trên người? Ta còn đặc biệt thích cảnh hắn xuất hiện chỉ một bóng người vất vưởng trên sông, chiều chiều cũng sẽ ra sông mà đi, càng ở bến sông cười mà nói với bằng hữu, đó là tình nhân của ta. Nếu không phải Ngụy Tôn xuất hiện, nếu không phải cần cứu bạn, hắn ắt hẳn, đã lang thang thêm một hồi lâu.

Hắn che ô, chân điểm nước, như một mảnh lá rơi đầu tiên của mùa thu.

Giống phàm nhân, lại khác phàm nhân.

Tựu hệt như chính văn.

May cuối cùng hắn vẫn đi tiếp.

Mặc đời bình sinh, hồi đầu ta nghĩ, dùng chỉ Song Hoa sau cừu hận, dùng chỉ Dụ Hoàng sau chiến thương.

Cuối cùng truy nguyên đến Tô Đông Pha, mới biết, thật ra là chỉ Tán Tu của một chương đầu, nơi có người khoác áo tơi bước chân côi cút mà đi, sắc trời ảm đạm, bóng lưng hắn tràn đầy cô độc.

May cuối cùng, hắn tuy rách ô, gãy nát, nhưng tìm về ung dung trong lòng.

Người kia vẫn đó, nguyện cũ còn đây.
Thiên Phương Như Thủy By Lá Mùa Thu
(Vương Phương, Vương Lạc, Song Hoa, Hàn Trương, Song Quỷ, Hoàng Dụ, Tôn Tiêu, Sở Tô, Chu Giang, Kiều Cao Khâu, Tống Cái, Lô Lưu, Vu Viễn, Hứa Viên, chưa hoàn)

Khuynh Thànhby Lá Mùa Thu
(chủ Hàn Diệp, Dụ Hoàng, Song Hoa, Song Quỷ, Mạc Tranh, Ngụy Quả, chưa hoàn) by Lá Mùa Thu

Đề Hồ by Lá Mùa Thu
(chủ Hàn Trương, Song Hoa, Dụ Hoàng, Lâm Phương, Song Quỷ, Tôn Tiêu, chưa hoàn) by Lá Mùa Thu
Giới thiệu của editor: Một trong những đồng nhân đang nổi vì lối viết cực kỳ đặc sắc với một loạt các phương ngữ, tiếng lóng, văn phong thuần cổ điển, nếu bạn từng đọc các sách cổ sẽ nhận thấy lối viết này. Đầu truyện là điền văn, tác giả viết trong tục có mỹ, ít ngược nhiều ngọt, chú trọng chi tiết nhỏ, không ngọt đến lăn lộn không được. Nhân vật khả năng có OOC, nhưng đặc biệt 3 vị tâm bẩn Dụ Tiêu Trương được miêu tả đến tinh tế.
Trong các bậc thầy chiến thuật chỉ có Tiêu Thời Khâm là 0,5 xấu tính by @FujisakiMiyuki
(Diệp Lam, Dụ Hoàng, Hàn Trương, Tôn Tiêu, đã hoàn)

Thần sông Giang Bá Đào by Lá Mùa Thu
(Dụ Hoàng, Hàn Trương, Tiêu Đới, Lâm Phương, Song Quỷ, Sở Tô, Song Hoa, Phương Vương, Chu Giang, đã hoàn)

Top 10 tin hot Vinh Quang by Lá Mùa Thu
(Song Hoa, Song Quỷ, Lâm Phương, Diệp Lam, đã hoàn)
Giới thiệu từ editor:
Tập hợp tin tức dễ khiến fan thổ tào nhất Vinh Quang: PK đời thật? Đánh nhau lọt cầu? Tặng quà cho người yêu thì tặng hoa hay tặng gạch? Đẹp như Phan An rất dễ chết? Tất cả đều có và còn hơn thế nữa, mại dô mại dô!!!
Thiên Tri Hà hệ liệt by Lá Mùa Thu
(Song Hoa, Song Quỷ, Phương Vương, Hoàng Dụ, Chu Giang, Tôn Tiêu, Hàn Trương, Lâm Phương, Tán Tu, Vương Lạc, Sở Tô, Kiều Cao Kiều, chưa hoàn)

Nếu "Toàn Chức Cao Thủ" chuyển thể thành drama by @Tán Ô Nhỏ
(Tu Tán, Chu Giang, Dụ Hoàng, Hàn Trương, Lâm Phương, Song Hoa, chưa hoàn)
Lời giới thiệu từ editor:
Các bạn đau lòng vì bản chuyển thể TCCT drama sắp tới? Đừng lo, hãy để tâm hồn bạn được xoa dịu bởi...

"Nói tới “Toàn Chức Cao Thủ”, chúng ta không thể không bội phục năng lực hóng hớt drama trong giới giải trí của các fan.

Tương truyền, tác giả bộ tiểu thuyết “Toàn Chức Cao Thủ” này vốn là một fan não tàn chân chính chuyên trà trộn trong mấy diễn đàn bát quái, sưu tầm đủ loại chuyện trong nhà ngoài phố rồi dùng chính tên các sao viết nên tuyển tập đồ sộ này.

Có điều khẩu vị hơi nặng.

Rồi tới trọng điểm, chính là bộ tiểu thuyết này được mang đi chuyển thể.

Nghe nói còn là nồi nào úp vung nấy.

Bên trên cũng đã nói, mọi nhân vật trong “Toàn Chức Cao Thủ” đều là lấy tên các sao ra để viết.

Vậy nên, nồi nào úp vung nấy.

Ừ, ý trên mặt chữ luôn, nhân vật ai người đó đến đóng."
Bách quỷ dạ đàm by @You don't smile
(Chu Tường, Lâm Phương, Kiều Cao Kiều, Bao La, Dụ Hoàng, Lư Lưu, Vương Giang, Hàn Trương, Song Hoa, Tiêu Đới, Đường Triệu, Tán Tu, dropped)

50 điều bí mật nhỏ của chiến đội Lam Vũ by @Đỗ Tiểu Bạch
(Dụ Hoàng, Trịnh Tống, Lưu Lư Lưu, đã hoàn)

Ngu mỹ nhân by Lá Mùa Thu
(Song Hoa, Hàn Trương, chưa hoàn)

Keep out by @Lá Mùa Thu , @oomi
( Song Hoa, Hàn Trương)

Tình đầu của crush là túc địch của tôi by @Yamabuki Hakurone
( Hàn Tán, Tán Tu )

[Diệp trung tâm] TẠi sao không thể đào góc tường Hưng Hân by @Neko-chan
@Ú chỉ thích ăn ngủ
Một fic nhỏ nhỏ làm sáng tỏ câu hỏi làm không ít người trong chính văn thắc mắc:
" Một Hưng Hân nghèo rớt mồng tơi có sức hút gì mà giữ chân được dàn tân binh chói lóa của mình"
Câu trả lời sẽ được làm rõ trong fic.
Họ vì muôn vàn nguyên nhân mà tụ họp lại, nhưng người đưa họ hợp thành Hưng Hân thì chỉ có một.
Diệp Tu- vị vương giả của Vinh Quang.

Fic hướng nguyên tác, vừa có chút hài hước lại không thiếu phần cảm động.

"Anh là vương giả, ngôi vương thuộc về anh.
Kẻ hèn hạ đẩy anh xuống, anh nhất định sẽ cùng đồng đội, thắp lên ngọn lửa của Hưng Hân, thành một binh đoàn vương giả..... vì quán quân mà trở về.
Chỉ trong Vinh Quang mới tồn tại một huyền thoại như Diệp Tu, như Nhất Diệp Chi Thu, như Quân Mạc Tiếu. Chỉ trong Vinh Quang anh mới có thể cầm một tán nhân, mang theo giấc mộng chưa thành của một người bạn, lần nữa trở về, lần nữa viết nên một hành trình huy hoàng."

[ABO] Đoạn tử by @FujisakiMiyuki
CP: Diệp Tu x Lam Hà , Tôn Triết Bình x Trương Giai Lạc

[Giang Chu Tường] Đài truyền hình Luân Hồi by @oomi
Tóm tắt: Nói tới tốc độ tay bùng nổ Chu Trạch Khải, không hiểu phong tình Tôn Tường và ôn nhu như nước Giang Ba Đào ba người, cuộc sống hạnh phúc.
Cảnh báo :
  • OOC, cười tới nhức đầu, nửa đêm vừa gõ não vừa xoay
  • Có BOM MÌN NHẸ (kiss and một số hành động gợi mở ở đoạn cuối), cẩn thận đạp lôi, không khuyến khích người có định lực kém, tinh thần không vững, các trực nam trực nữ... 13+ hãy đọc tiếp đoạn trong SPOILER.

[All Diệp] Chiến đội Hưng Hân phá sản by @Neko-chan
Cp: Dụ Diệp, Vương Diệp, Hoàng Diệp, Hàn Diệp, Song Diệp,.v.v.

Tự sản xuất

[Tán tu-Song hoa] TILL THE DAY I LET YOU GO by @Lá Mùa Thu

[All Diệp] Nhân sinh tuyệt mĩ nhất chính là được gặp các ngươi by @diepmactieu888
Giới thiệu từ tác giả:
Mười năm trước, Hàn Văn Thanh gặp được một thiếu niên dung mạo thập phần xinh đẹp, có điều, tính cách của y thì lại vạn phận đối nghịch với bề ngoài. Đường đường một thiếu niên chưa đầy nhược quán, mỗi một câu nói ra đều khiến người khác không tức chết thì cũng tức gần chết. Thế nhưng, không hiểu sao, ánh mắt của hắn luôn không tự chủ mà tìm đến thân ảnh của người nọ.

Lần đầu tiên Vương Kiệt Hi nhìn thấy Diệp Thu chính là ở đại hội võ lâm nhiều năm trước. Dù người nọ không bao giờ lộ mặt, nhưng đôi tay đẹp đẽ kia khiến hắn không thể không chú ý. Dù người nọ một thân gầy gò, làn da trắng bệch, bất quá, mỗi một động tác không chỉ xảo diệu mà còn vô cùng mạnh mẽ. Dù người nọ luôn nói ra những lời khiến người khác tức sùi bọt mép, bất quá, hắn vẫn rất muốn nghe thấy giọng nói của y.

Dụ Văn Châu chưa bao giờ nghĩ đến, bản thân từ nhỏ đến lớn tính kế người khác, lại bị một người thoạt nhìn còn đánh không lại hắn gạt hết lần này đến lần khác, càng không thể ngờ, chính là hắn từ đó về sau đều cam tâm tình nguyện bị y gạt không ít lần.

[Diệp Tranh- Toàn viên] Khi các đại thần không còn là đại thần by @DarkraiMew
(Cp: Diệp Tranh, Hoàng Dụ, Hàn Sở, Ngụy Quả, Lâm Phương, Kiều Cao, Tiêu Đới,..)

[ Thế hệ mới] Tam tiểu vương Hưng Hân by @Nguyễn Dương @Yushimayona
Một Vinh Quang không còn Diệp Tu, Hàn Văn Thanh hay Hoàng Thiếu Thiên nữa...
Fic là bối cảnh Vinh Quang rất nhiều năm sau mùa 10, khi các đại thần lúc này đã yên bề gia thất, một thế hệ mới sẽ tiếp nối con đường Vinh Quang của các bậc tiền bối.
Fic từ khi bắt đầu đăng đã nhận được rất niều sự ủng hộ, được đánh giá là viết tốt, viết chắc tay, nội dung mới mẻ,....
Lượt view cao ngất ngưỡng đã bảo chứng phần nào cho chất lượng fic

Các đại thần mỗi ngày đều ân ái by @FujisakiMiyuki
@Đỗ Tiểu Bạch
Chủ nhà viết đọc rất đã a, có đường có muối gia vị đậm đà, tui dằn vặt vừa muốn thương Tiểu Lam lại muốn thương Thùy Dương, đều moe moe cả~ Làm tui trúng độc ngay, vừa ngọt sâu răng vừa ôm răng lết kéo xuống đọc tiếp~
Mấy muội tử ở Lam Khê Các vui quá, muốn nhảy vào muốn nhảy vào rất nhảy muốn vào!
Lam Hà, ngoan, nhanh nhanh nhào vào vòng tay bảo hộ của Diệp ca tránh khỏi thế giới k có nhân tính này. Đừng đi hóng hớt nữa, thậm thò thậm thụt cứ như đi bắt gian vậy, bảo sao không thu hút thù hận chứ.
Tổ chức ghi công cậu Tiểu Lam, cùng mấy đồng chí ở Lam Khê Các nữa, hằng ngày đều bị ăn cẩu lương a, lâu lâu còn bị lôi ra làm đệm lưng, chính là thời nay cuộc sống mai mối không dễ dàng mà! Sau này tân hôn nhất định phải mặt dày đòi hồng bao dày dày vào nha!
Thôi nhiều điểm sáng quá làm tui kể không xuể, tui hiểu, chủ nhà hiểu, chúng ta đều hiểu là được *cười ăn ý*

[Nhiều Cp] Một chút đường nhỏ, một chút đắng by @Vịt Xinh Xắn


Convert

Chưa dịch- [Hàn Trương - Song Hoa] Hai Thùng Tiếp Nước
Hai thùng tiếp nước là AU showbiz

Hàn tưởng Trương bị ông chủ bao nuôi, sầu đời nghĩ thì ra người mình yêu cũng giống tất cả những kẻ ngoài kia, nên dầm mưa để gội rửa đau khổ, Tôn chạy xe ngang thấy vậy đi xuống hỏi han.
Tôn: Bị gì vậy ông? Sao đứng đây dầm mưa.
Hàn bỏ chạy: Mặc kệ tôi đi!
Tôn bung dù rượt theo: Ê ông ơi, cầm cây dù hẵng chạy.
Quản lý: 2 anh coi chừng paparazzi chụp được cảnh đuổi nhau trong mưa này....

Xong tới Tôn đi dụ Lạc lên giường, ngủ dậy sáng nằm nhắm mắt nghe thấy Lạc gọi điện cho bà chủ công ty giải trí mà "ta yêu ngươi", "đừng lên phòng ta, để ta đi đón ngươi", "đại mỹ nữ" thì nghĩ Lạc bị bà chủ bao nuôi, bèn nhân lúc Lạc ngủ, dọn dẹp mọi thứ rồi đi luôn, coi như 419, tới lúc nhìn thấy Lạc lần kế tiếp bước xuống xe thì tương tư ko nỡ bỏ, xong lại thấy Lạc hôn gió bà chủ trên xe, thế là xảy ra cảnh Tôn và Lạc đứng từ xa nhìn nhau ko nói, ông bốc vác đi ngang 2 người, điện thoại reo mà ổng ko có tay để bắt, DT cứ hát "có một tình yêu gọi là buông tay"

xong 2 anh Hàn với Tôn sầu đời rủ nhau đi nhậu, đều nói với nhau chuyện, một ai đó bị bao nuôi chưa chắc là người xấu ông nhỉ, hai người đều đồng ý rằng họ có thể có nỗi khổ riêng, thế là hai người nhìn nhau như tri kỷ, nhưng ko dám nói thẳng ai là người yêu mình và người yêu mình bị bao nuôi, cho nên về sau lại có một màn 2 ông cùng cầm áo khoác chạy đến trước WC nam chờ người yêu xong va vào nhau.

Tôn nổi điên: Người yêu ông trong đó?
Hàn nổi điên: Đúng, họ Trương.
Tôn & Hàn:...

Chưa dịch- Cố sự xem mắt
Dụ hoàng- Song Hoa- Lâm Phương
bộ này độ dài chắc tầm Keep Out
khúc đầu siêu giải trí, khúc sau rất ấm áp
(điểm này có vẻ giống Keep Out luôn)
Dụ Hoàng Song Hoa Lâm Phương
kể chuyện 6 người này đi xem mắt, cty tổ chức xem mắt Hưng Hân phân thành 3 cặp: Tôn Hoàng, Lâm Lạc, Dụ Phương, màn xem mắt trở nên siêu hài hước
tác giả là đại thần Lâm Phương, viết Lâm Phương rất tuyệt vời, đẹp hơn hẳn 2 CP còn lại
mà fic dài Lâm Phương thì là hàng hiếm ở fandom mình

Chưa dịch- phòng cấp cứu Vinh Quang
CP: Diệp Lam, Mạc Tranh, Vương Sở, Khâu Kiều, Hoàng Dụ, Hàn Trương
bộ dưới này thì chuyên môn nặng ha, về y học, ko những hiếm ở fandom mình mà hiếm luôn trong giới fanfic nữa
tác giả là người trong nghề, viết rất chi tiết, có thể học được nhiều kiến thức bước thêm một bước trên con đường toàn chức cao thủ

bộ này thì hình như hơi bị dài á, Phòng cấp cứu VQ là tên chính văn, On Call là tên series PN

Chưa dịch-Nhiều cp- Tri danh bất cụ
bộ dưới này thì lại huyền huyễn linh dị, Tán Tu Song Hoa, Hoàng Chu Hoàng, Liên minh VQ là một cái hội chuyên đi bắt ma, bên ngoài vẫn làm nghề xã hội che mắt người thường
hài hước, kinh dị, BE OE HE
cười đau ruột thật sự suốt truyện, sau đó ngược đau ruột đúng chương cuối, plot twist quá mạnh
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#4
BG cp
Diệp Tranh
đã dịch

Trăng nơi đáy biển by @CryingDevil
By @Túc Liên

Tu quan tâm đến Tranh từ những chi tiết nhỏ nhặt đến thế, trong khi lại thản nhiên như không. Mua găng tay rồi bỏ vào túi xách như không phải việc của mình, đòi tăng nhiệt độ điều hòa không thèm giải thích, đúng là kiểu quan tâm của Tu.

Lúc đầu mình cũng nghĩ, Tranh chỉ muốn làm một vai phụ của Tu, nếu Tán còn sống chắc Tranh vẫn sẽ ngồi sau lưng xem hai anh chơi game, vậy Tranh có thật sự thích Vinh Quang không? May mà Tranh thật sự thích Vinh Quang, càng ngày càng trở nên xuất sắc, còn gánh vác tương lai chiến đội nữa.

Người đó đã xác định giải nghệ về nhà báo hiếu, nhưng vẫn ước hẹn với Tranh, đợi đến khi Tranh cùng giải nghệ. Hai người họ tuy luôn đợi chờ nhau, nhưng may mắn là vẫn thường xuyên ở bên nhau, trước đây cũng thế, sau này cũng vậy

Em đã bên anh bao lâu rồi nhỉ? (Diệp Tranh, đã hoàn)

Về vợ tương lai (slight Diệp Tranh, đã hoàn)

50 câu hỏi đáp vợ chồng Diệp Tranh sau khi kết hôn (Diệp Tranh, chưa hoàn)

Ngày Giáng Sinh của chúng ta (Diệp Tranh, đã hoàn)
tự viết
cv
Trương Sở
đã dịch

cv
Khác
đã dịch

tự viết
cv
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#5
Nếu các bạn muốn đóng góp nhận xét cho fic mình yêu thích còn chờ gì mà không để lại bình luận dưới fic đó hoặc ib cho mình trên forum / kiếm mình ở #phòng_tự_sát - nơi sinh hoạt của hội làm fic- tại Group chat Discord ( lên đó cứ @Ú là mình sẽ ngoi ra ).
______________________________________________________________________________

Song Hoa

Cảm ơn chị @Lá Mùa Thu đã giúp em tổng hợp và viết cảm nhận cho Song Hoa, phần Song Hoa được hoành tráng vậy đều nhờ chị với chị Dung thi nhau quắn fic, còn tìm cả cảm nhận fic bên Trung về edit nữa.
Nhờ chị động viên mà em mới siêng đi làm hết mớ này.
Yêu yêu chị (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥Đã dịch
Tôi đang hôn cậu kìa (đã hoàn) by @Lá Mùa Thu
Vì này thiên điên cuồng bạo đèn! ! Đem ta ngọt hầu quá khứ ! Toàn bộ hành trình dì cười, đàm luyến ái thật tốt ai Hắc hắc hắc. Đại Tôn lại chuyên tình lại tô, Nhạc Nhạc toàn bộ hành trình xấu hổ siêu đáng yêu, còn có mỗi lần ở thế giới tú ân ái khi người đi đường lên tiếng cũng rất buồn cười, BL biến hoa bách hợp cười ngất đi.

Boy cuồng dã và màu hồng phấn (đã hoàn) by @Lá Mùa Thu

Keep Out - To Be Continued (tạm coi như đã hoàn) by @Lá Mùa Thu

Keep Out (nối tiếp Keep Out bên trên, đính kèm Hàn Trương, chưa hoàn)
Giới thiệu tóm tắt ( convert chưa được dịch)
Cảnh phỉ trinh thám đề tài. Bách Hoa tiệm hoa ông chủ Trương Giai Lạc nhà trong lầu hai có cái đã từng là cảnh sát hiện tại ở lái trinh thám sự vụ sở đích thuê khách Tôn Triết Bình, một ngày Trương Giai Lạc ở viện y đọc sách đích đệ đệ Trương Tân Kiệt đột nhiên nói mình đã có cái giao du đối tượng, hẹn cẩn thận cuối tuần mang về ăn cơm sau đó, tiệm hoa ngày đó đột phát thi thể hài cốt phát hiện sự kiện, mà báo cảnh sát sau đó, đi tới nhà thi đấu đích sếp Hàn có vẻ như chính là Trương Tân Kiệt miêu tả đích kia vị giao du đối tượng. . . Câu chuyện bởi vậy triển khai. Ngậm Hàn Trương.

Có nồng nặc đích cảnh phỉ lão cảng mảnh đích bầu không khí, đặc biệt thưởng thức văn trong loại kia lơ đãng sẽ xuất hiện đích hài hước cảm. Thành thục đích hành văn, sáng tỏ đích đầu mối chính, soái khí vừa đáng yêu nhân vật, thái thái cho chúng ta hiện ra một cái hoàn chỉnh đích "dẫn nhân nhập thắng" (làm người say mê) đích không tưởng câu chuyện. "keep out " đúng là chúng ta mãi vẫn tâm tâm niệm niệm đích một cái hố, năm ngoái đích lúc này thật sự không nghĩ tới sẽ có bình hố đích một ngày, thật sự là đáp lại câu kia nhung nhớ không thôi, tất có vang vọng! Anh chức nữ thần yêu ngươi!

[Song Hoa] Chân Trời Góc Biển (đã hoàn) by @Túc Liên
by @Lá Mùa Thu
Có lẽ khi đọc truyện này ai cũng sẽ mỉm cười ở phút đầu, ngờ ngợ ở phút giữa, và rồi đau thắt khi nhận ra nó vốn là câu chuyện như thế nào. Mỗi một lần đọc lại, là một lần phát hiện chi tiết mới, nỗi đau mới. Đó vốn là BGM của Song Hoa. Những gì bạn cảm thấy ngọt ngào, hài hước, thì khi đọc đến kết cuộc, bạn mới ngọt ngào đó hài hước đó toàn bộ là ngược.

Khi mang câu chuyện kể lại cho người khác, đến chỗ cà phê vị muối thì tôi đã bắt đầu khóc. Mười năm rồi, Lạc vẫn nhớ tin nhắn về món kem vị muối đó. Cũng bởi Lạc vẫn nhớ các kỷ niệm với Tôn từ năm 2, nên mới có các chi tiết khớp nhau, chỉ cho tới phần 8. Mọi ký ức của hắn đều nguyên vẹn, đến mức người đọc cứ ngỡ đó là hiện thực. Nó vẫn theo Trương Giai Lạc thế đấy, suốt bao năm.

Thanh Sơn Vi Tuyết nói mình viết truyện này không mới, ngạnh vốn đến từ một bộ phim, nhưng cái cách cô ấy chọn Tôn cho chiều xuôi và Lạc cho chiều ngược, chứ không phải Lạc xuôi Tôn ngược, mới là điểm tôi cảm thấy sáng nhất truyện này. Bởi vì Lạc của ngày đầu ngọt ngào quá vô ưu quá, và Tôn của ngày sau thì bình tĩnh quá. Phải là Tôn của ngày đầu, và Lạc của ngày sau, mới thực sự thể hiện được cái ngược của truyện, cũng là cái ngược của Song Hoa, vì Tôn ngày đầu là Tôn hoài bão nhất, lý tưởng nhất, Lạc không bằng anh ở điểm đó, mà Lạc ngày sau là Lạc ôm mãi không buông quá khứ, trong khi Tôn thì buông bỏ rồi.

Ngày giải nghệ, Tôn quay về tiệm net của 6 năm trước nơi họ đã bắt đầu, nơi Chân Trời Góc Biển, ghi tên mình lẻ loi bên cạnh hai cái tên đi chung, không hi vọng có ngày tên Lạc sẽ còn bên mình, đó là cảm giác gì nhỉ. Chúng ta không biết, bởi chúng ta không bao giờ biết Tôn đã nghĩ những gì trong con người vốn luôn cứng rắn kiên định đầy hoài bão đó, cũng như bức tranh minh họa truyện vậy. Chúng ta chỉ thấy bóng lưng anh ấy, đi về một nơi mà fan sẽ không còn nhìn thấy nữa, Lạc không còn nhìn thấy nữa.

Khác gì tên truyện đâu. Ngày đầu, là hẹn nhau chân trời góc biển, muốn cùng nhau chân trời góc biển, nhưng đến cuối cùng, là người ở chân trời, kẻ nơi góc biển. Dù có nhớ nhiều hơn nữa, có chia sẻ nhiều điểm giống nhau trong cuộc sống hơn nữa, Song Hoa cũng là hai đường thẳng song song, không cách nào cùng đi về một điểm cuối.

Nhạc Nhạc ca cùng Tôn Bình Bình (đã hoàn)

Lạc Hoa Lang Tạ hay Tái Thụy Nhất Hạ? (đã hoàn)

SEED (đã hoàn) by @Lá Mùa Thu
by @Vịt Xinh Xắn :
Đọc xong truyện không ngủ nổi phải lên viết vài câu.
SEED viết về thế giới sau tận thế. Theme bản thân nó đã là lực hút chí mạng. Cảm giác đã từng có một cuộc chiến với kết quả là vũ khí hạt nhân xoá sổ mọi thứ tồn tại trên mặt đất. Những tàn tích của những thành phố, tàn tích của thế giới văn minh loài người, còn con người ta sống trong thiếu thốn, lo sợ, đấu tranh từng ngày để sống. Điêu tàn, hoang vắng, con người chịu trách nhiệm cho hậu quả của chính mình, trở về thời kì sơ khai khốn khó. Không hiểu sao lại nhớ đến GGO. Màu sắc đầy u tối, rợn người.
Nhưng trên cái nền tăm tối ấy lại nở rộ những đoá hoa thuần khiết nhất, rực rỡ nhất. Hai người gặp nhau thật ngẫu nhiên, nhưng lại như định mệnh. Tại sao nói là định mệnh, bởi họ không hề cảnh giác lẫn nhau trong cái thế giới nguy hiểm ấy. Tôn Triết Bình, ừ thì coi như tính cách ngông cuồng chơi bạo sống tn cx đc đi, còn Trương Giai Lạc cũng cảm thấy người partner "xịn" ấy không hề xa lạ chút nào. Thích nhất chính là hai người cứ ở bên nhau thật thoải mái tới muốn buông lơi phòng bị, chỉ muốn ở mãi trong cái ấm áp giữa hai người mà thôi.
Một đồng nhân xuất sắc, cái cảm giác khi đọc truyện rất khó tả, đan xem giữa cái rợn người lại có cái nhẹ nhàng, dịu êm, giống như bông hoa nở rộ rực rỡ trong hoang tàn, đầy trong sáng và đẹp đẽ.
.

Thành Tội Ác (Lạc Hoa Lang Tạ x Bách Hoa Liễu Loạn, đã hoàn, R18) by @Lá Mùa Thu
by @cây cỏ
Chảy máu mũi nhiều quá rồi chị Lá ơi, cả nửa lít luôn ấy chớ
Sao thấy nóng quá vậy ta (quạt quạt quạt)
Công nhận fic này nặng thật, nặng vậy mà chị có thể dịch được
Bái phục chị luôn (quỳ quỳ quỳ)

Kính thư (đã hoàn) by @Lá Mùa Thu
by @Lá Mùa Thu
Đoản này rất lạ. Lá đọc 2 lần không tính lần edit, lần đầu đọc thấy ngược tâm tột độ, lần sau thấy ngọt ngào không gì bằng. Có lẽ nó rất ngắn, nhưng nó gom hết được tinh thần thường thấy của đồng nhân Song Hoa: một Nhạc tình cảm, dễ hoài cựu, cái gì cũng để tâm, và một Tôn dứt khoát, ít thể hiện cảm xúc, quay đầu liền không nhìn lại. Cho nên lần đầu đọc cảm thấy rất ngược, bởi hiện lên trong mắt Lá là Nhạc giải nghệ, tâm trạng thấp lắm mới nghĩ đến gửi thư cho Tôn qua hòm thư. Mùa giải thứ bảy Nhạc điên cuồng đánh giải mang đội, chỉ đến khi giải nghệ mới có thể để tâm trí lãng đãng hoài cựu thế này, viết một lá thư dài như trút hết mọi tâm tình, như tâm sự lại như có chút trách người không dám chỉ dám trào phúng bản thân, ấy vậy mà Tôn vẫn như mọi khi không đổi, một tia tình cảm cũng không cho. Cảm giác này bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều fic Song Hoa hướng nguyên BE, nơi mà Nhạc đơn phương đơn độc, mà Tôn rút điểu vô tình.

Cao hơn một chút sẽ có vài người nhìn đúng đắn hơn về Tôn, nhưng cũng chẳng nói lên rằng các fic hướng nguyên ấy có thể HE được. Vốn Song Hoa đã là BE, đã là BE thì làm sao có thể HE nếu viết hoàn toàn đúng mực đây. Giữa Tôn và Nhạc có quá nhiều khắng khít cũng quá nhiều buộc tâm, thường thể hiện ở câu từ nhàn nhạt mà thực tế, như đoản này. Cũng chưa chắc Nhạc yêu Tôn hay Tôn yêu Nhạc, nhưng BE giữa hai người không chỉ bởi tình cảm, mà còn do những mộng tưởng không thành, những quá khứ quá đẹp để rồi tan vỡ như quả cầu pha lê. Dẫu yêu hay không yêu, chỉ cần một lời nhắc đến những mảnh pha lê ấy, đều là ngược.

Nhất là khi một người cứ mãi ôm pha lê vỡ trong lòng, người còn lại thì chân trần đạp lên nó mà đi, không quay đầu.

Cho nên lần đầu tiên đọc fic này, cảm giác cứ là Tôn đang bảo, tôi không nghĩ nhiều như cậu đâu, tỉnh lại đi, cuộc sống rất bình thản, đi tiếp đi. Thật ra nguyên tác Tôn cũng nói những lời tương tự, nhưng ôn nhu và trung nhị hơn nhiều. Cho nên cảm thấy ngược ngược ngược. Nhất là dòng hi vọng bình an ở cuối hai lá thư, dòng mà người ở thời đại này có lẽ chỉ viết khi không còn là một phần của cuộc đời nhau nữa.

Cho nên mới nói, kính thư.

Lần thứ hai đọc, không rõ là lỗi của thời gian không gian hay tình yêu và khoa học, lại thấy Tôn như đang xoa đầu Nhạc, gỡ từng mối từng mối bận tâm nhỏ nhặt thậm chí linh tinh ngớ ngẩn của Nhạc. Hơn nữa nhìn thời gian, Tôn hẳn đã trả lời ngay khi mới nhận được thư. Thật tốt đẹp.

by @Túc Liên
Truyện này ngắn, nhưng đọc xong em cũng bâng khuâng rồi phải đi đọc lại. Cảm nhận của em khá giống với những gì chị viết ở lần đọc thứ hai. Tôn không phải người đắm chìm trong quá khứ, không hay ôn lại kỷ niệm xưa cũ như Lạc. Nhưng Tôn biết Lạc thích thế, biết cả việc Lạc hay nghĩ lung tung, hay yếu lòng, nên dù đã bao lâu không nói chuyện, cách Tôn gỡ rối những "mối bận tâm nhỏ nhặt" của Lạc vẫn hệt như cách ngày xưa anh làm mỗi ngày, và Tôn có thể chọn cách thực tế hơn để hồi âm Lạc, nhưng anh đã chiều theo sự lãng mạn hoài cổ vu vơ của người kia.

Mắt trái nhảy tài, mắt phải nhảy tai (đã hoàn)
Khi Song Hoa là hai đứa bé mẫu giáo trong lớp học của thầy Vương, và một ngày đẹp trời chúng dắt tay nhau đến xin thầy Vương tác thành... Lũ trẻ ngày nay thật biết chơi, thầy Vương tỏ ý rất mệt mắt o__O HE.

Giao hưởng thanh minh mộng (đã hoàn) by @Túc Liên
by @Lá Mùa Thu
Lá đọc rất nhiều truyện Song Hoa với những giấc mơ, cũng có loại mơ xuyên về quá khứ/tương lai đổi vai trò cho nhau thế này, nhưng đây là truyện Lá thích nhất. Lạ mà quen, khi Lạc của hai thế giới xuyên không vào nhau, mà ở hai thế giới đó, Tôn khác biệt trời vực. Vốn biết mọi đau buồn của thế giới thực diễn ra chỉ vì chấn thương của Tôn, nên có fan Song Hoa nào không mộng ước Tôn chưa từng chấn thương, hoặc chưa từng giải nghệ. Noi theo mộng ước của Nhạc thần.

Nhưng cũng như Nhạc thần, fan Hoa đều biết không có nếu như. Dù là mộng tưởng, cũng sẽ xúc phạm nếu thực sự viết ra một thế giới như thế. Cho nên tác giả viết ra nó chỉ một nửa thôi, một nửa song song với thế giới thực, đó là một sự tinh tế vô cùng. Ở thế giới thực, Tôn vẫn chấn thương, đau buồn vẫn diễn ra, nhưng ở một thế giới song song ngoài kia, anh ấy không, Lạc cũng không cần vì vậy mà sống những năm về sau trong gian nan, một mình gánh Bách Hoa, một mình chịu nhục mạ.

Truyện lúc đầu ngọt ngào đến thế lại còn hài hước đến thế, khiến Lá tưởng như mình đang đọc những câu chuyện giấc mơ hường phấn như mọi khi, nhưng không, ngược tâm đến quá đột ngột, rồi thấm dần tăng dần, dẫu ngược mà không thể giãy dụa, bởi truyện viết đúng chuẩn Song Hoa: ngược cũng là ngọt, ngọt chính là ngược. Lạc không gặp được bản thân mình của thế giới kia, nhưng qua Tôn, anh nhìn thấy một "mình" hạnh phúc, viên mãn, trong tay có mọi thứ truy cầu, một Trương Giai Lạc như lẽ ra phải vậy, như sinh ra phải vậy. Hạnh phúc đó không dành cho anh, nhưng khác gì fan Song Hoa ngày ngày đọc đồng nhân vốn chỉ để nhìn thấy Trương Giai Lạc hạnh phúc, dù ở một thế giới khác cũng được. Riêng với Lá, đó còn là vì Trương Giai Lạc là trái tim của Tôn Triết Bình. Quán quân là mộng tưởng ngày xưa của anh, tiếp tục đánh là mộng tưởng hôm nay của anh, mà nụ cười của Trương Giai Lạc, có lẽ luôn là mong muốn của anh từ đầu đến cuối.

Câu chuyện side A chẳng khác gì một giả thiết vẫn luôn ám ảnh Lá trong Marvel, khi thế giới bị thay đổi, mọi người được sống trong những mộng tưởng chưa đạt được hoặc đã đánh mất của mình, thế nhưng có những người trong cuộc lại sực tỉnh biết rằng, đó không là sự thật. Người đã mất vẫn mất, thứ đang có không có, còn gì đau đớn hơn như thế, khi tận mắt chứng kiến và biết rõ mọi thứ mình khát khao có được đang trước mắt đây, nhưng một giây sau sẽ tan thành cát bụi. Nhưng may thay, may thay Giao Hưởng Thanh Minh Mộng vẫn là HE, bởi "Hương hoa tỏa ra vẫn lưu lại, Trương Giai Lạc bất kể ở thế giới nào đều là người ôm hi vọng vào một tương lai tươi sáng". Một HE không gượng ép, ngọt ngào và dịu dàng như chính cái cách hai đóa hoa của dòng thời gian thực trong truyện luôn đối xử với nhau. Những lời thoại cuối truyện ấy, dẫu có trung nhị thế nào trong nguyên tác, đối với fan Song Hoa vẫn luôn là những lời tình thoại đẹp nhất họ dành cho nhau, ghi lại những thời khắc epic nhất họ đem đến cho lịch sử Liên minh Vinh Quang.

Mà dù là side nào, thế giới nào, Tôn Triết Bình cũng hiểu Trương Giai Lạc như thế.

Kẻ hái hoa (đã hoàn)
by @Ú chỉ thích ăn ngủ
Một fic có phong cách khá lạ khi so với các fic của forum
Đây là một câu chuyện cổ tích nhỉ?
Cổ tích về người rơm bất động muốn được ngắm nhìn thế giới và chú chim lang thang đã sải cánh khắp các vùng đất. Một mùa hè nọ, họ ở bên nhau. Một đóa hoa mở đầu cho ngày tháng bên nhau, một biển hoa thay lời tạm biệt.
Câu chuyện không buồn, cái kết không buồn,... chỉ là đọc xong để lại cho người đọc một nỗi buồn thật đẹp. Buồn man mác, nhẹ nhàng, thấm dần qua theo mạch truyện.
Truyện nội dung rất hay và thấm. Nội dung nhẹ nhàng nhưng lại là fic Song Hoa mình ấn tượng nhất,
Là fic không nên bỏ lỡ, dù bạn có dành sự yêu mến cho Song Hoa hay ko ^^.

@Lá Mùa Thu
Truyện viết như đồng thoại. Thanh Sơn Vi Tuyết cũng là tác giả của Nhà Ga Bách Hoa phía trên, là một người có bút lực tuyệt vời. BE, rất đáng đọc, đọc xong sẽ ngẩn ngơ không thôi. Người dịch chọn cách xưng hô rất đáng yêu, mang đến cảm giác như đang đọc cổ tích trước giờ ngủ.

Trầm Hoa (đã hoàn)

Lý do vì sao Tôn Triết Bình thích tui? (đã hoàn)

Đồng bộ (đã hoàn)

Vinh Quang Bakuman (đã hoàn)
Bối cảnh giới họa sĩ, một trong những Phồn Hoa Huyết Cảnh đẹp nhất Lá từng đọc. Nơi này hiện lên một Tôn Triết Bình ngông nghênh mà lãng mạn không khác gì anh ta của chính văn, hiện lên một cặp đôi hợp tác Song Hoa hiểu nhau quen thuộc nhau đến tận xương tủy. Tác giả ice hole là nữ thần trấn đảng Song Hoa với các tác phẩm thần cấp, không thể không đọc, mà Vinh Quang Bakuman là một AU vô cùng đáng chú ý. HE.

Nhà ga Bách Hoa (đã hoàn)
Lời editor :
Hơn cả đọc, dịch truyện luôn khiến người ta sống tỉ mỉ hơn với từng con chữ. Trong năm tháng dịch truyện ngắn ngủi của tôi đến nay, có hai lần tôi phải dừng lại giữa đường để ổn định tâm trạng, mới có thể tiếp tục. Một là cái chết của Phương Duệ trong Dĩ Phụ Chi Danh, hai là rất nhiều, rất nhiều đoạn của đoản thiên này, đặc biệt lúc nhìn thấy “Hãy chờ tôi ở nhà ga Bách Hoa.”

Câu này tôi có thể dịch gọn hơn, thơ hơn, nhưng nguyên tác dùng kính ngữ, tôi không dám lược bỏ, âu cũng là Dân quốc.

Có phải Dân quốc là thời đặc biệt lãng mạn? Tôi cho rằng nơi nào càng loạn, nơi đó càng lãng mạn, như Sài Gòn của tôi vậy, hoặc như New York của người Mỹ. Dòng chữ trên khiến tôi nghĩ đến những bài hát tiếng Anh thập niên cũ khi Ilsa quay về trong chiến tranh và nói “Play it Sam, play As Time Goes By” hay khi Gareth Gates hát lên câu “I’ll be coming home, wait for me”.

Wait for me.

Cách Gareth Gates hát câu này ngọt ngào lắm, hứa hẹn, đắc chí lắm, nên tôi thích nó hơn cảm giác khi nghĩ về những chuyến xe lửa lăn bánh ly biệt thường thấy của Dân quốc. Mỗi câu chuyện trong nhà ga Bách Hoa có sức sống riêng, có ly cũng có hợp, cũng đều dẫn đến Song Hoa, cho nên dù nhà ga gắn với người ở người đi, tôi vẫn nguyện ý chỉ nghĩ về chờ đợi, bởi chờ đợi sẽ có trở về.

Song Hoa vốn là hai người lãng mạn, lãng mạn của họ đến từ điên cuồng từ không cần màng đến bản thân. Trước nay kịch liệt, tưởng như một câu chuyện đạm thế này khó hợp với họ. Nhưng không, nguyên Lạc chờ Tôn nửa năm, ba năm lại một năm, sau đó cũng có thể là một đời, Hoa phấn chúng tôi chưa bao giờ không mong Tôn quay về. Mong anh về với sàn đấu nơi dành cho anh. Mong anh về bên đội phó nhà anh. Chuyện của Song Hoa là chuyện của thiêu đốt, của trữ tình, của chia ly và của chờ đợi. Khác gì “Hãy chờ tôi ở nhà ga Bách Hoa”? Khác gì.

Họ chờ được nhau rồi đấy thôi. Chờ đợi là một câu chuyện may rủi của số phận. May thay họ chờ được nhau, không như vài bài hát đau buồn khác mà tôi biết, không phải “If you miss the train I’m on, you will know that I am gone”.

Mà là “Tôi chờ được cậu đến rồi”.

Thật tốt đẹp. Hạ thần anh nói đúng, fan Song Hoa là fan hạnh phúc nhất thế giới a.

By @Tán Ô Nhỏ
Vừa nghe được một khúc "Chỉ vì tình yêu", bỗng nhớ tới câu chuyện này, lại nhớ ra mình chưa viết gì cho nó, nên quay lại viết đôi câu, mong không muộn.

Thực ra cũng không hiểu sao nghe bài hát này lại nhớ tới Nhà ga Bách Hoa, có lẽ vì nét nhạc có đôi chút cổ cổ của nó. Hoặc có thể vì bốn chữ, Chỉ vì tình yêu.

Có nhớ, trong bài đó, có một câu thế này

"Vì có tình yêu, làm sao có thể xảy ra cảnh bể dâu?"

Phong thư ấy, bên trên vẽ rất nhiều hoa, bên trong chứa rất nhiều tình yêu. Tôi nghĩ, phong thư ấy được truyền đi, được lưu giữ rất cẩn thận như thế không chỉ vì bề ngoài rất mỹ lệ của nó.

Người đầu tiên nhận nó, vì một đôi mắt rất khẩn thiết của cậu trai ấy.

Cô bé thứ hai giữ lấy nó, vì một câu đong đầy mong chờ bên trên.

Cụ già thứ ba truyền đi nó, vì rất nhiều sinh ly tử biệt từng chứng kiến, và không nỡ nhìn thấy thêm một.

Trong chiến tranh, lòng người là thứ dễ thay đổi nhất, và cũng là thứ khó thay đổi nhất.

Có rất nhiều chữ "Nếu" đã có thể xảy ra trong câu chuyện này, và quả thực, một cái kết như này đúng là một kỳ tích.

Một kỳ tích xảy ra nhờ hai chữ "tình yêu".

Vì tình yêu, chờ một tháng, ba năm hay cả một đời, nào có đáng gì.

Vì người vẫn vậy, và ta vẫn thế.

Vẫn chờ nhau.

Vẫn yêu nhau.

Ngay cả số mệnh cũng không thể chia lìa.

By @Chianti
Bối cảnh truyện vốn ảm đạm, người ta nói về sinh ly tử biệt của chiến tranh khiến bối cảnh truyện trầm xuống là thế, mà sao em đọc vẫn thấy ngợp bởi cái đẹp đầy lãng mạn của hai người, hay rộng hơn là của từng nhân vật. Trong lúc kể truyện, tác giả không ngừng lồng ghép những chi tiết được miêu tả sắc sảo - thành công đưa bối cảnh truyện lên thực nhất có thể.

Khoan hãy nói về nội dung truyện, em thật sự ấn tượng về độ tuổi mà tác giả ấn định cho những người kể chuyện - một cô gái, một bác trung niên và một ông cụ. Không phải đã quá rõ ràng sao? Dẫu lứa tuổi nào cũng phải trầm trồ nét vẽ hoa lệ trên phong thư mà tò mò về câu chuyện của hai người. Tuy mỗi người có cách giúp khác nhau, nhưng tựu chung lại họ vẫn hướng về nhà ga Bách Hoa. Chiến tranh loạn lạc đến vậy, vẫn nở rộ một đôi hoa tỏa ngát hương, hấp dẫn không chừa một đối tượng nào... khi đã biết đến nó.

Câu chuyện khởi đầu và câu chuyện kết thúc lại được đặt cạnh nhau - cách sắp xếp thật lạ nhưng lại hợp lí đến không thể bàn cãi. Ngay đầu truyện tác giả khẳng định bốn người họ không hề quen biết nhau, thế mà qua một loạt những câu chuyện được link cực kì tinh tế với niềm xúc động bất chợt do phong thư ấy, họ truyền tay nhau một sợi tơ hồng gắng kết thông điệp đến hai đầu chiến tuyến, kì diệu làm sao...

Thật may vì Lạc đã đợi...

Thật may vì Tôn đã về...

Hoa mãn thành cổ (đã hoàn)

Phố hoa (đã hoàn) by @Neko-chan
Một câu chuyện ngắn, ngọt ngào lại nhẹ nhàng. Bách Hoa có gì? Có hoa. Song Hoa có gì? Có hoa. HE.

Lông chim không gió (chưa hoàn) by @oomi

Đại thần, hoa và bạn trai (đã hoàn) by @Duẫn Thiên


Tự sản xuất

Người về by @Lá Mùa Thu
by @Ú chỉ thích ăn ngủ
Cái tên người viết cũng đã đủ bảo chứng cho chất lượng fic
Nội cái lí do Người về là fic hay nhất trong lô fic tự viết của forum có đủ làm bạn nhảy nó.
Thật ra khi viết những dòng này mình rất đắng đo, cảm giác viết sao cũng không làm cho mọi người thấy được cái hay của fic. Thôi thì lấy ra vài dòng cho mọi người cảm nhận thử:

" Ánh trăng như mắt.

Có người đạp trên ánh trăng, quay về cố hương. Hắn bước qua từng mảnh đất xanh nay đã là sa mạc, gió đêm thổi cát chảy khóe nhánh cây khô như kẽ tay, tung tán thành lụa, chung tan thành khí. Mà đêm xanh xa xôi, người về cô độc như sói.

Trấn nhỏ đơn bạc cô tịch vô thanh, bóng nhà tranh dưới nguyệt sắc sáng rực đã là cỏ mục điêu tàn. Vách không cửa, nhà không người, bên song chưa ai thắp đèn chờ người về. Trăng lạnh lùng soi ghế bàn trơ trọi, thấp thoáng như có tiếng cười tiếng khói. Quy nhân không ngoảnh đầu, người đi xưa nay không nhìn lại, người về xưa nay sợ tiếng quen."

Người về câu chữ đượm buồn, hiện tại quá khứ đan nhau, sự tan tác của chốn cũ thể hiện trong từng câu chữ, từng hình ảnh.
Tôi cảm Người về từ những câu chữ đầu tiên nhưng phải qua lần 2, lần 3,... mới dần thấy được cái hay, từng ẩn ý giấu trong câu chữ. Bây giờ lâu lâu vẫn lôi ra đọc lại, không dưới 10 lần rồi mà lần nào cũng phải " ồ, sao lần trước mình không nhận ra..."
Mời mọi người cùng đọc và cảm nhận ^^

Convert
Chưa dịch- Quốc chi lợi nhận
Review ngắn by Dung
Lúc Tôn nói với Lạc về sự bất lực khi anh phải bỏ lại bé gái nhỏ kia. Trong câu chuyện này tất cả các chiến sĩ đều phải đối mặt với lựa chọn tàn nhẫn: có thể nào đổi lấy tính mạng đồng bào mình, đổi lấy sự hoàn thành nhiệm vụ, bằng máu bằng sinh mệnh của dân thường vô tội của một quốc gia khác. Nếu người trước mặt không phải là Lạc, chắc chắn Tôn sẽ không bao giờ nói ra chuyện này. Nhưng bởi vì đó là Lạc, cũng vì muốn Lạc thấy tương lai sẽ có những lựa chọn sẽ làm Lạc tổn thương, vì không muốn lý tưởng của Lạc sẽ có ngày tan vỡ, Tôn sẵn sàng cho Lạc thấy vết thương trong tâm mình

Em sống khá lý tưởng, thực sự khó tiếp thu việc hi sinh sinh mệnh vô tội vì nhiệm vụ, hay đúng hơn là định giá trị của sinh mệnh. (Sinh ra trong thời bình tâm lý yếu thế đấy). Vậy nên đọc cảnh đoàn xe hộ tống băng qua máu thịt của dân thường em thật sự rất khó chịu. Biết là phải như thế nhưng cảm giác vẫn rất khó chịu. Do đó khi được nghe từ chính Tôn (người đàn ông em ngưỡng mộ) rằng anh thật sự vẫn không cam lòng, em rất vui.

Tổng kết: bà con hãy đọc Quốc chi lợi nhận. Không hường không soái. Nhưng đây thực sự là một câu chuyện viết về quân nhân và hi sinh đáng đọc.

Tất nhiên với fan SH thì tình yêu chết đi sống lại của Tôn Lạc làm cho câu chuyện càng tuyệt hơn nữa. Cơ mà dù cho bạn không phải fan couple thì mình tin là bạn cũng sẽ tìm được niềm vui khi đọc tác phẩm này


Review ngắn by Lá
Chị đánh giá truyện này cao hơn Cộng Hòa trên phương diện nghệ thuật, vì CH tung fan service là mạnh nhất nên đọc dễ quắn quéo, nhưng kỳ thực tác giả CH ko giỏi viết các cảnh combat cũng như triển nội dung, còn Quốc chi lợi nhận viết khoản này tốt hơn nhiều, tạo cảm xúc tốt mà cũng giỏi trong việc đẩy cảm xúc. Tuy chủ Song Hoa nhưng kỳ thực nó là toàn viên nhé. Về bối cảnh thì, CH là câu chuyện về tập huấn đặc chủng thôi, ít có thực chiến, còn QCLN là thực chiến. Nằm vùng, chiến đấu, hải quân không quân lục quân đặc chủng, nhiều chủng quân hơn CH. Cảnh báo là nó ngược, và vì viết về quân đội nghiêm túc nên ko có ai sủng ai hết, mỗi người thực hiện nhiệm vụ mình cần, trong đời đi sượt qua nhau, cần thì tụ ko cần thì tan, vậy thôi, thế nhưng Song Hoa vẫn yêu nhau chết đi sống lại.

Mỗi một chương QCLN thật quá dài, giữa chương 2 đến cuối kể lại câu chuyện bộ ba Diệp Song Hoa gặp nhau và kết tình huynh đệ, Diệp nhận ra Song Hoa yêu nhau và bị tú mù mắt tró, sau đó Tôn chết, Diệp một buổi đó hút hết nửa gói thuốc, ôm DT gọi Lạc mà ko biết nên gọi Lạc là Trương đội hay Trương phó. Lá luôn rất thích tổ hợp 3 người này, thích lắm vì nó luôn giống như 2 người anh lớn bao che một thằng em trai đáng yêu và cả ba cùng đi quấy phá khắp nơi vậy, mà đọc đến đây thì đau lòng quá mực vì Diệp nghe tin Tôn chết còn phải đau lòng mà Lạc thì đã dứt khoát bỏ đội đi thi đặc chủng quân, đã quyết tâm đi tìm Tôn từ đó, mặc cho mọi gian khổ.

"Tôn mất tích năm thứ hai, Lạc tuyển huấn thành công vào đặc chủng Bá Đồ. Tôn mất tích năm thứ ba, Lạc gặp lại Diệp. So sánh với Trương Giai Lạc mà Diệp Tu đã từng quen, Bá Đồ Trương Giai Lạc có thêm một khí chất lạnh lẽo nào đó. Kinh qua lột xác đau đớn, Trương Giai Lạc đã trở thành một thanh kiếm sắc liếm máu. Nơi mũi kiếm chỉ, không ai ngăn nổi."

Lạc luôn đẹp như thế. Lạc vì tìm Tôn, đã kinh qua từng ấy thứ, vậy mà lúc gặp lại Tôn chính là lúc đang nằm vùng, nhìn thấy người kia mà thậm chí ko thể thay đổi sắc mặt. Thương Lạc, Lạc mạnh mẽ đến bao nhiêu để làm được điều đó. Tôn là người mạnh mẽ sẵn về ý chí nên không nói, nhưng Lạc vốn luôn luôn là một thiếu niên đầy tình cảm mà.

review thứ của Lá

Ôm tâm trạng xấu đi đọc Quốc chi lợi nhận là một sự hành hạ

Đây là lần thứ hai Lá đọc lại Quốc chi lợi nhận, lần đầu đọc rất lướt vì quá nhiều từ chuyên môn không hiểu, thêm vào vì quá ngược, qua nửa bộ truyện dài ngoằng mà Song Hoa chỉ mới gặp nhau đúng 1 lần, còn ko kịp nói năng tiếng nào, nên Lá chịu không nổi không dám sờ lại

Nay đã hoàn tất gần 2/3 lượng từ chuyên môn cho project Cộng hòa, cầm lại Quốc chi lợi nhận mới hiểu hết những gì nó viết

Quốc chi lợi nhận hình như có khoảng 20 chương, nhưng 2 tuần rồi Lá chỉ đọc được chưa tới 9 chương

vì mỗi lần cầm lên sẽ bỏ xuống rất nhanh sau đó, vì chịu không nổi cảm xúc nó mang lại

Lá ko cho rằng mình là người đọc ko nổi ngược

nhưng Lá nhìn ko nổi, mãi mãi nhìn ko nổi một quân nhân tinh nhuệ chết đi chỉ vì thực hiện một nhiệm vụ với không đầy đủ thông tin từ cấp trên

thực sự vừa gõ vừa khóc

Quốc chi lợi nhận với Lá là một bộ truyện rất khó đọc, ko biết với mọi người thì thế nào

nó khó đọc ở chỗ tình tiết không câu khách, chỉ trần thuật những sự thật, và lượng thông tin cung cấp quá nhiều để bạn có thể đọc lướt, mà khi ko thể đọc lướt, bạn buộc phải nuốt trọn tất cả những cảm xúc nó đem tới, đều là những cảm xúc rất bức bối, rất uất ức, dù thậm chí đó là nơi mà idol bạn tỏa sáng đi nữa, bởi sự hi sinh của họ là quá lớn, cả về thể xác lẫn tinh thần, để có được những tỏa sáng đó, bạn cam lòng ko, cam lòng nhìn thấy nhân vật mình yêu tha thiết phải hi sinh như thế ko

Lá đặc biệt, đặc biệt rất thương những người lính, những con người hi sinh bản thân vì lợi ích của người khác, của quốc gia

nên khi nhìn thấy họ phải làm ra những quyết định hi sinh con người vì những lý do thế này hoặc thế nọ, Lá như cảm nhận được nỗi đau trong tinh thần họ, bởi điều đó hoàn toàn đi ngược với tinh thần quân nhân trong họ

một Diệp Tu đã làm đến chức thượng tá, vẫn phải gạt bỏ dân thường trước mắt mà ko cứu, chỉ vì biết rõ nếu cứu sẽ mang đến những tai họa nặng nề hơn cho những người khác

khi anh giải thích cho Lam Hà hằng hà những lý do lắt léo bên trong bằng lời lẽ ngắn ngủi đó, anh rốt cuộc đã trải qua bao nhiêu khó khăn?

tương tự, Đại Tôn vùi mình ở nơi chiến loạn suốt năm năm trời, mang trên mình một danh liệt sĩ hai danh phản quốc, chịu cảnh nhìn người mình yêu tha thiết chịu đau khổ ngay trước mắt mà ko thể nhận mặt, cũng ko thể cứu bất kỳ đồng bào nào dù bản thân là tinh anh, có sức mạnh, thứ duy nhất anh cứu được, chỉ là đứa nhỏ Khưu Phi đã mất cả cha lẫn mẹ vì công tác tình báo(edited)

Bởi vì trên thân anh mang trọng nhiệm còn nặng nề hơn, anh phải bước qua ngưỡng giãy dụa trong tâm lý, bước qua kim chỉ nam của một quân nhân để hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ Lạc thật sự rất may mắn, vì dù giằng co đấu tranh, Lạc vẫn có thể cứu lấy những người bạn mới quen bên cạnh mình, dù đơn độc thiếu lực, vẫn có thể dùng được sức mạnh bản thân mà làm những gì mình muốn

Lá tự hỏi, làm một người lính, ngày ngày huấn luyện đổ mồ hôi, ko phải để cứu lấy người mình muốn cứu, cứu lấy mảnh đất dưới chân mình đang đứng, vậy những mồ hôi nước mắt máu thịt đó đổ ra để làm gì???

Nhưng sự thật là họ vẫn ko thể, bởi rất nhiều lý do, bởi chiến tranh đâu chỉ đơn giản là lao đầu vào chém giết, ai mạnh hơn kẻ đó thắng

Chiến tranh còn rất nhiều thứ bullshiet, rất nhiều thứ xuất phát từ ngu dốt của con người

... cố lết tiếp, vì sao Lá lại chọn đọc lại Quốc chi lợi nhận vào thời điểm này của cuộc đời

Hi vọng có thể đọc hết trước khi thật sự buông bỏ vì chịu không nổi tất cả những cảm xúc này

Lần nữa mong mọi người nếu có cơ hội hãy đọc Quốc chi lợi nhận

Nó viết rất thực, điểm tới là dừng, ko bôi chuyện ra câu nước mắt cũng ko nông cạn, thậm chí cũng ko khô khan

Vẫn có những con người rất ngây thơ trong chiến tranh, như Lam, như Lạc, những ngây thơ đủ để bạn ấm lòng dù chỉ phút chốc như đóa hoa cô gái cài trên lưỡi lê người lính lịch sử, chứ ko phải để bạn cảm thấy khó chịu vì sự ngu ngơ của nhân vật

Và đồng thời, các đại thần của chúng ta cũng soái không đỡ được, từ Hoàng đến Chu, từ Bánh Bao đến Ngô Khải, v.v... và dĩ nhiên, soái nhất chắc chắn là hai nhân vật chính của chúng ta, Song Hoa

Không một ai chết cả, đừng lo, nhưng dù ko một ai chết, tác giả vẫn đủ tài để viết nên một bối cảnh đầy hi sinh

Chính bởi bối cảnh đầy chết chóc đau thương như thế, phút tỏa sáng của Song Hoa dù cực kỳ ngắn ngủi, nhưng nó soái đến không tin nổi vào mắt mình

Lạc như một hình tượng anh hùng trên phim, mà Tôn như một vị thần không có trong đời thực, nhưng họ hoàn toàn không xa rời thực tế, chỉ là thực tế đau đớn đó đã đắp lên cho họ sự sắc bén, sự từng trải và chín chắn của ngọn kiếm tắm máu tắm bùn mà vươn dậy

"Nơi mũi kiếm chỉ, không gì cản nổi."

Cho nên nó mới có cái tên "Quốc chi lợi nhận" —— lưỡi kiếm sắc của quốc gia

Nếu đọc Cộng Hòa, bạn sẽ quắn quéo vì phút sái soái của các idol, thì ở Quốc chi lợi nhận, bạn sẽ khóc, bởi bạn biết đằng sau nét đẹp đó là những trả giá và hi sinh thế nào, nói cả đời người cũng ko quá

Ở trên chỉ mới là cảm xúc ko đầy đủ sau 9 chương...

Trước đây Lá từng nghĩ, thật tiếc khi Quốc chi lợi nhận là Song Hoa, vì nếu nó non CP, ta có thể đem nó đi PR mạnh như Cộng Hòa, bởi nó rất xứng đáng được nhiều người đọc thấy

nhưng bây giờ Lá cảm thấy, thật tự hào vì nó là Song Hoa, vâng nó là Song Hoa chủ và Song Hoa only, ko có một CP nào khác, dù truyện là toàn viên, Lá tự hào bởi một bộ truyện hay đến mức này, lại thuộc về đảng Song Hoa, thuộc về hai con người tuyệt vời nhất trong lòng chúng ta, Tôn Triết Bình và Trương Giai Lạc

Chưa dịch [Song Hoa] Nhật Cửu Sinh Tình
By pdung31

Ngọt lịm béo mỡ màng nhưng không hề ngấy. Nhiệt liệt đề cử các bạn muốn đọc fic có H chất lượng cao, tag vanilla. Couple Song Hoa khoe ân ái trước mặt bàn dân thiên hạ siêu cấp đang yêu nhà nhà ghen tị. Mỗi tác giả mỗi người đọc có một cách riêng tưởng tượng cuộc sống sau này của 2 người. Trong câu chuyện thuần túy ngọt ngào này, có thể cảm nhận rõ mong muốn của tác giả là tạo ra tương lai vô cùng tốt đẹp cho Tôn và Lạc, tại nơi đó họ được fan chúc phúc, có gia đình chó mèo, có người thân ủng hộ, tú ân ái mù mắt chó, bù đắp lại những năm tháng ko ở bên nhau.

By Lá

Nhật cửu sinh tình là hướng nguyên, Song Hoa giải nghệ về ở chung, ban đầu chỉ là 2 trực nam ko có tình cảm, nhưng 2 đứa lén lút quan tâm nhau lắm. Thực sự ban đầu cũng bị tác giả lừa vì 1/3 truyện toàn trực thôi, nên vừa đọc vừa tận hưởng hint kiểu trực sướng lắm, nhưng rồi chúng nó say rượu kiss nhau và đùng, H ầm ĩ luôn.

H từ đó tới cuối truyện, chỉ ngọt ko ngược. Tác giả xử lý cực khéo các tình tiết nhỏ, tác giả hoàn toàn ko nhắc gì về nguyên tác nhưng người đọc có thể nhìn ra nếu đọc để ý, ví dụ một đêm Lạc nằm mơ thấy mùa giải 5 rồi lại mơ màng nghe tiếng kèn xe bên ngoài nhà thì bật dậy sợ hãi, Tôn bèn ôm Lạc cho tới khi Lạc ngủ, chỉ nói "Ta ở đây" Lạc ko trách Tôn tiếng nào cả về quá khứ (vì ban đầu chúng nó hoàn toàn trực mà chỉ đơn phương nhau rất rất rất nhẹ thôi) nên đọc rất ngọt ngào.

Diêu
Nói về Diêu đầu tiên phải nói về H. Tác giả viết H có cả chất lẫn lượng, H chiếm gần 1/2 toàn truyện (trung thiên khá dài), đọc không chán, cũng không thô, Song Hoa là quân đội nên H kịch liệt và hoang dã, Tôn rất lưu manh nên ko chỉ tú ân ái trên giường mà còn tú khắp mọi nơi, luôn phát biểu những câu làm người ta úp mặt ///...\\ Song Hoa của Diêu cũng khá giống với Quốc chi lợi nhận, yêu nhau chết đi sống lại nhưng vì hoàn cảnh chiến tranh mà phải xa cách. Tôn phải ra đi, phải hi sinh để quân đoàn được sống. Buộc phải xa Tổ quốc, Tôn ở đất khách làm lính đánh thuê có nuôi một con chó nhỏ đặt tên Lạc Lạc, con chó đã bên cạnh anh mỗi đêm nhớ Lạc day dứt và bị ác bệnh hành hạ. Dù chỉ là một nhân vật phụ, được nhắc qua rất phớt ở mỗi lần lên giường của Song Hoa, nhưng cái chết của con chó này là một sự bàng hoàng với Lá, vì tác giả viết tốt quá.

Lạc của Diêu là một Lạc rất cứng cỏi nhưng luôn yếu mềm khi đối mặt với Tôn (hễ gặp Tôn là 1s về với nguyên hình - y như nguyên tác), và Tôn vì thế sủng Lạc không gì bằng, mỗi một lời nói một hành động đều chăm chút đến cảm nhận của Lạc, dù Lạc là một sĩ quan cao cấp của Bá Đồ, bởi vì Lạc vốn không phải sinh ra để gánh gánh nặng, chỉ bởi vì Tôn ra đi nên Lạc mới gánh lên Bách Hoa, tình thế ép buộc, nhưng điều đó ko có nghĩa Lạc phải làm điều đó thêm lần nữa
Đọc Diêu là nhìn thấy một Trương Giai Lạc đẹp đến tột cùng trong mắt Tôn Triết Bình, bởi cái cách anh ta yêu Lạc nó đẹp như hoa nở giữa chiến tranh. Ánh mắt của Lạc ánh lên đạn pháo, bùn lầy, hoang vu chết chóc, vào đến mắt Tôn đều trở thành một thế giới không gì đẹp bằng.

"Súng, lựu đạn, lùm cây thấp. Tuyết tan, vệt bánh xe lầy lội, căn cứ quân sự tách biệt thế giới, khói đặc cuồn cuộn. Mùa đông dài dằng dặc. Hoa, thuần sắc nham yến. Ánh sao cuối chân trời.

Một thế giới. Như sinh mệnh biết tồn tại, biết hô hấp, sống bằng ánh sáng cùng tình yêu triền miên, sống cô quạnh lại rực rỡ.

Sống trong đôi mắt Trương Giai Lạc."

"Hắn phóng tầm mắt tới núi cao, dãy núi dài dằng dặc không hồi kết đen như mực kia như một bức tường ngục tù khổng lồ, đen sẫm dưới mưa to, chiếm lấy toàn bộ tầm nhìn. Hắn trước nay chưa hề lo lắng cho Trương Giai Lạc, người nọ luôn có thể ở những lúc mọi người đều chống chịu không nổi mà đứng ra, không nói hai lời, đem toàn bộ gánh nặng đặt ở trên vai, cứng cỏi lại ngoan cường. Người hắn yêu tha thiết, dù ở thời khắc tăm tối nhất cũng không biết sợ hãi, mưa gió này, núi cao này, có tính là gì gian nan hiểm trở."

Anh vừa yêu, vừa che chở, lại vừa tự hào, tin tưởng về tiểu đội phó của anh như thế đấy. Anh đứng từ xa nhìn theo người nọ ra đi trong đêm đen, ý cười hiện trên gương mặt mà chính anh cũng không biết.

[Còn hàng] Trọng hạ dạ chi mộng
By pdung31
Tối hôm qua em thức đến 6h sáng đọc, bị cuốn hút không buông xuống được. Tình yêu rực rỡ như ngàn pháo bông hoa lửa rợp trời, có phút giây lãng mạn gió cuốn đồng xanh. Đoạn Song Hoa trước khi ra mắt là đoạn em yêu nhất, kiểu túp lều tranh 2 trái tim vàng, chỉ có chúng ta sênh ca trên cánh đồng. Sao mà dịu dàng mơ mộng vậy.

Rồi nhịp điệu dồn dập lên, giới giải trí hiểm ác, tác giả đưa vào một loạt loại tình tiết cẩu huyết, nhưng giai đoạn này Lạc và Tôn vẫn cùng nhau vượt qua. Em rất thích chi tiết Tôn gặp cha rồi về nhà nói chuyện với Lạc. Đứng trước Lạc, chỉ có đứng trước Lạc, là Tôn có thể có giây phút bỏ xuống phần khốc bá ngang tàng, mà để cho Lạc nhìn thấy mình khi, nói sao nhỉ, weak (just, cant find the right word). Cơ mà, điều này tác giả cũng đã xây dựng ngay từ đầu khi để cho Tôn học thói quen ấp đầu vào ngực Lạc tìm ấm áp. Họ dựa vào nhau, là Tôn hiên ngang kéo Lạc tiến lên, nhưng mà lúc Tôn nảy sinh dao động Lạc nhất định đánh cho Tôn tỉnh ra luôn (và khóc manh nữa, vừa đánh vừa khóc, vừa đọc vừa hình dung Lạc khóc tức mình thấy yêu quá Lạc ơi chị yêu yêu yêu).

Rồi thì vượt qua hết các gian truân (tính cả cái drama hình cảnh ma túy đầy mùi Bollywood và tính logic gần chuẩn Conan). Em đã nghĩ ừm yêu đương mạnh mẽ thế này đọc thật cảm đọc dù tình tiết có mấy cái máu chó nhưng không sao người đọc rất sướng, thì bùng cái drama Lạc.... thôi không nói kỹ sợ bạn đọc khác bị spoil ngất luôn. Cả đoạn đó chi tiết duy nhất gỡ gạch là lời kia của Tôn, muốn trả lại cho cậu. Sau đó thì, cách tác giả để Tôn lý giải việc mình phải ra đi cũng khá hợp lý, và cảm động, và cũng có màu sắc hơi hướng nguyên. "Đối với Trương Giai Lạc giấc mơ của tôi còn quan trọng hơn bản thân cậu ấy". Làm thế nào tháo gỡ nút thắt này? Tại sao phải đi mà không tự mình nói lời vĩnh biệt? Em có thể hiểu một chút, chắc là có sự không đành lòng đối diện với Lạc nói ra quyết định vì Lạc sẽ khóc sẽ nói đại Tôn không được tôi không muốn anh phải lệ thuộc lão cha chết tiệt kia, chúng ta ở bên nhau sẽ giải quyết được mọi chuyện xyz, lúc đó phải làm sao để Lạc chấp nhận đây. Và chắc là có sự tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu chúng ta chỉ cần 1 lời hẹn (không phải hứa), chỉ cần một đích đến nhất định sẽ gặp lại.

Truyện thực là theo chủ nghĩa lãng mạn. Mọi chi tiết đều đậm chất lãng mạn, em cảm giác mình kể ra cái gì cũng thấy lãng mạn hết. Đến cả Diễn Đàn Luận fan cũng lãng mạn đến mức tự ngược. Nói thực nếu không phải là câu chuyện về Tôn Lạc, mà là một truyện đam mỹ ngôn tình nào đó, em không chắc mình sẽ dễ tính thế này với đống mìn. Nhưng mà, vì là chuyện tình Song Hoa nên tất cả những cẩu huyết làm nên cho tình yêu rực rỡ ngây ngất này lại trở thành chấp nhận được. Bởi em nghĩ Lạc và Tôn chính là yêu nhau chết đi sống lại thế gian mỗi ngày đều là tận thế.

____________________
by @Lá Mùa Thu
Đây là một trong những truyện chị thích nhất, vì mỗi lần đọc là mỗi lần cảm thấy đắng cay ngọt ngào xen lẫn, mà cái ngọt của nó thực sự đúng là cảm giác khổ tận cam lai, ngọt sau bao nhiêu khổ sở vất vả, nên đọc thỏa mãn tột cùng. Lạc của Trọng hạ dạ chính là Lạc trong lòng chị, mạnh mẽ ngầm, đến mức có thể làm chỗ dựa cho cả Bách Hoa lẫn Tôn, nhưng kỳ thực, Lạc vẫn là một người rất đáng yêu và ngọt ngào. Những phân đoạn meo meo nghe lời Tôn răm rắp lúc chưa thành lập Bách Hoa, đó chính là Lạc của chính văn chứ gì nữa, trai mới quen bảo theo anh đi chiếm thiên hạ phát là đi ngay. Ở trước mặt người khác thì manh ko thể tin được, ko phải dạng nhảy nhót thể hiện ta manh ta xù lông, mà là dạng ngọt ngào đáng yêu từ trong con người, đến có thể nhũn chết tất cả những người ko quen như chị MC. Ngồi trả lời phỏng vấn mà đuôi tóc lúc lắc, hỏi gì đều đáp "nghe Đại Tôn", "Đại Tôn bảo", bị chọc thì đỏ mặt im lặng, moe đến mức cả Trâu Viễn cũng muốn bảo vệ Lạc, khi Lạc bị thằng nhà giàu kia cợt nhả.

Lạc giống như một hoàng tử bé được Tôn nâng niu trong lòng bàn tay, Tôn lo lắng hết mọi thứ, Tôn chuẩn bị đủ mọi đường, trong dàn nhạc Tôn cũng bao hết tất cả nhạc cụ, Lạc chỉ việc luyện hát, luyện thứ mà Lạc giỏi nhất, sau đó lên sân khấu và tỏa sáng đi thôi. Chính vì ngọt ngào như thế, nên khi Tôn ra đi, việc Lạc mạnh mẽ chỉ sau một đêm nó mới ấn tượng đến vậy. Mà đâu cần tới lúc Tôn đi, từ khi Viễn xảy ra chuyện, Lạc đã gồng gánh một nửa giang sơn hai người tạo dựng rồi. Ko phải cứ viết về Lạc như một thằng trai bạo lực bất cần đời, mới thể hiện được sự mạnh mẽ của Lạc. Lạc luôn là Lạc, 1s mạnh mẽ, 1s yếu mềm, ở bất kỳ lúc nào, Lạc cũng có thể tỏa sáng như thế. Cuộc đời đổ mọi khó khăn vất vả lên đầu Lạc, cũng ko thay đổi được con người của Lạc, sự trưởng thành của Lạc ko phải ở chỗ hận đời hận người, dù Tôn ra đi, Lạc cũng ko vì vậy mà hận Tôn. Tâm của Lạc trong sáng như vậy đó, Song Hoa yêu nhau không bị bất kỳ cái gì bên ngoài tác động như vậy đó. Có lẽ vì vậy mà chuyện Song Hoa nó luôn có cảm giác như ngôn tình, Lạc ở nhà nuôi con chờ Tôn về, Tôn cũng ko phụ trông chờ của Lạc. Nếu ngày đầu là Tôn tạo nên giấc mơ, Tôn mang Lạc đi, Tôn dạy cho Lạc âm nhạc, cùng Lạc xây dựng giấc mơ của hai người (Tôn đa zi năng như nam thần ngôn tình chính hiệu, cái gì cũng làm được) thì khi ra đi, Tôn cũng ra đi là để trở về, chứ ko phải một thằng loser, Tôn vượt qua mọi khó khăn để chữa tay khỏi, để trở về cùng Lạc tiếp tục giấc mơ đó.

Chính văn cho ta thấy những khó khăn vất vả hai người cùng nhau vượt qua, thì PN lại kể về con đường của từng người sau khi chia cách. Cả hai đoạn đường đều khổ sở khó khăn vô cùng, nên khi đọc đến PN cuối, nhìn thấy họ về bên nhau, thật sự ko cầm được lòng mà muốn bật khóc. Lạc mạnh mẽ quá, Tôn si tình quá. PN Trọng hạ dạ là nơi diễn giải cái sự si tình thầm lặng của Tôn trong chính văn TC đến đỉnh điểm. Lời của Tôn trước khi ra đi là một câu thoại chị thật sự rất rất thích. "Tôi bán cả mạng mình, trả một đêm này cho em". Đủ cuồng, đủ si. Ko phải "mua", mà là "trả", vì Lạc của Tôn ngây thơ lắm, nhìn đời tươi đẹp lắm, Tôn sao có thể để đêm đầu tiên mà Lạc luôn trông chờ có một chút nào ko hoàn hảo. Trả lại cho em mộng tưởng tươi đẹp nhất của em, suýt vì vô tri của tôi mà đánh mất.

Tôn ko biết những gì Lạc đã dám làm vì mình, cho nên để ngăn cản điều đó xảy ra lần nữa, Tôn mới ra đi. Chị thường ghét những bộ truyện viết Tôn yếu đuối, Tôn cần chỗ dựa, nhưng riêng với Trọng hạ dạ, chị lại cảm thấy những trường đoạn Tôn dựa đầu vào vai Lạc nó mới tốt đẹp làm sao, có lẽ vì Trọng hạ dạ diễn giải quá tốt mối quan hệ của Song Hoa. Vừa là chính phó trên dưới rõ rệt, vừa là ngang hàng che chở lẫn nhau. Lạc che chở Tôn về tinh thần, Tôn che chở Lạc về vật chất.
________________________
review troll by @Lá Mùa Thu
Bản mệnh là Tôn nhưng lại chơi all Lạc, do đó không tránh khỏi những lúc nhìn thấy Tôn trong những truyện mà Lạc đến với người khác. Vì thế rất thông cảm cho những đảng gặp chuyện tương tự, tỷ như ba chấm thần công khi thấy Tán trong một truyện người khác x Diệp, Trương trong một truyện Hàn x người khác. Có lẽ cũng không sao nếu như 2 người không có mối quan hệ tình cảm với nhau, hoặc thậm chí, nếu tác giả xử lý tốt vẫn được. Coi như tố chất tâm lý Lá tốt đi (có không?)

Như một lần nhìn thấy An ngưỡng vọng Trương trong một truyện Hàn Trương, ban đầu cảm thấy bất nhẫn nhưng rồi vì tác giả xử lý quá tốt nên đọc vào rất ổn.

Từng đọc một truyện Lâm Lạc với Tôn là tình đầu của Lạc, 2 người yêu nhau say đắm không gì cản nổi xong đùng một phát Tôn chết mất xác. Cũng không gì cản nổi, ba ruột bắt Tôn đến mùa 5 phải đi thì Tôn phải đi thôi trách ai đây giờ.

Từng đọc một truyện Diệp Lạc mà Tôn là tình đơn phương của Lạc, Tán là người yêu cũ của Diệp. Sau đó 2 bạn gặp nhau khi Tôn và Tán đều chết, tệ hại hơn nữa là sau đó phát hiện Tôn chưa chết, nhưng Tôn không yêu Lạc thì vẫn không yêu Lạc thôi. Tác giả có hắc Tôn, đọc nóng mắt. Nhưng vì Diệp Lạc ở đó đến với nhau rất tự nhiên nên cả câu chuyện vẫn xứng đáng đọc, chứ không phải vì Tán thế này thế nọ hay Tôn thế lọ thế chai mà Diệp và Lạc phải đến với nhau.

Lại có một truyện Diệp Lạc mà Tôn đơn phương Lạc. Đơn phương trong tuyệt vọng trong ôn nhu trong si mê không cách nào thoát. Nhưng Lạc yêu Diệp thì làm thế nào giờ. Tóm lại tôn trọng nhân vật đi. Lưu Hạo mà còn rất nhiều người không nỡ hắc cơ mà.

Thế rồi có dạo mê muội một truyện mà đọc đến gần hết, mới biết Lạc sẽ đến với người khác. Bởi Tôn thủ thương, chủ động bỏ Lạc đi cho nên bao nhiêu ôn nhu bao nhiêu ngọt ngào cũng thành dĩ vãng. Từ đó truyện chửi Tôn thậm tệ, cái gì tra nam cái gì khốn nạn, cái gì đã đi đừng về, cái gì đại thần quá đát chỉ còn nhờ vào cái danh cũ hợp tác của Lạc mà âm hồn bất tán cứ được nhắc mãi trong giới, so không nổi với người kia. Người kia lặng lẽ âm thầm yêu thương chờ đợi Lạc, vì Lạc làm rất nhiều thứ hi sinh rất nhiều thứ, hơn nữa giỏi soái giàu không kém Tôn.

Là fan Tôn, Lá đọc đau đớn như tự ngược. Thế nhưng người kia quả thật rất xứng với Lạc, tác giả viết rất tốt nên không bỏ được, tự tâm niệm sẽ theo đến cuối cùng để thấy Lạc hạnh phúc rồi thôi xóa truyện. Dù là fan Tôn, Lá cũng cảm thấy kết cuộc thế này tốt đẹp rồi.

Lạc đã trả giá quá nhiều, Lạc à hạnh phúc đi. Tôn cũng trả giá, nhưng biết thế nào đây, trả giá không có nghĩa sẽ được hạnh phúc. Song Hoa, thực sự đã là quá khứ. Lá đã bật khóc khi truyện nói rằng, Đại Tôn đã là dĩ vãng từ lâu, chỉ có fan Song Hoa mới không chấp nhận được mà thôi.

Phải, cho nên Song Hoa đảng mới toàn viết ngọt viết hường xoa dịu lẫn nhau đó mà.

Sau đó biết được tên tuổi vị tiên sinh kia.

Hạ tiên sinh, không có tên thật, kêu là Tái Thụy Nhất Hạ.

Song Hoa đã là quá khứ, bi giờ trend là Hạ Hoa. Cẩu lương chất lượng phát mỗi ngày, chỉ xem khả năng đớp của bạn. Mẹ. Tác giả, mi được lắm. Trả bố 3 lít nước mắt tự ngược.

 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#6
Convert Song Hoa
Chưa dịch - Khai đóa đồ mi
Dài 90k

Bộ này ngay sau Thịnh Hạ Quang Niên & Sinh Như Hạ Hoa, viết về mùa giải thứ 7.

Khai đáo đồ mi là một thành ngữ, nói về loài hoa đồ mi nở cuối xuân, cực đẹp mà cũng cực dài, để rồi sau đó xuân không còn. Dùng để chỉ điểm cuối cùng của một quãng đường bi tráng lại là kết cục thê lương, quả thích hợp với Trương Giai Lạc, với Song Hoa, với Bách Hoa lắm thay.

Giới thiệu by Dung

Đọc đồ mi một mạch đến chap 10, rơi nước mắt hai lần. Một lần là khi Tôn đánh người, một lần là khi Tôn quyết định thả theo sự điên cuồng của Lạc, mà làm cái việc chỉ khiến vết thương của cả hai sâu hơn. Tại vì giữa hai người yêu nhau đến vậy không nên có hate sex, angry sex, phát tiết, Tôn không thể chịu được Lạc không trân trọng bản thân như vậy. Cơ mà, anh bất lực. Việc anh làm được chỉ có từng đó, đến níu lấy Lạc trước khi Lạc sụp đổ hoàn toàn, nhưng mà níu lấy cũng chỉ là thoáng chốc đó, bởi không có sức mạnh che chở cho cậu ấy nữa rồi.

Truyện nói là Tôn không muốn nhìn bách hoa team thi đấu một phần vì sợ sẽ ghen tị. Không nói gì thêm không giải thích là ghen ai ghen gì. Nhưng tôi hiểu anh sợ ghen với những đồng đội sánh vai với Lạc, những người đang cống hiến tất cả giúp Lạc đạt giấc mơ. Anh không trách ai về những gì xảy ra với bản thân, cũng rõ ràng là sự cố chấp của mình là nguyên nhân lớn nhất (bạn đọc phần trước sẽ hiểu). Nhưng dù tính cách anh quyết tuyệt bạo liệt thế nào, đọc câu chuyện này tôi vẫn cảm giác anh tự trách mình không bảo vệ Lạc được lâu hơn một chút, vậy nên mới bất lực, mới có sự né tránh giằng xé này.

Truyện chủ lạc, là fan lạc tôi đọc cảm lắm chứ. Nhưng nghèn nghẹn rồi đến Tôn xuất hiện mới rơi nước mắt. Chắc là bởi tôi hay nghĩ về Lạc, kể ra hơi mất mặt, nhưng fan Lạc ai cũng hiểu ha, ai cũng từng hình dung tình cảnh Lạc trong thời gian đó, đau đến chai luôn rồi, như cái cục bông gòn, đọc truyện là cắm kim lên mình, thành quen rồi.

(Ấy thế vẫn phải nhắc là cách tiếp cận của ice hole với vấn đề của Bách hoa và Trương Giai Lạc rất thực và sâu, đào đến cốt rễ, đào đến chân tướng đẩy Lạc ra đi. Tóm lại mở ra trong tôi nhiều cảm nhận mới. Nhưng cũng là đâm sâu vào một vết thương cũ, đau lắm nhưng đau cũng thành quen rồi)

Khóc vì Tôn, ấy là vì đau đớn cảm nhận sự bất lực của anh, thứ mà tôi chưa thấy trong đồng nhân hướng nguyên nào diễn tả chấn động đến vậy. Vả chăng tình cảm của nam nhân này rất khó nắm bắt, khó viết sao cho giữ nguyên được cốt cách nhân vật, nên đến lúc đọc được áng văn tâm đắc thì lại có thêm phần run rẩy.

Mộ đông bạch dạ
Review từ bạn pdung31 trên Discord Toàn Chức, Song Hoa đảng:

Mộ đông bạch dạ siêu cấp đáng yêu siêu cấp in character. Đọc xong rồi thu hoạch thêm nhiều head canon. Thích nhất là ý tưởng hành động thổi nắm đấm của Tôn là do Lạc nghĩ ra. Thực sự rất hợp lý luôn, càng nghĩ càng cảm thấy có lẽ thực sự là thế trong canon luôn ý. Thích những khoảnh khắc bên nhau được miêu tả có chọn lọc. Fic không quá dài, nhưng đã dựng lại được những năm đẹp nhất của 2 đứa một cách thật trọng vẹn.

Còn khúc cuối. Tên fic Mộ đông bạch dạ em tạm hiểu là: những đêm trắng bị đông chặt trong mơ như người chôn trong mộ (thực là không hiểu nghĩa mấy từ hán việt, chỉ là chém bừa thôi). Lạc tỉnh khỏi giấc mộng dài, cứ như thể tất cả những gì xảy ra ở trên là diễn ra trong mơ của Lạc hết. Nhưng những chương trên của truyện lại được viết dưới POV của cả Lạc và Tôn. Nên thấy lạnh cả người. Khi nhận có những tình cảm suy nghĩ của Tôn ( dành cho Lạc) chỉ có người đọc biết, Lạc chẳng bao giờ biết. Lạc hiểu Tôn, nhưng không thể biết toàn bộ những gì diễn ra trong đầu Tôn, như là cái lúc mà Tôn suýt nổi thú tính uhu. Tôn cứ yêu yên lặng như vậy. Lạc ơi chị thương em quá, trong mơ em cũng chỉ biết mơ thấy người ấy ở bên em chiến đấu cùng em như một nửa trái tim nửa thân thể của mình cơ mà em không biết nó yêu em đến thế nào và trong mơ em cũng chẳng dám nói là yêu :((((

À thực ra những chap đầu fic cũng đã rải đầy các hint về tương lai tàn nhẫn mà hai đứa sẽ phải đối mặt rồi. Đọc thấy xót. Đến phút cuối thì đờ đẫn. Tóm lại là: lưu fic vào máy. Dù là bản convert nhưng trong tương lai em sẽ lôi ra đọc lại.

Một lần HE đầu tiên
Au, Lạc là tác giả đam mỹ, chuyên viết BE, biên tập là Hoàng chịu hết thấu, đẩy ra ngoài đi du lịch cho nhìn thấy thế giới tươi đẹp để về viết HE, Lạc ra ngoài vô tình gặp lại người mình đơn phương là trực nam Tôn, cảm thấy đờ mờ cuộc đời, về bố phải B-cmn-E cho chết độc giả, Lạc để quên chìa khóa phòng và phải ngủ nhờ phòng Tôn, tối đó Tôn lấy fic Lạc viết để đọc và tèn tén ten, ta có tên truyện như phía dưới.

Chưa dịch [Song Hoa] Sáo Bài Kim Bôi Lịch Hiểm Ký
Thường thấy tổng giám đốc bá đạo Tôn, nay ta có tổng giám đốc Lạc còn bá đạo hơn nữa, 2 thằng là công tử nhà giàu quen nhau từ nhỏ, Tôn khá ghét Lạc vì làm gì cũng bị Lạc phá, em gái nào tỏ tình với Tôn là Lạc rù quến em gái đó xong bỏ, Tôn đi đấu giá cái bảng số xe đẹp về tặng bố mình cũng bị Lạc hớt tay trên, Lạc ra điều kiện Tôn phải theo hầu Lạc suốt một tuần thì Lạc nhường lại, trong một tuần đó Lạc mua lại nguyên căn chung cư, tắt nguồn điện thang máy và bắt Tôn cõng mình lên xuống lầu 18 mỗi ngày sáng chiều. Mỗi lần như vậy hai đứa lại thủ thỉ nhau nghe hồi đó mình thế này nà, thế kia nà...

Chưa dịch- Hoa Sự
Lá: Hoa sự là hướng nguyên đúng chuẩn và triệt để, viết từ mùa 2 đến mùa 10, dĩ nhiên ko thể tránh đau lòng, nhưng chị thích ở tác giả này là đã viết cho những cái đau lòng trở nên rất nhẹ nhàng, hài hước, có đau cũng chỉ như con muỗi chích qua tim thôi, còn lại chỉ là ngọt ngào của tình cảm Song Hoa đã từng dành cho nhau, dù nó kết thúc nhưng nó không mất đi, nó vẫn rất đẹp, và sau đó họ vẫn quay về với nhau, bắt đầu lại một tương lai tốt đẹp, chị rec mạnh.

Dung: "Cậu không gặp Tôn Triết Bình năm năm. Năm năm ấy nỗi đau trong lòng vẫn vẹn nguyên không ngừng day dứt. Nhưng lúc này một câu cũng không thốt ra được. Bởi năm năm thực sự quá lâu." Trích Hoa sự, khi Lạc chạy đến Nghĩa Trảm tìm Tôn, để gặp rồi thì trân trân đứng hình không nói nổi một lời. Song Hoa hướng nguyên luôn là vậy, bởi ai cũng biết khoảng cách 5 năm với bao nỗi đau bao chuyện, làm thế nào có thể một bước mà vượt qua. Đọc các fic hướng nguyên SH cảm giác như có thể ghép thành một bức tranh lớn, mỗi bức tranh là một khoảnh khắc một góc nhìn nhưng tông màu tổng thể thì rất thống nhất.

Chưa dịch- Hữu nhục tư văn
Mình chôm được ở phòng Song Hoa trên discord nên cũng ko biết của chị Lá hay của chị Dung nữa:

AU giới giải trí, style tổng tài Tôn x tiểu diễn viên Lạc thường thấy nhưng ko cẩu huyết, nội dung ko drama hay giằng co tâm lý mệt mỏi gì hết, chỉ đơn giản là người ta đồn mình bao nuôi/bị bao nuôi thì mình sẵn tiện đến với nhau luôn hoy ~

[Song Hoa] Chuyện Giữa Ngươi Và Hắn

by @Lá Mùa Thu

nó rất ngọt, ngọt đến nhũn người, chỉ có 10 chương ah

AU, Song Hoa cưới nhau ở chung rồi nhưng Lạc gặp tai nạn mất trí nhớ, Tôn chăm sóc Lạc dần dần, Lạc siêu cute luôn, ngọt ngào lắm, ko có ngược hay drama gì cả, như một cái nhật thường cho tới khi Lạc dần dần nhớ lại mọi thứ thôi. Có đoạn Lạc đi làm lại, nhưng Lạc đọc mấy cái note mình ghi trước khi gặp tai nạn ko hiểu gì cả, hỏi Tôn thì Tôn hiểu toàn bộ dù ko làm chung với Lạc. Sau đó Lạc đi võ đường mà Tôn mở để xem Tôn làm việc, xong thấy Tôn soái quá nên bắt đầu mê :yaoming_face: Tôn thì bắt đầu ỷ mình gợi cảm nên sái lưu manh :yaoming_face: Sau đó Tôn dắt Lạc về gặp ba mẹ Lạc, Lạc ko nhớ ba mẹ mình nên sợ, rúc vào người Tôn y như đó ko phải ba mẹ ruột mà là ba mẹ chồng vậy

tóm lại là siêu siêu cute, chỉ có 10 chương thôi!

Chưa dịch- [Song Hoa] Sinh Như Hạ Hoa
Tôi luôn băn khoăn chuyện gì đã xảy ra vào mùa giải thứ năm đó. Năm ấy là một cơn ác mộng dài, không phải là một buổi sáng tỉnh dậy Lạc thấy thế giới mình đột nhiên đảo lộn, đột nhiên Tôn biến mất

Không phải, chấn thương chắc chắn phải là một sự việc kéo dài, có khởi đầu không rõ ràng với những điềm báo những bất an không dám nói, rồi kết thúc thì ta đều thấy, vỡ nát như thủy tinh vụn

Thật cảm ơn, và cảm phục icehole vì đã viết ra những ngày tháng đó.

Độc giả đau lòng trước từng câu chữ, vậy thì người viết nên câu chuyện, người đặt mình vào vị trí của Tôn để sợ Lạc khóc, lại đặt mình vào vị trí của Lạc để hối hận tại sao không nhận ra mọi thứ sớm hơn không cương quyết hơn, sẽ đau lòng đến thế nào cơ chứ

Xin mượn lời một writer mà tôi rất thích để nói về những gì đang cảm thấy lúc này: đọc xong thấy lòng cạn kiệt cảm xúc.

Người yêu Song Hoa hãy đọc câu truyện này nhé, chắc chẳn sẽ giúp bạn lý giải sâu sắc hơn sự ra đi của Tôn, chấp niệm của Lạc với quán quân, và gieo một niềm tin về ngày đoàn tụ
- Chưa dịch - [Song Hoa] Thử Giới Bỉ Phương
Hi cách tư pha con súc sắc: Cảm tạ ngài vì chúng ta giảng giải một cái tươi đẹp như vậy yên tĩnh đích câu chuyện. Qua thêm mấy chu ta cũng muốn đi Tây Tạng, sớm từ sách vở cùng tấm ảnh trong nghe nói chỗ ấy đích câu chuyện, cho nên càng thêm đối Tây Tạng có loại kính nể. Ta cảm thấy Trương Giai Lạc mãi vẫn là băng lửa giao hòa, hắn đã ở giữa hè cùng bạn thân kiêm người yêu vì Thiếu thời giấc mơ chảy mồ hôi phấn đấu, giống đoàn ngọn lửa hừng hực, lại là Tây Tạng lành lạnh dưới ánh trăng dùng trong suốt ánh mắt nhìn tinh không đích đứa nhỏ, đáy mắt giống một vũng thanh đàm. Ngài đích văn tự thanh lệ xinh đẹp, bọn họ đích cũng cảm tình đơn thuần mà nhẵn nhụi, bởi vì Tây Tạng bản thân cũng nhuốm mấy phần thánh khiết, nhưng hắn các ở chung trong cho dù nhỏ bé nhất đích việc nhỏ cũng có thể khiến người ta từ đáy lòng bị hòa tan, như thế kiên định Song Hoa bản làm một đôi trời sinh. Hắn đích tâm thật sự rất khô sạch, bởi vì mục đích của hắn trước sau như một, tuy cô quạnh, khúc chiết, không còn người yêu đích làm bạn. Trương Giai Lạc sẽ lấy quá khứ đích ký ức coi nếu trân bảo, ở một cái nào đó buổi tối lấy những này quý giá đích ký ức thổ lộ cho người xa lạ, nhìn về phía bọn họ đã từng ước định cẩn thận muốn cùng nhau ngước nhìn đích vùng tinh không kia, sau cùng kiên quyết không rời đích tiếp tục tiến lên. Cảm tạ thái thái đích văn, ngài thật sự là thần tiên bản tiên không sai rồi ta call bạo!

Vũ trạng phục diệp hồi phục hi cách tư pha con súc sắc: Đúng! Trương Giai Lạc đích tính cách có thể giải phân ra rất nhiều mâu thuẫn đích kết hợp thể, với ta mà nói, hắn to lớn nhất đích mị lực, chính là "Vô hạn đích khả năng" . Dùng một cái đột nhiên nghĩ đến đích không quá thích hợp tỷ dụ, liền như lớn thiên sứ trưởng thẩm kết tội được trước đây tìm đến phía nhân gian đích thoáng nhìn, đã bao hàm chí cao đích ôn nhu, lại mang sát phạt quyết định đích lãnh khốc, ta đã nếm thử đủ loại đích thế giới quan, âm mưu biểu đạt hắn một phần vạn vẻ đẹp, cảm tạ em gái cho ta đích viết, nắm giữ ngài thế này đích cùng hảo kiêm độc giả, là ta thân là một cái bé nhỏ không đáng kể đích tác giả hạnh phúc lớn nhất.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Ép Duyên

Giới thiệu tóm tắt: ABO giả thiết, bình A nhạc O. Trương Giai Lạc công ty đích cuối năm thưởng còn phát một cái alpha đối tượng chơi tình nhân game? Thượng Đế, hắn bị phân phối đến đích alpha lại vẫn là... ? Hắn cùng Đại Tôn đích gặp gỡ là cơ duyên xảo hợp cũng hoặc là tỉ mỉ trù tính?

Là một phần ung dung đích văn phòng luyến văn, rất ngọt ác.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Hoa Đăng Kỳ Duyên

Giới thiệu tóm tắt: Vân Nam vùng núi nông thôn bối cảnh, cùng gia gia nương tựa lẫn nhau đích ngư dân Trương Giai Lạc, vì ở chợ trong đích một trận hát đối cùng thông thạo nắm giữ lái xe máy kéo các loại kỹ thuật đích Tôn Triết Bình quen biết, lúc sau bởi đại đội trong thực hành hưu ngư chính sách, hai người càng trở thành cộng đồng kinh doanh cá đường đích việc buôn bán đồng bọn, cùng đại đội trưởng Hàn Văn Thanh cùng bí thư Trương Tân Kiệt, qua tràn ngập vẻ quê mùa tức đích nông thôn tiểu sinh hoạt. Ngậm Hàn Trương.

Ở bản này văn trước đây, ngươi chắc chắn chưa từng xem qua từ đầu tới cuối đều nói Vân Nam phương ngôn, như thế vẻ quê mùa đích Song Hoa. Nhìn bản này văn khi ta thường hay không nhịn được cười, thật là có trước nay chưa từng có đích mới mẻ cảm. Mỗi lần nhìn trăn xuyên mộ huỳnh thái thái đích văn khi, đều vô cùng thổn thức thái thái đích kiến thức uyên bác, đề tài trải qua cũng vô cùng rộng rãi, đặc biệt là hiện đại văn trong có thể nhìn ra thái thái đối với cuộc sống cũng vô cùng quan sát tỉ mỉ, viết ra đích văn tự làm người tín phục.

- Đang dịch - [Song Hoa] Người Bệnh Cô Độc

Giới thiệu tóm tắt: Tương lai thế giới giả thiết, ở cái này trường kỳ không có cao chất lượng đối thoại, lại tâm lý khỏe mạnh số liệu sắp thấp hơn giới hạn trị, nếu không chiếm được cải thiện khỏe mạnh trung tâm lấy cưỡng chế tham gia đích thế giới, Tôn Triết Bình mua một cái cấp S bồi tán gẫu ai đích tính tiền tháng, cũng cho này AI lấy mình đã mất tung nhiều năm đích bạn trai cũ đích tên Trương Giai Lạc, nhưng dần dần ở từng ở chung trình trong thức tỉnh này AI quá khứ đích ký ức...

Giả thiết mới mẻ độc đáo, tuy mới đầu có một chút không dễ hiểu, nhưng toàn bộ thiên cao ngọt, là đừng lão nhìn thái thái trước nay đích phong cách, tuổi tác thao tác khiến Song Hoa hai người có bảy tuổi đích tuổi tác chênh lệch, mười bảy tuổi đích Nhạc Nhạc siêu cấp ăn ngon!

- Chưa dịch - [Song Hoa] Thần Hôn Thời Khắc

Giới thiệu tóm tắt: Đặc cấp huyết săn bắn Trương Giai Lạc ở một lần hành động trong bị bắt, khi tỉnh lại trước mặt hắn, là hắn ngày trước đích huyết săn bắn hợp tác Tôn Triết Bình, này mất tích nhiều năm đích người yêu bây giờ nhìn lên biến thành quỷ hút máu, cũng đang ở yêu cầu mình trở thành hắn máu phó.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Chồng Cũ Đương Nhiệm

Giới thiệu tóm tắt: Hai năm trước Tôn Triết Bình đích tay bởi vì công tác vất vả lưu lại mầm bệnh, hơn nữa cuối cùng đối Trương Giai Lạc ném ra ly hôn hiệp nghị thư, rời khỏi hắn. Hai năm sau hai người ngẫu nhiên ở trạm xe buýt gặp gỡ, ở hỏa oa điếm ăn một món ăn sau đó, lại cùng nhau ăn xong mấy đốn, cũng vì thế phát triển ra cái khác đích quan hệ. . . Ngậm R18.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Đại Tôn Ở Trên Ta Ở Dưới

Giới thiệu tóm tắt: Giải nghệ sau đó đích Trương Giai Lạc quyết định mở cửa tiệm, vừa vặn thành phố K hoàng kim đoạn đường đích một cái cửa hàng có hết sức kỳ quái đích thuê giả thiết, ngày thuê muốn liều tốc độ tay cướp tiêu chuẩn, Nhạc Nhạc cướp được bốn ngày, liền thử mở cửa tiệm nhìn nhìn hiệu ứng, quả nhiên làm ăn cực kỳ phát đạt, vì thế quyết định mua cái tiệm này cửa hiệu, mà cái tiệm này cửa hiệu đích tương ứng người, liền là ở cửa hàng đối diện đích cao lầu làm công, đã cùng Nhạc Nhạc bảy năm không liên hệ đích tổng giám đốc Tôn.

Giải nghệ sau đó đích nguyên tác hướng văn, Đại Tôn tuy còn là thường hay xuất hiện đích tổng giám đốc, nhưng này mở cửa tiệm đích giả thiết dị thường địa thú vị đâu, có thể ung dung giết thời gian đích một phần văn.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Let Life Be Beautiful Like Summer Flowers (Sinh Như Hạ Hoa)

Giới thiệu tóm tắt: Câu chuyện tuyến bắt nguồn từ thứ mười mùa giải Bá Đồ đối Nghĩa Trảm kia trận vòng đấu bảng đêm trước, ở Tôn Triết Bình tỉnh ngộ quyết định không tái thả ra Trương Giai Lạc tâm cảnh hạ, cùng do dự không quyết định đối ái tình rất có điểm nản lòng thoái chí đích Nhạc Nhạc lần nữa theo đuổi cùng ở chung đích quá trình, tự sự khi chen lẫn đối chuyện cũ đích kia ít hồi tưởng.

Thuần đường không ngược, hành văn thật thuận, tình tiết hơi có ít lệch nhược nhưng mang điểm khôi hài đích văn phong bù đắp điểm ấy. Thái thái đồ văn song tu, văn trong giả thiết cũng hữu dụng tranh vẽ đi ra, là cái vô cùng có tâm đích loan loan thái thái ~

- Chưa dịch - [Song Hoa] Người Lữ Hành

Giới thiệu tóm tắt: Yêu quý vẽ vời lại bị bách ở phía sau trù làm học đồ đích Trương Giai Lạc bị ở quán cơm ngẫu nhiên gặp được đích cùng tuổi nhiếp ảnh gia Tôn Triết Bình mời gia nhập hắn đích lữ trình, hai người kết bạn trở thành người lữ hành, một bên sáng tác một bên lữ hành, nhưng không nghĩ gặp gặp phải chuyện ngoài ý muốn, Đại Tôn bị ép chia lìa, Trương Giai Lạc một thân một mình tiếp tục hoàn thành bọn họ dự định đích lữ trình đến a thị.

Không người nào có thể ngăn cản Song Hoa theo đuổi lý tưởng đích lữ trình, cho dù giữa đường bị ép chia cách, cũng cuối cùng rồi sẽ ở lữ trình đích cuối gặp lại.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Starbucks Dưới Văn Phòng

Giới thiệu tóm tắt: Trương Giai Lạc là một tòa văn phòng hạ đích một gian Starbucks đích điếm trưởng, ngày nào đó sáng sớm đối một cái đến mua mỹ thức cà phê đích tinh anh nam nhất kiến chung tình. Tiểu lượng Dụ Hoàng, Lâm Phương, Hàn Trương. Này là vừa ra ung dung du nhanh đích đô thị hài kịch.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Thành Thị Sáo Lộ Thâm

Giới thiệu tóm tắt: Nông thôn tiểu hỏa Trương Giai Lạc thi đậu trong thành đích trường học, ở trong trường học gặp phải mình đích học trưởng Tôn Triết Bình, một bên trải nghiệm thành hương đích sai biệt vừa bắt đầu rơi vào học trưởng đích luyến ái sáo lộ. Ngậm R18

Ta cảm giác này học trưởng cũng không cần sáo lộ, này hồ đồ đích nông thôn đứa nhỏ liền mình rơi vào đi đi...

- Chưa dịch - [Song Hoa] Một Tiệm Bán Hoa

Giới thiệu tóm tắt: Tiếu hướng, Trương Giai Lạc là xa xôi trấn nhỏ trong đích một cái tiệm hoa nhỏ đích ông chủ, một cái không có ở tháp công tác cũng ở tại trấn nhỏ đích sentinel thường xuyên đến này tiệm hoa, mỗi lần tới đều mua một loại khác biệt đích hoa, trương tiểu ông chủ dần dần bắt đầu thầm mến người lính gác này, nhưng xem ra người lính gác này đã có guide.

- Đang dịch - [Song Hoa] Hoa Vị Đáo Đồ Mi

Giới thiệu tóm tắt: Giới giải trí bối cảnh, Tôn Triết Bình là cái trong vòng có thế lực có người mạch đích lớn kim chủ, có ba tháng đổi một người bao nuôi đích thói quen, vốn là tam lưu diễn viên hiện tại đã là ảnh đế đích Trương Giai Lạc nhưng là hiện tại bị Tôn Triết Bình bao nuôi trong đích người kia, nhưng này bao nuôi kỳ hạn sắp tới, Trương Giai Lạc lại phát hiện mình đã sớm thích này kim chủ. " ánh nắng vừa phải, gió nhẹ không táo " là Trương Giai Lạc góc nhìn đích câu chuyện phát triển tuyến, " hoa chưa đến đồ mi " là Tôn Triết Bình góc nhìn đích câu chuyện phát triển tuyến. Ngậm R18.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Sinh Như Hạ Hoa

Giới thiệu tóm tắt: Ngoại khoa bác sĩ Tôn Triết Bình ở trong công viên gặp được đang ở cho mèo ăn đích ngữ văn thầy giáo Trương Giai Lạc, quen biết sau đó đúng lúc gặp Trương Giai Lạc muốn dọn nhà, Đại Tôn có phòng cho thuê, vì thế hai người thuận lý thành chương địa qua nổi thanh thanh thản thản đích ở chung ấm lòng cuộc sống gia đình.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Dĩ Huyết Vi Danh

Giới thiệu tóm tắt: Trương Giai Lạc là dạy dỗ đích thầy trừ tà, chấp hành nhiệm vụ tao ngộ nguy hiểm khi vừa vặn bị đi ngang qua đích Tôn Triết Bình cứu, mà Đại Tôn là cái thuần huyết quỷ hút máu, vì lên chơi tâm ẩn giấu tư cách cùng Nhạc Nhạc quen biết tương giao, sau cùng yêu nhau đích câu chuyện. Ngậm R18.

Đang dịch - [Song Hoa] Thiếu Một Người

Giới thiệu tóm tắt: Tiếu hướng giả thiết, dùng Trịnh Hiên đích ngôi thứ nhất góc nhìn giảng giải kháo một người liền có thể hoàn thành nhiệm vụ đích siêu cường guide Trương Giai Lạc ở cuối cùng gặp được mình thích hợp hợp tác —— một cái hoang dại bên ngoài đích sentinel sau đó, lại rất gặp biến cố đích câu chuyện.

Từ một người đứng xem đích ngôi thứ nhất đến nhìn Song Hoa đích kinh lịch, mới mẻ độc đáo đích góc độ.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Trúc Mã Thanh Mai

Giới thiệu tóm tắt: Trương ma ma cùng Tôn ma ma là khuê mật, Trương Giai Lạc cùng Tôn Triết Bình từ nhỏ liền cùng nhau lớn lên, khi còn bé đích Tôn Triết Bình đã từng cho rằng Trương Giai Lạc là nữ hài tử, hơn nữa coi hắn là thành mối tình đầu muốn trở thành anh hùng bảo vệ hắn, làm biết chân tướng hơn nữa qua trung nhị kỳ sau đó, Tôn Triết Bình phát hiện mình còn là thích Trương Giai Lạc, mà cảm tình trì độn đích Trương Giai Lạc tựa hồ vẫn không sực nhận ra mình đối này trúc mã đích cảm tình.

Ấu tuần nhiễm mến nhau hơn nữa có thể gặp phải mỹ hảo nhất kết cục đích một cái câu chuyện.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Do You Love Me?

By @Lá Mùa Thu

Nhân đọc Do You Love Me.

Tôn là một tiến sĩ đầu ngành AI, từ Mỹ về nước tìm kiếm một nhà khoa học khác để bổ sung cho team nghiên cứu của mình. Lạc được nhắm đến và khi Lạc đọc CV của Tôn thì đó là một CV cực kỳ đẹp mắt, nếu không tính đến một năm blank, hoàn toàn không có dữ liệu, chỉ nói đó là thời gian Tôn tham gia nghiên cứu một dự án bí mật. Nhưng Lạc tự hỏi, nếu là dự án bí mật đến mức có thể cover cả CV một nhà khoa học đầu ngành, thì liệu Tôn có sẽ được thả về nước thế này?

Hướng nghiên cứu của dự án AI Tôn tham gia là về transplantation, với một team gồm rất ít các nhà khoa học đa quốc tịch, không những có đam mê với AI mà còn có tâm huyết, bởi họ đều có người thân đã mất mà họ tin rằng, nếu AI phát triển sớm hơn, người thân của họ sẽ vẫn sống trên đời. Đương nhiên, với các nhà khoa học, cái gọi là phục sinh không phải chỉ thuộc về quyền năng của Chúa.

Lạc đề nghị Tôn thản bạch với mình nếu muốn lời đồng thuận tham gia dự án từ Lạc. Lúc này Tôn mới kể, một năm blank đó thực tế Tôn không tham gia dự án bí mật gì, mà là một khoảng thời gian dự án đang tham gia bị ngắt quãng. Trước đó, dự án vừa kết thúc rất thành công một giai đoạn quan trọng và Tôn trên đường chở vị giáo sư già lead project cùng những tư liệu kết quả nghiên cứu về biệt thự lưu trữ. Trên đường gặp tai nạn. Vị giáo sư lead team chết, Tôn bị thương rất nặng. Đủ nặng để sống không nổi nếu không transplant diện rộng bằng công nghệ AI mới nhất mà team Tôn đang nghiên cứu. Cho nên Tôn, một nhà khoa học, trở thành vật thí nghiệm của chính project mình.

Ừ, nó giống Transcendence của Dẹp, vì AI là ngành đang hot mà. Ý tưởng thế này không ít.

Tôn được transplant những thứ gì, thì không ai biết, nhưng bên ngoài hoàn toàn là một con người. Lạc hỏi, ê vậy khi anh đi qua cổng kiểm an nó có kêu tít tít không? Tôn bảo đíu cưng à, nhà khoa học đầu ngành được đi kiểu đặc biệt. Và dĩ nhiên, nếu Lạc đồng ý theo Tôn về Mỹ tham gia team, cả hai cũng sẽ được đặc cách như thế. Lạc rất thích thú với chuyên ngành AI, nhưng Trung Quốc với tư tưởng Á Đông hạn chế sự phát triển của AI (thật ra điều này sai với thực tế, Trung Quốc hiện đang hướng đến mục tiêu trở thành cường quốc đứng đầu thế giới về AI) nên Lạc đồng ý theo Tôn. Chỉ là trước khi đi, Lạc đùa Tôn: Thế anh có chắc mình qua được bài test Turing không? Tôn bất ngờ, nhìn Lạc với ánh mắt phức tạp. Sau nói, quá lỗi thời, cha tôi không phải tên Alan Turing.

Bài test Turing là bài test để phân biệt bạn đang nói chuyện với một con người thực sự, hay một con AI đang giả làm người.

Tôn bảo, ngày mà Alan Turing được Nữ hoàng Anh trả lại danh dự bị bôi nhọ sau khi chết vì ông là gay, trong team nghiên cứu của Tôn đã có người mở Vodka uống mừng. Vodka là loại rượu tượng trưng cho giới gay (không phải tất cả, đây là một loại Vodka đặc biệt). Lạc cười hớn hở bảo, ừ hôm đó tôi cũng mở Vodka uống. Tôn tròn mắt nhìn Lạc, Lạc bĩu môi, cái gì, không phải người Mỹ các anh rất open à? Ừ thì tôi là gay đấy, rồi làm sao?

Họ đến Mỹ và xuống một con tàu ngầm bí mật, tham gia team nghiên cứu cũ do con trai vị giáo sư già đã mất tập hợp về. Người này là một nhà khoa học, nhưng cũng là một doanh nhân, nên ông ta hướng về khoa học không thuần như mọi người khác, nhưng nhờ vào tài năng thương mại, ông ta mới có thể tiếp tục dự án cũ đang bỏ dở của cha mình. Với tính cách hòa đồng và vui vẻ, Lạc hòa nhập vào team các nhà khoa học đa quốc gia dễ dàng. Team rất nhỏ, nhưng là những thiên tài nhất của ngành, hầu hết là người lớn tuổi, chỉ Song Hoa trẻ nhất. Có điều những người này không biết có phải vì mất mát quá nhiều mà ngoại trừ Lạc, họ luôn bị bao bọc bởi một bầu không khí buồn bã, kể cả Tôn.

Trong nhóm nghiên cứu có một nhà khoa học nữ người Pháp. Phụ nữ Pháp nổi tiếng quyến rũ, nhưng có lẽ vì đắm mình trong khoa học khô khan quá lâu, bà đánh mất đi vẻ quyến rũ vốn có, cũng khô khan như chính cái bà đang nghiên cứu: AI, robot sẽ thay thế con người. Có một lần Lạc đùa gì đó, bà nhìn Lạc, nhìn Tôn với ánh mắt đau buồn, nói rằng, không phải câu chuyện nào cũng sẽ kết thúc tốt đẹp.

Chiếc tàu ngầm này tuy bí mật với thế giới, nhưng không giữ bất kỳ bí mật nào với những người sống trên nó. Các nhà khoa học được đi khắp nơi, không hề bị hạn chế. Tôn dẫn Lạc đi giới thiệu xung quanh tàu, trên tàu ngoài phòng ốc, có một nơi gọi là bãi rác. Bãi rác là một nơi chứa những phế phẩm robot nghiên cứu hỏng, bị vứt đi như rác, bởi chủ nhân con tàu, nhà khoa học thương mại con trai của leader cũ.

Suốt thời gian trên tàu, Lạc chưa bao giờ được phép vào phòng Tôn dù hai người rất thân thiết. Tuy nhiên vì là tàu ngầm, mỗi phòng ngủ đều có một khung cửa sổ kính. Từ khung cửa sổ ấy, Lạc nhìn thấy trên bàn làm việc của Tôn có một khung hình, và khung hình đó luôn úp mặt xuống bàn. Không chỉ mình Tôn, mọi nhà khoa học trên tàu đều như có một bí mật nào đó. Họ không lén lén lút lút, chỉ là hiếm hoi, sẽ cùng lặng im trước một câu đùa tùy tiện của Lạc.

Plot twist cũng rất đơn giản, dễ đoán nếu muốn, không quá đặc biệt, chỉ là câu chuyện được viết rất buồn.

Một ngày nọ tàu ngầm cập bến ở Florida tiếp nguyên liệu, các người lớn trong team bèn bảo Song Hoa lên bờ hít thở không khí. Tôn dắt Lạc đi ngắm hoàng hôn trên một bờ biển, nơi Lạc phát hiện trên cổ Tôn có đeo một sợi dây chuyền, xỏ hai chiếc nhẫn bạc. Khi thấy nó, Lạc không có cảm giác gì, chỉ là thời gian không gian quá lãng mạn, Lạc bất giác đến gần hôn Tôn, sực cảm thấy thú vị vì cảm giác này quá quen thuộc. Tôn không nhìn Lạc, cũng không ngạc nhiên, chỉ im lặng nhìn hoàng hôn.

Tôn a, anh nghĩ gì?

Họ về lại tàu ngầm. Tàu ngầm gặp sự cố, trôi xuôi về phía tam giác Bermuda. Thiếu thốn nhân lực, Lạc nhất quyết tách khỏi Tôn để đi sửa nguồn điện. Tôn hoảng hốt ngăn cản mà không được, còn bị Lạc vô tình vung tay đánh văng máu. Lạc đi sửa nguồn điện, mà Tôn đành chạy lên buồng lái trợ giúp, nếu không tất cả sẽ chết một cách không ai hay biết, không để lại bất kỳ con chữ nào với người đời.

Tàu sửa thành công. Tôn chạy đến phòng chứa nguồn điện tìm Lạc. Không có Lạc, Tôn chạy khắp nơi tìm. Nhìn thấy ống đổ phế thải thông đến "bãi rác", Tôn bỗng dâng lên cảm giác sợ hãi chỉ cần mở cánh cửa tròn ấy ra, sẽ thấy gương mặt mình thương nhớ suốt bao năm.

Nhưng cũng không có. Cuối cùng, Tôn tìm đến nơi không muốn thấy Lạc ở đó nhất: phòng mình. Nơi đó, Lạc đang ngồi cầm khung hình vẫn luôn úp mặt nọ, một cánh tay bị thương rũ bên người. Cánh tay rách nát, không có máu, chỉ có dây điện cháy khét.

Lạc ngước nhìn Tôn, hỏi. Tôi là cái gì?

Tôn chậm rãi đến gần, nói. Năm đó, trên xe không chỉ có tôi và giáo sư. Còn có Trương Giai Lạc. Đó là đêm kết thúc giai đoạn nghiên cứu quan trọng rồi, hôm sau chúng tôi sẽ được nghỉ phép. Chúng tôi chuẩn bị kết hôn, giáo sư cũng đồng ý làm người giám hôn. Đường bất ngờ bị chặn, phải chuyển hướng đi vào rừng giữa giông vì không thể chậm trễ việc đưa tài liệu quan trọng về cơ sở lưu trữ. Lúc gặp tai nạn, Lạc mới là người lái xe chứ không phải Tôn. Người ta hay nói, ghế phụ là ghế nguy hiểm nhất vì khi gặp chuyện, bản năng sẽ khiến tài xế bẻ lái về bên trái để bảo vệ mình. Nhưng bản năng của Lạc là bảo vệ Tôn, nên tai nạn đó, ngoài cái chết của giáo sư, người được transplant là Lạc chứ không phải Tôn.

Cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi chính các nhà khoa học trong team. Phẫu thuật rất thành công, nhưng không ai hiểu vì sao Lạc mãi không tỉnh dậy. Tôn cũng bị thương nặng, sau khi tỉnh dậy, thì điên cuồng lao đầu vào làm việc, nghiên cứu, ngày ngày chỉ có khoa học và chiếc giường bệnh nơi Lạc nằm, sống một cuộc sống vừa có Lạc, vừa không có Lạc.

Cho đến một ngày ấy, sau một ngày làm việc mệt mỏi, Tôn đi vào nhà ăn, và nhìn thấy thanh niên ngồi cuối bàn. Người thanh niên tóc đỏ ngồi cầm đũa lựa hết vỏ cà chua khỏi tô, hệt như lần Tôn gặp Lạc ở đầu truyện. Tôn đánh rơi vật trên tay, chậm rãi tiến gần về phía người kia, nhưng khi hắn ngẩng đầu nhìn Tôn mỉm cười, Tôn liền biết đó không phải Lạc của mình.

Có tiếng cười ở cửa nhà ăn. Con trai vị giáo sư già đã mất đứng cầm một chiếc remote, bảo cả team đều bị lừa, chỉ mỗi mình cậu là nhận ra ngay. Rõ ràng là rất giống, tôi đều transfer toàn bộ số liệu não qua rồi, làm sao có thể nhận ra nhanh như thế. Tôn chỉ khẽ hỏi, Trương Giai Lạc đâu? Người kia trả lời, tôi xin lỗi.

Hắn chết rồi. Một kết quả mà ngày ngày Tôn sợ hãi, cuối cùng đến. Tôn đã tê dại từ lâu, không thể cảm giác được thêm gì. Người kia bấm remote, con AI Lạc ngồi trên bàn ăn rủ đầu như mất điện. Sau đó nó bị người ta lôi đi, vứt vào "bãi rác", vì là một sản phẩm hỏng.

Nhà khoa học leader mới có thể đã vì Tôn mà tạo nên con AI kia, cũng có thể vì project mang đến lợi nhuận cho mình. Dù gì thì, Lạc là nhà khoa học đầu ngành, một vật thí nghiệm quá cao cấp để có thể bỏ qua. Mà Tôn, không nỡ nhìn thấy Lạc, dù chỉ là hình hài và một chút ký ức, ngừng tồn tại.

Con AI Lạc ngồi cầm khung hình có dòng chữ "18 tuổi lưu lại, mới quen Giai Lạc" trong phòng Tôn lặng lẽ ngồi nghe. Cho nên, người trong team Tôn đã mở Vodka hôm Alan Turing được trả lại danh dự chính là Lạc. AI Lạc cũng nhớ mình làm vậy, vì nó được load ký ức của Lạc.

Người sẽ kêu tít tít nếu đi qua cửa kiểm an, là Lạc.

Người sẽ không qua nổi bài test Turing, là Lạc.

Nhà khoa học kia đứng ở cửa, tiếp tục gọi người vào mang nó đi bãi rác. Nữ khoa học gia người Pháp chạy đến gần, ngăn cản, nói đừng làm thế nữa, hai đứa nó không dễ dàng gì, để chúng nó có kết cục tốt đẹp một lần đi. Người đàn ông nói, sao bà không đi mà nói với đứa con gái AI ung thư của bà ấy? Và bà không nhìn thấy, Tôn hắn kể về Trương Giai Lạc của hắn, chứ không phải kể về quá khứ của con AI kia?

--

Như đã nói, câu chuyện không mới, chỉ là nó được viết rất buồn.

Chồng ta là người làm việc với AI, cho nên ta biết, có AI, con người sẽ đạt đến bất tử. Sẽ không ai phải bệnh, phải chết nữa. Nhân loại sẽ thực sự đạt đến thiên đàng.

Ta cũng biết, hình dạng vật lý của con người sẽ mục ruỗng, mà bộ não sẽ duy trì vĩnh viễn, chỉ cần nó được save và load vào một container khác.

Nhưng trời sinh đa cảm, ủng hộ là một chuyện, đôi lúc không tránh nổi cảm khái.

Cũng như cách con người đối xử với nhân cách khác của một người tâm thần phân liệt. Một trong các nhân cách, khi "chữa", sẽ bị loại bỏ. Nhưng nhân cách đó vốn là một con người khác, có tâm tư tình cảm, cái gì quyết định nó sẽ bị giết chết?

Chồng ta bảo, con người vốn sinh ra không có ký ức. Toàn bộ của một con người mà chúng ta thấy, đều là quá trình hình thành các số liệu từ những gì nó trải qua, nó tiếp xúc. Con AI Lạc phía trên, nó không có đầy đủ ký ức của Lạc, nhưng nếu cho nó thêm thời gian tiếp xúc với Tôn, nó rồi sẽ hình thành tính cách như Lạc đã, vì "Lạc của Tôn", Lạc của ngày xưa cũng là một Lạc đã được hình thành từ thông số của quãng đời sống bên Tôn.

Thế nhưng ta tự hỏi, như vậy có thực sự nó là Lạc? Cũng giống như các bộ phim TVB cũ hay chiếu, người yêu cũ chết, gặp người yêu mới có gương mặt giống hệt, tính tình gần giống, thế là được tính HE. Kỳ thực không phải, phải không? Người yêu mới ấy cũng có số liệu tương tự người yêu cũ là gương mặt và một phần tính tình, nếu chỉ cần nạp thêm thông số của những năm tháng tương lai tiếp xúc, nó sẽ trở thành người yêu cũ? Không, hoàn toàn không.

Giống như Taka của Fushigi Yuugi, hắn vốn chỉ có vài phần ký ức của Tamahome, cơ thể hắn là con rối được nạp các phân mảnh ký ức đó, nhưng thực tế hắn đã có quãng thời gian bên Miaka mà Tamahome không có, hắn có tâm tư có tình cảm riêng mình. Bằng thời gian bên nhau và yêu nhau, Miaka cũng như đã nạp cho hắn một chuỗi thông tin mới, hoàn toàn khác với Tamahome mà cô yêu, vậy khi AI Taka được merge vào thực thể Tamahome, tâm tư tình cảm của Taka ở quãng thời gian đó sẽ đi về đâu? Ai quyết định hắn phải biến mất?

Con AI Lạc ở trên, nếu cho nó thêm thời gian nạp thông số mới, có lẽ nó sẽ trở thành một thực thể giống với Lạc, Tôn sẽ yêu nó, nhưng nếu, nếu một ngày nào đó phần thông số bị thất lạc kia được ghép thành một con AI mới ở nơi khác... A, Fushigi Yuugi phiên bản fanfic Do You Love Me của Toàn Chức Cao Thủ.

OTL

Sầu này ai đến giải.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Sương Hoa (chú ý: SP, thận trọng)

By Lá:

SP thì em biết đó, nó gần với SM và vì ko có sex nên nó thể hiện cái tinh thần nguyên gốc của SM khá mạnh. Khuyết điểm của SP là khó viết, nên ít thấy SP hay. Truyện này là một SP hay, Lạc - Tôn, từ từ chờ đã ko phải Lạc trên Tôn dưới đâu mà là Lạc trong vai trò Master còn Tôn thì bị đập. Bối cảnh xây dựng rất tốt nên cũng ko phải Tôn khóc lóc quỵ lụy Lạc đâu yên tâm, vẫn là Tôn sủng Lạc vô đối và manly vô đối. Cũng chính vì vậy mà đọc siêu gợi cảm luôn.

Hàn mất tích khi đi làm việc với Nghĩa Trảm, nên Bá Đồ bắt được Tôn về, tra tấn hỏi cung. Aaaaaaaaaaa Tôn ko gợi cảm ko ăn tiền!!! Người đàn ông sexy nhất LM của tôi!!! Trương tính đích thân tra tấn Tôn, nhưng Lạc biết Trương sẽ ko nương tay nên tình nguyện làm. Trương biết ý Lạc, nên đứng cạnh để giám sát. Tôn ăn roi mà cứ cười khẩy khiêu khích Lạc. Lạc thì cứ đứng vừa đánh vừa nghe Tôn thở dốc vì bị Trương tiêm thuốc tăng độ nhạy cảm với cơn đau. Lạc điên lên quát, sao ko chịu nói, chờ đến bao giờ mới nói. Tôn, ừ nói, tôi nhớ em.

Cho nên các cô gái, Tôn Triết Bình No.1 Alpha của Liên minh, mại zô mại zô nhảy Song Hoa ko bao giờ là muộn, ko bao giờ tiếc nuối!

Lạc: Ta là người Bá Đồ.

Tôn: Ko phải người của ta?

Là mình mình cũng muốn quất thằng khốn này. Rõ ràng đang tra tấn hỏi cung quân vụ trọng yếu mà nó cứ như chỗ ko người, tỏ tình với trai nhà nó. Aaaaa cái cảnh Tôn liếm máu khóe miệng, cười nói lời khiêu khích. Tôi đã chết, bai các đồng chí.


- Chưa dịch - [Song Hoa] Khoái Tuyết Thời Tình

Bởi vì một cái "Long mạch", Tôn Triết Bình mất tích nhiều năm, Trương Giai Lạc tìm hắn nhiều năm, một lần đạt được tin tức ở tuyết lớn trong gian nan cất bước, bất ngờ vào Lý Hiên cùng Ngô Vũ Sách hai người lái đích khách sạn trong đến. Ngậm R18.

Thái thái hành văn rất tốt, sau cùng ninh đích thịt cũng ăn đích rất vui vẻ! Vẫn ở Bách Hoa lúc đích hai người tiên y nộ mã một rượu một nhát kiếm khoái ý giang hồ, sau đó thế nhưng dài đến mấy năm sống chết không rõ đích phân biệt, sau cùng Đại Tôn đối khoái hoạt hiệp lữ đích hứa hẹn và Nhạc Nhạc đoạn ngọc khi đích kiên định, hắn hai người dù cho rời Bách Hoa cũng chưa từng thay đổi qua mảy may, bọn họ trước sau còn là kia cái Song Hoa.

- Đang dịch - [Song Hoa] Bệnh Thất Tình

Giới thiệu tóm tắt: Từ Bách Hoa giải nghệ sau đó đích Nhạc Nhạc một người ở tại thị giao đích trong căn phòng đi thuê, trời thu đổi quý đích lúc không cẩn thận cảm mạo, bị sốt thiêu đích ngất ngất ngây ngây muốn điểm cái thức ăn ngoài lại sai bá Tôn Triết Bình đích điện thoại.

Bản này thật sự lại chân thực lại hoàn nguyên! Nhạc Nhạc toàn bộ thiên đều ở bảy nghĩ tám nghĩ cùng mộng bức trong vượt qua, Đại Tôn còn là trước sau như một đích bạn trai lực max, nhận điện thoại liền trên ngựa tìm người hỏi Nhạc Nhạc đích địa chỉ chạy đi cho hắn đưa rồi, phiên ngoại đích hớt tóc phát sự kiện cũng rất buồn cười! Ngàn vạn không nên bỏ qua phiên ngoại nga!

- Chưa dịch - [Song Hoa] Nhân Sinh Đắc Ý Cần Tận Hoan

Giới thiệu tóm tắt: Từ nhỏ sùng võ nhẹ văn đích Tôn Triết Bình không hiểu ra sao địa qua thi hương và thi hội, vốn định thi điện trên loạn đáp cùng nhau bị chạy về, ma xui quỷ khiến lại vì một bộ đông cung đồ thành trạng nguyên, lại ngớ ngẩn hồ đồ địa bị người lầm tưởng là muốn đối hoàng thượng được không quỹ việc. . . Ngậm R18

Bản này đích Đại Tôn não động rất lớn, hai người một cái là hoàng thượng một cái là áp sát văn thư ở chung hình thức cũng rất có thú, dĩ nhiên này áp sát văn thư sau cùng dĩ nhiên là biến thành "Áp sát" văn thư rồi ~ có thịt, ăn ngon quản no.

- Chưa dịch - [Song Hoa] Mặt Nạ Đẹp Nhất Tháo Không Xong

Giới thiệu tóm tắt: Con ông cháu cha Tôn Triết Bình ứng gia gia đích yêu cầu ở K thị làm danh thành quản, cũng do vận may run rủi coi trọng ở Y lớn bắc phía ngoài cửa trường mỹ thực phố trong bày sạp bán ăn vặt đích cách đọc luật chuyên nghiệp đích lớn bốn sinh Trương Giai Lạc, vì thế Tôn thành quản bắt đầu dùng công tác chi liền nhờ ý tiếp cận Trương Giai Lạc, làm tiểu thương đích Trương Giai Lạc bày tỏ ý kiến này thành quản tuyệt đối là ở nhằm vào mình, hắn chỉ muốn làm việc ngoài giờ mà thôi a! Ngậm R18.

Một phần đem cổ sớm Đài Loan thần tượng phim đích máu chó kiều đoạn toàn bộ đặt ở Song Hoa trên thân đều không hề có một chút vi cùng đích văn, vẫn vi diệu địa thích hợp và đẹp đẽ, vô cùng thích văn trong thái thái đối Nhạc ca tính cách đích nắm.
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#7
đây là chỗ dành thêm cho Song Hoa
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#8
Nếu các bạn muốn đóng góp nhận xét cho fic mình yêu thích còn chờ gì mà không để lại bình luận dưới fic đó hoặc ib cho mình trên forum / kiếm mình ở #phòng_tự_sát - nơi sinh hoạt của hội làm fic- tại Group chat Discord ( lên đó cứ @Ú là mình sẽ ngoi ra ).
______________________________________________________________________________
Dụ Hoàng Dụ
Cảm ơn cô @aurora đã giúp Ú tổng hợp toàn bộ và viết cảm nhận cho fic Dụ Hoàng
Cô thực sự đã giúp tui rất nhiều, mấy review cô viết cho fic cv hay quá thể đáng
(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥Đã dịch


Dữ Cộng (Dụ Hoàng, chưa hoàn) by @Vịt Xinh Xắn @Tô Mộc Tu
Lời của thành viên team editor: @Tô Mộc Tu
Hoàng Thiếu Thiên, một lần nhầm lẫn đưa bánh kem, gặp gỡ Dụ Văn Châu, để rồi sau này phát hiện ra người ấy đã dõi theo mình rất lâu rồi.

Tôn Triết Bình, siêu sue siêu soái siêu giàu - Xmen của bộ truyện, nhất kiến chung tình với một tác giả tiểu thuyết marry sue, làm đủ mọi cách để Trương Giai Lạc vui vẻ như tên của hắn. Một đại minh tinh, tình nguyện đóng một bộ phim chuyển thể không cùng đẳng cấp với bất kỳ tác phẩm nào khác trong đời. Một câu "Lạc ý" cứ như vậy mà nhẹ nhàng nói ra, bao hàm tất cả cuồng ngạo của hắn, tất cả sủng nịch của hắn với người kia.

Lý Hiên - quản lý hạng sao của Lam Vũ. Anh tình nguyện dẫn dắt, đồng cam cộng khổ với một Hoàng Thiếu Thiên không chìm không nổi, ngôi sao hạng ba. Tình anh em thực đáng trân trọng. Một con người lúc nào cũng cười hì hì, tính tình tốt, cũng quỳ gối trước lực lượng của sắc đẹp như bao người khác. Sách gia mỹ nhan thịnh thế, Hiên ca cứ vậy mà đổ rạp :)) đờ mờ type ra câu này tôi buồn cười quá =))) Bồi Ngô Vũ Sách chơi game, đánh phó bản, đến nhà người ta ăn cơm thì phải gặm rau cải trắng, vậy mà anh vẫn vui vẻ. Ngô Vũ Sách đơn phương hủy hợp đồng, anh cũng chạy đông chạy tây giúp người ta giải quyết, mệt mỏi muốn chết nhưng không hé răng than phiền. Thử hỏi nếu không yêu, sao có thể cùng vui cùng buồn, nhẫn nhịn chịu đựng hi sinh vì người kia?

Dữ Cộng - sánh vai, sánh bước, bên nhau trọn đời.

Hoàng Thiếu Thiên như con thuyền chìm chìm nổi nổi trong giới giải trí, cuối cùng cũng có một bến đỗ dành cho hắn, là vòng tay dịu dàng của Dụ Văn Châu.

Trương Giai Lạc trước đây chỉ dám đứng từ xa nhìn ngắm thần tượng của mình, có lẽ bản thân hắn cũng không ngờ sẽ có một ngày người ấy ngủ chung một giường, đắp chung một chăn với mình.

Ngô Vũ Sách, lạnh lùng cao ngạo, băng sơn mỹ nhân, bị trái tim ấm áp nhiệt tình của Lý Hiên hòa tan. Lý Hiên vì hắn chạy đông chạy tây, người ngoài biết, lẽ nào hắn không biết, không động tâm? Vì thế trực tiếp tìm đến, thẳng thắn thừa nhận tình cảm của mình. Đã yêu, thì cần gì phải giấu diếm? (cứu toy, nghĩ cap cho cái cp này nửa tiếng, đầy đầu đều là rau cải trắng =)))

Cám ơn tác giả vì đã viết Dữ Cộng. Cũng cám ơn chị Lá vì đã giới thiệu em làm beta cho truyện. Cám ơn Vịt vì đã miệt mài tự sát edit truyện, đưa Dữ Cộng đến với mọi người. Lời cuối, hy vọng prj Dụ Văn Châu thành công tốt đẹp, Dụ Hoàng đảng được phát kẹo, người người đều vui ^_^

by @aurora :

Một fic lấy đề tài showbiz, một trong những cái hố sâu không đáy khiến người ta nhảy vào là không có ra. Edit và Beta cực chắc, fic cực dễ thương, mỗi chương đều có những tình tiết khiến người ta quắn quéo không ngừng được. Là một fic khiến chúng ta mở rộng tầm mắt về mấy cái diễn đàn trên mạng xh, đọc không sao nhịn cười được.

Lúc Dụ Văn Châu mở cửa, kim đồng hồ đã chỉ một rưỡi sáng, yên lặng như tờ, chim chóc ngủ say, thế nhưng đôi mắt Hoàng Thiếu Thiên rực rỡ tựa ngàn sao, bên trong bùng cháy một ngọn lửa, Dụ Văn Châu chưa kịp nói gì, Hoàng Thiếu Thiên đã bước lên một bước, thanh âm của hắn mạch lạc rõ ràng, mang theo thứ hắn quen thuộc, là sự quả quyết và thẳng thắn chỉ thuộc về một mình Hoàng Thiếu Thiên."Dụ Văn Châu, tôi thích anh." Hoàng Thiếu Thiên nhấc chân tiến tới, "Đây là lúc tôi diễn dở tệ nhất, nhưng đều là lời thật lòng, tôi thích anh, hiện tại muốn nói với anh, ngày mai không đợi nổi."

Chuyện Vương Kiệt Hy biết xem bói có thật hay không? by @Trúc 1m8
(Dụ Hoàng + hint vài đôi khác, đã hoàn)
Review by @aurora
Người ta đồn rằng Vương Kiệt Hy- đội trưởng chiến đội Vi Thảo có khả năng xem bói~~~

Ở kí túc xá, Hoàng Thiếu Thiên ngồi trên giường cao nhất, phía dưới vây quanh mấy người bạn nhỏ.

Lư Hãn Văn tích cực giơ tay phát biểu: “Hoàng Thiếu Hoàng Thiếu, việc Vương đội xem bói có phải thật không ạ?”

Hoàng Thiếu Thiên đáp: “Vậy còn không biết! Hắn hắn hắn lúc nào cũng thích làm mấy trò mê tín lạc hậu. Cơ mà cũng phải nói là khá linh thiêng đó, việc Diệp Thu giải nghệ vậy mà Vương Kiệt Hy cũng đoán trúng được.”

Tống Hiểu: “Thiệt á?”

“Áp lực như núi…” Trịnh Hiên bồi thêm.

“Vậy còn không biết! Con mắt thần của Vương Kiệt Hy ý…” Hoàng Thiếu Thiên duỗi ra hai đầu ngón tay, mạnh mẽ chỉ về phía hai mắt mình: “Cũng chỉ vì biết quá nhiều chuyện tương lai, thế nên hai mắt mới một lớn một nhỏ đó!!!”

Lư Hãn Văn vội vàng hỏi: “Ủa vậy sao mắt trái to mắt phải nhỏ ạ? Có phải mắt trái nhìn thấy nhiều chuyện hơn không?”

Fic cực hài, cực bựa và lừa tình =))). Fic Dụ Hoàng nhưng lại lấy tên Vương papa, rõ ràng tác giả có ý cả =))).

Ám tuyến (Dụ Hoàng, chưa hoàn) by @Trúc 1m8

Nửa đêm (Hoàng Dụ, đã hoàn)

30 Đề mục ở chung (Dụ Hoàng, chưa hoàn) by @Trúc 1m8

Tay và Miệng (Dụ Hoàng, đã hoàn) by @Tô Mộc Tu
Review: Sau trận thua đầu ở tổng chung kết, một đêm nọ.

Đôi tay của Dụ Văn Châu và cái miệng của Hoàng Thiếu Thiên, những thứ làm không ít người phiền lòng nhưng dù có như thế nào vẫn là thứ được hai người nâng niu.

Morning Call (Dụ Hoàng, đã hoàn) by @Trúc 1m8
by @aurora

Bạn còn nhớ sự kiện Diệp gọi cho Dụ lúc ở vòng khiêu chiến chứ? =))) Vâng đây chính là fic viết dựa theo sự kiện đó theo một hướng rất là … haha.

by @Ú chỉ thích ăn ngủ
Trong các Cp, nói về sự ngọt có ai qua được Dụ Hoàng mà theo như Diệp- cẩu fa ngàn năm- Tu nói “Có điều hai thằng còn ngủ chung một phòng kí túc xá, xem ra quan hệ có vẻ tốt thật á.”

Đúng là rất tốt thiệt.

Một fic nhẹ nhàng, ngọt tới sâu răng, kể về một Corgi ôm một cá ngủ, bị một cẩu FA ngàn năm tự tới tìm đớp cẩu lương.

Tin tức ngắn hạn (Dụ Hoàng, đã hoàn) by @Vịt Xinh Xắn

Cat Cat Cat (Dụ Hoàng, đã hoàn) by @Vịt Xinh Xắn

Nhẫn (Dụ Hoàng, đã hoàn) by @Neko-chan
Review: Hoàng Thiếu Thiên có một bí mật, về chiếc bùa may mắn cậu vẫn mang theo khi đi thi đấu.

Minh Nguyệt Bán Thành (Dụ Hoàng, đã hoàn) by @Trúc 1m8
by @Ú chỉ thích ăn ngủ

Điều đầu tiên phải cảnh báo rằng đây là một fic BE hiếm hoi của Dụ Hoàng, được editor làm rất tốt.

Minh Nguyệt Bán Thành không chỉ buồn, còn là kiểu buồn tới rất chậm, ngấm rất lâu; vừa buồn vừa tiếc vừa thương.

Fic có thể tính là hướng nguyên, bản thân mình khá thích cách tác giả xây dựng thực tế, đúng với thế giới game của tcct.

Fic có giọng văn trầm buồn, kéo nỗi buồn tới chậm như Minh Nguyệt Bán Thành rất ít, thêm câu cú ngắn gọn, thiên về tự sự kéo mạch truyện đã buồn còn như chậm thêm.

Họ không phải không thích nhau, chỉ là không cùng thời điểm thích, người thích quá sớm, người nhận ra quá muộn.

Thiếu Thiên, cậu bỏ lỡ rồi.

Ăn ngọt hoài rồi, lâu lâu gặm mẻ chai cho đổi vị cũng được mà. Chưa kể miếng mẻ chai này còn là một fic hay

Hoàng Thiếu Thiên, đội trưởng gọi cậu về ăn cơm (Dụ Hoàng, chưa hoàn) by @Phi Tuyết
By @aurora

Một fic lấy đề tài hậu giải nghệ cực kỳ dễ thương, cực kỳ hợp cho những bạn thiếu cẩu lương và đường =))).

Dụ Văn Châu nhìn khuôn mặt say ngủ của người nọ, không biết nói gì cho phải, bất đắc dĩ cười cười, nhưng dường như lại mang theo vài phần cô đơn.

“Thích ai sao?” Dụ Văn Châu khẽ lặp lại, thở dài, ai biết được.Thiếu Thiên, vậy cậu đã từng thích ai hay chưa? Hắn cũng rất muốn hỏi câu hỏi đó.”

Tự sản xuất.
[Dụ Hoàng] Đường trăm ngả người lạ thành thương- @Phi Tuyết
by @Đỗ Tiểu Bạch
Anh trai nhà bên!! Đây chẳng phải là anh trai nhà bên trong truyền thuyết sao???

Dụ đội anh mới hai câu đã khuyên mang con trai người ta đi có hỏi qua ý kiến của bố mẹ người ta chưa?

Dụ đội, người đàn ông thần bí, có tiền, có quyền lực, nghe sặc mùi boss cuối ấy.

Tiểu Biệt đồng chí, lập trường đâu? Tình bạn đâu? Tình hữu nghị cách mạng đâu? Sao mới nhắc tới Tiểu Lư liền bán bạn cầu vinh, à không cầu vợ rồi? Còn nữa Dụ đội sao anh không lưu hình Thiếu Thiên lại đi lưu hình Tiểu Lư chứ?!

Hoàng thiếu dọn về nhà Dụ anh họ, tiểu Lư dọn về nhà Tiểu Biệt, còn tui muốn dọn về Lam Vũ để ngày ngày chết chìm trong bể đường này.

Chủ nhà nàng đúng là nhân tài! Nhân tài a! Ship đường chất lượng cao ăn một viên liền tụt huyết áp thở gấp lăn lộn, ăn hai viên liền xỉu bất tỉnh cắn gối rớt xuống giường, ăn ba viên tui trực tiếp chớt luôn, sau đó chết sống gì dù cho làm zombie cũng phải ngoi lên ăn tiếp!!

Dụ Hoàng, Lam Vũ, Tán Tu, tui có cảm giác sinh thời tiếc nuối hận mình không gặp hai vị đồng đạo sớm hơn

[Dụ Hoàng] Tâm Linh Tương Kiến by @Lá Mùa Thu
by @Đỗ Tiểu Bạch

Địch kiếm hoà hợp, tiếu ngạo giang hồ!

Dụ Văn Châu của Lam Vũ nhìn có thể hiền hoà ôn nhuận, ngoan tâm chí lớn của hắn chỉ có Hoàng Thiếu Thiên biết rõ nhất.

Hoàng Thiếu Thiên của Lam Vũ nhìn có vui tươi vô nghĩ thế nào, phong mang sắc xảo của hắn chỉ có Dụ Văn Châu biết rõ nhất.

Dụ môn chủ là muốn cầm tay chỉ Thiếu Thiên từng bước đúng không nè

[Dụ Hoàng] Chuyện về hai cái răng đau by @Trúc 1m8
by @Đỗ Tiểu Bạch
Hoàng Thiếu là ăn đồ ăn vặt sâu răng, tui là ăn đường sâu răng rồi!

Cầu đổi tag ahuhuhuhu, Hoàng thiếu công thế này, vừa gặp mỹ nhân đã muốn ghi tên người ta vào sổ đỏ rồi!

Dụ ký tên mình vào sổ bệnh của Hoàng, sau đó ký luôn vào sổ đỏ a~ Quả nhiên căn duyên tiền định!

Convert
[Dụ Hoàng] Bá Đạo Giáo Chủ Yêu Ta
Chưa dịch, fic rất hay, cầu người nhận gấp
by @aurora

Có rất nhiều fic Hoàng thật sự là một đóa hoa hướng dương, yêu trong thầm lặng, chết đi sống lại nhưng lại vì Dụ vì chính mình mà ko một lần nói ra, lỡ hẹn cả đời. Nhiều khi tự hỏi tại sao ko phải Dụ là người chịu tổn thương mà là Hoàng? Tại sao cứ phải là Hoàng? Hay do mối qh này Hoàng luôn là kẻ hy sinh nhiều hơn? Là do Dụ tâm ý như nước, ko ai đoán dc nên mới như vậy? Bản thân mình trước đây rất sợ Dụ đến khi đọc fic này.

Cuối cùng cũng có 1 fic viết về Dụ Hoàng theo một góc nhìn theo cá nhân là lạ hơn. Ở đây Dụ mang tiếng giết sư phụ, đoạt chưởng môn khiến Hoàng căm ghét mà trốn chạy. Dụ ở đây vẫn là con người luôn có ý cười trên mặt, tâm cơ không ai thấu được nhưng lại được khai thác ở một khía cạnh khác, không giống các fic Dụ Hoàng trước đây mình đọc.

Đọc fic này cảm thấy Dụ thật sự tâm cơ sâu nhưng ko dứt được tình, vì những người nó xem trọng mạng mình nó cũng vứt. Cao trào của nội dung fic, cũng như đoạn mình thích nhất fic này chính là lúc Dụ Văn Châu một mình quay về phòng. Hình ảnh đó rất đẹp nhưng cũng rất đau lòng, giáo chủ Lam Vũ chức cao vọng trọng như thế lại có những phút giây cô độc đến thế đấy.

Cuối cùng vẫn là vì một câu: Vì ta tin Thiếu Thiên sẽ quay về.

Hoàng trong fic này vẫn là Kiếm Thánh mà chúng ta biết, mở miệng ra là nhồi cho một đống chữ làm người đọc cảm thán không thôi. Hoàng rất quý trọng Ngụy Sâm nên mới không chấp nhận Dụ,vô tình đẩy Lam Vũ vào thế khó. Nhưng thật sự không thể trách Hoàng được, càng không thể ghét được, ngược lại lại thấy thương Hoàng. Một Kiếm Thánh muốn dễ thương có dễ thương, muốn ngầu liền ngầu thậm chí có những lúc vỡ òa trong cảm xúc với Hoàng. Nhất là đoạn cuối fic đọc thật sự cảm động muốn khóc.

Gặp nhau từ ấu thơ, cùng nhau trải qua những ngày tháng đẹp nhất đời người. Đứng trước cảnh sắc tươi đẹp lại hứa cùng với người mà hai người quý trọng là Ngụy Sâm rằng nơi đó sẽ là Lam Vũ, rằng còn rất nhiều mùa hè thuộc về Lam Vũ còn đó. Thật sự tình cảm Dụ Hoàng dành cho nhau thật sự rất đẹp, rất sâu. Mở miệng ra là vì Lam Vũ như cả hai thừa hiểu đó chỉ là cái cớ, Lam Vũ với hai đứa rất quan trọng nhưng rằng cái mình muốn bảo vệ tuyệt nhiên không chỉ là của Lam Vũ.

Giây phút đoàn tụ, khi sự thật dc phơi bày, cảm xúc thật vỡ òa. Tuy cảm giác nó chưa đủ chạm ngưỡng như đoạn Ngụy Dụ Hoàng gặp nhau trong Khuynh Thành, nhưng ở đây cảnh đoàn tụ cũng cảm giác viên mãn thật sự.

Câu từ trong fic được chăm chút tỉ mỉ, tuy không quá hoa mỹ nhưng thật sự đẹp, các nhân vật phụ hiện lên một cách rất rõ ràng, fic vẫn có những đoạn hài hước nhưng những đoạn khiến người ta suy ngẫm trong fic thật sự không ít. Một thế giới cổ trang kiếm hiệp được xây dựng khá rõ nét từ lúc lập phái đến đại hội võ lâm. Với một đứa thích đọc cổ trang như tôi thì thật fic này đạt chuẩn ^^.

[Dụ Hoàng] Trảm Phong Khuyết
Chưa dịch, fic rất hay, cầu người nhận gấp
by @aurora

Dụ Văn Châu là tam hoàng tử vì sợ bị mưu hại bởi cuộc tranh đoạt quyền lực mà rời đi khỏi cung, tạm lánh vào Lam Khê Các- nơi mà Hoàng là đệ tử.

Năm đó một vị sư thúc của hai người đến, sau một hồi quan sát cả hai đã không thể che dấu nổi sự ngạc nhiên lẫn lo lắng cho hai người. Một kẻ vận tài giàu sang, phú quý, trên người mang “ thế nhưng chân thật đích mệnh trời quy, phụ một quốc gia chi vận.”, một người chính là chân truyền của Lam Khê Các, thụ hưởng Băng Vũ, là kẻ kế tục danh hiệu Kiếm Thánh của nơi này. Giang hồ và triều đình, nước sông không phạm nước giếng, sao có thể cùng nhau song hành?

Nhưng có lẽ ông ấy đã không nhìn thấu được mối liên kết của hai người đang có. Hai người vì người còn lại, cho dù danh vọng, phú quý, ngai vàng hay chưởng môn kế nhiệm, Kiếm Thánh truyền nhân… cũng không màn. Cùng nhau lên vùng biên ải xa xôi trấn định lòng dân, dẹp yên loạn phản. Cuối cùng lại cùng nhau lên ngựa du ngoạn giang hồ, hoàn thành ước vọng từ thuở thiếu niên, đó mới là đẹp nhất, hoàn mỹ nhất.

Đây có thể xem là một trong những fic mà mình thích nhất, từ không khí của fic, câu văn tới những suy nghĩ nhân vật được khắc họa rất rõ nét. Fic khép lại một chặn đường đầy những lo lắng, suy tư của hai người, lại để ngỏ lại một đoạn đường sau đầy yên vui cho độc giả tưởng tượng ra.

[Dụ Hoàng] Uncanny Valley
Chưa dịch, fic rất hay, cầu người nhận gấp
by @aurora

Dụ Văn Châu có một con người máy Al gọi là Hoàng Thiếu Thiên, hai người đã sống cùng nhau nhẵn mười năm. Nhưng vì tuổi thọ Al như Hoàng vậy đã là quá sức Lý Hiên đã cho thay hết chíp trên người cậu ra, xem như reset cậu để Hoàng Thiếu Thiên tiếp tục tồn tại. Chu kỳ như vậy, mỗi cái cách nhau 15 năm và mỗi lần thay là mỗi lần Hoàng Thiếu Thiên mất hết ký ức trong cả quãng thời gian trước. Những ngày tháng cùng nhau, chỉ cần Hoàng Thiếu Thiên còn đó là Dụ Văn Châu sẽ rất vui, ngay cả khi người kia đã không còn một chút ký ức gì về mình.

Tình cảm giữ con người và Al như vậy đã là vượt qua những suy nghĩ thông thường. Năm đó, Hoàng Thiếu Thiên hỏi Dụ Văn Châu năm 40 tuổi rằng Al và con người có thể yêu nhau được không? Dụ Văn Châu trả lời rằng có.

Trải qua mấy mươi năm, thời gian cứ như đùa người. Những tưởng cả hai đã tử biệt nào ngờ khi Hoàng Thiếu Thiên lật dở những lá thư ngày xưa Dụ Văn Châu viết, có người đòi lại. Khi đó hắn ngẩn đầu lên, lại gặp Dụ Văn Châu năm 25 tuổi, là một sinh viên đại học.

Dòng thời gian trong fic liên tục bị xáo trộn, có những lúc là ký ức có những lúc là hiện tại tạo cho người đọc cảm giác hồi hộp không tưởng. Nói fic này không đau lòng là nói dối nhưng nói fic BE cũng là sai. Đoạn cuối cùng, một lần tái ngộ kia tác giả đã đem đến cho hai người một cơ hội để làm lại từ đầu. Đây là một fic thật sự hay, khiến hai người lúc 2-3 giờ sáng phải cùng hú hét cùng nhau vì high.

Tựa đề fic là một giả thuyết, mà theo trong fic chính là áp dụng vào trường hợp Al Hoàng Thiếu Thiên.

[Sách Dạ] Rồng Tro Tàn
Chưa dịch, fic rất hay, cầu người nhận gấp
by @aurora

Một fic xây dựng bối cảnh đậm chất thần thoại Châu Âu nhất mình từng được đọc. Câu chữ, bối cảnh đều xây dựng rất tốt. Fic chỉ là một cuộc đối thoại xen lẫn nhưng ký ức xưa nhưng đọc thật sự không ngán, ngược lại lại hồi hộp dõi theo những gì xảy ra trong từng câu nói.

Cả fic Dạ Vũ Thanh Phiền chỉ xuất hiện qua lời kể, qua ký ức nhưng là với một thái độ trân trọng nhất.

Mối quan hệ của Sách Khắc Tát Nhĩ và Dạ Vũ Thanh Phiền mơ hồ, không rõ ràng nhưng lại sâu hơi biển. Nếu không một con bạch ngân chi long như Sách sao có thể vì lời hứa của với một kẻ quá cố mà thủ hộ Lam Vũ đời đời kiếp kiếp dù không còn bất kỳ thứ gì ràng buộc?

Chỉ tiếc bọn họ mãi không kịp nhận ra nhau, để ngày nay thứ còn lại chỉ là những mảng ký ức xa vời. Kẻ bên ngoài như Lưu Vân hiểu tường tậng nhưng người trong cuộc vẫn mãi như những kẻ mộng dung không hiểu nổi bản thân mình. Có lẽ họ đã hiểu thứ tình cảm đó là gì nhưng rồi lại cố gắng nhấn chìm nó xuống, tự lừa dối mình tới tậng những giây phút cuối cùng.

Có lẽ sự thật ấy sẽ vĩnh viễn bị sương mờ của thời gian che phủ, có lẽ cuối cùng hình ảnh kỵ sĩ trẻ tuổi luôn tìm kiếm sự tự do đó sẽ chỉ còn trong tấm gương trong tòa lâu đài do bạch ngân chi long Sách Khắc Tát Nhĩ trấn giữ. Trong gương, Dạ Vũ Thanh Phiền vẫn là chàng kỵ sĩ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết như ngày đầu hai người gặp nhau.

Chưa dịch- Mộng thấy hoàng hôn
By @Gingitsune

Một câu chuyện thật đẹp về cuộc đời của hai người, quả thật là hình ảnh "chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão". Không tới 10k chữ, nhưng mình mất thời gian rất lâu để đọc, không phải vì truyện khó nhai, không phải vì muốn quán triệt phong cách chậm của Dụ, chỉ là vì từng câu từng từ như chứa đầy cảm xúc. Sẽ thật đáng tiếc nếu mình đọc nhanh và bỏ sót một cung bậc cảm xúc nào.

Câu chuyện đơn giản là 1 ngày của Hoàng khi Dụ vừa mất & anh cũng quên mất người yêu của mình. Không phải như trong film 50 first date, Hoàng không quên sạch mọi thứ: anh có thể nhớ lại nếu được giúp đỡ. Những lần trước, Dụ luôn bên anh, nhưng lần này, Dụ đã mất hai tháng, anh phải làm sao?

Cái cảm giác nhớ mà không nhớ so với cái cảm giác nhớ tất cả nhưng cảnh còn người mất, cái nào đau hơn? Mình tự hỏi phải chăng Dụ đã ích kỷ khi không để Hoàng quên mất mình, dù sao thì Hoàng chỉ quên mỗi anh thôi, cuộc sống vẫn đang tiếp diễn cơ mà. Nhưng rồi câu chuyện về Tiểu Bàn lại hoàn mỹ trả lời cho câu hỏi đó.

Một cái kết mà hai người không ở bên nhau, nhưng mình vẫn nghĩ nó là HE, bởi tình cảm của họ rất viên mãn, nó đã trải qua thử thách và đã chứng minh rằng nó rất vững bền. Dù Dụ không còn, nhưng hình ảnh của anh vẫn bao quanh Hoàng, không phải là hồi ức chết, mà là sự bao dung, lo lắng, ôn nhu rất "sống

Đoản- Điện toại tình nhân
by @aurora

Dụ Văn Châu là một nhân viên văn phòng bình thường, cùng phòng với Vương Kiệt Hy. Một ngày điện thoại hư liền đi đặt mua một chiếc khác về.

Ơ nhưng mà sao sai sai?!

Hắn ngủ một giấc dậy đã thấy điện thoại mình hóa thành một cậu con trai?

Một fic khá dễ thương, nhất là những lúc Dụ nằm mơ thấy có một con Corgi và con cá chép đi chơi cùng nhau, còn có cả một con cú mắt bất đối xứng( vâng các bạn biết ai rồi đó =v=).

Ép duyên
by @aurora

Fic lấy bối cảnh tương lai, khi dân số nhân loại xuống mức quá thấp, tới mức có một sắc lệnh ban ra ép các thiếu nam , thiếu nữ tới năm 25 tuổi buộc phải kết hôn. Hoàng Thiếu Thiên chính là một trường hợp như vậy, cho nên cậu đã nhờ dịch vụ may mối và gặp một người tên là Dụ Văn Châu.

Fic này dễ thương khỏi nói, ăn đường ngập mặt, khuyến cáo đoạn cuối khi đọc đừng nên ăn hay uống nước. Lý Hiên cùng A Sách phối hợp diễn cực tốt, ngoài ra còn có Hàn Sở đi cùng.

Gió xuân cùng chân trời
by @aurora

Fic là một bức tranh với những nét thăng trầm ở phủ Cẩm y vệ ở Trường An một năm đó. Hoàng Thiếu Thiên, Dụ Văn Châu đều là Cẩm y vệ nghèo rớt mùng tơi nhưng “vô tình” lại bị cuống vào một cuộc tranh đoạt quyền lực trong triều đình.

Qua nhiều lần trải qua sinh tử cách nhau như mành chỉ treo chuông, Dụ Văn Châu quay về cốt để đón Hoàng Thiếu Thiên rời khỏi. Lúc đó có kẻ bảo y làm vậy quá liều mạng, nhưng Dụ Văn Châu vẫn liều đi. Bởi vì y cược, rằng cả hai có thể an toàn rời khỏi Trường An.

Hai bóng dáng ấy rời đi, để lại cả một Trường An hoa lệ phía sau. Bởi lẽ chỉ cần có người kia bên cạnh, chỗ nào cũng là một nơi lòng người được an nhiên.

“Thế nhân gọi là ta luyến Trường An, kỳ thực chỉ luyến Trường An nào đó.

Này an lòng nơi, tức là thiên nhai.”

Một fic đọc xong cảm thấy thật sự nhẹ nhõm, cảm giác như đây đã là cái kết toàn vẹn nhất, đẹp nhất của riêng hai con người ấy. Mưu mô tính toán của thế nhân, tiền tài chức tước khiến con người ta cả đời tranh đua, nào có mấy ai có thể để những điều ấy phía sau. Vì người mình yêu rời khỏi Trường An tìm một cuộc sống mới, một lối đi mới?

Cởi áo cởi giày
by @aurora
Đồng hồ điểm từng hồi báo hiệu những giây phút cuối cùng của nhân loại. Hai con người lại ở hai đầu đất nước, cách xa hàng trăm, hàng hàng kilomet đều hướng về nhau. Cho đến những giây phút cuối cùng của nhân loại, họ lại tìm gặp nhau, ở bên nhau bình thản đón cái kết sau cùng có lẽ cũng là một điều may mắn nhất.

Đào yêuXuân phong
by @aurora

Lý do mình để hai fic này chung với nhau vì khi đọc xong hai cái cảm giác như đây là hai câu chuyện nối tiếp nhau kể về một đạo sĩ và một hồ ly tinh.

Review:

Cả hai câu chuyện là hai câu chuyện dễ thương cực kỳ. Đạo sĩ và hô lỳ tinh như thế nào lại đi cùng nhau, lại còn thả thính thả cẩu lương nơi công cộng. Hoàng chính là một con hồ ly tinh tham ăn, bị Dụ đem đi ăn khắp nơi, thậm chí còn ngoan ngoãn biến thành dạng hồ ly cho Dụ bế trên tay, chui vào áo người ta làm tổ chỉ để chừa cái đuôi ra, nhìn như Dụ Văn Châu đang mang theo một tấm lông hồ ly vậy. Mới đi cùng người ta thả hoa đăng, bị người ta nói mấy câu liền mặt tai đều đỏ.

Tóm lại đây là hai fic cực kỳ dễ thương, còn có H nhẹ, đọc xong mà quắn hết thành sâu. Phù hợp bổ sung đường khi bạn đã bị thồn quá nhiều máu chó, bi kịch vào người.

[Dụ Hoàng] Lại Cắm Hoa Mai Say Lạc Dương
by @aurora
Từ tên tới fic, một chữ thôi mỹ =v= ~~~

Fic lấy bối cảnh cổ trang giang hồ, từ câu chữ, chi tiết tới cốt truyện đều được đầu tư. Câu từ hoa mỹ, những khung cảnh rất đậm chất thơ được khắc họa dưới ngòi bút tác giả vô cùng sống động, làm người đọc cảm giác mình đang được chứng kiến những cảnh sắc ấy. Cốt truyện không chỉ nói về tình cảm của cp Dụ Hoàng mà còn mang theo cả một triết lý mà fan kiếm hiệp chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua rồi đó là chính tà có quan trọng sao?

"Ma giáo thế nào?" Ngụy Sâm sờ sờ cổ, đem không biết khi nào rơi vào đi một mảnh thảo diệp lấy ra đến, hảo một trận xoa nắn sau đó bỉ ổi địa vứt qua một bên, "Ma giáo liền không phải người?"

Dụ Văn Châu chính là giáo chủ của ma giáo, Hoàng Thiếu Thiên thì là đệ tử của chính phái, khi nhỏ tình cờ cứu giúp và cưu mang Dụ ở Lam Khê Các. Đến khi giang hồ dậy sóng vì Ma Giáo thì Hoàng mới xuống núi. Cả truyện chính là kể về câu chuyện của một giáo chủ ma giáo nhưng làm việc trước sau, có oán báo oán tuyệt đối không hại người oan, là một cậu thiếu niên ở danh môn chính phái quanh năm không xuống núi đã từng nghĩ rằng ma giáo chỉ toàn là đại ma đầu giết người không gớm tay.

Hai người gặp nhau tình cờ, gặp nhau rồi cùng trải qua một thời gian cùng nhau ngày ngày kề cận. Gặp nhau, chia lìa rồi lại tái hợp Dụ Văn Châu và Hoàng Thiếu Thiên chính là cả đời không thể rời bỏ nhau. Xa tới cách mấy cũng sẽ tìm về, lại sẽ lại như năm đó cùng nhau trốn đi ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của trời đất. Sẽ lại an nhàn cùng nhau ngắm hoa ở thành Lạc Dương, trải qua những ngày tháng yên bình nhất, cả đời song hành cùng nhau.

"Khi nào tựa người ngắm tuyết Nam, quân cùng hoa mai đôi đầu bạc"

Một fic quá hay, quá đẹp, đọc xong chính là có cảm giác ngọt như ăn đường nhưng không hề ngấy hay gắt, như vừa hớp một ngụm trà ấm trong lúc trời lạnh, ấm áp vô cùng, thoải mái vô cùng.

[Dụ Hoàng] Thích Làm Mưa Gió Trong Ngục Tù
by @aurora
Tóm gọn một câu, một fic cực kỳ tình thú giữa phạm nhân ôn hòa thư sinh, bị đánh giá là trói gà không chặt và một quản ngục tên là Hoàng Thiếu Thiên =v=. Còn tình thú như thế nào thì phải đọc mới biết được ~~~
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#9
Đây là chỗ dành thêm cho Dụ Hoàng Dụ
 

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#10
Nếu các bạn muốn đóng góp nhận xét cho fic mình yêu thích còn chờ gì mà không để lại bình luận dưới fic đó hoặc ib cho mình trên forum / kiếm mình ở #phòng_tự_sát - nơi sinh hoạt của hội làm fic- tại Group chat Discord ( lên đó cứ @Ú là mình sẽ ngoi ra ).
______________________________________________________________________________


Tán Tu Tán


Đã dịch

Khác biệt (Tu Tán, đã hoàn) by @Tán Ô Nhỏ

30 Đề mục "10 năm bên nhau" (Tán Tu, đã hoàn)

26 Đề mục BE (Tu Tán, đã hoàn)

Tán linh (Tán Tu, đã hoàn)
link bài review: [Fanfic Review] Tán Linh - Mộng xưa như khói, nắm được hay chăng
Cả fic và bài review đều rất hay, là fic không nên bỏ qua của Tán Tu

Thiên Quỷ Minh Di (Tán Tu, chưa hoàn)

Vẫn còn người nhớ (Tán Tu Tán + Thu Tranh, đã hoàn) by @Tán Ô Nhỏ
@Chianti

Cuối cùng cũng tìm ra cái mình mong nhất từ một fic Tán Tu Tranh: Những ngày lăn lộn phòng nét kiếm cơm của Diệp và Tán, qua lời kể của Mộc Tranh làm câu truyện thực hơn bao giờ hết trừ đoạn đầu phần 3, trong muôn vàn cách dẫn tình tiết, để cho một người có mặt ở đó kể lại luôn là cách thuyết phục đọc giả nhất.

Khi nhắc đến Tán Tu Tranh mình luôn mườn tượng ra cảnh này:

Từ đó về sau, Tô Mộc Tranh sẽ thỉnh thoảng tới quán net tìm hai người, kiếm một cái ghế nhỏ ngồi đằng sau nhìn anh trai và Diệp Tu ở trong game diễu võ dương oai, hô mưa gọi gió. Thật tốt, cô thầm nghĩ vậy, mỗi ngày đều có thể theo sau hai người đoán Boss dã ngoại hôm nay sẽ rơi ra vật liệu gì, mỗi ngày đều có thu hoạch, mỗi ngày đều không phải lo không có cơm ăn, mỗi ngày ba người đều có thể cùng một chỗ không xa rời nhau, thật là tốt.
Tại sao hủh?

Vì năm 15 tuổi mình cũng y chang như họ, ăn ngủ ở tiệm net, có điều còn nhà để về chứ không chật vật như này thôi, dù gì cũng hiểu rõ tiệm net là nơi như nào. Phần lớn dân nghiện game ăn ngủ ngoài net không tốt nói chung, nhưng cực kì đồng cảm cũng như đối xử chân thành với bạn net của mình. Tri kỉ ở đâu cũng là tri kỉ, dù là ở phòng net đi nữa. Mình chẳng lạ gì mà nghi ngờ tình cảm Tán và Diệp dành cho nhau khi hiểu rõ hoàn cảnh của nhau.

Cho nên không phải nói, những fic tả thực như này thật đáng đọc (plot twist: tác giả cũng là mọt game, hoặc ít nhiều gì cũng đã đi net), tác giả đã thành công trong việc truyền tải kinh nghiệm cũng như hiện thực khắc nghiệt của giới game thủ chuyên nghiệp, mộng go pro phải đánh đổi nhiều thứ, nhất là gia đình. 15 tuổi - thật điên!

Mặt trời vừa đúng (Tán Tu Tán, đã hoàn)

Lời editor:

Ngay từ hồi đầu đọc fic này đã rất ấn tượng với hình ảnh của Mộc Thu. Không còn là một thiếu niên lạc quan chói ngời mắt mà là một hồn ma với đủ mọi hỉ nộ ái ố. Mộc Thu trong đây có giận hờn, có ích kỷ, có tuyệt vọng, có nuối tiếc,... những cảm xúc "xấu xí" vốn không hề gắn với anh nay trong fic này đều có. Tôi thấy quá nhiều người đề cao anh, quá nhiều người chỉ nhìn anh với hình ảnh một thiếu niên mặc sơ-mi trắng, cười dịu dàng nói "Chỉ là bắt đầu lại từ đầu mà thôi.". Thực ra, là fan anh, người ta khen anh, tôi rất vui nhưng chỉ tiếc, tôi lại là một đứa tin vào "Nhân chi sơ tính bản ác", càng thích ai càng muốn đào bới điểm xấu của người ấy lên để chắc rằng người trước mắt mình cũng chỉ là một nhân loại bình thường, xấu xí như mình. Vậy nên mới điên cuồng tìm kiếm fic Mộc Thu còn sống, không phải chỉ thấy người còn sống mà là muốn biết khi anh còn tại là người như thế nào,... chỉ vậy thôi.

Mưa giông sắp tới (Tu Tán, đã hoàn)

Ấm áp (Tán Tu, đã hoàn)

Trở về (Tán Tu, đã hoàn)

Trồng một cây tài khoản (Tán Tu Tán, đã hoàn)

Phong Hoa Tuyết Nguyệt (Tán Tu Tán, chưa hoàn)

Ai lấy thẻ tài khoản của tui? (Tu Tán, đã hoàn)
Đêm vô địch mùa 1, ở tầng hai tiệm net Gia Thế đã diễn ra một vụ án rúng động tâm can.

Nhất Diệp Chi Thu mất tích!!

Đào Hiên rốt cuộc là người Bá Đồ!!

Ngô Tuyết Phong đào thoát quân ngũ!!

Quan Dung Phi tranh cãi với đồng đội!!

Và cuối cùng...

Tô Mộc Thu là gian tế Hoàng Phong phái tới??

Rốt cuộc tầng hai tiệm net Gia Thế đã xảy ra chuyện gì? Mời mọi người đón xem!

Không ốm mà rên (Tán Tu, đã hoàn)

Xuân Hạ Thu (Tán Tu, đã hoàn)

Tâm bẩn chính là sẽ truyền nhiễm (Tán Tu, đã hoàn)

Cung thương như cố, phù du nhàn sầu (Tu Tán, đã hoàn)

Xuất Thủy Phù Dung (Tu Tán, đã hoàn, R18)

Trừng phạt (Tu Tán, đã hoàn, R18)

Hoàng Lương (Tu Tán, đã hoàn

Nam Sơn Nam (Tán Tu, đã hoàn)

Ngọt ngọt ngọt (Tu Tán, đã hoàn)

Chúng tôi đang yêu nhau (Tán Tu, đã hoàn)

Theo tôi bỏ trốn được không? (Tán Tu Tán, đã hoàn)

Thiên Cơ Ngụy Biến Quân Mạc Tiếu (Tu Tán, đã hoàn) by @Tán Ô Nhỏ
"Thiên cơ ngụy biến Quân Mạc Tiếu"

Từ một câu dẫn ngắn gọn về Ô Thiên Cơ và acc Quân Mạc Tiếu, tác giả Sương Lạc Kiêm Gia vẽ nên một đoạn hình ảnh nhỏ về những ngày tháng Vinh Quang mới mở cửa và về ba người Diệp Tu, Tô Mộc Thu, Tô Mộc Tranh. Truyện không mang cảm giác đau buồn, trái lại lại có chút hùng tráng.

Muôn vạn vũ khí trên đại lục Vinh Quang, đâu là vũ khí đứng đầu?

Giang Sơn Thử Dạ (Tu Tán, đã hoàn)

Thập niên nhất mộng (Tán Tu, chưa hoàn)

Nhịn hết nổi, tế hai ông thầy bị điên! (Tu Tán, chưa hoàn)

Lữ trình (Tu Tán, chưa hoàn) @Tán Ô Nhỏ

Truyện cổ tích thiếu não (Tu Tán, đã hoàn) by @Tán Ô Nhỏ

Tự viết
[Tán Tu Tán] Tầm Thu by @Lá Mùa Thu
by @Tán Ô Nhỏ

đọc câu này xong, tim em đã chết.
Nước ô mai, bột kiều mạch, bánh đúc đậu, xa xa có tiếng nhà ai mở radio, giọng Đài Chính Tiêu vang lên như trôi ra từ dưới cánh sen nào đó.
Nói thế nào nhỉ, em rất thích những truyện có khối hình. Rõ ràng là chữ đấy mà đọc lên lại thấy trong miệng có vị bột bột của bánh, tai nghe thấy nhạc, mũi ngửi thấy hương, trên mặt còn ít gió vươn van từ hồ sen bên cạnh. Làm em nhớ lại cảm giác mùa hè nằm đọc sách cạnh cửa sổ, bên cạnh có hộp kem, thoải mái dễ chịu, dễ muốn vươn vai một cái mà không nỡ rời bỏ tư thế vốn có, sợ vươn vai xong nằm lại đã không còn cảm giác nữa rồi.

thương yêu chỉ càng lúc càng thêm đong đầy, nào sợ xa cách chia ly, chẳng từng đứt đoạn
Rõ ràng là fic mà như đang đọc thơ. Từng chữ từng chữ cuộn trên lưỡi, giống như được ăn từng viên kẹo vậy. Viên nào cũng ngọt, ăn chỉ sợ hết, không sợ ngán. Đọc đi đọc lại, đọc đến thuộc.
Ba người cùng cất bước dưới trời Hàng Châu, từ nay xuân hạ thu đông, không rời không bỏ, không xa không cách.
Đọc câu này, rõ ràng là rất tốt nhưng không hiểu vẫn có chút buồn buồn, giống như liễu rủ bên hồ, phơ phất như vậy. Buồn một chút, để vẫn nhớ rằng, ừ thì xuân hạ thu đông, chỉ là một Thu đã đi và không quay lại nữa.
người nhận lần này có nhân sinh quan rất hướng thiện, tin rằng khi đọc cũng sẽ nhìn về phía tốt đẹp
Thực ra, đối với em mà nói, chuyện của Tô Mộc Thu nó vốn vậy rồi, thay đổi được thì tốt, mà không thay đổi cũng không có sao. Thay vì nói nhân sinh quan em hướng thiện, chi bằng nói nhân sinh quan Tô Mộc Thu rất tốt. Em nghĩ, có lẽ, nhìn thấy những người anh ấy thương hạnh phúc, anh ấy cũng sẽ hạnh phúc, mà anh ấy hạnh phúc, em cũng sẽ hạnh phúc.

by @Tường Thiên

Chuyện cũ như gió, si tâm chỉ là tuổi trẻ
Bản thân em cảm thấy những tình cảm trước năm 18 tuổi thường là loại tình cảm thuần khiết nhất (chỉ là theo riêng em, đương nhiên người khác sẽ có những suy nghĩ khác), mà thứ tình cảm có thể giữ vững qua nhiều năm như vậy là thứ tình cảm bền vững nhất. Trước đây có đọc một đoản văn Tán Tu có một câu nói về thất niên chi dương: Hai người vĩnh viễn không chạm tới mốc bảy năm, vì một người đã ra đi mất rồi. (Xin lỗi em không nhớ nguồn TvT nhưng đại ý chính là vậy).
Tình cảm của hai người từ năm mười lăm tuổi tới mười tám tuổi, 3 năm, không thể gọi là ngắn, nhưng cũng không quá dài, chỉ là một quãng nhỏ trong đời người, nhưng đó là thanh xuân đẹp đẽ nhất. Từ lúc ngây ngô của thiếu niên tới khi trưởng thành, trong lòng người ở lại, tình cảm ấy vẫn chưa một lần thay đổi.
Em chỉ cảm thấy tiếc nuối thời gian quá vô tình, một người già đi, một người vĩnh viễn dừng lại ở tuổi 18.
Cuộc sống từ năm 15 tuổi đến năm 18 tuổi thoáng qua như một giấc mơ, tỉnh dậy mới phát hiện, giấc mơ ấy sớm đã lãng vào một quá khứ đang xa dần. Người mất, chỉ còn tình cảm nguyên vẹn trong tim.

by @Đỗ Tiểu Bạch

Đọc tới khúc cuối “Xuân - Nam Sơn”, tim lộp bộp một tiếng, bỗng nhiên nhớ tới mấy câu ca:
Nam Sơn Nam, Bắc Thu buồn
Nam Sơn có gò đất
Gió Nam thổi, Bắc Hải Bắc
Bắc Hải có mộ bia
(Nam Sơn Nam - Mã Địch)

Nam Sơn này... có Thu buồn, có gò đất, có mộ bia, có tất cả, lại duy nhất không có người mà thôi.
Đọc xong hết rồi, mượn tâm tình của Diệp Tu, chính là thiên ngôn vạn ngữ bỗng chốc đều tan theo gió thu khô héo mà bay hết, mị cũng không biết nói gì, chỉ có thể mượn ca từ thể hiện cảm xúc, hy vọng chủ thớt đừng chê.

[Tán Tu Tán] 02/10/2017 by @Lá Mùa Thu

Tán tu tán - Lời nhắn by @Ú chỉ thích ăn ngủ
Lời tác giả:
Đây là fic ngắn duy nhất mình từng viết, cũng là fic tự viết làm mình hài lòng nhất ( dù view nó hẻo nhất, like, cmt gì so với đống mình đã viết đều là ít nhất ). Fic hướng nguyên, đương nhiên kết thúc không thể HE, mà vốn fic này chỉ là những đoạn chắp nối với nhau theo kiểu tự thuật. Mình viết nó để thỏa mãn chính bản thân mình và dành tặng cho chàng trai sẽ mãi dạo chơi cùng thời gian ấy.

Thường khi viết mình hay bị lỗi cấu từ dài dòng, văn hoa quá. Nhưng ở fic này, mỗi câu chữ hầu như mình đều viết ngắn gọn nhất, câu chữ đơn giản nhất. Nó chỉ là những ý nghĩ bâng quơ của Tán ca dựa theo những chi tiết có trong nguyên tác.
Viết nó một lèo trong 4 tiếng, lục khắp các ngóc ngách của chính văn. Viết xong cảm giác thật sự vô cùng thỏa mãn.

Mong rằng khi đọc mọi người sẽ thích nó ^^

A Tu à
Cậu dùng Quân Mạc Tiếu vì sợ nó sẽ bị phủ bụi mà tôi cũng sẽ không có ai nhớ đến sao?
Cậu lo xa quá rồi, không phải còn cậu và Mộc Tranh sao? Chỉ cần hai người còn đó, tôi sẽ không bị lãng quên.
Cho dù trong Vinh Quang ngoài cậu, Mộc Tranh và lão Ngụy ra thì không ai biết tới tôi nhưng cậu cảm thấy tôi sẽ để ý sao?
Cậu đừng quên còn tôi mất thì còn Khước Tà, Thôn Nhật và Mộc Vũ Tranh Phong sẽ cùng Vinh Quang sống mãi.

Nhưng cảm ơn cậu…. nhìn thấy Quân Mạc Tiếu cùng Ô Thiên Cơ trên sàn đấu, cảm giác thật không tệ.
Coi như cậu vẫn có lương tâm.

[Tán Tu] Bí Mật by @Yushimayona

[TCCT_Tán Tu Tán] Tình đầu by @Yushimayona

[TCCT - Fanfic][Tán Tu] Mộ by @Mizu

by @Đỗ Tiểu Bạch
Tui đã bị ngược đau ngược đớn mỗi lần Diệp Tu nhớ Tô Mộc Thu, cứ mỗi lần Diệp Tu gọi tên Tô đại kể những chuyện vụn vặt thường ngày, rồi sau đó bâng quơ một câu “Tiếc quá, cậu không có ở đây với tôi” là tui trúng đạn ngay tức khắc. Trời biết câu này đọc vào còn đau lòng hơn mấy câu “Tôi buồn quá” các kiểu. Đó là sự tiếc nuối chưa kịp thốt thành lời.
Đây là một truyện ngược rất hay, trước khúc cuối thật sự là tui bị ngược rất thảm, đọc không dời mắt được, muốn lướt qua nhanh cho hết ngược cơ mà không nỡ.... Cũng như cách Diệp Tu không nỡ buông tay vậy, cuối cùng tui cũng giống Tu cắn răng đi tiếp.
Cảm thấy Tán ca quay về như mang về linh hồn nhỏ bé của tui về cùng lúc vậy! Một cảnh này thôi đủ ăn đứt bù trừ được đống ngược trên kia rồi! Chỉ có chân chính từng ăn đắng mới biết chút ngọt này quý giá thế nào!


Convert
[Tán Tu Tán] Group Chat Trong Đầu Diệp Bất Tu
by @Tán Ô Nhỏ

Đã đọc. Fic hài, cực hài, lâu lâu có deep 1 chút nhưng nhìn chung là hài. HE, HE, HE (điều quan trọng cần nói 3 lần)!!! Dễ edit, từ khó hiểu cũng đã có chú thích bên cạnh. Cầu người nhận!!

[Tán Tu Tán] Trăm Ngày (chọn lọc)
2 cái đều ngắn, ngọt ngọt hường hường dễ dịch.
chưa dịch [Tán Tu] Sóng Vai
Giảng mọi người ở một người tên là Vinh Quang đích bộ đội đặc chủng trong đích câu chuyện.

Chủ xoạt Tán Tu, cái khác khuynh hướng Song Hoa, Lâm Phương, Hàn Trương, Dụ Hoàng, Chu Giang thế này đích phối hợp, khả năng chỉ là vượt qua tình bạn đích hợp tác cảm, cũng có thể sẽ bàn luận trên luyến ái.

Không BE, người không chết, nỗ lực hoàn nguyên nhân vật tính cách.

đang dịch [Tu Tán] Gặp Lại Đom Đóm
by @Tán Ô Nhỏ
Đây không phải một fic quá hay, nội dung xem như ổn, có chút cẩu huyết, một chút thường thường, đọc giải trí rất tốt, không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Fic này thích nhất là vì bé trai con Tán ca, trời ơi manh khủng khiếp manh kinh khủng, chuẩn người gặp người yêu hoa gặp hoa nở.

[Tu Tán] Thời Không Mạt Lộ
by @Tán Ô Nhỏ
Review 1 chút trước: Nếu Vẫn còn người nhớ là dạng fic đọc đoạn đầu thấy thường thường càng về sau càng hay thì Thời không mạt lộ chính là ngược lại, đoạn đầu đọc rất ok, càng về cuối càng thấy hơi nhiều OOC. Tuy nhiên, vẫn là 1 fic đáng đọc, đoạn cần khóc sẽ khóc, đến cuối HE cũng coi như nhẹ nhõm. Diệp Tu trong truyện dù có cảm giác hơi bi lụy quá nhưng vẫn đủ thâm tình. Thoại có những đoạn rất hay, thực sự rất rất hay. Fic lấy chủ đề thời không nên ai đọc chưa quen cv có thể thấy hơi rối não 1 chút.

Lúc trước có edit sẵn 1 đoạn rồi, để đây ai muốn làm có thể lấy tham khảo

5.

Vẻ mặt Tô Mộc Thu dần thay đổi, trở nên đầy thương xót.

“Ầy…” Anh thở dài. “Chuyện sinh tử vốn là do số, không ai có thể thay đổi. Cái người xuyên không kia tội gì phải sống khổ như vậy? Không bằng đi theo người kia cho rồi.”

“Luyến tiếc.” Diệp Tu trầm mặc hai giây. “Là do hắn luyến tiếc.”

“Luyến tiếc thì có tác dụng gì.” Tô Mộc Thu chậm rãi kéo khóe miệng, lộ ra dáng vẻ tươi cười sáng lạn. “Tên đó thật sự quá ngu đi! Người hắn yêu mà biết chuyện chắc cảm động được khoảng hai giây rồi sẽ đá hắn về lại thế giới thực cho mà xem.”

“Vì sao?” Diệp Tu nhìn nắng rạng bên ngoài khung cửa sổ.

“Bởi vì, nhóc à, đường đời còn rất dài!” Tô Mộc Thu ngẩng đầu, mỉm cười. “Tôi mà là người tên kia yêu, nhìn thấy hắn cứ mãi sa vào quá khứ, không chịu tiến về tương lai, chắc chắn sẽ lôi hắn ra tét đít! Làm sao hắn dám không có tiền đồ như vậy chứ? Người chết thì cũng đã chết rồi, còn muốn túc trực bên linh cữu cả đời sao? Đi về phía trước đi, người anh em! Người đó nhất định hy vọng cậu có được một tương lai thật rực rỡ! Cậu cứ sa sút tinh thần như vậy, người ấy nằm trong mộ có khi tức đến sống lại!”

“Đúng nhỉ?” Sắc mặt ủ dột của Diệp Tu hơi sáng lên một chút, hắn cười hai tiếng.

“Tất nhiên rồi.” Tô Mộc Thu vỗ vỗ vai Diệp Tu. “Không thể cùng người đi tiếp đã là một chuyện uất nghẹn! Đối phương còn làm ra bộ dạng không thiết sống, người kia chẳng phải chết rất oan uổng sao?”
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#11
Đất đã cắt bán cho Hàn Diệp

chừa chỗ chờ chim nhỏ
 
Last edited:

Ú chỉ thích ăn ngủ

Nông dân công nghiệp
Hội Tự Sát
Messages
169
Likes
949
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#12
Nếu các bạn muốn đóng góp nhận xét cho fic mình yêu thích còn chờ gì mà không để lại bình luận dưới fic đó hoặc ib cho mình trên forum / kiếm mình ở #phòng_tự_sát - nơi sinh hoạt của hội làm fic- tại Group chat Discord ( lên đó cứ @Ú là mình sẽ ngoi ra ).
______________________________________________________________________________


Lâm Phương
Thương Phương lắm, thương từ chính văn, thương vô cùng, trong 2 người, Lâm bi kịch hơn, nhưng có lẽ vì Lâm trưởng thành hơn Phương nhiều, nên tình thương dành cho Lâm chị ko dám để nó bộc lộ rõ rệt như Phương. Người trưởng thành, chín chắn có lẽ sẽ có cách đối mặt với nỗi đau của mình hơn người có tính cách non trẻ

Nhưng Phương ngây thơ là vậy, sao cũng cùng chịu một nỗi đau theo cách thầm lặng như Lâm?

Có phải vì mỗi cặp chính phó đều là cặp đôi hợp tác, đều nổi tiếng vì sự ăn ý, nên phong cách của họ hoặc là giống nhau từ trong xương, hoặc là ảnh hưởng của nhau.
Lâm Phương cũng như Song Hoa, dù Tôn bi kịch hơn cả Lâm, nhưng Song Hoa sống ác liệt nên cách họ thể hiện ra ngoài cũng ác liệt, còn Lâm Phương chỉ thấy một nốt lặng.
Đã dịch
Chiến binh thiếc kiên định (Lâm Phương, đã hoàn) by @Lá Mùa Thu
Chị Lá:
-Mỗi lần xem lại chị đều sẽ ko cầm được khi đến khúc Phương cầm tờ báo bay về khoe Lâm đội là mình có tên tổ hợp mới​
-Chị thương Phương lắm, thương từ chính văn, thương vô cùng, đến clip này lại càng thương hơn​
- Trong 2 người, Lâm bi kịch hơn, nhưng có lẽ vì Lâm trưởng thành hơn Phương nhiều, nên tình thương dành cho Lâm chị ko dám để nó bộc lộ rõ rệt như Phương​
- Người trưởng thành, chín chắn có lẽ sẽ có cách đối mặt với nỗi đau của mình hơn người có tính cách non trẻ​
nhưng Phương ngây thơ là vậy, sao cũng cùng chịu một nỗi đau theo cách thầm lặng như Lâm​
- Có phải vì mỗi cặp chính phó đều là cặp đôi hợp tác, đều nổi tiếng vì sự ăn ý, nên phong cách của họ hoặc là giống nhau từ trong xương, hoặc là ảnh hưởng của nhau​
- Lâm Phương cũng như Song Hoa, dù Tôn bi kịch hơn cả Lâm, nhưng Song Hoa sống ác liệt nên cách họ thể hiện ra ngoài cũng ác liệt, còn Lâm Phương chỉ thấy một nốt lặng.​
- Khoan nói Lâm đi bỏ lại Phương, Lâm đi rồi Phương ở lại một mình, cũng bị ghẻ lạnh như Lâm,​
mà nếu Hưng Hân ko chìa bàn tay với Phương, có lẽ một ngày ko muộn nào đó Phương cũng bị lũ Hô Khiếu đá đi như chó mất nhà​
- Mà Phương cũng chỉ im lặng, hệt như Lâm ra đi trong lặng lẽ năm đó​
- Em coi fic đi, nó ngắn lắm, cái chị thích ở fic này là nó ko chế nhiều​
nó như một sự diễn giải cách nhìn của tác giả về những gì xảy ra trong truyện thôi, ít có tình tiết khác biệt. Chị rất biết ơn Hưng Hân vì đã chìa bàn tay ra, đón Phương về, cho Phương một mái nhà​
- Dĩ nhiên Phương rất giỏi, câu chuyện du thuyết của Diệp với Phương khi phân tích rằng các chiến đội khác ko cần Phương chỉ là nói thôi, chứ thật sự buông HK, Phương chắc chắn được đón nhận bởi bất kỳ cường đội nào​
- Nhưng nếu ko nói "nếu như", chỉ nói những gì đã xảy ra, thì Phương đã về với Hưng Hân, và so sánh cái cách Phương ở Hưng Hân so với hồi còn ở HK, thì rõ ràng khác biệt nhiều lắm​
- Phương vui vẻ vô cùng, còn ở HK, Phương u uất bao nhiêu, lặng lẽ đi về như một cái bóng​
-Mà hơn nữa, nếu ko phải Phương thích Hưng Hân, thì có lẽ Phương đã ko cúi mình chịu nhận lương thấp, cho nên Phương ở Hưng Hân là một hạnh phúc, hơn hẳn nếu Phương đi chiến đội khác. Nên Hưng Hân thật sự là một may mắn trong đời Phương​
- Lại nói, việc Phương có thể hi sinh mọi thứ để được chơi Vinh Quang, nó cũng giống với Lâm vậy. Trong mắt chị, khi Lâm về với Bá Đồ và từng tuyên bố với cả báo giới rằng nguyện ý ngồi ghế dự bị, chỉ cần còn được đánh, chị nhìn thấy ở đó một tình yêu game vô hạn.​
--------​
Ú: Nội cái chi tiết Phương đang là đại thần ở đỉnh cao lại chạy đi chuyển nghề, đầu quân cho chiến đội rể cỏ như HH đã đủ cho thấy Phương thích HH rồi.​
--------​
Chị Ging:
- Hơi khác tí. Với Kiều, e thấy giống như iu nhau mà chưa hôn nhân, ko hợp, chia tay. Với Phương, giống như ngoại tình vậy​
-Chỉ là thánh zâm mạnh mẽ quá, zâm quá nên ng ta thường quên đi nỗi đau quá khứ thôi​
-----​
Chị Lá:
- Phương vì Vinh Quang mà cố gắng rất nhiều từ khi tuổi còn rất trẻ, đánh khiêu chiến, đổi nghề tận 3 lần, Phương yêu Vinh Quang đến mức nào? Muốn được chơi đến mức nào, để có thể cố gắng như thế, nguyện ý bỏ tất cả như thế? Cho nên khi nói biết ơn Hưng Hân vì đã thu nhận Phương, chị lại sợ người ta so sánh rằng: thì cũng như cách Hưng Hân thu nhận Kiều thôi​
- Phương vì Vinh Quang mà cố gắng rất nhiều từ khi tuổi còn rất trẻ, đánh khiêu chiến, đổi nghề tận 3 lần, Phương yêu Vinh Quang đến mức nào? Muốn được chơi đến mức nào, để có thể cố gắng như thế, nguyện ý bỏ tất cả như thế? Cho nên khi nói biết ơn Hưng Hân vì đã thu nhận Phương, chị lại sợ người ta so sánh rằng: thì cũng như cách Hưng Hân thu nhận Kiều thôi​
- Lại nói, việc Phương có thể hi sinh mọi thứ để được chơi Vinh Quang, nó cũng giống với Lâm vậy. Trong mắt chị, khi Lâm về với Bá Đồ và từng tuyên bố với cả báo giới rằng nguyện ý ngồi ghế dự bị, chỉ cần còn được đánh, chị nhìn thấy ở đó một tình yêu game vô hạn.​
- Ko biết phải chị đa cảm ko, mà chị cảm thấy Phương ko quên nỗi đau quá khứ, chỉ là tình yêu đủ lớn để bỏ qua tất cả, cho nên chị càng thương Phương, vì một người có tính cách nhoi như Phương thường trâu chứ ít khi hiểu chuyện như vậy, cứ xem trận Phương đánh với Quỷ Mê Thần Nghi của Lâm Phong là biết​
ko biết có phải vì ở cạnh một vị đội trưởng quá ôn hòa mà Phương mới nhiễm tính ko​
------​
Ú:
- Chị nói em mới thấy Lâm Phương đều phải chia tay với nhân vật của mình​
Rời đội, mỗi người một ngã, thẻ tài khoản ở lại vs chiến đội​
Hai nhân vật đó vẫn đi chung, nhưng ko còn là tổ hợp tội phạm nữa​
-----​
Chị Lá:
Dù Nhỏ nói chính vì vậy, mà Lâm Phương mới còn tương lai​
vì cả Lâm lẫn Phương đều là những người biết buông bỏ​
họ ko phải ko đau vì quá khứ, nhưng họ chấp nhận nó như một điều đã xảy ra, và đi tiếp​
------​
Ú: Em luôn thấy Lâm Phương ko tính là BE.... vì rời đi hai người đều chấp nhận. Hai người đều bỏ lại được hết vấn vương rồi... ko như SH hay Tán Tu​
Đây vốn là một cuộc nói chuyện của mình, chị @Lá Mùa Thu và chị @Gingitsune trên discord về fic này, nó không chỉ nói về fic mà còn cả về Lâm Phương, mong rằng khi đọc mọi người sẽ có thêm cái nhìn mới về Lâm Phương.

Mộng tưởng mùa 12 – Ngôn Khả Tẫn (Lâm Phương, đã hoàn) by @Tán Ô Nhỏ
[Fanfic Review] Ngôn Khả Tẫn - Những điều muốn nói by @Tán Ô Nhỏ ( cả fic và review đều cực kì đáng đọc, bất kể bạn đu Lâm Phương hay không)
Review by @Tán Ô Nhỏ
Đây là một trong những fic mình thích nhất kể từ khi mình bắt đầu edit. Một nửa vì nội dung, nửa còn lại vì giọng văn tác giả. Một giọng văn rất sáng, bàng bạc lại rất êm. Một giọng văn làm một câu chuyện vốn đau buồn trở nên hết sức dịu dàng. Nói linh tinh như vậy chủ yếu là để nhấn mạnh tác giả viết hay lắm, hay lắm luôn, editor bất lực trong việc truyền tải hết nên nếu ai có điều kiện xin hãy mau đọc bản chuẩn or bản qt đi!!!
______________________________​

Hồi mới đọc fic đã rất thích, rất rất thích, thích mê mệt, ngày nào cũng lôi ra đọc một chút. Nhưng chưa hề tính đến chuyện edit vì nghĩ không đủ trình. Cơ mà đợi hoài không thấy nhà nào mình thích có ý định edit nên cuối cùng tự bắt tay vô cho thỏa mãn cơn ghiền. Lúc đọc phê 1 thì lúc edit phê 10. Fic này được như bây giờ (và sẽ càng thêm hoàn thiện về sau) là nhờ sự trợ giúp rất lớn của 2 người, một là chị Lá, người thứ hai chưa liên lạc được nên không biết có nên để tên không.

Mình rất thích đoạn kết của fic này (như mình thích tất cả các đoạn khác =))) ). Mình nghĩ nó có một sự chân thật rất riêng. Mối liên kết giữa các tuyển thủ nói bền chắc cũng đúng mà nói lỏng lẻo cũng không sai. Bền chắc vì cùng chung tình yêu với Vinh Quang, nếu cùng đội thì có thể là cùng tận hưởng vị ngọt thắng lợi, cùng dắt nhau qua thất bại đắng chát. Lỏng lẻo bởi nếu họ không chơi Vinh Quang nữa, sẽ chẳng có gì níu kẽo giữa họ. Thế giới ngoài kia rộng lớn lắm, một người có tính là gì. Chuyện người yêu nhau tìm về bên nhau được chẳng phải cũng chỉ là chuyện cổ tích ru trẻ em ngủ thôi sao? Nếu họ không thực sự tìm được điều gì để nắm tay nhau nữa thì tình cảm lúc trước mặn nồng đến mấy cũng chỉ nhạt dần theo thời gian thôi.

Vậy nên, lúc edit đoạn Phương Duệ đại đại tặng nhẫn cho Lâm đội, tay mình đã run một chút. Giờ không còn Vinh Quang nữa rồi, thế giới ngoài kia lại bao la như thế, làm sao để đánh dấu, làm sao để tìm về? Xin gửi tạm anh một vật của quá khứ, đến khi về em sẽ thế vật khác, được chứ? Nhẫn Vinh Quang, vừa là Phương Duệ thay Lâm đội lấy một cái, vừa là giữ anh, cũng là đổi lấy lòng tin của anh. Biểu tượng của quá khứ, trao nhau ở hiện tại, bằng chứng cho tương lai.

Fic là OE (open ending – kết mở cho bạn nào chưa thấy) nhưng mình vẫn nghĩ là HE, một phần là bởi nó có kha khá chi tiết tượng trưng cho điều đấy. Còn lại là vì dù nó rất giống phần 1, nhưng không hề bị ngắt một cách đột ngột như lần chia tay của hai người lúc còn trong Hô Khiếu mà quay một vòng, quay lại lần hai người gặp gỡ, dưới nắng tràn và gió lộng như ngầm nói rằng, tương lai họ sẽ rạng rỡ và thênh thang như vậy.

by @Vịt Xinh Xắn :
Đọc xong cảm thấy rất rối bời. VQ phát triển, tre già măng mọc, cũng đến lúc những con người ấy phải dừng bước và rẽ sang con đường khác. Vui mừng trước sự trưởng thành của thế hệ mới, nhưng cũng xót xa khi nhìn thấy người cũ dần buông tay. Thời gian rất khắc nghiệt, đặc biệt đối với thế giới game chuyên nghiệp lại càng ngắn ngủi hơn. Nhiệt huyết vẫn còn nhưng sức lực không đủ, chẳng phải rất đau lòng sao.

By @Chianti
Ở trên cứ nói chuyện giải nghệ làm quên mất luôn fic này chính là Lâm Phương đấy... làm liệu theo. Cứ mỗi khi tác giả đề cập Phương Duệ lại thấy trong anh một vẻ cô đơn khó lí giải, trong mọi chi tiết, dù anh đang nói cười đi nữa. Phương Duệ hay lo xa, lo đến tương lai cô độc của mình, sợ. Chắc mình bị ám ảnh từ ngay đầu, nên cứ lấy làm chủ đạo xuyên suốt.

“Lão Lâm!”

Lâm Kính Ngôn quay lại, nhìn thấy bóng dáng Phương Duệ lẻ loi trong thông đạo trống trải. Bóng hắn trải dài dưới chân, ánh mặt trời phía sau phủ lên người hắn một lớp hào quang.

Mọi khi đều là Phương hiểu cho những quyết định của Lâm, cứ lẵng lặng nhìn bóng lưng của anh khuất dần mà không hề ngoảnh đầu lại. Đến phút cuối cùng, vẫn là cảnh đó, Lâm nhìn bóng Phương dần tan rồi khuất hẵn. Giữa hai người họ không cần phải nói gì nhiều, cứ thế mà hiểu và tôn trọng quyết định của nhau thôi. Đoạn cuối epic ghê, cứ như một vòng lặp vậy, nhưng lần này là lần cuối, có khi một mai Lâm mở cửa về đến căn hộ của mình, đã thấy Phương với chiếc áo sơ mi quá cở, được gió qua khung cửa sổ thổi lòng lộng - vẫy tay chào anh với nụ cười quen thuộc cũng nên.

Về giọng văn của tác giả chắc mình không cần phải đề cập nữa, qua review bạn khen hết lời rồi. Chẳng qua có một điểm mình phải ngã mũ kính phục: lượng thông tin tác giả dùng để viết fic này quá đồ sộ, thật sự rất kì công. Nhân tiện, vẫn là bản edit chất lượng như mọi khi.

by @Ú chỉ thích ăn ngủ

Đây là fic Toàn chức đầu tiên mình đọc, ấn tưởng để lại cực kì sâu đậm, bao lâu rồi với mình nó vẫn là fic hay nhất.

Thật sự phải dành lời khen cho cả tác giả vì một tác phẩm rất ấn tượng và chị editor khi có thể đem một câu truyện hay như vậy truyền tải trọn vẹn lại cho mọi người.

Một câu chuyện nhẹ nhàng, tựa như được trải lên một lớp nắng chiều, câu từ chậm- buồn- nhẹ, nhờ vậy mà nỗi buồn được tác giả truyền tải đến với người đọc một cách thật dịu dàng.

Bản thân mình cảm thấy câu chuyện này giống Lâm, rất ôn hòa, trưởng thành, giọng văn, tình tiết, lối kể, cả cái kết nữa,... càng đọc làm mình càng cảm thấy vậy.

Mong rằng mọi người sẽ cùng đọc và tự có những cảm nhận riêng của mình, đây là một fic Lâm Phương không chỉ có Lâm Phương, Ngôn Khả Tẫn chứa cả một phần Vinh Quang.

by @aurora
Dù mang tiếng là fic Lâm Phương nhưng tác giả lại đào sâu vào 1 điều mà em rất sợ hãi khi nghĩ tới. Đó là tương lai của Vinh Quang khi những tuyển thủ mà em thích, em ngưỡng mộ dần giải nghệ. Cái đặc trưng của từng chiến đội cũng vì thế mà cũng thay đổi. Một Dạ Vũ ko còn Phiền , một trận Quỷ đơn độc trên sàn đấu ....
Cái gì nó thành dấu ấn trong lòng fan khi thay đổi thì fan xót lắm . Biết là trước sau gì tuyển thủ đời trước cũng phải nhường ánh đèn sân khấu lại cho những thế hệ trẻ hơn nhưng ngẫm lại vẫn tiếc...

Người thường không có đi tiểu như vậy (Lâm Phương, đã hoàn) by @Vịt Xinh Xắn

Mùa đông (Lâm Phương, đã hoàn) @Vịt Xinh Xắn

Gió thổi ngang đồng (Lâm Phương, chưa hoàn) by @Tán Ô Nhỏ

Ngọt không nỡ nhìn (Lâm Phương, đã hoàn, R16) by @Tori

Chợt nhớ (Lâm Phương, đã hoàn) by @Vịt Xinh Xắn

Người yêu lưu manh (Lâm Phương, chưa hoàn, R18) by@Vịt Xinh Xắn

Nắng ấm (Lâm Phương, chưa hoàn) by @Tán Ô Nhỏ

Đã lâu không gặp (Lâm Phương, đã hoàn) by @Vịt Xinh Xắn

Lập hạ (Lâm Phương, đã hoàn) by @Bế Các MiênTự viết
[ Lâm Phương ] Con đường bình phàm-Hoàn by @Ú chỉ thích ăn ngủ
Chút làm nhảm từ tác giả: ý nói tui tự nói mình

"Tại sao lại chọn viết về câu chuyện của Lâm Phương?

Không giống Song Hoa hay Tán Tu, người ra đi quá dứt khoát, kẻ ở lại tiếc nuối không buông ; giữa họ luôn là giấc mộng chưa thành, là gánh nặng không đặt xuống được.

Lâm Phương kết thúc cũng là chia xa nhưng không còn gì vấn vương gì nữa, vứt bỏ tất cả, triệt để ra đi. Họ giờ đây trên sân là đối thủ nhưng điều đó không thể ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người.

Vinh Quang của Phương Duệ bắt đầu từ Lâm Kính Ngôn, Vinh Quang của Lâm Kính Ngôn kết thúc trên tay Phương Duệ.

Người cho ta bước chân đầu tiên, ta tiễn người đoạn đường cuối cùng."

----------------------

Đối với bản thân mình, những cặp đôi tổ hợp trong Toàn Chức đều là soulmate, họ cứ như là sinh ra cho nhau. Họ không dùng lời nói, chỉ hành động thôi đã đủ cho họ hiểu nhau. Mình thích cả Lâm và Phương, đặc biệt là Lâm, thích cách theo đuổi Vinh Quang của hai người họ, thích cách hai người nhẹ nhàng rời khỏi Hô Khiếu.

Mình muốn một kết đẹp cho họ, tặng cho Tổ hợp tội phạm của Vinh Quang. Vậy nên Con đường bình phàm ra đời

Đây là fic đầu tiên mà tui viết, hơn nửa còn kéo dài tận 6 tháng cho 11k chữ, cứ hứng lên thì viết nên hơi bị chắp nối. Mong rằng khi đọc mọi người sẽ thích nó ^^

by @Kychiro
Chúng ta cùng nhau nắm tay đi lên đỉnh Vinh Quang, cùng nhau vượt mọi khó khăn, dù sau này mỗi người một ngả, trở thành đối thủ của nhau, nhưng cuối cùng, chúng ta cũng nắm chặt tay lại với nhau lần nữa, thật chặt cùng với một bó hoa trắng trên tay, và một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người.

by @JayN

Bỏ qua những phần nên quên sau khi đọc vì dải phân cách (ý là đã đọc hết) thì fic này hay thiệt :)) cá nhân cảm thấy rất ấn tượng với hình tượng nhân vật và cảm xúc của họ, từ tình cảm, tâm lý khi giải nghệ, đến tình cảm riêng giữa hai người. Cảm ơn vì ko quá H (xl, tại tui). Fic hay thiệt, hay thiệt, và hay thiệt (quan trọng, nói 3 lần). Hy vọng có fic sau để đọc típ :love::love:

[ Lâm Phương] Điều đôi ta đã bỏ lỡ by @FujisakiMiyuki

convert
[Lâm Phương] Tết
by @Tán Ô Nhỏ
Fic hướng nguyên, lấy bối cảnh sau mùa 10 thường sẽ mang chút ít đau buồn nhưng không hiểu sao đọc fic này lại thấy rất ấm áp, chắc vì chữ Tết ở tiêu đề chăng?
 

Bình luận bằng Facebook